Top 17 # Bà Bầu Nên Ăn Loại Táo Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ieecvn.com

10 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Bị Táo Bón Nên Ăn / 2023

1. Bà bầu ăn yến mạch tiêu hóa rất tốt

Yến mạch được biết là một loại thực phẩm rất giàu chất xơ nên yến mạch là thực phẩm lý tưởng dành cho bà bầu để ngừa táo bón. Bổ sung bột yến mạch trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cung cấp chất xơ rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên ăn bột yến mạch hàng ngày để hỗ trợ quá trình tiêu hóa, chống táo bón và điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột. Ngoài ra, chất xơ trong bột yến mạch còn làm giảm lượng cholesterol trong máu, tham gia điều hòa đường huyết, giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B,thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Do đó, ăn yến mạch không chỉ giúp con bạn thông mình mà còn rất tốt trong việc giảm cholestorel trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư.

Theo tính toán thì trong một tách bột yến mạch có chứa 4 g chất xơ, khi cho thêm trái cây, lượng chất xơ tăng lên khoảng 5 g.

2. Quả óc chó giúp bà bầu hết bị táo bón

Nói đến thì có lẽ phần lớn các bà bầu đều đã thử qua loại quả nhiều công dụng tốt cho sức khỏe này rồi. Quả óc chó ngoài có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ, thì với hàm lượng chất xơ cao quả óc chó như một loại thuốc nhuận tràng giúp bà bầu tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa được bệnh trĩ.

Khi bị táo bón bạn chỉ cần ăn một nắm hạt óc chó sau vài tiếng là có tác dụng liền, bạn nên bổ sung hạt óc chó hàng ngày để giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động lành mạnh và trơn tru.

3. Hạt hạnh nhân giúp bà bầu nhuận tràng

Ngoài ra, tinh dầu tự nhiên và chất xơ có trong hạt hạnh nhân tốt cho tiêu hóa của mẹ, chống táo bón trong thai kỳ vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, magie có trong hạt hạnh nhân tốt cho hệ thần kinh của trẻ và ngăn ngừa sinh non.

Khi bạn cảm thấy đầy bụng hay bị táo bón, bạn chỉ cần ăn khoảng 15-20 hạt hạnh nhân, sau khoảng 30 phút tới 1 tiếng là bạn thấy có kết quả ngay. Vậy hạt quả hạnh nhân là một loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn để trị táo bón và bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Ngoài những vi chất giàu hàm lượng ở trên thì hạt chia còn cung cấp một số dưỡng chất khác có hàm lượng khá phong phú: chất xơ, sắt, magie, phốt pho, kali, vitamin….Những dưỡng chất này đều cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi.

5. Khoai tây tốt cho bà bầu bị táo bón

Khoai tây cũng giàu canxi, magie, kẽm, kali, sắt giúp ngăn ngừa vỡ mạch máu não; hàm lượng protein và vitamin C cao gấp 10 lần táo; vitamin B1, B2, sắt và phốt pho cũng cao hơn nhiều so với thành phần tương tự trong táo.

Khoai tây rất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, giúp phát triển bào thai toàn diện, bảo vệ sức khỏe trong thai kỳ cho người mẹ. Mặt khác, khoai tây còn chứa nhiều chất xơ thô có thể giúp thúc đẩy nhu động ruột và tăng tốc quá trình chuyển hóa cholesterol trong ruột, tạo tác dụng nhuận tràng và rất hữu ích cho việc cải thiện táo bón khi mang thai.

Khoai tây là thực phẩm bổ dưỡng, dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe thai ni. Trong khoai tây có chất xơ thúc đẩy hoạt động của cơ quan tiêu hóa và tăng quá trình chuyển hóa cholesterol trong ruột.

Mẹ bầu nên lưu ý khi ăn khoai tây phải tuyệt đối tránh các củ khoai bị mọc mầm hoặc chuyển sang màu xanh hay màu tím.

Khoai lang giúp bà bầu ngừa táo bón

Khoai lang chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các acid amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ cơ thể như: calci, kẽm, sắt, magiê…Khoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol. Khoai lang có một công dụng rất tuyệt vời đó là kích thích tiêu hóa, chữa táo bón và phòng chữa bệnh trĩ.

Cách đơn giản nhất là ăn khoai lang luộc, bạn có thể ăn củ khoai lang hoặc ăn rau lang. Ăn khoai lang ở mức độ vừa phải (100 g/ngày) rất có lợi cho hệ tiêu hoá vì thành phần vitamin C và các acid amin giúp kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hoá thức ăn trở nên nhanh hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Ngoài ra, để chữa táo bón còn có thể uống nước khoai lang luộc (phải rửa sạch vỏ). Tuy nhiên, ăn quá nhiều khoai lang cũng sẽ gây ra đầy bụng, khó tiêu.

Chuối là loại trái cây dễ ăn và có mùi vị thơm ngon, chuối có công dụng nhuận tràng, tránh táo bón rất tốt cho bà bầu khi bị táo bón. Bà bầu nên ăn chuối chín vàng hoặc đã được luộc chín, tuyệt đối không ăn chuối xanh sẽ có tác dụng ngược lại.

Chuối rất giàu dưỡng chất có lợi cho bà bầu như giàu kali, chất đạm, chất xơ và các khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần. Theo các nhà nghiên cứu, chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người.

Về thành phần dinh dưỡng, chuối được cho là loại trái cây có công dụng chữa bệnh hơn tất cả các loại quả khác. So sánh với táo, chuối có lượng protein nhiều hơn 4 lần, carbohydrate 2 lần, photpho 3 lần, vitamin A 5 lần và sắt 2 lần. Các vitamin và khoáng chất khác cũng nhiều hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối có công dụng đặc biệt với bà bầu là giảm chứng ốm nghén và ợ nóng. Chuối còn giàu chất xơ, pectin rất tốt cho hệ tiêu hóa của chị em đang bầu bí nữa. Ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, giúp ngăn ngừa bệnh cảm cúm, cảm lạnh trong tiết giao mùa cho mẹ bầu.

Chuối rất giàu dưỡng chất nhưng lại ít calo, vì vậy bà bầu hoàn toàn yên tâm ăn mỗi ngày khoảng 2 trái thì không lo đến chuyện tăng cân quá nhiều.

Với vị ngọt tự nhiên, có tính mát và an toàn, bí đỏ là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai. Bí đỏ cung cấp dồi dào vitamin A, E, C và B6. Ngoài ra, bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng ngừa bệnh thiếu máu hay gặp ở mẹ bầu.

Củ cà rốt không những giúp bà bầu có làn da đẹp hơn mà còn giúp giảm tình trạng táo bón. Trong cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng như beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có tác dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và giúp bà bầu có cảm giác nhẹ bụng hơn, không bị đầy bụng.

Khi mang thai nếu bị táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tục từ 3-5 ngày hoặc luộc lên dùng trong bữa ăn, hay dùng nước ép cà rốt có tác dụng điều trị táo bón khá hiệu quả.

Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột.

Tác giả: Shop Quả Óc Chó

Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Cũng chính vì vậy mà rong biển trở thành thực phẩm giúp mẹ bầu ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu.

[quote]

Shop Quả Óc Chó chuyên cung cấp các loại hạt nguyên chất nhập khẩu Mỹ, Úc,…tốt cho sức khỏe: quả óc chó, hạt hạnh nhân, hạt mắc ca, quả việt quất, hạt chia,….

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/muaquaocchomyodau/ Web: Phản hồi của khách về Shop trên Webtretho:http://zaodich.com/forum/f2933/mua-si-le-hat-hanh-nhan-my-qua-oc-cho-my-o-dau-ngon-1726610/index53.html

[/quote]

Bà Bầu Nên Ăn Loại Hoa Quả Nào &Amp; Hạn Chế Loại Nào / 2023

Trong quá trình mang thai, hoa quả đóng một vai trò to lớn và vững chắc. Thực đơn ăn hoa quả gì tốt cho bà bầu sẽ giúp bạn bổ sung các vitamin cần thiết.

Ăn hoa quả gì tốt cho bà bầu ?

Nhóm các loại quả cam, quýt, bưởi giàu vitamin C

Như đã biết, 3 loại quả trên cực kỳ tốt cho cả người bình thường, người ốm và bà bầu. Chúng cực kỳ mọng nước và chứa rất nhiều vitamin C, thứ mà bà bầu cần bổ sung nhất.

Bổ sung nước cho mẹ và bé bằng cách uống nước cam, hay ăn bưởi là cách hấp thu tự nhiên nhất. Vừa tạo cảm giác thèm ăn lại bổ sung các vitamin nhanh nhất. Đặc biệt với những mẹ hay ốm nghén, buồn nôn thì vị chua của cam, quýt quả là cách cứu cánh tuyệt vời. Chỉ cần ăn 1 chút sẽ giúp giảm bớt cơn buồn nôn, cắt cơn thèm ăn trong khi mang bầu.

Nhóm các loại quả táo, lê chứa nhiều vitamin A, C và chất xơ

Chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa được phát triển tốt hơn, tránh các bệnh về táo bón, đường ruột. Còn vitamin A là chất cực kỳ quan trọng đối với đôi mắt của mẹ và bé. Ngoài ra, các loại quả này cũng rất dễ ăn và có quanh năm, nên dễ bổ sung vào thực đơn cho bà bầu. Mỗi ngày cố gắng bổ sung 1 quả để mang đến năng lượng tốt cho cơ thể, cùng các loại đường glucose dễ hấp thu.

Nhóm các loại quả bơ, lựu giàu Kali

Riêng với nước ép từ quả lựu có tác dụng cực kỳ tốt. Đó là giảm các chấn thương bánh rau cho cơ thể người mẹ trong khi sinh nở. Từ đó sẽ giúp mẹ hồi phục được nhanh hơn. Lại là ứng cử viên sáng giá.

Mơ cũng thuộc nhóm quả chưa nhiều vitamin A giúp sáng mắt. Ngoài ra đây cũng là loại đồ ăn được nhiều bà bầu yêu thích vì vị chua chua ngọt ngọt của nó.

Các bà bầu không nên ăn hoa quả gì

Bà bầu không nên ăn hoa quả gì mà quá nóng hoặc quá lạnh cho cơ thể. Chúng sẽ làm đảo lộn nội tiết bên trong cơ thể, ảnh hưởng đến việc bổ sung chất cho em bé trong bụng. Vì vậy cần đặc biệt lưu ý các loại quả sau đây.

Bà bầu khi ăn dứa sẽ gây co bóp tử cung, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Bởi chúng có chứa Bromelanin, một chất rất dễ làm sảy thai, khi ăn quá nhiều.

Quả đào vốn là loại quả có tính nóng. Khi ăn vào các mẹ bầu sẽ bị nóng trong, gây xuất huyết bên trong. Hoặc có người sẽ bị ngứa, dị ứng do lông của loại quả này.

Quả nhãn cũng là loại quả mùa hè khá là nóng. Nên khi ăn nhiều thường bị tích tụ nóng trong, gây đầy bụng, khó tiêu. Nếu bị táo bón lâu ngày cũng dễ gây động thai, ảnh hưởng tới cơ thể mẹ và bé.

Cũng giống như dứa, quả táo mèo tuy ăn ngon không phù hợp với bà bầu. Khi ăn vào, sẽ dễ làm tử cung bị mềm ra, co bóp nhiều. Có trường hợp sẽ sinh non hoặc bị sảy thai rất nguy hiểm.

Quả đu đủ xanh

Đu đủ xanh xuất hiện nhiều trong các loại nước chấm ăn uống thường ngày. Vì vậy nhiều bà bầu thường ăn phải mà không để ý. Nhưng ăn đu đủ xanh có tác động rất xấu, gây nguy hiểm cho thai nhỉ. Các loại enzymes trong đu đủ sẽ làm tử cung bị co thắt dữ dội, đã có nhiều trường hợp bị sảy thai.

0

Những Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Là Loại Nào? / 2023

Những loại trái cây bà bầu không nên ăn

Bà bầu không nên ăn quả gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Nhãn, dứa, đu đủ xanh là các loại thực phẩm gây co thắt dạ con cần tránh. Bởi trong tam cá nguyệt đầu tiên, tình trạng thai nhi chưa ổn định nên các cơn co thắt tử cung rất dễ gây sảy thai.

1. Nhãn

Nhãn cung cấp một lượng nước và chất xơ dồi dào. Đồng thời loại quả này chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, C, kali, sắt, phốt-pho… Đó là những lợi ích của nhãn đối với những người bình thường.

Còn đối với phụ nữ mang thai, theo các tài liệu của Đông y lại không nên ăn nhãn. Bà bầu thường có triệu chứng nóng trong và xuất hiện hiện tượng táo bón. Ăn nhãn nhiều càng làm 2 triệu chứng này trơ nên nghiêm trọng hơn. Với những mẹ có thể trạng nhạy cảm hoặc có triệu chứng dọa sảy thai càng cần tránh xa nhãn trong suốt 40 tuần thai.

2. Đu đủ xanh

Nếu như đu đủ chín mang lại khá nhiều dưỡng chất, mẹ bầu nên cẩn thận với đu đủ xanh hoặc chỉ mới chín hườm. Trong đu đủ chưa chín có rất nhiều chất latex. Đây là một chất làm co thắt tử cung và có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Các enzyme trong đu đủ xanh không chỉ có nguy cơ gây hiện tượng sảy thai, nó cũng không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Papain trong đu đủ xanh gây ra sự phân ly tế bào. Điều này làm giảm khả năng phát triển của tế bào và mô của phôi thai trong những tuần đầu.

Ăn đu đủ có thể làm tăng mức đường huyết, không có lợi cho các mẹ bầu bị tiểu đường.

Đu đủ có tính nhuận tràng. Việc ruột bị kích thích làm việc quá mức cũng có thể ảnh hưởng đến tử cung và góp phần khởi phát các cơn co thắt tử cung. ăn

3. Quả dứa

Hay còn gọi là thơm hoặc khóm. Đây là một loại trái cây thơm ngon, không chỉ dùng làm món tráng miệng trong các bữa ăn mà còn được dùng làm nước ép trái cây. Tuy nhiên, đây lại là một trong những loại trái cây bà bầu không nên ăn, đặc biệt là với những người đã có tiền sử sảy thai, sinh non.

Chất bromelain có rất nhiều trong thành phần quả dứa là thủ phạm chính gây ra tình trạng cổ tử cung mềm và yếu, hậu quả là sảy thai hoặc sinh non. Nó cũng gây ra những cơn co thắt tử cung, nguyên nhân chính dẫn đến sảy thai hoặc dọa sảy thai.

Loại trái cây nào thai phụ 3 tháng giữa không được ăn?

Không chỉ trong 3 tháng đầu mà 3 tháng giữa chuyện phụ nữ có thai không nên ăn gì cũng cần phải lưu ý. Một số loại trái cây được ho là tốt nhưng nếu ăn nhiều ở giai đoạn này sẽ gây biến chứng thai kỳ.

Nho đỏ còn chứa một loại chất chống ôxy hóa là resveratrol, thường tập trung ở phần vỏ có thể gây tác động tiêu cực đến những phụ nữ mang thai đang gặp vấn đề về cân bằng hormone. Chất này có thể gây ra một số biến chứng trong thai kỳ. Chính vì vậy, nếu ăn nho, mẹ bầu nên rửa thật kỹ và lột bỏ vỏ.

2. Những loại trái cây bà bầu không nên ăn có quả mận

Được biết đến là trái cây chứa nhiều vitamin A và cung cấp một lượng lớn carotene hữu ích đôi mắt, đồng thời cung cấp thêm sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein nhưng về tính nóng, mận cũng không kém phần như nhãn. Mẹ bầu nên hạn chế ăn nếu không muốn bị phát ban do nóng.

Có bầu 3 tháng cuối không nên ăn trái cây gì?

Trong những tháng cuối thai kỳ mẹ cần nạp dinh dưỡng lành mạnh, trái bị tiêu chảy, đau bụng hoặc bổ sung quá nhiều đường để gây béo phì. Về trái cây cần lưu ý tới dưa hấu, hải và mãng cầu gai.

1. Dưa hấu

Dưa hấu tuy nhiều nước cũng chứa một lượng đường lớn, nếu thường xuyên ăn dưa hấu dễ khiến mẹ bầu bị tăng lượng đường trong máu dẫn tới nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Thêm nữa, khi ăn dưa hấu ướp lạnh, chị em còn có nguy cơ bị đau bụng tiêu chảy.

2. Quả vải

Mẹ bầu vẫn có thể ăn một vài quả vải trong ngày nhưng không nên ăn thường xuyên. Bởi vải có tính nóng, dễ làm mẹ bầu nổi mụn, rôm sảy. Bên cạnh đó những chị em có tiền sử tiểu đường, thừa cân béo phì không nên ăn vải vì trong quả vải chứa hàm lượng đường rất cao.

3. Quả mãng cầu

Mãng cầu nằm trong danh sách những loại trái cây bà bầu không nên ăn vì nó rất nóng nên dễ khiến bà bầu bị nóng trong, vì vậy các chuyên gia cũng khuyến cáo chị em bầu bí nên hạn chế ăn mãng cầu, tốt nhất là dưới 2 quả/tuần.

Ngoài ra, khi mang thai bạn cũng không nên ăn những loại quả như

1. Mận

Chứa nhiều vitamin A, khi ăn mận, bà bầu sẽ được cung cấp một lượng lớn carotene hữu ích cho cửa sổ tâm hồn. Ngoài ra, sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein trong mận còn giúp giải độc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, về tính nóng, mận cũng không kém phần như nhãn hay đào. Mẹ bầu nên hạn chế ăn nếu không muốn bị phát ban do nóng.

2. Ổi

Là loại trái cây lý tưởng cho các bà bầu vì cung cấp nhiều vitamin C tốt cho thai kỳ. Tuy nhiên, mặt khác ổi lại có cả tính chát nên rất dễ làm bà bầu bị táo bón, nhất là khi bạn ăn ổi không gọt vỏ.

Những loại trái cây bà bầu không nên ăn về đêm

Các loại trái cây bà bầu không nên ăn vào ban đêm là gì?

1. Cam

Cam và nước cam chỉ tốt khi uống buổi sáng và trưa. Bà bầu không nên ăn và uống nước cam vào buổi tối vì gây đi tiểu đêm làm bạn mất ngủ. Bên cạnh đó, vào buổi đêm tuyến nước bọt không hoạt đông nhiều, lượng axít còn bám trên răng sẽ tấn công và làm hổng lớp men răng dù đã đánh răng trước đó. Ngoài ra, việc nạp vitamin C vào ban đêm còn gây cản trở sự hấp thu canxi, dẫn đến yếu xương răng.

3. Xoài

Tương tự như sầu riêng xoài có chỉ số đường cao,không mẹ bầu không nên ăn về đêm, đặc biệt với người mắc bệnh tiểu đường.

4. Bơ

Bơ giàu chất béo thực vật, ít đường, bơ rất tốt cho dạ dày, ruột, bảo vệ chức năng sinh lý của hệ thống tim mạch và gan nhưng bơ cũng có hàm lượng mỡ thực vật rất cao, do đó không nên ăn nhiều vào buổi tối.

Những lưu ý cho bà bầu ăn trái cây

Ăn trái cây đã chín hẳn nhưng không phải là chín rục (quá chín) vì sẽ bị lên men không tốt cho bao tử

Luôn rửa sạch trái cây trước khi ăn để tránh bị ngộ độc thuốc hoặc nhiễm ký sinh trùng

Ăn trái cây ngay sau khi tách vỏ để tránh bị nhiễm khuẩn và giữa được hương vị thơm ngon nhất

Ăn trái cây một cách điều độ. Vì ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng dư thừa chất không tốt cho tiêu hóa

Sau khi ăn trái cây nên súc miệng sạch để tránh axit và đường của trái cây làm hỏng men răng

Không ăn trái cây để lạnh vì dễ gây đau bụng

Khi Bị Táo Bón Bà Bầu Nên Ăn Gì ? Thực Phẩm Nào Nên Và Không Nên Ăn ? / 2023

Khi bị táo bón bà bầu nên ăn gì ? 6 Loại thực phẩm nên ăn

Rau mồng tơi: là một trong những loại rau có hàm lượng chất xơ cao nhất, đặc biệt là các chất xơ hòa tan có tác dụng làm trơn hệ tiêu hóa, mềm phân, ngăn ngừa táo bón. Trong rau mồng tơi còn có nhiều dưỡng chất giúp nhuận tràng hiệu quả.

Rau bina: không chỉ giàu chất xơ mà còn là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin K và folate tuyệt vời. Loại rau xanh này giúp bổ sung thêm một lượng lớn chất xơ vào trọng lượng vào phân, giúp chúng dễ dàng đi qua ruột và đào thải ra ngoài hơn.

Rau bina: không chỉ giàu chất xơ mà còn là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin K và folate tuyệt vời.

Sữa chua: bổ sung thêm hàng tỷ các lợi khuẩn đường ruột biotic giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, thức ăn được phân giải tốt.

Nha đam (lô hội): trong gel nha đam chứa rất nhiều các vitamin, dưỡng chất có tác dụng nhuận tràng tự nhiên, khắc phục táo bón. Đặc biệt lô hội còn bổ sung cho cơ thể và hệ tiêu hóa một lượng nước dồi dào.

Dầu thực vật: tốt nhất là dùng dầu oliu giúp làm mềm phân, làm trơn thành ruột và giảm đau đớn hơn khi cố gắng đi vệ sinh lúc đang bị táo bón. Chị em có thể đơn giản sử dụng vào các món xào nấu hoặc trộn vào salad. Hơn nữa dầu thực vật còn có nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Quả sung: vừa bổ sung chất xơ, nhiều vitamin, khoáng chất, vừa cung cấp lượng lớn các lợi khuẩn giúp làm nhuận tràng, giảm táo bón, ổn định tiêu hóa.

Khi bị táo bón bà bầu nên ăn gì ? 5 Loại thực phẩm cần hạn chế

Bên cạnh ăn những loại thực phẩm tốt thì chị em cũng phải hạn chế, kiêng ăn đồ ăn có thể làm cho tình trạng táo bón trở nên nặng hơn:

Đồ ăn nhanh: các loại thức ăn này chứa nhiều dầu mỡ, chất phụ gia, ít chất xơ, nước… sẽ làm táo bón trở nên nghiêm trọng, kéo dài hơn. Hơn nữa thông thường các đồ ăn đóng hộp còn chứa môt lượng lớn muối nên sẽ làm giảm lượng nước trong phân khiến cho phân khô cứng, khó đẩy ra ngoài.

Cà phê: Uống nhiều cà phê sẽ khiến bạn phải đi tiểu nhiều, gây mất nước thiếu nước. Việc hệ tiêu hóa bị thiếu nước sẽ dẫn đến tình trạng táo bón. Hơn nữa trong cà phê còn có hàm lượng lớn caffeine, đây là chất có tác dụng làm giảm nhu động ruột, dẫn đến phân bị lưu lại lâu hơn ở đại tràng mà làm tình trạng táo bón nặng hơn.

Hạn chế uống nhiều cafe bởi: Uống nhiều cà phê sẽ khiến bạn phải đi tiểu nhiều, gây mất nước thiếu nước.

Rượu: uống quá nhiều sẽ khiến cho hệ thống ruột và tuyến tụy bị ảnh hưởng, tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn. Rượu còn là tác nhân gây ra tình trạng mất nước dẫn đến các chất lỏng và chất nhầy được sản xuất trong đường ruột giảm đáng kể, phân khô bị khô cứng và gây ra táo bón.

Chocolate: Đây cũng là loại thực phẩm chứa rất nhiều đường, chất béo và gần như không có chất xơ. Hơn nữa trong chocolate còn chứa thành phần caffein nữa nên các bà bầu khi bị táo bón cần phải tránh sử dụng.

Bánh mỳ: trong bánh mỳ hàm lượng chất xơ là rất thấp, thay vào đó là các loại tinh bột mạch dài khó tiêu hóa. Ăn nhiều bánh mỹ sẽ làm giảm nhu động ruột dẫn đến tình trạng đầy bụng khó tiêu, phân khô cứng và táo bón.