Mang Thai 4 Tuần Có Biểu Hiện Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Đau Lưng Khi Mang Thai Và Những Điều Mẹ Bầu Cần Phải Biết
 • Ảnh Hưởng Của Tình Trạng Dây Rốn Quấn Quanh Cổ Lên Thai Nhi Các Mẹ Nên Biết Để Có Cách Xử Lý Kịp Thời
 • 16 Thắc Mắc Về Dây Rốn Quấn Cổ Ở Thai Nhi?
 • Dây Rốn Quấn Cổ Thai Nhi 1 Vòng Vào Tuần Thứ 35, Mẹ Có Sinh Thường Được Không?
 • Những Việc Mẹ Tuyệt Đối Đừng Làm Khi Thai Nhi Bị Dây Rốn Quấn Cổ
 • Ngực to và nhạy cảm hơn

  Một trong những câu trả lời cho câu hỏi mang thai 4 tuần có biểu hiện gì chính là ngực to căng và nhạy cảm hơn. Lúc này chị em sẽ thấy bầu ngực trở nên căng tròn và rất nhạy cảm. Chỉ cần tác động nhẹ lên bầu ngực là chị em đã cảm thấy đau và tưng tức rồi. Đặc biệt nếu để ý kỹ chị em sẽ thấy núm vú sẽ sẫm màu hơn, cùng với đó các tĩnh mạch xung quanh bầu ngực cũng nổi rõ hơn.

  Cảm giác mệt lả đột ngột

  Dù không làm gì quá sức cũng như chế độ ăn uống không thay đổi nhưng đôi lúc chị em có cảm giác mệt mỏi vô cùng. Nhiều khi cảm thấy như bị lả đột ngột vậy. Đó là do sự thay đổi hormone trong cơ thể thai phụ khiến chị em chưa thích nghi kịp.

  Nhạy cảm với mùi

  Mang thai 4 tuần có biểu hiện gì? Đó chính là sự nhạy cảm với mùi một cách rõ nét hơn. Nếu như các món trước đây từng là sở thích của chị em thì đến bây giờ chỉ cần ngửi hoặc nhìn thấy là chị em đã rất sợ rồi. Cảm giác nôn và buồn nôn luôn thường trực bất cứ khi nào?

  Đi tiểu thường xuyên hơn

  Do việc mang thai khiến sự chèn ép của thai nhi lên bàng quang ngày càng gia tăng. Cùng với đó lượng máu lưu thông tới khu vực tử cung ngày càng nhiều. Từ đó chị em sẽ thường xuyên đi tiểu hơn ngay sau thời gian ngắn mang thai. Thậm chí mỗi lần đi chỉ rất ít nhưng chị em không dễ dàng gì để nhịn được việc đi tiểu như lúc chưa mang thai.

  Đau lưng

  Trong giai đoạn 4 tháng mang thai này, chị em sẽ cảm thấy bị đau lưng hoặc đau bẹn hay vùng dưới xương chậu. Đó là dấu hiệu bình thường của việc mang thai. Thậm chí triệu chứng này còn kéo dài suốt thời kỳ mang thai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai 3 Tuần Có Biểu Hiện Gì Và Những Điều Mẹ Bầu Nên Biết
 • Không Được Quan Hệ Td Từ Tuần Thai 35? Em Quan Hệ Không An Toàn Với Anh Ấy…
 • Đường Kính Lưỡng Đỉnh Thai 35 Tuần Và Những Điều Cần Biết
 • Mách Bạn Cách Tính Tuổi Thai Theo Ngày Quan Hệ Chuẩn Nhất Có Thể
 • Cân Nặng Thai Nhi 35 Tuần Bao Nhiêu Là Chuẩn?
 • Mang Thai Tuần Thứ Thứ 34: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Uống Bia Có Tốt Không
 • Uống Nhiều Nước Bò Húc Bò Cụng Tăng Lực Tốt Hay Hại Sức Khỏe
 • Uống Bò Húc Mất Ngủ, Đúng Hay Sai?
 • Phụ Nữ Mang Thai Nên Uống Canxi Khi Nào
 • Uống Canxi Khi Nào Tốt Cho Bà Bầu
 • Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 34

  Việc bổ sung can-xi cho người mẹ là điều vô cùng quan trọng trong thời kỳ thai nghén vì bé sẽ lấy can-xi của mẹ để tạo xương và làm cho xương cứng cáp. Nếu phụ nữ mang thai không bổ sung đầy đủ can-xi trong thời gian thai kỳ thì nó có thể ảnh hưởng đến xương của chính người mẹ vì bào thai đang phát triển sẽ lấy khoáng chất từ cấu trúc xương của người mẹ khi cần thiết.

  Lớp bã nhờn thai nhi trên da bé ngày càng trở nên dày hơn, trong khi đó lớp lông tơ hầu như hoàn toàn biến mất. Ở thời điểm này thì hầu hết em bé đều ở vị trí sẵn sàng cho việc sinh nở. Bác sĩ có thể cho bạn biết bé hiện đang có ngôi đầu hay ngôi mông.

  Bé được sinh ở tuần 34 này thường có phổi phát triển khá đầy đủ, kích thước trung bình của bé là 2,250 gram và dài 32 cm từ đỉnh đầu đến mông; bé có thể sống khoẻ mạnh bên ngoài tử cung mà không cần y học can thiệp gì nhiều.

  Những thay đổi của em bé theo từng ngày trong tuần thứ 34:

  Ngày thứ 232: Em bé của bạn cũng có thể bị chúi đầu xuống bởi giai đoạn này. Đầu là phần nặng nhất và trọng lực cộng với hình dạng của tử cung sẽ làm bé chúi đầu xuống.

  Ngày thứ 233: Những mảng tối in vết của lông mày và lông mi trên hình ảnh 3D này. Bởi vì em bé hướng đầu xướng, góc nhìn của phần đỉnh đầu bị mất trong bóng tối do bị che bởi khung xương chậu của người mẹ.

  Ngày thứ 234: Ở giai đoạn này, không còn có thểnhìn thấy toàn bộ em bé trên một máy quét. Siêu âm không thể không đủ xa để bao quát em bé trong một cái nhìn duy nhất.

  Ngày thứ 235: Một bàn chân được hiển thị ở đây với các ngón chân xòe. Không phải tất cả các động tác mẹ bầu cảm thấy sẽ là do bé đá, nó có thể là một số chuyển động như nhún vai hoặc đấm.

  Ngày thứ 236: Ở giai đoạn này bé có thể nằm nằm ngang qua tử cung như hình này. Nếu bạn mang nhiều hơn 1 em bé trong bụng thì khả năng các bé nằm theo tư thế này là rất cao.

  Ngày thứ 237: Em bé của bạn bây giờ có khả năng sản xuất tất cả các enzyme trong đường tiêu hóa. Nếu sinh non, em bé có thể ăn bình thường (bú)

  Ngày thứ 238: Cận cảnh khuôn mặt của bé thể hiện rõ hình dáng môi và mí mắt hơi hé. Các bóng tối mờ nhìn thấy bên trái của hình ảnh là từ các bức tường của tử cung.

  Những thay đổi của bà mẹ:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần Thứ 33
 • Mang Thai Tuần Thứ 33: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết
 • 9 Kinh Nghiệm Du Lịch Cần Thiết Cho Các Mẹ Bầu
 • Hướng Dẫn Bổ Sung Sắt Hiệu Quả Khi Mang Thai
 • Người Phụ Nữ Mang Thai 38 Tuần Mắc Bạch Hầu
 • Các Biểu Hiện Dấu Hiệu Mang Thai Ở Tuần Đầu Tiên Và Tuần Thứ 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Cha Mẹ Ở Tuổi Vị Thành Niên
 • Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Và Có Thai: Điểm Giống, Khác Nhau
 • Rạn Da Tuổi Dậy Thì Thường Xuất Hiện Ở Vị Trí Nào Trên Cơ Thể
 • Ngứa Vùng Kín Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Bị Ngứa Vùng Kín Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Các biểu hiện dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên và tuần thứ 2 giúp các chị em mau chóng nhận biết được mình đã có thai sớm nhất. Khi bắt đầu cấn thai có nhiều chị em đã có những biểu hiện giúp nhanh chóng nhận biết được tình trạng của mình nhưng một số khác thì lại chẳng có biểu hiện gì.

  Ngày đầu tiên

  Ngày này, một trong hàng trăm triệu tinh trùng đã chiến thắng trong cuộc đua thụ tinh cho trứng và hình thành tế bào đơn nhất (hợp tử) sẽ phát triển thành em bé. Màu tóc, màu da, màu mắt và các đặc điểm tính cách của bé sau này được thiết lập khi nhiễm sắc thể số 23 của mẹ kết hợp với nhiễm sắc thể số 23 của người cha.

  Hợp tử có sự biến chuyển phức tạp hơn đôi chút và tách thành 2 tế bào (nguyên phôi bào). Những tế bào này sẽ tiếp tục phân chia khoảng một lần mỗi 24 giờ cho đến khi tạo thành tất cả các bộ phận phức tạp của cơ thể đứa trẻ.

  Kích thước trứng thụ tinh không thay đổi trong ngày này nhưng phân chia thành nhiều tế bào hơn và đã bắt đầu di chuyển chầm chậm xuống ống dẫn trứng về phía tử cung. Trứng sẽ bám rễ và lưu lại đây trong suốt thai kỳ.

  Em bé của mẹ vẫn còn rất nhỏ để có thể thấy được bằng mắt thường, nhưng bé sẽ lớn rất nhanh thôi. Từ ngày thứ 5, trứng thụ tinh bắt đầu làm tổ ở lớp nội mạc tử cung.

  Chùm tế bào mới trong tử cung sẽ phân chia thành hai phần riêng biệt trong ngày này. Phần nằm bên trong sẽ phát triển thành em bé trong khi phần bên ngoài sẽ tách ra để tạo thành hệ thống hỗ trợ cho thai nhi.

  Những phụ nữ dưới 35 tuổi có nhiều cơ hội thụ thai hai bé song sinh khác trứng hơn. Nếu mẹ đang mang song thai khác trứng, vào ngày thứ 7 của thai kỳ, hai túi phôi nhỏ xíu này sẽ bám vào tử cung.

  Nhật ký mẹ mang thai – Tuần đầu tiên

  Ngày đầu tiên

  Ống dẫn trứng có thể đã lưu trú một phép màu sống trong ngày này, nhưng cơ thể bạn vẫn giữ kín về nó. Dấu hiệu mách bảo như đau ngực, đau thắt bụng dưới, buồn nôn hay các triệu chứng nghén kinh điển khác vẫn chưa xuất hiện.

  Nếu bạn phải cần đến sự trợ giúp của thụ tinh trong ống nghiệm để có thể mang thai, đây là ngày tốt nhất để quyết định số trứng đã thụ tinh đưa vào trong tử cung của bạn.

  Nhờ có sự gia tăng nội tiết tố trong cơ thể, những lớp niêm mạc êm ái bắt đầu lót đầy tử cung để chuẩn bị cho em bé làm tổ.

  Trong khoảng 24 giờ, em bé sẽ tiết ra nội tiết tố hCG vào trong máu của mẹ. HCG sẽ báo cho cơ thể bạn ngừng chu kỳ kinh nguyệt và cảnh báo với bạn rằng bạn đã là một thai phụ (xét nghiệm thụ thai cũng được thực hiện dựa trên hCG được tìm thấy trong nước tiểu của thai phụ). Bằng cách này, bé yêu đã chính thức giao tiếp với mẹ.

  Khi em bé làm tổ trên những lớp niêm mạc tử cung, một vài mảnh niêm mạc có thể bị bong. Điều này có thể khiến mẹ bị chảy ra một chút máu và đây chính là dấu hiệu để mẹ tự hỏi liệu có phải mình đang mang thai.

  Dung tích máu của mẹ bắt đầu tăng lên trước cả ngày này nhằm cung cấp máu bổ sung cho em bé, tử cung của mẹ và tiền nhau thai. Bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt như thể bị hạ huyết áp.

  Mang thai tuần thứ 2

  Phôi thai đã bám vào thành tử cung của mẹ để sẵn sàng cho hành trình kỳ diệu của mình trong 9 tháng tới. Bé đã bắt đầu giao tiếp với mẹ qua sự trao đổi chất rất nhỏ mà mẹ chưa thể nhận thấy được. Tuy nhiên, một chấm máu báo thai hay hai vạch mờ trên que thử thai đã có thể xem là một bằng chứng rõ rệt vào thời điểm này.

  Tuần thứ 2 em bé phát triển như thế nào?

  Rất nhiều điều kỳ lạ đang xảy ra trong tử cung bạn. Em bé đang thành hình của mẹ bây giờ mới chỉ là một quả bóng nhỏ với vài trăm tế bào phân chia nhanh chóng mặt. Một khi “quả bóng” này làm tổ trong tử cung, một phần của nó sẽ phát triển thành nhau thai và bắt đầu sản sinh nội tiết tố hCG. Nội tiết tố này sẽ báo cho buồng trứng ngừng rụng trứng nhưng tiếp tục sản xuất estrogen và progesterone để duy trì màng đệm tử cung với “hành khách” nhỏ xíu đang cư ngụ trên đó. Tại thời điểm này, một xét nghiệm đơn giản bằng que thử tại nhà đã có thể cho mẹ biết tin vui, nhưng thường thì nên đợi thêm vài ngày nữa để kết quả chính xác hơn.

  Biểu hiện của người mẹ

  Vậy là cuộc gặp gỡ kỳ diệu giữa trứng và chú tinh trùng vô địch đã diễn ra, trứng đã được thụ tinh, làm tổ trong tử cung của mẹ và bắt đầu lớn lên. Em bé của mẹ đang dần thành hình. Mẹ có thể chưa biết mình mang thai, nhưng có thể nhận thấy một chút máu thấm ra do trứng đào vào lớp niêm mạc tử cung đã được tăng cường máu (quá trình này bắt đầu ở ngày thứ 6 sau khi thụ thai). Không phải bà mẹ nào cũng nhận ra hiện tượng “máu báo” này.

  Một số phụ nữ có thể cảm nhận được mình đang mang thai trước cả khi que thử cho được kết quả đúng. Đó là nhờ vào các dấu hiệu sớm sau đây:

  • Ngực căng và đau: Nhiều phụ nữ nói rằng cảm giác này giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nhưng nặng hơn.
  • Mệt lả đột ngột dù không làm gì quá sức cả. Thủ phạm chính là mức nội tiết tố progesterone tăng vọt và cơ thể phải dồn sức để tạo nên một sinh linh nhỏ bé.
  • Tiểu tiện liên tục: Khá nhanh sau khi thụ thai, người phụ nữ sẽ cảm thấy dường như mình buồn tiểu tiện nhiều hơn.
  • Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Nhiều thai phụ cho biết ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ, họ đã nhạy mùi hơn nhiều. Đây là một trong những tác dụng phụ do mức estrogen tăng cao.
  • Sợ thức ăn: Sở thích ăn uống của người mẹ đột nhiên thay đổi 180 độ. Mẹ đột nhiên đâm sợ những món vốn rất thích ăn.
  • Buồn nôn và ói mửa: Các cơn nghén phải vài tuần nữa mới hoành hành, nhưng một số phụ nữ có thể “được” trải nghiệm sớm điều này.
  • Thân nhiệt duy trì ở mức cao. Nếu thân nhiệt cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục là đã có tin vui rồi đấy.
  • Chảy máu hoặc rỉ máu: Một số phụ nữ chỉ thấy một lượng máu nhỏ hoặc một đốm máu đỏ / hồng / ngả đỏ vào khoảng thời gian đáng ra họ phải có kinh. (Nhưng nếu thấy đau kèm theo hiện tượng rỉ máu này, hãy đến bệnh viện ngay vì có thể đó là dấu hiệu của thai ngoài tử cung.)

  Đừng vội vã thử hết que thử này đến que thử khác làm gì, chỉ phí tiền thôi. Kết quả thử thai vào thời điểm này chưa chính xác đâu, tốt nhất hãy dùng đến que thử khi mà mẹ đã thực sự trễ kinh.

  Mẹ nên làm gì tuần này?

  Mua bộ dụng cụ thử thai để sẵn sàng bộ thử trong tay trong trường hợp bạn không thấy kinh nguyệt trong tuần tới – tức sau thời điểm rụng trứng hai tuần. Hãy mua vài chiếc vì bạn nên thử vài lần cho kết quả chắc chắn hơn, và tốt nhất là nên thử vào sáng sớm khi vừa ngủ dậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Ở Phụ Nữ
 • Liệu Ngứa Vùng Kín Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Ở Phụ Nữ?
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai
 • {Hỏi Đáp} Ợ Hơi Nhiều Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Ợ Hơi, Ợ Chua Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Mang Thai Tuần Thứ 38: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết Khi Mang Thai Tuần Thứ 5
 • Giai Đoạn Mang Thai Tuần Thứ 4 Và Thứ 5
 • Bầu Mấy Tháng Thì Có Sữa Non Và Dấu Hiệu Nhận Biết Sữa Non
 • Tháng Thứ Mấy Của Thai Kỳ Thì Sữa Non Về?
 • Thai Nhi Quay Đầu Ở Tuần Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
 • Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 38

  Vào tuần 38 này, bé đã nặng được khoảng 2,900 gram và chiều dài từ đầu đến mông khoảng 13.4 inch. Cơ thể tiếp tục tích thêm mỡ mặc dù sức tăng trọng hiện giờ chậm hơn. Bạn cũng có thể phát hiện thấy mức tăng trọng của bé đã giảm hoặc thậm chí ngưng lại.

  Vì bé đã phát triển cơ mút và nuốt nước ối nên chất thải đã tích tụ lại trong ruột của bé. Các tế bào thải ra từ ruột, tế bào da chết, và lông măng rụng đi là các chất thải tạo thành phân của bé (phân su), có màu xanh sẫm trong lần bé đi tiêu đầu tiên.

  Nếu bé của bạn là trai thì tinh hoàn đã tụt xuống bìu, trừ khi bé có dấu hiệu gọi là chứng tinh hoàn ẩn. Nếu bé của bạn là gái thì môi âm hộ đã phát triển hoàn chỉnh.

  Em bé đang tiếp tục phát triển, nhưng đại đa số cơ quan đã trưởng thành và đầy đủ chức năng. Ngoại lệ duy nhất là não và phổi. Hai cơ quan này sẽ hoạt động ngay lập tức khi bé ra bên ngoài của tử cung, nhưng cũng sẽ tiếp tục phát triển.

  Những thay đổi của em bé theo từng ngày trong tuần thứ 38

  Ngày thứ 266: Bàn tay bé che miệng lại trong hình ảnh này. Em bé của bạn sẽ thực hành bú trong mọi cơ hội bộ phận của bàn tay như ngón tay cái hoặc ngón tay khác.

  Vì thai nhi giờ đây đã tụt xuống khung xương chậu nên bàng quang của bạn bị chèn ép rất nhiều, đó là lý do khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn.

  Bạn có thể bắt đầu thấy sưng ở bàn chân. Điều này là một phần bình thường của thai kỳ, đặc biệt là càng về phía cuối. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm thấy sưng quá mức ở tay, khuôn mặt hoặc sưng nặng và đột ngột ở bàn chân hay mắt cá chân thì nhanh chóng liên hệ với bác sĩ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Thai Nhi Tuần Thứ 10
 • Mang Thai Tuần Thứ 10 Và Những Điều Cần Biết
 • Mang Thai Tuần Thứ 38 Và Những Điều Mẹ Cần Biết
 • Những Nữ Diễn Viên Ôm Bụng Bầu Đi Đóng Phim: Đường Yên Bị Mỉa Mai, Angelababy Thì Thức Khuya Chơi Game
 • Lý Do Gì Han Chae Young Chọn Cách Có Thai Với Người Chồng Đã Ly Dị Trong Phim Mới?
 • Mang Thai Tuần Thứ 33: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần Thứ 33
 • Mang Thai Tuần Thứ Thứ 34: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết
 • Bà Bầu Uống Bia Có Tốt Không
 • Uống Nhiều Nước Bò Húc Bò Cụng Tăng Lực Tốt Hay Hại Sức Khỏe
 • Uống Bò Húc Mất Ngủ, Đúng Hay Sai?
 • Chúc mừng bạn đã tới Mang thai tuần thứ 33 trong 40 tuần thai. Chỉ còn khoảng 7 tuần nữa là em bé chào đời.

  Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 33

  Trong một vài tuần cuối trước khi sinh, hàng tỉ tế bào phát triển trong não có thể giúp bé nhận biết về môi trường bên trong tử cung – bé có thể nghe được, sờ chạm được và thậm chí còn có thể nhìn thấy được chút ít. Mắt bé có thể nhận biết được ánh sáng và đồng tử đã có thể co giãn để phản ứng với ánh sáng. Giống như một đứa trẻ sơ sinh, giờ đây bé ngủ rất nhiều và thậm chí còn trải qua giai đoạn cử động mắt rất nhanh.

  Phổi của bé giờ đây hầu như đã phát triển hoàn thiện; cơ thể bé vẫn tiếp tục tích tụ mỡ để bảo vệ và giữ nhiệt cho cơ thể. Bé tăng cân nhanh vào một vài tuần cuối trước khi sinh.

  Tất cả các xương bắt đầu cứng lại, ngoại trừ sọ vì hộp sọ cần phải mềm dẻo để dễ dàng cho quá trình sinh đẻ.

  Những thay đổi của em bé theo từng ngày trong tuần thứ 33:

  Ngày thứ 225: Trong hình ảnh này, hai bàn tay đang khoanh lại dưới cằm và có một chân giơ lên trước miệng và mũi. Nó trông như thể em bé của bạn khá dẻo bởi vì bé vẫn còn khá gầy, các khớp rất linh hoạt.

  Ngày thứ 226: Trong tuần này móng tay của bé đã trở thành phát triển đầy đủ và phủ các đầu ngón tay. Vì ngâm hoàn toàn trong nước ối nên móng tay rất mềm.

  Ngày thứ 227: Vị trí của em bé trong tử cung bị ảnh hưởng bởi tư thế của riêng mẹ. Lực hấp dẫn có một số ảnh hưởng đến em bé. Vì vậy cho dù mẹ đang đứng hoặc ngồi vẫn ảnh hưởng đến vị trí của em bé

  Ngày thứ 228: Hình ảnh này cho thấy mũi của em bé đầy đủ hơn. Khuôn mặt tròn hơn và một số em bé có thể trông khá mũm mĩm từ bây giờ. Vùng tối xung quanh đầu sẽ ngày càng rõ ràng khi tóc càng ngày càng phát triển.

  Ngày thứ 229: Trong hình ảnh này, em bé nằm nghiêng một bên, cánh tay được đặt bên dưới đầu. Scan 3D cho phép siêu âm để nhìn vào bên trong cánh tay. Một phần xương ở khuỷu tay và cẳng tay được nhìn thấy trong hình này là phản xạ ánh sáng.

  Ngày thứ 230: Hình ảnh này cho thấy sự bắt đầu của một nụ cười. Em bé thường mỉm cười với nhiều trạng thái của khuôn mặt.

  Ngày thứ 231: Ngay sau khi được sinh ra, phổi sẽ hoàn toàn có khả năng giúp bé hô hấp một cách độc lập. Tại 33 tuần, nếu các bé được sinh ra vào thời điểm này thì cần phải có sự hỗ trợ của máy thở oxy.

  Những thay đổi của bà mẹ:

  Chỉ còn 2 tháng nữa thôi là bạn sẽ đau đẻ và sinh con, điều bạn quan tâm hiện giờ là làm sao để có thể đối phó với cơn đau đẻ. Bạn cũng muốn tìm hiểu về các kĩ thuật hỗ trợ giảm đau khi sinh phổ biến nhất. Những kĩ thuật đó bao gồm kĩ thuật hít thở như những điều được dạy ở phương pháp sinh đẻ tự nhiên chuẩn bị tâm lý chu đáo trước khi sinh, sử dụng phương pháp tiêm thuốc giảm và phương pháp gây tê ngoài màng cứng, bác sĩ sẽ gây tê bằng một ống thông tiểu nhỏ và mềm và định vị ở vùng lưng dưới của bạn Dù cho sự lựa chọn cuối cùng là gì đi nữa, càng hiểu biết nhiều thì bạn càng đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

  Đôi khi bị vỡ túi ối hay rò rỉ trước khi quá trình sinh con bắt đầu. Điều này có thể chỉ là một tia nước nhỏ. Không chắc chắn về việc liệu bị rò rỉ chất lỏng là nước ối hay nước tiểu. Nhiều phụ nữ mang thai bị rò rỉ nước tiểu trong các giai đoạn sau của thai kỳ, vì vậy hãy kiểm tra điều đó để chắc chắn hơn. Nếu bạn nghĩ rằng màng bị vỡ, bạn nên gọi cho bác sĩ ngay lập tức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Kinh Nghiệm Du Lịch Cần Thiết Cho Các Mẹ Bầu
 • Hướng Dẫn Bổ Sung Sắt Hiệu Quả Khi Mang Thai
 • Người Phụ Nữ Mang Thai 38 Tuần Mắc Bạch Hầu
 • Bụng To Như Mang Thai 30 Tuần, Người Phụ Nữ Đi Khám Phát Hiện Khối U ‘khủng’
 • Tiểu Buốt Ra Máu Ở Phụ Nữ Mang Thai: Nguyên Nhân Và Cách Chữa
 • Mang Thai Tuần Thứ 24: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tuần Thứ 25 Và Những Điều Cần Biết
 • Mẹ Bầu Cần Biết Khi Mang Thai 24 Tuần Tuổi
 • Cẩm Nang Mang Thai: Thai Nhi 26 Tuần Tuổi
 • Mang Thai Tuần Thứ 26 Và Sự Phát Triển Của Thai Kỳ
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần 26
 • Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 24

  Em bé của bạn vẫn nhận được oxy qua nhau thai. Nhưng khi được sinh ra, phổi của bé sẽ bắt đầu sử dụng oxy cho riêng mình. Surfactant là một chất giữ cho túi khí trong phổi gắn bó với nhau khi chúng ta thở ra và hít thở đúng cách.

  Trí não của bé đang phát triển nhanh chóng tại thời điểm này. Vị giác cũng đang phát triển và trở nên phức tạp hơn.

  Những thay đổi của em bé theo từng ngày trong tuần thứ 24

  Ngày thứ 162: Tuy không có ánh sáng trong tử cung nhưng siêu âm 3D được thiết kế để sản xuất cho tác dụng tương tự như khi bạn chiếu một đèn pin vào trong tử cung. Bây giờ em bé có thể nắm tay thành nắm đấm.

  Một xét nghiệm tiền sản quan trọng, sàng lọc glucose,… thường được thực hiện từ tuần 24 đến 28. Các thử nghiệm đường huyết để kiểm tra sàng lọc bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Nếu bà mẹ bị tiểu đường trong khi mang thai, nó có thể gây ra vấn đề ở trẻ sơ sinh, chẳng hạn như lượng đường trong máu thấp.

  Trong thời gian thử nghiệm sàng lọc glucose, bạn sẽ uống một dung dịch đường và sau đó được lấy lấy máu. Nếu lượng đường trong máu của bạn quá cao, bạn sẽ có thêm các xét nghiệm. Tiểu đường thai nghén thường có thể được kiểm soát bằng cách có một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên. Nhưng đôi khi uống thuốc, chẳng hạn như insulin hàng ngày, sẽ rất cần thiết trong quá trình mang thai.

  Các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

  Đường trong nước tiểu (biểu hiện trong một xét nghiệm tại các cơ sở y tế)

  Nếu đang gặp vấn đề với chứng ợ nóng, bạn có thể chia thành các bữa ăn nhỏ trong một ngày. Nhiều phụ nữ thấy rằng ăn năm hoặc sáu bữa nhỏ một ngày làm giảm lượng ợ nóng. Ợ nóng cũng có thể được giảm bằng cách bỏ qua các món ăn nhẹ và bữa ăn khuya.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Tuần 13: Và Những Điều Mẹ Cần Biết
 • Mang Thai Tuần Thứ 22: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết
 • Sự Thay Đổi Của Bà Bầu Tuần 21
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi 21 Tuần Trong Bụng Mẹ Diễn Ra Như Thế Nào?
 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần Thứ 21 Của Thai Kỳ
 • Mang Thai Tuần Thứ 31: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Triệu Chứng Mất Ngủ Khi Mang Thai Ở Bà Bầu
 • Cách Giảm Phù Chân Cho Bà Bầu Hiệu Quả
 • Triệu Chứng Sớm Khi Mang Thai Tuần Đầu Là Gì???
 • Triệu Chứng Thiếu Máu Ở Bà Bầu: Cách Phát Hiện Chính Xác!
 • Dấu Hiệu Mẹ Bầu Thiếu Máu Và Cách Khắc Phục
 • Mẹ bầu đang ở Mang thai tuần thứ 31 trong 40 tuần thai kỳ. Vào thời điểm này, nhiều bà mẹ bắt đầu lo lắng và nhạy cảm hơn với những con đau bụng.

  Tuần này có những biểu hiện, triệu chứng và những điều gì cần biết để an tâm hơn?

  Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 31

  Em bé tiếp tục phát triển một cách đều đặn. Lớp mỡ dưới da ngày càng dày thêm để bé có thể thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung.

  Những bộ phận khác trên cơ thể của bé tiếp tục hoàn thiện và chờ đến ngày chào đời.

  Những thay đổi của em bé theo từng ngày trong tuần thứ 31

  Ngày thứ 211: Từ thời điểm này trong thai kỳ, em bé sẽ chỉ ngáp thường xuyên trong vài tuần đầu tiên sau khi sinh. Chính xác lý do tại sao trẻ ngáp trước khi sinh vẫn chưa được biết, nhưng nhìn thấy ngáp bé trên một máy quét là một điều thực sự tốt.

  Ngày thứ 212: Bạn sẽ phải nhận thức được thời gian khi em bé hoạt động và nghỉ ngơi. Hiện vẫn còn rất nhiều không gian cho em bé di chuyển trong tử cung,nhưng có khả năng là sẽ có một địa điểm ưa thích sẽ nhận được nhiều cú đá hơn những nơi khác.

  Ngày thứ 213: Ở hình này, miệng bé miệng khép nhưng phút tiếp theo sẽ là ngáp, nhăn nhó hay ngủ một cách ngon lành.

  Ngày thứ 214: Ảnh scan 3D này cho thấy cánh tay của em bé được đưa lên bên cạnh khuôn mặt. Đây là loại máy quét cho thấy các tính năng bên ngoài và có thể nhìn vào trong em bé ở không gian 3D. Do đó, bạn có thể thấy một số bộ phận của em bé của bạn “thông qua” một cánh tay hoặc chân. Ở đây, tai của em bé có thể được nhìn thấy qua cánh tay.

  Ngày thứ 215: Ở đây, bàn tay bé đang nắm giữ dây rốn có gốc từ những gì sau này sẽ trở thành rốn.

  Ngày thứ 216: Ở đây, em bé được nghỉ ngơi trên nhau thai ở phía bên phải của hình ảnh với dây rốn ngay dưới cằm của bé. Hình ảnh này được chụp tại thời điểm em bé yên tĩnh trong giấc ngủ sâu.

  Ngày thứ 217: Hình ảnh chân của bé được hiển thị trong hình ảnh này. Em bé của bạn vẫn có thể duỗi thẳng chân và thậm chí cuộn tròn cơ thể với tư thế bàn chân có thể nằm trên đỉnh đầu.

  Hiện tuyến sữa dưới vú của bạn có thể đã bắt đầu tiết ra sữa non rồi đấy. Sữa non là sữa ban đầu có tác dụng cung cấp cho bé nhiều ca-lo và dưỡng chất thiết yếu trong vài ngày đầu trước khi sữa tiết ra nhiều hơn nếu bạn có ý định nuôi con bằng sữa mẹ. Đối với một số phụ nữ thì lượng sữa non này rất ít và loãng, trong (không đục). Với nhiều người khác thì sữa non có màu vàng nhạt và nhiều. Nếu bạn phát hiện thấy vú mình tiết ra sữa non thì có thể mua miếng lót ngực dùng một lần hoặc có thể giặt được để bảo vệ quần áo của mình.

  Nhiều phụ nữ bắt đầu trải nghiệm phương pháp Braxton Hicks trong vài tuần cuối của thai kỳ. Braxton Hicks bắt đầu sớm nhất là vào tam cá nguyệt thứ hai. Tuy nhiên, nó phổ biến nhất trong tam cá nguyệt thứ ba. Các cơ bắp của tử cung thắt chặt trong khoảng 30 đến 60 giây hoặc kéo dài 2 phút. Braxton Hicks còn được gọi là “thực hành co thắt” bởi vì mẹ bầu sẽ chuẩn bị cho những điều thực sự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 10 Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên Chính Xác Nhất
 • Bà Bầu Thiếu Canxi Có Sao Không? 3 Dấu Hiệu Thiếu Canxi Ở Bà Bầu
 • Những Băn Khoăn Xoay Quanh Triệu Chứng Ho Khi Mang Thai
 • Dịch Vụ Cho Mẹ Và Bé: Triệu Chứng Đau Lưng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Gì ?
 • Làm Thế Nào Để Phát Hiện Bà Bầu Bị Tiểu Đường?
 • Mang Thai Tuần Thứ 37: Biểu Hiện Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Quan Hệ Vợ Chồng Trong Thời Kỳ Mang Thai Có An Toàn Không?
 • Mang Thai 37 Tuần Ra Dịch Nhầy Màu Trắng Đục Có Bình Thường Không?
 • Thai 37 Tuần, Mẹ Bầu Thấy Dịch Nhầy Màu Trắng Thoát Ra Có Phải Là Dấu Hiệu Sắp Sinh?
 • Chỉ Số Quan Trọng Của Tuần Thứ 38 Và 5 Thắc Mắc Phổ Biến Nhất Dành Cho Mẹ Bầu
 • Huyết Áp Cao Khi Mang Thai: Nguyên Nhân Và Điều Trị
 • Mang thai tuần thứ 37 – 40 tuần thai kỳ – Dường như tam cá nguyệt thứ ba sắp kết thúc đồng nghĩa với việc em bé sắp chào đời. Bạn đã chuẩn bị đồ đạt để sẵn sàng chạy vào bệnh viện khi chuyển dạ?

  Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 37

  Vào tuần này thì bé của bạn đã được coi là đủ tháng rồi đấy! Nhưng bé vẫn còn tiếp tục phát triển. Bé tiếp tục tích thêm mỡ với tỉ lệ 14 gram mỗi ngày. Thông thường thì khi sinh ra bé trai sẽ cân nặng hơn bé gái.

  Bé hiện đã phát triển đầy đủ để có thể dùng các ngón tay để phối hợp nắm bắt. Nếu bị chiếu ánh đèn sáng vào thì bé có thể quay mặt về phía bên trong tử cung của bạn.

  Tại thời điểm này, em bé gần như đã phát triển hoàn chỉnh và sẵn sàng với cuộc sống bên ngoài tử cung.

  Những thay đổi của em bé theo từng ngày trong tuần thứ 37

  Mang thai tuần thứ 253: Khi scan, em bé này đang nằm quay lưng lại với mẹ của mình. Bác sĩ sẽ có thể cảm nhận được vị trí lưng của bé từ lúc này.

  Mang thai tuần thứ 254: Mặc dù gần như vô hình nhu trong hình nhưng ta cũng có thể nhìn thấy một lớp rất mỏng của vernix bao quanh các em bé.

  Mang thai tuần thứ 255: Một đoạn ngắn của dây rốn đang nằm gần miệng làm cho em bé này có một biểu hiện trông khá gắt gỏng. Nhau thai được nhìn thấy ở bên phải của hình ảnh (một phần che khuất tầm nhìn của khuôn mặt).

  Mang thai tuần thứ 256: Em bé của bạn bây giờ trang bị phù hợp hơn cho thời gian sau khi sinh: tai được hình thành hoàn toàn ở bên ngoài, bên trong và được sử dụng để nghe âm thanh của máu lưu thông và nhịp đập trái tim của mẹ. Đặc biệt, bé nhận ra giọng nói của mẹ đấy!

  Mang thai tuần thứ 257: Xem ảnh 3D ở giai đoạn này của thai kỳ sẽ vô cùng rõ ràng. Mỗi một phần trên khuôn mặt được phát triển đầy đủ và em bé của bạn sẽ rất biểu cảm. Em bé của bạn được coi là đủ tháng rồi đấy!

  Mang thai tuần thứ 258: Em bé của bạn sẽ có thể nhớ lại và nhận ra tần số và mô hình của âm thanh quen thuộc nhất ông nghe trong tử cung của bạn, giọng nói. Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng tiếng ồn lớn có thể giật mình bé trong những tuần cuối cùng.

  Mang thai tuần thứ 259: Em bé này đang nằm ở vị trí ngược với dây rốn được nhìn thấy như là đi về phía bên trái trên cùng của hình ảnh. Khoảng 3 trong số 100 trẻ sơ sinh sẽ xác định là sinh ngược sau 37 tuần.

  Những thay đổi của bà mẹ:

  Nếu đã đo tử cung trong suốt thời kỳ mang thai, bạn có thể nhận thấy rằng có ít hoặc không có sự khác biệt ở thời điểm này. Nhiều khả năng bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ tăng cân đáng kể từ thời điểm này. Tổng cân nặng đã tăng của bạn khoảng 25 đến 35 kg.

  Lượng nước ối bắt đầu giảm từ 37 tuần. Braxton Hicks cũng tăng tần số. Khi cơ thể bạn bắt đầu để chuẩn bị cho quá trình sinh, cổ tử cung sẽ bắt đầu giãn.

  Cố gắng nghỉ ngơi nhiều và cẩn thận trong việc ăn uống và di chuyển để luôn được an toàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đường Kính Lưỡng Đỉnh Thai 37 Tuần Như Thế Nào Là An Toàn
 • Hiện Tượng Bà Bầu Mang Thai 37 Tuần Đau Bụng Dưới
 • Thai 37 Tuần Đau Bụng Lâm Râm Có Sao Không?
 • Thai Nhi 37 Tuần Sinh Được Chưa?
 • Sự Thật Đằng Sau Những Thay Đổi Của Thai Nhi 37 Tuần Tuổi Về Cơ Thể
 • Mang Thai Tuần Thứ 30: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Tháng Thứ 2 Cần Biết
 • 14 Cách Cực Đơn Giản Để Biết Có Mình Có Bầu Mà Không Cần Tốn Tiền Mua Que Thử
 • Những Biểu Hiện Nửa Tháng Đầu Tiên Khi Mang Thai Là Gì ?
 • Mang Thai Bị Xuống Máu Chân Có Nguy Hiểm Không?
 • 【Tổng Hợp】Triệt Lông Vùng Bikini Cho Bà Bầu
 • Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 30

  Ở tuần thứ 30 này, cân nặng của em bé đã được khoảng 1,4 kg và dài khoảng 27 cm tính từ đỉnh đầu đến mông. Cũng như tuần trước, tuần này em bé vẫn tiếp tục tích trữ mỡ và tăng cân đều đều. Lượng mỡ dưới da giúp da căng hơn và bớt nhăn nheo giống thời gian trước. Lớp mỡ này cũng có tác dụng giữ ấm cơ thể cho em bé sau khi được sinh ra.

  Khi em bé phát triển lớn hơn, tử cung trở nên chật chội hơn và em bé không còn nhiều không gian để di chuyển nữa.

  Dịch chuyển cơ hoành liên tục giúp em bé làm quen với việc hô hấp độc lập mà không phụ thuộc vào mẹ nữa. Chính vì điều này mà mẹ bầu có thể cảm nhận được những nhịp co giật đều đặn trong tử cung mình. Đừng lo lắng, chỉ là em bé tập thở theo bạn thôi mà.

  Đôi mắt bây giờ chỉ chờ khi ra đời để nhìn thấy những điều mới lạ ở thế giới bên ngoài tử cung. Điều đặc biệt lúc này là mắt bé đã phân biệt được đâu là sáng và đâu là tối. Nếu được sinh ra lúc này, em bé sẽ dành phần lớn thời gian để nhắm mắt đó.

  Những thay đổi của em bé theo từng ngày trong tuần thứ 30

  Ngày thứ 204: Hình ảnh cho thấy đôi mắt mở một lần nữa cho một cái nhìn nhanh xung quanh. Trong tử cung không phải hoàn toàn là màu đen , ánh sáng có thể thâm nhập vào bên trong. Em bé của bạn sẽ dần dần được đồng hóa tín hiệu ánh sáng này.

  Ngày thứ 205: Bây giờ, sống mũi rõ ràng hơn thời gian trước đó trong thời kỳ mang thai. Chóp mũi vẫn trông hơi cong nhẹ ở giai đoạn này. Khi khuôn mặt kéo dài, đầu mũi có thể di chuyển xuống một chút.

  Ngày thứ 206: Em bé của bạn thường nắm lấy một thứ khác. Như hình ảnh này cho thấy, tay bé nắm lấy một bàn chân. Điều này giúp cho thông tin phản hồi cảm giác của bé và nó rất quan trọng đối với não bộ vì các dây thần kinh trong não bắt đầu trưởng thành hơn để thực hiện các tín hiệu hiệu quả hơn.

  Ngày thứ 207: Trong hình ảnh này một bàn tay được đưa lên đến trán và bên phải, một phần của một bàn chân có thể được nhìn thấy. Có vẻ chật chội trong tử cung nhưng bé vẫn có chỗ để di chuyển.

  Ngày thứ 208: Hình dạng môi và đường rãnh giữa mũi và môi trên được hiện rõ ở hình ảnh này.

  Ngày thứ 209: Khi có âm thanh nhập vào tử cung và em bé sẽ phản ứng lại khi nghe được. Các chất lỏng xung quanh bé ảnh hưởng đến âm thanh mà em bé của bạn có thể nghe thấy: Điều này giống như bạn nghe một âm thanh khi mình chìm hoàn toàn dưới nước vậy.

  Ngày thứ 210: Em bé của bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi? Chắc chắn một số scan nó có thể thấy bé như vậy. Trong thực tế, em bé thực sự dành phần lớn thời gian ở trong trạng thái giấc ngủ hơn là thức.

  Giống như ở tuần trước, chứng táo bón vẫn đang dai dẳng bám theo mẹ bầu vì thời gian này những hormone được tiết ra làm chậm quá trình tiêu hóa. Hãy chú ý tới vấn đề dinh dưỡng. Tập trung vào ăn nhiều chất xơ và ngũ cốc. Uống nhiều nước cũng là giải pháp.

  Bạn có thể bắt đầu nhận thấy mình trở nên mệt mỏi một cách nhanh chóng trong phần cuối của thai kỳ. Điều này có thể đúng nếu bạn đang gặp khó ngủ vào ban đêm. Một số phụ nữ thử nghiệm với những tư thế ngủ khác nhau để cho giấc ngủ dễ dàng hơn. Nếu bạn đang bị chứng mất ngủ và nó ngày càng trở nên tồi tệ hơn thì hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để giấc ngủ được sâu. Trong phần này của thai kỳ, bạn cũng có thể bị thay đổi tâm trạng.

  Cơ thể bạn đang sản xuất một số kích thích tố khác nhau có thể làm cho các khớp xương trở nên lỏng lẻo hơn. Bạn sẽ cảm nhận được rằng đôi chân mình có vẻ to ra so với lúc trước khi mang thai.

  Chỉ còn khoảng hơn 10 tuần nữa em bé sẽ chào đời. Cho nên mẹ bầu hãy lựa chọn những phương pháp sinh con phù hợp với thể trạng và sức khỏe của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần Thứ 10
 • Mang Thai Tuần Thứ 29: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết
 • 14 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sớm Nhất Không Cần Dùng Que Thử
 • Phân Biệt 10 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Với Triệu Chứng Của Ngày Đèn Đỏ
 • Một Số Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
 • Mang Thai Tuần Thứ 29: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần Thứ 10
 • Mang Thai Tuần Thứ 30: Biểu Hiện, Triệu Chứng Và Những Điều Cần Biết
 • Mang Thai Tháng Thứ 2 Cần Biết
 • 14 Cách Cực Đơn Giản Để Biết Có Mình Có Bầu Mà Không Cần Tốn Tiền Mua Que Thử
 • Những Biểu Hiện Nửa Tháng Đầu Tiên Khi Mang Thai Là Gì ?
 • Mang thai tuần thứ 29 – 40 tuần thai kỳ có những biểu hiện triệu chứng gì mà mẹ bầu cần biết?

  Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 29

  Em bé đang phát triển nhanh chóng vào thời điểm này và rõ ràng là em bé của bạn đang tiếp tục tăng cân. Điều này là do sự phát triển não nhanh chóng và bắt đầu từ tuần 28 cơ bắp và phổi cũng đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện.

  Bởi vì có rất nhiều phát triển và hoàn thiện xảy ra, trong cơ thể bé nên bà mẹ chắc chắn rằng đang dành nhiều thời gian nghi ngơi và bồi bổ cơ thể cho bé khỏe mạnh.

  Những thay đổi của em bé theo từng ngày trong tuần thứ 29

  Ngày thứ 197: Tuần này là một bước ngoặt trong sự phát triển của em bé. Mặc dù nếu một em bé sinh ra ở giai đoạn này vẫn cần được giúp đỡ của máy cung cấp oxy. Phổi đã phát triển đến một mức độ cho phép em bé có thể sống sót bên ngoài tử cung.

  Ngày thứ 198: Hình ảnh này cho thấy một vị trí điển hình với một cánh tay giơ lên ​​ở một bên khuôn mặt. Một đầu gối được nhìn thấy bên trái của hình ảnh với một vòng dây rốn ở trên nó.

  Ngày thứ 199: Hình ảnh này cho thấy mắt em bé dần dần hé. Các mí mắt đã tách ra và con ngươi có thể được nhìn thấy. Lông mày nhìn mất rõ và sẫm

  Ngày thứ 200: Chu kỳ ngủ-thức tại ngày càng ổn định hơn. Có rất nhiều các động tác mà bạn có thể cảm nhận được ngay cả khi bé đang ngủ.

  Ngày thứ 201: Nhiều em bé trông giống như ảnh siêu âm 3D với những hình ảnh đôi tai, môi hoặc mũi, rất dễ nhìn thấy. Từ bây giờ các bộ phận này ngày càng trở nên dễ nhận biết.

  Ngày thứ 202: Hình dáng bên ngoài của bé được hình thành đầy đủ nhưng bên trong vẫn còn rất nhiều hoạt động trong các cơ quan đang tiếp tục hoàn thiện ngay cả em bé được sinh ra, đặc biệt là của bộ não và phổi.

  Sắt rất quan trọng trong việc bổ sung nguồn cung cấp hồng cầu trong suốt thời gian mang thai. Mẹ bầu nên bổ sung khoảng 30 miligam sắt mỗi ngày. Chứng thiếu sắt rất thường thai ở những người phụ nữ mang thai nên bạn hãy thường xuyên kiểm tra nồng độ sắt trong máu. Nếu thiếu sắt, bác sĩ sẽ kê toa để bổ sung lượng sắt trong máu cho bạn.

  Có chế độ ăn uống nhiều chất xơ bao gồm: trái cây, rau, ngũ cốc ăn sáng, bánh mì, ngũ cốc nguyên hạt, mận và cám.

  Uống nhiều nước: Uống 10-12 ly nước mỗi ngày.

  Tập thể dục thường xuyên: Đi bộ, bơi lội, và các bài tập vừa phải khác ba lần một tuần trong 20-30 phút mỗi lần có thể giúp kích thích ruột.

  Giảm hoặc loại bỏ các chất bổ sung sắt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 14 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sớm Nhất Không Cần Dùng Que Thử
 • Phân Biệt 10 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Với Triệu Chứng Của Ngày Đèn Đỏ
 • Một Số Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
 • Có Thai Ngoài Ý Muốn
 • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Lần 2
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100