Top 18 # Cách Nấu Bột Yến Mạch Cho Bà Bầu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ieecvn.com

Bột Yến Mạch Có Tốt Cho Bà Bầu???? / 2023

Công dụng của yến mạch với bà bầu

Yến mạch có tác dụng chống acid hóa và kích thích ngon miệng cho mẹ bầu. Các nhà dinh dưỡng học đã chứng minh, trong thời gian mang thai, nếu các thai phụ ăn nhiều chất béo, bột yến mạch sẽ đóng vai trò cân bằng giữa chất béo và chất xơ, giúp cho thai phụ có một chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Táo bón là một hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai, khiến cho thai phụ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Do đó, một lợi ích khác phải kể đến của yến mạch cho bà bầu là giúp giảm triệu chứng táo bón hiệu quả nhờ vào lượng chất xơ dồi dào của nó. Một bát cháo yến mạch vào mỗi buổi sáng cho bà bầu sẽ giúp mẹ khỏe khoắn và hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bột yến mạch có công dụng ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ. Yến mạch là nguồn dực trữ tuyệt với các chất xơ hòa tan, ptotein và các vitamin nhóm B, Thiamin, riboflavin và B6, ngoài ra, yến mạch còn cung cấp chất sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Không chỉ ngăn ngừa thiếu sắt, yến mạch còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

Cháo yến mạch nấu kèm củ quả: Chỉ cần kết hợp yến mạch với các loại củ quả như bí đỏ, đậu hà lan, khoai tây, cà rốt …là đã có một món cháo thơm ngon, đẹp mắt, hơn nữa là một nguồn cung cấp vitamin hoàn hảo cho bào thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất

Yến mạch trộn sữa: Món ăn đơn giản này là một bữa sáng tuyệt vời cho các bà bầu, không cần bất cứ thực đơn phức tạp nào. Cho một lượng nhỏ yến mạch, hòa thêm chút sữa tươi không đường và bỏ vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút, vậy là mẹ bầu đã có ngay một nguồn năng lượng dồi dào cho bữa sáng.

Trong giai đoạn thai kì, mọi chế độ dinh dưỡng của người mẹ đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, chính vì thế, thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học là điều vô cùng cần thiết với mỗi mẹ bầu. Hy vọng, những kiến thức về lợi ích của yến mạch cho bà bầu được chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mang thai, để cả mẹ và bé yêu đều khỏe mạnh vẹn tròn.

Chợ quê là đơn vị chuyên cung cấp các loại yến mạch nhập khẩu nguyên chất đảm bảo chất lượng 100%. Tuy mới kinh doanh yến mạch trên 2 năm với mặt hàng từ yến mạch như yến mạch giảm cân, yến mạch làm đẹp và đặc biệt yến mạch cho bé là loại mặt hàng được rất nhiều bà mẹ tin dùng. Trong thời gian hơn 2 năm qua chúng tôi đã cung cấp yến mạch đến với hàng ngàn người. Thật sự nhiều người đã trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi và luôn được hưởng những ưu đãi tốt nhâtt.

Hãy đến với chợ quê để có những sản phẩm tốt nhất cho thai nhi của bạn.

Cách Pha Bột Yến Mạch Uống / 2023

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng, bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho hoạt động mỗi ngày. Thêm nữa, yến mạch còn rất dễ sử dụng, có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo yến mạch, sữa chua yến mạch trái cây, bánh nướng xốp, bánh quy yến mạch hoặc các món ăn hấp dẫn khác.

Hôm nay, ngoài học cách pha bột yến mạch uống nhanh và tiện lợi, chúng mình xin giới thiệu đến bạn cách chế biến yến mạch với sữa tươi và sữa chua rất ngon đấy.

Yến mạch là một trong bốn loại ngũ cốc quan trọng nhất hành tinh cùng với gạo trắng, ngô và lúa mì. Cây yến mạch sinh trưởng và phát triển ở những vùng có khí hậu ôn đới và hàn đới như Mỹ, Úc, Canada, Phần Lan và các quốc gia khác quanh năm mát mẻ, ẩm ướt. Yến mạch được bán ở Việt Nam hiện nay chủ yếu được nhập khẩu theo 2 đường: chính ngạch và xách tay.

Trong yến mạch có chứa nhiều chất xơ hòa tan, nguồn protein từ thực vật và các chất dinh dưỡng như Natri, Sắt, Kali, Canxi, Phốt – pho, Kẽm, Maggie và các vitamin E, D, vitamin nhóm B – complex…

Với hàm lượng dinh dưỡng cao ấn tượng, yến mạch được cho là có khả năng:

Cách Dùng Bột Yến Mạch Với Sữa Tươi, Sữa Chua

Cách Pha Bột Yến Mạch Uống Giảm Cân, Tăng Cân.

Ngoài việc là một trong những loại thực phẩm có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe con người, yến mạch còn có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Ngoài cách sử dụng yến mạch nguyên hạt để ăn yến mạch với sữa tươi, ăn yến mạch với sữa chua ở trên, chúng mình xin hướng dẫn đến bạn một cách pha bột yến mạch uống “siêu nhanh” mà lại cực kỳ thơm ngon.

Bột yến mạch sau khi rang vàng, có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, hơn thế lại rất bổ dưỡng và phù hợp khẩu vị của nhiều người so với cách nấu yến mạch với sữa truyền thống. Bạn có thể mang loại thức uống này đến phòng gym, công sở làm việc để tiện dùng bất kỳ khi nào thấy đói đấy.

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Bột yến mạch dùng rất dễ khi nấu với sữa công thức, bột ăn dặm, với rau củ, thịt cá, đây là một loại bột đã được dùng phổ biến ở Châu Âu. Bột yến mạch có thể quấy với sữa, phô mai, trứng, nước hầm xương, thịt….nên các mẹ có thể đa dạng các món ăn dặm cho bé.

Hướng dẫn cách chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm

Yến mạch có 4 dạng chính là yến mạch nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán và yến mạch ăn liền. Trong 4 loại trên thì yến mạch nguyên hạt và yến mạch cắt nhỏ nấu khá mất thời gian yến mạch mới chín. Yến mạch ăn liền thì dinh dưỡng không tốt bằng yến mạch nguyên chất, tốt nhất bạn nên mua yến mạch cán nhỏ cho con ăn.

Bí đỏ hấp lên nghiền nát, để riêng ra. Bột yến mạch 2mg hòa với khoảng 300ml nước khuấy đều đến khi sôi để nhỏ lửa tầm 10 phút, bột chín bắc ra, cho sữa công thức, bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào bột quấy đều (nếu sợ cho trực tiếp sữa bột vào sẽ vón cục mẹ có thể hòa sữa vào nước ấm dạng sền sệt rồi trộn cùng sữa). Nếu cho con ăn dặm theo phương pháp ăn dặm kiểu nhật thì để riêng bí đỏ một góc, bột yến mạch một góc cho bé măm măm. Lưu ý: Mẹ có thể cho thêm một viên bơ vào bột yến mạch để tạo mùi vị thơm ngon.

Bột yến mạch nấu với trứng, cà rốt hoặc bí đỏ

Trứng luộc chín lấy lòng đỏ (trứng luộc xong đem nghiền nhỏ nấu thơm và đỡ tanh hơn cho trực tiếp), cà rốt hoặc bí đỏ đem hấp chín, nghiền nhỏ. Lấy 2mg bột yến mạch hòa với 300ml quấy tầm 5 đến 10 phút rồi cho lòng đỏ trứng, cà rốt hoặc bí đỏ vào quấy đều, đun sôi trở lại nêm thêm dầu ăn và phô mai vào chén bột của con.

Lưu ý : Nếu bạn thích cho con ăn dặm theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật thì mọi người có thể để riêng bột yến mạch, bí đỏ hay cà rốt ra từng phần.

Bột yến mạch nấu với nước xương, thịt lợn, tôm, lươn, cá

Lấy 2 đến 3 mg bột yến mạch nấu cùng 300ml nước hoặc nước xương hầm cho ngọt, cho khoảng 20 đến 30mg thịt, tôm, cá hoặc lươn vào, đun sôi tầm 10 phút đến khi chín, băm rau nhỏ đun lại đến khi chín, tắt bếp cho dầu ăn vào.

Lưu ý: Nếu mẹ muốn cho bé ăn dặm kiểu nhật có thể tách các thực phẩm riêng ra từng phần khác nhau.

Chúc các mẹ nấu ăn cho bé thành công, bé ăn ngoan, ngon miệng!

7 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rất Tốt Cho Bé Yêu Nhà Bạn / 2023

Tại sao nên nấu cháo yến mạch cho bé nhà bạn?

Cháo yến mạch có một lượng khoáng chất cao gồm có canxi, sắt, magie, kali, natri kẽm cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác. Bên cạnh đó, cháo yến mạch còn cung cấp một nguồn vitamin dồi dào như B1, B2, B3, vitamin B6, Vitamin K, vitamin E và folate sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động phát triển của bé.

Ngoài ra, cháo yến mạch còn giúp nhuận tràng tự nhiên vì chứa nhiều chất xơ, giúp bé ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn.

1. Cháo yến mạch chuối sữa

Cháo yến mạch chuối sữa được các bà mẹ lựa chọn phổ biến cho các lần ăn đầu đời của con mình. Để có một bữa ăn hoàn hảo các bạn cần 1 cốc sữa tươi, nửa cốc nước, 1 cốc yến mạch, 1 quả chuối tiêu nghiền nát, từ 1 đến 3 muỗng mật ong, 1 muỗng bơ lạt và 1 muỗng óc chó hay có thể thay thế bằng hạt mắc ca xay.

Hãy cho nước và sữa tươi vào nấu trước, sau khi nước sôi hãy cho yến mạch vào cùng với chuối, mật ong cho đến khi cháo nhừ sau đó cho thêm bơ và khuấy đều là hoàn thành.

2. Cháo yến mạch với thịt và trứng

Cháo yến mạch vói thịt hun khói và trứng lòng đào là món ăn mang nhiều dinh dưỡng cho bé, để làm món này các mẹ cần chuẩn bị 2 chén yến mạch, 3 chén nước lạnh, một ít muối, 4 quả trứng, 300g thịt ba rọi đã hun khói và thái thành hạt lưu cùng hành lá và tiêu đen.

Cho thịt nguội vào chảo nóng để chiên cho đến khi thịt đã giòn và có mùi thơm thì vớt thịt ra ngoài để ráo. Sau đó, cho nước vào nồi nấu sôi và bỏ muối, yến mạch vào khuấy đều, tiếp đến hãy để lửa nhỏ trong năm phút để yến mạch mềm ra và cho cháo sánh lại.

Tiếp đến bạn hãy chiên trứng gà sao cho thành lòng đào, tức chỉ để cho lòng trắng trứng chín, sau đó chia cháo yến mạch ra tô nhỏ rồi cho quả trứng lên cùng và rắc một ít thịt hun khói lên phía trên

3. Cháo yến mạch với thịt bò cần tây

Để chuẩn bị món cháo yến mạch thịt bò cần tây bạn nên chuẩn bị 50g thịt bò, 10g cần tây và 50g yến mạch. Các mẹ nên rửa sạch cần tây sau đó thái nhỏ và xay nhuyễn để lấy nước và xác cần tây. Thịt bò nên băm nhỏ và được nấu trong vòng 2 phút sau đó xay nhỏ yến mạch. Tiếp đến cho tất cả yến mạch cùng với cần tây và 100ml nước để nấu, lưu ý phải khuấy cho đều tay cho đến khi cháo chín. Cuối cùng hãy cho thịt bò vào cháo, nấu thêm một phút và tắt bếp. Trước khi cho bé ăn hãy bỏ thêm một muỗng dầu olive vào để hấp dẫn hơn.

4. Cháo yến mạch với ngao, bầu

Để bổ sung thêm canxi chất xơ và đổi khẩu vị cho bé, các mẹ hãy nấu cháo yến mạch cùng với ngao và trái bầu. Để thực hiện món ăn này, các mẹ cần chuẩn bị trái bầy, ngao, yến mạch, một ít hành lá và rau mùi. Về phần gia vị, bạn nên chuẩn bị một ít dầu ăn, một ít nước mắm cùng với hạt nêm.

Cách làm món ăn này các mẹ cần cho yến mạch khô ngâm với nước cho mềm ra, sau đó chắt nước ra ngoài, bầu rửa sạch cắt thành hạt lựu.Ngao thi hấp chín và băm thật nhỏ. Tiếp đến thì cho dầu ăn vào chảo, thêm ít hành cho thơm và đưa ngao vào xào chung, sau đó nêm một ít nắm hoặc hạt nêm.

Không nên bỏ nước đã hấp ngao đi, mà bạn nên tận dụng để nấu cháo yến mạch. Khi đã bỏ yến mạch vào thì đợi sôi sau đó mới cho bầu vào, khi sôi thêm một lần nữa mới cho thịt ngao đã được xào chín vào cháo và kèm theo một ít hành tây cùng một ít rau mùi đã được thái nhỏ.

Nói đến món cháo yến mạch cùng với tôm và cải ngọt thì các mẹ cũng biết rằng tôm mang đến một giá trị dinh dưỡng rất lớn cho sức khỏe cũng như cơ thể của bé. Bên cạnh đó, sự kết hợp với cải ngọt sẽ giúp hỗ trợ vận động cho bé.

Để thực hiện món ăn này các bà mẹ nên chuẩn bị 50g yến mạch, 100g tôm tươi và một ít lá cải non hoặc lá cải ngọt. Yến mạch ngâm ở trong nước từ 5 đến 10 phút để nở ra.Tôm thì bóc bỏ đầu, bỏ chỉ lưng rồi rửa thật sạch, sau đó cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần đầu tôm còn lại thì rửa thật sạch và xay nhuyễn lọc lấy nước. Phần cải ngọt thì rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Đầu tiên cho nước cốt của đầu tôm, phần thịt tôm cùng phần cải vào trong nồi sau đó đun sôi trong vòng 5 phút, tiếp đến bạn cho yến mạch vào và để sôi thêm một vài phút sau dó mới nêm nếm, như vậy đã hoàn thành món cháo yến mạch với tôm cùng rau cải ngọt. Bạn có thể cho bé uống hoặc bảo quản trong tủ lạnh để cho bé ăn dần.

Để nấu cháo yến mạch cùng cà rốt bạn nên chuẩn bị 30g yến mạch, 20g cà rốt, 20g thịt nạc và một ít hành lá. Đầu tiên bạn hãy ngâm yến mạch với nước sạch trong 5 phút sau đó rửa sạch cà rốt thái nhỏ và phần thịt nạc được băm nhuyễn. Luộc qua cà rốt với nước sôi. Tiếp đến bạn cho thịt nạc băm vào trộn với cà rốt, thêm một ít nước cho hỗn hợp này được tan đều.

Bắc nồi hỗn hợp trên cho sôi thêm thì cho yến mạch vào, đến khi sôi thêm một lần nữa thì tắt bếp, hành lá được cắt nhỏ sau đó cho vào cháo là hoàn thành.

Để bổ sung thêm chất sắt, canxi và đổi vị cho bé trong những ngày cuối tuần bạn nên nấu cho bé món cháo yến mạch sò huyết. Với món ăn này bạn cần chuẩn bị 40g yến mạch, 5 con sò huyết, 5 giọt dầu mè, 2 chén nước cùng gia vị như hành, rau mùi, nước mắm, muối và đường.

Sò huyết hãy rửa sạch sau đó đun sôi sò cho chín trong vòng 5 phút, tiếp đến hãy lấy sò huyết ra bên ngoài, băm nhỏ và nêm thêm một ít gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến hãy để yến mạch ngâm trong nước từ 5 đến 10 phút sau đó cho sò vào phần cháo để nấu sôi thêm một lần nữa. Khi sò huyết và cháo yến mạch đã chín nhuyễn thì nhắc nối xuống và cho dầu mè vào, bạn có thể thêm một ít rau mùi cùng hành đã thái nhuyễn vào cháo cho bé được thơm hơn.

Những lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho trẻ

Khi chọn yến mạch các bà mẹ nên chọn các loại yến mạch nguyên chất để mang lại một nguồn dinh dưỡng đầy đủ hơn cho các bé, bên cạnh đó khi sử dụng yến mạch chất lượng sẽ phòng tránh được các tạp chất có hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Các bậc cha mẹ không nên chọn các loại yến mạch ăn liền (instant oat) vì sản phẩm này có chứa rất nhiều chất phụ gia nên không tốt cho sức khỏe, cũng như hệ tiêu hóa của bé.

Việc mua được nguyên liệu yến mạch chất lượng là yếu tố tiên quyết để có thể nấu được món cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho bé. Loại yến mạch thường được các mẹ ưa chuộng nhất là yến mạch nguyên chất của Mỹ, bạn có thể .

Rất có thể sẽ có những trường hợp con của bạn sẽ bị dị ứng với yến mạch cũng như các loại cháo yến machj chính vì vậy bạn nên cho bé dùng nhiều loại cháo yến mạch khác nhau, nếu bé không có bất kỳ phản ứng nào hãy tiếp tục cho bé ăn trong các bữa ăn tiếp theo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi các nguyên liệu khi nấu cháo yến mạch để không làm bé bị ngán khi ăn.

Đối với yến mạch nguyên chất, sẽ mất nhiều thời gian để nấu chín hơn so với yến mạch ăn liền. Trước khi nấu các món cháo yến mạch, mẹ phải phải ngâm yến mạch trước, điều này sẽ làm cho yến mạch được nở ra nhanh hơn và chín đều hơn cũng như hoàn toàn đảm bảo các thành phần dinh dưỡng cho bé. Khi ngâm yến mạch, bạn nên ngâm với nước sạch trong vòng 20 phút là tốt nhất.

Thời gian tốt nhất để nấu cháo yến mạch nói riêng và để cho yến mạch chín là từ 10 phút đến 15 phút, vì khi bạn nấu cháo yến mạch quá lâu sẽ làm cho cháo bị mất đi tác dụng và các chất dinh dưỡng. Nếu bạn nấu chung với các thực phẩm lâu chín hãy hầm chúng với nước trước tiên rồi mới cho thêm yến mạch vào nấu sau cùng.

Một trong các lưu ý tiếp theo chính là hãy nấu cháo yến mạch với một ngọn lửa nhỏ, vì khi nấu với một ngọn lửa lớn sẽ làm cho các khoáng chất cũng như các vitamin có trong yến mạch bị mất đi.

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của bé mà các bà mẹ thêm vào các nguyên liệu khác nhau trong cháo yến mạch, điều này sẽ làm cho bé thay đổi khẩu vị cũng như tăng cường được các chất dinh dưỡng cho con mình.

Cháo yến mạch có tính kết hợp rất cao nên có thể nấu chung với nhiều nguyên liệu khác nhau có thể bổ sung chất đạm như cá,tôm, thịt, trứng … các loại rau củ như cần tây, bí đỏ, khoai tây, cà rốt, bông cải xanh … hoặc có thể các loại trái cây như lê, dâu, táo, chuối … với công thức đơn giản bạn có thể biến một phần cháo yến mạch đơn điệu thành một món ăn thu hút khẩu vị của con cũng như mang lại một món ăn giàu chất dinh dưỡng.