Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái

--- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Chuẩn Nhất
 • Những Dấu Hiệu Bất Thường Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Cần Cảnh Giác
 • Lưu Ý Dấu Hiệu Bất Thường Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
 • Viêm Âm Đạo Khi Mang Thai: Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • Cảnh Báo Các Dấu Hiệu Viêm Nhiễm Phụ Khoa Khi Mang Thai Và Cách Chữa
 • Dấu hiệu mang thai bé gái – Mẹ bầu cùng điểm danh các mục sau!

  Bụng bầu cao hay thấp

  Nếu thấy bụng bầu cao (chửa bụng trên), chứ không chửa bụng dưới, có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé gái.

  Buồn nôn vào buổi sáng

  Buồn nôn nhiều vào buổi sáng là một dấu hiệu mang thai bé gái bạn có thể dễ dàng nhận biết được. Một nghiên cứu năm 2022 cho thấy, các bà mẹ mang thai bé gái có hệ miễn dịch yếu hơn và dễ gặp các cơn buồn nôn vào buổi sáng hơn so với những người mang thai bé trai.

  Hình dạng của bụng bầu

  Hình dạng của bụng bầu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giới tính của thai nhi. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn có thể sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều và bè ra hai bên thì đấy chính là dấu hiệu mang thai bé gái.

  Tâm trạng căng thẳng

  Mức độ căng thẳng của phụ nữ trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi trong bụng. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy có sự liên hệ giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol và giới tính nam hay nữ ở thai nhi. Theo đó, những phụ nữ có nồng độ cortisol cao sẽ có khả năng sinh con gái cao hơn.

  Nghiêng người về một bên khi ngủ

  Lúc mang thai, nếu bạn thường xuyên nghiêng người về bên phải khi ngủ, bạn có thể bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, thói quen nghiêng người sang trái khi ngủ có thể cho thấy bạn đang mang thai bé trai.

  Độ bóng của tóc

  Một dấu hiệu mang thai bé gái khác bạn có thể dễ dàng nhận biết là dựa vào độ bóng của tóc. Nhiều người tin rằng, nếu tóc trông có vẻ mỏng và xơ xác, bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, khi mang thai bé trai, tóc bạn sẽ rất bóng mượt.

  Thèm ăn ngọt

  Khi mang thai bé gái, bạn có thể sẽ thèm ăn những món ăn ngọt như bánh ngọt, chocolate hay kem. Ngược lại, nếu thích ăn những món mặn như bánh snack, đây có thể là dấu hiệu mang thai một bé trai.

  Ngực to hơn

  Sự thay đổi ở ngực có thể là một dấu hiệu mang thai bé gái bạn dễ bỏ qua. Khi mang thai một bé gái, kích thước vòng một có thể sẽ thay đổi đáng kể, trong khi bé trai thì không.

  Đường lông nigra giữa bụng

  Khi mang thai, có một đường nigra màu đen xuất hiện trên bụng bầu của bạn. Nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang thai một bé trai, nhưng nếu đường này kết thúc bên dưới lỗ rốn thì đây là một trong các dấu hiệu mang thai bé gái.

  Tình trạng nước tiểu

  Khi nước tiểu của thai phụ có màu vàng đục thì có thể bạn sắp chuẩn bị sinh một bé gái đáng yêu đấy. Ngược lại, nếu màu vàng tươi thì khả năng sẽ là một bé trai. Dấu hiệu này có độ chính xác khá cao chỉ cần mẹ tinh mắt và quan sát kỹ để phân biệt màu của nước tiểu là được.

  Tình trạng cơ thể

  Người xưa nói rằng khi mang thai một bé gái, bạn sẽ bị đánh cắp vẻ đẹp. Vì vậy, nếu bạn gặp phải nhiều mụn trứng cá trong thai kỳ, có thể bạn đang mang thai một cô công chúa nhỏ. Còn nếu cảm thấy da khô và bàn chân lạnh, đó là những dấu hiệu thai bé trai.

  Cách tính Chẵn và lẻ

  Truyền thuyết Mayans cho rằng nếu xem độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai thì sẽ biết được giới tính của đứa con đang mang. Nếu cả hai cho số toàn chẵn hoặc toàn lẻ, mẹ đang mang thai con gái. Nếu một chẵn một lẻ, thì đó sẽ là con trai.

  Nhịp tim

  Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái thông qua đo nhịp tim. Các bé gái thường có nhịp tim trên 140 nhịp/ phút và ở bé trai là từ 140 nhịp/ phút. Vì vậy, nếu nhịp tim trên 140 nhịp/phút thì chúc mừng bạn đã có được một cô công chúa đáng yêu.

  Giấc mơ ngược

  Các giấc mơ thường ngược lại với những gì diễn ra trong thực tế. Đó là niềm tin của nhiều người. Nhưng nếu giấc mơ ngược lại với ý muốn của bạn, đừng lo vì chúng ngược nghĩa là điều ước của bạn thành hiện thực.

  Tay khô hoặc mềm

  Đôi bàn tay có thể tiết lộ cho bạn biết con đang mang là trai hay gái. Nếu các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại và tuyệt đẹp trong thai kỳ thì khả năng bé gái rất cao đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Đang Mang Thai
 • 6 Dấu Hiệu “báo Động” Bà Bầu Sắp Sinh
 • 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Bà Bầu Sắp Sinh
 • 10 Dấu Hiệu Bà Bầu Sắp Chuyển Dạ
 • Dấu Hiệu Bà Bầu Chuyển Dạ Sắp Sinh Chính Xác Nhất, Ai Cũng Cần Biết
 • 16 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Và Những Liên Quan Hữu Ích Dành Cho Bạn
 • Tổng Hợp Các Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Trong 2 Tuần Đầu
 • Tổng Hợp Các Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sớm Trong 2 Tuần Đầu
 • Danh Sách 30 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Dễ Nhận Biết Nhất Trong 2 Tuần Đầu
 • 30 Dấu Hiệu Mang Thai (Có Thai) Sau 1
 • Đa số những người sắp làm bố mẹ rất tò mò muốn biết giới tính của con mình vì muốn mua sắm, chọn tên và trang trí phòng phù hợp cho con. Có một số dấu hiệu mang thai bé gái bạn cần biết.

  Một số dấu hiệu mang thai bé gái

  1. Nhịp tim nhanh hơn

  Trong thai kỳ, bác sĩ giám sát nhịp tim của thai nhi rất chặt chẽ. Do đó, bạn dễ dàng biết được nhịp tim thai, từ đó xác định giới tính thai nhi. Nếu nhịp tim cao và trên 140 – 160 nhịp mỗi phút, bạn đang mang thai một bé gái. Bằng phương pháp bán khoa học và ít rủi ro này, bạn có thể biết khá chính xác giới tính của con mình.

  2. Bụng bầu cao hay thấp

  Nếu thấy bụng bầu cao (chửa bụng trên), chứ không chửa bụng dưới, có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé gái.

  3. Buồn nôn vào buổi sáng

  Buồn nôn nhiều vào buổi sáng là dấu hiệu rõ ràng để bạn biết thai nhi trong bụng là bé gái. Các nhà nghiên cứu cho rằng bé gái có nhiều khả năng khiến mẹ buồn nôn vào buổi sáng hơn bé trai.

  4. Hình dạng của bụng bầu

  Hình dạng của bụng bầu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giới tính của thai nhi. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều, bè ra hai bên, bạn có thể đang mang thai bé gái.

  5. Tâm trạng không ổn định

  Khi mang thai một bé gái, bạn thường đối mặt với việc thay đổi tâm trạng như cáu giận, trầm cảm hay tức giận.

  6. Kích thước vú

  Bạn phải thường xuyên theo dõi kích thước của vú khi mang thai. Vú trái có vẻ to hơn một chút so với vú phải.

  7. Kiểm tra với tỏi

  8. Nghiêng người về một bên khi ngủ

  Lúc mang thai, nếu nghiêng người về bên phải khi ngủ, bạn có thể sinh một bé gái.

  9. Hình dạng hộp sọ

  Hình ảnh siêu âm cho thấy bé có đầu hơi nhọn và hàm dưới thấp hơn.

  10. Thử với bột nở

  Cho một thìa bột nở vào ly nước tiểu. Khi nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt thì bạn đang mang một bé trai. Ngược lại, nếu nước tiểu không phản ứng với bột nở thì bạn có thể đang mang thai bé gái.

  12. Độ bóng của tóc

  Nếu tóc trông có vẻ mỏng và xơ xác, bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, khi mang thai bé trai, tóc bạn rất bóng mượt.

  13. Nước tiểu

  Màu nước tiểu có thể giúp bạn xác định giới tính của trẻ. Nước tiểu có màu vàng đậm là dấu hiệu mang thai bé gái.

  14. Thích ăn ngọt

  Khi mang thai bé gái, bạn sẽ thèm ăn những món như chocolate, kem. Ngược lại, nếu thích ăn những món mặn như phô mai, snack là dấu hiệu mang thai một bé trai.

  15. Ngực to hơn

  Khi mang thai một bé gái, kích thước ngực sẽ thay đổi đáng kể, trong khi bé trai thì không.

  16. Nhẹ nhàng và duyên dáng

  Mọi người bảo rằng bạn trông duyên dáng, điệu đà hơn khi mang thai bé gái.

  Cách xác định giới tính của bé thời xưa

  1. Kiểm tra với nhẫn

  Bạn cột sợi chỉ vào chiếc nhẫn, treo lủng lẳng trên bụng bầu. Nếu nhẫn xoay theo vòng tròn trên bụng, đó là dấu hiệu thai bé gái.

  2. Tình trạng cơ thể

  Người xưa nói rằng khi mang thai một bé gái, bạn sẽ bị đánh cắp vẻ đẹp. Vì vậy, nếu thấy có nhiều mụn trứng cá trên da, có thể bạn đang mang thai một cô công chúa nhỏ. Còn nếu cảm thấy da khô và bàn chân lạnh, đó là những dấu hiệu thai bé trai.

  3. Đường lông nigra giữa bụng

  Khi mang thai bé gái, có một đường nigra màu đen xuất hiện trên bụng bầu của bạn. Nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang thai một bé trai nhưng nếu đường này kết thúc bên dưới lỗ rốn, thai nhi là một bé gái.

  Làm thế nào để mang thai bé gái tự nhiên?

  1. Xác định ngày rụng trứng của bạn

  Để biết ngày rụng trứng, bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình chính xác. Sự rụng trứng bắt đầu vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, chu kỳ dao động từ 21 – 35 ngày.

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra độ đặc của dịch nhầy cổ tử cung, ghi lại nhiệt độ cơ thể của bạn hàng ngày. Bằng cách nắm vững thời kỳ rụng trứng, cơ hội sinh con gái của bạn sẽ cao hơn.

  2. Quan hệ trước ngày rụng trứng từ 2 – 3 ngày

  Bạn có thể quan hệ 2 – 3 ngày trước ngày rụng trứng. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X mạnh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nên có thể sống trong tử cung lâu hơn dẫn để tỷ lệ thụ thai cao hơn.

  3. Thâm nhập nông

  Chồng không nên “thâm nhập” quá sâu để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y không vào sâu trong âm đạo, nhờ đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có cơ hội sống sót và thụ tinh với trứng cao hơn.

  4. Quan hệ nhưng không “lên đỉnh”

  Muốn mang thai bé gái, bạn cố kìm để không “lên đỉnh”. Cảm giác cực khoái của phụ nữ thường làm tăng tính kiềm trong môi trường âm đạo. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không hợp với môi trường giàu tính kiềm nên sẽ bị chết, không còn khả năng thụ tinh.

  5. Thay đổi chế độ ăn uống

  Để môi trường âm đạo trở nên giàu tính axit và tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sống lâu hơn, bạn cần phải cân bằng độ pH trong chế độ ăn uống. Bạn ăn ít thực phẩm chứa natri, kali và caffeine vì các chất này làm môi trường âm đạo mang tính kiềm hơn. Do đó, bạn duy trì việc ăn ít muối để tăng cơ hội mang thai bé gái bằng cách tránh thực phẩm chế biến sẵn và các loại thịt muối. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng canxi và magiê cao như phô mai, đậu xanh, các loại quả mọng, thịt gà, cơm và trứng.

  6. Người chồng tắm nước nóng

  Các nhà nghiêm cứu cho rằng, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng chịu nhiệt độ cao. Vì vậy, người chồng tắm nước ấm trước khi quan hệ tình dục cũng làm tăng khả năng thụ thai bé gái.

  7. Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

  Bạn có thể làm môi trường âm đạo trở nên axit hơn bằng cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Sau khi quan hệ tình dục, bạn có thể hòa 1 phần dung dịch vệ sinh phụ nữ với 4 phần nước rồi sử dụng. Hỗn hợp giàu axit này sẽ làm tăng độ pH trong âm đạo tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại.

  Kế hoạch ăn uống để sinh con gái

  1/ Nói không với táo

  Dù táo rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn muốn sinh con gái thì tốt hơn hết hãy nói không với những quả táo. Táo tạo ra môi trường ít axit nên thân thiện với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Vì vậy, bạn không nên ăn táo trong suốt quá trình dự định mang thai. Sau vài tuần thai nghén, bạn cũng không nên ăn táo nhằm tránh ảnh hưởng đến môi trường bên trong âm đạo.

  2/ Ăn nhiều trứng

  Trứng là nguồn thực phẩm giàu canxi, giúp tăng nồng độ pH trong âm đạo và cản trở sự sống sót của các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

  3/ Ăn nhiều rau củ xanh lá

  Rau củ xanh lá có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, rất tốt cho tinh trùng X. Trong các loại rau xanh lá, bông cải xanh là loại có chứa canxi, magiê, vitamin A, C và K nhiều nhất.

  4/ Tránh những thực phẩm mang tính kiềm

  Để sinh con gái, bạn không dùng những loại thực phẩm giàu hàm lượng kiềm như chà là, chuối, nho khô và các loại hạt. Thực phẩm có hàm lượng kiềm cao làm tinh trùng X suy yếu và không thể tồn tại được trong âm đạo.

  5/ Tránh sử dụng các loại nước uống giàu kiềm

  Những loại nước uống đóng chai trong siêu thị hay cửa hàng, các loại trà thảo mộc có hàm lượng kiềm cao. Vì vậy, bạn không nên sử dụng các loại nước này để nồng độ axit trong âm đạo giảm.

  6/ Hạn chế ăn chuối

  Chuối cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali. Kali làm cho môi trường bên trong âm đạo trở nên giàu kiềm giúp cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tồn tại. Đồng thời, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không thể sống sót được.

  Những thực phẩm làm tăng cơ hội sinh con gái

  1. Quả mọng

  Ngoài ra, để ngăn ngừa lượng đường trong máu cao và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ, bạn nên chọn những trái chưa chín và hạn chế dùng trái cây đóng hộp vì chúng có hàm lượng đường cao và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  2. Ngũ cốc nguyên hạt

  Ngũ cốc nguyên hạt có chứa lượng magiê và selen cao. Bên cạnh việc thúc đẩy hệ miễn dịch và làm chắc xương, những khoáng chất này còn có công dụng trong việc hỗ trợ sinh con gái.

  Theo khuyến cáo của bác sĩ, 310mg là lượng ngũ cốc mỗi ngày dành cho phụ nữ bình thường. Tuy nhiên, khi muốn thụ thai, bạn cần tăng liều lượng lên đến 400mg ngũ cốc mỗi ngày. Một số thực phẩm thu được từ ngũ cốc nguyên hạt là gạo nâu, bột yến mạch, kiều mạch, ngô, lúa mì nguyên chất, bánh mì và ngũ cốc.

  3. Các loại đậu

  Các loại đậu gồm đậu tây (kidney bean), đậu nành, đậu lăng, đậu đỏ và đậu đen. Đậu chứa lượng magiê, chất xơ cao và hàm lượng chất béo thấp nên đóng vai trò quan trọng cho việc thụ thai con gái. Ngoài ra, việc ăn nhiều loại đậu khác nhau cũng giúp bà bầu tránh khỏi tình trạng sót ruột, đầy hơi trong suốt thai kỳ.

  4. Sữa

  Nếu bạn mong muốn sinh bé gái, sữa là một nguồn giàu canxi và cần thiết trong chế độ ăn uống. Bạn phải tăng cường uống sữa ít nhất 3 tháng trước thời điểm thụ thai.

  Sữa có hàm lượng pH là 6,5 và chứa axit lactic. Vì vậy, uống sữa sẽ giúp môi trường bên trong âm đạo trở nên axit hơn, thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại và phát triển.

  Tuy nhiên, bạn không nên uống quá 750ml mỗi ngày vì có thể dẫn đến tình trạng axit dạ dày và gây ra các vấn đề như trào ngược và loét dạ dày. Để tránh các vấn đề về dạ dày -ruột, hãy uống sữa với lượng hợp lý mỗi ngày, ví dụ như ba cốc sữa mỗi ngày hoặc một ly sữa cùng với sữa chua.

  5. Cá hồi đóng hộp

  Cá hồi đóng hộp là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin D và axit béo. Tất cả các chất này làm cho môi trường âm đạo có tính axit hơn và thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại.

  Việc ăn kèm cá hồi đóng hộp cùng với phô mai rắc lên trên bề mặt cũng giúp cho món ăn trở nên ngon và giàu hương vị hơn. Đồng thời, phô mai chứa nhiều canxi cũng giúp việc thụ thai bé gái trở nên dễ dàng.

  Bạn cũng có thể ăn món salad trộn với các nguyên liệu như trứng, cá hồi đóng hộp, rau xanh lá, chanh, giấm và bơ. Tất cả thành phần của món salad trộn này có hiệu quả trong việc tăng khả năng sinh con gái.

  6. Các loại hạt

  Một số hạt giàu magiê và canxi (trừ hạt bí ngô, hạt dẻ và hạnh nhân) giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại tốt trong âm đạo.

  7. Đậu hũ

  Đậu hũ chứa các khoáng chất quan trọng như canxi, magiê, sắt, natri, đồng và kẽm. Các khoáng chất này giúp duy trì hệ sinh sản khỏe mạnh và giúp bạn sinh con gái. Để có được kết quả mong muốn, bạn nên ăn 100g đậu hũ mỗi ngày.

  8. Quả sung

  Quả sung chứa axit chlorogenic và các vitamin K, A, B, E làm cho môi trường âm đạo trở nên có tính axit hơn, giúp tăng khả năng thụ thai con gái tự nhiên. Quả sung còn giúp điều chỉnh mức độ pH bên trong âm đạo ở mức phù hợp. Do sung có thể làm tăng lượng đường trong máu, nên bạn cần kiểm soát liều lượng tiêu thụ hợp lý.

  9. Chocolate

  Chocolate làm tăng mức axit trong môi trường âm đạo và đường tiêu hóa. Điều này tạo thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại bên trong âm đạo. Bạn có thể sử dụng chocolate đen, vì loại này giúp hạn chế tình trạng tăng đường huyết và béo phì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Thời Kỳ Đầu Mà Mẹ Bầu Nào Cũng Từng Trải Qua
 • Dấu Hiệu Mang Thai Thời Kỳ Đầu Và Những Lưu Ý Quan Trọng
 • 8 Dấu Hiệu Có Thai Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Chuẩn Nhất
 • Mang Thai Tháng Thứ 5: Những Cơn Đau Nhức Và Nguy Cơ Sảy Thai Vẫn Có Thể Xảy Ra
 • Dấu Hiệu Mang Thai Tháng Đầu Tiên Không Phải Ai Cũng Giống Nhau
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Sớm Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tuần Thứ 8 Nên Ăn Gì Để Mẹ Khỏe Con Khỏe?
 • Mẹ Sau Sinh Có Nên Uống Sữa Ông Thọ Không?
 • Thực Hư Việc Uống Sữa Ông Thọ Sau Sinh Có Tốt Không ?
 • 10 Điều Phụ Nữ Mang Thai Cần Biết
 • Mười Điều Phụ Nữ Mang Thai Cần Biết
 • Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng trong 3 tháng đầu thai kỳ những mẹ bầu mang thai bé gái hay bị nôn vào buổi sáng hơn những mẹ mang thai bé trai. Lý do là bởi vì hormone trong cơ thể sinh ra nhiều hơn nên mẹ đó nghén nhiều hơn. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai bé gái này đôi khi mang lại kết quả không chính xác lắm do vậy chị em cần theo dõi thêm với những biểu hiện khác.

  Nghiên cứu năm 2012 chỉ ra rằng mức độ căng thẳng của phụ nữ trước khi thụ thai có ảnh hưởng trực tiếp đến giới tính thai. Theo đó hormone căng thẳng cortisol cao thì khả năng người đó sinh con gái cũng cao hơn.

  Mẹ bầu mang thai bé gái hay bị căng thẳng

  3. Cách nhận biết mang thai bé gái thông qua nhịp tim

  4. Biểu hiện thèm ăn ngọt khi mang bầu bé gái

  Kinh nghiệm dân gian chỉ ra rằng những bà mẹ mang thai bé gái sẽ thèm ăn đồ ngọt như socola, kem… trong khi những người sinh con trai có xu hướng thích chua và mặn. Dẫu vậy, cho tới nay chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định sở thích ăn uống có thể nhận biết được giới tính thai nhi.

  Một dấu hiệu có thai con gái được các bà, các mẹ truyền lại dựa trên hình dáng bụng bầu. Cụ thể, nếu thai phụ có bụng bầu cao, tròn đều và bè ra thì mẹ đó đang mang thai một bé gái rồi đấy.

  Dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất thông qua hình dáng bụng bầu

  Nếu ăn tỏi, mùi tỏi sẽ thoát ra khỏi lỗ chân lông khi mẹ bầu mang thai bé trai còn nếu mùi cơ thể vẫn bình thường thì chứng tỏ mẹ bầu đang mang thai bé gái.

  Lấy 1 – 2 thìa bột nở cho vào nước tiểu của mẹ bầu. Nếu nước tiểu không có phản ứng gì, giữ nguyên trạng thái thì mẹ đó đang mang một cô bé.

  Dùng baking soda để kiểm tra nước tiểu

  Đây là một dấu hiệu nhận biết mang thai con gái có độ chính xác khá cao. Cụ thể là, những mẹ bầu có màu nước tiểu vàng đục sẽ rất có thể sinh một cô con gái. Ngược lại nếu nước tiểu vàng tươi thì tỷ lệ em bé là nam khá cao.

  Theo kinh nghiệm của nhiều người, những mẹ đang mang thai một hoàng tử sẽ có bộ tóc óng mượt trong khi nếu mang thai một công chúa tóc sẽ rất mỏng và xơ xác.

  Khi mang thai bầu ngực sẽ to lên để chuẩn bị cho việc tạo sữa. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu ngực phải to hơn ngực trái thì đó là dấu hiệu mang thai con gái.

  Những cách nhận biết giới tính thai nhi theo y học hiện đại

  Ngoài 12 dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái sớm ở trên, chị em có thể biết giới tính thai nhi có độ chính xác cao thông qua các phương pháp sau:

  – Siêu âm: Đây là biện pháp giúp các bác sĩ kiểm tra những bất thường của thai kỳ. Ngoài ra, ở tuần thứ 12 – 14 siêu âm có thể giúp các bác sĩ quan sát được cơ quan sinh dục của em bé nếu nằm đúng vị trí quan sát. Bằng cách nhận biết mang thai bé gái này có thể chắc chắn tới 80%. Đến tuần thứ 16 – 18 tỷ lệ này có độ chính xác đạt 85 – 90%.

  – Xét nghiệm ADN: Đây là cách nhận biết mang bầu bé gái hay trai ở tuần thứ 10 và có thể chính xác tới 99%. Bằng cách lấy máu của người mẹ và phân tích các tế bào của thai nhi lưu hành trong máu từ đó xác định có nhiễm sắc thể Y hay không. Nếu có thì thai nhi là bé trai, nếu không thì thai nhi là bé gái.

  Mặc dù vậy, việc xác định giới tính thai nhi bằng 3 cách trên không được các bác sĩ khuyến khích. Đặc biệt, cách thứ 2 và 3 chỉ dùng để xác định các vấn đề nguy hiểm ở thai nhi hơn là giới tính.

  Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin Ieecvn.com Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Không?
 • Mang Thai Sinh Đôi Khác Trứng Là Gì & Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sinh Đôi
 • Bị Tiêu Chảy Khi Mang Thai Có Sao Không?
 • Ra Máu Đen Có Phải Mang Thai?
 • Bà Bầu Uống Mật Ong Vào Buổi Sáng Có Tốt Không?
 • So Sánh Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Mang Thai Ngoài Ý Muốn Ở Trẻ Vị Thành Niên
 • Mang Thai Ngoài Ý Muốn Ở Trẻ Vị Thành Niên Phải Làm Sao?
 • Các Lý Do Khiến Bà Bầu Bị Chóng Mặt Khi Mang Thai
 • Mang Thai 6 Tháng Có Phá Được Không? Và Bằng Phương Pháp Nào?
 • Những Dấu Mốc “đột Phá” Mẹ Cần Thuộc Lòng Bàn Tay Khi Mang Thai Đến Tháng Thứ 6
 • So sánh dấu hiệu mang thai bé trai và dấu hiệu mang thai bé gái chuẩn xác nhất không cần siêu âm nội soi cũng đoán được là trai hay gái. Ngoài ra, Poliva sẽ gợi ý bạn cách tính sinh con trai, gái theo ý muốn để gia đình đủ nếp, đủ tẻ.

  So sánh dấu hiệu mang thai bé trai và dấu hiệu mang thai bé gái chuẩn xác nhất

  Ốm nghén

  Hiện tượng ốm nghén thường xảy ra với hầu hết các mẹ bầu. Nhưng theo kinh nghiệm dân gian, thì mẹ thường xuyên ốm nghén, mắc ói ở mức độ nặng sẽ sinh bé gái. Ngược lại nếu hiện tượng này xảy ra ít hơn, các biểu hiện không rõ ràng thì đó là dấu hiệu ốm nghén bé trai.

  Đường lông bụng

  Quan niệm cho rằng, dựa trên đường lông bụng cũng có thể nhận biết được mang thai bé trai hay bé gái. Nếu đường lông bụng thẳng một mạch từ bụng qua rốn đồng thời hiện đậm thì đó là dấu hiệu bầu con trai.

  Trọng lượng cơ thể

  Nghe có vẻ lạ nhưng đây cũng là một thông tin quan trọng để so sánh dấu hiệu mang thai bé trai và dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất. Nếu các mẹ bầu béo ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì đó sẽ là dấu hiệu sinh con trai sớm. Nếu mẹ bầu béo ở phần mông và hông thì sinh bé gái.

  Cách tính mang thai con trai hay con gái theo tuổi vợ chồng

  Cách tính sinh con trai con gái theo năm sinh của bố mẹ đã được áp dụng từ rất lâu và lưu truyền trong cổ học phương Đông.

  Theo phương pháp này, bạn chỉ cần lấy tuổi âm lịch của vợ và chồng cộng lại với nhau. Rồi lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả trên 40 thì bạn tiếp tục trừ đi 40. Lấy kết quả đó trừ đi 9, rồi lại trừ 9 rồi trừ 9… cho đến khi được hiệu là số nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

  Kết quả cuối cùng là số chẵn thì nếu sinh con trong năm, bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu sinh con ngoài năm đó thì sẽ sinh con gái. Kết quả cuối cùng là số lẻ thì nếu sinh con trong năm, bạn sẽ sinh con gái. Ngược lại, sinh con ngoài năm đó thì sẽ sinh con trai.

  Ví dụ cụ thể: Giả sử tuổi chồng là 7, tuổi vợ là 28. Cộng tuổi hai vợ chồng ta được: 33 + 28 = 61 61 – 40 = 21 21 – 9 = 12 12 – 9 = 3 Như vậy kết quả cuối cùng là 3. Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

  Nhận biết sinh con trai hay con gái qua tuổi của mẹ và tháng thụ thai

  Các ông bố, bà mẹ tương lai cần biết rằng để tỷ lệ thụ thai thành công cao thì chất lượng tinh trùng và trứng phải tốt. Muốn vậy các bố, mẹ phải có sức khỏe sinh lý, sinh sản khỏe mạnh. Theo một vài nghiên cứu gần đây, nếu quan hệ trong thời kỳ rụng trứng mà các bố đưa được các mẹ lên đỉnh, đạt được khoái cảm thì khả năng đậu thai càng cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Bị Đói Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi, Mang Thai Nhịn Đói Có Sao Không
 • Bà Bầu Đau Đầu Có Sao Không
 • Ra Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu Và Bác Sĩ Trả Lờira Máu Khi Mang Thai Tháng Đầu Và 6 Điều Lưu Ý Phải Biết
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn? Ăn Thế Nào Để Bé Phát Triển Tốt
 • Ra Máu Như Hành Kinh Khi Mang Thai Nguy Hiểm Như Thế Nào?
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Hay Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Có Thai 1 Tháng Phổ Biến Nhất
 • Mang Thai Tuần 28 Có Dấu Hiệu Thai Nhi Quay Đầu Chưa? Cần Lưu Ý Gì?
 • Mang Thai Tuần 31 Bụng Đã Bị Tụt Xuống Chưa?
 • Mang Thai Tuần 32: Nhận Biết Dấu Hiệu Co Thắt Tử Cung Giả Xuất Hiện Ở Mẹ Bầu
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai 33 Tuần Cần Lưu Ý
 • 1. Hình dạng của bụng bầu

  Dấu hiệu này chỉ dễ dàng nhận ra khi mẹ đã mang bầu bé được khoảng 5 6 tháng, bụng bầu có hình dạng khá rõ. Dân gian thường dùng cách này để nhận định trong bụng mẹ là bé trai hay bé gái nhưng cũng cần có kinh nghiệm mới sử dụng cách này được vì đôi khi nhận định hình dạng bụng bầu bằng mắt thường không chính xác. Nếu bụng bầu cao thì là bé gái, bụng bầu thấp là bé trai, bụng bầu tròn xoe là bé trai còn bụng hình bầu dục thì là bé gái.

  2. Tư thế ngủ.

  Tư thế ngủ cũng phản ánh dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái. Mẹ có thể thử nhờ bố theo dõi tư thế ngủ của mình xem. Nếu tần suất ngủ nghiêng sang trái nhiều hơn thì phần trăm các mẹ đang mang thai con trai là rất cao. Còn ngủ nghiêng sang phải có lẽ mẹ đãng mang con gái rồi.

  3. Thức ăn

  Khi mang thai mẹ hay bị nghén nhưng vẫn thường có 1 loại thức ăn ưa thích và có thể ăn trong nhiều ngày tháng liền. Nếu bạn ưa ăn chua và thích những loại quả có múi như cam, chanh, quýt, bưởi thì phần trăm bạn mang thai con gái khá lớn. Còn nếu bạn thích ăn bánh kẹo và đồ ngọt thì trong bụng bạn chắc đang là 1 thằng cu mập mạp rồi.

  4. Tình trạng dạ dày.

  Tình trạng dạ dày luôn khó chịu là dấu hiệu mang thai bé gái đấy. Còn nếu dạ dày khó chịu nhưng không thường xuyên thì phần trăm bạn mang thai bé trai khá lớn.

  6. Mụn trứng cá

  Mụn trứng cá cũng phản ánh dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái của mẹ bầu. Bởi khi mang thai nội tiết tố trong cơ thể các mẹ thay đổi, tuyến bã nhờn tăng cường khiến mụn mọc nhiều hơn. Nếu bạn gặp tình trạng mụn trứng cá nhiều thì rất có thể bạn đang mang 1 bé gái còn nếu mặt trơn láng sạch sẽ thì khả năng cao đó là 1 bé trai xinh xắn.

  7. Tăng cân

  Việc xác định giới tính của thai nhi cũng có thể dựa vào thông số cân nặng của các mẹ bầu. Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

  8. Kích thước núi đôi

  Nếu ngực trái của bạn phát triển lớn hơn ngực phải thì cũng có thể bạn đang mang bầu bé trai và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế thì “núi đôi” của hầu hết các mẹ bầu đều không thể bằng nhau tuyệt đối và thường bên phải to hơn bên trái nên phương pháp xác định giới tính qua kích thước núi đôi cũng chỉ nên dùng để tham khảo.

  • 25/08/2016

   15:00

  • 08/10/2016

   15:27

  • 25/08/2016

   15:00

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Cực Dễ Phát Hiện
 • Song Hye Kyo Trang Nhã Tại Sự Kiện, Lộ Dấu Hiệu Mang Thai Thời Kỳ Đầu
 • Mang Thai 2 Tháng: Dấu Hiệu Của Dạ Dày Và Em Bé Lúc Này Trông Như Thế Nào
 • Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Thứ Hai Không?
 • Dấu Hiệu Có Thai Theo Từng Tuần, Từng Tháng
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Khác Với Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Đau Dạ Dày Khi Mang Thai Nên Ăn Gì?
 • Mang Thai Tháng Thứ 7 Em Bé Đạp Nhiều Có Tốt Không?
 • Mang Thai 7 Tuần Có Quan Hệ Được Khôngphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 • Mang Thai Tháng Thứ 9, Mẹ Bầu Nào Cũng Phải Biết 6 Dấu Hiệu Này!
 • Bà Bầu Mệt Mỏi Khó Thở: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Những dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất có sự khác biệt nhất định với những dấu hiệu mang thai bé gái nên thai phụ có thể nhận biết một cách dễ dàng.

  Bác sĩ sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về cách nhận biết những dấu hiệu mang thai bé trai, vì vấn đề này nhận được sự quan tâm từ rất nhiều gia đình.

  Các bác sĩ cung cấp những thông tin xung quanh vấn đề này với mong muốn thai phụ có thể hiểu hơn về những biểu hiện khi mang thai để chăm sóc đúng cách cho thai nhi, chứ không muốn thai phụ căn cứ vào đó để lựa chọn giới tính thai nhi. Rất hy vọng mọi người có thể hiểu được.

  Mang thai bé trai

  Những dấu hiệu mang thai bé trai sẽ nhận biết bằng cách dễ dàng là:

  Thèm đồ chua

  Theo kinh nghiệm dân gian, những thai phụ mang thai con trai sẽ thèm ăn đồ chua, còn thai phụ mang thai con gái sẽ thèm ăn đồ ngọt.

  Ví dụ như các loại quả chua (khế chua, táo chua…), thực phẩm có vị chua (dưa chua, canh chua…).

  Thời gian ốm nghén ngắn và ít

  Thời gian ốm nghén ngắn và ít là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai khá phổ biến.

  Khi thai phụ mang thai xuất hiện triệu chứng ốm nghén nhẹ, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, thậm chí triệu chứng ốm nghén không rõ ràng, chứng tỏ đứa bé trong bụng là bé trai.

  Thai phụ có thể nhận biết bản thân có mang thai bé trai hay không thông qua độ ẩm của da ở bàn tay. Nếu thai phụ mang thai bé trai thì sẽ có độ ẩm của da ở bàn tay thấp, da tay bị khô.

  Tăng cân ở phần trước cơ thể nhiều hơn phần sau

  Khi mang thai, thai phụ chắc chắn sẽ tăng cân, nhưng tăng ở phần nào có sự phụ thuộc vào giới tính của thai nhi là trai hay gái.

  Thai phụ có thể nhận biết những dấu hiệu mang thai bé trai thông qua triệu chứng tăng cân ở phần trước cơ thể.

  Bụng bầu thấp

  Khoa học chưa lý giải được tại sao mang thai bé trai lại có bụng bầu thấp ở phí dưới.

  Nhưng thông qua kinh nghiệm dân gian, nếu thai phụ nhận thấy rằng bụng bầu thấp, to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì đã mang thai bé trai.

  Mồ hôi có mùi tỏi

  Việc xuất hiện mùi tỏi ở trong mồ hôi tiết ra khiến thai phụ cảm thấy lo lắng, khó chịu, vì nhiều thai phụ không biết rằng nó là dấu hiệu nhận biết thai nhi trong bụng là bé trai.

  Nước tiểu có màu vàng sáng

  Thai phụ có thể nhận biết xem thai nhi có giới tính gì, có phải là con trai hay không thông qua màu sắc của nước tiểu.

  Khi thai phụ thấy nước tiểu có màu vàng hơi sáng thì khả năng cao thai nhi trong bụng là bé trai.

  Kích thước ngực phải to hơn ngực trái

  Khi mang thai, ngực của người phụ nữ sẽ dần gia tăng về kích thước, to hơn bình thường nhưng không đồng đều.

  Khi thai phụ thấy kích thước ngực phải to hơn ngực trái thì chứng tỏ thai phụ mang thai bé trai.

  Nhịp tim thai dưới 140

  Thai phụ có thể nhận biết xem bản thân mang thai bé trai hay gái thông qua việc đo nhịp tim thai. Thai nhi có nhịp tim dưới 140 thì thường là bé trai.

  Da mặt xấu hơn

  Việc quan sát da mặt khi mang thai cũng có thể giúp cho thai phụ nhận biết được giới tính của thai nhi.

  Khi mang thai bé trai, thai phụ sẽ thấy da mặt dần trở nên xấu đi, nổi nhiều mụn…

  Tham vấn y khoa: BS CKI Nguyễn Thị Nga

  LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN

  • Tư vấn, thăm khám và điều trị viêm nhiễm đường sinh dục nữ.
  • Tư vấn, kiểm tra thai sản, thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình.
  • Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.
  • Kiểm tra, chẩn đoán và điều trị nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn nữ.
  • Xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh lây qua đường tình dục ở nữ.
  • Thực hiện các thủ thuật điều trị bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến, tắc ống dẫn trứng, u xơ tử cung,..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Xoa Bụng Có Sao Không Và Có Gây Hại Gì Cho Thai Nhi Không?
 • Những Dấu Hiệu Song Thai
 • Mẹo Hay Cho Bà Bầu Bị Ho Có Đờm An Toàn Không Cần Dùng Thuốc
 • Mẹ Bầu Muốn Đẻ Con Ra Sạch Tinh, Da Trắng, Mũi Cao Đẹp Như Thiên Thần Thì Nhớ Ăn Cật Lực 5 Món Này Suốt Thai Kỳ
 • Bà Bầu Nằm Nghiêng Bên Phải Có Sao Không? * Hello Bacsi
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Chính Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Chính Xác Nhất Mà Bạn Nên Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Hay Bé Trai Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Sớm Nhất Mẹ Dễ Nhận Biết
 • 11 Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Sớm Nhất Không Thể Sai
 • Muốn Biết Mẹ Đang Mang Thai Trai Hay Gái, 1 Trong 5 Dấu Hiệu Này Thôi Là Đủ Kết Luận
 • Mang thai con gái mẹ sẽ có dấu hiệu như sau:

  Nhịp tim thai cao là dấu hiệu mang thai con gái

  Người ta nói rằng nếu nhịp tim của em bé cao, và trên 140 -160 nhịp mỗi phút, điều đó cho thấy rằng bạn đang có một bé gái.

  Tuy vậy, các nghiên cứu khoa học chưa chỉ ra rằng có mối liên hệ giữa nhịp tim và giới tính của em bé. Nhịp tim thai bình thường dao động trong khoảng từ 120 đến 160 nhịp/phút và thường có thể xuống thấp hơn trước khi sinh. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra không có sự khác biệt giữa nhịp tim của trẻ bé gái và trai trong ba tháng đầu.

  Ốm nghén nặng cũng là biểu hiệu mang bầu bé gái

  Thay đổi về da và tóc

  Một số người cho rằng, nếu khi mang thai, tóc bạn bắt đầu trông mỏng và xỉn màu, không có độ bóng, thì bạn có thể đang có một cô gái. Một mái tóc dày hơn và khỏe hơn có thể em bé trong bụng là bé trai.Sự thay đổi nội tiết tố có thể là lý do cho sự thay đổi trên da và tóc và điều này có thể khác nhau giữa các mẹ bầu.

  Đoán dấu hiệu mang thai bé gái qua hình dạng bụng

  Nếu bụng của bạn nhô ra phía trước và trông nhọn, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có một cậu bé. Ngược lại, nếu bụng của bạn trông tròn, bầu thì rất có thể đây là dấu hiệu mang thai bé gái. Tuy nhiên, vẫn chưa có cơ sở khoa học nào lý giải về điều này.

  Thay đổi hình dáng bụng có thể phụ thuộc vào cơ địa của bạn, tăng cân và các điều kiện thể chất khác.

  Tâm trạng thất thường

  Sự thay đổi tâm trạng là những hiện tượng phổ biến trong thai kỳ và thường chỉ kéo dài một thời gian.

  Tuy nhiên, bạn có biết rằng tâm trạng nổi bật của bạn có thể là biểu hiện cho giới tính của bé không? Nếu bạn cảm thấy chán nản hoặc cáu kỉnh hầu hết, thì đó có thể là bạn đang mang thai một bé gái. Mặt khác, nếu bạn cảm thấy hung hăng và táo bạo, đó có thể là một cậu bé.

  Kích thước vú như thế nào thì mang thai bé gái?

  Dấu hiệu có thai con gái kích thước ngực mẹ sẽ lớn hơn

  Nghiêng người về một bên khi ngủ

  Để có một thai kỳ khỏe mạnh, bác sĩ có thể khuyên bạn nên ngủ nghiêng, đặc biệt là bên trái. Nếu bạn có xu hướng ngủ bên phải của bạn nhiều hơn, hoặc nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bạn nằm nghiêng bên phải, thì hãy sẵn sàng để chào đón một công chúa!

  Màu nước tiểu

  Màu sắc nước tiểu cũng có thể giúp xác định giới tính của bé. Nước tiểu màu vàng xỉn cho thấy dấu hiệu mang em bé gái.

  Màu nước tiểu còn phản ánh tình trạng sức khỏe của mẹ. Nước tiểu đục hoặc trong có thể là do hydrat hóa, trong khi nước tiểu sẫm màu là dấu hiệu mất nước . Thực phẩm, chất bổ sung và thuốc cũng có thể thay đổi màu sắc của nước tiểu.

  Kiểm tra với tỏi để biết dấu hiệu mang thai bé gái

  Đây là một mẹo rất phổ biến của những bà vợ già. Ăn một tép tỏi và chờ đợi. Nếu cơ thể bạn bắt đầu có mùi tỏi, bạn đang có một cậu bé. Nếu không có sự thay đổi trong cách bạn ngửi, thì bạn đang có một cô gái

  Làm thế nào để con sinh ra khỏe mạnh, thông minh

  Con được sinh ra khỏe mạnh, thông minh là mong muốn của nhiều bà bầu. Muốn vậy, thì mẹ phải thật khỏe mạnh và bé được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất ngay từ những ngày đầu thai kỳ.

  Chế độ ăn của mẹ hợp lý, cân bằng các dưỡng chất, hạn chế các thức ăn dầu mỡ, cay, thức ăn nhanh.

  Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ nếu chế độ ăn hàng ngày không đáp ứng đủ: canxi giúp mẹ phòng tránh được một số bệnh trong thai kỳ (đau lưng, chuột rút, vôi hóa bánh rau,..) và giúp bé phát triển cứng cáp; Sắt và acid folic giúp mẹ hạn chế được tình trạng thiếu máu thai kỳ, acid folic còn giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi; omega-3, DHA tăng cường trí tuệ cho trẻ,…

  Giữ tinh thần thoải mái, tránh làm việc nặng nhọc; vận động, luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng,..

  Tránh xa các chất độc hại (thuốc trừ sâu, hóa chất độc,..), các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,…)

  Sắt và acid folic là những dưỡng chất cần thiết nên bổ sung trước khi phát hiện những dấu hiệu mang thai tuần đầu sớm nhất. Sản phẩm Folimom với thành phần axit folic dạng Quatrefolic, sắt polymaltose tự nhiên, dễ hấp thu cùng hàm lượng vừa đủ theo khuyến cáo là lựa chọn cho nhiều phụ nữ trước và trong khi mang bầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái Trong 3 Tháng Đầu Chính Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Trong 3 Tháng Đầu
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Trong 3 Tháng Đầu Dễ Nhận Biết Nhất Không Cần Siêu Âm
 • Mách Nhỏ 8 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Trong 3 Tháng Đầu Chuẩn Xác
 • 7 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Trong 3 Tháng Đầu Dễ Nhận Biết Nhất
 • Dấu Hiệu Dự Báo Mẹ Mang Thai Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Dự Báo Mẹ Mang Thai Bé Trai
 • 7 Dấu Hiệu Chắc Chắn Mang Thai Bé Trai Cho Các Mẹ
 • Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên Các Bạn Nữ Cần Biết
 • 7 Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên Các Mẹ Nên Biết
 • Mèo Mang Thai: Dấu Hiệu Và Cách Chăm
 • Có rất nhiều quan niệm dân gian hoặc đơn giản là các kinh nghiệm được truyền từ thế hệ trước trong việc dự báo giới tính thai nhi, nhưng sự thật là, không có căn cứ khoa học nào đảm bảo những thông tin đó là sự thật 100%.

  Ngôi thai cao

  Có nhiều suy nghĩ sai lầm của mẹ bầu trong dự đoán giới tính thai nhi

  Nhiều mẹ cho rằng ngôi thai cao dự báo mẹ đang mang thai bé gái

  Ngôi thai cao thực sự phụ thuộc vào vị trí của em bé và số em bé mà mẹ có trước đây chủ yếu ảnh hưởng đến hình dáng của bụng và tử cung mẹ, cũng như cách mẹ mang bất kỳ trọng lượng thai kỳ nào.

  Cha của bé đang tăng cân

  Mẹ bị mụn trứng cá khi mang thai

  Nếu làn da của mẹ đã bắt đầu nổi rất nhiều mụn trứng cá trong thai kỳ, mẹ có thể đang mang thai bé gái. Có nhiều bà mẹ cho rằng sở dĩ họ có niềm tin vào dấu hiệu này bởi các cô gái sẽ đánh cắp vẻ đẹp của mẹ.

  Mẹ bị ốm nghén rất nặng

  Bé gái có thể gây ra ốm nghén nặng hơn cho mẹ bầu?

  Mẹ thèm đồ ngọt

  Thèm đồ ngọt không phải là dấu hiệu dự báo mẹ mang thai bé gái

  Các bé gái luôn yêu thích hương vị ngọt ngào? Nếu cảm giác thèm ăn khi mang thai của mẹ phù hợp với suy nghĩ trên, rất có thể mẹ đang mang thai một cô gái, trong khi cảm giác thèm mặn có thể là biểu hiện mang thai một cậu bé.

  Nước tiểu của mẹ có màu vàng đậm

  Có rất nhiều xét nghiệm dự đoán giới tính thai nhi dựa trên cách nước tiểu của mẹ phản ứng với các chất khác nhau. Thông tin nhiều người đi trước chỉ ra nước tiểu có màu sắc rực rỡ có nghĩa là mẹ sẽ chào đón một bé gái.

  Nhịp tim của bé cao

  Suy nghĩ của một số mẹ bỉm sữa là thai nhi nam thường có nhịp tim là 140 nhịp mỗi phút hoặc chậm hơn, trong khi trái tim của các cô gái đập nhanh hơn một chút, ở mức 140 nhịp mỗi phút hoặc cao hơn.

  Dấu hiệu khoa học dự báo mẹ mang thai bé gái

  Sàng lọc NIPT

  Khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ, mẹ sẽ được tiến hành kiểm tra sàng lọc di truyền toàn diện hay xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT). Đó là xét nghiệm máu để sàng lọc bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở thai nhi. Giới tính của em bé sẽ được đưa vào báo cáo xét nghiệm của bác sĩ.

  NT Scan

  Có nhiều bố mẹ lựa chọn bỏ qua kiểm tra sàng lọc di truyền và cơ hội tiếp theo để tìm hiểu giới tính của em bé là ở lần quét trong mờ (NT) vào khoảng 12 tuần của thai kỳ.

  Đây chỉ đơn giản là siêu âm kỹ lưỡng (thường được thực hiện kết hợp với xét nghiệm máu NIPT) sàng lọc các dấu hiệu khác nhau của hội chứng Down, Trisomy 13, Trisomy 18 và các bất thường nhiễm sắc thể khác. Mặc dù 12 tuần là hơi sớm để xác định giới tính, nhưng với sự phát triển của công nghệ, bác sĩ có thể có được một bức ảnh rõ ràng của thai nhi.

  Siêu âm giữa thai kỳ

  Nếu mẹ chọn bỏ qua NIPT, mẹ sẽ phải đợi đến khi siêu âm giữa thai kỳ để biết giới tính của em bé. Siêu âm giữa thai kỳ thường được tiến hành giữa tuần 18 – 22 của thai kỳ. Tại đây, mẹ sẽ có được một cái nhìn cụ thể về sự phát triển của thai nhi trong bụng. Và trong hầu hết các trường hợp, mẹ sẽ biết giới tính của em bé sau khi siêu âm.

  Theo Parents.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Dấu Hiệu Sớm Cho Thấy Mẹ Bầu Đang Mang Thai Bé Trai
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Dễ Nhận Biết Cho Mẹ Bầu
 • Điểm Ngay Những Dấu Hiệu Chắc Chắn Mẹ Bầu Đang Mang Thai Bé Trai
 • Máu Báo Thai Xuất Hiện Khi Nào Có Màu Gì? Khác Kinh Nguyệt Không? * Chao Bacsi
 • Mẹ Bầu Cần Thận Trọng Với Dấu Hiệu Tim Thai Yếu
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mẹ Mang Thai Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 9 Có Nguy Hiểm Không?
 • Thái Độ Chồng Không Vui Khi Biết Vợ Mang Thai Con Gái
 • Vượt Qua Nỗi Buồn Khi Mong Con Gái Nhưng Lại Sinh Con Trai Và Ngược Lại * Hello Bacsi
 • Buồn Vì Mang Thai Con Gái
 • Điên Đầu Vì Mang Bầu Con Gái
 • Theo quan niệm xưa, nhìn bụng bà bầu là có thể đoán được ngay giới tính của em bé, 3 dấu hiệu mang thai bé gái được các mẹ bầu truyền tay nhau là:

  • Bụng bầu cao hay thấp: nếu bạn chửa bụng trên, tức bụng bầu cao, thì có khả năng cao đó là một bé gái. Nhưng cũng có những nguyên do khác dẫn đến bụng bầu cao.
  • Hình dạng của bụng bầu: mọi người cũng hay nhìn vào hình dáng bụng của mẹ bầu để đoán giới tính cả bé. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn có thể sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều và bè ra hai bên thì đấy chính là dấu hiệu mang thai bé gái.
  • Đường lông nigra giữa bụng: với một số thai phụ, một đường nigra màu đen sẽ xuất hiện trên bụng bầu. Nhiều người tin rằng nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu đường này kết thúc bên dưới lỗ rốn thì đây là một trong các dấu hiệu mang thai bé gái.

  2. Dấu hiệu buồn nôn buổi sáng

  Ở giai đoạn thai kì, bác sĩ giám sát nhịp tim của thai nhi rất chặt chẽ. Và nhiều người cũng truyền tai nhau rằng nếu nhịp tim cao và trên 140 – 160 nhịp mỗi phút đồng nghĩa với việc bạn đang mang thai một bé gái. Sự thật là nhịp tim của bé gái thường nhanh hơn của bé trai. Và nó thường đúng khi trẻ đã sinh ra đời.

  Theo y khoa, tuần tuổi của thai nhi thực sự ảnh hưởng đến nhịp tim. Vào khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ, nhịp tim của thai nhi gần bằng với nhịp mẹ, từ 80 đến 85 nhịp mỗi phút. Nhịp tim sẽ nhanh chóng ổn định cho đến tuần 9, cao nhất tầm từ 170 đến 200 nhịp mỗi phút. Sau đó sẽ bắt đầu chậm lại đến mức trung bình khoảng 120 và 160.

  4. Dấu hiệu mang thai bé gái: stress

  Mức độ căng thẳng của bà mẹ trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi trong bụng. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy có sự liên hệ giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol và giới tính nam hay nữ ở thai nhi. Theo thống kê của nghiên cứu, những phụ nữ có nồng độ cortisol cao sẽ có khả năng sinh con gái cao hơn. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để có thể khẳng định sự chắc chắn của mối liên hệ này.

  5. Cảm giác thèm ăn đồ ngọt

  Đa số các bà mẹ khi mang thai đều có cảm giác thèm ăn với các món ăn mới trong thai kỳ. Và dân gian tin rằng nếu mẹ bầu thèm ăn ngọt, đó là sự hiện diện của một bé gái. Nếu mẹ thèm đồ ăn chua hay mặn, thì đó chắc hẳn là một bé trai.

  Cho tới nay thì chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy thèm ăn khi mang thai có thể xác định được giới tính của em bé.

  Tìm hiểu phương pháp bác sĩ xác định giới tính em bé

  Từ tuần thứ 20 của thai kỳ, các bác sĩ có thể tiến hành siêu âm để xác định giới tính thai nhi. Bác sĩ sẽ xem xét bộ phận sinh dục của bé trong quá trình siêu âm. Qua đó có thể thấy được dấu hiệu mang thai con gái hay con trai. Điều này thường chính xác nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, vì nhiều yếu tố có thể che khuất hình ảnh bé khi siêu âm.

  Dấu hiệu mang thai con gái hay trai theo khoa học hay dân gian đều không thể chính xác 100% cho đến khi bé chào đời. Và dù bé là trai hay gái thì đều là những thiên thần bé nhỏ tuyệt vời của cha và mẹ. Trong hành trình mang thai, bạn có thể theo dõi những dấu hiệu trên để tham khảo và đối chiếu khi bé chào đời. Một thí nghiệm nhỏ, một niềm vui be bé của mẹ trong hành trình chờ đợi con bé bỏng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai 36 Tuần Gò Nhiều Có Sao Không? Có Phải Dấu Hiệu Chuyển Dạ?
 • Căng Tức Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
 • Chữa Căng Tức Bụng Dưới Khi Mang Thai Ở Hải Phòng
 • Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 Có Sao Không?
 • Cách Điều Trị Rạn Da Bụng Cho Bà Bầu Sau Khi Sinh Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái, Con Gái Siêu Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Có Ăn Được Thịt Ếch Không? Mẹ Bầu Phải Đọc Bài Này Trước Khi Ăn Thịt Ếch
 • Mẹ Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? Đủ Tháng Là Bao Nhiêu Ngày?
 • Bà Bầu Có Được Ăn Khoai Tây Không?
 • Dấu Hiệu Có Thai: 17 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
 • Mẹ Cần Biết: Phụ Nữ Có Thai Uống Paracetamol Có Được Không?
 • Nhiều gia đình có mong muốn sinh con gái đầu lòng, đúng như câu nói: “Ruộng sâu không bằng con gái đầu lòng” đã toát lên được những lợi ích khi sinh con gái đầu tiên. Các dấu hiệu có thai như bụng nhọn hay tròn, kích thước vòng 1,… chắc hẳn nhiều người đã từng nghe nói đến. Tuy nhiên ngoài ra còn có nhiều dấu hiệu khác mà chúng ta chưa biết hoặc không để ý đến.

  20 dấu hiệu mang thai con gái chưa cần siêu âm mẹ đã biết

  1. Chẵn và lẻ

  Truyền thuyết Mayans cho rằng nếu xem độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai thì sẽ biết được giới tính của đứa con đang mang. Nếu cả hai cho số toàn chẵn hoặc toàn lẻ, mẹ đang mang thai con gái. Nếu một chẵn một lẻ, thì đó sẽ là con trai.

  2. Giống bố hoặc mẹ

  Đoán giới tính của con dựa vào bố hoặc mẹ.

  Trong thời điểm thụ thai, bố và mẹ, một trong hai căng thẳng và nghĩ đến thai nhi nhiều hơn thì đứa con trong bụng mẹ sẽ mang giới tính của người đó. Tất nhiên, đây cũng chỉ là một phỏng đoán không căn cứ nhưng nếu ai tin thì với người đó nó vẫn có hiệu lực phải không nào?

  3. Cảm giác nôn

  Mặc dù nôn nghén là triệu chứng mang thai rất điển hình. Nhưng nếu mang thai con gái, triệu chứng này của bạn sẽ càng nặng hơn và thường xuyên hơn.

  4. Mụn trứng cá

  Một số mẹ bầu nổi mụn khi mang thai con gái.

  Nội tiết tố trong thai kỳ khiến người mẹ tăng tiết bã nhờn dưới da. Chúng sẽ làm bít các lỗ chân lông nế không được làm sạch và sinh ra nhân mụn. Tuy nhiên, vẫn còn một lý do khác sinh ra mụn, đó chính là do bé gái đang hình thành trong bụng mẹ.

  5. Nhịp tim

  Nếu mang thai bé gái thì các mẹ thường có nhịp tim trên 140 nhịp/phút.

  Nhịp tim thai là một dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu. Theo đó, các bé gái thường có nhịp tim trên 140 nhịp/ phút và ở bé trai là từ 140 nhịp/ phút. Đây cũng là lời mách nhỏ của rất nhiều người có kinh nghiệm trong ngành sản – phụ khoa.

  6. Tay khô hoặc mềm

  Đôi bàn tay có thể tiết lộ cho bạn biết con đang mang là trai hay gái. Nếu thấy tay khô, cơ hội mang thai một cậu con trai sẽ rất cao. Ngược lại, nếu các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại và tuyệt đẹp trong thai kỳ thì khả năng bé gái rất cao.

  7. Tư thế ngủ

  Tư thế ngủ nói lên giới tính của em bé trong bụng mẹ.

  Khi ngủ, nếu mẹ thích nghiêng người sang bên trái thì đích thị đang mang thai con trai. Nếu nghiêng ở bên ngược lại, tất nhiên đó là một bé gái.

  8. Giấc mơ ngược

  Các giấc mơ thường ngược lại với những gì diễn ra trong thực tế. Đó là niềm tin của nhiều người. Nhưng nếu giấc mơ ngược lại với ý muốn của bạn, đừng lo vì chúng ngược nghĩa là điều ước của bạn thành hiện thực.

  9. Thức ăn ưa thích

  Đồ ăn trong quá trình mang thai cũng nói lên giới tính của con.

  Khi mang thai, nếu bạn thích nhất là các loại trái cây họ cam, quýt… thì khả năng mang thai công chúa sẽ rất cao. Ngoài ra, các thức ăn như sô cô la, kem… cũng một phần nào giúp bạn biết bé đang mang trong bụng là con gái.

  10. Thông qua một đứa trẻ khác

  Nếu bạn có con nhỏ trong nhà càng tốt, bằng không có thể nhờ các bé khác để đoán xem con trong bụng là trai hay gái. Nếu là bé trai thì các em sẽ được các chị gái chăm sóc tận tình. Nhưng nếu đó là các bé gái thì các anh trai sẽ rất yêu thương, chiều chuộng.

  11. Nhặt chìa khóa

  12. Kích thước ngực

  Kích thước ngực đều hay lệch có thể giúp phân biệt mẹ mang bé trai hay gái.

  Thay đổi vòng 1 là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết của các chị em. Tuy nhiên nếu để ý kỹ cách thay đổi của ngực thì ta lại có thể đoán được giới tính của con. Nhiều người cho rằng nếu nhìn núi đôi trong thai kỳ thấy bên phải lép hơn so với bên trái thì nghĩa là đang có bầu bé trai. Ngược lại, nếu ngực nảy nở đều thì nghĩa là đang mang một bé gái. Thực tế, mọi phụ nữ sinh ra không thể có núi đôi đều nhau như khuôn đúc. Chính vì vậy, dấu hiệu mang thai bé gái, bé trai này có lẽ chỉ nên dùng để tham khảo.

  13. Dùng chuỗi hạt hoặc kim

  Cũng tương tự như cách thử nghiệm với chiếc nhẫn của người phương Tây, người phương Đông dùng kim chỉ để thử đoán giới tính con. Họ xâu chỉ vào kim và thả kim lủng lẳng trên chiếc bụng bầu. Nếu kim đánh qua phải hoặc trước sau thì chứng tỏ mẹ đang có mang bé trai. Nếu kim xoay vòng tròn, nghĩa là mẹ đang mang thai con gái. Mặc dù dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu theo cách này không thể chính xác 100% nhưng điều đó không ngăn cản được niềm tin của không ít bố mẹ.

  14. Thay đổi tính nết

  Mẹ mang thai bé gái thường dễ xúc động.

  Các bà mẹ thường dễ xúc động và hay khóc trong thai kỳ được cho là đang mang thai bé gái. Trong khi đó, nếu mang thai bé trai, mẹ lại có xu hướng dễ cáu gắt, nóng tính và hay nổi giận.

  15. Bụng cao hay thấp, tròn hay bầu

  Trong dân gian luôn truyền rằng nếu một bà mẹ mang thai với chiếc bụng tròn và thấp thì đó là một bé trai. Nhưng nếu đó là chiếc bụng cao và bầu thì đó là một bé gái. Mặc dù, dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu này có vẻ khá mơ hồ nhưng các cụ lớn tuổi lại có thể nhìn vào đó mà đoán trúng phóc. Thật kỳ diệu phải không?

  16. Ăn tỏi

  Cách ăn tỏi giúp mẹ nhận biết bé trai hay gái đang trong bụng.

  Chỉ dựa vào việc ăn tỏi cũng giúp mẹ biết được giới tính của con là trai hay gái. Nghe có vẻ lạ nhưng lại được rất nhiều bố mẹ tin dùng. Nếu sau khi ăn tỏi, mồ hôi của mẹ không ám mùi tỏi, nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái. Ngược lại, nếu mùi hôi tỏi vẫn còn vương trên cơ thể mẹ thì điều đó chứng tỏ bạn đang có một bé trai.

  17. Xem tay

  Nhiều người thường xem tay để phân biệt giới tính của con.

  Nếu đưa tay cho người khác xem, mẹ bầu lật ngửa lòng bàn tay thì khả năng mang thai bé gái rất cao. Ngược lại, nếu lòng bàn tay úp điều đó có nghĩa là bé bạn đang mang thai là con trai.

  18. Thay đổi ở mái tóc

  Nếu mái tóc có sợi màu đỏ thì tỉ lệ mẹ sinh bé gái cao hơn.

  Nhiều người cho rằng nếu bạn phát hiện ra sợi tóc màu đỏ trên đầu bà bầu thì tỉ lệ sinh bé gái sẽ cao hơn. Thậm chí, số lượng sợi tóc màu đỏ còn nhiều lên khi tháng tuổi của thai nhi tăng dần.

  19. Tình trạng nước tiểu

  Nước tiểu màu vàng đục có thể là dấu hiệu mang thai bé gái.

  Khi nước tiểu của thai phụ có màu vàng đục thì có thể bạn sắp chuẩn bị xinh một bé gái đáng yêu đấy. Ngược lại, nếu màu vàng tươi thì khả năng sẽ là một bé trai. Dấu hiệu này có độ chính xác khá cao chỉ cần mẹ tinh mắt và quan sát kỹ để phân biệt màu của nước tiểu là được.

  20. Thói quen ăn bánh mỳ

  Thói quen ăn bánh mì giúp đoán giới tính của con.

  Một dấu hiệu vẫn chưa được khoa học lí giải đó là thói quen ăn bánh mỳ của bà bầu có thể bật mí giới tính của thai nhi. Những mẹ bầu thường bỏ phần đuôi của bánh mì mà không ăn sẽ có xu hướng sinh con gái nhiều hơn.

  15 lý do khiến bạn tin rằng mình đang có dấu hiệu mang thai con trai

  Làm thế nào để mang thai bé gái tự nhiên?

  1. Xác định ngày rụng trứng của bạn

  Biểu đồ xác định ngày rụng trứng ở phụ nữ.

  Để biết ngày rụng trứng, bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình chính xác. Sự rụng trứng bắt đầu vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, chu kỳ dao động từ 21 – 35 ngày.

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra độ đặc của dịch nhầy cổ tử cung, ghi lại nhiệt độ cơ thể của bạn hàng ngày. Bằng cách nắm vững thời kỳ rụng trứng, cơ hội sinh con gái của bạn sẽ cao hơn là phụ thuộc vào các dấu hiệu mang thai con gái khi đã mang thai rồi.

  2. Quan hệ trước ngày rụng trứng từ 2 – 3 ngày

  Bạn có thể quan hệ 2 – 3 ngày trước ngày rụng trứng. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X mạnh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nên có thể sống trong tử cung lâu hơn dẫn để tỷ lệ thụ thai cao hơn.

  3. Thâm nhập nông

  Chồng không nên “thâm nhập” quá sâu để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y không vào sâu trong âm đạo, nhờ đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có cơ hội sống sót và thụ tinh với trứng cao hơn.

  4. Quan hệ nhưng không “lên đỉnh”

  Muốn mang thai bé gái, bạn cố kìm để không “lên đỉnh”. Cảm giác cực khoái của phụ nữ thường làm tăng tính kiềm trong môi trường âm đạo. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không hợp với môi trường giàu tính kiềm nên sẽ bị chết, không còn khả năng thụ tinh.

  5. Thay đổi chế độ ăn uống

  Thay đổi chế độ dinh dưỡng để mang thai con gái.

  Để môi trường âm đạo trở nên giàu tính axit và tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sống lâu hơn, bạn cần phải cân bằng độ pH trong chế độ ăn uống. Bạn ăn ít thực phẩm chứa natri, kali và caffeine vì các chất này làm môi trường âm đạo mang tính kiềm hơn. Do đó, bạn duy trì việc ăn ít muối để tăng cơ hội mang thai bé gái bằng cách tránh thực phẩm chế biến sẵn và các loại thịt muối. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng canxi và magiê cao như phô mai, đậu xanh, các loại quả mọng, thịt gà, cơm và trứng.

  6. Người chồng tắm nước nóng

  Các nhà nghiêm cứu cho rằng, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng chịu nhiệt độ cao. Vì vậy, người chồng tắm nước ấm trước khi quan hệ tình dục cũng làm tăng khả năng thụ thai bé gái.

  7. Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

  Bạn có thể làm môi trường âm đạo trở nên axit hơn bằng cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Sau khi quan hệ tình dục, bạn có thể hòa 1 phần dung dịch vệ sinh phụ nữ với 4 phần nước rồi sử dụng. Hỗn hợp giàu axit này sẽ làm tăng độ pH trong âm đạo tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại.

  Kế hoạch ăn uống để sinh con gái

  1. Nói không với táo

  Không ăn táo nếu muốn mang thai con gái?

  Dù táo rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn muốn sinh con gái thì tốt hơn hết hãy nói không với những quả táo. Táo tạo ra môi trường ít axit nên thân thiện với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Vì vậy, bạn không nên ăn táo trong suốt quá trình dự định mang thai. Sau vài tuần thai nghén, bạn cũng không nên ăn táo nhằm tránh ảnh hưởng đến môi trường bên trong âm đạo.

  2. Ăn nhiều trứng

  Dùng nhiều trứng trong chế độ dinh dưỡng nếu muốn mang thai con gái.

  Trứng là nguồn thực phẩm giàu canxi, giúp tăng nồng độ pH trong âm đạo và cản trở sự sống sót của các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

  3. Ăn nhiều rau củ xanh lá

  Rau xanh không chỉ tốt mà còn giúp bạn mang thai con gái.

  Rau củ xanh lá có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, rất tốt cho tinh trùng X. Trong các loại rau xanh lá, bông cải xanh là loại có chứa canxi, magiê, vitamin A, C và K nhiều nhất.

  4. Tránh những thực phẩm mang tính kiềm

  Nên tránh những loại thực phẩm mang tính kiềm.

  Để sinh con gái, bạn không dùng những loại thực phẩm giàu hàm lượng kiềm như chà là, chuối, nho khô và các loại hạt. Thực phẩm có hàm lượng kiềm cao làm tinh trùng X suy yếu và không thể tồn tại được trong âm đạo.

  5. Tránh sử dụng các loại nước uống giàu kiềm

  Những loại nước uống đóng chai trong siêu thị hay cửa hàng, các loại trà thảo mộc có hàm lượng kiềm cao. Vì vậy, bạn không nên sử dụng các loại nước này để nồng độ axit trong âm đạo giảm.

  6. Hạn chế ăn chuối

  Chuối tuy là loại quả giàu dinh dưỡng nhưng lại không tốt cho những ai muốn sinh con gái.

  Chuối cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali. Kali làm cho môi trường bên trong âm đạo trở nên giàu kiềm giúp cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tồn tại. Đồng thời, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không thể sống sót được.

  Những thực phẩm làm tăng cơ hội sinh con gái

  1. Quả mọng

  Các loại quả mọng nên ăn nếu muốn mang thai con gái.

  Các loại quả mọng như nam việt quất, dâu tây và câu kỷ tử có thể làm tăng cơ hội sinh con gái. Các quả này có thể điều chỉnh nồng độ pH trong âm đạo làm cho tinh trùng Y khó tồn tại. Bên cạnh đó, quả mọng có rất ít calorie. Theo nghiên cứu, việc ăn nhiều thực phẩm ít calorie sẽ giúp tăng khả năng sinh con gái.

  Ngoài ra, để ngăn ngừa lượng đường trong máu cao và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ, bạn nên chọn những trái chưa chín và hạn chế dùng trái cây đóng hộp vì chúng có hàm lượng đường cao và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  2. Ngũ cốc nguyên hạt

  Các loại ngũ cốc nguyên hạt.

  Ngũ cốc nguyên hạt có chứa lượng magiê và selen cao. Bên cạnh việc thúc đẩy hệ miễn dịch và làm chắc xương, những khoáng chất này còn có công dụng trong việc hỗ trợ sinh con gái.

  Theo khuyến cáo của bác sĩ, 310mg là lượng ngũ cốc mỗi ngày dành cho phụ nữ bình thường. Tuy nhiên, khi muốn thụ thai, bạn cần tăng liều lượng lên đến 400mg ngũ cốc mỗi ngày. Một số thực phẩm thu được từ ngũ cốc nguyên hạt là gạo nâu, bột yến mạch, kiều mạch, ngô, lúa mì nguyên chất, bánh mì và ngũ cốc.

  3. Các loại đậu

  Các loại đậu gồm đậu tây (kidney bean), đậu nành, đậu lăng, đậu đỏ và đậu đen. Đậu chứa lượng magiê, chất xơ cao và hàm lượng chất béo thấp nên đóng vai trò quan trọng cho việc thụ thai con gái. Ngoài ra, việc ăn nhiều loại đậu khác nhau cũng giúp bà bầu tránh khỏi tình trạng sót ruột, đầy hơi trong suốt thai kỳ.

  4. Sữa

  Nếu bạn mong muốn sinh bé gái, sữa là một nguồn giàu canxi và cần thiết trong chế độ ăn uống. Bạn phải tăng cường uống sữa ít nhất 3 tháng trước thời điểm thụ thai.

  Sữa có hàm lượng pH là 6,5 và chứa axit lactic. Vì vậy, uống sữa sẽ giúp môi trường bên trong âm đạo trở nên axit hơn, thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại và phát triển.

  Tuy nhiên, bạn không nên uống quá 750ml mỗi ngày vì có thể dẫn đến tình trạng axit dạ dày và gây ra các vấn đề như trào ngược và loét dạ dày. Để tránh các vấn đề về dạ dày -ruột, hãy uống sữa với lượng hợp lý mỗi ngày, ví dụ như ba cốc sữa mỗi ngày hoặc một ly sữa cùng với sữa chua.

  5. Cá hồi đóng hộp

  Cá hồi là nguồn thực phẩm giàu protein giúp mẹ mang thai bé gái.

  Cá hồi đóng hộp là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin D và axit béo. Tất cả các chất này làm cho môi trường âm đạo có tính axit hơn và thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại.

  Việc ăn kèm cá hồi đóng hộp cùng với phô mai rắc lên trên bề mặt cũng giúp cho món ăn trở nên ngon và giàu hương vị hơn. Đồng thời, phô mai chứa nhiều canxi cũng giúp việc thụ thai bé gái trở nên dễ dàng.

  Bạn cũng có thể ăn món salad trộn với các nguyên liệu như trứng, cá hồi đóng hộp, rau xanh lá, chanh, giấm và bơ. Tất cả thành phần của món salad trộn này có hiệu quả trong việc tăng khả năng sinh con gái.

  6. Các loại hạt

  Một số hạt giàu magiê và canxi (trừ hạt bí ngô, hạt dẻ và hạnh nhân) giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại tốt trong âm đạo.

  7. Đậu hũ

  Đậu hũ chứa các khoáng chất quan trọng như canxi, magiê, sắt, natri, đồng và kẽm. Các khoáng chất này giúp duy trì hệ sinh sản khỏe mạnh và giúp bạn sinh con gái. Để có được kết quả mong muốn, bạn nên ăn 100g đậu hũ mỗi ngày.

  8. Quả sung

  Quả sung chứa nhiều dưỡng chất giúp mẹ mang thai con gái.

  Quả sung chứa axit chlorogenic và các vitamin K, A, B, E làm cho môi trường âm đạo trở nên có tính axit hơn, giúp tăng khả năng thụ thai con gái tự nhiên. Quả sung còn giúp điều chỉnh mức độ pH bên trong âm đạo ở mức phù hợp. Do sung có thể làm tăng lượng đường trong máu, nên bạn cần kiểm soát liều lượng tiêu thụ hợp lý.

  9. Chocolate

  Ăn chocolate có thể giúp mẹ mang thai bé gái.

  Chocolate làm tăng mức axit trong môi trường âm đạo và đường tiêu hóa. Điều này tạo thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại bên trong âm đạo. Bạn có thể sử dụng chocolate đen, vì loại này giúp hạn chế tình trạng tăng đường huyết và béo phì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Khổ Qua Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?
 • Có Nên Rửa Lá Trầu Không Khi Mang Thai?
 • Bị Cảm Cúm Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
 • # 1【Lý Giải】 Bị Ra Máu Nâu Khi Mới Mang Thai Mà Không Đau Bụng
 • Mẹ Bầu 9X Và Nguyên Tắc Ăn Uống Để ‘vào Con Mà Không Vào Mẹ’
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100