Giúp Bà Bầu Tăng Cân Vừa Đủ.

--- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ăn Vặt Hợp Lý Cho Bà Bầu
  • Chăm Chỉ Ăn Cải Bó Xôi Suốt 9 Tháng 10 Ngày Giúp Mẹ Chống Táo Bón ,hết Thiếu Máu Hiệu Quả
  • Điểm Danh Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Giúp Thai Nhi Khỏe Mạnh, Cứng Cáp
  • Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Bổ Máu, Tăng Cường Sức Khỏe
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Mẹ Bầu
  • – Khi mang thai, bà mẹ nào cũng mong muốn tăng cân để con được khỏe mạnh, nhưng việc tăng cân quá trọng lượng sẽ khiến thai nhi và cả bà bầu gặp nhiều nguy hiểm.

    Quan niệm của các bà mẹ là khi mang thai cần phải cố gắng ăn uống nhiều hơn, lựa chọn toàn những món ăn bổ dưỡng để bổ sung cho bà bầu. Tuy nhiên, các nhà khoa học thì lại cho rằng, chỉ nên ăn những chất cần thiết cho thai nhi, chứ không nên ăn quá nhiều.

    Khi mang thai, việc ít tăng cân đã là nguy hiểm, nhưng tăng cân quá nhiều thì còn nguy hiểm hơn, vì vậy, điều quan trọng của các bà mẹ khi mang thai là phải giữ lượng cân tăng lên vừa đủ, để không quá thừa, cũng không quá thiếu.

    Trọng lượng tăng trung bình của các bà bầu là khoảng từ 12 – 15kg, không nên tăng quá nhiều hoặc quá ít. Tăng cân nhiều có thể gây nhiều vấn đề như khiến mẹ bị tiểu đường, tích tụ nhiều mỡ gây khó sinh, và khó giảm cân sau khi sinh.

    Ngoài ra, việc tăng cân quá nhiều trong quá trình mang thai cũng gây ra bệnh cao huyết áp, khiến thai phụ dễ bị đẻ non.

    Bổ sung đủ chất

    Trong quá trình mang thai, chỉ nên bổ sung đủ các chất cần thiết cho thai nhi như sắt, đạm, axit folic… Những chất này có trong các loại thịt đỏ, rau xanh, sữa… nên chỉ cần bổ sung bằng cách ăn uống đa dạng và đầy đủ.

    Không nên ăn quá nhiều trong một bữa vì cho rằng như thế tốt cho con, nhiều bà mẹ ăn quá nhiều nhưng chỉ béo mẹ mà con lại không tăng cân đúng chuẩn.

    Nếu cảm thấy đói giữa buổi, có thể bổ sung bằng các loại hoa quả, sữa không đường… để vừa đủ chất, lại không quá béo.

    Tập luyện khi mang thai

    Việc tập luyện khi mang thai không những giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu, giúp thai nhi khỏe mạnh, việc vượt cạn dễ dàng mà còn giúp bà bầu tránh được tình trạng tăng cân phi mã.

    Từ tháng thứ tư trở đi, các bà bầu nên tăng cường vận động, tập thể dục bằng cách đi bộ, tập yoga, đi bơi… để tăng cường sức khỏe.

    Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bà bầu thường xuyên vận động, tập thể dục khi mang thai thì con sinh ra sẽ giảm đáng kể nguy cơ bị béo phì.

    Tăng cân là tốt nhưng các bà bầu đừng để cân nặng tăng quá cao, đến mức không thể kiểm soát được trọng lượng của mình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho cả bà bầu và thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Giúp Bà Bầu An Thai Tốt Nhất Trong Suốt Thai Kỳ
  • Top 10 Thực Phẩm Tốt Nhất Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Điểm Mặt Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • 5 Món Ăn Chữa Mất Ngủ Giúp Mẹ Bầu Ngủ Xuyên Đêm Đến Sáng
  • Bảng Thực Đơn Bà Bầu Chuẩn Dinh Dưỡng: Thực Đơn Cho Bà Bầu Bị Đau Dạ Dày
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Giúp Tăng Cân Hiệu Quả?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
  • Ăn Bắp Cải Khi Mang Thai Có Tốt Và An Toàn Không?
  • Ăn Trứng Trước Khi Mang Thai Có Dễ Sinh Con Trai Không?
  • Ăn Gì Để Tăng Nội Tiết Khi Mang Thai An Toàn Cho Mẹ, Tốt Cho Bé?
  • Khi Mang Thai Không Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé?
  • Trong suốt quá trình mang thai, người mẹ cần tăng từ 9 – 12kg, trong đó 3 tháng đầu tăng 1 – 2kg, 3 tháng giữa tăng 3 – 4kg, 3 tháng cuối tăng 5 – 6kg. Nếu mẹ tăng cân tốt thì khi sinh ra, thai nhi sẽ đạt được 3kg. Tăng cân tốt, cũng đồng nghĩa với việc người mẹ tích lũy được lượng mỡ lớn – chính là nguồn năng lượng dự trữ để tạo sữa sau khi sinh. Nếu người mẹ không tăng đủ cân sẽ dễ dẫn đến nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai, đồng nghĩa với việc thể chất và tinh thần của trẻ sẽ không được tốt. Chính vì thế, chế độ ăn uống khi mang thai vô cùng quan trọng.

    Trong những tháng đầu của thai kỳ, do cơ thể mệt mỏi, lại thường bị nghén, nên nhiều bà mẹ không ăn được nhiều và sợ cơm, vì thế, muốn đủ năng lượng, các chị nên ăn nhiều bữa, ăn các thức ăn ưa thích vào bất cứ lúc nào thấy thèm ăn. Nên ưu tiên thực phẩm thuộc nhóm chất bột vì đây là nguồn cung cấp năng lượng chính, tuy nhiên cần có tỉ lệ cân đối với các nhóm khác, nếu không cũng sẽ có hại cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Trong 6 tháng sau của thai kỳ, nhu cầu năng lượng của bà mẹ là 2.550kcal/ngày, tăng hơn người bình thường mỗi ngày 350kcal, do đó, mỗi ngày người mẹ cần ăn thêm từ 1 – 2 bát cơm.

    Nhóm chất đạm rất cần thiết cho bà mẹ mang thai. Nhu cầu chất đạm của người mẹ tăng lên một phần để tổng hợp protein cho cơ thể mẹ, đồng thời còn phải cung cấp protein cho thai nhi và nhau thai hình thành, phát triển. Chất đạm cần cho sự phát triển mọi bộ phận của thai nhi, đặc biệt là tế bào não. Do vậy, ngoài nhóm chất bột, người mẹ mang thai cần bổ sung thêm các thức ăn giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua…

    Bên cạnh khẩu phần ăn cân đối giữa chất bột, chất đạm, chất béo, bữa ăn của bà mẹ mang thai không thể thiếu rau xanh, quả chín. Các loại rau, củ, quả: rau muống, rau ngót, rau cải, rau giền, mồng tơi, rau đay, cà rốt, củ cải, gấc, su hào, chuối, xoài, đu đủ, nhãn, na… là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A, vitamin E giúp bà mẹ tăng cường sức đề kháng; cung cấp chất sắt, axit folic tham gia vào quá trình tạo máu…

    Ngoài ra, các bà mẹ trong vòng một tháng đầu sau khi sinh nên uống một liều vitamin A 200.000 đơn vị để đủ vitamin A trong sữa cho con bú 6 tháng đầu. Để có đủ lượng máu để nuôi dưỡng cả cơ thể mẹ và con, nên ăn nhiều thức ăn có nhiều sắt như thịt nạc, trứng, tim, gan, bầu dục, đậu đỗ, rau xanh… Ngoài ăn uống, bà mẹ cần uống thêm viên sắt với hàm lượng 60mg sắt nguyên tố và 0,4mg folic hàng ngày từ lúc bắt đầu mang thai tới sau khi sinh 1 tháng.

    Khi mang thai bà mẹ còn cần uống đủ nước. Lượng nước cần thiết hàng ngày khoảng 1,5 lít. Không nên sử dụng các loại nước giải khát công nghiệp có lượng đường cao. Cũng cần hạn chế dùng các loại kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, nước chè đặc; giảm ăn các loại gia vị như ớt, hạt tiêu, tỏi, dấm.

    Medonthan Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Để Sinh Con Gái
  • Ăn Gì Để Sinh Con Gái Vợ Chồng Bạn Đã Biết Chưa?
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Sinh Con Da Trắng Hồng?
  • Ăn Nhiều Dứa Khi Mang Thai Đẻ Dễ Hơn Hay Dễ Gây Sẩy Thai?
  • Cách Nuôi Mèo Con Mới Đẻ. Nên Cho Mèo Mẹ Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa?
  • 5 Điều Giúp Bà Bầu Tăng Cân Ít

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơn Gò Khi Mang Thai: Làm Sao Để Phân Biệt Cơn Gò Thật Và Giả?
  • Bà Bầu Mang Thai Bị Gò Bụng Khi Nào Cần Gặp Bác Sĩ
  • Em Mang Thai Được 32 Tuần Bác Sĩ Chuẩn Đoán Qua Siêu Âm Là Dư Nước Ối Và Bụng Của Em Hay Gò Cứng. Bác Sĩ Cho Em Uống 3 Ngày Thuốc. Tháng Nào Em Cũng Đi Khám Định Kỳ. Vây Bác Sĩ Cho Em Hỏi Dư Nước Ối Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào.dự Sanh Của Em Là Ngày 6/4/2018. Em Xuống Bệnh Viện Hùng Vương Sanh. Cho Em Hỏi Chi Phí Sinh Dịch Vụ Chăm Sóc Là Bao Nhiêu A. Vì Gia Đình Em Leo Người Có Hai Vợ Chồng. Em Thì Lớn Tuổi Năm Nay 40 Tuổi.em Xin Cảm Ơn!
  • Làm Ngay 4 Việc Này Nếu Thấy Thai Nhi Gò Cứng Bụng Mẹ
  • Thai Gò Nhiều Ở Tuần 38 Có Đáng Ngại Hay Không?
  • shoptretho , 24/06/2013 (437 lượt xem)

    Nghiên cứu của viện y học Mỹ đã khẳng định: “Mỗi người phụ nữ nên duy trì cân nặng ở mức ổn định trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt, bạn chỉ cần ăn thêm 300 calo mỗi ngày là đã đủ cho em bé”.

    Tăng cân nhiều quá trong khi mang thai dễ tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, huyết áp, một nguyên nhân dẫn đến chứng tiền sản giật. Một điều mà ít bà bầu quan tâm là mẹ tăng cân nhiều có thể dẫn đến việc em bé có cân nặng lớn vượt chuẩn. Điều đó không chỉ gây khó khăn cho việc sinh nở mà còn khiến bé đối mặt với những nguy cơ như lượng đường trong máu thấp, gia tăng các vấn đề trao đổi chất dẫn đến nguy cơ tiểu đường và bệnh béo phì.

    1. Đi bộ 30 phút

    Chị Trang (Hà Nội) trước đây là người rất chịu khó tập luyện thể thao. Hàng ngày, chị dậy từ 5h30 sáng và tham gia lớp tập thể dục aerobic để giữ gìn vóc dáng và sức khỏe. Khi có bầu, chị Trang quyết định dừng tập aerobic và chuyển sang môn đi bộ. Chị tâm sự: “Bác sĩ khuyên tôi nên đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày. Ngoài ra tôi còn dành một tuần 3 buổi để đi bơi. Từ hồi đi bơi tôi cũng giảm hẳn chứng đau lưng, cơ thể nhẹ nhõm, bớt mỏi mệt hẳn”. Có lẽ chính nhờ chế độ tập luyện hợp lý nên dù mang thai ở tháng thứ 8, trông chị vẫn rất gọn gàng, nhanh nhẹn. Hiện chị Trang đã tăng được 8 kg và em bé trong bụng dự tính tới ngày sinh nở sẽ có cân nặng khoảng 3,2 kg.

    2. Chỉ ăn 1 bát cơm

    Rất nhiều bà bầu có quan niệm cần phải ăn cho hai người thì con mới khỏe mạnh, đủ chất. Nhưng Ngọc Minh (Đà Nẵng) lại phản đối tư tưởng này. Có mẹ là bác sĩ dinh dưỡng nên Minh được biết chỉ cần ăn thêm khoảng 300 calo mỗi ngày, tương đương với thêm một thanh kẹo và hoa quả là đã đủ cho bé. Minh đang mang thai ở tháng thứ 6 và mới chỉ tăng 3 kg.

    Bà bầu xinh đẹp cho biết: “Trước đây mỗi bữa mình ăn 1 bát cơm, giờ có bầu mình vẫn ăn như vậy. Nhưng mình uống rất nhiều sữa, mỗi ngày tới 1 lít sữa tươi không đường. Hoa quả thì loại nào tốt cho bé là mình ăn, hạn chế những loại quả nóng như dưa hấu, vải, nhãn là được. Ở bàn làm việc của mình lúc nào cũng có sẵn hoa quả, vì thế mình không bị rơi vào cảm giác đói bụng. Hiện em bé nhà mình cân nặng vẫn đủ chuẩn. Mình thường xuyên tham khảo chế độ dinh dưỡng từ mẹ nên cũng rất yên tâm khi ăn theo thực đơn này”.

    3. Hạn chế nước ép

    Chị Mai Lan (Bắc Ninh) cũng từng rơi vào giai đoạn khủng khoảng của cân nặng khi mang bầu 3 tháng đã tăng gần 5 kg. Chị tâm sự: “Tôi may mắn không bị nghén, vì thế khi vừa có bầu là tôi đã ăn rất nhiều. Mẹ chồng tôi lại đảm đang và chiều con dâu, vì thế vừa biết tôi có tin vui là bà đã tích cực bồi dưỡng. Bên cạnh chế độ ăn uống với nhiều đạm, mỗi bữa ăn của tôi còn có thêm một cốc nước ép hoa quả, khi thì cam, khi thì táo, khi thì dưa hấu. Được chăm bẵm quá nên có bầu 3 tháng tôi đã phát hoảng vì cân nặng lên gần 5 kg. Cứ thế này chắc lúc đẻ tôi thêm 20kg nữa mất”.

    Sau khi đi khám bác sĩ và nhận được những cảnh báo về cân nặng, chị Mai Lan đã tìm cách cân bằng lại chế độ dinh dưỡng. Bác sĩ cho biết uống nước ép tuy bổ dưỡng nhưng nhiều quá lại dễ tăng cân nhanh. Đặc biệt là lượng đường trong nước ép sẽ không tốt cho cả mẹ và bé. Giờ thì đã bước sang tháng thứ 7 nhưng Mai Lan chỉ tăng thêm gần 2kg nữa. Chị chia sẻ: “Giờ tôi ăn ít tinh bột đi, thay sữa bà bầu thành sữa không đường tách béo. Đặc biệt, nước ép giờ tôi giảm xuống chỉ còn ngày 1 cốc, tránh cho thêm đường. Còn lại tôi sử dụng thêm nước lọc. Mẹ bầu đừng chủ quan, vì nước ép tốt nhưng cũng làm tăng cân khủng khiếp nếu lạm dụng đấy”.

    4. Làm bạn với khoai lang

    Vốn là tạng người tròn trĩnh nên khi mang bầu, Lê Hoa (Hải Phòng) tăng cân vùn vụt. Khi mang thai 6 tháng, Lê Hoa đã tăng tới 11 kg khiến ai gặp cũng tưởng cô đã tới ngày lâm bồn. Lê Hoa tâm sự: “Mình cũng có muốn tăng nhiều đâu, nhưng do tạng người, cộng với ăn uống tốt nên mình lên cân vù vù. Mà tăng thế này lo lắm, nhỡ tiểu đường, rồi tiền sản giật thì sau này khổ cả mẹ cả con”.

    May mắn là bác sĩ đã yêu cầu Lê Hoa kiểm soát lại cân nặng, xem xét lại chế độ dinh dưỡng, tập luyện vì nếu không sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy là hàng tối, sau khi ăn cơm xong, Lê Hoa lại cùng chồng đi bộ vài vòng quanh sân khu tập thể. Giảm tinh bột, uống sữa không đường tách béo cũng là cách mà cô lựa chọn để bớt tăng cân. Lê Hoa còn bật mí: “Giờ mình làm bạn với món khoai lang. Vì mình quen ăn nhiều nên nhanh đói, trước cứ đói là ăn cơm, giờ thay bằng khoai lang, vì no bụng, vừa chống táo bón lại hạn chế đưa tinh bột vào người. Mình đọc thông tin trên mạng thấy khoai lang cũng có rất nhiều vitamin tốt cho bà bầu lắm. Cũng nhờ chế độ ăn này mà cân nặng của mình 2 tháng gần đây có xu hướng chậm hẳn lại”.

    5. Là “fan” của món cháo

    Bà bầu Minh Hà (Vũng Tàu) đã mang thai ở tháng thứ 7 nhưng mới chỉ tăng vỏn vẹn 5kg. Nhìn Minh Hà từ đằng sau, nhiều người còn tưởng là hot girl nào chứ không phải là bà bầu sắp tới ngày sinh nở. Bật mí về chế độ ăn uống, Minh Hà cho biết, trước đây cô ăn kiêng rất nhiều. Nhưng từ khi có bé, cô bỏ chế độ ăn này vì sẽ không tốt cho cả mẹ lẫn con. Tuy nhiên, Minh Hà vẫn hạn chế ăn tinh bột nhiều vì nếu tăng cân quá nhanh có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ tiểu đường, béo phì.

    Vốn thích ăn cháo, Minh Hà quyết định lựa chọn món ăn này hàng ngày. Cô tiết lộ: “Mình mua một cái nồi ủ, tối đặt bếp đun một nắm gạo, thêm thịt, cá băm nhỏ, rồi ủ tới sáng mai là có nồi cháo rất thơm ngon”. Minh Hà rất chịu khó nghiên cứu các món cháo khác nhau để chống ngán, vừa bổ sung dưỡng chất cho con. Cháo cá chép được cô ưu tiên hàng đầu vì nghe nói ăn vào rất tốt cho bé. Ngoài ra, cháo gà, cháo thịt bò, cháo ngao, cháo bí đỏ… cũng thường xuyên được cô lựa chọn. Minh Hà cũng khuyên các bà bầu nên lựa chọn sữa đậu nành, sữa tươi không đường tách béo và ăn thật nhiều hoa quả để vừa đủ chất, vừa giúp da mẹ bầu tránh được tình trạng xạm nám trong thời kỳ nhạy cảm này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Năng Mẹ Bầu P3
  • Gối Ôm Dành Cho Bà Bầu Hết Mệt Mỏi Dễ Ngủ Hq701
  • Gối Ôm Bà Bầu Hahuma Hq652 Vải Hàn Quốc Mềm Mại Láng Mịn Giúp Mẹ Bầu Hết Mệt Mỏi
  • Danh Sách Thực Phẩm Vàng Giúp Mẹ Bầu Hết Mệt Mỏi
  • Gối Ôm Cho Bà Bầu Hahuma Hq594 Giúp Mẹ Bầu Hết Mệt Mỏi
  • Điểm Danh Những Món Ăn Vặt Bà Bầu Không Lo Tăng Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Tháng Mang Thai, 9 Bộ Phim Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua!
  • Những Bộ Phim Về Chuyện Học Trò ‘ăn Cơm Trước Kẻng’
  • Những Quy Định Mới Về Mang Thai Hộ
  • Quy Định Về Mang Thai Hộ
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai Có Nên Quan Hệ Không
  • 1. Quả sung

    Nhiều người nhầm tưởng quả sung có vị chát thì sẽ không tốt và gây táo bón cho mẹ bầu. Tuy nhiên, trong quả sung chứa các nguyên tố vi lượng như calo, phospho, kali, một số vitamin như C, B1 và đặc biệt chứa nhiều chất xơ – là loại thực phẩm tuyệt vời cho những thai phụ mắc phải chứng táo bón trong thời kỳ mang thai.

    So với những loại rau xanh và trái cây thông thường, sung có nhiều vitamin và khoáng chất hơn đáng kể. Bên cạnh đó, sung còn chứa hàm lượng canxi cao, sắt, kali và nhiều dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu.

    Với những dưỡng chất và lợi ích mà quả sung mang lại, mẹ bầu còn chần chừ gì nữa mà không đưa sung vào danh sách món ăn ngon giàu dinh dưỡng của mình nhỉ.

    2. Sữa chua

    Vị thanh mát và thơm ngon của sữa chua đã chinh phục được cả những bà bầu khó tính nhất. Không những thế sữa chua có chứa nhiều các loại vi khuẩn có lợi cho quá trình tiêu hoá, đồng thời cũng cung cấp nguồn protein rất phong phú cho thai phụ.

    Đây là một món dễ ăn, nhiều người ưa thích hơn nữa lại tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Vậy thì chẳng có lý do gì để mẹ bầu phải kìm hãm “sự sung sướng” của mình lại nữa.

    3. Táo

    Táo không chỉ đẹp mắt mà còn là một món ăn vặt tuyệt vời cho mẹ bầu. Bên cạnh hương thơm ngọt ngào với vị chua ngọt, táo còn chứa thành phần cần thiết để tạo thành xương và răng cho thai nhi.

    Táo giúp bà bầu phòng ngừa hiện tượng mềm xương và bí tiện. Bên cạnh đó, hương thơm của quả táo còn có tác dụng an thần cho bà bầu.

    4. Quả bơ

    Mẹ bầu hoặc với những phụ nữ có ý định mang thai không nên bỏ qua loại trái cây tuyệt vời này bởi nó có chứa nhiều folate. Folate từ lâu đã được coi là một vitamin của bà bầu vì có tác dụng ngăn ngừa sự sinh con dị tật.

    5. Hạt hạnh nhân

    Hạt hạnh nhân không chỉ làm giảm bớt lượng cholesterol có hại trong cơ thể mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tim mạch như: magie, vitamin E… Ngoài ra, acid folic có trong hạnh nhân cũng rất cần thiết cho mẹ bầu và là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho sự phát triển của thai nhi. Với tinh dầu tự nhiên và giàu chất xơ trong hạnh nhân, sức khỏe của hệ tiêu hóa được cải thiện đáng kể đấy.

    Thêm vào đó, các chất béo đơn và vitamin E có trong những hạt hạnh nhân sẽ làm việc cùng nhau để cắt giảm lượng cholesterol thừa gây hại cho vòng 2 của các mẹ. Hạnh nhân cũng là một nguồn protein thực vật và chất xơ cần thiết cho những người đang thừa cân.

    6. Cà chua bi

    Nếu mẹ nào chỉ thích có món gì nhai mà không nhiều kalo thì cà chua bi là một gợi ý. Mẹ bầu có thể ăn nửa bát con cà chua bi mà chỉ có dưới 50kalo. Dồi dào vitamin C, cà chua bi còn cung cấp hàm lượng lớn lycopene – một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim. Cộng với một số lượng lớn chất xơ, vitamin A và một ít folate, cà chua bi là món ăn được coi là nhiều dinh dưỡng.

    7. Cà rốt

    Trong củ cà rốt có chứa nhiều vitamin A và chất xơ tốt cho mẹ bầu. Vị dịu ngọt của cà rốt thích hợp với các món ăn được nhiều người yêu thích. Mẹ bầu có thể dùng cà rốt làm các món canh thập cẩm, rau xào, dưa góp, salad, nấu các món kho với thịt động vật, ngoài ra mẹ bầu có thể ăn cà rốt sống chấm với sữa chua để tăng thêm hương vị thơm ngon và mới lạ hoặc dùng nước ép cà rốt cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

    8. Rong biển

    Các loại rong biển, tảo biển, đặc biệt là tảo đỏ sấy khô có chứa nhiều loại vitamin B, nhất là là vitamin B2 và B3. Trong rong biển có chứa khoảng 15% khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng cho việc duy trì sự cân bằng giữa các chất hóa học trong cơ thể.

    Rong biển có nhiệt lượng thấp mà hàm lượng chất xơ lại cao nên được coi là một trong những đồ ăn vặt hữu ích cho bà bầu.

    Tuy nhiên khi mua rong biển, bà bầu nên chú ý chọn loại có hàm lượng muối natri thấp, nhất là những người bị cao huyết áp hoặc phù thũng thì nên tránh tuyệt đối.

    9. Bánh ngũ cốc giòn nguyên chất

    Bánh ngũ cốc giòn nguyên chất là nguồn thực phẩm có nhiều chất xơ, vitamin, protein và ít béo. Ngũ cốc nguyên chất giúp ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường và béo phì. Mẹ bầu có thể chọn nhiều loại khác nhau từ ngũ cốc nguyên chất như lúa mì, bánh mì, ngũ cốc dinh dưỡng, bánh giòn từ các loại ngũ cốc…

    10. Súp đậu lăng

    Chứa protein, chất xơ và ít béo. Có thể thêm vào súp đậu lăng các thực phẩm khác hoặc dùng đậu lăng làm salad.

    Theo Kienthucgiadinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu: Những Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu
  • Top Những Món Ăn Vặt Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu
  • 10 Món Ăn Bổ Dưỡng Tốt Nhất Cho Bà Mẹ Sau Sinh
  • Thuê Váy Cưới Cho Bà Bầu Rẻ Đẹp
  • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mang Thai Tuần Thứ 39? Bảo Hà Spa
  • Chế Độ Ăn Cho Bà Bầu Giúp Con Tăng Cân Nhanh Và Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Tập Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Khỏe Mạnh
  • Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Những Thực Phẩm Trị Táo Bón Cho Bà Bầu
  • Bật Mí Cách Chống Táo Bón Cho Bà Bầu An Toàn, Hiệu Quả
  • 9 Thực Phẩm Trị Táo Bón Cho Mẹ Bầu
  • – Ưu tiên nhóm chất đạm trong bữa ăn hằng ngày như thịt, cá, trứng, tôm, cua, đậu,…: Chế độ ăn giàu đạm giúp cho việc xây dựng và phát triển cơ thể của bé. Đây cũng là nguồn nguyên liệu xây dựng các tế bào cho cơ thể. Tùy theo điều kiện mà mỗi ngày mẹ bầu sẽ phải tăng lượng thức ăn chứa đạm từ 45-60gr lên đến 75-100gr/ngày để đảm bảo cung cấp đủ lượng protein và tạo ra các kháng thể giúp chống đỡ bệnh tật.

    – Bổ sung ổn định lượng tinh bột cho cơ thể: Lượng tinh bột đến từ cơm, bánh mì, bún, phở…chứa hàm lượng calories rất cao, nếu ăn nhiều sẽ khiến mẹ tăng cân không kiểm soát. Do đó, mỗi ngày mẹ nên duy trì ăn đủ khẩu phần tinh bột từ 1-2 chén cơm để giúp ổn định lượng đường trong máu và chống lại mệt mỏi.

    – Bổ sung nhiều các loại ngũ cốc: Ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm tốt cho bà bầu được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng. Trong thành phần của ngũ cốc có chứa hàm lượng chất xơ, axit folic, carbohydrate và các vitamin khoáng chất quan trọng. Bên cạnh đó, lượng vitamin E có trong ngũ cốc sẽ giúp làn da của bà bầu trở nên căng bóng mịn màng, tránh tình trạng rạn nứt da trong thai kỳ. Đồng thời, do chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nên khi ăn ngũ cốc mẹ sẽ có cảm giác no lâu, hạn chế được thói quen ăn vặt.

    2. Khám phá các thực phẩm cần thiết giúp tăng cân cho bé

    Các loại cá

    Cá không chỉ là món ăn ưa thích của nhiều người mà còn là gợi ý tuyệt vời cho chế độ ăn uống của mẹ bầu. Đây là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng lớn acid béo Omega-3 giúp kích thích sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của trẻ. Một số loại cá như cá hồi, cá chép, cá diêu hồng… chứa nhiều protein cùng nhiều dưỡng chất khác giúp thai nhi khỏe mạnh, tăng cân nhanh.

    Trứng gà

    Nếu mẹ đang băn khoăn bà bầu ăn gì để con tăng cân nhanh thì trứng gà là sự lựa chọn hoàn hảo. Trong thành phần của trứng không chỉ chứa protein mà còn có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bé tăng cân như vitamin A, D, B6, B12, acid folic, kẽm, sắt, canxi, omega 3,…

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, rau xanh có tác dụng hỗ trợ thai nhi tăng cân rất tốt do thành phần dưỡng chất trong nhóm thực phẩm này giúp cơ thể mẹ bầu dễ dàng hấp thu.

    • Thai phụ nên tăng cường bổ sung một số loại rau xanh như bông cải xanh, cà rốt, cải bó xôi, măng tây… vào những tháng cuối của thai kỳ giúp thai nhi tăng cân hiệu quả.
    • Các loại rau củ có nguồn sắt dồi dào như rau dền, mồng tơi, đu đủ,… giúp ngăn chặn nguy cơ thiếu máu cho cả mẹ lẫn bé.

    Các loại thịt nạc

    Thịt là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hằng ngày của mẹ bầu bởi chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể. Đặc biệt, các chuyên gia khuyến khích phụ nữ mang thai vào những tháng cuối nên tăng cường sử dụng thịt bò để giúp kích thích sự phát triển của cơ bắp và cân nặng thai nhi.

    Nguồn dưỡng chất đa dạng

    Ở thời kỳ mang thai, việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi là điều vô cùng quan trọng. Trong đó, sữa bầu Frisomum Gold là nguồn cung cấp dưỡng chất phong phú được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị sử dụng. Với công thức DualCare+ chứa Magie, Prebiotic, Probiotic, Cholin và các vitamin nhóm B giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh để mẹ thoải mái trong suốt kỳ thai.

    Frisomum Gold đã bổ sung vào bảng thành phần của mình những hợp chất như Nucleotides, Probiotic, Prebiotic giúp tăng cường khả năng miễn dịch, trẻ sẽ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn để phát triển khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Đồng thời, còn cung cấp thêm các hợp chất kích thích sự phát triển não bộ và võng mạc cho thai nhi như DHA, AA, SA và Cholin.

    Phòng ngừa táo bón và thúc đẩy khả năng tiêu hóa mạnh mẽ

    Do sự thay đổi nội tiết tố đột ngột nên mẹ bầu thường hay gặp tình trạng táo bón. Để giải quyết vấn đề này, Frisomum Gold đã thêm vào thành phần Synbiotics – kết hợp từ Prebiotics (FOS) và Probiotics (Bifidobacterium BB-12®, Lactobacillus L.casei 431®) – có khả năng tác động lên hệ vi khuẩn đường ruột, giúp nhuận tràng hoạt động tốt hơn. Nhờ đó, chức năng tiêu hóa của mẹ sẽ hoạt động ổn định, hấp thu đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và con.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Tăng Cân? Mẹ Bầu Ăn Gì Để Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • Thức Ăn Tốt Cho Bà Bầu Không Tăng Cân? Bà Bầu Ăn Gì Để Thai Khỏe
  • Ăn Sung Có Bị Táo Bón Không? Ăn Sung Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Không Bị Táo Bón? Mẹo Trị Táo Bón Không Hại Cho Thai Nhi
  • Ăn Gan Lợn Khi Mang Bầu Liệu Có Độc Không?
  • Thực Phẩm Giúp Bà Bầu Tăng Cân Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cân Nặng Cho Thai Nhi
  • Bảng Thực Đơn Bà Bầu Chuẩn Dinh Dưỡng: Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 7 Chuẩn Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Dành Cho Bà Bầu Suốt Thai Kỳ Và Đặc Biệt 3 Tháng Đầu
  • Những Nguyên Liệu Thực Phẩm Nên Và Không Nên Có Trong Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 4
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 6
  • Bữa ăn của bà mẹ cần có đủ 4 nhóm thực phẩm: nhóm chất bột, nhóm chất đạm, nhóm chất béo và nhóm vitamin chất khoáng, chất xơ.

    Khi có thai, các bà mẹ phải luôn tâm niệm rằng mình ăn không chỉ cho bản thân mà còn cho cả đứa con trong bụng. Khi mang thai, nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng đòi hỏi cao hơn bình thường, vì nhu cầu này ngoài đảm bảo cung cấp cho hoạt động của cơ thể, sự thay đổi về sinh lý của mẹ như biến đổi về chuyển hóa, tăng cân, tăng khối lượng tuần hoàn, tăng khối lượng của tử cung, vú… còn cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và tạo sữa cho con bú. Vì thế, bữa ăn của bà mẹ mang thai cần tăng thêm cả số lượng và chất lượng.

    Trong suốt quá trình mang thai, người mẹ cần tăng từ 9 – 12kg, trong đó 3 tháng đầu tăng 1 – 2kg, 3 tháng giữa tăng 3 – 4kg, 3 tháng cuối tăng 5 – 6kg. Nếu mẹ tăng cân tốt thì khi sinh ra, thai nhi sẽ đạt được 3kg. Tăng cân tốt, cũng đồng nghĩa với việc người mẹ tích lũy được lượng mỡ lớn – chính là nguồn năng lượng dự trữ để tạo sữa sau khi sinh. Nếu người mẹ không tăng đủ cân sẽ dễ dẫn đến nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai, đồng nghĩa với việc thể chất và tinh thần của trẻ sẽ không được tốt. Chính vì thế, chế độ ăn uống khi mang thai vô cùng quan trọng.

    Vậy người mẹ ăn bao nhiêu là đủ?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa ăn của bà mẹ cần có đủ 4 nhóm thực phẩm: nhóm chất bột gồm: gạo, mì, ngô, khoai, sắn… Nhóm chất đạm gồm: thịt, cá, trứng, tôm cua, đậu đỗ… Nhóm chất béo gồm: dầu, mỡ, vừng, lạc… Nhóm vitamin chất khoáng và chất xơ gồm: rau xanh và quả chín.

    Trong những tháng đầu của thai kỳ, do cơ thể mệt mỏi, lại thường bị nghén, nên nhiều bà mẹ không ăn được nhiều và sợ cơm, vì thế, muốn đủ năng lượng, các chị nên ăn nhiều bữa, ăn các thức ăn ưa thích vào bất cứ lúc nào thấy thèm ăn. Nên ưu tiên thực phẩm thuộc nhóm chất bột vì đây là nguồn cung cấp năng lượng chính, tuy nhiên cần có tỉ lệ cân đối với các nhóm khác, nếu không cũng sẽ có hại cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Trong 6 tháng sau của thai kỳ, nhu cầu năng lượng của bà mẹ là 2.550kcal/ngày, tăng hơn người bình thường mỗi ngày 350kcal, do đó, mỗi ngày người mẹ cần ăn thêm từ 1 – 2 bát cơm.

    Nhóm chất đạm rất cần thiết cho bà mẹ mang thai. Nhu cầu chất đạm của người mẹ tăng lên một phần để tổng hợp protein cho cơ thể mẹ, đồng thời còn phải cung cấp protein cho thai nhi và nhau thai hình thành, phát triển. Chất đạm cần cho sự phát triển mọi bộ phận của thai nhi, đặc biệt là tế bào não. Do vậy, ngoài nhóm chất bột, người mẹ mang thai cần bổ sung thêm các thức ăn giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua…

    Nên dùng nhiều thực phẩm vừa giàu đạm vừa giàu canxi như tôm, cua, cá, ốc để giúp tạo khung xương vững chắc của bào thai và phòng loãng xương cho người mẹ. Cũng nên tận dụng nguồn đạm thực vật như đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác và vừng lạc. Những thức ăn này vừa rẻ, vừa giàu dinh dưỡng, dễ tiêu, lại có thêm chất béo, cùng với dầu và mỡ vừa giúp tạo năng lượng dự trữ và gây dựng các tế bào của thai nhi, lại vừa giúp hấp thu tốt các vitamin tan trong dầu (vitamin A, D, E).

    Bên cạnh khẩu phần ăn cân đối giữa chất bột, chất đạm, chất béo, bữa ăn của bà mẹ mang thai không thể thiếu rau xanh, quả chín. Các loại rau, củ, quả: rau muống, rau ngót, rau cải, rau giền, mồng tơi, rau đay, cà rốt, củ cải, gấc, su hào, chuối, xoài, đu đủ, nhãn, na… là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A, vitamin E giúp bà mẹ tăng cường sức đề kháng; cung cấp chất sắt, axit folic tham gia vào quá trình tạo máu…

    Ngoài ra, các bà mẹ trong vòng một tháng đầu sau khi sinh nên uống một liều vitamin A 200.000 đơn vị để đủ vitamin A trong sữa cho con bú 6 tháng đầu. Để có đủ lượng máu để nuôi dưỡng cả cơ thể mẹ và con, nên ăn nhiều thức ăn có nhiều sắt như thịt nạc, trứng, tim, gan, bầu dục, đậu đỗ, rau xanh… Ngoài ăn uống, bà mẹ cần uống thêm viên sắt với hàm lượng 60mg sắt nguyên tố và 0,4mg folic hàng ngày từ lúc bắt đầu mang thai tới sau khi sinh 1 tháng.

    Khi mang thai bà mẹ còn cần uống đủ nước. Lượng nước cần thiết hàng ngày khoảng 1,5 lít. Không nên sử dụng các loại nước giải khát công nghiệp có lượng đường cao. Cũng cần hạn chế dùng các loại kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, nước chè đặc; giảm ăn các loại gia vị như ớt, hạt tiêu, tỏi, dấm.

    Theo Eva.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Chó Mẹ Mang Thai Và Cho Con Bú
  • Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Bà Bầu
  • Top 5 Điểm Bán Thực Phẩm Bà Bầu Tốt Nhất Tp. Hồ Chí Minh
  • Thức Ăn Gì Tốt Cho Bà Bầu
  • Gợi Ý 10 Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Giúp Mẹ Khỏe, Con Thông Minh
  • Chia Sẻ Cách Giúp Bà Bầu Tăng Cân Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Giúp Mẹ Bầu Tăng Cân Đúng Cách Đảm Bảo Sức Khỏe Thai Kỳ
  • 21 Cách Trị Ốm Nghén Tự Nhiên, Hiệu Quả Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Thổi Bay Nỗi Lo Bị Nghén Khi Mang Thai Với Mẹo Ăn Uống Đúng Cách
  • Cách Làm Rượu Gừng Nghệ Hạ Thổ Cho Bà Bầu Và Cho Phụ Nữ Sau Sinh.
  • Cách Làm Đẹp Cho Bà Bầu Cực An Toàn
  • Mức tăng cân của bà bầu theo tháng WHO công bố theo đó giai đoạn 3 tháng đầu tăng khoảng 1-2kg, 3 tháng giữa tăng khoảng 4-5kg, 3 tháng cuối tăng khoảng 12-13kg (so với cân nặng trước khi mang thai) là chuẩn nhất với các thông tin chi tiết được chia sẻ bên dưới.

    Bí quyết giúp bà bầu tăng cân đúng chuẩn

    Mẹ bầu tăng cân bao nhiêu là vừa?

    Việc mẹ bầu tăng cân trong thai kỳ cho biết cơ thể mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt. Tuy nhiên, việc tăng cân cũng cần hợp lý và khoa học tùy thuộc vào từng giai đoạn và từng tháng mang thai.

    Trên thực tế, tùy vào cơ địa của mỗi người mà việc tăng cân khi mang thai là khác nhau, chủ yếu phụ thuộc vào số cân nặng của bạn trước khi mang bầu. Tuy nhiên, bạn có thể dựa trên chỉ số BMI của cơ thể trước khi mang thai để tìm hiểu cân nặng của bà bầu như thế nào là thích hợp.Nếu mẹ quá gầy, chỉ số BMI thấp hơn 18,5: bạn sẽ cần tăng từ 12 đến 18 kg trong suốt thai kỳ.

    Nếu thừa cân, chỉ số BMI từ 26 đến 29: bạn nên tăng từ 7 đến 12 kg để đảm bảo cho một thai kỳ khỏe mạnh.Nếu mẹ béo phì, tức là chỉ số BMI cao hơn 29: bạn chỉ nên tăng từ 6 đến 11 kg, thậm chí ít hơn.Nếu chỉ số BMI của mẹ ở mức trung bình, tức là từ 18,5 đến 26: bạn nên tăng từ 10 đến 12 kg, đây cũng là tiêu chuẩn tăng cân trung bình của phụ nữ mang thai. sàng lọc trước sinh khi nào là tốt nhất ?

      Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu tăng khoảng 1kg – 2kg

      Giai đoạn 3 tháng giữa bà bầu cần tăng từ 4 – 5kg

    Trong 3 tháng giữa thai kỳ (tuần 12 – tuần 26), mẹ cần tăng khoảng 450g mỗi tuần và khoảng từ 4 – 5kg trong cả giai đoạn. Mẹ sẽ phải cần thêm 300 calo mỗi ngày so với nhu cầu năng lượng bình thường.Mẹ có thể bổ sung nguồn năng lượng này bằng cách uống một ly sinh tố cam – cà rốt hay một hũ sữa chua trái cây.Chỉ số cân nặng của thai nhi trong ba tháng giữa có xu hướng tăng từ từ theo từng tuần rõ rệt. Thông thường đến khoảng tuần 24, thai nhi sẽ nặng khoảng 573g và dài 33cm.

      Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ tăng khoảng 12 – 13kg

    Đây là giai đoạn rất quan trọng để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn. Do đó, mẹ cần bổ sung vào thực đơn của mình các loại thực phẩm dinh dưỡng, giàu năng lượng như thịt, cá, và thực phẩm giàu carbohydrate như mì ống, gạo và ngũ cốc,…Trọng lượng của mẹ ở tuần 28 sẽ tăng khoảng 9kg và ở tuần 36 – 38 là 12 -13kg (so với cân nặng trước khi mang thai). Cân nặng lý tưởng khi mang bầu thường là ở mốc này vì nếu bạn giữ được mức dưới 13kg thì sau khi sinh bé, mẹ sẽ dễ trở về với trọng lượng ban đầu.Tuần 40 – 41, đa phần các thai phụ bị sụt cân một chút nhưng không đáng kể để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ sắp tới.

    Tăng cân nhiều trong thai kỳ không tốt cho thai nhi

    Bí quyết giúp mẹ bầu tăng cân đúng chuẩn

    Để cân nặng không tăng lên quá nhiều trong 9 tháng mang thai, mẹ bầu cần chú ý:

    Hạn chế chất béo

    Thực phẩm mà mẹ nên lựa chọn để bổ sung vào cơ thể là các loại dầu ăn thay vì mỡ động vật và các thực phẩm nhiều mỡ khác. Với thức ăn hàng ngày chị em nên sử dụng dầu oliu, vừa tốt cho sức khỏe lại không làm mẹ tăng cân nhiều trong thai kỳ.

    Ưu tiên đồ luộc, hấp

    Các món ăn chiên, xào với quá nhiều dầu mỡ chỉ làm các mẹ bầu béo phì thêm thôi chứ không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho em bé. Để hạn chế việc tăng cân, các mẹ nên thường xuyên ăn các món luộc, hấp… vừa giữ được hương vị của thức ăn vừa khiến chúng ta đỡ béo hơn.

    Tránh đồ ngọt, đồ ăn nhanh

    Những thực phẩm này không hề tốt cho con thể mà còn khiến mẹ bầu tăng cân khá nhanh. Nếu như trước khi mang thai, mẹ có thói quen nhâm nhi vài miếng bánh ngọt mỗi tuần thì khi bầu bí nên “cấm miệng” luôn mà thay bằng những thực phẩm khác lành mạnh hơn như ăn hoa quả chẳng hạn. Dù vậy mẹ cũng nên chọn những loại hoa quả không quá ngọt và ăn điều độ như bưởi, cam, kiwi, anh đào… hội chứng edwards là gì ?

    Ăn chậm, nhai kỹ

    Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy khi ta ăn với một ai đó sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn 750 calories so với ăn một mình. Chính vì thế hãy nhấm nháp những loại đồ ăn mẹ thích trong ngày. Tới bữa ăn, hãy ăn thật chậm, nhai kỹ. Nó sẽ kiềm chế mẹ bầu ăn nhiều hơn khi ăn cùng người khác và giúp bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon của thức ăn.

    Ăn thành nhiều bữa nhỏ

    Ốm nghén, ợ nóng và khó tiêu có thể làm cho tất cả các bữa ăn chính của mẹ bầu trở lên nhàm chán và tình trạng này sẽ tồi tệ hơn khi em bé dần lớn lên. Vì vậy, thay vì ăn 3 bữa chính, chị em nên chia nhỏ bữa ăn thành 5-6 bữa và tương đương là khẩu phần ăn mỗi bữa cũng ít đi.Việc chia nhỏ bữa ăn giúp mẹ nhận được đầy đủ calo và dinh dưỡng cần thiết mà vẫn giữ năng lượng cũng như mức độ đường trong máu ổn định. Cách ăn này còn giúp chị em bầu bớt ốm nghén.

    Uống đủ nước

    Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể mẹ bớt mệt mỏi và giảm triệu chứng buồn nôn. Điều này cũng giúp mẹ bớt ăn uống những đồ ăn vặt khi mẹ thấy đói nhưng thực sự chỉ là khát. Mẹ bầu nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và nhiều hơn nếu mẹ tập thể thao hoặc vận động nặng.

    Tập thể thao thường xuyên

    Việc này nói thì dễ nhưng làm được khá khó. Tập luyện thể thao sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, bớt đau đớn và kiểm soát cân nặng rất tốt. Những môn thể thao lý tưởng cho mẹ bầu là đi bộ, yoga, bơi lội…

    Kiểm soát trọng lượng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Giúp Bà Bầu Không Bị Táo Bón
  • 5 Cách Giúp Bà Bầu Giảm Đau Lưng Khi Sinh Em Bé
  • Mang Thai Ngoài Tử Cung Có Phá Được Không?
  • Mang Thai Ngoài Tử Cung Và Cách Giải Quyết Như Thế Nào Hợp Lý ?
  • Cách Xử Lý Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn
  • Bí Quyết Ăn Uống Giúp Mẹ Bầu Tăng Cân Thành Công

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chuẩn Bị Trước Khi Mang Thai Để Sẵn Sàng Cho Một Thai Kỳ Khỏe Mạnh
  • Bí Quyết Giữ Vùng Kín Luôn Khỏe Mạnh Khi Mang Thai Và Sau Sinh
  • #1【Xét Nghiệm Hiv Khi Mang Thai】Bí Quyết Sinh Con Khỏe Mạnh
  • Trọn Bộ Bí Quyết Làm Đẹp Khi Mang Thai
  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Cho Bà Bầu Từ Thiên Nhiên
  • Tăng cân quá nhiều hoặc quá ít trong thai kỳ đều không tốt. Vậy bí quyết nếu giúp bà bầu tăng cân hợp lý, thành công trong cả quá trình mang thai?

    Khi mang thai, nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng đòi hỏi cao hơn bình thường, vì nhu cầu này ngoài đảm bảo cung cấp cho hoạt động của cơ thể, sự thay đổi về sinh lý của mẹ như biến đổi về chuyển hóa, tăng cân, tăng khối lượng tuần hoàn, tăng khối lượng của tử cung, vú… còn cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và tạo sữa cho con bú. Vì thế, bữa ăn của bà mẹ mang thai cần tăng thêm cả số lượng và chất lượng.

    Trong suốt quá trình mang thai, người mẹ cần tăng từ 9 – 12kg, trong đó 3 tháng đầu tăng 1 – 2kg, 3 tháng giữa tăng 3 – 4kg, 3 tháng cuối tăng 5 – 6kg. Nếu mẹ tăng cân tốt thì khi sinh ra, thai nhi sẽ đạt được 3kg. Tăng cân tốt, cũng đồng nghĩa với việc người mẹ tích lũy được lượng mỡ lớn – chính là nguồn năng lượng dự trữ để tạo sữa sau khi sinh. Nếu người mẹ không tăng đủ cân sẽ dễ dẫn đến nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai, đồng nghĩa với việc thể chất và tinh thần của trẻ sẽ không được tốt. Chính vì thế, chế độ ăn uống khi mang thai vô cùng quan trọng.

    Người mẹ cần ăn bao nhiêu là đủ

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa ăn của bà mẹ cần có đủ 4 nhóm thực phẩm: nhóm chất bột gồm: gạo, mì, ngô, khoai, sắn… Nhóm chất đạm gồm: thịt, cá, trứng, tôm cua, đậu đỗ… Nhóm chất béo gồm: dầu, mỡ, vừng, lạc… Nhóm vitamin chất khoáng và chất xơ gồm: rau xanh và quả chín.

    Trong những tháng đầu của thai kỳ, do cơ thể mệt mỏi, lại thường bị nghén, nên nhiều bà mẹ không ăn được nhiều và sợ cơm, vì thế, muốn đủ năng lượng, các chị nên ăn nhiều bữa, ăn các thức ăn ưa thích vào bất cứ lúc nào thấy thèm ăn. Nên ưu tiên thực phẩm thuộc nhóm chất bột vì đây là nguồn cung cấp năng lượng chính, tuy nhiên cần có tỉ lệ cân đối với các nhóm khác, nếu không cũng sẽ có hại cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Trong 6 tháng sau của thai kỳ, nhu cầu năng lượng của bà mẹ là 2.550kcal/ngày, tăng hơn người bình thường mỗi ngày 350kcal, do đó, mỗi ngày người mẹ cần ăn thêm từ 1 – 2 bát cơm.

    Nhóm chất đạm rất cần thiết cho bà mẹ mang thai. Nhu cầu chất đạm của người mẹ tăng lên một phần để tổng hợp protein cho cơ thể mẹ, đồng thời còn phải cung cấp protein cho thai nhi và nhau thai hình thành, phát triển. Chất đạm cần cho sự phát triển mọi bộ phận của thai nhi, đặc biệt là tế bào não. Do vậy, ngoài nhóm chất bột, người mẹ mang thai cần bổ sung thêm các thức ăn giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua…

    Tháp thực phẩm tốt cho bà bầu

    Nên dùng nhiều thực phẩm vừa giàu đạm vừa giàu canxi như tôm, cua, cá, ốc để giúp tạo khung xương vững chắc của bào thai và phòng loãng xương cho người mẹ. Cũng nên tận dụng nguồn đạm thực vật như đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác và vừng lạc. Những thức ăn này vừa rẻ, vừa giàu dinh dưỡng, dễ tiêu, lại có thêm chất béo, cùng với dầu và mỡ vừa giúp tạo năng lượng dự trữ và gây dựng các tế bào của thai nhi, lại vừa giúp hấp thu tốt các vitamin tan trong dầu (vitamin A, D, E).

    Bên cạnh khẩu phần ăn cân đối giữa chất bột, chất đạm, chất béo, bữa ăn của bà mẹ mang thai không thể thiếu rau xanh, quả chín. Các loại rau, củ, quả: rau muống, rau ngót, rau cải, rau giền, mồng tơi, rau đay, cà rốt, củ cải, gấc, su hào, chuối, xoài, đu đủ, nhãn, na… là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A, vitamin E giúp bà mẹ tăng cường sức đề kháng; cung cấp chất sắt, axit folic tham gia vào quá trình tạo máu…

    Ngoài ra, các bà mẹ trong vòng một tháng đầu sau khi sinh nên uống một liều vitamin A 200.000 đơn vị để đủ vitamin A trong sữa cho con bú 6 tháng đầu. Để có đủ lượng máu để nuôi dưỡng cả cơ thể mẹ và con, nên ăn nhiều thức ăn có nhiều sắt như thịt nạc, trứng, tim, gan, bầu dục, đậu đỗ, rau xanh… Ngoài ăn uống, bà mẹ cần uống thêm viên sắt với hàm lượng 60mg sắt nguyên tố và 0,4mg folic hàng ngày từ lúc bắt đầu mang thai tới sau khi sinh 1 tháng.

    Khi mang thai bà mẹ còn cần uống đủ nước. Lượng nước cần thiết hàng ngày khoảng 1,5 lít. Không nên sử dụng các loại nước giải khát công nghiệp có lượng đường cao. Cũng cần hạn chế dùng các loại kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, nước chè đặc; giảm ăn các loại gia vị như ớt, hạt tiêu, tỏi, dấm.

    Những loại thực phẩm giúp bà bầu tăng cân: Nước dừa

    Nước dừa rất giàu clorua, kali, magiê và một lượng đường, muối, protein hợp lý. Nước dừa cũng giúp tăng tiết nước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận. Táo bón, đầy bụng, ợ hơi là những vấn đề thường gặp khi mang thai và nước dừa hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này.

    Tuy nhiên, trong một lít nước dừa chứa tới 40g glucid, 2 – 3g acid amin, 4g chất khoáng. Do đó, nếu dùng quá nhiều nước dừa sẽ dẫn tới béo phì vì cơ thể thừa năng lượng. Vậy lời khuyên tốt nhất dành cho các bà bầu là nên bổ sung điều độ. Nhất là các bà bầu đang cần hạn chế cân nặng. Tối đa chỉ nên uống 3 trái/tuần để tránh tăng cân quá nhanh.

    Sữa bà bầu

    Sữa bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe bà mẹ và em bé, nhất là những chất dễ bị thiếu hụt khi mang thai như canxi, sắt, axit folic, các vitamin, axit béo có lợi cho não như omega 3, omega 6, DHA, ARA… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những chất nói trên không chỉ có trong sữa bà bầu mà hiện diện trong nhiều loại thực phẩm mà ta vẫn ăn hằng ngày. Vì vậy, nếu bạn có thể ăn uống bình thường thì không nhất thiết phải uống thêm sữa bầu. Đặc biệt, không nên uống quá nhiều vì nó có thể khiến bà bầu tăng cân quá mức. Điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe bà mẹ, thậm chí có thể gây khó sinh.

    Cũng theo các chuyên gia, chỉ nên chọn bổ sung dinh dưỡng bằng một trong hai cách: ăn uống tự nhiên hoặc uống sữa bầu. Việc sử dụng song song khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa. Tốt nhất bà bầu chỉ nên uống thêm sữa tươi, vừa tốt cho cơ thể mà không bị tăng cân nhanh.

    Cam

    Theo các nhà khoa học, cam là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ… cao, rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai. Ngoài ra, trong cam có chứa axit folic vô cùng quan trọng đối với phụ nữ có thai. Nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh. Vì thế, cam là loại hoa quả không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của rất nhiều bà bầu.

    Mía

    Trong kì thai nghén, rất nhiều bà bầu thèm ăn đồ ngọt. Và mía là lựa chọn số 1 vì đây là loại thức ăn tự nhiên và an toàn. Đồng thời, theo Đông y, mía có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón.

    Song, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì đường trong cây mía chiếm tới 70%, còn lại là các chất béo, đạm và bột. Như vậy, mía cung cấp cho cơ thể rất nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng. Do đó, ăn quá nhiều mía sẽ khiến có thể thừa nặng lượng dẫn tới việc tăng cân nhanh. Hơn nữa, lượng đường quá cao trong mía cũng không tốt cho thai kì vì nó dễ khiến bà bầu mắc tiểu đường. Bà bầu nên hạn chế uống nước mía để kiểm soát cân nặng của mình.

    Bánh quy

    Nhiều bà bầu tỏ ra nghiện món bánh quy, thậm chí nó trở thành đồ ăn vặt không thể thiếu mỗi ngày. Nhất là trong thời kì nghén, bà bầu thường nhấm nháp vài chiếc bánh quy để giảm cơn buồn nôn. Tuy nhiên, bánh quy chứa rất nhiều năng lượng và đường, nếu ăn nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường ở thai phụ. Do đó, hãy hạn chế thói quen nhấm nháp những chiếc bánh quy hàng ngày để không phải đối mặt với tình trạng cân nặng tăng quá mức. Tốt nhất là bạn nên thay thế nó bằng những loại trái cây ưa thích.

    Lời khuyên giúp bà bầu kiểm soát cân nặng

    Việc thừa cân là hoàn toàn không có lợi cho bà bầu. Nên bạn cần có chế độ ăn uống hợp lí để kiểm soát tình trạng này. Những món ăn trên đều tốt, tuy nhiên chúng chứa quá nhiều dinh dưỡng và năng lượng, do vậy bà bầu tuyệt đối không nên ăn quá nhiều. Chắc hẳn bạn không muốn đối mặt với nguy cơ tiểu đường thai kì, béo phì, khó sinh thậm chí có thể khiến em bé của mình mắc chứng tim mạch phải không? Vậy thì, hãy ăn uống đa dạng các thực phẩm một cách khoa học, thay vì ăn quá nhiều một loại thức ăn nào đó. Như vậy bạn mới có một thai kì khỏe mạnh được.

    Theo Zingnews

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ngủ Ngon Trong Thai Kỳ
  • Bật Mí 10 Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ngủ Ngon Giấc Hơn
  • Giúp Mẹ Bầu Luôn Rạng Rỡ Với 3 Bí Quyết Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu Hiệu Quả Nhất
  • Bí Quyết Sở Hữu Làn Da Đẹp Cho Bà Bầu
  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Cho Bà Bầu An Toàn, Hiệu Quả
  • Giúp Bà Bầu Tăng Cân Hợp Lý Trong Thai Kì

    --- Bài mới hơn ---

  • Thai 37 Tuần Gò Cứng Bụng Có Nguy Hiểm Không?
  • Cơn Gò Tử Cung, Gò Cứng Bụng Là Gì, Có Nguy Hiểm, Bị Tuần 37
  • Thai 38 Tuần Bụng Căng Cứng, Khi Nào Mẹ Bầu Cần Đi Gặp Bác Sĩ?
  • Gối Ôm Bà Bầu Bán Ở Đâu Đẹp Nhất Rẻ Nhất Tốt Nhất?
  • Tư Vấn Mua Gối Ôm Bà Bầu Berry Tốt Nhất Năm 2022
  • Có một số thai phụ tăng cân quá chậm cần phải có một số can thiệp để giúp quá trình này diễn ra bình thường nhưng cũng có những thai phụ tăng cân quá nhanh, quá giới hạn cho phép của thai kỳ cũng có không ít những ảnh hưởng không tốt đến thai kỳ. Vậy thai phụ cần làm gì để có thể tăng cân hợp lý trong thai kỳ?

    Theo dõi cân nặng thường xuyên

    Trong thời gian mang thai cũng như trước đó, bạn phải kiểm tra cân nặng của bạn trên cùng một chiếc cân một tuần một lần, vào buổi sáng sớm lúc còn đói. Nếu bạn là người gầy thì cần tăng 12,5-18 kg; nếu bạn có cơ thể lý tưởng thì nên tăng 11,5-16 kg và nếu bạn béo phì thì chỉ cần 8-10 kg trong cả quá trình mang thai.

    Chế độ ăn hợp lý

    Chế độ ăn của bạn phải được cân bằng nhằm cung cấp dinh dưỡng cho bạn và em bé. Ăn đủ protein (thịt, cá, trứng, sữa), dưỡng chất xây dựng các tế bào của cơ thể, lipit (chất béo) tham gia vào việc tạo thành não của trẻ và gluxit (đường và bột) mang lại năng lượng cho bà mẹ.

    Tăng nguồn cung cấp vitamin A (sữa toàn phần, bơ, lòng đỏ trứng), B (ngũ cốc), và D (sữa, bơ, lòng đỏ trứng, cá), axit folic (rau xanh), sắt (động vật thân mềm, rau xanh), canxi (sữa, rau xanh) và magiê (rau xanh, nước khoáng).

    Chọn những loại thức ăn ít đường, béo và nhiều chất xơ. Chất xơ giúp cho bạn cảm thấy no hơn và loại bỏ được những chất béo dư thừa..Tránh chọn những loại hoa quả đóng hộp.

    Tránh ăn những thực phẩm được chiên, rán hay xào với quá nhiều dầu mỡ. Thay vào đó hãy ăn những thực phẩm được chế biến bằng nướng, luộc hoặc hấp.

    Sự thiếu nước đôi khi làm bạn cảm thấy đói. Nước không chỉ quan trọng với cơ thể, với thai nhi, nó còn giúp bạn ngăn chặn được cảm giác đói và thèm ăn. Hãy đảm bảo ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

    Thực hiện một số nguyên tắc ăn uống

    Từ khi mang thai, bạn cần thực hiện một số nguyên tắc trong ăn uống như: Không được để bụng đói lâu, không nên ăn quá no. Tốt nhất nên chia bữa ăn của mình thành nhiều bữa nhỏ. Bạn có thể ăn vặt và nên ăn vặt nhưng cần hạn chế ăn những loại bánh kẹo có chứa nhiều đường và chất ngọt khác.

    Luyện tập thể thao đều đặn

    Muốn tránh lên cân quá nhanh thì bạn đừng bỏ qua thể thao. Ưu tiên các hoạt động nhẹ nhàng như bơi (giúp cải thiện hô hấp, giữ cơ bắp săn chắc và làm mềm các khớp), đi bộ (kích hoạt tuần hoàn máu, kích thích hơi thở và cải thiện tiêu hóa), nhưng trước khi tập luyện, cần hỏi ý kiến bác sĩ.

    Hoạt động thể chất giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế một vài khó chịu khi mang thai (đau lưng, giãn tĩnh mạch, phù, chuột rút…) và chuẩn bị cho việc sinh nở.

    Nhưng cũng cần chú ý những môn thể thao nhiều nguy hiểm. Các môn thể thao đồng đội, đấu tay đôi, cưỡi ngựa cần phải dừng ngay khi bắt đầu mang thai. Điền kinh vào tháng thứ hai, tennis, đạp xe, gôn vào tháng thứ năm…

    Khám thai thường xuyên

    Bạn cần đi khám thai thường xuyên để theo dõi đầy đủ sự phát triển của thai nhi, tình trạng thai kỳ và cân nặng của bản thân trong thai kỳ. Thông qua các thông số đó các bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên hợp lý cho trường hợp của bạn.

    Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: [email protected] / Hotline: 0904 666 276

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Làm Đẹp Toàn Diện Chỉ Trong Vài Phút Cực Đơn Giản
  • 22 Cách Giúp Bà Bầu Dễ Ngủ Sâu Giấc Thoải Mái Thức Dậy Không Mệt Mỏi
  • Thực Phẩm Giúp Bà Bầu Không Bị Táo Bón Trong Thai Kỳ
  • 6 Loại Thực Phẩm Giúp Bà Bầu Có Làn Da Trắng Hồng
  • Những Thực Phẩm Giúp Bà Bầu Có Làn Da Trắng Hồng
  • Top 9+ Món Ăn Cho Bà Bầu Nhiều Sữa Mà Không Gây Tăng Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Thiếu Máu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Cho Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Và Phát Triển Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Thai Nhi 28 Tuần Được Khỏe Mạnh
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Phát Triển Chiều Cao Tốt Nhất?
  • Nuôi con bằng sữa mẹ là cách tốt nhất để bé có sự phát triển toàn diện. Do đó, mẹ rất lưu tâm tìm kiếm những món ăn lợi sữa cho bé yêu. Tuy nhiên, mẹ bầu lo sợ những món ăn quá nhiều dinh dưỡng sẽ khiến mẹ tăng cân thêm sau sinh. Câu hỏi được đưa ra: những món ăn cho bà bầu nhiều sữa mà không gây tăng cân là gì? Mẹ bầu sau sinh ăn gì để lợi sữa, đảm bảo dinh dưỡng lại không sợ tăng cân?

    Món ăn cho bà bầu nhiều sữa

    1. Móng giò

    Những món ăn từ móng giò cho bà bầu đó là:

    • Móng giò như đu đủ hầm chân giò
    • Móng giò hầm đậu phộng
    • Móng giò hầm thông thảo
    • Canh mướp móng giò heo
    • Cháo hầm móng giò…

    2. Rau khoai lang

    Món ăn cho bà bầu nhiều sữa nên có rau lang. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, rau lang giàu chất xơ, vitamin tác dụng hạn chế táo bón, lợi sữa, thanh nhiệt, phòng bệnh tiểu đường nên là thực phẩm tốt cho thai kỳ. Bà bầu ăn rau lang cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như:

    Những món ăn ngon từ rau lang cho bà bầu

    • Rau khoai lang xào thịt bò
    • Canh rau lang
    • Rau lang xào tỏi
    • Rau lang luộc ăn kèm nước mắn dầm trứng

    3. Rau đay

    4. Quả sung

    Món ăn cho bà bầu nhiều sữa không thể bỏ qua quả sung. Sung là loại quả chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho quá trình tạo sữa. Theo Đông y, quả sung còn có tính mát, thông huyết, lợi tiểu, tiêu đờm, tiêu viêm và sát trùng.

    Bên cạnh đó ăn sung còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào có trong đó. Chất xơ dồi dào trong quả sung sẽ kích thích nhu động ruột bà bầu, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Các báo cáo khoa học cũng chỉ ra rằng quả sung có chứa chất giống như benzaldehyde giúp thu nhỏ các khối u. từ đó giúp ngăn ngừa được tình trạng ung thư vú ở phụ nữ.

    5. Hạt bí

    Món ăn cho bà bầu nhiều sữa là hạt bí. Hạt bí đỏ chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như: protein, chất béo, Carbohydrate, vitamin A, B1, B2, Niacin, vitamin C, canxi, photpho và sắt. Ngoài ra, hạt bí ngô còn giàu kẽm, omega-3 và folate.

    6. Rau má

    Rau má là gợi ý tuyệt vời cho những món ăn cho bà bầu nhiều sữa. Bà bầu ăn rau má giúp lợi sữa, kháng khuẩn, lưu thông khí huyết.

    Mẹ có thể dùng rau má nấu canh với thịt gà, thịt bò, thịt nạc băm,… trong mâm cơm cho bà bầu sau sinh. Ngoài ra mẹ cũng có thể ép lấy nước uống cũng rất ngon.

    7. Chuối

    Với rất nhiều dưỡng chất bổ ích, chuối là thực phẩm rất tốt cho mẹ cả trong quá trình mang thai và sau khi sinh bé. Khi nuôi con bằng sữa, mẹ bầu cần bổ sung từ 500 calori trở lên mỗi ngày. Trong khi đó ăn một trái chuối tiêu cỡ lớn sẽ mang đến khoảng 200 calori. Do đó, chuối chính là loại quả thuộc danh sách món ăn cho bà bầu nhiều sữa.

    8. Gừng

    Gừng là loại thực phẩm tốt cho bà bầu khi mang thai và cả sau sinh. Đặc biệt mẹ bầu sau sinh muốn có có sữa thì hãy thêm gừng vào danh sách món ăn cho bà bầu nhiều sữa. Gừng giúp cải thiện tình trạng lưu thông máu, giữ cho mạch sữa chảy dồi dào và đồng thời nó cũng mang đến một số chất dinh dưỡng nhất định như protein, canxi và vitamin.

    Món ăn lợi sữa cho bà bầu: mẹ không nên ăn gì

    • Những thực phẩm có tính lạnh như nghêu, ốc, hến, sò…
    • Hạn chế ăn đồ chua, đồ đóng hộp, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn
    • Hạn chế ăn những hàng ăn bên ngoài vì không đảm bảo vệ sinh.
    • Không nên ăn tỏi, hành vì thực phẩm này làm cho sữa mẹ hôi, trẻ sẽ bỏ bú.

    Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn cho bà bầu lợi sữa là gì? Bà bầu ăn gì để có sữa cho bé nhưng không lo tăng cân và những lưu ý sức khỏe cho mẹ bầu.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Bà Bầu
  • 9 Loại Thức Ăn Giàu Canxi Cho Bà Bầu. Mẹ Ăn Những Món Này Để Con K Còi Xương, Chân Dài Miên Man .
  • 41 Món Ăn Dành Cho Bà Bầu Ngon Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi (Phần 2)
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Hàng Ngày Đầy Đủ Dinh Dưỡng Khi Mang Thai
  • 6 Món Ăn Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Cực Ngon Miệng Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100