Bà Bầu Nên Ăn Tổ Yến Khi Nào ?

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Tôm Có Tốt Không? Ăn Tôm Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Ăn Tôm Bị Đau Bụng Phải Làm Sao?
  • Ăn Tôm Có Tác Dụng Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Tôm?
  • Đừng Bỏ Qua Top 10 Loại Trái Cây Này Nếu Bạn Muốn Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
  • Bà Bầu Nên Ăn Trái Cây Gì?
  • TIN TỨC MỚI NHẤT

    ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ TAI NGHE BÀ BẦU

    Bà bầu nên ăn tổ yến khi nào ?

    Yến sào cho phụ nữ mang thai có tác dụng rất tốt đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Vì vậy bà bầu dùng yến sào càng sớm thì càng tốt nhưng phải đúng hướng dẫn.

    Theo các chuyên gia, bà bầu nên ăn tổ yến từ tháng thứ 3 trở đi là tốt nhất. Và đến cả sau khi sinh, mẹ cũng nên dùng yến sào để hồi phục lại sức khỏe, lợi sữa cho bé bú.

    Nghiên cứu hiện đại cho thấy trong yến sào có đến 31 nguyên tố vi lượng. Đặc biệt là hàm lượng canxi và sắt rất dồi dào.

    Đặc biệt, yến sào cho thai nhi tuy có chứa đường galactose nhưng hoàn toàn không có chất béo. Do đó, sử dụng yến sào khi mang thai sẽ không gây tăng cân mất kiểm soát.

    Các trường hợp nên hạn chế cho bà bầu dùng yến sào

    ● Đang có triệu chứng viêm ngoài da, viêm phế quản cấp, viêm đường tiết niệu hay sốt thực nhiệt.

    ● Bà bầu đang bị cảm mạo, nhức đầu và sốt, ho nhiều đờm loãng.

    ● Bị đầy bụng hoặc lạnh bụng gây đau.

    ● Người xanh xao, gầy yếu, tì vị hoạt đọng kém, không hấp thu được thực phẩm.

    ● Người bị suy dương, nước tiểu lỏng, nước tiểu trong.

    Tác dụng của yến sào với bà bầu

    Tác dụng của yến sào với thai nhi

    Cách chưng yến cho bà bầu

    Bà bầu mấy tháng thì ăn được yến ?

    Bà bầu uống nước yến được không ?

    Bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy ?

    Bà bầu ăn tổ yến có tốt không ?

    Bầu uống nước yến được không ?

    Bà bầu ăn yến có tốt không ?

    Bà bầu ăn yến sào có tốt không ?

    Có bầu uống nước yến được không ?

    Bà bầu có nên ăn yến chưng đường phèn ?

    Bà bầu ăn yến chưng có tốt không ?

    Cách nấu tổ yến cho bà bầu

    Bầu 3 tháng đầu uống nước yến được không ?

    Bầu mấy tháng ăn được yến ?

    Yến sào có tốt cho bà bầu không ?

    ĐĂNG KÝ NHẬN GIÁO TRÌNH THAI GIÁO

    ” Bạn muốn bé thông minh ngay từ khi trong bụng mẹ ?

    Bạn đang tìm hiểu về những kiến thức dành cho bà bầu trong quá trình mang thai?

    Đừng ngần ngại, hãy cho phép chuyên viên y tế của chúng tôi được tư vấn để bạn có thể hiểu rõ về vấn đề này ”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Như Thế Nào ?
  • Bà Bầu Ăn Yến Có Tác Dụng Gì??? Lợi Hay Hại
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì? Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Mẹ Nào Cũng Cần Biết
  • 2 Người Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Được Ăn Thịt Ếch
  • 2 Kiểu Người Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Nên Ăn Thịt Ếch
  • Bà Bầu Nên Ăn Tổ Yến Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Như Thế Nào Để Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi?
  • Mẹ Bầu Ăn Trái Cây Gì Để Con Thông Minh?
  • Ăn Trái Cây Gì Để Con Thông Minh: Top 5 Loại Trái Cây Tốt Có Lợi Cho Bà Bầu & Thai Nhi
  • Danh Sách 10 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu Trong Giai Đoạn Thai Kỳ Nên Biết
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trái Hồng Và Lưu Ý Khi Ăn
  • Tổ yến từ xưa đến nay luôn nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi đối tượng. Đặc biệt, đối với phụ nữ có thai thì việc sử dụng yến sẽ rất tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi. Yến Sào Sài Gòn mách nhỏ bạn một vài món ăn được chế biến từ tổ yến tinh chế rất tốt cho bà bầu. Cháo tổ yến gà xé

    Cháo tổ yến gà xé là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho việc hồi phục cơ thể, hạn chế căng thẳng đầu óc cũng như hỗ trợ cải thiện chức năng các cơ quan.

    – Tổ yến: 2 tai yến đã tinh chế

    – Dầu ăn, hành ta, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu vừa đủ.

    – bạn đem ngâm nước đến khi mềm rồi rửa sạch để ráo nước.

    – Gà sơ chế rửa sạch rồi luộc chín vớt ra để nguội. Sau đó tiến hành xé mỏng thịt gà rồi ướp gia vị hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa miệng.

    – Tiếp đến bạn lấy gạo vo sạch, thêm ít dầu ăn và muối sao cho vừa ăn. Đồng thời đảo đều và để khoảng 15 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và ninh nhừ thành cháo. Đến khi cháo chín thì cho phần thịt gà đã ướp vào nấu khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Cho hành lá cắt nhuyễn vào.

    – Cho đã làm sạch vào chưng cách thủy khoảng 20-30 phút.

    Sau khi tất cả hoàn thành, bạn chỉ cần cho phần tổ yến đã chưng vào cháo rồi đảo đều lên và dùng nóng.

    Súp tổ yến càng cua

    Súp tổ yến càng cua là món ăn tăng cường dưỡng chất cho cơ thể bà bầu. Đây là một trong những món ăn giàu đạm, bổ sung canxi, dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn bé.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Món ăn này cần 10 gr tổ yến, 3 hoặc 4 càng cua tươi, 50 gr dăm bông, 1 bắp ngô ngọt, 10 gr nấm đông cô.

    – Đầu tiên tổ yến sơ chế loại bỏ chất bẩn và lông chim còn dính. Còn nếu là tổ yến tinh chế thì bạn không cần phải sơ chế. Sau đó, bạn đem tổ yến ngâm nước cho mềm, rửa sạch và để ráo nước.

    – Tiếp đến cho càng cua vào luộc chín. Sau đó để nguội và bóc vỏ, ngâm phần chân đã xé tơi còn phần càng để nguyên.

    – Còn dăm bông bạn cắt sợi nhỏ. Ngô ngọt tách hạt. Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ.

    – Cho tổ yến vào bát đun cách thủy trong 20 phút, sau đó cho ngô, nấm đông cô vào đun tiếp 3 phút. Rồi cho dăm bông và thịt cua vào. Nêm gia vị cho vừa miệng.

    Như vậy là bạn có thể múc ra tô và thưởng thức được món súp tổ yến càng cua ngay khi còn nóng rồi.

    Tổ yến chưng hạt sen

    Chân yến rút lông chưng hạt sen là món ăn được nhiều người lựa chọn chế biến. Vì việc chế biến đơn giản nhanh chóng, nhưng lại mang nhiều lợi ích sức khỏe. Đặc biệt, rất tốt với sức khỏe của bà bầu.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Món ăn này gồm 5 gr tổ yến đã làm sạch, 15 hạt sen, đường phèn lượng vừa đủ.

    Hạt sen bạn làm sạch, bỏ vỏ (nếu là hạt sen khô thì ngâm cho nở ra).

    Tổ yến bạn cho vào trong thố rồi đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

    Khi hạt sen mềm thì bạn tiến hành đổ hạt sen (cả nước) vào cùng trong thêm khoảng 5 phút. Sau đó bỏ đường phèn vào, bạn khuấy đều là có thể múc ra chén để dùng nóng hoặc có thể dùng lạnh tùy thích.

    Tổ yến hầm đuôi heo

    Món ăn này giúp thai phụ bổ khí, dưỡng huyết, chống được các cơn suy nhược sơ thể do thể trạng yếu hay áp lực cuộc sống căng thẳng. Đuôi heo cũng gần giống như giò heo khi ăn có tác dụng lợi sữa, thông sữa, cải thiện chất lượng sữa cho mẹ bầu.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Chuẩn bị sẵn 10 gr tổ yến, 1 bắp ngô ngọt, 2 củ cà rốt, 500 gr đuôi heo.

    Tổ yến khi làm sạch thì cho vào chưng cách thủy khoảng 20 phút.

    Đuôi heo bạn đem làm sạch rồi chặt khúc nhỏ vừa miệng đem hầm mềm. Các nguyên liệu như ngô ngọt, cà rốt làm sạch cắt khúc cho vào hầm cùng đuôi heo. Khi đuôi heo hầm xong thì cho tổ yến đã chưng xong vào đảo cùng lên rồi ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Có Tôt Không….tổ Yến Là Một Thực Phẩm Chứ……
  • Tổ Yến Có Tốt Cho Bà Bầu Không ? Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Tổ Yến ?
  • Khi Nào Nên Cho Bé Ăn Thịt Ếch Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Ăn Táo Xanh Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Có Tốt Không? Nên Ăn Tổ Yến Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Tổ Yến Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Mẹ Mang Thai Có Được Ăn Đu Đủ? Sao Người Bảo Tốt, Người Bảo Không?
  • Bà Bầu Ăn Đu Đủ Chín Và Những Lợi Ích Không Ngờ Cho Thai Kỳ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu Ngon Và Bổ
  • Dấu Hiệu Mang Thai Lần Đầu Chính Xác Nhất, Sớm Nhất Cho Các Mẹ
  • 1. Bà bầu ăn tổ yến có tốt không?

    Từ lâu yến đã được coi là “thần dược” cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, yến sào thời xưa được xem là món ăn quý dành riêng cho vua chúa.

    Bà bầu ăn tổ yến có tốt không? Chắc chắn câu trả lời là có. Bởi, trong tổ yến có hàm lượng protein lên tới 45 – 55%. Hàm lượng protein này duy trì năng lượng cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Với 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho thể, tổ yến thường được sử dụng cho những trường hợp suy nhược cơ thể, mệt mỏi, khí huyết kém,…

    Bà bầu duy trì thói quen ăn tổ yến hàng ngày sẽ cung cấp nhiều các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ như:

    • Proline ngăn ngừa xơ cứng động mạch, duy trì huyết áp ổn định.
    • Glucosamine: điều trị thoái hóa khớp, phục hồi sụn bao khớp…
    • Aspartic acid: loại bỏ các độc tố gây tổn hại cho hệ thần kinh, giảm mệt mỏi, căng thẳng trong thai kỳ.
    • Cystein và Phenylalanine: tăng cường trí nhớ, tăng hấp thu vitamin D…

    2. Bà bầu ăn yến có tác dụng gì?

    2.1. Yến chưng giúp giảm một số triệu chứng của thai nghén

    Giai đoạn kỳ tam cá nguyệt thứ nhất hầu hết chị em phụ nữ đều gặp phải tình trạng mệt mỏi, ốm nghén, chóng mặt, buồn nôn… Theo Lương y Vũ Quốc Trung (hội viên Hội Đông y Việt Nam) cho biết, tổ yến được dùng cho các trường hợp mệt mỏi, biếng ăn… Sử dụng tổ yến với một lượng vừa đủ giúp bà bầu vượt qua các triệu chứng ốm nghén hiệu quả.

    2.2. Bổ sung chất dinh dưỡng

    Bà bầu ăn yến sào có tác dụng gì ? Như đã nói ở trên, trong tổ yến rất giàu axit amin, protein và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giai đoạn mang thai việc duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ dinh dưỡng rất quan trọng. Vì thế, bà bầu có thể kết hợp ăn yến để nâng cao sức khỏe, giúp thai nhi phát triển toàn diện.

    2.3. Tăng sức đề kháng

    Sức đề kháng của bà bầu thường yếu hơn so với người bình thường. Do đó, nếu cơ thể không khỏe mạnh, sức đề kháng của bà bầu rất dễ bị suy yếu. Hoạt chất aspartic acid có trong tổ yến có tác dụng tạo globulin để nâng cao sức đề kháng cho bà bầu. Chỉ khi mẹ bầu được khỏe mạnh thì thai nhi mới được phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

    2.4. Chống rạn da, thâm nám

    Làm đẹp da trong thai kỳ luôn là băn khoăn của mẹ bầu. Trong tổ yến có threonine giúp hình thành collagen và elastin. Đây là 2 hợp chất quan trọng duy trì làn da khỏe mạnh, tươi trẻ. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng thâm nám, rạn da thai kỳ hiệu quả cho mẹ bầu.

    2.5. Giảm stress

    Thành phần axit amin Tryptophan có trong các loại yến sào giúp chống lại triệu chứng trầm cảm, stress hữu hiệu. Loại axit này cũng góp phần làm tăng hưng phấn, giúp bà bầu luôn được thư giãn.

    2.6. Thanh nhiệt, chống viêm

    Trong thai kỳ, bà bầu thường bị thiếu sắt và canxi. Điều này sẽ đi kèm với các triệu chứng ợ nóng, táo bón, đau nhức… Kết hợp sử dụng tổ yến, trái cây và rau xanh hàng ngày giúp thanh nhiệt, chống viêm hiệu quả trong thai kỳ.

    2.7. Giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện

    Khi nằm trong bụng mẹ, thai nhi cần glycine và alanine để phát triển hoạt động của não bộ. Trong tổ yến có nhiều axit folic, glycine và alanine có nhiệm vụ quan trọng duy trì hoạt động dẫn truyền thần kinh của thai nhi.

    2.8. Giúp giảm các triệu chứng đau nhức tay chân ở bà bầu

    Tác dụng giảm đau nhức tay chân trong thai kỳ cũng là yếu tố đánh giá bà bầu ăn tổ yến có tốt không. Khoáng chất có trong tổ yến có tác dụng tăng hoạt động mạch máu. Đồng thời, sẽ hạn chế tối đa sự chèn ép lên các dây thần kinh, gây đau nhức tay chân trong những tháng cuối thai kỳ.

    3. Bà bầu ăn yến như thế nào là tốt nhất?

    3.1. Nên ăn sau tam cá nguyệt thứ nhất

    Theo Đông Y, tổ yến có vị ngọt, tính hàn và dễ gây lạnh bụng. Giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, lúc này thai nhi vẫn còn yếu. Bà bầu được các bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế sử dụng tổ yến trong giai đoạn này.

    3.2. Không nên ăn quá nhiều

    Ăn yến trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích cho cả bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, nếu không áp dụng đúng cách ăn tổ yến sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ như: dọa sảy thai, thai nhi sinh ra bị hen suyễn, dị ứng bẩm sinh…

    Vì thế, theo các bác sĩ khuyến cáo bà bầu chỉ nên ăn:

    • Tối đa là 3 gram yến/ngày.
    • Mỗi tuần nên ăn 3 lần.
    • Với phụ nữ mang thai tháng thứ 4, mỗi lần chỉ ăn 1 chén nhỏ.
    • Mang thai tháng thứ 5 – 6, mỗi tháng chỉ ăn 100 gram, chia đều làm 15 phần ăn trong 2 tháng.
    • Mang thai tháng thứ 7 thì giảm khẩu phần ăn xuống. Ăn tổ yến theo chu kỳ 3 ngày/chén yến nhỏ.

    3.3. Nên chưng yến với đường phèn

    Theo đó, yến chưng với đường phèn sẽ đảm bảo được hương vị. Đặc biệt, phương pháp ăn yến này sẽ lưu giữ được thành phần giá trị dinh dưỡng quý trong yến như: khoáng chất, vitamin, protein…

    3.4. Thêm một lát gừng

    Một lưu ý quan trọng khi chưng tổ yến là cho thêm một lát gừng. Tính nóng có trong gừng sẽ làm trung hòa tính mát của tổ yến, giúp bà bầu hấp thụ trọn vẹn hàm lượng giá trị dinh dưỡng có trong sản phẩm.

    4. Cách làm món yến chưng đường phèn ngon bổ cho bà bầu sau 3 tháng

    Hiện nay có rất nhiều cách chế biến tổ yến khác nhau. Tùy vào nhu cầu cũng như cơ địa của từng mẹ bầu có thể lựa chọn cách làm yến sào phù hợp nhất. Tuy nhiên cách đơn giản và hiệu quả nhất vẫn là món yến chưng đường phèn.

    Để làm món yến chưng đường phèn thơm ngon, bổ dưỡng cho bà bầu sau 3 tháng đầu thai kỳ, bạn nên thực hiện như sau:

    • Ngâm yến với nước sạch trong 3 giờ (nếu tổ yến chưa được làm sạch, hãy dùng nhíp để nhặt các tạp chất và lông chim).
    • Sau khi ngâm xong, vớt tổ yến ra để ráo.
    • Đem tổ yến chưng cách thủy trong khoảng 10 đến 15 phút (lưu ý cho thêm 1 lát gừng vào để chưng cách thủy cùng).
    • Để lửa liu riu và đợi cho đến khi yếu mềm thì tắt bếp.
    • Cho đường phèn vào ăn cùng với yến.

    Thời điểm ăn tổ yến chưng đường tốt nhất cho bà bầu được khuyến cáo là khi đói, trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Đây là thời điểm cơ thể dễ dàng hấp thu những giá trị dinh dưỡng quý có trong yến sào.

    Tải ngay app VinID đi VinMart mua tổ yến

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thai Nhi 37 Tuần Tuổi
  • Quy Trình Tầm Soát Tiểu Đường Thai Kì Bà Bầu Nào Cũng Nên Thực Hiện
  • Sự Phát Triển Của Thai Nhi 26 Tuần: Nặng Bao Nhiêu, Mẹ Tăng Bao Nhiêu Kg?
  • Bà Bầu Bị Sốt Xuất Huyết Khi Mang Thai Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Khi Nào Du Lịch Không Được Khuyến Khích Trong Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Như Thế Nào ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Tổ Yến Khi Nào ?
  • Ăn Tôm Có Tốt Không? Ăn Tôm Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Ăn Tôm Bị Đau Bụng Phải Làm Sao?
  • Ăn Tôm Có Tác Dụng Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Tôm?
  • Đừng Bỏ Qua Top 10 Loại Trái Cây Này Nếu Bạn Muốn Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
  • Theo tài liệu cổ, yến sào là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến, có vị ngọt, tính bình, bổ phế, vị, tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ, thường được dùng trong những tiệc lớn của vua chúa. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân ( tám món ăn cao lương mĩ vị ).

    Theo Lương Y Vũ Quốc Trung cho biết, tổ yến được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho bà bầu trong các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém. Ngoài ra, yến còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ và làm đẹp da.

    Với thành phần nhiều axit amin, protein và khoáng chất, yến rất tốt cho bà bầu. Ăn yến giúp mẹ bầu bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bị thiếu sau thời gian thai nghén, mệt mỏi không thể ăn uống đầy đủ. Ngoài tăng cường sức khỏe cho mẹ, yến sào cho bà bầu còn giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

    Phụ nữ mang thai ăn yến rất tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi, song không nên dùng trong thời gian thai nghén và không ăn quá 3 gam tổ yến một ngày.

    Chế độ ăn yến cho bà bầu theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi như sau:

    ● Từ tháng 1 – 3 của thai nhi:

    – Không nên dùng tổ yến

    – Trong giai đoạn này, thai nhi đang trong quá trình hình thành các cơ quan, tim, ống thần kinh, bộ phận sinh dục nên việc cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng là điều không nên.

    – 1 ngày dùng khoảng 7 gam yến sào. 1 tháng phụ nữ mang thai nên dùng khoảng 100 gam.

    – Nên dùng cách ngày đều đặn, dùng trước khi ăn sáng hoặc trước khi ngủ để bụng đói.

    – Giai đoạn này thai nhi có hệ thống tiêu hóa ổn định, thính giác phát triển và có thể nghe được âm thanh xung quanh, hệ thống miễn dịch thai nhi bắt đầu phát triển mạnh mẽ, xương bắt đầu hình thành và thai nhi có thể chuyển động nên việc bổ sung dinh dưỡng là điều rất cần thiết

    ● Tháng 8,9 của thai nhi:

    – Nên giảm liều lượng tổ yến bổ sung vào cơ thể, 1 ngày dùng khoảng 4 gam yến sào, trung bình khoảng 60 gam/tháng.

    – Giai đoạn này thai nhi đã phát triển mạnh mẽ và không còn thêm sự phát triển nào mới nữa. Bé dành phần lớn thời gian để ngủ và trong bụng mẹ đã cảm thấy chật nên bắt đầu giảm việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ tổ yến lại.

    II. Bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy ?

    Yến sào cho phụ nữ mang thai có tác dụng rất tốt đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Vì vậy bà bầu dùng yến sào càng sớm thì càng tốt nhưng phải đúng hướng dẫn.

    Theo các chuyên gia, bà bầu sử dụng yến sào tốt nhất là từ tháng thứ 3 trở đi. Và đến cả sau khi sinh, mẹ cũng nên dùng yến sào để hồi phục lại sức khỏe, lợi sữa cho bé bú.

    Nghiên cứu hiện đại cho thấy trong yến sào có đến 31 nguyên tố vi lượng. Đặc biệt là hàm lượng canxi và sắt rất dồi dào.

    Đặc biệt, yến sào cho thai nhi tuy có chứa đường galactose nhưng hoàn toàn không có chất béo. Do đó, sử dụng yến sào khi mang thai sẽ không gây tăng cân mất kiểm soát.

    III. Thời điểm sử dụng yến sào cho bà bầu tốt nhất

    Buổi sáng sớm khi vừa thức dậy:

    Là thời điểm rất thích hợp để sử dụng yến sào. Vì lúc này dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn của ngày hôm qua và trong bụng đang trống rỗng sẽ là điều kiện rất tốt để các chất dinh dưỡng của yến sào hấp thụ vào cơ thể của mẹ bầu.

    Bên cạnh đó, đây là bữa sáng nhẹ nhàng giúp các cơ quan tiêu hóa khởi động nhẹ nhàng trước khi tiếp nhận năng lượng từ bữa sáng. Lưu ý là các mẹ bầu nên ăn sáng sau khi sử dụng yến sào khoảng 45p – 1h.

    Sau một đêm, thức ăn từ hôm trước đã gần như tiêu hóa hết, ăn một yến lúc này sẽ giúp cho mẹ bầu cảm thấy tinh thần phấn chấn, tỉnh táo và khỏe mạnh hơn.

    Thông thường, buổi tối bà bầu không nên nạp quá nhiều thức ăn vì sẽ gây nặng bụng, ngủ không ngon. Do đó, chỉ cần một lượng thức ăn vừa phải và một phần yến chưng nhỏ trước khi đi ngủ sẽ là giải pháp tốt nhất.

    Bà bầu nên ăn yến sào trước khi đi ngủ khoảng 30 – 45 phút để cơ thể hấp thu được các chất dinh dưỡng trong yến sào một cách triệt để nhất.

    Thời điểm này dạ dày cũng không phải làm việc quá nặng nhọc vì yến sào là thực phẩm rất dễ tiêu hóa, giàu chất xơ và khoáng chất giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

    Trên thực tế, phụ nữ mang thai thường thèm ăn bất cứ khi nào. Ở giữa các bữa ăn, nếu như hoạt động quá nhiều thì cơ thể cũng cần phải nạp thêm năng lượng.

    Lúc đó, sử dụng tổ yến sẽ chính là lựa chọn tuyệt vời để giúp bà bầu giảm cảm giác đói và bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

    ● Không nên ăn cùng lúc một lượng lớn yến sào vào cơ thể. Các mẹ bầu nên duy trì đều đặn hàng tuần, hàng tháng để cơ thể luôn được hấp thu các chất dinh dưỡng từ tổ yến chứ không phải ăn nhiều 1 lần. Như vậy rất lãng phí.

    ● Đang có triệu chứng viêm ngoài da, viêm phế quản cấp, viêm đường tiết niệu hay sốt thực nhiệt.

    ● Bà bầu đang bị cảm mạo, nhức đầu và sốt, ho nhiều đờm loãng.

    ● Bị đầy bụng hoặc lạnh bụng gây đau.

    ● Người xanh xao, gầy yếu, tì vị hoạt đọng kém, không hấp thu được thực phẩm.

    ● Người bị suy dương, nước tiểu lỏng, nước tiểu trong.

    Tác dụng của yến sào với bà bầu

    Tác dụng của yến sào với thai nhi

    Cách chưng yến cho bà bầu

    Bà bầu mấy tháng thì ăn được yến ?

    Bà bầu uống nước yến được không ?

    Bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy ?

    Bà bầu ăn tổ yến có tốt không ?

    Bầu uống nước yến được không ?

    Bà bầu ăn yến có tốt không ?

    Bà bầu ăn yến sào có tốt không ?

    Có bầu uống nước yến được không ?

    Bà bầu có nên ăn yến chưng đường phèn ?

    Bà bầu ăn yến chưng có tốt không ?

    Cách nấu tổ yến cho bà bầu

    Bầu 3 tháng đầu uống nước yến được không ?

    Bầu mấy tháng ăn được yến ?

    Yến sào có tốt cho bà bầu không ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Yến Có Tác Dụng Gì??? Lợi Hay Hại
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì? Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Mẹ Nào Cũng Cần Biết
  • 2 Người Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Được Ăn Thịt Ếch
  • 2 Kiểu Người Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Nên Ăn Thịt Ếch
  • Gan, Tim, Trứng, Da Ếch Có Ăn Được Không, Tốt Hay Độc Hại?
  • Tổ Yến Có Tốt Cho Bà Bầu Không ? Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Tổ Yến ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Có Tôt Không….tổ Yến Là Một Thực Phẩm Chứ……
  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Tổ Yến Như Thế Nào?
  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Như Thế Nào Để Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi?
  • Mẹ Bầu Ăn Trái Cây Gì Để Con Thông Minh?
  • Posted by

    Tổ yến là một thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng của các nước Châu Á. Tổ yến hay còn gọi là yến sào là thực phẩm được làm từ tổ chim yến. Đây được coi là một trong những món cao lương mĩ vị của các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc , Việt Nam , … Ở Việt Nam , tổ yến được liệt vào Bát trân ( 8 món cao lương mĩ vị ) . Vì tổ yến rất hiếm và rất bổ dưỡng đối với cơ thể con người. Theo các nghiêm cứu của các bác sĩ Đông Y đã khẳng định, tổ yến có lợi cho phụ nữ mang thai. Và khuyên dùng tổ yến để bổ sung dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi.

    Tổ yến có tốt cho bà bầu không?

    Trong Đông Y lẫn Tây Y đều công nhận những tác dụng tuyệt vời của tổ yến đối với con người và nhất là bà bầu và thai nhi. Đây chính là thực phẩm không thể thiếu trong quá trình mang thai. Vì trong tổ yến có chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Sắt (Fe), Kẽm (Zn) , Canxi (Ca)… Những nguyên tố này có tầm quan trọng rất lớn trong việc bổ sung dinh dưỡng và cũng như sự phát triển của thai nhi.

    Tổ yến có tốt cho bà bầu không ? Nhiều cuộc nghiên cứu chuyên sâu đã chứng minh, chất axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở mẹ bầu và bổ sung dưỡng chất cho thai nhi phát triển hoàn thiện. Ngoài ra, tổ yến giúp bà bầu giảm căng thẳng mệt mỏi và giúp trẻ tăng trưởng tốt nhờ thành phần thành phần Axit amin Tryptophan có trong tổ yến. Tổ yến còn giúp cân bằng nicogen trong cơ thể bà bầu nhờ những hợp chất có bên trong. Tổ yến còn đánh bay những cơn mất ngủ, biếng ăn, căng thẳng … vì các dưỡng chất bên trong tổ yến rất dể hấp thu, chúng bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu và thai nhi.

      Tổ yến làm giảm thiểu những triệu chứng thai nghén

    Khi mới vừa 3 tháng đầu mang thai, cơ thể bà bầu có nhiều thay đổi về hormone bên trong cơ thể. Vì những thay đổi đó gây nên những triệu chứng thai nghén như nôn, ốm nghén, sợ mùi thức ăn. Dẫn đến những tình trạng như biếng ăn, mệt mỏi, hay nghiêm trọng hơn sẽ trở nên căng thẳng thất thường. Làm cho cơ thể bà bầu thiếu dinh dưỡng, sụt cân … Ăn tổ yến sẽ giúp cơ thể bà bầu được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ , tăng cường thêm sức đề kháng. Bà bầu sẽ cảm giác ăn ngon hơn, ngủ lâu hơn , tinh thần thoải mái để vượt qua những cơn nghén đó.

    Đối với mỗi người phụ nữ làm đẹp là một bản năng sinh ra đã có. Bà bầu thường lo âu về việc sau khi sinh, có trở lại được vóc dáng như xưa hay không ?. Khi mang thai, theo thời gian phát triển của thai nhi bụng của bà bầu ngày càng to ra , gây nên những vết nứt xấu xí. Nhưng liệu khi sinh xong chúng sẽ được loại bỏ ? Tổ yến có tốt cho bà bầu không ? Vâng câu trả lời là có. Các bà bầu hãy yên tâm, trong tổ yến có chứa chất threonine giúp hình thành elastin và collagen giúp ngăn chặn sệ da, rạn da ở bụng, đùi, tay và mông.Tổ yến còn giúp làn da bà bầu căng mịn và tươi sáng hơn.Tổ yến có chứa đường tự nhiên galactose không béo do vậy các bà bầu sử dụng tổ yến sẽ giúp hấp thu dưỡng chất tuyệt đối mà không phải lo ngại về cân nặng. Sử dụng tổ yến hàng ngày có thể dưỡng da , chống lão hóa da, giảm thiểu nếp nhăn.

    Cách dùng yến sào cho bà bầu

      LƯU Ý KHI BẢO QUẢN TỔ YẾN

      – Nếu khi chưa sử dụng tới tổ yến ngay sau khi làm sạch, các bạn nên vắt thiệt khô và để vào trong tủ lạnh bảo quản.Thời hạn khi tổ yến đã được làm sạch và vắt khô là 7 đến 10 ngày. Nếu muôn lưu trữ lâu hơn, ta nên sấy khô qua quạt cho tổ yến thật khô không nên phơi nắng. Sau đó đem cất vào hộp kín và bảo quản nơi khô ráo.

      – Tổ yến là một thực phẩm bổ dưỡng và quí giá, nên khi có chúng ta hãy đem ra dùng. Không nên cất giữ từ năm này sang năm khác. Tổ yến có thể lưu trữ rất nhiều năm nhưng nó cũng ảnh hướng tới chất lượng, và để quá lâu sẽ biến chất. Không nên ăn tổ yến khi đã lên mốc vì nó ảnh hưởng tới chất lượng và có thể làm ảnh hưởng sức khỏe.

    Tổ Yến Có Tốt Cho Bà Bầu

    Có thai ăn yến sào có tốt không ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khi Nào Nên Cho Bé Ăn Thịt Ếch Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Ăn Táo Xanh Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • 10 Công Dụng Tuyệt Vời Của Ăn Táo Xanh Trong Thời Kỳ Mang Thai
  • Có Bầu Ăn Táo Tàu Được Không
  • Tác Dụng Của Táo Tàu Khô Với Bà Bầu Khiến Chị Em Không Thể Bỏ Qua
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Tổ Yến ?

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Nhóm Thực Phẩm Giúp Con Thông Minh, Khỏe Mạnh Ngay Từ Trong Bụng Mẹ
  • Những Trái Cây Nên Bổ Sung Vào Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Những Loại Trái Cây, Rau Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu, Rất Nguy Hiểm
  • Nên Ăn Trái Cây Hoa Quả Gì Sau Khi Sinh Để Lợi Sữa Cho Bé Nhất?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Nên Ăn Trái Cây Gì Thì Tốt?
  • ĐĂNG KÝ NHẬN MÃ GIẢM GIÁ TAI NGHE BÀ BẦU

    Bà bầu có nên ăn tổ yến ?

    I. TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI BÀ BẦU

    1. Cung cấp nhiều dưỡng chất cho quá trình mang thai

    Khi mang thai, phụ nữ cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất để bồi bổ cơ thể và nuôi dưỡng sự phát triển của thai nhi. Theo các nhà khoa học phân tích, tổ yến chứa tới 18 axit amin, cùng các khoáng chất và vitamin thiết yếu đủ bù đắp lượng dinh dưỡng cần thiết cho bà mẹ bị thiếu hụt do ốm nghén, mệt mỏi trong quá trình mang thai.

    2. Giảm các triệu chứng ốm nghén

    Trong giai đoạn mang thai, do sự thay đổi của một số hooc-mon trong cơ thể, việc ăn uống sinh hoạt của người phụ nữ cũng bị ảnh hưởng. Khi sử dụng yến sào cho bà bầu , Threonine có trong tổ yến giúp các bà mẹ ngủ ngon, ăn ngon hơn, từ đó giảm các triệu chứng ốm nghén, tăng cường sức khỏe.

    Yến sào dành cho bà bầu có chứa axit amin Glycine (1.99%) có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển hệ thần kinh cho trẻ.

    Khi thai nhi phát triển chèn ép lên các dây thần kinh, gây ra tình trạng đau nhức lưng, tay chân. Lựa chọn yến sào trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ giúp giảm bớt các triệu trứng này đấy.

    5. Tổ yến giúp chống trầm cảm khi mang thai

    Trytopan có trong tổ yến là dưỡng chất quan trọng có tác dụng chống trầm cảm, nó làm tăng hưng phấn, giảm mệt mỏi, căng thẳng, lo âu cho bà bầu.

    Ngoài ra tổ yến còn hỗ trợ giúp các bà mẹ phục hồi nhanh hơn sau khi sinh. Thêm vào đó, Trytopan cũng có khả năng tối ưu hóa sự phát triển của trẻ, khiến em bé phát triển khỏe mạnh hơn.

    6. Giúp bà bầu điều tiết lượng đường glucose trong máu

    Nhiệm vụ quan trọng nhất của Isoleucine (2.04%) giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu, cùng với nguyên tố Fe có hàm lượng cao trong yến sào cho phụ nữ mang thai , hỗ trợ quá trình hình thành Hemoglobin, sản sinh hồng cầu, làm tăng lượng máu trong cơ thể, cần thiết cho bà mẹ trong thời gian mang bầu và thai nhi phát triển.

    Trong thời kỳ đầu mang thai, việc hình thành các tế bào thần kinh, hệ miễn dịch của bào thai rất quan trọng. Do đó sử dụng tổ yến giúp cung cấp các dưỡng chất như Methionine, Proline, Acid Aspartic,…làm tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chống viêm khớp, giúp tăng trưởng tế bào và cải thiện trí nhớ cho bà bầu.

    Đồng thời chất Glycine trong tổ yến còn làm giảm hiện tượng khuyết tật ống thần kinh của thai nhi, ngăn ngừa các bệnh về hô hấp và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thai nhi. Khi sinh ra, trẻ sẽ khỏe mạnh và đỡ bệnh vặt hơn.

    8. Tăng cường hấp thu dưỡng chất

    Giai đoạn mang thai là thời gian các bà bầu khá mệt mỏi do thay đổi hormone trong cơ thể, dễ ốm nghén, không ăn được hoặc ăn vào lại nôn ra, mất ngủ, kiệt sức,… khiến mẹ không cung cấp đủ dưỡng chất cho bào thai trong cơ thể trong những tuần đầu.

    Tổ yến có chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất sẽ giúp mẹ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Hơn nữa còn giúp hỗ trợ sinh trưởng, tái tạo tế bào để cơ thể phát triển khỏe mạnh, cân bằng.

    9. Thanh nhiệt, chống viêm

    Mọi bà bầu do phải bổ sung sắt và canxi nên thường gặp các tác dụng phụ như nhiệt, nóng, táo bón… ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt của bà bầu. Bên cạnh bổ sung nước và rau quả, các chị em nên tự bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng lại giúp thanh nhiệt, gải độc mát gan như yến sào sẽ rất tốt.

    Chất Threonine là tiền chất hình thành Elastin và Collagen giúp da phụ nữ mang thai giảm đi các dấu hiệu lão hóa.

    Trong tổ yến có một lượng lớn Proline là các dưỡng chất rất tốt, hỗ trợ cho việc phục hồi tế bào, giúp các mẹ bầu có được làn da tươi tắn, môi hồng hào hơn.

    Đây là vấn đề mà khá nhiều bà bầu gặp phải, đó là tình trạng rạn da, nứt da ở mông, đùi, bụng… khiến nhiều chị em lo lắng.

    Yến sào sẽ giúp giảm các triệu chứng này, vì trong yến sào có Collagen là chất rất tốt cho da. Yến sào còn giúp da mẹ hồng hào, sáng, căng mịn, chống lão hóa da cực hiệu quả.

    Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi đang trong quá trình hình thành các cơ quan tim mạch, hệ thần kinh và gần như hoàn chỉnh các bộ phận của cơ thể. Nhu cầu dinh dưỡng cho thai nhi tuy chưa nhiều nhưng cần đầy đũ các dưỡng chất, vitamin và các khoáng vi lượng. Nếu mẹ bầu không bổ sung đủ dinh dưỡng và các khoáng vi lượng cần thiết, thai nhi phát triển kém, một số trường hợp gây khiếm khuyết ống thần kinh và gây nên dị tật ở thai nhi.

    Bên cạnh đó, trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, các mẹ bầu thường gặp phải các vấn đề nghén như ăn uống kém, khó tiêu, hay buồn nôn, việc hấp thu các chất dinh dương kém, sức khỏe của mẹ bầu trở nên kém, nên cần bổ sung yến sào vào danh sách thực đơn hàng ngày cho mẹ bầu.

    Thành phần các chất dinh dưỡng quý giá có trong yến sào cho phụ nữ đang mang thai sẽ giúp mẹ bầu tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng, giảm các triệu chứng mệt mỏi trong 3 tháng đầu mang thai, và tăng cường sức khỏe cho người mẹ.

    Yến sào cũng cung cấp đầy đủ (8 trong 9) các axit amin thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi, giúp thai nhi tránh hiện tượng tắc nghẽn ống thần kinh, giúp hoàn thiện tốt hệ thần kinh cho thai nhi, giúp trẻ sau này khỏe mạnh và thông minh.

    II. TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI THAI NHI

    1. Giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện:

    Từ trong bụng mẹ, thai nhi đã cần 2 chất valine và glycine. Đây là 2 chất vô cùng quan trọng trong phát triển não bộ cho thai nhi, là chất có trong dẫn truyền thần kinh, tốt cho hệ thần kinh của trẻ.

    Bên cạnh đó, trong yến sào cho thai nhi có chứa N-acetylneuraminic giúp hình thành và tăng cường chức năng trí não:hàm lượng N-acetylneuraminic (8,6%) có trong yến sào cao gấp 178 lần so với trứng, 200 lần so với mật ong và 400 lần so với sữa. Vì vậy, mẹ bầu ăn yến sào sẽ giúp con thông minh và nhạy bén hơn.

    Đây là các chất nếu thiếu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí não bé.

    Phenylalanine có trong yến sào là một acid amin có chức năng bồi bổ cho não, tăng cường trí nhớ, tác động trực tiếp đến não bộ của thai nhi.

    Yến sào kích thích sự tăng trưởng của tế bào, đẩy mạnh hoạt động cung cấp máu, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp các chất ô xi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do… nên tổ yến có tác dụng thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, giúp não bé hình thành và phát triển tốt, tăng cường sức đề kháng cho bào thai và sau khi bé ra đời.

    3. Kích thích sự phát triển xương của thai nhi

    Chất Mg có trong yến sào đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc các bộ phận xương bên trong bào thai, Canxi giúp bé tăng tỉ trọng xương giúp xương luôn cứng cáp.

    Trong số các axit amin có chứa trong yến sào, lysine (1.75%) là axit amin giúp khả năng hấp thụ canxi, giúp cho xương thai nhi phát triển chắc khỏe.

    4. Tăng cường thị giác cho trẻ khi còn là thai nhi

    Nhờ vào các chất Omega – 3 và DHA có trong yến sào, vốn là những chất mà cơ thể không tự sản sinh được hoặc rất khó tự sản sinh ra được.

    5. Giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi

    Yến sào có chứa axit amin Glycine (1.99%) có tác dụng giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển hệ thần kinh cho trẻ.

    6. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi

    Tổ yến sào chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm, thiết yếu cho sức khỏe thai nhi. Trong giai đoạn mang thai, nhu cầu dưỡng chất cơ thể cần thiết để cung cấp cho bản thân mẹ và thai nhi tăng cao, với việc ăn yến khi mang thai mang lại một lượng lớn acid amin và khoáng chất sẽ giúp bổ sung nhu cầu này.

    Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết !

    Tác dụng của yến sào với bà bầu

    Tác dụng của yến sào với thai nhi

    Cách chưng yến cho bà bầu

    Bà bầu mấy tháng thì ăn được yến ?

    Bà bầu uống nước yến được không ?

    Bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy ?

    Bà bầu ăn tổ yến có tốt không ?

    Bầu uống nước yến được không ?

    Bà bầu ăn yến có tốt không ?

    Bà bầu ăn yến sào có tốt không ?

    Có bầu uống nước yến được không ?

    Bà bầu có nên ăn yến chưng đường phèn ?

    Bà bầu ăn yến chưng có tốt không ?

    Cách nấu tổ yến cho bà bầu

    Bầu 3 tháng đầu uống nước yến được không ?

    Bầu mấy tháng ăn được yến ?

    Yến sào có tốt cho bà bầu không ?

    ĐĂNG KÝ NHẬN GIÁO TRÌNH THAI GIÁO

    ” Bạn muốn bé thông minh ngay từ khi trong bụng mẹ ?

    Bạn đang tìm hiểu về những kiến thức dành cho bà bầu trong quá trình mang thai?

    Đừng ngần ngại, hãy cho phép chuyên viên y tế của chúng tôi được tư vấn để bạn có thể hiểu rõ về vấn đề này ”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Thai Mau Phát Triển
  • Bà Bầu Nên Ăn Táo Không?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Thế Nào Để Tối Đa Hóa Lợi Ích?
  • Buổi Sáng Bà Bầu Nên Ăn Gì? Ăn Như Thế Nào Cho Hiệu Quả
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Xanh Vào Buổi Tối
  • Tổ Yến Cho Bà Bầu Và Cách Ăn Tổ Yến Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Đồ Đi Đẻ Bà Bầu Cần Những Vật Dụng Gì ?
  • Hướng Dẫn Cách Mặc Đẹp Cho Bà Bầu
  • Nhận Diện Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên Chuẩn Xác 100%
  • Top 3 Bài Thuốc Ngâm Chân Bà Bầu An Toàn Tại Nhà
  • Cách Ngâm Chân Trong Thai Kỳ Cực Tốt Của Mẹ Bầu Xinh Đẹp
  • Ăn tổ yến khi mang thai thì cần thiết cho sức khoẻ của mẹ và con, song không nên ăn yến ở thời kỳ đầu mang thai và không ăn quá 3g / ngày.

    Cách ăn tổ yến khi mang thai

    Theo nội dung các văn bản cổ, yến sào là tên của một dược phẩm điều trị cho bệnh nhân được làm từ tổ chim yến, có vị ngọt, tăng sức khoẻ và làm tinh thần tỉnh táo cũng như tăng cường trí nhớ, thường xuyên được dùng trong các bữa tiệc hoàng gia hoặc trong cung đình. Ở Việt Nam, Yến Sào được xếp vào nhóm Bát Trân.

    Các giáo sư cho biết, tổ yến thường được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng cho những người có cơ thể yếu, mệt mỏi, ăn không ngon, máu xấu. Hơn thế nữa, tổ yến còn làm tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể. Với hàm lượng cao các axit amin, protein và khoáng chất, tổ yến rất nhiều dinh dưỡng cung cấp cho mẹ. Việc ăn tổ yến cho phụ nữ mang thai giúp bà bầu bù đắp lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể sau 3 tháng đầu mang thai. Ngoài việc tăng cường sức khoẻ của người mẹ, ăn tổ yến lúc mang thai cũng giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của bào thai.

    Theo các chuyên gia của Trung Quốc, cơ địa phụ nữ mang thai đổi thay khá thất thường ở thời kì thai nghén (3 tháng đầu), vì vậy không nên ăn tổ yến lúc mang thai trong giai đoạn này để tránh phát sinh những tác dụng yến phụ không mong muốn. Sau 3 tháng đầu, bà bầu nên bổ sung thêm yến sào vào thực đơn và không dùng quá 3 gam yến một ngày và không ăn quá 3 lần 1 tuần.

    Tổ yến thô có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất là chưng yến đường phèn. Ngâm yến trong nước sạch khoảng 3 giờ để loại bỏ lông. Sau khi ngâm, kích thước yến sẽ lớn hơn nhiều so với trước khi ngâm. Lấy yến đã làm sạch ra khỏi nước và để ráo nước trong 1 khoảng thời gian, sau đó chưng yến từ 10 đến 15 phút. Lúc thích hợp nhất để ăn tổ yến là vào buổi tối, đó là thời điểm mà cơ thể đang hấp thụ các dưỡng chất.

    Dư luận thường nghĩ rằng tổ yến có tính mát, nếu ăn tổ yến lúc mang thai có thể gây ra bệnh suyễn sau khi sinh hoặc thậm chí tăng cơ hội dị ứng ở trẻ em sau này và gây bệnh ung thư cho mẹ. Tuy vậy, nhiều giáo sư đã đưa ra nhận định về quan điểm này. Các giáo sư đảm bảo và cho rằng không có tài liệu và cơ sở khoa học khẳng định nguồn tin trên, do đó phụ nữ mang thai nên thoải mái hơn khi sử dụng loại thực phẩm này.

    Công dụng của tổ yến đối với bà bầu

    Từ lâu tổ yến đã trở thành món sơn hào hải vị rất cần thiết cho sức khỏe con người, phụ nữ ăn tổ yến lúc mang thai thì rất tốt cho cả mẹ và thai nhi, tuy vậy cần phải ăn đúng cách thì mới có thể phát huy tác dụng của yến sào.

    Không chỉ với người bình thường mà tổ yến là một thực phẩm, dược phẩm nổi tiếng được làm từ tổ chim yến, có vị ngọt, giúp tăng cường sức khỏe mạnh và làm đẹp cho phụ nữ. Trên thế giới tổ yến được dùng từ rất lâu còn ở VN thì thời gian gần đây người ta mới dùng tổ yến ở phụ nữ mang thai.

    Tổ yến được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, yếu sức đề kháng và suy giảm miễn dịch cơ thể.

    Với thành phần nhiều vitamin và protein nên ăn tổ yến lúc mang thai được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng, giúp mẹ bù đắp được lượng dinh dưỡng cần thiết sau thời gian dài thai nghén, ngoài ra tổ yến còn giúp bảo vệ thai kì an toàn và gia tăng sự phát triển của thai nhi.

    Tuy vậy nếu ăn tổ yến lúc mang thai không đúng cách sẽ gây phản tác dụng của yến sào và công dụng của yến sào vì trong khi mang thai, cơ địa bà mẹ thay đổi khá thất thường nên trong thời kì thai nghén không nên dùng tổ yến và sau thời kì thai nghén, nếu bổ sung tổ yến bà bầu thì không được dùng quá 3g trong một ngày và ăn 3 lần một tuần.

    Một số người lo ngại rằng sử dụng tổ yến có thể sẽ khiến trẻ bị hen suyễn và còn tăng khả năng dị ứng cho trẻ về sau, lí do là vì tổ yến có tính mát, tuy nhiên các bác sĩ đã phủ nhận quan điểm này vì chưa có sở sở khoa học nào chứng mình ăn tổ yến lúc mang thai sẽ gây nên những ảnh hưởng trên, vì vậy hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng tổ yến để bồi bổ sức khỏe.

    Mẹ Bầu có thể tham khảo ngay dòng Yến Chưng Tươi – Tiện Lợi từ Thượng Yến – Phục Vụ Mẹ Bầu Khu Vực TPHCM (chưng sẵn , giao nóng trong vòng 2h, phục vụ theo yêu cầu khẩu vị với Menu 12 vị tuỳ chọn, khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng có cả loại không đường/đường kiêng dành riêng cho mẹ bầu dư đường thai kỳ).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Dùng Yến Sào Có Tốt Không? Lợi Hay Hại?
  • Bà Bầu Ăn Yến Hũ Có Tốt Không Và Ăn Thế Nào Là Đúng
  • Ăn Yến Sào Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi Hay Không?
  • Ăn Tổ Yến Sào Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi Hay Không?
  • Ăn Yến Sào Khi Mang Thai Những Vấn Đề Bạn Cần Biết
  • Có Nên Ăn Tổ Yến Khi Mang Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trái Cây Gì Tốt Cho Bà Bầu? Bổ Dưỡng Sức Khỏe
  • Top 15 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua
  • 8 Loại Trái Cây Cực Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Giúp Thai Nhi Phát Triển Tốt Và Mẹ Dễ Sinh
  • Bà Bầu Ăn Trái Cây Sấy Và 9 Loại Trái Cây Sấy Tốt Cho Bà Bầu
  • Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Cho Bà Bầu Không
  • Tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng, là thực phẩm cực kỳ tốt giúp phụ nữ bồi bổ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, tổ yến có tốt cho phụ nữ mang thai?

    1/ Nguồn gốc của tổ yến

    Yến xào là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất phát từ trong cung cấm của Đại Đường. Trong mùa sinh sản, những chú chim Yến trống sử dụng nước bọt của mình để làm tổ trong khoảng 30 ngày. Tổ yến có hình dạng giống cái chén, bám vào thành đá. Thời xưa, chỉ có vua chúa, quý tộc, quan lại và những gia đình cực kỳ giàu có mới có thể sử dụng tổ yến.

    2/ Có nên ăn tổ yến khi mang thai?

    Trong tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là một số thành phần dinh dưỡng quý hiếm. Các phi tần ngày xưa sử dụng tổ yến như một thực phẩm có tác dụng dưỡng nhan và duy trì sức khỏe. Tổ yến có khả năng tăng cuờng miễn dịch, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp bệnh nhân mau phục hồi sức khỏe. Thuờng xuyên sử dụng tổ yến có thể giúp phụ nữ giữ được sự trẻ trung, độ ẩm, độ đàn hồi cho da.

    Tổ yến có tác dụng làm đẹp da, loại bỏ những vết mụn trứng cá “xấu xí” trên da của mẹ bầu. Tuy chưa có nghiên cứu chính xác, nhưng một số mẹ cho rằng, thường xuyên uống tổ yến khi mang thai sẽ giúp da bé trở nên mịn màng hơn. Tổ yến cũng là món ăn dinh dưỡng dành cho những mẹ bầu ốm nghén.

    Chất lượng sản phẩm cũng là một trong những lý do khiến nhiều mẹ bầu phản đối việc ăn tổ yến. Rất nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng, sử dụng các chất tẩy rửa làm tổ yến trông có vẻ trắng và sạch… đang tràn lan trên thị trường làm nhiều người lo lắng.

    Mặc dù có những công dụng tốt cho sức khỏe nhưng giá của tổ yến khá cao so với thu nhập của nhiều người. Vì vậy các chuyên gia cho rằng mẹ bầu không nên chi quá nhiều tiền cho việc uống tổ yến trong khi mang thai, chưa kể đến những nguy cơ tổ yến có thể mang lại.

    MarryBaby

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Tổ Yến Khi Mang Thai Có Được Không? Top 7 Lợi Ích Giúp Bạn Yên Tâm Khi Sử Dụng
  • Ăn Tổ Yến Khi Mang Thai Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Có Tốt Không? Giải Đáp 7 Câu Hỏi Phổ Biến
  • Tổ Yến Có Tốt Cho Bà Bầu ? Tìm Câu Trả Lời Yến Sào Có Lợi Ích Gì Cho Bà Bầu
  • Tổ Yến Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Tổ Yến Sào Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Yến Được Không ?
  • Bà Bầu Bị Đau Lưng Có Nguy Hiểm Không Và Cách Điều Trị Tại Nhà Với Ghế Massage
  • Bà Bầu Có Hay Bị Mất Ngủ Không? Khắc Phục Như Thế Nào?
  • Nhóm Bà Bầu Có Nguy Cơ Bị Trầm Cảm, Kiến Thức Mang Thai, Cẩm Nang Việt
  • Cùng Tìm Hiểu Bà Bầu Bị Trĩ Có Nên Sinh Thường * Hello Bacsi
  • Dạo quanh các diễn đàn buôn bán, rao vặt online như lamchame, thegioiphunu, webtretho… có một số ý kiến cho rằng phụ nữ trong giai đoạn mang thai không nên dùng yến sào vì em bé sau khi sinh sau này sẽ kém thông minh và phát triển. Điều đó làm hoang mang có bà bầu trước khi quyết định dùng tổ yến để bổ sung sức khỏe.

    Tại Sao Bà Bầu Nên Ăn Yến Sào?

    • Tại địa chỉ 1 người bán yến sào trên chúng tôi đang đăng bán sản phẩm tổ yến Khánh Hòa, một khách hàng đã hỏi: “Nghe nói ăn yến sào không tốt cho em bé sau này phải không?”. Câu hỏi này đã làm người bán lúng túng, khó trả lời. Chúng tôi khẳng định điều này hoàn toàn không đúng, hiện nay chưa có một nghiên cứu nào cho thấy điều đó và có thể nói là ngược lại hoàn toàn.
    • Thông tin ngày càng được phổ biến trên Internet, các nhà khoa học đã chứng minh được công dụng của Tổ yến đối với sức khỏe thai nhi và bà bầu trong quá trình mang thai. Khi mang thai phụ nữ nên tẩm bổ thường xuyên nhưng với liều lượng phù hợp sẽ giúp cho thai nhi phát triển tốt, giúp các bà mẹ giảm stress do chất Endorphin làm bạn cảm thấy vui vẻ, làm giảm lượng Cortisol (Hormone gây stress)
    • Trong yến có 18 loại Acid Amin và các khoáng chất như Sắt, Canxi, Magie… đây là các thành phần cần thiết cho giai đoạn hình thành và phát triển xương sống của thai nhi. Xương là hệ chịu lực chính trong cơ thể thai nhi, khi thai nhi hình thành phát triển tốt hệ này đồng nghĩa với sự cứng cáp khi ra đời, các bộ phận xương, răng, tóc sẽ phát triển tích cực và cải thiện chiều cao lý tưởng cho bé.
    • Ngoài ra trong thành phần dinh dưỡng của yến sào còn chứa nhiều Magie khiến cơ co giãn tự nhiên, chống lại căng thẳng và lo lắng, giúp kiềm chế việc đập nhanh của tim cho các bà mẹ đang mang thai.
      Quý khách cũng cần chú ý trong quá trình dùng tổ yến để bổ sung chất dinh dưỡng, nên dùng yến sào đều đặn với liều lượng vừa phải, hợp lý trong từng giai đoạn, không nên lạm dụng quá. Đối với phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên dùng tổ yến. Trong khoảng từ tháng thứ 4-9 nên dùng yến đều đặn sẽ giúp thai nhi phát triển toàn diện, giúp cho bé có làn da đẹp, ngoài ra đối với phụ nữ khi mang thai sẽ giúp giữ được làn da trẻ trung, giảm đi đáng kể các vết rạn nứt, ngăn ngừa sự lão hóa của da.

    Hướng Dẫn Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu

    Cách Dùng Yến Sào Hiệu Quả Cho Bà Bầu:

      Tổ yến có thể coi là nguồn dinh dưỡng bổ sung hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời. Tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai dùng yến sào sẽ nhanh lấy lại sức khỏe nhờ hoạt chất EGF có trong yến. Các bà mẹ nên chú ý cách dùng qua từng giai đoạn phát triển thai nhi như sau:

    • Tháng 1 – 3: trong giai đoạn này không nên dùng yến sào.
    • Tháng 3 – 7: giai đoạn này hệ thống tiêu hóa của thai nhi đã ổn định, hệ thống miễn dịch bắt đầu phát triển nên việc bổ sung nguồn dinh dưỡng lúc này là cần thiết. Các bà mẹ nên dùng đều đặn cách ngày khoảng 6 – 7gr yến. Trung bình 1 tháng khoảng 100gr yến.
    • Tháng 8,9: giai đoạn này thai nhi đã phát triển đầy đủ, bé dành thời gian phần lớn là để ngủ. Nên trong giai đoạn này, việc bổ sung nhiều nguồn dinh dưỡng là không cần thiết. Các bà mẹ nên giảm liều lượng còn khoảng 5gr yến sào. Nên dùng cách ngày, trung bình 1 tháng khoảng 70gr yến.

    Tag: Bà bầu có nên ăn tổ yến, yến sào không? ba bau co nen an yen sao, to yen khong

    Khuyến Mãi & Sự Kiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Yến Sào Không? Điều Cần Lưu Ý Khi Ăn Yến Sào
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Thịt Ếch Không?
  • Bà Bầu Thích Ăn Lẩu, Ăn Thế Nào Cho Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Khổ Qua ( Mướp Đắng ) Hay Không
  • (Giải Đáp) Bà Bầu Ăn Hạt Điều Được Không? Có Tốt Không?
  • Ăn Tổ Yến Khi Mang Thai Như Thế Nào Là Đúng

    --- Bài mới hơn ---

  • Phim Cô Dâu 8 Tuổi :phần 11
  • Bộ Ảnh Bầu Bí Siêu Dễ Thương Của Bà Mẹ Suýt Mất Con
  • Điểm Danh Những Bà Bầu Dễ Thương Của Vbiz Năm 2022
  • Top 6 Sữa Bà Bầu Tốt Nhất Hiện Nay Được Chuyên Gia Khuyên Dùng
  • Địa Chỉ Chụp Ảnh Bà Bầu Đẹp Ở Hà Nội
  • Posted by

    Từ xa xưa, tổ yến đã được biết đến là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người nhất là đối với các bà mẹ đang mang thai. Tuy nhiên làm sao để ăn tổ yến khi mang thai và sau khi sinh đúng cách thì không phải ai cũng biết đến.

    Tổ yến được tạo nên bởi nước dãi của chim yến, cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá như protein, các khoáng chất magiê, canxi, sắt .. và các acid amin cần thiết khác cho cơ thể. Đặc biệt rất thích hợp cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh. Tổ yến giúp hỗ trợ phát triển cho thai nhi, tăng cường sức khỏe cho bà mẹ. Giúp các mẹ hồi phục nhanh sau khi sinh nhờ tác dụng làm tăng các tế bào biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và sự cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.

    Ăn tổ yến khi mang thai như thế nào là đúng ?

    Khi ăn tổ yến khi mang thai chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau:

    Thời gian sử dụng: Dựa vào sự phát triển của thai nhi mà chúng ta có thể dễ dàng biết được giai đoạn thích hợp để bổ sung tổ yến.

    Dưới 3 tháng: Đây giai đoạn thai nhi mới hình thành, còn rất nhỏ và yếu ớt. Thời gian này các cơ quan trong cơ thể bé bắt đầu hình thành, chưa phát triển ổn định. Lượng chất dinh dưỡng cần cung cấp cho bé trong thời gian này rất quan trọng. Vì thế nhiều người khuyên không nên ăn tổ yến trong thời gian này. Nhưng với kinh nghiệm tư vấn cho rất nhiều phụ nữ mang thai, chúng tôi chân thành khuyên nên sử dụng tổ yến từ khi bắt đầu mang thai. Ăn tổ yến vào thời gian này chủ yếu là để cung cấp thêm dưỡng chất cho mẹ, giúp tăng cường sức khỏe và giảm bớt sự khó chịu do các triệu chứng nghén gây nên. Đây là thời gian vàng để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi phát triển toàn vẹn.

    Từ 3 – 7 tháng: sau 12 tuần tuổi, thai nhi đã hình thành gần như đầy đủ các cơ quan quan trọng như não bộ, hệ tim mạch, hô hấp… (giới tính thai nhi được cũng được xác định khi bé được 12 tuần tuổi). Đây cũng là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của bé, bé cần được cung cấp lượng dinh dưỡng gấp 3 lần bình thường, tập trung ở các nhóm chất như protein, các chất xơ, các acid amin và các loại khoáng chất như canxi, sắt …. Vì thế nên đây chính là giai đoạn thích hợp nhất để bổ sung tổ yến cho mẹ và bé nhằm cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng quý giá, giúp cho bé phát triển đầy đủ và khỏe mạnh hơn. Chức năng phổi và hệ miễn dịch của mẹ và bé cũng được tăng cường thêm nhiều.

    Hơn 52% thành phần tổ yến là protein .Đây là chất đóng vai trò quan trọng trong việc “sản xuất” sữa của bà mẹ chuẩn bị cho giai đoạn nuôi con sau này. Ngoài ra tổ yến còn giúp cho các mẹ ngủ ngon giấc, giảm đi sự mệt mỏi và khó chịu do sự thay đổi các nội tiết tố trong giai đoạn mang thai, chống rạn da và làm cho da mặt sáng đẹp hơn.

    Hai tháng cuối của thai kỳ: Lúc này bé đã phát triển đầy đủ các cơ quan trong cơ thể, và bắt đầu tăng trọng lượng cần thiết để sẵn sàng với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Trọng lượng bé sẽ tăng nhanh nhất trong tháng cuối cùng của thai kỳ. Lúc này bạn vẫn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé và nhất là canxi để bé có cơ thể cứng cáp. Tổ yến chứa rất nhiều khoáng chất như canxi, sắt , kẽm… Đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển hệ xương sống, hệ hô hấp của thai nhi.

    Nhiều người biết rằng ăn tổ yến rất tốt. Thế nhưng vẫn còn một số ít chưa biết bà bầu ăn tổ yến bao nhiêu là đủ. Vì thế chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm

    Liều lượng ăn tổ yến khi mang thai:

    Người mới sử dụng tổ yến lần đầu nên thử với một lượng vừa phải khoảng 1 – 2 gr yến khô một ngày, nếu thấy kết quả tốt thì có thể tăng dần lượng sử dụng trung bình khoảng 3gr yến khô một ngày. Với các mẹ cơ thể suy yếu, nghén nhiều không ăn uống được thì có thể sử dụng khoảng 4 – 5 gr yến mỗi ngày. Sử dụng thường xuyên mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

    Sau khi sinh cũng vẫn cần bổ sung đều đặn 3 gr yến sào nguyên chất mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể mẹ và cả cho bé bú. Nên ăn yến vào lúc bụng đang đói, tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng sớm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Yến Như Thế Nào Tốt Cho Mẹ Và Con
  • Bà Bầu Ăn Yến Sào Có Tốt Không
  • Ăn Tổ Yến Sào Khi Mang Thai Có Tốt Không
  • Ăn Tổ Yến Sào Khi Mang Thai Có Tốt?
  • Ăn Yến Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100