Bà Bầu Nên Ăn Và Kiêng Gì

--- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp : Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Trong Thai Kỳ Có Được Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Dứa Khi Nào ? Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không ?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không?
  • Bác Sĩ Bảo Bà Bầu Ăn Dứa Dễ Chuyển Dạ Hơn Đấy
  • Đu đủ xanh có chất papain gây ra những cơn co thắt cho tử cung, dễ dẫn đến sảy thai; dứa chứa bromelin làm khởi phát cơn chuyển dạ, bà bầu ăn nhiều dễ bị đau bụng.

    Đu đủ xanh có chất papain gây ra những cơn co thắt cho tử cung, dễ dẫn đến sảy thai; dứa chứa bromelin làm khởi phát cơn chuyển dạ, bà bầu ăn nhiều dễ bị đau bụng.

    Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tố Thư, Phòng khám Sản phụ khoa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, khuyên thai phụ không nên ăn dưa hấu, măng chua, sapôchê. Nhiều nghiên cứu cho thấy sapôchê có chất polyphenol, bà bầu ăn trái cây này với lượng lớn trong 3 tháng cuối thai kỳ dễ làm đóng sớm ống động mạch thai nhi khiến đứa trẻ bị suy tim, sức khỏe yếu khi chào đời.

    Dưa hấu có lycopene là chất chống gây oxy hóa dễ gây ra buồn nôn, nôn, đầy hơi, khó tiêu. Nếu ăn lượng lớn chất này mà cơ thể không hấp thu hết sẽ gây buồn nôn và nôn. Do vậy thai phụ chỉ nên ăn một lượng vừa phải.

    Măng chua chứa chất cyanide rất độc cho thai nhi. Hàm lượng gây độc của măng khoảng 230 mg trong một kg măng củ, măng ngâm trong nước thì giảm bớt độc tính. Nếu thai phụ vẫn muốn ăn thì nên chọn loại măng ngâm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Bác sĩ Thư khuyến cáo bà bầu nên ăn đa dạng các loại thực phẩm, có nguồn gốc an toàn. Không nên ăn chỉ một loại thực phẩm nào đó, cũng không nên kiêng kỵ quá nhiều. Tránh thực phẩm có thể gây co thắt tử cung, đau bụng như đu đủ xanh, khóm (thơm, dứa). Các nghiên cứu khoa học cho thấy đu đủ xanh có chất papain gây ra những cơn co thắt cho tử cung dễ dẫn đến sảy thai. Khóm có chất promelin làm khởi phát cơn chuyển dạ, bà bầu ăn quá nhiều và thường xuyên sẽ gây ra cơn đau bụng.

    Theo Trần Ngoan (VnExpss.net)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu 8 Tháng Có Nên Ăn Dứa Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Trong 3 Tháng Đầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Lợi Hay Hại?
  • Bà Bầu Ăn Dứa: Có Được Không? Ăn Khi Nào? Sảy Thai Không
  • Bà Bầu Ăn Thịt Trâu Được Không?
  • Bà Bầu Sinh Mổ Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Hoa Quả Gì Và Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • 7 Điều Kiêng Cữ Sau Sinh Bà Bầu Cần Nhớ Để Không Bị Các Bệnh Sau Này
  • Phụ Nữ Sau Sinh Cần Kiêng Những Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe Của Cả Mẹ Và Bé?
  • Sinh Mổ Kiêng Ăn Và Nên Ăn Những Gì Để Mau Lành Và Nhiều Sữa
  • Sau Sinh Kiêng Ăn Gì Thì Tốt?
  • Sau sinh mổ ngoài việc hồi phục lại sức khỏe các mẹ cần một nguồn dinh dưỡng lớn để cung cấp sữa cho em bé vì vậy các mẹ phải lưu ý trước tiên đến chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng tốt mà không ảnh hưởng đến vết thương và còn làm vết mổ mau lành sinh.

    Sau khi sinh nhu cầu các chất dinh dưỡng tăng rất cao, cao hơn khi đang mang thai, cơ thể sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng qua bữa ăn hằng ngày để tăng tiết sữa mẹ về số lượng cũng như chất lượng, đồng thời giúp bà mẹ sớm hồi phục sức khỏe sau sinh, đặc biệt đối với các bà mẹ sinh mổ, dinh dưỡng tốt sẽ giúp vết mổ mau lành.

    Bà bầu sinh mổ nên ăn gì tốt cho sức khỏe

    – Chế độ ăn khi cho con bú của bà mẹ sinh mổ và sinh thường cũng như nhau. Bạn nên ăn những thức ăn tươi, nấu chín kỹ, cân đối các nhóm thực phẩm, càng đa dạng càng tốt, trái cây bóc vỏ hoặc gọt vỏ. Bạn chỉ cần thêm mỗi bữa ăn khoảng một chén cơm với lượng thức ăn tương ứng hoặc một ly sữa là đủ cung cấp nguyên liệu tạo sữa nuôi em bé.

    – Để vết mổ mau lành và cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết sau khi sinh, các mẹ cần ăn uống đa dạng các loại thực phẩm như: thịt heo, thịt bò, thịt gà, cá, trứng… đây là những thực phẩm giàu đạm và sắt, giúp mau lành vết mổ và phòng chống thiếu máu, thiếu sắt.

    – Bạn nhớ uống nhiều nước và phơi nắng đầy đủ cùng với bé. Nếu ăn uống kém, có thể bổ sung đa vitamin và khoáng chất dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

    – Rau xanh và trái cây chín chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, nhiều chất xơ giúp phòng chống táo bón

    – Uống sữa và các sản phẩm của sữa như: yaourt, phômai… giúp răng, xương của hai mẹ con chắc khỏe hơn.

    – Uống nhiều nước như: nước đun sôi, nước canh…

    – Trong giai đoạn sản dịch đang ra rất nhiều này, bạn cũng nên ăn nhiều chất có tác dụng co hồi tử cung để đẩy nhanh chất dịch ứ đọng trong buồng tử cung. Các loại tôm là một sự lựa chọn lý tưởng. Nhiều nghiên cứu y học đã chỉ ra trong tôm có những hoạt chất gây tác dụng này. Bạn có thể chế biến tôm dưới nhiều hình thức khác nhau để hấp dẫn thêm khẩu vị của mình.

    – Bạn nên ăn tăng cường các món ăn lợi sữa như cháo móng giò, uống đủ nước…

    Bà bầu sinh mổ không nên( kiêng) ăn gì

    Bà bầu sinh mổ cần hạn chế một số thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe:

    – Kiêng ăn các thực phẩm gây dị ứng (tùy cơ địa mỗi người).

    – Nếu bà bầu sinh mổ có kèm thêm một số bệnh lý khác như cao huyết áp, đái tháo đường, bệnh lý ở gan, thận… nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết hơn.

    – Tránh dùng những món ăn có tính hàn như cua, rau đay. Ngoài ra, sản phụ cũng không nên ăn quá sớm những thức ăn có mùi tành như cá, ốc bởi chúng sẽ ức chế sự ngưng tụ của máu, không có lợi cho việc đông máu sau khi mổ, khiến vết thương lâu không lành.

    – Bạn cần hạn chế những thức ăn có chứa cồn (rượu, bia…), có tính kích thích (càphê, trà đặc…) và thức ăn có mùi vị quá nồng (nhiều hành, tỏi, cari…) để khỏi làm đổi mùi sữa khiến bé chê sữa.

    – Bf bầu có vết mổ nên kiêng khem một số thức ăn không tốt cho quá trình lành sẹo như: đồ nếp, rau muống, lòng trắng trứng gà… vì chúng là những thức ăn làm tăng quá trình tạo mủ viêm, hay gây ra sẹo lồi…

    – Không ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn đặc.

    – Tránh các thực phẩm gây ra sắc tố đen để tránh vết sẹo sâu hơn. Đồng thời cũng không nên dùng các thực phẩm có tính kích thích như cà phê, chè, hạt tiêu hay rượu vang…

    – Ngoài ra, thực phẩm lạnh như bắp cải, củ cải trắng, dưa hấu, lê… nên nhịn ăn sau 40 ngày để ngăn chặn thiệt hại cho đường tiêu hóa và răng.

    – Tránh các thực phẩm gây đầy hơi: chức năng tiêu hóa sau sinh mổ cần có thời gian để phục hồi. Sau phẫu thuật nên tránh các loại thực phẩm dễ dàng lên men khí như đường, sữa đậu nành, tinh bột… để ngăn ngừa đầy hơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sau Sinh Mổ Mẹ Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Mách Mẹ Sinh Mổ Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Để Nhanh Liền Sẹo, Nhiều Sữa
  • Chuẩn Chế Độ Ăn Cho Bà Đẻ Sau Sinh Mổ Sớm Nhiều Sữa, Lành Vết Thương
  • Sau Sinh Mổ Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Nhanh Hồi Phục?
  • Sinh Mổ Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Có Nhiều Sữa Mà Nhanh Lành Vết Thương
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Và Cần Kiêng Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Muốn Con Sinh Ra Thông Minh Bà Bầu Cần Ăn Gì
  • Những Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn, Cần Phải Kiêng
  • Những Thực Phẩm Bà Bầu Cần Ăn Để Sinh Con Thông Minh
  • Bà Bầu Gầy Yếu, Cần Ăn Uống Gì?
  • Bà Bầu Cần Chú Ý Khi Ăn Uống Nhé
  • Bà bầu nên ăn gì để tốt cho cả mẹ và con?

    Các loại thịt đỏ

    Bà bầu nên ăn gì để có đủ dưỡng chất thì các loại thịt đỏ như thịt heo, bò, gia cầm chính là thực phẩm không thể thiếu được trong khẩu phần ăn. Thịt đỏ có nhiều sắt và vitamin B cùng hàm lượng protein dồi dào sẽ bổ sung chất đạm cần thiết và bổ sung máu cho cơ thể.

    Các loại ngũ cốc

    Là nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ hiệu quả để giúp mẹ bầu tiêu hóa tốt xóa tan nỗi lo bị táo bón trong quá trình mang thai.

    Các loại rau, củ quả và trái cây

    Trong các loại thực phẩm này có chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, các vitamin cần thiết và chất chống oxy hóa. Vậy bà bầu nên ăn gì đó là nên bổ sung nhiều rau củ quả và các loại trái cây.

    Sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa

    Trong suốt hành trình mang thai, mẹ bầu cần gấp đôi lượng canxi để đáp ứng nhu cầu cho cả hai mẹ con. Sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa chính là nguồn thực phẩm cung cấp hàm lượng canxi cực lớn.

    Hơn nữa những men vi sinh có lợi trong các thực phẩm này góp phần tiêu hóa tốt cho mẹ và tăng khả năng miễn dịch cho bé.

    Bà bầu nên kiêng ăn gì?

    Bà bầu nên kiêng gì để không ảnh hưởng đến thai nhi là câu hỏi khiến các mẹ bầu luôn rất quan tâm. Vậy thì trong thời gian mang thai đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu mẹ bầu không chỉ phải cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết. Mà còn cần tránh những đồ ăn cay nóng, những đồ kích thích và những thực phẩm dễ gây dị ứng cao.

    Bà bầu nên kiêng những gì còn có các loại thịt, cá tái sống, các thực phẩm đã quá hạn sử dụng, chưa qua tiệt trùng. Bởi vì những thực phẩm này có chứa nhiều loại vi khuẩn sẽ gây hại cho sức khỏe của me và sự phát triển của thai nhi.

    Một điều quan trọng nữa đó là phải sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc và đảm bảo an toàn thực phẩm để tránh tình trạng gây dị tật và sảy thai ngoài ý muốn.

    Vậy để chuẩn bị cho một thai kỳ tốt và khỏe mạnh thì các mẹ cần biết được để xây dựng bà bầu nên ăn gì bà bầu nên kiêng gìchế độ dinh dưỡng khoa học theo thời kỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé?
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu: Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì Và Nên Tránh Những Thực Phẩm Nào?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Gì Để Con Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Cần Ăn Gì Cho Con Thông Minh Và Khoẻ Mạnh?
  • Mẹ Có Dáng Bụng Bầu Thế Này Rất Khó Sinh Thường
  • Bà Bầu Bị Ho Nên Kiêng Ăn Gì Và Nên Ăn Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí: Thực Đơn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ 3 Tháng Cuối
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 8
  • Thai Nhi 37 Tuần Tuổi: Não Và Phổi Của Bé Tiếp Tục Hoàn Thiện
  • Ngồi Xổm Nguy Hiểm Như Thế Nào Khi Mang Bầu?
  • Bà Bầu Ăn Quả Óc Chó Khi Mang Thai Có An Toàn Không?
  • Trong quá trình mang thai, mẹ luôn hết sức cẩn thận bảo vệ sức khỏe của mình nhưng đôi lúc vẫn bị sơ suất. Bà bầu bị ho nên kiêng ăn gì và nên ăn những gì?

    Bà bầu bị ho nên kiêng ăn gì?

    Bà bầu bị ho nên kiêng ăn gì? Theo các chuyên gia thì khi có dấu hiệu ho, cảm thì bà bầu nên tránh một số thực phẩm để tình trạng bệnh không bị nặng thêm, gây khó chịu cho mẹ lẫn bé. Một số thực phẩm bà bầu bị ho nên kiêng ăn như:

    Thực phẩm lạnh

    Thực phẩm lạnh rất không tốt cho những người đang bị cảm, ho, nhất là mẹ bầu càng không nên dùng đến. Trong Đông y, khi cơ thể bị nhiễm lạnh sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho phổi. Vậy nên khi bị ho mẹ bầu nên kiêng ăn uống những thực phẩm lạnh để tránh làm tắc khí ở phổi, khiến các triệu chứng ho, cảm, ngạt mũi nặng hơn.

    Nhóm thực phẩm chứa dầu

    Nhóm thực phẩm chứa dầu gồm: Đậu phộng, hạt dưa… có thể làm tăng lượng đờm khi bạn ho. Vì thế, các mẹ nên hạn chế ăn những thực phẩm này khi bị ho.

    Bà bầu bị ho nên kiêng ăn gì? – Kiêng ăn đồ tanh

    Vì sao mẹ bầu bị ho nên kiêng ăn đồ tanh như cá, tôm, cua? Bởi những thực phẩm này sẽ khiến mẹ bầu bị ho sẽ càng nặng hơn. Do hệ hô hấp dễ bị kích thích bởi vị tanh, đặc biệt đối với những người bị dị ứng với chất protein trong thực phẩm này sẽ khiến tình trạng ho thêm nặng.

    Thực phẩm nhiều dầu mỡ

    Bà bầu bị ho nên kiêng ăn gì? Lời khuyên cho mẹ bầu là tránh xa những thực phẩm có nhiều dầu mỡ. Khi bị ho, chức năng tiêu hóa của cơ thể tương đối yếu, nếu mẹ ăn thực phẩm chiên xào có thể tăng gánh nặng cho dạ dày, khó tiêu, từ đó dịch đờm tiết ra nhiều hơn và bệnh ho càng dai dẳng.

    Khi mang thai, cảm ho sẽ khiến bà bầu cảm thấy mệt mỏi, đau nhức cơ thể, ăn uống không ngon miệng. Trong thời gian này, việc dùng thuốc là điều cần tránh và lời khuyên từ bác sĩ dành cho mẹ bầu là nên ăn các loại thực phẩm này để làm dịu các triệu chứng và bồi bổ cho cơ thể phục hồi nhanh hơn.

    Cháo trứng, hành và tía tô

    Bà bầu bị ho nên ăn gì? Cháo trắng là cách hữu hiệu để đẩy lùi cảm cúm, điều này cũng hiệu quả đối với bà bầu. Hành và tía tô là những loại rau có khả năng giải cảm nên khi ăn cháo nóng, mẹ hãy thêm vào 2 loại rau này vào để giúp cơ thể mẹ bầu toát ra nhiều mồ hôi giúp mau khỏi bệnh.

    Các loại rau có lá xanh đậm

    Ngoài việc lo lắng bà bầu bị ho nên kiêng ăn gì thì mẹ bầu nên bổ sung thêm những loại rau có lá màu xanh đậm. Những loại rau này có chứa các vitamin, khoáng chất giúp tăng khả năng miễn dịch và giúp mẹ bầu chống lại nhiễm trùng. Cho nên, bà bầu bị ho, ốm nên ăn thêm rau xanh giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

    Bổ sung vitamin C

    Bà bầu bị ho nên bổ sung những loại quả như: cam, chanh, bưởi, ổi, chuối… để bổ sung vitamin C cho cơ thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch, dịu cổ họng và chống lại bệnh ho.

    Thêm gia vị vào món ăn

    Bạn biết không, những món gia vị như tỏi, gừng không chỉ giúp món ăn tăng thêm hương vị mà còn rất hiệu quả trong chữa trị ho và cảm lạnh cho bà bầu một cách an toàn. Bởi trong thành phần của tỏi, gừng chứa tinh dầu, tính nóng, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, kháng virus, giúp loại bỏ tác nhân gây cảm lạnh. Vậy nên khi mẹ bầu có dấu hiệu cảm ho thì nên cho thêm gia vị như tỏi và gừng vào món ăn của mình.

    Yến sào – món ăn dinh dưỡng cho bà bầu bị ho

    Tổ yến là một trong những thực phẩm vàng cho bà bầu bị ho. Ngoài việc chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng 18 loại axit amin thì theo các tài liệu Đông y cổ, yến sào còn được gọi là tâm dịch, huyền tương, vị ngọt, tính bình, vào hai kinh phế vị. Từ thành phần yến sào có thể thấy được tác dụng bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn. Ngoài ra, yến sào còn giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Do đó, có thể nói cả người lớn và trẻ em hay mẹ bầu khi bị ho thì không thể bỏ qua món ăn bổ dưỡng từ yến sào.

    Với sản phẩm Yến Thô, Yến Được Làm Sạch từ Thượng Yến, mẹ bầu có thể tự tay xuống bếp thực hiện nhiều món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mẹ và có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc bếp núc hoặc lo lắng mình không thể phát huy hết công dụng của yến trong món ăn thì hãy thử xem xét Yến Chưng Tươi Thượng Yến. Đây là sản phẩm yến chưng tươi được làm hoàn toàn thủ công theo yêu cầu của khách hàng, giao ngay trong vòng 2h – Khu vực HCM. Với lợi thế không sản xuất hàng loạt, không chứa chất bảo quản, chế biến hoàn toàn từ tổ yến tự nhiên nguyên chất, Yến Chưng Tươi giúp mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng, đẩy lùi cơn ho, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tức Bụng Khi Mang Thai Khác Gì So Với Với Đau Bụng Khi Tới Kỳ Kinh Nguyệt?
  • Bí Quyết Phân Biệt Đau Bụng Kinh Và Đau Bụng Khi Có Thai
  • Bà Bầu Ho Nhiều Có Sao Không?
  • # 1【Bị Cảm Cúm Khi Mang Thai Tháng Thứ 6】Bạn Cần Biết
  • Những Dấu Hiệu Sớm Nhất Cho Biết Bạn Đã Có Thai Ngay Trong Tuần Đầu Tiên
  • Bà Bầu Bị Viêm Dạ Dày Nên Ăn Gì Và Nên Kiêng Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Nhóm Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn Khi Bị Đầy Hơi Chướng Bụng
  • Huyết Áp Thấp Nên Ăn Gì Để Sớm Dứt Bệnh, Bớt Mệt Mỏi?
  • Bà Bầu Bị Huyết Áp Thấp Có Nguy Hiểm Không Và Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Bị Huyết Áp Thấp Có Là Triệu Chứng Của Một Bệnh Lý Nguy Hiểm?
  • 7 Cách Trị Nóng Trong Người Đơn Giản Mà Siêu Hiệu Quả?
  • 1. Bà bầu bị viêm dạ dày nên ăn gì?

    Nếu bạn đang băn khoăn bà bầu bị viêm dạ dày nên ăn gì thì cũng không nên quá lo lắng. Bởi những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai bị viêm dạ dày rất đa dạng và dễ kiếm:

    – Súp lơ xanh: Trong súp lơ xanh có chứa chất sulphoraphane đã được chứng minh là có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn H. pylori trong niêm mạc dạ dày. Thậm chí các nhà khoa học còn nhận thấy, sulphoraphane có khả năng diệt cả các chủng H. pylori đã trở nên kháng thuốc kháng sinh.

    Để đạt hiệu quả cao hơn, bà bầu bị viêm dạ dày nên ăn gì chứa nhiều sulphoraphane như súp lơ xanh. Đặc biệt ưu tiên cây còn non, bởi mầm súp lơ chứa nhiều sulphoraphane hơn cây trưởng thành những 20 lần.

    – Tỏi: Tỏi vốn được biết đến là chất kháng sinh tự nhiên cực mạnh. Do đó, khi tiêu thụ tỏi thường xuyên, viêm dạ dày có thể giảm nhẹ và biến mất. Tuy nhiên, tỏi không thích hợp với những người bị ợ nóng mãn tính. Do đó, bà bầu nên thử ăn một lượng nhỏ trước và tăng dần lượng ăn. Ngoài tỏi, có một số thực phẩm cũng có tác dụng chống viêm khác như gừng, nghệ, giấm táo, trà xanh,….

    – Sữa chua: Mọi người thường khuyên bà bầu bị viêm dạ dày nên ăn gì không có axit, ít chua. Do đó, nhắc đến sữa chua bà bầu có vẻ e ngại. Tuy nhiên, sự thật là sữa chua rất tốt cho những người bị viêm dạ dày. Trong sữa chua có chứa nhiều loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột và niêm mạc dạ dày.

    – Khoai lang: Chứa nhiều chất xơ, khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu. Tinh bột trong khoai lang cũng giúp trung hòa axit trong dịch dạ dày. Mặt khác, lượng vitamin A dồi dào trong khoai lang có tác dụng cải thiện màng nhầy và sữa chữa mô niêm mạc dạ dày.

    2. Bà bầu bị viêm dạ dày nên kiêng ăn gì?

    Song song với việc tìm hiểu bà bầu bị viêm dạ dày nên ăn gì thì bà bầu cũng cần biết những thực phẩm cần tránh, để tránh triệu chứng thêm tồi tệ:

    – Cà phê: Thực phẩm và đồ uống chứa caffein có thể là tăng nồng độ axit dạ dày, tình trạng viêm thêm nghiêm trọng, các cơn đau thêm dữ dội. Mặt khác, cà phê cũng tác động không tốt đến thai nhi. Do đó, bà bầu nên sử dụng các loại trà thảo dược thay cho cà phê để bảo vệ dạ dày cũng như sức khỏe của thai nhi.

    – Rượu bia: Đây là thức uống bà bầu nên kiêng hoàn toàn. Nó không những gây hại cho dạ dày, mà còn làm tăng nguy cơ bị dị tật thai nhi.

    – Thực phẩm giàu chất béo: Đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ sẽ kích thích viêm. Nó cũng khiến bà bầu cảm thấy khó tiêu, đầy bụng, dễ bị ợ nóng. Bà bầu bị viêm dạ dày nên ăn gì ít dầu mỡ, ưu tiên đồ hấp và luộc.

    – Thức ăn cay, thực phẩm giàu axit: Đây là những thực phẩm có khả năng đẩy nhanh tiến trình viêm loét dạ dày, gây ra các cơn đau dạ dày trầm trọng. Các thực phẩm giàu tính axit cần kiêng như cam quýt, bưởi, nho,… Bà bầu bị viêm dạ dày nên ăn gì không có xu hướng tạo ra nhiều axit. Các thực phẩm như đường, sữa, thịt, nước uống có ga,… thường tạo ra axit sau khi được tiêu hóa, nên cần hạn chế.

    – Thực phẩm cứng và khó tiêu: Những loại thực phẩm này có thể làm tổn thương niêm mạc, tồn tại lâu trong dạ dày, khiến tình trạng viêm thêm nghiêm trọng. Các loại thực phẩm khó tiêu có thể kể đến như rau hẹ, các loại rau củ già, đậu khô, trứng,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Các Món Ăn Bà Bầu Nên Dùng Khi Cảm Cúm
  • Cẩm Nang Ăn Uống Cho Bà Bầu Công Sở
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Vào Con Không Vào Mẹ
  • Để Tránh Tình Trạng Tăng Cân Nhiều Bà Bầu Nên Có Chế Độ Ăn Uống…
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh? Top Thực Phẩm Tốt Nhất
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Thì Tốt Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Đẹp Da Bằng Mật Ong Cho Bà Bầu Sau Sinh
  • Bà Bầu Uống Bia Cho Con Trắng Có Tốt Và Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • 7 Thực Phẩm Mẹ Bầu Nên Ăn Để Con Da Trắng Bóc
  • Phụ Nữ Mang Thai Tháng Thứ 4 Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Nên Ăn Và Kiêng Gì?
  • Bà bầu nên ăn gì và kiêng gì thì tốt nhất?

    Omega 3 đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Đặc biệt, với phụ nữ mang thai thì đây là dưỡng chất không thể thiếu. Omega 3 gồm 3 dạng: DHA, ALA, EPA. Chúng không chỉ giúp thai nhi phát triển thị giác, trí óc, khả năng tập trung, thông minh, sáng tạo mà còn có nhiều lợi ích đối với mẹ bầu. Loại dưỡng chất này giúp giảm nguy cơ sinh non, tiền sản giật cũng như ngăn ngừa chứng trầm cảm ở mẹ bầu sau sinh khá tốt. Chính vì vậy, đây là loại dưỡng chất không thể thiếu.

    Mẹ bầu nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều omega 3

    Loại dưỡng chất trên rất giàu trong các loại cá, điển hình như: cá hồi, cá trích, cá mòi,… Ngoài ra, chúng còn tồn tại trong một số loại rau xanh như cải bina, cải bó xôi, súp lơ,… các loại hạt dẻ, hạt óc chó,… và sản phẩm từ sữa. Với băn khoăn bà bầu nên ăn gì thì những thực phẩm giàu omega 3 chính là gợi ý.

    Thực phẩm giàu acid folic

    Acid folic (hay còn gọi là vitamin B9) cũng là gợi ý bà bầu nên ăn gì. Đây là loại vitamin đóng vai trò quan trọng đối với cả mẹ và thai nhi. Chúng không chỉ làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh như thiếu não, não úng thủy,… ở thai nhi mà còn hạn chế nguy cơ trẻ bị hàm ếch, sứt môi hay bệnh tim bẩm sinh. Đối với mẹ bầu thì acid folic còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc thiếu máu hồng cầu hay sảy thai, sinh non,…

    Việc bổ sung thực phẩm chứa acid folic là rất cần thiết đối với các mẹ bầu. Theo đó, phụ nữ mang thai nên thường xuyên ăn súp lơ, măng tây, cam, bưởi, gan, lòng đỏ trứng gà, ngũ cốc nguyên hạt,… Đặc biệt, việc bổ sung viên uống chứa acid folic trước mang thai 3 tháng đang được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Các mẹ có thể tham khảo và bổ sung để tốt nhất cho sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi.

    Tăng cường thực phẩm giàu chất đạm

    Bên cạnh việc bổ sung acid folic và thực phẩm giàu omega 3 thì trong chế độ ăn uống của bà bầu không thể nào thiếu được chất đạm (protein). Trong các thực phẩm chứa protein thì bà bầu nên ăn gì? Các thực phẩm như: đậu, cá, trứng, thịt gia cầm, các loại đậu, măng cụt,… không chỉ bổ sung chất đạm cho cơ thể mà đối với phụ nữ mang thai thì chúng càng có nhiều vai trò đặc biệt.

    Thực phẩm chứa chất đạm là câu trả lời bà bầu nên ăn gì

    Chất đạm không chỉ duy trì năng lượng cho mẹ, ổn định đường huyết trong quá trình mang thai mà chúng còn tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đây cũng là chất giúp ngăn ngừa những triệu chứng thần kinh bất thường ở thai nhi. Việc bổ sung chất đạm một cách hợp lý vào chế độ ăn uống giúp mẹ khỏe, thai nhi phát triển tốt nhất.

    Bổ sung thực phẩm giàu vitamin

    Cơ thể con người luôn cần đến sự có mặt của vitamin. Đối với bà bầu thì vitamin càng đóng vai trò quan trọng. Vitamin A đóng vai trò quan trọng với thị lực và hệ miễn dịch của thai nhi. Vitamin C không chỉ giúp phụ nữ mang thai đẹp hơn mà còn tăng cường sức đề kháng cũng như ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở chị em trong giai đoạn mang bầu. Vitamin D giúp thai nhi tránh nguy cơ còi xương. Ngoài ra, vitamin B, E,… đều rất tốt cho sự phát triển của thai nhi nên mẹ bầu cần bổ sung.

    Bà bầu cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin cần thiết

    Một số thực phẩm như rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc, sản phẩm từ sữa,… đều là những thực phẩm mà bạn nên bổ sung. Đặc biệt, các loại rau màu vàng, xanh đậm được gợi ý sử dụng. Chúng có chứa hàm lượng chất xơ tốt cho cơ thể và mẹ bầu.

    Nên sử dụng thực phẩm chứa sắt, kẽm, canxi

    Sắt, kẽm, canxi,… đều là những chất rất cần thiết đối với phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Việc bổ sung sắt giúp cung cấp đủ lượng máu cho mẹ bầu nuôi dưỡng thai nhi. Trong khi đó, canxi, kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu những biến chứng thai kỳ có thể xảy ra.

    Sắt đóng vai trò quan trọng và cần thiết đối với mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi

    Một số thực phẩm giàu sắt như: thịt bò, thịt lợn, rau có màu xanh đậm, rau dền, bí ngô, chuối, các loại hạt,… Thực phẩm giàu kẽm như súp lơ, cải xoăn, cải bina, đậu đỏ, đậu đen, hạt chia, hạt điều, sữa chua,… Vậy bà bầu nên ăn gì để bổ sung canxi? Một số thực phẩm rất giàu canxi như tỏi tây, chuối, cam, hạt dẻ, hạt vừng, tôm, cua, cá nước ngọt,…

    Bà bầu nên kiêng gì?

    Bên cạnh băn khoăn bà bầu nên ăn gì thì chị em cũng nên chú ý tránh một số thực phẩm có thể gây hại đến mẹ cũng như thai nhi. Theo đó, mẹ bầu nên tránh những thực phẩm giàu chất béo, đường như: bơ, sốt trộn salad, dầu, kem, chocolate, khoai tây chiên giòn, các loại bánh ngọt, kẹo, thức uống có ga,…

    Thêm vào đó, phụ nữ mang thai nên kiêng ăn các loại thịt hay cá chưa được nấu chín. Các loại thực phẩm xông khói, đồ ăn chế biến sẵn,… mẹ bầu nên tránh xa. Việc sử dụng bia, rượu, cafe, chất kích thích,… đều gây hại cho mẹ bầu. Đồng thời, chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi. Thậm chí, chế độ ăn uống chưa khoa học có thể gây nên những biến chứng thai kỳ nguy hiểm.

    Phụ nữ mang thai nên kiêng thực phẩm sống, thịt xông khói hay đồ ăn chế biến sẵn

    Một số thực phẩm mà phụ nữ mang thai nên kiêng phải kể đến như: hải sản có hàm lượng thủy ngân cao, thịt nguội, giá đỗ, rau mầm, đu đủ xanh, dưa muối, rau răm, sushi, sắn, củ dền, ớt, gừng,… Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thì chế độ ăn uống càng đóng vai trò quan trọng. Hãy lưu ý!

    Bên cạnh chế độ ăn uống thì chị em phụ nữ khi mang thai có thể sử dụng một số loại thực phẩm chức năng hay thuốc uống bổ sung vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm sử dụng để chọn đúng loại chất lượng. Thêm nữa, thói quen sinh hoạt khoa học, tinh thần thoải mái, lạc quan,… cũng có nhiều tác động đến thai nhi. Mẹ bầu nên đặc biệt chú ý để thai nhi được khỏe mạnh và phát triển.

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

    Thông tin chi tiết vui lòng truy cập Ieecvn.com hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

    Số GPQC: 00810/2018/ATTP-XNQC

    Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

    Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

    Thanh toán khi nhận hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tại Sao Khi Mang Thai Bà Bầu Thường Ra Nhiều Khí Hư?
  • Bà Bầu Bị Ho Nên Uống Thuốc Gì Cho An Toàn
  • Ra Máu Khi Mang Thai
  • Làm Thế Nào Để Giúp Bà Bầu Tăng Cân Hợp Lý Để Vào Con Mà Không Vào Mẹ?
  • Ăn Gì Khi Mang Thai Để Sinh Con Da Trắng Hồng Mướt Mịn
  • Bà Bầu Bị Trĩ Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Trĩ Nội Do Đâu
  • Bà Bầu Bị Trĩ Nội Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối Phải Làm Sao?
  • Khó Thở Khi Mang Bầu Có Đáng Ngại?
  • Mách Mẹ Bầu Bí Quyết Giảm Ù Tai Khi Mang Thai * Hello Bacsi
  • Nguyên Nhân Và Mẹo Làm Giảm Ù Tai Khi Mang Thai
  • 1. Thực phẩm nhiều muối

    Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn. Nhưng với người bệnh trĩ thì việc ăn mặn lại đem lại bất lợi. Vì muối có khuynh hướng giữ lại nước trong cơ thể, làm trương căng các tế bào và mạch máu. Do vậy sẽ làm tình trạng bệnh trĩ nặng hơn.

    2. Thực phẩm cay

    Những gia vị mang tính cay nóng như ớt, hạt tiêu, hành… dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột. Bên cạnh đó, đồ cay nóng sẽ khiến bạn bị táo bón làm tình trạng trĩ nặng hơn.

    3. Thực phẩm ngọt và sô cô la

    Hàm lượng đường, tinh bột trong các loại bánh ngọt khác cao sẽ gây táo bón. Ngoài ra bánh ngọt và sô cô la còn làm tăng phản ứng ngừa hậu môn, rất bất lợi cho bệnh trĩ.

    4. Thực phẩm giàu chất béo

    Những món ăn chiên, rán, dầu mỡ làm việc tiêu hóa trở nên khó khắn hơn. Đồng thời cũng dễ gây táo nếu bạn không bổ sung nhiều chất xơ, gây hại cho bệnh trĩ.

    5. Cà phê và rượu bia

    Cà phê và rượu bia chứa các hoạt chất gây mất nước dẫn đến táo bón. Với người bệnh trĩ, việc tránh xa các loại đồ uống này là điều nên làm.

    Bà bầu bị trĩ nên ăn gì ?

    1. Uống nhiều nước

    Táo bón, phân khô sẽ khiến người bệnh trĩ cảm thấy đau đớn khi đi đại tiện, làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Nước là liệu pháp vô cần cần thiết lại rất rẻ tiền để làm mềm phân. Bà bầu có thể bổ sung nước cho cơ thể dưới tất cả các dạng: giải khát, uống hàng ngày, canh soup, nước trái cây, sinh tố hoa quả.

    Trung bình bà bầu bị bệnh trĩ mỗi ngày cần uống từ 1.5-2 lít nước. Nước trái cây bên cạnh việc bổ sung nước còn giúp bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng,tăng cường thể lực giúp bệnh mau lành. Nên ăn thức ăn được nấu mềm. Nhai thật kĩ để dễ tiêu hóa.

    2. Ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ

    Vì táo bón là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh trĩ nên chất người bị bệnh trĩ cần phòng và điều trị táo bón. Thực phẩm giàu chất xơ chính là câu trả lời cho câu hỏi người mắc bệnh trĩ nên ăn gì. Ngoài bổ sung nước đường uống, bà bầu bệnh trĩ cũng nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Bởi, chất xơ có khả năng trữ nước trong ruột. Giúp làm mềm phân, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

    Bà bầu bệnh trĩ nên ăn các loại trái cây: cam, đu đủ, lê, táo, mâm xôi, chuối….

    Ngoài ra nên bổ sung các loại rau xanh chứa nhiều chất xơ như: Cải xanh, cải bắp, bí ngô, đậu phụ, các loại ngũ cốc…

    4. Thực phẩm giàu chất sắt

    Một trong số những biểu hiện chính của bệnh trĩ là đi phân lẫn máu, bà bầu sẽ dễ bị thiếu máu. Chính vì vậy cần bổ sung đủ sắt để phòng ngừa thiếu máu cho cơ thể. Các loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao như: hải sản như tôm cua, sò, trai, hàu, gan, bí đỏ, bí xanh, cà chua, rau dền, thịt bò, đậu đỗ. Các loại hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng, sô cô la đen, ca cao. Các loại trái cây như nho khô, dưa hấu, chà là, dâu tây, mận khô…

    5. Thực phẩm nhuận tràng

    Thực phẩm nhuận tràng sẽ kích thích dạ dày co bóp, đồng thời tiết dịch tiêu hóa làm quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng, giảm nguy cơ tái phát bệnh trĩ. Các loại thực phẩm có tác dụng nhuận tràng như: Rau lang, khoai lang, rau đay mồng tơi, rau diếp cá, rau dền… Ngoài ra các loại hoa quả như chuối, bưởi, cam, quýt cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nên bổ sung hoa quả nhuận tràng sau mỗi bữa ăn.

    6. Các loại dầu thay thế mỡ trong ăn uống

    Bà bầu bị bệnh trĩ nên sử dụng các loại dầu giúp cho tiêu hóa dễ dàng hơn. Dầu oliu, dầu lanh, dầu cá là ba loại dầu đóng vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa. Bạn có thể thêm các loại dầu vào những món ăn hàng ngày. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều dầu mỡ, gia vị cay nóng, rượu bia, các chất kích thích…

    Bà bầu bị bệnh trĩ nên thay đổi thói quen sinh hoạt

    Bên cạnh vấn đề bệnh trĩ nên ăn gì, bà bầu bị bệnh trĩ cần thay đổi thói quen sinh hoạt để phòng ngừa bệnh trĩ,

    Không ngồi quá lâu, đặc biệt là ngồi xổm. Bà bầu nên vận động đi lại để dòng máu lưu thông. Không đọc báo, xem phim trong lúc đi đại tiện. Tăng cường các bài luyện tập thể dục thể thao như: Đi bộ, đi bơi…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Trĩ Nên Ăn Gì ?
  • Bà Bầu Bị Trĩ Đi Ngoài Ra Máu Nguyên Nhân Và Cách Ngăn Chặn
  • Bà Bầu Bị Trĩ Đi Ngoài Ra Máu Nguyên Nhân Do Đâu?
  • Bà Bầu Bị Trĩ Có Sinh Thường Được Không Và Dùng Thuốc Gì Để Chữa?
  • Bà Bầu Bị Trĩ Có Sinh Thường Được Không? Cách Chữa Trĩ Cho Bà Bầu
  • Hút Thai Xong Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyển Phôi Xong Nên Ăn Gì Tốt Nhất?
  • 【Tìm Hiểu】Mang Thai Ăn Xúc Xích Được Không?
  • Mang Thai Có Nên Ăn Xúc Xích Không Và Nên Ăn Như Thế Nào?
  • Mang Thai Ăn Xúc Xích Được Không?
  • Mẹ Sau Khi Sinh Có Được Ăn Yaourt Không? 8 Sai Lầm Khi Ăn Sữa Chua
  • Hút thai xong nên ăn gì và hút thai xong kiêng ăn gì sẽ giúp chị em có chế độ ăn uống thích hợp nhất, đảm bảo bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này.

    Hiện nay có nhiều quan niệm khác nhau về vấn đề hút thai xong nên ăn gì hút thai xong kiêng ăn gì. Vậy đâu mới thực sự là lời khuyên đúng?

    Có người cho rằng: sau khi hút thai, thai phụ mất nhiều máu và hệ miễn dịch bị suy giảm trầm trọng nên chỉ cần ăn được là tốt, tuyệt đối không nên kiêng.

    Nhưng cũng có người cho rằng: hút thai xong thai phụ phải kiêng ăn những thức ăn tanh như tôm, cua, cá, đồ cay.

    Hút thai xong kiêng ăn gì?

    Mặc dù cần bổ sung những đồ ăn dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên một số món ăn mà các chị em phụ nữ cũng nên tránh sử dụng để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc mắc một số nguy cơ hậu phá thai:

    • Hạn chế sử dụng các loại dầu, củ cải, sơn trà, mướp đắng. Ăn nhiều thực phẩm dễ tiêu hóa. Thời gian bổ sung dinh dưỡng ít nhất khoảng nửa tháng.
    • Thức ăn nhanh: Các nhà dinh dưỡng đã khẳng định rằng, những thức ăn nhanh như: xúc xích, gà rán, phô mai que gây tăng nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ sau hút thai.
    • Thực phẩm có tính hàn: Các loại thực phẩm lạnh, có tính hàn như: tôm, cua cá, các loại rau như bí xanh, mồng tơi,… khiến cho nữ giới bị lạnh bụng và vết thương khó lành hơn vì thế sau hút thai .
    • Các thực phẩm cay nóng: Các loại gia vị có tính nóng như ớt, hạt tiêu, tỏi, mù tạt sẽ kích thích sự tụ máu ở bộ phận sinh dục gây viêm nhiễm, mất máu nghiêm trọng từ đó khiến các cơ quan này lâu lành hơn.

    Một số trường hợp ăn nhiều đồ cay nóng gây dính, tác ống dẫn trừng. Đây là nguyên nhân gây vô sinh sau khi hút thai.

    Vậy hút thai xong nên ăn gì?

    Theo những chia sẻ của các chuyên gia về dinh dưỡng và phụ khoa sau khi hút thai an toàn, cơ thể người phụ nữ bị suy yếu nên rất dễ xảy ra tình trạng mệt mỏi kéo dài và lâu hồi phục.

    Chính vì vậy mà các thai phụ cần được ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Việc kiêng ăn nhiều loại đồ ăn có thể dẫn đến tác dụng ngược là làm chậm quá trình lành bệnh của thai phụ. Trường hợp nặng với thai phụ kiêng nhiều còn có thể dẫn đến suy dinh dưỡng hậu phá thai.

    Bởi vậy, hút thai xong nên ăn uống và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

    • Bổ sung máu: Thời gian này cơ thể cần được cung cấp protein, vitamin và muối vô cơ, đặc biệt là bổ sung sắt để phòng bệnh thiếu máu. Nên ăn nhiều các loại hoa quả như nho, mía, rau dền, rau ngót, táo và bí đỏ.
    • Thực phẩm có chứa nhiều protein cá tươi, gà, trứng, gan động vật, máu động vật, chế phẩm từ đậu, các loại sữa và hoa quả giúp cho cơ thể mau hồi phục.
    • Nguồn thực phẩm giàu vitamin E có trong dầu thực vật, các loại hạt nhiều dầu (hạt hướng dương, hạt dẻ, hạt điều…), các loại đậu, bắp, khoai lang, trái bơ, cà chua, rau lá màu xanh, giá sống, măng tây, hành tây.
    • Một số thực đơn thơm ngon, bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh là: Cháo đậu, cháo bí đỏ, cháo ngô nếp, cháo gà hay các loại sinh tố hoa quả giúp mau lành vết thương và tăng sức đề kháng.
    • Bổ sung các loại thực phẩm tự nhiên giàu axit folic bao gồm các loại rau (như rau bina, bông cải xanh, rau diếp), đậu bắp, măng tây, hoa quả (chuối, dưa hấu, chanh), bột (sữa bột, bột mỳ, bột gạo) đậu, men bia, nấm, nước cam, nước trái cây, quả bơ, bột ngữ cốc. Chống nguy cơ sảy thai, dị tật ống thần kinh thai nhi, dễ bong rau, đẻ non về sau.

    Sau khi hút thai xong cần chú ý

    Các bộ phận trên cơ thể người nói chung và cơ quan tiêu hóa nói riêng hoạt động theo nguyên lý của một chiếc máy thực thụ.

    Chúng chuyển hóa và hấp thụ thức ăn dưới dạng các chất hóa học như canxi, kali, protein,… dù cho thức ăn được đưa vào cơ thể là gì đi nữa.

    Bởi vậy, hút thai xong nên ăn uống và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng đó chú ý những vấn đề sau:

    • Tuyệt đối không lao động nặng, không thức quá khuya
    • Không thụt rửa âm đạo
    • Không quan hệ tình dục trong vòng ít nhất từ 1 – 3 tháng kể từ ngày hút thai
    • Sau khi hút thai các bạn nên chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục
    • Hãy thường xuyên đi khám phụ khoa theo định kỳ để đảm bảo sức khỏe
    • Theo dõi sức khỏe từng ngày nếu có biểu hiện bất thường cần đến ngay phòng khám phụ khoa để khám lại.

    Cần tái khám sau khi hút thai nếu:

    • Đau nhiều ở bụng dưới, đau cơ, bụng ấn đau
    • Bị sốt hoặc thấy ớn lạnh
    • Ra máu nhiều kéo dài hơn 10 ngày
    • Âm đạo tiết ra nhiều khí hư và có mùi lạ

    Để phục hồi sức khỏe, quan trọng nhất là phải giữ được tâm lý thoải mái nhất. Đồng thời, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để mau chóng hồi phục sức khỏe sau khi hút thai xong.

    Hãy nhớ, tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân và có cơ hội mang thai những lần sau.

    Tham vấn y khoa: BS CKI Nguyễn Thị Nga

    LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN

    • Tư vấn, thăm khám và điều trị viêm nhiễm đường sinh dục nữ.
    • Tư vấn, kiểm tra thai sản, thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình.
    • Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.
    • Kiểm tra, chẩn đoán và điều trị nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn nữ.
    • Xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh lây qua đường tình dục ở nữ.
    • Thực hiện các thủ thuật điều trị bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến, tắc ống dẫn trứng, u xơ tử cung,..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Mẹ Mới Sinh Có Được Ăn Xôi Nếp Không? Sự Thật Ai Cũng Bất Ngờ
  • Bà Bầu Ăn Xôi Có Tốt Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Xoài Được Không?
  • Ăn Xoài Khi Mang Thai Có Tốt Không ?
  • Tăng Cân Trong Thời Gian Mang Thai Như Thế Nào Là Hợp Lý
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Vợ Có Bầu Chồng Nên Kiêng Gì Để Bà Xã Luôn Vui, Khỏe Và Hạnh Phúc?
  • Bà Bầu Có Nên Xông Hơi Da Mặt Không? Bà Bầu Xông Mặt Có Sao Ko?
  • Cập Nhật 3 Cách Làm Trắng Da Cho Bà Bầu An Toàn Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Có Dùng Được Kem Dưỡng Da Nivea Không?
  • Bà Bầu Có Được Dùng Vaseline Không?
    • Các món ăn tươi sống chưa được nấu chín kỹ: Các món bò tái, sushi, các món gỏi hải sản tươi sống, trứng sống. Vì trong thực phẩm sống này tiềm ẩn rất nhiều vi sinh và vi khuẩn. Phụ nữ mang thai nếu ăn những thức ăn dạng này sẽ nhiễm siêu khuẩn phát triển trong môi trường sống, ngoài ra những chất kháng sinh trong quá trình chăm sóc vật nuôi cũng gây nguy hiểm cho con người nếu ăn phải, có thể gây ngộ độc hoặc sẩy thai.
    • Các loại rau củ sống và salad được chế biến sẵn, nước hoa quả chưa được tiệt trùng: Mặc dù các loại rau củ và trái cây trong các món ăn này rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nhưng cách chế biến lại dễ bị nhiễm các vi khuẩn gây hại cho đường ruột, Salmonella, Listeria, E. Coli. Vì vậy, các mẹ đang mang thai cần hạn chế các món ăn này hoặc chỉ ăn khi biết nguồn gốc chế biến của nó.
    • Cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao: Cá kiếm, cá kình, cá thu, cá ngừ đại dương… có chứa hàm lượng metyl thủy ngân, có xu hướng tích tụ trong cơ thể và gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thần kinh của thai nhi.
    • Các thực phẩm có chứa chất độc hại: măng, cà pháo, củ sắn (mỳ), các củ quả mọc mầm (như khoai tây mọc mầm), sữa, bơ, phomat chưa tiệt trùng. Các loại trái cây không tốt cho phụ nữ mang thai như dứa, đào, nhãn, đu đủ xanh …
    • Các đồ uống có cồn, có ga, chứa caffein và cocain: Các đồ uống này có thể làm chậm quá trình phát triển hoặc gây dị dạng cho thai nhi. Chất cafein có trong cà phê và đồ uống có ga có hại với phôi thai, có khả năng gây sảy thai.

    Chế biến và lựa chọn thực phẩm khi mang thai

    • Không nên ăn mặn vì phụ nữ có thai ăn nhiều muối sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và con
    • Lựa chọn thực phẩm tươi sống để chế biến, không sử dụng đồ ăn đông lạnh, đóng hộp
    • Các thực phẩm xuất hiện mùi lạ, ôi thiu,.. cần được loại bỏ

    Để bé có tốt làm tiền đề cho quá trình phát triển ở môi trường bên ngoài thì người mẹ khi mang thai cần quan tâm đặc biệt chế độ dinh dưỡng và chế độ kiêng cữ khoa học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Gội Đầu, Cắt Tóc Không?
  • Bà Đẻ Có Bầu Đi Đám Ma Được Không? Có Sao Không? Có Nên Kiêng Kị Gì Không?
  • Nên Gội Đầu Vào Lúc Nào Tốt Nhất, Mấy Giờ, Mỗi Ngày Có Tốt Không?
  • Cách Chăm Sóc Tóc Khô, Xơ Hiệu Quả Dành Cho Bà Bầu
  • Có Nên Dùng Gối Chữ U Cho Bà Bầu? Cách Chọn Gối Loại Tốt
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Và Nên Kiêng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Của Thai Kỳ
  • 7 Điều Bà Bầu Nên Làm Trong 3 Tháng Giữa Thai Kì
  • Những Loại Sữa Cho Bà Bầu Tốt Nhất Trong Giai Đoạn 3
  • 3 Tháng Giữa: Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ?
  • Nếu như ở tam cá nguyệt đầu tiên, nhiều mẹ bầu bị ốm nghén và không ăn uống được nhiều thì sang tam cá nguyệt thứ hai, các triệu chứng nghén đã giảm bớt. 3 tháng giữa là giai đoạn lý tưởng để mẹ bổ sung các chất dinh dưỡng. Vì vậy, điều quan trọng nhất là mẹ cần biết bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa và nên kiêng gì để thai phát triển tốt nhất.

    Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa?

    Cá hồi

    Cá hồi là nguồn cung cấp canxi, vitamin D, DHA và omega-3 dồi dào. Đây là loại thực phẩm mà mẹ nhất định phải đưa vào thực đơn nếu muốn con phát triển đầy đủ và toàn diện các cơ quan trên cơ thể.

    Vitamin D, canxi là thành phần quan trọng giúp bé có hệ xương vững chắc, để bé lớn nhanh và khỏe mạnh. DHA là chất không thể thiếu đối với việc phát triển trí não, hàm lượng DHA quyết định sự thông minh của bé sau này. Còn lại omega-3 bổ mắt cho cả mẹ và bé, giúp mắt sáng hơn, nguồn omega-3 từ cá hồi được đánh giá là tốt nhất trong các loại.

    Trứng gà

    Ăn gì để vào con 3 tháng giữa? Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta thời xưa hay mua trứng gà cho bà bầu ăn, đặc biệt trong 3 tháng giữa. Trong trứng gà có chứa lượng protein cao, góp phần làm tăng hệ miễn dịch, giúp phát triển hệ cơ của bé tốt hơn.

    Trứng gà còn là một trong số ít những thực phẩm cung cấp vitamin D từ tự nhiên. Lòng đỏ trứng gà có chứa dồi dào Cholin – dưỡng chất quan trọng giúp trí tuệ của bé phát triển đầy đủ.

    Quả bơ

    Bơ là loại quả được nhiều mẹ bầu yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và giúp giảm nghén hiệu quả. Không những vậy, bơ còn cung cấp cho mẹ bầu trong 3 tháng giữa nhiều dưỡng chất rất bổ như: Omega-3, vitamin C, K, B6, Kali.

    Vì vậy nếu mẹ chưa biết 3 tháng giữa thai kỳ nên ăn trái cây gì thì hãy lựa chọn bơ. Mẹ có thể ăn bơ trực tiếp hoặc chế biến các món sinh tố bơ. Loại quả này còn giúp hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hơn, giảm táo bón hiệu quả.

    Sữa và một số chế phẩm từ sữa

    Sữa là nguồn cung cấp canxi cho mẹ bầu vô cùng tốt. Một số chế phẩm của sữa như sữa chua còn giúp cung cấp lợi khuẩn, giúp hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hơn.

    Nếu mẹ đang có vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, táo bón thì hãy ăn một hũ sữa chua mỗi ngày. Sữa chua còn giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất từ những thực phẩm khác tốt hơn.

    Một số loại hạt thô

    Hạnh nhân, hạt điều, óc chó, hướng dương,… là những nguồn cung omega-3 thực vật lành mạnh nhất mà mẹ không nên bỏ qua khi xây dựng thực đơn. Mẹ nên sử dụng các loại hạt này vào các bữa phụ, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng, vừa kích thích vị giác, giúp mẹ ăn ngon miệng hơn.

    Rau xanh và củ quả

    Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa? Một nhóm thực phẩm không thể thiếu trong danh sách là rau củ quả. Các loại rau xanh như bông cải, rau chân vịt, rau cải xoong, cà rốt, khoai lang,… là những loại rau củ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất. Đồng thời, ăn thường xuyên rau củ quả sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu trơn tru hơn.

    Bầu 3 tháng giữa nên kiêng ăn gì?

    Ngoài những món nên ăn thì mẹ bầu cũng cần biết những món không nên ăn để tránh nguy hiểm cho thai nhi:

    Đu đủ xanh

    Trái ngược hoàn toàn với đu đủ chín, đu đủ xanh là loại thực phẩm độc đối với mẹ bầu 3 tháng giữa. Trong đu đủ xanh có chứa nhiều enzym gây kích thích tử cung, khiến tử cung co bóp nhiều hơn và dễ dẫn tới sảy thai.

    Nhãn

    Nhãn là loại quả nhiều người yêu thích nhưng lại là loại quả dễ gây dị ứng với mẹ bầu giai đoạn giữa. Ngoài ra, nhãn là loại quả nhiệt đới, dễ khiến mẹ bầu bị nóng trong, táo bón. Vì vậy, mẹ bầu không nên ăn nhãn vào tam cá nguyệt giữa.

    Thực phẩm mọc mầm

    Không chỉ với người bình thường, với mẹ bầu 3 tháng giữa càng phải kiêng các thực phẩm mọc mầm. Độc tố solanine sản sinh ra ở các thực phẩm mọc mầm có thể khiến thai nhi bị dị tật, dị dạng sau khi sinh.

    Nhân sâm

    Nhiều người cho rằng nhân sâm rất bổ và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ở phụ nữ mang thai, việc sử dụng nhân sâm dễ dẫn tới hao tổn âm khí. Ăn nhân sâm dễ dẫn tới động thai. Vì vậy, mẹ bầu cần hết sức lưu ý.

    Sau sinh nên ăn rau gì tốt cho sức khỏe là điều mà các mẹ cần quan tâm đến. Vì rau là một trong những thực phẩm cần thiết có trong chế độ dinh dưỡng sau sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Để Con Đủ Chất Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu 3 Tháng Giữa Cần Tránh Ngay Những Món Này Nếu Không Muốn “hại” Con
  • List Công Việc Bà Bầu 3 Tháng Giữa Cần Làm Ngay
  • Thực Đơn Cho Mẹ Bầu 3 Tháng Giữa Thai Kỳ
  • Những Lưu Ý Trong Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100