Chó Phốc Sóc Mang Thai

--- Bài mới hơn ---

 • 15 Dấu Hiệu Có Thai Chỉ Sau 2 Tuần Quan Hệ Chuẩn Nhất Cho Chị Em
 • 3 Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Nguy Hiểm Mẹ Cần Biết Càng Sớm Hơn
 • 22 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Tuần Đầu Tiên Chính Xác 100%
 • Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Là Gì? Cách Chữa Trị
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Có Thai Ngoài Tử Cung
 • Chế độ chăm sóc trước khi phối giống

  Độ tuổi phối giống thích hợp nhất để phối giống của Phốc sóc là trên 1 năm tuổi. Lúc này Phốc sóc cái có sức khỏe đảm bảo để sẵn sàng mang thai và nuôi con. Ngoài ra bạn cần ghi nhớ những điều sau.

  Tiêm phòng trước khi phối giống

  Vì sao phải tiêm phòng vắc xin cho chó mẹ trước khi phối giống? Hệ miễn dịch của chó phốc sóc mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch của chó phốc sóc con. Bạn hãy đưa chó mẹ đi tiêm phòng đầy đủ, kiểm tra sức khỏe tổng quát. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn chó Phốc sóc bố khỏe mạnh, thì Phốc sốc con sau này mới có thể phát triển tốt.

  Dấu hiệu nhận biết chó Phốc sóc mang thai

  Ở những ngày đầu mang thai, chó Phốc mẹ chưa có những dấu hiệu cụ thể và rõ ràng. Tuy nhiên, về sau sẽ có những biểu hiện như sau:

  • Núm vú thay đổi màu sắc: Núm vú của chó mẹ sẽ hồng hào lên, căng và phồng hơn bình thường.
  • Thân hình: Tùy từng thời điểm mà thân hình của Phốc sóc sẽ thay đổi khác nhau, bụng chúng sẽ dần căng, tròn lên. Chó phốc sóc mẹ sẽ di chuyển nặng nề vào những tuần cuối thời kỳ mang thai.
  • Tích cách: Chó Phốc sóc mẹ sẽ dần trở nên nhạy cảm trong khoảng thời gian mang thai. Chúng sẽ trở nên cáu gắt hơn, chán ăn. Nhưng bạn yên tâm trong giai đoạn giữa của thai kỳ, chúng sẽ trở lại ăn uống bình thường.

  Cũng như những giống chó khác, chó Phốc sóc mang thai cần được quan tâm và có chế độ chăm sóc đặc biệt. Dinh dưỡng trong thời điểm này rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chó mẹ và chó con. Bạn nên bổ sung cho chó phốc những chất sau:

  • Protein: có thể cung cấp protein cho chúng từ các loại thịt bò, thịt gà
  • Chất xơ: Bạn bổ sung chất sơ cho chó Phốc sóc bằng các loại rau củ tươi ngon
  • Vitamin, khoáng chất: Bạn sử dụng các củ quả tươi hoặc thông qua các loại thuốc, viên nén
  • Tinh bột: Trong thời gian đầu thai kì, chó Phốc sóc mẹ chán ăn nên bạn cho chúng bổ sung tinh bột bằng cháo loãng, xoay nhuyễn cùng các loại thịt và rau củ,..
  1. Các bữa ăn của chó mẹ nên được phân bố đều, không cho ăn quá nhiều trong 1 bữa như trước mà chia nhỏ ra 4-5 bữa/1 ngày.
  2. Nước rất quan trọng, thay nước thường xuyên cho chó mẹ
  3. Không sử dụng thức ăn kém chất lượng
  4. Không tùy tiện sử dụng các loại thuốc bổ sung chất cho chó mẹ mà không có chỉ dẫn của bác sĩ
  5. Khi chó mẹ có biểu hiện chán ăn trong giai đoạn đầu mang thai không cần lo lắng đấy là phản xạ tự nhiên. Nhưng nếu tình trạng không ăn gì kéo dài 1-2 ngày cần đưa đi khám hỏi ý kiến của bác sĩ
  6. Giai đoạn giữa đến gần cuối thai kì chó mẹ ăn nhiều hơn bình thường. Bạn tăng dần khẩu phần ăn cho chó mẹ
  7. Bổ sung thêm sữa ấm cho chó mẹ
  8. Sau mỗi bữa ăn, đổ ngay những thức ăn thừa, vệ sinh sạch sẽ khay ăn

  là giống chó cỡ nhỏ, kích thước chỉ cỡ bằng một món đồ chơi, Chiều cao từ 7-12 inches (18-30 cm), trọng lượng từ 3-7 pounds (1-3 kg), chúng có cái đầu hình nêm và rất cân xứng với cơ thể. Nguồn:

  Vì chúng có cơ thể rất bé và cơ thể yếu nên trong quá trình chó Phốc sóc mang thai chúng ta cần chú ý những chế độ hoạt động của chúng. Khi mang thai ở những tuần đầu, chó Phốc sóc không có nhiều thay đổi về ngoại hình. Nhưng về cuối của thời gian thai kì cơ thể sẽ to lên, nhất là phần bụng. Di chuyển sẽ khó khăn. Mọi người lưu ý, khi biết chó Phốc mẹ đã mang thai cần hạn chế những hoạt động mạnh. Có thể gây chảy máu và sảy thai. Nên cho chó Phốc sóc đi dạo, đi lại nhẹ nhàng giúp dễ đẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Chó Phốc Sóc Mang Thai Và Những Bạn Cần Biết
 • Dấu Hiệu Chó Mang Thai, Chó Mang Thai Mấy Tháng Thì Đẻ?
 • Top 5++ Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Mang Thai, Chó Có Bầu
 • Một Số Phương Pháp Chẩn Đoán Mang Thai Trên Bò
 • Các Dấu Hiệu Nhận Biết Bò Mang Thai. Cách Chăm Sóc Bò Khi Mang Thai
 • Dấu Hiệu Chó Có Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A
 • Những Vấn Đề Khi Nuôi Chuột Guinea Pig Đang Mang Thai
 • Hướng Dẫn: Các Dấu Hiệu Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai (Phần 1)
 • Dấu Hiệu Cảnh Báo Khó Có Con Mọi Phụ Nữ Cần Phải Biết
 • Nguyên Nhân Khiến Phụ Nữ Khó Mang Thai
 • Sẽ tuyệt vời hơn nếu sen có thể phát hiện ra những thay đổi về bề ngoài cũng như hành xử của cún cưng khi mang bầu để có những phương pháp chăm sóc cho phù hợp.

  Dấu hiệu chó có thai bao gồm

  Màu sắc của núm vú thay đổi

  Một trong những dấu hiệu sớm nhất cho thấy rằng cún yêu của bạn đang mang thai là biểu hiện “hồng hào thấy rõ.” Điều này có nghĩa là các bầu vú của chó cái sẽ hồng, căng và phồng hơn bình thường. Dấu hiệu này sẽ rõ rệt khoảng 2 đến 3 tuần sau khi thụ thai.

  Những thay đổi trên cơ thể của em cún

  Hình dáng của một cô chó mang thai sẽ không thay đổi nhiều cho đến giai đoạn nửa sau của thai kỳ. Giữa khoảng 4 đến 5 tuần, phần eo của cún yêu sẽ phình to hơn trong khi bụng luôn trong tình trạng tròn đầy.

  Trong giai đoạn thứ ba cuối thai kỳ – khoảng tuần thứ 6 đến 9, bụng của cún yêu nhà bạn sẽ trở nên tròn trịa và phình to hơn. Tuyến vú sẽ trở lên to và căng phồng hơn bởi vì chúng đang trong tư thế sẵn sàng tiết sữa sau khi sinh.

  Sự thay đổi tâm trạng?

  Một số sen nghi ngờ cún yêu của họ đang mang thai bởi vì ẻm trông hiền hơn bình thường. Nhưng điều này chỉ mang tính quan sát dựa trên cảm tính hơn là được thực tế chứng minh. Thời kỳ mang thai là nguyên nhân thay đổi hóc môn và điều này ảnh hưởng đến mỗi cô chó là khác nhau. Một số cún có thể hiền hơn mọi khi, số khác cứ quấn lấy chủ suốt ngày, trong khi những cô khác thường lủi đi chỗ khác.

  Sự thay đổi trong khẩu vị ăn 

  Gần đến ngày cuối của thai kỳ, tử cung sẽ to hơn và chiếm nhiều diện tích hơn. Thức ăn khối lớn sẽ không phải là món yêu thích của cún nữa. Lúc này em ấy sẽ có khuynh hướng thích ăn qua loa, từng chút một.

  Sen có thể cảm nhận sự chuyển động của các chú cún con trong bụng mẹ

  Trong giai đoạn thứ ba cuối thai nghén, sen có thể sẽ thấy hông của chó mẹ chuyển động nhẹ. Đừng lo! Sự chuyển động đó là do các chú cún con ngọ nguậy trong bụng mẹ chúng. Nếu bạn áp lòng bàn tay lên bụng nơi phát ra cựa quậy, bạn có thể cảm nhận được điều đó.

  Tuy nhiên, sen cũng đừng tỏ ra chán nản nếu bạn không thấy gì cả. Những chú chó con nằm sâu bên trong ổ bụng của mẹ chúng và mỗi con lại được bao bọc bởi màng nước ối nên chẳng có gì khó hiểu nếu bạn không xác định được vị trí chú cún con nào.

  Cún tìm ổ đẻ

  Khi gần đến ngày đẻ, cún nhà bạn sẽ bắt đầu tìm ổ. Nó sẽ tha chăn hay quần áo cũ rồi xếp chúng thành một chỗ gọn gàng. Nó sẽ gắng làm tất cả để có một chỗ ấm cúng và an toàn để chào đón những chú cún con bé bỏng sắp chào đời.

  Thời gian làm tổ sẽ dao động từ 2 – 3 tuần đến 2 – 3 ngày trước khi sinh.

  Tham khảo sự chẩn đoán chuyên nghiệp hơn

  Nếu bạn cho rằng rằng cún yêu nhà bạn đang mang bầu, hãy cho cún đi khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ sử dụng nhiều cách để giúp bạn kiểm tra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Chó Mang Thai Giả Như Thế Nào? – Puppy’s House
 • Cách Nhận Biết Chó Có Thai
 • Nuôi Bò Sinh Sản Như Thế Nào Để Nhanh Sinh Lợi Cho Nông Dân?
 • Dấu Hiệu Bị Viêm Âm Đạo Trong Lúc Mang Bầu
 • Bệnh Trĩ Khi Mang Thai Là Gì ? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Trị Hiệu Quả
 • Dấu Hiệu Chó Mang Thai, Chó Mang Thai Mấy Tháng Thì Đẻ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Chó Phốc Sóc Mang Thai Và Những Bạn Cần Biết
 • Chó Phốc Sóc Mang Thai
 • 15 Dấu Hiệu Có Thai Chỉ Sau 2 Tuần Quan Hệ Chuẩn Nhất Cho Chị Em
 • 3 Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Nguy Hiểm Mẹ Cần Biết Càng Sớm Hơn
 • 22 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Tuần Đầu Tiên Chính Xác 100%
 • 1. Chó mang thai mấy tháng thì đẻ?

  Một năm tuổi chó bằng 7 năm tuổi người – sự so sánh tuy không thực sự chính xác 100% nhưng cũng giúp chúng ta có thể ước lượng được độ tuổi của chó.

  Vậy trong khi người mang thai 9 tháng 10 ngày thì thời gian mang thai của chó là bao lâu?

  Thông thường, một chú chó cái sẽ có thời gian mang thai trung bình khoảng 9 tuần. Đây chỉ là ước lượng vì đôi khi chó có thể đẻ sớm hơn, hoặc trễ hơn. Thời gian dao động khoảng 7 ngày. Như vậy, thời gian mang thai của chó kéo dài từ 2 tháng đến 2 tháng rưỡi.

  Ngoài ra, có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích cỡ chó mẹ, số lượng con mang thai, tuổi thọ của giống chó, vùng sinh sống,…mà cũng có đôi chút khác biệt trong thời gian chó mang thai. Ví dụ, các loài chó lớn hoặc đẻ ít con sẽ có chu kỳ thai lâu hơn so với chó nhỏ và đẻ một lứa nhiều con.

  2. Dấu hiệu chó mang thai thông qua sự thay đổi trên cơ thể

  Màu sắc núm vú thay đổi: Dấu hiệu sớm nhất có thể đoán được chó có mang thai hay không chính là sự biến đổi của màu sắc núm vú. Thông thường sau khi thụ thai được 2-3 tuần, bạn sẽ thấy núm vú của chó bỗng nhiên căng tròn hơn, nhìn có vẻ hồng hào. Đây là biểu hiện của sự chuẩn bị cho việc tiết sữa để nuôi chó con sau này.

  Hình dáng bụng thay đổi: Khi chó mới mang thai, kích cỡ bụng chó vẫn không có nhiều biến đổi. Tuy nhiên đến giai đoạn tuần mang thai thứ 4 và 5, eo chó sẽ hơi phình to hơn 1 tí, phần bụng thì đầy đặn. Lúc này bạn sẽ có cảm giác chó có vẻ mập ra, nhưng thực tế là các sinh linh bé nhỏ đang dần thành hình trong bụng chó mẹ đấy.

  Các dấu hiệu rõ rệt: Bước qua giai đoạn cuối thai kỳ tuần thứ 6 đến thứ 9, dấu hiệu chó mang thai trở nên rõ rệt hơn. Ví dụ như bụng căng tròn, núm vú to ra, căng mịn và đôi khi có sữa. Thậm chí khi sờ tay nhẹ vào bụng chó, bạn còn có thể cảm nhận được các chú chó con đang cựa quậy.

  3. Cách biết chó có mang thai hay không thông qua hành vi

  Những biểu hiện khó tính bất thường

  Tương tự như người, khi mới mang thai chó sẽ cảm thấy cơ thể hơi khó chịu. Vì thế trong giai đoạn đầu có thể chó mẹ sẽ cư xử không giống ngày thường.

  Mặc dù vậy, tùy “tính nết” và cách huấn luyện chăm sóc của bạn trước đó mà sự thay đổi này có thể theo chiều hướng dễ thương hơn (chó quấn chủ hơn, muốn được cưng nựng,…), hay theo chiều hướng khó chịu (chó khó tính, gặm nhấm lung tung, dễ cáu,…)

  Chó trông mệt mỏi và ngủ nhiều hơn

  Bỗng một ngày chú chó nhí nhảnh, thích phá phách của bạn trở nên điềm tĩnh, dịu dàng hơn và trông hơi mệt mỏi, chỉ thích nằm ì một chỗ và ngủ. Kèm với những biến đổi cơ thể đã nêu ở trên, thì rất có thể chó của bạn đang mang bầu. Bởi những chú chó con lớn lên sẽ đòi hỏi nhiều dinh dưỡng từ chó mẹ, làm cơ thể cho mẹ trở nên nặng nề, mệt mỏi.

  Nhưng tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng chó của bạn đang bị bệnh chứ không phải mang thai. Vậy hãy quan sát và đưa chó đến bác sĩ thú y nếu thấy cần thiết.

  Chó mang thai kén ăn, ăn ít

  Khẩu vị của chó khi mang thai, đặc biệt vào cuối thai kỳ sẽ có nhiều thay đổi. Chó của bạn có thể sẽ ăn ít hơn, kén ăn,mỗi lần chỉ ăn một chút chứ không ăn nhiều như trước kia. Nhiều người cho rằng đó là do ảnh hưởng từ việc mang thai. Đó là do tử cung ở giai đoạn càng về cuối thai kỳ sẽ nở ra để chứa chó con ngày một lớn. Vậy nên tử cung sẽ cần nhiều diện tích, làm cho khu vực bao tử bị hạn hẹp nên chó chỉ ăn chút ít, qua loa.

  Trong khi đó, dinh dưỡng hấp thụ khi mang thai tác động rất nhiều đến sức khỏe của chó con trong bụng, vậy nên bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho chó mẹ kịp thời. Ví dụ, bổ sung thêm thịt cá, sữa, chia bữa ăn chó mẹ thành nhiều bữa nhỏ,…

  Chó chui vào những góc nhà tìm ổ

  Theo bản năng, vào các tuần cuối thai kỳ, chó mẹ sẽ bắt đầu đi tìm ổ chuẩn bị cho việc lâm bồn. Vậy nên xu hướng của chó sẽ thích những góc nhà ấm áp, kín gió tạo cảm giác an toàn để nuôi con. Chúng thường cào đất rồi “sưu tầm” vải, quần áo hoặc các đồ vật ấm áp vào khu vực này.

  4. Dấu hiệu chó mang thai giả

  Cũng không loại trừ trường hợp chó mang thai giả hay còn gọi rối loạn tiền kinh nguyệt. Đây là một biểu hiện khá phổ biến bạn cần lưu tâm để chăm sóc chó cưng của mình tốt hơn.

  Thông thường tình trạng chó mang thai giả sẽ xuất hiện ở những chú chó mới lớn hoặc chó đã bị hư thai trước đó. Khi mang thai giả, chó thường có đầy đủ các biểu hiện của một chú chó mang thai như bầu vú căng tròn, thậm chí tiết sữa, tìm kiếm ổ đẻ. Tuy nhiên cuối cùng chó không đẻ được.

  Trong vòng 1 tháng chó sẽ tự khỏi nên bạn không nên quá lo lắng. Chỉ cần quan tâm chơi đùa với chó nhiều hơn, và cho chó ăn đầy đủ dinh dưỡng.

  5. Cách để biết chó có mang thai chính xác

  Không cần phải suy đoán mất thời gian, để biết chó có mang thai thật không bạn có thể nhờ đến các công nghệ kỹ thuật hiện đại. Đa số ở các phòng khám cho thú cưng đều sẽ có kèm dịch vụ siêu âm.

  Ngay sau khi chó có giao phối khoảng 3-4 tuần, nhận thấy các biểu hiện như núm vú căng hồng, chó thay đổi tính nết, bạn nên đưa chó đi siêu âm. Khi có kết quả siêu âm sớm, bạn sẽ biết cách chăm sóc chó mang thai chính xác và đúng đắn. Đồng thời điều chỉnh chế độ ăn giúp các bé cún phát triển mạnh khỏe hơn.

  6. Những lưu ý khi nuôi chó mang bầu

  6.1. Chó mang thai nên ăn gì?

  Nhiều người khi biết chó mang thai thường vội vàng tăng khẩu phần ăn của chó. Bắt ép chó ăn thật nhiều. Tuy nhiên như vậy không hề tốt và có thể khiến chó trở nên béo phì, thừa cân, ảnh hưởng chó con. Lúc này bạn chỉ nên bổ sung thêm một chút đạm (thêm trứng, thịt, cá,…) vào khẩu phần ăn của chó.

  Tại giai đoạn thứ 3 của thai kỳ, tức từ khoảng tuần thứ 5, bạn có thể tăng khẩu phần ăn nhiều hơn vì thai bắt đầu phát triển mạnh, cần nhiều dinh dưỡng. Nếu gia đình có điều kiện, bạn cũng có thể mua cho chó các loại thức ăn dinh dưỡng đóng gói dành riêng cho chó bầu. Lưu ý lúc này chó có xu hướng ăn từng chút một, ăn nhiều lần, nhiều bữa.

  6.2. Vệ sinh chó mang thai

  Bạn cứ vệ sinh chó mang thai như trước đó vẫn làm, do chó đã quen như vậy. Đừng vội thay đổi cách thức sẽ khiến chó hoảng sợ.

  Có thể thay loại xà phòng tắm dịu hơn, có thành phần tự nhiên để tốt hơn cho chó mẹ và con.

  Nếu chó sợ tắm, bạn cần vuốt ve chúng nhiều hơn để trấn an tinh thần. Trường hợp chó vùng vẫy thì không nên ép buộc, có thể áp dụng tắm khô và sấy lông cho chó.

  Khi cận ngày sinh, bạn không nên tắm chó tránh trường hợp ảnh hưởng sức khỏe của chó mẹ.

  6.3. Các lưu ý khác

  – Chó rất dễ bị sảy thai trong khoảng ngày 28 đến 45, vậy nên bạn cần lưu tâm, không tác động mạnh lên chó, không cho chúng nhảy cao, chơi đùa cắn nhau.

  – Nếu được hãy cho chó ăn thêm các loại rau củ như bí đỏ, bí xanh, rau dền để tăng cường sắt

  – Nên cho chó vận động với cường độ vừa phải như dẫn chó đi bộ, tránh trường hợp chó nằm một chỗ ù lì, lười biếng và béo phì

  – Dấu hiệu chó sắp sinh như sau: Chó mẹ thở hổn hển, lè lưỡi, thở nhanh, bụng có những cơn gò mạnh

  Khi chó cưng của bạn sinh, cũng đừng quên tìm hiểu thêm bài viết sau để muôi dạy chó tốt nhất: CÁCH DẠY CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ 100% THÀNH CÔNG

  2696 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5++ Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Mang Thai, Chó Có Bầu
 • Một Số Phương Pháp Chẩn Đoán Mang Thai Trên Bò
 • Các Dấu Hiệu Nhận Biết Bò Mang Thai. Cách Chăm Sóc Bò Khi Mang Thai
 • “tiết Lộ” Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Là Con Trai Hay Con Gái !
 • 10+ Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Gái Chính Xác, Dễ Thấy Nhất
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Mang Thai Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc Chó Phốc Sóc Mang Thai Tốt Cho Cả Mẹ Và Con
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Chó Pug Cái Mang Thai Đảm Bảo Dinh Dưỡng
 • Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Mẹ Bầu Nên Biết
 • Các Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Hay Đa Thai
 • Thai Ngoài Tử Cung Và Dấu Hiệu Nhận Biết Thai Ngoài Tử Cung
 • Chó là loài vật thân thiện, thông minh và tình cảm vậy nên loài vật này được nuôi phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên nuôi chó cũng không hề đơn giản nhất là khi chúng mắc bệnh. Nhiều bệnh có thể xảy ra do điều kiện sống, tiếp xúc với nguồn bệnh. Một trong những bệnh ít khi xảy ra và chỉ xảy ra ở chó cái là mang thai giả. Vậy dấu hiệu nhận biết chó mang thai giả như thế nào, điều trị ra sao, hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về hiện tượng này.

  Dấu hiệu nhận biết chó mang thai giả như thế nào?

  Mang thai giả là hiện tượng xảy ra ở chó cái thời kỳ sinh sản vào giai đoạn tiền kinh nguyệt, nguyên nhân của hiện tượng này là do thay đổi hoocmon gây ra, sự suy giảm nội tiết progestoron và prolacin khiến cho ngoại hình và tinh thần của chó cái có sự thay đổi dễ nhầm lẫn với tình trạng mang thai nên được gọi là hiện tượng mang thai giả.

  • Bụng to, tuyến vú phát triển, vú to ra và có thể vắt được ra sữa
  • Tính cách và tâm trạng thay đổi, bồn chồn không yê, luôn tìm cách bảo vệ phần bụng như bảo vệ thai.
  • Rối loạn tiêu hóa và thân nhiệt, thân nhiệt thấp hơn bình thường.
  • Xuất hiện hành vi dọn ổ, công đồ về làm ổ để sinh nở

  Mặc dù có hầu hết những dấu hiệu như mang thai nhưng hoàn toàn không có thai bên trong. Trong trường hợp này phải làm như thế nào?

  Xử lý hiện tượng chó mang thai giả

  Cố gắng tạo những hoạt động vui vẻ để làm xao nhãng tâm trí của chúng vào việc mang thai. Kết nối với chú chó và giúp chúng vượt qua trở ngại tinh thần của việc mang thai giả.

  Tiêm hoocmon cân bằng nội tiết là cách trị dứt điểm việc mang thai giả ở chó.

  Bạn cũng không cần quá lo lắng bởi đa số đây đều là những hiện tượng sinh lý bình thường và có thể tự hết trong 1 tháng, trong thời gian này hãy quan sát nếu có thêm điều gì bất thường hãy tham vấn ngay ý kiến của bác sỹ thú y.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Dấu Hiệu Chó Mang Thai Chính Xác Bạn Cần Biết
 • 7 Dấu Hiệu Chó Mang Thai Nhìn Qua Là Biết!
 • 10 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Sớm Và Chính Xác Nhất
 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Chính Xác Nhất
 • Mẹo Chẩn Đoán Bò Mang Thai
 • Top 5++ Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Mang Thai, Chó Có Bầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Chó Mang Thai, Chó Mang Thai Mấy Tháng Thì Đẻ?
 • Cách Chăm Sóc Chó Phốc Sóc Mang Thai Và Những Bạn Cần Biết
 • Chó Phốc Sóc Mang Thai
 • 15 Dấu Hiệu Có Thai Chỉ Sau 2 Tuần Quan Hệ Chuẩn Nhất Cho Chị Em
 • 3 Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Nguy Hiểm Mẹ Cần Biết Càng Sớm Hơn
 • Phát hiện sớm những dấu hiệu chó mang thai sẽ giúp người nuôi thiết lập chế độ chăm sóc cho cún cưng một cách hợp lý. Dấu hiệu nhận biết chó có thai biểu hiện rõ ở giai đoạn đầu, giai đoạn giữa và cuối kỳ thai nghén. Chúng ta có thể quan sát quan từ bên ngoài hoặc thông qua hành vi khác thường của nó.

  Dấu hiệu chó mang thai qua những thay đổi bên ngoài

  1. Sự thay đổi của núm vú

  Sự thay đổi màu sắc của núm vú là một trong những cách nhận biết chó mang thai dễ nhất mà người nuôi có thể quan sát được. Nếu cún yêu nhà bạn đang mang thai thì núm vú sẽ có màu “hồng hào” cùng với các dấu hiệu bầu vú căng hơn mức bình thường. Dấu hiệu này sẽ được thể hiện rõ rệt hơn trong khoảng từ 2 – 3 tuần sau khi chó thụ thai.

  Đến giai đoạn trước khi đẻ từ 7 – 9 ngày tuyến vú của chó mẹ sẽ bắt đầu tiết sữa màu trắng đặc chứng tỏ các chú cún con khỏe mạnh và có thể sinh thường được. Trong trường hợp, sữa có màu trắng trong hoặc màu vàng là dấu hiệu của sự khó sinh nở.

  2. Sự thay đổi vòng bụng

  Dấu hiệu chó có bầu sẽ được thể hiện rõ hơn qua hình dáng ở giai đoạn tuần thứ 4 và 5 ở thời kỳ mang thai. Lúc này cơ thể của các cô chó sẽ có sự biến đổi ở phần vòng bụng phình to và ở trạng thái tròn đầy.

  Vào giai đoạn từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 8 bụng của chó mẹ sẽ phình to hơn, bầu vú căng phồng. Khi quan sát kỹ và áp lòng bàn tay lên bụng chúng ta sẽ thấy sự chuyển động của những cún con bên trong bụng của chó mẹ.

  Trong nhiều trường hợp, vào cuối thai kỳ không thấy sự chuyển động trên bụng mẹ nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì những chú cún con đang nằm sâu bên trong ổ bụng của mẹ chúng.

  Dấu hiệu nhận biết chó có thai thông qua hành vi

  Tùy vào từng loài chó mà các dấu hiệu về hành vi trong thời kỳ mang thai là khác nhau. Mặc dù chúng có những thay đổi về tính cách và thói quen sinh hoạt nhưng biểu hiện của từng con lại khác nhau.

  1. Chó mệt mỏi, ngủ nhiều hơn

  Đa phần các cô chó khi mang thai sẽ cảm thấy mệt mỏi, ít vận động hơn. Có thể trước đây cô chó của bạn luôn quậy phá, chạy nhảy tung tăng nhưng giờ tự nhiên chúng ít đi lại, buồn chán thì đó có thể là dấu hiệu chó mang thai mà bạn cần phải biết.

  Tuy nhiên, có nhiều cô chó khi ốm cũng có biểu hiện như vậy nên chúng ta cần phải kết hợp với quan sát bên ngoài cơ thể để có kết luận chính xác nhất.

  2. Thay đổi tập tính ăn

  Khi mang thai, chó cần được phải bổ sung thêm các chất dinh dưỡng thiết yếu để nuôi bào thai trong bụng nên chúng sẽ ăn nhiều hơn bình thường. Chúng sẽ ăn thành nhiều bữa nhỏ, ăn chậm và ăn từng chút một. Cho đến khi cuối thai kỳ chúng sẽ ăn ít lại, thậm chí bỏ ăn vì mệt mỏi và khó chịu.

  3. Chó tìm ổ đẻ

  Thói quen tìm ổ đẻ dường như là bản năng làm mẹ của loài chó. Khoảng 2 – 3 ngày trước khi sinh chúng sẽ đi tìm những miếng vải, quần áo cuốn lại tạo thành ổ đẻ. Ổ đẻ thường là những nơi an toàn, ấm cúng để chào đón nhứng chú cún con bẻ bỏng sắp chào đời.

  Cách nhận biết chó có thai thông qua bác sĩ thú y

  Nếu bạn chưa chắc chắn về các dấu hiệu chó mang thai mà mình quan sát được thì hãy xóa tan nghi ngờ bằng cách đưa nó đến bác sĩ thú y để thăm khám và chuẩn đoán chính xác nhất thông qua các thao tác sau:

  1. Thăm khám sức khỏe cho chó

  Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra phần bụng chó mẹ kết hợp với bắt mạch để cảm nhận được vùng tử cung và hình dáng của chú chó bên trong. Thời điểm thích hợp để thăm khám rơi vào khoảng thời gian từ ngày 28 – 35 sau khi thụ thai.

  Vào tuần thứ 6, bác sĩ sẽ tiến hành nghe nhịp tim – Đây là một trong những thao tác quan trọng trong cách nhận biết chó mang thai vào khoảng từ tuần thứ 6 trở đi. Bác sĩ sẽ đặt ống nghe vào bụng và kiểm tra nhịp tim của chó mẹ và cún con.

  2. Cách nhận biết chó mang thai nhờ siêu âm

  Phương pháp siêu âm có thể giúp bạn xác định chính xác chó nhà bạn có mang thai hay không vào khoảng thời gian từ ngày thứ 30 trở đi là thời điểm thích hợp nhất.

  Dấu hiệu chó mang thai giả

  Mang thai giả là hiện tượng hiếm gặp, nó thường xảy ra ở những loài chó ở độ tuổi sinh sản. Sau khi động dục vào khoảng 60 ngày, chó mẹ sẽ xuất hiện những dấu hiệu chó mang thai như bụng to dần lên, bầu vú căng hồng và có thể tiết ra sữa giống với các dấu hiệu mang thai thật. Tuy nhiên, vào giai đoạn cuối thai kỳ khi chó mẹ đi tìm ổ đẻ nhưng thật ra chó lại không có thai. Đây được gọi là giai đoạn tiền kinh nguyệt.

  Nếu cún cưng nhà bạn gặp phải tình trạng này thì cũng không nên quá lo lắng vì nó sẽ tự hết trong vòng một tháng. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh núm vú cho nó để ngăn ngừa vi khuẩn tấn công.

  Cách chăm sóc chó mang thai

  • Cách ly chó mẹ với những con chó khác trong nhà, chó mẹ cần phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý
  • Từ tuần 4 – tuần 6 cần cung cấp cho mẹ nguồn thức ăn dồi dào nhiều hơn khẩu phần ăn bình thường. Các loại thức ăn cần được bổ sung thêm như trứng gà, cá, canxi từ xương hoặc vỏ trứng và bổ sung thêm phần tinh bột từ cơm.
  • Bổ sung thêm cho chó mẹ các loại thức ăn khô được dành riêng cho chó đang mang thai. Một số thương hiệu nổi tiếng cho bạn lựa chọn có thể kể đến như Canin của Pháp, Josera của Đức, Pedigree của Anhm Arden Grange của Anh,…
  • Định kỳ đưa chó mẹ đi thăm khám bác sĩ thú y để theo dõi quá trình phát triển của bầu thai.

  Những lưu ý trước những dấu hiệu chó mang thai

  Khi phát hiện những dấu hiệu chó mang thai bạn cần phải quan tâm đến các vấn đề như:

  1. Chó mang thai bỏ ăn

  Khoảng thời gian 1 – 2 tuần đầu khi mang thai chó thường có dấu hiệu bỏ ăn tuy nhiên đây là hiện tượng tự nhiên bạn không cần phải lo lắng. Không nên ép chó cưng ăn quá nhiều, thay vào đó tìm hiểu xem chó cưng thích ăn gì để bổ sung hợp lý. Nếu thấy cho sụt cân thì cần đưa đến bác sĩ thú y để thăm khám, bổ sung thêm dưỡng chất như vitamin, canxi,…

  2. Chó mang thai có nên tắm?

  Trong giai đoạn mang thai từ tháng thứ 1 – 2 người nuôi hoàn toàn có thể tắm cho chó. Lưu ý, nên tắm nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho chó cưng. Sử dụng loại sữa tắm phù hợp để phòng các bệnh về da như ghẻ, cồn trùng ký sinh.

  Khoảng thời gian cuối của chu kỳ mang thai và 1 tháng sau khi sinh, chúng ta không nên tắm cho chó mẹ để tránh chó cưng bị hiện tượng cảm lạnh. Rất dễ xảy ra hiện tượng sảy thai hay sinh non ở chó.

  – chó mang thai có dịch đen

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Phương Pháp Chẩn Đoán Mang Thai Trên Bò
 • Các Dấu Hiệu Nhận Biết Bò Mang Thai. Cách Chăm Sóc Bò Khi Mang Thai
 • “tiết Lộ” Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Là Con Trai Hay Con Gái !
 • 10+ Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Gái Chính Xác, Dễ Thấy Nhất
 • 20 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sớm Và Chính Xác
 • Chó Mang Thai Bao Lâu? 10 Dấu Hiệu Chó Mang Thai [Chi Tiết A

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Ở Chó: Kéo Dài Bao Lâu, Dấu Hiệu, Triệu Chứng, Gián Đoạn Và Mang Thai Giả, Theo Ngày
 • Thời Gian Chó Mang Thai Bao Lâu Thì Đẻ
 • Chó Mang Thai Ăn Gì Để Cả Mẹ Và Con Đều Khoẻ?
 • Mang Thai Và Chẩn Đoán Có Thai Của Chó
 • Chó Phú Quốc Đẹp – Chuẩn – Thuần Là Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu?
 • 1. Chó mang thai bao lâu?

  Mặc dù chó có nhiều chủng loại với đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng thời gian mang thai lại giống nhau.

  Hầu hết các giống chó đều mang thai trong khoảng thời gian từ 58 cho đến 64 ngày.

  Ngày sinh có thể thay đổi một chút tuỳ thuộc vào giống và kích thước của chó, cũng như số lượng chó con đang mang. Nhưng đại đa số chó sẽ sinh con vào ngày thứ 63 kể từ lúc mang thai.

  2. Cách tính thời gian mang thai của chó

  2.1. Chu kì động dục

  Sau khi đã nắm được chó mang thai bao lâu thì người nuôi cũng phải nắm rõ cách tính toán thời gian mang thai của chó.

  Những bé chó cái chưa mang thai lần nào thường sẽ có 2 chu kì động dục trong một năm (cách nhau 6 tháng), một chu kì kéo dài từ 2 đến 3 tuần. Khi chó được 6 đến 15 tháng tuổi sẽ động dục lần đầu tiên. Giống chó nhỏ thường động dục sớm hơn so với giống chó to.

  Ở những chú chó đực dễ thụ tinh thành công nhất vào giai đoạn trưởng thành. Chó đực không có chu kì động dục mà sẽ giao phối bất cứ thời gian nào trong năm.

  Chu kì động dục ở chó cái có thể chia làm 4 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn tiền động dục: Kéo dài từ 7 – 10 ngày. Lúc này bộ phận sinh dục của chó cái sẽ sưng lên và chảy máu. Chó cái thu hút chó đực nhưng chưa chịu giao phối.
  • Giai đoạn ghép đôi: Kéo dài từ 5 đến 10 ngày. Lượng máu kinh chảy ra ít dần và sau đó dừng lại. Chó cái thu hút và sẽ chấp nhận giao phối với chó đực. Thời điểm này trứng sẽ rụng, thường là 2 – 3 ngày sau khi giao phối. Tinh trùng của chó đực có thể sống đến 24 giờ trong tử cung của chó cái.
  • Giai đoạn sau động dục: Kéo dài trong khoảng 2 tháng, lúc này chó cái sẽ không tiếp nhận chó đực nữa và bước vào thời kì mang thai.
  • Giai đoạn nghỉ ngơi: Diễn ra trong khoảng thời gian chó cái nuôi con cho đến khi bắt đầu chu kì động dục kế tiếp.

  2.2. Tính thời gian mang thai

  Khi chó vào chu kì động dục, sẽ có 2 trường hợp khiến chó mang thai, các bạn hãy dựa vào đây để tính thời gian mang thai của chó sao cho chính xác nhất.

  • Mang thai tự nhiên

  Đây là quá trình xuất phát từ bản năng tự nhiên của loài chó. Khi đến thời kì động dục, chó đực dùng khứu giác nhạy bén để phát hiện và tìm đến giao phối với chó cái trong bán kính 2 – 3 km. Sau đó chó cái sẽ mang thai.

  Với quá trình tự nhiên, thời gian mang thai của chó cái sẽ được tính bắt đầu từ những lần giao phối. Vì việc kết đôi theo tự nhiên phù hợp vào nhiều yếu tố khác nhau nên không thể tính chính xác được thời gian mang thai của chó là lúc nào. Có thể sẽ bị dao động từ 2 – 3 ngày.

  Lưu ý: Nếu bạn nuôi chó thả rông ở nhà thì nên chú ý thời kì này để tránh trường hợp chó cái mang thai ngoài ý muốn với bất kì giống chó đực nào xung quanh khu vực. Điều này sẽ dẫn đến sự lai tạo không mong muốn và ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của chó con sau này.

  • Mang chó đi phối giống

  Mang chó đi phối giống sẽ giúp bạn tính toán được chính xác ngày bé chó cái của mình mang thai. Vì bạn chủ động mang chó đến trung tâm để phối với một bé chó đực khác. Bạn có thể tính toán và chia làm nhiều lần phối, lần 1 nên cách lần 2 từ 2 – 3 ngày vì khi đó là thời gian trứng rụng, dễ đậu thai. Cuối cùng, từ ngày đi phối giống cho tới khoảng 63 ngày sau thì chó sẽ đẻ.

  3. Dấu hiệu chó mang thai

  • Thói quen ăn uống bắt đầu thay đổi. Chó cái lúc mới mang thai sẽ chán ăn hoặc thậm chí bỏ ăn. Lúc này bạn không cần ép bé, chỉ cần chuẩn bị sẵn thức ăn yêu thích hoặc sữa tươi để bé có thể dùng một ít.
  • Chó sẽ ủ rũ và mệt mỏi trong thời gian đầu, nhất là đối với những bé mới mang thai lần đầu tiên. Bạn không nên nhầm lẫn với việc bé bị bệnh. Đây là một biểu hiện hết sức bình thường nên đừng vội vàng cho bé uống thuốc vì sẽ rất có hại tới sức khoẻ của chó mẹ và chó con.
  • Vào tuần thứ 3 sau kỳ động dục là khoảng thời gian tốt nhất để đưa bé chó của bạn đi bác sĩ thú y kiểm tra. Lúc này bác sĩ có thể biết được chó đã có mang hay chưa.
  • Chó sẽ tăng cân vào khoảng ngày 21 của thai kỳ, lúc này bạn có thể nhận thấy được sự thay đổi về ngoại hình. Đến ngày thứ 35 việc tăng cân sẽ nhanh hơn và sẽ tiếp diễn trong suốt thai kỳ.
  • Một chút dịch nhầy có thể được tiết ra từ bộ phận sinh dục của bé chó cái vào khoảng ngày 30 của thai kỳ.
  • Núm vú của bé chó cái bắt đầu sưng lên và hồng hào hơn ở tuần thứ 5 – 6.
  • Chó mang thai cũng sẽ ít hoạt động hơn ngày thường, không thích chơi đùa hoặc chạy nhảy quá mức.
  • Bạn cũng có thể nhận thấy bé chó của mình thể hiện tình cảm nhiều hơn, dịu dàng hơn khi mang thai.
  • Đến ngày thứ 40 của thai kì, bụng chó đã lớn và bạn có thể dễ dàng nhận thấy những cử động của chó con.
  • Trước khi đẻ khoảng 7 – 9 ngày núm vú của chó mẹ bắt đầu cứng lại và có thể tiết sữa non. Nếu bé tiết sữa quá sớm thì có thể là dấu hiệu của việc sinh non.

  4. Chăm sóc chó mang thai

  Nếu bạn đang nuôi một bé chó cái đang mang thai, thì việc lên lịch trình cho ăn và chất lượng bữa ăn là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của chó mẹ và chó con. Để làm tốt việc này, bác sĩ thú y sẽ giúp bạn đưa ra một kế hoạch ăn uống hợp lí nhất cho chó của bạn.

  • Tuần thứ 1 đến 4

  Trong khoảng thời gian nửa đầu thai kỳ không có quá nhiều sự thay đổi nên các bạn cứ cho các bé ăn theo lịch trình như thường ngày.

  • Tuần thứ 5

  Tăng lượng thức ăn lên khoảng 20 – 30%. Chọn loại thức ăn cung cấp nhiều protein, chất béo, năng lượng và khoáng chất. Như thịt bò, thịt gà, trứng vịt lộn,…

  • Tuần thứ 6 – 7

  Vào thời điểm này, chó con sẽ phát triển to lên nên dạ dày của chó mẹ sẽ co lại để nhường chỗ. Bạn nên giảm lượng thức ăn mỗi bữa xuống, nhưng tăng tần suất cho ăn lên khoảng 3, 4 hoặc 5 lần trong một ngày. Tăng cường chất béo bằng cách chọn nhiều thịt đỏ (thịt vịt, thịt lợn, thịt bò) hơn thịt trắng (gà, cá).

  • Tuần thứ 8 – 9

  Ở tuần thứ 8, lượng thức ăn có thể tăng lên 50% so với lúc chưa mang thai. Vào tuần cuối cùng (tuần thứ 9) bé sẽ có dấu hiệu ăn ít lại. Lúc này bạn không nên ép ăn, cứ để tự nhiên. Trước khi sinh khoảng 1 đến 2 ngày, bé sẽ bỏ ăn hoàn toàn. Lúc này bạn cần phải chuẩn bị ổ đẻ và nước uống đầy đủ cho chó.

  • Giai đoạn sau sinh

  5. Dấu hiệu chó sắp đẻ

  Ngoài việc tìm hiểu xem chó mang thai bao lâu, biểu hiện cũng như cách chăm sóc khi chó đang mang thai thì bạn cũng nên nắm rõ những dấu hiệu khi chó sắp sinh đẻ để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất.

  Thường thì trong khoảng thời gian 48 giờ trước khi sinh, chó cái sẽ có những biểu hiện làm ổ như cào, bới chỗ nằm hoặc tìm nơi vắng vẻ. Bộ phận sinh dục sưng lên và tiết chất nhờn trong suốt.

  Trong giai đoạn chuyển dạ, chó bắt đầu có biểu hiện cuống quít và kêu rên, thở gấp. Sau đó sẽ bắt đầu rặn để đẩy bọc ối cùng chó con ra ngoài.

  Bạn nên lưu ý: Nếu thấy chất dịch màu xanh tiết ra từ bộ phận sinh dục của chó cái, điều này báo hiệu rằng nhau thai đã tách ra và chó sẽ sinh trong vòng 2 – 4 giờ tới. Nếu chó con vẫn chưa xuất hiện thì bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để được trợ giúp.

  6. Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Của Svet Về Hiện Tượng Chửa Giả
 • Hiện Tượng Chó Mang Thai Giả Là Gì? Cách Khắc Phục Mang Thai Giả Ở Chó
 • Nguyên Nhân Và Dấu Hiệu Chó Sảy Thai Người Nuôi Chó Cần Biết
 • Những Triệu Chứng Thường Gặp Ở Chó Sau Khi Sinh
 • Làm Thế Nào Để Cún Ngừng Tiêu Chảy?
 • Dấu Hiệu Chó Mang Thai Giả Nên Biết Để Chăm Sóc Chó Tốt Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Mẹ Nào Nghe Nói Tới “mang Thai Giả” Chưa?
 • Giai Đoạn Thai Nhi Quay Đầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?
 • Bầu 3 Tháng Giữa Mẹ Phải Làm Những Việc Sau Để Con Vượt Chuẩn Chiều Cao Lẫn Cân Nặng
 • Bí Quyết Giúp Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Và Khỏe Mạnh
 • Sự Phát Triển Của Bào Thai Trong Giai Đoạn Sớm
 • Chó hay mèo là những vật nuôi rất được nhiều người yêu thích, nhưng chúng có thể mắc nhiều căn bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sống và việc tiếp xúc với nguồn bệnh. Và một trong những căn bệnh đặc biệt và hiếm xảy ra nhất nhưng mọi người cần phải quan tâm đến là hiện tượng mang thai giả. Vậy làm sao để nhận biết được dấu hiệu chó mang thai giả?

  Những dấu hiệu chó mang thai giả

  Chó mang thai giả là một hiện tượng rối loạn giai đoạn tiền kinh nguyệt, đây là triệu chứng bệnh hay gặp ở chó cái trong độ tuổi sinh sản. Các bạn có thể hiểu đơn giản như thế này, cơ thể của chó cái giống như đang mang thai nhưng trên thực tế trong tử cưng lại không có bào thai. Tình trạng này xảy ra hoàn toàn tự nhiên và thường bắt gặp ở những cá thể đã từng bị hư thai trước đó. Sau khi động dục khoảng 60 ngày, chó cái có dấu hiệu của việc mang thai ( Bụng to dần lên, bầu vú căng hồng và có sữa tiết ra). Vào giai đoạn cuối, chó cái vẫn có hành vi tìm ổ để đẻ nhưng thực ra lại không có thai thì gọi chung là tình trạng mang thai giả.

  Các dấu hiệu chó mang thai giả thường xuất hiện khoảng tuần thứ 6 đến tuần thứ 12 sau lần giao phối cuối cùng. Hiện tượng này thường gặp phổ biến ở chó mà rất ít thấy ở những loài vật nuôi khác.

  Nguyên nhân gây ra tình trạng mang thai giả

  • Rối loạn nội tiết tố và sự thay đổi cơ chế tiết Hormon, chủ yếu là do giảm bớt lượng Grogestoron và tăng Prolactin.
  • Do hoạt động của thể vàng.

  Có những trường hợp sau khi giao phối khoảng 15-30 ngày thì chó cái sẽ trở về trạng thái bình thường, nhưng nếu hiện tượng này tiếp tục kéo dài và không có dấu hiệu của sự hồi phục thì các bạn cần phải đưa chúng đến ngay các cơ sở thú y để được điều trị dứt điểm.

  Dấu hiệu chó mang thai giả

  • Bụng căng, tuyến vú sưng to và núm vú bắt đầu phát triển sau 14 ngày động dục.
  • Có dấu hiệu của sự thay đổi về tính cách và hình dáng như: Bồn chồn, đứng ngồi không yên, có phản xạ phòng vệ khi có đối đượng nào đó tiếp cận.
  • Một số con có thói quen lấy đồ chơi về ổ của chúng và coi chúng như con mình vừa mới sinh.
  • Thường xuyên liếm vào thành bụng như đang chăm sóc con mình.
  • Nhiệt độ cơ thể có thể hạ thấp và có dấu hiệu của sự rối loạn tiêu hóa.

  Kết luận: Qua những dấu hiệu chó mang thai giả trên cho thấy, những con chó cái có bụng to hơn bình thường không nhất thiết là chúng đang mang thai. Vì vậy khi có dấu hiệu khác thường nào đó các bạn tốt nhất là đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y.

  Làm gì khi phát hiện dấu hiệu chó mang thai giả?

  • Thông thường hiện tượng mang thai giả sẽ biến mất trong vòng 1 tháng. Trong thời gian này các bạn cần phải vệ sinh núm vú cho chúng thường xuyên để tránh bị nhiễm trùng hay kích ứng trên cơ thể.
  • Cho chó uống nhiều nước đã qua đun sôi ( Để nguội) và không cho chúng ăn trong vòng 48 giờ. Nên dắt chó đi dạo và tạo những hoạt động vui chơi để giúp chúng quên đi việc mình đang mang thai giả.
  • Sử dụng các phường pháp điều trị Hormon. Cho chó uống Dopamine Progestin và Mepergotrin để ức chế cơ thể tiết ra Prolactin củ thùy trước tuyến yên.

  Triệu chứng mang thai giả thường sẽ không cần phải điều trị, tuy nhiên nếu để tuyến sữa tiết ra quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng viêm núm vú. Vì thế các bạn nên giảm khẩu phần dinh dưỡng của chúng, không cho chúng uống sữa và hạn chế các loại thức ăn loãng. Bên cạnh đó các bạn cần phải lưu ý, không nên cho chúng tự ý hút sữa của mình. Nên thay đổi chỗ nghĩ ngơi, ăn uống và kéo dài thời gian đi dạo hằng ngày.

  Khi chú cún yêu của bạn đang gặp tình huống này, các bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh xử lý hoặc đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y nếu không có nhiều kinh nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Gây Khó Thở Khi Mang Thai
 • Các Mẹ Bầu Có Dấu Hiệu Buồn Ngủ Khi Mang Thai Có Lợi Hay Hại?
 • Làm Gì Nếu Bị Viêm Lộ Tuyến Khi Mang Thai? Cần Lưu Ý Vấn Đề Này
 • Bị Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
 • Bác Sĩ Ơi, Em Mang Thai Bị Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Phải Làm Sao?
 • Cách Chăm Sóc Chó Phốc Sóc Mang Thai Và Những Thông Tin Bạn Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Phốc Sóc Mang Thai
 • 15 Dấu Hiệu Có Thai Chỉ Sau 2 Tuần Quan Hệ Chuẩn Nhất Cho Chị Em
 • 3 Dấu Hiệu Mang Thai Đôi Nguy Hiểm Mẹ Cần Biết Càng Sớm Hơn
 • 22 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Tuần Đầu Tiên Chính Xác 100%
 • Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Là Gì? Cách Chữa Trị
 • Chăm sóc chó Phốc sóc lúc bình thường đã khó, chăm sóc chúng trong quá trình sinh sản còn khó hơn bội phần. Giống chó này sở hữu thân hình nhỏ bé nên việc mang thai dễ xảy ra biến chứng. Chủ nuôi phải có những kiến thức cơ bản thì việc sinh đẻ của chó Phốc sóc mới diễn ra thuận lợi.

  Thông thường, sau khi phối giống từ 2-3 tuần, chó Phốc sóc sẽ xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai.

  Một số dấu hiệu chủ nuôi có thể nhận biết như sau:

  • Chó Phốc sóc ăn nhiều hơn, ngủ nhiều hơn.
  • Một số con có thể cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ, thiếu sức sống.
  • Ngực chó nở ra, có thể tăng gấp đôi kích thước sau 2 tuần mang thai. Các núm vú bị ẩn sẽ lộ dần và ngày càng to ra.
  • Từ 25- 30 ngày sau khi thụ thai, bụng chó Phốc sóc bắt đầu to lên. Lúc này, đã có thể chắc chắn bé Pom nhà bạn đang có bầu.

  Trên thực tế, chủ chó sau khi phối giống thường đưa bé Phốc đến bác sĩ thú y để kiểm tra xem thai đã đậu hay chưa? Bác sĩ thú y sẽ có 4 phương pháp để xác nhận như sau:

  • Xét nghiệm máu và nước tiểu để kiểm tra một loại hormone gọi là Relaxin. Nếu loại hormone này tăng cao thì 99% chó Phốc sóc đã mang thai. Cách này chính xác nhất nếu xét nghiệm và ngày thứ 22 của thai kỳ trở đi.
  • Siêu âm có thể xác nhận chó nhà bạn đậu thai hay chưa ngay 1 tuần sau khi phối giống. Siêu âm cũng là cách duy nhất để kiểm tra tình trạng sức khoẻ chó con trong bụng.
  • Chụp X-quang có thể xác nhận mang thai sớm nhất là vào Ngày 42. Tuy nhiên, phải chờ đến ngày 55 mới có thể biết chính xác có bao nhiêu con chó con trong bụng.

  Chó Phốc sóc tăng cân quá nhiều khi mang thai cũng không tốt. Thai quá to có thể dẫn đến khó sinh hoặc sinh non. Tốt nhất, bạn nên kiểm soát cân nặng của chúng. Lý tưởng nhất là tăng khoảng 20% trọng lượng cơ thể trong suốt thai kỳ.

  Ví dụ: một bé Phốc sóc nặng 8kg, quá trình mang thai cho đến ngày sinh, tổng cân nặng của chúng tốt nhất là 9.6-10kg. Một thực đơn ăn uống khoa học và một chế độ tập luyện hợp lý sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  Số lượng chó Phốc sóc con trong một lần sinh sản

  Không ai có ý định kinh doanh chó cảnh mà lại lựa chọn chó Phốc sóc để nuôi cả. Giống chó này sinh sản rất ít, số con trong một lứa cũng không nhiều. Trung bình một lần mang thai, chó Phốc sóc chỉ sinh được từ 2-3 con, thậm chí còn 1 bé. Trường hợp may mắn thì sinh được 5 bé trong một đàn.

  Chó Phốc sóc mang thai bao lâu?

  Đối với giống chó có kích cỡ nhỏ như Phốc sóc, việc mang thai thường ngắn ngày. Trung bình, quá trình mang thai sẽ diễn ra trong vòng 63 ngày. Tuy nhiên, nếu chó Phốc sóc sinh con trong khoảng 58-70 ngày vẫn được coi là bình thường, chó con ra đời cũng không có gì nguy hiểm cả.

  Dưới 58 ngày sẽ bị coi là sinh non, trên 71 ngày chưa sinh thì tình trạng đang gặp nguy hiểm. Cần gọi ngay cho bác sĩ thú y để tiến hành mổ lấy chó con.

  Trong thời gian chó Phốc sóc mang thai, bạn cần đảm bảo cung cấp cho chúng một thực đơn dinh dưỡng khoa học và một chế độ vận động hợp lý:

  Về thức ăn

  Hãy lựa chọn những loại thực phẩm sạch, giàu chất dinh dưỡng. Cung cấp lượng lớn Protein và canxi trong suốt thai kỳ để chó con trong bụng phát triển đầy đủ. Bạn có thể tìm thấy protein trong các loại thịt, tốt nhất là thịt bò. Cho uống sữa hay các loại thuốc bổ sung canxi vì chó Phốc sóc không thể ăn xương như các giống chó lớn.

  Cần hạn chế lượng chất béo, tinh bột cung cấp trong thai kỳ để chó mẹ không bị tăng cân quá nhiều. Thai được 1 tháng tuổi sẽ bắt đầu tăng khối lượng thức ăn và cho ăn thành nhiều bữa, 4-5 bữa / ngày.

  Về vận động

  Hãy cho chó Phốc sóc mang thai tập luyện thể dục thường xuyên. Chỉ để chúng nằm yên một chỗ trừ khi có yêu cầu của bác sĩ thú y. Tất nhiên không phải các bài tập nặng như nhảy cao, bắt bóng hay bơi lội. Chỉ cần những vận động nhẹ nhàng như: đi dạo, chạy nhảy, nô đùa. Vận động thường xuyên giúp chó Phốc sóc khỏe mạnh trong suốt thai kỳ, giúp quá trình sinh con sau này diễn ra thuận lợi hơn.

  Nếu bạn cho chó Phốc sóc ngủ trên giường, hãy thiết kế một chiếc giường phù hợp với chiều cao, đề phòng trường hợp trượt ngã ảnh hưởng tới thai. Nhà bạn có nuôi chó đực thì tốt nhất nên cách ly chúng ra ở tuần thứ 5 của thai kỳ.

  Bạn có thể cho chó Phốc sóc sinh con tại nhà, không nhất thiết phải đưa chúng đến bệnh viện thú y. Hơn 98% chó Phốc sóc đều có thể tự sinh con một cách hoàn toàn khỏe mạnh. Chỉ khoảng 2% trường hợp cần can thiệp mổ đẻ. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng. Tất nhiên, vẫn cần chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp.

  Những thứ cần chuẩn bị

  • Một căn phòng kín, ấm áp, nếu trời quá lạnh cần chuẩn bị thêm đèn sưởi.
  • Một nhiệt kế
  • Ga trải giường, khăn bông hoặc báo cũng được
  • Một thùng giấy các tông hoặc giường cho chó
  • Đệm sưởi
  • Kéo, chỉ, cồn y tế, găng tay, nước muối, số điện thoại bác sĩ thú y để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

  Dấu hiệu chó Phốc sóc sắp sinh

  Một số dấu hiệu chó Phốc sóc sắp sinh như sau:

  • 24h trước khi đẻ, chó Phốc sóc bắt đầu tiết ra sữa non màu trắng đục.
  • Chúng bắt đầu ăn ít hơn hoặc bỏ ăn, phản xạ đi vệ sinh nhiều lần do bàng quang bị chèn ép.
  • Khi nhiệt độ chó Phốc sóc giảm xuống dưới37 độ C, chúng sẽ sinh ra chó Pomeranian con trong vòng chưa đầy 24 giờ. Bạn có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra chính xác nhất.
  • Từ 2-4h trước khi sinh, những cơn đau dồn dập sẽ kéo đến. Chó mẹ cuống quýt và kêu rên. Nhịp thở bắt đầu tăng mạnh, tim cũng đập nhanh hơn.
  • Nếu thấy dấu hiệu nguy hiểm như: nước ối chảy mà chó con chưa ra thì hãy gọi ngay cho bác sĩ thú y để có phương pháp can thiệp kịp thời.

  Giai đoạn 1: Chuyển dạ

  Giai đoạn đầu chuyển dạ, cổ tử cung sẽ giãn ra, các cơn đau bắt đầu dồn dập tới. Chó Phốc sóc sẽ cảm thấy đau đớn dữ dội phần bụng dưới. Chúng không thể bước đi, bồn chồn, run rẩy và thở hổn hển. Có thể xuất hiện thêm nôn mửa. Lúc này, bạn tuyệt đối không cho chó Phốc sóc ăn.

  Bạn nên đặt chó Phốc vào thùng các tông hoặc giường đã chuẩn bị trước đó để chờ sinh. Thời gian chuyển dạ sẽ kéo dài từ 6-8 tiếng trước khi những bé Phốc sóc con đầu tiên ra đời. Bạn nên giữ không gian xung quanh yên tĩnh để tâm trạng chó Phốc mẹ được thoải mái nhất.

  Giai đoạn 2: Đỡ đẻ

  Khi giai đoạn chuyển dạ qua đi, những chú chó con sẽ lần lượt ra đời sau khoảng 15-30 phút. Mỗi bé chó con sinh ra sẽ bị bao quanh bởi một túi nước ối. Chó mẹ sẽ là người xé những túi nước ối đó, cắn đứt dây rốn và liếm láp sạch người cho chó con. Đừng lo lắng về sự liếm láp thô bạo của chó mẹ. Nó giúp kích thích những chú chó con thở và giúp hệ hô hấp được lưu thông.

  Một số trường hợp chó Phốc mẹ quá mệt khi sinh, bạn sẽ là người thay chúng làm những công việc trên cho chó con. Đầu tiên, buộc dây rốn lại bằng chỉ nha khoa và sử dụng một chiếc kéo sắc cắt dây rốn cho chúng. Sau đó, dùng khăn bông lau sạch người. Và cuối cùng, sử dụng một chiếc xi lanh nhỏ, nhẹ nhàng hút chất lỏng và chất nhầy ra khỏi mũi và miệng của chó con.

  Trường hợp phôi thai ngược có thể gây ngạt thở cho chó con nếu không được cấp cứu kịp thời. Nếu nhìn thấy chân sau của chó con nhô ra mà không phải đầu, bạn cần can thiệp ngay bằng cách chỉnh lại tư thế thuận của thai và nhẹ nhàng kéo con chó con ra ngoài. Càng nhanh càng tốt. Chú ý lực tay của bạn vì chó Phốc con sơ sinh rất mỏng manh và dễ bị tổn thương.

  Giai đoạn 3: Sau sinh

  Khi tất cả chó con đã được sinh ra, tử cung chó Phốc mẹ sẽ co bóp mạnh, đẩy tất cả nhau thai, máu và chất lỏng còn lại ra ngoài. Bạn sẽ thấy chó mẹ ăn nhau thai nhưng đừng lo lắng. Đó là phản xạ tự nhiên của loài chó, không có gì nguy hiểm cả.

  Khi ra hết nhau thai tức là quá trình sinh con đã hoàn thành, bạn nên tiến hành dọn dẹp ngay. Tất cả các giường bẩn nên được loại bỏ và thay bằng giường mới. Nhiệt độ xung quanh phải đảm bảo từ 25-28 độ C. Khi mọi thứ đã sạch sẽ, hãy cho chó Phốc mẹ và những đứa con của chúng được âu yếm, rúc vào nhau để bú dòng sữa đầu tiên.

  Những dấu hiệu nguy hiểm cần gọi bác sĩ thú y ngay lập tức

  • Quá trình chuyển dạ kéo dài tới 12-18 tiếng mà chó Phốc mẹ vẫn chưa sinh. Đây được xem là trường hợp đẻ khó và phải tiến hành mổ.
  • Sau khi sinh chó con đầu tiên mà hơn 4 giờ trôi qua không có thêm bất kỳ bé nào khác ra đời. Trong khi, bạn chắc chắn vẫn còn chó con trong bụng.
  • Có máu và dịch nước ối chảy ra bất thường trong quá trình chuyển dạ.

  Sau khi sinh con, lông chó Phốc mẹ rụng khá nhiều và trở nên thưa thớt hơn. Chúng đang trong giai đoạn thay lông sau sinh. Thông thường, sẽ mất vài tháng để bộ lông có thể lấy lại độ dày, độ óng ả và mượt mà như trước. Bạn có thể chải chuốt cho chó mẹ thường xuyên để giảm thiểu tình trạng rụng lông ra nhà.

  Chó Phốc con sơ sinh cần cho bú sữa mẹ trong vòng 6 tuần đầu tiên. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, có tác dụng tăng cường sức đề kháng và hệ thống miễn dịch giúp chó con sống khỏe mạnh hơn. Nếu chó mẹ không đủ sữa thì bắt buộc phải cho bú bình. Không nên cho chúng ăn ngoài quá sớm. Tuyệt đối không tách đàn trong giai đoạn 6 tuần đầu tiên.

  Lưu ý trong quá trình chăm sóc chó Phốc sóc sinh sản

  • Cần nắm rõ ngày phối giống để có thể dự sinh một cách chính xác nhất. Hãy chuẩn bị sẵn sàng trước ngày dự sinh khoảng 1 tuần để không bị bất ngờ.
  • Khi chó Phốc sóc có những dấu hiệu sắp sinh đầu tiên, hãy theo dõi chúng 24/7. Đề phòng chó mẹ đẻ rơi và bỏ con ở đâu đó mà bạn không biết.
  • Giữ vệ sinh sạch sẽ trong quá trình sinh con và sau sinh con. Tất cả giường, khăn, nệm bẩn nên được loại bỏ và thay bằng đồ mới.
  • Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường như: chảy máu bất thường, phôi thai ngược, rặn đẻ không được, … thì hãy gọi ngay cho bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

  Bảng giá huấn luyện chó mới cập nhật năm 2022

  Hotline: 0981 04 06 07 – 0965 89 82 85 – 09188 000 48

  Bảng giá huấn luyện chó tại Trung Tâm Trung Đức cam kết với quý khách hàng về chất lượng, uy tín làm nên thương hiệu ” Huấn luyện chó Trung Đức “

  Lưu ý: Bảng giá trên là bảng giá niêm yết năm 2022 tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi thú cưng của ban.

  Các thông tin hữu ích khi các bậc phụ huynh gửi chó tại Trung Tâm Huấn Luyện Chó Trung Đức

  – Các thú cưng của bạn sẽ được về thăm chủ 1 tháng/1laanf do xe chuyên dụng đưa đón thú cứng.

  – Chó cưng của ban trên 5 tháng tuổi là thời gian huấn luyện tốt nhất.

  – Chó trên 4 tuổi thời gian huấn luyện sẽ lâu hơn tùy theo bản tính mỗi anh/chị chó cưng.

  – Chi phí được chia nhỏ đóng theo hàng tháng.

  – Mỗi dịp lễ tết trung tâm huấn luyện chó Trung Đức nhận hàng trăm thú cưng để chăm sóc mỗi ngày.

  Những thông tin chủ nhân của thú cưng cần biết khi sử dụng dịch vụ huấn luyện chó

  – Ai là người đưa đón chó ? Qúy khách chỉ cần cung cấp địa chỉ và số điện thoại nhân viên của chúng tôi sẽ đưa đón những thú cưng của bạn đến tận nơi về tận chốn.

  Chắc quý vị cũng hình dung ra là chất lượng dịch vụ khác nhau nó quyết định đến giá huấn luyện và chăm sóc chó.

  Tại trung tâm huấn luyện chó Trung Đức, các chú chó có khẩu phần ăn thực sự rất ngon và phù hợp với từng khẩu vị từng chú chó. Các thực phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được đội ngũ y bác sỹ thú y kiểm duyệt qua trước khi đến với những chú chó thân yêu.

  Vệ sinh và kiểm tra sức khỏe hẵng ngày để đảm bảo sức khỏe cho những chú chó.

  Các kỹ năng huấn luyện chó được các bậc thầy về huấn luyện chó nghiệp vụ huấn luyện tận tình nhất.

  NỘI DUNG HUẤN LUYỆN – Cách chăm sóc chó Phốc Sóc mang thai và những thông tin bạn cần biết :

  Đặc biệt huấn luyện chó nghiệp vụ hổ trợ trong việc phòng chống tội phạm, đánh hơi tìm kiếm đồ vật. Ngoài ra Trường Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức TpHCM còn nhận huấn luyện chó theo nhu cầu riêng của mỗi khách hàng. Chó ra trường được bàn giao cho chủ cẩn thận, có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp qua trường huấn luyện đào tạo chó chính quy. Trung tâm đảm bảo thực hiện đúng cam kết ghi rỏ trên hợp đồng

  – Huấn luyện chó biết nghe lời và biết phục tùng

  – Huấn luyện chó bảo vệ chủ, bảo vệ tài sản, bảo vệ mục tiêu

  – Huấn luyện chó biết đi vệ sinh đúng giờ, đúng nơi quy định

  – Huấn luyện chó biết phản biện người lạ và tấn công tội phạm khi cần thiết

  – Huấn luyện chó không ăn thức ăn của người lạ và không ăn thuốc(ăn bả)

  – Huấn luyện chó biết đánh hơi, tìm đồ vật bị thất lạc và mang về

  – Huấn luyện chó biết đi cạnh chủ khi đi chơi, đi dạo ngoài phố.

  – Huấn luyện chó biết làm trò vui, làm xiếc như: nằm, ngồi, bò, chào, bắt tay, kêu sủa, lăn, đi hai chân, ngồi xe máy, cắn v.v…

  Các lĩnh vực hoạt động chính của Trường Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức:

  Nhận huấn luyện chó theo yêu cầu của cá nhân, gia đình, công ty, xí nghiệp, bảo vệ vườn rẩy.

  Bán chó nghiệp vụ bảo vệ đã được huấn luyện đầy đủ đã qua kiểm chứng và đạt được thành quả cao

  Bán chó Becgie con 2 tháng, Rottweiler 2 tháng đã chích ngừa đầy đủ. Chó giống tại trường sinh sản thuần chủng có giấy chứng nhận.

  Nhận nuôi dưỡng chăm sóc chó dịp lể tết và các ngày nghỉ khi quý

  Liên kết mạng xã hội:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Chó Mang Thai, Chó Mang Thai Mấy Tháng Thì Đẻ?
 • Top 5++ Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Mang Thai, Chó Có Bầu
 • Một Số Phương Pháp Chẩn Đoán Mang Thai Trên Bò
 • Các Dấu Hiệu Nhận Biết Bò Mang Thai. Cách Chăm Sóc Bò Khi Mang Thai
 • “tiết Lộ” Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Là Con Trai Hay Con Gái !
 • Mang Thai Giả Ở Chó Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Giả Ở Chó

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Chó Mang Thai Giả Là Gì? Có Cách Điều Trị Hiệu Quả Không?
 • Chuẩn Bị Cho Mang Thai Lần Đầu
 • Chó Mang Thai Bao Lâu Thì Đẻ? Dấu Hiệu Nhân Biết? Có Nên Tắm?
 • Chó Mang Thai Ăn Gì Để Có Sức Khỏe Tốt Nhất Cho Mẹ Và Bé?
 • Cách Chăm Sóc Chó Mang Thai. Đồ Dùng & Thức Ăn Cho Chó Mang Thai
 • Mang thai giả là hiện tượng thường thấy ở những chú chó cái bắt đầu vào độ tuổi sinh sản (còn gọi là giai đoạn tiền kinh nguyệt). Bệnh lý này xuất hiện khi chó bước vào giai đoạn sinh sản nhưng không được phối giống hoặc phối giống nhưng thụ tinh không thành công.

  Mặc dù thụ thai không thành công nhưng chó vẫn chó biểu hiện giống như mang thai thật sự: bụng to, vú căng, đến ngày thì tìm nơi kín đáo để sinh con dù cho trong bụng không hề có bất cứ một bào thai nào. Hiện tượng này được gọi là mang thai giả – một bệnh lí phức tạp thường xuất hiện ở chó.

  Vào khoảng 500 năm trước, hiện tượng mang thai giả lần đâu được phát hiện ở người. Khoảng 100 năm trước, các nhà khoa học phát hiện hiện tượng bệnh này còn xuất hiện ở các loài động vật như thỏ, chuột, chó,…Tuy nhiên, mang thai giả ở động vật đến nay chưa được nghiên cứu đầy đủ, và vẫn là hiện tượng bí ẩn khó lí giải.

  Theo kết quả nghiên cứu của một số nhà khoa học, nguyên nhân chủ yếu tạo ra bệnh lí này chính là do sự thay đổi hormone, chủ yếu do giảm nội tiết tố progestoron và tăng rolacin gây ra.

  Mang thai giả ở chó rất khó nhận biết vì chúng có những dấu hiệu giống như mang thai thật: Bụng căng dần lên, núm vú phát triển, tăng cân nặng, có hững hành động tương tự như mang thai bình thường.

  Tuy nhiên, nếu để ý và quan tâm đến thú cưng của mình, bạn sẽ rất dễ để phát hiện thông qua những biểu hiện mang thai không bình thường sau:

  1. Sau khi phối giống, chúng thường hoạt động mạnh và duy trì hoạt động khá lâu so với bình thường.

  2. Tính khí của chó thay đổi nhanh và thất thường: lúc nào cũng đứng – ngồi không yên, bồn chồn lo lắng, lười vận động, hung dữ hơn hằng ngày và luôn trong tình trạng cảnh giác, phòng vệ rất cao.

  3. Trong giai đoạn chó bắt đầu tìm nơi lót ổ, chúng sẽ thường xuyên liếm vào thành bụng giống như đang vuốt ve con của mình. Chúng thường coi đồ chơi hay giày dép chúng mang về ổ như là con của chính mình, bảo vệ rất kĩ. Với chó mẹ chửa đẻ thật thì không như vậy.

  4. Chó có biểu hiện rối loạn tiêu hoá, sốt cao hay thân nhiệt hơi thấp.

  5. Đặc biệt, tuy có biểu hiện như mang thai thật nhưng không hề có thai trong bụng. Để chắc chắn hơn, khi bụng chó to lên, bạn nên sờ nắn thành bụng của chúng xem có cảm giác có thai trong bụng hay không.

  Tốt nhất nên nghe thử xem có tim thai hay không bằng cách đặt ống nghe vào hàng vú thứ 2 từ dưới lên. Nếu có thai sẽ nghe được nhịp đập của tim tha cao gấp 2 lần của mẹ.

  Mang thai giả là bệnh lí phổ biến ở chó, và không gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng. Khi chó mang thai giả, bạn không cần phải quá lo lắng vì chúng sẽ tự hết sau 1 tháng. Chỉ cần bạn chú ý đến chó, phát hiện sớm và có những biện pháp can thiệp kịp thời sẽ loại bỏ dứt điểm được tình trạng này mà không làm ảnh hưởng đến tâm lí của chó.

  – Cho uống Dopamine progestin và Mepergotrin để ức chế tiết Prolactin của tuyến yên và giảm mức thụ cảm của các mô đích đối với Prolactin bằng những Ancaloid chế từ nấm cựa gà.

  – Tiêm Testosteron để chống chảy máu, suy nhược, kết thúc hiện tượng chửa giả nhanh chóng.

  Ngoài ra, trong quá trình điều trị mang thai giả bạn cần:

  • Vệ sinh thường xuyên các núm vú của chó bằng nước muối sinh lí để tránh nhiễm trùng.
  • Cho chó uống nhiều nước. Cho ăn ít hơn (chỉ bằng một nửa bình thường) để giảm sự hoạt động của tuyến yên tiết sữa.
  • Dắt chúng đi dạo thường xuyên để giúp chúng quên đi việc mình đang mang thai (giả).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Nữ Mang Thai Bị Ra Máu Có Sao Không?chia Sẻ Tốt Nhất Dành Cho Mom!
 • Chó Mang Thai Bao Nhiêu Ngày Thì Đẻ Và Mẹo Giúp Bạn Nhận Biết Chó Sắp Đẻ
 • Chăm Sóc Chó Đang Mang Thai
 • Chó Mang Thai Và Những Điều Phải Thuộc Lòng
 • Chó Mang Thai Bỏ Ăn Có Nguy Hiểm Không? Làm Cách Nào Để Giữ Sức Khỏe Khi Chó Đang Mang Thai
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Có Thai. Chó Mang Thai Trong Mấy Tháng Thì Đẻ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Khi Nuôi Chó Becgie Sinh Sản
 • Chó Bị Sảy Thai, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Xử Lý
 • Có Thai Khi Đang Cho Con Bú: Làm Sao Để Bé Khỏe, Mẹ Vui?
 • #1 Cho Con Bú Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không
 • Có Nên Cho Con Bú Khi Mang Thai Không? Ý Kiến Chuyên Gia Và Lời Khuyên ⋆ Hồng Ngọc Hospital
 • I. Chó Mang Thai Trong Bao Lâu?

  Giai đoạn mang thai ở chó cái kéo dài trung bình 9 tuần, xê dịch ít nhiều hơn khoảng 7 ngày. Nói cách khác, tính từ thời điểm giao phối và thụ thai thành công cho tới ngày sinh, chó cái trải qua 59 – 67 ngày mang thai.

  Sự xê dịch thời gian mang thai phụ thuộc vào kích cỡ chó cái, tuổi thọ trung bình của giống chó, số lượng con mỗi lứa đẻ và tuổi thọ của con cái. Cụ thể, các giống chó có kích thước cơ thể lớn (như Rottweiler, Labrador, Golden Retriever…), hoặc các giống đẻ mỗi lứa ít con (như miniature Bull Terrier, Chihuahua, Japanese Chin…) thì thời gian mang thai dài hơn so với các giống kích thước nhỏ và đẻ nhiều con một lứa.

  II. Các Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Có Thai

  1. Dấu hiệu về cơ thể khi chó mang thai

  Khoảng 2 – 3 tuần sau khi thụ thai, núm vú của chó cái có sự thay đổi màu sắc rõ rệt. Các bầu vú sẽ hồng hào hơn, căng và phồng hơn bình thường. Đây là dấu hiệu sớm nhất mà bạn có thể quan sát được trên cơ thể chó cái mang thai.

  Khoảng 4 – 5 tuần của giai đoạn mang thai, cơ thể của chúng mới có sự biến đổi với phần eo phình to hơn còn phần bụng luôn trong trạng thái tròn đầy. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý phân biệt giữa việc bụng to do nguyên nhân có bào thai chiếm chỗ hay do mỡ bụng tồn đọng gây béo phì.

  Khoảng tuần thứ 6 – tuần thứ 9 tức giai đoạn cuối thai kỳ, bụng của chó cái sẽ càng ngày càng phình to do cơ thể của chó con phát triển to dần. Bầu vú cũng căng phồng và tăng lên về kích cỡ để sẵn sàng tiết sữa một khi chó con ra đời. Nếu bạn áp lòng bàn tay vào hông của chó mẹ, bạn có thể cảm nhận được sự chuyển động ngọ nguậy của chó con.

  Sớm nhất là từ 7 – 9 ngày và muộn nhất là 1 – 2 ngày trước khi sinh, tuyến vú của chó mẹ bắt đầu tiết sữa. Việc có sữa quá sớm là dấu hiệu của sảy thai hoặc đẻ non. Sữa tiết ra có màu trắng đặc trưng chứng tỏ thai khỏe và có thể sinh sản bình thường. Nếu sữa có màu trắng trong hoặc màu vàng, nhiều khả năng chó mẹ sẽ gặp vấn đề trong khi sinh.

  Chó cái thường không có các dấu hiệu về hành vi tiêu biểu cho trạng thái đang mang thai, nhất là trong thời kỳ đầu. Mặc dù chúng sẽ có những thay đổi về tính cách và thói quen sinh hoạt trong thời kỳ thai nghén so với thông thường do nguyên nhân thay đổi hóc môn, nhưng biểu hiện của từng con lại không giống nhau.

  Một số chó cái sẽ trở nên ít vận động, dễ mệt mỏi và hiền lành hơn. Một số khác lại quấn chủ suốt ngày, trong khi có con lại tránh xa con người trốn vào một góc. Cho đến tuần thứ 6 – 9, phần bụng phát triển quá to khiến chó cái gặp khó khăn trong việc di chuyển nên chúng sẽ thường xuyên nằm và ngủ nhiều hơn.

  Chó cái khi mang thai cần bổ sung chất dinh dưỡng để nuôi bào thai trong bụng, vậy nên chúng sẽ ăn nhiều hơn, khẩu phần ăn lớn hơn và khẩu vị cũng có sự thay đổi: thay vì ăn nhiều một lúc, chúng sẽ ăn nhiều bữa nhỏ, ăn chậm và ăn từng chút một.

  Cũng trong giai đoạn cuối thai kỳ, chó cái bắt đầu có hành vi tìm ổ đẻ. Chúng sẽ tự tìm cho mình một góc kín đáo, sau đó tha chăn, quần áo cũ rồi xếp gọn gàng thành một chỗ ấm cúng và an toàn để chuẩn bị cho sự ra đời của cún con.

  Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, chó cái không cần ăn quá nhiều mà chỉ cần ăn đủ chất do bào thai phát triển tương đối chậm.

  Từ tuần thứ 4 trở đi, chó mẹ cần được cung cấp lượng thức ăn dồi dào hơn do bào thai tăng thể tích rất nhiều lần. Khẩu phần ăn của chó cái lúc này tăng thêm 25 – 50% so với thời điểm bình thường. Các chất dinh dưỡng cần được bổ sung bao gồm đạm từ các nguồn như trứng gà, các loại cá, canxi từ xương hoặc vỏ trứng và một phần tinh bột từ cơm.

  Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thức ăn khô được chế biến dành riêng cho chó đang mang thai. Các loại hạt khô này nên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, do các hãng uy tín sản xuất để đảm bảo chất lượng. Một số thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như Royal Canin của Pháp, Arden Grange của Anh, Josera của Đức, Pedigree của Anh…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Quốc Gia “đau Đầu” Vì Chính Sách Mang Thai Hộ
 • Chích Ngừa Uốn Ván Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Lịch Tiêm Uốn Ván Cho Bà Mẹ Trong Từng Lần Mang Thai
 • Chích Ngừa Rubella Trước Khi Mang Thai Mấy Tháng
 • Nên Chích Ngừa Trước Khi Mang Thai Bao Lâu? Gồm Những Gì? Làm Ở Đâu?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100