Những Vấn Đề Khi Nuôi Chuột Guinea Pig Đang Mang Thai

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn: Các Dấu Hiệu Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai (Phần 1)
 • Dấu Hiệu Cảnh Báo Khó Có Con Mọi Phụ Nữ Cần Phải Biết
 • Nguyên Nhân Khiến Phụ Nữ Khó Mang Thai
 • 5 Bệnh Lý Khiến Phụ Nữ Khó Mang Thai – Mà Ít Ai Biết
 • Điểm Mặt 9 Nguyên Nhân Khó Mang Thai Không Phải Ai Cũng Biết. Tìm Hiểu Ngay!
 • Tìm hiểu những vấn đề chuột Guinea Pig thường gặp trong thời kỳ mang thai.

  1.”Guinea Pig của tôi bị chảy máu trong thời kỳ sinh sản?”

  Nếu bạn thấy 1 pé GP chảy máu trong thời kỳ sinh sản thì bạn nên đưa pé đi gặp BS thú y để xác định rõ nguyên nhân và tìm cách điều trị.

  2.”Guinea Pig có cần chăm sóc đặc biệt trong khi mang thai không?”

  Một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục rất quan trọng trong giai đoạn này.Xem hướng dẫn chung để đưa ra một chế độ ăn uống tiêu chuẩn và hợp lý nhất. Khi GP gần ngày sinh sản và tăng cân liên tục, nên chăm sóc GP mẹ một cách hết sức cẩn thận ở mọi mặt.

  Trong thời kỳ mang thang GP có thể phát sinh nhiều chứng bệnh nghiêm trọng như nhiễm độc thai nghén và bị hạ canxi máu (Hypocalcemia).Một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến GP trong thời kỳ sinh sản như như bị suy dinh dưỡng , stress , béo phì , bị đói , thay đổi trong chế độ ăn uống , bào thai quá lớn, stress nhiệt, và thiếu tập thể dục .Làm tất cả những gì bạn có thể để có thể giảm và tránh nhưng yếu tố ảnh hưởng đến GP như trên.

  3.”Sau khi GP sinh sản thì nên cẩn trọng những điều gì?”

  Vô cùng quan trọng đối với việc xác định chính xác các tỷ lệ và cân nặng của các baby cũng như GP mẹ hằng ngày sau khi sinh sản đc vài tuần, để đảm bảo bà mẹ và baby đều khỏe mạnh và đang phát triển.

  WICharlie viết rằng : “Pé GP Baby sinh cuối cùng đã đc chúng tôi cứu vớt ( pé GP 4 tháng của chúng tôi đã sinh) đc 5 baby.Bởi vì tôi đã đo cân nặng các pé baby, nên ngày thứ tư tôi đã phát hiện thấy một trong những em pé có dấu hiệu kém phát triển.Tôi có thế cứu sống pé baby đó bằng cách cho pé ở một mình với mẹ (một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối). Nếu tôi không đo cân nặng cho các baby mỗi ngày, các pé đã có thể chết vì suy dinh dưỡng.

  Cũng như việc 1 pé GP mẹ đã bị viêm vú và nhiễm bệnh áp xe sau khi các baby của cô ấy đc 13 ngày tuổi.GP mẹ đã đc yêu cầu chăm sóc đặc biệt để có thể qua khỏi.Cho thấy các biến chứng đều có thể phát sinh sau khi sinh sản ,cho dù trước pé GP mẹ có thể sinh sản hoàn toàn tốt đẹp đi nữa.Việc cân đo các pé thường xuyên để đảm bảo rằng cả GP mẹ và các baby đều khỏe mạnh.

  4.”Khi nào tôi có thểm các pé GP baby?”

  Bạn có thể ẵm các GP baby ngay lập tức .GP mẹ sẽ không từ chối nếu như đã đc xử lý. Việc ẵm sờ các GP baby có thể giúp cho các baby làm quen với bạn hơn…

  5.”Tôi nên cho các pé GP baby mồ côi và kém phát triển ăn những gì?”

  Những pé GP baby như trên cần cho ăn bằng cách “đút thức ăn bằng tay”.

  Các pé GP baby mất mẹ hoặc kém pháp triển cần đc cân đo mỗi ngày để đảm bảo các pé nhận đc đủ lượng thức ăn mà mình cần để phát triển.

  thức ăn: ghiền nát các viên pellet ( có thể thử thêm 1 ít bí ngô đã đc nấu chín ). Thường xuyên cho các pé ăn một lượng nhỏ trong ngày (thường xuyên thì tốt, nhưng có thể cách 1-2 tiếng cho ăn 1 lần,và ít nhất là 3 tiếng 1 lần).

  Không dùng các sản phẩm sữa đc sản xuất : tất cả các sản phẩm sữa đều không thích hợp đối với GP baby, hay tự chế biến các sản phẩm thay thế sữa của GP mẹ .GP baby khá trưởng thành khi đc sinh ra (thời kỳ mang thai dài) , vì vậy các GP baby đc hưởng lợi từ sữa mẹ của chúng khá nhiều , nhưng sữa mẹ không cần thiết cho sự phát triển và tồn tại của các pé.

  Khuyến khích các thực phẩm tiêu chuẩn : như dạng viên , cỏ khô , nước ,rau có màu xanh, và phải luôn luôn có sẵn cỏ trong chuồng để GP bắt đầu có thể tự ăn.

  Mẹo bài tiết: bạn cần giúp làm sạch các chất thải của các baby trong tuần lễ đầu tiên đc sinh ra .Thông thường một người mẹ sẽ làm điều này bằng cách làm sạch bộ phận sinh dục của con mình . Lau bộ phận sinh dục sau khi ăn sẽ kích thích sự bài tiết. Hãy thử dùng một chiếc khăn ấm và ẩm, vuốt ve và lau chùi nhiều lần cho GP baby.

  Các bà mẹ GP nhận nuôi: Một pé GP mẹ thường chấp nhận tất cả các pé GP baby , ghép 1 bà mẹ với vài pé baby ( của 1 bà mẹ có quá nhiều con) sẽ giúp các baby có cơ hội sống cao và khỏe mạnh hơn.

  Guinea pig đang mang thai và các bà mẹ mới sinh hay các các baby đều có yêu cầu tương tự nhau. Cung cấp một chế độ ăn uống tiêu chuẩn và khỏe mạnh. GP baby có thể hấp thụ thêm từ cỏ alfalfa (hầu hết các thức ăn dạng viên nén đều là cỏ alfalfa vì vậy điều này là không cần thiết lắm).

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A
 • Dấu Hiệu Chó Có Thai
 • Dấu Hiệu Chó Mang Thai Giả Như Thế Nào? – Puppy’s House
 • Cách Nhận Biết Chó Có Thai
 • Nuôi Bò Sinh Sản Như Thế Nào Để Nhanh Sinh Lợi Cho Nông Dân?
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Chuột Lang (Guinea Pig) Sinh Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Bệnh Thường Gặp Ở Bọ Ú
 • Chăm Sóc Hamster Mang Thai Và Sinh Con
 • Cẩm Nang Bỏ Túi Về Dấu Hiệu Mang Thai Của Hamster Bear Sinh Sản
 • Những Dấu Hiệu Chuột Hamster Cái Mang Thai
 • Thời Gian Mang Thai Của Chuột Hamster Và Các Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Chuột lang cảnh là một loài vật nuôi được nhiều người ưa chuộng, chúng rất đáng yêu, dễ nuôi, lại không cần không gian rộng mới có thể nuôi được giống như chó, mèo. Cách nuôi dưỡng và chăm sóc cho chuột lang cũng tương đối dễ, bạn chỉ cần dành thời gian tìm hiểu là có thể chăm sóc tốt chúng, thậm chí nuôi chuột lang sinh sản.

  Dấu hiệu

  Thông thường,sau khi chuột đực và chuột cái giao phối, nếu chuột cái mang thai sẽ có những dấu hiệu như ăn nhiều, ngủ nhiều, ít vận động mạnh hơn bình thường, ngoài ra có thể thấy chuột cái béo lên thấy rõ, bụng to lên.

  Chế độ chăm sóc

  Nếu nhận thấy chuột lang cái có dấu hiệu mang thai cần chủ động tách riêng ra chuồng khác, tránh bị chuột lang đực quấy rầy.

  Thực hiện thay đổi chế độ dinh dưỡng, bổ sung các loại thức ăn giàu dinh dưỡng cho chuột cái mang thai.

  Không để chuột cái vận động, chạy đuổi bắt quá nhiều gây động thai, cũng không nên động chạm, bế chuột dễ khiến chuột cái sinh non.

  Giai đoạn sinh sản và hậu sản

  Dấu hiệu

  Thông thường chuột lang sẽ sinh sản sau 02 tháng mang thai, hãy chú ý những dấu hiệu sau : Chuột lang cái bụng to, căng tròn, chúng sẽ ít vận động, chỉ nằm yên một chỗ. Từ 1 tới 2 ngày trước ngày sinh sản chuột lang cái sẽ không ăn gì để chuẩn bị cho việc sinh sản.

  Chuẩn bị ổ

  Chuẩn bị lót ổ bằng một tấm khăn mỏng, mềm, đảm bảo giữ ấm cho chuột lang mẹ và chuột lang sơ sinh. Giữ cho ổ luôn khô thoáng, sạch sẽ, loại bỏ bớt các vật dụng không cần thiết, các vật dụng nhọn có thể gây nguy hiểm cho chuột con.

  Chế độ chăm sóc

  Ngay cả sau khi đã sinh sản, người nuôi vẫn cần chú ý đặc biệt tới chế độ ăn cho chuột lang cái để đảm bảo dinh dưỡng cho chuột mẹ và chuột con ngoài ra giữ yên tĩnh cho chuột lang mẹ nghỉ ngơi chăm sóc chuột lang con.

  Đảm bảo ổ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên được dọn dẹp tránh để ô nhiễm dẫn tới có hại cho chuột mẹ và chuột con, bởi giai đoạn đầu sau sinh chuột lang mẹ vẫn còn đang rất yếu, còn chuột lang sơ sinh sức đề kháng vẫn còn kém rất dễ mắc bệnh.

  Không vội vàng động chạm, sờ hay bế chuột lang sơ sinh, để chúng cho chuột lang mẹ chăm sóc cho tới khi đủ cứng cáp.

  Nuôi chuột lang tuy không tới mức phức tạp, tuy nhiên để chăm sóc chúng đúng cách cũng cần người nuôi dành tâm huyết không nhỏ. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm được những kiến thức hữu ích về cách nuôi chuột lang sinh sản thật chu đáo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Để Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hoặc Con Gái
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Gái Hay Bé Trai Siêu Chính Xác
 • 6 Dấu Hiệu Bụng Tụt Cực Chính Xác Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Để Sẵn Sàng Với Cơn Chuyển Dạ
 • Cách Nhận Biết Khi Nào Bà Bầu Chuyển Dạ?
 • 10 Dấu Hiệu Đau Đẻ Điển Hình Và Lưu Ý Dành Cho Các Mẹ Bầu
 • Cách Nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Vấn Đề Khi Nuôi Chuột Guinea Pig Đang Mang Thai
 • Hướng Dẫn: Các Dấu Hiệu Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai (Phần 1)
 • Dấu Hiệu Cảnh Báo Khó Có Con Mọi Phụ Nữ Cần Phải Biết
 • Nguyên Nhân Khiến Phụ Nữ Khó Mang Thai
 • 5 Bệnh Lý Khiến Phụ Nữ Khó Mang Thai – Mà Ít Ai Biết
 • Làng Pet Việt ngày càng sôi động và đóng góp không nhỏ vào sự sôi động ấy không thể thiếu các bé Bọ Ú – Guinea Pig (GP), Chuột Lang . Với số lượng các bạn yêu Bọ Ú ngày càng tăng lên nhanh chóng, việc tìm hiểu cách nuôi và chăm sóc là một trong những nhu cầu thông tin vô cùng quan trọng. Nhưng học cách nuôi ở đâu? Nội dung có đầy đủ rõ ràng? Các kiến thức tổng hợp cần có là gì? Đang là vấn đề nhiều bạn quan tâm. Hiểu được điều đó, cửa hàng thú cưng Nobipet xin chia sẽ với những người yêu Bọ Kiểng cách chăm sóc, nuôi dưỡng bé sao cho đúng kỹ thuật.

  Những nội dung quan

  trọng xoay quanh những vấn đề nóng hổi nhất như:

  Bọ Ú (Guinea Pig) ăn gì? Chế độ

  ăn như thế nào? Cách chọn 1 bé GP vừa ý? Chuồng nuôi nên thiết kế ra sao? Vật dụng

  cần thiết cần có khi nuôi Chuột Bọ? Hay Các bệnh thường gặp ở Bọ Ú và cách điều trị thế nào? Sinh sản ra sao?

  Sẽ được tóm lượt dễ hiểu nhất cho những bạn mới bắt

  đầu làm quen với loại thú cưng này.

  Trước tiên, để đi vào nội dung chi tiết, mọi người có thể tham khảo thông tin sau:

  1. Bọ Ú – Guinea Pig có gì đặc biệt mà ai cũng thích?

  Tính tình hiền lành, dễ bồng bế:

  là động vật nuôi đại

  diện cho sự hiền hòa giống thỏ vậy. Tuy thuộc loài gặm nhắm nhưng Bọ Ú chỉ ăn

  rau – củ – quả và thích các loại thức ăn từ thực vật. Bé có thể thả trong nhà

  và bồng bé một cách dễ dàng dù là trẻ em hay người lớn.

  là động vật nuôi đại diện cho sự hiền hòa giống thỏ vậy. Tuy thuộc loài gặm nhắm nhưngchỉ ăn rau – củ – quả và thích các loại thức ăn từ thực vật. Bé có thể thả trong nhà và bồng bé một cách dễ dàng dù là trẻ em hay người lớn.

  Dễ nuôi, dễ chăm sóc:

  Vì thức ăn của bé không quá khó

  tìm như: Cà rốt, rau lang, rau muốn, bắp tươi sống, súp lơ… nên việc tìm mua

  các loại thức ăn này là rất dễ dàng, ở đâu bạn cũng có thể nuôi được và đặc biệt

  là giá rất rẻ.

  Vì thức ăn của bé không quá khó tìm như: Cà rốt, rau lang, rau muốn, bắp tươi sống, súp lơ… nên việc tìm mua các loại thức ăn này là rất dễ dàng, ở đâu bạn cũng có thể nuôi được và đặc biệt là giá rất rẻ.

  Không mang các mầm bệnh truyền nhiễm:

  Từ rất lâu rồi

  Guinea Pig đã được chọn làm vật nuôi thân thiện, an toàn. Bộ lông sạch sẽ cùng

  môi trường sống luôn được vệ sinh sẽ là môi trường lý tưởng để GP phát triển và

  chơi đùa.

  Từ rất lâu rồiđã được chọn làm vật nuôi thân thiện, an toàn. Bộ lông sạch sẽ cùng môi trường sống luôn được vệ sinh sẽ là môi trường lý tưởng để GP phát triển và chơi đùa.

  – Dễ thương

  và cực Cute:

  Bé có đôi mắt long lanh, ngây ngô, bộ lông quyến rũ và cơ thể ú nù làm người đối diện phải ngất ngay. Bé luôn là ứng viên sáng giá làm nền cho những lúc “tự sướng hình ảnh” của bạn. Bé đôi khi cũng là “gấu bông” thân thiết lúc bạn buồn vui.

  Nhiều màu sắc, nhiều chủng loại tha hồ lựa chọn

  : Nhắc

  đến Guinea Pig bạn sẽ có nhiều style để lựa chọn: Bọ Ú Lông Ngắn, Lông dài,

  lông xù, lông xoăn… Mỗi loại như thế lại có màu sắc riêng phù hợp với thẩm mỹ

  thú cưng của mỗi người.

  : Nhắc đến Guinea Pig bạn sẽ có nhiều style để lựa chọn:… Mỗi loại như thế lại có màu sắc riêng phù hợp với thẩm mỹ thú cưng của mỗi người.

  Giá bán rẻ, dễ mua

  : Dù bạn là học sinh, sinh viên hay

  người đi làm thì sở hữu một bé Bọ Ú không phải là việc khó khăn. Giá mua các bé

  cũng phân chia nhiều cấp bậc, trừ những dòng ngoại nhập thì Bọ Ú có giá rẻ hơn so

  với nhiều dòng thú cưng khác trong làng Pet Việt hiện nay.

  : Dù bạn là học sinh, sinh viên hay người đi làm thì sở hữu một bé Bọ Ú không phải là việc khó khăn. Giá mua các bé cũng phân chia nhiều cấp bậc, trừ những dòng ngoại nhập thìhơn so với nhiều dòng thú cưng khác trong làng Pet Việt hiện nay.

  Bọ Ú (Guinea Pig) ngay bây giờ có thể liên hệ

  – Với các bạn mới bắt

  đầu tìm nuôi thì nên chọn các bé có độ tuổi từ 2 tháng tuổi, không nên chọn mua

  các bé độ tuổi nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Lí do của sự lựa chọn này là vì Bọ Ú (Guinea Pig) quá nhỏ sẽ khó nuôi, sức khỏe không đảm bảo và dễ tử

  vong. Còn đối với các bé quá lớn tuổi cũng hạn chế sự làm quen, tương tác rất

  khó, nhút nhát nếu tiếp xúc người lạ. 

  Guinea

  Pig khỏe mạnh. Một bé GP được

  xem chất lượng, hoàn hảo để làm chú thú nuôi đúng cần có một số phẩm chất sau:

  – Tiếp đến bạn có thể tham khảo những dấu hiệu nhận biết một békhỏe mạnh. Một béđược xem chất lượng, hoàn hảo để làm chú thú nuôi đúng cần có một số phẩm chất sau:

  + Đôi mắt sáng, mở to, không bị mờ mắt hoặc có các vấn đề ở đôi mắt

  + Tai, mỗi, tứ chi phát triển bình thường không dị dạng, không ghẻ lở.

  + Bộ lông phát triển đầy đặn, bao phủ hợp lý, màu sắc hài hòa

  + Trọng lượng của bé cũng phải phù hợp với độ tuổi, thân hình cân đối dễ nhìn, di chuyển nhanh nhẹn

  + Yếu tố cuối cùng và quan trọng là các bé không mắc hoặc bị các loại bệnh thường gặp như: sổ mũi, tiêu chảy, bị thương ngoài ý muốn.

  3. Chuẩn bị gì để đón 1 bé Guinea Pig?

  (Chuồng nuôi, vật dụng cần thiết cho bé)

  3.1. Chuồng nuôi

  * Vị trí đặt

  :

  Bạn định nuôi bé trong nhà hay ngoài trời?

  Nếu nuôi ngoài trời:

  Chuồng nuôi phải có mái che

  thoát nước, để ở vị trí tránh gió, mưa hay nắng trực tiếp

  Nếu nuôi trong nhà

  thì tránh để chỗ nắng, chỗ gió

  lùa. Nên để ở trong 1 căn phòng luôn có 1 nhiệt độ nhất định. Tránh để lồng gần

  máy sưởi hay gần chỗ những con vật khác có thể làm hại chuột lang

  thì tránh để chỗ nắng, chỗ gió lùa. Nên để ở trong 1 căn phòng luôn có 1 nhiệt độ nhất định. Tránh để lồng gần máy sưởi hay gần chỗ những con vật khác có thể làm hại chuột lang

  * Thiết Kế Chuồng

  Chuồng

  cho Bọ Ú (Chuột Lang) cần rộng rãi, thoáng mát để thích hợp với đặc

  tính hiếu động, ưu chạy nhảy của các bé. Chiều dài tiêu chuẩn của lồng thường

  dài bằng 4 lần cơ thể của 1 bé Bọ Ú

  (Guinea Pig) trưởng thành. Và tất nhiên, chuồng càng lớn càng tốt. Tùy thuộc

  thời gian nuôi trong lồng càng lâu, hay số lượng GP trong chuồng càng lớn thì kích cỡ chuồng cũng phải tỷ lệ thuận với

  các yếu tố đó.

  Mẫu

  chuồng Bọ Ú (Guinea Pig) có thể làm bằng lưới bao quanh giống như lồng

  chim nhưng thiết kế thêm phần máng lót chuồng phía dưới. Ngoài ra bạn cũng có

  thể thiết kế chuồng nuôi với gỗ xung quanh, bên trên mái và phía dưới dùng bằng

  lưới. Dựa vào vị trí đặt chuồng ngoài trời hay trong nhà mà bạn nên thiết kế

  sao cho phù hợp nhưng quan trọng nhất là yêu cầu thoáng mát, có phần khay lót

  chuồng để dễ dàng vệ sinh.

  có thể làm bằng lưới bao quanh giống như lồng chim nhưng thiết kế thêm phần máng lót chuồng phía dưới. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế chuồng nuôi với gỗ xung quanh, bên trên mái và phía dưới dùng bằng lưới. Dựa vào vị trí đặt chuồng ngoài trời hay trong nhà mà bạn nên thiết kế sao cho phù hợp nhưng quan trọng nhất là yêu cầu thoáng mát, có phần khay lót chuồng để dễ dàng vệ sinh.

  chuồng

  .

  Bao gồm 2 phần là:và

  Lót nằm

  là một lớp nền lót chuồng dùng cho bé nằm nhằm

  tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. Chất liệu lót nằm thường là bào gỗ thông (Loại

  lót chuồng trông sạch sẽ, thấm hút tốt, ít bụi). Không nên dùng mùn cưa mịn vì

  chúng có thể ảnh hưởng đến mắt của Bọ Ú

  (Guinea Pig).

  Gỗ thông lót nằm nuôi Bọ Ú – Chuột Lang – Guinea Pig

  Lót vệ sinh chuồng

  : là lớp lót chuồng đựng trong khay

  vệ sinh giúp hút ẩm nước tiểu, chất thải khi bé đi vệ sinh. Phần lót vệ sinh này

  thường dùng là gỗ nén.

  Gỗ nén lót chuồng Bọ Ú

  : là lớp lót chuồng đựng trong khay vệ sinh giúp hút ẩm nước tiểu, chất thải khi bé đi vệ sinh. Phần lót vệ sinh này thường dùng là gỗ nén.

  3.3. Vật Dụng Cần Thiết cho Bọ Ú (Guinea Pig)

  Bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  – Chén ( máng) đựng thức ăn.

  Bình Nước Deluxe cho Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang 

  – 1 bình nước bi lăn Deluxe

  Bạn cũng có thể để thêm:

  – Nhà ngủ

  – Đồ chơi

  – Vải giữ ấm

  Và nhiều vật dụng khác, bạn có thể tham khảo các mẫu tại website mua bán online:

  www.nobipet.vn

  4. Guinea Pig ăn gì và chế độ ăn thế nào?

  Thức ăn cho Guinea Pig bao gồm những loại

  rau củ quả có nguồn gốc từ thực vật như: Xà Lách, rau muống, 

  rốt, khoai lang, bắp tươi, rau lang, đỗ tươi (giá), rơm khô, cỏ khô, táo

  ( apple ), bắp cải

  Cà Rốt – Thức ăn ưu thích của Bọ Ú (Guinea Pig)

  bao gồm những loại rau củ quả có nguồn gốc từ thực vật như:, rau muống,…

  Chế độ ăn và cách cho Bọ Ú ăn:

  Bọ Ú (Guinea Pig) mỗi bé sẽ có một khẩu

  vị và món khoái khẩu riêng, có bé thích ăn xà lách, có bé thích ăn rau muốn, có bé lại thích ăn bắp tươi. Do đó khi nuôi bạn cần biết bé thích ăn gì. Bạn

  cũng cần nắm những thứ chuột lang nên

  ăn và không nên ăn, tránh gây tác hại cho sức khỏe các bé.

  mỗi bé sẽ có một khẩu vị và món khoái khẩu riêng, có bé thích ăn xà lách, có bé thích ăn rau muốn, có bé lại thích ăn bắp tươi. Do đó khi nuôi bạn cần biết bé thích ăn gì. Bạn cũng cần nắm những thứnên ăn và không nên ăn, tránh gây tác hại cho sức khỏe các bé.

  Bọ Ú (Guinea Pig) cần có 1 lượng rơm

  (hoặc cỏ khô) nhất định vì rơm (cỏ khô) rất cần cho hệ tiêu hóa của các bé. Rơm

  (cỏ khô) phải khô sạch, không có bụi và nấm mốc.

  cần có 1 lượng rơm (hoặc cỏ khô) nhất định vì rơm (cỏ khô) rất cần cho hệ tiêu hóa của các bé. Rơm (cỏ khô) phải khô sạch, không có bụi và nấm mốc.

  Bọ Ú (GP)

  ăn hoa quả, rau củ tươi vì đây là nguồn cung cấp Vitamin C tốt.

  + Kết hợp vào khẩu phần ăn hàng ngày bạn cần choăn hoa quả, rau củ tươi vì đây là nguồn cung cấp Vitamin C tốt.

  lang) thường thiếu Enzyme để tạo ra vitamin C. Vì vậy các bé cần được cung

  cấp vitamin C thường xuyên nếu muốn khỏe mạnh. Rau, củ, quả là những thức ăn

  không thể thiếu hằng ngày của bé giống rơm và cỏ khô. Ngoài ra để bổ sung

  Vitamin C cho các bé bạn có thể mua lọ Vitamin C của động vật cho vào nước để

  bé uống.

  thường thiếu Enzyme để tạo ra vitamin C. Vì vậy các bé cần được cung cấp vitamin C thường xuyên nếu muốn khỏe mạnh. Rau, củ, quả là những thức ăn không thể thiếu hằng ngày của bé giống rơm và cỏ khô. Ngoài ra để bổ sung Vitamin C cho các bé bạn có thể mua lọ Vitamin C của động vật cho vào nước để bé uống.

  Bọ Ú cũng cần các Vitamin khác như E,D

  và đặc biệt là Canxi ( quan trọng đối với răng ). Khi thức ăn thiếu các loại vitamin này chúng sẽ tự

  nhai lông của đồng loại hoặc của chính mình.

  cũng cần các Vitamin khác như E,D và đặc biệt là Canxi ( quan trọng đối với răng ). Khi thức ăn thiếu các loại vitamin này chúng sẽ tự nhai lông của đồng loại hoặc của chính mình.

  Bọ Ú, nguồn

  nước phải sạch không bị ô nhiễm. Nếu bị nhiễm bẩn các bé có thể đau bụng, mắc 1

  số bệnh đường ruột và nghiêm trọng có thể tử vong.

  + Nước uống: Phải chắc là luôn có đủ nước cho, nguồn nước phải sạch không bị ô nhiễm. Nếu bị nhiễm bẩn các bé có thể đau bụng, mắc 1 số bệnh đường ruột và nghiêm trọng có thể tử vong.

  5. Môi trường và kỹ thuật chăm sóc

  5.1. Môi trường sống của Bọ Ú

  Bọ Ú ưu thích sự sạch sẽ do đó bạn cần

  phải dọn chuồng hàng tuần (2 – 3 ngày/lần). Cách dọn rất đơn giản là bế bé ra

  khỏi chuồng, thay hết bào gỗ, rơm rạ và thức ăn trong chén ăn. Tiếp đến bạn đổ

  hết phần khay lót chuồng cho bé.

  ưu thích sự sạch sẽ do đó bạn cần phải dọn chuồng hàng tuần (2 – 3 ngày/lần). Cách dọn rất đơn giản là bế bé ra khỏi chuồng, thay hết bào gỗ, rơm rạ và thức ăn trong chén ăn. Tiếp đến bạn đổ hết phần khay lót chuồng cho bé.

  Bọ Ú (Guinea Pig) có dấu

  hiệu bị ốm hay không. Xem phân có bình thường không để có biện pháp hỗ trợ kịp

  thời.

  – Kiểm tra sức khỏe : Khi dọn chuồng thì bạn cũng nên kiểm tra xemcó dấu hiệu bị ốm hay không. Xem phân có bình thường không để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

  Bọ Ú: Vì ưa sạch sẽ nên bé cũng rất

  thích tắm. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tắm 1 – 2 lần/tuần. Sau khi tắm xong có thể

  phơi nắng để bé mau khô và khỏe mạnh hơn. Trường hợp mùa mưa, ít nắng bạn có thể dùng máy sáy tóc để sấy khô cho các bé.

  – Tắm gội cho: Vì ưa sạch sẽ nên bé cũng rất thích tắm. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tắm 1 – 2 lần/tuần. Sau khi tắm xong có thể phơi nắng để bé mau khô và khỏe mạnh hơn. Trường hợp mùa mưa, ít nắng bạn có thể dùng máy sáy tóc để sấy khô cho các bé.

  Bọ Ú

  (Guinea Pig hay Chuột Lang) rất gần gũi và hòa đồng vì thế nên nuôi theo

  bầy, nhất là khi bạn vắng nhà dài ngày.

  rất gần gũi và hòa đồng vì thế nên nuôi theo bầy, nhất là khi bạn vắng nhà dài ngày.

  Bọ Ú Lông Ngắn thì không cần chải

  lông thường xuyên, đối với các bé lông dài hoặc xoăn bận nên chải thường xuyên

  để lông được óng mượt và vào nếp.

  – Chải lông : Đối vớithì không cần chải lông thường xuyên, đối với các bé lông dài hoặc xoăn bận nên chải thường xuyên để lông được óng mượt và vào nếp.

  6. Cách nuôi sinh sản ở Bọ Ú (Guinea Pig)

  Chuột Bọ rơi vào khoảng mùa xuân.

  Khi các bé đã đủ dộ tuổi sinh sản (khoảng 5 – 6 Tháng tuổi) các bé có thể tự

  giao phối với nhau. Thời gian mang thai của các bé cái tương đối dài từ 60 – 70

  ngày. Bọ Ú mẹ (Guinea Pig) có thể lại

  mang bầu sau khi sinh trong vòng 7 – 49 giờ nhưng bạn nên hạn chế việc sinh sản

  ngắn như vậy có thể ảnh hưởng cả Bọ Ú Mẹ

  lẫn Con. Con non khi mới nở đã phát

  triển khá đầy đủ các phần của cơ thể như: có lông, răng, móng, mở mắt… Các bé

  có thể đi lại được ngay và có thể ăn thức ăn rắn sau 1 ngày.

  – Thời kỳ sinh sản củarơi vào khoảng mùa xuân. Khi các bé đã đủ dộ tuổi sinh sản (khoảng 5 – 6 Tháng tuổi) các bé có thể tự giao phối với nhau. Thời gian mang thai của các bé cái tương đối dài từ 60 – 70 ngày.có thể lại mang bầu sau khi sinh trong vòng 7 – 49 giờ nhưng bạn nên hạn chế việc sinh sản ngắn như vậy có thể ảnh hưởng cảlẫn. Con non khi mới nở đã phát triển khá đầy đủ các phần của cơ thể như: có lông, răng, móng, mở mắt… Các bé có thể đi lại được ngay và có thể ăn thức ăn rắn sau 1 ngày.

  Bọ Ú Đực và Cái có hình dáng bên ngoài

  giống nhau. Để có thể phân bạn lật bé cái lên và ấn vào chỗ sinh sản của bé. Dưới

  đây là hình dạng bé đực và bé cái:

  Cách phân biệt bọ ú – Guinea Pig đực và cái

  nhỏ

  Bọ Ú (Guinea Pig) Đực nuôi chung rất

  hay đánh nhau khi ở độ tuổi trưởng thành. Ngược lại, Bọ Ú Cái chung sống rất hòa bình và dễ chịu. Nếy nuôi chung Bọ Ú Cái và Đực với nhau các bé có thể

  đẻ liên tục. Do đó, sau khi bé cái sinh bạn nên tách bé đực ra 1 thời gian sau

  đó hãy ghép đôi lại. Nếu bạn không có ý định cho các bé sinh sản thì nên tách

  bé đực và bé cái riêng mỗi lồng.

  làĐực nuôi chung rất hay đánh nhau khi ở độ tuổi trưởng thành. Ngược lại,chung sống rất hòa bình và dễ chịu. Nếy nuôi chungvới nhau các bé có thể đẻ liên tục. Do đó, sau khi bé cái sinh bạn nên tách bé đực ra 1 thời gian sau đó hãy ghép đôi lại. Nếu bạn không có ý định cho các bé sinh sản thì nên tách bé đực và bé cái riêng mỗi lồng.

  7. Các bệnh thường gặp và cách điều trị

  Bọ Ú (Guinea Pig) tương đối khỏe mạnh,

  sức đề kháng tốt. Tuy nhiên trong quá trình nuôi và chăm sóc, môi trường và kỹ

  thuật nuôi không đảm bảo bé có thể bị ốm với các bệnh sau: Thiếu Vitamin C, đau

  bụng, cảm lạnh.

  – Nhìn chung,tương đối khỏe mạnh, sức đề kháng tốt. Tuy nhiên trong quá trình nuôi và chăm sóc, môi trường và kỹ thuật nuôi không đảm bảo bé có thể bị ốm với các bệnh sau: Thiếu Vitamin C, đau bụng, cảm lạnh.

  Bọ Ú (guinea Pig) có thể xấu đi rất

  nhanh khi bị ốm. Khi bị thiếu hụt Vitamin C cần phải bổ sung cho gấp cho bé các

  loại thức ăn dồi dào Vitamin như: Cà rốt, táo hoặc sử dụng vitamin tổng hợp được

  bán ở các tiệm thú cưng.

  – Còn các bệnh như đau bụng và cảm lạnh bạn có thể thay đổi nước uống. Ngừng cho ăn các thức ăn giơ bẩn và che kín + sưởi ấm cho bé để bé được khỏe hơn.

  10 Bệnh Thường Gặp ở Bọ Ú và cách điều trị.

  Để xem tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo qua bài viết:

  Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ xin liên hệ: 

  NOBIPET SHOP

  Chuyên Bán Bọ Ú (Guinea Pig), Nhím Kiểng, Hamster

  SHIP VÀ GIAO HÀNG Ở TẤT CẢ CÁC TỈNH THÀNH TRÊN CẢ NƯỚC

  1. Thành Phố Đà Nẵng

  – Địa Chỉ : 

  169 Cù Chính Lan, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

  – Zalo, Phone: 

  0973 405 754 

  – Điện Thoại :

   

  02366 55 84 86

  – Email         : 

  [email protected]

  – website      : 

  www.nobipet.com

  Facebook   : 

  https://www.facebook.com/nobipet

  – Điện Thoại :

   

  02366 55 84 86

  – website      : 

  www.nobipet.vn

  Facebook   : 

  https://www.facebook.com/nobipet

  2. Thành Phố Hồ Chí Minh

  – Điện Thoại :

   

  0935 611 619 

  (Mr. Định)

  – Điện Thoại :

   

  02366

  55 84 86

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Chó Có Thai
 • Dấu Hiệu Chó Mang Thai Giả Như Thế Nào? – Puppy’s House
 • Cách Nhận Biết Chó Có Thai
 • Nuôi Bò Sinh Sản Như Thế Nào Để Nhanh Sinh Lợi Cho Nông Dân?
 • Dấu Hiệu Bị Viêm Âm Đạo Trong Lúc Mang Bầu
 • Nuôi Bọ Ú Lông Xù Guinea Pig Toàn Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Nhận Biết Hamster Mang Thai
 • 6 Dấu Hiệu Hamster Mang Thai Bạn Cần Biết
 • 8 Dấu Hiệu Chắc Chắn Mang Thai Bé Gái Chuẩn Không Cần Chỉnh Cho Mẹ Bầu
 • Triệu Chứng Khi Mang Thai Bé Trai
 • Cánh Mũi To Khi Bầu Bí Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Không?
 • Vị trí đặt

  Bạn cần xác định vị trí phù hợp để nuôi các bé guinea pig trước khi đưa ra quyết định mua chuồng cho các bé

  Nếu nuôi ngoài trời thì chuồng nuôi phải có mái che thoát nước và để ở vị trí tránh gió, mưa hay nắng trực tiếp

  Còn nếu các bạn định nuôi các bé ở trong nhà thì nên chọn vị trí sao cho tránh nắng chiếu trực tiếp hay tránh các vị trí hay bị gió lùa. Nên để ở trong 1 căn phòng luôn có 1 nhiệt độ nhất định. Bạn bạn không nể để các bé guinea pig ở gần lò sưởi hoặc máy lạnh quá, và cũng tránh để gần các loại động vật khác mà có thể gây hại cho các bé.

  Chuồng.

  Chuồng cho bọ ú lông xù Guinea pig là thứ đắt nhất và cũng là thứ cần thiết nhất cho dù chúng có được nuôi trong nhà hay ngoài trời. Và tất nhiên, chuồng càng lớn càng tốt. Chuồng cho bọ ú lông xù Guinea pig tiêu chuẩn phải dài gấp 4 lần chiều dài cơ thể trưởng thành của chúng . Do các bé bọ ú lông xù rất là năng động thích chạy nhảy nên nuôi càng lâu kích cỡ các bé càng to hoặc nuôi nhiều bé chung một chuồng thì các bạn phải chọn chuồng càng lớn. Chuồng trại cần rộng rãi cho các bé vận động vui đùa.

  Các bạn có thể sử dụng chuồng nuôi thỏ, là chuồng lưới sắc lớn. Nên có một tấm gỗ phẳng để làm mái cho 1 cái chuồng trong nhà. Và điều quan trọng nhất với chuồng nuôi ngoài trời là máng thoát nước để đề phòng gỗ bị thấm nước và trở nên ẩm ướt và lạnh trong thời tiết xấu.

  Lót chuồng.

  Một lớp nền lót chuồng là vô cùng cần thiết, làm cho bọ ú lông xù Guinea pig luôn khô thoáng, thoải mái và nhất là có thể thấm chất thải của chúng.Loại nền phổ biến nhất là gỗ nén. Không nên dung mùn cưa vì chúng có thể ảnh hưởng đến mắt của bọ ú lông xù Guinea pig.

  Không nên sử dụng dăm bào của gỗ tuyết tùng [cedar] ( thường có màu hơi đỏ ) bởi vì có phenol làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới bọ ú lông xù Guinea pig. Có thể sử dụng bào gỗ thông. Chúng mềm và không có tác hại giống như loại trên.

  Không nên sử dụng bất kỳ 1 bào gỗ có mùi thơm bởi vì chúng có thể gây ảnh hưởng tới bọ ú lông xù Guinea pig. Nên thay lót chuồng cho các bé thường xuyên tránh để ẩm mốc khiến các loại nấm mốc phát triển, các bé guinea pig ăn vào sẽ rất độc.

  An toàn nhất là nên dùng các loại lót chuồng bán sẵn, là loại gỗ nén, gỗ được nén lại thành từng viên khi các bé đi vệ sinh gỗ nén lót chuồng sẽ tan ra đất và khi dọn dẹp các bạn chỉ cần đổ lớp đất đó lên.Chuẩn bị:

  • 1 nền chuồng với gỗ nén.
  • Đặt 1 ít cỏ khô trong lồng.
  • Đổ đầy bình nước và đặt ở 1 độ cao hợp lý nơi bọ ú lông xù Guinea pig có thể uống 1 cách thoải mái.
  • Đặt thức ăn vào đĩa và để vào trong chuồng.
  • Đặt phụ kiện vào chỗ thích hợp trong chuồng.

  2. Ăn uống và chăm sóc guinea pig

  Cuộc sống

  Bọ ú lông xù Guinea pig hiền lành ko hay cắn như hamster rất gần gũi và hòa đồng vì thế nên nuôi chúng có bầu bạn, nhất là khi chủ vắng nhà dài ngày hoặc bọ ú lông xù Guinea pig nuôi ngoài trời.

  Bọ ú lông xù Guinea pig đực nuôi chung rất hay đánh nhau khi bắt đầu trưởng thành sinh dục. Ngược lại guinea pig cái sống rất hòa bình. Guinea mang thai thường rất lâu khoảng 3 tháng chúng mới sinh sản một lần. Guinea pig con sau khi khinh đã có đầy đủ lông, cứng cáp và có thể ăn uống ngay nhưng bạn cũng nên để các bé baby ở gần mẹ để được bú sữa. Vì sữa mẹ luôn là thực phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà.

  Ăn uống

  Guinea pig là động vật ăn cỏ, thực phẩm của guinea gần giống với thỏ chúng ăn cỏ non, rau củ tươi nếu bận rộn các bạn có thể sử dụng cám thỏ là thực phẩm cho chúng. Tuy nhiên không nên cho bọ ú Guinea pig ăn cám thỏ thường xuyên.

  Bọ ú lông xù Guinea pig cần có 1 lượng cỏ khô nhất định vì cỏ khô rất cần cho hệ tiêu hóa của bọ ú lông xù Guinea pig và cung cấp chất xơ trong thực đơn của chúng. Cỏ khô phải thật khô và sạch, không có bụi và nấm mốc.

  Ngoài ra, bọ ú lông xù Guinea pig cần phải được cho ăn hoa quả tươi, rau củ hàng ngày vì đó là những nguồn cung cấp vitamin C tốt.

  bọ ú lông xù Guinea pig thiếu enzyme để tạo ra vitamin C vì vậy chúng cần đc cung cấp vitamin C thường xuyên nếu muốn khỏe mạnh.

  Chăm sóc hàng ngày

  Thức ăn và nước : Cho bọ ú lông xù Guinea pig ăn hoa quả và rau và sang và tối để chắc chắn chúng được cung cấp đầy đủ vitamin C để duy trì sức khỏe. Luôn có rơm đầy đủ. Phải chắc là luôn có đủ nước cho bọ ú lông xù Guinea pig. Nếu có thể các bạn có thể mua thêm viên vitamin cho vào nước để cung cấp thêm vitamin cho các bé.

  Chải lông : bọ ú lông xù Guinea pig long ngắn thì không cần thiết thường xuyên chải lông. Còn với loại lông dài như (silky, peru, … ) các bạn phải thường xuyên tắm rửa chải lông cho các bé không thì các bé sẽ bù xu như tổ quạ đấy.

  Dọn chuồng : Phải dọn hàng tuần. Đưa chuột ra khỏi chuồng, thay hết bào gỗ, rơm rạ và thức ăn. Đồng thời nên tắm rửa vệ sinh cho các bé. Tắm các bé bằng xà phòng cho trẻ em không cay mắt, tắm dưới vòi nước nhẹ và tránh nước vào mắt các bé nha.

  Kiểm tra sức khỏe : Khi dọn chuồng thì bạn cũng nên kiểm tra xem bọ ú lông xù Guinea pig có dấu hiệu bị ốm hay không. Xem phân có bình thường không. Nếu phân lỏng là bị tiêu chảy còn nếu thấy ít phân thì có thể chúng bị táo bón.

  Chơi đùa

  Phần lớn bọ ú lông xù Guinea pig có thể dễ dàng để chơi đùa hay âu yếm trong 1 khoảng thời gian ngắn nếu bạn tiếp xúc với chúng 1 cách nhẹ nhàng và thường xuyên. bọ ú lông xù Guinea pig rất ít khi cắn nhưng chúng rất hay hoảng sợ, chạy lung tung và có thể va đầu vào chuồng hay giẫm đạp lên các bé khác và bị thương. Đặc biệt khi các bé có thai, bạn nên quan tâm yêu thương các bé thường xuyên, khi gặp người lạ hay bị hoảng sợ các bé rất dễ bị xảy thai.

  Cách tốt nhất để bọ ú lông xù Guinea pig có thể quen với bạn là cho chúng ăn bằng tay. Sau 1 lúc chúng sẽ cảm thấy thoải mái và sẽ để bạn vuốt ve.

  Khi chúng đã cảm thấy không có gì phải sợ, cho bạn vuốt ve thì bạn có thể nhấc chúng lên. Đặt tay theo chiều dọc từ dưới ngực cho tới bụng, tay kia đặt trên lưng hay mông.

  Đừng nâng bọ ú lông xù Guinea pig của bạn quá cao vì chúng có thể giẫy nhảy khỏi tay bạn và ngã có thể gây chấn thương. Bạn nên ngồi và đặt chúng trên long.

  Huấn luyện

  Đi toilet : bọ ú lông xù Guinea pig thường xuyên đi vệ sinh tại một chỗ nhất định và có thể tập cho chúng bằng cách sử dụng toilet-box có chứa sẵn 1 ít gỗ nén cùng với phân cũ từ chuồng của chúng.

  Ngoài ra bọ ú lông xù Guinea pig cũng khá thông minh, bạn có thể dạy 1 số mệnh lệnh hay 1 số trò ví dụ như khi mình gọi thì nó chạy ra. Gọi rõ rang và thưởng cho chúng 1 thứ thức ăn gì đó khi chúng đã chạy ra. Tuy nhiên cũng phải thật kiên nhẫn vì không phải dễ mà dạy các bé được.

  Bệnh tật

  bọ ú lông xù Guinea pig có thể xấu đi rất nhanh khi bị ốm. Bệnh phổ biến ở bọ ú lông xù Guinea pig là VitaminC deficiency(thiếu hụt vitamin C) Cần phải bổ sung cho chúng những loại thức ăn giàu vitamin C một cách kịp thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiểm Tra Sức Khỏe Cho Các Bé Bọ Ú Lông Xù Guinea Pig
 • Dấu Hiệu Đau Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Lưu Ý
 • Dấu Hiệu Đau Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Chú Ý
 • Kỹ Thuật Nuôi Dúi Sinh Sản Cho Sản Lượng Cao Nhất
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bà Bầu Sắp Chuyển Dạ
 • Kiểm Tra Sức Khỏe Cho Các Bé Bọ Ú Lông Xù Guinea Pig

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Bọ Ú Lông Xù Guinea Pig Toàn Tập
 • Hướng Dẫn Nhận Biết Hamster Mang Thai
 • 6 Dấu Hiệu Hamster Mang Thai Bạn Cần Biết
 • 8 Dấu Hiệu Chắc Chắn Mang Thai Bé Gái Chuẩn Không Cần Chỉnh Cho Mẹ Bầu
 • Triệu Chứng Khi Mang Thai Bé Trai
 • Kiểm tra sức khỏe cho các bé bọ ú lông xù Guinea Pig – phòng bệnh hơn chữa bệnh nè! Hằng ngày ngoài việc cho các bé bọ ú lông xù Guinea Pig ăn, uống và vui chơi các bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho các bé để nếu phát hiện sức khỏe các bé không được tốt, điều trị sớm sẽ giúp các bé mau khỏe mạnh hơn nha.

  Kiểm tra mắt của bọ ú Guinea Pig.

  Cách di chuyển:

  Nếu thí bé bọ ú lông xù guinea pig của bạn đang đi khập khiễng, hãy kiễm tra ngay bàn chân của bọ ú Guinea Pig có bị sưng hay tấy đỏ gì không. Sưng, đỏ tấy là do nấm, vi khuẩn gây nên. Ngoài ra, bọ ú Guinea Pig đi khập khiễng còn do móng chân mọc quá dài. Bạn cũng phải chú ý là thường xuyên cắt móng chân cho bé nha

  Có vài trường hợp chân guinea pig không cử động được, đó là do sự thiếu hụt canxi hay bị bong gân, trặc cơ lúc này bạn phải nhanh chóng đem bé ra tiệm thú y ngay nha.

  Nhìn tổng thể xem bé guinea pig của bạn có khoẻ không? trông bé vui hay uể oải. Tai của bé cưng của bạn có dựng lên o, hay cụp xuống hơn mọi ngày ? ( đối với những bé tai dựng ). bé có năng nổ, đòi ăn vào mỗi buổi sáng o ( cái này hầu như bọ ú Guinea Pig nào cũng có )nếu có thì phải tìm hiểu ngay nguyên nhân do đâu, thí dụ như bọ ú Guinea Pig có bị sưng ở đâu o. bọ ú Guinea Pig không thể hiện những triệu chứng khác thường sớm hơn chúng trở bênh, vì bé nó là động vật bị ăn thịt, đôi khi dấu đi tình trạng sức khoẻ của mình cũng là 1 cách tự vệ )

  Tiếp theo, hãy mang bọ ú Guinea Pig ra ngoài và check xem bé có bị ốm đi không. Kĩ càng hơn thì phải cân đo thường xuyên để theo dõi sức khoẻ. nếu có bị ốm thì phải bổ sung thêm cho bé nhiều thức ăn, có khoẻ mới chống lại đc bệnh tật.

  Vuốt ve bọ ú Guinea Pig thường xuyên sẽ dễ nhận ra bé có bị ốm đi không, và nếu bé có bị rụng lông thì cũng dễ biết hơn.Rụng lông là do nhiều nguyên nhân, điển hình như bị chấy, rận, bị nấm hay dị ứng với xà bông tắm .Lồng wá dơ cũng gioán tiếp gây nên rụng lông; nếu thấy lông xấu đi thì phải bổ sung thêm Vitamin C cho bọ ú Guinea Pig.

  1. Tình trạng bé pị đau đớn, khó khăn khi tiểu:

  Nếu thấy bọ ú Guinea Pig cố co người lại và bạn có thể nghe những tiếng khúc khích, rê rế ở bên dưới chúng thì có thể bọ ú Guinea Pig đã bị nhiễm trùng đường bài tiết nc tiểu, phải mang đến pet care ngay. Nếu tiểu ra máu thì bọ ú Guinea Pig đã bị sỏi thận, bọc mủ tử cung hay nhiễm trùng đường bài tiết

  Nếu bị bón thì tăng thêm số lượng thức ăn tươi như rau, quả

  Màu của phân là do thức ăn.

  3. Tiếp theo là kiểm tra mũi của bọ ú Guinea Pig, xem có bị chảy nước hay khụt khịt gì không

  Cần phải để ý xem bé có những tiếng lách cách phát ra từ phổi không ( bằng cách áp tai vào lồng ngực của chúng nghe thử ) nếu nghe tiếng lách cách, thở khò khè như ông già maybe đã bị cảm ( hay nhiễm trùng đường hô hấp ) T nghĩ là phải cho ăn thức ăn có VTM C ( như trái cây ) vào.

  4. Phải kiểm tra xem lưỡi của bọ ú Guinea Pig có bị sưng, lở gì không đôi khi bọ ú Guinea Pig ăn táo hay thức ăn gì cứng vào, nó ma sát với lưỡi, làm rát lưỡi của bọ ú Guinea Pig có thể gây nhiễm trùng cho các bé

  5. Nếu bạn sử dụng mùn cưa hay dăm bào.. thì để ý kiểm tra xem vật liệu lót chuồng ấy có đâm hay dính vào chỗ ấy của bọ ú Guinea Pig không, nếu bị đâm hay dính vào đó 1 thời gian có thể gây nhiễm trùng. Bạn nên sử dụng gỗ nén để lót chuồng cho các bé. Gỗ nén khi thấm nước tiểu sẽ tan ra thành đất, không có dăm cứng nên sẽ ít gây hại nếu không may vương vào mắt các bé nha.

  6. Bệnh sco-but ( thiếu vitamin c trong khẩu phần ăn hằng ngày ).

  Bạn chú ý đừng cho bé nạp quá nhiều hay quá ít vitamin C

  + cách chữa : cho bé ăn nhiều rau quả, 1 củ cà rốt 1 ngày.Chú ý đừng cho bọ ú Guinea Pig ăn những thứ ẩm mốc, và quá ướt

  Nếu bọ ú Guinea Pig của bạn ít ăn hay thình lình có những triệu chứng như sau thì phải mang đến pet care xem thử:

  – Khi vô tính, thiến bọ ú Guinea Pig có dấu hiệu xâú ( bọ ú Guinea Pig sẽ dễ bị nhiễm trùng, sưng tấy chỗ đó, đôi khi dẫn đến tử vong )

  – Đục nhân mắt ( mắt bị đục, có màu trắng giữa tròng mắt )

  – Xuất hiện thêm ngón chân ở chân sau ( VD: Chân sau có 4 ngón )

  – Mắt của bọ ú Guinea Pig nhỏ hơn bình thường ( thị lực kém, nhưng có thể sống bình thường trong quãng đời )

  – Mi Mắt bị sưng, lồi ra

  – Có dấu hiệu va chạm mạnh

  – miệng bị đau, sưng

  – Mọc răng ( chán ăn, ăn ít, khi nhai khó cử động wai hàm )

  – sự bất thường khi mang thai ( chán ăn, lờ đờ sau 2 tuần mang thai, có thể sau đó sẽ dấn đến sảy thai)

  Nguyên nhân :

  + ăn nhiều quá

  + bị street

  + wá già, lồng wá hẹp, bị bệnh …

  Đề phòng :

  + Đừng cho bé ăn quá nhiều

  +Cho bọ ú Guinea Pig 1 cái lồng bự, nhiều thức ăn

  + đừng nâng bọ ú Guinea Pig lên cao

  + đừng để bé 1 mình

  +kiểm tra sức khoẻ hàng ngày

  – Bị vẹo cổ

  Gây ra do bọ ú Guinea Pig bị nhiễm trùng tai thì bạn hãy đem bé ra bác sĩ thú y ngay.

  – Bị bướu

  Nguy cơ tiềm tàng nguy hiểm nhất là khối u, không phải là u lành tính, có thể giết loài gậm nhấm trong vòng 2 tuần.1 bác sĩ thú y giỏi có thể nói chắc chắn cái nài là u, 1 người chyue6n gây giống gậm nhấm,cũng có thể nói chắc chắn điều đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Đau Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Cần Lưu Ý
 • Dấu Hiệu Đau Bụng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Chú Ý
 • Kỹ Thuật Nuôi Dúi Sinh Sản Cho Sản Lượng Cao Nhất
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bà Bầu Sắp Chuyển Dạ
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bà Bầu Chuyển Dạ
 • Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu, Dấu Hiệu Mang Thai Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cách Để Nhanh Có Bầu Nhất Không Phải Ai Củng Biết
 • Sau Sảy Thai, Thai Lưu Làm Thế Nào Để Cơ Thể Sớm Hồi Phục, Mang Thai Trở Lại?
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh 2
 • Bà Bầu Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Các Tháng Cuối?
 • Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Bà Bầu Dễ Mua, Dễ Ăn Nhất
 • 0 lượt xem

  Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên mẹ nên biết

  Ngực sưng, đau nhức

  Dấu hiệu ngực sưng và đau nhức sẽ xuất hiện trong những tuần đầu mang thai. Biểu hiện này cũng có thể là biểu hiện báo hiệu cho 1 kỳ kinh sắp đến nhưng nếu là biểu hiện của việc có thai thì ngực sẽ có cảm giác đau, tê tê và nhạy cảm khi có tác động bên ngoài. Ngực sưng, đau nhức là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, sự xuất hiện và tăng lên đáng kể của hai hormone thai kỳ estrogen và progesterone. Triệu chứng này sẽ giảm bớt vào quý 2 thai kỳ.

  Cơ thể mệt mỏi như vừa lao động, làm việc mất nhiều sức bởi mang thai phần lớn cơ thể mẹ cần hoạt động để nuôi dưỡng cho sự hình thành và phát triển của thai nhi. Triệu chứng này sẽ giảm bớt dần khi sang quý 2 của thai kỳ.

  Chảy máu và đau bụng

  Khi trứng được thụ tinh từ 6 đến 12 ngày mẹ có thể thấy một chút máu báo ở quần chip. Đây không phải vấn đề gì đáng lo ngại bởi đó chính là dấu hiệu báo phôi thai đã cấy thành công vào tử cung của mẹ. Mẹ bị chảy máu ở vùng âm đạo, máu có màu nhạt hơn bình thường một chút, nếu mẹ cảm nhận thấy mình có thêm những dấu hiệu bất thường thì cần đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục sớm.

  Ở một số phụ nữ còn có cảm giác đau bụng trong những tuần đầu tiên mang thai giống như hiện tượng đau bụng dưới trước thời kỳ kinh nguyệt.

  Hormone progesterone trong cơ thể của người phụ nữ tăng lên khiến cho dạ dày trở lên nhạy cảm hơn nên ốm nghén, nôn nao, buồn nôn là triệu chứng phổ biến khi mang thai. Ốm nghén, buồn nôn thường xuất hiện trong 3 tháng đầu thai kỳ.

  Có thể là món trước đó mẹ rất thích ăn cũng có thể là món không bao giờ thích, chưa ăn bao giờ bỗng dưng sẽ cảm thấy rất thèm. Có người thèm vào lúc đêm, thèm đến nỗi không được ăn thì không thể ngủ được, có người còn thèm ăn cả ớt. Mẹ cũng không nên lo lắng quá bởi đấy là dấu hiệu rõ ràng chỉ ra rằng bạn có thai.

  Đi tiểu thường xuyên

  Các hormone trong cơ thể mẹ thay đổi làm thúc đẩy chuỗi các hoạt động gia tăng tốc độ máu qua thận sẽ khiến cho bàng quang đầy lên nhanh chóng và nhu cầu cần đi tiểu sẽ nhiều hơn, thường xuyên hơn mỗi ngày. Triệu chứng này thường gặp trong 6 tuần đầu của quá trình mang thai. Ngoài nguyên nhân do sự thay đổi hormone còn do sự phát triển của bé trong bụng mẹ cũng gây áp lực nhiều lên bàng quang khiến mẹ thường xuyên buồn đi tiểu.

  Hormone progesterone sản sinh thêm trong quá trình mang thai làm suy giảm hệ tiêu hóa của mẹ bầu nên mẹ thường có cảm giác chướng bụng, đầy hơi khó chịu.

  Nhạy cảm với mùi

  Có thể trước đây là món ăn mẹ không thích nên mẹ sẽ cảm thấy khó chịu khi ngửi thấy mùi hay thậm chí là nôn ọe nhưng cũng có thể đó là món ăn trước mẹ rất thích ăn giờ cũng có thể khó chịu với món ăn đó. Việc nhạy cảm với mùi thức ăn khiến nhiều mẹ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Để tránh được tình trạng mệt mỏi, khó chịu, nôn vì mùi thức ăn thì mẹ nên tránh đi chỗ khác khi nấu ăn, mẹ cũng nên tránh ngửi mùi thuốc lá vì nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe của mẹ và bé.

  Chóng mặt hoặc ngất xỉu

  Khi mang thai, hệ thống tim mạch của mẹ cũng có những thay đổi lớn như: nhịp tim tăng lên, tốc độ bơm máu của tim nhanh hơn, lượng máu trong cơ thể tăng 40 – 45% còn huyết áp sẽ bị giảm dần trong thời gian đầu và đạt mức thấp nhất ở giữa thai kỳ và sẽ tăng về bình thường ở cuối thai kỳ.

  Thường thì hệ thống tim mạch và thần kinh có thể điều chỉnh được phù hợp với tất cả những thay đổi vào mọi thời điểm. Tuy nhiên, khi những thay đổi không kịp thời sẽ khiến mẹ có cảm giác choáng váng hoặc hơi chóng mặt. Nếu mẹ bị ngất đi thì có thể do gặp phải một vấn đề sức khỏe nào đó nghiêm trọng, mẹ nên đi thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và điều trị.

  Trễ kinh là triệu chứng chung cho việc có thai ở tất cả các phụ nữ. Nếu có thai, kinh nguyệt sẽ tạm vắng mặt một thời gian. Tuy nhiên, cũng có phụ nữ chảy máu trong thai kỳ nhưng hiện tượng đó thường diễn ra trong thời gian ngắn và mức độ ít hơn bình thường.

  Trễ kinh – Dấu hiệu mang thai sớm

  Chế độ dinh dưỡng khi mang thai

  • Nhóm chất bột gồm: gạo, mì, ngô, khoai…
  • Nhóm chất đạm gồm: thịt, cá, trứng, tôm, cua, đậu đỗ…
  • Nhóm chất béo gồm: dầu, mỡ, vừng, lạc…
  • Nhóm vitamin chất khoáng và chất xơ gồm: rau có màu xanh và các loại quả chín.

  Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng thuốc bổ, các viên đa vitamin để bổ sung các vi chất cho cơ thể. Tuy nhiên, cần sử dụng với liều lượng hợp lý và có sự hướng dẫn của bác sĩ.

  PM Procare là viên bổ tổng hợp cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu với liều lượng phù hợp, nhằm cùng bữa ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể trong quá trình mang thai. Sử dụng Procare trước, trong khi mang thai và khi cho con bú giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho mẹ và con đều khỏe mạnh.

  Bên cạnh việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ cũng nên tránh một số loại thực phẩm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển cuả thai nhi, vì vậy bà bầu không nên ăn, thậm chí cần tuyệt đối tránh trong suốt quá trình mang thai:

  • Không ăn các loại thức ăn sống, nhiều dầu mỡ, gỏi, thức ăn đã để lâu hoặc sữa chưa tiệt trùng.
  • Tránh ăn những thức ăn có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm và cá ngừ. Tuy nhiên, cá hồi có chứa hàm lượng thuỷ ngân thấp nên mẹ có thể bổ sung.
  • Không dùng thức uống có cồn và caffein: bia, rượu có thể gây tổn hại cho sự phát triển cuả thai nhi; café và trà sẽ khiến bạn thấy khó chịu vì phải đi tiểu thường xuyên. Nước ngọt và các thức uống bày bán ở lề đường không đảm bảo vệ sinh và tăng nguy cơ tiểu đường khi mang thai.
  • Không hút thuốc lá: Thuốc lá làm thai nhi chậm tăng trưởng, gây sinh non, thậm chí có thể gây sẩy thai. Bạn cũng nên tránh xa những người hút thuốc. Khói thuốc bạn hít phải cũng có hại cho bé.

  Theo Dinhduongbabau.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Sau Sảy Thai Để Cơ Thể Khỏe Mạnh, Mau Mang Thai Lại?
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Khỏe Mạnh
 • Ăn Gì, Bổ Sung Gì Để Làm Tăng Khả Năng Sinh Đôi, Mang Đa Thai?
 • Bí Quyết Ăn Uống Cho Các Cặp Vợ Chồng Muốn Sinh Đôi
 • Mang Thai Bé Trai Nên Ăn Gì Tốt Nhất? Những Loại Thực Phẩm Mẹ Bầu Nên Ăn
 • Dấu Hiệu Có Thai: Những Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh
 • Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Không Nên Ăn Gì?
 • 5 Loại Thực Phẩm Nên Ăn Và Nên Tránh Khi Muốn Có Con
 • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Khi Mang Thai ?
 • Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai
 • Vào giữa tháng thứ nhất của thai kỳ (tức là khi bạn thấy trễ kinh khoảng 1-2 tuần), bạn đã có thể xác định được mình đã mang bầu nhờ thử máu hoặc nước tiểu.

  9. Rối loạn thói quen ăn uống

  Trước đó bạn có thể không có sở thích ăn đồ chua, ăn kem nhưng tự nhiên thời gian này bạn lại thấy thèm ăn đồ chua hoặc bất cứ đồ ăn gì để khỏi cảm giác nhạt miệng. Đây có thể là dấu hiệu sớm của việc mang bầu. Sở thích này cũng có thể kéo dài suốt thai kỳ. Ngược lại với một số mẹ bị nghén, nhiều mẹ khác lại có thể là nạn nhân của chứng “thèm ăn vô độ” trong thời gian “bầu bí”.

  10. Táo bón và đầy hơi

  Táo bón là hiện tượng thường thấy của mẹ bầu và triệu chứng sẽ tăng lên cùng với sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu cũng thường gặp hiện tượng chướng bụng, đầy hơi. Nguyên nhân là do hormone progesterone tăng cao trong thời kỳ mang thai làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Uống đủ lượng nước sẽ giúp làm mềm và dễ dàng di chuyển các khối chất thải, loại trừ nguy cơ mắc táo bón. Mỗi ngày nên uống từ 7-8 cốc nước nha mẹ.

  11. Tâm trạng thất thường

  Sự thay đổi mạnh mẽ lượng hormone trong cơ thể sẽ khiến tâm trạng bạn thay đổi rất thất thường. Đang buồn chán, tủi thân, bạn có thể trở nên nóng giận hoặc cảm thấy khó chịu, bứt rứt trong người. Khi bạn quen với tình trạng “bầu bí” của mình, những thay đổi thất thường đó cũng sẽ tự nhiên biến mất. Lúc này, bạn không cần phải nhờ đến liệu pháp y học nào để chấm dứt tình trạng này.

  12. Thân nhiệt bất thường

  Một sự thay đổi về nhiệt độ cơ thể có xu hướng cao hơn thường xảy ra từ ngày thứ 6 đến 12 sau khi trứng rụng. Nếu thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể hoặc để ý một chút, bạn sẽ nhận ra dấu hiệu này.

  Người ta vẫn tin rằng hiện tượng rôm sảy chỉ xuất hiện ở các bé nhưng phụ nữ mang thai cũng có nguy cơ đối mặt với tình trạng này. Nguyên nhân là do sự tăng thân nhiệt khi mang bầu, làn da ẩm ướt do không thoát được mồ hôi, do sự ma sát giữa hai vùng da với nhau (ở vùng da gấp) hoặc do da với quần áo.

  13. Nhạy cảm với mùi

  Bạn có thể trở nên nhạy cảm trước bất kỳ mùi vị nào. Đó có thể là những mùi xưa nay vốn đã khó chịu như mùi khói thuốc lá, thậm chí bạn nôn ọe khi ngửi phải mùi nước hoa thân quen trên người ông xã mà lâu nay bạn vẫn thích. Đối với một số người thì việc bản thân trở nên nhạy cảm quá mức trước các mùi hương khiến họ thấy khó chịu và khổ sở. Không có cách nào để tránh được hiện tượng này ngoài cách, hãy tránh ngửi phải chúng nếu có thể, đặc biệt là khói thuốc lá vì nó có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và em bé.

  14. Chóng mặt hoặc ngất xỉu

  Không có gì lạ nếu thỉnh thoảng bạn cảm thấy váng đầu hoặc chóng mặt trong khi mang thai. Thời kỳ này, hệ thống tim mạch của bạn trải qua những thay đổi lớn: nhịp tim của tăng lên, tốc độ bơm máu của tim nhanh hơn, và lượng máu trong cơ thể tăng 40-45%. Trong thai kỳ bình thường, huyết áp của bạn giảm dần trong thời gian đầu, đạt mức thấp nhất ở khoảng giữa thai kỳ. Sau đó bắt đầu tăng và trở về bình thường vào cuối thai kỳ.

  Hầu như, hệ thống tim mạch và thần kinh của bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với tất cả những thay đổi này vào mọi thời điểm. Tuy nhiên, đôi khi sự điều chỉnh là không kịp thời và làm cho bạn có cảm giác choáng váng hay hơi chóng mặt. Nếu bạn thực sự ngất đi, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nào đó nghiêm trọng hơn và bạn nên đi khám bác sĩ.

  15. Ra máu ngoài kỳ kinh

  Sau khi trứng được thụ tinh từ khoảng 6 đến 12 ngày, bạn có thể bị chảy máu (màu nhạt hơn bình thường) một chút ít.

  16. Trễ kinh

  Đây là một trong những triệu chứng chung báo hiệu bạn mang thai thường thấy ở tất cả phụ nữ. Nếu bạn có thai, bạn sẽ không thấy kinh nguyệt xuất hiện nưa. Tuy nhiên, cũng có phụ nữ chảy máu trong thai kỳ nhưng hiện tượng đó thường diễn ra trong thời gian ngắn và mức độ ít hơn bình thường.

  17. Dương tính với thử máu, nước tiểu

  Vào giữa tháng thứ nhất của thai kỳ (tức là khi bạn thấy trễ kinh khoảng 1-2 tuần), bạn đã có thể xác định được mình đã mang bầu nhờ thử máu hoặc nước tiểu. Cả 2 loại xét nghiệm này đều dựa vào lượng hormon HCG chỉ xuất hiện trong cơ thể khi mang bầu.

  Cách đơn giản nhất là thực hiện thử nước tiểu tại nhà với bộ que thử mua tại nhà thuốc. Loại đắt nhất không hẳn đã là thứ tốt nhất. Bạn nên sử dụng hàng có thương hiệu hoặc đã được người quen, bạn bè tin dùng. Bạn nên thử vào buổi sáng khi thức dậy, cũng là lúc mức HCG đạt ngưỡng cao nhất.

  Hãy mua 2 bộ que thử. Bạn đang ở giai đoạn rất sớm của thai kỳ, vì vậy việc ra kết quả không chính xác là điều có thể xảy ra. Nếu có thể lặp lại thử nghiệm một lần nữa để so sánh kết quả thì càng tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Bất Ngờ Khi Có Thai Nhưng Không Có Dấu Hiệu Gì
 • Làm Sao Mẹ Bầu Biết Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh?
 • Việc Cần Làm Trước Khi Mang Thai Để Có Thai Kỳ Khỏe Mạnh
 • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai Để Mẹ Và Bé Khỏe Mạnh
 • Nguyên Nhân Khiến Bà Bầu Bị Khó Thở Về Đêm Khi Mang Thai Và Cách Xử Lý Tốt Nhất
 • Dấu Hiệu Có Thai: 4 Dấu Hiệu Mang Thai Chuẩn Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp 10 Dấu Hiệu Mang Thai
 • Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Sớm Nhất Mà Mẹ Bầu Cần Biết
 • 4 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Ngoài Tử Cung Sớm Nhất Các Mẹ Đừng Bỏ Qua
 • Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Chị Em Cần Nhận Biết Sớm
 • Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Tháng Đầu Là Như Thế Nào?
 • Mệt mỏi – Dấu hiệu có thai mẹ bầu cần biết

  Mệt mỏi là dấu hiệu có thai sớm nhất mà bất kỳ bà mẹ trẻ nào cũng có thể nhận biết được. Theo những đánh giá của giới chuyên môn khi bạn mang thai ở những tuần đầu cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Nguyên nhân này được giải thích bởi cơ thể chưa quen với việc hoạt động liên tục để cung cấp chất dinh dưỡng cho “em bé”.

  Vì thế, các hormone tiết ra trong thời gian này nhiều hơn làm cho nhiệt độ của cơ thể tăng, tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Nhịp tim vì thế cũng đập nhanh hơn để cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho buồng trứng. Những hoạt động đó khiến cơ thể bạn thay đổi, mệt mỏi hơn. Đó cũng là dấu hiệu có thai tuần đầu tiên bạn có thể cảm nhận thấy ở cơ thể của mình.

  Nhận biết dấu hiệu có thai qua sự thay đổi của ngực

  Bên cạnh sự mệt mỏi của cơ thể, thì bộ ngực cũng là một trong các dấu hiệu có thai mà bạn có thể nhận biết một cách dễ dàng nhất.

  Nếu bạn bỗng dưng có cảm giác ngứa, nóng ran như đang có kim châm ở ngực đặc biệt ở vị trí xung quanh núm vú thì chắc chắn đó là dấu hiệu có thai sớm. Ở thời kỳ đầu mang thai, các hormone của thai kỳ sẽ tăng lượng máu cung cấp tới ngực của thai phụ. Vì thế, bạn sẽ thấy ngực mình trở nên nhạy cảm hơn ở thời gian đầu khi mang thai. Đặc biệt, cảm giác này bạn sẽ cảm nhận ngày càng rõ rệt hơn ở các giai đoạn sau của thai kỳ.

  Sự thay đổi của âm đạo và âm hộ

  Một trong các dấu hiệu có thai bạn có thể dễ dàng phát hiện ra đó chính là màu sắc của âm hộ và âm đạo. Đối với người chưa có thai, âm hộ và âm đạo thường có màu hồng. Khi chính thức bắt đầu thai kỳ thì âm đạo của phụ nữ sẽ chuyển dần sang màu tím đỏ. Thai kỳ càng phát triển, màu tím đó cũng thẫm hơn trước.

  Đặc biệt thời điểm xuất hiện các dấu hiệu mang thai sớm này, dịch tiết trong âm đạo sẽ ra nhiều hơn và không có màu sắc khác thường so với trước khi mang thai. Đây chỉ là những thay đổi bình thường của cơ thể nên bạn không cần quá lo lắng. Chỉ cần thực hiện vệ sinh cơ thể như bình thường để đảm bảo sự cân bằng cho hệ vi khuẩn sẵn có của mình.

  Thay đổi cảm giác ăn uống khi có thai

  Khi mang thai ở những tuần đầu tiên, rất nhiều thai phụ đã thay đổi cảm giác ăn uống trước kia. Đây cũng được xem là một trong các dấu hiệu có thai mà bạn cần lưu ý.

  Ở thời kỳ đặc biệt này, bạn có thể cảm thấy thèm ăn nhưng không xác định được một thực phẩm cụ thể cho bản thân. Hoặc bạn cũng có thể trở nên nhạy cảm hơn trong việc nhận biết mùi vị thức ăn đến kỳ lạ. Có sự thay đổi này là do lượng hormone progesterone tiết ra trong thai kỳ sẽ làm cơ thể bạn trở nên nhạy cảm hơn. Bạn có thể rất sợ một mùi thức ăn nào đó. Hoặc trở nên chán ăn, ốm nghén,…một cách rất khó chịu.

  Ngoài các dấu hiệu có thai mà chúng tôi vừa kể trên, nhiều thai phụ còn cảm thấy đi tiểu nhiều hơn, đau lưng, cơ thể hay bị mỏi nhức, chuột rút, táo bón….ở giai đoạn đầu khi mang thai. Mọi cảm giác đều có thể xảy ra khi bạn “mang thai”.

  Để giúp các mẹ phục hồi sức khỏe, kiêng cữ khoa học, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ kết hợp với lấy lại vóc dáng sau sinh, các chuyên gia của Bảo Hà Spa đã xây dựng lên thương hiệu spa bầu, spa sau sinh chuẩn 5 sao sử dụng phương pháp massage sau sinh Nhật Bản và các dược liệu thiên nhiên tuyệt đối an toàn cho mẹ và không ảnh hưởng đến nguồn sữa cho con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Có Thai 1 Tháng Và Những Kiến Thức Liên Quan
 • Những Dấu Hiệu Đầu Tiên Cho Biết Bạn Đã Mang Thai
 • Mỏi Lưng Có Phải Là Dấu Hiệu Có Thai Không?
 • Mọc Mụn Nước Ở Vùng Kín Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?
 • Mọc Mụn Vùng Kín Khi Mang Thai Cần Chú Ý Những Gì
 • Dấu Hiệu Có Thai: 17 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Cần Biết: Phụ Nữ Có Thai Uống Paracetamol Có Được Không?
 • Đau Lưng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Cần Chú Ý Những Gì?
 • Phụ Nữ Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Khỏe Mạnh?
 • Bị Cúm Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai Có Sao Không?
 • Bà Bầu Ho Nhiều Về Đêm : Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Dấu hiệu có thai rõ rệt nhất là bạn bị buồn nôn hoặc ốm nghén và cảm giác mệt mỏi vì chưa quen với tình trạng cơ thể luôn phải làm việc thêm 24/7 để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi

  Không chỉ đến khi trễ kinh bạn mới phát hiện được những dấu hiệu mang thai. Những triệu chứng thai nghén có thể đến khá sớm và kéo dài trong cả thai kỳ hoặc chỉ trong 3 tháng đầu.

  Một số phụ nữ cảm thấy khó thở, nhất là trong lần đầu tiên mang thai. Đôi khi hiện tượng này cũng diễn ra trong suốt 9 tháng của thai kỳ. Nguyên nhân khó thở khi mang thai là do bạn cần thêm oxy cho phôi thai đang phát triển hay do hoóc-môn progesterone gia tăng mạnh. Đây cũng được coi là dấu hiệu mang thai của 1 người bình thường.

  Giải pháp cho bạn: Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, tránh làm việc nặng, tập các bài tập thở, ngồi thẳng lưng…

  Tuy nhiên, nếu nhận thấy những bất thường như sau thì chị em cần tới thăm khám bác sĩ:

  • Tuy không bắt đầu khởi động tập thể dục nhưng bạn thấy khó thở một cách đột ngột.
  • Khó thở đi kèm những cơn đau không rõ nguyên nhân.
  • Khi nằm xuống cảm giác khó thở càng tồi tệ hơn.

  Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh nào đó nghiêm trọng hơn.

  Căng tức ngực

  Tăng kích thước vòng một là một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc mang bầu. Nếu để ý một chút, bạn còn thấy núi đôi có phần đau tức hơn bình thường. Tuy nhiên, tất cả những triệu chứng này đều có thể thấy ở trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Dù vậy, nếu bạn đang chờ mong tin vui thì đây là một tín hiệu đáng hy vọng. Nếu đã mang thai, bạn cũng nên tìm hiểu về cách chăm sóc nhũ hoa cho mình.

  Trong những tuần đầu tiên, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi vì chưa quen với tình trạng cơ thể luôn phải làm việc thêm 24/7 để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Sự tiết ra nhiều hơn của hormone progesterone sau khi thụ thai khiến cho nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên, đốt cháy thêm nhiều năng lượng. Nhịp tim của bạn cũng tăng lên để đảm bảo cung cấp đủ ô xy cho buồng trứng. Tất cả những điều này dẫn đến hậu quả là bạn cảm thấy như bị vắt kiệt sức lực vậy.

  Buồn nôn hoặc ốm nghén là một trong những dấu hiệu khó chịu khi mang thai. Nó có thể bắt đầu sớm nhất khi bạn mang thai được 4- 6 tuần và xảy ra ở bất kỳ điểm nào trong ngày, không chỉ trong buổi sáng. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đột nhiên bắt đầu cảm thấy buồn nôn hoặc hay bị ốm, đó là một dấu hiệu mang thai thường gặp.

  Đi tiểu nhiều hơn

  Nếu bạn đột nhiên đi tiểu nhiều hơn thường ngày thì đây có thể là một tín hiệu sớm cho biết bạn đã mang thai rồi đấy. Hiện tượng đi tiểu nhiều có thể xuất hiện 6 tuần sau khi thụ thai và do một số yếu tố. Một trong những yếu tố đó chính là những hoóc-môn thai kỳ và lưu lượng máu cơ thể nhiều hơn trước. Những tháng đầu thai kỳ, tử cung to ra chèn vào bàng quang, đẩy bàng quang lên phía trên cũng là nguyên nhân khiến bà bầu đi tiểu nhiều lần.

  Nếu bạn cảm thấy phần thắt lưng xuất hiện cơn đau nhức hoặc mỏi dọc sống lưng thì có thể là do dây chằng đang giãn ra. Khi cơ bụng trở nên lỏng leo do phải thích nghi với tử cung đang phát triển, các cơ lưng phải hoạt động nặng nề hơn nhằm bù lại. Nhiều phụ nữ không quan tâm tới dấu hiệu có thai này, vì đa số nghĩ đó là đau lưng do thời tiết hoặc làm việc vất vả. Những cơn đau lưng sẽ “tấn công” bạn nhiều hơn khi thai nhi bắt đầu lớn lên.

  Bị chuột rút

  Tử cung của bạn đã kéo dài một chút để chuẩn bị cho sự xuất hiện của bé con trong chín tháng tiếp theo. Sức nặng của nó sẽ chèn ép vào các mạch máu ở chi dưới gây nên hiện tượng chuột rút. Bạn cần lưu ý ăn uống đủ canxi và kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng.

  Trang Vàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Có Được Ăn Khoai Tây Không?
 • Mẹ Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? Đủ Tháng Là Bao Nhiêu Ngày?
 • Bà Bầu Có Ăn Được Thịt Ếch Không? Mẹ Bầu Phải Đọc Bài Này Trước Khi Ăn Thịt Ếch
 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái, Con Gái Siêu Chính Xác
 • Bà Bầu Ăn Khổ Qua Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm: 12 Dấu Hiệu Chính Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Dấu Hiệu Có Thai Sớm Trước Khi Trễ Kinh Nguyệt
 • 17 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm, Trước Khi Đến Tháng, Trước Khi Chậm Kinh
 • Huyết Trắng Trước Kỳ Kinh Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Dấu Hiệu Có Thai Sớm Trước Kỳ Kinh Nguyệt
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Bé Trai Chính Xác Nhất Trong 3 Tháng Đầu
 • Bắt đầu từ tuần đầu tiên sau khi thụ thai, bạn sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm với mùi. Nguyên nhân chính là do hormone Estrogen tăng cao. Đây là loại hormone khiến bạn trở nên mẫn cảm với mùi. Chiếc mũi thính làm bạn trở nên nhạy cảm hơn đối với mùi xung quanh mình. Cho dù là mùi nước hoa bạn yêu thích, hoặc những món ăn trước kia bạn hay ăn… Tất cả đều có thể gây ra cảm giác khó chịu, thậm chí buồn nôn.

  Nếu bạn đã có một trong những dấu hiệu trên và kèm thêm cảm giác đau lưng. Thì rất có thể bạn đã có em bé rồi đó. Khi tử cung đang lớn dần theo sự phát triển của thai nhi. Dây chằng ở lưng bắt đầu dãn ra, đồng thời hoạt động này khiến lưng đau nhức. Tuy nhiên, bà bầu cần không được massage và đấm mạnh phần lưng ảnh hưởng tới thai nhi. Việc cần làm là nghỉ ngơi đầy đủ và massage nhẹ nhàng nhằm giúp cơ thể dễ chịu hơn.

  Thông thường, sau 1-2 tuần đầu có thai, vùng ngực và nhũ hoa trở nên căng tức. Đặc biệt, vùng đầu ti bắt đầu sậm màu hơn và có cảm giác nóng rang, nhạy cảm, hơi đau như có kim châm. Hiện tượng này là do hormone thai kỳ làm tăng cung cấp máu đến vùng ngực.

  Trong suốt quá trình mang thai, âm đạo ngày càng tăng tiết dịch. Đây là dấu hiệu có thai sau rụng trứng vô hại, giống như dịch bình thường ở phụ nữ. Không cần phải cố thụt rửa, da của bạn sẽ mất cân bằng vi khuẩn tự nhiên, cô bé sẽ bị kích ứng. Chú ý vệ sinh sạch sẽ suốt thai kỳ. Nếu trường hợp dịch tiết có màu và mùi lạ, hãy tới cơ sở thăm khám ngay lập tức. Vì khi mang thai, âm đạo dễ nhiễm nấm và gây hại đến thai nhi.

  Sau khi trứng thụ tinh, trứng sẽ bám vào niêm mạc tử cung của làm tổ. Một vài mảnh niêm mạc bị bong ra sẽ dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo. Máu màu nâu sẫm hoặc nhạt, lượng máu ít hơn nhiều so với chu kỳ kinh nguyệt. Điều này chỉ xảy ra trong 1-2 ngày. Nếu bạn ra máu màu đỏ tươi, bụng đau dữ dội mà không phải kỳ kinh nguyệt. Hãy đến thăm khám bác sỹ ngay lập tức.

  Trong những ngày đầu thai kỳ, bạn sẽ cảm giác được rằng mình thở mạnh hơn và tim đập nhanh hơn thông thường. Vì phải cung cấp đủ oxy cho thai nhi trong bụng, bạn phải hít thở nhiều oxy hơn, tim phải đập nhanh hơn để đảm bảo thai nhi phát triển đầy đủ.

  Khi biết mình sắp làm mẹ, các mẹ bầu hãy tìm hiểu kiến thức chăm sóc thiết yếu cho cả mẹ lẫn con. Đặc biệt, cân bằng chế độ dinh dưỡng, bổ sung vitamin cần thiết giúp mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện. Ngoài ra, các bạn nên thăm khám thai định kỳ theo chỉ dẫn của bác sỹ để có một thai kỳ khỏe mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau Chuyển Phôi Sớm Ai Làm Ivf Đọc Ngay
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sớm Nhất
 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Và Chính Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất Là Gì?
 • 5 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Và Cách Phân Biệt Như Thế Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100