Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường. Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ăn Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Tham Khảo Thực Đơn Cho Bà Bầu Tiểu Đường 3 Tháng Cuối
  • Các Món Ăn Tốt Nhất Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Khỏe Cho Mẹ Và Bé
  • Gợi Ý Một Số Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Đua Nhau Đi Tập Yoga
  • Bị tiểu đường khi mang thai là một trong những vấn đề phổ biến mà bà bầu thường gặp. Tuy không gây ra những nguy hiểm cho mẹ nhưng vẫn để lại những bất lợi trong sinh hoạt. Vậy bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh? Những món ăn cho bà bầu bị tiểu đường là gì? Bị tiểu đường khi mang thai ăn gì để khỏe nhưng không gây ảnh hưởng cho thai nhi?

    Khi mang thai làm cho lượng đường trong máu tăng cao dễ dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể xảy ra ở những mẹ bầu chưa bao giờ mắc bệnh tiểu đường và nó có thể được giải quyết sau khi sinh. Bà bầu bị tiểu đường tuần thứ 4 thai kỳ là phổ biến nhất.

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: ăn nhiều protein

    Bà bầu bị tiểu đường nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein. Ăn protein cùng với tinh bột hoặc chọn thực phẩm tinh bột chứa cả protein để ăn, điều này sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu.

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường có thể kể đến như:

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: thực phẩm có chất béo không bão hòa

    Chất béo không bão hòa là gợi ý trong danh sách món ăn cho bà bầu bị tiểu đường. Có nhiều nghiên cứu xem xét về cơ chế làm giảm đường trong máu của chất béo không bão hòa. Một lý thuyết cho rằng nó giúp kiềm chế stress do oxy hóa trong tế bào, phản ứng với viêm nhiễm, và đồng thời làm giảm các chất độc từ các axit béo tự do trong cơ thể, cải thiện hiện tượng kháng insulin trong cơ thể.

    Chất béo không bão hòa cũng là dưỡng chất tốt của một chế độ ăn uống lành mạnh. Thực phẩm chứa chất béo bão hòa tốt cho bà bầu bị tiểu đường là:

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: thực phẩm chứa chất xơ

    Chất xơ là nguồn thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường vì giúp kiểm soát đường huyết. Chất xơ cũng có vai trò giúp hạ cholesterol xấu trong cơ thể (LDL-cholesterol). Ngoài ra chất xơ đóng vai trò vô cùng quan trọng với những người mắc bệnh đái tháo đường vì bản thân nó không làm tăng lượng đường huyết. Khi ăn chất xơ, ruột sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thức ăn và làm chậm quá trình tăng glucose ở trong máu.

    Những thức ăn giàu chất xơ gồm:

    Dinh dưỡng cho bà bầu bị tiểu đường: ăn ít đường

    Khi bị tiểu đường người bệnh nên hạn chế lượng đường có trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thực phẩm có lượng đường huyết thấp, phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ bao gồm:

    • Bánh mì
    • Ngũ cốc nguyên hạt
    • Rau củ xanh: đậu Hà Lan, cà rốt, đậu xanh, đậu lăng,…
    • Trái cây: táo, cam, bưởi, đào, lê…

    Tất cả những thực phẩm có chỉ số GI thấp này sẽ giải phóng đường vào máu từ từ. Vì thế mà lượng đường trong máu được giữ ổn định.

    Lưu ý dinh dưỡng cho bà bầu bị tiểu đường

    Chế độ ăn uống cho bệnh nhân bị tiểu đường

    • Chia 3 bữa chính thành 5 – 6 bửa phụ, ăn uống đúng giờ.
    • Đảm bảo cơ thể phải được cung cấp 20-35 gram chất xơ hàng ngày.
    • Tổng lượng chất béo dưới 40% lượng calo hàng ngày. Chất béo bão hòa nên ít hơn 10% so với tất cả chất béo.
    • Ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo có đủ vitamin và khoáng chất.

    Những thực phẩm cần hạn chế khi bị tiểu đường

    • Các loại thực phẩm gây tăng đường huyết như: bánh kẹo, kem, chè, các loại trái cây ngọt,…
    • Giảm ăn mặn và các loại thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều muối: thịt nguội, đồ hộp, mì gói, cháo gói…
    • Các loại thực phẩm có nhiều chất béo gây tăng mỡ máu như: lòng đỏ trứng, thức ăn chiên xào, nội tạng,…
    • Giảm uống nước ngọt, nước ép trái cây ngọt,..
    • Không sử dụng thực phẩm chứa caffein: chè đặc, rượu bia, cà phê,…

    Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn cho bà bầu bị tiểu đường là gì? Phụ nữ mang thai bị tiểu đường nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh và những lưu ý sức khỏe.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Cho Bà Bầu Bị Táo Bón. Bà Bầu Bị Táo Bón Ăn Gì?
  • Món Ăn Ngăn Ngừa Táo Bón Cho Bà Bầu, Mẹ Khỏe Không Còn Lo Âu
  • Những Món Ăn Khoái Khẩu Cho Bà Bầu Bị Táo Bón
  • Món Ăn Từ Hạt Sen Cho Bà Bầu Giúp Điều Trị Mất Ngủ
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Mất Ngủ. Bà Bầu Bị Mất Ngủ Ăn Gì Để Ngủ Ngon
  • Bà Bầu Ăn Xí Muội: Món Ăn Vặt Phòng Bệnh Tiểu Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Đẹp Từ Mật Ong Cho Bà Bầu Một Cách An Toàn Và Hiệu Quả
  • Bà Bầu Ăn Quả Lựu Từ Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
  • Lý Do Bà Bầu Nên Ăn Sầu Riêng Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Cải, Rau Má, Rau Khoai Lang Không?
  • Mang Thai Ăn Rau Lang Được Không?
  • Xí muội hay còn gọi là ô mai là món ăn vặt được chị em phụ nữ rất yêu thích. Với hương vị riêng biệt, bà bầu ăn ô mai giúp giảm cảm giác ốm nghén trong giai đoạn đầu khi mang thai. Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn xí muội còn cung cấp cho cơ thể một số khoáng chất cần thiết. Giúp thai nhi có được sự phát triển khỏe mạnh và an toàn nhất.

    Thành phần dinh dưỡng có trong xí muội

    Ô mai thực chất được là từ một số loại trái cây, với từng loại khác nhau sẽ bổ sung cho cơ thể các loại vitamin và khoáng chất khác nhau:

    Lợi ích khi bà bầu ăn xí muội

    Ngăn ngừa thiếu máu

    Với hàm lượng kẽm, canxi và sắt giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu. Bổ sung máu đầy đủ giúp thai nhi có điều kiện hấp thu oxy một cách tốt nhất. Bà bầu ăn xí muội còn giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng từ các thực phẩm khác một cách tối ưu.

    Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

    Một tác dụng không ngờ với ô mai đó là khả năng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Các nghiên cứu gần đây đã công nhận rằng trong ô mai có thành phần axit folic-một chất ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Bà bầu ăn ô mai sẽ giúp cho thai nhi có được sự khỏe đầu tốt nhất khi còn trong bụng mẹ.

    Cung cấp dưỡng chất cần thiết

    Như đã nói, xí muội được làm từ trái cây tươi, nên nó cũng chứa một số dưỡng chất có trong trái cây. Mẹ bầu ăn xí muội có thể chủ động bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vừa giúp mẹ khỏe mạnh vừa giúp con có được sự phát triển tốt nhất.

    Bà bầu ăn xí muội có phòng bệnh tiểu đường?

    Tiểu đường thai kỳ là căn bệnh thường gặp và là mối lo ngại của nhiều mẹ bầu. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, nó còn gây ra một số biến chứng nguy hiểm.

    Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến nghị, bà bầu ăn xí muội có thể giúp phòng ngừa căn bệnh này. Ngoài ra, ô mai còn có tác dụng góp phần làm ổn định lượng đường trong máu.

    Lưu ý khi bà bầu ăn xí muội

    Chọn xí muội ở nơi uy tín

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ô mai khác nhau được bày bán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, không phải cứ là ô mai thì tốt cho sức khỏe. Bà bầu ăn ô mai nên chọn mua ở các cơ sở có uy tín, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Mẹ bầu ăn xí muội không kém chất lượng có thể bị ngộ độc, làm tình trạng sức khỏe xấu đi. Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

    Không nên ăn quá nhiều

    Khi ăn xí muội sẽ gây khát và mẹ bầu buộc phải uống nhiều nước. Vì vậy, bụng mẹ sẽ no hơn và ăn ít vào bữa chính. Làm mất cảm giác ngon miệng khi ăn các món ăn khác. Vì thế, bà bầu ăn xí muội không nên ăn gần bữa chính, chỉ nên ăn ô mai khoảng 2-3 viên/lần, nên ăn 2-3 lần/tuần.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đau Bụng Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Ăn Thịt Dê Được Không? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Dê Dành Cho Bà Bầu
  • Bé Gái 13 Tuổi Mang Thai Với Bạn 10 Tuổi Gây Sốc, Bác Sĩ Phán Đoán Chỉ Là Đổ Vỏ
  • Ba Bau Nen Kieng Gi, Bà Bầu Nên Kiêng Gì Cho Đúng
  • Các Loại Quả Tốt Cho Bà Bầu Nên Ăn Nhiều Trong Mùa Đông
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Gợi Ý 5 Thực Đơn 3 Tháng Cuối Thai Kỳ Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Tiểu Đường 3 Tháng Cuối Để Con Khỏe
  • Tham Khảo Thực Đơn Cho Bà Bầu Tiểu Đường 3 Tháng Cuối Tốt Nhất
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì?
  • Thực đơn cho những bà bầu thông thường đã rất khó khăn, bởi lẽ không chỉ đảm bảo đầy đủ chất cho mẹ, những thực phẩm này phải cung cấp đủ dưỡng chất phục vụ cho quá trình sinh trưởng và phát triển tốt nhất của bé. Đặc biệt, đối với những bà mẹ bị tiểu đường, cần phải có sự chọn lọc kỹ lưỡng hơn về các món ăn thường ngày, nhằm tránh trường hợp lượng đường tăng cao, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy những món ăn cho bà bầu bị tiểu đường là gì?

    Ăn nhiều rau xanh và trái cây

    Rau xanh và trái cây là loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt, chúng còn không làm ảnh hưởng tới lượng đường trong máu của bà mẹ nhờ chỉ số GI rất thấp, cho nên rất an toàn để lựa chọn.

    Riêng đối với trái cây ngọt, mẹ có thể chia làm nhiều bữa để ăn trong ngày, tránh để lượng đường tăng cao đột ngột.

    Ngũ cốc chứa những dưỡng chất thiết yếu, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mẹ và bé, đồng thời có chỉ số GI thấp, cho nên không làm tăng lượng đường trong máu. Khi sử dụng những thực phẩm này, mẹ vừa có thêm năng lượng để hoạt động, làm việc, bé vừa hấp thu được những chất dinh dưỡng thiết yếu để sinh trưởng và phát triển hơn.

    Những món ăn nhất định phải thêm vào thực đơn đó là trái cây tươi và rau quả, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, đậu, ngũ cốc,…

    Đối với những người bị tiểu đường, việc hạn chế tinh bột hấp thu là nguyên tắc số 1. Những thực phẩm như cơm, bún,… chứa hàm lượng tinh bột rất cao, cho nên nếu ăn quá nhiều có thể làm lượng đường tăng đột ngột.

    Điều này không có nghĩa là bạn nên tránh hoàn toàn món ăn chứa tinh bột trong bữa ăn của mình. Chỉ cần chia ra thành nhiều bữa và ăn ít hơn bình thường, bạn vẫn có thể duy trì lượng đường ổn định như mong muốn.

    Những điều cần lưu ý khi chọn món ăn cho bà bầu bị tiểu đường

    Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn cho mẹ và bé, hãy tiến hành khám thai định kì để kiểm tra lượng đường trong máu, cũng như nắm được tình hình sức khỏe của mẹ và bé. Nếu như có bất cứ dấu hiệu tiêu cực nào, cần phải nhanh chóng nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ, điều trị và thay đổi thực đơn nếu cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì Tốt Cho Sức Khỏe
  • 【Tư Vấn】Thực Đơn Ăn Kiêng Tiểu Đường Thai Kỳ ✅
  • Mẹ Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Kiêng Ăn Gì Trong Những Tháng Bầu Bí?
  • Bà Bầu Mắc Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì ?
  • Top 25 Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi

    --- Bài mới hơn ---

  • Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Ngon, Bổ Theo Từng Giai Đoạn
  • Tác Dụng Của Xoài: Ăn Có Nóng, Béo Không Và Bà Bầu Ăn Tốt Không?
  • Ăn Yến Có Tốt Cho Bà Bầu Không ? Yến Sào Cho Bà Bầu
  • Mang Thai Ăn Tổ Yến Có Tốt Không?
  • Ăn Yến Sào Khi Mang Thai Những Vấn Đề Bạn Cần Biết
  • Mục đích của bữa ăn này là cung cấp lượng sữa ít béo mỗi ngày cho mẹ. Giúp mẹ và bé con trong bụng có đủ canxi để răng khỏe và xương phát triển tốt. Sữa chua Hy Lạp có nhiều protein hơn các loại thông thường và còn giúp mẹ cảm thấy no hơn. Các loại sữa chua ít đường cũng không làm mẹ bầu tăng cân.

    Mẹ bầu có thể ăn 1-2 muỗng bơ đậu phộng trộn với táo hoặc bánh quy ngũ cốc nguyên hạt. Tốt nhất là mẹ nên chọn loại bơ tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Đây là món ăn vặt cho mẹ bầu vừa đơn giản lại mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Giúp mẹ chống lại các cơn đói ở buổi xế chiều.

    Ngoài ra mẹ bầu có thể trộn nhiều món với nhau như bơ điều, bơ hạnh nhân với các loại trái cây tốt cho bà bầu như chuối, lê…

    Một số loại trái cây để ép lấy nước có quá nhiều calo, có thể làm mẹ bầu tăng cân nhanh. Vì vậy, nếu mẹ đang đối mặt với vấn đề cân nặng trong thai kỳ, giải pháp an toàn là ép chuối, dâu tây hoặc quả mâm xôi.

    Các loại rau như: chân vịt, cần tây tuy có nhiều vitamin và chất xơ. Mẹ chỉ nên thêm vào nếu thật sự thích mùi vị của chúng. Ngoài ra mẹ còn có thể thêm bơ đậu phộng hoặc ca cao để giúp món uống giàu protein mà không chứa quá nhiều chất ngọt. Các loại nước trái cây tốt sẽ là món ăn vặt cho mẹ bầu như: cam hay cà rốt,…

    Bánh ngũ cốc giòn nguyên chất là nguồn thực phẩm có nhiều chất xơ, vitamin, proteinít béo. Ngũ cốc nguyên chất giúp ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường và béo phì. Mẹ có thể chọn nhiều loại khác nhau từ ngũ cốc nguyên chất như lúa mì, bánh mì, ngũ cốc dinh dưỡng, bánh giòn từ các loại ngũ cốc…

    Một bữa ăn nhẹ để có nhiều năng lượng, mẹ có thể chọn những món ăn làm từ phô mai và hạt. Tuy nhiên, một vài loại phô mai mềm lại chứa listeria – vi khuẩn có hại cho thai nhi. Mẹ cần tránh mua loại phô mai mềm hoặc phô mai chưa qua tiệt trùng.

    Mẹ nên bổ sung các loại hạt giàu chất xơ ăn cùng phô mai để cung cấp canxi cho cơ thể mẹ và bé. Bánh quy ăn kèm với phô mai là món ăn vặt cho bà bầu rất lý tưởng. Mẹ có thể mang theo nó khi đi chơi xa hoặc đến văn phòng đối với những mẹ bầu công sở.

    Nếu mẹ bầu là tín đồ của socola thì đây là đồ ăn vặt cho bà bầu tuyệt vời. Bởi socola giúp mẹ giảm nguy cơ tiền sản giật, là nguyên nhân gây tăng huyết áp và ảnh hưởng xấu đến các cơ quan của phụ nữ mang thai. Mẹ bầu có thể vượt qua cơn đói với hai thanh socola nhỏ hoặc socola trộn với trái cây.

    Ngoài ra, mẹ có thể kết hợp ăn bánh pudding với socola làm từ sữa ít béo giúp phát triển xương của bé. Chúng cũng chứa các loại lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa của mẹ.

    Nếu mẹ bầu thích những thức ăn ngọt và có nhiều mùi vị khác nhau. Mẹ nên thử món trái cây trộn. Trái cây trộn là một loại thực phẩm tốt cho mẹ và bé, được làm từ các loại hạt ít muối. Kết hợp trái cây khô không đường và socola đen.

    Các loại hạt và trái cây khô chứa chất xơ sẽ giúp mẹ giảm táo bón. Socola đen có ít đường và nhiều chất xơ, khoáng chất mang lại hiệu quả tốt cho hệ tim mạch. Đây là món ăn vặt cho mẹ bầu vừa chất lượng lại dễ làm tại nhà, chỉ với 3 phút mẹ đã có cho mình món ăn vặt bổ dưỡng.

    Salad

    Một quả táo mỗi ngày là tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Táo có chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol. Mẹ bầu ăn táo giúp tiêu hóa tốt hơn, hương vị của loại trái cây này là món ăn vặt tuyệt vời cho bà bầu.

    Ngũ cốc là thực phẩm chứa nhiều loại vitamin cần thiết, khoáng chất, axit folic có tác dụng làm giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi . Ngoài ra, ngũ cốc rất giàu chất xơ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và hạn chế tối đa chứng táo bón. Ăn ngũ cốc có thể giúp mẹ bầu chống lại các bệnh viêm nhiễm vòm miệng, viêm lưỡi, loét miệng… Ngũ cốc là món ăn vặt cho bà bầu an toàn, giúp mẹ vượt qua cơn đói đồng thời mang lại dưỡng chất tốt cho bé.

    Rong biển, tảo biển, đặc biệt là tảo đỏ sấy khô có chứa nhiều vitamin B, nhất là là vitamin B2 và B3. Trong rong biển có chứa khoảng 15% khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Các chất này có tác dụng cho việc duy trì sự cân bằng giữa các chất hóa học trong cơ thể. Rong biển có nhiệt lượng thấp mà hàm lượng chất xơ cao nên là một trong những đồ ăn vặt cho bà bầu được ưa chuộng.

    Tuy nhiên đối với các loại rong biển, bà bầu nên chú ý chọn loại có hàm lượng muối natri thấp. Nhất là những người bị cao huyết áp hoặc phù thũng thì nên tránh tuyệt đối.

    Sữa đậu nành là một loại sữa thực vật lành tính, hạt đậu nành an toàn với phụ nữ mang thai. Mẹ bầu có thể dùng nó như một món ăn vặt, thay thế một số thực phẩm không lành mạnh khác. Đậu ành chứa nhiều chất đạm, khoáng chất, chất xơ và các vitamin cần thiết trong thai kỳ.

    Ngoài những viên uống bổ sung đa vitamin, DHA cho bà bầu. Trên thị trường hiện nay đã có mặt kẹo dẻo dành cho người dự định mang thai, đang mang thai và sau sinh. Loại kẹo này vừa giúp mẹ bổ sung các vitamin cần thiết lại tránh được tình trạng ốm nghén khi mang thai.

    Cà rốt là thực phẩm dồi dào vitamin A và chất xơ. Bổ sung cà rốt trong chế độ ăn hàng ngày giúp thai nhi sáng mắt. Kết hợp cà rốt với sữa chua hoặc các loại rau để có món salad cà rốt đầy đủ dưỡng chất. Đồng thời, nước ép hay sinh tố là cà rốt cũng là một món ăn vặt cho bà bầu bổ dưỡng.

    Trứng luộc kỹ có hàm lượng protein cao. Lòng trắng chứa nhiều protein, còn lòng đỏ có đầy đủ chất dinh dưỡng có giá trị như choline. Chất này đóng vai trò quan trọng trong não và hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, trong trứng còn chứa folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh. Mẹ có thể nhâm nhi một quả trứng gà luộc khi có cả giác đói bụng mà vẫn chưa đến giờ cơm.

    Hạt dẻ có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, photpho, sắt và rất nhiều các nguyên tố vi lượng khác. Những chất này có tác dụng bổ thận, tăng cường lưu thông khí huyết. Ngoài ra hạt dẻ còn có lợi cho quá trình phát triển xương của thai nhi. Đồng thời giúp thai phụ loại bỏ cảm giác mệt mỏi trong quá trình mang thai.

    Loại quả có màu đỏ ngon mắt này chứa nhiều kali, chất chống oxy hóa và chất xơ. Đồng thời còn giúp ổn định đường huyết và rất tốt cho hệ tim mạch. Loại quả này sẽ là đồ ăn vặt cho bà bầu mỗi khi đói và mang lại nhiều dưỡng chất.

    Bắp rang và các loại hạt giúp mẹ tránh táo bón khi mang thai khi uống một số loại vitamin trước sinh. Mẹ có thể mang theo bắp rang và các loại hạt sấy trong những túi nhỏ khi đi làm. Mẹ bầu có thể thêm socola để giúp món ăn có vị ngọt dễ ăn hơn. Bắp rang là món ăn vặt cho bà bầu vừa ngon miệng vừa giúp mẹ tránh được tình trạng táo bón hay gặp khi mang thai.

    Cà chua bi là motoj trong những thực phẩm ít calo, phù hợp với phụ nữ mang thai. Dồi dào vitamin C, cà chua bi còn cung cấp hàm lượng lớn lycopene – một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim. Cùng với một số lượng lớn chất xơ, vitamin A và một ít folate, cà chua bi là món ăn nhiều dinh dưỡng.

    Những nguyên tắc chung khi sử dụng đồ ăn vặt cho bà bầu

    Không ăn gần với bữa chính

    Lý do cho mẹ bầu ăn vặt là vì đói. Tuy nhiên, nếu như mẹ ăn vặt gần với thời điểm ăn bữa chính dẫn đến việc mẹ không ăn được bữa chính. Làm cho mẹ không hấp thụ đủ dưỡng chất cần thiết trong thai kỳ. Ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

    Không ăn quá nhiều

    Ăn quá nhiều thức ăn vặt cũng là một việc sai lầm. Bởi dù gì thì chúng cũng chỉ là đồ ăn vặt, không có nhiều dưỡng chất. Việc nạp quá nhiều những món ăn này sẽ khiến mẹ không hấp thụ được các món ăn chính. Dẫn đến thiếu chất cho mẹ và bé.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Full Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai: Ăn Chuẩn Theo Từng Tháng
  • Tầm Quan Trọng Của Việc Ăn Uống Trước Khi Mang Thai
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 8
  • Chế Độ Ăn Uống Khi Mang Bầu Tháng Thứ 8 Có Gì Đặc Biệt? * Hello Bacsi
  • Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Tốt Cho Mẹ Và Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Phô Mai Có Béo Không? Cách Ăn Đúng Cách Không Lo Mập
  • Bà Bầu Ăn Sung Tốt Không, Có Tác Dụng Gì? (Xanh, Chín)
  • Ăn Bơ Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Phô Mai
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Phô Mai Con Bò Cười Không?
  • SOCOLA TRÁI CÂY

    Socola vị trái cây được rất nhiều mẹ bầu ưa thích. Vì socola không quá ngọt gắt, lại có hương vị trái cây thơm ngon, vừa cung cấp nhiều năng lượng và dễ ăn nên món này được xem là đồ ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu.

    Đây đều là các món ăn vặt cho bà bầu trong quá trình dưỡng thai. Những loại thực phẩm mà mẹ bầu ăn sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của 2 mẹ con. Các loại rau, hoa quả thì chứa nhiều chất xơ, vitamin nên rất tốt đối với phụ nữ mang thai. Còn các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt điều, óc chó, macca đều là những loại hạt có rất nhiều chất xơ tốt cho sự phát triển của thai nhi đặc biệt là não bộ. Mẹ bầu ăn thường xuyên các loại hạt sẽ giúp cho trẻ sinh ra có trí tuệ phát triển, thông minh. Ngoài ra các hạt và trái cây còn tốt cho hệ tim mạch và giúp tiêu hóa tốt và khỏe mạnh, hạn chế ốm nghén, mẹ bầu có thể ăn uống ngon miệng hơn.

    Trong 3 tháng đầu dưỡng thai các mẹ bầu nên tránh ăn nhiều thức ăn dầu mỡ. Vì vậy, mẹ có thể thêm vào các bữa ăn yến mạch hay các loại ngũ cốc nguyên chất hoặc có thể tự chế biến nhiều loại thứ bánh yêu thích cho những bữa ăn nhẹ, giúp ngăn ngừa bệnh tật.

    ĂN VẶT BÀ BẦU VỚI HẠT MACCA

        • Hạt Macca Tốt Cho Thai Nhi Giúp Bé Phát Triển Trí Não
        • Có tác dụng Giảm Tỉ Lệ Dị Tật Ở Thai Nhi
        • Cải Thiện Hệ Miễn Dịch Của Bà Bầu
        • Giúp Phụ Nữ Sau Sinh Tái Tạo Tế Bào Da, chống lại sự mệt mỏi và tăng cân bất thường sau sinh, duy trì cân nặng an toàn
        • Món ăn có hạnh nhân với hàm lượng omega-3 dồi dào rất tốt cho phụ nữ mang thai và trí thông minh của bé
        • Folate và axit folic có trong hạnh nhân ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi
        • Magiê có trong hạnh nhân giúp làm giảm nguy cơ sinh non ở mẹ bầu
        • Có thể kích thích sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi

    Đây cũng là một trong những món ăn vặt cho mẹ bầu rất tốt. Trong các loại rong biển, tảo sấy có chứa nhiều vitamin như vitamin B3, B2, các khoáng chất thiết yếu và các nguyên tố vi lượng quan trọng cho sức khỏe của bà bầu. Tuy nhiên khi lựa chọn rong biển hoặc tảo biển làm món ăn thì nên có thể chọn những loại có hàm lượng natri thấp vì quá nhiều natri sẽ có thể không tốt đối với những bà bầu mắc các bệnh về huyết áp.

    Trái cây là đồ ăn không thể thiếu được trong thời kỳ mang thai của các mẹ bầu. Vì trái cây chứa nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe của con người. Một số loại trái cây tốt cho bà bầu như: chuối, cam, mâm xôi, dâu tây hoặc đậu phộng. Mỗi giai đoạn của thai kỳ thì các mẹ bầu cần có những chế độ dinh dưỡng khác nhau hay như cần ăn những loại trái cây khác nhau để bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể.

    Hiện nay trên thị trường cũng sản xuất rất nhiều các loại kẹo dành riêng cho bà bầu. Đây là một trong những đồ ăn vặt cho bà bầu được lựa chọn rất nhiều. Vì kẹo không mất nhiều công chế biến, gọn nhẹ có thể mang theo khi đi làm rất tiện lợi. Ngoài ra trong kẹo còn chứa một số chất như vitamin và các dưỡng chất kháng. Đây có thể là món ăn ưa thích của các mẹ bầu hay bị nghén trong mang thai.

    Khoai lang cũng là một sản phẩm bánh dành cho bà bầu . Tuy nhiên, nếu không có điều kiện thời gian để làm những món khoai lang luộc, nướng thì khoai lang sấy cũng rất tốt. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A, C rất cần đối với phụ nữ mang thai. Đây là món ăn vặt được nhiều bà bầu ưa thích vì nó rất tiện lợi.

    BẮP RANG BƠ NƯỚC ÉP TRÁI CÂY HOẶC SINH TỐ KẸO DÀNH CHO BÀ BẦU KHOAI LANG SẤY XEM THÊM:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phô Mai Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?
  • Ăn Cay Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Cay Được Không, Ớt Cay Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Thế Nào?
  • Bà Bầu Ăn Cua Đồng Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Tương Ớt Hay Không?
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Ăn Uống Giúp Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh, Mẹ Bầu Lại Không Bị Béo
  • Bật Mí Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu Không Tăng Cân
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu Hợp Lý Tránh Tăng Nhiều Cân
  • Chế Độ Dinh Dưỡng 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
  • Chế Độ Ăn Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Hiện nay, bệnh tiểu đường đang ngày một phổ biến. Đối với phụ nữ đang mang thai, thì tiểu đường có những ảnh hưởng nhất định đến mẹ và thai nhi.

    Nếu thai phụ tăng trọng quá mức, có nguy cơ dẫn đến béo phì gây bệnh tiểu đường, thì trong khẩu phần ăn cần cắt giảm các chất sinh năng lượng nhiều như chất béo và các thức uống có nhiều đường (đường mía, mật ong, đường thốt nốt…) như bánh kẹo, nước ngọt, chè, trái cây… chỉ nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như: đạm, canxi, chất khoáng, vi lượng, sắt, kẽm… Bạn cũng không cần tẩm bổ bằng các món ăn cao năng lượng như gà ác tiềm thuốc bắc, yến sào chưng đường phèn… mà chỉ cần uống thêm hai ly sữa mỗi ngày, ăn thêm mỗi bữa nửa chén cơm là đủ.

    Phụ nữ mang thai đang mắc bệnh tiểu đường, hoặc đã có tiền sử gia đình về bệnh tiểu đường cần phải thường xuyên kiểm tra đường huyết trong suốt thai kỳ, chú ý đến cách ăn uống và thực phẩm sao cho đường huyết luôn ổn định. Ăn nhiều bữa nhỏ, giảm lượng thức ăn ngọt có nhiều đường như: bánh kẹo, nước ngọt… Nếu được, bạn nên tìm hiểu thông tin về hàm lượng đường dùng trong từng thành phần thực phẩm của mỗi bữa ăn.

    Khi thèm ngọt, thai phụ có thể sử dụng các loại đường ăn kiêng có nguồn gốc tự nhiên (như đường Equal). Đường ăn kiêng Equal được tổ chức y tế quốc tế (FDA) chứng nhận, có thể dùng trong thai kỳ một cách an toàn, thích hợp cho những thai phụ mắc bệnh tiểu đường, thừa cân, béo phì..

    Trước đây, khái niệm đường ăn kiêng khá lạ lẫm với nhiều người, thì nay khi vào các siêu thị như: Big C, hệ thống siêu thị Metro, Maximark, Coopmark, các nhà thuốc trên đường Hai Bà Trưng và cả nước, các nhà hàng, quán café, ta dễ dàng tìm thấy đường ăn kiêng như một sản phẩm rất thông dụng trong đời thường.

    Tư vấn chuyên môn bởi thạc sĩ bác sĩ Đào Thị Yến Phi, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

    Đường ăn kiêng Equal, với hàm lượng calo ít hơn 8 lần so với đường thường và được viện tổ chức kiểm định thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép sử dụng trong thực phẩm và thức uống tại trên 150 quốc gia. Thành phần chính của sản phẩm gồm: aspartame, chất đạm tự nhiên chiết xuất từ trái cây và thực vật, không có sacharin gây ung thư và không có vị nhợn, đắng.

    Với đường ăn kiêng Equal bạn sẽ không sợ bị lên cân.

    Thông tin về sản phẩm có thể gọi hotline: 1800 545 405

    Hiện nay Equal đã có mặt trên khắp các siêu thị và nhà thuốc:

    – Hệ thống siêu thị Big C.

    – Hệ thống siêu thị Metro.

    – Hệ thống siêu thị Maximark.

    – Hệ thống siêu thị Coopmark.

    – Các nhà thuốc trên đường Hai Bà Trưng và cả nước

    Quà tặng từ đường Equal

    Với mỗi bài đăng, chương trình sẽ có 5 phần quà là đường ăn kiêng Equal dành tặng cho độc giả báo chúng tôi gửi email về địa chỉ [email protected] sớm nhất.

    · Họ và tên:…………… Tuổi:………….

    · Địa chỉ nhà riêng: ………………………………….

    · Số điện thoại: ……………………………………

    Minh Thảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chảy Máu Âm Đạo Khi Mang Thai
  • Chảy Máu Trong Giai Đoạn Đầu Của Thai Kỳ
  • 6 Nguyên Nhân Chính Khiến Bà Bầu Bị Chảy Máu Khi Mang Thai
  • Chảy Máu Cam Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Hay Không? Tuthuoc24H
  • Các Dạng Chảy Máu Khi Mang Thai Cần Chú Ý
  • 6 Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Tốt Nhất Cho Bà Bầu Sau Khi Sinh
  • Cách Làm Chè Đậu Đỏ Món Ăn Không Lo Thiếu Máu Cho Bà Bầu
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bổ Máu, Bé Khỏe Thêm Thông Minh
  • Thai Ngoài Tử Cung:nguyên Nhân Và Cách Xử Lý An Toàn Nhất Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
  • Thai Ngoài Tử Cung: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Phòng Ngừa
  • Trong thai kỳ, nếu chẳng may bị tiểu đường, mẹ bầu phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi và bản thân như: tăng huyết áp, biến chứng thai kỳ, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng hậu sản, viêm tuyến vú… Ngoài ra, khả năng vỡ ối và sinh non của những mẹ bầu mắc chứng tiểu đường cao gấp 10 lần so với các bà mẹ bình thường khác.

    Chính vì thế, ngoài việc chú ý giữ gìn sức khỏe, tăng cường rèn luyện thân thể, mẹ bầu bị tiểu đường hoặc có lượng đường trong máu cao hơn bình thường cần đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống của mình. Và đừng quên chọn lựa những thực phẩm được đánh giá là tốt và phù hợp với chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu bị tiểu đường.

    Khoai lang có tác dụng hạ đường huyết và kiểm soát hiệu quả lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, ăn khoai lang cũng giúp mẹ bầu nhuận tràng, giảm thiểu nguy cơ bị táo bón thai kỳ.

    Trong hành tây tím có chứa nhiều hóa chất tự nhiên có tác dụng cao trong việc hạ đường huyết, giảm mỡ máu, chống viêm, chống hen suyễn… Hành tây tím có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    Hàm lượng vitamin, protein, carotein… trong rong biển tương đối phong phú, đặc biệt chứa rất ít đường nên có tác dụng hạ đường huyết, giảm lượng đường trong máu. Rong biển có thể chế biến thành nhiều món chay, mặn khác nhau. Đặc biệt, rong biển nấu canh rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

    Cà rốt có nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho… Một củ cà rốt cỡ trung bình có 19mg canxi, 32mg photpho, 233mg kali, 7mg vitamin C, 7gr carbonhydrat, 5gr đường, 2gr chất xơ, 1gr chất đạm, 6000mcg vitamin A, 40 calori, không có chất béo hoặc cholesterol. Vì thế, không những chữa trị hiệu quả chứng táo bón trong thai kỳ mà cà rốt còn có tác dụng hạ huyết áp, rất có lợi cho mẹ bầu bị tiểu đường.

    Cà rốt có thể chế biến theo nhiều cách: xào, nấu, ngâm dấm… hoặc làm thành sinh tố, nước ép cũng rất ngon.

    Mộc nhĩ chứa nhiều polysaccharides có tác dụng hạ đường huyết. Ngoài ra, hàm lượng protein , carotene, vitamin, chất sắt , natri, kali, canxi và các khoáng chất khác trong mộc nhĩ cũng tương đối cao nên không chỉ giúp giảm lượng đường trong máu mà còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác tốt hơn.

    Theo các nghiên cứu lâm sàng gần đây, mướp đắng (khổ qua) rất có giá trị trong việc chữa trị cao huyết áp. Mướp đắng tươi có thể sử dụng chế biến món ăn hoặc phơi khô để uống trà. Tuy vậy, mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều mướp đắng vì có tính hàn.

    Theo ebe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Một Số Kinh Nghiệm Các Mẹ Nên Biết Khi Mang Thai Lần Đầu
  • Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Cho Các Mẹ Mang Thai Lần Đầu
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Cho Các Mẹ Mang Thai Lần Đầu
  • Các Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Mẹ Bầu Cần Biết
  • Các Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường
  • Các Món Ăn Tốt Nhất Cho Bà Bầu Sau Khi Sinh
  • Cách Làm Chè Đậu Đỏ Món Ăn Không Lo Thiếu Máu Cho Bà Bầu
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bổ Máu, Bé Khỏe Thêm Thông Minh
  • Thai Ngoài Tử Cung:nguyên Nhân Và Cách Xử Lý An Toàn Nhất Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
  • Các món ăn tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ, giúp bà bầu bảo đảm đủ dinh dưỡng trong thai kỳ và tránh được những tác động tiêu cực do tiểu đường gây nên.

    Các món ăn tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

    Tiểu đường thai kỳ là tình trạng thường gặp ở nhiều thai phụ. Có rất ít các dấu hiệu giúp bà bầu nhận diện tiểu đường thai kỳ. Đó là lý do bà bầu phải thực hiện kiểm tra glucose ở tuần 24 – 28 của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu bà bầu có nguy cơ hoặc nhận thấy nước tiểu có đường thì nên chủ động xin thực hiện xét nghiêm máu. Xét nghiệm này hoàn toàn không gây hại cho mẹ và thai nhi.

    Bà bầu bịtiểu đường thai kỳ thường phải ăn uống kiêng khem hơn những bà bầu bình thường. Dù vậy, nếu ăn kiêng thái quá hay ăn uống không đúng cách, bà bầu sẽ không thể đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.

    Khoai lang là thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường

    Nếu biết cách, ăn khoai lang sẽ có tác dụng kiểm soát và ngăn ngừa lượng đường huyết trong máu. Theo nghiên cứu, trong khoai lang có thành phần Caiapo giúp kiểm soát đáng kể lượng đường và cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra, cách tiêu thụ và chế biến khoai lang cũng ảnh hưởng lớn đến chỉ số đường huyết của bà bầu. Theo đó, những bà bầu bị tiểu đường không nên ăn khoai lang luộc, hấp mà nên ăn khoai nướng hoặc chiên cả vỏ với một lượng vừa phải.

    Rong biển là thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

    Hàm lượng vitamin, protein, carotein… trong rong biển tương đối phong phú, đặc biệt chứa rất ít đường nên có tác dụng hạ đường huyết, giảm lượng đường trong máu. Rong biển có thể chế biến thành nhiều món chay, mặn khác nhau. Đặc biệt, rong biển nấu canh rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

    Mộc nhĩ tốt cho bà bầu bị tiểu đường

    Mộc nhĩ chứa nhiều polysaccharides có tác dụng hạ đường huyết. Ngoài ra, hàm lượng protein , carotene, vitamin, chất sắt , natri, kali, canxi và các khoáng chất khác trong mộc nhĩ cũng tương đối cao nên không chỉ giúp giảm lượng đường trong máu mà còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Kinh Nghiệm Các Mẹ Nên Biết Khi Mang Thai Lần Đầu
  • Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Cho Các Mẹ Mang Thai Lần Đầu
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Cho Các Mẹ Mang Thai Lần Đầu
  • Các Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Mẹ Bầu Cần Biết
  • Cách Đọc Các Chỉ Số Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai?
  • Đồ Ăn Vặt Tốt Cho Bà Bầu Trong Từng Giai Đoạn Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Tụt Huyết Áp Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
  • Cọ Xát Bên Ngoài Quần Áo Có Thai Không
  • Uống Bia Khi Mang Thai Tháng Đầu Có Gây Dị Tật, Sảy Thai Không?
  • Tác Hại Của Rượu Bia Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Mẹ Bầu Cần Thận Trọng Khi Sử Dụng Thuốc Kháng Sinh
  • Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu cần phải chọn lọc kỹ càng. Vì đây là thời gian “nhạy cảm”, thai nhi còn yếu ớt và rất dễ bị sảy nếu như bị ngộ độc thực phẩm.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể ăn các đồ ăn vặt sau đây:

    Các loại phô mai đã tiệt trùng là lựa chọn lý tưởng để bổ sung canxi cho bà bầu cũng như năng lượng và dinh dưỡng.

    Táo rất có ích cho các bà bầu bị ợ nóng. Nó cũng cung cấp nguồn vitamin và chất chống oxy hóa dồi dào.

    Đẹp da, đẹp dáng và lại rất thơm ngon, có lý do gì để mẹ có thể cưỡng lại món sữa chua cơ chứ?

    Trong một quả trứng có nhiều dưỡng chất cần thiết như protein, chất béo, vitamin A… và đây cũng là một món ăn vặt tốt cho mẹ bầu.

    Khi bạn thèm món gì đó giòn giòn, ngọt ngọt thì những miếng khoai lang sấy sẽ là món ăn vặt hữu ích. Nếu có lò nướng và khéo tay, bạn có thể tự làm tự làm đồ ăn vặt cho bà bầu với món khoai lang chip vì nó sẽ ít natri và chất béo hơn so với khoai lang sấy mua sẵn.

    Thêm vào đó, bạn còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe từ khoai lang như kali, chất xơ, vitamin A, C và B6. Hầu hết các loại ngũ cốc đều chứa các loại vitamin cần thiết, khoáng chất, axit folic có tác dụng làm giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi .

    Bên cạnh đó, ngũ cốc rất giàu chất xơ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và hạn chế tối đa chứng táo bón. Ngoài ra, ăn ngũ cốc có thể giúp mẹ bầu chống lại các bệnh viêm nhiễm vòm miệng, viêm lưỡi, loét miệng…

    Đồ ăn vặt cho bà bầu 3 tháng giữa

    Bà bầu giai đoạn 3 tháng giữa luôn phải cẩn thận trong quá trình chọn thực đơn hằng ngày của mình vì đây là giai đoạn quan trọng của thai nhi. Để đảm bảo đầy đủ sức khỏe cho cả mẹ và bé thì nên chú ý các món ăn phụ cho bà bầu sau:

    Đậu nành nói riêng và các loại đậu như đậu xanh, đậu đen đều chứa lượng protein phong phú.

    Lợi ích của trái cây đối với bà bầu là rất nhiều. Trái cây có thể cung cấp rất nhiều các vitamin cần thiết. Theo thống kê cho thấy khi mẹ bầu ăn trái cây nhiều thì con sinh ra cũng thông minh hơn.

    Việc ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng cũng gây hại bằng việc kéo theo các vấn đề về tiêu hóa. Do đó chất xơ từ các loại thực phẩm như rau xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Đồ ăn vặt cho bà bầu 3 tháng cuối

    Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ là khoảng thời gian bà bầu cần đặc biệt quan tâm đến thực đơn ăn uống hàng ngày để bồi bổ cơ thể, cung cấp nguồn dinh dưỡng tối đa cho thai nhi.

    Cảm giác ốm nghén không còn, bà bầu có thể chế biến các món ăn phụ cho bà bầu ngon, giàu dưỡng chất để cân nặng của thai nhi vượt chuẩn sau khi chào đời.

    Chỉ cần một vốc nho nhỏ là đủ để xoa dịu cái bụng đang trống trơn của mẹ. Mặt khác, hạnh nhân còn mang đến nguồn chất khoáng phong phú. Đây là một ứng cử viên thích hợp cho cuộc “bầu chọn” món ăn vặt cho bà bầu.

    Giàu các loại chất béo có ích cho tim, chất khoáng và có vị bùi bùi dễ chịu, quả bơ chính là một món ăn vặt không thể bỏ qua của các mẹ bầu.

    Những chiếc cracker có thể giúp mẹ giảm cảm giác khó chịu do ốm nghén, đồng thời cung cấp một ít tinh bột để giảm đói. Tuy nhiên, chúng có thể chứa nhiều muối.

    Là một chế phẩm từ đậu phộng, bơ đậu phộng cũng là món lý tưởng để mẹ bầu nhấm nháp trong những giờ ăn nhẹ.

    Món bỏng ngô rất dễ ăn và mẹ lại còn có thể chia sẻ chúng với bạn bè của mình nữa chứ!

    Thỉnh thoảng mẹ vẫn có thể làm phong phú thực đơn của mình với những món ngọt. Pudding và custard cực kỳ giàu năng lượng và chúng sẽ đem đến cảm giác no nhanh chóng.

    Có rất nhiều loại trái cây thơm ngon như bơ, mãng cầu, sapôchê, dâu, cơm dừa… có thể được dùng để chế biến các món sinh tố hấp dẫn. Chúng mang đến năng lượng, vitamin, chất khoáng và trên hết là cảm giác dễ chịu cho các mẹ bầu.

    Giai đoạn mang thai, mẹ nào cũng không tránh khỏi tình trạng thèm ăn liên tục. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn lo lắng việc ăn vặt có thể khiến cân nặng của bản thân tăng lên một cách không thể kiểm soát đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

    Nhưng trên thực tế, ngoài bữa ăn chính, bữa ăn phụ cũng rất quan trọng trong việc bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé. Nếu biết lựa chọn thực phẩm phù hợp, vẫn có rất nhiều món ăn vặt cho bà bầu vừa ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe.

    Trái cây sấy khô có chứa nhiều chất xơ, Vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, trong bản thân trái cây đã chứa nhiều đường.

    Vì thế khi ăn trái cây sấy khô thì nên lựa chọn loại không hoặc ít đường giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

    Được làm từ bột ngũ cốc, thanh lương khô vốn là loại thực phẩm dự trữ truyền thống của người dân khắp nơi trên thế giới. Tất nhiên, mẹ cũng có thể dự trữ chúng cho những giờ ăn nhẹ của mình.

    Dù là món ăn dân dã nhưng bắp lại chứa chất béo, Protein, Carbohydrate, Omega-3, cùng các dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe mẹ và bé.

    Chúng có thể giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, táo bón, ung thư, tiểu đường… đồng thời còn rất tốt cho da và mắt của mẹ bầu.

    Mẹ có thể sử dụng bắp thường xuyên nhưng tránh ăn vào chiều tốibởi hàm lượng chất xơ trong bắp cần thời gian dài để có thể tiêu hóa hoàn toàn.

    Nó cung cấp lượng lớn Canxi giúp cho sự hình thành và phát triển xương của thai nhi. Các lợi khuẩn giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ làm việc tốt hơn.

    Đồ ăn vặt tốt cho bà bầu công sở

    Các món ăn cho bà bầu công sở dù trong bữa chính hay bữa phụ đều rất quan trọng.

    Nếu các bữa chính được chuẩn bị kỹ càng, ưu tiên các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết thì bữa phụ gồm các đồ ăn nhẹ và món ăn vặt đơn giản hơn nhưng vẫn bổ sung thêm vitamin và khoáng chất.

    Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu thường xuyên bị nhạt miệng và mau đói, nhất là các chị em đang làm công sở. Đó là lúc cơ thể bạn cần nạp thêm dưỡng chất bởi nhu cầu dinh dưỡng khi có thêm em bé đã thay đổi.

    Một số loại cháo, súp dễ nấu như: Súp thịt gà, súp ngô, súp thịt heo, cháo thịt bò, cháo đậu… chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần lưu ý không nêm nhiều muối vào cháo.

    Trong một lát bánh mỳ nướng sẵn theo công thức cổ điển của Ý, chứa chuối với 300 calo và 3gr chất béo. Mẹ có thể nướng sẵn ở nhà và hâm nóng tại lò vi sóng của công ty hoặc bảo quản trong túi nilon để bánh giữ được độ giòn.

    Đây cũng là món ăn vặt có lợi cho bà bầu nghén ngọt. Nếu thích, mẹ cho thêm anh đào, nho hay mơ giúp bổ sung chất xơ.

    Cũng là lát bánh mì nướng, bạn có thể kẹp thêm một số loại rau đã luộc chín như rau cải xanh, cải bắp hay đậu Hà Lan nấu chín, nghiền kỹ. Phần ăn này dễ dàng chuẩn bị và dùng để ăn bữa lỡ rất ngon miệng.

    Mùa nào thức nấy, mẹ bầu có thể linh hoạt chọn lựa các loại trái cây và “mix” chúng với nhau như dưa hấu, xoài, nho. thanh long…. Thêm chút sữa chua không đường có ngay món ăn nhẹ ngon miệng, nhiều năng lượng và đa dạng chất dinh dưỡng.

    Mẹ có thể tìm mua loại đậu này dễ dàng ở siêu thị hoặc các khu chợ. Tự chế biến cho mình một hộp đậu ngâm chua ngọt, bảo quản trong tủ lạnh và mang theo đến công sở.

    Cây họ đậu chứa rất nhiều chất đạm, a-xít folic, chất xơ, ít chất béo giúp bé giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và mẹ bầu duy trì được một trọng lượng an toàn bởi, quan trọng hơn là cảm giác no lâu.

    Ngoài 4 bữa ăn chính, bà bầu nhớ đừng quên bổ sung dinh dưỡng thông qua Đồ ăn vặt tốt cho bà bầu trong ngày. Lựa chọn những món ăn vặt cho bà bầu lành mạnh, giàu vitamin và khoáng chất chính.

    Đặc biệt chuyện cập nhật những vấn đề như mang thai không nên ăn gì, nên ăn gì cũng là tiền đề quan trọng giúp thai nhi phát triển toàn diện, phát triển chỉ số thông minh.

    Cùng khám phá trang Blog sức khoẻ https://bongbongbangbang.com/ chuyên chia sẻ tin tức sức khoẻ cho bà mẹ & trẻ em.

    Tôi là người luôn tìm kiếm và chia sẻ những điều giá trị dành cho mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì Trong Từng Giai Đoạn Của Thai Kì
  • Những Thực Phẩm Lý Tưởng Các Mẹ Bầu Nên Ăn Trong Từng Giai Đoạn Mang Thai
  • Mách Nhỏ Những Loại Thực Phẩm Dễ Thụ Thai Mà Chị Em Nên Ăn Trong Từng Giai Đoạn Của Chu Kỳ Kinh Nguyệt
  • Nguyên Nhân Tức Bụng Khi Mang Thai
  • Căng Tức Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Hay Không?
  • Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Ngon, Bổ Theo Từng Giai Đoạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Xoài: Ăn Có Nóng, Béo Không Và Bà Bầu Ăn Tốt Không?
  • Ăn Yến Có Tốt Cho Bà Bầu Không ? Yến Sào Cho Bà Bầu
  • Mang Thai Ăn Tổ Yến Có Tốt Không?
  • Ăn Yến Sào Khi Mang Thai Những Vấn Đề Bạn Cần Biết
  • Ăn Tổ Yến Sào Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi Hay Không?
  • Một số mẹ bầu khi mang thai luôn nghĩ đến đồ ăn. Ngoài những bữa chính, bữa ăn vặt với những bà bầu thèm ăn khá quan trọng. Việc chọn lựa món ăn vặt không đúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu. Chị em có thể bị thừa cân béo phì, hay cơ thể không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết.

    Mẹ có thể dùng để nhâm nhi mỗi khi thấy thèm ăn mà vẫn đảm bảo không tăng cân quá mức, bổ sung đủ dưỡng chất cho thai kỳ đấy.

    Đồ ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu

    Thức ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu cần phải chọn lọc kỹ càng. Vì đây là thời gian “nhạy cảm”, thai nhi còn yếu ớt và rất dễ bị sảy nếu như bị ngộ độc thực phẩm.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể ăn các đồ ăn vặt sau đây:

    Các loại phô mai đã tiệt trùng là lựa chọn lý tưởng để bổ sung canxi cho bà bầu cũng như năng lượng và dinh dưỡng.

    Táo rất có ích cho các bà bầu bị ợ nóng. Nó cũng cung cấp nguồn vitamin và chất chống oxy hóa dồi dào.

    Đẹp da, đẹp dáng và lại rất thơm ngon, có lý do gì để mẹ có thể cưỡng lại món sữa chua cơ chứ?

    Trong một quả trứng có nhiều dưỡng chất cần thiết như protein, chất béo, vitamin A và đây cũng là một món ăn vặt tốt cho mẹ bầu.

    Hầu hết các loại ngũ cốc đều chứa các loại vitamin cần thiết, khoáng chất, axit folic có tác dụng làm giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi .

    Bên cạnh đó, ngũ cốc rất giàu chất xơ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và hạn chế tối đa chứng táo bón. Ngoài ra, ăn ngũ cốc có thể giúp mẹ bầu chống lại các bệnh viêm nhiễm vòm miệng, viêm lưỡi, loét miệng.

    Khi bạn thèm món gì đó giòn giòn, ngọt ngọt thì những miếng khoai lang sấy sẽ là món ăn vặt hữu ích. Nếu có lò nướng và khéo tay, bạn có thể tự làm tự làm đồ ăn vặt cho bà bầu với món khoai lang chip vì nó sẽ ít natri và chất béo hơn so với khoai lang sấy mua sẵn.

    Thêm vào đó, bạn còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe từ khoai lang như kali, chất xơ, vitamin A, C và B6.

    Ngọt dịu và đầy dinh dưỡng, cà rốt cũng là một lựa chọn thích hợp cho các mẹ bầu. Chỉ cần rửa kỹ, mẹ có thể nhấm nháp một thanh cà rốt tươi, hoặc chế biến thành món nước ép, cà rốt tẩm chút mật ong thơm nức.

    Đồ ăn vặt cho bà bầu 3 tháng giữa

    Bà bầu giai đoạn 3 tháng giữa luôn phải cẩn thận trong quá trình chọn thực đơn hằng ngày của mình vì đây là giai đoạn quan trọng của thai nhi. Để đảm bảo đầy đủ sức khỏe cho cả mẹ và bé thì nên chú ý các món ăn phụ cho bà bầu sau:

    Đậu nành nói riêng và các loại đậu như đậu xanh, đậu đen đều chứa lượng protein phong phú.

    2. Các loại rau xanh và củ quả

    Việc ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng cũng gây hại bằng việc kéo theo các vấn đề về tiêu hóa. Do đó chất xơ từ các loại thực phẩm như rau xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Lợi ích của trái cây đối với bà bầu là rất nhiều. Trái cây có thể cung cấp rất nhiều các vitamin cần thiết. Theo thống kê cho thấy khi mẹ bầu ăn trái cây nhiều thì con sinh ra cũng thông minh hơn.

    Đồ ăn vặt tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

    Giai đoạn 3 tháng cuối t hai kỳ là khoảng thời gian bà bầu cần đặc biệt quan tâm đến thực đơn ăn uống hàng ngày để bồi bổ cơ thể, cung cấp nguồn dinh dưỡng tối đa cho thai nhi.

    Cảm giác ốm nghén không còn, bà bầu có thể chế biến các món ăn phụ cho bà bầu ngon, giàu dưỡng chất để cân nặng của thai nhi vượt chuẩn sau khi chào đời.

    Chỉ cần một vốc nho nhỏ là đủ để xoa dịu cái bụng đang trống trơn của mẹ. Mặt khác, hạnh nhân còn mang đến nguồn chất khoáng phong phú. Đây là một ứng cử viên thích hợp cho cuộc “bầu chọn” món ăn vặt cho bà bầu.

    Những chiếc cracker có thể giúp mẹ giảm cảm giác khó chịu do ốm nghén, đồng thời cung cấp một ít tinh bột để giảm đói. Tuy nhiên, chúng có thể chứa nhiều muối.

    Là một chế phẩm từ đậu phộng, bơ đậu phộng cũng là món lý tưởng để mẹ bầu nhấm nháp trong những giờ ăn nhẹ.

    Món bỏng ngô rất dễ ăn và mẹ lại còn có thể chia sẻ chúng với bạn bè của mình nữa chứ!

    Thỉnh thoảng mẹ vẫn có thể làm phong phú thực đơn của mình với những món ngọt. Pudding và custard cực kỳ giàu năng lượng và chúng sẽ đem đến cảm giác no nhanh chóng.

    Nếu mẹ đang tìm nguồn vitamin C, thì đó chính là ớt chuông. Loại quả này cũng ít vị ngọt nên không gây hại cho mẹ. Tuy thế, mùi của chúng có thể gây ra đôi chút khó chịu.

    Có rất nhiều loại trái cây thơm ngon như bơ, mãng cầu, hồng xiêm, dâu, cơm dừa có thể được dùng để chế biến các món sinh tố hấp dẫn. Chúng mang đến năng lượng, vitamin, chất khoáng và trên hết là cảm giác dễ chịu cho các mẹ bầu.

    Món ăn vặt không béo cho bà bầu

    Giai đoạn mang thai, mẹ nào cũng không tránh khỏi tình trạng thèm ăn liên tục. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn lo lắng việc ăn vặt có thể khiến cân nặng của bản thân tăng lên một cách không thể kiểm soát đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

    Nhưng trên thực tế, ngoài bữa ăn chính, bữa ăn phụ cũng rất quan trọng trong việc bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé. Nếu biết lựa chọn thực phẩm phù hợp, vẫn có rất nhiều món ăn vặt cho bà bầu vừa ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe.

    Trái cây sấy khô có chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, trong bản thân trái cây đã chứa nhiều đường.

    Vì thế khi ăn trái cây sấy khô thì nên lựa chọn loại không hoặc ít đường giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

    Được làm từ bột ngũ cốc, thanh lương khô vốn là loại thực phẩm dự trữ truyền thống của người dân khắp nơi trên thế giới. Tất nhiên, mẹ cũng có thể dự trữ chúng cho những giờ ăn nhẹ của mình.

    Dù là món ăn dân dã nhưng bắp lại chứa chất béo, protein, carbohydrate, omega-3, cùng các dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe mẹ và bé.

    Chúng có thể giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, táo bón, ung thư, tiểu đường đồng thời còn rất tốt cho da và mắt của mẹ bầu.

    Mẹ có thể sử dụng bắp thường xuyên nhưng tránh ăn vào chiều tốibởi hàm lượng chất xơ trong bắp cần thời gian dài để có thể tiêu hóa hoàn toàn.

    Sữa chua có vị chua chua ngọt ngọt giúp mẹ bầu chống lại các cơn ốm nghén rất hiệu quả. Vì vậy, sữa chưa được xem là món ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu được yêu thích nhất.

    Nó cung cấp lượng lớn Canxi giúp cho sự hình thành và phát triển xương của thai nhi. Các lợi khuẩn giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ làm việc tốt hơn.

    Những đồ ăn vặt tốt cho bà bầu nơi công sở

    Các món ăn cho bà bầu công sở dù trong bữa chính hay bữa phụ đều rất quan trọng.

    Nếu các bữa chính được chuẩn bị kỹ càng, ưu tiên các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết thì bữa phụ gồm các đồ ăn nhẹ và món ăn vặt đơn giản hơn nhưng vẫn bổ sung thêm vitamin và khoáng chất.

    Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu thường xuyên bị nhạt miệng và mau đói, nhất là các chị em đang làm công sở. Đó là lúc cơ thể bạn cần nạp thêm dưỡng chất bởi nhu cầu dinh dưỡng khi có thêm em bé đã thay đổi.

    Đây là những món ăn mẹ bầu có thể tự chuẩn bị từ tối hôm trước và trước khi đi làm có thể hâm nóng và bỏ vào cặp lồng giữ nhiệt hoặc quay nóng lại bằng lò vi sóng ở công sở. Dùng giữa giờ buổi sáng khi mẹ đói.

    Trong một lát bánh mì nướng sẵn theo công thức cổ điển của Ý, chứa chuối với 300 calo và 3gr chất béo. Mẹ có thể nướng sẵn ở nhà và hâm nóng tại lò vi sóng của công ty hoặc bảo quản trong túi nilon để bánh giữ được độ giòn.

    Đây cũng là món ăn vặt có lợi cho bà bầu nghén ngọt. Nếu thích, mẹ cho thêm anh đào, nho hay mơ giúp bổ sung chất xơ.

    Cũng là lát bánh mì nướng, bạn có thể kẹp thêm một số loại rau đã luộc chín như rau cải xanh, cải bắp hay đậu Hà Lan nấu chín, nghiền kỹ. Phần ăn này dễ dàng chuẩn bị và dùng để ăn bữa lỡ rất ngon miệng.

    Mùa nào thức nấy, mẹ bầu có thể linh hoạt chọn lựa các loại trái cây và “mix” chúng với nhau như dưa hấu, xoài, nho. thanh long. Thêm chút sữa chua không đường có ngay món ăn nhẹ ngon miệng, nhiều năng lượng và đa dạng chất dinh dưỡng.

    Mẹ có thể tìm mua loại đậu này dễ dàng ở siêu thị hoặc các khu chợ. Tự chế biến cho mình một hộp đậu ngâm chua ngọt, bảo quản trong tủ lạnh và mang theo đến công sở.

    Cây họ đậu chứa rất nhiều chất đạm, axít folic, chất xơ, ít chất béo giúp bé giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và mẹ bầu duy trì được một trọng lượng an toàn bởi, quan trọng hơn là cảm giác no lâu.

    Ngoài 4 bữa ăn chính, bà bầu nhớ đừng quên bổ sung dinh dưỡng thông qua đồ ăn vặt cho bà bầu trong ngày. Lựa chọn những món ăn vặt cho bà bầu lành mạnh, giàu vitamin và khoáng chất chính.

    Những món ăn vặt không tốt cho bà bầu

    Theo nghiên cứu, mẹ bầu có sở thích nạp những thức ăn vặt nhiều đường và chất béo sẽ lây thói quen ăn uống này sang con. Điều này có nghĩa bé rất dễ bị “nghiện” những món ăn dạng này.

    Sở dĩ như vậy, vì khi tiêu thụ đường và chất béo, cơ thể bạn sản sinh ra hormone “đánh lừa” não bộ rằng đó là một cảm giác tốt. Để cảm giác này không bị mất đi, não bộ đành phải phát tín hiệu thèm ăn các loại thực phẩm này nhiều hơn. Kéo theo đó, bé con sau này cũng có sở thích ăn uống tương tự để thỏa mãn thứ cảm giác không lành mạnh này.

    Các đồ ăn vặt nhiều đường và dầu mỡ mẹ bầu nên tránh bao gồm:

    • Bánh, kẹo
    • Nước uống có gas
    • Đồ chiên xào ngập dầu mỡ
    • Thức ăn nhanh

    Mẹo hạn chế cơn thèm ăn vặt “nguy hiểm”

    Cảm giác thèm ăn ở bà bầu không đáng bị “lên án”. Đôi khi, chỉ những món ngọt, béo mới có thể cho bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái. Tuy nhiên, hạn chế ăn ít nhất có thể. Chỉ nên nạp 1-2 phần nhỏ lượng thức ăn này hằng tuần. Vì tương lai của hai mẹ con!

    • Tập ăn những món lành lạnh khác như trái cây, các loại hạt, rau củ. Cơ thể sẽ dần thích ứng nếu mẹ kiên trì ăn những món tốt cho sức khỏe.
    • Tự chế biến bữa ăn cho mình. Chẳng hạn thèm khoai tây chiên, bạn có thể nướng. Thèm bánh ngọt, nên tự nấu tại nhà, bớt ngọt, thêm trái cây, thành phần “thân thiện”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 25 Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi
  • 11 Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Full Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai: Ăn Chuẩn Theo Từng Tháng
  • Tầm Quan Trọng Của Việc Ăn Uống Trước Khi Mang Thai
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 8
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100