Mang Thai Vẫn Có Kinh Nguyệt

--- Bài mới hơn ---

 • Hàng Tháng Vẫn Có Kinh Nguyệt, Bà Mẹ 24 Tuổi Ngỡ Ngàng Phát Hiện Mình Mang Thai Chỉ Vài Tiếng Trước Khi Sinh Con
 • Mang Thai Hộ Một Số Vấn Đề Lý Luận Và Thực Tiễn
 • Dấu Hiệu Đau Bao Tử Khi Mang Thai Nên Vui Hay Buồn
 • Bị Đau Bao Tử Khi Mang Thai
 • Đau Bụng Dưới Bên Phải Khi Mang Thai Do Đâu, Có Nguy Hiểm Không?
 • Kinh nguyệt là hiện tượng sau khi rụng trứng, màng trong tử cung bong ra dẫn đến việc xuất huyết. Nói cách khác, trứng rụng là dấu hiệu cho một kỳ kinh sắp tới. Trong các trường hợp bình thường, sau khi thụ tinh thành công phôi thai sẽ được đưa tới màng trong tử cung, dẫn đến không thể rụng trứng, do vậy trong thời gian mang thai kinh nguyệt thường không xuất hiện.

  Đối với trường hợp đặc biệt, do sau khi thụ tinh phôi thai đưa vào tử cung vẫn chưa ổn định, cuống rốn chưa được hình thành, cộng thêm việc sắp “đến ngày”, vẫn có khả năng rụng trứng như bình thường dẫn đến xuất hiện kinh nguyệt.

  Khi thấy máu chảy mà không phải “đến ngày” thì bạn hãy đi khám để biết có phải mình mang thai ngoài tử cung hoặc có dấu hiệu sinh non không

  Nguyên nhân thứ hai: Bong màng trong tử cung

  Trong các trường hợp bình thường, sau khi mang thai, buồng trứng sẽ bài tiết lượng lớn các hoóc môn thai nghén và hoóc môn sinh dục nữ, khiến cho màng trong tử cung dày hơn. Lúc này, hoóc môn sinh dục và hoóc môn thai nghén trong cơ thể phụ nữ được duy trì ở mức độ tương đối cao, màng trong tử cung không bong ra nữa, kinh nguyệt vì thế sẽ không xuất hiện.

  Đối với trường hợp đặc biệt, do bị tác động bởi yếu tố khác lạ mà một số phụ nữ sau khi mang thai có lượng hoóc môn sinh dục và đặc biệt là hoóc môn thai nghén tương đối thấp, dẫn tới màng trong tử cung vẫn có thể bong ra, kinh nguyệt vẫn xuất hiện, tuy nhiên lượng kinh ra lúc này ít hơn hẳn những lúc bình thường. Sau ba tháng mang thai, cuống rốn được hình thành, lượng hoóc môn được duy trì ở mức độ cao, lúc này màng trong tử cung không còn bong ra, kinh nguyệt sẽ không xuất hiện.

  Lưu ý: Khi thấy máu chảy mà không phải “đến ngày”, tốt nhất bạn hãy đi khám để biết có phải mình mang thai ngoài tử cung hoặc có dấu hiệu sinh non hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Tránh Thai Tiếng Anh Là Gì? 3 Biện Pháp Tránh Thai Phổ Biến
 • Giải Đáp Có Nên Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Tháng Đầu Hay Không?
 • Phát Hoảng Vì Ra Máu Khi Quan Hệ Lúc Mang Thai Có Sao Không?
 • Mẹ Bầu Quan Hệ Trong Thời Kỳ Đang Mang Thai Có Sao Không?
 • Giải Đáp Thắc Mắc “quan Hệ Khi Mang Thai Có Sao Không”?
 • Liệu Có Bao Giờ Xảy Ra Hiện Tượng Mang Thai Tháng Đầu Nhưng Vẫn Có Kinh Nguyệt Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Mất Ngủ Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Như Thế Nào?
 • Lý Giải Hiện Tượng Ra Dịch Màu Nâu Khi Mới Mang Thai
 • Hiện Tượng Ra Dịch Màu Nâu Khi Mới Mang Thai
 • Vì Sao Ra Dịch Màu Vàng (Khí Hư) Khi Mang Thai?
 • Ra Khí Hư Màu Nâu Khi Mang Thai Tháng Đầu _ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế
 • Kinh nguyệt là người bạn thân thiết đối với chị em phụ nữ khi mỗi tháng họ lại có một cuộc hội ngộ. Thế nhưng khi thụ thai thành công, người bạn này sẽ tạm thời lui về ở ẩn trong suốt thời gian thai nhi nằm trong bụng mẹ. Song, khi chiếc que thử thai hiện lên 2 vạch, nhiều mẹ đặc biệt là những người lần đầu mang thai ngỡ ngàng, thậm chí là hoang mang khi thấy kinh nguyệt vẫn xuất hiện. Vậy thực chất vấn đề mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt là như thế nào?

  Mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt có đúng hay không?

  Sau khoảng 3 tuần quan hệ tình dục và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào, cơ thể chị em sẽ bắt đầu xuất hiện một số hiện tượng như đau tức ngực khó chịu, nhạy cảm với mùi, đi tiểu thường xuyên, buồn nôn, nhiệt độ cơ thể tăng lên… Khi ấy chắc hẳn mọi người sẽ ngầm đoán rằng mình đã “dính bầu”.

  Thế nhưng, không ít trường hợp, khi họ chắc chắn mình đã mang thai lại bỗng nhiên thấy có máu chảy ra như kinh nguyệt. Điều đó khiến nhiều chị em hoang mang không hiểu thực chất mình có thai hay không trong khi que thử thai lại hiện lên 2 vạch rõ ràng. Vậy vấn đề mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt liệu có tồn tại hay không?

  Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý xuất hiện mỗi tháng một lần do lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc, thoát ra ngoài và từ đó dẫn đến chảy máu. Nó mang tính chu kỳ mà mỗi lần chỉ kéo dài khoảng 3-7 ngày. Đến khi trứng gặp tinh trùng và thụ thai, hiện tượng kinh nguyệt sẽ tạm thời biến mất.

  Vì thế trước thắc mắc có thai tháng đầu nhưng vẫn ra kinh nguyệt của nhiều người, hầu hết các chuyên gia y tế trong và ngoài nước đều chắc chắn khẳng định rằng sự việc này không thể xảy ra. Điều đó có nghĩa là không thể có sự xuất hiện đồng thời của hiện tượng kinh nguyệt và có thai. Một khi đã xác định mang thai, bạn sẽ không thể nhìn thấy kinh nguyệt.

  Trên thực tế, m ang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt nhưng máu xuất hiện ở đây là máu báo “đậu thai” chứ không phải máu hành kinh như bình thường. Hiện tượng này thường xuất hiện trong thời kỳ đầu mang thai.

  • Máu thai: Xuất hiện ít theo kiểu từng đốm nhỏ màu đỏ tươi, kéo dài khoảng 3-5 ngày hoặc ngắn hơn. Nó chỉ xuất hiện trong những tuần đầu tiên của thai kỳ.
  • Máu kinh nguyệt: Xuất hiện ồ ạt và kéo dài khoảng 3-7 ngày. Nó thường có màu đỏ sẫm. Số lượng máu sẽ ít dần theo từng ngày và đến ngày cuối cùng của chu kỳ sẽ biến mất. Hiện tượng này thường xuất hiện mỗi tháng 1 lần.

  Lý giải vấn đề này, các chuyên gia cho biết khi trứng gặp tinh trùng để tạo thành một hợp tử, chúng sẽ di chuyển dần từ trứng đến tử cung và làm tổ ở thành tử cung. Trong quá trình làm tổ, niêm mạc tử cung chịu tác động đột ngột nên sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu.

  Bị chảy máu khi mang thai cảnh báo vấn đề nguy hiểm nào?

  Có thai tháng đầu vẫn có kinh là điều không thể. Thế nhưng nếu thấy có hiện tượng chảy máu trong thời gian đầu mang thai hoặc trong bất cứ thời điểm nào của thai kỳ, chị em phụ nữ cũng cần phải đặc biệt lưu ý. Theo các chuyên gia y tế, mang thai tháng đầu bị ra máu sẽ là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sau:

  1. Dấu hiệu cảnh báo mang thai ngoài tử cung

  Mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo việc mang thai ngoài tử cung. Theo các chuyên gia, quá trình thụ thai đã thành công nhưng trong quá trình hợp tử di chuyển vào buồng tử cung, nó đã gặp phải bất trắc nên bị “lạc đường”. Điều này khiến cho nó làm tổ không đúng vị trí ở vòi trứng, ống dẫn trứng hoặc ổ bụng.

  Chính vì thế nếu thấy hiện tượng chảy máu kèm theo đau bụng dưới dữ dội, các mẹ cần đi bệnh viện để kiểm tra ngay trước khi quá muộn. Nếu được xác định mang thai ngoài tử cung, nguy cơ phải phá thai là rất cao.

  2. Dấu hiệu dọa sảy thai

  3. Có thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt là do thai chết lưu

  Nếu bạn xác định chính xác việc mang thai, thai đã vào buồng tử cung nhưng lại thấy có hiện tượng kinh nguyệt chứ không phải máu báo thai thì nguy cơ thai nhi bị chết lưu là rất cao.

  Theo các chuyên gia, một khi thai nhi chết lưu, hormone HCG (hormone chỉ có trong cơ thể phụ nữ mang thai) sẽ biến mất, đồng thời tử cung sẽ quay trở lại hoạt động như các tháng trước đây. Lúc này, lớp niêm mạc tử cung bị tống ra ngoài và dẫn đến chảy máu.

  Có những trường hợp thai chết lưu sẽ được tống ra ngoài thành máu cục nhưng cũng có trường hợp thai chết lưu và bị mắc kẹt bên trong tử cung. Nếu mẹ không kịp thời phát hiện ra thì nguy cơ bị nhiễm trùng máu, nhiễm trùng ổ bụng là rất cao.

  Nói tóm lại hiện tượng mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt là điều có thể xảy ra thế nhưng khi thấy máu xuất hiện, các mẹ bầu cần phải đặc biệt lưu ý. Nếu đang phân vân không biết đó là máu kinh hay máu báo thai, các mẹ hãy đi bệnh viện siêu âm, xét nghiệm. Cho dù lượng máu xuất hiện nhiều hay ít, kéo dài hay không, các mẹ vẫn nên đi bệnh viện kiểm tra để biết được kết quả chính xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Sự Thật Về Ra Máu Âm Đạo Thai Kỳ Giúp Mẹ Không Lầm Tưởng “mang Thai Tháng Đầu Vẫn Có Kinh Nguyệt”
 • Hiện Tượng Mang Thai Tuần Đầu Sau 7 Ngày Chuẩn Nhất
 • Mẹ Làm Gì Nếu Mang Thai Song Sinh?
 • Mang Thai Sinh Đôi Khác Trứng Là Gì? Có Nguy Hiểm Không? Trẻ Có Thông Minh Không? Bapluoc.com
 • Lí Do Khiến Cơ Thể Mẹ Bầu “biến Dạng” Với Hiện Tượng Mũi Nở To, Môi Tều Và Bàn Chân “voi” Lúc Mang Thai
 • Liệu Có Thể Mang Thai Không Khi Vẫn Có Kinh Nguyệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Có Kinh Nguyệt Không Và Những Thắc Mắc Thường Gặp
 • Đa Nang Kinh Nguyệt Đều Liệu Có Thể Mang Thai Tự Nhiên Không?
 • Lời Khuyên Cho Người Lỡ Mang Thai Ngoài Ý Muốn
 • Lỡ Mang Thai Ngoài Ý Muốn Phải Làm Sao?
 • Cách Xử Trí Khi Lỡ Có Thai Ngoài Ý Muốn
 • Hỏi:Tháng này, tôi vẫn có kinh nguyệt bình thường nhưng không hiểu sao cơ thể tôi lại xuất hiện những triệu chứng lạ lắm. Chẳng hạn như tôi luôn cảm thấy buồn nôn, đầy bụng…giống như tôi đang có bầu mà không biết vậy. Liệu có khi nào tôi vẫn có kinh nguyệt mà đang có bầu được không?

  Trả lời: Nếu như bạn vẫn có kinh nguyệt bình thường thì chắc chắn là bạn không thể đang mang bầu được bạn ạ. Bởi vì một khi cơ thể bạn bắt đầu sản xuất các hormone mang thai (hCG) thì chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn sẽ dừng lại và tạm thời biến mất.

  Những máu này có thể khiến bạn lầm tưởng là máu kinh nguyệt vì nó trông giống như những ngày “bị” bình thường của bạn. Tuy nhiên, những máu báo hiệu này thường ít hơn máu kinh nguyệt và nó xảy ra khi các hormone hCG đã kiểm soát phá vỡ chu kỳ kinh nguyệt của cơ thể bạn.

  Ngoài ra, bạn có thể bị chảy máu vùng kín ở thời điểm khi cơ thể cấy trứng đã thụ tinh vào trong màng tử cung của bạn.

  Vì thế, nếu cơ thể bạn bắt đầu có dấu hiệu gần giống với những triệu chứng sớm của thai kỳ và bạn nhận thấy bị xuất huyết chút máu đốm thì đây là một ý tưởng tốt để bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa bởi đôi khi nó có thể là một vấn đề cần quan tâm.

  Chẳng hạn như, đôi khi chảy máu có thể là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu sự sẩy thai. Nếu điều này là sự thật, bạn sẽ cảm thấy máu kinh nguyệt không giống như lúc bình thường và kèm theo đau bụng dữ dội hoặc tình trạng chảy máu nhiều hơn.

  Nếu máu của bạn chảy ra có màu tối màu hoặc chảy máu nhiều kèm theo cơn đau bụng dưới mạnh, đặc biệt là đau ở một bên bụng bạn nên gọi cho bác sĩ ngay. Bạn có thể đang mang thai ngoài tử cung và cần phải điều trị nhanh chóng.

  Nhiều khả năng hơn nữa là việc chảy máu của bạn có thể không có gì đáng phải lo lắng. Nếu bác sĩ nghi ngờ bạn đang mang thai, họ có thể gợi ý để bạn tiến hành một xét nghiệm máu để kiểm tra hàm lượng hoóc môn trong cơ thể.

  Theo Babycenter / Afamily

  Nếu bác sĩ có bất kỳ những nghi ngờ nào, họ thường sẽ nhắc bạn phải tiến hành kiểm tra lại một lần nữa, điều này thường được thực hiện khi thai kỳ ở khoảng 12 tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Thật Đắng Cay Phía Sau Danh Xưng Nhân Tình Của Tỷ Phú Sòng Bài Macau
 • Đại Gia Hàn Gắn Với Vợ, Bỏ Mặc Sao Nữ Tvb Mang Bầu
 • Thời Gian, Địa Điểm, Giá Tiêm Phòng Uốn Ván Cho Bà Bầu
 • Sinh Con Thứ 2 Tiêm Uốn Ván Khi Nào Để Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
 • Lịch Tiêm Phòng Cho Bà Bầu Lần 2 Và Những Nguyên Tắc Vàng Mẹ Cần Học Ngay
 • Có Thai Nhưng Vẫn Có Kinh Nguyệt Tháng Đầu ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thai Nhưng Vẫn Có Kinh Nguyệt Bình Thường Có Sao Không
 • Tại Sao Que Thử Thai Báo 2 Vạch Nhưng Vẫn Ra Máu Có Kinh Nguyệt?
 • Hiện Tượng Thai Nghén Nôn Ra Máu
 • Nguyên Nhân Nôn Ra Dịch Vàng Đắng Khi Mang Thai Và Cách Xử Lý
 • Có Thai Ra Máu Có Sao Không?
 • Vì sao một số chị em dùng que thử thai lên 2 vạch nhưng đến đúng chu kỳ vẫn có kinh nguyệt bình thường? Có thai nhưng vẫn có kinh tháng đầu? Câu hỏi này được rất nhiều chị em quan tâm khi gặp phải. Vậy mới có thai thì có kinh nguyệt không? Đâu là nguyên nhân và vấn đề này có gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em không…?

  Kinh nguyệt là gì?

  Thời kỳ rụng trứng, nếu không được thụ tinh, trứng sẽ bong ra cùng màng trong tử cung gây xuất huyết, từ đó chị em có kinh nguyệt. Tùy vào từng cơ địa cũng như cấu tạo của màng tử cung mà mỗi chị em lại có chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn.

  Thông thường khi thụ tinh, trứng và tinh trùng tạo thành phôi làm tổ bám vào màng trong của tử cung. Sẽ không gây ra hiện tượng xuất huyết và chị em không xuất hiện kinh nguyệt khi đang mang thai.

  Điều này cũng được hiểu rằng, nếu chị em có kinh nguyệt tức là không có thai. Một chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài 28 ngày, đôi khi là 30 hay 32 ngày tùy theo mỗi người.

  Mỗi chu kỳ sẽ tạo ra một lớp nội mạc tử cung mới sau khi lớp cũ bong đi, đó là lý do chị em phụ nữ có kinh nguyệt trong thời kỳ sinh sản. Đến thời kỳ mãn kinh, việc sinh sản sẽ khó khăn hơn, do trứng không được tạo ra trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt.

  Vì sao có thai vẫn có kinh nguyệt tháng đầu ?

  Chị em thường nhầm tưởng là mình có kinh nguyệt khi thấy xuất hiện chảy máu âm đạo dù mang thai tháng đầu. Tuy nhiên, đây không phải là máu kinh nguyệt như các chu kỳ khác, đó gọi là máu báo có thai.

  Một số chị em khi có thai sẽ có máu báo, thường thấy ngay tháng đầu tiên khi có thai, và chỉ bị một lần trong cả quá trình mang thai. Số lượng máu báo nhiều hay ít tùy thuộc vào nội tiết và cơ địa của mỗi chị em.

  Nếu có thai thì có kinh nguyệt không ?

  Chị em cũng nên biết rằng: Không phải ai cũng chảy máu báo ở tháng đầu khi mang thai, việc chảy máu chỉ xảy ra ở một số chị em niêm mạc mỏng hoặc việc làm tổ của phôi thai còn yếu, túi ối còn bé.

  Trong một số trường hợp máu báo chỉ chảy vài giọt rồi hết, chị em không nên quá lo lắng.

  Vì vậy phải khẳng định rằng: Nếu có thai thì không thể có kinh nguyệt được !

  Phân biệt máu kinh và máu báo thai ?

  Máu kinh nguyệt

  Bằng mắt thường có thể nhận thấy, máu kinh có màu đỏ sẫm, kèm dịch nhầy, đôi khi có cục máu. Ra theo đợt, ồ ạt, thời gian bị từ 2 đến 6 ngày, có chị em bị rong kinh thì thời gian chảy máu kinh nguyệt thường lâu hơn.

  Máu báo thai

  Máu báo sẽ có màu đỏ tươi, ra ít, không ồ ạt mà rải rác, từng giọt, không kèm theo dịch, không có cục máu. Thời gian cũng có thể kéo dài đến 5 ngày hoặc ít hơn tùy theo mỗi người.

  Nếu là chảy máu báo thai, chị em không cần quá lo lắng mà nên thực hiện một số lưu ý nhỏ sau:

   Bắt đầu chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng cho bà bầu, tiếp cận nguồn thông tin an toàn, khoa học về việc ăn, uống, nghỉ ngơi của phụ nữ mang thai. Thực hiện đủ các đợt khám thai định kỳ cũng như khám đột xuất khi có dấu hiệu bất thường.

  Máu báo thai ra nhiều có nguy hiểm không ?

  Các bác sỹ sản khoa cho biết việc có thai mà có kinh nguyệt ( chính xác là ra máu ) là hoàn toàn bất thường, thông thường có thai sẽ không có kinh nguyệt nữa. Trong tháng đầu mang thai, nếu chị em xuất hiện ra máu cần phải suy nghĩ đến một số dấu hiệu như:

  – Dọa sảy thai: Trường hợp đã dùng que thử thai để xác định việc mình đã có thai nhưng vẫn thấy chảy máu như kinh nguyệt. Chị em cần được siêu âm, để bác sỹ chuẩn đoán vị trí bám của túi thai có nằm trong tử cung hay không, có bị teo hay gặp điều gì bất thường. Nhiều trường hợp chảy máu trong tháng đầu của thai kỳ là dấu hiệu cho việc sảy thai sớm.

  Với trường hợp cần thiết bác sỹ sẽ yêu cầu sản phụ phải kiêng tuyệt đối, không hoạt động mà chỉ nằm để giữ thai được ổn định. Dùng các loại thuốc nhằm tăng nội tiết, tăng khả năng bám của túi thai và thúc đẩy cho thai phát triển nhanh.

  – Chửa ngoài dạ con: Dù tỷ lệ không phải quá lớn, xác suất khoảng 100 ca có thai thì có 1 người mang thai ngoài tử cung. Việc thai không nằm trong buồng tử cung mà nằm ở vòi trứng là rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai những lần tiếp theo của phụ nữ, cũng như tính mạng của người mẹ nếu không được phát hiện kịp thời.

  Để hạn chế việc bị vỡ ống dẫn trứng khi túi thai ngày càng phát triển, khi có thai trong tháng đầu tiên: Nếu bị chảy máu, ra huyết chị em nên đi siêu âm, khám sản để biết những thông tin cơ bản về thai nhi và tình trạng sức khỏe của bản thân. Từ đó giảm bớt lo lắng, căng thẳng cũng như nghe tư vấn về việc chăm sóc thai kỳ của mình một cách an toàn, khoa học nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thai Nhưng Vẫn Có Kinh Tháng Đầu: Nguyên Nhân Do Đâu?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Trong Những Tuần Đầu Tiên Sau Quan Hệ
 • Có Thai Tuần Đầu Nên Làm Gì?
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Chính Xác Nhất
 • Có Thai Tuần Đầu Có Bị Đau Bụng Không?
 • Tại Sao Mang Thai Mà Vẫn Có Kinh Nguyệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai: 16 Dấu Hiệu Có Thai Sớm Và Chính Xác Nhất
 • Da Mặt Nổi Mụn Có Phải Dấu Hiệu Chị Em Đã Mang Thai Những Tuần Đầu?
 • 15 Dấu Hiệu Có Mang Thai 1, 2 Tuần Hay 1 Tháng Sớm Nhất Sau Khi Quan Hệ
 • Mỏi Lưng Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • 17 Dấu Hiệu Có Thai 1 Tháng Đầu Tiên Sớm Nhất
  • Bạn không thể nào có kinh nguyệt một khi đã mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu trong 3 tháng đầu có thể gặp các triệu chứng tương tự như kinh nguyệt như: Chảy máu âm đạo (lượng máu rất ít), hơi đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, cáu gắt,…
  • Nhiều phụ nữ gặp hiện tượng ra máu trong những tháng đầu của thai kỳ nhưng đây không phải là kinh nguyệt. Lượng máu chảy ra thường rất ít, chỉ nhỏ giọt và có màu hồng hoặc nâu.
  • Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng này gồm có: máu báo thai, những thay đổi ở cổ tử cung, nhiễm trùng, thai ngoài tử cung, dấu hiệu sớm của sảy thai.
  • Hiện tượng ra máu sau ba tháng đầu tiên thường là dấu hiệu của những vấn đề bất thường cần can thiệp khẩn cấp.
  • Rất khó để xác định liệu hiện tượng ra máu trong thời gian mang bầu có phải là dấu hiệu của vấn đề nào nghiêm trọng hay không. Do đó, dù đang ở thời điểm nào của thai kỳ và phát hiện thấy chảy máu âm đạo thì đều phải đến gặp bác sĩ ngay.

  Câu trả lời là không. Bạn không thể nào có kinh nguyệt một khi đã mang thai.

  Nhiều phụ nữ gặp hiện tượng ra máu trong những tháng đầu của thai kỳ nhưng đây không phải là kinh nguyệt. Lượng máu chảy ra thường rất ít, chỉ nhỏ giọt và có màu hồng hoặc nâu.

  Nếu bị ra một lượng máu lớn, đủ nhiều để phải dùng băng vệ sinh hay tampon thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn không hề có thai. Còn nếu đã thử thai, có kết quả dương tính và bị chảy máu nhiều thì cần đến bệnh viện ngay lập tức.

  Kinh nguyệt là hiện tượng ra máu xảy ra vào mỗi tháng ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Hàng tháng, lớp niêm mạc tử cung dày lên để chuẩn bị cho trứng “làm tổ”. Một quả trứng sẽ được phóng đi từ buồng trứng. Nếu gặp được tinh trùng thì trứng sẽ được thụ tinh rồi bám vào niêm mạc tử cung và phát triển thành bào thai. Khi trứng không được thụ tinh thì sẽ đi ra khỏi tử cung, qua âm đạo cùng với lớp niêm mạc tử cung bong ra và một lượng máu nhỏ, tạo nên hiện tượng hành kinh.

  Vào 1 – 2 ngày đầu có kinh nguyệt thì lượng máu thường ít, sau đó nhiều lên và có màu đậm hơn. Càng về cuối kỳ kinh thì lượng máu càng ít và nhạt màu.

  Kinh nguyệt chỉ xảy ra khi không mang thai và mội khi trứng được thụ tinh và bắt đầu thai kỳ thì phụ nữ sẽ không còn có kinh nguyệt nữa. Nhưng thực tế thì nhiều phụ nữ vẫn gặp hiện tượng chảy máu âm đạo khi đã mang thai. Hiện tượng này không phải là kinh nguyệt mà là do một số nguyên nhân khác nhau gây nên.

  Tùy vào thời điểm bị ra máu mà đây có thể là dấu hiệu bình thường hoặc không bình thường. Nhiều người vẫn sinh con khỏe mạnh dù bị ra máu trong 3 tháng đầu. Nhưng dù sao, ra máu trong thai kỳ vẫn là một dấu hiệu cần cẩn thận nên nếu gặp phải thì cần thông báo ngay cho bác sĩ.

  Có khoảng 15 đến 25% phụ nữ có hiện tượng ra máu nhỏ giọt trong thời kỳ đầu mang thai. Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng này gồm có:

  • Máu báo thai (trứng được thụ tinh đã bám vào thành tử cung)
  • Những thay đổi ở cổ tử cung
  • Nhiễm trùng
  • Thai trứng (sự hình thành khối mô bất thường thay vì bào thai sau thụ tinh)
  • Thai ngoài tử cung (trứng sau thụ tinh làm tổ ở bên ngoài tử cung)
  • Dấu hiệu sớm của sảy thai

  Máu báo thai

  Máu báo thai là hiện tượng chảy máu xảy ra khi trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung, thường là quanh khoảng thời gian dự kiến bắt đầu có kinh nguyệt. Tại thời điểm này, nhiều phụ nữ thường chưa thử thai.

  Hiện tượng này có thể khi bị nhầm là kinh nguyệt nhưng lượng máu ít hơn nhiều, đa phần chỉ ra nhỏ giọt.

  Ngay sau khi mang thai, phụ nữ cũng có thể gặp hiện tượng ra máu nhỏ giọt do những thay đổi ở cổ tử cung. Đa phần thì đây không phải là dấu hiệu đáng lo ngại, trừ khi bị nhiễm trùng.

  Nguyên nhân khác

  Các nguyên nhân khác cũng có thể gây ra máu trong thai kỳ còn có:

  Ngoài hiện tượng chảy máu âm đạo, những vấn đề này còn có một số dấu hiệu khác như:

  • Co thắt, đau bụng dữ dội
  • Đau hoặc mỏi lưng
  • Choáng váng hoặc ngất xỉu
  • Mệt mỏi
  • Đau vai
  • Sốt
  • Thay đổi dịch tiết âm đạo (khí hư)
  • Buồn nôn và nôn ói không kiểm soát được

  Khi có những vấn đề này thì mức độ ra máu cũng nhiều hơn chứ không chỉ nhỏ giọt giống như kinh nguyệt bình thường.

  Hiện tượng ra máu sau ba tháng đầu tiên thường là dấu hiệu của những vấn đề bất thường cần can thiệp khẩn cấp. Khi bị ra máu trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, dù là nhiều hay ít, có các triệu chứng khác hay không thì đều phải đến bệnh viện ngay lập tức.

  Các nguyên nhân phổ biến gây chảy máu trong những tháng sau của thai kỳ gồm có:

  • Sinh non hoặc giãn cổ tử cung
  • Sảy thai
  • Nhau tiền đạo
  • Nhau bong non
  • Vỡ tử cung (hiếm gặp)
  • Mạch máu tiền đạo (hiếm gặp)

  Sinh non

  Sinh non là khi thai nhi chào đời khi chưa đủ 37 tuần. Trước khi chuyển dạ sinh non, một số mẹ bầu gặp phải các triệu chứng tương tự như kinh nguyệt và một lượng lớn dịch nhầy.

  Ngoài ra, các dấu hiệu khác của chuyển dạ sinh non còn có:

  • Đau lưng
  • Cảm giác tức nặng ở bụng dưới
  • Thay đổi dịch tiết âm đạo

  Nhau tiền đạo

  Nhau tiền đạo là tình trạng xảy ra khi nhau thai bám ở vị trí quá thấp trong tử cung và rất gần, hoặc che phủ cổ tử cung. Mức độ ra máu khi bị nhau tiền đạo ở mỗi người là khác nhau nhưng thường không đi kèm các triệu chứng khác. Nhau tiền đạo gây cản trở thai nhi chui ra ngoài và có thể phải mổ lấy thai.

  Nhau bong non

  Nhau bong non là vấn đề thường xảy ra trong vài tháng cuối của thai kỳ. Đây là tình trạng mà nhau thai tách ra khỏi tử cung, thường gây chảy máu nặng và đau bụng dữ dội. Một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như cao huyết áp sẽ làm tăng nguy cơ bị nhau bong non.

  Vỡ tử cung

  Vỡ tử cung có nghĩa là cơ tử cung tách ra hoặc rách. Vấn đề này xảy ra phổ biến nhất ở những phụ nữ đã từng sinh mổ trước đây. Tử cung thường bị rách dọc theo vết sẹo cũ. Điều này sẽ gây chảy máu ồ ạt.

  Còn nhiều vấn đề xảy ra ở giai đoạn sau của thai kỳ cũng gây hiện tượng ra máu và các triệu chứng khác tương tự như kinh nguyệt. Tuy nhiên, đây đều không phải là kinh nguyệt.

  Sau khi quan hệ, sớm nhất là khi nào thì tôi có thể thử thai?

  Các phương pháp thử thai tại nhà đều đo nồng độ của hCG (human chorionic gonadotropin) trong nước tiểu. Lượng hormone này trong nước tiểu thấp hơn so với ở trong máu, do đó các phương pháp thử nước tiểu ví dụ như que thử thai có thể sẽ cho kết quả không chính xác nếu thực hiện quá sớm. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của phương pháp thử thai tại nhà, ví dụ như loại que thử, độ dài chu kỳ kinh nguyệt, sự can thiệp của các bệnh lý hay phương pháp điều trị khác… Thời điểm tốt nhất để thử thai tại nhà là sau khi trễ kỳ kinh nguyệt hàng tháng được khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, ngay cả khi thử vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt thì nhiều phụ nữ vẫn nhận được kết quả âm tính dù đã thật sự mang bầu. Mặt khác, trong một số trường hợp, que thử lại cho kết quả dương tính dù thử trước ngày dự kiến có kinh nguyệt ​​nhưng điều này không phổ biến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Thai Lưu Có Thể Nhận Biết Không?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Thứ 2 Khác Gì So Với Lần Đầu Tiên?
 • 19 Dấu Hiệu Mang Thai Lần Đầu Tiên Chính Xác 100% Mà Phụ Nữ Nên Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai Lần Đầu Tiên Nhất Định Các Mẹ Phải Chú Ý
 • 35 Dấu Hiệu Mang Thai Lần Đầu Chính Xác Nhất
 • Mang Thai Tháng Đầu Vẫn Có Kinh Nguyệt Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Siêu Âm Thai Trong 3 Tuần Đầu
 • Siêu Âm Đầu Dò Là Gì? Có Nên Siêu Âm Đầu Dò Khi Mang Thai Không?
 • Bác Sĩ Giải Đáp: Khám Thai Lần Đầu Có Nên Siêu Âm Đầu Dò Không?
 • Mang Thai Tháng Đầu Có Nên Uống Sữa Bầu Không? Uống Sữa Bầu Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
 • Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Trong Thời Kỳ Mang Thai Không
 • Mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt?

  Dấu hiệu ra máu khi mang thai là một hiện tượng khá phổ biến và thường gặp những chị em mang thai trong tháng đâu tiên của thai kỳ. Nó không mấy ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, tuy nhiên nếu tình trạng ra máu quá nhiều và kéo dài thì bạn nên sớm đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ thăm khám và tìm phương pháp điều trị kịp thời, tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

  Vì sao có thai vẫn có kinh nguyệt

  Khi bạn thử que mà xuất hiện 2 vạch chứng tỏ bạn đã mang thai nhưng một số trường hợp lại ra máu sau đó. Theo y học, sau khi mang thai mà vẫn xuất hiện máu kinh thì thường gọi đây là máu thai. Chúng xuất hiện trong giai đoạn trứng thụ thai và làm tổ ở tử cung, thường trong suốt quá trình mang thai thì hiện tượng ra máu thai này chỉ xuất hiện 1 – 2 lần.

  Thông thường hiện tượng ra máu thai xuất hiện trong tháng đầu tiên của thai kỳ và hiện tượng này kéo dài từ 3 – 5 ngày và lượng máu thai ít hay nhiều phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

  Máu thai và máu kinh khác nhau như thế nào?

  Các chị em nên biết cách nhận biết sự khác nhau giữa máu thai và máu kinh nguyệt để sớm tìm cách điều trị kịp thời và có những phương án hiệu quả và an toàn.

  Máu thai: có màu đỏ tươi, không kèm dịch nhày. Thường máu kinh ra rất ít và nhỏ giọt, cũng tùy theo cơ địa của mỗi người mà lượng máu thai có sự khác nhau. Thời gian máu thai xuất hiện kéo dài từ 3 – 5 ngày.

  Máu kinh nguyệt: Cách nhận biết dễ nhất là thông qua màu sắc, thường máu kinh nguyệt có màu đỏ sẫm như đen đồng thời ra rất nhiều và kéo dài từ 4 – 6 ngày, kết thúc và chấm dứt hoàn toàn kỳ kinh nguyệt thường là 7 ngày.

  Cần làm gì khi mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt

  Nếu chị em phụ nữ mang thai trong tháng đầu tiên của thai kỳ mà xuất hiện máu thai thì cách tốt nhất nên đến trung tâm y tế để được bác sĩ thăm khám và tìm phương án điều trị kịp thời, an toàn và hiệu quả nhằm đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

  Nếu bạn xuất hiện máu thai đồng thời kèm theo đau bụng, chóng mặt, co rút mạnh và liên tục thì bạn nên lập tức khám bệnh viện gần nhất để thăm khám và tìm nguyên nhân.

  Nguyên nhân mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt

  Ra máu thai trong tháng đầu tiên của thai kỳ xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, cùng theo dõi những nguyên nhân gây chảy máu thai kỳ sau đây:

  Chảy máu màng tử cung: Khi trứng được thụ tinh và bám vào thành tử cung, lớp niêm mạc tử cung rất dễ bị bong ra do sự thay đối các nội tiết tố của cơ thể người mẹ đẩy lên quá cao. Khi lớp niêm mạc này bong ra và bị tống ra ngoài với hiện tượng chảy máu ở âm đạo màu đỏ nhạt, xuất hiện thêm chất nhầy.

  Quá trình trứng được thụ tinh: Thường quá trình trứng thụ thai trong tử cung kéo dài từ 3 – 5 ngày đồng thời kém theo hiện tượng chảy máu nhẹ ở âm đạo.

  Do mang thai ngoài tử cung: Ra máu trong tháng đầu tiên của thai kỳ là một trong những dấu hiệu báo sớm nguy cơ bạn đang mang thai ngoài tử cung hoặc dọa sảy thai trong thời gian sắp tới. Nếu tình trạng ra máu kéo dài đồng thời cộng thêm đau bụng thì tốt nhất bạn nên đến ngay bệnh viện để thăm khám và tìm nguyên nhân chính xác nhất.

  Nhiễm trùng âm đạo hoặc tử cung: Việc bạn quan hệ tình dục không đúng cách dẫn đến âm đạo bị nhiễm trùng cũng xuất hiện tình trạng ra máu.

  Sảy thai tự nhiên: Nếu trong 3 tháng đầu tiên của quá trình thai kỳ mà bạn xuất hiện máu thai nhiều và cộng thêm đau bụng, chóng mặt thì dấu hiện bạn sắp sảy thai đấy. Cần đến ngau bệnh viện để tìm biện pháp an toàn và hiệu quả.

  Tụ máu nhau thai: Hiện tượng này xuất hiện ở những phụ nữ lớn tuổi khi mang thai, tụ máu nhau thai nếu quá nặng sẽ dẫn đến tình trạng sẩy thai, thai chết lưu,… nếu không được điều trị kịp thời.

  Cách xử lý và phòng ngừa hiện tượng ra máu khi có thai

  – Theo dõi lượng máu thai xuất hiện ở quần lót như thế nào mà cần thăm khám bác sĩ kịp thời.

  – Lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và khoa học.

  – Vệ sinh vùng âm đạo thường xuyên với dung dịch rửa, tránh bị viêm nhiễm.

  – Khám thai và siêu âm theo định kỳ trong quá trình mang thai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiện Tượng Mang Thai Tháng Đầu Tiền
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Uống Nước Dừa?
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Tôm?
 • Mới Có Thai Có Ra Khí Hư Không
 • Mẹ Có Biết: Mang Thai Tuần Đầu Bụng Có To Không?
 • Mang Thai 9 Tháng, Mẹ Vẫn Có Kinh Nguyệt Bình Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Que Thử Thai 2 Vạch Nhưng Vẫn Có Kinh Có Bình Thường Không?
 • Tiết Lộ Cách Quan Hệ Không Mang Thai Mà Cả 2 Vẫn Lên Đỉnh
 • Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai? Câu Trả Lời Chuẩn Từ Bác Sĩ Sản Nổi Tiếng
 • Bị Ngứa Vùng Kín Khi Mang Thai (Xin Đừng Xem Thường)
 • Vùng Kín, Khí Hư Có Mùi Hôi Khi Mang Thai Cần Làm Gì?
 • Rachel Harvey được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau bụng khủng khiếp và cứ ngỡ đó là cơn đau dạ dày nhưng khi về nhà lại bế theo một em bé kháu khỉnh.

  Mẹ Rachel Harvey, sống tại Rugeley, Staffordshire được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau bụng khủng khiếp. Hai vợ chồng cô đã cho rằng nguyên nhân của những cơn đau này là do chứng đau dạ dày.

  Bà mẹ 24 tuổi kể lại, buổi tối hôm đó vợ chồng cô đi ngủ sớm bởi cô thấy cơ thể không được khỏe. Đến khoảng 3 giờ sáng, cô bị thức giấc bởi những cơn đau bụng dữ dội. Rachel Harvey đã được đưa vào bệnh viện không lâu sau đó vì không thể chịu đựng được.

  Cặp đôi vẫn còn sốc sau ca sinh nở đặc biệt.

  “Tôi chưa bao giờ chịu đựng những cơn đau kinh khủng như thế. Khi những cơn đau ngày càng dữ dội hơn, tôi đã rất lo lắng, không biết chuyện gì xảy ra với tôi nữa. Tôi cũng không bao giờ nghĩ đến khả năng mình mang thai bởi tôi vẫn có kinh nguyệt bình thường và không hề có dấu hiệu của việc bầu bí.”, bà mẹ trẻ nói.

  Khi khám bệnh xong, Rachel Harvey và chồng đã quá bất ngờ khi bác sĩ thông báo cô đang mang thai. Lúc này, Rachel Harvey đã nghĩ đến khả năng mình mới có bầu và đang dọa sẩy nhưng thực tế không phải vậy. Bác sĩ cho biết cô đang trong những cơn đau chuyển dạ và em bé sắp chào đời. “Tôi đã không tin vào những gì mình nghe được. Quá sốc!”

  Dù không biết mình mang thai nhưng em bé may mắn chào đời vẫn khỏe mạnh, phát triển tốt.

  Ca sinh nở đã diễn ra không lâu sau đó và đó là một bé trai rất kháu khỉnh. “Bây giờ nhìn vào con tôi vẫn không thể tin nổi điều này là sự thật. May mắn con tôi ra đời khỏe mạnh và rất đẹp trai.”, bà mẹ trẻ cười nói.

  Hiện tại bé trai Joseph Robert Fenney đã được 6 ngày tuổi. Ca sinh nở đặc biệt của mẹ Rachel Harvey gây “sốc” cho không chỉ cặp đôi này mà còn khiến tất cả bạn bè, người thân của họ choáng váng.

  Theo Hoàng Minh (Theo Mirror) (Khám phá)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bối Rối Vì Mới Mang Thai Vẫn Bị Hành Kinh, Nguyên Nhân Là Vì Sao?
 • ‘wifi An Toàn Cho Phụ Nữ Mang Thai’ Gây Tranh Cãi
 • Sóng Wifi Và Hàng Loạt Những Tác Hại Khôn Lường
 • Ảnh Hưởng Của Sóng Wifi Có Hại Cho Thai Nhi Không?
 • Thủ Phạm Giết Chết Tinh Trùng Và Cản Trở Quá Trình Thụ Thai
 • Tại Sao Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Vẫn Có Kinh Nguyệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khi Có Thai Có Còn Kinh Nguyệt Không
 • Kinh Ngạc Rắn Cái Bị Nuôi Nhốt Tách Biệt Vẫn 2 Lần Đẻ Trong 2 Năm
 • Hành Trình Mang Thai Hộ Con Gái Bị Ung Thư Của Người Mẹ U50
 • Nhói Lòng Cảnh Vợ Mang Thai Tay Dắt Tay Bồng Con Thơ Khóc Nghẹn Bên Linh Cữu Người Chồng Xấu Số
 • Cô Gái Mang Thai 28 Tuần Mắc Phải 3 Căn Bệnh Ung Thư, Thời Khắc Mổ Bắt Con Cũng Là Lúc Cô Từ Biệt Cõi Đời
 • Tại sao có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có kinh nguyệt? Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, khi mang thai kinh nguyệt của bạn sẽ tạm dừng. Vì vậy, nếu bạn thấy ra máu trong thời kỳ mang thai, nhất là ở những tháng đầu tiên, thì đó chắc chắn không phải là kinh nguyệt.

  Tuy nhiên, nếu chảy máu hoặc ra máu nhẹ trong thời kỳ đầu mang thai, nhưng không nhiều như trong chu kỳ kinh nguyệt thì tình trạng này không đáng lo ngại. Bởi hầu như có gần 30% mẹ bầu trong 3 tháng đầu thường gặp phải trường hợp này.

  Các triệu chứng tương tự như kinh nguyệt thường gặp phải khi mang thai như: chảy máu âm đạo, đau bụng, đau lưng, mệt mỏi thường xuyên, cáu gắt,… Hiện tượng này thường kéo dài từ 3 – 5 ngày và lượng máu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

  Do đó, rất khó để xác định liệu hiện tượng ra máu trong thời gian mang bầu có phải là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng hay không. Vì thế, dù ở thời điểm nào của thai kỳ mẹ bầu đều cần phải lưu ý, nếu có các dấu hiệu bất thường hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ ngay.

  Nguyên nhân tại sao có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có kinh nguyệt?

  Nhưng tại sao có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có kinh nguyệt? Vấn đề này, ta phải xét đến từ các nguyên nhân như:

  • Chảy máu khi trứng bám vào tử cung (máu báo thai): thường xảy ra khi mang thai khoảng 4 tuần. Khi đó trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung của bạn nên gây ra hiện tượng xuất huyết với lượng máu nhỏ sau 7 – 10 ngày.
  • Nhiễm trùng: thường do bệnh lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia gây ra. Trong trường hợp này, bạn cần phải gặp bác sĩ để được chẩn trị và có phương pháp hỗ trợ nhanh chóng.
  • Những thay đổi ở cổ tử cung: thay đổi dịch tiết âm đạo (khí hư), thủng/rách tử cung, khiến vi khuẩn bên ngoài dễ dàng xâm nhập, gây nhiễm trùng tử cung.
  • Thai trứng: sự hình thành khối mô bất thường thay vì bào thai sau thụ tinh.
  • Phôi đưa vào tử cung chưa ổn định: vào thời điểm xảy ra chu kỳ kinh nguyệt thì hiện tượng mang thai khi có kinh nguyệt là bình thường.
  • Mang thai bên ngoài tử cung: trứng sau thụ tinh nhưng không vào tử cung mà làm tổ bên ngoài tử cung.
  • Dấu hiệu sớm của tình trạng sảy thai: ra máu bất thường ở vùng âm đạo nhưng không phải là kinh nguyệt.

  Ngoài ra, còn nhiều vấn đề xảy ra ở giai đoạn sau của thai kỳ cũng gây nên hiện tượng ra máu bất thường và có các triệu chứng khác cũng tương tự nhưng không phải là kinh nguyệt.

  Vì thế, cần lưu ý hơn, chị em hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ sản phụ khoa có thể hỗ trợ tốt nhất. Tránh trường hợp đáng tiếc, không mong muốn có thể xảy ra.

  Nếu chị em gặp phải hiện tượng “Có dấu hiệu mang thai nhưng vẫn có kinh nguyệt”, đặc biệt là ở 3 tháng đầu và cuối của thai kỳ nên cẩn thận và đến gặp trực tiếp bác sĩ sản khoa để sớm tìm ra nguyên nhân và hướng hỗ trợ thích hợp.

  Đặc biệt, nếu tình trạng chảy máu kèm theo các dấu hiệu bất thường như: đau bụng, bụng co rút mạnh liên tục, chóng mặt, ngất, máu có màu sắc bất thường,… hãy đến bệnh viện ngay lập tức.

  Với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch ???
 • Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
 • Trễ Kinh Nhưng Không Có Dấu Hiệu Mang Thai: Nguyên Nhân Do Đâu?
 • Có Thực Sự Cần Thiết Phải Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Không?
 • Có Cần Thiết Phải Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Không? Hãy Tìm Hiểu Nhé!
 • Tình Trạng Mang Thai Tháng Đầu Vẫn Có Kinh Nguyệt Do Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đang Mang Bầu Đôi, Mẹ Cần Thơ “đứng Tim” Khi Gần 4 Tháng Siêu Âm Có Thêm Một Thai
 • Tất Tần Quan Trọng Người Mẹ Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Đầu Tiên
 • Mới Có Thai Có Nên Siêu Âm Đầu Dò Không?
 • Có Nên Siêu Âm Đầu Dò Khi Mới Mang Thai?
 • Siêu Âm Đầu Dò Có Gây Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Hay Không
 • Nhiều chị em phụ nữ trong tháng đầu mang thai khi thấy xuất hiện máu ở vùng kín đều có một thắc mắc, mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt đúng không?

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi có thai, kinh nguyệt sẽ không xuất hiện ít nhất đến khi chấm dứt thời kì thai nghén. Khi mang thai, cơ thể có sự thay đổi nội tiết dẫn tới ra huyết. Máu này thường có màu hồng nhạt, thường gọi là máu thai hay máu báo. Máu này xuất hiện ngay giai đoạn đầu mang thai. Máu sẽ ra kéo dài từ 3 đến 5 ngày, ít hay nhiều tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe mỗi người. Thông thường máu thai sẽ chỉ xuất hiện một lần khi có thai tháng đầu. Đây là dấu hiện hoàn toàn bình thường, chị em không cần quá lo lắng.

  Y học khẳng định không có chuyện có kinh vẫn có dấu hiệu mang thai tháng đầu hoặc đã mang thai rồi mà vẫn có kinh nguyệt bình thường. Vấn đề là do chị em có sự nhầm lẫn giữa máu báo và máu kinh.

  Thông thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ biến mất không xuất hiện trong khoảng thời gian mang bầu đến khi em bé chào đời. Nguyên nhân là do khi trứng gặp tinh trùng và thụ thai, cơ thể sẽ bắt đầu sản xuất các hormone mang thai. Tử cung co thắt để trứng vào làm tổ.

  Tình trạng xuất hiện máu ở vùng kín là do hợp tử bám vào thành tử cung để làm tổ dẫn tới cơ thể ra máu báo. Vì máu báo và máu kinh khá giống nhau nên nhiều chị em bị nhầm lẫn và nghĩ rằng mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt.

  Khi có dấu hiệu mang thai, buồng trứng tiết ra một lượng hooc môn sinh dục nữ và hooc môn thai nghén lớn, nhưng ở một số cơ địa người phụ nữ, lượng hooc môn này không đủ hoặc quá ít, dẫn tới màng trong kinh nguyệt dễ bong ra, xuất hiện máu báo.

  Một số phụ nữ khi thử que lên 2 vạch nhưng vẫn ra máu như máu kinh. Hiện tượng này là do khi phát hiện có thai, thời điểm thụ thai trùng với thời điểm có kinh nguyệt. Túi ối chưa phát triển nhanh, vẫn còn khoảng trống giữa niêm mạc tử cung và niêm mạc túi ối, niêm mạc tử cung có hợp tử vào làm tổ nên có hiện tượng bong tróc, dẫn tới ra máu. Trường hợp này rất hiếm nên chị em có thai tháng đầu không cần quá lo lắng.

  Máu thai và máu kinh khác nhau như thế nào?

  • Máu thai: có màu hồng nhạt hoặc đỏ tươi, không có dịch nhày, ra ít, nhỏ giọt, kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày. Tùy theo cơ địa mỗi người mà lượng máu báo và màu máu sẽ thay đổi khác nhau. Một số người do cơ thể có bệnh lý hoặc áp lực công việc cao sẽ có lượng máu nhiều hơn bình thường, máu màu sậm hơn,…
  • Máu kinh: màu máu đỏ sẫm, ra nhiều, liên tục, ồ ạt, thường kéo dài 3 đến 5 ngày, có người bị đến 7 ngày, ít dần rồi kết thúc.

  Tuy nhiên, nếu nhận thấy máu thai có dấu hiệu bất thường như kéo dài, có dịch nhày,… chị em nên tới bác sĩ khám thai để được tư vấn và can thiệp kịp thời.

  Tình trạng mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt không có gì đáng lo ngại nếu thai nhi trong bụng vẫn khỏe mạnh, phát triển bình thường. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu khác bình thường, đặc biệt máu có màu lạ, kéo dài, vì đây là dấu hiệu của nguy cơ mang thai ngoài tử cung hoặc sinh non, chị em nên tới gặp bác sĩ để được khám và tư vấn, xử lý kịp thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tháng Đầu Vẫn Có Kinh Nguyệt Là Bị Gì? Nguy Hiểm Không
 • Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Chú Ý Những Gì? Mẹ Đã Biết Chưa?
 • Giáp Pháp Chữa Mất Ngủ Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Đầy Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
 • 【Tìm Hiểu】Đau Hông Khi Mang Thai Tháng Cuối Và Cách Xử Trí
 • Có Thai Nhưng Vẫn Có Kinh Nguyệt Bình Thường Có Sao Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Que Thử Thai Báo 2 Vạch Nhưng Vẫn Ra Máu Có Kinh Nguyệt?
 • Hiện Tượng Thai Nghén Nôn Ra Máu
 • Nguyên Nhân Nôn Ra Dịch Vàng Đắng Khi Mang Thai Và Cách Xử Lý
 • Có Thai Ra Máu Có Sao Không?
 • Nước Tiểu Đục Khi Mang Thai Những Điều Bà Bầu Cần Biết
 • – Như đã nói ở trên, việc thụ thai sẽ khiến chu kỳ kinh dừng lại, kinh nguyệt không còn xuất hiện hàng tháng nữa. Nếu bạn hỏi có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường có sao không thì còn tùy thuộc vào nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này. Có những nguyên nhân chính như sau:

  Có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường có bị gì không

  + Sự nhầm lẫn giữa máu kinh và máu báo thai

  – Giai đoạn đầu khi mang thai, cơ thể sẽ có những thay đổi rất nhỏ, khó nhận biết, trong đó có máu báo thai. Chúng thường nhỏ giọt chứ không nhiều như máu kinh nhưng có màu đỏ tươi, không có dịch nhầy và chỉ xuất hiện khoảng vài ngày. Tuy nhiên, với những cơ địa khác nhau thì màu máu cũng khác nên khiến nhiều chị em nhầm lẫn với kinh nguyệt.

  – Đây là tình trạng rất bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Tháng tiếp theo, kinh nguyệt không còn xuất hiện nữa, thai nhi sẽ phát triển bình thường.

  + Cơ thể thụ thai khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt

  – Giải thích về nguyên nhân này là do thụ thai trùng với kỳ kinh nên túi ối vẫn còn nhỏ, tạo khoảng trống giữa các bộ phận như: túi ối, niêm mạc tử cung. Kết quả là niêm mạc vẫn bong tróc và xuất hiện máu kinh.

  Tuy nhiên, tình trạng này cũng sẽ chấm dứt ở tháng đầu tiên và không ảnh hưởng gì tới sức khỏe mẹ và bé.

  + Nguy cơ sảy thai hoặc có thai ngoài tử cung

  – Nếu tình trạng chảy máu kinh ồ ạt thì hãy đến bác sĩ khám ngay bởi bạn có nguy cơ sảy thai hoặc thai nằm ngoài tử cung. Đây đều là 2 trường hợp nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ và bé.

  Khi có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt nên làm gì là tốt

  – Vì vậy nếu gặp phải tình trạng có bầu nhưng vẫn xảy ra chu kỳ kinh nguyệt trong 1 đến 3 tháng đầu thì hãy đến ngay bác sĩ chuyên khoa sản để được thăm khám và tư vấn. Ngoài ra, những dấu hiệu cho thấy việc dễ sảy thai hoặc có thai ngoài tử cung là tình trạng kinh nguyệt trễ hoặc rong kinh.

  – Bên cạnh đó, chị em cũng nên đi khám phụ khoa thường xuyên để phát hiện bệnh lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và sinh con sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thai Nhưng Vẫn Có Kinh Nguyệt Tháng Đầu ?
 • Có Thai Nhưng Vẫn Có Kinh Tháng Đầu: Nguyên Nhân Do Đâu?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Trong Những Tuần Đầu Tiên Sau Quan Hệ
 • Có Thai Tuần Đầu Nên Làm Gì?
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Chính Xác Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100