Mang Thai Hộ Là Như Thế Nào? Giá Dịch Vụ Mang Thai Hộ Tại Hà Nội, Ở Tphcm

--- Bài mới hơn ---

 • Trường Ca ‘mang Thai Hộ’ Ở Thái Lan Và Cái Kết Không Dễ Dàng
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Nhờ Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo ? Mang Thai Hộ Có Hợp Pháp Không ?
 • Nên Tìm Người Mang Thai Hộ Như Thế Nào?
 • ‘cứu’ Mẹ Bầu Thoát Khỏi Đau Đầu
 • Các Loại Sữa Dành Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Mẹ Nên Biết
 • Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn thắc mắc không biết Mang Thai hộ là như thế nào? Vấn đề mang thai hộ ở Việt Nam có hợp pháp hay không và dịch vụ mang thai hộ ở Hà Nội giá bao nhiêu?

  Mang thai hộ là như thế nào?

  Hiện nay đây là một trong những vấn đề rất đáng quan tâm khi nhiều cặp vợ chồng bị hiếm muộn nhưng rất mong con và muốn biết về các cách mang thai hộ được hay không?

  Chỉ cần lên mạng tìm kiếm cụm từ “Mang thai ho” sẽ trả ra hàng loạt kết quả khiến bạn bất ngờ vì không đơn giản như bạn tưởng. Từ các loại thủ tục giấy tờ cần thiết, luật định cũng như chi phí và thời gian bỏ ra cho đến khi có được đứa con sẽ là một hành trình dài và khá mệt mỏi.

  Vấn đề này có 02 chiều hướng quan tâm cả về mặt tinh thần lẫn pháp lý mà cha mẹ cần biết trước khi tiến hành làm dịch vụ hoặc tìm kiếm người mang giúp cho vợ chồng hiếm muộn đó là:

  • Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo
  • Mang thai hộ vì mục đích thương mại

  MTH Vì mục đích nhân đạo

  Việc vợ chồng bạn nhờ người thân thích mang thai hộ phải xuất phát trên cơ sở tự nguyện của cả hai bên. Người mang thai hộ phải là người họ hàng cùng hàng bên phía vợ hoặc chồng của bạn. Người được nhờ mang thai hộ phải trong độ tuổi sinh đẻ, từng có con và chưa mang thai hộ lần nào.

  Hiểu đúng “Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ; từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần; ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ; trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý”

  Vì mục đích thương mại

  Pháp luật hôn nhân và gia đình cấm hành vi mang thai hộ vì mục đích thương mại. Mang thai hộ vì mục đích thương mại là việc một người phụ nữ mang thai cho người khác bằng việc áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản để được hưởng lợi về kinh tế hoặc lợi ích khác.

  Luật mang thai hộ ở Việt Nam

  Luật Hôn nhân và gia đình có hiệu lực từ ngày 1/1/2015 quy định: “Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản“.

  Người nhờ mang thai hộ phải có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về “việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; vợ chồng đang không có con chung; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý”.

  Người được nhờ mang thai hộ cũng phải thỏa mãn điều kiện: “Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ; từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần; ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ; trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý”.

  Thủ tục nhờ người mang thai hộ ở Việt Nam

  Để có thể hợp thức hoá thủ tục nhờ người mang thai hộ các cặp vợ chồng hiếm muộn nên chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ như sau để đáp ứng được đầy đủ về tính pháp lý, tránh tranh chấp con cái về sau cũng như tranh tụng mất thừoi gian và tiền bạc của cả 02 bên:

  1. Đơn đề nghị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ theo Mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định này;
  2. Bản cam kết tự nguyện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo Mẫu số 05 ban hành kèm theo Nghị định này;
  3. Bản cam đoan của người đồng ý mang thai hộ là chưa mang thai hộ lần nào;
  4. Bản xác nhận tình trạng chưa có con chung của vợ chồng do UBND cấp xã nơi thường trú của vợ chồng nhờ mang thai hộ xác nhận;
  5. Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm về việc người vợ có bệnh lý, nếu mang thai sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người mẹ, thai nhi và người mẹ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;
  6. Bản xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đối với người mang thai hộ về khả năng mang thai, đáp ứng quy định đối với người nhận phôi theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định này và từng sinh con;
  7. Bản xác nhận của chồng người mang thai hộ (trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng) về việc đồng ý cho mang thai hộ.
  8. Bản xác nhận nội dung tư vấn về y tế của bác sỹ sản khoa;
  9. Bản xác nhận nội dung tư vấn về tâm lý của người có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên;
  10. Bản xác nhận nội dung tư vấn về pháp luật của luật sư hoặc luật gia hoặc người trợ giúp pháp lý;
  11. Bản thỏa thuận về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo giữa vợ chồng nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ theo quy định tại Mẫu số 06 ban hành kèm theo Nghị định này.”

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như trên, bạn có thể đem tới văn phòng luật sư và tiến hành các thủ tục tiếp theo như luật định.

  Dịch vụ mang thai hộ ở Hà Nội bao nhiêu tiền?

  Nếu đặt ở trong nước và đã có phôi thì giá sẽ là 400 triệu cho một lần thực hiện. Và, để tránh những rắc rối phát sinh, đồng thời thuận tiện cho hai bên thì số tiền đó được đưa làm 3 lần. Lần đầu từ lúc đặt phôi đến khoảng 20 ngày khi biết thai đã bám vào tử cung thì số tiền đưa sẽ là 100 triệu. Lần thứ hai là khi phôi thụ thai và có kết quả xét nghiệm máu thì đưa tiếp 200 triệu.

  Lời kết

  Các cặp vợ chồng dù có mong con đến mấy cũng nên tìm hiểu kỹ các loại hình, dịch vụ cũng như tính chất pháp lý khi muốn thực hiện việc MTH từ người thân hay là dịch vụ bên ngoài, tất cả đều cần có một ràng buộc rõ ràng nhất bằng giấy tờ cụ thể để tránh những tranh chấp về sau với con cái của mình.

  Xem mang thai hộ là như thế nào

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỳ 2: Nở Rộ Quảng Cáo Dịch Vụ… Mang Thai Hộ
 • Nguyên Nhân Phụ Nữ Có Thai 35 Tuần Hay Bị Viêm Âm Đạo
 • Dịch Âm Đạo Khi Mang Thai: Khi Nào Cần Lo?
 • Chia Sẻ Bí Quyết Mua Quần Áo Bà Bầu Siêu Rẻ
 • Địa Chỉ Bán Gối Ôm Chuyên Dụng Cho Bà Bầu Tại Tphcm
 • Kinh Doanh Dịch Vụ Thực Hiện Kỹ Thuật Mang Thai Hộ Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Gái Có Thai Thì Phải Làm Sao?
 • Cách Chọn Mua Gối Chữ U Cho Bà Bầu Giá Rẻ
 • 9 Dấu Hiệu Khoa Học Giúp Bạn Biết Mang Thai Con Trai Hay Con Gái
 • Những Cách Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Con Gái
 • 4 Loại Bỉm Dành Cho Mẹ Sau Sinh Tránh Viêm Nhiễm Do Sản Dịch
 • Ngày nay do ngày càng có nhiều cặp vợ chồng không thể sinh nở được vì nhiều lý do khác nhau, vậy nên dịch vụ mang thai hộ ra đời giúp giải quyết vấn đề sinh nở của các cặp vợ chồng ở Việt Nam và cụ thể là ở Hà Nội. Vì vậy, bài viết này cung cấp các quy định pháp lý cần thiết về kinh doanh dịch vụ kỹ thuật mang thai hộ ở Hà Nội mới nhất.

  ACC là đơn vị chuyên cung cấp các quy định pháp lý cần thiết trong kinh doanh dịch vụ kỹ thuật mang thai hộ ở Hà Nội mới nhất. Mời bạn tham khảo chi tiết dịch vụ này.

  1 Khái niện về kinh doanh dịch vụ kỹ thuật mang thai hộ.

  • Mang thai hộ: chính là việc người phụ nữ tự nguyện giúp mang thai cho đôi vợ chồng mà người vợ đó không thể mang thai, sinh con dù đã có sự hỗ trợ của các kỹ thuật sinh sản.
  • Về hình thức:
    Về cách thức mang thai hộ: Noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng sẽ được lấy ra và tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Khi hợp tử đã được thụ tinh sẽ được cấy vào trong tử cung của người phụ nữ mang thai hộ. Người mang thai hộ này sẽ là người mang thai và sinh con.

  2 Quy định của pháp luật về các hình thức mang thai hộ ở Hà Nội.

   Hiện nay Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về 02 trường hợp mang thai hộ là: Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo và mang thai hộ vì mục đích thương mại. Đối với mỗi trường hợp sẽ có các quy định cụ thể. ACC xin cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về mỗi trường hợp mang thai hộ ở Hà Nội như sau:

   • Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo: Theo quy định tại Khoản 22 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho các cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bằng việc lấy nõa của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện mang thai để người này mang thai và sinh con.
   • Mang thai hộ vì mục đích thương mại: Theo quy định tại Khoản 23, Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, mang thai hộ vì mục đích thương mại là việc người phụ nữ mang thai cho người khác bằng việc áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản để được hưởng lợi ích về kinh tế hoặc lợi ích khác.

  3 Quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo ở Hà Nội.

  • Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ tại Hà Nội phải đáp ứng các điều kiện sau:
   • Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, kể từ ngày được Bộ Y tế cho phép thực hiện kỹ thuật này.
   • Tổng số chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm tối thiểu là 1.000 chu kỳ mỗi năm trong 02 năm.
  • Hồ sơ, thủ tục đề nghị công nhận cơ sở được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo ở Hà Nội gồm:
   • Công văn đề nghị Bộ Y tế công nhận cơ sở được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo theo Mẫu số 3a tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 98/2016/NĐ-CP.
   • Tài liệu chứng minh đã thực hiện tổng số chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm tối thiểu là 1.000 chu kỳ mỗi năm trong 02 năm.
  • Hồ sơ đề nghị công nhận cơ sở được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo lập thành 01 bộ và gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về Bộ Y tế.
  • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ Y tế phải xem xét hồ sơ và ra quyết định công nhận cơ sở được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Bộ Y tế phải có văn bản thông báo, nêu rõ lý do gửi cơ sở đề nghị được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo để hoàn chỉnh hồ sơ.
  • Đối với người nhờ mang thai hộ ở Hà Nội.
   • Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản.
   • Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;
   • Vợ chồng đang không có con chung;

  Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

   Đối với người mang thai hộ ở Hà Nội.

   • Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ;
   • Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần;
   • Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ;
   • Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng;
   • Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

  4 Quy định về các loại chi phí phải chi trả để đảm bảo chăm sóc sức khỏe sinh sản của bên nhờ mang thai hộ ở Hà Nội.

  • Các loại chi phí phát sinh trong các trường hợp sau:
   • Giai đoạn chuẩn bị mang thai;
   • Quá trình áp dụng kỹ thuật chuyển phôi cho người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo;
   • Các kỹ thuật, thăm khám, sàng lọc, điều trị và xử trí các bất thường, dị tật của bào thai (nếu có) và theo dõi, chăm sóc thai nhi;
   • Quá trình sinh đẻ và chăm sóc trong vòng 42 ngày sau sinh cho người mang thai hộ hoặc cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho bên nhờ mang thai hộ;
   • Khám sức khỏe tổng quát cho người mang thai hộ sau khi sinh;
  • Các loại chi phí thực tế bắt buộc bên nhờ mang thai hộ phải chi trả:
   • Chi phí đi lại tới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được tư vấn, khám, kiểm tra, theo dõi sức khỏe, thực hiện dịch vụ, kỹ thuật y tế: xác định theo giá ghi trên vé, hóa đơn, hoặc giấy biên nhận thanh toán với chủ phương tiện.
   • Chi phí thực hiện các dịch vụ tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, kỹ thuật y tế trong việc hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe sinh sản được chi trả căn cứ vào các hóa đơn, chứng từ thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho người mang thai hộ theo mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh do cấp có thẩm quyền quy định áp dụng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định pháp luật về bảo hiểm y tế và khám bệnh, chữa bệnh.
   • Chi phí các loại thuốc, máu, dịch truyền, hóa chất, vật tư tiêu hao, vật tư thay thế chưa được tính vào giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được chi trả căn cứ các hóa đơn, chứng từ thanh toán theo số lượng thực tế sử dụng cho người mang thai hộ theo chỉ định của bác sỹ, phù hợp với quy định, hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật của Bộ trưởng Bộ Y tế và giá mua theo quy định của pháp luật.
   • Các dịch vụ chưa được cấp có thẩm quyền quy định giá thì thanh toán theo hóa đơn, chứng từ của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh căn cứ chi phí thực tế thực hiện dịch vụ.
   • Chi phí dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe cho người mang thai hộ, chi phí các vật dụng chăm sóc vệ sinh cá nhân trước, trong và sau sinh cho người mang thai hộ theo thỏa thuận giữa bên nhờ mang thai hộ và bên mang thai hộ: xác định theo hóa đơn (nếu có) hoặc giấy biên nhận.
  • Các chi phí khác do hai bên tự thỏa thuận: xác định theo văn bản thỏa thuận giữa hai bên.

  5 Quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích thương mại ở Hà Nội.

  • Hiện nay hình thức mang thai vì mục đích thương mại là hành vi bị Luật Hôn nhân và gia đình cấm thực hiện. Tuy nhiên khi xử lý hình sự lại không xử lý người mang thai hộ mà đối tượng bị xử lý lại là người tổ chức việc mang thai hộ chứ không phải những người nhờ mang thai hay trực tiếp mang thai.
  • Theo quy định của Bộ luật hình sự tại điều 187: Hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại không bị xử phạt hành chính mà sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, với mức phạt tương ứng như sau:
   • Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.
   • Trường hợp tổ chức mang thai hộ đối với hai người trở lên hoặc phạm tội 02 lần trở lên hoặc lợi dụng danh nghĩa của cơ quan tổ chức (như bệnh viên…) hoặc tái phạm nguy hiểm thì sẽ bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.
   • Hình phạt bổ sung: bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Giúp Mẹ Bầu Đoán Biết Chính Xác Đang Mang Thai Bé Trai Hay Bé Gái
 • Bài Thuốc Dân Gian Trị Ho An Toàn Hiệu Quả Cho Bà Bầu
 • “điểm Danh” 11 Bài Thuốc Trị Ho Cho Bà Bầu Tự Nhiên Nhanh Khỏi
 • Bài Thuốc Dân Gian Trị Ho Cho Bà Bầu Hiệu Quả
 • 5 Cách Chữa Đau Dạ Dày Cho Bà Bầu
 • Sáng Mai, Xét Xử Vụ Án Tổ Chức Mang Thai Hộ Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiếm Lợi Hàng Trăm Triệu Đồng Từ Môi Giới Mang Thai Hộ Ở Hà Nội
 • Bé Gái Đầu Tiên Ra Đời Nhờ Mang Thai Hộ Tại Huế
 • Bé Gái Mang Thai Hộ Đầu Tiên Chào Đời Tại Huế
 • Phát Hiện Ổ Nhóm Tội Phạm Tổ Chức Mang Thai Hộ Liên Tỉnh
 • Con Trai Tỷ Phú Nhật ‘sản Xuất Trẻ Em’ Gây Chấn Động Thái Lan
 • Sáng 30-9, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Đây là lần đầu tiên, TAND TP Hà Nội mở phiên toà xét xử nhóm bị cáo bị truy tố về tội danh này.

  Thông tin chi tiết về đường dây mang thai hộ vừa bị triệt phá

  5 bị cáo trong vụ án gồm: Cai GuoLin (SN 1982, quốc tịch Trung Quốc, trú tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), Cai GuoFang (SN 1965, quốc tịch Trung Quốc, trú tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), Triệu Thị Hằng (SN 1978, trú tại xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), Hoàng Thị Thu Trang (SN 1992, trú tại xã Nhân La, huyện Kim Động, Hưng Yên) và Nguyễn Thị Ngọc (SN 2000, trú tại xã Liên Bảo, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) bị truy tố về tội tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại (Điều 187 BLHS năm 2022).

  Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, Cai GuoLin làm việc tại bệnh viện tư nhân hiếm muộn và thụ tinh ống nghiệm tại Trung Quốc, do GuoYong làm chủ.

  Đầu tháng 9-2018, GuoYong giao nhiệm vụ cho Cai GuoLin và Cai GuoFang sang Việt Nam tìm người mang thai hộ. Thực hiện được mục đích trên, thông qua giới thiệu của bác sỹ Apo (quốc tịch Trung Quốc, hiện chưa xác định được nhân thân), GuoYong đã chỉ đạo Cai GuoLin đến phòng khám Thiên Hòa (tại số 73, phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) gặp Hoàng Thị Thu Trang là y tá kiêm phiên dịch của phòng khám.

  Tại đây, Cai GuoLin nói cho Trang biết về mục đích sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ và nhờ Trang làm phiên dịch trong suốt quá trình tuyển chọn, giao dịch và đi cùng các phụ nữ mang thai hộ sang Campuchia để cấy phôi.

  Trang đồng ý và cùng Cai GuoLin gặp Triệu Thị Hằng. Hằng đã giới thiệu Ninh Thị Thơm (SN 1988, ở quận Long Biên, Hà Nội) gặp Cai GuoLin và Trang để các bị cáo tổ chức cho Thơm mang thai hộ thành công, sau đó Cai GuoFang sang Việt Nam đón Thơm về Trung Quốc dưỡng thai.

  Đầu tháng 11-2018, Hằng tiếp tục giới thiệu cho Trang thêm Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Thùy Dương, Lê Thị Huệ, Hoàng Khánh Ly, Trần Thị Nhung, Hà Thị Quyên và một phụ nữ tên Linh (chưa rõ nhân thân) đến Campuchia mang thai hộ. Ngày 11-12-2018, GuoLin cùng Trang, Hằng, Ngọc và các chị Nguyễn Thùy Dương, Lê Thị Huệ, Hoàng Khánh Ly, Trần Thị Nhung, Hà Thị Quyên đi bằng đường hàng không vào TP Hồ Chí Minh ở tại Khách sạn Kiều Hương (phường 6, quận 3) chờ đi Campuchia cấy phôi. Còn chị Linh đi cùng GouFang bằng đường bộ vào TP Hồ Chí Minh nhưng sau đó đã bỏ đi vì không đồng ý mang thai hộ cho nhóm của GuoLin.

  Ngày 13-12-2018, do lo sợ bị nhóm người Trung Quốc lừa bán nên Nguyễn Thùy Dương đã gọi điện báo về gia đình nhờ trình báo cơ quan Công an. Nhận được tin báo, Công an Quận 3, TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu những người trên về trụ sở để xác minh, làm rõ. Từ đây, hành vi phạm tội của 5 bị cáo trên đã bị lật tẩy.

  Bị truy tố về tội tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại, theo khoản 2, Điều 187 BLHS năm 2022, 5 bị cáo: Cai GuoLin, Cai GuoFang, Triệu Thị Hằng, Hoàng Thị Thu Trang và Nguyễn Thị Ngọc sẽ phải đối diện với khung hình phạt cáo nhất đến 5 năm tù.

  Ngoài hình phạt tù, các bị cáo còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chứ vụ, cấm hàng nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 đến 5 năm.

  Nguyễn Hưng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhóm Bị Cáo Tổ Chức Mang Thai Hộ Ở Hà Nội Lĩnh Án
 • Thế Giới Mang Thai Hộ Ngầm Ở Trung Quốc: Với Giá Gần 3 Tỷ Đồng, Khách Hàng Sẽ Có Một Đứa Con Khỏe Mạnh “bao Thành Công, Bao Giới Tính”
 • Vì Sao Bị Cấm Nhưng Mang Thai Hộ Vẫn Bùng Nổ Tại Trung Quốc?
 • Dịch Vụ Đẻ Thuê, Mang Thai Hộ Bất Ngờ Nở Rộ Ở Lào
 • Cháu Bé Đầu Tiên Ở Việt Nam Ra Đời Bằng Phương Pháp Mang Thai Hộ
 • Dịch Vụ Mang Thai Hộ Hỗn Loạn Vì Đại Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Số Phận Những Đứa Trẻ Trung Quốc Được Đẻ Thuê Tại Nước Ngoài
 • Số Phận Trẻ Sơ Sinh Trung Quốc Được Đẻ Thuê Đang Lưu Lạc Ở Nước Ngoài
 • Những Trẻ Sơ Sinh Trung Quốc Lưu Lạc Ở Nước Ngoài
 • Mang Thai Hộ Thương Mại Sẽ Bị “triệt” Ở Thái Lan
 • Người Mang Thai Hộ Không Giao Đứa Trẻ Thì Phải Làm Sao?
 • Biên giới đóng cửa, các chuyến bay bị hủy, visa bị thu hồi khiến nhiều trẻ được sinh ra từ dịch vụ mang thai hộ mắc kẹt ở nước ngoài.

  Zing trích dịch bài đăng của AFP nói về sự hỗn loạn của dịch vụ mang thai hộ quốc tế trong đại dịch Covid-19. Biên giới đóng cửa đã chia cắt hàng trăm đứa trẻ được sinh ra tại nước ngoài với bố mẹ đang sống ở Trung Quốc.

  Cherry Lin đăm chiêu vuốt ve bộ quần áo trẻ sơ sinh. Cô sợ rằng nó có thể đã quá nhỏ với đứa con trai chào đời cách đây 3 tháng mà cô còn chưa được gặp mặt.

  Lin là một trong hàng trăm bà mẹ Trung Quốc bị chia tách khỏi những đứa con được sinh ra nhờ dịch vụ mang thai hộ ở nước ngoài sau khi biên giới đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

  Trung Quốc đã cấm tất cả hình thức mang thai hộ vào năm 2001 do lo ngại phụ nữ nghèo bị bóc lột. Nhưng với 35.000 USD75.000 USD, các cặp vợ chồng vẫn có thể tìm người mang thai hộ ở nước ngoài, từ Lào, Nga cho đến Ukraine, Mỹ…

  Tuy nhiên, dịch vụ đẻ mướn này đang rơi vào hỗn loạn bởi đại dịch. Biên giới đóng cửa, các chuyến bay bị hủy, visa bị thu hồi khiến trẻ sơ sinh mắc kẹt ở nước ngoài, chờ đợi bố mẹ đẻ tại Trung Quốc đón về. Theo giới chức Nga và Ukraine, hàng chục trẻ sơ sinh đã được tìm thấy trong các trại trẻ mồ côi và căn hộ.

  Những khó khăn của dịch vụ mang thai hộ xuyên biên giới còn làm hồi sinh thị trường chợ đen ở đất nước tỷ dân.

  “Không khác gì cơn ác mộng”

  Lin, người đã chọn mang thai hộ sau vài lần sẩy thai, cho biết: “Tôi không thể ngủ khi nghĩ rằng con mình đang mắc kẹt trong trại trẻ mồ côi”.

  Đứa con của cô được sinh ra ở Saint Petersburg vào tháng 6, 3 tháng sau khi Nga đóng cửa biên giới với Trung Quốc để hạn chế sự lây lan của Covid-19. “Chúng tôi không biết mình phải đợi bao lâu”, cô thừa nhận.

  Sau khi Trung Quốc bỏ quy định một con vào năm 2022, thu nhập tăng, tỷ lệ vô sinh cao và mong muốn sinh con trai của các cặp vợ chồng quá tuổi sinh đẻ đã thúc đẩy nhu cầu mang thai hộ ở nước ngoài.

  Lin, luật sư 38 tuổi, và chồng cô đã đến Nga vào năm ngoái để làm thụ tinh ống nghiệm và ký hợp đồng với một công ty mang thai hộ. Sau khi xác nhận có thai, cô đã mua sắm các sản phẩm dành cho trẻ em và thậm chí còn tham gia một khóa sơ cứu trẻ sơ sinh.

  Tuy nhiên, kế hoạch hoàn toàn phá sản vì đại dịch. Lin giờ đây chỉ có thể theo dõi con trai vừa chào đời thông qua các hình ảnh, video mà công ty mang thai hộ cung cấp. “Đó không khác gì cơn ác mộng”.

  Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Đại sứ quán Nga tại Bắc Kinh đã không trả lời các câu hỏi của AFP về việc họ đang làm gì để giúp các bậc cha mẹ Trung Quốc đưa con về nước.

  Và cũng không có bất kỳ số liệu chính thức nào về trẻ em Trung Quốc được sinh ra nhờ mang thai hộ đang bị mắc kẹt ở nước ngoài.

  Tuy nhiên, một đoạn video được đăng tải vào tháng 6 bởi dịch vụ đẻ mướn BioTexCom ở Ukraine cho thấy hàng chục trẻ sơ sinh phải trú ngụ trong khách sạn, nhà nghỉ. Người phát ngôn của BioTexCom cho biết gần một nửa trong số 46 trẻ sơ sinh thuộc về khách hàng Trung Quốc.

  Sau vụ việc, các nhà chức trách nói rằng đã cấp giấy phép đặc biệt cho cha mẹ ruột nhận con từ nước ngoài bất chấp việc đóng cửa biên giới.

  Thế nhưng, điều đó là chưa đủ đối với Li Mingxia, người có con trai được sinh ra vào tháng 5 ở Kiev. Yêu cầu kiểm dịch và các chuyến bay không thường xuyên khiến Li khó có thể gặp con trước tháng 12/2020.

  “Tôi sẽ rất nhớ 6 tháng đầu đời của con nhưng không thể lấy lại được khoảng thời gian đó”, cô nói.

  Hầu hết trẻ sinh ra ở nước ngoài không có giấy khai sinh vì cha mẹ ruột chưa thể làm các xét nghiệm ADN cần thiết để chứng minh huyết thống. Cảnh sát Nga và Ukraine đã bắt đầu truy quét những điểm giữ trẻ sơ sinh không có giấy tờ trong bối cảnh lo ngại về nạn buôn người.

  Dmitriy Sitzko, Giám đốc tiếp thị Trung Quốc của Trung tâm bảo vệ thai nhi Vera ở Saint Petersburg, người đã làm việc với Lin, nói: “Khi cảnh sát tìm thấy nhiều trẻ em Trung Quốc không có giấy khai sinh, sống trong một căn nhà với người lạ, họ sẽ bị nghi ngờ những đứa trẻ này bị bán để lấy nội tạng”.

  Thông qua công ty ở nước ngoài, Lin đã tìm thấy một trại trẻ mồ côi do nhà nước quản lý và được gửi con miễn phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Theo ông Sitzko, một số điểm giữ trẻ ở Nga có thể lấy phí 7.000 nhân dân tệ – 21.000 nhân dân tệ ( 1.000 USD3.000 USD) mỗi tháng.

  Trẻ sơ sinh ở chợ đen

  Gần 1/4 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ở Trung Quốc bị vô sinh, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet năm 2022.

  Một số nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng ô nhiễm ở mức độ cao làm giảm khả năng sinh sản của nam giới, trong khi phụ nữ ngày càng trì hoãn việc có con do chi phí sinh hoạt, chăm sóc trẻ em cao, chính sách thai sản hạn chế.

  Mang thai hộ được lựa chọn khi các phương pháp điều trị sinh sản không có tác dụng hoặc các cặp vợ chồng không thể mang thai.

  Những ngôi sao như Elton John, Cristiano Ronaldo, Nicole Kidman và Kim Kardashian đều từng thuê người mang thai hộ. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn gây nhiều tranh cãi.

  Liên Hợp Quốc cảnh báo việc mang thai hộ có nguy cơ biến trẻ em thành “hàng hóa” và kêu gọi những nơi hợp pháp hóa dịch vụ này cần có quy định chặt chẽ hơn.

  “Trẻ em không phải là hàng hóa hoặc dịch vụ mà nhà nước có thể bảo đảm hoặc cung cấp. Họ là những con người có quyền”, Maud de Boer-Buquicchio, báo cáo viên đặc biệt về buôn bán và bóc lột tình dục trẻ em, viết trong một báo cáo năm 2022.

  Chỉ một số quốc gia cho phép mang thai hộ quốc tế. Các cuộc phỏng vấn của AFP với 15 nhà cung cấp dịch vụ mang thai hộ cho thấy chi phí mang thai hộ khoảng 35.000 USD50.000 USD ở Ukraine và Georgia, 73.000 USD ở Nga, 200.000 USD ở California – một trong số ít bang của Mỹ cho phép mang thai hộ.

  Các quốc gia Đông Âu như Nga, Ukraine và Belarus là những điểm đến hàng đầu của các cặp vợ chồng Trung Quốc muốn tìm người mang thai hộ vì chi phí thấp hơn.

  Tại châu Á, Lào là quốc gia duy nhất cho phép mang thai hộ quốc tế sau khi Thái Lan và Ấn Độ – những điểm nóng lâu nay – đưa ra lệnh cấm.

  Ngay cả ở Nga và Ukraine, vẫn có rất nhiều ý kiến chỉ trích, phản đối dịch vụ này. Các chính trị gia và nhà hoạt động xã hội cảnh báo rằng phụ nữ và trẻ em đang bị bóc lột bởi những người nước ngoài giàu có.

  Nhưng những hạn chế đi lại trong mùa dịch đã khiến ngành công nghiệp này tạm dừng. Thay vào đó, mọi người đang chuyển sang thị trường chợ đen địa phương.

  Shenzhou Zhongtai, một công ty ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc), tiết lộ với AFP rằng chi phí “cấy ghép và giao hàng thành công” là khoảng 600.000 nhân dân tệ ( 87.000 USD).

  “Thêm 200.000 nhân dân tệ (khoảng 30.000 USD) để lựa chọn giới tính, và 200.000 nhân dân tệ nữa cho cặp song sinh Long – Phụng (một trai, một gái)”, một đại lý cho biết.

  Lin, người đã từ bỏ nghề luật sư để sinh con, nói rằng cô lựa chọn dịch vụ quốc tế vì quá sợ hãi thị trường chợ đen trong nước, nhưng đại dịch đã khiến cô hối hận.

  “Nếu tôi chấp nhận rủi ro. Hôm nay tôi đã có thể ôm con”, Lin nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 300.000 Khẩu Trang Cho Phụ Nữ Mang Thai Ở Nhật Bản Bị Lỗi
 • Con Trai Tỷ Phú Nhật ‘sản Xuất Trẻ Em’ Gây Chấn Động Thái Lan
 • Phát Hiện Ổ Nhóm Tội Phạm Tổ Chức Mang Thai Hộ Liên Tỉnh
 • Bé Gái Mang Thai Hộ Đầu Tiên Chào Đời Tại Huế
 • Bé Gái Đầu Tiên Ra Đời Nhờ Mang Thai Hộ Tại Huế
 • Lần Đầu Xét Xử Vụ Án Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại Tại Hà Nội: Mức Án Cao Nhất Chỉ 5 Năm Tù

  --- Bài mới hơn ---

 • Hà Nội: Phạt Tù 3 Đối Tượng Trong Đường Dây Mang Thai Hộ
 • Khéo Mặc Như Bảo Thanh, Bụng Bầu Vẫn Mê Đầm Công Chúa, So Kè Chị Huệ Đẹp Không Thua
 • Chị Em Phải Sắm Ngay 7 Món Nghìn Like Này Để F5 Đời Sống, Nhà Cửa
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác Để Mang Thai Và Tránh Thai
 • Tổ Yến Có Tác Dụng Gì Với Mẹ Bầu?
 • GiadinhNet – Dự kiến sáng 30/9, TAND Hà Nội sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 5 bị cáo trong đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Đây là lần đầu tiên TAND Hà Nội đưa ra xét xử tội danh này.

  Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Cai GuoLin (SN 1982) và Cai GuoFang (SN 1965) cùng trú tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc); Triệu Thị Hằng (SN 1978, ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa); Hoàng Thị Thu Trang (SN 1992, ở xã Nhân La, huyện Kim Động, Hưng Yên) và Nguyễn Thị Ngọc (SN 2000, quê xã Liên Bão, huyện Tiên Du, Bắc Ninh). Các bị cáo trên bị đưa ra xét xử về tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại” theo khoản 2 (Điều 187, BLHS 2022).

  Theo cáo buộc, Cai GuoLin làm việc ở bệnh viện tư nhân hiếm muộn và thụ tinh ống nghiệm tại Trung Quốc, do GuoYong làm chủ. Đầu tháng 9/2018, Cai Guo Lin, Cai GuoFang sang Việt Nam để tìm kiếm những người mang thai hộ. Do từng làm kỹ thuật viên tại phòng khám Thiên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nên các đối tượng này đã tìm đến gặp Hoàng Thị Thu Trang (y tá phòng khám).

  Tại đây, Cai GuoLin nói với Trang mục đích của hắn sang Việt Nam là tìm phụ nữ mang thai hộ cho người Trung Quốc, với cách thức cấy phôi thai từ trứng, tinh trùng của người khác vào cơ thể của người mang thai hộ. Mỗi trường hợp đồng ý mang thai hộ, Lin trả 300 triệu đồng chưa kể phí môi giới. Nhằm che mắt các cơ quan chức năng, người mang thai hộ sẽ được đưa qua Campuchia nuôi dưỡng, chờ đến ngày sinh rồi mới chuyển sang Trung Quốc.

  Sau đó, Trang tìm gặp Triệu Thị Hằng bàn chuyện tìm người mang thai hộ. Sau nhiều ngày tìm, Hằng giới thiệu chị Ninh Thị T (SN 1988, ở quận Long Biên) cho Guo Lin để các bị cáo tổ chức cho người phụ nữ này mang thai. Khi chị T có thai, Cai GuoFang sang Việt Nam đón về Trung Quốc dưỡng thai.

  Đầu tháng 11/2018, Hằng tiếp tục giới thiệu cho Trang thêm Nguyễn Thị N, Nguyễn Thùy D, Lê Thị H, Hoàng Khánh L, Trần Thị N, Hà Thị Q đến Campuchia mang thai hộ. Ngày 11/12/2018, GuoLin cùng Trang, Hằng và những phụ nữ trên đi bằng đường hàng không vào TP Hồ Chí Minh và ở tại một khách sạn trên đường Bà Huyện Thanh Quan (phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) chờ đi Campuchia cấy phôi.

  Ngày 13/12/2018, do lo sợ bị nhóm người Trung Quốc lừa bán nên Nguyễn Thùy D đã gọi điện báo về gia đình nhờ trình báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu những người trên về trụ sở để xác minh, làm rõ.

  Đây là lần đầu tiên TAND Hà Nội đưa ra xét xử về tội danh này. Theo luật sư Nguyễn Thu Anh (Đoàn luật sư Hà Nội), việc “mang thai hộ” không còn mới ở Việt Nam. Hiện nay, các cặp vợ chồng lâm vào hoàn cảnh vô sinh hoặc hiếm muộn ở Việt Nam ngày càng tăng. So với Luật Hôn nhân và Gia đình trước đây thì việc mang thai hộ bị cấm hoàn toàn, nay Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 đã “mở một cửa” giúp cho những cặp vợ chồng rơi vào hoàn cảnh vô sinh, hiếm muộn có thêm hy vọng vào tiếng cười trẻ thơ, tránh đổ vỡ trong hôn nhân gia đình.

  Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam hiện hành nghiêm cấm việc mang thai hộ vì mục đích thương mại. Theo đó, người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị xử lý về tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại” được quy định tại Điều 187 (BLHS 2022). “Do bị truy tố ở khoản 2 của Điều luật này nên các bị cáo có thể chịu hình phạt mức án cao nhất lên đến 5 năm tù giam”, luật sư Anh nhận định.

  d) Tái phạm nguy hiểm.

  Bình Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mình Cần Tìm Gấp Người Giúp Mang Thai Hộ Ở Hà Nội
 • Mua Gối Chữ U Cho Bà Bầu Ở Đâu Tp Hcm?
 • Ông Ngoại Một Mình Lên Hà Nội Tìm Người Mang Thai Hộ
 • Trung Quốc Sang Mỹ Tìm Người Mang Thai Hộ
 • 20 Điều Quan Trọng Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu
 • Kỳ 2: Nở Rộ Quảng Cáo Dịch Vụ… Mang Thai Hộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Hộ Là Như Thế Nào? Giá Dịch Vụ Mang Thai Hộ Tại Hà Nội, Ở Tphcm
 • Trường Ca ‘mang Thai Hộ’ Ở Thái Lan Và Cái Kết Không Dễ Dàng
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Nhờ Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo ? Mang Thai Hộ Có Hợp Pháp Không ?
 • Nên Tìm Người Mang Thai Hộ Như Thế Nào?
 • ‘cứu’ Mẹ Bầu Thoát Khỏi Đau Đầu
 • Lần đầu tiên Việt Nam cho phép mang thai hộ nhưng cơ hội này lại chưa đến được với nhiều vợ chồng hiếm muộn vì người vợ không có em gái, chị gái hoặc họ hàng cùng hàng để nhờ mang thai hộ. Chị N.T.H (36 tuổi, Bắc Ninh) bị cắt tử cung do khối u, đã trữ phôi lạnh ở BV Phụ sản T.Ư và chỉ cần tìm được người đồng ý mang thai hộ là chuyển phôi. Nhưng, vợ chồng chị tìm “đỏ mắt” trong gia đình cũng không tìm được người mang nặng đẻ đau hộ mình. Sau khi bàn bạc vợ chồng chị quyết định tìm kiếm dịch vụ mang thai hộ… “ngoài luồng”.

  “Mình bị lạc nội mạc tử cung. Dù đã làm IVF và chuyển phôi vài lần nhưng không thành công. Giải pháp của mình bây giờ là tìm người mang thai hộ… Mình sẽ lo toàn bộ chi phí đi lại, ăn uống, nhà ở, thuốc thang, bác sĩ trong suốt 9 tháng mang thai. Số tiền gửi riêng các bạn sẽ do 2 bên thỏa thuận… Liên hệ mail hoặc điện thoại: 0163…”; “Cần tìm người mang thai hộ hoặc xin trứng để thụ tinh trong ống nghiệm: với người cho trứng yêu cầu chiều cao từ 1m60, ngoại hình khá, tuổi từ 20 – 28 nhóm máu O hoặc A, bên mình chịu mọi chi phí khám sức khoẻ, đi lại, và được bồi dưỡng 1.000 USD. Với người mang thai hộ, bên mình chịu mọi chi phí và bao ăn ở, đi lại, ngoài ra bồi dưỡng 6.000 USD… mail hoặc 01638159990. Mình là Th…”…

  Chị H làm hồ sơ đăng ký xin thực hiện phương pháp mang thai hộ ở BV, nhưng các bác sĩ đã phát hiện ra cặp người nhờ (là vợ chồng chị H) và người mang thai hộ (cô gái sinh năm 1991) không có quan hệ họ hàng, huyết thống.

  Theo chúng tôi Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế trong quá trình thẩm định hồ sơ đăng ký xin mang thai hộ, các cán bộ y tế ở trung tâm phát hiện và loại bỏ được nhiều cặp: người nhờ và người mang thai hộ có nghi vấn không phải là họ hàng, huyết thống. “Những hồ sơ đó, chúng tôi cương quyết loại bỏ” – GS Tiến nói. Vợ chồng chị H nén tiếng thở dài tiếc nuối khi hồ sơ đăng ký bị từ chối.

  Thủ tục ngặt nghèo để ngăn… đẻ thuê

  Một bác sĩ ở Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (BV Phụ sản T.Ư) phân tích: Giao dịch mang thai hộ chui không những vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ “tiền mất tật mang”, chẳng hạn người mang thai sau khi sinh không trả lại con cho người thuê dù đã nhận hết tiền xong hoặc có những tranh chấp, dọa nạt, vòi vĩnh, đòi thêm tiền… của người mang thai hộ.

  Vì thế, để tránh rủi ro và đặc biệt bảo vệ quyền lợi của đứa trẻ, luật về mang thai hộ quy định người mang thai hộ là người trong dòng họ, cùng hàng với người nhờ mang thai hộ. Mặc dù là người trong gia đình thân thiết nhưng hai bên cũng phải làm các giấy tờ, biên bản cam kết. Ngay cả khi người nhờ mang thai hộ độc thân hay đã ly dị thì cũng mang giấy chứng nhận có dấu đỏ của phường, xã đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản để kiểm tra, như ly dị thì phải có giấy chứng nhận của tòa án cho ly hôn… “Tôi cho rằng với các quy định rất chặt chẽ về mang thai hộ, việc lách luật, đẻ thuê là khó” – GS Nguyễn Viết Tiến khẳng định.

  BV sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký mang thai hộ sẽ thiết lập hội đồng, kiểm tra về mặt y tế cho cặp vợ chồng nhờ và người mang thai hộ; tư vấn tâm lý và pháp lý. Trong đó, khâu tư vấn pháp lý phức tạp nhất bởi dưới sự hướng dẫn của luật sư, người nhờ và người mang thai hộ phải thống nhất ký một hợp đồng dân sự với nhiều ràng buộc về quyền lợi và trách nhiệm như: Nếu trong quá trình mang thai không phát hiện dị tật mà khi đẻ ra con dị tật, bệnh lý thì người nhờ mang thai hộ vẫn phải nhận con; Khi sinh nở xong, người mang thai hộ phải trao con cho người nhờ; phải chấm dứt hợp đồng, chấm dứt quan hệ, sau này người mang thai hộ không được đòi con, lợi dụng con…

  “Thủ tục pháp lý càng chặt chẽ, càng hạn chế được những ảnh hưởng đến 2 bên và em bé sau này. Những quy định ngặt nghèo là rào cản có thể ngăn chặn được các hình thức biến tướng, thương mại hóa, tình trạng đẻ thuê…” – Ông Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) nhấn mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Phụ Nữ Có Thai 35 Tuần Hay Bị Viêm Âm Đạo
 • Dịch Âm Đạo Khi Mang Thai: Khi Nào Cần Lo?
 • Chia Sẻ Bí Quyết Mua Quần Áo Bà Bầu Siêu Rẻ
 • Địa Chỉ Bán Gối Ôm Chuyên Dụng Cho Bà Bầu Tại Tphcm
 • Địa Chỉ Mua Gối Ôm Dành Cho Bà Bầu Uy Tín, Giá Rẻ Tại Thái Nguyên
 • Dịch Vụ Mang Thai Hộ: Ra Nước Ngoài Thuê Người Đẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Đồ Công Sở Cho Bà Bầu Vào Mùa Hè
 • Bà Bầu Ăn Rau Đắng Được Không?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Chính Xác Nhất
 • Thời Kỳ Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Mực Không
 • Trong vai người phụ nữ lớn tuổi không còn khả năng sinh đẻ, tôi được một người môi giới cho tiếp xúc những người đang mang thai hộ chờ đến ngày sinh nở.

  Những mảnh đời thương tâm

  Thủy 32 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình, vào TP HCM làm công nhân được hơn một năm. Trước đây, Thủy đã có chồng và 1 con gái. Sau khi chồng chết do tai nạn giao thông, Thủy phải để con ở lại và nhờ bên nội nuôi giùm. Vào TP HCM, hằng tháng, Thủy gửi tiền về quê cho mẹ chồng nuôi con.

  Gặp tôi, Thủy bảo còn em gái ở quê, hoàn cảnh cũng tội lắm. Nếu được, Thủy sẽ kêu vào cho xem mặt. Thấy tôi muốn tìm hiểu tâm trạng của người mang thai hộ, Thủy cho biết cô đã giấu gia đình chuyện làm thuê này. Xoa bàn tay lên bụng, nơi đang có một sinh linh đang lớn lên từng ngày, Thủy nói: “Chỉ mong 9 tháng qua mau để mẹ tròn con vuông, giao bé cho cha mẹ ruột của nó rồi lấy tiền về quê buôn bán nuôi con”. Theo thỏa thuận, trừ tiền ăn hằng tháng do người thuê cung cấp, sau khi sinh, Thủy sẽ được 400 triệu đồng nếu là con trai, 350 triệu đồng nếu là con gái. Để ở lại TP HCM sinh con trong dịp Tết này, Thủy phải tìm cách nói dối gia đình để không ai nghi ngờ. Dự định, sau khi sinh khoảng 1 tháng, Thủy mới về quê.

  Khác với Thủy, tình cảnh của Yến (quê Bến Tre) còn bi đát hơn. Yến cũng có chồng và 1 bé trai 3 tuổi. Chồng Yến chỉ lo nhậu nhẹt, đánh đề khiến cuộc sống gia đình trở nên ngột ngạt. Cách đây khoảng 1 năm, chẳng lẽ ôm con chờ chết đói, sau khi ly dị chồng, Yến thuê người thân dưới quê nuôi con rồi lên TP HCM làm công nhân may giày. Tiền lương tháng nào “xào” hết tháng đó, nếu con bệnh thì phải vay mượn . Vì vậy, Yến phải nhận lời đẻ thuê cho cặp vợ chồng vô sinh và đã mang thai được 6 tháng.

  Vừa rồi, nghe tin mẹ mất, dù rất thương nhưng Yến không thể bụng mang dạ chửa về quê chịu tang mẹ. Biết tin này, vợ chồng người thuê đẻ cấm cô không được khóc vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Những ngày đó, mỗi tối, Yến ôm gối nằm khóc rưng rức trong phòng trọ.

  Tâm sự với tôi, Yến bảo: “Nếu biết trước, em sẽ không nhận làm chuyện này đâu. Sau khi sinh, giao đứa bé lại cho chủ, việc đầu tiên là em chạy ngay về quê đốt nén nhang tạ lỗi với mẹ và quyết không rời con nửa bước”.

  Một tỉ đồng/ca song sinh

  Thuê đẻ là chuyện hợp pháp ở nhiều nước. Vì vậy, gần đây, nhiều người trong nước chọn Thái Lan để tiến hành dịch vụ này vì ở đó, ngoài chuyên môn cao còn được luật pháp bảo hộ.

  Giới nghệ sĩ thường kháo nhau việc ca sĩ N. sang Thái Lan thuê đẻ được cặp song sinh 1 trai 1 gái đẹp như mơ. Để tránh dư luận lùm xùm, gần ngày sinh, cô ca sĩ này độn bụng như đang mang bầu. Ngay sau đó, cô tuyên bố sang Thái Lan sinh con rồi đưa về Mỹ nhờ gia đình chồng chăm sóc. Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, những bạn thân của ca sĩ này khẳng định cô đã thuê đẻ với giá 1 tỉ đồng/ca song sinh với ràng buộc sẽ là 1 trai 1 gái. Hợp đồng này đã mang lại cho cô ca sĩ sự an toàn về sức khỏe vì tuổi cô đã trên 40, lại giữ được vóc dáng mảnh mai để tiếp tục sự nghiệp ca hát.

  Cũng sang Thái Lan thuê đẻ nhưng vợ chồng chị B. ở quận 2, TP HCM lại thỏa thuận trong hợp đồng phải là bé trai vì gia đình này đã có 2 bé gái. Chị B. kể: Sau khi lấy tinh trùng của chồng để phối vào trứng của chị, bệnh viện ở Thái Lan cho chị tiếp xúc với luật sư và người đẻ thuê để thỏa thuận, trong đó có rất nhiều điều ràng buộc từ tài chính cho đến các xét nghiệm, giới tính, ADN… để có một đứa bé hoàn hảo nhất cho thân chủ và tuyệt đối không có tình trạng nhùng nhằng đòi thêm tiền hoặc không giao con. Một tháng sau khi ra đời, bé trai được trao về cho gia đình chị. Nhìn đứa trẻ giống hệt cha và mang nhiều nét của mẹ, gia đình chị B. vui mừng khôn xiết. Thằng bé này nay đã hơn 1 tuổi, lanh lợi và hiếu động như bao đứa trẻ khác nhưng nếu không được chị B. “bật mí” thì chẳng ai biết được bé là sản phẩm của dịch vụ mang thai hộ.

  Có người cũng lặn lội sang Thái Lan nhưng không may mắn như chị B. và ca sĩ N. Vợ chồng chị L. ở quận 7, TP HCM làm đủ các thủ tục từ xét nghiệm, lấy trứng và tinh trùng rồi tìm người mang thai hộ. Mọi ràng buộc đã được ký kết trong hợp đồng. Khi người mang thai hộ có bầu đến tháng thứ 4 thì phát hiện đứa bé trong bụng bị dị tật. Thế là bệnh viện phải bỏ thai nhi bằng phương pháp cho sinh non. Đây là trường hợp bất khả kháng nên gia đình chị L. phải trả cho người mang thai hộ 1/3 số tiền theo hợp đồng. Chuyện xảy ra đã gần 1 năm nhưng mỗi lần nhắc lại, chị L. cho biết vẫn còn ân hận và quyết từ bỏ ý định thuê đẻ. 

  (*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 2-12

  Dễ phát sinh hệ lụy

  Theo Bộ Tư pháp, mang thai hộ đang xảy ra ở Việt Nam, gây nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Pháp luật hiện hành đã lựa chọn giải pháp cấm mang thai hộ dưới mọi hình thức nhưng trên thực tế, việc mang thai hộ vẫn diễn ra. Nhà nước vẫn phải áp dụng các biện pháp hành chính và pháp lý để bảo vệ quyền, lợi ích của những đứa trẻ được sinh ra từ việc mang thai hộ. Vì thế, pháp luật cần có phương thức điều chỉnh hợp lý để vừa giảm thiểu những tác động tiêu cực của việc mang thai hộ vừa tạo điều kiện cho những cặp vợ chồng không thể có con được thực hiện quyền làm cha mẹ.

  Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP HCM, đối với hành vi mang thai hộ, bên cạnh việc xử phạt hành chính theo quy định, hiện pháp luật không công nhận việc mang thai hộ và thiếu những văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh mối quan hệ này. Do đó, thỏa thuận mang thai hộ giữa các bên sẽ phát sinh nhiều hệ lụy, đặc biệt là vấn đề xác định cha, mẹ của đứa trẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tuần Thứ 10: Móng Tay Của Con Yêu Đã Bắt Đầu Hình Thành
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Ốc Không? 3 Tháng Đầu Ăn Tốt Không? Có Tốt Cho Thai Nhi? Baocongai.com
 • Mang Thai Tuần Thứ 7 Bị Ra Máu
 • Hình Dáng Bụng Bầu Có Dự Đoán Giới Tính Của Em Bé Không?
 • Ra Máu Sau Khi Quan Hệ Có Thai Không?
 • Dịch Vụ Chụp Ảnh Cưới Cho Bà Bầu Tại Piano

  --- Bài mới hơn ---

 • ✅Chụp Ảnh Nghệ Thuật Cho Bà Bầu Với Concept Ấn Tượng, Ý Tưởng Mới Lạ
 • Lại Chuyện Chồng Ngoại Tình Khi Vợ Mang Thai….!
 • Có Nên Ly Hôn Khi Đang Mang Thai Bị Chồng Đánh?
 • Bà Bầu Đẻ Rơi Con Dọc Đường, Gọi 5 Chiếc Taxi Không Cái Nào Dừng Lại
 • Bà Bầu Đẻ Rơi Con Dọc Đường, Gọi 5 Taxi Không Cái Nào Dừng Lại
 • Chụp ảnh cưới bà bầu tại ảnh viện piano, tại sao không ?

  Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới Hà Nội cũng như chụp ảnh cưới bà bầu, ảnh viện piano sẽ đem đến cho bạn những bức hình đẹp nhất.

  Ảnh viện piano luôn cập nhật những mẫu váy cưới đẹp nhất cho cô dâu từ thân hình mũm mĩm cũng trở nên thon gọn hơn.

  Thợ make up chuyên nghiệp, có kinh nghiệm make nhiều cho các diễn viên nổi tiếng, luôn cập nhật những xu hướng mới nhất.

  Chụp ảnh cưới cho bà bầu cần lưu ý điều gì ?

  Thời gian: Thời điểm thích hợp để lên kế hoạch chụp ảnh bầu là khi thai nhi ở tháng thứ 4 đến tháng thứ 8. Hoặc mẹ có thể lựa chọn thời điểm cảm thấy hài lòng nhất về chiếc bụng bầu của mình để tiến hành chụp.

  Trang phục: Mẹ nên chọn các loại trang phục co giãn tốt, ôm sát để có thể khoe đường cong mỹ mãn này.

  Tư thế chụp:

  • Chụp cận cảnh phần bụng
  • Nằm dài trên một chiếc ghế sofa
  • Con lớn hôn lên bụng của bạn
  • Ngồi xếp bằng đối mặt với máy ảnh
  • Địa điểm chụp ảnh cưới có thể không quá xa để tránh việc đi lại quá nhiều đảm bảo sức khỏe .
  • Thời tiết cần chọn ngày đẹp để chụp

  Tại sao lại lựa chọn dịch vụ chụp ảnh cưới bà bầu tại ảnh viện piano

  Ảnh viện piano hỗ trợ tư vẫn mọi lúc qua điện thoại ,facebook hoặc bạn có thể đến trực tiếp tại studio .

  Thời gian chụp linh hoạt tùy theo lúc rảnh của bạn .

  Studio rộng rãi được thiết kế thanh lịch và sang trọng với các phòng chụp theo từng concept. Nếu bạn không thích chụp ở studio bạn có thể chọn địa điểm khác bên ngoài để chụp.

  Chúng tôi có dịch vụ cho thuê trang điểm và có cả make up. Luôn cập nhật những xu hướng mới nhất, đa dạng các mẫu váy cưới.

  Chúng tôi có đội ngũ ekip luôn tận tình sẽ luôn hỗ trợ bạn trong việc đi lại, hướng dẫn tạo dáng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu.

  Chúng tôi có các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, đảm bảo mang lại cho bạn bộ ảnh đẹp và ý nghĩa nhất, theo đúng mong muốn của bạn.

  Ảnh viện piano gửi đến quý khách hàng dịch vụ

  Nếu quý khách có nhu cầu chụp ảnh cưới bà bầu tại Hà Nội thì hãy liên hệ với ảnh viện piano nhé !!!

  Ảnh viện piano không làm dịch vụ để kiếm tiền, chúng tôi kiếm tiền để phát triển dịch vụ tốt hơn. Do đó sự hài lòng của quý khách hàng về ảnh viện piano là một món quà tinh thần vô giá giúp cho ảnh viện piano luôn vững vàng trên bước đường nghệ thuật, hoàn thiện bản thân mình để có thể phục vụ quý khách ngày một tốt hơn.

  ẢNH VIỆN PIANO Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 024.2267.7977 Email: [email protected] Skype: diepphoto

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chụp Ảnh Đẹp Cho Bà Bầu
 • ✅Những Lưu Ý Khi Chụp Ảnh Cưới Cho Bà Bầu✅
 • Có Nên Chụp Ảnh Thời Trang Cho Bà Bầu Hay Không?
 • Cách Xử Trí Khi Bà Bầu Bị Chuột Rút
 • Bí Quyết Chữa Chứng Chuột Rút Khi Mang Thai
 • Mang Thai Hộ Và Quy Định Mới Nhất Dịch Vụ Nổi Bật

  --- Bài mới hơn ---

 • Xử Phạt Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại Có Nặng Không?
 • Nghị Định Quy Định Về Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo 10/2015/nđ
 • Đưa Mang Thai Hộ Vào… Luật?
 • Cô Giáo Dạy Nhạc Tình Nguyện Mang Thai Hộ Vợ Chồng Chị Gái
 • Mang Thai Hộ Ở Ấn Độ
 • MANG THAI HỘ VÀ QUY ĐỊNH MỚI NHẤT (PHẦN II)

  Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải đảm bảo đầy đủ quyền và nghĩa vụ của đôi bên trong quá trình thực hiện thỏa thuận. Pháp luật cũng quy định cụ thể quyền lợi của hai bên để tránh xảy ra những tranh chấp, hay hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

  Quyền, nghĩa vụ của bên mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  1. Người mang thai hộ, chồng của người mang thai hộ có quyền, nghĩa vụ như cha mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và chăm sóc, nuôi dưỡng con cho đến thời điểm giao đứa trẻ;
  2. Tuân thủ quy định về thăm khám, các quy trình sàng lọc để phát hiện, điều trị các bất thường, dị tật của bào thai theo quy định của Bộ Y tế;
  3. Được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho bên nhờ mang thai hộ;
  4. Có quyền yêu cầu bên nhờ mang thai hộ thực hiện việc hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe sinh sản;
  5. Trong trường hợp bên nhờ mang thai hộ từ chối nhận con thì bên mang thai hộ có quyền yêu cầu Tòa án buộc bên nhờ mang thai hộ nhận con.

  Lưu ý: Việc sinh con do mang thai hộ không tính vào số con theo chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

  Quyền, nghĩa vụ của bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

  1. Có nghĩa vụ chi trả các chi phí thực tế để bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe sinh sản theo quy định của Bộ Y tế.
  2. Quyền, nghĩa vụ của bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đối với con phát sinh kể từ thời điểm con được sinh ra.

  Người mẹ nhờ mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.

   Không được từ chối nhận con, trường hợp chậm nhận con hoặc vi phạm nghĩa vụ về nuôi dưỡng, chăm sóc con thì phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con theo quy định của pháp luật; nếu gây thiệt hại cho bên mang thai hộ thì phải bồi thường.
   Lưu ý: Trong trường hợp bên nhờ mang thai hộ chết thì con được hưởng thừa kế theo quy định của pháp luật đối với di sản của bên nhờ mang thai hộ.
  1. Giữa con sinh ra từ việc mang thai hộ với các thành viên khác của gia đình bên nhờ mang thai hộ có các quyền, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật;
  2. Trong trường hợp bên mang thai hộ từ chối giao con thì bên nhờ mang thai hộ có quyền yêu cầu Tòa án buộc bên mang thai hộ giao con.

  Khi có tranh chấp xảy ra giữa bên mang thai hộ và bên nhờ mang thai hộ thì Tòa án là nơi có thẩm quyền giải quyết. Tùy theo mức độ mà xử lý theo pháp luật hình sự, dân sự hay hành chính.

  Hotline: 0964653879 hoặc 0929228082.

  Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

  Zalo: Luatduyhung (SĐT: 0964653879)

  Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chồng Mới Mất, Bố Mẹ Chồng Lại Muốn Em Mang Thai Hộ Cho Ông Bà
 • Thuê Người Mang Thai Hộ, Tôi Có Được Con Nhưng Mất Chồng
 • Nguy Cơ Mất Chồng Lẫn Con Sau Một Lần Gật Đầu Nhờ Mang Thai Hộ Bằng Cách “truyền Thống”
 • Cô Gái Đẻ Thuê Lấy 100 Triệu Bật Khóc Ngày Trả Con
 • Đbqh: Cần Quy Định Cấm Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại
 • Ông Ngoại Một Mình Lên Hà Nội Tìm Người Mang Thai Hộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Gối Chữ U Cho Bà Bầu Ở Đâu Tp Hcm?
 • Mình Cần Tìm Gấp Người Giúp Mang Thai Hộ Ở Hà Nội
 • Lần Đầu Xét Xử Vụ Án Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại Tại Hà Nội: Mức Án Cao Nhất Chỉ 5 Năm Tù
 • Hà Nội: Phạt Tù 3 Đối Tượng Trong Đường Dây Mang Thai Hộ
 • Khéo Mặc Như Bảo Thanh, Bụng Bầu Vẫn Mê Đầm Công Chúa, So Kè Chị Huệ Đẹp Không Thua
 • Ông Trình Văn Bình, 66 tuổi, từ huyện Lâm Thao, Phú Thọ lóc cóc lên tận Hà Nội vì nghe thông tin trên đài báo nói rằng sẽ cho phép mang thai hộ.

  66 tuổi vẫn muốn có con

  Ông Bình năm nay đã 66 tuổi, ông xuống bệnh viện Phụ sản Trung ương muốn nhờ các y bác sĩ giúp mình tìm người mang thai hộ. Ông Bình kể, vợ ông qua đời cách đây vài năm. Ông cứ sống cuộc sống lủi thủi một mình vì con cái đã có gia đình hết. Khi ông nghe trên đài, báo người ta nói về cho phép mang thai hộ, ông nảy ra suy nghĩ, giá mình có đứa trẻ nuôi trong nhà sẽ vui biết mấy.

  Ông Bình đang chờ khám tại Bệnh viện phụ sản Trung ương

  Ông không bàn bạc nguyện vọng của mình với con. Ngày nào ông cũng chờ nghe tin tức về việc mang thai hộ nhưng cũng nhát được nhát chăng. Ông chỉ biết ở miền Bắc có Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho phép mang thai hộ. Ông khóa cửa nhà, dặn con là bố bố đi thăm bạn ở Đan Phượng, Hà Nội rồi bắt ô tô xuống tận bệnh viện. 11 giờ trưa ông vào Trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện phụ sản Trung ương.

  Lúc đầu nhìn nhiều người bệnh ngồi dàn hai bên hành lang của trung tâm, ông Bình hơi lo lắng: “Sao nhiều người xin đẻ hộ thế này. Toàn là đàn ông từ 30 đến 50 tuổi ngồi tràn ra hai bên hành lang. Không biết có ai giống hoàn cảnh của mình không đây. Tôi hỏi vài người xung quanh nhưng không ai tâm sự gì nhiều, người ta chỉ bảo tôi đi vào phòng tư vấn mà tư vấn”.

  Khi gặp ông Bình, các y tá đều nghĩ rằng ông đưa con đi khám. Nhưng khi nghe ông tâm sự muốn làm hồ sơ xin mang thai hộ ai cũng giật mình. Giật mình hơn cả là việc ông không còn vợ và ông nghĩ rằng cứ xuống Hà Nội sẽ được bệnh viện tìm người để mang thai giúp ông.

  Ông Bình chia sẻ “Tôi nghe thông tin bảo có người mang thai hộ, tôi thực sự muốn có con của mình nhưng không muốn lấy thêm vợ nữa. Nếu có người mang thai giúp, tôi sẽ cảm ơn các bác sĩ rất nhiều”. Vừa nói, ông Bình vừa đưa ra quyển sổ lương trong đó ghi rõ các tháng lương ông đã lĩnh. Với mức lương 5,5 triệu đồng mỗi tháng, ông bảo đủ sức nuôi thêm một đứa con.

  Bệnh viện không tìm người mang thai hộ cho người có nhu cầu

  Bác sĩ Hồ Sỹ Hùng – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Phụ Sản trung ương phải giải thích lại cho ông Bình rằng việc mang thai hộ đã được pháp luật quy định và những người như thế nào mới được phép nhờ người mang thai hộ chứ không phải ai cũng có thể làm được. Hơn nữa, bệnh viện không làm chức năng hay cung cấp phụ nữ để giúp những gia đình có nhu cầu mang thai hộ. Để mang thai hộ, người có nhu cầu phải làm đủ hồ sơ pháp lý như người mang thai hộ phải là chị em ruột hoặc họ hàng đồng hàng.

  Sau khi nghe bác sĩ giải thích, ông Bình vẫn mong mỏi tìm kiếm một đứa con trai. Nhưng nhìn những đôi vợ chồng trẻ đang đi chạy chữa, chỉ mong có một đứa con thôi cũng được, ông giật mình: “Con cái là tài sản vô giá với cha mẹ. Vợ tôi sinh được 5 cô con gái, chúng cũng mải lo cho gia đình. Tôi thấy giá mình có một thằng con trai thì tốt biết bao nên nảy ra chuyện nhờ người mang thai hộ. Nhưng thế này thì khó thật”.

  Quy định mang thai hộ vì mục đích nhân đạo chính thức có hiệu lực thực thi từ ngày 15/3. Đến nay, những người có nhu cầu làm kỹ thuật cũng chưa hiểu hết được vấn đề thủ tục làm hồ sơ.

  Chính vì chưa hiểu thủ tục, hồ sơ cần phải làm như thế nào nên họ cảm thấy khó khăn, phức tạp và có những câu chuyện như của ông Bình khiến bác sĩ vừa thấy thương, vừa giận vì ông không chịu tìm hiểu kỹ để đi đến quyết định quá mông muội.

  * Tên nhân vật đã được thay đổiCô gái 19 tuổi sinh con, dẫn cùng lúc 6 người đàn ông đến…Cô gái trẻ dẫn 6 người đàn ông đi kiểm tra quan hệ cha con, kết quả khiến cả nhà…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Quốc Sang Mỹ Tìm Người Mang Thai Hộ
 • 20 Điều Quan Trọng Cần Biết Khi Mang Thai Lần Đầu
 • Tìm Hiểu Về Các Giai Đoạn Phát Triển Của Thai Nhi Mẹ Bầu Cần Biết
 • Tiểu Đường Khi Mang Thai
 • Xét Nghiệm Tiểu Đường Thai Kỳ Khi Nào, Có Nguy Hiểm Không, Có Sinh Thường Được Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100