Nguyên Nhân Gây Bong Rau Non Ở Phụ Nữ Mang Thai

--- Bài mới hơn ---

  • Chẳng May Bị Cảm Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Thuốc Cảm Cúm Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi?
  • Bị Cảm Khi Mang Thai Nên Làm Gì?
  • Bị Cảm Khi Mang Thai Phải Làm Sao Và Nên Uống Thuốc Gì?
  • Bị Cảm Lanh Hoặc Cảm Cúm Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
  • Cháu 27 tuổi, đang mang thai tháng thứ 3. Đọc sách báo, cháu thấy nói nhiều đến biến chứng bong rau non ở phụ nữ mang thai nên cháu rất lo lắng. Xin quí báo cho biết nguyên nhân gây bong rau non và bệnh hay gặp ở đối tượng nào? Hoàng Lan (Lạng Sơn) #Dongtayy #Đông_tây_y

    Rau bong non là trường hợp rau bám đúng vị trí nhưng bị bong sớm trước khi thai nhi được sổ ra ngoài, do có sự hình thành khối huyết tụ sau rau, khối huyết tụ lớn dần làm bong bánh rau ra khỏi thành tử cung cắt đứt sự nuôi dưỡng giữa mẹ và thai nhi.

    Nguyên nhân gây rau bong non chưa được biết rõ, tuy nhiên người ta nhận thấy bệnh hay gặp ở những người đẻ con rạ, lớn tuổi (80%); tăng huyết áp, nhiễm độc thai nghén; do sang chấn gây ra như: chấn thương trực tiếp vào bụng (do tai nạn giao thông, bị ngã xe…); do kim đâm vào lá rau khi chọc dò ối không đúng chỗ; do thủ thuật ngoại xoay thai không đúng kỹ thuật làm kéo dây rốn gây rau bong non… Ngoài ra, những thai phụ không được khám thai định kỳ, những người có chế độ ăn uống kém, điều kiện sống thấp thì khả năng bị càng cao.

    Để đề phòng hiện tượng rau bong non, người phụ nữ khi mang thai cần chú ý khoảng cách giữa 2 lần sinh không nên kéo dài quá 7 năm; khi có thai phải được chăm sóc và nghỉ ngơi hợp lý; nên đăng ký khám thai định kỳ tại một cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn và quản lý thai nghén; bổ sung axit folic trước và ngay sau khi mang thai…

    Khi mang thai bạn không nên quá lo lắng. Hãy đi khám định kỳ và nếu phát hiện các yếu tố nguy cơ cao như: xuất huyết, đau bụng dưới… cần kịp thời đến bệnh viện chuyên khoa sản để được khám chữa và xử trí kịp thời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bong Nhau Thai Nguy Hiểm Vô Cùng, Mẹ Bầu Không Nên Chủ Quan!
  • Cảnh Báo Mất Con Khi Bị Bong Màng Nuôi Khi Mang Thai
  • Thai Bị Bóc Tách Nên Ăn Gì Phục Hồi Nhanh Nhất?
  • Mắc Bệnh Zona Khi Mang Thai Và Cách Điều Trị
  • Bị Ngứa Vùng Kín .. Khó Chịu Quá… Làm Sao Hết Ngứa Nhanh?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Rau Gì Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Ăn Gì Khi Mang Thai: 5 Loại Trái Cây Mẹ Ăn Con Thông Minh
  • Cảnh Báo: 10 Cuốn Sách Thai Giáo Cho Bà Bầu Kinh Điển Mẹ Nên Đọc
  • Chồng Nên Làm Gì Khi Vợ Mang Thai? Ông Nào Chưa Biết Thì Vào Đây Ngay!
  • Khi Mang Thai Nên Nằm Ngủ Ở Tư Thế Nào Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
  • Tư Thế Nằm Ngủ Khi Mang Bầu Nào Là Tốt Nhất Cho Bé, Thoải Mái Cho Mẹ?
  • Bắp cải

    Bắp cải có chứa nhiều chất sắt vì thế nó rất hữu ích trong điều trị thiếu máu cho những người đang thiếu máu do thiếu sắt. Cải bắp cũng là loại rau giàu vitamin và dưỡng chất nên khá hiệu quả trong điều kiện bệnh viêm khớp, suy nhược thần kinh, sự chảy mủ, khó tiêu, tầm nhìn có vấn đề và bệnh béo phì.

    Bắp cải là loại rau tốt cho mẹ mang thai

    Bắp cải được coi là một trong những thực phẩm “quyền lực” khi mang thai. Loại rau này là nguồn thực phẩm giàu vitamin A, E, K, magie và kẽm… rất tốt cho sự phát triển sức khỏe tổng thể của bé. Đặc biệt, bắp cải nổi tiếng với chất đạm tự nhiên được gọi là indoles. Hiện nay nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chất indoles có trong bắp cải có thể giảm nguy cơ phát triển của nhiều bệnh ung thư.

    Đậu

    Đậu là món ăn vừa bổ vừa trấn an hệ thần kinh cho bà bầu. Thai phụ nên ăn mỗi ngày 100g đậu vì lượng acid folic trong đậu là nhân tố cần thiết để bảo vệ cả mẹ lẫn con. Đó là chưa kể đến tác dụng chống thiếu máu cho thai phụ nhờ chất sắt trong đậu. Một nguồn thực phẩm nữa rất giàu dưỡng chất quan trọng không thể bỏ qua khi mang thai đó là hạt đậu. Đậu xanh, đậu đen, đậu Hà lan… có chứa lượng vitamin K lớn rất quan trọng cho sự phát triển hệ thống thần kinh trung ương, sức khỏe xương và cơ bắp của thai nhi.

    Rau lá xanh

    Các loại rau lá xanh là nguồn thực phẩm dồi dào kẽm – một trong những dưỡng chất quan trọng giúp hỗ trợ sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể bé. Rau bina, rau diếp, rau cải… có chứa kẽm, mangan, chất xơ và một số vitamin khác… rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.

    Rau quan trọng ở chỗ cung cấp chất xơ. Mặc dù chất xơ không tiêu hóa hấp thu được nhưng làm tăng nhu động ruột, chống táo bón. Đây là điều rất quan trọng trong việc tránh hấp thu chất có hại cho cơ thể. Nếu phân để lâu trong ruột do thiếu chất xơ, sẽ ngấm vào máu đầu độc cơ thể, đại tràng, gây xơ vữa động mạch. Ngoài ra, chất xơ còn thúc đẩy sự hấp thu của cơ thể đối với 3 nhóm thức ăn là đạm, béo, đường.

    Quả bơ

    Bơ là thực phẩm bổ dưỡng cho bà bầu và thai nhi

    Các mẹ bầu cần biết rằng trong quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm folate, canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen, vitamin B, C, A và B6. Thực phẩm này cũng giàu kali và folate – tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc. Bơ là một trong những loại thực phẩm được liệt vào danh sách hàng đầu nên ăn khi mang thai. Nguồn dinh dưỡng trong trái bơ vô cùng đáng ngưỡng mộ.

    Súp lơ xanh

    Ngăn ngừa táo bón: Do thay đổi hormone và áp lực trên vùng xương chậu làm hầu hết phụ nữ mang thai phải đối mặt với triệu chứng táo bón. Rất khó chịu và bất tiện đúng không? Súp lơ chứa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, giảm bớt những phiền toái mà táo bón mang lại. Tăng cường thị lực: Khi mang thai, nếu không cung cấp đủ vitamin A, thị lực của bạn sẽ giảm đi rất nhiều đấy! Súp lơ chứa rất nhiều caroten, có thể chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường các hoạt động của mắt. Nó cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

    Ăn rau gì khi mang thai là câu hỏi mà hầu như mẹ bầu nào cũng muốn được hiểu rõ cặn nguồn.

    Ngăn ngừa loãng xương: Ăn súp lơ thuờng xuyên sẽ giúp xương của mẹ trở nên chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương. Do trong súp lơ có chứa nhiều canxi, magie, kẽm và phốt pho. Ngăn ngừa thiếu máu: Hầu hết các mẹ bầu đều bị tình trạng thiếu máu khi mang thai. Khi thiếu máu, bạn sẽ dễ bị mệt mỏi, hoa mắt và chóng mặt. Sẽ rất tốt nếu mẹ bầu ăn nhiều súp lơ vì chúng có chứa nhiều sắt và axit folic. Lợi cả đôi đường đúng không?

    Hạn chế tăng cân: Súp lơ chứa rất ít calo. Trong một 100gr súp lơ chỉ chứa khoảng 50 calo. Rất thích hợp cho những mẹ bầu thừa cân hoặc không muốn tăng cân quá nhiều khi mang thai.

    Khoai lang

    Khoai lang mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. Thực phẩm này có chứa lượng lớn chất xơ và kali giúp ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ.

    Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất cần thiết tốt cho phụ nữ mang thai.

    Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất cần thiết tốt cho phụ nữ mang thai

    Là thực phẩm rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết khoai lang từ lâu đã được các chuyên gia dinh dưỡng ưu ái gọi là “thực phẩm cân bằng dưỡng chất” bởi nó có giá trị dinh dưỡng khá cao so với nhiều thực phẩm khác, đặc biệt nó là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai bởi khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi,… do đó ăn khoai lang mỗi ngày cũng là biện pháp rất hay giúp mẹ bầu cung cấp cho cơ thể mình những dưỡng chất quan trọng và cần thiết đấy.

    Cà chua

    Không chỉ giàu vitamin C giúp xây dựng collagen cho da, cà chua còn chứa lycopene có tác dụng giúp da giảm thiểu tác nhân gây hại từ tia nắng mặt trời. Cà chua được coi là thần dược của sắc đẹp vì có chứa lượng vitamin C, E, K, B1, B6, B2, chất sắt, carotene, kali … Sử dụng cà chua thường xuyên để bổ sung cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp các mẹ bầu có làn da căng mịn, hồng hào và phòng tránh mụn.

    Cà chua có tác dụng lọc máu nên có tác dụng hỗ trợ cải thiện lưu thông máu trong thời kỳ mang thai. Đây là loại quả có công hiệu trừ nám tốt, vitamin C trong cà chua giúp hạn chế việc hình thành các sắc tố gây đen da, ăn cà chua giúp ngăn ngừa sự sự lão hóa da, rạn da khi mang bầu và sau sinh. Một cốc nước ép cà chua mỗi ngày sẽ khiến cho da của chị em trở nên sáng hồng, hoặc dùng cà chua đắp mặt nạ trong khoảng 15 đến 20 phút cũng có công hiệu trị nám hiệu quả.

    Lycopene (sắc đỏ) của cà chua là chất chống oxy hoá mạnh, giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch. Nước ép cà chua giàu vitamin C. Vì vitamin C là một dạng khác của chất chống oxy hóa nên nước ép cà chua được coi là có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống ung thư và lão hóa.

    Củ cải đường

    Ngăn ngừa nhiễm virus: hàm lượng vitamin C trong củ cải đường cao nên nó có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, tăng cường sức đề kháng. Vitamin này rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ, là chất chống oxy hóa, bảo vệ mô tế bào khỏi hư hỏng và giúp cơ thể hấp thu sắt; đồng thời còn có tác dụng xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh khi mang thai. Tiêu thụ củ cải đường thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tình trạng cơ thể nhiễm virus.

    Củ cải đường (củ cải đỏ) có tác dụng phòng tránh thiếu máu cho bà bầu

    Phòng tránh thiếu máu: Củ cải đỏ có vitamin B12 tự nhiên và giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực, phòng ngừa thiếu máu. Chữa nghén: giã nát hoặc ép lấy nước đun với mật ong là món uống giúp cải thiện tình trạng nôn nghén khi mang thai. Hỗ trợ tiêu hóa: củ cải đường giàu chất xơ nên là một chất tẩy rửa tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt và thông suốt, bên cạnh đó chất xơ trong củ cải đường còn giúp phá vỡ và loại bỏ thức ăn tích tụ trong cơ thể về lâu dài dẫn đến chất thải độc có hại cho sức khỏe.

    Ổn định nhiệt độ cơ thể: Củ cải đường được đánh giá cao trong y học phương đông về khả năng giảm nhiệt trong cơ thể vào những tháng mùa hè và giữ cho cơ thể ấm áp khi nhiệt độ thời tiết giảm. Giảm viêm họng: Hương vị cay nồng của loại củ cải này được coi là một loại gia vị tự nhiên có thể giúp loại bỏ chất nhờn dư thừa trong cơ thể và đặc biệt hữu ích trong việc tiêu đờm. Do đó, nó có thể làm thông các xoang và dịu họng, giảm ngứa, viêm họng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thiếu Sắt Khi Mang Thai Nên Ăn Gì Để Bổ Sung Tốt Nhất
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Khi Mang Thai Để Con Thông Minh Trắng Trẻo Từ Trong Bụng Mẹ
  • Các Cách Tốt Nhất Để Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu!
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Khi Mang Thai Để Con Trắng Hồng Thông Minh Tốt Cho Thai Nhi
  • Bổ Sung Axit Folic Khi Mang Thai Như Thế Nào?
  • Khi Mang Thai Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đau Mỏi Vai Gáy Khi Mang Thai Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Ăn Đào Khi Mang Thai Có Có Sinh Con Lắm Lông, Bị Câm Điếc Không: Hãy Nghe Chuyên Gia Nói
  • Khi Mang Thai Có Nên Kiêng Ăn Dứa Không?
  • Khi Mang Thai Không Nên Làm Gì?
  • 4 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Việc Nghe Nhạc Khi Mang Thai
  • Rau ngót

    Ngải cứu

    Ngải cứu có tác dụng giảm đau, giúp lưu thông máu và được bác sĩ sử dụng cho những bà bầu để an thai cho những người bị động thai hay những người sảy thai liên tiếp.

    Thế nhưng đối với những bà bầu mang thai trong 3 tháng đầu thì việc ăn quá nhiều ngải cứu có thể dẫn đến tình trạng chảy máu và co thắt tử cung dẫn đến tình trạng sảy thai.

    Mướp đắng

    Mặc dù mướp đắng có vị thanh, mát, giàu vitaminB và các dưỡng chất tốt cho cơ thể giúp tăng cưỡng hệ miễn dịch thế nhưng vị đắng của nó lại khiến cho dạ dày co bóp dẫn đến tình trạng sảy thai hoặc sinh non ở các bà bầu.

    Đu đủ xanh

    Trong thành phần củ đu đủ xanh có chứa những chất làm ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi như: papain, prostaglandin, oxytocin. Papain có tác hại ảnh hưởng đến tế bào phôi thai khiến chúng bị phá hủy.

    Prostaglandin và oxytocin kích thích làm co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra bên ngoài, điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng gây nên tính trạng xảy thai hoặc sinh non.

    Rau sam

    Có nhiều khoáng chất và vitamin thế nhưng rau sam vẫn nằm trong danh sách những loại rau bà bầu không nên ăn bởi khi bà bầu hấp thụ nhiều rau sam có thể gây nên tình trạng kích thích mạnh và gia tăng sự co bóp của tử cung làm tăng nguy cơ sảy thai.

    Rau chùm rây

    Rau chùm rây, theo nhiều nghiên cứu thì nó là loại rau rất tốt với khá nhiều dưỡng chất và vitamin cao hơn những loại rau củ khác, rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng đối với những người mang thai thì lại cần tránh loại rau này.

    Bởi trong thành phần của rau chùm rây có chứa alpha-sitosterol – loại hormone có tác dụng ngừa thai khiến cho co cơ tử cung gây nên tình trạng sảy thai. Vì thế đển đảm bảo an toàn cho thai nhi bạn nên tránh loại rau này.

    Rau răm

    Rau răm có tác dụng khi ăn sống là làm ấm bụng, giúp tiêu thực. Thế nhưng khi ăn nhiều rau răm có thể gây nên tình trạng thiếu máu và đặc biệt là phụ nữ có thai – đối tượng dễ bị thiếu máu.

    Vì thế mà bà bầu nên hạn chế ăn rau răm nhất là trong 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai và rau răm cũng khiến cho tử cung co thắt nên dễ dẫn đến tình trạng sảy thai.

    Củ dền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Những Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn Khi Mang Thai
  • Mang Thai, Mẹ Nên Ăn Những Loại Hoa Quả Nào?
  • 5 Điều Chồng Tuyệt Đối Không Được Làm Khi Vợ Mang Thai
  • Bị Nhân Xơ Tử Cung Liệu Có Mang Thai Được Không? Cần Làm Gì?
  • Quan Niệm Khi Mang Thai Không Được Làm Đẹp Có Đúng?
  • Cảnh Báo Mất Con Khi Bị Bong Màng Nuôi Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Bong Nhau Thai Nguy Hiểm Vô Cùng, Mẹ Bầu Không Nên Chủ Quan!
  • Nguyên Nhân Gây Bong Rau Non Ở Phụ Nữ Mang Thai
  • Chẳng May Bị Cảm Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Thuốc Cảm Cúm Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi?
  • Bị Cảm Khi Mang Thai Nên Làm Gì?
  • Bong màng nuôi khi mang thai là hiện tượng có khối dịch hoặc máu tụ sau nhau thai khiến cho túi thai bị bóc tách, thai không thể bám chắc vào tử cung gây nguy cơ sảy thai cao.

    1. Hiện tượng tượng bong màng nuôi khi mang thai

    Bong màng nuôi khi mang thai là một trong những triệu chứng nguy hiểm khi mang thai do khối tụ dịch lớn nằm phía sau túi thai. Hiện tượng bóc tách túi thai sẽ có dấu hiệu như ra máu, đau bụng, đau mỏi thắt lưng…Một số bà bầu chủ quan hoặc do thiếu kiến thức thường xem nhẹ tình trạng thai nhi bong màng nuôi hay còn gọi là nhau bong non vô cùng nguy hiểm cho thai nhi, bởi 80% bà bầu bị sảy thai là do máu tụ sau thai dẫn đến bị bong dịch màng nuôi nhất là khi mang thai 3 tháng đầu. Tình trạng có thể phát hiện qua siêu âm hoặc bà bầu có những dấu hiệu như ra huyết, đau bụng.

    2. Nguyên nhân bị bóc tách túi thai

    Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thai bị bong như sau:

    – Có tiền sử bong nhau non,sảy thai, thai lưu

    – Bệnh huyết áp mãn tính hoặc có tình trạng cao huyết áp trong thai kỳ.

    – Có tình trạng bị rối loạn đông máu.

    – Có tình trạng bất thường về nước ối.

    – Uống quá nhiều rượu hoặc có sử dụng các loại chất kích thích khác như thuốc.

    – Những vấn đề bất thường với tử cung như u xơ tử cung, u nang tử cung.

    Bóc tách tùy vào mức độ nặng nhẹ và có thể giữ được thai. Nếu bà bầu bị bóc tách từ 5 – 10% thì khả năng giữ được thai cao, tuy nhiên nếu bóc tách từ 30 – 50% thì khả năng bị sảy là rất lớn.

    Do vậy, khi phát hiện ra máu ở âm đạo dù ít hay nhiều , bà bầu cần được đi khám ngay để có phương pháp điều trị kịp thời . Như thế, bạn sẽ tránh được nguy cơ diện tích túi thai bị bóc tách càng lớn, dẫn đến sẩy thai.

    3. Cách điều trị bong màng nuôi cho bà bầu

    Tùy vào tỉ lệ bóc tách mà sẽ có những hướng điều trị hợp lý, nếu tỷ lệ bóc tách túi thai ít và được điều trị kịp thời, khả năng giữ được thai sẽ càng cao. Trong khi điều trị, người mẹ cần nghỉ ngơi và uống thuốc dưỡng thai theo đúng chỉ định của bác sĩ.

    Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng điều trị được. Có trường hợp bóc tách túi thai và vài ngày sau thai chết, diễn bến nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người . Do đó, bạn nên đề nghị bác sĩ khám kỹ và cân nhắc xem thai có khả năng tiếp tục sống trong bụng mẹ hay không, để đình chỉ thai lỳ kịp thời, đề phòng trường hợp thai lưu sẽ ảnh hưởng xấu đến những lần mang thai tiếp theo.

    4. Cảnh báo cho bà bầu bị bong dịch màng nuôi

    Thông thường, trong những tuần đầu của thai kỳ , thai còn khá bé nên chưa thể lấp đầy tử cung của người mẹ. Do đó, khoảng trống giữa túi thai và lòng tử cung bị chẩn đoán nhầm là túi thai bị bóc tách. Một số bác sĩ đã nhầm lẫn giữa hiện tượng sinh lý bình thường và một bệnh lý khi siêu âm thai. Nhầm lẫn thường xảy ra vào những tuần đầu thai kỳ, nhất là từ 7-9 tuần. Sau tuần 12, nhầm lẫn hiếm khi xảy ra do thai đã lấp đầy tử cung”.

    Sau khi điều trị, thai phụ nên nghỉ ngơi nhiều, tránh đi lại xa, không nên mang giày cao gót nhiều, kiêng quan hệ vợ chồng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Việc nghỉ ngơi, uống thuốc không đảm bảo 100% bóc tách túi thai không tiếp tục tiến triển. Do đó, bạn cũng cần đi khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi chặt chẽ.

    Bong nhau non là một tình trạng nghiêm trọng, xảy ra khi một phần hoặc toàn bộ nhau thai tách ra khỏi thành tử cung, làm gián đoạn quá trình truyền oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi và gây chảy máu nặng,khiến cho thai nhi chậm phát triển hơn bình thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ bầu.

    5. Củ gai tươi chữa bong màng nuôi, bong nhau non, bóc tách túi thai hiệu quả

    Hỏi:

    Em gái em bị bong màng nuôi thai ở tuần thứ 7-8. Bác sĩ chỉ định tiêm ivfc-1000ui (cách ngày 1 mũi), uống progynova (ngày 1v), duphaston(ngày 2v), uống thêm sắt và vitamin E. Nhưng khi đọc hướng dẫn sử dụng thì thấy ivfc k dùng cho phụ nữ có thai. Hiện tại em gái em đã tiêm 7 mũi nhưng siêu âm vẫn bong rau màng nuôi. Xin hỏi bác sĩ, việc sử dụng thuốc như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không? Ngoài ra, em gái em có cần điều trị gì nữa không? Em đang tiêm thuốc tây có thể uống củ gai được không?

    Trả lời:

    Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý khi mua củ gai, chỉ nên mua ở những nhà thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng của củ gai. Nếu muốn điều trị nhanh thì bạn nên uống củ gai tươi tốt hơn là củ gai khô.

    Củ gai có tính ngọt, hàn, không độc. Củ gai tươi có tác dụng tả nhiệt, tán ứ, chữa đơn độc, thông các chứng lâm (đi đái dắt) chữa sang lở, thông tiểu tiện. Thường dùng làm thuốc.

    Công dụng thần kỳ của CỦ GAI:

    – Có tính ngọt, hàn, không độc.

    – Có tác dụng tả nhiệt, tán ứ, chữa đơn độc, thông các chứng lâm (đi đái dắt) chữa sang lở, thông tiểu tiện.

    – Cầm máu chữa ra huyết . Chữa động thai ,dọa sảy thai tụ dịch, bong màng nuôi thai.

    – Cung cấp dưỡng chất giúp túi thai bám chặt vào nhau thai người mẹ, giúp giữ thai tránh bị sảy thai.

    – Tăng cường nước ối cho các trường hợp bị thiếu ối

    – Giúp thai bám tốt và cao hơn với những trường hợp nhau thai bám thấp

    – Dùng trong các trường hợp túi ối bị méo

    – Củ gai lành tính, không có tác dụng phụ. Không gây mệt mỏi và có thể dùng lâu dài đến khi thai ổn định.

    Vậy nên uống củ gai tươi như thế nào là hợp lý?

    Cách sử dụng

    Cạo nhẹ phần vỏ đen bên ngoài củ bằng búi sắt cọ xoong nồi để chà bên ngoài vỏ, không nên gọt hay tước phần vỏ bỏ đi vì phần vỏ rất bổ. Dùng được cả phần củ và rễ.

    Đối với dùng để điều trị

    Trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra máu nâu (đỏ), bong màng nuôi thai (hay còn gọi là bong màng nuôi, bong rau…) nên dùng củ gai tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150-200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 1l nước trong khoảng 30-40 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.

    Dùng củ gai tươi để an thai

    Dùng 150-200g củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để dùng 2-3 lần một tuần đến khi sinh mà không sợ sót rau.

    Đối với trường hợp ra máu đỏ sẫm:

    Lượng dùng như phần 1 nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô.

    -Củ gai có thể dùng đun sắc lấy nước uống, luộc hay nướng lên ăn đều được

    Cam kết về bài thuốc củ gai tươi của nhà thuốc

    1: Nguồn nguyên liệu được trồng và chăm sóc tại vườn thuốc, đảm bảo vệ sinh ATTP và sức khỏe của bà bầu.

    2: Đã được rất nhiều bà bầu dùng và có hiệu quả rất tốt. Chưa từng có tác dụng phụ hoặc tác dụng không mong muốn.

    3: Giao thuốc nhanh với phương châm trị bệnh như cứu hỏa

    4: Có kèm theo hướng dẫn sử dụng và liều lượng cụ thể cho từng thể trạng và từng trường hợp nặng nhẹ khác nhau.

    HOTLINE: 0163 249 6789

    (HOÀN LẠI 100% TIỀN NẾU KHÁCH HÀNG DÙNG SẢN PHẨM THẤY KHÔNG CÓ TÁC DỤNG)

    Phản hồi của khách hàng khi uống củ gai:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thai Bị Bóc Tách Nên Ăn Gì Phục Hồi Nhanh Nhất?
  • Mắc Bệnh Zona Khi Mang Thai Và Cách Điều Trị
  • Bị Ngứa Vùng Kín .. Khó Chịu Quá… Làm Sao Hết Ngứa Nhanh?
  • Bị Bệnh Trĩ Có Mang Thai Được Không, Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Bị Bệnh Trĩ Có Mang Thai Được Không
  • Mang Thai Không Nên Ăn Rau Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Và Không Nên Ăn Trái Cây Gì Để Bé Thông Minh Hơn
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Săn Rắn Và Chuột Đồng Mùa Lũ: ‘bí Kíp Tay Không Bắt Giặc’ Ở An Giang
  • Rợn Người Nuốt Bào Thai Rắn Tăng Lực Của Dân Nhà Giàu
  • Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Sau Khi Vợ Chồng Quan Hệ
  • Để có sức khỏe tốt cũng như an toàn cho mẹ và thai nhi, mẹ cần biết mang thai không nên ăn rau gì để tránh những điều đáng tiếc xảy ra!

    Phụ nữ mang thai không nên ăn rau gì?

    Đây là loại rau có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp.

    Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới đây cũng cho thấy bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

    Trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai.

    Phụ nữ có thai ba tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu.

    Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai.

    Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì không vấn đề gì.

    Đây là loại rau dễ trồng dễ chăm, nó vừa là thảo dược vừa là thực phẩm chế biến món ăn, mang tính dược hàn.

    Thực tế chứng minh khi dùng rau sam thì nó kích thích tử cung khá mạnh, có thể làm tăng số lần và cường độ thu co của tử cung và hậu quả là gây ra sảy thai.

    Rau bina chứa rất nhiều vitamin K cũng như giàu chất sắt.

    Để cung cấp lượng sắt qua loại rau này, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 1-2 bữa rau bina mỗi tháng để đảm bảo cho cả mẹ và bé.

    Rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ sảy thai cao.

    Mẹ nào có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm thì nên hạn chế ăn canh rau ngót.

    Súp lơ có thể tăng nguy cơ sảy thai

    Mặc dù súp lơ xanh có hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho bé nhưng nếu mẹ ăn súp lơ xanh hàng ngày, nhất là khi mới có thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Lý do là quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai. Cũng giống như súp lơ xanh, nếu ăn quá nhiều súp lơ trắng hàng ngày thì mẹ bầu cũng có nguy cơ sảy thai do hàm lượng vitamin C có trong loại rau này rất cao.

    Cải xoăn là loại rau tốt cho chị em trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng lại không tốt cho người mang thai. Nếu thích cải xoăn, mẹ bầu chỉ nên ăn 1-2 thìa không nên sử dụng chúng quá nhiều vì nó có thể làm chị em sảy thai.

    Mướp đắng không phù hợp cho phụ nữ mang thai

    Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo, không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú. Ngoài ra, phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Hơn nữa, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm.

    Một nguyên nhân nữa mà các chuyên gia khuyên trong dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai không nên có mướp đắng là vì mướp đắng được coi là một loại quả kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ khi đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

    Ngoài giữ sức khoẻ và làm đẹp từ rau củ ra thì còn 1 cách khách giúp mẹ mang thai cực khoẻ mạnh nữa đó!

    Với sự kết hợp của kỹ thuật massage chuyên nghiệp cùng các thảo dược tự nhiên Organic, dịch vụ massage bầu mang lại những giá trị lớn:

    Massage bầu giúp giảm các triệu chứng nhức mỏi trên cơ thể mẹ bầu khi thúc đẩy lưu thông máu, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, giảm áp lực trên các khớp xương chịu trọng lượng.

    Massage bầu giúp các cơ và dây thần kinh thư giãn, hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút tại chân

    Với việc sử dụng thảo mộc, tinh dầu trong quá trình massage còn góp phần tăng nhanh khả năng phục hồi tại trong lớp tế bào biểu bì, đàn hồi các sợi elastin, collagen từ sâu trong da mang lại cảm giác sảng khoái, thư giãn tối ưu cho mẹ bầu những giấc ngủ ngon

    Cùng với đó, theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bà bầu được massage thường xuyên với liệu trình khoa học thường có xu hướng ít rủi ro, giảm đau đớn trong quá trình lâm bồn, hạn chế sự can thiệp phẫu thuật khi chuyển dạ sinh con.

    Đặc biệt, kỹ thuật massage chuyên nghiệp trong gói dịch vụ Beauty Mom hoàn còn giúp thai nhi thư giãn, phát triển trí não toàn diện.

    Website: chúng tôi

    Fanpage: https://www.facebook.com/congtythegioimevabe/

    Youtube: https://www.youtube.com/user/congtythegioimevabe

    Hotline: 090.666.5483 – 0909.97.91.94

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Không Nên Ăn Quả Gì?
  • Tìm Hiểu Mang Thai Ở Tuổi Vị Thành Niên, Hiv/aids
  • Người Mang Thai Nên Ăn Tổ Yến Lúc Nào Là Tốt Nhất?
  • Bạn Có Quá Gầy Để Mang Thai?
  • Người Đàn Ông Việt Nam Mang Thai Từng Tiết Lộ “chuyện Phòng The” Và Nguồn Cảm Hứng Đặc Biệt Để Quyết Sinh Con, Cô Vợ Xúc Động Chia Sẻ: ‘chỉ Chờ Ngày Bố Tròn Con Vuông’
  • Mẹ Bầu Không Nên Ăn Rau Quả Gì Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Loại Rau Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Khi Mang Thai 2022
  • Những Điều Bà Bầu Không Nên Làm Để Tránh Sảy Thai
  • Những Việc Nên Làm Để Tăng Khả Năng Có Thai Tự Nhiên
  • Mang Thai Không Nên Uống Thuốc Gì Để Phòng Sinh Non Và Con Dị Tật
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Uống Gì, Thức Uống Không Tốt Cho Bà Bầu
  • Trong quá trình mang thai thì rau củ quả là một trong những thức ăn bổ dưỡng rất tốt cho mẹ và cả thai nhi.

    Rau quả cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bà bầu, giúp hệ thống tiêu hóa tốt hơn, đặc biệt là tránh được những tình trạng ốm nghén trong giai đoạn đầu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng rất tốt cho tim mạch và sự phát triễn của thai nhi như tim, xương và các bộ phận của thai nhi

    Tuy nhiên, có những loại ra mà mẹ bầu không nên ăn để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và cả sức khỏe cho bản thân nữa.

    Vậy những loại rau củ quả nào mà mẹ bầu nên tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhỉ?

    Rau ngót

    Chắc hẵn thì đây là loại rau mà quá thân thuộc với nhiều người, vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với mẹ bầu thì đây chính là loại rau mà mẹ bầu nên tránh.

    Vì trong rau có chứa nhiều hoạt chất papaverin, chất có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung và dẫn đến sảy thai. Đặc biệt, những bà mẹ có tiền sử sảy thai, sinh non lại càng nên hạn chế ăn rau ngót.

    Ngải cứu

    Chúng ta đều biết cây ngãi cứu được xem là cây thuốc có tác dụng giảm đau cơ bắp, giúp lưu thông máu, giảm đau bụng và thường được bác sĩ sử dụng để an thai cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp.

    Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho biết nếu phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu ăn quá nhiều ngải cứu có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung. Hậu quả có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

    Vậy nên trong 3 tháng đầu mang thai thì các bà bầu nên hạn chế tránh sử dụng cây ngãi cứu này.

    Rau chùm ngây

    Rau chùm ngây được xem như “thần dược” bởi loại rau này có giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất. Các nghiên cứu cho thấy rằng, rau chùm ngây có chứa gấp 7 lần lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt, hơn rau diếp cá 3 lần chất sắt và gấp 3 lần lượng kali trong chuối.

    Ngoài ra, nó còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất kháng sinh, đào thải chất độc cho cơ thể, giúp người mẹ ổn định đường huyết áp.

    Tuy nhiên, nó lại là loại rau mà không mẹ bầu nên tránh. Lý do là trong quả chùm ngây có alpha-sitosterol (một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai), chất này có thể làm co cơ trơn tử cung và dẫn đến sảy thai.

    Cho nên, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, bà bầu không nên ăn loại rau này, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên.

    Rau sam

    Trong rau sam chứa nhiều vitamin và các khoáng chất, đặc biệt là các axit báo, omega-3 dồi dào nhưng đây lại là một trong những thực phẩm mà các mẹ bầu nên hạn chế ăn.

    Vì nếu ăn loại rau này thì có thể gây kích thích mạnh và gia tăng tần suất co bóp ở tử cung, từ đó làm tăng nguy cơ sảy thai.

    Rau răm

    Là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn của người Việt Nam, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, giúp tiêu thực, tán hàn.

    Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn rau răm sẽ dễ dấn đến tình trạng thiếu máu, mà đây chính là một trong những tình trạng hay xảy ra khi phụ nữ mang thai.

    Vậy nên các bà bầu nên hạn chế ăn rau này, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Ngoài ra, bà bầu ăn nhiều loại rau này còn có thể khiến tử cung bị co thắt, dẫn đến sảy thai.

    Đu đủ xanh

    Trong đu đủ xanh có chứa rất nhiều chất gây nguy hiểm cho thai nhi như papain, prostaglandin và oxytocin. Trong đó, chất papain có thể khiến tế bào phôi thai bị phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin lại kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài, điều này sẽ gây sảy thai nếu như thai nhi chưa đủ tháng.

    Bà bầu không nên ăn củ dền

    Củ dền màu đỏ, nên nhiều mẹ bầu cứ nghĩ rằng ăn nó sẽ bổ máu, nhưng thực tế thì không nên nhưng vậy.

    Vì khi ăn củ dễ thì có thể khiến máu của mẹ bầu bị oxy hóa thành methemoglobin, làm cho hồng cầu mất khả năng vận chuyển oxy, gây ra tình trạng thiếu máu khi mang thai.

    Bà bầu không nên ăn khoai sắn (khoai mỳ)

    Không nên ăn khoai tây

    Đặc biệt là những khoai tay có đã mọc mầm xanh, trong những củ vậy chứa rất nhiều độc tố gọi là solaninne (còn gọi là chất kiềm sinh vật). Phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều khoai tây có chứa kiềm sinh vật khá cao, chất kiềm này sẽ tích lũy trong cơ thể và gây hiệu ứng dị tật, ăn 44,2g – 252g khoai tây có thể làm cho thai nhi dị dạng.

    Bà bầu không nên ăn gừng, ớt

    Đây là những gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Những ớt và gừng là nguyên nhân dễ gây ra hiện tượng táo bón. Hoạt chất gingerol trong gừng gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục.

    Vì thế thai phụ nên hạn chế dùng nhiều trong quá trình mang thai. Phụ nữ trong thời kỳ thai nghén có thể dùng gừng nhưng không được quá 4 ngày.

    Không nên ăn mướp đắng (khổ qua)

    Trong mướp đắng cũng rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê nên loại quả này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.

    Không nên ăn dưa muối

    Thông thường thì dưa muối là thực phẩm được chế biến bằng cách sử dụng dưa hay các rau củ quả khác với muối để lên men chua dưới tác dụng của các loại vi sinh vật. Ăn dưa muối có chứa nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể

    Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách thì coi như đó là thực phẩm gây hại cho thai nhi. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

    Vậy qua bài viết này, chúng ta đã biết những loại rau mà các mẹ bầu nên tránh để có thể ảnh thưởng không tốt đến sức khỏe và thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Quả Gì Để Tránh Sinh Non
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Những Loại Thực Phẩm Nào?
  • Mẹ Mang Thai Không Nên Ăn Những Thứ Này Kẻo Hại Não Thai Nhi
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Và Không Nên Ăn Hoa Quả Gì?
  • Mới Có Thai Không Nên Ăn Gì Và Uống Gì Để Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Rau Gì? Rau Dền, Rau Sống?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu, Có Bầu, Mang Thai Ăn Dưa Gang Được Không? Có Tốt Không?
  • Ho Có Đờm Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu 3 Tháng Cuối Phải Làm Sao?
  • Làm Thế Nào Để Mang Thai Bé Gái Chính Xác Theo Chuẩn Khoa Học?
  • 10 Nguyên Nhân Gây Ra Hiện Tượng Tiểu Són Khi Mang Thai Và Sau Khi Sinh
  • Các Tư Thế Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Vừa An Toàn Cho Mẹ Bầu Vừa Giúp Chàng ‘lên Đỉnh’
  • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn rau gì?

    Súp lơ xanh là loại rau chứa nhiều thành phần axit folic hỗ trợ tốt cho ống thần kinh của thai nhi nên mẹ bầu cũng nên ăn kết hợp với các loại rau khác. Bạn có thể chế biến các món như salad, nấu canh, say nhuyễn làm sốt, xào với dầu thực vật…

    Tương tự như những loại rau trên trong đậu bắp cũng chứa thành phần axit folic giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Hàm lượng chất xơ trong đậu bắp cũng giúp nhuận tràng và làm giảm táo bón đối với mẹ bầu. Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn rau này để kiểm soát lượng đường trong máu được tốt hơn.

    Rau dền là một trong số những loại rau phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên ăn vì nó chứa nhiều chất như protid, lipid, glucid, vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe của chị em. Bên cạnh đó, rau còn chứa hàm lượng canxi dồi dào và là loại rau có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu tốt cho mẹ bầu.

    Các chuyên gia cho biết, ăn rau mồng tơi giúp mẹ bầu 3 tháng đầu giảm được lượng cholesterol, kiểm soát cân nặng trong thai kỳ. Rau có chất xơ, chất nhầy, chất khoáng giúp nhuận tràng và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Mặt khác, rau có hàm lượng vitamin A, flavonoid có tác dụng phòng chống ung thư và tăng sức đề kháng nhờ vitamin C.

    Trong quả cà chua có chứa hàm lượng axit nicotinic có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Điều này giúp ngăn ngừa rối loạn nhịp tim của bà bầu 3 tháng đầu và các tháng về sau. Vitamin A trong cà chua tốt cho thị giác của chị em khi mang thai. Ngoài ra ăn cà chua còn giúp da của bạn căng mịn, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

    Axit folic tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cũng có trong củ cải đường. Không chỉ có vậy, lượng chất xơ trong củ cải đường giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón ở phụ nữ trong quá trình thai kỳ. Đồng thời kali sẽ giúp chị em bớt cảm thất mệt mỏi và hạn chế được chứng phù nề.

    Một số loại rau phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tốt nhất không nên ăn rau răm vì nó chứa một số thành phần khiến cơ thể bạn bị mất máu dẫn đến tư cung bị co bóp. Điều này sẽ khiến cho bé phát triển không được bình thường hoặc ảnh hưởng đến sự sống của bé.

    Rau ngót chứa một hàm lượng chất papaverin – là một loại chất độc nếu mẹ bầu ăn vào sẽ khiến cơ tử cung của chị em bị co thắt dẫn đến thai nhi không tồn tại bình thường được nữa. Vậy nên rau ngót là loại rau tác động mạnh đến thai nhi chị em cần lưu ý.

    Ngải cứu được xem là thần dược giúp làm dịu thần kinh, giảm đau cơ, điều hòa tuần hoàn máu. Nó còn được xem là loại thuốc an thai khá tốt, điều hòa khí huyết cho bà bầu. Nhưng nếu chị em quá lạm dụng ngải cứu, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ khiến ra máu dẫn đến co tử cung và ảnh hưởng đến sự sống của thai nhi.

    Trong rau chùm ngây có chứa loại hormone alpha – sitosterol, là một chất cực độc bà bầu nên tránh, đặc biệt là trong thời gian 3 tháng đầu. Ăn loại rau này sẽ khiến tử cung của bạn bị cơ trơn, khó giữ được sự sống cho bé, cho dù bé sống nhưng cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đó đến quá trình phát triển của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Quan Hệ Không Mang Thai, Không Cần Sử Dụng Bcs Và Thuốc
  • Đau Bụng Trên Rốn Khi Mang Thai Là Bị Gì, Nguy Hiểm Không?
  • 10 Cách Trị Ho Cảm Sổ Mũi Nghẹt Mũi Cho Bà Bầu Nhanh Không Cần Dùng Thuốc Theo Dân Gian
  • Bà Bầu Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Óc Chó Một Ngày?
  • Bà Bầu Nên Ăn, Uống Nước Cam Cực Kỳ Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Trong 3 Tháng Đầu ?‍⚕️
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Tốt Cho Sự Phát Triển Của Thai Nhi
  • Những Loại Rau Tốt Cho Bà Bầu Nên Có Trong Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Các Loại Rau Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Sao Không & Lỡ Ăn Rau Răm Khi Mang Thai
  • Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, cơ thể của người mẹ sẽ có nhiều biến đổi sinh lý đặc biệt để thích nghi với việc có mặt của bào thai. Vì vậy mà việc chú ý ăn nhiều rau xanh như súp lơ, cải bó xôi, măng tây… để tăng cường chất xơ, chống táo bón sẽ giúp cho mẹ và bé khỏe hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

    1. Tại sao bà bầu nên ăn nhiều rau xanh?

    Trong quá trình mang thai, bà bầu dễ mắc phải chứng táo bón lâu ngày khó tiêu, lâu dần sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức trầm trọng do cứ ăn vào là bị đầy hơi chướng bụng. Và giải pháp tốt nhất cần đặt ra ngay lúc này đó là một chế độ dinh dưỡng đảm bảo giàu vitamin và chất xơ từ rau củ quả để hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn.

    Ngoài ra, rau củ còn có tác dụng làm đẹp da, giúp cho làn da của các mẹ bầu vẫn căng và đẹp, không bị suy giảm đi nhiều trong quá trình mang thai.

    2. Các loại rau bà bầu nên ăn trong 3 tháng đầu

    Ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu), hệ thần kinh của bé bắt đầu phát triển và dần hoàn thiện. Do đó, các loại rau bà bầu nên ăn cần có chứa các dưỡng chất như axit folic, sắt, chất xơ… để vừa đảm bảo sức khỏe của mẹ, vừa có tác dụng phát triển trí thông minh của trẻ.

    Một số loại rau xanh mà bà đầu được khuyên nên ăn là:

    Cải bó xôi nở rộ nhất vào mùa đông xuân. Thời điểm này, mẹ bầu hãy chọn ngay những bó rau chân vịt non, nhỏ lá xanh sáng để sử dụng.

    Măng tây

    Măng tây giàu khoáng chất, axit folic, các vitamin D, K… giúp thai nhi phát triển toàn diện, hỗ trợ đặc biệt trong việc vận chuyển canxi nuôi cơ thể bé. Một chén măng tây cung cấp hơn một nửa nhu cầu vitamin K hàng ngày của mẹ bầu, hạn chế ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh.

    Súp lơ xanh

    Trong số các loại rau giàu axit folic giúp phát triển ống thần kinh thai nhi, mẹ không thể bỏ qua súp lơ xanh. Đây là thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn với cách chế biến đa dạng: salad, nấu canh, làm súp, xay nhuyễn làm sốt…

    Đậu bắp

    Cứ nửa chén đậu bắp chín sẽ cung cấp 36.5g axit folic cho mẹ bầu giúp hạn chế nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi và các dị tật bẩm sinh khác. Chất xơ trong đậu bắp cũng giúp nhuận tràng, giảm tình trạng táo bón của mẹ. Quan trọng hơn, lượng calorie thấp và chất xơ dồi dào sẽ giúp mẹ bầu kiểm soát tốt lượng đường trong máu, phòng ngừa bệnh đường huyết trong thai kỳ.

    Rau dền

    Rau dền chứa nhiều protid, lipid, glucid, các vitamin và khoáng chất khác tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Bên cạnh đó, lượng canxi dồi dào trong rau dền tạo điều kiện cho cơ thể mẹ bầu hấp thu tối đa. Đây là loại rau cực kỳ hiệu quả trong việc thanh nhiệt, lợi tiểu, giúp mẹ bầu giải tỏa cơn nóng bức vào mùa hè.

    Rau mồng tơi

    Rau mồng tơi có tác dụng giúp mẹ bầu giảm lượng cholesterol, kiểm soát cân nặng trong thai kỳ. Chất xơ, chất nhầy và khoáng có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa tình trạng táo bón cho chị em. Vitamin A và flavonoid phòng chống ung thư; vitamin C trong rau mồng tơi giúp tăng sức đề kháng, chống viêm nhiễm.

    Atiso

    Atiso rất giàu choline, folate, magie, chất xơ, ít béo và cholesterol giúp bảo vệ thai nhi chống lại nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh, ngăn ngừa trẻ sinh ra nhẹ cân, giảm táo bón khi mang thai, giảm chuột rút và chứng bồn chồn khi mang thai.

    Rau cần

    Rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như carotene, axit nicotinic, vitamin B, C, canxi, phốt pho, sắt, giàu chất xơ… Các chất này có tác dụng không nhỏ giúp thanh nhiệt, mát máu, lợi tiểu,…. đối với mẹ bầu.

    Ngoài ra, còn có 2 loại củ rất tốt cho sức khỏe của mẹ trong 3 tháng đầu. Đó là cà chua và củ cải đường. Trong cà chua có chứa nhiều vitamin A, axit nicotinic và các dưỡng chất khác giúp lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi hiệu quả. Ăn cà chua cũng giúp ổn định nhịp tim và cải thiện thị giác. Còn củ cải đường giúp mẹ bầu bổ sung năng lượng, không lo béo phì hay phù nề khi mang thai. Các món ăn luộc, kho hay nấu canh với củ cải đều có thể tận dụng được dinh dưỡng từ loại củ này.

    3. Bà bầu nên ăn rau xào hay luộc?

    Bà bầu có thể ăn cả hai nhưng rau luộc sẽ tốt hơn bởi rau luộc mát, giữ nguyên được hàm lượng các chất dinh dưỡng. Đối với rau xào, trong trường hợp xào nhiều dầu mỡ có thể làm tăng cholesterol trong máu. Do đó, mẹ nên ăn nhiều rau luộc hơn, đan xen với các bữa rau xào để khẩu phần ăn được phong phú.

    Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể thêm rau xanh vào các món nộm, chế biến thành sinh tố rau.

    4. Bà bầu có nên ăn rau sống không?

    Trong rau sống chưa rửa sạch có nhiều vi khuẩn như salmonella, listeria, E. coli chiếm tỷ lệ cao gây ra các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, ngộ độc và các vấn đề của thai nhi. Nếu thích ăn, bà bầu hãy chắc chắn sử dụng sản phẩm đã được làm sạch cẩn thận, ngâm muối hoặc đã nhúng sơ qua nước sôi để đảm bảo an toàn.

    5. Bà bầu không nên ăn rau gì trong 3 tháng đầu?

    • Rau sam: Đây là lại rau tối kỵ với các phụ nữ khi mang thai, nhất là vào 3 tháng đầu vì theo thực tiễn lâm sàng cho thấy rau sam mang tính hàn cao nên sẽ khiến co cơ trơn tử cung, làm tử cung co bóp quá đà dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.
    • Rau răm: Trong rau răm có chứa các chất làm cho cơ thể bà bầu mất máu dẫn đến việc co bóp tử cung. Nghiêm trọng hơn nếu ăn quá nhiều có thể khiến bị sảy thai hoặc làm cho thai nhi phát triển không bình thường.
    • Rau ngót: Tuy chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng rau ngót cũng chứa chất Papaverin – một chất độc được tìm thấy rất nhiều trong cây thuốc phiện. Ăn nhiều rau ngót khiến cơ tử cung của co thắt nhiều dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.
    • Ngải cứu: Ngải cứu có thể xem là một vị thuốc nam nhằm an thai, điều hòa khí huyết cho bà bầu nhưng việc lạm dụng quá nhiều ngải cứu cũng có khả năng gây sảy thai.
    • Chùm ngây: Loại hormone alpha-sitosterol có trong rau chùm ngây là cực độc với bà bầu. Ăn thường xuyên trong 3 tháng đầu thai kỳ bào thai dễ bất ổn và rất khó giữ lại sự sống cho em bé.
    • Một số loại quả mà bà bầu không nên ăn để tránh sảy thai như: đu đủ xanh, dứa, nhãn…

    6. Một vài lưu ý dành cho mẹ bầu khi lựa chọn rau củ

    Thứ nhất, mẹ bầu cần chọn mua những loại rau củ ở các địa điểm uy tín, những nơi bán thực phẩm sạch như siêu thị, các nhãn hiệu rau củ quả sạch…

    Thứ hai, cần đảm bảo chế biến thức ăn đúng cách, ăn chín, uống sôi để tránh bị ngộ độc, tiêu chảy….

    Thứ ba, mẹ bầu có thời gian có thể trồng rau tại nhà là an toàn nhất, hoặc có thể gửi rau sạch từ quê lên để chắc chắn loại rau mình ăn không bị phun các chất độc hại, ảnh hưởng tới cả mẹ và thai nhi.

    Mẹ bầu nên uống axit folic khi nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Các Loại Rau Củ Quả Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Ăn Quả Óc Chó Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Ăn Quả Óc Chó Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Ăn Quả Óc Chó Có Tốt Cho Bà Bầu
  • Ăn Uống Quá Nhiều Hay Quá Ít Khi Mang Thai Đều Ảnh Hưởng Xấu Cho Cả Mẹ Lẫn Thai Nhi
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Răm Không? Mang Thai Ăn Rau Răm Thai Nhi Có Bị Gì Không? Bapluoc.com

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Rau Cần Tây Không? 10 Người Ăn, 9 Người Không Rõ
  • Bà Bầu Ăn Rau Càng Cua: Thực Phẩm Vàng Giúp Mẹ An Thai
  • Bà Bầu Ăn Rau Diếp Cá Được Không? Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khoẻ Của Mẹ Và Bé?
  • Bà Bầu Ăn Rau Diếp Cá Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Diếp Cá Được Không? Công Dụng Bất Ngờ Của Rau Diếp Cá
  • Bà bầu có nên ăn rau răm không? Mang thai ăn rau răm thai nhi có bị gì không? Trong dân gian người ta còn dùng rau răm để gây sảy thai (trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần tức 5 – 9 ngày, đạt tỷ lệ tới 60 – 80%). Bởi vậy khi có thai mang bầu không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm. Ngoài ra, rau răm còn gây mất…

    Bà bầu có nên ăn rau răm không? Mang thai ăn rau răm thai nhi có bị gì không? Trong dân gian người ta còn dùng rau răm để gây sảy thai (trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần tức 5 – 9 ngày, đạt tỷ lệ tới 60 – 80%). Bởi vậy khi có thai mang bầu không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm. Ngoài ra, rau răm còn gây mất máu nên phụ nữ hành kinh ăn rau răm dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Đối với bà bầu lại càng không tốt vì có thể gây băng huyết, thiếu máu.

    Rau răm là cây thân thảo, lá của chúng được sử dụng rộng rãi trong các món ăn của khu vực Đông Nam Á. Trong một số văn bản thuộc các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Anh đôi khi người ta gọi nó là Vietnamese mint(?), Vietnamese cilantro, Vietnamese coriander(?) hay Cambodian mint, tiếng Đan Mạch là Vietnamesisk koriander (?) v.v.

    Là loại cây thảo mộc lâu năm, có thân mọc bò ở gốc và rễ mọc ra từ các đốt, có từng phần thân mọc đứng lên cao chừng 35-40cm. Toàn thân cây, rễ và lá đều có mùi thơm đặc biệt dễ chịu. Lá mọc so le, có hình trứng mác, nhọn ở chóp lá, cuống lá ngắn. Bẹ chìa ngắn ôm lấy thân, trên bề mặt có nhiều gân chạy song song, dài khỏi bẹ chìa thành những sợi dài. Hoa mọc thành bông dài, hẹp và mảnh, đơn độc hoặc xếp thành đôi hoặc thành chùm có ít nhánh. Quả nhỏ, 2 đầu nhọn, 3 cạnh, nhẵn và bóng.

    Loại rau này còn chữa đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng, nôn mửa, say nắng, khát nước. Nước ép rau răm tươi có khả năng giải độc nọc rắn. Nếu bạn bị hắc lào, ghẻ lở, sâu quảng và tê bại cũng có thể dùng rau răm để trị. Nhờ có vị cay, tính ấm, tiêu thực, kích thích tiêu hóa. Chính bởi vậy mà rau răm thường được dùng ăn cùng trứng vịt lộn, thịt bò, thịt gà, cháo trai, hến để giúp ngon miệng, làm ấm tì vị. Ngoải ra rau răm còn chữa một số bệnh như

    Theo một nghiên cứu mới đây cho biết, phụ nữ có thai 3 tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Vì vậy mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau răm. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi.

    Chỉ lấy thân và lá non, bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để ráo nước. Giã, ép nát, vắt lấy nước cốt được khoảng 250ml (1 xị). Uống một lần duy nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có kết quả thì ngay trong đêm đó hoặc sáng hôm sau, phôi thai tự trục ra ngoài. Bởi vậy khi có thai mang bầu không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm.

    # Mang thai ăn rau răm có ảnh hưởng đến thai nhi

    Tuy nhiên việc phá thai bằng rau răm vẫn chưa được khoa học kiểm chứng rõ ràng. Để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên hạn chế đến mức thấp nhất việc ăn loại rau này.

    Rau răm chứa chất làm kích thích thành tử cung, gây co bóp tử cung nên có thể gây sảy thai. Theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ mang thai ba tháng đầu ăn rau răm, thai nhi chưa ổn định, nếu ăn nhiều rau răm, rất dễ bị sảy thai.

    Phụ nữ giai đoạn mang thai nên lưu ý chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như thai nhi. Bên cạnh việc ăn uống đủ chất, nhiều vitamin và khoáng chất cũng nên kiêng ăn một số thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho mẹ và bé như rau răm, ngải cứu, đu đủ xanh…

    Ngoài ra, rau răm còn gây mất máu nên phụ nữ hành kinh ăn rau răm dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Đối với bà bầu lại càng không tốt vì có thể gây băng huyết, thiếu máu. Vì vậy, bà bầu tốt nhất là không nên ăn rau răm, nếu ăn chỉ ăn với số lượng ít vài lá, ăn kèm với món chính.

    Tags: bà bầu có nên ăn rau răm, mang thai có nên ăn rau răm, mang thai ăn rau răm có được không, bà bầu ăn rau răm có bị gì không, mang thai có ăn được rau răm với vịt lộn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Quả Vú Sữa Có Tác Dụng Gì? Không Phải Ai Cũng Biết!
  • Ăn Quả Sung Có Bị Mất Sữa Không?
  • Bà Bầu Ăn Quả Roi Có Được Không? Cách Ăn Quả Roi Đúng Cách
  • 11 Tác Dụng Của Quả Roi Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Con Thông Minh Nhờ Mẹ Ăn Quả Óc Chó
  • Phụ Nữ Khi Mang Thai Nên Ăn Những Loại Rau Gì Tốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khi Mang Thai Mẹ Nên Và Không Nên Ăn Những Loại Quả Gì?
  • Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Khi Mang Thai
  • Top 5 Tựa Sách Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng
  • Sách Hay Cho Mẹ Bầu
  • Bộ 3 Cuốn Sách Tuyệt Vời Để Đọc Cùng Con Từ Khi Mang Thai Đến Lúc Bé Lên 6 Tuổi
  • Rau củ quả là thực phẩm rất tốt cho tất cả mọi người vì chúng chứa một lượng bự chất xơ và các vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát hành và hoạt động của cơ thể. Rau củ quả cũng có rất nhiều tác dụng tốt cho mẹ bầu như tránh tiểu đường thai kỳ, tránh bị táo bón và bổ sung dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu trong thai kỳ cần được khác biệt lưu ý, không phải loại rau củ quả nào mẹ cũng có thể ăn nhưng cần tuyển lựa. Vậy bà bầu nên ăn rau gì sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.

    Phụ nữ khi mang thai nên ăn những loại rau gì tốt?

    Trước hết, các mẹ cần biết những dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu có thể lấy từ rau củ quả bao gồm:

    • Vitamin C: Giúp tăng kĩ năng thu nạp canxi của thân thể giúp răng và xương chắc khỏe.
    • Beta carotene: Góp phần vào sự phát hành của các tế bào, mô, thị giác và hệ miễn dịch của thai nhi.
    • Kali: Giúp điều hòa huyết áp cho mẹ bầu
    • Axit folic: Giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và giúp trẻ lọt lòng không bị nhẹ cân khi sinh
    • Chất xơ: Tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón và tiểu đường thai kỳ
    • Canxi: Có vai trò rất quan trọng để hình thành xương và răng cho thai nhi

    Cho nên, mẹ bầu nên chọn lựa các loại rau củ quả có chứa nhiều những dưỡng chất này trong bữa ăn hàng ngày của mình. Các loại rau mẹ bầu nên ăn có thể tạo thành các nhóm như sau:

    1. Nhóm rau lấy lá và hoa

    Trong nhóm này, mẹ nên chọn các loại rau có màu xanh đậm hoặc sặc sỡ như: Súp lơ xanh, tần ô, xà lách, rau dền, rau má, rau muống, cải ngọt, rau cần, mồng tơi, rau lang…. Nhóm rau này mang đến cho mẹ bầu một nguồn dồi dào các loại vitamin và khoáng chất như: canxi, sắt, kali, folate, chất xơ, vitamin A, C, K… song song chúng còn giàu chất chống oxy hoá, chứa các hợp chất hữu cơ hữu ích cho hệ miễn nhiễm & tiêu hóa.

    – Mùi tây: Chứa nhiều protein, vitamin E, riboflavin ngăn đề phòng dị tật ống tâm thần ở thai nhi

    – Cải bó xôi (rau bina): Chứa nhiều chất xơ, carotenoids và folate giúp thanh lọc hệ tiêu hóa, giảm đường và mỡ trong máu.

    – Súp lơ xanh: Loại rau này chứa nhiều vitamin C, K và folate rất quan trọng cho sự xuất hiện & phát hành não bộ thai nhi.

    – Cải xoong: Giàu khoáng chất như kali, magie, kẽm, sắt, canxi, các loại vitamin A, B6, C, B2… giúp ngăn dự phòng bệnh đái tháo dỡ đường, hiện ra hệ xương chắc khoẻ, hỗ trợ tiêu hoá, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển tầm thường.

    2. Nhóm rau lấy củ

    – Củ cải đường: cung cấp vitamin và chất xơ, tăng mạnh hệ miễn dịch cho mẹ bầu và thai nhi

    – Khoai lang: Đây là một loại củ rất bình thường nhưng mà mẹ bầu nào cũng bửa sung trong menu của mình vì khoai lang chứa nhiều beta carotene để chuyển hoá thành vitamin A rất quan trọng cho sự phát triển của tế bào và mô cũng như sự tạo ra của thai nhi. Khoai lang cũng chứa nhiều chất xơ giúp ngăn đề phòng táo bón hiệu quả.

    – Cà rốt: Loại củ này giàu vitamin A, falcarinol poly acetylen, vitamin A, K, C, B6…. Giúp tăng nhanh nhãn lực, hệ miễn dịch…

    – Củ sen: Cùng với hạt sen, ngó sen thì củ sen cũng chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng vật có công dụng lưu thông máu, cân bằng huyết áp…. Mẹ có thiết chế biến củ sen thành các món củ sen hầm sườn, củ sen nấu tôm,…

    3. Nhóm rau lấy quả

    Không chỉ để chế biến các món ăn tầm thường, một vài loại rau lấy quả có thể được dùng và chế biến thànhnước ép rất tốt cho bà bầu và thai nhi như cà chua….

    Bên cạnh các loại rau, củ, quả, các mẹ bầu không nên bỏ dở nguồn dinh dưỡng dồi dào tới từ các loại hạt. Chúng cung ứng một lượng bự Folate, Chất xơ, Sắt, Magie, Kali… Trong đó Folate là dưỡng chất cực kỳ quan trọng giúp giảm nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Loại Trái Cây Khi Mang Thai Nên Ăn Mà Các Mẹ Bầu Nên Biết
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Con
  • Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu?
  • Sau Khi Phá Thai Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe Phụ Nữ
  • Khi Chị Em Mang Thai 13 Tuần Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100