Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Mẹ Nên Biết

--- Bài mới hơn ---

 • 10+ Dấu Hiệu Chắc Chắn Mang Thai Bé Trai Dễ Phát Hiện Nhất
 • 8 Dấu Hiệu Có Thai Dân Gian Chính Xác Nhất Mẹ Bầu Phải Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Theo Dân Gian
 • Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú
 • Làm Sao Để Biết Mèo Của Bạn Mang Thai Hay Không? Dấu Hiệu
 • Chắc chắn rằng, khi các mẹ mang thai con so đã tìm hiểu về dấu hiệu ngày chuyển dạ và đến khi sinh đứa thứ hai thì các mẹ đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý rằng có sự khác biệt giữa dấu hiệu sắp sinh con so và dấu hiệu sắp sinh con rạ. Vì vây, bài viết này sẽ giúp bà bầu giải đáp thắc mắc xung quanh những vấn đề này.

  by Nguyễn Năm140 Views

  Đặc điểm khi sinh con so và con rạ

  Con so có nghĩa là con đầu lòng và con rạ là những đứa con được sinh sau. Vậy nên, theo một số nghiên cứu cho rằng sinh con rạ thường ít đau hơn sinh con so. Bởi vì đây là lần sinh thứ hai nên cổ tử cung của bà bầu đã giãn nở ra trong lần sinh đầu. Nhờ đó, quá trình co bóp diễn ra thuận lợi và nhanh hơn nhưng điều này chỉ đúng với những bà bầu sinh thường và có sức khỏe tốt.

  Dấu hiệu sắp sinh con rạ và con so khác nhau như thế nào?

  Theo thống kê của các nhà khoa học cho rằng bà bầu sẽ sinh con từ 37 -40 tuần. Với thống kê này thường đúng với các mẹ sinh con rạ. Với con so sẽ sinh sớm hay chậm hơn thống kê này từ 7-10 ngày.

  Bên cạnh đó, thời gian chuyển dạ khi sinh con so sẽ lâu hơn khoảng 24 giờ. Trong khi đó, thời gian chuyển dạ của con rạ chỉ khoảng 12 giờ.

  Một số cách tính ngày dự sinh con rạ

  Có nhiều cách tính ngày dự sinh, tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là dựa vào dấu hiệu sắp sinh con rạ để biết được ngày em bé chuyển dạ. Một số cách tính ngày dự sinh như sau:

  • Dựa vào siêu âm thai: các mẹ nên đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và dự đoán ngày chuyển dạ chính xác nhất.
  • Dựa vào thời gian cử động của thai nhi: vào khoảng tuần 18-20 thì em bé đã có những cử động đầu tiên. Do đó, các mẹ có thể dựa vào hiện tượng này và cộng thêm 20 tuần để ra ngày dự sinh.
  • Dựa vào chu kỳ kinh nguyêt: lấy ngày chu kỳ kinh nguyệt cuối và cộng thêm 9 tháng và 7 ngày. Tuy nhiên, cách này thì không chính xác với những phụ nữ có sức khỏe không tốt và có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

  Một số dấu hiệu sắp sinh con rạ

  Âm đạo ra máu

  Trong giai đoạn sắp sinh, phần dịch của âm đạo tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Do đó, nút nhầy tử cung bong ra đi kèm với máu nên khi thấy ra máu âm đạo thì các mẹ nên đến bệnh viện và gọi bác sĩ ngay. Với con so mẹ sẽ không thấy dấu hiệu này nhưng với con rạ khi thấy dấu hiệu này xuất hiện thì mẹ nên chú ý.

  Bụng bầu tụt xuống thấp

  Vào giai đoạn chuyển dạ bà bầu sẽ cảm nhận được thai nhi tụt xuống đáng kể. Một số nghiên cứu chứng minh rằng trước 10 tuần sinh nở em bé bắt đầu tụt xuống thấp. Điều này sẽ đúng hơn khi sinh con so và với con rạ thì hiệu quả tụt xuống sẽ không cao.

  Nguyên nhân là do xương chậu của bà bầu đã giãn nở vừa đủ. Đặc biệt, khi phần ngực không thể chạm tới phần bụng thì bà bầu nên đến bệnh viện để có thể chuẩn bị cho ngày sinh đẻ sắp tới.

  Bà bầu cảm thấy buồn tiểu và tiêu chảy nhiều hơn

  Vào khoảng 5 tuần sắp sinh bà bầu sẽ đi tiểu nhiều hơn do thai nhi chèn ép nặng lên bàng quang. Hơn thế, một số bà bầu thường xuyên bị tiêu chảy kể cả khi sinh con so hay con rạ. Nguyên nhân là do sắp tới ngày chuyển dạ nên kích thích lên ruột gây triệu chứng đau bụng cho bà bầu.

  Để giảm tình trạng tiêu chảy một số bà bầu đã uống thuốc để giảm triệu chứng này. Tuy nhiên, lời khuyên của bác sĩ là bà bầu không nên áp dụng cách này vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

  Đau co thắt tử cung

  Chắc hẳn, khi sinh con rạ cơn đau này sẽ không làm khó mẹ như lần đầu sinh con so. Trong giai đoan này thì bà bầu thấy bụng cứng hơn so với lúc bình thường và cơn đau này diễn ra mạnh mẽ.

  Do đó, khi bà bầu phát hiện cơn co thắt tử cung kéo dài hơn 1 phút thì hãy hạn chế di chuyển mạnh và nhờ người thân xung quanh đưa đến bệnh viện.

  Vỡ nước ối

  Nước ối sẽ chảy ra và không lâu sau em bé sẽ chào đời ngay do đó, người thân nên đưa bà bầu đến bệnh viện nhanh chóng để tránh tình trạng nước ối vỡ ra. Với dấu hiệu sắp sinh con rạ này thường rất chính xác.

  Quả thât, dù sinh con so hay con rạ thì các mẹ đều phải tra qua những cơn đau đớn và đầy áp lực. Từ lúc chuẩn bị có thai đến khi mang thai và đến khi sắp sinh bà bầu còn cảm thấy lo âu hơn. Vì vậy, với những dấu hiệu sắp sinh con rạ ở trên sẽ giúp bà bầu bớt căng thẳng và lo lắng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Cho Mẹ Bầu Tham Khảo Chính Xác
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Sớm Chính Xác Nhất Mà Không Cần Siêu Âm
 • 12 Dấu Hiệu Mang Thai Chính Xác Nhất Trong Tháng Đầu Tiên
 • 10 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Chính Xác Nhất
 • Chảy Máu Cam Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai
 • Các Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Cho Mẹ Bầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bầu Con Rạ Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh
 • Nhạt Miệng Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai? Một Số Cách Hạn Chế Nhạt Miệng
 • Dấu Hiệu Sớm Nhận Biết Có Thai
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Khác Gì So Với Hội Chứng Tiền Kinh Nguyệt?
 • 13 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Sớm Nhất Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Chính Xác 99% Trong 3 Tháng Đầu
 • 1. Các dấu hiệu sắp sinh con rạ cho mẹ bầu

  Càng gần đến ngày sinh thì cổ tử cung của mẹ bầu càng mở rộng ra. Đây là dấu hiệu cơ thể thay đổi để thích ứng với quá trình sinh đẻ. Khi đến ngày sinh, bác sĩ sẽ khám xem tử cung đã mở đủ rộng chưa mới tiến hành hỗ trợ đỡ đẻ cho mẹ bầu.

  Bình thường khi mang bầu, bụng bầu to dần ra theo thời gian. Càng đến sát ngày sinh bụng bầu sẽ càng hạ thấp xuống. Thai nhi sẽ hạ dần xuống gần bụng dưới và tử cung sẵn sàng để chui ra khỏi bụng mẹ.

  Một trong những dấu hiệu sắp sinh con rạ khác chính là tình trạng ra nhiều dịch nhầy và máu loãng. Đây là biểu hiện bình thường ở những người mang thai sắp sinh. Máu pha loãng với dịch nhầy gọi là máu báo, không gây nguy hiểm. Với tình trạng ra máu đậm và nhiều thì mọi người cần đưa thai phụ vào bệnh viện ngay.

  Đau co thắt tử cung là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang chuyển dạ. Cơn đau xuất hiện từ nhẹ cho đến nặng và kéo dài liên tục. Thông thường mẹ bầu sẽ đau vài giờ trước khi sinh con. Thời gian chuyển dạ diễn ra khá lâu, các mẹ bầu nên lưu ý giữ sức để sinh con an toàn.

  Tình trạng rỉ nước ối cho thấy mẹ bầu sắp bước vào giai đoạn chuyển dạ và sinh con. Nếu nước ối vỡ ra nhiều thì cần đưa vào phòng sinh sớm. Các mẹ bầu hãy lưu ý các dấu hiệu cơ bản như trên để xác định thời gian sắp sinh. Qua đó có chuẩn bị kỹ lưỡng giúp quá trình sinh đẻ diễn ra an toàn.

  Còn có nhiều dấu hiệu khác như thường xuyên đau mỏi lưng, xương chậu mở rộng, bị tiêu chảy… Các mẹ bầu hãy chú ý để biết thời điểm sắp sinh con.

  2. Cần làm gì khi gặp phải các dấu hiệu sắp sinh con rạ?

  Khi gặp phải những dấu hiệu trên chứng tỏ mẹ bầu đã cận kề ngày sinh. Trước hết mọi người hãy bình tĩnh và chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết khi đi sinh. Tham khảo ý kiến của người lớn để chuẩn bị đồ dùng từ sớm. Bên cạnh đó, mẹ bầu nên giữ gìn sức khỏe để sinh con an toàn.

  • Nghỉ ngơi đầy đủ mỗi ngày.
  • Không thức quá khuya.
  • Ăn uống bình thường.
  • Lựa chọn tư thế nằm ngủ phù hợp.
  • Theo dõi các cử động của thai nhi trong bụng.
  • Đến bệnh viện sớm khi nước ối bị vỡ.
  • Giữ vững tinh thần để sinh con khỏe mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Dấu Hiệu Mang Thai Con Rạ Chính Xác Nhất Và Sự Khác Biệt Với Khi Mang Thai Con So
 • Dấu Hiệu Mang Thai Có Ra Máu Không Và Lời Giải Đáp Nè
 • Có Thai Có Ra Huyết Trắng Không? Cách Chữa?
 • Thai Vào Tử Cung Có Đau Bụng Không Và Những Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai Có Đau Bụng Không? Có Thai Tuần Đầu Đau Bụng Không?
 • 8 Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Mẹ Bầu Nào Cũng Phải Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Đỡ Đẻ Tại Nhà Và Xử Trí Đẻ Rơi
 • Cấp Cứu Sản Phụ Sinh Con Trên Xe Ô Tô
 • Tài Xế Giúp Sản Phụ Đỡ Đẻ Ngay Trên Xe Taxi
 • Mẹ Sau Sinh Mổ Nên Ăn Trái Cây Gì?
 • Những Dấu Hiệu Bạn Đã Có Thai Là Gì ?
 • Sinh con rạ là gì?

  Đây là cách gọi dân gian từ xưa đến nay. Con đầu lòng được sinh ra sau lần chuyển dạ đầu tiên được gọi là con so. Từ lần mang bầu thứ hai trở đi, những em bé này được gọi là con rạ.

  Sau khi trải qua lần vượt cạn đầu tiên. Ít nhiều mẹ bầu đã có chút ít kinh nghiệm cho mình. Tuy nhiên, dấu hiệu sắp sinh con rạ không phải khi nào cũng giống như lần đầu, nên việc chuyển dạ trong lần sinh thứ hai có thể sẽ khác.

  Thời điểm chuyển dạ sinh con rạ cũng sẽ khác hơn và phụ thuộc và nhiều yếu tố. Như yếu tố về cơ địa người mẹ. Yếu tố sức khỏe của thai nhi. Tâm lý người mẹ hay những tác động bên ngoài. Vì vậy nắm rõ các dấu hiệu chuyển dạ sinh con rạ, sẽ khiến mẹ bầu tự tin hơn trong những lần lâm bồn sau này.

  Sự khác nhau giữa dấu hiệu sinh con rạ và dấu hiệu sinh con so

  Trong mọi trường hợp, cơn gò tử cung luôn giữ vững vai trò chủ chốt là động lực trong cuộc chuyển dạ. Tuy nhiên, sau lần sinh con đầu lòng, tử cung và tầng sinh môn của người mẹ đã biết cách dãn nở tự nhiên một cách nhanh chóng khi được thúc đẩy vào tiến trình chuyển dạ. Nhờ vào đó, thời gian của chuyển dạ sinh con rạ ít tốn nhiều công sức của mẹ hơn và cũng nhanh chóng hơn, chỉ kéo dài trong khoảng trung bình là 8 đến 16 giờ (trong khi con so lại mất thời gian gấp đôi là từ 16 đến tận 24 giờ).

  Tuy nhiên, nếu lặp lại những bỡ ngỡ và lúng túng, thiếu tập trung vào cách thức thở và rặn sinh tương thích với từng chu kỳ cơn gò, quá trình chuyển dạ cũng sẽ khó mà thuận lợi được. Trong tình huống đó, các bất lợi, biến chứng sẽ xảy ra, đôi khi ảnh hưởng xấu đến tính mạng của cả mẹ và con.

  Những dấu hiệu sắp sinh con rạ thường thấy ở mẹ bầu

  1. Dấu hiệu sắp sinh con rạ – Sa bụng dưới

  Vào thời điểm vài giờ đến vài tuần khi bắt đầu chuyển dạ. Người mẹ có thể cảm thấy như em bé của mình tụt xuống vị trí thấp hơn gần với vị trí xương chậu. Dấu hiệu sắp sinh con rạ này được gọi là “sa bụng dưới”. Điều này có nghĩa là bé đang nằm ở tư thế dốc ngược để chuẩn bị chào đời. Với những mẹ đã từng sinh con. Dấu hiệu này có thể không xảy ra cho đến ngay khi bắt đầu chuyển dạ.

  Khi em bé thay đổi vị trí xuống thấp hơn, điều này làm giảm áp lực nên cơ hoành. Khiến mẹ của bé thở dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng nó cũng gây áp lực lên xương chậu và bàng quang. Dẫn đến việc mẹ bầu phải đi vệ sinh nhiều hơn. Vào lúc này, phần bụng sẽ nhô ra nhiều và ở vị trí thấp hơn. Vì lý do này, mẹ yêu sẽ phải di chuyển khá khó nhọc.

  2. Các cơn co thắt trở nên mạnh và đều đặn hơn

  Gần cuối thai kỳ, các cơn co thắt giúp đưa em bé xuống vị trí thấp hơn và cuối cùng là đẩy em bé ra ngoài. Dấu hiệu chuyển dạ thực sự bao gồm những cơn co gò thường xuyên, nhịp nhàng và có cường độ cao. Chúng cách nhau khoảng hơn 5 phút trong từ 1 đến 2 giờ. Các cơn co gò thường bắt đầu ở lưng và di chuyển dần đến phần bụng. Lúc đầu, bụng trở nên cứng dần lên như một quả bóng, sau đó nó giãn dần ra.

  3. Dấu hiệu sắp sinh con rạ – Vỡ nước ối

  Thai nhi phát triển dần trong tử cung của người mẹ được bao bọc trong nước ối. Khi túi chất lỏng bảo vệ này bị vỡ, một số mẹ bầu thấy nước chậm rỉ ra ở phần dưới cơ thể. Trong khi những mẹ khác lại xuất hiện dòng nước tóe ra ngoài. Khi dấu hiệu sắp sinh con rạ này xảy ra, điều đó chắc chắn rằng thời điểm chuyển dạ đã đến.

  Nước ối có thể vỡ vài ngày trước khi chuyển dạ hoặc vỡ ra lúc đang chuyển dạ. Nếu mẹ bầu chuyển dạ mà nước ối vẫn chưa vỡ, bác sĩ hoặc hộ sinh sẽ tiến hành chọc ối. Mẹ sắp sinh được khuyên rằng khi nước ối bị vỡ, nên thông báo ngay cho bác sĩ hoặc hộ sinh. Mô tả màu sắc và mùi của nước ối. Điều này có thể giúp các chuyên gia y tế xác định được tình trạng của mẹ và thai nhi, để đưa ra những biện pháp phù hợp nhất.

  4. Đau lưng dưới và chuột rút

  Trong quá trình chuyển dạ, mẹ yêu của chúng ta cũng có thể cảm thấy áp lực ngày càng tăng lên, thậm chí chuột rút ở vùng xương chậu và trực tràng. Mẹ cũng có thể sẽ đau âm ỉ ở phần lưng dưới.

  5. Bong nút hồng

  Khi bắt đầu chuyển dạ hoặc vài ngày trước khi chuyển dạ, các mẹ sẽ thấy tăng tiết dịch âm đạo màu hồng, nâu hoặc có chút máu. Dấu hiệu sắp sinh con rạ này là sự tiết ra nút nhầy chặn giữa cổ tử cung. Khi tử cung giãn mở trong quá trình chuyển dạ, nút nhầy này bị bong ra và theo đường âm đạo đi ra ngoài.

  6. Ra huyết cá

  Đây là cách dân gian gọi khi mẹ bầu đến ngày lâm bồn ra máu âm đạo. Khi đến gần ngày sinh, các mẹ có thể thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều và đặc hơn bình thường. Khi bong nút hồng ở cổ tử cung ra, mẹ sẽ thấy xuất hiện có chút máy. Màu máu thường sẽ là hồng nhạt, hoặc nâu nhạt hơi nhớt nhớt. Đó là lý do người ta gọi là huyết cá hay máu cá.

  7. Tiêu chảy hoặc buồn nôn

  Một số mẹ sắp sinh còn thường xuyên đi phân lỏng khi bắt đầu chuyển dạ hoặc có thể cả kèm theo nôn mửa vì những lý do không rõ ràng. Người ta cũng không biết chắc được điều nào đến trước. Tiêu chảy xảy ra và kích thích chuyển dạ hay chuyển dạ bắt đầu trước và gây ra tiêu chảy.

  8. Những thay đổi qua thăm khám âm đạo

  Đây là những dấu hiệu chuyển dạ thực tế khách quan thông qua động tác thăm khám bên trong âm đạo của các bác sĩ Sản khoa hay nữ hộ sinh. Các đặc điểm cần ghi nhận là sự thay đổi ở cổ tử cung, cụ thể là cổ tử cung xóa và mở dần dưới tác động của cơn gò, đầu ối thai nhi được thành lập (chỉ khi màng ối còn nguyên vẹn) và có sự tiến triển của ngôi thai sau mỗi cơn co tử cung. Khi có đầy đủ các dấu hiệu nêu trên, bác sĩ sẽ báo cho bạn biết thời điểm thích hợp cần rặn sinh theo chu kỳ cơn gò, nhằm tăng tính hiệu quả tống xuất thai nhi ra ngoài.

  Tương tự như khi sinh con so, khi có các dấu hiệu sắp sinh con rạ, các thai phụ cần nhanh chóng đến bệnh viện. Thậm chí còn cần phải gấp gáp hơn vì sự chuyển dạ sinh con rạ vốn dĩ sẽ rút ngắn hơn lần sinh đầu. Chính vì vậy, sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và hành trang là không bao giờ thiếu để người mẹ chủ động hơn trong cuộc chuyển dạ sinh con an toàn.

  Kết luận

  Ở một vài mẹ bầu còn xảy ra một dấu hiệu sắp sinh con rạ khá đặc biệt, đó là bản năng “làm ổ”. Dù mệt mỏi trong giai đoạn cuối thai kỳ, một số mẹ bầu lại tràn trề năng lượng một cách đột ngột. Mong muốn nấu nướng, dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa trước khi em bé chào đời.  Mẹ yêu có thể trải nghiệm những dấu hiệu trên qua lần sinh con đầu tiên và cũng có thể chưa. Điều quan trọng là hãy luôn giữ tâm lý vui vẻ và thoải mái. VIệc tự trang bị cho mình một chút kinh nghiệm chuyển dạ sinh con rạ cũng là cách tốt để các mẹ sẵn sàng cho việc đón chào thành viên bé nhỏ của mình đến thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Nào Mẹ Bầu Sinh Thường Phải Chuyển Sang Sinh Mổ
 • Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Trong Thời Tiết Mùa Hè
 • Sản Dịch Sau Sinh: Bao Lâu Thì Hết? Thế Nào Là Bình Thường?
 • Bà Bầu Sinh Mổ Sau Bao Lâu Thì Hết Sản Dịch?
 • Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Sau Sinh Mổ
 • Bật Mí Dấu Hiệu Mang Thai Con Rạ Chính Xác Nhất Và Sự Khác Biệt Với Khi Mang Thai Con So

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Cho Mẹ Bầu
 • Bầu Con Rạ Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh
 • Nhạt Miệng Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai? Một Số Cách Hạn Chế Nhạt Miệng
 • Dấu Hiệu Sớm Nhận Biết Có Thai
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Khác Gì So Với Hội Chứng Tiền Kinh Nguyệt?
 • Dấu hiệu mang thai con rạ thường dễ nhận thấy hơn do mẹ đã có thêm kinh nghiệm của lần sinh nở đầu tiên. Trong đó các dấu hiệu đặc trưng nhất là trễ kinh, đau nhức toàn thân và ăn uống ngon miệng hơn.

  Mang thai con rạ có khác với con so?

  Những từ như con so con rạ hẳn không xa lạ gì với nhiều mẹ. Đây vốn là những từ dân gian dùng để chỉ thứ tự khi sinh nở con cái. Con so chính là lần mẹ mang thai đầu tiên hay còn được hiểu là con đầu lòng. Trong khi đó con rạ dùng để nói đến lần sinh nở kế tiếp hay ý chỉ con thứ.

  Vậy giữa hai lần mang thai, con so (đầu lòng) và con rạ (con thứ) liệu có sự khác biệt gì không?

 • Đối với những mẹ mang thai con so thường sẽ nhận thấy thai máy từ tuần 18 – 20 và những mẹ có con rạ lại xuất hiện thai máy sớm hơn từ 16 – 18 tuần hoặc cũng có thể sớm hơn nữa tùy theo sức khỏe của từng mẹ và thai nhi.
 • Mang thai lần 2, kích thước vòng bụng của mẹ sẽ to sớm hơn khoảng một tháng so với lần có bầu trước.
 • Khi mang thai con rạ bạn có thể sẽ tăng cân nhanh hơn
 • Các số liệu thống kê cho thấy, con so thường chào đời sớm hơn con rạ.
 • Dấu hiệu mang thai con rạ, bật mí những dấu hiệu mẹ sắp có thêm em bé

  Không giống như lần mang thai đầu tiên còn bỡ ngỡ và đầy lúng túng, ở lần mang thai kế tiếp này, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được những dấu hiệu dù là nhỏ nhặt nhất.

  1. Trễ kinh

  Khi mang thai lần đầu, hẳn bạn sẽ phải phí không biết bao nhiêu que thử thai do không biết chính xác thời điểm nào cần dùng que thử. Bạn chờ đợi và lo lắng khi thấy que không lên 2 vạch hay chỉ 1 vạch đậm, 1 vạch mờ, …

  Nhưng ở lần mang thai con rạ sẽ hoàn toàn khác. Bạn sẽ cảm nhận rõ rệt những thay đổi của cơ thể, đặc biệt là dấu hiệu chậm trễ của kinh nguyệt. Chỉ cần đợi tầm 14 ngày và thử que, mẹ bầu sẽ có kết quả “chuẩn” cho lần mang thai kế tiếp này.

  “Ăn nhiều hơn và ăn rất ngon miệng các mẹ ạ”, mẹ Linh, một bà mẹ 3 con chia sẻ.

  “Mình mang thai lần 2, cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn hẳn. Những cơn ốm nghén cũng giảm đi rất nhiều so với lần đầu nên trộm vía ăn uống thoải mái hơn”, mẹ Vân kể về trải nghiệm của lần mang thai con rạ.

  Vậy nên nếu mẹ thấy mình trễ kinh, đồng thời lượng ăn tăng lên đáng kể, bữa nào cũng thấy ngon miệng và ăn nhiều một cách bất thường thì chúc mừng mẹ! Bạn đang chuẩn bị có thêm em bé rồi đấy!

  3. Đau lưng, đau tức bầu ngực và mệt mỏi nhiều hơn lần đầu

  Trong lần mang thai đầu, hầu hết các mẹ đều nhầm lẫn dấu hiệu này với biểu hiện của kỳ kinh nguyệt kế tiếp. Nhưng khi đã có kinh nghiệm bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng, đây chính là những biểu hiện cho thấy bạn đang sắp có tin vui.

  Ngoài 3 dấu hiệu dễ nhận thấy nhất như trên, mẹ cũng sẽ tinh ý nhận ra việc mang thai khi các triệu chứng như đầy hơi, táo bón, … xuất hiện thường xuyên hơn.

  Mẹ có cần tiêm vắc xin khi mang thai con rạ?

  Sau khi đã nhận thấy các dấu hiệu mang thai con rạ, chị em nên đi khám siêu âm và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo một thai kỳ an toàn khỏe mạnh. Đồng thời mẹ nhớ kiểm tra lại lịch tiêm phòng vắc xin trước đó.

  Trong lần đầu mang bầu phần lớn chị em sẽ được đề nghị tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin phòng các bệnh có thể ảnh hưởng đến trẻ trong quá trình mang thai: cúm, thủy đậu, viêm gan B, sởi – quai bị – rubella, uốn ván, …

  Với những thông tin hữu ích như trên, chúc mẹ bầu mang thai thật khỏe mạnh!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Có Ra Máu Không Và Lời Giải Đáp Nè
 • Có Thai Có Ra Huyết Trắng Không? Cách Chữa?
 • Thai Vào Tử Cung Có Đau Bụng Không Và Những Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai Có Đau Bụng Không? Có Thai Tuần Đầu Đau Bụng Không?
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Đau Bụng Dưới Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai?
 • 8 Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Cho Mẹ Bầu Tham Khảo Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Mẹ Nên Biết
 • 10+ Dấu Hiệu Chắc Chắn Mang Thai Bé Trai Dễ Phát Hiện Nhất
 • 8 Dấu Hiệu Có Thai Dân Gian Chính Xác Nhất Mẹ Bầu Phải Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Theo Dân Gian
 • Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú
 • Những dấu hiệu sắp sinh con rạ mẹ bầu không nên chủ quan

  Dấu hiệu sắp sinh con rạ đầu tiên: Bụng bầu tụt xuống dưới

  Một vài tuần trước khi chuẩn bị chào đời, con yêu sẽ nhanh chóng dịch chuyển xuống phía dưới của khung xương chậu. Khi đó, mẹ sẽ cảm thấy dễ thở hơn vì phổi đã được thông thoáng hơn và đây cũng chính là dấu hiệu sắp sinh con rạ mà mẹ cần lưu ý.

  Tốc độ mở tử cung ở mỗi mẹ bầu thông thường sẽ không giống nhau. Với những mẹ bầu mang thai con rạ thì dấu hiệu này dường như khó nhận biết hơn.

  Dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 tuần là mẹ bầu thường xuyên bị tiêu chảy

  Khi các cơ trong tử cung của mẹ bầu bắt đầu giãn ra để chuẩn bị cho quá trình sinh nở thì cũng khiến cho toàn bộ cơ xương trong cơ thể chị em cũng “đòi” được “nghỉ ngơi”, bao gồm cả phần trực tràng.

  Dịch nhầy và máu báo một trong những dấu hiệu sắp sinh con rạ

  Thông thường, mẹ bầu sẽ thấy âm đạo của mình tiết dịch ra nhiều hơn trong khoảng vài ngày trước khi sinh, và có thể dịch nhầy sẽ đông đặc hơn một chút. Nguyên nhân chính là do “nút nhầy” trong tử cung bị bong ra. Nút nhầy vốn có đang bịt kín ở cổ tử cung để ngăn ngừa viêm nhiễm cho thai nhi, nhưng sẽ bị bong ra khi gần đến ngày sinh.

  Nút nhầy này sẽ bong ra, tạo thành miếng lớn hoặc từng mảng nhỏ trông sền sệt, có màu vàng nhạt, tương tự như lòng trắng trứng vậy. Một số trường hợp nút nhầy bong ra còn có lẫn theo một chút máu. Dấu hiệu sắp sinh này còn được gọi là “máu báo” hay “máu cá”, đây chính là một tín hiệu cho mẹ biêt cuộc vượt cạn đang sắp sửa bắt đầu.

  Đau co thắt tử cung dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 ngày

  Các cơn co thắt liên tục ở tử cung chính là một trong những dấu hiệu chuyển dạ mà mẹ sẽ cảm nhận được rõ ràng nhất. Lúc này những cơn đau bụng dưới quặn thắt như thể tất cả các cơ trong tử cung đang siết chặt và co bóp để chuẩn bị “tống khứ” em bé ra ngoài.

  Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên chú ý phân biệt dấu hiệu thật và giả để còn sắp xếp nhập viện kịp thời. Thông thường thì cơn co thắt, gò giả BraxtonHicks sẽ diễn ra trước khi sinh một vài tuần hay thậm chí là vài tháng.

  Sau khi đã sinh con so, tử cung và tầng sinh môn của người mẹ đã biết cách giãn nở tự nhiên, nhanh chóng hơn khi được thúc đẩy vào quy trình chuyển dạ chuẩn bị sinh nở.

  Do đó, thời gian mẹ bầu chuyển dạ sinh con rạ sẽ ít tốn thời gian và công sức của mẹ hơn. Đồng thời chuyển dạ cũng nhanh chóng hơn, chỉ kéo dài trong khoảng từ 8 16 giờ. Trong khi đó, mang thai con so lại mất thời gian chuyển dạ gấp đôi là từ 16 24 giờ. Mẹ cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không đáng có.

  Nhiều chị em luôn nhầm tưởng rằng một khi đã vỡ ối là bé sẽ chào đời ngay lập tức sau đó. Tuy nhiên, đây chỉ là những cảnh chỉ có ở trên phim mà thôi.

  Nếu sau khi đã vỡ ối, nước ối đã chảy ra gần hết mà mẹ bầu vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ thì các bác sĩ, hộ lý sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ như tiêm thuốc kích sinh hoặc tiến hành phẫu thuật “bắt con” để đón em bé chào đời. Bởi lẽ, nếu để lâu quá sẽ khiến cho bé bị ngạt vì thiếu dưỡng khí, tình trạng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho cả hai mẹ con.

  Dấu hiệu sắp sinh con rạ là mẹ bị phù 2 chân

  Ở những tuần cuối của thai kỳ, do thai nhi lớn nhanh, trọng lượng của bé đè vào tĩnh mạch chủ dưới làm cho lưu lượng máu chảy về tim giảm đi, gây ra tình trạng ứ trệ máu, khiến mẹ bị phù 2 chân. Lưu ý thêm, nếu mẹ đứng lâu 1 tư thế cũng gây ra phù chân như vậy.

  Mẹ bầu bị mất ngủ khi gần đến ngày sinh

  Cảm giác lo lắng, bất an xen lẫn vui mừng, hạnh phúc của mẹ sắp đến ngày sinh khiến cho tự nhiên ban đêm không tài nào ngủ được. Mặc dù mẹ bầu đã biết trước ngày dự sinh và cũng đã được bác sĩ khuyến cáo không nên lo lắng, nhưng một số mẹ vẫn cứ hồi hộp đến nỗi ngủ không được.

  Mẹ nên làm gì với những dấu hiệu sắp sinh con rạ gây khó chịu?

  Khi phải đối mặt với các dấu hiệu mẹ sắp sinh con rạ, mẹ bầu nên yên tâm sinh hoạt, ăn uống và nghỉ ngơi một cách bình thường, đặc biệt cần cố gắng để có được một giấc ngủ thoải mái. Những việc mẹ cần làm lúc này là:

  Nghỉ ngơi: Mẹ bầu nên nghỉ ngơi, tránh làm việc nhiều ở thời điểm “nhạy cảm” chuẩn bị sinh này. Có thể vận động hoặc làm những việc nhẹ nhàng như ngồi đọc sách, nghe nhạc, xem phim, tập yoga, nấu ăn hoặc đi bộ.

  Tránh thức khuya: Không nên thức khuya quá 22 giờ, hết sức tránh căng thẳng, stress, hạn chế xem những bộ phim kinh dị, không ngồi quá lâu trên máy vi tính,… Thay vào đó, mẹ bầu chỉ nên xem các loại phim ca nhạc, phim hài nhẹ nhàng để thư giãn và giữ tinh thần vui vẻ.

  Tư thế nằm: Bất kể khi đang nằm nghỉ hay khi ngủ, mẹ bầu nên nằm nghiêng người về bên trái. Điều này sẽ tránh được tình trạng tử cung có trọng lượng quá lớn sẽ đè vào động mạch chủ gây ứ trệ. Đồng thời, giúp cho máu di chuyển đến bào thai để nuôi dưỡng thai nhi được tốt.

  Theo dõi các cử động thai: Mẹ cần chú ý theo dõi những cử động thai máy, thông thường thai nhi sẽ máy khoảng 2 giờ/ lần và sẽ cử động đạp tay chân liên tục, khiến cho mẹ có cảm giác như bé đang vận động.

  Tới giai đoạn chuẩn bị “về đích”, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho các mẹ bầu tất cả những gì cần làm khi các cơn co thắt chuẩn bị sinh diễn ra một cách thường xuyên.

  Nếu các cơn co thắt diễn ra cứ 5 phút/ lần và kéo dài ít nhất trong vòng 1 tiếng đồng hồ, mẹ bầu cần phải gọi ngay cho các bác sĩ. Tuy khoảng cách và dấu hiệu của tất cả các cơn co thắt sẽ không hoàn toàn giống nhau, nhưng nếu mật độ cơn đau diễn ra ngày một dày đặc hơn là lúc mẹ bầu cần phải báo ngay cho bác sĩ.

  Mẹ bầu không nên vì ngại ngần hay lo lắng mà không gọi cho các bác sĩ sản khoa, vì đôi khi điều này sẽ dẫn đến tình huống xấu mà mẹ không lường trước được.

  • Bị ra máu nhiều hay dịch âm đạo chảy ra có lẫn cả máu tươi, không phải là máu báo màu nâu hay dịch màu hồng nhạt như trước.
  • Bị vỡ ối, đặc biệt là khi dịch ối chảy ra có màu xanh lá hay màu nâu đen thì đây có thể là phân su của bé. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến em bé sẽ gặp nguy hiểm nếu bé bị hít hay nuốt phải nước ối bẩn trong khi chuyển dạ sinh.
  • Mẹ bầu cảm thấy hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, khó thở hoặc đột nhiên cơ thể bị sưng phù lên hay chứng sưng phù ngày càng trở nên nghiêm trọng thì nên đi viện ngay. Vì đây chính là triệu chứng nguy hiểm của bệnh tiền sản giật hay chứng tăng huyết áp thai kỳ mà mẹ cần hết sức cảnh giác.
 • https://vn.theasianparent.com/dauhieusapsinhconthu2
 • https://www.huggies.com.vn/sinhcon/chuyenda/dauhieusapsinhtruoc1tuan
 • https://www.healthline.com/health/pgnancysymptomsbeforemissedperiod
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Sớm Chính Xác Nhất Mà Không Cần Siêu Âm
 • 12 Dấu Hiệu Mang Thai Chính Xác Nhất Trong Tháng Đầu Tiên
 • 10 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Chính Xác Nhất
 • Chảy Máu Cam Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai
 • Chảy Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu
 • Sinh Con Rạ Có Dễ Dàng Hơn Sinh Con So?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Con Sinh Ra Giống Bố?
 • Mẹ Sốc Khi Uống Hàng Tá Thuốc Bổ, Ăn Cả Rổ Trứng Ngỗng Sinh Con Ra Vẫn Còi Cọc
 • Nguy Hiểm: Nhiều Bà Bầu Vẫn Tự Đẻ Con Tại Nhà Không Có Nhân Viên Y Tế Hỗ Trợ
 • Kỹ Thuật Hít Thở Trong Yoga Dành Cho Bà Bầu Để Giảm Đau Khi Sinh Con
 • Bà Bầu Đẻ Rớt Ở Nhà Trong Hẻm Nhỏ, Bác Sĩ Phi Xe Máy Vào Cấp Cứu
 • Sinh con rạ hay sinh con lần hai thường khiến các mẹ cảm thấy hạnh phúc, thú vị. Tuy nhiên, không ít mẹ bầu tự hỏi mang thai lần hai có khác gì mang thai lần một. Thực tế, mỗi lần mang thai sẽ mang tới cho mẹ bầu trải nghiệm khác nhau nhưng hiểu rõ về đặc điểm tình trạng của mỗi lần mang thai sẽ giúp mẹ chuẩn bị tốt để chào đón sự xuất hiện của con yêu đến với gia đình.

  Sinh con rạ là gì?

  Nếu như sinh con so là từ dân gian để chỉ việc sinh đứa con đầu lòng thì sinh con rạ dùng để chỉ sinh con thứ. Theo cách hiểu đơn giản nhất, con so là em bé đầu tiên được sinh ra sau khi vợ chồng kết hôn. Trong các phong tục dân gian, thì con so được trở thành người con trưởng, con rạ là con thứ.

  Mặc dù có thêm em bé trong gia đình là một món quà tuyệt vời với các cặp vợ chồng. Đó không chỉ mang lại niềm vui, tiếng cười mà còn giúp gia đình thêm gắn kết. Nhưng có thêm một thành viên mới cũng khiến nhiều bậc cha mẹ cảm thấy áp lực.

  Nhiều vợ chồng cho biết, khi đứa con đầu lòng ra đời, áp lực thời gian tăng lên cho cả bố và mẹ. Khi sinh con thứ hai, áp lực cũng nhân đôi khiến nhiều bậc cha mẹ bận rộn hơn.

  Sinh con rạ có những khác biệt gì?

  Khi sinh con rạ, các dấu hiệu mà mẹ gặp phải tương đối giống với khi sinh con lần đầu. Tuy nhiên, ở mỗi lần mang thai, các mẹ sẽ lại có những cảm nhận khác nhau. Sau khi sinh con lần đầu, người mẹ có thể lấy lại vóc dáng một cách nhanh chóng, thường vào khoảng bốn đến sáu tuần kể từ sinh. Nhưng khi sinh con rạ, việc lấy lại vóc dáng của người mẹ có thể mất nhiều thời gian hơn.

  Về mặt tinh thần, người mẹ có thể cảm thấy khác so với khi mang thai lần đầu. Các mẹ bầu sẽ có thể không có thời gian “tận hưởng” thai kỳ do vẫn cần phải chăm sóc những đứa con khác.

  Trong quá trình sinh con, các mẹ cũng có thể nhận thấy khác biệt trong đó phải kể đến:

  • Các vết sưng xuất hiện sớm hơn có thể là do cơ bụng của bạn đã được kéo dài ra một lần trước đó.
  • Mẹ bầu cảm thấy em bé đạp hoặc di chuyển sớm hơn.
  • Bà bầu cũng có thể bị ốm nghén lần thứ hai ngay cả khi bạn không bị ốm lần mang hai thứ nhất. Nếu đã bị ốm nghén khi mang thai lần thứ nhất, có khả năng bị lại lần thứ hai.
  • Bà bầu có thể có nhiều cơn gò tử cung hơn.
  • Bà bầu có khả năng cảm thấy mệt mỏi hơn.
  • Việc chuyển dạ và sinh nở mất ít thời gian hơn. Đối với các bà mẹ lần đầu, giai đoạn đầu chuyển dạ (giãn cổ tử cung), kéo dài trung bình tám giờ nhưng đối với phụ nữ đã sinh con trước đó, chuyển dạ trung bình là năm giờ. Giai đoạn thứ hai (đẩy và sinh) có thể kéo dài dưới hai giờ, so với ba giờ đối với các bà mẹ lần đầu.

  Chuyển dạ khi sinh con thứ nhanh và nhẹ nhàng hơn?

  Các bác sĩ khuyên phụ nữ sinh con rạ đến bệnh viện sớm hơn so với những lần mang thai đầu tiên. Nguyên nhân là do việc sinh con có thể diễn ra sớm hơn bạn dự tính. Thông thường, việc sinh con lần hai có thời gian chuyển dạ chỉ bằng một nửa thời gian chuyển dạ của lần một.

  Các bác sĩ cũng cho rằng việc sinh con rạ dễ dàng hơn nhiều so với việc sinh con so. Tuy nhiên, nếu em bé ở sai vị trí hoặc em bé có cân nặng lớn, việc sinh con có thể mất nhiều thời gian hơn.

  Britni D, người Mỹ, mẹ của một bé 3 tuổi và một bé 1 tuổi cho biết khi sinh bé đầu tiên, thời gian chuyển dạ của cô khá dài. Bởi vậy, cô cũng sẵn sàng cho dạ dài lần hai. Nhưng thực tế, khi cô tới bệnh viện sinh bé thứ hai, cổ tử cung đã mở 5cm và cô sinh bé chỉ chưa đầy 3 giờ sau đó.

  Tuy nhiên, Candice Q, người Mỹ, mẹ của một đứa trẻ 12 tuổi và một đứa trẻ 4 tuổi, lại trải qua những lần sinh nở khác nhau. Hai bé của cô cách nhau 8 tuổi và lần sinh thứ hai khiến cô cảm giác như lần sinh đầu tiên. Mặc dù đã biết việc sinh nở lần hai sẽ sớm hơn lần một nhưng Candice Q đã bị nhiễm trùng phổi và việc sinh nở của cô cũng kéo dài hơn. Cô cũng phải ở lại bệnh viện 10 ngày sau đó.

  Sinh con rạ thường vào tuần thứ mấy?

  Sinh con rạ vào tuần thứ mấy cần dựa vào thời gian dự sinh của bác sĩ. Tuy nhiên, ngày dự sinh này cũng không chính xác 100%. Mẹ bầu có thể sinh sớm hơn hoặc muộn hơn so với ngày dự sinh. Điều này phụ thuộc nhiều vào thể trạng cũng như tâm lý của các bà bầu.

  Với những mẹ bầu bình thường, khi có kinh nghiệm sinh con một lần, việc sinh lần hai sẽ sát với ngày dự sinh hơn. Sinh con rạ vào ngày dự sinh hay không không quá quan trọng. Điều quan trọng là các mẹ cần đảm bảo cả mẹ và bé khỏe mạnh.

  Có nhiều người cho rằng việc mang thai và sinh con rạ thường đến sớm hơn. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi trường hợp mà chỉ rơi vào một số ít. Có những mẹ sinh con lần đầu ở tuần thứ 41 nhưng lại sinh con rạ sớm hơn những 6 tuần. Nếu trong trường hợp sinh con lần đầu mẹ sinh non thì có khả năng lần sinh con tiếp theo cũng có thể sinh non.

  Tuy nhiên, cũng có những trường hợp sinh con rạ đến muộn hơn so với ngày dự sinh. Mặc dù sinh con thứ hai bị trễ chỉ năm ngày so với ngày dự sinh nhưng điều này cũng khiến các mẹ cảm thấy khó chịu.

  Mẹ bầu kiêng cữ gì sau khi sinh con rạ?

  Mặc dù việc sinh con thứ có thể dễ dàng hơn so với sinh con đầu lòng, nhưng các mẹ cũng đừng quá chủ quan mà không làm theo hướng dẫn của bác sĩ trong những ngày sau sinh.

  Nên thực hiện chế độ ăn lành mạnh, ăn uống đủ chất để mẹ khỏe, có sữa cho con. Ngoài ra nên tránh các loại thực phẩm có tính hàn hay đồ nếp, rau muống, thịt bò,… Nguyên nhân là do các thực phẩm này có thể khiến vết thương sau sinh lâu lành hơn.

  Các mẹ có thể áp dụng những kinh nghiệm sinh con lần đầu khi sinh con lần thứ. Tuy nhiên, cần đảm bảo kiêng cữ như ông bà xưa vẫn làm. Việc này vừa giúp đảm bảo mẹ khỏe, vừa giúp bé lớn nhanh hơn.

  Đặc biệt, dù sinh con thứ hay sinh con đầu, các mẹ cần đảm bảo giữ tâm lý thoải mái, thư giãn nhất để có thể chăm sóc tốt cho cả mẹ và bé.

  Vừa chăm sóc con đầu lòng, vừa sinh con rạ như nào?

  Việc sinh con rạ trong khi vẫn phải chăm sóc những đứa trẻ khác khiến nhiều mẹ mệt mỏi, nhất là khi đứa con đầu lòng ít hơn 3 tuổi. Tuy nhiên, với một số gợi ý sau, công việc của bạn có thể nhẹ nhàng hơn.

  • Hãy nhờ người thân hoặc bạn bè chăm sóc những đứa trẻ khác trong một vài ngày bạn sinh con rạ.
  • Nếu bé đã đủ tuổi đi nhà trẻ, hãy đăng ký ăn bán trú trong một thời gian để bạn có thể tập trung chăm sóc bé sơ sinh nhiều hơn.
  • Các mẹ có thể đọc một số cuốn sách hướng dẫn cách chăm con trước khi sinh vài tuần. Các hướng dẫn chi tiết có thể giúp bạn quản lý các công việc nhà cũng như chăm sóc các con tốt hơn trong thời gian sinh con.
  • Nếu là một bà nội trợ, bạn có thể dành thời gian cho chính mình bằng cách gửi cho cho ông bà hoặc nhà trẻ và đi dạo, đi cà phê với bạn bè. Việc này cũng giúp các mẹ thư giãn hơn và sớm lấy lại tinh thần khi quá mệt mỏi với việc chăm con.
  • Nếu bạn vẫn phải đi làm, hãy xin nghỉ một ngày/ nửa ngày hoặc vài giờ mỗi vài tuần để có thể vừa chăm sóc bé, vừa để thư giãn cho bản thân.
  • Các mẹ có mua sắm trực tuyến để giảm căng thẳng. Việc mua sắm trực tuyến cũng có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm hữu ích cho con mà không mất quá nhiều thời gian đi ra ngoài.
  • Các mẹ sau khi sinh con rạ cũng nên đi ngủ sớm. Mặc dù có một số nghiên cứu cho thấy sau khi sinh con, việc ngủ sớm có thể khó khăn hơn với các mẹ. Nhưng những giấc ngủ ngon có thể tạo ra sự khác biệt trong tinh thần của mẹ, giúp mẹ chăm sóc con tốt hơn trong ngày hôm sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Sinh Con Ra Sẽ Nhiều Tóc?
 • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Như Thế Nào Để Sinh Con Khỏe Mạnh ?
 • Những Việc Bà Bầu Cần Tuyệt Đối Kiêng Trong Mùa Hè
 • Muôn Nỗi Khổ Sở Của Bà Bầu Sinh Nở Mùa Hè, Các Ông Chồng Có Hiểu Không?
 • Những Kinh Nghiệm Cho Bà Bầu Sinh Con Vào Mùa Đông
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Tháng Đầu Và Những Vấn Đề Liên Quan Bạn Cần Biết
 • Bụng Như Thế Nào La Có Thai Chính Xác Nhất
 • Ợ Hơi, Ợ Chua Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai? Chuyên Gia Chia Sẻ
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Ở Phụ Nữ Mà Bạn Cần Biết?
 • Hành Trình Mang Thai Của Mẹ Sẽ Không Thuận Lợi Nếu Mẹ Không Biết Những Điều Này Khi Thai Được 6 Tuần
 • Khi chưa thể tiến hành thăm khám và siêu âm để biết rõ giới tính của con yêu, các mẹ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe và sự thay đổi đối với cơ thể để nhận biết được những dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái.

  Nhiều mẹ chia sẻ thắc mắc với POH không biết mang thai con trai có biểu hiện gì hay mang thai con trai mệt hơn con gái có phải không?

  Mẹ thèm ăn chua và mặn khi ốm nghén

  Một trong những dấu hiệu mang thai bé trai sớm và rõ ràng nhất đó chính là mẹ bầu có cảm giác rất thèm vị chua và mặn trong thai kỳ. Lúc này mẹ thường muốn ăn các loại trái cây chua như chanh, cóc, xoài chấm bột canh mặn.

  Mang thai bé trai nên ăn gì?

  Dân gian vẫn có câu nói: “Trai chua, gái ngọt”. Như vậy việc thèm vị chua và mặn chính là triệu chứng mang bầu bé trai mà các mẹ cần lưu ý.

  Ốm nghén ít với mức độ nhẹ hoặc không bị ốm nghén

  Trong thai kỳ, việc các mẹ không hề bị ốm nghén hoặc chỉ gặp phải rất ít những cơn ốm nghén với mức độ nhẹ vào các buổi sáng chính là một trong các dấu hiệu mang thai bé trai phổ biến và dễ nhận thấy.

  Ốm nghén ít hoặc không ốm nghén là dấu hiệu mang thai con trai.

  Thời gian diễn ra các cơn ốm nghén cũng cho biết mẹ bầu mang thai con trai hay con gái. Theo đó, các cơn ốm nghén khi mang bầu con trai sẽ diễn ra vào buổi sáng, nếu rơi vào buổi chiều thì khả năng mang bầu con gái sẽ rất cao.

  Nổi mụn trứng cá và bị nám da mặt

  Nhiều mẹ truyền tai nhau, khi mang bầu mà da mặt xuất hiện nhiều nốt mụn trứng cá và những đốm nám hay tàn nhang thì đó chính là dấu hiệu mang thai con trai cực chuẩn mà các mẹ không nên bỏ qua.

  Mẹ bầu bị mụn, nám và tàn nhang khi mang thai con trai.

  Dấu hiệu này có thể kéo dài trong suốt thai kỳ theo sự phát triển của con yêu. Các bác sỹ khuyến cáo mẹ bầu không nên dùng kem trị mụn mà chỉ nên vệ sinh, rửa mặt bằng nước sạch, đồng thời mát xa để lỗ chân lông được thông thoáng.

  Tính cách thay đổi

  Nội tiết tố testosterone trong thai kỳ khi mang bầu con trai khiến người mẹ trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát hơn ngày bình thường. Khoa học lý giải điều này là do ảnh hưởng của nội tiết tố nam mà mẹ có trong thai kỳ khiến tính cách mẹ bầu thay đổi.

  Màu sắc nước tiểu có thể phản ánh được giới tính của con yêu. Nếu nhận thấy nước tiểu của mình có màu vàng nhạt, hơi sáng thì đây chính là triệu chứng mang bầu bé trai tương đối phổ biến.

  Màu sắc nước tiểu cho biết giới tính con yêu.

  Để nhận được kết quả chính xác nhất, mẹ bầu nên uống đủ nước mỗi ngày từ 2 – 2.2 lít nước, đồng thời việc thực hiện quan sát màu sắc nước tiểu nên được thực hiện vào buổi sáng mẹ ngủ dậy đi tiểu, khi đó dấu hiệu sẽ rõ nét hơn.

  So sánh kích thước hai bầu ngực

  So sáng kích thước hai bầu ngực được cho là một phương pháp xác định giới tính con yêu rất chính xác. Theo đó, nếu mẹ bầu nhận thấy ngực phải của mình lớn hơn ngực trái, thì đó chính là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai mà các mẹ cần để ý.

  Tóc có sự thay đổi

  Nghiên cứu cho thấy do sự thay đổi nội tiết tố trong khi mang bầu bé trai mà tóc của người mẹ sẽ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường. Hiện tượng này không xảy ra đối với những mẹ mang bầu con gái.

  Tóc mẹ bầu mọc nhiều và nhanh hơn khi mang bầu con trai.

  Hình dáng bụng bầu, đường lông ở bụng

  Nhiều mẹ cho rằng mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp, còn mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao.

  Đồng thời, việc có một chiếc bụng bầu nhọn hoắt cũng chính là dấu hiệu mang thai con trai dễ nhận biết đối với nhiều mẹ. Lúc này, mẹ thấy bụng mình nhọn và nhô ra phía trước. Trong khi đó, chiếc bụng có hình tròn và dẹt chính là dấu hiệu mang bầu con gái.

  Chiếc bụng bầu nhọn hoắt là dấu hiệu mẹ mang thai con trai.

  Không chỉ vậy, khi mang bầu con trai đường lông rốn trên bụng mẹ bầu sẽ thẳng và có màu đậm hơn hẳn so với khi mang bầu con gái.

  Lạnh chân khi mang bầu bé trai

  Trong thai kỳ, việc có bàn chân lạnh được cho là triệu chứng mang bầu bé trai phổ biến, mặc dù hiện tượng này vẫn chưa hề được khoa học xác thực. Tuy nhiên thực tế các mẹ mang bầu và sinh con trai cho thấy trong thai kỳ bàn chân họ đều lạnh hơn bình thường.

  Da bàn tay khô

  Tuy không phải là dấu hiệu phổ biến ở tất cả các mẹ bầu nhưng hiện tượng da bàn tay bị khô và ráp trong thai kỳ vẫn được coi là một trong các dấu hiệu mang thai bé trai nên được các mẹ lưu ý.

  Nhịp tim thai trên máy đo siêu âm

  Vị trí tăng cân trong thai kỳ

  Các mẹ mách nhau rằng khi Khi mang thai bé trai, mẹ bầu thường sẽ xinh đẹp hơn mang thai bé gái. Nguyên nhân là khi mang bầu bé trai các mẹ thường không có xu hướng tăng cân nhiều hoặc thừa mỡ ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân như khi mang thai bé gái.

  Mùi tỏi

  Trong dân gian, mọi người vẫn truyền miệng nhau về cách dùng tỏi để xác định giới tính của con yêu. Theo đó, nếu mẹ ăn tỏi mà mùi tỏi có trong mồ hôi của các mẹ thì khả năng mang bầu con trai là rất cao.

  Tương tự như cách dùng tỏi để phân biệt con trai hay con gái, dùng nhẫn cưới cũng là một cách được các mẹ hay dùng để xác định giới tính con yêu. Mẹ bầu buộc chiếc nhẫn cưới vào một sợi dây và giơ ra trước bụng bầu, nhẫn chuyển động xoay tròn thì đó chính là dấu hiệu mang thai con trai.

  Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

  Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

  Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Thể Hiện Trên Khuôn Mặt Chị Em Phụ Nữ
 • Dấu Hiệu Mang Thai Những Ngày Đầu Có Xảy Ra Với Mọi Phụ Nữ Không?
 • 11 Dấu Hiệu Mang Thai Những Ngày Đầu Chị Em Phải Nắm Rõ Như Lòng Bàn Tay Để Chuẩn Bị Tâm Lý Làm Mẹ Tốt Hơn
 • Buồn Ngủ Là Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Mất Ngủ Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không? Điều Cần Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Bầu Mẹ Thường Xuyên Buồn Tủi, Khóc Lóc, Thai Nhi Sẽ Chịu Ảnh Hưởng Nặng Nề
 • Mơ Sinh Con Gái Khi Mang Thai Phải Chăng Bà Bầu Sẽ Sinh Một Cô Công Chúa?
 • Dấu Hiệu Con Gái Bật Đèn Xanh Cho Bạn
 • Nhã Phương Lần Đầu Tiết Lộ Hình Ảnh Khi Mang Thai Con Gái
 • Có Những Dấu Hiệu Này Thì Đến 70% Là Bạn Đang Mang Thai Bé Gái
 • Khi mẹ bầu mang thai bé gái thì thường có những triệu chứng ốm nghén, buồn nôn và nôn ói rất dữ dội trong 3 tháng đầu. Do đó, mẹ bầu sẽ thường phải đối mặt với tình trạng cơ thể mệt mỏi, không ăn được và cảm xúc buồn chán, bất an.

  POH vẫn khuyến khích các mẹ duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yêu cho mẹ và con yêu. Vì hiện tượng ốm nghén sẽ giảm dần sau 3 tháng đầu và các mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời tìm lại được cảm giác thèm ăn.

  Mẹ thèm ăn đồ ngọt

  Trái với cảm giác thèm ăn đồ chua và đồ mặn ở những mẹ có bầu con trai, thì việc thèm ăn những đồ có vị ngọt như bánh kẹo, kem, sô cô la,…chính là dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu.

  Do nội tiết tố nữ mà người mẹ mang bầu con gái nhận được mà tính cách mẹ sẽ thay đổi theo chiều hướng nữ tính, nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, tính khí người mẹ cũng nhạy cảm và dễ khóc hơn khi mang bầu con gái.

  Màu sắc nước tiểu

  Việc quan sát màu sắc nước tiểu có thể cho biết dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái. Cụ thể là, nếu thấy nước tiểu của mình có màu vàng nhạt, hơi sáng thì khả năng mang thai con trai là rất cao.

  Ngược lại, nước tiểu có màu vàng đục chính là một trong những dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất mà các mẹ nên chú ý.

  So sánh kích thước hai bầu ngực

  Trong thai kỳ, mẹ bầu con gái sẽ nhận thấy kích thước ngực của mình tăng lên tương đối nhiều so với khi bầu con trai. Đồng thời kích thước ngực cũng có sự chênh lệch. Ngực bên trái của mẹ bầu con gái có kích thước lớn hơn một chút so ngực bên phải.

  Việc mang bầu con trai khiến tóc của người mẹ mọc ra nhanh hơn, dày hơn và trở nên bóng mượt hơn. Ngược lại, mẹ bầu con gái lại thấy tóc của mình ngày càng mỏng, xơ xác hơn trong thai kỳ.

  Hình dáng bụng bầu, đường bụng bầu

  Theo quan sát của nhiều người thì một chiếc bụng bầu nhọn chính là dấu hiệu mẹ mang thai con trai. Trái lại, hình ảnh bụng bầu con gái sẽ tròn đều, bè ra hai bên và dẹt hơn.

  Đồng thời, nhiều mẹ cho rằng mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp, còn mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao.

  Nhịp tim nhanh hơn

  Việc đo nhịp tim thai là cách xác định giới tính con yêu rất chính xác. Theo đó, nếu nhịp tim thai trên 140 nhịp/ phút, thì thai nhi chính là con gái.

  Vị trí tăng cân trong thai kỳ

  Khi mang bầu bé gái, các mẹ thường có xu hướng tăng cân ở tất cả các bộ phận trên cơ thể. Nhưng điểm đáng chú ý nhất là mẹ có xu hướng tăng cân nhiều hơn ở phần phía sau như phần hông và mông.

  Cũng giống như việc xác đinh giới tính con yêu bằng tỏi, khi ăn tỏi mà mẹ thấy mùi tỏi lưu lại trong mồ hôi mình thì đó chính là dấu hiệu mang thai con trai. Ngược lại, nếu ăn tỏi mà mẹ vẫn thấy mùi mồ hôi mình bình thường, không hề lưu lại mùi tỏi thì đó chính là biểu hiện mang thai bé gái.

  Dùng nhẫn cưới

  Mẹ bầu có thể nhờ chồng thực hiện buộc chiếc nhẫn cưới vào một sợi dây và giơ ra trước bụng bầu, nếu nhẫn chuyển động như quả lắc thì khả năng mang bầu con gái là rất cao.

  Tư thế ngủ

  Các mẹ vẫn truyền tai nhau, khi mang bầu con gái, khuôn mặt mẹ sẽ ngày càng tròn trịa hơn, và có cảm giác nặng nề hơn trước rất nhiều. Ngược lại, việc mang bầu con trai lại giúp khuôn mặt các mẹ trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

  Với những kiến thức về dấu hiệu mang thai con gái mà POH đem đến, hi vọng các chị em phụ nữ sớm có thể xác định được thiên thần nhỏ xinh đẹp đang hình thành và phát triển trong bụng mẹ.

  Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

  Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

  Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Để Tốt Cho Thai Nhi
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Trái Cây Thay Buổi Sáng Không? Ăn Trái Cây Gì Thì Tốt?
 • Chỉ 4 Ngày Không Soi Gương, Mẹ Đắk Lắk Mang Thai Đôi Bật Khóc Khi Nhìn Xuống Dưới Bụng
 • Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 4
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Và Con Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Bạn Mang Thai Bé Trai: Lời Đồn Và Sự Thật
 • Phương Pháp Biết Được Mang Thai Con Trai Hay Con Gái Sớm Nhất
 • Các Loại Băng Vệ Sinh Thấm Hút Tốt Nhất Dành Cho Mẹ Sau Sinh
 • 11 Loại Băng Vệ Sinh Cho Mẹ Sau Sinh Thấm Hút An Toàn Giá Từ 50K
 • Bỉm Cho Mẹ Sau Sinh Nên Dùng Loại Nào Là Tốt Nhất ?
 • Sinh con trai hay con gái là điều mà các ba mẹ mong muốn biết được trước khi đến thời gian siêu âm giới tính. Có rất nhiều biểu hiện khác biệt ở mẹ bầu khi mang thai bé trai hoặc bé gái, vậy nên bạn chỉ cần chịu khó quan sát chắc chắn sẽ nhận biết được ngay.

  Dấu hiệu mang thai bé gái

  • Thông thường các mẹ mang thai bé gái sẽ ốm nghén vào thời kỳ đầu khi mang thai
  • Tóc của bạn sẽ xuất hiện những sợi màu đỏ.
  • Bụng bầu cao hơn
  • Khi mang thai bé gái mẹ sẽ thèm đồ ngọt, hoa quả và thèm uống nước cam.
  • Mang thai bé gái mẹ sẽ không được đẹp so với bình thường
  • Tâm trạng bất ổn, nhưng theo chiều hướng tiêu cực.
  • Nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng đục.
  • Theo dân gian, nếu treo chiếc nhẫn cưới đưa ra trước bụng khi bạn nằm ngửa, nếu nó di chuyển từ bên này sang bên kia thì bạn đang mang thai bé gái.
  • Tim thai là 140 lần trong một phút.
  • Phần hông và phần sau của mẹ bầu sẽ mập lên.
  • Bầu ngực trái lớn hơn bên phải và lớn hơn rất nhiều
  • Trên mặt nổi nhiều mụn hơn ngày thường.
  • Khi ngủ, mẹ bầu quay đầu về hướng nam.

  Dấu hiệu mang thai con trai

  • Mang thai bé traisẽ làm bạn tăng cân nhiều hơn, đồng thời, ông xã cũng tăng cân giống vợ
  • Bụng của bạn sẽ tròn giống như một quả bóng.
  • Núm vú bị thâm đáng kể.
  • Cũng theo kinh nghiệm dân gian, khi treo một chiếc nhẫn đưa ra trước bụng khi bạn nằm ngửa, nếu chiếc nhẫn di chuyển theo những vòng tròn thì đó là một bé trai
  • Bạn thường hay bị đau đầu.
  • Mẹ bầu thường thèm ăn các món mặn hoặc chua.
  • Thói quen ăn uống thường là những món ăn giàu đạm, thịt và pho mát
  • Chân của mẹ bầu thường lạnh hơn so với trước khi mang thai
  • Nước tiểu của mẹ bầu có màu hơi vàng nhạt.
  • Các bà mẹ mang thai con trai thường ốm nghén vào thời kỳ sau, muộn hơn những người khác.
  • Tim thai đập ít hơn 140 lần/ phút.
  • Bàn tay của mẹ bầu mang thai bé trai thường khô.
  • Khi ngủ, đầu của bạn quay về hướng bắc.
  • Bạn sẽ đẹp hơn khi mang thai bé trai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Mua Gối Chữ U Cho Bà Bầu Giá Rẻ Cho Mẹ Bầu
 • Địa Chỉ Bán Gối Chữ U Cho Bà Bầu Uy Tín Chất Lượng Nhất Ở Hà Nội
 • Công An Phú Thọ Bác Nam Sinh Lớp 10 Làm 4 Bạn Gái Mang Thai
 • Bạn Gái Có Thai, Tôi Phải Làm Sao?
 • Làm Sao Để Biết Bạn Gái Mang Thai Con Của Mình ?
 • 11 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 “bí Kíp” Giúp Mẹ Bầu Dự Đoán Mình Đang Ốm Nghén Con Trai, Gái
 • Công Dụng Của Sữa Ong Chúa Với Bà Bầu Và Thai Nhi
 • Sữa Ong Chúa Trần Mao Đối Với Bà Bầu Và Thai Nhi
 • Những Công Dụng Của Mật Ong Đối Với Bà Bầu Và Cách Dùng Mật Ong Đúng Cách
 • Đẹp Headlines 8/9: Công Nương Kate Middleton Mang Thai Sinh Đôi? Cuộc Đấu Của Vic, Stella Mccartney, Tom Ford Và Burberry.
 • Mang thai con trai tim đập dưới 140 lần/ phút, da mặt xấu hơn, thèm ăn đồ chua nhiều hơn đồ ngọt, bụng thấp hơn và xuất hiện đường nigra thẳng đứng từ trên xuống… là top những dấu hiệu mang thai con trai sớm trong 3 tháng đầu.

  11 dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất

  Mang thai con trai tim đập chậm hơn

  Nhịp tim của mẹ cũng là một trong những dấu hiệu cho biết giới tính của bé yêu mà các mẹ có thể tham khảo.

  – Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai

  Đường lông ở bụng thẳng đứng mang thai con trai

  Khi mang thai, các mẹ đều sẽ có một đường lông chạy thẳng từ bụng qua rốn. Nếu đường lông này chạy thẳng và đậm màu thì mẹ sẽ sinh con trai, còn nếu chạy đến rốn và lệch không thẳng hàng, màu nhạt thì là sinh con gái. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai bé trai có độ chính xác cao nhất đó.

  Sự thay đổi nội tiết tố khiến cho da mặt của mẹ không còn mịn màng, căng bóng như hồi còn trẻ nữa. Tuy nhiên, nếu mang thai bé trai, da mặt của bạn sẽ xấu đi trông thấy, mặt nổi nhiều mụn, mũi to, da đen sạm đến mức nhiều người không còn nhận ra.

  Thèm đồ chua

  Đây là dấu hiệu mang thai bé trai khá phổ biến mà hầu như mẹ bầu nào cũng “thuộc nằm lòng”. Mặc dù chưa được khoa học chứng minh cụ thể nhưng thông qua những kinh nghiệm dân gian, mẹ nào thèm đồ chua thì sẽ sinh bé trai, còn thèm đồ ngọt thì chắc chắn là sinh bé gái.

  Trong quá trình mang thai, hãy để ý đến đôi bàn tay của mình. Nếu đôi tay của bạn cũng phải chịu chung số phận tương tự như da mặt của bạn thì rất có thể, bạn đang mang trong mình một bé trai kháu khỉnh đó.

  Mang thai con trai nghén ít hơn

  Thời gian bạn ốm nghén có thể cho thấy bạn đang mang bé trai hay bé gái. Nếu như thời gian ốm nghén của bạn ngắn và bạn không hay bị nghén vào buổi sáng, thì rất có thể bạn đang mang bầu một bé trai. Mẹ nào ốm nghén lâu và nghén trong suốt toàn bộ thai kỳ thì nhiều khả năng mẹ đang mang bầu một bé gái rồi.

  Theo kinh nghiệm dân gian, nếu mẹ bầu tăng cân ở ngực. vai và những phần phía trước của cơ thể thì đó chính là dấu hiệu mang thai bé trai, còn nếu mẹ tăng cân ở những vùng sau như mông hay hông thì đến 99% là mang thai bé gái.

  Mang thai bé trai bụng bầu thấp

  Nước tiểu có màu vàng sáng

  Đây là một dấu hiệu rất dễ nhận biết và chỉ cần các mẹ chú ý quan sát một chút là được. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu như nước tiểu của mẹ có màu vàng sáng thì rất có thể mẹ đang mang bầu bé trai. Còn nếu nước tiểu có màu vàng đục thì khả năng cao là mẹ đang mang bầu bé gái. Tuy nhiên, nếu nước tiểu có màu vàng đậm thì đó không phải là dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái mà đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể mẹ đang bị thiếu nước, cần phải bổ sung ngay lập tức.

  Tuổi mẹ khi mang thai

  Theo các cụ thời xưa, giới tính của thai nhi được quyết định bằng cách xem độ tuổi thụ thai của mẹ và năm thụ thai. Nếu như cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái, còn một chẵn một lẻ thì là con trai.

  Ngực phải to hơn ngực trái

  Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

  từ khóa

  • đường nigra thẳng sinh con trai
  • mọc lông nhiều khi mang thai là trai hay gái
  • rụng lông vùng kín khi mang thai
  • dấu hiệu mang thai con trai chuẩn nhất

  The post 11 dấu hiệu mang thai con trai [chuẩn nhất] appeared first on .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Đẻ Làm Con Gái 14 Tuổi Mang Thai 5 Tháng: Cuộc Đời Bất Hạnh Và Sự Đau Đớn Của Người Mẹ
 • Con Gái Còn Trinh Quan Hệ Bên Ngoài Liệu Có Thể Mang Thai Được Không?
 • Chết Lặng Khi Con Gái Lớp 5 Mang Thai Với Bạn Học
 • Quan Hệ Vào Thời Điểm Nào Dễ Thụ Thai Nhất? * Chao Bacsi
 • Ngày Dễ Thụ Thai Con Gái Là Ngày Nào Bạn Đã Biết?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100