Người Mang Thai Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Người Sảy Thai Nên Ăn Gì, Kiêng Gì? Thực Đơn Tốt Nhất
  • Vợ Mang Thai Chồng Nên Kiêng Gì?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Kiêng Gì ?
  • Công An Hà Nội Phá Đường Dây Mang Thai Hộ Giá Nửa Tỷ Đồng
  • Phim Truyền Hình: Tình Người Kiếp Rắn
  • Nên hay không nên ăn theo quan niệm truyền thống về dinh dưỡng của người xưa?

    Từ xưa truyền lại thì phụ nữ khi mang thai phải bắt buộc ăn một số thực phẩm được xem là tốt cho thai nhi như ăn trứng ngỗng, ăn cháo cá chép, uống nước dừa…Trên thực tế thì những loại thực phẩm này đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe của cả mẹ và bé, nhưng nếu lạm dụng mà ăn quá nhiều thì sẽ gây ra những tác hại không nhỏ.

    Đối với nhiều người do cơ địa hoặc khẩu vị không ăn được những loại thực phẩm này sẽ thấy rất băn khoăn không biết là nên hay không nên ăn?

    Vậy người mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì?

    Để đảm bảo được sức khỏe tốt nhất trong suốt thai kỳ thì các bà bầu nên ăn những loại thực phẩm sau:

    Thực phẩm chứa nhiều axit folic

    Axit folic còn được gọi là vitamin B9, loại vitamin này giúp tổng hợp AND và giảm thiểu được nguy cơ bị dị tật ống thần kinh ở trẻ nhỏ. Vì thế mà bà bầu nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều axit folic như ngũ cốc, rau xanh, thịt gia cầm, cam, chuối, đậu nành…

    Thực phẩm chứa nhiều canxi

    Với bà bầu thì nhu cầu canxi cần phải bổ sung vào cơ thể là từ 800 – 1000mg. Do đó mà bà bầu nên ăn nhiều các loại thực phẩm giàu canxi như hải sản, các loại sữa tươi…

    Thực phẩm chứa nhiều sắt

    Các loại thực phẩm như thịt bò, cải bó xôi, bánh mì, ngũ cốc, rau dền…có chứa rất nhiều chất sắt nên bà bầu cần bổ sung vào thực đơn của mình.

    Ngoài ra thì bà bầu không nên ăn những loại thực phẩm như:

    • Thực phẩm đã được chế biến và đóng sẵn
    • Thực phẩm chưa được làm chín, vẫn ở dạng tái hoặc sống
    • Thực phẩm chưa được tiệt trùng
    • Thực phẩm đã hết hạn sử dụng

    Vậy là câu hỏi người mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì đã tìm được câu trả lời. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập địa chỉ website https://suckhoebabau.co/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hình Ảnh Lỗ Sáo Bình Thường Ở Nam Giới Như Thế Nào
  • Có Thai Không Nên Ăn Rau Gì?
  • Kỳ Lạ Mẹ 65 Tuổi Vẫn Mang Bầu 4 Thai
  • Phụ Nữ Bao Nhiêu Tuổi Mang Thai Tốt Nhất?
  • Tìm Hiểu Mang Thai Ở Tuổi Vị Thành Niên, Hiv/aids Tim Hieu Tuoi Vi Thanh Nien Va Hiv Aids Ppt
  • Nên Và Không Nên Ăn Gì Trước Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm: Phụ Nữ Trước Khi Mang Thai Nên Ăn Gì Tốt Nhất?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Sáng Dạ? * Hello Bacsi
  • Phụ Nữ Và Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Sinh Con Thông Minh Đúng Khoa Học?
  • 3 Tháng Đầu Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Và Uống Gì Tránh Sảy Thai, Thai Dị Tật Bẩm Sinh?
  • Chế độ dinh dưỡng khi mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ là điều ai cũng biết. Nhưng bạn có biết chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai cũng gây ảnh hưởng không? Nếu đang dự định có thai trong thời gian tới, bạn nên chú ý bổ sung những dưỡng chất sau cho cơ thể

    1/ Ăn gì trước khi mang thai – Axit folic

    Ống thần kinh của trẻ phát triển từ những ngày đầu của thai kỳ. Vì vậy, nếu chờ đến lúc biết mình mang thai mới bổ sung axit folic, có thể bạn đã bỏ qua giai đoạn quan trọng của cục cưng rồi đấy. Ở Việt Nam, có khoảng 50% phụ nữ mang thai có hàm lượng axit folic không đủ chuẩn để bảo vệ bé cưng. Bạn nên dùng thêm vitamin và tăng cuờng bổ sung các loại thực phẩm giàu axit folic như ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây… Chú ý bổ sung ít nhất 400 mcg axit folic mỗi ngày trước khi mang thai và khoảng 600 mcg axit folic trong thai kỳ.

    3/ Ăn gì trước khi mang thai – Omega 3

    Omega 3 đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển não của thai nhi. Bạn không cần chờ đến khi mang thai mới vội vàng bổ sung dưỡng chất này cho cơ thể mà nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Cơ thể cần omega 3 để suy trì sự hoạt động của hormone trong cơ thể. Tăng cường bổ sung hạt óc chó, hạt dẻ, hạnh nhân trong bữa ăn hằng ngày để đảm bảo lượng omega 3 cần thiết. Các loại dầu thực vật cũng rất giàu omega 3. Bạn có thể thêm chúng vào quá trình chế biến món ăn của mình.

    4/ Ăn gì trước khi mang thai – Sữa và các thực phẩm giàu canxi

    Theo tờ NewYork Times, những phụ nữ thường xuyên uống sữa nguyên kem mỗi ngày có khả năng thụ thai cao hơn những phụ nữ khác. Ngoài ra, sữa chứa nhiều canxi và protein, giúp bạn chuẩn bị “nền móng” vững chắc để chào đón bé cưng trong thời gian sắp tới. Trung bình bạn nên bổ sung 1000 mg canxi mỗi ngày cho cơ thể.

    5/ Ăn gì trước khi mang thai – Trái cây và rau xanh

    Nếu không có thói quen ăn rau xanh và trái cây, bạn nên bắt đầu tập dần ngay từ bây giờ. Đó là một thói quen tốt và bạn cần duy trì hằng ngày để mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể. Rau xanh và trái cây chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết để duy trì hoạt động khỏe mạnh của cơ thể.

    6/ Những loại thực phẩm cần tránh

    – Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao: Trước khi mang thai ít nhất 3 tháng, bạn nên hạn chế sử dụng những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ, cá bơn, cá thu lớn…

    – Soda, các loại nước ngọt có ga, nước ép đóng hộp… là những thực phẩm bạn nên hạn chế trước khi bắt đầu kế hoạch sinh con của mình. Đây là những thủ phạm làm lượng đường trong máu bạn tăng cao và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

    – Rượu, bia và những thức uống có chứa caffein: Thông qua nhau thai, rượu, bia và các chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non đối với mẹ bầu. Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn nên tập làm quen với việc cắt giảm rượu để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh trong tương lại. Caffein cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của bạn. Không nên sử dụng quá 200 mg caffein mỗi ngày.

    MarryBaby

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Sào Cho Bà Bầu Loại Nào Tốt? Mang Thai Con Trai Có Nên Ăn Yến?
  • Bà Đẻ Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Tốt Nhất Cho Thai Nhi Lẫn Mẹ
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Nhất
  • Kinh Nghiệm Ăn Gì Tốt Cho Thai Nhi Khi Mới Mang Thai?
  • Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Giữa Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Mang Thai Tuần Đầu Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái? Tổng Hợp Các Phương Pháp Kiểm Tra
  • Có Thai Mấy Tuần Thì Đi Siêu Âm Được
  • Có Thai Mấy Tuần Thì Đi Siêu Âm?
  • Có Thai Mấy Tuần Thì Đi Siêu Âm Được?
  • Thai Mấy Tuần Thì Hết Nghén? 10 Mẹo Giảm Ốm Nghén Cực Hay
  • Theo bác sĩ Hà Thị Huệ – bác sĩ chuyên ngành Sản phụ tại phòng khám Đa khoa Y Học Quốc tế, bác sĩ chia sẻ: “Thai nhi 1 tuần tuổi vẫn chưa được hình thành nhưng đây vẫn được tính là một phần của quá trình hình thành thai nhi. Bởi lẽ tuần đầu tiên của thai kỳ thực chất là tuần nguyệt san của mẹ. Nên các chị em phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm bổ sung cho cơ thể. Vì trong thời điểm này thai nhi rất dễ bị nhiễm độc, thậm chí có thể xảy ra tình trạng hư thai.”

      Mẹ bầu nên bổ sung sữa và các chế phẩm từ sữa:

    Đây được xem là một nguồn cung cấp canxi, vitamin D, protein axit folic và một số chất béo lành mạnh khác cho mẹ bầu. Đồng thời, chúng còn cung cấp một số lợi khuẩn giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi các nguy cơ nhiễm trùng, tăng sức đề kháng và hỗ trợ hấp thụ các chất tốt hơn.

    Trong tuần đầu mang thai, việc mẹ bầu bổ sung axit folic đầy đủ sẽ hạn chế được 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Axit folic sẽ có trong một số thực phẩm như: cải bó xôi, cải xoăn, măng tây, các loại trái cây họ cam quýt, một số loại đậu như đậu Hà Lan, đậu lăng,… Bên cạnh đó, axit folic còn có tác dụng giúp cơ thể thực hiện được nhiều chức năng khác trong việc sửa chữa DNA, phòng ngừa thiếu máu.

    Các loại ngũ cốc nguyên hạt như: gạo nâu, hạt kê, bột yến mạch, lúa mạch, lúa mì,… Ngoài việc cung cấp carbohydrate lành mạnh ra thì đây còn là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất xơ, phức hợp các vitamin nhóm B và các khoáng chất như sắt, magie, selen rất tốt cho mẹ bầu.

    Việc cung cấp vitamin C có trong các loại trái cây như: ổi, táo và các loại quả có múi (cam, quýt, bưởi,…) sẽ giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, hấp thụ các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày tốt hơn.

    Những rau củ mẹ bầu nên bổ sung như cải bó xôi, rau diếp cá, cải xoăn, súp lơ xanh, bí ngô; cà rốt,… Các loại rau củ này hàm lượng vitamin D, sắt, canxi, axit folic, giúp cho hệ xương phát triển vững chắc, máu được lưu thông tốt hơn.

    Trứng là thực phẩm rất giàu protein một chất rất cần thiết cho mẹ bầu. Ngoài ra, trong chứng còn có chữa rất nhiều canxi, omega-3, vitamin D,… có tác dụng rất tốt cho sự phát triển xương, thị giác và trí não của bé.

    Cá được biết đến như loại thực phẩm giàu omega-3, DHA, vitamin cùng nhiều khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là cá hồi có tác dụng rất tốt đối với thai nhi, trong đó DHA rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

    Ở tuần đầu của thai kỳ mẹ nên bổ sung các loại thịt đỏ như thịt lợn nạc, thịt bò, thịt gà,… vì đây đều là những loại thịt chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là mẹ bầu ăn thịt bò còn giúp kiểm soát đường huyết, tăng sức đề kháng và tránh tình trạng nhiễm khuẩn.

    Những loại hạt nên sử dụng như: hạnh nhân, óc chó, đậu phộng, hướng dương, hạt bí, mắc ca… đây đều là những loại hạt có tác dụng rất tốt đối với mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

    Mang thai tuần đầu không nên ăn gì?

    Ở tuần đầu thai kỳ các triệu chứng ốm nghén, khó chịu hay cảm giác mệt mỏi đã bắt đầu diễn ra. Để hạn chế tình trạng này cũng như đảm bảo an toàn cho thai nhi thì mẹ bầu nên tránh những loại thực phẩm sau:

    Dù là đu đủ chưa chín hay đu đủ ương đều có chứa một loại mủ đặc biệt làm kích hoạt các cơn co bóp tử cung và gây ra chuyển dạ sớm. Gây nguy cơ sinh non hoặc thậm chí sảy thai.

    Pho mát mềm có thể được làm từ những loại sữa chưa được tiệt trùng nên có thể gây ngộ độc thực phẩm hoặc nhiễm các vi khuẩn có hại. Vì vậy, mẹ bầu cũng tuyệt đối tránh những loại sữa và các sản phẩm tử sữa chưa được tiệt trùng.

    Khi mang thai được 1 tuần, mẹ nên tránh sử dụng những loại thực phẩm được chế biến, đóng gói sẵn như nước ép, sữa đặc có đường,… vì chúng có thể chứa vi khuẩn gây bệnh.

    Trong thời gian mang thai mẹ bầu không nên hút thuốc lá, uống bia rượu hay các đồ uống có chứa caffeine, nước ngọt có ga để đảm bảo thai nhi được phát triển tốt nhất.

    [Bật mí] địa chỉ thăm khám và siêu âm thai uy tín tại Hà Nội

    Để việc thăm khám và hỗ trợ tư vấn cho tuần đầu được yên tâm, hiệu quả và chính xác thì một trong những địa chỉ mà mẹ bầu có thể yên tâm thăm khám thai đó là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế tại địa chỉ số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

    • Phòng khám Đa khoa Y Học Quốc tế được trang bị các thiết bị y tế, máy móc tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu 100% từ nước ngoài như máy siêu âm màu 4D, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động,… cho kết quả chẩn đoán chính xác và những hình ảnh chân thực, rõ nét.
    • Môi trường y tế sạch sẽ và luôn được vô trùng vô khuẩn.
    • Tất cả quá trình thăm khám và siêu âm đều do các bác sĩ Sản phụ có trình độ chuyên môn sâu rộng, với hàng chục năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trong nước như: Thạc sĩ – bác sĩ Trương Thị Vân, Bác sĩ Hà Thị Huệ, Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm, Bác sĩ Giao Thị Kim Vân,…
    • Bên cạnh đó, mọi chi phí thăm khám và hỗ trợ chữa trị bệnh tại phòng khám đều được niêm yết giá công khai. Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên y tế tận tình chu đáo, thủ tục nhanh chóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Mấy Tuần Có Tim Thai?
  • Mang Thai Mấy Tuần Thì Biết Trai Hay Gái? 5 Kỹ Thuật Y Tế Xác Định Giới Tính Thai Nhi
  • Bầu Mấy Tháng Uống Được Nước Dừa?
  • Mang Thai Mấy Tháng Thì Uống Nước Dừa?
  • Có Bầu Mấy Tháng Thì Bụng To Nhìn Lộ Rõ Hẳn Ra Các Mẹ Nhỉ?
  • Nên Và Không Nên Ăn Gì Khi Mang Thai Tháng Đầu ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Khi Mang Thai Tháng Đầu Tiên
  • Mang Thai Tuần 29: Sự Phát Triển Của Thai Nhi Và Mẹ Bầu Nên Ăn Gì
  • Thai Nhi Tuần Thứ 30 Đã Phát Triển Tới Mức Nào?
  • Mang Thai Tuần 30: Sự Phát Triển Của Thai Nhi Và Mẹ Bầu Nên Ăn Gì
  • Thai Nhi 30 Tuần Tuổi Và Những Điều Mẹ Bầu Cần Đặc Biệt Quan Tâm
  • Ăn gì khi mang thai tháng đầu ? Hầu hết các bé đều khỏe mạnh và phát triển tốt trong 2-8 tuần đầu thai kỳ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là mẹ lại chủ quan trong những tháng sắp tới. Hãy chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để cung cấp cho thai nhi những dinh dưỡng cho thai nhi cần thiết nhất để phát triển.

    Vậy nên ăn gì khi mang thai tháng đầu ?

    Trong giai đoạn mang thai này, mẹ bầu thường gặp triệu chứng buồn nôn, đầy hơi, ói mửa, đau đầu, đau ngực, buồn ngủ… Vì vậy chị em cần cố gắng bổ sung những thực phẩm cân bằng dưỡng chất và lành mạnh để cả mẹ và bé đều khỏe. Hãy chắc chắn bổ sung đủ những loại thực phẩm sau:

    1. Thực phẩm giàu folate

    Axit folic và folate là dưỡng chất cần được bổ sung ngay từ trước khi mang thai và trong suốt những tháng đầu để ngăn ngừa dị tật thai nhi đặc biệt là tật nứt đốt sống cổ. Mẹ bầu được khuyên nên bổ sung từ 400-600mcg axit folic mỗi ngày để đảm bảo thai nhi phát triển tốt nhất. Những thực phẩm giàu dưỡng chất này bao gồm cam, khoai tây, bông cải xanh, măng tây, trứng, đậu, rau lá xanh thẫm…

    2. Vitamin B6

    Ăn gì khi mang thai tháng đầu ? Vitamin này đặc biệt quan trọng trong tháng đầu mang thai bởi nó có thể giúp ức chế cơn buồn nôn và nôn ói. Thay vì dùng thuốc để chữa ốm nghén, mẹ bầu nên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B6 như ngũ cốc, cá hồi, bơi đậu phộng, chuối và các loại hạt…

    3. Trái cây

    Trái cây là thực phẩm hoàn hảo cho chế độ ăn của mẹ bầu bởi chúng rất giàu vitamin, hàm lượng nước, chất chống oxy hóa, chất xơ… Mẹ nên bổ sung trái cây hàng ngày trong các bữa ăn phụ.

    4. Các sản phẩm từ sữa

    Ăn gì khi mang thai tháng đầu ? Sữa là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin, canxi, nước, chất béo lành mạnh, axit folic và vitamin D. Mẹ nên bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát, váng sữa… đều đặn hàng ngày.

    5. Thịt

    Hầu hết các loại thịt đều an toàn với mẹ bầu và cũng chứa nhiều protein và vitamin quan trọng. Tuy nhiên một nguyên tắc mẹ cần chú ý là tránh ăn thịt tái, sống.

    6. Thực phẩm giàu sắt

    Sắt là khoáng chất quan trọng giúp duy trì ổn định dòng máu cho cơ thể mẹ và thai nhi. Thai nhi cần nhiều sắt để hấp thụ đủ oxy và chất dinh dưỡng. Mẹ bầu cần sắt để tránh mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt… Những thực phẩm giàu sắt bao gồm: củ cải đường, bột yến mạch, cám, cá ngừ (đóng hộp), đậu, trái cây sấy khô, thịt gà, thịt cừu…

    7. Thực phẩm có chứa đường

    Ăn gì khi mang thai tháng đầu ? Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng mang thai là phải hạn chế tối đa thực phẩm có chứa đường. Thực tế thì trong tháng đầu này, mẹ sẽ không dễ tăng cân. Ngược lại, cơ thể mẹ lại đang cần từ 200-300 calo/ ngày và thực phẩm từ đường sẽ giúp cung cấp lượng calo đủ cho mẹ. Mẹ nên chọn những loại thực phẩm có chứa đường tự nhiên như trái cây tươi, bánh tráng miệng, các loại nước ép trái cây tươi, sinh tố…

    Còn chúng ta sẽ không ăn gì khi mang thai tháng đầu ?

    Cảm giác mệt mỏi, ốm nghén, khó chịu trong tháng đầu mang thai có thể khiến mẹ bầu không quan tâm nhiều đến vấn đề ăn uống. Tuy nhiên mẹ cần biết rằng có những loại thực phẩm nên hạn chế hoặc tuyệt đối không ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi. Đó là:

    1. Thực phẩm gây co thắt tử cung

    Không ăn gì khi mang thai tháng đầu ? Một số loại thực phẩm được cảnh báo là nếu ăn nhiều sẽ gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai như dứa, cam thảo, đu đủ xanh… mẹ bầu cần tránh trong tháng đầu mang thai.

    2. Hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao

    Các loại hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển não bộ của thai nhi nên mẹ bầu cần hạn chế ăn. Mẹ nên chọn những loại tôm, cua, cá… nước ngọt để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

    3. Pho mát mềm

    Pho mát mềm có thể được làm từ những loại sữa chưa được tiệt trùng nên có thể gây ngộ độc thực phẩm hoặc nhiễm các vi khuẩn có hại. Mẹ bầu cũng tuyệt đối tránh những loại sữa và các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng.

    4. Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn

    Không ăn gì khi mang thai tháng đầu ?, chị em bầu cũng nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm được chế biến, đóng gói sẵn như nước ép, sữa đặc có đường… vì chúng có thể chứa vi khuẩn gây bệnh. Thay vào đó hãy tự chế biến nước ép với trái cây tươi ngay tại nhà.

    5. Chất kích thích

    Bà bầu cũng được khuyên nên bỏ ngay thuốc lá, rượu bia và đồ uống chứa caffeine, nước ngọt có ga… trước và trong thai kỳ để đảm bảo thai nhi phát triển tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Ở Tháng Thứ 3 Của Thai Kỳ?
  • Mách Bà Bầu Ăn Gì Khi Mang Thai Lần Đầu?
  • Bà Bầu Cần Ăn Gì Khi Mang Thai Lần Đầu?
  • Bí Quyết Ăn Uống Khi Mang Thai Để Con Xinh Đẹp Từ Trong Bụng Mẹ
  • Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Hơn Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Nên Ăn Cá Gì Và Không Nên Ăn Loại Cá Gì Khi Mang Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cá Nục Được Không Và 13 Lợi Ích Của Cá Nục
  • Đây Là Lý Do Bà Bầu Không Nên Ăn Cay, Đọc Ngay Kẻo Muộn Mẹ Nhé!
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cháo Hải Sản
  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy, Cơm Rang Được Không?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì? Các Loại Rau, Củ, Quả, Cá Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Bổ sung cá trong quá trình mang thai sẽ giúp giảm nguy cơ sinh non, mắc bệnh trầm cảm ở mẹ và hỗ trợ hình thành não bộ, giảm tỷ lệ mắc bệnh chàm và dị ứng thức ăn ở bé. Các thành phần DHA, Omega 3, vitamin trong cá sẽ giúp thúc đẩy hệ thần kinh, tăng cường trí não, phát triển thể chất và hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện. Bà bầu nên ăn cá gì tốt? Mẹ cần chọn những loại cá giàu DHA, chứa nhiều protein và khoáng chất, hàm lượng thủy ngân ít, bao gồm top các loại cá cực bổ dưỡng sau:

    Cá hồi với thành phần dinh dưỡng là vitamin D, vitamin B12, B6, niacin, selen, phốt pho, Iot, sắt, DHA – một loại axit béo cùng Omega 3 sẽ giúp hệ thần kinh và não bộ của bé phát triển từ khi còn trong bụng mẹ, hình thành nên cấu trúc và hoạt động cơ thể.

    Bất kỳ loại thức ăn bổ dưỡng nào cũng cần được tiêu thụ ở một liều lượng hợp lý, vì thế mẹ chỉ nên ăn khoảng 360g cá hồi mỗi tuần để tránh việc tích tụ một lượng lớn thuỷ ngân. Cá hồi có thể được chế biến thành những món ăn cực kỳ dinh dưỡng như canh chua cá hồi, cá hồi nướng cam, cháo cá hồi…

    Những mẹ bầu, nhất là ở những mẹ bị động thai, rất nên ăn cá chép bởi nó có nhiều dưỡng chất như axit folic, omega 3, axit glutamic, canxi, chất béo, glycine, arginine…

    Trong Đông y, cá chép mang lại nhiều lợi ích như bổ tỳ vị, an thai, chữa ho, lợi tiểu, thông sữa, chữa lở loét, … vì thế mẹ có thể chế biến dễ dàng thành nhiều món bổ dưỡng như canh chua cá chép, cháo cá chép đậu đỏ, cá chép om dưa…

    Bà bầu nên ăn cá gì? Cá diêu hồng

    Nổi tiếng là loại cá nước ngọt có thịt dày, thơm ngon, ít tanh nên cá diêu hồng cực kỳ thích hợp để mẹ bầu chế biến thành các món như cá diêu hồng nướng, cá diêu hồng chưng tương… Thành phần dinh dưỡng của cá diêu hồng có thể kể đến là protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như photpho và iot, lượng chất béo lại ít hơn thịt nên sẽ cơ thể mẹ bầu sẽ dễ dàng tiêu hóa hơn.

  • Cá ngừ: có hàm lượng thủy ngân cao sẽ làm mẹ bị nhiễm độc và sự phát triển của bé bị ảnh hưởng
  • Cá kiếm, cá thu, cá mập: đây là những loại cá có hàm lượng thủy ngân rất cao, thuộc danh sách bà bầu không nên ăn cá gì theo báo cáo của viện Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).
  • Cá nóc: chất độc trong gan (hepatoxin) và buồng trứng (tetrodotoxin) của cá nóc có thể gây tử vong, vì thế chẳng những mẹ bầu mà ngay cả người bình thường cũng không nên ăn loại cá này.
  • Các loại cá khô và thực phẩm đóng hộp chứa nhiều vi khuẩn có hại, vì thế mẹ bầu không nên ăn để tránh bị xâm nhập và gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và bé yêu.
  • Giải pháp dinh dưỡng kỳ diệu cho sự phát triển của thai nhi

    Lưu ý: bà bầu không nên ăn cá gì?

    • Sản phẩm được chưng cách thủy thủ công từ 100% tổ yến nguyên chất, cân đo đong đếm theo liều lượng và định mức theo tiêu chuẩn từ chuyên gia
    • Đảm bảo 100% Yến Thật, không pha tạp, không sử dụng thuốc tẩy, chất phụ gia tạo mùi, chất bảo quản
    • Yến chưng tươi được chưng mới mỗi ngày, giữ được độ tươi, mềm dẻo và dinh dưỡng của sản phẩm, giao ngay nóng hổi chỉ ngay sau 2 giờ đặt hàng.
    • Đóng chai theo khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng với 3 định mức 5gr, 15gr, 30gr yến tươi tương ứng với chai 70ml, 100ml, 300ml, vỏ chai thủy tinh được đầu tư thiết kế kỹ lưỡng, đạt chuẩn an toàn khi chưng ở nhiệt độ cao.
    • Mẹ bầu được thoải mái chọn lựa 12 vị tùy theo sở thích và thay đổi độ ngọt tùy theo khẩu vị
    • Có giấy chứng nhận chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

    Nhiều mẹ bầu vẫn hoang mang vì sợ bổ sung quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể thì sẽ bị tăng cân như thai nhi lại không hấp thụ được nhiều. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, để dinh dưỡng vào con mà không vào mẹ, khi mang thai mẹ bầu có thể ăn yến sào – một món quà đến từ tự nhiên với 45 – 55% protein, 18 loại axit amin, hơn 30 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu.

    Thay vì phải mất thời gian chế biến tổ yến sào, Thượng Yến đã cho ra đời một giải pháp hoàn toàn mới, mẹ chỉ mất 1 phút mỗi ngày là có thể nhận được tất cả những công dụng mà món ăn này mang lại, đó chính là yến chưng tươi Thượng Yến . Tại sao đây lại giải pháp hoàn hảo cho mẹ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều Cá Biển ?
  • 21 Thuốc Tây+ Đông Y Bà Bầu Không Được Dùng Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Đau Háng Không Đi Được Phải Làm Sao?
  • Câu Trả Lời Hay Nhất Cho Câu Hỏi “bà Bầu Không Nên Ăn Cá Gì?” Được Nhiều Mẹ Tin Tưởng
  • Giải Đáp Thắc Mắc “bà Bầu Ăn Cá Đuối Được Không” ?
  • Chuẩn Bị Mang Thai Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Nên Uống Gì Để Sinh Con Khỏe Nhất Theo Lời Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Chuẩn Bị Mang Thai, Nên Tiêm Phòng 9 Loại Vaccine Này
  • Chuẩn Bị Mang Thai Sau Thai Lưu: Bao Lâu Thì Được?
  • Chuẩn Bị Cho Mang Thai Lần Sau Khi Bị Sảy Thai
  • Cân Nhắc Khi Chuẩn Bị Mang Thai Sau Khi Sinh Non
  • Thứ Tư, 14-09-2016

    Chuẩn bị mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, khi có ý định mang thai các mẹ nên có chế độ ăn uống phù hợp. Bên cạnh đó cần bổ sung dinh dưỡng để có sức khỏe tốt nhất cho thai nhi.

    Lưu ý đến chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai

    3. Thực phẩm giàu canxi

    Các chuyên gia khuyên rằng, để quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi và bảo vệ sức khỏe hệ xương của mẹ và sự hình thành răng xương của trẻ thì bạn nên cung cấp 1000 mg canxi mỗi ngày cho cơ thể.

    5. Thực phẩm giàu omega 3

    Đừng quên tăng cường hàm lượng omega 3 ngay từ bây giờ nếu muốn quá trình thụ thai và mang thai diễn ra thuận lợi, thai nhi thông minh và khỏe mạnh hơn. Hạt óc chó, hạt dẻ, hạnh nhân, dầu thực vật,… là những thực phẩm tốt cho bạn.

    Chuẩn bị mang thai không nên ăn gì? 1. Rượu bia, các chất kích thích và thức uống chứa caffein

    Chúng ngấm ngầm làm giảm khả năng thụ thai của bạn. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến thai nhi, tăng nguy cơ sinh non và sẩy thai khi mang thai. Do đó, để có một thai kỳ khỏe mạnh hãy hạn chế tối đa chúng đi thôi.

    3. Thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao

    Có thể gây khó thụ thai và ảnh hưởng lớn đến sự hình thành và phát triển thai nhi. Có hàm lượng thủy ngân cao là các loại cá biển như: cá kiếm, cá ngừ, cá bơn, cá thu lớn,… hãy tránh xa.

    4. Các loại thịt đỏ giàu chất béo

    Nghe có gì vô lý ở đây, bởi các loại thịt đỏ rất giàu chất sắt cần thiết cho phụ nữ mang thai. Nhưng điều đáng lưu ý chính là tránh các loại thịt đỏ giàu chất béo. Nếu đang có kế hoạch có em bé thì hãy tránh chúng ra bởi chúng không tốt chút nào.

    → Các mốc khám thai quan trọng không thể bỏ qua – Bà bầu nào cũng cần biết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhiều Năm “đỏ Mắt” Ngóng Con Chỉ Vì Dại Dột Ăn Những Thực Phẩm Này
  • Mang Thai 1 Đến 3 Tháng Cần Lưu Ý Những Gì Trong Giai Đoạn Này
  • Ưu, Nhược Điểm Của 10 Cách Tránh Thai Đang Được Nhiều Mẹ Tin Dùng Nhất
  • Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai: Muốn Sớm Có Bầu, Chị Em Nhớ Làm 5 Việc Này!
  • Chuẩn Bị Mang Thai Nên Uống Sữa Gì?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khi Nào Bà Bầu Ăn Yến Sào
  • Mẹo Hạn Chế Tăng Cân Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Tăng Cân Khi Mang Thai Bao Nhiêu Là Hợp Lý?
  • Khi Nào Siêu Âm Biết Sinh Đôi: Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cần Biết Khi Mang Đa Thai: Sinh Đôi, Sinh Ba…
  • Phụ nữ mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì?. Đây là câu hỏi vô cùng phổ biến mà bất kỳ chị em nào khi mang thai đều đặt ra và tìm câu trả lời.Ăn uống trong giai đoạn mới mang thai cực kỳ quan trọng bởi đây là khoảng thời gian nhạy cảm nhất với bà bầu, nếu ăn uống sai cách có thể dẫn đến hậu quả khôn lường như xảy thai, thai nhi bị dị tật… mẹ bầu cần hết sức cẩn thận về chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt để con yêu an toàn, khỏe mạnh. Vậy phụ nữ mới mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì để an toàn cho con?

    NHỮNG DƯỠNG CHẤT CẦN BỔ SUNG KHI MỚI MANG THAI

    Giai đoạn mới mang thai rất quan trọng bởi đây là giai đoạn tế bào phôi thai đang phân hóa cũng như hình thành các chức năng cơ bản của cơ thể. Mới mang thai mẹ bầu chưa cần ăn quá nhiều, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể mẹ và thai nhi phát triển tốt nhất.

    Thực phẩm giàu Acid Folic bổ sung cho phụ nữ mang thai

    Sắt: Sắt là nguồn bổ sung nguyên liệu tạo máu có vai trò quan trọng với mẹ bầu và thai nhi. Mới mang thai từ tháng 1-3 nếu mẹ thiếu sắt có thể gây sảy thai hoặc thai bị chết lưu, còn thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai sẽ làm cho cơ thể mẹ mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt.

    Thực phẩm giàu chất sắt bổ sung cho phụ nữ mang thai

    Canxi: Theo giai đoạn phát triển thai nhi thường sử dụng canxi từ người mẹ để tạo xương cho sự lớn lên. Nhu cầu canxi ở mẹ bầu tăng lên theo thời gian 3 tháng đầu cần khoảng 800mg, 3 tháng giữa cần khoảng 1.000mg, 3 tháng cuối cần khoảng 1.200mg, do hệ xương của bé ngày càng phát triển nên nhu cầu canxi của mẹ cũng tăng dần. Thiếu canxi, cơ thể người mẹ cảm thấy mệt mỏi, đau cơ, chuột rút… nặng hơn nữa là biểu xuất hiện các cơn co giật, biểu hiện của sự tụt canxi huyết. Thai nhi thiếu canxi sẽ bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ, gây ra các dị tật về xương, còi xương bẩm sinh, thấp, lùn…

    Protein ( chất đạm): Giúp cơ thể duy trì sức sống và năng lượng, không chỉ bạn mà cả em bé trong bụng cũng rất cần protein để phát triển trong suốt thai kỳ. Khoảng 20% cơ thể bạn được tạo nên bởi protein, vì vậy nếu thiếu đi dưỡng chất này, chắc chắn rằng cơ thể bạn sẽ không thể hoạt động bình thường được.

    NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG TRONG ĂN UỐNG KHI MỚI MANG THAI

    – Nhiều bà bầu quan niệm rằng khi mang thai phải ăn cho 2 người nên phải ăn gấp đôi bình thường. Thực tế trong 3 tháng đầu thai nhi sống dựa vào nội tiết của mẹ, sức khỏe của mẹ lúc này quan trọng hơn là mẹ tăng bao nhiêu cân, con được bao nhiêu gam. Do đó mẹ không cần thiết phải ăn gấp đôi về số lượng mà cần quan tâm về chất lượng dinh dưỡng của món ăn.

    – Trái ngược với những mẹ bầu ăn cho 2 người thì một số mẹ bầu lại sợ bị tăng cân kiêng khem quá đà, Bạn phải lên tư tưởng rằng mình chắc chắn sẽ tăng cân để con yêu phát triển toàn diện.

    – Tốt nhất thì mẹ bầu hãy duy trì một kế hoạch ăn uống khoa học, lành mạnh trong suốt thời kỳ mang thai, không nên quá kiêng khem, cũng không nên ăn quá nhiều, thay vào đó linh hoạt thay đổi món ăn suốt tuần sao cho đủ chất dinh dưỡng là được.

    – Giai đoạn mới mang thai nhất là với phụ nữ mang thai lần đầu thật lạ lẫm và đầy lo âu, vì vậy ngoài việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng thì mẹ cũng cần chuẩn bị một tâm lý vững vàng, vui vẻ và tinh thần thật tốt để có thể chuẩn bị những điều tốt nhất cho con yêu của bạn.

    – Giai đoạn mới mang thai là giai đoạn bé yêu bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những thói quen và sức khỏe của mẹ. Chỉ cần một sai sót nhỏ, mối nguy mẹ gây ra cho con lại vô cùng to lớn. Hi vọng qua bài viết ăn gì khi mang thai sẽ giúp mẹ lên cho mình một thực đơn dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé trong giai đoạn nhạy cảm này.

    Khi mang thai, thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học là điều bạn cần thực hiện càng sớm càng tốt. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ chú trọng đến việc ăn gì mà còn quan tâm đến việc phải tránh món gì. Vậy, mới có thai không nên ăn gì?

    Tháng đầu của thai kỳ được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Đây là giai đoạn kéo dài từ khi trứng chuẩn bị rụng cho đến khi kết thúc tuần thứ 4. Đây là lúc phôi thai trải qua những bước phát triển quan trọng nhất! Những thực phẩm bà bầu không nên ăn trong tháng đầu mang thai bao gồm:

    Pate: Pate có thể chứa vi khuẩn Listeria gây hại cho sức khỏe của thai nhi.

    Gan: Gan động vật là thực phẩm chứa rất nhiều cholesterol không tốt cho tim mạch và huyết áp. Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm chứa rất nhiều vitamin A vượt ngưỡng an toàn cho bà bầu. Dung nạp vitamin A vượt ngưỡng trong gia đoạn này có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, đó là gây dị tật cho thai nhi.

    Sau khi đã loại khỏi thực đơn hàng ngày khá nhiều món, có thể mẹ sẽ còn tiếp tục phải nới rộng danh sách những đáp án cho câu hỏi: bà bầu không nên ăn gì khi mới có thai. Tháng thứ ba này đánh dấu sự có mặt của tất cả các cơ quan cần thiết cho bé. Đây cũng là tháng cuối cùng của chu kỳ 3 tháng đầu tiên.

    Để bắt đầu cho một cuộc phát triển đầy tính bứt phá trong thời gian tới, bạn cần tập trung vào những chọn lựa có lợi cho sức khỏe của bản thân và thai nhi. Đó là những món giàu dinh dưỡng, giàu năng lượng. Đồng thời với quá trình này, hãy hạn chế hoặc loại khỏi thực đơn những món như:

    Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của bà bầu.Thế nhưng mỗi loại rau đều có mặt lợi và mặt hại riêng của chúng. Có những loại rau tuyệt đối không ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đó là

    Có một số loại trái cây và thực phẩm trong suốt quá trình mang thai mẹ không nên chạm tới để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
  • Những Điều Mẹ Bầu Tuyệt Đối Không Nên Làm Để Bảo Vệ Con Trong Suốt Thai Kỳ
  • Mới Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
  • Vì Sao Phụ Nữ Mới Thụ Thai Bị Đau Lưng? Tình Trạng Này Có Nguy Hiểm Không?
  • Bị Ra Máu Nâu Khi Mới Mang Thai Nguyên Nhân Do Đâu?
  • Mang Thai Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Triệt Phá Những Đường Dây “mang Thai Hộ”
  • Đường Dây Mang Thai Hộ, Đẻ Thuê
  • Bị Tổn Thương, Lần Đầu Tiên Elly Trần Công Bố Hình Ảnh Mang Thai
  • Elly Trần Đáp Trả Dư Luận, Tung Bằng Chứng Mang Thai Lần 2
  • Khi Sao Việt ‘bầu Bí’: Người Treo Chân Cả Tuần, Người Nghén Đến Đuối Sức
  • Sự phát triển của thai nhi trong tháng đầu tiên

    Giai đoạn đầu khi mang thai, các tế bào của phôi thai sẽ nhân lên và phát triển thành hàng trăm tế bào. Nhờ vậy mà hình thành toàn bộ cơ thể của thai nhi cũng như dần hình thành các bộ phận quan trọng như não, tim hệ tuần hoàn, xương, cơ, hệ tiêu hoá.

    Nhau thai, túi ôi cũng sẽ được hình thành và phát triển ngay trong tháng đầu tiên. Các bánh nhau sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, khí oxy và nước từ cơ thể mẹ vào thai nhi thông qua dây rốn. Túi ối nằm trong tử cung và sẽ bao quanh để bảo vệ thai nhi.

    Khi được khoảng 10 tuần, phôi sẽ thường có kích thước khoảng 1inch(2.54 cm). Ở kích thước này, còn khá nhỏ để các bà mẹ có thể cảm nhận được những vận động của bé. Giai đoạn thai là giai đoạn kế tiếp giai đoạn phôi. Trong giai đoạn này, em bé mới được gọi là thai nhi. Giai đoạn này bắt đầu từ tuần thứ 11. Lúc này, thai nhi sẽ lớn về cả kích thước lẫn cân nặng rất nhanh. Các cơ quan và phần cơ thể của bé cũng liên tục phát triển và hoàn thiện. Cuối tuần thứ 12, thai nhi sẽ thường dài gấp 3 lần trước đó, khoảng 3.175 cm và nặng khoảng 18g.

    Mang thai tháng đầu nên ăn gì, bổ sung chất gì?

    Mang thai tháng đầu cần bổ sung đầy đủ các chất như sắt, canxi, axit folic,…

    Axit folic

    Để giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi, bạn nên bổ sung axit folic đầy đủ trong tháng đầu mang thai. Mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 400mg folate trong thực đơn.

    Những thực phẩm giàu axit folic có thể kể đến như đậu Hà Lan, đậu nành, cà rốt, cà chua, cam, chuối, chanh, bưởi. Các loại thực phẩm như gan, thịt, ngũ cốc,… cũng chứa rất nhiều chất axit folic tự nhiên. Nếu không thể đảm bảo được số lượng axit folic nạp vào mỗi ngày, mẹ bầu có thể bổ sung qua các loại sữa công thức dành cho bà bầu có bổ sung axit folic.

    Sắt

    Trong những tháng đầu tiên, việc bổ sung sắt là vô cùng quan trọng cho mẹ bầu. Nếu thiếu sắt, thai nhi sẽ không thể phát triển. Thậm chí còn xảy ra nhiều trường hợp thai bị chết lưu do thiếu sắt. Bổ sung sắt đầy đủ giúp cơ thể thai phụ bổ sung thêm lượng hồng cầu choc ơ thể. Nhờ vậy mà bạn cũng giảm cảm giác mệt mỏi khi mang thai.

    Sắt chứa nhiều trong các thực phẩm như cá hồi, thịt bò, cải bó xôi, rau dền, bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc,…

    Canxi

    Quá trình phát triển của thai nhi trong tháng đầu không thể thiếu canxi. Canxi rất cần thiết cho sự phát triển răng và xương của thai nhi. Các thực phẩm như tôm, cua, hải sản, sữa cùng những chế phẩm từ sữa,… thường chứa rất nhiều canxi.

    Protein

    Mang thai tháng đầu nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein. Những thực phẩm như thịt gia cầm, cá, ngũ cốc, trứng, các loại hạt họ đậu, các chế phẩm từ sữa, lúa mì, lúa mạch,… đều là những thực phẩm rất dồi dào chất đạm

    Đây đều là những thực phẩm dễ tìm mua và chế biến. Vì vậy, chắc hẳn bạn sẽ không còn phải lo lắng hay băn khoăn về việc mang thai tháng đầu ăn gì nữa rồi phải không.

    Vitamin và khoáng chất

    Vitamin và khoáng chất không chỉ giúp cho sự phát triển của thai nhi tốt hơn mà đây còn là dưỡng chất giúp loại bỏ các hiện tượng tiêu cực khi mang thai như táo bón, ợ nóng, sạm da, đầy hơi, rạn da,… Đồng thời, bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất còn giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch trong quá trình mang thai.

    Các loại rau và trái cây giàu vitamin và khoáng chất bạn nên bổ sung trong thời gian đầu mang thai như cải bó xôi, rau chân vịt, súp lơ, bắp cải, táo, nho, cam, bưởi,…

    Mang thai tháng đầu không nên ăn gì?

    • Không uống rượu, bia, café, chè hoặc các chất chứa cồn, caffeine.
    • Các loại thức uống có ga được khuyến cáo hạn chế hoặc ngưng sử dụng khi mang thai tháng đầu.
    • Không nên ăn các loại đồ ngọt, thức uống nhiều đường dễ gây nguy cơ tiểu đường.
    • Giảm bớt các loại gia vị như ớt, tiêu, tỏi, giấm,…
    • Tuyệt đối không ăn các loại thức ăn tái, sống, chưa tiệt trùng.
    • Hạn chế các loại thực phẩm nhiều cholesterol và chất béo.
    • Không nên ăn những loại thực phẩm đóng hộp, chiên xào.
    • Cẩn trọng với các loại thực phẩm gây nguy cơ xảy thai như mướp đắng, dứa, nhãn, đu đủ xanh, rau ngót, rau dăm,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Mang Thai Của Một Thạc Sĩ Xã Hội Học
  • Đối Tượng Nào Được Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo?
  • Đối Tượng Nào Được Phép Mang Thai Hộ?
  • Thực Phẩm Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bà Bầu Tiểu Đường
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Rau Ngót?
  • Mang Thai 1 Tháng Quan Hệ Có Sao Không?
  • Mẹ Cần Phải Làm Gì Nếu Đau Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu?
  • Đau Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không? Có Cần Phải Đi Khám Bác Sĩ?
  • Bà Bầu Thiếu Canxi Nên Ăn Gì? Gợi Ý 1 Số Thực Phẩm Giàu Canxi Tốt Nhất
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Ho, Cảm Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì? Không Nên Bỏ Qua
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Khi Bị Ho?
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tuần Thứ 10
  • Mẹ Bầu Ép Tóc Khi Mang Thai Liệu Có Gây Nguy Hiểm Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Bé Tăng Cân Nhanh Và Phát Triển Tốt
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Trái Cây Gì?
  • Bác Sĩ Khuyên Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Thực Phẩm Gì?
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Những Thức Ăn Gì?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Theo Đúng Chuẩn Khoa Học?
  • 3 tháng đầu là giai đoạn cơ thể mẹ đang dần thay đổi, do thai nhi còn quá nhỏ nên khẩu phần ăn của mẹ cũng không thay đổi nhiều, mẹ chỉ cần đảm bảo bổ sung thêm khoảng 200-300 calo mỗi ngày để tăng thêm từ 1 đến 2,5kg trong 3 tháng đầu là đủ tiêu chuẩn. Một số dưỡng chất cần thiết mà mẹ cần bổ sung trong ba tháng đầu đó là:

    Axit folic:

    Axit folic hay còn gọi là vitamin B9 là một dưỡng chất cực kỳ quan trọng, không thể thiếu với phụ nữ trong quá trình mang thai. Axit folic giúp ngăn chặn các nguy cơ dị tật bẩm sinh, khuyết tật về ống thần kinh, phân chia của tế bào ở thai nhi, giúp giảm nguy cơ sinh non, và thiếu máu ở người mẹ.Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng ngay từ khi có ý định mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung thêm axit folic cho cơ thể. Mỗi ngày mẹ nên chú ý thêm khoảng 400 mg axit trong thực đơn của mình.

    Bạn có thể bổ sung axit folic bằng thực phẩm hoặc viên uống tổng hợp. Nếu bổ sung bằng thực phẩm thì Acid folic có nhiều trong rau lá xanh như: súp lơ xanh, xà lách , cải bẹ xanh, cải làn; trong các loại hạt như: đỗ tương, đỗ đỏ, đỗ đen và các loại hoa quả và nước hoa quả thuộc họ cam quýt.

    Vitamin D:

    Protein giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Mỗi ngày, bạn nên chú ý cung cấp cho cơ thể khoảng 70g protein để đảm bảo bé có thể phát triển một cách an toàn. Những thức ăn giàu vitamin đó là trứng, đậu phộng

    Vitamin C:

    Từ khi hình thành phôi thai, bé đã cần phát triển hệ xương, do đó, mẹ bầu cần tăng cường vitamin D để cơ thể hấp thu canxi tốt nhất, bạn có thể bổ sung vitamin D từ thực phẩm như trứng sữa hoặc sưởi nắng khoảng 15 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tối ưu. Lưu ý chọn nắng sớm buổi sáng, để ánh nắng chiếu trực tiếp lên cơ thể là tốt nhất.

    Đây là chất chống oxy hóa rất hiệu quả, giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của cơ và mạch máu cho bào thai. Vitamin C có trong các loại rau xanh đậm (rau bina, bắp cải Bỉ, ớt chuông, bông cải xanh)., trái cây như: bưởi, cam, quýt, dứa, dâu tây, wiki…

    Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu?

    • Gan và các sản phẩm từ gan (pate gan…) – tránh sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm phẩm này vì chúng chứa nhiều Vitamin A có thể gây hại nếu quá liều. Ngoài ra, gan cũng là nhà máy khử độc của cơ thể, trong lá gan cũng có nhiều chất độc còn tích tụ, có thể có hại cho bà mẹ và thai nhi.
    • Patê – tránh sử dụng các loại pate vì chúng có thể chứa vi khuẩn Listeria gây nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi.
    • Thịt, cá chưa chín kỹ: tránh sử dụng để phòng ngừa nhiễm khuẩn chúng tôi và Listeria…
    • Trứng sống: tránh ăn trứng chưa chín kỹ. Cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm sử dụng trứng sống như bánh mousse, mayonnaise, kem tươi.
    • Một số loại cá cần tránh: cá mập, cá kiếm và cá kiếm Marlin do nguy cơ có hàm lượng thủy ngân cao. Hạn chế sử dụng các loại cá nhiều mỡ (như cá hồi, cá thu nướng…), chỉ nên dùng khoảng 2 lần mỗi tuần.
    • Một số sản phẩm từ sữa cần tránh: pho mát mềm chưa tiệt trùng, phó mát tách khuôn, và tất cả các sản phẩm chưa được tiệt trùng (kể cả sữa đã thanh trùng).
    • Không nên ăn các loại củ đã mọc mầm (khoai tây, tỏi…) các loại này sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi vì có nhiều chất độc.
    • Không ăn thức ăn bị ôi, thiu, mốc, có mùi lạ, thức ăn tái…
    • Hạn chế ăn thực phẩm dễ gây động thai, sinh non như: gừng, ớt, đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào…
    • Không nên uống đồ có ga, có chứa cafein, cocain. Các loại này rất có hại cho phôi thai cũng như gây nguy cơ xảy thai. Cafein cũng kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu của phụ nữ có thai.

    Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn vô cùng nhạy cảm với cả mẹ và em bé trong bụng. Đây là lúc thai nhi mới bắt đầu hình thành và mẹ sẽ cần thay đổi nhiều trong thói quen sinh hoạt của mình để đảm bảo an toàn cho con. Để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất trên, ngoài việc sử dụng chế độ ăn cân đối với nhiều rau xanh, hoa quả tươi, bà bầu nên sử dụng thêm viên uống tổng hợp có đầy đủ dưỡng chất thiết yếu theo tỷ lệ phù hợp mỗi ngày để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho mẹ mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Làm Gì? 20 Điều Cần Làm Ngay Để Bé Khỏe Mạnh
  • Bị Viêm Cổ Tử Cung Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Bầu Nên Làm Gì?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Tuyệt Đối Không Nên Ăn Những Thực Phẩm Này
  • #1【Bật Mí】 Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100