Top #10 ❤️ Đau Bụng Lâm Râm Khi Mang Thai Tuần 38 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Ieecvn.com

Đau Bụng Lâm Râm Khi Mang Thai

Đau Vùng Kín Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Khiến Mẹ Liên Tục Bị Ám Ảnh

Làm Cách Nào Để “đối Phó” Với Cơn Đau Cửa Mình Khi Mang Thai Tháng Thứ 5?

Đau Mu Vùng Kín Khi Mang Thai Tháng Cuối: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Cho Mẹ Bầu

Đau Vùng Kín Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?

Đau Nhức Vùng Kín Khi Mang Thai Tại Sao ?

Đau bụng lâm râm khi mang thai – Khi nào cần nhập viện gấp? Đau bụng lâm râm khi mang thai có thể là triệu chứng bình thường do thai nhi làm tổ, nhưng cũng có thể là bệnh nguy hiểm mẹ cần nhập viện gấp.

Đau bụng lâm râm khi mang thai: thế nào là bình thường và không nguy hiểm?

Theo các chuyên gia hiện tượng đau bụng lâm râm khi mang thai vào tháng đầu là hoàn toàn bình thường. Đây là dấu hiệu cho biết thai đang làm tổ. Đặc biệt, trong những tuần đầu, mẹ bầu sẽ có cảm giác tưng tức càng rõ rệt hơn, khi thai đang tìm cách bám vào tử cung.

Bước vào những tháng sau, khi thai lớn hơn, các mẹ bầu vẫn có thể xuất hiện cảm giác đau bụng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự căng cơ và dây chằng, bởi phải nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn. Thường các mẹ bầu hay cảm thấy đau bụng khi ho, hay những lúc ngồi xổm hoặc khi đứng dậy. Hơn nữa, cảm giác đau bụng lâm râm khi mang thai cũng xuất hiện vào tháng cuối trước sinh do dịch vị tăng, bị đầy bụng.

Một số trường hợp đau bụng lâm râm khi mang thai cũng có thể do thai phụ bị đầy bụng, khó tiêu, táo bón hoặc cơn gò giả (khoảng tháng 9 thai kỳ). Vào khoảng 37 tuần thai kỳ, bạn có thể cảm thấy những cơn gò giả, đây là khi tử cung bắt đầu siết chặt và co thắt tạo cơn đau (đau lưng hoặc đau bụng dưới âm ỉ). Cơn gò giả sẽ xuất hiện 1 đến hai lần và không gây nguy hiểm, tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy cứ 4 tiếng có một cơn đau hoặc các cơn co thắt đều đặn hơn thì cần gọi cho bác sĩ ngay.

Đau bụng lâm râm khi mang thai: Khi nào là nguy hiểm cần nhập viện ngay

Mang thai ngoài tử cung

Dọa sảy thai hoặc sinh non

Nhiễm trùng đường tiểu

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Đau bụng lâm râm khi mang thai và kéo dài có thể là dấu hiệu dọa sảy thai hoặc sảy thai sớm. Nó xảy ra khi em bé không phát triển bình thường. Dấu hiệu nhận biết của tình trạng này là đau bụng từng cơn, càng lúc cơn đau càng dồn dập rồi đột ngột biến mất, thi thoảng mẹ bầu bị chuột rút, đau nhức ở giữa vùng bụng dưới. Kèm theo đó là hiện tượng ra máu tươi kèm máu cục tại vùng kín. Đây là dấu hiệu cho biết có thể bạn bị dọa sảy hoặc đã sảy thai sớm. Mẹ bầu sẽ hết đau bụng khi thai hoàn toàn bị đẩy ra khỏi buồng tử cung.

Khi gặp phải trường hợp này, tốt nhất nên đưa thai phụ nhập viện càng sớm sàng tốt. Trường hợp dọa sảy thai được phát hiện và xử lý kịp thời thì vẫn có thể giữ được thai nhi.

Mang thai ngoài tử cung cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đình chỉ thai. Thậm chí, nếu không xử lý kịp thời còn đe dọa tính mạng của người mẹ. Vì vậy khi thấy những dấu hiệu của tình trạng này như cơn đau lan rộng khắp vùng bụng, kèm theo tình trạng ra máu đen lợn cợn như bã cà phê, đi ngoài, buồn nôn, ói mửa, choáng váng, mệt mỏi, suy kiệt do chảy máu trong, ngất xỉu … thì mẹ bầu nên đến ngay bệnh viện để được xử lý kịp thời, tránh nguy hiểm đến bản thân.

Phụ nữ khi mang thai rất dễ bị nhiễm trùng đường tiểu nếu vệ sinh không sạch sẽ. Khi bị nhiễm trùng sẽ cảm thấy đau tức hoặc âm ỉ vùng bụng dưới, đi tiểu rát, nước tiểu hôi, có thể có máu hoặc không. Nhiễm trùng đường tiểu có thể dẫn tới viêm âm đạo nếu không điều trị kịp thời gây nhiễm trùng nước ối và cực kỳ nguy hiểm cho thai nhi.

Ngứa Vùng Kín Và Đau Rát Khi Quan Hệ: Nỗi Lo Thầm Kín Của Phái Nữ

Những Nguyên Nhân Gây Đau Rát Khi Quan Hệ Ở Nam Và Nữ? Tư Vấn Bác Sỹ

Cách Khắc Phục Đau Rát Khi Quan Hệ Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất

Tại Sao Lại Đau Khi Quan Hệ Lúc Mang Thai?

Mọc Răng Khôn Khi Mang Thai Phải Làm Sao Thưa Bác Sĩ?

38 Tuần Đau Bụng Dưới Âm Ỉ, Lâm Râm, Bụng Căng Cứng Có Phải Sắp Sinh?

Lưu Ý Thực Đơn Mang Thai 3 Tháng Giữa: Nên Và Không Nên Ăn Gì?

[Chia Sẻ] Bà Bầu Bị Đau Răng Phải Làm Sao Hết Trong 1 Áp Dụng

Mang Thai Tháng Thứ 7 Có Quan Hệ Được Không?

14 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai 3 Tháng Đầu Chuẩn Xác

Đau Bụng Dưới Bên Phải Khi Mang Thai

Thai 38 tuần đau bụng âm ỉ, lâm râm, căng cứng bụng kết hợp với đi ngoài là dấu hiệu sắp sinh trước 1-4 tuần theo các bước chuyển da như bên dưới, mẹ đừng nên quá lo lắng. Trường hợp đau bụng kết hợp với vỡ ối, bụng gò từng cơn nhanh dần mẹ nên đi viện ngay. 4 dấu hiệu chuyển dạ sớm 1- 2 tuần trước khi sinh Bé di chuyển, bụng tụt xuống thấp hơn Một vài tuần trước khi…

Thai 38 tuần đau bụng âm ỉ, lâm râm, căng cứng bụng kết hợp với đi ngoài là dấu hiệu sắp sinh trước 1-4 tuần theo các bước chuyển da như bên dưới, mẹ đừng nên quá lo lắng. Trường hợp đau bụng kết hợp với vỡ ối, bụng gò từng cơn nhanh dần mẹ nên đi viện ngay.

4 dấu hiệu chuyển dạ sớm 1- 2 tuần trước khi sinh

Bé di chuyển, bụng tụt xuống thấp hơn

Một vài tuần trước khi sinh, em bé sẽ di chuyển dần dần vào vị trí trong khung xương chậu của người mẹ. Tuy nhiên, hiện tượng này thường không xảy ra đến khi bạn thực sự đau đẻ nếu đây là lần đầu mang thai. Đây là dấu hiệu rất bình thường, vì lúc này, em bé đang di chuyển đến vị trí để chuẩn bị chui ra. Thời điểm này, bạn sẽ cảm thấy buồn đi vệ sinh nhiều hơn, do dầu em bé đè xuống bàng quang, bạn cũng sẽ cảm thấy ì ạch hơn trước nữa.

Tử cung giãn nở

Trước vài tuần hoặc vài ngày chuyển dạ, cổ tử cung của người mẹ cũng sẽ giãn ra và mỏng đi, bạn có thể theo dõi sự giãn nở của tử cung thông qua một vài bài kiểm tra, mỗi người lại có những bước tiến triển khác nhau, vì vậy bạn cũng đừng quá sốt ruột hoặc lo lắng nếu tử cung của mình giãn nở chậm.

Đau lưng

Ngoài hiện tượng thai 38 tuần đau bụng dưới, bạn cũng sẽ thấy gò bó và đau lưng hơn, có thể bạn sẽ thấy khó cử động, đau háng và lưng như sắp đau đẻ. Thời gian này, cơ bắp và xương của bạn cũng được kéo dài để chuẩn bị sinh.

Tiêu chảy

Các cơ khác trong cơ thể, cũng giống như cơ bắp, sẽ giãn ra để chuẩn bị cho việc sinh nở, các cơ trong trực tràng cũng không nằm ngoại lệ điều này. Chính vì vậy, bạn có thể sẽ đi đại tiện lỏng, thời gian này hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể để tránh mất nước.

Mệt mỏi hoặc quá năng động

Thời gian này, ngoài mang thai 38 tuần đau bụng dưới ở thời điểm chuẩn bị sinh, bạn còn cảm thấy cơ thể vô cùng mệt mỏi, nhiều mẹ bầu sẽ muốn nghỉ ngơi thường xuyên, không sao, bạn hãy nghỉ ngơi bất cứ khi nào thấy mệt mỏi, bên cạnh đó, một số mẹ bầu lại chỉ muốn vận động tay chân và dọn dẹp khắp nơi.

2 dấu hiệu giai đoạn sắp sinh

Vỡ ối

Các cơn co thắt mạnh và dày hơn

Mang thai 38 tuần đau bụng dưới là hiện tượng co thắt bình thường trước khi sinh, bạn có thể sẽ phải chịu đựng chuyện này vài tuần, thậm chí vài tháng trước khi sinh. Nếu cơn đau của bạn càng ngày càng mạnh, và không hề mất đi kể cả khi bạn chuyển tư thế, vị trí, thì đây có lẽ là dấu hiệu chuyển dạ, bên cạnh đó, nếu cơn co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới, rồi chuyển lên vùng bụng dưới, sau đó xuống cẳng chân, và cơn co thắt ngày một đau đớn hơn, vậy đã đến lúc bạn chuyển dạ rồi đấy.

từ khóa

thai 38 tuần đau bụng dưới

thai 38 tuần đau bụng lâm râm

mẹ bầu 38 tuần đau bụng dưới

Bà Bầu Ăn Quả Roi Có Tốt Không: Mẹ Cần Biết Để Thai Kỳ Khỏe Mạnh

Những Mũi Tiêm Cần Thiết Trước Khi Mang Thai

Phụ Nữ Mang Thai Bị Ho Cần Phải Làm Gì? Glorypharma

8 Cách Chữa Đau Đầu Hiệu Quả Cho Bà Bầu Mà Không Cần Dùng Thuốc

Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Khỏe Mạnh Và Phát Triển Tốt Nhất ?

Thai 37 Tuần Đau Bụng Lâm Râm Có Sao Không?

Hiện Tượng Bà Bầu Mang Thai 37 Tuần Đau Bụng Dưới

Đường Kính Lưỡng Đỉnh Thai 37 Tuần Như Thế Nào Là An Toàn

Mang Thai Tuần Thứ 37: Biểu Hiện Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết

Quan Hệ Vợ Chồng Trong Thời Kỳ Mang Thai Có An Toàn Không?

Mang Thai 37 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Đục Có Bình Thường Không?

Thai 37 tuần đau bụng lâm râm là hiện tượng thường gặp, tùy vào dấu hiệu đi kèm mà mẹ bầu có thể xác định đây có phải tình trạng nguy hiểm hay không.

Vào những tuần cuối của thai kỳ, mọi sự thay đổi đều khiến mẹ bầu bồn chồn, lo lắng.

Nguyên nhân bầu 37 tuần đau bụng dưới lâm râm?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc mẹ bầu bị đau bụng khi mang thai 37 tuần. Đôi khi chỉ là những thay đổi bình thường trong cơ thể, nhưng cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm không ngờ.

Những nguyên nhân bình thường

Sự lớn lên của thai nhi: vào những tuần cuối, kích thước em bé tăng đáng kể khiến cho tử cung chật chội. Thai nhi sẽ dần di chuyển xuống vùng xương chậu, vừa có không gian thoải mái lại chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ sắp tới. Việc này sẽ chèn ép tới các dây chằng và cơ vùng chậu, khiến mẹ bầu cảm thấy nặng nề và đau lâm râm vùng bụng dưới.

Cơn gò Braxton Hicks: hiện tượng này còn gọi là chuyển dạ giả, các biểu hiện tương đối giống với chuyển dạ nhưng chỉ kéo dài tầm 1 giờ rồi hết. Cơn gò Braxton Hicks có thể lặp đi lặp lại mà không theo bất kỳ một quy luật nào. Đôi khi, việc vận động thể chất quá mạnh cũng khiến những cơn gò Braxton Hicks xuất hiện.

Những nguyên nhân nguy hiểm

Nhau bong non: đây là hiện tượng nhau thai bị tách ra khỏi thành tử cung. Biểu hiện thường gặp là mẹ bầu bị đau bụng kèm chảy máu và co thắt mạnh. Khi gặp phải, cần tới bệnh viện kiểm tra ngay bởi đây là tình trạng nguy hiểm.

Nhiễm trùng tiết niệu: trong thời gian mang thai, cơ thể tiết nhiều dịch khiến cho khả năng viêm nhiễm của mẹ bầu tăng cao. Do đó, nếu mang thai 37 tuần mà bị đau bụng kèm theo các biểu hiện như đi tiểu nhiều, khó tiểu, đau rát, dịch có màu và mùi lạ thì cần đến bệnh viện kiểm tra ngay để tránh nguy cơ viêm nhiễm tăng nặng.

Nguy cơ sẩy thai: nếu các cơn đau bụng quặn thắt và diễn ra liên tục, kèm theo đó là chảy máu nhiều, đau lưng dữ dội thì mẹ bầu cần đến bệnh viện để cấp cứu ngay, để lâu có thể mang tới nguy cơ sẩy thai, thai lưu.

Qua những thông tin trên ta có thể thấy, tùy từng trường hợp, biểu hiện mà hiện tượng đau bụng dưới ở tuần 37 thai kỳ có mức độ nguy hiểm khác nhau.

Chị em cần chú ý quan sát kỹ để có các biện pháp xử lý kịp thời, hợp lý.

Những điều cần tránh khi đau bụng ở tuần 37 thai kỳ

Khi mang thai tuần thứ 37, mẹ bầu cần chú ý tránh thực hiện một vài việc có thể gây đau bụng dưới cũng như làm trầm trọng hơn hiện tượng này.

Tránh vận động mạnh

Khi thai nhi lớn dần, việc di chuyển sẽ nặng nề hơn. Do đó việc đi lại quá nhiều có thể khiến bụng không ổn định và gây đau, có thắt.

Ngoài ra, việc đứng, ngồi hay nằm một tư thế quá lâu, việc thay đổi tư thế đột ngột cũng có thể gây nên những cơn co thắt, đau bụng khó chịu.

Tốt nhất là hãy đi lại nhiều nhưng thực hiện nhẹ nhàng, chậm rãi, từ đó giúp việc lưu thông máu tốt hơn. Mẹ bầu cũng nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, giải trí.

Hạn chế quan hệ tình dục

Tốt nhất là mẹ bầu nên tránh quan hệ tình dục trong tháng cuối thai kỳ, bởi sự kích thích tại thời điểm này có thể gia tăng sự co thắt, có thể gây hiện tượng sinh non.

Tránh mang trang phục không phù hợp

Trang phục không phù hợp, gây bó buộc chật chội có thể khiến máu lưu thông không đồng đều, không chỉ vậy, sự chèn ép có thể khiến mẹ bầu gặp các vấn đề như đau bụng, đau lưng, xương khớp.

Không chỉ quần áo, trong giai đoạn mang thai 37 tuần, mẹ bầu cũng cần tránh mang giày cao gót, vừa khó chịu lại dễ té ngã, rất nguy hiểm.

Không nằm nghiêng bên phải

Vấn đề này đã được nhắc đến khá nhiều lần, khi nằm nghiêng bên phải, các mạch máu sẽ bị chèn ép khiến cho sức khỏe của cả mẹ và bé bị ảnh hưởng, trong đó có những cơn đau bụng dưới.

Vài lời khuyên khi mang thai 37 tuần bị đau bụng dưới

Lời khuyên đầu tiên: nếu các cơn đau diễn ra kéo dài, không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn tăng nặng thì mẹ bầu cần ngay lập tức đến bệnh viện để kiểm tra, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nếu các cơn đau bụng có dấu hiệu bình thường, lâu lâu mới xuất hiện thì mẹ bầu có thể áp dụng những biện pháp sau để cảm thấy thoải mái hơn:

Chú ý tư thế ngủ: hãy ngủ nghiêng về bên trái, cùng với đó là chuẩn bị thêm những dụng cụ hỗ trợ như gối ôm bà bầu để tư thế ngủ được thoải mái hơn.

Hít thở: các mẹ có thể tham khảo trên mạng những bài tập hít thở để thư giãn. Các bài tập này còn hỗ trợ cho quá trình chuyển dạ khá tốt đấy.

Uống nước ấm: không chỉ cần uống nhiều nước trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cũng nên tránh uống nước lạnh, thay vào đó hãy uống nước ấm để giúp cơ thể thoải mái hơn.

Tắm nước ấm: việc tắm bằng nước ấm có thể giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó khiến sự khó chịu của các cơn co thắt giảm đi một cách đáng kể.

Massage bụng: sử dụng tinh dầu thiên nhiên an toàn, sau đó làm các bài massage vùng bụng để máu lưu thống tốt hơn, từ đó xoa dịu những cơn đau bụng lâm râm.

Qua những thông tin trên, hy vọng mẹ bầu đã có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng thai 37 tuần đau bụng dưới lâm râm cũng như có các biện pháp khắc phục phù hợp.

Thai Nhi 37 Tuần Sinh Được Chưa?

Sự Thật Đằng Sau Những Thay Đổi Của Thai Nhi 37 Tuần Tuổi Về Cơ Thể

Mang Thai 37 Tuần Thấy Con Đạp Quá Nhiều, Mẹ Chết Lặng Nhận Kết Quả Siêu Âm

Thai 37 Tuần Nặng Bao Nhiêu? Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Trong Giai Đoạn Quan Trọng Này

Thai 37 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg?

Thai 39 Tuần Đau Bụng Lâm Râm Có Sao Không?

Công An Vào Cuộc Vụ Nữ Sinh Lớp 9 Mang Thai Với Bạn Nam Cùng Lớp

Mang Thai Tuần Thứ 39: Dấu Hiệu Chuyển Dạ Và Sắp Sinh Con

Mang Thai Tháng Cuối Bụng Cắng Cứng Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh Không

Thai 39 Tuần Tuổi: Giải Tỏa Ngay 6 Nỗi Lo Thường Gặp Của Mẹ Bầu

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần 39

Thai 39 tuần đau bụng lâm râm là biểu hiện thường gặp và gây ra không ít lo lắng cho mẹ bầu, bởi ngoài dấu hiệu chuyển dạ thì đôi khi đây cũng là báo hiệu cho một vài bất thường.

Nhiều mẹ bầu sẽ cảm thấy đau bụng lâm râm khi bắt đầu tuần thứ 39 của thai kỳ.

Vậy hiện tượng này có nguy hiểm không?

Tại sao thai 39 tuần bị đau bụng lâm râm?

Vào thai kỳ thứ 39, việc mẹ bầu cảm thấy bụng đau lâm râm là không hiếm, và có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên.

Có nguyên nhân an toàn, nhưng cũng có thể là biểu hiện nguy hiểm, do đó mẹ bầu cần chú ý quan sát các biểu hiện kèm theo.

Dấu hiệu chuẩn bị sinh

Tuần 39 của thai kỳ là giai đoạn thai nhi đã phát triển đầy đủ, mẹ bầu đã bắt đầu có những dấu hiệu cho quá trình chuyển dạ. Khi đó bụng mẹ bầu sẽ bắt đầu lâm râm, nhưng kèm theo đó là các biểu hiện sau đây:

Ra dịch trắng, nâu xẫm, đôi khi là kèm màu hồng, lý do là khi sắp sinh, màng nhầy ở cổ tử cung sẽ loãng đi để tạo điều kiện cho em bé chui ra, từ đó chất nhầy hóa lỏng sẽ rỉ ra nhiều hơn.

Vào thời điểm sắp sinh, mẹ bầu thường mất cảm giác thèm ăn, kèm theo thay đổi tâm lý khiến cơ thể có cảm giác mệt mỏi.

Khi em bé đã phát triển toàn diện, kích thước lớn khiến tử cung trở nên chật chội, do đó, vào thời điểm sắp sinh, thai nhi sẽ di chuyển dần xuống vùng chậu, mẹ bầu sẽ cảm thấy nặng bụng dưới hơn. Ngược lại, vùng ngực được giải phóng giúp mẹ bầu hít thở thuận lợi hơn.

Thai nhi di chuyển dần xuống vùng chậu khiến chèn ép và gây đau lưng. Việc em bé xuống thấp cũng ảnh hưởng tới khả năng làm việc của bàng quang, gây són tiểu.

Thời điểm gần sinh, lượng nước ối giảm liên tục, bởi vậy mẹ bầu đôi khi sẽ thấy lượng nước ối rỉ ra. Nếu như lượng nước ối ra nhiều, có biểu hiện vỡ ối thì đây là lúc quá trình chuyển dạ xảy ra.

Đau thắt vùng bụng có lẽ là biểu hiện rõ ràng nhất cho quá trình chuyển dạ, thường các dấu hiệu này không quá nặng mà chỉ xuất hiện với tần xuất từ 10 – 30 phút một cơn. Nếu như các cơn đau thắt liên tục, dữ dội, lan tỏa khắp cơ thể thì chứng tỏ quá trình sinh nở đã bắt đầu rồi.

Thông thường, nếu hiện tượng đau bụng lâm râm kèm theo các dấu hiệu sinh thi thoảng mới xuất hiện thì không cần lo lắng, nhưng nếu có bất kỳ biểu hiện chuyển dạ nào xảy ra dồn dập, cần lập tức chuẩn bị đồ và đưa mẹ bầu đến bệnh viện ngay để nhận được hỗ trợ của bác sĩ.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nếu như mẹ bầu bị đau bụng lâm râm, kèm theo đó là các biểu hiện như đi tiểu liên tục, cảm giác nóng rát mỗi khi tiểu, nước tiểu có màu và mùi lạ, tiểu ra máu, đôi khi là bị sốt và ớn lạnh thì khả năng cao mẹ bầu đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Mẹ bầu cần đến bệnh viện để thăm khám ngay.

Thai nhi chuyển động và sa xuống thấp

Giai đoạn sắp sinh, bé đã thực sự lớn và chiếm nhiều diện tích trong tử cung. Vào tuần thứ 39, em bé sẽ cử động nhiều khiến cho mẹ bầu thường có cảm giác đau bụng.

Ngoài ra, đầu em bé cũng bắt đầu sa xuống thấp và tác động vào vùng xương chậu, chèn vào các dây chằng, cơ xung quanh khiến mẹ bầu bị đau lâm râm bụng dưới, đôi khi là đau nhói.

Bong nút nhầy tử cung

Nút nhầy tử cung là bộ phận có nhiệm vụ bảo vệ màng ối và thai nhi khỏi các tác động từ bên ngoài, như vi khuẩn.

Vào thời điểm tuần 39, để chuẩn bị cho việc sinh nở, nút nhầy sẽ bong từ từ và thải dịch. Dịch nút nhầy tử cung thường hơi đặc giống nước mũi nhưng có lẫn màu đỏ tươi hoặc màu nâu.

Bong nhau thai

Đau bụng lâm râm vào tuần 39 thường khá an toàn, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua một vài trường hợp nguy hiểm, một trong số đó là hiện tượng bong nhau thai.

Hiện tượng bong nhau thai có biểu hiện khá giống chuyển dạ nhưng kèm theo đó là ra máu nhiều, các cơn đau không giống co thắt mà đau quặn lên.

Nếu mẹ bầu thấy đau bụng lâm râm kèm ra máu nhiều thì cần ngay lập tức đến bệnh viện để tiến hành chuẩn đoán.

Lưu ý cho mẹ bầu khi mang thai tuần 39

Khi mang thai tuần 39, mẹ bầu cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, bởi quá trình chuyển dạ có thể đến bất cứ lúc nào. Dù vậy vẫn có trường hợp mẹ bầu thai 39 tuần vẫn chưa có dấu hiệu sinh nên nếu chưa thấy gì thì cũng đừng lo lắng.

Thường xuyên theo dõi sức khỏe của thai nhi.

Gần tới ngày sinh, lượng nước ối giảm nên mẹ bầu cũng đừng lo lắng khi thấy cân nặng có giảm đôi chút.

Duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Nên tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn duy trì được sự dẻo dai, rất có lợi cho quá trình sinh nở.

Phân biệt rõ các dấu hiệu chuyển dạ, ví dụ như:

Chuyển dạ thật thì các cơn có thắt mạnh và liên tục, khiến cho mẹ bầu khó chịu, đau lưng, đau bụng dưới, bắp đùi.

Chuyển dạ giả, là các dấu hiệu chuyển dạ nhưng vẫn chưa đến thời điểm sinh nở thật. Thường các cơn co thắt sẽ diễn ra thưa thớt và bất ngờ, cơn đau cũng ít hơn và nhanh chóng qua đi.

Chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh đầy đủ để quá trình sinh và chăm sóc em bé mới chào đời diễn ra thuận lợi.

Đau bụng dưới cuối thai kỳ có nguy hiểm không?

Hy vọng qua những thông tin trên, mẹ bầu đã hiểu rõ hơn về những cơn đau bụng lâm râm khi thai 39 tuần.

Mang Thai 39 Tuần Đau Bụng Dưới Là Hiện Tượng Gì 2

Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Sinh Cần Phải Làm Gì?

Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Sinh Có Sao Không?

Mẹ Có Nên Lo Lắng Khi Thai 39 Tuần Chưa Có Dấu Hiệu Sinh?

7 Điều Mẹ Bầu Cần Phải Biết Ở Tuần Mang Thai Thứ 39

🌟 Home
🌟 Top