Ăn Rau Răm Có Tác Dụng Gì? Bà Bầu Được Ăn Rau Răm Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Được Không?
  • Ăn Rau Răm Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Răm Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm:tuyệt Đối Không Nên Ăn Nếu Mẹ Không Muốn Bị Sảy Thai
  • Rau răm là loại rau gia vị thường sử dụng cùng với rất nhiều thực phẩm khác để làm tăng thêm mùi vị và độ hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó thì có không ít người cho rằng ăn rau răm có hại cho sức khỏe nên không được ăn nhiều. Vậy thực chất ăn rau răm có tác dụng gì, có bầu ăn rau răm được không?

    Ăn rau răm giúp bụng ấm nhanh chóng, có thể sát trùng được dạ dày hiệu quả. Những ai thường xuyên sử dụng máy tính điện thoại thì có thể ăn rau răm để mắt sáng khỏe hơn, trí não hoạt động tốt hơn. Trong khoảng thời gian mùa hè nóng nực thì rất dễ khiến cơ thể mệt mỏi, say nắng, luôn thấy khát nước, chỉ cần đem 1 nắm rau răm giã nát, lọc lấy phần nước đem đun sôi là được.

    Rau răm cũng có thể được sử dụng trong việc làm lành vết thương, giảm vết bầm bằng cách giã nát rau răm trộn cùng với long não để thoa lên nơi thấy đau buốt. Nếu mắc bệnh về đường tiêu hóa, hay bị lạnh bụng thì nước ép rau răm có thể cách giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Rất ít người biết rau răm còn có tác dụng khác là có thể giải độc khi rắn cắn. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần uống nước ép rau răm và kết hợp đắp phần lá giã nát lên vết thương là được.

    Vì vậy mà câu hỏi ăn rau răm có tác dụng gì đã được giải đáp qua những thông tin bên trên. Chính vì vậy mà rau răm được xem là vị thuốc giúp trị được rất nhiều bệnh tật và thường được sử dụng cùng nhiều món ăn hàng ngày.

    Có bầu ăn rau răm được không

    Chính vì rau răm được sử dụng cùng với nhiều loại thực phẩm khác nhau nên các bà bầu thường chủ quan không để ý. Vậy có bầu ăn rau răm được không, có gây hại gì không? Câu trả lời là bà bầu không nên ăn rau răm vì nó không hề có lợi mà còn gây hại.

    Đặc biệt là với bà bầu mang thai trong 3 tháng đầu thì càng phải chú ý việc ăn uống, hạn chế ăn rau răm vì có thể gây ra tình trạng mất máu. Trong rau răm có hoạt chất khiến cho tử cung bị kích thích, bị co bóp nên rất dễ bị sảy thai nếu ăn rau răm.

    Trong xã hội cũ rau răm thường được sử dụng để gây sảy thai và có hiệu quả rất cao. Cách sử dụng là giã nát rau răm và uống phần nước cốt vắt ra vào buổi tối. Nếu có tác dụng thì sáng hôm sau sẽ thấy phôi thai tự trục ra ngoài. Chính vì thế mà bà bầu không nên ăn rau răm để có thai kỳ khỏe mạnh.

    Ăn ngải cứu khi mang thai có tốt không

    Phá thai bằng rau răm có được hay không

    Ăn rau răm có ảnh hưởng gì

    Ăn rau răm đem lại nhiều lợi ích nhưng nếu sử dụng không đúng cách và quá lạm dụng sẽ gây hại cho cơ thể. Trong Đông y đã cảnh báo rằng nếu ăn rau răm quá nhiều sẽ khiến ảnh hưởng không hề tốt cho các chị em và nam giới.

    Nhiều nghiên cứu cho thấy trong rau răm có chứa tinh dầu và cả chất gây ức chế tình dục ở cả nam giới và nữ giới. Chính vì thế mà những chị em đang có kinh nguyệt thì không nên ăn rau răm vì có thể làm cho kinh nguyệt bị tắc nghẽn, trường hợp nặng còn bị mất kinh nguyệt, làm tăng khả năng bị vô sinh. Bà bầu thì càng phải tránh xa rau răm vì dễ bị xảy thai. Với những người hay bị nóng trong, người sinh hỏa cũng không nên ăn rau răm quá nhiều.

    Bạn đang xem bài viết về ăn rau răm có tác dụng gì tại trang sức khỏe: http://bsphukhoagioi.com/tin-tuc/an-gi-tot-cho-suc-khoe/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khi Mang Thai Bà Bầu Có Được Ăn Rau Răm Không?
  • Bà Bầu Được Ăn Rau Muống Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Muống Được Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Rau Muống Được Không?
  • Ăn Rau Muống Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Đến Bạn Có Thai Uống Sữa Ong Chúa Có Được Không?
  • Khoảng Thời Gian Trước Khi Tôi Ăn Tôm Nhỏ (Tép) Có Ảnh Hưởng Buồn Nôn Không Kèm Đi Ngoài
  • Điểm Danh 10 Loại Trái Cây Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn 2 Quả Trứng Gà Một Ngày Có Tốt Không? Ăn Trứng Gà Khi Mang Thai Sao Cho Đúng? • Adayne.vn
  • Trứng Ngỗng Ung Có Lợi Cho Thai Nhi Không?
  • Mục Lục

    Mục Lục

    Trong quá trình dưỡng thai, chế độ ăn uống là vấn đề quan trọng mà các mẹ bầu không được bỏ qua. Bên cạnh những loại thực phẩm dinh dưỡng cần bổ sung hàng ngày, mẹ bầu cũng nên để ý đến những loại rau bà bầu không nên ăn. Vậy bà bầu ăn rau răm có sao không?

    Ăn rau răm có tác dụng gì?

    Rau răm hay còn được gọi là thủy liễu, là một loại rau dễ trồng và đôi khi mọc tự nhiên trong vườn nhà. Rau răm là cây thân thảo, mặt trên lá có màu xanh, có đốm, mặt dưới của lá có màu đỏ tím, thân cây có đốt.

    Theo Đông y, rau răm không có độc, tính ấm, mùi thơm hắc, có vị cay nồng. Cũng chính vì đặc tính này, mà rau răm thường dùng ăn kèm với các món ăn có tính hàn theo quan niệm âm – dương như hến, hột vịt lộn, trai, thịt gà…

    Hơn nữa, từ xa xưa dân gian đã sử dụng rau răm trong việc chữa bệnh. Rau răm có tác dụng là làm ấm bụng, tiêu thực, kích thích việc tiêu hóa, giúp sát trùng, tán hàn. Bên cạnh đó, rau răm còn có tác dụng sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt, chữa thông tiểu, chống nôn và sốt.

    Bà bầu ăn rau răm có sao không?

    Phụ nữ mang thai ăn nhiều rau răm có thể dẫn đến nhiều nguy cơ sau đây:

    Nguy cơ bị sảy thai cao

    Khi mang thai, 3 tháng đầu tiên là thời điểm thai nhi chưa phát triển ổn định bên trong bụng mẹ. Vì vậy, nếu bà bầu ăn nhiều rau răm trong giai đoạn này sẽ khiến tử cung bị kích thích, trở nên co bóp mạnh và dẫn đến khả năng sảy thai cao. Bà bầu ăn bao nhiêu rau răm thì sảy thai? Thường các bà ăn ăn lượng rau răm lớn trên 120g/ tuần tương đương với khoảng 8 cọng rau răm.

    Sau 3 tháng đầu, những phụ nữ mang thai có thể sử dụng rau răm nhưng lưu ý chỉ nên ăn khoảng 50g/tuần và mỗi lần ăn khoảng 2 – 3 cọng.

    Làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

    Theo Đông Y, rau răm có tính nóng, nếu các chị em phụ nữ ăn rau răm quá nhiều và thường xuyên có thể bị mất máu, ảnh hưởng rất nhiều đến chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh. Ngoài ra, rau răm còn khiến phụ nữ mang thai bị khó tiêu và nóng trong người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Sinh Rễ Nhờ Ăn Rau Dền
  • Dịch Vụ Chăm Sóc Làm Đẹp Sau Sinh Tại Nhà Jamu
  • Bác Sĩ Khuyến Khích: Mẹ Bầu Ăn Sung Ngừa Nôn Nghén, Thai Nhi Được Bồi Bổ Canxi Và Não Bộ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bà Bầu Nên Ăn Quả Óc Chó Vào Thời Gian Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất?
  • Cách Ăn Quả Óc Chó Đúng Nhất
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Sao Không & Lỡ Ăn Rau Răm Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Sầu Riêng Có Tốt Cho Bà Bầu Và Những Lưu Ý Khi Ăn Sầu Riêng
  • Ăn Sầu Riêng Có Béo Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nha Đam Có Tốt Cho Sức Khoẻ Của Thai Nhi Không?
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nha Đam Được Không?
  • Ăn Táo Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Rau răm là loại rau phổ biến trong những món ăn như trứng vịt lộn, thịt gà, thịt bò, cháo,…Vì thế, nếu không sử dụng rau răm cho những món ăn này thì sẽ mất đi hương vị đặc trưng và sự hấp dẫn của món ăn sẽ giảm. Vậy nếu ở nhà có bà đẻ thì ăn rau răm được không? Bà bầu ăn rau răm có sao không nhỉ? Có nhiều suy nghĩ cho rằng phụ nữ mang thai không được ăn rau răm. Thực hư vấn đề này ra sao?

    Bà bầu lỡ ăn rau răm có nguy hiểm không?

    Các mẹ có biết rằng ăn rau răm nguy hiểm lắm không ạ? Nếu các mẹ ăn rau răm thì nguy cơ sảy thai là rất cao. Vì thím dù có thích thì các mẹ vẫn phải kiêng cữ không ăn rau răm để bảo vệ con mình.

    Khi mẹ mới mang thai, em bé còn dễ bị kích động, mỗi sự thay đổi nào đều ảnh hưởng rất lớn đến bé. Khi mẹ ăn rau răm, cổ tử cung co thắt và khiến dễ bị sảy thai. Ngay cả ở cuối thai kỳ cũng vậy, các mẹ tuyệt đối không được ăn rau răm để sinh nở an toàn.

    Bà bầu ăn rau răm có sao không? Rất nguy hiểm đó ạ. Nếu mẹ nào muốn ăn thì chỉ có thể ăn rau răm sau khi mang thai ngoài 3 tháng. Nhưng mức độ ăn cũng chỉ giới hạn, khoảng 2-3 cọng mỗi lần thôi. Vậy nên các mẹ phải nhớ thật kỹ. Nếu các mẹ ăn 4-5 cọng mỗi lần, mỗi tuần ăn khoảng 120g thì dễ sảy thai rồi đó.

    Ngoài việc gây sảy thai, rau răm còn khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn nữa đó. Các mẹ có thể bị mất máu nhiều, khó chịu ở bụng và chu kỳ kinh nguyệt không đều. Rau răm cũng khiến cho các mẹ ăn khó tiêu và gây nóng trong nữa ạ.

    Như vậy, có thể kết luận lại rằng bà bầu không nên ăn rau răm, và rau này có mức độ gây sảy thai rất lớn. Các mẹ nên cân nhắc chọn nhiều loại rau khác thay thế, đổi món cho thực đơn để ăn uống ăn toàn, khỏe mạnh và tránh ảnh hưởng thai nhi.

    Bà bầu nên ăn gì thay cho rau răm?

    Một số loại rau tốt cho mẹ bầu

    • Ớt chuông
    • Rau cúc đắng
    • Súp lơ xanh
    • Rau có màu xanh bao gồm: rau diếp, cải xoăn, cải bẹ xanh, rau chân vịt, cải cầu vồng, mùng tơi, xà lách,…
    • Bí xanh hoặc bí đỏ
    • Đậu hà lan
    • Cà chua
    • Rau mùi tây

    Một số loại quả tốt cho mẹ bầu

    Đâu là những loại quả mà bà bầu nên ăn? Bà bầu ăn gì thì tối? Các mẹ có thể lấy giấy bút ra để ghi lại một số loại quả an toàn cho mẹ như táo, nho, chuối, bơ, cherry, bưởi, ổi, kiwi, xoài, lê…Những loại quả này lành tính, lại có dưỡng chất tốt cho cơ thể.

    Rau răm không phù hợp với bà bầu. Vì thế, các bà bầu nên chọn ăn loại rau khác để thay thế rau răm. Các mẹ có thể chọn nhiều loại rau màu xanh đậm để ăn hay chon những loại rau củ an toàn như khoai tây, cà rốt, …

    Bà bầu ăn rau như thế nào là tốt?

    Bà bầu ăn rau gì thì tốt? Để các bà bầu có dinh dưỡng từ rau thì nên uống nước ép từ rau và trái cây. Cách này giúp mẹ không cần ăn rau nhưng cũng có thể hấp thụ rất nhiều dinh dưỡng. Để sử dụng rau một cách an toàn và thông minh, các mẹ có tham khảo sử dụng như bên dưới:

    • 2 bát rau, loại rau có màu xanh đậm
    • 1 bát rau sống hoặc chín
    • 1 ly nước ép hoa quả
    • 1 ly nước từ rau ép
    • Chuối 2 quả nhỏ
    • Quả khô: nửa chén
    • Hoa quả khác như cam, quýt táo,…:

    Làm thế nào để ăn được nhiều rau hơn khi mang thai?

    Làm sao để bảo đảm các mẹ ăn rau không bị ngán? Đa số mẹ bầu mang thai hay ngán ăn rau. Nhưng các mẹ hay cố gắng chọn ra các loại rau dễ ăn để chế biến, nhờ đó ăn không bị ngán. Các mẹ nên chọn rau màu xanh đậm hay rau sống dễ ăn như xà lách,…

    Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Răm Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Rau Răm:tuyệt Đối Không Nên Ăn Nếu Mẹ Không Muốn Bị Sảy Thai
  • Bà Bầu Cấm Được Ăn 5 Loại Rau Thơm Này Vì Dễ Gây Chảy Máu Vùng Kín, Tăng Co Bóp Tử Cung Khiến Thai Nhi Đau Đớn Tột Cùn
  • 8 Loại Rau Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhưng Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không? 6 Lợi Ích Cho Thai Nhi Mẹ Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không? Lợi Ích Sức Khỏe Bất Ngờ Của Loại Thực Phẩm Này
  • Bà bầu không nên ăn rau răm trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ vì đây là loại rau làm ức chế quá trình hấp thụ sắt, khiến phụ nữ mang thai dễ mất máu & làm tăng khả năng co thắt tử cung, tăng nguy cơ sẩy thai.

    Rau răm là món rau phổ biến trong gia đình người Việt

    Rau răm là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn của người Việt Nam.

    Đông y cho rằng, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, tiêu thực, kích thích tiêu hóa, sát trùng, tán hàn. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Nhờ có vị cay tính ấm, tiêu thực, kích thích tiêu hóa nên thường được dùng ăn cùng trứng vịt lộn, thịt bò, thịt gà, cháo trai, hến để giúp ngon miệng, làm ấm tỳ vị.

    Bà bầu nên hạn chế ăn rau răm trong suốt thai kì

    Theo một nghiên cứu mới đây cho biết, phụ nữ có thai 3 tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Vì vậy mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau răm. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi.

    Trong dân gian người ta còn dùng rau răm để gây sảy thai (trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần tức 5 – 9 ngày, đạt tỷ lệ tới 60 – 80%): Dùng rau răm tươi 500g, loại thân đỏ hơi ngả sang màu tím (rau răm thân xanh trắng không có tác dụng gây sảy thai).

    Chỉ lấy thân và lá non, bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để ráo nước. Giã, ép nát, vắt lấy nước cốt được khoảng 250ml (1 xị). Uống một lần duy nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có kết quả thì ngay trong đêm đó hoặc sáng hôm sau, phôi thai tự trục ra ngoài.

    Bởi vậy khi có thai không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm.

    tu khoa

    • rau răm đối với bà bầu
    • ba bau an rau ram duoc khong
    • tác dụng của rau răm với phụ nữ
    • bà bầu có được ăn rau răm
    • uống nước rau răm có tác dụng gì
    • rau răm se khít lỗ chân lông

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Rau Răm Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Được Không?
  • Ăn Rau Răm Có Tác Dụng Gì? Bà Bầu Được Ăn Rau Răm Không?
  • Khi Mang Thai Bà Bầu Có Được Ăn Rau Răm Không?
  • Tại Sao Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Răm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không? Ăn Thế Nào Vừa Bổ Lại Không Bị Nóng?
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Kiêng Những Gì?
  • Mang Thai Tháng Thứ 8 Bụng Căng Cứng Có Nguy Hiểm?
  • Bị Gò Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Sao Không, Có Sinh Non?
  • Phụ Nữ Mang Thai Thiếu Máu Nên Ăn Gì?
  • Trong quá trình dưỡng thai, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà các mẹ không được bỏ qua. Bên cạnh những món ăn dinh dưỡng cần bổ sung hàng ngày, mẹ bầu cũng nên để ý đến những thực phẩm kiêng cử và rau răm là một trong số đó.

    Rau răm là một loại rau ăn kèm rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Với hương vị cay nồng cùng mùi thơm đặc trưng, loại rau này giúp món ăn thêm phần đậm đà và thơm ngon hơn. Dù cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng loại rau này không phải ai cũng có thể thưởng thức, đặc biệt là phụ nữ đang trong giai đoạn thai kì.

    1Đặc tính của rau răm

    Rau răm còn được gọi là thủy liễu, một rau dễ trồng và đôi khi mọc tự nhiên trong vườn nhà. Rau răm là cây thân thảo, mặt trên lá màu xanh, có đốm, mặt dưới màu đỏ tím, thân cây có đốt.

    Theo Đông y, rau răm không có độc, có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Cũng vì đặc tính đó, mà rau răm thường ăn kèm với các món được coi là có tính hàn theo quan niệm âm – dương như hến, trai, hột vịt lộn, thịt gà…

    Hơn nữa, từ xưa dân gian đã sử dụng nó trong việc chữa bệnh. Tác dụng của rau răm là làm ấm bụng, tiêu thực, kích thích tiêu hóa, sát trùng, tán hàn. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Với những đặc tính của rau răm như vậy, không ngạc nhiên khi người Campuchia dùng nó để chữa thông tiểu, chống nôn và sốt.

    Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, rau răm cũng có những tác dụng phụ nguy hiểm nhất là với bà bầu.

    2Lý do bà bầu không nên ăn rau răm

    Bà bầu ăn rau răm có thể dẫn đến sảy thai

    Trong quá trình mang thai, 3 tháng đầu tiên là lúc thai nhi chưa phát triển ổn định. Do đó, nếu ăn rau răm trong giai đoạn này thành tử cung sẽ bị kích thích dẫn đến co bóp, có khả năng sảy thai. Sau 3 tháng đầu, các mẹ có thể sử dụng rau răm nhưng chỉ nên ăn khoảng 50g/ tuần và mỗi lẫn ăn 2-3 cọng.

    Lợi dụng đặc tính làm nóng của rau răm, từ xưa đã có không ít phụ nữ sử dụng loại rau này để phá thai. Chỉ cần lấy khoảng 500g rau răm có thân đỏ hơi ngả sang màu tím, rửa sạch rồi đem đi giã nát, vắt lấy nước để uống, hiệu quả đến khoảng 60-80%. Tuy nhiên phương pháp phá thai này chưa được các y bác sĩ kiểm chứng.

    Bà bầu ăn rau răm làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

    Theo Đông Y, rau răm có tính nóng nên nếu bà bầu ăn quá nhiều và thường xuyên có thể gây mất máu, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Chưa kể đến, trong giai đoạn mang thai, cơ thể của các mẹ bầu không được ổn định nên việc ăn rau răm còn dễ dẫn đến nóng trong người và khó tiêu.

    Ngoài ra, rau răm còn gây mất máu nên phụ nữ hành kinh ăn rau răm dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Đối với bà bầu lại càng không tốt vì có thể gây băng huyết, thiếu máu. Vì vậy, bà bầu tốt nhất là không nên ăn rau răm, nếu ăn chỉ ăn với số lượng ít vài lá, ăn kèm với món chính.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • [Giải Đáp] Phụ Nữ Mang Thai Có Được Uống Sữa Đậu Nành Không?
  • Khi Mang Thai Bị Đau Bụng Thì Có Làm Sao Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Rau Kinh Giới Không?
  • 33 Dấu Hiệu Có Thai Sau 1 Tuần Không Phải Ai Cũng Biết
  • Việt Nam Cho Phép Mang Thai Hộ Từ Năm 2022
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rau Răm Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Răm Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm:tuyệt Đối Không Nên Ăn Nếu Mẹ Không Muốn Bị Sảy Thai
  • Bà Bầu Cấm Được Ăn 5 Loại Rau Thơm Này Vì Dễ Gây Chảy Máu Vùng Kín, Tăng Co Bóp Tử Cung Khiến Thai Nhi Đau Đớn Tột Cùn
  • 8 Loại Rau Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhưng Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Bà bầu ăn rau răm được không là lo lắng của nhiều bà bầu, bởi đây là loại rau phổ biến trong bữa ăn người Việt. Các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn rau răm nhiều, bởi có chất làm tăng nguy cơ sẩy thai.

    Không nên ăn nhiều rau răm

    Rau răm là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn của người Việt Nam.

    Đông y cho rằng, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, tiêu thực, kích thích tiêu hóa, sát trùng, tán hàn. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Nhờ có vị cay tính ấm, tiêu thực, kích thích tiêu hóa nên thường được dùng ăn cùng trứng vịt lộn, thịt bò, thịt gà, cháo trai, hến để giúp ngon miệng, làm ấm tỳ vị.

    Bà bầu ăn rau răm được không là thắc mắc của nhiều người

    Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây cho biết, phụ nữ có thai 3 tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Vì vậy mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau răm. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi.

    Một ít rau răm và trứng vịt lộn sẽ không có hại Rau răm dùng để phá thai

    Trên trang Gia đình và Xã hội cho biết, trong dân gian người ta dùng rau răm để gây sảy thai (trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần tức 5 – 9 ngày, đạt tỷ lệ tới 60 – 80%):

    Dùng rau răm tươi 500g, loại thân đỏ hơi ngả sang màu tím (rau răm thân xanh trắng không có tác dụng gây sảy thai).

    Chỉ lấy thân và lá non, bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để ráo nước. Giã, ép nát, vắt lấy nước cốt được khoảng 250ml (1 xị). Uống một lần duy nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có kết quả thì ngay trong đêm đó hoặc sáng hôm sau, phôi thai tự trục ra ngoài.

    Vì vậy, bà bầu không nên ăn nhiều rau răm để bảo vệ sức khỏe thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Được Không?
  • Ăn Rau Răm Có Tác Dụng Gì? Bà Bầu Được Ăn Rau Răm Không?
  • Khi Mang Thai Bà Bầu Có Được Ăn Rau Răm Không?
  • Bà Bầu Được Ăn Rau Muống Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Muống Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Răm Không? Mang Thai Ăn Rau Răm Thai Nhi Có Bị Gì Không? Bapluoc.com

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Rau Cần Tây Không? 10 Người Ăn, 9 Người Không Rõ
  • Bà Bầu Ăn Rau Càng Cua: Thực Phẩm Vàng Giúp Mẹ An Thai
  • Bà Bầu Ăn Rau Diếp Cá Được Không? Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khoẻ Của Mẹ Và Bé?
  • Bà Bầu Ăn Rau Diếp Cá Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Diếp Cá Được Không? Công Dụng Bất Ngờ Của Rau Diếp Cá
  • Bà bầu có nên ăn rau răm không? Mang thai ăn rau răm thai nhi có bị gì không? Trong dân gian người ta còn dùng rau răm để gây sảy thai (trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần tức 5 – 9 ngày, đạt tỷ lệ tới 60 – 80%). Bởi vậy khi có thai mang bầu không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm. Ngoài ra, rau răm còn gây mất…

    Bà bầu có nên ăn rau răm không? Mang thai ăn rau răm thai nhi có bị gì không? Trong dân gian người ta còn dùng rau răm để gây sảy thai (trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần tức 5 – 9 ngày, đạt tỷ lệ tới 60 – 80%). Bởi vậy khi có thai mang bầu không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm. Ngoài ra, rau răm còn gây mất máu nên phụ nữ hành kinh ăn rau răm dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Đối với bà bầu lại càng không tốt vì có thể gây băng huyết, thiếu máu.

    Rau răm là cây thân thảo, lá của chúng được sử dụng rộng rãi trong các món ăn của khu vực Đông Nam Á. Trong một số văn bản thuộc các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Anh đôi khi người ta gọi nó là Vietnamese mint(?), Vietnamese cilantro, Vietnamese coriander(?) hay Cambodian mint, tiếng Đan Mạch là Vietnamesisk koriander (?) v.v.

    Là loại cây thảo mộc lâu năm, có thân mọc bò ở gốc và rễ mọc ra từ các đốt, có từng phần thân mọc đứng lên cao chừng 35-40cm. Toàn thân cây, rễ và lá đều có mùi thơm đặc biệt dễ chịu. Lá mọc so le, có hình trứng mác, nhọn ở chóp lá, cuống lá ngắn. Bẹ chìa ngắn ôm lấy thân, trên bề mặt có nhiều gân chạy song song, dài khỏi bẹ chìa thành những sợi dài. Hoa mọc thành bông dài, hẹp và mảnh, đơn độc hoặc xếp thành đôi hoặc thành chùm có ít nhánh. Quả nhỏ, 2 đầu nhọn, 3 cạnh, nhẵn và bóng.

    Loại rau này còn chữa đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng, nôn mửa, say nắng, khát nước. Nước ép rau răm tươi có khả năng giải độc nọc rắn. Nếu bạn bị hắc lào, ghẻ lở, sâu quảng và tê bại cũng có thể dùng rau răm để trị. Nhờ có vị cay, tính ấm, tiêu thực, kích thích tiêu hóa. Chính bởi vậy mà rau răm thường được dùng ăn cùng trứng vịt lộn, thịt bò, thịt gà, cháo trai, hến để giúp ngon miệng, làm ấm tì vị. Ngoải ra rau răm còn chữa một số bệnh như

    Theo một nghiên cứu mới đây cho biết, phụ nữ có thai 3 tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Vì vậy mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau răm. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi.

    Chỉ lấy thân và lá non, bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để ráo nước. Giã, ép nát, vắt lấy nước cốt được khoảng 250ml (1 xị). Uống một lần duy nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có kết quả thì ngay trong đêm đó hoặc sáng hôm sau, phôi thai tự trục ra ngoài. Bởi vậy khi có thai mang bầu không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm.

    # Mang thai ăn rau răm có ảnh hưởng đến thai nhi

    Tuy nhiên việc phá thai bằng rau răm vẫn chưa được khoa học kiểm chứng rõ ràng. Để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên hạn chế đến mức thấp nhất việc ăn loại rau này.

    Rau răm chứa chất làm kích thích thành tử cung, gây co bóp tử cung nên có thể gây sảy thai. Theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ mang thai ba tháng đầu ăn rau răm, thai nhi chưa ổn định, nếu ăn nhiều rau răm, rất dễ bị sảy thai.

    Phụ nữ giai đoạn mang thai nên lưu ý chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như thai nhi. Bên cạnh việc ăn uống đủ chất, nhiều vitamin và khoáng chất cũng nên kiêng ăn một số thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho mẹ và bé như rau răm, ngải cứu, đu đủ xanh…

    Ngoài ra, rau răm còn gây mất máu nên phụ nữ hành kinh ăn rau răm dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Đối với bà bầu lại càng không tốt vì có thể gây băng huyết, thiếu máu. Vì vậy, bà bầu tốt nhất là không nên ăn rau răm, nếu ăn chỉ ăn với số lượng ít vài lá, ăn kèm với món chính.

    Tags: bà bầu có nên ăn rau răm, mang thai có nên ăn rau răm, mang thai ăn rau răm có được không, bà bầu ăn rau răm có bị gì không, mang thai có ăn được rau răm với vịt lộn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Quả Vú Sữa Có Tác Dụng Gì? Không Phải Ai Cũng Biết!
  • Ăn Quả Sung Có Bị Mất Sữa Không?
  • Bà Bầu Ăn Quả Roi Có Được Không? Cách Ăn Quả Roi Đúng Cách
  • 11 Tác Dụng Của Quả Roi Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Con Thông Minh Nhờ Mẹ Ăn Quả Óc Chó
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Được Không?
  • Ăn Rau Răm Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Răm Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm:tuyệt Đối Không Nên Ăn Nếu Mẹ Không Muốn Bị Sảy Thai
  • Bà Bầu Cấm Được Ăn 5 Loại Rau Thơm Này Vì Dễ Gây Chảy Máu Vùng Kín, Tăng Co Bóp Tử Cung Khiến Thai Nhi Đau Đớn Tột Cùn
  • Giải đáp lý do vì sao bà bầu không nên ăn rau răm

    (VOH) – Rau răm là loại rau ăn kèm trong nhiều món ăn và cũng có rất nhiều người thích ăn loại rau này kể cả phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bà bầu ăn rau răm có được không?

    Rau răm là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong rất nhiều món ăn như: thịt gà, thịt bò, cháo trai, hến… và đặc biệt, khi ăn hột vịt lộn thì không thể nào thiếu được rau răm.

    Trong Đông y, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Có tác dụng làm ấm bụng, tiêu thực, kích thích tiêu hóa. Ăn rau răm cũng giúp làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bà bầu không nên ăn rau răm trong thai kỳ.

    Tại sao bà bầu không nên ăn rau răm trong thai kỳ?

    Một số nghiên cứu về rau răm cho thấy, trong rau răm có chứa thành phần làm kích thích thành tử cung, gây co bóp tử cung nên có thể dẫn đến sảy thai. Chính vì thế, phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ nên hạn chế ăn rau răm, vì ngoài việc gây co bóp tử cung thì ăn nhiều rau răm dễ bị thiếu máu.

    Tuy nhiên, khi thai đã lớn thì việc ăn một vài cọng rau răm kèm với trứng vịt lộn sẽ không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

    Khi thai đã lớn, việc ăn một vài cọng rau răm kèm với trứng vịt lộn sẽ không gây ảnh hưởng đến thai nhi (Nguồn: Internet)

    Ngoài ra, trong dân gian nhiều người dùng rau răm để gây sảy thai. Cách này hiệu quả với tỷ lệ lên đến 60 – 80% trong những trường hợp chậm kinh khoảng từ 5 – 9 ngày.

    Mặc dù, việc phá thai bằng rau răm hiện vẫn chưa được khoa học kiểm chứng rõ ràng, nhưng nếu muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, tốt nhất bà bầu không nên ăn hoặc hạn chế đến mức thấp nhất việc ăn loại rau răm này trong thai kỳ.

    Nên nhớ, phụ nữ trong giai đoạn mang thai chế độ ăn uống cực kỳ quan trọng. Ngoài việc ăn uống đủ chất, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất để cơ thể khỏe mạnh thì mẹ bầu cũng nên chú ý tránh ăn những loại thực phẩm dễ gây sảy thai, trong đó có rau răm.

    10 loại trái cây tốt cho bà bầu nên ăn hàng ngày : Phụ nữ mang thai cần được bổ sung các loại trái cây tốt cho bà bầu để giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, thai nhi được phát triển khỏe mạnh, đồng thời còn ‘đánh tan’ những khó chịu ở thai kỳ.

    NGUỒN THAM KHẢO

      Bà bầu ăn rau răm được không? – Trang Báo điện tử Gia đình Việt Nam ( Cập nhật ngày 22/08/2019 )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Rau Răm Có Tác Dụng Gì? Bà Bầu Được Ăn Rau Răm Không?
  • Khi Mang Thai Bà Bầu Có Được Ăn Rau Răm Không?
  • Bà Bầu Được Ăn Rau Muống Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Muống Được Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Rau Muống Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Răm Không? Mang Thai Ăn Rau Răm Thai Nhi Có Bị Gì Không? Baocongai.com

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Đừng Bỏ Lỡ Loại Quả “ngon
  • 7 Lợi Ích Sức Khỏe Mẹ Bầu Sẽ Nhận Được Nếu Ăn Socola Trong Thai Kỳ Đúng Cách
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Thường Xuyên?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Táo Ta Không? Ăn Táo Ta Có Lợi Ích Gì?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Táo Đỏ Hay Không?
  • Bà bầu có nên ăn rau răm không? Mang thai ăn rau răm thai nhi có bị gì không? Trong dân gian người ta còn dùng rau răm để gây sảy thai (trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần tức 5 – 9 ngày, đạt tỷ lệ tới 60 – 80%). Bởi vậy khi có thai mang bầu không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm. Ngoài ra, rau răm còn gây mất…

    Bà bầu có nên ăn rau răm không? Mang thai ăn rau răm thai nhi có bị gì không? Trong dân gian người ta còn dùng rau răm để gây sảy thai (trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần tức 5 – 9 ngày, đạt tỷ lệ tới 60 – 80%). Bởi vậy khi có thai mang bầu không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm. Ngoài ra, rau răm còn gây mất máu nên phụ nữ hành kinh ăn rau răm dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Đối với bà bầu lại càng không tốt vì có thể gây băng huyết, thiếu máu.

    Rau răm là cây thân thảo, lá của chúng được sử dụng rộng rãi trong các món ăn của khu vực Đông Nam Á. Trong một số văn bản thuộc các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Anh đôi khi người ta gọi nó là Vietnamese mint(?), Vietnamese cilantro, Vietnamese coriander(?) hay Cambodian mint, tiếng Đan Mạch là Vietnamesisk koriander (?) v.v.

    Là loại cây thảo mộc lâu năm, có thân mọc bò ở gốc và rễ mọc ra từ các đốt, có từng phần thân mọc đứng lên cao chừng 35-40cm. Toàn thân cây, rễ và lá đều có mùi thơm đặc biệt dễ chịu. Lá mọc so le, có hình trứng mác, nhọn ở chóp lá, cuống lá ngắn. Bẹ chìa ngắn ôm lấy thân, trên bề mặt có nhiều gân chạy song song, dài khỏi bẹ chìa thành những sợi dài. Hoa mọc thành bông dài, hẹp và mảnh, đơn độc hoặc xếp thành đôi hoặc thành chùm có ít nhánh. Quả nhỏ, 2 đầu nhọn, 3 cạnh, nhẵn và bóng.

    Loại rau này còn chữa đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng, nôn mửa, say nắng, khát nước. Nước ép rau răm tươi có khả năng giải độc nọc rắn. Nếu bạn bị hắc lào, ghẻ lở, sâu quảng và tê bại cũng có thể dùng rau răm để trị. Nhờ có vị cay, tính ấm, tiêu thực, kích thích tiêu hóa. Chính bởi vậy mà rau răm thường được dùng ăn cùng trứng vịt lộn, thịt bò, thịt gà, cháo trai, hến để giúp ngon miệng, làm ấm tì vị. Ngoải ra rau răm còn chữa một số bệnh như

    Theo một nghiên cứu mới đây cho biết, phụ nữ có thai 3 tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Vì vậy mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau răm. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi.

    Chỉ lấy thân và lá non, bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để ráo nước. Giã, ép nát, vắt lấy nước cốt được khoảng 250ml (1 xị). Uống một lần duy nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có kết quả thì ngay trong đêm đó hoặc sáng hôm sau, phôi thai tự trục ra ngoài. Bởi vậy khi có thai mang bầu không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm.

    # Mang thai ăn rau răm có ảnh hưởng đến thai nhi

    Tuy nhiên việc phá thai bằng rau răm vẫn chưa được khoa học kiểm chứng rõ ràng. Để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên hạn chế đến mức thấp nhất việc ăn loại rau này.

    Rau răm chứa chất làm kích thích thành tử cung, gây co bóp tử cung nên có thể gây sảy thai. Theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ mang thai ba tháng đầu ăn rau răm, thai nhi chưa ổn định, nếu ăn nhiều rau răm, rất dễ bị sảy thai.

    Phụ nữ giai đoạn mang thai nên lưu ý chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như thai nhi. Bên cạnh việc ăn uống đủ chất, nhiều vitamin và khoáng chất cũng nên kiêng ăn một số thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho mẹ và bé như rau răm, ngải cứu, đu đủ xanh…

    Ngoài ra, rau răm còn gây mất máu nên phụ nữ hành kinh ăn rau răm dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Đối với bà bầu lại càng không tốt vì có thể gây băng huyết, thiếu máu. Vì vậy, bà bầu tốt nhất là không nên ăn rau răm, nếu ăn chỉ ăn với số lượng ít vài lá, ăn kèm với món chính.

    Tags: bà bầu có nên ăn rau răm, mang thai có nên ăn rau răm, mang thai ăn rau răm có được không, bà bầu ăn rau răm có bị gì không, mang thai có ăn được rau răm với vịt lộn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Mầm Giá Đỗ Không? Ăn Sao Cho Đúng Cách?
  • Giải Đáp Cho Câu Hỏi Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Ngót * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Ăn Rau Càng Cua Được Không ? Tác Dụng Như Thế Nào ?
  • Rau Càng Cua Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe Thai Kỳ?
  • Có Bầu Ăn Rau Càng Cua Được Không? Chị Em Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Rau Càng Cua?
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Dẫn Tới Sảy Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Răm, Rau Má Là Hai Thứ Mà Bà Bầu Nên Tránh Xa
  • 5 Món Thức Ăn Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Sáng Để Tốt Cho Thai Nhi.
  • Theo Bạn Thì Ăn Hạt Macca Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Có Tốt Không
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Tốt Hay Không Tốt?
  • Rau răm không chỉ là thực phẩm mà còn là một vị thuốc được Đông y truyền tụng với nhiều công dụng trị bệnh như sau:

    • Trị đầy hơi, chướng bụng: Rau răm có tính ấm, giúp kích thích đường tiêu hóa. Bạn có thể uống nước cốt rau răm hoặc chà bã rau răm quanh rốn để trị khó chịu bụng.
    • Trị cúm: Nếu đột nhiên mắc cảm cúm giữa đêm hôm không thể đi mua thuốc, bạn có thể nghiền rau răm với gừng, cho nước nóng vào lọc uống.
    • Trị rắn cắn: Bạn nghiền rau răm lấy nước cốt uống, đồng thời đắp bã lên vết thương.
    • Trị tiêu chảy do nhiễm lạnh: Vào buổi sáng, bạn dễ bị lạnh bụng dẫn tới tiêu chảy ngay sau khi ngủ dậy. Bạn sắc 16g rau răm với 16g lá kinh giới, 12g bạch truật, 12g củ riềng, 10g quế và 4g gừng, đổ vào 2 bát nước và đun đến khi chỉ còn 1 bát. Chia ra 2 lần uống trong ngày để trị tình trạng tiêu chảy vào sáng sớm.
    • Trị nấm ngón chân: Bạn nghiền nhuyễn rau răm và đắp lên kẽ chân để trị nấm, hạn chế tiếp xúc với nước bẩn, nước xà phòng.
    • Trị lác đồng tiền, ghẻ ngứa: Bạn ngâm cây rau răm vào rượu trắng, sau đó thoa rượu lên chỗ bị lác hoặc ghẻ. Hoặc bạn nghiền rau răm tẩm rượu, rồi đắp lên chỗ bị tổn thương và băng lại.
    • Trị vết bầm, sưng: Bạn nghiền nhuyễn rau răm và trộn với dầu long não, sau đó đắp lên chỗ bị bầm rồi băng lại.
    • Trị mụn, se khít lỗ chân lông: Bạn giã nhuyễn rau răm, trộn với ít muối rồi đắp lên chỗ bị mụn. Để se lỗ chân lông, bạn rửa mặt bằng nước ấm, sau đó thoa nước cốt rau răm lên mặt rồi 2 giờ sau rửa lại bằng nước lạnh.
    • Trị nấm da đầu ở trẻ sơ sinh: Nấm da đầu là bệnh thường gặp ở trẻ, có thể lan xuống cổ, ngực, lưng và tay. Bạn giã nát rau răm, thêm vào một chút cồn rồi dùng tăm bông thoa lên vùng da bị nấm. Sau năm phút bạn lau sạch cho bé. Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày. Rau răm có tính nóng, có thể gây kích ứng. Vì vậy khi thấy da trẻ đỏ lên thì bạn nên ngừng áp dụng.
    • Giúp ngủ ngon: Bạn lấy 50g rễ rau răm giã nhuyễn, uống cùng với một cốc rượu trắng sẽ giúp ngủ ngon, giảm nguy cơ đột quỵ.

    Bà bầu ăn rau răm được không?

    Đông y khuyên bạn không nên ăn rau răm khi mang thai, đặc biệt ở 3 tháng đầu, vì rau răm có thể gây chảy máu kinh nguyệt. Hơn nữa rau răm còn gây co thắt tử cung, dẫn tới sảy thai.

    Dân gian thời xưa còn dùng rau răm để phá thai ở giai đoạn đầu. Tỷ lệ thành công lên tới 60-80% nếu mới bị trễ kinh trong 1-2 tuần.

    Rau răm gây vô sinh?

    Như đã nói ở trên, rau răm làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới, “cậu nhỏ” thường xuyên trong trạng thái “xìu” và chất lượng tinh trùng cũng bị suy giảm.

    Đối với phụ nữ, ăn rau răm thường xuyên sẽ dẫn đến rong kinh, kinh nguyệt không đều nên xác suất thụ thai thấp, giảm ham muốn gối chăn.

    Những người gầy ốm, máu nóng cũng không nên ăn loại rau này.

    Những thực phẩm bà bầu nên tránh

    Mang thai là thời điểm hệ miễn dịch của mẹ suy yếu nên dễ bị viêm nhiễm. Dù bà bầu không gặp vấn đề gì thì các mầm bệnh cũng có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Do đó trong giai đoạn này, mẹ bầu nên tránh các thực phẩm sau:

    • Một số loại cá biển: Một số loại cá chứa nhiều thủy ngân cần tránh như: cá ngừ mắt to, cá cờ xanh, cá kiếm, cá mập, cá thu vua. Bạn cũng tuyệt đối tránh các món cá chưa nấu chín như sushi hay sashimi để phòng tránh giun sán, vi khuẩn. Cá phải được nấu chín ở 63ºC. Các loại cá an toàn cho mẹ bầu bao gồm: cá hồi, cá cơm, cá trích, cá mòi, cá trê nước mặn, cá bơn, cá ngừ đóng hộp, cá rô phi…
    • Động vật có vỏ chưa qua chế biến: Nên tránh các loại đồ biển chín tái như hàu, bào ngư, cua, sò… có thể chứa vi khuẩn gây dịch tả, tiền sản giật, gây nguy cơ sinh non, bào thai chậm phát triển… Đồ biển phải được nấu chín ở 63ºC.
    • Thịt chưa nấu chín: Các loại thịt tái chứa vi khuẩn listeria dẫn tới sảy thai. Thịt phải được nấu chín ở 74ºC, nên tránh các loại thịt nguội mua từ siêu thị.
    • Rau hoặc giá đỗ chưa nấu chín: Rau hoặc giá đỗ ăn sống có thể gây nhiễm khuẩn Salmonella hoặc E. Coli, gây ngộ độc, nhiễm trùng đường tiết niệu và đường hô hấp… Mẹ cũng nên tránh các loại salad mua sẵn từ siêu thị.
    • Trứng hồng đào: Trứng chưa nấu chín có thể gây nhiễm khuẩn Salmonella. Do đó mẹ nên hạn chế trứng ốp la hồng đào, bánh tiramisu, kem tự làm tại nhà, bột bánh sống…
    • Phô mai mềm: Các chuyên gia khuyên bà bầu nên tránh các loại phô mai mềm làm từ sữa chưa tiệt trùng, chẳng hạn: phô mai feta, gorgonzola, brie, camembert, roquefort, queso fresco… Bà bầu nên chọn phô mai đã qua tiệt trùng, thông tin ghi trên sản phẩm. Hoặc bạn ăn các loại phô mai cứng như Swiss hoặc Cheddar.
    • Cà phê: Thai khi không thể phân giải caffeine, vì vậy mẹ bầu nên tránh các thực phẩm chứa caffeine.
    • Sữa chưa tiệt trùng: Sữa chưa tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn E. coli, Listeria hoặc Salmonella. Bà bầu có thể đun sôi sữa chưa tiệt trùng trong vòng 1 phút rồi để nguội trước khi uống.

    Khi mang thai, bạn cần từ bỏ những thói quen ăn uống hời hợt, thiếu dưỡng chất mà lại dễ nhiễm khuẩn. Rau răm phổ biến ở nước ta nhưng lại hiếm có ở nước ngoài, do đó các nghiên cứu về loại rau này rất hạn hẹp. Tuy vậy, “tránh voi chẳng xấu mặt nào”, bà bầu ăn rau răm là không nên và cũng cần tránh các loại rau sống nói chung để hạn chế đưa vi khuẩn xâm nhập tấn công thai nhi. Chúc mẹ dưỡng thai khỏe mạnh.

    Xuân Thảo

    Nguồn: https://www.healthbenefitstimes.com/vietnamese-coriander/

    https://growherbsgarden.com/benefits-of-vietnamese-coriander/

    https://www.medicalnewstoday.com/articles/324377#unpasteurized-milk-or-fruit-juices

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Trong 3 Tháng Đầu Và Những Loại Rau Cần Tránh
  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Gì Tốt Cho Mẹ, Khỏe Cho Con?
  • Top 10 Các Loại Rau Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Đủ Dưỡng Chất
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Rau Gì Thì Tốt? Các Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn!!!
  • Ăn Rau Má Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100