【#1】Yến Sào Cho Bà Bầu Và Những Điều Nên Lưu Ý

Yến sào cho bà bầu ăn như thế nào đúng cách để cơ thể bà bầu và thai nhi nhanh chóng phát triển toàn diện. Nhưng nếu ăn quá nhiều và ăn không đúng cách sẽ không đem lại hiệu quả tốt. Việt Nam chúng ta rất là tự hào là một trong số ít các quốc gia có loài chim yến sinh sống cho ra chất lượng tổ yến giàu vi chất nhất được thế giới đánh giá rất rất cao.

Chế độ dinh dưỡng quan trọng và phải đủ dưỡng chất là điều vô cùng quan trọng trong suốt quá trình mang thai. nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Trong yến sào có chứa 18 loại axit amin và 30 vi chất quan trọng mà cơ thể cần như: sắt, kẽm, magie, canxi… Đặc biệt nhất là sắt và canxi hỗ trợ đắc lực để việc hình thành khung xương và tạo máu của bé từ trong bụng mẹ. Trong giai đoạn này nếu bạn không cung cấp đầy đủ lượng canxi thì sẽ dẫn đến tình trạng bé còi xương và kém phát triển. Hơn nữa, trong quá trình nuôi thai, canxi từ mẹ truyền sang con nên bạn có thể sẽ bị đau lưng ngay trong thai kỳ.

Công dụng tuyệt vời của yến sào đối với sức khỏe của mẹ bầu mà cả trong đông y và tây y đã phải công nhận, vì đây chính là thực phẩm có tác dụng bồi bổ rất lớn. Khi mang thai, các mẹ bầu nên ăn và uống nước yến sào để có sức khỏe tốt và để thai nhi có sự phát triển toàn diện.

1. Công dụng yến sào cho bà bầu nhận được khi sử dụng tổ yến

Thai nhi phát triển não bộ toàn diện: Ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, em bé đã rất cần nguồn valine và glycine để phát triển hoạt động hình thành của não bộ, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh bẩm sinh, dị tật. Song song với axit folic, valine và glycine có nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động dẫn truyền thần kinh của trẻ sau này.

Giúp bà bầu trong khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng: Nhiều bà bầu không biết mặc dù đã chú ý đến chế độ ăn uống nhưng vẫn không cải thiện được vấn đề cân nặng của thai nhi. Lý do chính là khả năng hấp thụ dưỡng chất rất kém, dẫn đến thai nhi phát triển không bình thường, yếu và nhẹ cân, gầy hơn. Trong yến sào có chất threonine, là chất giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Yến sào cho bà bầu giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch: Nhờ hoạt chất Aspartic acid giúp sản sinh ra rất nhiều các globutin kháng thể và miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra yến còn giúp tăng cường dinh dưỡng, khả năng miễn dịch, năng lượng giúp mẹ bầu khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng giúp đẩy lùi bệnh tật.

Chống rạn da và thâm nám da: Tình trạng rạn da, nứt da ở mông, đùi, bụng… khiến nhiều bà mẹ lo lắng. Yến sào sẽ giúp giảm các triệu chứng này, vì trong yến có collagen là chất rất tốt xây dựng cho làn da khỏe mạnh. Yến còn giúp da mẹ hồng hào, sáng, căng mịn, chống lão hóa da cực hiệu quả.

Giảm các triệu chứng đau nhức tay chân, cơ thể: Khi thai nhi phát triển chèn ép lên các dây thần kinh trung ương, gây ra tình trạng đau nhức lưng, tay chân hay ở nhiều vị trí. Lựa chọn yến trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ giúp giảm bớt các triệu trứng này đấy.

Giảm stress, giúp tinh thần thoải mái: Mệt mỏi, stress, hoa mắt chóng mặt cũng có thể là tình trạng chung cảu các mẹ bầu. Chất glutamic có trong yến chất dẫn truyền thần kinh, ngăn ngừa các bệnh như mất ngủ, nhức đầu, mệt mỏi, ù tai, suy nhược… giúp tinh thần luôn thoải mái hơn đấy mẹ à. Xem sản phẩm yến chưng đường phèn táo đỏ rất tốt tới sức khỏe mẹ bầu tại thượng đỉnh yến.

Mẹ bầu sau sinh nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh: Với thành phần hoàn toàn không chất béo, không tạo ra nhiều các mỡ thừa mà vẫn đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất để nuôi con. Vì thế mẹ bầu dùng yến sẽ nhanh lấy lại vóc dáng vì không bị tăng cân.

Thanh nhiệt, giải độc chống viêm: Mọi bà bầu do phải bổ sung sắt và canxi nên thường gặp các tác dụng phụ như nhiệt, nóng, táo bón… ảnh hưởng đến tâm lý sau sinh và sinh hoạt của bà bầu. Bên cạnh bổ sung nước vừa đủ và rau quả, các chị em nên tự bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng lại giúp thanh nhiệt, gải độc mát gan và lựa chọn yến là phù hợp nhất.

2. Cách dùng yến sào cho bà bầu hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu

Bổ sung đầy đủ vitamin C để cơ thể có môi trường hấp thụ collagen từ yến sào tốt nhất .

Liều lượng ăn yến như thế nào cho bà bầu: Với các mẹ dùng Yến Sào của , là sản phẩm thật và không tăng trọng, thì 1 ngày các mẹ chỉ nên ăn từ 2-3 gram Yến là rất tốt rồi đấy ạ. 1 lạng các mẹ sẽ dùng được từ 1.5 – 3 tháng.

【#2】Các Xét Nghiệm Cần Làm Trong Thời Kỳ Mang Thai, Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua

Xét nghiệm dị tật thai nhi Xét nghiệm dị tật thai nhi nên được làm từ tuần 11 đến 13

Xét nghiệm để kiểm tra dị tật thai nhi gồm 2 phương pháp: Siêu âm độ mờ da gáy và Triple test

Siêu âm độ mờ da gáy: Đây là một trong những xét nghiệm sàng lọc đầu tiên khi nữ giới có thai, xét nghiệm này có thể tiến hành ở tuần 11 hoặc 13 của thời kỳ mang thai, đây là một xét nghiệm quan trọng giúp bác sĩ có thể phát hiện em bé có bị bệnh down không?

Triple test: Nếu như mẹ bầu chưa an tâm về kết quả siêu âm độ mờ da gáy ở tuần trước đó thì việc làm Triple test ở tuần này sẽ cho kết quả rất chính xác. Xét nghiệm này mẹ bầu có thể làm ở tuần từ 16 đến 18.

Xét nghiệm Double test và Triple test

Đây là hai xét nghiệm giúp bác sĩ có thể kiểm tra nguy cơ các dị tật mang tính di truyền. Trong đó:

Xét nghiệm Double test giúp xác định nguy cơ mắc các hội chứng: Hội chứng Down (thừa NST 21), hội chứng Trisomy 18 (thừa NST 18) và hội chứng Trisomy 13 (thừa NST 13).

Xét nghiệm Triple test giúp xác định nguy cơ mắc các hội chứng: Hội chứng Down (thừa NST 21), hội chứng Trisomy 18 (thừa NST 18) và dị tật ống thần kinh.

Tuy nhiên khi tiến hành các xét nghiệm này mẹ bầu cần hiểu rằng, xét nghiệm Double test hay xét nghiệm Triple test thì cả hai đều không khẳng định mà chỉ tìm ra bất thường và chỉ rõ nguy cơ mắc dị tật là cao hay thấp. Bên cạnh đó xét nghiệm cũng không thể khẳng định thai nhi chắc chắn sẽ dị tật và ngược lại nguy cơ thấp không chắc chắn thai nhi bình thường.

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ

Khi tiến hành xét nghiệm kiểm tra đường huyết mẹ bầu sẽ được cho uống một lượng dung dịch glucose. Cách một giờ, mẹ bầu sẽ được lấy mẫu máu. Sau 3 lần lấy máu, nếu có 2 kết quả dương tính trở lên, bác sĩ có thể kết luận bạn đã mắc tiểu đường thai kỳ và bạn sẽ phải nhanh chóng điều trị để tránh những biến chứng có thể sảy ra khi mang thai.

Xét nghiệm máu cho bà bầu

Xét nghiệm máu được tiến hành nhiều lần liên tục trong thời kỳ mang thai, đây là một xét nghiệm giúp bác sĩ có thể phát hiện ra những căn bệnh truyền nhiễm hay những căn bệnh nguy hiểm có thể truyền từ mẹ sang con. Từ đó bác sĩ sẽ biết cách để điều trị cho cả mẹ và bé khi bé được sinh ra.

– Nhóm máu: tìm ra nhóm máu của mẹ bầu sẽ giúp mẹ bầu có thể nhanh chóng nhận được lượng máu phù hợp, nếu trong thời gian sinh nở bị mất máu quá nhiều.

Tiểu đường: Để kiểm tra chính xác bạn có bị tiểu đường hay không thì cần phải xét nghiệm máu, đây là điều cần thiết mà mỗi mẹ bầu cần phải làm.

Thiếu máu: Xét nghiệm máu cũng có thể kiểm tra xem bạn có bị thiếu trong thời kỳ mang thai không? Nếu có thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc sắt để bù lại lượng máu bị thiếu.

Các bệnh truyền nhiễm: Một số các căn bệnh truyền nhiễm có thể kiểm tra khi xét nghiệm máu như: bệnh Rubella, bệnh giang mai, bệnh viêm gan siêu vi B, bệnh HIV…

Xét nghiệm nước tiểu khi mang bầu Xét nghiệm nước tiểu trong thời kỳ mang thai

Xét nghiệm nước tiểu cũng là một xét nghiệm mà mỗi bà bầu cần làm trong thời kỳ mang thai. Việc xét nghiệm nước tiểu nhằm mục đích kiểm tra một vài chỉ số như hàm lượng protein hoặc albumin. Nếu những chất này xuất hiện, có thể bạn đang mắc phải một căn bệnh truyền nhiễm nào đó cần được điều trị.

Ngoài ra, nếu bạn có hàm lượng này cao thì có nguy cơ bị tiền sản giật, đây là một căn bệnh nguy hiểm đối với bà bầu, vì vậy mỗi bà bầu không nên chủ quan và bỏ qua xét nghiệm này khi mang bầu.

Webkhoedep.vn vừa chỉ ra cho bà bầu những xét nghiệm cần làm trong thời kỳ mang thai. Hi vọng bà bầu có thể thực hiện các xét nghiệm này đầy đủ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé trong và sau khi sinh.

【#3】Mẹ Bầu Nên Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Ở Tuần Thứ Mấy?

Hiện nay do rất nhiều nguyên nhân nên việc dị tật ở thai nhi sảy ra rất nhiều, và để phát hiện sớm các dị tật này mẹ bầu nên đi xét nghiệm máu.

Dị tật bẩm sinh là những khiếm khuyết của cơ thể trẻ mắc phải khi thụ thai, mà có thể cho tới khi sinh ra mới nhận biết được. Ngày nay, với nền y học tiên tiến, cha mẹ có thể phát hiện các dị tật ở thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Chính vì vậy phụ nữ mang thai nên làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh vào những thời điểm quan trọng.

Mẹ bầu nên xét nghiệm máu khi mang thai ở tuần thứ mấy và nên xét nghiệm ở đâu?

Double test Phương pháp này giúp phát hiện hội chứng Trisomy 13 (thừa NST 13), khi kết hợp với siêu âm độ mờ da gáy có thể phát hiện nguy cơ bị Down, dị tật chân tay, tim mạch, sứt môi, hở hàm…Xét nghiệm Double test giúp xác định nồng độ 2 chất trong máu của mẹ do thai nhi tiết ra đó là:

PAPP-A (PAA): Một loại glycoprotein sản xuất từ nhau thai và β-hCG tự do (FBC): Một thành phần trong cấu trúc của hCG (human chorionic gonadotropin).Thời điểm mẹ bầu nên thực hiện Double test là vào khoảng tuần 11- tuần 13 của thai kỳ.

Triple test với xét nghiệm này mẹ bầu nên thưc hiện vào khoảng từ tuần 15 đến tuần thai 22, chính xác nhất là vào tuần thứ 16 – 18. Phương pháp xét nghiệm này giúp phát hiện sớm nguy cơ thai nhi bị dị tật ống thần kinh hay không.

Xét nghiệm máu: Một trong những xét nghiệm quan trọng trong thai kỳ chính là thử máu (CBC). Có 3 chỉ số quan trọng được tìm thấy trong kết quả thử nghiệm CBC đó là hemoglobin, hematacrit và số lượng tiểu cầu của thai phụ.

Hemoglobin là một loại protein trong máu cung cấp oxy cho các tế bào, hematacrit là dung tích hồng cầu trong cơ thể. Nếu hemoglobin hoặc hematacrit thấp là dấu hiệu mẹ bầu đang thiếu máu, thiếu sắt, cản trở sự phát triển của thai nhi. Cơ thể phụ nữ mang thai cần lượng sắt tăng gấp đôi người bình thường để mang oxy vào hồng cầu.Ngoài việc kiểm tra các thành phần tế bào của máu, xét nghiệm máu cũng giúp phát hiện xem thai phụ có bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) như HIV/AIDS, giang mai, herpes, viêm gan B, C… hay không.

Lưu ý rằng: Với các xét nghiệm Double test, Triple test, xét nghiệm máu mẹ bầu nếu mệt mỏi, không muốn xếp hàng chờ đợi, mẹ bầu có thể gọi dịch vụ tận nhà tới lấy mẫu. Kết quả sẽ có nhanh chóng trong ngày và sẽ có bác sĩ tư vấn qua điện thoại cho mỗi mẹ bầu. Hiện dịch vụ này đang phát triển ở nhiều cơ sở y tế trong cả nước.

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân có thể thực hiện các xét nghiệm này, gợi ý mẹ bầu một số địa chỉ sau:

Phía Bắc: Bệnh viện phụ sản Hà Nội, Bện viện phụ sản Trung Ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Phía Nam: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện phụ sản Mekong…

https://phunu.info.vn/suc-khoe/mang-thai/nhung-dieu-me-bau-can-biet-ve-viec-tiem-phong-khi-mang-thai.html

【#4】Bà Bầu Nên Ăn Loại Trứng Nào Để Giúp Thai Kỳ An Toàn Khỏe Mạnh ?

Bà bầu nên ăn loại trứng nào để bổ sung dinh dưỡng cho tha kỳ của mẹ và bé, bởi trứng chính là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nhìn chung, những thành phần dinh dưỡng có trong trứng đều hữu ích cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, tùy vào loại trứng và số lượng mà các mẹ tiêu thụ mà các mẹ sẽ nhận được những lợi ích khác nhau.

Việc cân nhắc lựa chọn cho bà bầu ăn trứng trong thai kỳ sẽ giúp mẹ vừa bổ sung được chất dinh dưỡng lại có thể giúp bé phát triển hoàn thiện.

1. Bà bầu ăn trứng gà có tốt cho thai nhi không?

Từ lâu, trứng gà đã được xem là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất cho phụ nữ mang thai và cho bé đang trong bụng mẹ. Vậy nhưng, nhiều mẹ bầu lại kháo nhau rằng mẹ bầu ăn trứng ngỗng mới thật sự tốt, còn muốn con da trắng, chân dài thì phải ăn trứng vịt lộn… Vậy thành phần dinh dưỡng của các loại trứng này thế nào và loại trứng nào bà bầu nên ăn?

Thực ra trứng gà là món ăn có thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho bà bầu. Một quả trứng gà có trọng lượng khoảng 50 g và cung cấp chỉ 72 calories. Trong thành phần trứng gà có khoảng 4,75 g chất béo và khoảng 1,55 g trong đó nguồn chất béo quý là lecithin có tác dụng điều hòa cholesterol. Trứng gà được đánh giá là một thực phẩm giàu protein, với 6,28 g trong mỗi quả. Loại thực phẩm này cũng cung cấp những dưỡng chất quý báu như canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, kẽm, folate, và các dưỡng chất khác. Trứng gà được các bác sĩ đánh giá trứng gà là lựa chọn khá lý tưởng cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu ăn trứng gà quá nhiều cũng không tốt vì mẹ sẽ bị thừa chất béo và cholesterol.

Với giá trị dinh dưỡng ưu việt đó, bổ sung thêm trứng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai vào khẩu phần ăn hàng ngày một lượng thích hợp rất tốt” Bác sĩ khuyên các mẹ bầu nên bổ sung trứng gà trong khẩu phần ăn từ 3-4 quả/ tuần. Các trường hợp bà bầu có tăng huyết áp, rối loạn mỡ, đái tháo đường,…chỉ nên ăn 2 quả/tuần và có sự tư vấn của các chuyên gia để có chế độ ăn thích hợp.

2. Mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tốt như lời đồn

Có lẽ hầu hết mẹ nào từng mang bầu cũng đều quá quen với thông tin phải ăn thật nhiều trứng ngỗng thì con mới khỏe. Do quan niệm này đã được phổ biến từ lâu, có không ít mẹ phải cố gắng ăn thật nhiều trứng ngỗng dù bản thân không hề thích. Tuy nhiên nó có đúng với quan niệm của dân gian là ‘siêu thực phẩm’ trong thai kỳ thì chúng ta cùng tìm hiểu.

Như mọi loại trứng khác, trứng ngỗng cung cấp nhiều vi chất quan trọng như canxi, vitamin A, sắt, omega-3, lutein, choline, selenium nên đây là một lựa chọn khá lý tưởng cho những mẹ bầu đang cần nguồn dinh dưỡng phong phú để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Mẹ bầu ăn trứng ngỗng mỗi ngày một quả, mẹ sẽ thu được 20 g protein và 20g chất béo, trong đó 5 g là chất béo bão hòa. Một thành phần đáng kể có trong trứng ngỗng là cholesterol, lên đến 1,227 mg.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trứng ngỗng có 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%). Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (360mcg so với 700mcg trong trứng gà), đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Hơn nữa trong trứng ngỗng, hàm lượng cholesterol và lipid cao hơn trứng gà, nhưng đây lại là những chất không có lợi cho sức khỏe mẹ bầu.

Tuy nhiên, thay vì xem trứng ngỗng như một “thần dược” giúp bé thông minh, mẹ chỉ nên xem đó là một trong những nguồn cung cấp protein trong thai kỳ và trứng gà vẫn được khuyến khích nhiều hơn.

3. Bà bầu có thể ăn trứng vịt trong thai kỳ?

Ít phổ biến hơn hai lựa chọn đầu tiên nhưng trứng vịt cũng có thể là lựa chọn tốt nếu mẹ bầu muốn đổi khẩu vị. Trứng vịt cung cấp khoảng 130 calories và 9 g protein chất lượng cao mà cơ thể có thể sử dụng để tăng cường sức đề kháng và duy trì làn da khỏe mạnh. Ngoài ra, trứng vịt cũng chứa các dưỡng chất như chất béo (9,6 g), sắt (2,7 g), selenium (25,5 mg), canxi, phốt pho, vitamin B12. Tuy nhiên, cũng như trứng ngỗng, lượng cholesterol trong trứng vịt khá cao (619 mg, gấp đôi lượng khuyến nghị hàng ngày). Vì vậy, khi ăn trứng vịt mẹ cũng nên chú ý giới hạn về số lượng để tránh tình trạng tăng lượng cholesterol không tốt cho thai kỳ.

4. Trứng cút bổ sung thêm dinh dưỡng cho mẹ bầu

Chim cút được tôn là sâm động vật, vì vậy người ta cũng đã kiểm nghiệm thấy trứng chim cút rất giàu dinh dưỡng hơn cả trứng gà vịt. Mỗi quả trứng cút có trọng lượng khoảng 10 – 12g, nhỏ hơn trứng gà 4 – 5 lần. Nhưng vitamin A trong một quả trứng cút nhiều hơn trong trứng gà 2,5 lần. Lượng B1 và B2 cũng cao hơn tương ứng 2,8 và 2,2 lần. Phốt pho, canxi, sắt trong trứng cút cao hơn trứng gà gấp 5 lần. Vì thế mẹ bầu ăn trứng cút chính là một lựa chọn tuyệt vời cho mẹ khi đang trong giai đoạn thai kỳ.

Nhìn chung, mỗi loại trứng đều có những giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích khác nhau. Cũng giống như bất kỳ một loại thực phẩm nào, việc ăn quá nhiều một món không chỉ gây ngán mà còn khiến các mẹ bị mất cân bằng dinh dưỡng. Mẹ bầu dù có ăn trứng hay không, vẫn cần phải hướng đến chế độ ăn lành mạnh, bổ sung đầy đủ protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, chất khoáng và các vitamin, để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Bà bầu nên ăn loại trứng nào để giúp thai kỳ an toàn khỏe mạnh phần nào giúp các mẹ bầu hiểu hơn về nguồn dinh dưỡng từ trứng.

Một lưu ý quan trọng mà các mẹ cần nhớ khi ăn trứng, đó là trứng cần được nấu chín kỹ để tiêu diệt các loại vi khuẩn nguy hiểm và nên tránh tiếp xúc trực tiếp với quả trứng còn sống.

Phạm Hà/Tổng Hợp

【#5】Khi Nào Nên Uống Sữa Bầu Là Tốt Nhất?

Medonthan – Khi nào nên uống sữa bầu là tốt nhất? Sữa bầu được sản xuất riêng cho các mẹ ngoài những công dụng chung của sữa thông thường còn cung cấp nhiều vi chất cần cho sức khỏe mẹ và bé như canxi, sắt, axit folic, các loại vitamin đây là những chất dễ thiếu hụt trong quá trình mang thai đồng thời cũng bổ sung omega3, omega6, DHA, ARA hỗ trợ đắc lực cho quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi.

Tuy nhiên, khi nào nên bắt đầu uống sữa bà bầu và uống như thế nào mới đúng cách, đồng thời một số thắc mắc xung quanh việc lựa chọn và sử dụng sữa bầu sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Thực tế, sữa bầu được chế biến theo công thức dành riêng cho thai phụ chắc chắn là tốt nhất cho phụ nữ mang thai, chỉ khác nhau về hãng sản xuất (nhãn mác, mùi vị, giá cả…) chứ rất khó để phân định sữa nào có chất lượng tốt hơn. Vấn đề ở chỗ, khi lựa chọn, bạn nên để ý nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của sữa xem nó có phải là sữa giả, sữa kém chất lượng hay sữa “quá đát” hay không. Bước kế tiếp, bạn cần “nghe ngóng” bạn bè, tìm hiểu trên báo, mạng, truyền hình… về các loại sữa bà bầu, sau đó dùng thử để biết loại nào hợp với mình, với bé.

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay các loại sữa bột khá phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường là sữa XO, Enfamama, Similac Mom, Similac Neoensure, Anmum Materna, dòng sữa Ensure, Friso Gold Mum, sữa Nuti Enplus…

Nếu không thích sữa bột hoặc cơ thể không hấp thụ được loại sữa này, bạn có thể chuyển sang uống sữa tươi tiệt trùng, sữa đậu nành đi kèm với việc bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết thông qua các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, rau xanh, ngũ cốc, hoa quả… nhằm đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng trong thai kỳ.

Với những thai phụ nghén, không ăn được nhiều thì việc sử dụng sữa để bù lại năng lượng và vi chất lại càng trở nên hữu ích. Nếu không, bạn nên chọn thời điểm thai nhi được 20 tuần tuổi làm mốc uống sữa bà bầu bởi đây là lúc thai nhi phát triển mạnh về trí não, hệ xương và răng.

Dù vậy, không phải chị em nào cũng bắt buộc phải uống sữa bà bầu. Nếu cơ thể bạn đã đầy đủ dưỡng chất và có chế độ ăn uống khoa học, cân bằng thì không nên uống quá nhiều sữa bầu. Để có câu trả lời chính xác, bạn nên khám sức khỏe tổng thể trước khi mang bầu 3-6 tháng hoặc ngay khi biết mình mang thai.

Có thể kết thúc việc sử dụng sữa bầu tận khi em bé của bạn đã chào đời an toàn và tròn 1 năm tuổi. Nhiều người quan niệm sinh bé xong rồi có thể ngừng uống sữa, điều đó cũng được thôi, song nếu có điều kiện, bạn vẫn nên tiếp tục uống để có nguồn sữa tốt lành cho bé bú.

Để đỡ “ngán” hơn, bà bầu nên chọn loại sữa có mùi vị mà mình ưa thích nhằm kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon lành khi uống như vị cam, vani, sôcôla… không nên ép mình uống một loại cố định.

Nhiều chị em bầu bí lựa chọn phương pháp uống sữa bầu kèm theo bánh mỳ, bánh quy… Đây cũng là một cách hay để bạn tham khảo.

Nếu vẫn quá “dị ứng”, không uống được sữa bầu hoặc sữa tươi khi mang bầu, bạn có thể ăn sữa chua hoặc phô mai thay thế, kết hợp bổ sung cho cơ thể và thai nhi những dưỡng chất cần thiết thông qua các thực phẩm bổ dưỡng khác.

Đừng ép mình uống một lúc hết 1 cốc sữa ngay, có thể chia nhỏ làm nhiều bữa trong một ngày. Uống một chút một cho đến khi quen dần.

Nên dùng sữa bầu với liều lượng như thế nào?

Uống nhiều hay thiếu so với lượng sữa quy định cũng không có lợi vì lượng quá nhiều có thể làm tăng khả năng bé sơ sinh thừa cân, Ngược lại nếu uống ít so với quy định thì không đủ dưỡng chất để em bé phát triển tốt. Theo gợi ý trên bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng.

Thực tế cho thấy, những trẻ sinh ra nặng cân (trên 3,8kg) tuy trông bụ bẫm khoẻ mạnh nhưng thực chất những em bé này có nguy cơ thường trực là hạ đường huyết sau khi sinh do nồng độ insulin của người mẹ rất cao và sau khi sinh thì bị tụt xuống nên hệ thống nội tiết của em bé chưa thích nghi kịp. Hiện tượng này kéo theo một loạt hiện tượng như suy hô hấp, suy thở, suy tuần hoàn, suy tim, hạ thân nhiệt…

Khi lớn lên nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường của những em bé sơ sinh thừa cân cao gấp đôi so với những em bé có cân nặng bình thường. Vì vậy, trẻ sơ sinh thừa cân cần được theo dõi chặt chẽ, nhất là những ngày đầu sau sinh để hạn chế những biến chứng.

Mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua là hai nguồn dồi dào dưỡng chất và cung cấp đủ lượng canxi mẹ bầu cần. Tuy nhiên, ăn quá nhiều phômai có thể dẫn tới chứng táo bón vì vậy mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng thích hợp.

Nếu bạn không dung nạp được sữa, hãy thử những loại sữa có nguồn gốc từ đậu nành. Nếu không, bạn có thể chuyển qua những loại sữa tươi có thêm mùi vị như chocolate, dâu tây…

Nếu cứ uống sữa bị đau bụng, tiêu chảy… thì có thể bạn đang bị bất dung nạp lactose có trong sữa. Càng cố uống thì tình hình càng tệ hơn. Trường hợp này, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thật cẩn thận. Tránh dùng canxi quá liều vì nó có thể gây hại. Bạn cũng có thể chọn loại sữa không có lactose (lactose free milk).

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung canxi với nhiều loại thực phẩm khác nhau khi bạn uống được ít sữa. Sữa chua, phômai, đậu phụ, súp lơ xanh, nước cam… cũng giàu canxi và vitamin D.

Trường hợp ngoại lệ, có thể tăng cường chất dinh dưỡng qua thực phẩm và viên bổ sung, theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn không nên quá lo lắng nếu mình bị dị ứng sữa. Nhiều em bé ở những người mẹ bị dị ứng sữa vẫn phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Uống sữa bầu đúng cách sẽ làm cho các mẹ thêm khỏe mạnh và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi khỏe mạnh, cứng cáp hơn đấy.

Medonthan tổng hợp

【#6】Cảnh Báo: Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Khi Mang Thai?

Bà bầu không nên ăn gì? Câu hỏi được nhiều chị em quan tâm trong thời gian mang thai. Để đảm bảo an toàn và phát triển thai nhi, hãy tìm hiểu ngay.

Khi có thai, các mẹ bầu sẽ phải rất suy nghĩ, đặc biệt là vấn đề ăn uống, làm sao phải khoa học, hợp lý cho thai nhi. Ngoài những danh sách các thói quen ăn uống đảm bảo cân bằng trong từng bữa ăn để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, mẹ bầu cũng cần phải tránh những thực phẩm gây hại cho sức khỏe của thai nhi.

Mang thai không nên ăn gì: Các sản phẩm từ sữa không được tiệt trùng

Các chuyên gia cho biết, mỗi ngày phụ nữ có thai nên ăn 3-4 cữ sữa để bổ sung canxi, protein, vitamin D giúp cho thai nhi phát triển xương, hệ thần kinh, tim và răng. Nhưng một điều mà các mẹ bầu phải hết sức lưu ý, không phải loại thực phẩm nào từ sữa cũng đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Sarah Krieger – chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu cho biết, “mẹ bầu nên tránh xa các loại sữa tho cũng như các loại thực phẩm được chế biến sữa sữa thô khác”. Sử dụng sữa tiệt trùng giúp tiêu diệt các loài vi khuẩn có hại cho sức khỏe của thai nhi nếu xâm nhập vào cơ thể.

Những loại phô mai tiềm ăn những nguy cơ nguy hiểm, bởi chúng đều không được tiệt chủng, một số loại vi khuẩn còn có thể gây sẩy thai.

mang thai không nên ăn gì

Thịt chế biến sẵn

Trong danh sách mang thai không được ăn gì, thịt chế biến sẵn được các chuyên gia khuyến cáo với mẹ bầu.

Thực phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ có listeria như thịt giăm bong, gà tây, xúc xích, thịt hun khói…. Những loại vi khuẩn tiếp tục trong những thực phẩm ở nhiệt độ nguội sẽ gây hại thai nhi.

Hầu hết những người khỏe mạnh khi ăn thực phẩm này sẽ không gặp vấn đề gì nhưng nó đặc biểm nguy hiểm cho thai nhi và mẹ bầu. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý.

Không nên ăn gì khi mang thai: Thịt tái và cá sống

Phụ nữ mang thai nên tránh tuyệt đối món thịt bò tái, sushi. Bởi vi khuẩn và các loại sinh vật khác sống trong thịt tái, cá biển khi xâm nhập vào cơ thể mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi.

Các mẹ bầu nên dành thời gian chế biến những món ăn, thực phẩm phải được nấu chín ở nhiệt độ cao ít nhất 145 độ, với đồ ăn hâm nóng lại phải để nhiệt độ ít nhất 165 độ.

Trứng sống

Trong trứng có hàm lượng protein, vitamin và chất khoáng. Đây có thể xem là thực phẩm tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên trứng sống thì hoàn toàn ngược lại. Nếu mẹ bầu hỏi không nên ăn gì khi mang thai, thì trứng sống là thực phẩm tuyệt đối không nên ăn.

Các loại thức ăn có chứa trứng sống tiềm ẩn nguy cơ có Salmonella, gây sẩy thai nghiêm trọng. Vì vậy, bạn cần chú ý trứng được nấu chín trong các món ăn. Bạn cũng nên kiểm tra xem thời gian sử dụng trứng và có bảo quản trứng đúng cách hay không.

Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Phụ nữ nên tránh những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, do loại chất này có xu hướng tích trụ ttrong cơ thể. Có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho hệ thần kinh của thai nhi.

Những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá thu, cá ngừ đóng hộp. Cá nào càng lớn thì nguy cơ chứa thủy ngân càng cao.

Phụ nữ mang thai không nên ăn những gì? Gan

Trong gan có hàm lượng vitamin A lớn, rất tốt cho thai nhi và việc khôi phục những tổn thương của mẹ khi mang thai.

Tuy nhiên, thống kê cho thầy phụ nữ sau sinh đều dư thừa vitamin A, bởi hàm lượng dinh dưỡng này có nhiều trong các trái cây, rau củ quả và thịt.

Vitamin A là rất tốt nhưng sẽ không tốt cho thai nhi nếu cung cấp dư thừa. Việc dư thừa vitamin A có thể gây ra dị tật thai nhi.

Một bữa gan bò có thể chứa tới 431% vitamin A so với nhu cầu hàng ngày của cơ thể, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh xa món đó cho tới khi sinh con.

Rượu và thức uống từ cồn

Bà bầu không nên ăn gì khi mang thai? Câu trả lời là rượu và những thức uống từ cồn.

Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý với việc thai phụ nên tránh xa rượu và các thức uống từ cồn, để ngăn ngừa hội chứng độc rượu thai nhi.

Mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy lượng rượu nhỏ có thể ảnh hưởng tới thai nhi về sau nhưng không có bằng chứng không có nghĩa là không tổn thương tới thai nhi. Nguy hiểm nhất là thời điểm mang thai 3 tháng đầu.

Nước hoa quả chưa được tiệt trùng

Uống nước hoa quả là cách bổ sung thêm khẩu phần trái cây, rau củ quả trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải loại rau củ quả đều tốt cho thai nhi, bởi chúng tiềm ẩn vi khuẩn chúng tôi hoặc listeria.

Những loại vi khuẩn này ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Mẹ bầu cũng tránh uống nước ép trái cây tại hội chợ, chợ nông dân, bởi bạn không chắc chắn được họ đã ép từ bao giờ.

Để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng nước ép ngay tại nhà, sử dụng ngay lập tức sau khi ép.

Như vậy, chị em vừa tìm hiểu xong vấn đề bà bầu không nên ăn gì. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mẹ bầu không cần kiêng khem thái quá nhưng vẫn có những thực phẩm không nên ăn khi đang mang bầu. Thai phụ cần cân nhắc chế độ dinh dưỡng hợp lý cho thai nhi, để đảm bảo tốt nhất thai phụ nên thăm khám và cần tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

【#7】Mẹ Cần Biết: Thực Phẩm Cho Bà Bầu, Nên Và Không Nên Ăn Gì?

(18/04/2017)

Thịt bò được xem là “thực phẩm vàng” đối với phụ nữ mang thai. Thịt bò chứa hàm lượng sắt cao, không chỉ giúp thai nhi phát triển mà còn giúp mẹ bầu tránh được tình trạng chóng mặt, mệt mỏi trong thai kỳ.

Theo nghiên cứu cho thấy, trong 100g thịt bò có chứa khoảng 20 – 30g protein. Protein trong thịt bò chứa nhiều axit amin giúp tế bào của cơ thể mẹ và bé được phát triển tốt. Bên cạnh đó, thịt bò còn chứa các vitamin nhóm B, kẽm, kali, magie rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, giúp xây dựng khả năng miễn dịch cho cả mẹ và bé.

Nhiều mẹ truyền tai nhau, muốn con thông minh, mẹ nên ăn nhiều trứng ngỗng. Thực ra, trứng ngỗng hiếm chứ không quý và còn kém trứng gà về mặt dinh dưỡng, vitamin. Trong trứng có chứa các nguyên tố quan trọng như kali, natri, magie, photpho, sắt folic,… cần thiết cho sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ cho thai nhi. Bên cạnh đó, protein trong trứng cũng có giá trị sinh học cao, trứng còn chứa nhiều vitamin, acidfolic, omega3,… đều là những dưỡng chất quan trọng trong thai kỳ.

Tác dụng lớn nhất của cá chép đối với bà bầu là an thai. Cá chép là một trong những loài có chất lượng thịt ngon, ăn ngọt, vị thơm. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, món ăn từ cá chép sẽ rất bổ máu, ăn nhiều giúp mặt hồng hào, tuần hoàn tốt.

Ngũ cốc nguyên hạt gồm lúa mạch, yến mạch, bột mì, ngô, gạo,… đều là nguồn thực phẩm giàu các chất như sắt, selen, magie, acidfolic và các vitamin nhóm B (B1, B2,…) đều là các chất rất cần thiết cho mẹ bầu.

Các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá nhiều một số loại cá biển có lượng thủy ngân cao như cá thu, cá kiếm, cá ngừ…, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ. Nhiều nghiên cứu gần đây đã khẳng định rằng, một số loài cá chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể tác động tới hệ thần kinh non yếu của bào thai và gây ra những dị tật không mong muốn.

Khi chọn cá, mẹ bầu nên chọn cá tươi và phải được nấu chín trước khi ăn. Ngoài ra, mẹ bầu có thể ăn luân phiên với các loại thủy, hải sản khác như tôm, cua, trai, hến, ốc, sò, trai – những thủy hải sản giàu chất sắt.

Trái cây là nguồn thực phẩm mẹ giúp thực đơn của mẹ được phong phú và đầy đủ dinh dưỡng hơn. Mẹ nên chọn các loại quả như táo, bơ, nho chín, dâu tây, chuối,cam …. để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và thai nhi.

Rau ngót là loại rau gần như cấm kị sử dụng cho phụ nữ mang thai do có tác dụng làm sạch ruột nên nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến sảy thai. Do đó, chỉ nên ăn rau ngót sau khi sinh còn tuyệt đối không ăn trong quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ.

【#8】Bà Bầu Uống Dừa Xiêm Có Tốt Hay Không? Tại Sao Các Mẹ Nên Uống Dừa Xiêm Khi Mang Thai?

1. Giá trị dinh dưỡng của dừa xiêm

Bà bầu uống dừa xiêm – nên hay không nên? Dừa xiêm là một trong những đặc sản của Bến Tre, một tỉnh thành thuộc miền Tây sông nước. Cũng như những loại dừa khác, dừa xiêm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu nếu như bà bầu thường xuyên sử dụng loại quả này từ tháng thứ 3 của thai kỳ trở đi.

Trong dừa xiêm chứa nhiều vitamin và khoáng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như vitamin A, vitamin E, canxi, kali, clorua, vv… Không những thế, dừa xiêm còn có tác dụng điều chỉnh huyết áp, giảm lượng đường huyết, giúp cải thiện sức khỏe của xương và răng cho các mẹ bầu. Vì thế, bà bầu uống dừa xiêm là hoàn toàn

Ngoài ra, dừa xiêm cũng thường được dùng để thay thế cho các sản phẩm từ sữa, nhất là đối với những người không dung nạp được lactose thì việc uống nước dừa để bổ sung dinh dưỡng là một trong những sự lựa chọn rất tuyệt vời đấy.

Có thể mẹ chưa biết, việc thường xuyên uống dừa xiêm còn có thể giúp cho bà bầu tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh cho dạ dày và ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ mắc bệnh cảm cúm, cảm lạnh, đau họng,…

Ngoài ra, hàm lượng acid lauric có trong dừa xiêm còn có tác dụng hỗ trợ hiệu quả cho tim và mạch máu của các mẹ. Không những thế, dừa xiêm còn giúp cho bà bầu chăm sóc da và dưỡng tóc khỏe mạnh, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình tái tạo da, tóc và ngăn ngừa các bệnh về da, tóc.

Bên cạnh đó, dừa xiêm còn là thực phẩm mang lại tác dụng giảm cân rất hiệu quả cho các bà bầu. Hàm lượng các chất béo no, bão hòa có trong nước dừa sẽ nhanh chóng chuyển thành năng lượng mà không gây tích trữ chất béo trong cơ thể. Chính vì thế, đây sẽ là loại thực phẩm lý tưởng cho bà bầu trong việc kiểm soát cân nặng khi mang thai.

Không những thế, các chất chống oxy hóa có trong dừa xiêm còn có tác dụng ngăn chặn hiệu quả nguy cơ mắc bệnh ung thư, lão hóa da, nếp nhăn, thị lực kém, và các vấn đề về xương cho các mẹ bầu vô cùng hữu hiệu. Đây quả lả một loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích phải không các mẹ?

2. Tại sao bà bầu nên uống dừa xiêm khi mang thai?

Bà bầu nên tận dụng tối đa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có trong dừa xiêm từ tam cá nguyệt thứ 2. Bởi vì, nước dừa có thể thay thế cho các loại nước có đường và năng lượng cao như các loại đồ uống có ga hay nước trái cây, vv….

Không những thế, dừa xiêm cũng được xem là một “loại thuốc” lợi tiểu tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ viêm đường tiết niệu và giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Không chỉ có thế, dừa xiêm còn có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả tình trạng táo bón và cải thiện hiệu quả các chức năng đường ruột cho các bà bầu.

Ngoài ra, thành phần axit lauric có trong dừa xiêm khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, một chất có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit. Đồng thời dừa xiêm còn có tác dụng kháng nấm và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm, cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho các bà bầu.

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ – Bé –

【#9】Lý Do Tại Sao Bà Bầu Không Nên Thức Khuya Và Tác Hại Của Nó Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Ngày đăng : 15-02-2017 – Lượt xem : 439

Tại sao bà bầu không nên thức khuya?

Nếu muốn con sinh ra khỏe mạnh thì mẹ bầu sẽ hiểu tại sao bà bầu không nên thức khuya. Vì khi mang thai, cơ thể chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi và ngủ nhiều hơn bình thường nhưng tốt nhất là nên dành nhiều thời gian ngủ vào ban đêm. Tránh tình trạng thức ban đêm ngủ vào ban ngày.

Có một điều dễ hiểu là nếu người mẹ không ngủ ngon thì thai nhi cũng sẽ khó có thể thoải mái. Sức khỏe của em bé có nguy cơ bị ảnh hưởng nhiều nếu người mẹ thức khuya. Do đêm trước thức khuya và ngủ không đủ giấc sẽ khiến bà bầu không tỉnh táo vào ngày hôm sau, dễ rơi vào trạng thái ngủ gật khi lái xe, kiệt sức hoặc vấp ngã khi đi lại… Đó chính là lí do tại sao bà bầu không nên thức khuya.

Hơn nữa, các nghiên cứu còn cho thấy những phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng trong những tháng cuối của thai kỳ có thể dẫn đến khả năng khó sinh, phải sinh mổ và quá trình sinh nở cũng diễn ra lâu hơn.

Tác hại của việc bà bầu thức khuya

Thai nhi sinh ra bị thiếu máu

Trong khoảng thời gian từ 23h đến 3h sáng là thời gian rất thuận lợi cho sự tạo máu trong cơ thể. Nên tác hại của việc bà bầu thức khuya là vô tình làm lãng phí đi quá trình tạo máu tự nhiên và điều này cũng làm không tốt cho sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Tác hại của việc bà bầu thức khuya ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhiThai nhi sinh ra bị chậm phát triển

Nếu tình trạng mẹ bầu ngủ muộn kéo dài cộng vào đó là sự thiếu dinh dưỡng thì trẻ sinh ra có thể sẽ bị chậm phát triển, nhẹ cân…

Trẻ sinh ra hay quấy khóc

Khi bà bầu thức đêm thì đồng hồ sinh học của đứa trẻ cũng thay đổi theo người mẹ và dần trở thành thói quen. Mẹ thiếu ngủ, mệt mỏi nên cũng sẽ ảnh hưởng tới đứa trẻ trong bụng. Do đó, tác hại của việc bà bầu thức khuya là con sinh ra luôn tức giận, hay quấy khóc, khó chịu.

Chính vì thế, để hạn chế những tác hại của việc bà bầu thức khuya gây nên cho sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi, các mẹ bầu nên cố gắng ngủ sớm, ngủ đủ 8 tiếng, thư giản tinh thần sao cho thoải mái nhất để hỗ trợ tốt cho quá trình sinh nở của mình.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp thêm, chị em có thể nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

【#10】Sữa Cho Bà Bầu 3 Tháng Loại Gì Tốt? Nên Uống Sữa Nội Hay Sữa Ngoại?

Bà bầu 3 tháng đầu nên uống sữa gì tốt nhất? nên uống sữa nội hay sữa ngoại? ở giai đoạn đầu này các mẹ bầu thường dễ nghén, việc ăn uống trở lên khó khăn do đó họ cần được bổ sung dưỡng chất từ chính các sản phẩm sữa bột một cách đầy đủ để đảm bảo đủ chất nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh. Sữa bầu ra đời là giải pháp được cho là hoàn hảo nhất giúp các mẹ bầu thoát khỏi lo lắng khi cơ thể phản ứng lại những thực phẩm thường ngày.

Chế độ dinh dưỡng giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi cũng như trẻ nhỏ sau này. Chính vì thế chế độ dinh dưỡng ở giai đoạn này cực kỳ quan trọng và là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ mang thai.Cụ thể một số loại sữa cho bà bầu 3 tháng được chúng tôi giới thiệu sau đây

  • + Sữa bầu Morinaga là sản phẩm của công ty Morinaga Milk Industry Co., Ltd của Nhật, công ty nổi tiếng thế giới về sản xuất các chế phẩm sữa chất lượng. Sản phẩm này là lựa chọn hàng đầu không những của các bà bầu trong nội địa nước Nhật mà còn là lựa chọn của nhiều thai phụ trên thế giới.
  • + Sữa Anmum 800g _ Sản phẩm nổi tiếng của Anlene: Sử dụng dòng Sữa Bầu Anmum cao cấp, chỉ với 2ly Anmum mỗi ngày sẽ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé. Phụ nữ dự định mang thai có thể uống Sữa Anmum trước 3 tháng khi mang thai vì Sữa Anmum chứa FOLATE giúp đóng kín ống thần kinh trong vòng 28 ngày sau khi thụ thai.
  • + Bà bầu uống Sữa Ensure nước _ Sản phẩm dinh dưỡng của Abbott . Bà bầu uống sữa ensure nước có tốt không_Có tăng cân cho thai nhi? Tại sao Sữa Ensure nước không phải là sữa bầu mà lại được nhiều mẹ công nhận là loại sữa tốt nhất cho mẹ bầu và cho cân nặng của bé. Giúp cho mẹ có một thai kỳ sảng khoái, khỏe mạnh, thai nhi tăng cân nhanh và đều.
  • + Sữa Óc chó Hàn Quốc _ Dinh dưỡng tuyệt vời dành cho bà bầu từ Hàn Quốc. Sữa óc chó Hàn Quốc được sản xuất tại Hàn Quốc. Đây được xem là thực phẩm dinh dưỡng số 1 tại Hàn, chúng thu hút sự quan tâm của người dân nhất là phụ nữ nhờ những công dụng hữu ích mà chúng mang lại. Sữa óc chó Hàn Quốc một giải pháp nước uống dinh dưỡng đang thịnh hành nhất hiện nay. Đây là sản phẩm dinh dưỡng được sử dụng thay thế nước hoa quả hay ly sữa bột hàng ngày nhằm cung cấp đủ năng lượng hoạt động mỗi ngày cho người sử dụng.

ở giai đoạn đầu này các mẹ bầu thường dễ nghén, việc ăn uống trở lên khó khăn do đó họ cần được bổ sung dưỡng chất từ chính các sản phẩm sữa bột một cách đầy đủ để đảm bảo đủ chất nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh. Sữa bầu ra đời là giải pháp được cho là hoàn hảo nhất giúp các mẹ bầu thoát khỏi lo lắng khi cơ thể phản ứng lại những thực phẩm thường ngày. Việc bổ sung sữa bầu sẽ giúp cơ thể dễ dàng dung nạp các loại vitamin, các loại khoáng chất, dưỡng chất, chất đạm, chất béo một cách đầy đủ và hợp lý nhất. Điều đó giúp quá trình phát triển của thai nhi tốt nhất, an toàn và khỏe mạnh nhất.

Mang thai nên uống sữa vào thời điểm nào?

+ Bất kỳ người mẹ nào cũng hiểu sữa bầu là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với chị em bởi nó tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, nhất là những người bị thiếu hụt dưỡng chất khi mang thai.

+ Tuy nhiên thực tế là có rất nhiều mẹ bầu băn khoăn về việc có nhất thiết phải uống sữa dành cho bà bầu như một cách bổ sung dinh dưỡng duy nhất để con phát triển toàn diện cả về trí não và thể chất ngay từ trong bụng mẹ hay không và bổ sung như thế nào là đủ và phát huy được hiệu quả thì lại là một câu trả lời khó.

+ Mình đã từng là một bà bầu, và hiện tại đã là bà mẹ có hai con khỏe mạnh, thông minh nên mình xin mách các mẹ đang mang thai kinh nghiệm sau hai lần mang bầu của mình một bí quyết đúng cách để vừa tốt cho mẹ lại vừa khỏe cho con.

Nên uống sữa nội hay sữa ngoại?

Ở Việt Nam hiện nay, thị trường sữa rất đa dạng, đa chủng loại từ sữa nội đến các loại sữa ngoại đóng hộp tại Việt Nam, sữa nhập khẩu cả lon, sữa xách tay… nên việc chọn lựa được loại sữa có chất lượng, phù hợp với con của mình khiến nhiều bà mẹ “đau đầu”.

Theo quy định hiện nay, trong sữa phải có 5 thành phần chính là: đạm, chất béo, đường lactose, vi khoáng chất và nước. Tỷ lệ các chất này sẽ quyết định chất lượng cũng như màu sắc, độ đặc của sữa. Qua kiểm nghiệm, hầu hết các sản phẩm sữa cho trẻ em cùng chủng loại có giá trị dinh dưỡng và thành phần tương đương nhau. Một số sản phẩm sữa của các công ty uy tín trong nước có thành phần dưỡng chất căn bản và thành phần bổ sung tương đương với các sản phẩm ngoại nhập. Nhưng so về giá thì các loại sữa ngoại có giá cao hơn hàng chục phần trăm.

Vì thế, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, để chọn được sữa tốt cho con thì vấn đề không phải ở nhãn hiệu hay giá tiền mà là loại sữa đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và hợp với con trẻ. Loại sữa bé thích uống, giúp bé phát triển tốt, dinh dưỡng đầy đủ, không béo phì không có những phản ứng khác như đau bụng, nôn mửa, dị ứng… thì loại đó là tốt nhất. Bên cạnh đó cũng nên chú ý đến hàm lượng các dưỡng chất cơ bản như chất đạm, canxi, chất béo, calorie… để bảo đảm cung cấp đầy đủ dưỡng chất hàng ngày cho trẻ, chứ không phải lựa chọn sữa dựa trên hàm lượng các thành phần bổ sung.

Tags: sữa cho bà bầu 2 tháng, giá sữa cho bà bầu, sữa cho bà bầu 3 tháng đầu, sữa cho bà bầu 3 tháng giữa, sữa cho bà bầu 4 tháng, cách chọn sữa cho bà bầu, sữa bà bầu loại nào tốt và dễ uống, sữa bà bầu enfamama