Download Ba Bau Nen Nghe Dia Nhac Nao De Con Thong Minh?

--- Bài mới hơn ---

  • Nên Cho Bé Nghe Nhạc Từ Tháng Thứ Mấy, Cần Lưu Ý Những Điều Gì
  • Danh Sách Những Loại Rau Tốt Cho Bà Bầu Nên Bổ Sung
  • 3 Việc Cần Làm Trước Khi Sinh Mẹ Bầu Nên Thực Hiện Lúc Sắp Lên Bàn Đẻ Để Sinh Con An Toàn
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Sắm Đồ Trước Khi Sinh Cho Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Nên Sắm Đồ Cho Mẹ Và Bé?
  • Bà bầu nên nghe đĩa nhạc nào để con thông minh? Các bà mẹ có thể cho thai nhi nghe nhạc từ tuần thứ 16 trở lên. Mỗi ngày từ 1 tới 2 lần, mỗi lần thì nên kéo dài từ 20 đến 25 phút. Ngày nay, chuyện nghe nhạc đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu được của các bà mẹ tương lai. Những giai điệu của âm nhạc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến những người sắp làm mẹ và tinh thần của đứa trẻ. Các nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc và Nhật Bản đã chứng minh: Các bà mẹ khi mang bầu nghe nhiều âm nhạc có lợi cho việc dưỡng thai, đồng thời giảm thấp áp lực của người sắp làm mẹ. Thai nhi sẽ phát triển không tốt nếu tâm trạng bà bầu không được thoải mái. Cơ thể bà bầu sẽ được thư giãn nếu biết cách nghe nhạc hợp lý. Sự giảm những căng thẳng ở bà bầu khiến thai nhi có thể phát triển một cách bình thường và tốt nhất. Âm nhạc chính là liều thuốc kỳ diệu giúp bà bầu giảm stress. Dưỡng thai bằng âm nhạc Dưỡng thai bằng âm nhạc ngày nay càng được nhiều người ứng dụng. Nó không chỉ thúc đẩy sự phát triển cơ thể thai nhi mà còn bồi dưỡng thiên bẩm âm nhạc cho trẻ. Trước kia, khi nói tới việc dưỡng thai thì người ta chỉ cần nghĩ tới việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giữ cho tinh thần các bà mẹ luôn thoải mái là được. Ngày nay, các chuyên gia còn khuyến khích phụ nữ tích cực trong việc dưỡng thai, đặc biệt phương pháp dưỡng thai bằng âm nhạc là một trong phương pháp dưỡng thai hữu hiệu thường gặp nhất. Tiến sỹ Minh Châu (Đại học Y) cho biết: Âm nhạc có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai như giảm căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt, âm nhạc có tác dụng trong việc dưỡng thai. Mẹ khỏe mạnh, bé sẽ phát triển tốt hơn nếu chọn loại âm nhạc thích hợp cho mẹ và thai nhi. Dưỡng thai có 2 loại âm nhạc: một là cho người mẹ nghe với loại nhạc tao nhã, yên tĩnh; một loại khác cho thai nhi cần nhẹ nhàng, nhanh, sống động. Nhưng vẫn còn tùy vào một số người mang thai, nếu thai nhi đạp tương đối mạnh có thể chọn khúc nhạc nhẹ nhõm, tiết tấu mạnh. Nghe nhạc vào thời điểm nào? Tiến sĩ Minh Châu cũng cho biết thêm, nghiên cứa của Giáo sư Chung – Hey Chen ở trường Đại Học Dược Kaohsiung Đài Loan đã chứng minh: Các bà mẹ có thể cho thai nhi nghe nhạc từ tuần thứ 16 trở lên. Mỗi ngày từ 1 tới 2 lần, mỗi lần thì nên kéo dài từ 20 đến 25 phút. Một điều cần lưu ý cho các bà mẹ đó là em bé trong bụng thường ngủ khi người mẹ hoạt động và thức khi người mẹ thư giãn. Vì vậy, người mẹ nên chọn thời điểm nghe nhạc lúc bé thức giấc là thích hợp nhất vì lúc này bé có thể cảm nhận được âm nhạc từ mẹ nhiều hơn. Các bà mẹ có thể chọn thời điểm nghe nhạc vào trước lúc đi ngủ hoặc lúc thư giãn trên giường hoặc trong buồng tắm. Nghe nhạc gì? Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nhạc cổ điển là lựa chọn tốt nhất đối với thai nhi. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Giai điệu của các bài hát ru, bài hát đồng quê giản dị, gần gũi với thiên nhiên những bản nhạc cổ điển như của Bethoven, Mozart,Vivaldi, Teleman và Handel… nhẹ nhàng, mượt mà êm dịu có tần số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút tương tự với tần số nhịp tim của con người nên dễ dàng hoá giải những căng thẳng, buồn phiền, lo âu cho các bà mẹ mang thai. Các bà mẹ không nên lựa chọn những dòng nhạc mạnh như Rap, Rock vì những âm thanh mạnh, lộn xộn của Rap, Rock thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định những loại nhạc như vậy không tốt cho bé chút nào mà có thể làm cho bé bị stress. Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều các địa nhạc dành cho bà bầu, các mẹ có thể tìm mua tại các cửa hàng bán băng đĩa. Khi nghe nhạc, nếu phụ nữ mang thai bụng to có thể tăng âm lượng to lên một chút và bụng nhỏ giảm đi một chút. Cùng với thai nhi người mẹ có thể nghe những gia điệu nhạc mình yêu thích để đạt tâm lý thoải mái, thư giãn nhất. Xin giới thiệu một số album tốt cho phụ nữ mang thai như sau: – Album “Phép màu nhiệm cho con”: Album này là lời nhắn gửi đầy yêu thương, dịu dàng và ý nghĩa cho đứa con của bạn. Bé cảm nhận được tình cảm và sự yêu thương của lòng mẹ. Vì thế, cảm xúc của bé phong phú hơn. – Album “Baby Bach”: Album này mang màu sắc của thế giới thực, cuốn hút bé qua thị lực và thính lực. Âm nhạc phóng khoáng, tràn đầy năng lượng, lòng hăng hái và sự tự do. Album có tác dụng nâng cao trí thông minh và phát triển khả năng hội họa. – Album “Baby Mozart”: Album này cónhững giai điệu mang nhiều màu sắc, hình ảnh, tình cảm sẽ kích thích trí thông minh, khả năng nhận biết cảm xúc trước khi bé chào đời. – Album “Baby Chopin”: Khả năng nhận cảm thế giới bên ngoài của thai nhi phong phú hơn với những âm thanh du dương, vui sáng, trong trẻo, tinh khiết. Cách nghe nhạc Nhiều bà mẹ băn khoăn không biết nên nghe nhạc thế nào cho đúng, để không ảnh hưởng tới bé cũng sức khỏe của mẹ. Hiện nay, các bà Bầu đang áp dụng 2 cách nghe nhạc đó là: áp tai nghe vào bụng để bé nghe dễ hơn hoặc là bật loa thật to với mong muốn, bé ở trong kia sẽ tiếp xúc được với âm thanh. Vậy bà Bầu nào biết cách nghe? Tiến sĩ Minh Châu khuyên các bà mẹ tùy theo hoàn cảnh bạn có thể cho bé nghe bằng cả hai cách. Ở cơ quan, không được bật nhạc to chẳng hạn, bạn có thể dùng tai nghe chuyên dụng chỉ dành cho bà bầu có bán ở các cửa hàng áp vào bụng để cho bé nghe. Đôi khi, ở nhà, bạn có thể bật nhạc, nhún nhẩy theo giai điệu hoặc thì thầm lời hát với bé,… Bé cảm nhận được sự yêu thương và cuộc sống trên thế gian thật tuyệt vời… Những điệu nhạc nhẹ nhàng, bồng bềnh, du dương sẽ thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc của bé yêu. Các mẹ bầu cần chú ý phối hợp đồng bộ các tác dụng của từng loại nhạc để mang lại cho bé sự yêu thương ngọt ngào nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nhạc Beethoven Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Nên Uống Nước Mía Ở Tháng Thứ Mấy Để Con Tăng Cân, Nước Ối Sạch?
  • Bà Bầu Nên Nghe Nhạc Gì Để Hỗ Trợ Tốt Nhất Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi?
  • Những Bản Nhạc Beethoven Hay Nhất Bà Bầu Nên Nghe Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Nên Nghe Nhạc Gì Để Con Thông Minh
  • Download Ba Bau Xanh Xao Nen An Gi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Xét Nghiệm Nước Tiểu Để Làm Gì?
  • 6 Nguyên Nhân Bà Bầu Cần Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai
  • Xét Nghiệm Nước Tiểu Bà Bầu Có Thể Phát Hiện Bệnh Gì?
  • 11 Điều Kỳ Quặc Khi Mang Thai Chính Bác Sĩ Cũng Ít Khi Tiết Lộ Với Mẹ Bầu
  • Trẻ Sơ Sinh Xì Hơi Nhiều: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
  • Nếu bạn đang mang thai và đang lo lắng vì không biết có đủ sắt cung cấp cho thai nhi

    hay không hoặc bạn đang mắc chứng thiếu máu thì có rất nhiều cách giúp bạn bổ sung đủ

    lượng sắt cho cơ thể. Cách đơn giản nhất chính là nguồn thực phẩm từ bữa ăn hàng ngày.

    Sắt có trong thực phẩm ở các bữa ăn hàng ngày đặc biệt là trong thịt. Sắt được cơ thể bạn

    hấp thu và mang theo oxy cung cấp cho thai nhi. Ngoài từ bữa ăn hàng ngày, bạn có thể

    hấp thu sắt tổng hợp. Theo các chuyên gia, chỉ nên hấp thu khoảng 27mg sắt/ngày.

    An toàn nhất vẫn là bổ sung lượng sắt cho cơ thể từ thực phẩm. Nhưng bạn cũng nên

    tham vấn với bác sĩ có chuyên môn về lượng sắt bạn cần hấp thu.

    Thịt bò, trâu, bê, gà, lợn, lòng đỏ trứng, thịt cá hồi… là nguồn thực phẩm giàu sắt nhất,

    an toàn nhất trong thai kì. Thịt chính là nguồn chứa sắt quan trọng vì thịt có gốc heme,

    hấp thu tất cả các dạng sắt nếu so sánh với nguồn sắt có trong rau quả.

    Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận, không ăn quá nhiều cá hơn mức cho phép trong thai kì.

    Không ăn cá tươi, cá gỏi. Hạn chế ăn quá nhiều những thực phẩm quá giàu sắt như hàu,

    trai, sò, cá bơn, cua, tôm, cá ngừ Califonia. Khi ăn cần kiểm tra độ an toàn của sản phẩm.

    Những thực phẩm thuộc họ đậu giàu sắt như đậu tây, đậu lima, đậu navy, đậu pinto, đậu

    nành và các sản phẩm từ đậu như đậu hũ đặc biệt là đậu lăng. Mỗi cốc đậu lăng chứa

    Sắt trong hoa quả và rau xanh

    Rau bina là một trong những loại rau giàu sắt nhất. Nó cũng chứa canxi cao. Ngoài ra còn

    có cà chua, các loại dâu tây, cải bruxen, quả mơ…

    Khi ăn thực phẩm chứa nhiều sắt cần lưu ý:

    Bạn nên kèm theo thức uống như nước cam, nước chanh hoặc các loại rau củ như ớt ngọt,

    cải bắp, bông cải xanh… và những thực phẩm giàu vitamin C. Vitamin C hoặc axit

    ascorbic trợ giúp cơ thể bạn hấp thu sắt. Khi ăn các thực phẩm giàu sắt nên tránh những

    sản phẩm từ sữa, sữa, cà phê, trà vì chúng chứa một số khoáng chất như canxi, cạnh tranh

    với sắt trong quá trình hấp thu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Xanh Xao Nên Ăn Gì?
  • Những Mối Nguy Hại Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch
  • Món Ăn Từ Ếch Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu
  • Những Bộ Phim Mẹ Bầu Nên Xem: Phu Nu Mang Thai Nen Xem Phim Gi Hay

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Mỗi Ngày Nên Ăn Mấy Quả Óc Chó ? Xem Ngay
  • Nghe Nhạc Dành Cho Bà Bầu Như Thế Nào Để Thai Giáo Cho Bé Từ Trong Bụng Mẹ?
  • Bà Bầu Nghe Nhạc Như Thế Nào Thì Đúng Cách?
  • Bà Bầu Nghe Nhạc Quá To Gây Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Cách Nghe Nhạc Chuẩn Cho Bà Bầu
  • những bộ phim mẹ bầu nên xem

    phim hàn quốc một mẹ và ba người cha

    Đây là một trong những bộ phim được đánh giá là top phim tình cảm hài hước hàn quốc hay nhất từ trước đến nay thể loại phim dài tập hài hước.

    • Năm sản xuất: 2008
    • Đạo diễn: Lee Jae Sang
    • Diễn viên chính: Jo Hyun Jae , Eugene, Jae Hee, Shin Sung Rok
    • Thể loại: Phim hài
    • Quốc gia: Hàn Quốc
    • Phim bộ: 24 tập

    nội dung xem phim một mẹ và ba người cha

    Song Na Young (Eugene) trở thành mẹ sau một cuộc thụ tinh nhân tạo vì chồng cô bị vô sinh. Ba người bạn thân của người chồng là Han Soo Hyun, Nahwang Gyung Tae và Choi Gwang Hee đã hiến tặng tinh trùng để giúp vợ chồng Na Young có con. Chỉ người chồng mới biết ai thực sự là cha của đứa trẻ. Không may, trước lúc em bé chào đời, anh bị tai nạn qua đời và mang theo bí mật đó vĩnh viễn.

    Tuy tính cách và hoàn cảnh khác nhau, nhưng ba người đàn ông này luôn bên cạnh để giúp đỡ cô, hết mực yêu thương đứa bé và coi đó như con mình. Thế nhưng việc chẳng hề có kinh nghiệm chăm sóc trẻ con khiến cho cả ba người cha và bà mẹ trẻ Na Young đã gặp phải nhiều tình huống dở khóc, dở cười.

    xem phim juno dính bầu

    • Năm sản xuất: 2007
    • Thể loại: Phim hài
    • Đạo diễn: Jason Reitman
    • Diễn viên chính: Ellen Page, Michael Cera, Allison Janney, JK Simmons, Olivia Thirlby
    • Quốc gia: Mỹ

    noi dung phim juno

    Phim bắt đầu bằng việc Juno, một cô học sinh 16 tuổi, bỗng phát hiện mình đã có thai được hai tháng. Nếu như bình thường, cô sẽ đi phá thai và coi như chưa có gì xảy ra. Nhưng Juno lại quyết định giữ cái thai và tìm một gia đình hiếm muộn nào đó để cho con. Cô chọn cặp vợ chồng trẻ Loring (Jennifer Garner và Jason Bateman) khá giả, sống trong một ngôi biệt thư lộng lẫy vùng ngoại ô. Tuy nội dung phim khá buồn nhưng kết thúc có hậu, theo chúng tôi đây là một trong những bộ phim mẹ bầu nên xem trước hoặc khi mang thai.

    xem phim dính bầu – knocked up

    • Năm sản xuất: 2007
    • Đạo diễn: Judd Apatow
    • Diễn viên chính: Seth Rogen, Katherine Heigl, Paul Rudd, Leslie Mann
    • Thể loại: Phim Hài, Phim Tâm Lý
    • Quốc gia: Mỹ

    nội dung phim knocked up

    Bộ phim kể về Allison Scott, một phóng viên giải trí với đường công danh rộng mở, tình cờ gặp Ben Stone, một tên say rượu lười biếng trong hộp đêm. Vài tuần sau “đêm định mệnh” ấy, Allison Scott nhận ra sự xuất hiện của cái thai ngoài ý muốn. Allison đã quyết định cho đứa trẻ đáng yêu này một cơ hội.

    phim baby mama 2008

    • Tựa tiếng Việt là “Bà mẹ không chồng”
    • Năm sản xuất: 2008
    • Thể loại: Tâm Lý Tình Cảm, Hài Hước
    • Đạo diễn: Michael McCullers
    • Diễn viên chính: Tina Fey, Amy Poehler, Sigourney Weaver
    • Quốc gia: Mỹ – Châu Âu

    đánh giá phim baby mama

    Được chuyển thể từ vở hài kịch nổi tiếng Baby Mama, bộ phim cùng tên kể về một nữ doanh nhân thành đạt (Kate) muốn có con nhưng chẳng may không có khả năng làm mẹ và phải nhờ người mang thai hộ (Angie).

    Từ đây mọi rắc rối liên tiếp diễn ra, bắt đầu từ chuyện Angie bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà Kate vì không có chỗ để ở, cả hai đã phải chịu đựng lẫn nhau khi phải sống chung, đến những mâu thuẫn nảy sinh về cách nuôi dạy con của hai “bà mẹ tương lai”… Thế nhưng, bằng những nỗ lực không mệt mỏi, cả hai bà mẹ đã cùng nhau san sẻ những khó khăn để chào đón đứa bé sắp ra đời.

    xem phim tâm sự bà bầu full hd

    Tựa tiếng Anh là What to Expect When You’re Expecting

    • Năm sản xuất: 2012
    • Thể loại: Hành Động
    • Đạo diễn: Kirk Jones
    • Diễn viên chính: Cameron Diaz, Matthew Morrison and J. Todd Smith
    • Quốc gia: Mỹ – Châu Âu

    nội dung phim tâm sự bà bầu

    Lấy cảm hứng từ tác phẩm bán chạy nhất của thời báo New York, “What To Expect When You’re Expecting” là bộ phim hài vui nhộn, chân thành kể về câu chuyện của bốn cặp đôi – những người sắp lên chức cha mẹ.

    Tuy mỗi nhà mỗi cảnh nhưng điểm chung là họ cùng nhau trải qua nỗi ám ảnh khi đón những đứa con đầu lòng. Sau mọi thử thách, đảo lộn, cuối cùng họ nhận ra được rằng dù bạn có dư tính như thế nào, cuộc sống không phải lúc nào cũng như mong đợi.

    Gợi ý những bộ phim mẹ bầu nên xem

    phim bà bầu nên xem, phim bà bầu không nên xem, những phim bà bầu nên xem, những bộ phim bà bầu nên xem, những bộ phim bà bầu không nên xem, những loại phim bà bầu không nên xem, các phim bà bầu nên xem, những bộ phim mẹ bầu nên xem

    phim hài dành cho bà bầu, phim dành cho bà bầu, phim tâm sự bà bầu full, xem phim tâm sự bà bầu full hd, phim hoạt hình cho bà bầu, phim hay cho bà bầu, 10 bộ phim bà bầu không nên xem

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Địa Điểm Bà Bầu Không Nên Đi Đến Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Không Ăn Hoa Quả Gì?
  • Bà Bầu Nên Uống Thuốc Bổ Gì Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Uống Sữa Tươi Không Đường Có Tốt Không? Nên Uống Bao Nhiêu Là Đủ
  • Nên Uống Sữa Bầu Từ Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
  • Ba Bau Nen Kieng Gi, Bà Bầu Nên Kiêng Gì Cho Đúng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bé Gái 13 Tuổi Mang Thai Với Bạn 10 Tuổi Gây Sốc, Bác Sĩ Phán Đoán Chỉ Là Đổ Vỏ
  • Bà Bầu Ăn Thịt Dê Được Không? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Dê Dành Cho Bà Bầu
  • Đau Bụng Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Ăn Xí Muội: Món Ăn Vặt Phòng Bệnh Tiểu Đường
  • Làm Đẹp Từ Mật Ong Cho Bà Bầu Một Cách An Toàn Và Hiệu Quả
  • Ba bau nen kieng gi, bà bầu nên kiêng gì cho đúng, bà bầu kiêng ăn, bà bầu kiêng để giữ sức khỏe, bà bầu kiêng như thế nào

    1. Bà bầu không được uống nước ép hoa quả tươi mua sẵn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

    2. Bà bầu không được ăn thịt chưa nấu chín trong suốt thai kỳ

    Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

    3. Bà bầu không được ăn phô mai tươi và phô mai loại mềm trong suốt thai kỳ

    Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho con bởi phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria, nó có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi – trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn được tiệt trùng hoàn toàn. Để đảm bảo bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

    4. Bà bầu không được ăn thịt gia cầm sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Khi mang thai bạn đừng để mình phải tiếp xúc với thịt gia cầm sống, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn. Nên lựa chọn gia cầm đã làm sạch và tiệt trùng hoàn toàn.

    5. Mẹ bầu không được ăn Cá có chứa thủy ngân trong 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ

    Cá kiếm, cá kình, cá thu… có chứa hàm lượng metyl thủ ngân. Kim loại này có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên chọn cá có ít thủy ngân, như cá tra, cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất bổ sung khác trong khi mang thai.

    6. Bà bầu không được ăn Sushi trong suốt thai kỳ

    Nếu là fan của sushi thì bạn sẽ phải dừng ăn món này trong 9 tháng mang thai. Mặc dù hải sản có chứa nguồn protein dồi dào nhưng hải sản sống đồng thời cũng là nguồn gốc của ký sinh trùng có hại và vi khuẩn. Bộ y tế Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và hải sản khi đã được nấu chín kỹ.

    7. Bà bầu không được ăn bánh có trứng sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.

    Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.

    8. Bà bầu không được ăn Salad trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Một số loại salad có nước xốt từ trứng sống như trong món salad caesar, xốt Besarnaise, mayonnaise cũng không được khuyến khích… Phụ nữ mang thai nên lựa chọn các loại nước xốt đóng chai được làm từ trứng tiệt trùng.

    9. Mẹ bầu không được ăn Thịt nguội và xúc xích trong 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ

    Không giống như nhiều mầm bệnh do thực phẩm khác, listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì lý do này, phụ nữ mang thai nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng và phải lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Bạn có thể làm cho chúng an toàn hơn bằng cách nấu chín hấp hoặc nướng trước khi dùng.

    10. Mẹ bầu không được ăn Rau củ quả chưa rửa

    Mang thai không có nghĩa là không có thời gian để rửa sạch các loại rau củ quả trước khi dùng. Bạn phải chắc chắn rửa chúng kỹ dưới vòi nước chảy. Một số ký sinh trùng như toxoplasma có thể sống ký sinh trên trái cây, rau củ chưa rửa. Nó sẽ gây nguy hại cho thai nhi. Cắt bỏ bất kỳ phần rau củ nào bị thâm, nát vì các vi khuẩn có thể trú ngụ ở đó.

    11. Mẹ bầu không được ăn Rau mầm

    Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

    12. Mẹ bầu không được ăn Pate

    Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh.

    13. Mang thai không được ăn động vật có vỏ sống

    Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

    14. Mang thai không được ăn hải sản hun khói trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Trong khi mang thai, tốt nhất là bạn nên bỏ qua các món hải sản hun khói chưa qua chế biến. Vì những loại hải sản này thường được lưu trữ trong tủ lạnh và dễ bị vi khuẩn listeria xâm nhập. Nên nấu chín kỹ trước khi ăn.

    15. Mang thai không nên uống sữa chưa được tiệt trùng

    Nếu bạn đang mang thai, tốt nhất không nên uống sữa chưa được tiệt trùng vì nó có thể chưa vi khuẩn listeria. Chỉ mua sữa, phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa đã được tiệt trùng hoàn toàn.

    16. Mang thai nên kiêng ăn đồ buffet

    Nhiều người rất thích ăn buffet nhưng bạn phải cẩn trọng vì có thể các món ăn này đã được chế biến quá lâu. Đảm bảo sử dụng món ăn được chế biến trong vòng 2 giờ.

    17. Mang thai không nên ăn dưa muối

    Các loại dưa muối nói chung (kể cả cà muối) là thực phẩm được chế biến bằng cách sử dụng muối trộn chung với một số thân, lá, hoa, quả, củ để làm lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật. Ăn dưa muối đem lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể và bữa ăn hàng ngày.

    Dù có những tác dụng như trên nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

    18. Bà bầu không kiêng ăn gừng héo trong 3 tháng đầu mang thai

    Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt, nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, theo một số nghiên cứu thấy rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xảy ra một chất độc hại có tên là shikimol. Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.

    19. Mang thai không nên uống caffein

    Những chứng minh hiện nay cho thấy rằng một lượng caffein vừa phải sẽ không có vấn đề gì khi mang thai. Nhưng nếu tỉ lệ này quá cao có thể làm tăng khả năng sẩy thai. Các bác sĩ chuyên môn khuyên phụ nữ có thai hoặc mong muốn có thai nên hạn chế caffein tối đa là 200mg mỗi ngày. Bạn cũng nên nhớ caffein có cả trong soda, trà, chocolate và nhiều đồ uống khác nữa.

    20. Mang thai không nên uống đồ uống có cồn

    Uống rượu nhiều trong khi mang thai có thể dẫn tới dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi nên tránh tất các các loại rượu cũng như các đồ uống có cồn. Điều này bao gồm rượu vang, bia, rượu trứng…

    21. Mang thai nên kiêng ăn giá đỗ không có rễ

    Trong quá trình sản xuất giá đỗ, một số cá nhân đã ứng dụng tác dụng của thuốc diệt cỏ để phát triển mầm đậu không có gốc. Thuốc diệt cỏ có chứa chất độc hại gây ung thư, quái thai và gây đột biến mà khi đưa vào cơ thể chúng gây ra những tác động nghiêm trọng.

    22. Bà bầu không nên ăn măng tươi trong suốt 9 tháng thai kỳ

    Trong măng tươi có hàm lượng Cyanide rất cao, khoảng 230mg/kg măng củ. Khi người ăn phải măng có chứa nhiều Cyanide, dưới tác động của các Enzym đường tiêu hóa, Cyanide ngay lập tức biến thành Acid Cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể.

    Trong cơ thể, Cyanide tác động lên chuỗi hô hấp tế bào bằng cách làm bất hoạt các Enzym sắt của Cytocromoxydase hoặc Warburgase, là nguyên nhân gây tình trạng thiếu ôxy tế bào và toan chuyển hóa nặng. Vì vậy mẹ bầu nên cẩn trọng khi ăn măng tươi.

    23. Sắn (khoai mì)

    Loại thực phẩm này chứa nhiều axit cyanhydric (HCN) đặc biệt là khoai mì cao sản gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, nặng hơn nữa là ngộ độc thức ăn. Axit cyanhydric tập trung nhiều ở hai đầu củ sắn và lớp vỏ đỏ. Tránh những loại sắn có vị đắng. Khi đun nấu, nên gọt vỏ sắn thật sạch, ngâm trong nước ít nhất 1 giờ, trong khi luộc không được đậy nắp nồi để các độc tố bay hơi bớt. Phụ nữ có thai nên hạn chế ăn sắn.

    24. Mang thai không nên ăn củ dền

    25. Khi mang thai, không nên để thức ăn vào túi – hộp xốp

    Thức ăn lưu lại trong túi lâu sẽ khiến vi khuẩn nhân lên rất nhiều. Nếu mua thức ăn về nhà mà đặt trong túi bạn nên để vào tủ lạnh trước khi dùng khoảng 2 giờ.

    Ba bau nen kieng gi, bà bầu nên kiêng gì cho đúng, bà bầu kiêng ăn, bà bầu kiêng để giữ sức khỏe, bà bầu kiêng như thế nào

    Có an toàn không khi làm chuyện ấy?

    Trong thực tế, quan hệ tình dục an toàn với hầu hết phụ nữ ở phần lớn thời gian thai nghén và điều băn khoăn thường chỉ là quan hệ tình dục ở tư thế nào là thích hợp. Tuy nhiên, cũng cần biết đến một số điều kiện có nguy cơ.

    Khi thai nghén đang có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm thì không nên có quan hệ tình dục và có khoái cực (xuất tinh) vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung. Vì thế người chồng nên mang bao cao su trong suốt thời gian vợ có thai, đồng thời cũng để phòng nhiễm khuẩn. Tuy quan hệ tình dục không gây ra vỡ màng ối sớm nhưng nếu ra nước vào những tháng cuối thì cũng cần kiêng quan hệ tình dục để phòng nhiễm khuẩn cho thai. Vậy nên tránh quan hệ tình dục trong những trường hợp sau: Khi có ra máu không rõ nguyên nhân và có tiền sử sảy thai, có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo, có bệnh sử hoặc tật hở eo tử cung, đã có tiền sử đẻ non, ra huyết (chảy máu) một vài lần trong thai kỳ, tiền sử vỡ ối sớm, bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ (biểu hiện nôn nhiều…), kèm theo cao huyết áp động mạch…

    Tần suất “yêu” khi mang thai?

    Có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn tình dục vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tình dục do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy hoàn toàn không ham muốn nữa nhưng có ai đó ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ.

    Thai kỳ của phụ nữ có thể chia làm ba giai đoạn:

    – Giai đoạn 1: Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3. Trong thời điểm này, sự đòi hỏi sinh lý và nhu cầu thoã mãn tình dục có dao động lên đôi chút, do về tâm lý được an định hơn trong đời sống gia đình. Tuy nhiên đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi, kém hứng thú.

    – Giai đoạn 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai. Đa số thai phụ có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường đôi chút, do tâm lý được ổn định. Đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn tình dục tăng cao gần gấp đôi hơn trước thời kỳ mang thai.

    – Giai đoạn 3: Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tính dục gần như mất hẳn sự ham muốn trong sinh hoạt ân ái.

    Quan hệ tình dục khi mang thai có làm ảnh hưởng tới em bé không?

    Nhiều cặp vợ chồng thường có tâm trạng lo lắng, rằng việc giao hợp trong thời điểm trước khi sinh sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, thậm chí khiến em bé chào đời sớm (sinh non). Tuy nhiên, xét về mặt y khoa thì đó là những suy đoán và những lo lắng hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Nếu trong suốt quá trình thai nghén cả vợ hoặc chồng và thai nhi đều không gặp phải bất kỳ rắc rối hay phiền toái nào thì việc “yêu đương” ấy trong thời kỳ thai nghén đều có thể an toàn. Thậm chí, đôi khi việc đạt đến cực khoái của bạn trong khi giao hợp có khả năng gây nên co bóp mạnh ở tử cung, cũng sẽ không dẫn đến nguy cơ sinh non.

    Người chồng và cả người vợ cần biết rằng bộ phận sinh dục nữ, khi có thai chứa nhiều máu hơn và có khuynh hướng to lên, mềm ra, dễ giãn rộng hơn và sâu hơn, song khi có kích thích tình dục thì âm đạo vẫn tiết dịch nhầy làm trơn niêm mạc và cổ tử cung thì vẫn đóng kín. Dương vật không có khả năng đụng chạm được tới bào thai. Tinh dịch vẫn chỉ chứa đựng trong các túi cùng sau mà không thể thấm vào trong tử cung được do cổ tử cung đã bị nút nhầy đóng chặt rồi.

    Tuy nhiên, cũng cần lưu ý: Nếu bạn thấy xuất hiện những biểu hiện sau trong thời kỳ thai nghén, thì cần dừng ngay việc quan hệ tình dục và đi gặp ngay bác sĩ sản khoa và tình dục học: có dấu hiệu sinh sớm, ra huyết nơi âm đạo, bị chuột rút nhiều lần, cổ tử cung yếu (hở eo), biểu hiện triệu chứng của bệnh phụ khoa nào đó (đau, khó chịu vùng phần phụ, ra huyết ít/ nhiều…).

    Vấn đề kiêng hay không là do người thai phụ quyết định phải dựa trên cơ sở hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa và với người chồng, tránh việc giao hợp quá sâu và tránh kích thích âm đạo quá mức, tránh những tư thế đè nén vào tử cung và chú trọng vệ sinh cơ thể cho thai phụ. Hãy giữ lửa yêu thương ngay cả khi mang bầu.

    Tags: Lời khuyên bà bầu quan hệ tình dục – góc con gái, Góc con gái, góc con gái chia sẻ, góc con gái tâm sự, đồ cho mẹ trước khi sinh.

    Siêu thị Mevabe1080 chuyên đồ dùng cho mẹ và bé sơ sinh, giao hàng tận nhà tại TP HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Quả Tốt Cho Bà Bầu Nên Ăn Nhiều Trong Mùa Đông
  • Ra Dịch Nhầy Màu Hồng Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
  • Muốn Có Tóc Xinh Và Hợp Thời Trang, Mẹ Bầu Có Nên Đi Làm Tóc Không?
  • Bà Bầu Có Nên Đi Làm Tóc Khi Mang Thai? * Hello Bacsi
  • Mang Thai Ngoài Tử Cung Thử Que Có Biết Không?
  • Bà Bầu Bị Hắt Hơi Sổ Mũi Có Anh Huong Thai Nhi, Nen Uong Gi Theo Dan Gian?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Viêm Họng Sổ Mũi Có Sao Không Và Cách Điều Trị An Toàn Với Cả Mẹ Và Bé?
  • Làm Thế Nào Khi Bà Bầu Bị Cảm Sổ Mũi
  • Bà Bầu Bị Cảm, Sốt Phải Làm Sao? Kinh Nghiệm Xử Lý Hiệu Quả
  • Bà Bầu Bị Sốt Nên Ăn Gì Để Bệnh Mau Khỏi Mà Không Cần Đến Thuốc?
  • Bà Bầu Bị Cảm Uống Thuốc Gì Cho Nhanh Khỏi?
  • Mang thai bị sổ mũi, hắt hơi kèm theo ho nhưng không sốt có thể do dị ứng thời tiết, nhiễm virus nhẹ thì không ảnh hưởng thai nhi nhưng cần phải chữa sớm để tránh biến chứng thêm. Trị ho, so mũi bằng: tỏi, chanh, nước muối sinh lý, gừng là những nguyên liệu an toàn, rẻ tiền mà hiệu quả, các mẹ có thể đọc bài viết sau & áp dụng khi bị bệnh.

    Bà bầu bị hắt hơi sổ mũi nhưng không sốt có ảnh hưởng thai nhi?

    Mang thai dễ gặp phải những biểu hiện hắt hơi, sổ mũi khi thời tiết thay đổi, không kèm theo ho, sốt hay đau họng thì theo tôi nhiều khả năng là em bị dị ứng thời tiết, cảm lạnh thông thường hoặc viêm mũi dị ứng, những vấn đề này không ảnh hưởng đến em bé mà chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

    Mẹo trị hắt hơi sổ mũi cho bà bầu không dùng thuốc

    Trị cảm cúm bằng tỏi

    Loại tỏi được dùng thường xuyên trong các món ăn là một chất phòng và điều trị cảm cúm khá tốt. Tỏi chưa chế biến có tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn và vi-rút.

    Các nhà nghiên cứu ở Anh khám phá ra rằng tỏi có thể làm tăng nhanh tốc độ hồi phục sức khỏe sau cúm và tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, tỏi có thể làm tăng sự chảy máu, nên những người đang dùng thuốc cầm máu cần thận trọng nếu muốn thêm tỏi vào chế độ ăn uống.

    Nước chanh

    Đồ uống này thực sự hiệu quả trong việc làm giảm đau rát cổ họng và giảm dịch nhầy. Bạn có thể uống một cốc nước ấm pha nửa quả chanh và mật ong.

    Muối ăn

    Đây là một chất để xúc miệng tuyệt vời và có thể giảm ho. Dùng nước ấm và thêm một chút nghệ để tăng cường hiệu quả chống viêm nhiễm. Muối còn được pha với nước ấm để rửa mũi. Việc rửa mũi thường xuyên cũng giúp điều trị các bệnh viêm xoang.

    Ăn canh gà

    Theo nghiên cứu của các trung tâm y học ở Mỹ, canh gà có thể cải thiện những bệnh về họng và đường hô hấp. Nó đặc biệt có hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng mà cảm cúm gây ra như ngạt mũi, chảy nước mũi, ho và đau họng. Bởi, các amino axit có trong thịt gà có chứa nhiều dinh dưỡng có thể làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Canh gà còn đặc biệt tốt cho phụ nữ đang mang thai.

    Phòng tránh cảm cúm cho bà bầu

    • Để phòng tránh cảm cúm bạn tích cực ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C, uống nhiều nước, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối thường xuyên. Uống nhiều nước để làm loãng đờm và thải độc tố. Uống nước mật ong thêm gừng hoặc chanh nóng.
    • Bạn nên cẩn thận mang trong mình một chiếc áo mưa. Vì tháng này mưa thất thường lắm. Nếu bị mưa bạn sẽ bị cảm đấy.
    • Tránh tiếp xúc với người bị cảm cúm vì bà bầu có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.
    • Trong khi ngủ bạn nên đề phòng bị ngạt mũi bằng cách nằm không rọi quạt vào mặt, lấy một chiếc khăn mỏng đặt lên cổ. Tra thuốc nhỏ mũi.

    Những bài thuốc dân gian tuy thời gian khỏi hơi lâu một chút nhưng lại an toàn hơn cả. Nếu bà bầu kiên trì sẽ có kết quả tốt đẹp mà không hề ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Bà bầu sẽ xua đuổi được những phiền muộn, lo lắng khi bị cảm cúm.

    tu khoa

    • ba bau bi ho vao thang cuoi
    • bà bầu bị sổ mũi có sao không
    • bà bầu bị sổ mũi phải làm sao
    • hắt hơi sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi
    • bà bầu bị cúm có ảnh hưởng gì không
    • bà bầu bị cảm cúm thì uống thuốc gì
    • hắt hơi sổ mũi khi mang thai 3 tháng đầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Cảm Nên Ăn Gì Để Nhanh Chóng Khỏi Bệnh, Không Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi
  • Bà Bầu Bị Say Nắng: Triệu Chứng, Biện Pháp Sơ Cứu Nhanh Và Cách Đề Phòng
  • Bà Bầu Bị Ốm Nghén Khi Nào Và Trong Bao Lâu Thì Giảm
  • Bà Bầu Bị Cảm Lạnh Có Sao Không? Cảnh Giác Với Các Biến Chứng Cảm Lạnh Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Bị Cảm Lạnh Cần Có Biện Pháp Khắc Phục Nào? * Hello Bacsi
  • Để Giúp Con Khỏe Thông Minh Vượt Trội Bà Bầu Nên Uống Sữa Gi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dại Gì Mà Uống Sữa Bầu?
  • Gợi Ý Bà Bầu Nên Uống Sữa Gì Tốt Cho Thai Nhi
  • Bà Bầu Tháng Thứ Mấy Uống Sữa Bầu Là Tốt Nhất?
  • Uống Sữa Bầu Khi Nào Là Tốt Nhất, Sữa Bà Bầu Loại Nào Dễ Uống?
  • Sữa Cho Bà Bầu Nên Uống Loại Nào Tốt Nhất? Uống Sữa Bầu Lúc Nào Là Hợp Lý?
  • Những mẹ sữa khi mang bầu lần đầu tiên đều rất hoang mang nên uống sữa gì để bổ sung dinh dưỡng giúp con khỏe và thông minh hơn khi ra đời

    Sữa bột

    Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đang công tác Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: đứng đầu trong danh sách những loại sữa mà bà bầu nên sử dụng chính là Sữa bột, sữa bột được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là nguồn dinh dưỡng bổ sung tốt nhất cho bà bầu. Sữa bột cho bà bầu là loại sữa đã được tính toán một cách cẩn thận và thích hợp nhất về nhu cầu và và thể trạng của các mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai và cho con bú. Đây cũng chính là câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi bà bầu nên uống sữa gì.

    Những hoạt chất cần thiết cho sự phát triển của car mẹ và bé đều được bổ sung một cách vô cùng hợp lý trong sữa bột, vì như hàm lượng các chất sắt, acid folic, kẽm, canxi, folate, vitamin (nhóm B, D, E…), đạm, các chất béo thiết yếu…đều nằm ở ngưỡng gần như hoàn hảo.

    Trong giai đoạn ốm nghén khó khăn thì sữ bột sẽ giúp chị em bổ sung dinh dưỡng, không lo thiếu hụt dinh dưỡng trong quá trình mang thai. Và trong suốt thai kỳ, sữa công thức luôn là người bạn thân thiết của các mẹ bầu.

    Theo các giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đang công tác Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sữa công thức pha sẵn cũng là một loại sữa sẽ giúp mẹ trẻ lời được câu hỏi bà bầu nên uống sữa gì, sữa công thức pha sẵn được nhiều bà bầu nhanh ưa chuộng vì tính tiện dụng cao.

    Dù về giá thì có cao hơn so với sữa bột nhưng sữa công thức pha sẵn cho chị em bầu lại mang nhiều ưu điểm được chị em ưa chọn:

    Dễ sử dụng hơn rất nhiều. Chỉ cần mua 1 – 2 hộp nhỏ để thử xem có thích hợp với hương vị hay thành phần của sữa hay không.

    Luôn có sẵn cho các mẹ dùng ngay. Chính điều này thu hút được rất nhiều mẹ bầu, trong khi sữ bột mẹ cần phải có dụng cụ để pha sữa thì chọn ngay sữa công thức pha sẵn để dùng. Bao bì nhỏ gọn nên cũng rất thuận tiện để mẹ mang theo bên mình,

    Có rất nhiều hương vị khác nhau như vani, socola, xoài… cho chị em chọn và thay đổi theo sở thích.

    Một vài nhãn sữa có sữa công thức pha sẵn mà các mẹ có thể tham khảo như: Anmum Materna nước Đậm đặc 4X, Matilia Grossesse…

    Theo các giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đang công tác Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đây cũng là loại sữ mẹ có thể tham khảo để rự trả lời cho câu hỏi mẹ bầu nên uống sữa gì, tuy thành phần của sữa tươi sẽ không được như sữa công thức vì chúng kém đa dạng hơn, nhưng hàm lượng các chất dinh dưỡng trong chúng cũng khá cao, và nó lại rất tự nhiên nên cũng là nguồn dinh dưỡng tốt cho các bà bầu để tăng cường dưỡng chất và năng lượng.

    Nếu mẹ bầu nào không uống được sữa công thức mà uống sữa tươi thì cũng cần hết sức bổ sung thêm 1 số chất dinh dưỡng quan trọng như folate, sắt, acid folic… qua chế độ ăn để tăng cường dinh dưỡng có lợi, cần thiết cho từng giai đoạn phát triển của thai nhi.

    Mỗi loại sữa sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy các mẹ cần cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như điều kiện của mình để không còn phải quá băn khoăn về việc bà bầu nên uống sữa gì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sau Sinh Mẹ Uống Sữa Gì Để Con Bú Tăng Cân Nhanh, Bé Bụ Bẫm, Khỏe Mạnh
  • Điểm Danh 5 Loại Sữa Bầu Uống Vào Con Không Vào Mẹ
  • Đánh Giá Sữa Frisomum Gold
  • Sữa Friso Gold Có Tốt Không? Sản Phẩm Được Sản Xuất Ở Đâu?
  • Sữa Friso Mum Mới Có Tốt Không ? Có Mấy Loại ? Giá Bao Nhiêu ?
  • Làm Gì Để Con Thông Minh Khi Mang Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Cần Làm Gì Để Con Thông Minh Hơn?
  • Nên Ăn Gì Nếu Bị Đau Dạ Dày Khi Mang Thai?
  • Khi Mang Thai Phụ Nữ Phải Kiêng Kị Những Gì?
  • Trước Khi Mang Thai Cần Tiêm Ngừa Gì Để An Toàn Cho Mẹ Và Bé
  • Tiêm Phòng Khi Mang Thai Có Thực Sự Rủi Ro Như Mẹ Nghĩ?
  • Để sinh con thông minh ngay từ trong bụng mẹ thì bà bầu cần ăn nhiều thực phẩm chứ: omega-3, DHA, kẽm kết hợp với nghỉ ngơi, thể dục thể thao hợp lý, đảm bảo cân nặng cho mẹ & bé theo chuẩn tăng cân 11-14kg đến khi sinh.

    Làm gì để con thông minh ngay từ trong bụng mẹ?

    Bổ sung hải sản, dầu cá, omega-3

    Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trẻ được sinh ra từ những mẹ có nồng độ axit béo omega-3 cao hơn trong thai kỳ sẽ có mức độ phát triển não bộ tốt hơn cho đến năm 2 tuổi. Những đứa trẻ này cũng có nống độ DHA cao hơn bình thường trong 6 tháng đầu đời.

    Cha mẹ thể hiện tình yêu, sự chăm sóc dành cho con

    Theo các chuyên gia sinh sản, bí quyết đầu tiên giúp não bộ bé phát triển tốt nhất không phải nhờ một thứ ‘thần dược’ đặc biệt nào mà chính là tình yêu thương, sự chăm sóc của bố mẹ dành cho em bé. Khi cha mẹ thể hiện tình yêu thương với con, em bé sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, thoải mái.

    Những cách kết nối hiệu quả với thai nhi là nhẹ nhàng trò chuyện, vuốt ve lên bụng bầu. Khi bố mẹ nói chuyện thường xuyên với bé sẽ tác động tích cực đến bộ nhớ và cảm xúc. Ngoài ra còn xây dựng nền tảng ngôn ngữ cho thai nhi nữa.

    Trọng lượng mang thai mẹ tăng vừa đủ từ 11 – 14kg

    Trọng lượng lý tưởng nhất mà các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyên thai phụ là tăng từ 11-14kg.

    Tập thể dục vừa phải và khoa học

    Tập thể dục khi mang thai không chỉ giúp cải thiện động tác tập thể của thai nhi mà còn giúp phát triển hệ thần kinh của bé. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Cleveland cũng cho hay, những em bé được sinh ra từ những mẹ chăm chỉ lao động thường sẽ thông minh hơn.

    Ngoài ra, các nhà nghiên cứu thuộc đại học Montreal mới đây cũng tiết lộ, mẹ bầu tập thể dục 20 phút mỗi ngày và 3 ngày/tuần sẽ giúp não thai nhi hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, khi mẹ tập aerobic sẽ giúp não mẹ hoạt động mạnh, truyền qua nhau thai và rất có lợi cho não bộ thai nhi.

    Theo tiến sĩ Gerald Weissmann, tổng biên tập tạp chí Experimental Biology, Mỹ cho hay, để tăng trí thông minh của thai nhi, mẹ bầu nên dung nạp nhiều dưỡng chất choline. Dưỡng chất này có nhiều trong trứng gà. Vì vậy, ăn trứng gà hàng tuần rất tốt cho sự phát triển não thai nhi

    Bà bầu ăn gì con thông minh?

    tu khoa

    • giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ
    • cách chăm sóc thai nhi trong 3 tháng đầu
    • con thông minh theo gen mẹ

    Bài viết Làm gì để con thông minh khi mang thai? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bước Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai
  • Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Mang Thai?
  • Chích Ngừa Trước Khi Mang Thai Cần Chú Ý Gì?
  • Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Cần Chú Ý Điều Gì? (Kinh Nghiệm)
  • Trước Khi Mang Thai Cần Uống Bổ Sung Thuốc Gì?
  • Download Khi Mang Thai Phu Nu Phai Kieng Ki Nhung Gi

    --- Bài mới hơn ---

  • Download Nhung Dieu Kieng Ki Khi Mang Thai
  • Đây Chính Là Những Gì Phụ Nữ Có Thai Phải Kiêng Qua Từng Giai Đoạn
  • Điều Gì Khiến Phụ Nữ Mang Thai Thích Ăn Na Đến Vậy
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Kiêng Ăn Gì Cho Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong Tháng Đầu Mang Thai
  • Khi mang thai phụ nữ phải kiêng kị những gì? Kiêng kị những thức kích thích Khi mang thai, phụ nữ cần ăn uống các chất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, các thức giàu protein và trái cây, các thức ăn uống phải sạch. Thuốc lá có thể gây dị Cần kiêng ăn uống các dạng, sinh non thức có tính chất kích thích, kiêng thuốc lá, rượu, kiêng ăn uống thiên lệch. Bởi vì, sau khi thụ thai, sự sinh trưởng phát triển của thai nhi phải nhờ vào tinh huyết từ tạng phủ của người mẹ để nuôi dưỡng, cho nên công năng khí huyết của tạng phủ người mẹ mang thai có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng, phát triển của thai nhi. Khi công năng tạng phủ của người mẹ bình thường, khí huyết thịnh vượng, thai nhi sẽ sinh trưởng, phát triển mạnh khỏe. Vì vậy, người mẹ mang thai cần ăn uống các thức giàu thành phần dinh dưỡng như: thịt nạc, trứng, cá, rau, hoa quả, thịt gia cầm, như vậy sẽ có lợi cho thai nhi phát triển bình thường. Nếu sau khi mang thai, người mẹ ăn uống thiên lệch thường xuyên, sẽ có thể làm giảm dinh dưỡng ở người mẹ, bất lợi cho sự hấp thụ dinh dưỡng và sinh trưởng phát triển của thai nhi. Nếu sau khi mang thai, người mẹ thường xuyên ăn uống các thức có tính chất kích thích như: hạt tiêu, ớt, tỏi, thì sẽ dẫn đến thấp nhiệt trong người mạnh lên, cũng như bất lợi cho sự sinh trưởng của thai nhi, nghiêm trọng hơn có thể gây ra dấu hiệu sinh non. Người mẹ mang thai cần phải kiêng thuốc lá, rượu, nếu người mẹ uống rượu sẽ làm cho nồng độ cồn cao lâu dài ở tử cung, sẽ dễ trợ hỏa, sinh nhiệt, động huyết, có thể gây ra khuyết tật ở sọ, mặt, tay chân và tim của thai nhi, sẽ làm cho sự phát triển thể chất và tinh thần của thai nhi trong tử cung bị chậm lại. Ngộ độc cồn có thể làm tăng tỷ lệ phát bệnh sinh non và tỷ lệ thai nhi bị chết lưu trong bụng mẹ. Người mẹ mang thai dù hút thuốc nhiều hoặc hút thuốc thụ động, đều có thể dẫn đến quái thai hoặc sinh non, vì vậy đối với phụ nữ mang thai cần cấm hẳn việc hút thuốc và uống rượu. Kiêng ăn quá mặn Phụ nữ mang thai còn cần phải kiêng ăn quá mặn. Khi mang thai, do phản ứng của thai nghén, thấy nhạt miệng vô vị, nên thích ăn uống các thức có tính kích mạnh, thích ăn các thức mặn, nói chung người ta hay cho đó là chuyện bình thường, coi nhẹ việc kiêng ăn quá mặn của phụ nữ mang thai. Vì sao phải kiêng ăn quá mặn? Các nhà y học cho rằng, phụ nữ trong thời kỳ thai nghén, tỳ và thận thường biểu hiện không đủ, công năng vận hóa giảm, thủy thấp dễ tích tụ bên trong, khí huyết không được khoan thai. Y học hiện đại cũng cho rằng, phụ nữ khi đã có thai, sẽ có những thay đổi đặc biệt về sinh lý như lượng natri, máu lưu trữ tương đối nhiều, những thay đổi đó trong tổ chức các tạng của cơ thể là nhằm thích ứng với yêu cầu sinh trưởng của thai nhi. Những thức quá mặn lại có hàm lượng muối tương đối cao, nếu được đưa vào nhiều sẽ làm cho thủy thấp tụ lại bên trong nặng hơn, lại dễ hại đến tỳ và thận, làm cho chức năng tỳ và thận giảm, gây ra sự giảm sút trong việc thu nạp năng lượng, tiểu tiện ít hơn, và các triệu chứng tim hồi hộp, làm buồn bực khó chịu. Y học hiện đại nhận thấy rằng: phụ nữ trong thời kỳ thai nghén lượng máu tuần hoàn tăng, quá trình thay cũ đổi mới cũng nhanh hơn, nhằm thích ứng với sự tuần hoàn của đế cuống rốn. Nếu lúc đó lại đưa vào thức ăn mặn quá nhiều, trữ lượng natri trong cơ thể sẽ tăng cao hơn nữa, và lượng muối cũng sẽ tăng tương ứng, điều đó chẳng những làm cho tim của phụ nữ mang thai phải gánh chịu nặng hơn, sẽ biểu hiện các triệu chứng: tim hồi hộp, lòng buồn bực khó chịu, lượng tiểu tiện giảm, nặng thì sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của thai nhi, như vậy cả phụ nữ mang thai và thai nhi đều bất lợi. Sau khi mang thai vài tháng, các chất thải trong quá trình thay cũ đổi mới sẽ tăng lên, làm tăng gánh nặng cho thận tạng, ảnh hưởng đến công năng của tỳ và thận. Hơn nữa, lúc đó phần nhiều xuất hiện phù ở người và chân tay, nếu do tì hư là chính thì sẽ đồng thời thấy triệu chứng ăn ít, đại tiện phân nát, nếu do thận hư là chính thì thường kèm theo triệu chứng lưng mỏi, tay chân lạnh, tiểu tiện ngắn và ít, nếu do khí trệ thì thường thấy lòng buồn bực khó chịu, hông đầy trướng, đấy là chứng phù do thai nghén, y học Trung Quốc gọi đó là “Tử khí” (khí của con) “Tử thũng” (phù do con). Y học hiện đại cho rằng: thời kỳ thai nghén do sự thay đổi hormone, có thể làm cho nước và natri lưu trữ, ngoài ra ở thời kỳ này còn sinh ra thiếu máu do máu bị pha loãng, áp suất thẩm thấu của huyết tương giảm, tĩnh mạch dưới lồng ngực cản trở khi máu quay về làm cho lượng lưu thông máu tăng lên, những nhân tố ấy đều có thể dẫn đến thũng nước. Lúc đó cần phải giảm thấp lượng muối trong ăn uống, mỗi ngày chỉ dùng hạn chế muối từ 3-5g, để giảm trữ lượng nước và muối. Cũng như y học Trung Quốc chủ trương ăn uống thanh đạm, yêu cầu ăn nhạt là chính. Hàng ngày có thể uống sữa đậu nành nhạt hoặc sữa đậu nành ngọt. Nếu trong thời gian phù không kiêng ăn mặn thì sẽ làm tăng trữ lượng nước và muối, khiến phù càng thêm nặng, các triệu chứng váng đầu, nhức đầu, ngực khó chịu, buồn nôn, ăn uống không thấy ngon. Nếu nghiêm trọng hơn, sẽ xuất hiện phù kèm theo huyết áp cao, tiểu đục như lòng trắng trứng, dẫn tới nguy hiểm cho con, trên lâm sàng xuất hiện triệu chứng nguy kịch: nhiễm độc thai nghén. Vì vậy, phụ nữ trong thời gian mang thai, dù ở giai đoạn ban đầu, thời kỳ thũng nước hay thời kỳ huyết áp cao, đều phải kiêng ăn mặn, việc khống chế lượng muối đưa vào cơ thể là hết sức quan trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Có Thai Thì Có Kinh Nguyệt Không
  • Có Thai Có Kinh Nguyệt Không?
  • Khi Mới Có Bầu, Có Thai Có Ham Muốn Không
  • Có Phải Phụ Nữ Sẽ Có Biểu Hiện Buồn Nôn Khi Mang Thai Hay Không?
  • Khi Mang Thai Phụ Nữ Cần Phải Làm Gì
  • Khi Mang Thai Ăn Gì Để Con Thông Minh ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Quan Trọng Người Mẹ Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 8
  • Bị Đau Nhói Bụng Dưới Bên Trái Lâm Râm Âm Ỉ Có Phải Có Thai Không
  • Thời Gian Nào Dễ Mang Thai Nhất?
  • Chuyên Gia Mách Bạn Quan Hệ Ngày Nào Dễ Có Thai?
  • Mang Thai Ngoài Ý Muốn Phải Làm Sao?
  • Mẹ bầu hãy ăn các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi, cá trích, dầu cá… và các loại hạt như óc chó, hướng dương, hạt lanh… vì những thực phẩm này rất giàu axit béo Omega 3. Các mẹ có biết tại sao mẹ bầu ăn các thực phẩm giàu Omega 3 lại giúp con thông minh không? Bởi vì Omega 3 là một loại acid béo không no có vai trò quan trọng giúp bé phát triển trí não và cải thiện chức năng thị giác. Bên cạnh đó, Omega 3 còn giúp chống trầm cảm, giảm nguy cơ sinh non ở phụ nữ mang thai.

    Mặc dù vậy, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều cá, mỗi tuần chỉ cần ăn 300g cá và chú ý hạn chế ăn các loại cá sống, tránh xa các loại cá có khả năng chứa thủy ngân như cá mập, cá kiếm,…

    Thực phẩm giàu Choline: Trứng, sữa, súp lơ, lạc

    Đây là chất rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ sơ sinh, giúp hỗ trợ trí nhớ và khả năng học tập của trẻ sau này. Thêm vào đó, theo các nhà khoa học, nếu mẹ bầu có chế độ ăn ít choline thì nguy cơ sinh con bị dị tật ống thần kinh như nứt đốt sống cao gấp 4 lần so với bình thường. Vậy mẹ bầu ăn gì để thai nhi thông minh và hạn chế nguy cơ con bị dị tật? Đó là nên ăn các thực phẩm giàu Choline như trứng, sữa, lạc, súp lơ. Ngoài ra, trong các thực phẩm này còn chứa nhiều dưỡng chất như protein, sắt, folate cần thiết cho cả mẹ và thai nhi.

    Thực phẩm giàu Axit folic: Các loại rau xanh, đặc biệt là rau có màu xanh đậm

    Axit folic là dưỡng chất cực kỳ quan trọng trong sự hình thành mô não của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung trong các giai đoạn trước, trong khi mang thai và sau khi sinh để cung cấp đầy đủ nhu cầu axit folic cho cơ thể mẹ và sự phát triển của con. Khi mẹ bổ sung đủ nhu cầu axit folic cho cả mẹ và con, điều đó sẽ giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh, phòng ngừa dị tật về môi, tim, ống tiểu và chân tay ở thai nhi. Các loại rau màu xanh đậm như súp lơ xanh, rau chân vịt (còn gọi là rau bina hay cải bó xôi), măng tây là thực phẩm bổ sung axit folic tốt nhất cho mẹ bầu. Một lưu ý cho mẹ bầu khi chế biến các loại rau này đó là không nên nấu quá lâu vì như vậy sẽ làm thất thoát đi nguồn axit folic quý giá trong thực phẩm đó.

    Thực phẩm giàu Sắt: Thịt bò, gan động vật, lòng đỏ trứng, rau xanh

    Khi mẹ bầu băn khoăn không biết ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ? Ngoài các thực phẩm giàu Omega 3, Choline, Acid Folic, mẹ bầu hãy ăn các thực phẩm chứa nhiều sắt như thịt bò, gan động vật, lòng đỏ trứng, ngũ cốc, rau xanh (rau ngót, rau muống, cải xoong, súp lơ xanh, rau chân vịt, măng tây). Sắt là một trong những vi chất cần thiết trong suốt quá trình mang thai của bà bầu bởi khi bà bầu được cung cấp đủ sắt sẽ giúp phòng chống thiếu máu, giảm nguy cơ sinh non, trẻ sinh ra bị nhẹ cân. Ngoài ra, sắt còn có tác dụng hỗ trợ phát triển não bộ thai nhi, giúp bé phát triển và khỏe mạnh.

    Mang thai ăn gì để con thông minh: thực phẩm giàu I-ốt

    I-ốt cũng là câu trả lời cho câu hỏi “Mẹ bầu ăn gì để thai nhi thông minh”. Mẹ bầu thiếu hụt i-ốt trong thai kỳ, đặc biệt là trong 12 tuần đầu sẽ làm giảm chỉ số IQ của trẻ. Thiếu i-ốt có thể gây suy giáp, khiến mẹ bầu có thể bị tiền sản giật, bất thường bánh rau, chảy máu nhiều sau sinh; trẻ sinh ra có thể bị đần độn, trí tuệ kém phát triển, nhẹ cân. Mẹ bầu có thể bổ sung i-ốt từ các nguồn thực phẩm như muối i-ốt, rau chân vịt, rau cần, cải thảo, cải xoong, trứng gà, cá biển, cua biển.

    Kẽm có vai trò quan trọng trong việc xây dựng các tế bào não và ảnh hưởng tích cực đến việc phát triển não bộ ở thai nhi. Mẹ mang thai thiếu kẽm dễ bị nôn ói kéo dài, sảy thai, nhiễm độc thai kỳ, sinh con thiếu tháng, nhẹ cân. Kẽm có nhiều trong hải sản, thịt bò, trứng, thịt gia cầm, sữa, các loại đậu, rau củ quả.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn hàng ngày của mẹ bầu thường không cung cấp đủ nhu cầu vitamin, khoáng chất hoặc có một số loại dưỡng chất cơ thể không tự tổng hợp được. Vì thế, mẹ bầu cần bổ sung thêm từ các nguồn khác như sử dụng viên uống giúp bổ sung DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ trong quá trình mang thai giúp con phát triển khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Socola Có Tốt Không ? Bà Bầu Nên Ăn Socola Vào Lúc Nào ?
  • Hiện Tượng Có Thai Đôi Không Phải Mẹ Bầu Nào Cũng Biết
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Rau Muống Được Không ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Khi Mang Thai Hay Không? * Hello Bacsi
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì [Top 20 Món Ăn Tốt Cho Thai Nhi]
  • Ăn Gì Khi Mang Thai Để Con Thông Minh Hơn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì
  • Kinh Nghiệm Bà Bầu 1 Tháng Nên Ăn Gì Tốt Cho Thai Nhi?
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối: 7, 8, 9. Ăn Gì Tốt Cho Con?
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Trong 3 Tháng Giữa
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối 7, 8, 9 Để “về Đích” Dễ Dàng
  • Dinh dưỡng thai kỳ rất quan trọng trong quá trình phát triển sức khỏe và trí não của bé sau này, vì thế lúc mang thai Pal mình rất quan tâm đến lựa chọn các món ăn tốt cho phát triển trí thông minh của bé. Lúc đó đa số là mọi người khuyên nên ăn nhiều cá và rau quả và sữa. Đọc bài này mới biết thêm nhiều loại thức ăn khác cũng rất tốt cho phát triển trí thông minh của bé. Gởi các mẹ và các bầu cùng xem.

    Kê, ngô

    Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt kê và ngô không kém hạt gạo là mấy. Song song với các bữa cơm, ăn thêm kê và ngô sẽ rất tốt cho não, giúp não bé phát triển khỏe mạnh.

    Rong biển, hải sản

    Tảo bẹ, rong biển, hải sản rất giàu canxi, iốt, phốt pho, sắt, muối vô cơ và các nguyên tố khác kích thích sự sinh trưởng và phát triển đại não của thai nhi; chống suy nhược thần kinh và tốt cho sức khỏe bà mẹ.

    Vừng đen

    Hạt vừng đen đặc biệt rất giàu canxi, phốt pho, sắt, và 19,7% protein chất lượng cao với gần 10 loại axit amin quan trọng, mà các axit amin là thành phần chính tạo thành các tế bào não.

    Hạt óc chó

    Hạt óc chó giàu chất dinh dưỡng, trong đó chất béo chiếm 63% – 65%, protein chiếm 15% – 20%, đường chiếm khoảng 10%. Với 500 gram quả óc chó tương đương với 2,5 kg trứng gà, hay 4,5kg sữa tươi.

    Đặc biệt canxi, phốt pho, sắt và vitamin B1, vitamin B2 cũng khá cao, rất tốt cho các tế bào thần kinh lớn.

    Táo tàu

    Trong 100g táo tàu chứa 540mg vitamin C, ăn thêm táo tàu sẽ tăng cường sức đề kháng cho thai nhi.

    Mộc nhĩ

    Mộc nhĩ rất giàu chất sắt và các loại dinh dưỡng khác, ăn mộc nhĩ giúp máu lưu thông tốt từ mẹ sang bào thai, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

    Táo

    Táo không chỉ giàu kẽm và các nguyên tố vi lượng, mà còn giàu chất béo, carbohydrate, các vitamin và chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là chất xơ phong phú có lợi cho các cạnh của vỏ não bào thai phát triển, tốt cho bộ nhớ của bé sau này.

    Phụ nữ mang thai nên ăn l-2 quả táo mỗi ngày để bổ sung kẽm. Ngoài táo, hạt hướng dương, nấm, hành tây, chuối, bắp cải và các loại hạt cũng giàu kẽm.

    Lòng đỏ trứng, các loại thịt

    Đây là những thực phẩm chứa nhiều cholesteron nên nhiều bà mẹ e dè ăn nhiều vì sợ béo. Tuy nhiên ăn uống điều độ và hợp lý những thực phẩm này giúp đại não thai nhi phát triển và giúp bé có bộ nhớ tốt hơn sau này, đồng thời tránh mắc bệnh đãng trí khi về già.

    Cá giàu các axit amin, lecithin, kali, canxi, kẽm và các nguyên tố khác, đây là những vật liệu cần thiết cho sự phát triển bào thai, đặc biệt là hệ thần kinh. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai ăn nhiều cá thì bào thai phát triển hơn, đặc biệt hệ thần kinh trong não bộ, sinh ra em bé đặc biệt thông minh. Lựa chọn tốt nhất là cá da trơn, cá hồi, cá biển…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Khi Mang Thai Để Con Phát Triển Toàn Diện?
  • Những Thay Đổi Của Cơ Thể Khi Mang Thai Tuần Thứ 6
  • Tuần Thứ 35 Đến Tuần Thứ 40 Của Thời Kỳ Mang Thai
  • Những Thay Đổi Của Cơ Thể Khi Mang Thai Tuần Thứ 34
  • Mang Thai Tuần Thứ 32 Và Sự Phát Triển Của Thai Kỳ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100