Bà Bầu Ăn Sữa Chua: Nên Ăn Bao Nhiêu Sữa Chua Một Ngày?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không? Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Hoa Chuối (Bắp Chuối) Không?
  • Nguyên Nhân Mẹ Bầu Bị Đau Bụng Khi Ăn?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Giấm Chua Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Cho Buổi Họp Mặt Cuối Tuần Thêm Vui
  • Bà bầu ăn sữa chua rất tốt cho sức khỏe khi mang thai. Sữa chua là một loại thực phẩm được tạo ra từ các loại sữa lên men bởi vi khuẩn Lactobacillus acidophilus. Sữa chua chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cho con người, đặc biệt là các mẹ bầu:

    Sữa chua là thực phẩm chứa hàm lượng canxi cao. Canxi giúp hình thành hệ xương và răng chắc khỏe ở thai nhi. Ngoài ra giúp giảm nguy cơ còi xương và dị tật ở thai nhi. Ăn sữa chua thường xuyên giúp mẹ bầu hạn chế chứng nhức mỏi, loãng xương, mệt mỏi khi mang thai.

    Bà bầu ăn sữa chua có lợi cho đường ruột

    Bà bầu ăn sữa chua chống béo phì

    Thừa cân sau sinh luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Việc bà bầu tăng cân quá mức và khó kiểm soát luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Ăn sữa chua là một trong những cách giúp mẹ kiểm soát cân nặng khi mang thai hiệu quả. Hàm lượng canxi có trong sữa chua sẽ giúp đốt mỡ nhanh chóng và chuyển hóa chúng thành năng lượng có lợi thay vì tích tụ lâu dần trong cơ thể.

    Bà bầu ăn sữa chua ổn định huyết áp

    Ăn sữa chua giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng huyết áp cao. Đưa huyết áp về chỉ số ổn định. Hơn nữa, bà bầu ăn sữa chua còn góp phần giảm cholesterol trong máu, bảo vệ trái tim khỏe mạnh, ngăn các bệnh về tim mạch.

    2. Nên ăn bao nhiêu sữa chua một ngày?

    Bà bầu ăn sữa chua bao nhiêu là đủ? Mỗi ngày, mẹ bầu có thể ăn 3 hũ sữa chua để đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày. Hiện nay có nhiều loại sữa chua trên thị trường với nhiều hương vị khác nhau. Mẹ không nhất thiết phải mua một loại nhất định mà có thể kết hợp các loại, hương vị khác nhau để kích thích khẩu vị.

    3. Bà bầu nên ăn sữa chua vào thời điểm nào trong ngày?

    Thời gian tốt nhất mẹ bầu ăn sữa chua là từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa. Đây là thời điểm rất thuận lợi để mẹ hấp thu canxi trong sữa chua hiệu quả nhất. Vì lúc này, nồng độ canxi trong cơ thể mẹ xuống mức thấp nhất nên có đủ điều kiện để hấp thu canxi. Đây là thời điểm giúp mẹ hấp thụ vitamin B tốt nhất.

    Mẹ nên hạn chế mua các loại sữa chua làm từ sữa nguyên kem vì chúng có chứa chất béo bão hòa không tốt. Nếu tiêu thụ nhiều mẹ có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Khi lựa chọn sữa chua mẹ nên lựa chọn những loại ít béo để đảm bảo hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Óc Chó Một Ngày Là Hợp Lý Nhất
  • Hạt Óc Chó Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Một Ngày?
  • Quả Óc Chó Cho Bà Bầu: Giá Trị Dinh Dưỡng Và Nên Ăn Bao Nhiêu Quả 1 Ngày?
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Bánh Mỳ Khi Mang Thai Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Bánh Mì Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ngày Ăn 2 Hộp Sữa Chua Có Tốt Không Và Ăn Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Bà Bầu Ăn Sữa Chua Vinamilk Được Không?
  • Bạn Có Biết: Bà Bầu Uống Sữa Ông Thọ Có Tốt Không?
  • 【Trả Lời 100%】Bà Bầu Uống Sữa Ông Thọ Có Tốt Không?
  • Cẩm Nang: Bà Bầu Uống Sữa Ông Thọ Có Tốt Không, Có Bị Nóng Không?
  • Bà Bầu Ăn Táo Mỗi Ngày Giúp Con Tránh Hen Suyễn Dị Ứng Trong 5 Năm Đầu
  • 1. Giá trị dinh dưỡng của sữa chua

    Sữa chua là một loại thực phẩm được tạo ra bởi các loại sữa lên men bởi vi khuẩn Lactobacillus acidophilus. Các vi khuẩn này tiêu hóa đường trong sữa và giải phóng ra axit lactic, chất này phản ứng với protein trong sữa để biến chất lỏng này thành dạng kem và từ đó tạo ra vị chua.

    Có thể thấy, sữa chua luôn có thành phần giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người. Theo nghiên cứu, trong 100g sữa chua chứa khoảng 100 Kcal, chất đạm trung bình từ 3,1 – 5,3 g, chất béo khoảng 2,3 – 2,6 g, chất bột khoảng 14-15g. 100 g sữa chua có thể cung cấp xấp xỉ 100 Kcal.

    2. Lợi ích của sữa chua đối với bà bầu và thai nhi cần biết

    Không chỉ giàu protein, vitamin, canxi cùng các khoáng chất thiết yếu khác mà sữa chua còn góp phần mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

    2.1 Bổ sung canxi cho cơ thể

    Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua góp phần giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Từ đó, thức ăn cũng được hấp thu tốt hơn và hạn chế chứng chướng bụng, đầy hơi, xì hơi.

    Chính nhờ các vi khuẩn có lợi trong sữa chua nên giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng, nhờ đó giúp bà bầu vượt qua triệu chứng bệnh cảm lạnh, cảm cúm hay dị ứng một cách dễ dàng.

    2.4 Chống béo phì thừa cân

    Tình trạng béo phì ở bà bầu với mức cân nặng khó kiểm soát luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho cả mẹ lẫn bé, vì vậy hãy kiểm soát nó bằng cách ăn sữa chua đúng cách, canxi có trong sữa chua sẽ giúp đốt mỡ nhanh và chuyển hóa thành năng lượng có lợi thay vì tích tụ lâu dần trong cơ thể.

    Bà bầu ngày ăn 2 hộp sữa chua sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng cao huyết áp và nhất là loại thực phẩm này cũng góp phần giảm cholesterol cao trong máu nên cực tốt cho sức khỏe tim mạch suốt thời gian mang thai.

    3. Bà bầu nên ăn sữa chua bao nhiêu một ngày là vừa đủ chuẩn?

    Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn 3 hũ sữa chua, mỗi hũ khoảng cỡ 200g thì mới đáp ứng đủ nhu cầu bổ sung dưỡng chất khi mang thai.

    Ngoài ra, khi bà bầu ngày ăn 2 hộp sữa chua cũng đừng nên quá kham khổ trong việc sử dụng sữa chua không đường ít béo, cứ thoải mái sử dụng nhiều loại sữa chua hương hoa quả thơm ngon thanh mát hay kết hợp dùng chung với trái cây tươi nào để tạo hương vị quen miệng mà mình vốn yêu thích cũng được.

    4. Bà bầu một ngày ăn 2 hộp sữa chua vào thời điểm nào là tốt nhất?

    Từ 30 phút tới 2 tiếng sau giờ ăn trưa: Bởi thời điểm này giúp bà bầu giảm đáng kể tình trạng căng thẳng mệt mỏi khi làm việc vào buổi chiều. Và đây cũng là thời điểm giúp bà bầu hấp thu tốt nhất vitamin B có trong sữa.

    Từ 30 phút tới 2 tiếng sau giờ ăn trưa: Thời điểm này rất thuận lợi để mẹ hấp thu canxi trong sữa chua hiệu quả nhất cho cơ thể. Vì lúc này, nồng độ canxi trong cơ thể mẹ xuống mức thấp nhất nên có đủ điều kiện để hấp thu canxi.

    5. Mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn sữa chua?

    Khi ăn sữa chua, bà bầu cần lưu ý những vấn đề sau:

    • Mẹ chỉ nên ăn khoảng từ 200 – 400g sữa chua/ ngày là tốt nhất và liều lượng ngày cũng tương đương từ 1-2 hộp sữa chua. Nếu ăn quá nhiều trong một ngày, lợi khuẩn trong sữa chua sẽ tấn công các vi khuẩn có lợi làm cản trở hoạt động của chức năng tiêu hóa và ảnh hưởng tới khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.
    • Không nên ăn sữa chua vào lúc đói vì nồng độ pH trong dạ dày lúc này không phù hợp với điều kiện sống của các vi khuẩn có lợi nên chúng rất dễ bị tiêu diệt.
    • Bà bầu ngày ăn 2 hộp sữa chua cần tuân thủ đúng về thời điểm ăn sữa chua sau giờ ăn trưa khoảng 2 tiếng, nếu ăn liền vừa không có lợi ích gì mà lại còn phản tác dụng nữa đấy.
    • Khi lựa chọn sữa chua nên hạn chế chọn sữa nguyên kem, nhất là các bà bầu bị thừa cân béo phì, bởi lượng chất béo bão hòa trong đó nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Thay vào đó, bà bầu nên chọn loại sữa chua ít béo hoặc đã tách béo hoàn toàn là tốt nhất.

    Bảo Yến tổng hợpMẹ – Bé – Tags: dinh dưỡng bà bầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không? (Chè, Sữa Chua, Nước…)
  • Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm
  • Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ
  • Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tốt Không: Nên Ăn Mấy Quả 1 Ngày?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thời Điểm Vàng Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng, Thai Nhi Trong Bụng Mẹ Ăn Trọn Dinh Dưỡng, Sinh Ra Thông Minh Thành Tài
  • Mỗi Tuần Bà Bầu Nên Ăn Mấy Quả Trứng Gà?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Có Được Không Và Nên Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?
  • Bà Bầu Nên Uống Nước Mía Từ Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
  • Cùng Khám Phá Xem Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không Nhé
  • Thành phần dinh dưỡng có trong bơ

    Các mẹ bầu cần biết rằng trong quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm acid folic, canxi, sắt, đồng, magiê, phốt pho, kali, natri, kẽm, mangan và selen.

    Bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.

    Bà bầu ăn bơ có tác dụng gì?

    Ngăn ngừa dị tật thai nhi

    Trong quả bơ có chứa nhiều acid folic. Đây là chất vô cùng cần thiết với bà bầu nhờ vào khả năng tăng cường sản xuất và duy trì sự phát triển của các tế bào mới. Đây là một dưỡng chất quý, có tác dụng ngăn ngừa việc sinh con dị tật.

    Trong khi đó bơ là nguồn cung cấp axit folic vô cùng dồi dào, cứ 100 gam bơ sẽ cung cấp 45 mg axit folic… Vì vậy, bà bầu ăn bơ mỗi ngày là cách để bổ sung folate vào cơ thể và bơ cũng chính là một trong 20 món ăn tốt cho sức khỏe mẹ bầu trong ba tháng đầu.

    Bảo vệ tim mạch cho bà bầu

    Ngoài việc giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, hàm lượng folate có trong bơ còn giúp tăng cường hoạt động chức năng của hệ thần kinh và bảo vệ hệ tim mạch. Folate làm giảm hàm lượng chất homocysteine (thủ phạm chính gây ra các bệnh về tim mạch), còn chất acid oleic làm giảm chứng xơ vữa động mạch.

    Bà bầu ăn bơ có tốt không? Bà bầu ăn quả bơ còn giúp làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa các tổn thương cho tim mạch. Trong quả bơ cũng có chứa một lượng kali (potassium) có khả năng hạ huyết áp và phòng ngừa đột quỵ.

    Giúp phát triển trí não bé

    Trong quả bơ chứa hàm lượng cao chất béo, nhưng đó là những chất béo hữu ích cho sức khỏe và đặc biệt rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Theo các chuyên gia, nếu bà bầu thường xuyên ăn quả bơ trong thai kỳ sẽ sinh con thông minh hơn.

    Trị thiếu máu

    Một trong những tác dụng của quả bơ với bà bầu đó chính là trị tình trạng thiếu máu. Axit folic trong bơ là một hợp chất vô cùng quan trọng trong quá trình hình thành và nuôi dưỡng các tế bào máu.

    Chứng ốm nghén trong thai kỳ luôn là điều đáng sợ với các bà bầu. Ốm nghén khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút. Đặc biệt, nếu ốm nghén nặng có thể khiến bà bầu suy nhược cơ thể, không hấp thu được dinh dưỡng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

    Trong quả bơ có chứa hàm lượng cao vitamin B6, đây là loại vitamin có tác dụng giúp làm giảm cơn buồn nôn cho bà bầu. Ngoài ra, loại vitamin hữu ích này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ sản xuất hồng cầu. Chính vì thế, nếu đang bị cơn ốm nghén hành hạ, bà bầu nên ăn quả bơ để vừa giảm buồn nôn, vừa bổ sung thêm nhiều dưỡng chất.

    Kiểm soát tiểu đường trong thai kỳ

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một công dụng tuyệt vời khác của quả bơ đối với bà bầu, đó là giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Nhờ vào hàm lượng cao chất béo đơn không bão hòa, cùng chất oleic acid giúp làm giảm đáng kể rủi ro về bệnh tim mạch và kiểm soát tốt bệnh tiểu đường. Có thể thấy, bà bầu ăn bơ có tốt không không còn là một thắc mắc không có lời giải.

    Hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm táo bón

    Khi mang thai, nhiều bà bầu thường xuyên phải đối mặt với chứng táo bón đầy mệt mỏi và khó chịu. Để giảm bớt tình trạng này, quả bơ chính là giải pháp lý tưởng.

    Cứ một quả bơ có kích thích trung bình thì chứa tới 10g chất xơ. Đây là nguồn chất xơ rất lớn, giúp hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột và phòng ngừa hiệu quả chứng táo bón.

    Quả bơ giúp bà bầu giữ gìn sức đẹp

    Quả bơ rất dồi dào các loại vitamin tốt cho sắc đẹp như vitamin A, D, E cùng nguồn khoáng chất dồi dào như kali, phốt pho, lưu huỳnh, clo. Ăn quả bơ đều đặn sẽ giúp bà bầu có được làn da căng mịn, hồng hào, giảm mụn nhọt và thâm nám.

    Các vitamin E sẽ bảo vệ da khỏi sự oxy hóa, để duy trì sự tươi trẻ và săn chắc. Vitamin A giúp loại bỏ tế bào da chết và thúc đẩy tổng hợp collagen. Ngoài ra, kali và phốt pho có tác dụng làm đẹp da, tóc và giúp phát triển cơ thể.

    Giảm nguy cơ tăng cân

    Bà bầu nên ăn bơ vào tháng thứ mấy là tốt nhất?

    Ba tháng đầu thai kỳ

    Mẹ nên giữ nguyên tắc ăn các loại trái cây trực tiếp, không qua chế biến. Thời điểm ăn tốt nhất là từ 1 – 2 tiếng trước bữa ăn, và nếu không muốn tích chất béo thì nên ăn vào buổi sáng.

    Ba tháng giữa và cuối thai kỳ

    Mẹ nên dùng bơ sau bữa ăn từ 1 – 2 tiếng, vào buổi trưa hay chiều là thời điểm tốt nhất để hấp thụ vitamin. Tuy nhiên, các mẹ bầu vẫn có thể ăn bơ bất cứ lúc nào trong ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bà bầu nên ăn mấy quả bơ 1 ngày?

    Cách chọn bơ tốt nhất cho bà bầu?

    Quả bơ ngon là quả bơ vừa chín tới, khi bổ ra phần thịt bên trong có màu vàng tươi, ăn không đắng mà béo ngậy. Cùng xem cách chọn bơ ngon và hấp dẫn:

    Vỏ

    Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

    Hình dáng

    Quả bơ dài thì thường hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn.

    Cuống bơ

    Nếu như cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Cuống bơ đã có phần già, hơi khô lại rồi thì đó là bơ đã già, nên chọn. Hoặc dùng tay ấn ngay chỗ cuống, nếu thấy mềm thì đó là trái bơ sắp chín, có thể ăn sau vài tiếng. Mặc dù phần đuôi chưa mềm nhưng nó sẽ chín dần về sau.

    Lưu ý gì khi bà bầu ăn bơ?

    Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại. Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã bị hỏng hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.

    Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 – 2 ngày. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.

    Qua bài viết này, các mẹ đã có câu trả lời hoàn hảo cho băn khoăn về vấn đề bà bầu ăn bơ có tốt không. Quả thật bơ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và em bé trong bụng mẹ với vô số công dụng nêu trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Ngày Nên Ăn Mấy Quả Chuối? Cách Ăn Chuối Để Có Hiệu Quả Nhất
  • 2 Thời Điểm Trong Ngày Mẹ Bầu Ăn Sữa Chua Sẽ Hấp Thụ Trọn Vẹn Canxi, Nuôi Thai Nhi Chân “dài Ngoẵng”, Da Dẻ Lại Trắng Hồng Như Trứng Gà Bóc
  • Bà Bầu Ăn Măng Cụt Được Không? Tác Dụng Của Măng Cụt Đối Với Bà Bầu
  • Lựu Đang Vào Mùa, Mẹ Bầu Hãy Ăn Ngay Vì Những Lợi Ích Cực Tốt Này!
  • Bầu Ăn Táo Được Không? Lợi Ích Tuyệt Vời Của Táo Với Bà Bầu
  • Trẻ Em Mấy Tháng Ăn Được Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Gạo Nếp Cẩm, Sữa Chua Nếp Cẩm Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Bà Bầu Ăn Sương Sâm Được Không? Cách Làm Sương Sâm Cho Bà Bầu
  • Cây Sương Sâm: Đặc Điểm Nhận Dạng Và Dược Tính Chữa Bệnh
  • Cây Sương Sâm Và Những Công Dụng Quý Ít Biết
  • 6+ Tác Dụng Của Cây Sương Sâm
  • Thành phần acid trong sữa chua cao, chính vì thế rất tốt trong việc tiêu diệt các vi khuẩn đang làm hại đường tiêu hóa, đối với trẻ em ăn sữa chua sẽ giúp bổ sung thêm acid cho dịch dạ dày, ngăn ngừa được bệnh đường tiêu hóa, giúp việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng.

    Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua như chất đạm, chất béo, đường lactoza, kcal, canxi, nhiều loại vitamin, DHA, rất tốt cho hệ tiêu hóa, hấp thụ được nhiều canxi, chất khoáng tốt, giúp mắt trẻ sáng tỏ hơn và tăng cường, kích thích sự phát triển trí thông minh ở trẻ nhỏ.

    Trẻ em mấy tháng thì ăn được sữa chua

    Theo phương pháp chăm sóc trẻ em đúng tiêu chuẩn của các bác sĩ nhi khoa cho biết, trẻ em bắt đầu bổ sung sữa chua khi được 7 tháng tuổi trở lên. Bắt đầu tháng thứ 6 cho trẻ ăn dặm, tập uống sữa ngoài để bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cho trẻ, lúc này trẻ đang tập dần nhiều thứ, nên sang thứ 7 trẻ đã thích nghi được nguồn dinh dưỡng bên ngoài thì chúng ta bắt đầu cho trẻ ăn sữa chua.

    • 6 – 10 tháng: 50g/ngày.
    • 1 – 2 tuổi: 80g/ngày.
    • Trên 2 tuổi: 100g/ngày.

    Nên cho trẻ ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày

    Đây là điều các bà mẹ chú ý khi cho trẻ ăn sữa chua, các bà mẹ hầu hết cứ nghĩ rằng cho trẻ em ăn càng nhiều thì càng tốt và ăn lúc nào trong ngày cũng được. Nhưng đây là một quan điểm sai lầm và sẽ dẫn đến tình trạng không tốt cho trẻ.

    Cho trẻ em ăn sữa chua tốt nhất là sau bữa ăn chính từ 1 đến 2 tiếng, thời gian này dạ dày của trẻ được co bóp mạnh, độ pH cũng tăng cao, đây là thời gian tuyệt vời giúp các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bắt đầu hoạt động tốt. Và trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ cho trẻ ăn sữa chua sẽ có tác dụng giúp trẻ ngủ sâu, ngon giấc hơn.

    • Tuyệt đối không cho trẻ ăn lúc đói: bởi vì lúc này bụng trẻ trống rỗng, độ axit trong dạ dày lớn, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị axit dạ dày tiêu diệt như thế dinh dưỡng vào cơ thể trẻ sẽ không còn nữa.
    • Không được kết hợp sữa chua với một số thực phẩm: thịt đông lạnh, xúc xích, thịt hun khói, lạp xưởng… những thực phẩm này khi ăn cùng sữa chua sẽ gây nên táo bón, đau dạ dày, làm rối loạn đường tiêu hóa.
    • Cần vệ sinh miệng sau khi ăn sữa chua: vì trong sữa chua có các vi khuẩn cực kì mạnh, nếu không xúc miệng sẽ làm hỏng men răng quá trẻ.Không hâm nóng sữa chua: Vì khi hâm nóng sữa chua sẽ làm các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt, nguồn dinh dưỡng cũng bị mất đi, không còn chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Người Mang Thai Có Nên Ăn Socola?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sò Huyết Để Tốt Cho Thai Nhi Hay Không?
  • Có Thai Ăn Sứa Biển Được Không Và Ăn Sò Huyết Được Không?
  • 【1/2021】Bà Bầu Có Nên Ăn Sò Huyết
  • Sắn Luộc: Món Ăn Dân Dã, Bà Bầu Có Nên Ăn Hay Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Thai Tuần Đầu Có Buồn Nôn Không?
  • Bài Thuốc Trị Dứt Tiêu Chảy Trong Một Đêm Không Cần Uống Thuốc Của Mẹ Mang Thai 38 Tuần
  • Lý Do Khi Mang Thai Bạn Trở Nên Xinh Đẹp Hơn
  • Có Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Ho Mọc Tóc
  • Mẹ Bầu Mang Thai Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Không? Ăn Thế Nào Đúng Cách?
  • Sữa chua vốn là loại thực phẩm được yêu thích vì hương vị và những công dụng đối với sức khỏe, sắc đẹp. Tuy nhiên, với các mẹ bầu vốn cần thận trọng trong ăn uống, đây có phải là một lựa chọn thích hợp?

    Sữa chua là loại thực phẩm được tạo ra từ các loại sữa lên men bởi các vi khuẩn như Lactobacillus acidophilus. Các vi khuẩn này tiêu hóa đường trong sữa và giải phóng ra axit lactic, chất phản ứng với protein trong sữa để biến chất lỏng này thành dạng kem và có vị chua.

    Một nguyên tắc chung khi lựa chọn các thực phẩm chế biến từ sữa là chọn các loại đã được tiệt trùng. Những sản phẩm chưa được tiệt trùng đôi khi chưa các loại vi khuẩn nguy hiểm cho thai nhi. May mắn là hầu hết các loại sữa chua đều được làm từ sữa đã được qua tiệt trùng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đọc kỹ nhãn mác sản phẩm để chắc chắn rằng chúng đã được xử lý trước khi ra đến cửa hàng. Nếu sữa chua được làm từ sữa tươi theo kiểu thủ công, mẹ bầu không nên sử dụng.

    Lợi ích của sữa chua

    Có rất nhiều lý do để bạn bổ sung sữa chua vào thực đơn mỗi ngày của mình. Nó không chỉ là một loại thực phẩm ít chất béo mà bạn có thể nhâm nhi mỗi khi thèm ăn vặt mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, trong đó có canxi. Đây là dưỡng chất mà mẹ bầu cần bổ sung nhiều trong thai kỳ để bảo vệ sức khỏe xương và răng của chính mình cũng như cấu thành hệ xương của bé. Trong suốt thai kỳ, hệ tiêu hóa của bạn sẽ làm việc kém hiệu quả hơn và có thể dẫn đến táo bón hay tệ hơn là bệnh trĩ. Ưu điểm nổi bật nhất của sữa chua là chứa các lợi khuẩn sẽ phần nào cải thiện các vấn đề tiêu hóa và củng cố cho hệ miễn dịch.

    Chú ý đến lượng chất béo

    Bạn nên hạn chế các loại sữa chua làm từ sữa nguyên kem vì chúng có chứa chất béo bão hòa không tốt nếu tiêu thụ nhiều, đặc biệt là khiến bạn lên cân nhiều hơn mức cần thiết và tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Khi mua sữa chua, bạn nên tìm kiếm những loại có ghi chữ ít béo hoặc không béo trên nhãn. Lưu ý tương tự khi bạn chọn mua các sản phẩm khác từ sữa.

    Ăn bao nhiêu thì tốt?

    Mỗi ngày, mẹ bầu có thể ăn 3 hũ sữa chua (mỗi hũ 200g) để đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày. Bạn cũng không cần phải kham khổ dùng những loại sữa chua không đường mà thoải mái sử dụng những loại sữa chua hương hoa quả hay pha trộn bất kỳ loại trái cây nào vào để tạo ra hương vị ưa thích.

    MarryBaby

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Bị Khó Thở Và Dấu Hiệu Gây Nguy Hiểm Mẹ Nên Biết
  • Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Khó Thở Khi Mang Thai Tháng Đầu
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Đi Ngoài Nên Ăn Gì, Tránh Gì Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Bị Mẩn Ngứa Khắp Người Nên Bôi Thuốc Gì, Kiêng Ăn Gì?
  • Bị Ngứa Vùng Kín Bôi Thuốc Gì
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Gì Tốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mực Không? 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không? Baocongai.com
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ Không
  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Sầu Riêng Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Mẹ Và Bé?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không? Có Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không?
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ?
  • Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không? Bà bầu ăn sữa chua gì tốt? 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung sữa chua để đảm bảo…

    Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không? Bà bầu ăn sữa chua gì tốt? 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung sữa chua để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

    Giá trị dinh dưỡng trong sữa chua

    Sữa chua là một trong những sản phẩm sữa lên men phổ biến nhất trên thế giới, được làm ra bằng cách bổ sung vi khuẩn sống vào sữa. Con người đã ăn sữa chua từ rất lâu rồi, và nó là một phần của bữa ăn chính, ăn nhẹ, hoặc được dùng làm nước sốt và món tráng miệng. Ngoài ra, sữa chua còn có thể chứa lợi khuẩn và hoạt động như probiotic. Điều này mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe vượt xa những sản phẩm sữa nguyên chất.

    Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không?

    • + Sữa chua là nguồn thực phẩm dồi dào canxi và vitamin D, rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ. Vi khuẩn có lợi probiotic trong sữa chua có tác dụng “đánh bay” mệt mỏi, uể oải cho thai phụ. Bí kíp của chị em: “Em “nghiện” trộn hoa quả với sữa chua. Mùa nào thì thức nấy. Khi thì táo, lúc lại lê, dâu tây, dưa hấu….Ăn “nghiền” lắm”. Ngoài sữa chua ra, các mẹ bầu có thể bổ sung thêm:
    • + Cá hồi: Đây là nguồn cung cấp DHA tốt nhất. Axit béo omega-3 giúp não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Mặc dù cá hồi có ít hàm lượng thủy ngân nhưng ăn cá hàng ngày có thể làm tích tụ một lượng lớn trong cơ thể nên chỉ nên ăn đến 360 gam mỗi tuần.
    • + Súp lơ xanh: Súp lơ xanh không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho thai phụ như calcium và axit folic mà còn chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Súp lơ xanh cũng chứa nhiều vitamin C nên giúp cơ thể hấp thụ sắt khi ăn cùng với thức ăn giàu sắt như mì sợi và gạo không xát.

    Bà bầu ăn sữa chua gì tốt cho sức khoẻ mẹ và bé nhất?

    Ăn sữa chua vào thời điểm từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa giúp mẹ bầu tránh căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc vào buổi chiều. Đây cũng là thời điểm giúp cơ thể hấp thụ vitamin B trong sữa chua tốt nhất. Ngoài ra các mẹ nên ăn các loại sữa chua được sản xuất của những thương hiệu nổi tiếng trong nước như:

    • + Sữa chua Vinamilk
    • + Sữa chua uống vinamilk Probi
    • + Sữa chua TH Truel Milk
    • + Sữa chua uống TH Truel Milk.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Lỡ Ăn 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi? Baocongai.com
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không?
  • Bà Bầu Ăn Mít Có Tốt Không? Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Mít Được Không? Có Bị Ảnh Hưởng Thai Không
  • Thắc Mắc: Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Mít Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?
  • Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ
  • Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm
  • Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không? (Chè, Sữa Chua, Nước…)
  • Bà Bầu Ngày Ăn 2 Hộp Sữa Chua Có Tốt Không Và Ăn Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất?
  • Khoảng thời gian mang thai việc ăn uống phải rất thận trọng và kiêng cữ rất nhiều; từ các loại rau củ quả cho tới đồ uống. Cũng vì phải kiêng quá nhiều nên nhiều chị em không nhớ được hết và đưa ra câu hỏi.

    Sữa chua là kết quả của quá trình lên men sữa. Đây là một loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và ít chất béo; có nhiều lợi ích cho con người.

    Sữa chua có nhiều tác dụng tốt với phụ nữ mang thai; bởi khả năng chăm sóc răng và xương chắc khỏe. Ngoài ra, nó còn giúp cấu thành hệ cương của thai nhi.

    Thành phần của sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của mẹ bầu. Nhờ vậy, giảm thiểu tối đa nguy cơ em bé trong bụng mắc bệnh còi xương hay các dị tật bẩm sinh.

    Qua những thông tin trên có thể thấy lợi ích mà sữa chua mang đến cho bà bầu là không phải bàn cãi. Thế nhưng, vấn đề bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không thì lại là chuyện khác.

    Tác hại của sữa chua lạnh với mẹ bầu

    Rất nhiều chị em khi mang thai vẫn ăn sữa chua lạnh bình thường. Bởi cho rằng món ăn này có nhiều lợi ích cho sức khỏe; lại còn giúp giải nhiệt cơ thể vào mùa nóng.

    Tuy nhiên, việc bà bầu ăn sữa chua lạnh hay bất kể loại đồ uống lạnh nào khác; đều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng. Những tác hại phổ biến của sữa chua lạnh với mẹ bầu như sau:

    Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? gây trục trặc cho đường tiêu hóa

    Thời gian thai kì sức đề kháng của phụ nữ rất yếu; do đó nếu sử dụng những món ăn lạnh, sữa chua lạnh có thể gây nguy hại cho cả 2 mẹ con.

    Đường tiêu hóa khi đó cũng dễ tổn thương hơn bình thường. Chính vì thế các mẹ không nên ăn quá nhiều sữa chua lạnh. Bởi sẽ gây co thắt đột ngột mạch máu ở dạ dày và đường ruột; trong khi đó, các mạch và dịch dạ dày sẽ tiết ra ít hơn.

    Dẫn đến những trục trặc ở đường tiêu hóa của mẹ bầu; khiến cho các mẹ gặp triệu chứng chướng bụng, tiêu chảy, đau bụng,…

    Việc bà bầu vị nhiễm lạnh, cảm cúm là điều chuyện rất dễ xảy ra; và thời gian bình phục cũng lâu hơn so với người bình thường.

    Cơ thể bà bầu một khi đã bị nhiễm virus sẽ không thể tự đào thải hoặc chữa bệnh được. Khi đó, nếu lại thêm ăn sữa chua lạnh hay uống nước lạnh sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể bị thay đổi đột ngột.

    Các mạch máu, đường ruột, huyết dịch co thắt làm cho khả năng đề kháng của cơ thể bà bầu suy giảm nhanh chóng. Thời điểm này, những loại virus gây hại sẽ xâm nhập vào cơ thể mẹ dễ dàng hơn; thông qua các vị trí như mũi, cổ họng… Dẫn đến triệu chứng viêm họng, đau đầu, cảm cúm.

    Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh – gây nguy hại cho thai nhi

    Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? Dù thành phần có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là việc mẹ bầu ăn sữa chua lạnh lại không hề tốt chút nào.

    Món ăn lạnh này có thể gây ra những triệu chứng bất thường ở bụng như: bụng khó chịu, đau râm ran.., Đó đều là biểu hiện của sự thay đổi nhiệt độ đột ngột ở cơ thể mẹ bầu.

    Triệu chứng này không chỉ gây khó chịu với riêng người mẹ mà còn lây lan sang đến cả em bé trong bụng nữa. Khiến cho thai nhi xuất hiện những biểu hiện thất thường và không thể phát triển một cách toàn diện được.

    Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Lời khuyên chân thành nhất dành cho các chị em về vấn đề bà bầu ăn sữa chua lạnh được không ? đó chính là không nên ăn sữa chua lạnh.

    Mẹ bầu cũng không nên ăn nhiều món này bởi sẽ nạp quá nhiều lợi khuẩn trong sữa chua vào cơ thể. Những lợi khuẩn này sẽ làm biến đổi môi trường sống của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Làm cho hoạt động tiêu hóa gặp trở ngại; gây nguy hại tới khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

    Thời gian bà bầu nên ăn sữa chua thích hợp nhất là sau bữa chính 1-2 tiếng. Bởi đó là thời điểm thích hợp nhất để hình thành môi trường hoạt động cho các lợi khuẩn trong sữa chua. Nâng cao chức năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

    Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tráng miệng 1 hộp sữa chua trước khi đi ngủ 30 phút để hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp ngon giấc hơn.

    Bà bầu nên ăn sữa chua nào tốt cho thai nhi

    Một chú ý quan trọng trong việc bà bầu nên ăn sữa chua nào tốt cho thai nhi ? đó chính là hãy lựa chọn sản phẩm sữa đã được tiệt trùng.

    Những loại sữa chưa qua bước tiệt trùng nhiều khi còn tồn tại những vi khuẩn không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thật may là phần lớn những sản phẩm sữa được bày bán trên thị trường hiện nay đều đã được tiệt trùng.

    Mặc dù vậy, khi lựa chọn sữa chị em vẫn nên đọc kỹ thông tin ghi trên sản phẩm; để đảm bảo sản phẩm mình mua đã được xử lý trước khi đến cửa hàng. Với những loại sữa tươi được làm theo kiểu thủ công, bà bầu không nên ăn.

    Chị em hãy tìm hiểu các cách sử dụng sữa chua tốt nhất cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng không được quên nhiệm vụ đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Với mục tiêu bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết; giúp nâng cao sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

    Có thể thấy sữa chua không phải một sản phẩm quá nhiều lợi ích với sức khỏe con người; đặc biệt là với bà bầu. Thế nhưng, nó có thể phát huy được toàn bộ tác dụng nếu được sử dụng đúng cách. Với những thông tin trong bài viết Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? hi vọng đã giúp các chị em nắm được những thông tin, kiến thức cần thiết; để có một thai kì an toàn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?
  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? (Ăn Nhiều Có Tốt Cho Thai Nhi)
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không
  • Bà Bầu Bị Đau Nhói Bụng Dưới Bên Trái Có Nguy Hiểm Không?
  • Mang Thai Tuần Đầu Bụng Có To Không? Giải Đáp Nỗi Băn Khoăn Của Các Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Bị Căng Tức Bụng Dưới Phải Làm Sao?
  • Bà Bầu Mang Thai Ăn Mì Tôm, Mì Gói Có Sao Không? Có Hại Mẹ Hại Con?
  • Giá trị dinh dưỡng của sữa chua

    Sữa chua là loại thực phẩm được tạo ra từ các loại sữa lên men bởi các vi khuẩn như Lactobacillus acidophilus. Các vi khuẩn này tiêu hóa đường trong sữa và giải phóng ra axit lactic, chất phản ứng với protein trong sữa để biến chất lỏng này thành dạng kem và có vị chua.

    Có thể nhận thấy sữa chua là sản phẩm của sữa nên có giá trị dinh dưỡng khá cao và cân đối: trong 100g sữa chua chứa khoảng 100 Kcal, chất đạm trung bình từ 3,1 – 5,3 g, chất béo khoảng 2,3 – 2,6 g, chất bột khoảng 14-15g. 100 g sữa chua có thể cung cấp xấp xỉ 100 Kcal.

    Và cơ cấu năng lượng trung bình của sữa chua khá cân đối, với tỷ lệ năng lượng của 3 chất P:L:G là khoảng 17:23:60. So với nhu cầu khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho trẻ em đến 9 tuổi là 15:30:55 thì rõ ràng sữa chua là một sản phẩm cân đối về năng lượng đáp ứng tốt cho sự phát triển nhanh của trẻ.

    Hơn nữa, sữa chua còn là một sản phẩm khá giàu canxi cần cho phát triển hệ xương và răng; đa số các loại sữa chua trên bao bì có ghi đủ các thành phần Na, K và phospho; 1 số loại có Vitamin D khoảng 0,1 mcg và Cholesterol khoảng 5,0 mg.

    Tác dụng của sữa chua đối với bà bầu

    1. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Theo một số nghiên cứu gần đây, khoảng 11 – 35% số phụ nữ mang thai bị trong 3 tháng cuối, tuy nhiên chỉ có khoảng 1,5% số trường hợp phải dùng thuốc nhuận tràng. Nguyên nhân là do những thay đổi về nội tiết trong thời kỳ mang thai, ngoài ra còn do việc uống viên sắt để bù sắt, chế độ ăn ít chất xơ, giảm hoạt động thể lực, sự chèn ép của thai nhi và yếu tố tâm lý.

    Sữa chua là loại thức ăn có tác dụng chống và chữa táo bón khá hiệu quả. Tuy nhiên, cũng do tác dụng nhuận tràng của sữa chua mà phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều, bên cạnh đó cũng cần lựa chọn kỹ càng nguồn gốc sản phẩm, tránh để ăn phải những loại sữa quá hạn sử dụng, sữa được chế biến một cách thủ công. Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý uống nhiều nước, ăn tăng chất xơ và có một chế độ vận động phù hợp. Các chất xơ từ ngũ cốc, cam, chanh, và cây họ đậu có tác dụng kích thích hệ vi khuẩn đường ruột và hiệu quả khá tốt trong điều trị táo bón.

    2. Chữa hôi miệng

    là tình trạng gây không ít khó khăn đối với mọi người, tình trạng này khiến bà bầu cảm thấy khó chịu bởi mùi hôi thôi thối, điều này còn gây ra khó chịu những người xung quanh. Tình trạng này khiến bà bầu cảm thấy buồn bực, để có thể chữa trị dứt điểm căn bệnh khó chịu này. Trong sữa chua, có chứa nhiều vi khuẩn có lợi rất tốt cho diệt vi khuẩn gây hôi miệng, chính vì thế, bà bầu có thể ăn sữa chua khoảng 2 tuần cũng có thể đánh bay mùi hôi.

    3. Tăng cường hệ miễn dịch

    Bà bầu ăn sữa chua sống, (không cần đun nóng) có thể giúp ngăn ngừa bệnh viêm mũi dị ứng và viêm đường hô hấp trên do virus như cảm lạnh hoặc cúm. Các nhà khoa học thuộc Đại học Tổng hợp California đã tìm hiểu về ảnh hưởng của sữa chua sống và sữa chua đun nóng đối với một số thanh niên và người già. Kết quả là sau một thời gian tiêu thụ khoảng 200 g sữa chua sống, cả hai nhóm đã có sức đề kháng tốt hơn đối với các bệnh đường hô hấp.

    Không chỉ vậy, sữa chua còn có tác dụng làm đẹp da, nuôi dưỡng da được mịn màng, làm chậm lại quá trình lão hóa. Với bài viết bà bầu có nên ăn sữa chua không hi vọng giúp chị em giải đáp được thắc mắc, đồng thời qua bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn tác dụng của sữa chua.

    Tham khảo : Tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư với thuốc Fucoidan http://muathuoctot.com/doctors-best-fucoidan-thuoc-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-hieu-qua-nhat-309.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Trong Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Bà Bầu Có Nên Uống Nature Made Prenatal Multi + Dha Thường Xuyên Không?
  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Đi Xem Bói Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Mát
  • Những Lưu Ý Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 Bà Bầu Nên Biết?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?
  • Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?
  • Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ
  • Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm
  • Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không? (Chè, Sữa Chua, Nước…)
  • Bà bầu có nên ăn sữa chua để cung cấp dinh dưỡng trong giai đoạn thai kì hay không? Ăn sữa chua vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

    Giá trị dinh dưỡng có trong sữa chua

    Sữa chua là một loại thực phẩm được tạo ra từ các loại sữa lên men bởi vi khuẩn Lactobacillus acidophilus. Các vi khuẩn này tiêu hóa đường trong sữa và giải phóng ra axit lactic, chất phản ứng với protein trong sữa để biến chất lỏng này thành dạng kem và có vị chua.

    Sữa chua có chứa những thành phần giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người. Theo Viện Dinh dưỡng, trong 100g sữa chua chứa khoảng 100kcal, chất đạm trung bình từ 3,1 – 5,3g, chất béo khoảng 2,3 – 2,6g, chất bột khoảng 14-15g.

    Những lợi ích tuyệt vời của sữa chua đối với mẹ bầu

    1. Cải thiện hệ tiêu hóa

    Sữa chua chứa các lợi khuẩn giúp đường ruột của bạn làm việc tốt hơn. Do đó, nếu cơ thể bạn bị suy dinh dưỡng khi mang thai, đừng quên ăn sữa chua hàng ngày để cải thiện đường tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

    2. Làm mát cơ thể

    Khi mang thai, nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao hơn bình thường. Bạn thường có cảm giác nóng trong người, bị ợ chua và tăng axit trong dạ dày. Bằng cách ăn sữa chua và các thực phẩm ủ men như dưa muối bạn có thể làm mát cơ thể một cách tự nhiên từ bên trong.

    3. Bổ sung canxi

    Sữa chua là một loại thực phẩm từ sữa, với lượng canxi cao. Do đó, ăn sữa chua giúp bạn bổ sung canxi cho cơ thể để xương, răng chắc và thai nhi khỏe mạnh: không bị còi xương hay các dị tật bẩm sinh.

    Không những thế, việc ăn sữa chua thường xuyên còn giúp hạn chế tình trạng đau nhức, khó thở và mệt mỏi khi mang thai.

    4. Ngăn ngừa huyết áp cao

    Ngoài các lợi ích về nguồn dinh dưỡng và tăng đề kháng cơ thể, sữa chua còn giúp bà bầu cân bằng huyết áp tốt, giảm lượng cholesterol trong máu và có một trái tim khỏe mạnh.

    5. Cải thiện tình trạng da khô và tăng sắc tố da

    Sự mất cân bằng hoóc-môn khi mang thai khiến bà bầu bị tăng sắc tố da và có da khô hơn bình thường. Sữa chua và các thực phẩm lên men là nguồn vitamin E tuyệt vời giúp bà bầu cải thiện các tình trạng trên hiệu quả.

    6. Tăng khả năng miễn dịch

    Lợi khuẩn trong sữa chua có thể đánh bại các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng và giúp bạn chống chọi với các nguồn lây bệnh từ bên ngoài tốt hơn, nhất là các bệnh cúm.

    7. Ngăn chặn căng thẳng, lo âu

    Trong suốt thai kỳ, sự thay đổi lớn về hoóc-môn cộng với tâm lý lo lắng khi sắp làm mẹ khiến bà bầu bị căng thẳng nhiều. Bằng cách bổ sung sữa chua vào các bữa ăn nhẹ hàng ngày, chúng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng bằng cách làm dịu trung tâm cảm xúc trong não.

    8. Kiểm soát cân nặng

    Thật là tuyệt vời vì bạn có thể kiểm soát cân nặng khỏe mạnh khi mang thai với một vài cốc sữa chua mỗi ngày. Thực tế, sữa chua ngăn ngừa sự phát triển của hoóc-môn cortisol gây ra mất cân bằng hoóc-môn và tăng cân. Do vậy, nhiều bác sĩ khuyên các bà bầu cho sữa chua vào thực đơn mang thai của họ hàng ngày.

    9. Duy trì cơ săn chắc

    Giống như các sản phẩm khác từ sữa, sữa chua cũng rất giàu protein (một chất cần thiết cho sự phát triển của cơ). Do đó, ăn sữa chua hàng ngày giúp mẹ duy trì độ săn chắc cơ bắp và giúp thai nhi khỏe mạnh khi ở trong bụng mẹ.

    Bà bầu nên ăn sữa chua như thế nào cho đúng cách?

    Theo các bác sĩ, bà bầu nên ăn sữa chua và 2 hũ/ ngày là tốt nhất. Mỗi hũ khoảng cỡ 200g/ngày thì mới đáp ứng đủ nhu cầu bổ sung dưỡng chất khi mang thai. Mẹ bầu cũng không cần nhất thiết phải ăn sữa chua không đường, có thể chọn mua các loại sữa chua hoa quả hoặc hương vị mình yêu thích, miễn là đọc kĩ thành phần là được.

    Thời gian tốt nhất để các mẹ ăn sữa chua là từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa. Đây là thời điểm rất thuận lợi để mẹ hấp thu canxi trong sữa chua hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, vào lúc này, nồng độ canxi trong cơ thể mẹ xuống mức thấp nhất nên có đủ điều kiện để hấp thu canxi.

    Những chú ý cho mẹ bầu khi ăn sữa chua

    1/ Mẹ bầu chỉ nên ăn sữa chua vừa đủ mỗi ngày bởi việc ăn sữa chua quá nhiều sẽ khiến lợi khuẩn trong sữa chua tấn công các loại vi khuẩn có lợi, làm cản trở hoạt động của chức năng tiêu hóa và ảnh hưởng tới khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

    2/ Hạn chế ăn sữa chua vào lúc đói bởi nồng độ pH trong dạ dày lúc này không phù hợp với điều kiện sống của các vi khuẩn có lợi nên chúng rất dễ bị tiêu diệt.

    3/ Cẩn thận với hàm lượng chất béo có trong sữa chua, đặc biệt các loại sữa chua làm từ sữa nguyên kem. Bởi vì chúng có chứa chất béo bão hòa không tốt nếu ăn nhiều, đặc biệt là khiến làm tăng hàm lượng đường trong khi mang thai, tăng cân và tăng nguy cơ tim mạch, cực kì nguy hiểm cho thai nhi cũng như mẹ bầu. Vì vậy, khi mua sữa chua, mẹ nên tìm kiếm những loại có ghi chữ ít béo hoặc đã tách béo hoàn toàn là tốt nhất.

    TuThuoc24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?
  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? (Ăn Nhiều Có Tốt Cho Thai Nhi)
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?
  • Ăn Sữa Chua Khi Mang Thai, Tốt Hay Không Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?
  • Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?
  • Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ
  • Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm
  • Trong quá trình mang thai, bà bầu cần được bổ sung rất nhiều dưỡng chất từ những nguồn thực phẩm khác nhau. Trong đó, sữa chua được xem là một nguồn thực phẩm rất tốt với nhiều lợi khuẩn, các loại vitamin và khoáng chất giúp bà bầu trong thai kỳ luôn khỏe mạnh.

    Giá trị dinh dưỡng của sữa chua

    Như đã nói, sữa chua được xem là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Không chỉ bổ sung năng lượng và nguồn dưỡng chất đa dạng mà sữa chua còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, đặc biệt có lợi cho đường ruột với rất nhiều lợi khuẩn.

    Theo phân tích của các chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng thì trong 180g sữa chua thường bao gồm 8 – 10g protein, 3.5g chất béo, 2.1g chất béo bão hòa, 10 – 20g đường tùy loại, rất nhiều các loại vitamin như vitamin A, B2, C, PP. Và đặc biệt là 180g sữa chua cung cấp đến 100 – 150 Kcal và có hàm lượng canxi, vitamin D chiếm tới 20% lượng mà cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày.

    Để biết bà bầu ăn sữa chua có tốt không thì trước hết chúng ta phải nắm rõ thành phần dinh dưỡng của loại thực phẩm này, từ đó biết được bà bầu có thực sự cần các dưỡng chất ấy và liệu có thành phần nào gây hại cho bà bầu hay không.

    Bà bầu có nên ăn sữa chua hay không?

    Mặc dù đã biết rõ các thành phần dinh dưỡng đa dạng và tuyệt vời của sữa chua nhưng nhiều chị em phụ nữ vẫn băn khoăn liệu bà bầu có nên ăn sữa chua hay không?

    Lời khuyên của chuyên gia

    Theo nghiên cứu và phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng thì sữa chua với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, từ người già đến người trẻ, người bình thường lẫn người ốm, và kể cả phụ nữ mang thai.

    Bà bầu ăn sữa chua có tốt không? Đối với phụ nữ mang thai, việc bổ sung sữa chua phù hợp không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp chị em tránh được các triệu chứng khó chịu như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu… mà còn cung cấp các dưỡng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin D.

    Ngoài ra, ăn sữa chua thường xuyên còn giúp chị em ăn uống ngon miệng hơn và giữ được vẻ ngoài luôn tươi trẻ, hồng hào nữa đấy.

    Lưu ý khi bà bầu ăn sữa chua

    Bà bầu có nên ăn sữa chua? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, khác với người bình thường, khi mang thai, chị em phụ nữ luôn cần sự cẩn trọng với bất cứ nguồn thực phẩm nào.

    Với sữa chua cũng vậy, mặc dù rất tốt nhưng mẹ bầu cần lựa chọn các loại sữa chua được làm từ sữa tươi tiệt trùng để tránh các loại vi khuẩn nguy hiểm có thể gây hại cho thai nhi. Ngoài ra, khi mua sữa chua, mẹ bầu cần đọc kỹ nhãn mác để chắc chắn về chất lượng thực phẩm trước khi sử dụng.

    Giờ thì bạn đã rõ bà bầu có nên ăn sữa chua, bà bầu ăn sữa chua có tốt không và ăn như thế nào mới là đúng cách rồi phải không nào?

    Tác dụng của sữa chua đối với bà bầu

    Là một nguồn thực phẩm giàu canxi, vitamin, axit folic và nhiều lợi khuẩn, sữa chua giúp mang lại 7 công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người, đặc biệt là bà bầu, cụ thể như sau:

    – Bổ sung canxi giúp hệ xương, răng chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng còi xương, các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

    – Làm mát cơ thể từ bên trong, giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, tránh tình trạng ợ chua, nóng trong người.

    – Ngăn ngừa cao huyết áp: Sữa chua với nguồn dưỡng chất dồi dào giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, ổn định huyết áp, cân đối hàm lượng cholesterol và giúp mẹ bầu có một hệ tim mạch khỏe mạnh.

    – Nâng cao khả năng miễn dịch: Các chuyên gia chứng minh lợi khuẩn trong sữa chua có khả năng đánh bại các vi khuẩn gây hại, nâng cao khả năng miễn dịch với các nguồn bệnh từ bên ngoài, đặc biệt là cảm cúm.

    – Giải tỏa căng thẳng, âu lo: Mẹ bầu với sự thay đổi hoocmon trong cơ thể và tâm lý lo lắng cho việc sắp làm mẹ thường cảm thấy lo âu, căng thẳng. Thành phần trong sữa chua sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn nhờ khả năng làm dịu trung tâm cảm xúc trong não bộ.

    – Cải thiện làm da và sắc đẹp: Bà bầu thường gặp phải tình trạng khô da, da sạm đen, da lên nhiều mụn do sự mất cân bằng hoocmon trong cơ thể. Nguồn vitamin E tuyệt vời trong sữa chua sẽ giúp mẹ bầu cải thiện rõ rệt các dấu hiệu trên.

    Mẹ bầu ăn sữa chua như thế nào là đúng?

    Tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ khi bầu mà lượng sữa chua cần bổ sung sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ đưa ra lời khuyên rằng mẹ bầu có thể ăn từ 2 – 3 hộp sữa chua mỗi ngày để bổ sung canxi và các dưỡng chất tốt cho cơ thể và thai nhi.

    Để đổi khẩu vị và ăn uống ngon miệng hơn, mẹ bầu có thể thay đổi các loại sữa chua khác nhau như sữa chua không đường, sữa chua ít đường, sữa chua có đường hay sữa chua kết hợp các loại hoa quả.

    Thời gian tốt nhất để mẹ bầu ăn sữa chua là khoảng 1 tiếng sau khi ăn bữa chính và 30 phút đến 1 tiếng trước khi đi ngủ. Đây là khoảng thời gian được chứng minh sẽ giúp cơ thể mẹ hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? (Ăn Nhiều Có Tốt Cho Thai Nhi)
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?
  • Ăn Sữa Chua Khi Mang Thai, Tốt Hay Không Tốt?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Rong Biển Không ? Bà Bầu Ăn Rong Biển Có Tốt Ko
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100