Top 9 # Bà Bầu Kiêng Rau Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ieecvn.com

Bà Bầu Kiêng Ăn Rau Gì

Bà bầu ăn nhiều rau sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, kích thích vị giác và có thể ngăn ngừa được tình trạng ốm nghén trong những tháng đầu. Không chỉ vậy, bà bầu ăn nhiều rau còn tốt cho tim mạch, cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển xương, tay chân và các bộ phận của thai nhi.

Rau ngải cứu

Rau này đặc biệt nguy hiểm nếu phụ nữ có thai ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung. Hậu quả dẫn đến là nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non rất cao.

Rau răm là rau thường được dùng kèm trong các món ăn để làm tăng thêm mùi vị, giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, rau răm còn có tác dụng làm ấm bụng, tiêu thực và tán hàn.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì nó có thể dẫn đến thiếu máu.Bên cạnh đó trong rau răm còn chứa chất gây ra tình trạng co thắt tử cung và hậu quả là có thể dễ dẫn đến sẩy thai.

Rau ngót là một trong những loại rau có lợi cho sức khỏe, đặc biệt vị thanh mát của chúng cực kỳ thích hợp cho mùa hè.

Trong rau ngót có chứa nhiều papaverin,tương tự như hoạt chất chiết ra từ nhựa cây thuốc phiện. nếu ăn nhiều loại rau này có thể gây nên cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai. Do dó, những ai có tiền sử sẩy thai, sinh non, hiếm muộn thì nên hạn chế ăn rau ngót, hay nước ép rau ngót.

Rau sam còn là loại cây có tính hàn cao. Trong dân gian, rau sam thường được sử dụng làm các món canh giúp thanh nhiệt, giải độc, trừ giun. Tuy nhiên, với những mẹ bầu thì đây lại là thực phẩm nguy hiểm bởi rau sam rất dễ gây kích thích mạnh đến tử cung nó sẽ làm tăng tần suất co bóp dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao.

Rau chùm ngây

Chỉ riêng phần lá và hoa của chùm ngây đã có thể cung cấp gấp 7 lần hàm lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt và 3 lần lượng kali trong chuối.

Ngoài ra, trong rau chùm ngây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng sinh, chống viêm nhiễm… có khả năng ngăn ngừa khối u, giúp đào thải độc tố, bảo vệ gan và đặc biệt là khả năng chống lại căn bệnh tiểu đường.

Nhưng các mẹ bầu nên hạn chế dùng rau chùm ngây trong thai kỳ.Vì bên cạnh những dưỡng chất có lợi thì trong rau chùm ngây còn chứa alpha-sitosterol, một loại hormone có cấu trúc tượng tự estrogen với chức năng ngăn ngừa mang thai, làm co trơn tử cung, từ đó dẫn đến nguy cơ sẩy thai rất cao.

Các loại rau muối chua, lên men

Các loại rau muối, dưa muối nói chung đều không thích hợp cho mẹ bầu. Đây là nguồn thực phẩm được chế biến bằng cách lên men nguyên liệu. Trong các loại rau muối chua thì hàm lượng nitrit khá cao, độ pH giảm dần. Ăn vào cơ thể nó có thể khiến cho mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, co thắt tử cung và rất có hại cho thai nhi.

Rau sống nhiễm khuẩn

Trong xà-lách, rau mầm, giá đỗ, các loại rau sống… có thể chứa vi khuẩn listeria, rất nguy hiểm đối với thai phụ, đặc biệt trong 3 tháng mang thai cuối, khi hệ thống miễn dịch của thai phụ bị suy giảm. Phụ nữ mang thai dễ mắc vi khuẩn này gấp 20 lần người bình thường. Nếu đã bị vi khuẩn tấn công, bà bầu có thể bị đau đầu, đau cơ, sốt, buồn nôn và nôn, cứng cổ, mất định hướng hoặc co giật. Vì vậy để an toàn cho thai nhi, bà bầu không nên ăn những loại rau sống chưa qua chế biến kỹ.

Mướp đắng có vị đắng, thanh mát, rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chữa được nhiều chứng bệnh.Mướp đắng còn có công dụng giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, sử dụng mướp đắng nhiều ở phụ nữ mang thai có thể gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng trong loại quả này có thể khiến co bóp dạ dày và tử cung, dẫn đến dễ gây sẩy thai, đẻ non ở những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung ngả sau, tử cung có sẹo, nạo phá thai nhiều lần.

Bà Bầu Kiêng Ăn Rau Gì? Kiêng Ăn Rau Ngót, Ngải Cứu, Măng Tươi

I.Bà bầu có nên kiêng ăn rau ngót không?

Rau ngót rất bổ dưỡng vì chứa đa dạng các chất có lợi cho sức khỏe. Có lẽ vì điều này mà rau ngót trở thành một loại thực phẩm phổ biến trên bàn bếp của các bà nội trợ Việt. Song liệu loại rau này có tốt cho bà bầu không?

1. Rau ngót giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều dưỡng chất thiết yếu có trong rau ngót như vitamin B1, B6, C, kali, magiê, phốt pho và protid.

Cụ thể, hàm lượng chất dinh dưỡng trong 100g rau ngót tươi bao gồm:

2. Bà bầu có nên ăn rau ngót?

Bà bầu nên kiêng ăn gì, có nên kiêng ăn rau ngót không? Mặc dù rất bổ dưỡng nhưng rau ngót lại chứa các thành phần bất lợi cho thai kỳ. Vì thế, việc kiêng ăn rau ngót theo quan niệm của dân gian là hoàn toàn có cơ sở.

Những chất trong rau ngót có thể gây hại cho sức khỏe thai kỳ bao gồm:

Chất kích thích này được tìm thấy trong cây thuốc phiện. Papaverin có tác dụng giảm đau, hạ huyết áp bằng cách làm giãn các cơ trơn của mạch máu.

Song cũng chính từ tác động này mà chất papaverin có thể gây động thai hoặc sảy thai.

+ Glucocorticoid:

Một chất được sản sinh trong quá trình cơ thể hấp thụ các dưỡng chất từ rau ngót.

Glucocorticoid làm cản trở quá trình cơ thể bà bầu hấp thụ canxi, từ đó dẫn đến việc cơ thể bà bầu và thai nhi có thể bị thiếu hụt khoáng chất này.

Ngoài ra, glucocorticoid còn làm rối loạn kinh nguyệt. Điều này có nghĩa là glucocorticoid có thể tác động đến hormone của bà bầu, từ đó gây bất lợi cho thai kỳ.

Như vậy, rau ngót không có lợi cho thai kỳ, nhất là khi bạn ăn sống hoặc uống nước rau ngót sống trong tam cá nguyệt đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn rau ngót nấu chín với hàm lượng ít, ví dụ như một bát canh và không ăn thường xuyên thì không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai kỳ.

II. Bà bầu kiêng ăn rau gì? Bà bầu có nên kiêng ăn rau ngải cứu không?

Ngải cứu là một loại thảo dược được đánh giá cao về lợi ích sức khỏe vì loại thảo dược này có chứa calo, vitamin, khoáng chất và nhiều hợp chất thực vật.

1. Ngải cứu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Giảm đau: Nhờ có đặc tính chống viêm và giảm đau nên ngải cứu dùng để điều trị một số chứng bệnh như viêm khớp.

Chống ký sinh trùng: Chất thujone trong ngải cứu có tác dụng chống ký sinh trùng như giun, sán.

Chống viêm: Hợp chất artemisinin có tác dụng ức chế các cytokine, là những protein được tiết ra bởi hệ miễn dịch của bạn giúp thúc đẩy quá trình viêm.

2. Bà bầu ăn rau ngải cứu được không?

Bà bầu nên kiêng ăn gì, có nên kiêng ăn ngải cứu không? Mặc dù có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng do chứa một số chất gây bất lợi cho thai kỳ nên ngải cứu không phải là loại rau bà bầu nên ăn.

Các chất gây hại cho thai kỳ bao gồm:

Thujone: Thujone có khả năng kích thích não, làm dịu hệ thần kinh trung ương. Nếu bạn dùng quá liều, chất này có thể gây động kinh hoặc tử vong.

Absinthe: Đây là chất gây ảo giác, mất ngủ và co giật, mặc dù chiếm hàm lượng không nhiều trong ngải cứu nhưng nếu bà bầu ăn rau này thường xuyên có thể gây hại cho thai kỳ như gây mất ngủ, co giật, sảy thai.

Thực tế, ngải cứu được khuyến cáo không dùng cho bà bầu, trẻ em, phụ nữ cho con bú vì có nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa, suy thận, buồn nôn, nôn, co giật, tử vong, sảy thai nếu dùng với liều lượng cao.

III. Bà bầu có nên kiêng ăn măng không?

Măng có rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong 120g măng chứa 14 calo, 0,26g chất béo, 1,84g protein và 1,2g chất xơ. Măng cũng có các axit phenolic đóng vai trò như một chất chống oxy hóa.

Ngoài ra, măng rất giàu axit amin, carbohydrate, protein, đường, chất béo, khoáng chất và chất xơ.

1. Măng giàu dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe

Những tác dụng nổi bật của măng với sức khỏe bao gồm:

Giảm cân: Nhờ chứa carbohydrate, calo, ít đường và mang đến cảm giác no nên măng rất lý tưởng để hỗ trợ cho việc giảm cân.

Bảo vệ tim: Chất phytonutrients và phytosterol giúp loại bỏ các cholesterol nên măng có thể giúp bảo vệ tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư: Nghiên cứu chỉ ra rằng các chất phytosterol như amylase, flavone và diệp lục có thể giúp kiểm soát các ung thư.

Tăng cường khả năng miễn dịch: Măng có các khoáng chất và vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và giảm nhu động ruột.

Bà bầu kiêng ăn rau gì, có nên kiêng ăn măng không? Mặc dù măng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng vì chứa một số thành phần có thể gây hại cho thai kỳ nên phụ nữ mang thai không nên ăn măng.

Măng gây ra co bóp tử cung: Người ta tin rằng măng gây ra các cơn co tử cung. Ở một số nơi, măng được sử dụng như một chất bổ sung để kích thích sinh trong những ngày cuối cùng của thai kỳ.

Măng gây ngộ độc: Măng chứa nhiều độc tố như glucozit, đây là thành phần sinh ra axit xyanhydric. Sau khi ăn, glucozit bị men tiêu hóa trong dạ dày phân hủy thành axit xyanhydric. Khi cơ thể bị nhiễm độc, dạ dày sẽ đẩy axit xyanhydric ra ngoài dưới dạng dịch nôn.

Hanako

Bà bầu kiêng ăn rau gì? 3 loại rau có thể gây hại cho thai kỳ trong bài viết trên chính là câu trả lời cho những ai còn chưa rõ về vấn đề này. Ngoài ra, bà bầu cũng nên kiêng ăn rau thì là vì loại rau này gây co thắt tử cung, có thể dẫn đến sảy thai.

Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì? Kiêng Ăn Rau Gì Tốt Cho Thai Nhi

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể của mẹ bầu diễn ra nhiều thay đổi. Điều này dẫn đến không chỉ chế độ nghỉ ngơi mà dinh dưỡng dành cho các bà bầu cũng cần được quan tâm đúng mức. Vậy, bà bầu nên ăn rau gì và không nên ăn những gì? Hãy cùng VinID tìm hiểu ngay trong thông tin dưới đây nhé!

1. Bà bầu nên ăn rau gì cho tốt cho sức khỏe và thai nhi?

Mẹ bầu nên ăn gì tốt cho cả mẹ và thai nhi?

1.1. Các loại dưỡng chất tốt cho mẹ bầu có trong các loại rau

Để biết bà bầu nên ăn rau gì cần dựa vào nhu cầu dinh dưỡng trong giai đoạn này của các mẹ bầu. Cụ thể:

1.1.1. Beta carotene

Beta caroten được biết đến là tiền chất của vitamin A. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong cơ thể giúp ngăn chặn mù lòa, tăng đề kháng cho cơ thể… Đối với phụ nữ mang thai, beta carotene đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết. Sự có mặt của nhóm chất này một cách đầy đủ sẽ đảm bảo cho nhu cầu phát triển nhanh của bào thai và cung cấp đủ lượng máu cần thiết cho cơ thể mẹ bầu. Ngoài ra, beta caroten cũng giúp phát triển các tế bào, mô, thị giác và hệ miễn dịch của thai nhi một cách bình thường nhất.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ở thời kỳ mang thai, phụ nữ thường rất nhạy cảm với sự thiếu hụt vitamin A. Đặc biệt ở giai đoạn tam cá nguyệt (3 tháng đầu tiên của thai kỳ) do sự phát triển của thai nhi vô cùng nhanh chóng nên đòi hỏi thể tích máu cần nhanh chóng tăng lên. Việc bổ sung beta carotene trong giai đoạn mang thai vô cùng cần thiết nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Một điều rất đặc biệt là Beta caroten chỉ xuất hiện trong thực vật. Vì vậy, để cung cấp đủ lượng tiền chất vitamin A này mẹ bầu nên tích cực sử dụng rau, củ, quả. Rau có lá màu xanh đậm: rau diếp, cải xoăn, củ cải, cải xoong hay những loại quả có màu vàng cà rốt, bí ngô, khoai lang, đu đủ, đào là nhóm thực phẩm giàu beta carotene.

1.1.2. Vitamin C

Vitamin C được ví như “tấm lá chắn” chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn không tốt cho cơ thể. Việc bổ sung vitamin C đối với các mẹ bầu càng có ý nghĩa quan trọng hơn bởi giúp bạn có thể tránh mắc phải các bệnh phổ biến: cảm cúm, đau họng, sưng, viêm,…

Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, vitamin C còn có tác dụng giúp thúc đẩy quá trình hấp thu sắt và canxi, giúp hành thành hệ xương và răng chắc khỏe dành cho bé.

Bà bầu nên ăn rau gì để bổ sung vitamin C kịp thời thì lời giải chính là những loại trái cây có múi: cam, chanh, bưởi. Theo nghiên cứu, cơ thể mẹ bầu cần khoảng 85mg Vitamin C mỗi ngày.

1.1.3. Kali

Kali là khoáng chất đặc biệt quan trọng trong thời gian phụ nữ mang thai, giúp duy trì sự cân bằng nước và điện giải trong cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra yếu tố này cũng hỗ trợ sự hình thành và phát triển ống thần kinh ở thai nhi.

Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những phụ nữ được cung cấp đầy đủ kali sẽ ít gặp phải các tình trạng chuột rút ở chân khi mang thai hơn những phụ nữ không bổ sung kali đều đặn. Cần khoảng 4.700 mg kali mỗi ngày là vừa đủ với các mẹ bầu. Bạn có thể lựa chọn bổ sung loại khoáng chất này ở các thực phẩm như: khoai lang, cà chua, củ cải đường, măng tây.

1.1.4. Axit Folic

Axit Folic rất quan trọng với sức khỏe của cả mẹ và bé. Đây chính là chất giúp hoàn thành ống tủy sống của bào thai, ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh. Đặc biệt, ở thời kỳ mang thai phụ nữ cần lượng axit folic tăng gấp 4 lần so với trước đó. Phụ nữ mang thai nên bổ sung khoảng 400 microgram axit folic mỗi ngày. Do đó, mẹ bầu cần chú ý để có thể bổ sung lượng axit folic cần thiết, đầy đủ. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng thời điểm tốt nhất để bổ sung nhóm chất này chính là khoảng thời gian 3 tháng trước khi dự định có thai.

Bông cải xanh súp lơ, bắp cải, bí đao, hoa quả, nước ép trái cây, rau xà lách, nấm,… là những thực phẩm giàu axit folic lý tưởng cho câu hỏi bà bầu nên ăn rau gì.

1.1.5. Chất xơ

Không chỉ có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và giảm bớt đi tình trạng táo bón – hiện tượng vốn rất thường gặp ở phụ nữ mang thai. Chưa dừng lại đó, khi được bổ sung chất xơ đầy đủ, cơ thể mẹ sẽ có thể kiểm soát cân nặng hiệu quả, và giảm thiểu tỷ lệ mắc tiểu đường thai kỳ hay các vấn đề tim mạch.

Mẹ bầu có thể lựa chọn bổ sung chất xơ với các thực phẩm như: lúa mạch nguyên cám, hạnh nhân, chuối, bí đỏ, các loại rau xanh,…

Nhóm thực phẩm giàu chất xơ lý tưởng cho mẹ bầu.

1.2. Bà bầu ăn rau sống có sao không?

Bà bầu ăn rau sống có sao không là băn khoăn của rất nhiều người khi đứng trước các món rau kèm thịt nướng, salad. Trên thực tế, rau sống là thực phẩm giàu dinh dưỡng với rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đối với nhiều mẹ bầu nghén với mùi dầu mỡ thì việc thưởng thức các món ăn từ rau sống là gợi ý hoàn hảo.

Mặc dù rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu xong rau xanh cũng là loại thực phẩm có thể và bị nhiễm toxoplasma – đây loại ký sinh trùng gây hại cho cả sức khỏe của cả mẹ và bé.

Chính vì vậy, để rau sống phát huy tối đa tác dụng thì bạn nên rửa và ngâm với nước muối thật sạch. Ngoài ra, với thắc mắc bà bầu nên ăn rau gì thì mẹ bầu cũng cần chọn lựa rau, củ theo mùa để bớt chất bảo quản.

2. Bà bầu kiêng ăn rau gì?

Bên cạnh những nhóm dưỡng chất cần thiết cùng những thực phẩm bổ dưỡng thì bà bầu kiêng ăn rau gì cũng là vấn đề cần được quan tâm đúng mực. Một vài những thực phẩm dưới đây nếu sử dụng cho mẹ bầu sẽ rất nguy hại đấy!

Rau sam là loại cây có tính hàn cao. Trong dân gian, rau sam thường được sử dụng làm các món canh thanh nhiệt, giải độc, trừ giun. Tuy nhiên, với những mẹ bầu thì đây lại là thực phẩm nguy hiểm bởi gây kích thích tử cung co bóp mạnh có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao.

Ngải cứu là thực phẩm có hương vị đặc trưng giúp lưu thông máu và giảm đau bụng. Tuy nhiên, rau này không thực sự lý tưởng với các mẹ bầu. Cùng với rau ngót, loại cây này đặc biệt nguy hiểm nếu mẹ bầu ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ. Ăn ngải cứu sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung, khiến mẹ bầu có thể sinh non hoặc thậm chí là sẩy thai.

Sau 3 tháng, có thể sử dụng rau ngải cứu cho vào thực đơn. Tuy nhiên nên sử dụng ở mức độ vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều.

Ăn rau răm trong thời gian tam cá nguyệt (3 tháng đầu thai kỳ) có thể dẫn đến thiếu máu trầm trọng. Ngoài ra, ở nhiều sản phụ có thể còn gặp phải tình trạng co bóp tử cung dễ dẫn đến sảy thai.

Mặc dù chùm ngây có nhiều giá trị dinh dưỡng quý, nhưng đối với bà bầu cần lưu ý. Trong cây rau chùm ngây chứa alpha-sitosterol. Đây là loại hormone khiến tử cung co trơn. Từ đó nếu sử dụng một lượng nhỏ rau chùm ngây đôi khi cũng có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao. Vì vậy, nếu bạn tự hỏi bà bầu nên ăn rau gì thì tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây trong thời kỳ mang thai nhé!

Rau chùm ngây nguy hiểm với mẹ bầu

Cuối cùng cải bó xôi cũng nằm trong danh sách các thực phẩm không dành cho bà bầu. Nguyên nhân đến từ thành phần axit oxalic khiến làm giảm khả năng hấp thu chất sắt của cơ thể. Trong khi cơ thể mẹ bầu vốn rất cần bổ sung sắt để tăng cường lưu thông máu.

Chính vì vậy, cải bó xôi không thực sự lý tưởng trong thời gian mang thai.

Có thể thấy, với những thông tin đầy đủ trên đã giúp bạn hiểu thêm bà bầu nên ăn rau gì. Dinh dưỡng của các mẹ bầu khi mang thai là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, mẹ nên tìm hiểu hoặc tham khảo những tư vấn, lời khuyên chính xác từ bác sĩ.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Vinmec đã triển khai cung cấp gói thai sản trọn gói bao gồm các theo dõi, tư vấn và thăm khám cho bà bầu. Đây là dịch vụ chăm sóc sức khỏe cực kỳ chuyên nghiệp và chu đáo. Khách hàng khi có nhu cầu có thể thực hiện các thanh toán đơn giản với ví điện tử VinID Pay trên app VinID.

TẢI NGAY APP VINID

Để trở thành một mẹ bầu thông thái, hãy lựa chọn và trải nghiệm ngay những tiện ích này để có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn bạn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: Chia sẻ kinh nghiệm khám thai 12 tuần có gì, nên chuẩn bị gì Khám thai trọn gói ở đâu tốt: Chất lượng dịch vụ, chi phí

15 Loại Rau Củ Bà Bầu Phải Kiêng

1. Đu đủ xanh – gây sảy thai

Đu đủ xanh – gây sảy thai

Đu đủ xanh rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh nhằm kích thích tuyến sữa, để gọi sữa về nhiều cho cho bé. Nhưng đu đủ xanh không tốt trong quá trình mang thai. Các bà bầu không nên ăn bởi chúng sẽ gây chuyển dạ sớm dẫn tới việc sảy thai.

2. Ngải cứu – gây sinh non, quái thai, sảy thai

Ngải cứu – gây sinh non, quái thai, sảy thai

Cây ngải cứu được biết đến như một bài thuốc xoa dịu những cơn đau giúp tuần hoàn máu dành cho cho những người bị động thai hay sảy thai. Nếu bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong những tháng đầu thì sẽ bị ra máu, cổ tử cung co bóp nhiều nên dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

3. Rau răm – sảy thai, sinh non

Rau răm – sảy thai, sinh non

Trong ba tháng mang thai thì bà bầu không nên ăn rau răm, vì rau răm dễ bị mất máu có nhiều chất gây tình trạng co bóp tử cung liên tục gây nên việc sảy thai, sinh non.

4. Quả Vải

Ăn nhiều quả vải trong quá trình mang thai và không tốt cho bà bầu. Vì quả này có tính nóng dễ dẫn tới tình trạng: ợ chua, táo bón, gây mẩn ngứa, dị ứng, khó tiêu hóa và làm cho sự phát triển của thai nhi kém đi.

5. Ớt chuông

Ớt chuông là một trong những nhóm thực phẩm có vị cay, đắng, tính nóng nên làm tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu. Nên nhớ không nên ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.

6. Thơm ( dứa, khóm) – sảy thai, tiêu chảy, dị ứng

Quả dứa – thơm

Thơm hay còn gọi là dứa, khóm, trong loại trái cây này có chứa các hoạt chất bromelain gây mềm cổ tử cung tạo nên các cơn đau thắt bụng vùng bụng dưới cho những phụ nữ mang thai. Dẫn đến tình trạng tiêu chảy, dị ứng và tệ hơn là sẩy thai. Chính vì vậy các bà bầu nên không nên uống nước ép dứa khi mang thai.

7. Quả nhãn – sảy thai, táo bón, đau bụng, động thai

Quả nhãn – sảy thai, táo bón, đau bụng, động thai

Quả nhãn cũng giống như quả Vải là một loại trái cây có tính nóng gây ra hiện tượng táo bón. Nếu mà ăn quá nhiều nhãn trong quá trình mang thai, sẽ bị nóng trong, động huyết thai và ra máu đau tức bụng dưới, thậm chí là bị sảy thai.

8. Táo mèo

Trong quá trình mang thai, táo mèo là loại quả ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Trong ba tháng đầu, táo mèo sẽ làm kích thích tử cung, làm tử cung co bóp. Nên nếu ăn sẽ làm bị sảy thai.

9. Khổ qua ( mướp đắng) – sảy thai, sinh non, quái thai

Khổ qua ( mướp đắng) – sảy thai, sinh non, quái thái

Khổ qua là một vị thuốc quý nhưng đối với phụ nữ mang thai thì nó không hề tốt. Bởi nó chứa một loại Protein không tốt cho hệ sinh sản. Khi ăn quá nhiều khổ qua trong quá trình mang thai sẽ có triệu chứng ảnh giảm đường huyết, và tử cung bị xuất huyết, co thắt dẫn đến hư thai, sảy thai, sinh non.

10. Dưa hấu

Nhiều người cho rằng dưa hấu là một loại trái cây tốt cho mẹ bầu. Bởi nó tốt cho hệ tim mạch, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng nếu sử dụng sai cách và ăn quá nhiều thì khiến cho các bà bầu bị chướng bụng, tiêu chảy, làm tổn thương ruột và dạ dày và sẽ làm chậm quá trình giải độc của cơ thể, gây ảnh hưởng lớn đến các bà bầu trong khi đang mang thai

11. Súp lơ

12. Măng tươi – thiếu oxy, thiếu máu

Măng tươi – thiếu oxy, thiếu máu

Măng tươi là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, nó kích thích ngon miệng khi ăn nhưng nhưng trong đó có chứa hàm lượng Cyanide rất cao và nó có thể tạo thành chất độc Acid Cyanhydric gây nên hiện tượng thiếu oxy, thiếu máu và tệ hơn là gây sảy thai.

13. Rau sam – sảy thai

Rau sam – sảy thai

Rau sam là một loại rau dễ trồng, có tính hàn và đó là một thảo dược tốt cho con người. Nhưng đối với khi phụ nữ mang thai thì nó lại kích thích tử cung, có thể để khiến cho tử cung co thắt nhiều lần gây ra tình trạng đau bụng dưới, chảy máu và khiến sảy thai.

14. Khoai tây mọc mầm – sảy thai

Khoai tây mọc mầm – sảy thai

Khoai tây mọc mầm chứa một loại độc tố gọi là solanine hay còn gọi là chất kiềm sinh vật. Nếu ăn quá nhiều khoai tây dễ bị béo phì cao huyết áp cho cả mẹ và thai nhi. Đặc biệt gây ra hiện tượng dị tật cho thai nhi tệ hơn là sẽ dẫn đến việc sảy thai.

15. Rau ngót – sảy thai, tiêu chảy

Rau ngót có chứa một chất có hàm lượng papaverin gây nên hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy. Nếu mà ăn quá nhiều sẽ gây sinh non, sảy thai.