Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Món Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Có Nên Cho Trẻ Ăn Sữa Chua Vào Buổi Tối Không
  • Thai Nhi Đạp Ít Ở Tháng Thứ 7
  • Hướng Dẫn: Các Dấu Hiệu Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai (Phần 2)
  • Mẹ Bầu Bị Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Có Phải Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm?
  • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu Có Phải Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm?
  • Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong thai kỳ , mẹ bầu cũng cần chú ý những món ăn nên hạn chế. Vậy bà bầu nên kiêng gì đảm bảo sức khỏe và an toàn cho thai nhi?

    Mẹ bầu nên tránh và tuyệt đối tránh các thực phẩm sau trong suốt thời gian mang thai:

    1. Thịt không được nấu chín

    Mẹ bầu nên tránh các loại thịt tái, sống nộm, thịt chưa được nấu chín, thịt sống… Để đảm bảo an toàn cho thai nhi ở những tháng đầu cũng như thời gian sau, mẹ bầu cần chế biến thịt chín kỹ.

    2. Cá sống

    Các món ăn cá sống như sushi có thể gây ra ngộ độc thực phẩm cho thai nhi, nguy hiểm đến thai nhi. Trong các món cá sống lượng vi khuẩn khá lớn ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Tương tự với các món cá xông khói cũng không hề an toàn cho mẹ bầu. Cá nên được nấu chín rồi mới ăn để đảm bảo an toàn.

    3. Cá chứa lượng thủy ngân cao

    Mặc dù cá có chứa nhiều omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Mẹ bầu nên bổ sung 340g/ tuần. Tuy nhiên nên biết chọn lựa loại cá tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu cần tránh các loại cá chứa nhiều chất thủy ngân như cá mũi kiếm, cá mập, các thu vua, cá walleye. Đối với cá đóng hộp thì có thể dùng 340g/ tuần.

    4. Trứng sống

    Mẹ bầu cần tránh các món món salad Caesar có thể được chế biến bằng trứng sống. Trứng sống cực kỳ có hại đối với sự phát triển của bào thai, bởi chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm độc. các loại sốt mayonnaise cũng nên được hạn chế tối đa tránh ảnh hưởng cho sức khỏe thai nhi.

    5. Các loại pho mai mềm

    Phomai mềm được chế biến từ sữa không được diệt khuẩn, chứa nhiều vi khuẩn. Các loại phomai mềm như phô mai xanh, camembert, feta, brie, phô mai kiểu Mexico (blanco, fresco và decrema) nên được tránh không ăn trong thai kỳ.

    6. Thịt nguội, thịt xông khói

    Đây là các loại thực phẩm dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các thực phẩm khác. Cần được chế biến cẩn thận nếu mẹ bầu thực sự thích ăn và nên ăn rất ít, hạn chế tối đa.

    7. Chất ngọt nhân tạo

    Các chất làm ngọt như Saccharin, Stevia, Cyclamate, Sucralose, Aspartame đều được xem là không an toàn đối với phụ nữ mang thai. Mẹ bầu nên dùng với một lượng nhỏ thôi.

    8. Trà rau thơm

    Tác dụng tốt của trà rau thơm đối với thai nhi chưa được khẳng định. nên tốt nhất mẹ bầu không nên sử dụng, tránh những tác dụng không tốt cho thai nhi.

    9. Thực phẩm mau hư

    Các thực phẩm mau hư hỏng trong nhiệt độ thường nên hạn chế tối đa ăn, tránh gây ngộ độc cho mẹ bầu.

    10. Bia rượu, cà phê các chất kích thích

    Thay vì uống các loại rượu, bia, rượu hỗn hợp, mẹ bầu nên uống nước trái cây như nước táo, cà chua, rượu trái cây, và các thức uống không cồn khác.

    Mẹ bầu nên kiêng các loại thực phẩm kể trên và chú ý cung cấp đủ 5 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu là chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin, khoáng chất cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần ăn những thức ăn giàu folate có trong nước cam, dâu tây, rau dền, bông cải, ngũ cốc..

    Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hiện có dịch vụ thai sản trọn gói như một giải pháp giúp mẹ bầu an tâm vì đã có sự đồng hành của đội ngũ y bác sĩ trong suốt thai kỳ.

    Khi lựa chọn Thai sản trọn gói, thai phụ được:

    • Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn
    • Thăm khám đều đặn, phát hiện sớm các vấn đề bất thường
    • Thai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻ
    • Trẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện

    Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc

    Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

    Video đề xuất: Có nên bổ sung vitamin E khi mang thai?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Ho Có Đờm Xanh: Cách Chữa Trị Hiệu Quả
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hải Sản Không?
  • 99 Mẫu Quần Áo Bầu Đẹp Giá Rẻ Dễ Thương Cho Bà Bầu
  • Sinh Đôi Khác Trứng Là Gì?
  • Tại Sao Có Thể Thụ Thai Sinh Đôi Khác Cha
  • Bà Bầu Sau Sinh Nên Kiêng Ăn Gì ? Món Ăn Sau Sinh Bà Bầu Nên Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Thực Đơn Cho Bà Bầu Tăng Cân Nhanh Để “vượt Cạn” An Toàn
  • Bà Bầu Ăn Mía Nhiều Có Tốt Không?
  • Những Kiểu Váy Đẹp Công Sở Dành Cho Bà Bầu
  • Khi Nào Được Nhờ Người Mang Thai Hộ?
  • Bà Bầu Ăn Nho Khi Mang Thai: Lợi Ích Đi Kèm Cùng Cẩn Trọng * Hello Bacsi
  • Bà bầu sau sinh nên kiêng ăn gì: Tỏi

    Tỏi là gia vị ưa thích của nhiều người lớn nhưng mùi vị hăng nồng của tỏi không dễ chịu với bé nên đây vẫn là món bạn nên tránh trong thực đơn cho phụ nữ sau sinh.

    Thành phần có trong tỏi:

    Trong 100g tỏi có chứa

    • 6,36g protein,
    • 33g carbohydrates,
    • 150g calo
    • Vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho,…

    Tác dụng phụ khi bà bầu sau sinh ăn tỏi:

    • Mặc dù có nhiều lợi ích kể trên nhưng khi ăn tỏi trong thời gian cho con bú thì các mẹ nhớ lưu ý các tác dụng phụ sau đây:
    • Tỏi có thể làm mùi vị sữa mẹ thay đổi khiến bé kén chọn hơn khi bú.
    • Ăn quá nhiều tỏi có thể gây ra tình trạng loãng máu.
    • Tỏi có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số ít trường hợp các bé nhỏ.
    • Nếu mẹ ăn tỏi với số lượng quá nhiều có thể kích thích niêm mạc nhạy cảm ở thành ruột của bé từ đó gây ợ nóng và khó tiêu.

    Bà bầu sau sinh nên kiêng ăn gì: Cà phê

    Cà phê giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và nhiều năng lượng hơn nhưng lại có thể gây ảnh hưởng không tốt lên giấc ngủ của bé. Caffeine trong cà phê có thể khiến bé mất ngủ và khó chịu đấy.

    Thành phần có trong cà phê:

    • Thành phần nước bên trong nhân chiếm 10-12% ,
    • Lipit chiếm 10-13% ,
    • Các loại đường chiếm 5-10% ,
    • Protein chiếm 9-11% ,
    • Tinh bột chiếm 3-5%
    • Caffeine chiếm từ 1-3%
    • Khoáng chất chiếm khoảng 3-5% chủ yếu là nitơ, kali, magiê, photpho, clo.

    Tác dụng phụ khi bà bầu sau sinh uống cà phê:

    • Uống quá nhiều cà phê sẽ làm tăng hơn mức bình thường của các phản ứng axit tong dạ dày khiến bạn đau bụng, khó tiêu và khó chịu.
    • Với mức tiêu thụ quá nhiều cà phê, các adrenaline trong cơ thể sẽ đốt cháy năng lượng
    • Phụ nữ dùng quá nhiều cà phê khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ sảy thai hay ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi.

    Bà bầu sau sinh nên kiêng ăn gì: Đồ ăn cay nóng

    Ăn quá cay không hề tốt cho sức khỏe, ngay cả khi bạn chưa có con. Và không quan tâm sau sinh nên ăn gì và kiêng gì. Ăn thực phẩm cay không những có thể kích ứng hệ tiêu hóa của bạn mà còn có thể gây tác động xấu đến ruột và chất lượng máu của bé.

    Tác dụng phụ khi bà bầu sau sinh ăn đồ cay nóng:

    • Mẹ ăn cay sẽ bị chứng ợ nóng
    • Mẹ ăn đồ cay nóng quá nhiều cũng sẽ dẫn đến chứng táo bón sau sinh. Nếu chứng táo bón tiếp diễn trong thời gian quá lâu, mẹ sẽ có thể bị trĩ.
    • Bà bầu ăn cay nhiều có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể. Điều này có thể gây nám da, nổi mụn do lượng nhiệt tăng cao trong người cao thay đổi.

    Bà bầu sau sinh nên kiêng ăn gì: Đồ ăn dầu mỡ

    Tác dụng phụ khi bà bầu sau sinh ăn đồ ăn dầu mỡ:

    • Khó chịu, táo bón, nóng trong, mẩn ngứa cho bé.
    • Không tốt cho sự phát triển của bầu ngực.
    • Khó khăn trong quá trình tiết sữa của mẹ.

    Một số lưu ý dành cho bà bầu sau sinh nên kiêng ăn gì ?

    • Sau khi sinh, phụ nữ cần phải vệ sinh sạch sẽ thân thể.
    • Ăn uống đầy đủ, đa dạng, ăn nhiều rau, trái cây tươi, uống sữa, những thực phẩm đảm bảo vệ sinh để mẹ nhanh hồi phục sức khỏe.
    • Không nên ăn đồ mặn, hoặc các thức ăn lên men, không ăn đồ ăn sống để hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn hay ký sinh trùng gây bệnh.
    • Bà bầu cần ngủ đủ giấc để giúp cơ thể nhanh hồi phục. Ngủ đủ giấc giúp tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng sau sinh, giảm nguy cơ stress và lượng sữa tiết ra cũng sẽ nhiều hơn.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Yến Hay Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Yến
  • 5 Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Chính Xác Trước Khi Siêu Âm
  • Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Đạp?
  • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Em Bé Đạp? Khi Nào Là Nguy Hiểm
  • Mang Thai Kiêng Ăn Các Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Kiêng Kỵ Ăn Uống Trong Thời Gian Mang Thai
  • Những Điều Cần Kiêng Cữ Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối
  • Kiêng Cữ Những Gì Khi Mang Thai
  • Phụ Nữ Mang Thai Kiêng Những Gì Thì Tốt?
  • Những Điều Kiêng Kị Khi Mang Thai Tưởng Là Lời Đồn Hóa Ra Vô Cùng Chính Xác
  • Phụ nữ mang thai kiêng không nên ăn những thức ăn gì?

    1. Long nhãn: phụ nữ khi mang thai , âm huyết hư, âm hư sẽ làm nóng trong, long nhãn có tác dụng bổ huyết an thần, dưỡng huyết bổ thận, nhưng rất nóng, phụ nữ mang thai sau khi ăn long nhãn, không những không an thai , mà ngược lại xuất hiện triệu chứng báo trước sẩy thai như ra huyết, bụng đau.

    2. Hạnh nhân: trong hạnh nhân có chứa axit axianogien là chất độc. Để tránh chất độc thấm qua cuống rốn ảnh hưởng tới thai nhi , cấm phụ nữ mang thai ăn hạnh nhân,

    3. Sơn tra: sơn tra có tác dụng hoạt huyết thông ứ, đồng thời cũng có tác hại làm co tử cung, tốt nhất không nên ăn.

    4. Hương liệu tính nhiệt: một số gia vị như nhục quế (vỏ quế) , hồ tiêu, hoa tiêu, hổi hương lớn nhỏ, nhục đậu khấu, bạch chỉ, gừng….đó là những gia vị dùng hàng ngày, tuyệt đại bộ phận thuộc tính nhiệt, đông y cho rằng, đồ gia vị tính nhiệt sẽ gây tác dụng phụ như hao âm, sinh nhiệt, hại thai, dễ tổn hao nước trong ruột, làm cho quá trình tiểt dịch của tuyến vị giảm sút, làm cho ruột khô lại, táo bón hoặc tắc phân. Sau khi đường ruột xảy ra ứ đọng, áp lực ở ổ bụng tăng lên, dồn ép thai nhi ở tử cung, dễ gây ra hậu quả như thai nhi bất an, nước ối vỡ sớm, sẩy thai tự nhiên.

    5. Một số thủy sản: một số thủy sản như cua, ba ba, hải đới có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, vì vậy phụ nữ mang thai sau khi ăn sẽ có tác hại như xuất huyết, sẩy chúng tôi (cua bể) có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, đặc biệt là càng cua, có tác hại gây trụy thai rõ rệt.Mai ba ba có tác dụng thông huyết, làm tan khối ăn uống tương đối hiệu quả vì thế tác hịa gây trụy thai còn mạnh hơn cả thịt ba ba; hải đới cũng có tác dụng khai thông bế tắc, làm tiêu u bướu nhưng cũng có nguy cơ gây trụy thai.

    6. Rau răng ngựa (cỏ sống đời) : rau răng ngựa là một vị thuốc có thể dùng làm thức ăn nhưng có tính hàn có thể làm trơn. Công trình nghiên cứu hiện đại cho thấy, nước cốt rau răng ngựa có tác dụng kích thích rõ rệt đối với tử cung, dễ gây sẩy thai.

    7. Mộc nhĩ đen: mộc nhĩ đen tuy có tác dụng bồi bổ tỳ tị nhưng đồng thời cũng có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, nên không có lợi cho quá trình sinh trưởng và ổn định của thai nhi , nên không được ăn.

    8. Ý dĩ nhân: nhân ý dĩ là một loại nhân hạt thực vật có thể dùng làm vị thuốc và thức ăn, nó có tính năng làm trơn bóng. Công trình nghiên cứu hiện đại cho thấy, nhân ý dĩ có tác dụng gây hưng phấn đối với cơ của tử cung, làm cho tử cung có thể thắt, dẫn đến nguy cơ sẩy thai .

    9. Khoai tây để lâu ngày: trong khoai tây có kiềm sinh vật, khoai tây càng để lâu thì hàm lượng kiềm sinh vật càng lớn, kiềm sinh vật trong khoai tây sẽ ảnh hưởng tới việc phát triển bình thường của thai nhi , làm thai nhi sinh trưởng chậm.

    10. Thức ăn cay chua: có không ít phụ nữ mang thai thích ăn thức ăn đồ uống có vị chua vị cay. Có thể cho thêm một chút gia vị cay chua vào đổ ăn uống của phụ nữ mang thai , nhưng không được cho quá nhiều.Nếu ăn nhiều có thể dẫn đến táo bón, thai nhi sau khi sinh dễ mắc bệnh mẩn ngứa.

    11. Đồ uống loại côca cola: trong loại đồ uống này có hàm lượng kiềm sinh vật như caffeine, clean, có thể làm cho phụ nữ mang thai đau đầu, tim đập nhanh, nôn ọe… Khối lượng lớn caffeine qua cuống rốn gây tác hại tới thai nhi đang phát triển , phát sinh bệnh thiểu năng trí tuệ bẩm sinh.

    12. Trà đặc: nói chung, phụ nữ mang thai uống trà loãng thì vô hại, nhưng nếu uống trà quá đặc, quá nhiều thì caffeine có trong lá trà sẽ làm hệ thần kinh hưng phấn, kích thích thai nhi , gây động thai hoặc làm cho thai nhi mắc bệnh thiếu máu có sắt bẩm sinh.

    13. Muối quá nhiều: clorua natri tích trữ trong cơ thể quá nhiều sẽ làm cho Na nước trong cơ thể mất thăng bằng, đặc biệt là các phụ nữ mang thai đang mắc các bệnh như phù nước , cao huyết áp, nước ối quá nhiều thì các bệnh này sẽ bị nặng thêm.

    14. Thực phẩm rán mỡ: trong phèn chua chất phụ gia cho thêm vào khi chế biến loại món ăn này có chứa chất hữu cơ nhôm kim loại, nếu ăn nhiều quẩy sẽ làm tích tụ chất hữu cơ nhôm, nhôm thông qua cuống rốn thâm nhập vào não của thai nhi có thể làm cho não phát triển chậm.

    15. Ăn nhiều gan động vật: 3 tháng trước khi mang thai , nếu như lượng vitamin A hấp thụ mỗi ngày vượt quá 15000 đơn vị quốc tế thì sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi ,gây ra dị tật bẩm sinh điều mà mọi người căm ghét. Trong gan động vật có chứa khối lượng lớn vitamin A, nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều gan thì sẽ dễ gây ra các dị tật bẩm sinh như hở môi, hở hàm ếch, tai mắt dị dạng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chồng Nghén Thay Vợ Khi Mang Thai Có Thật Không?
  • Mang Thai Không Nghén Liệu Có Nguy Hiểm Không?
  • Những Lời Đồn Về Thai Kỳ “tưởng Không Đúng Mà Đúng Không Tưởng”
  • Vợ Mang Thai Bị Siết Cổ Bằng Đồ Lót Và Thủ Đoạn ‘học Lỏm’ Từ Phim Kinh Dị Của Gã Chồng Ngoại Tình
  • Bác Sĩ Giải Đáp Thắc Mắc Thường Gặp Trong Quá Trình Mang Thai Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì? Những Món Tuyệt Đối Tránh Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 5 Đủ Chất Cho Mẹ Và Thai Nhi
  • Mang Thai 38 Tuần Gò Nhiều Có Nguy Hiểm Không?
  • Vì Sao Mang Thai Con Đầu Lòng Bà Bầu Thường Sinh Sớm Hơn Dự Kiến?
  • Bà Bầu Nên Ăn Trái Cây Gì Vào Buổi Sáng Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Sau Khi Sinh Mổ Nên Ăn Trái Cây Gì?
  • Khi mang thai, chị em phụ nữ được khuyên nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sức khỏe. Mặc dù vậy, có những món nếu bà bầu sử dụng hoặc ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng không tốt đến thai kỳ, thậm chí có thể gây sảy thai. Vậy bà bầu kiêng ăn gì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng?

    Bà bầu kiêng ăn gì?

    1. Các loại cá chứa nhiều thủy ngân

    Thủy ngân được tìm thấy nhiều trong một số loại cá lớn như cá thu, cá ngừ, cá kiếm hay cá kình… Phụ nữ mang thai thường xuyên sử dụng những loại cá này sẽ tích tụ nhiều thủy ngân trong cơ thể. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi mà còn khiến trẻ sinh ra bị chậm nói, chậm đi, kém nhanh nhẹn.

    2. Bà bầu nên kiêng các thực phẩm gây co thắt tử cung

    Những thực phẩm chứa chất gây co thắt tử cung có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Chúng bao gồm:

    • Rau sam: Loại rau này có tính hàn. Bà bầu ăn quá nhiều sẽ gây lạnh bụng, kích thích cơ trơn ở tử cung co thắt mạnh khiến chị em dễ bị sảy thai.
    • Quả dứa ( thơm ): Hoạt chất Bromelain được tìm thấy trong dứa có khả năng làm mềm và co bóp tử cung. Càng xanh thì hàm lượng Bromelain trong dứa càng cao.
    • Rau răm: Ăn nhiều rau răm vừa khiến thai phụ bị co bóp tử cung, lại làm tăng nguy cơ bị mất máu. Điều này có thể gây bất lợi cho sự phát triển của em bé trong bụng.
    • Quả đu đủ xanh: Nghiên cứu cho thấy, trong đu đủ xanh có chứa latex và một số enzym gây co thắt tử cung và ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

    Ngoài ra, bà bầu cũng nên kiêng ăn các loại rau quả khác như chùm ngây hay nhãn. Trong khi rau chùm ngây chứa hormone alpha-sitosterol có thể khiến thai nhi bị ngộ độc thì ăn nhiều nhãn lại làm tăng nguy cơ phát triển chứng táo bón, bệnh trĩ ở bà bầu.

    3. Các món ăn mặn

    Không chỉ phụ nữ mang thai mà người bình thường nếu ăn quá nhiều muối sẽ dễ bị giữ nước, phù và tăng huyết áp. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ sinh non, tiền sản giật rất nguy hiểm.

    Vì vậy khi nhắc đến vấn đề bà bầu kiêng ăn gì thì chị em nên nghĩ ngay đến các thức ăn mặn như món kho, cá muối hay dưa cải muối chua…

    4. Thức ăn nhanh, đồ hộp

    Các loại thức ăn nhanh, chẳng hạn như gà rán hay hamburger chứa nhiều dầu mỡ và các chất độc hại được sản sinh trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Bà bầu thường xuyên sử dụng sẽ dễ bị tăng cân, không tốt cho sức khỏe.

    Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng không nên ăn đồ hộp, nem chua hay thịt xông khói vì chúng chứa nhiều muối và chất bảo quản gây áp lực cho thận.

    5. Thức ăn để lâu ngày trong tủ lạnh

    Listeria là một loại vi khuẩn gây hại có thể phát triển mạnh trong môi trường nhiệt độ của tủ lạnh. Chúng có thể xâm nhập vào các thức ăn được tích trữ lâu ngày khiến chúng bị hư hỏng, sinh độc hại.

    Để đảm bảo an toàn, bà bầu khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh nên để trong hộp kín, hâm nóng lại trước khi ăn. Đối với những thứ đã để lâu ngày thì tốt nhất nên loại bỏ.

    6. Rau củ mọc mầm không tốt cho bà bầu

    Các thực phẩm đang trong quá trình mọc mầm như hành tây, khoai tây, khoai lang hay quả su su đều chứa nhiều chất độc. Bà bầu nên kiêng ăn tuyệt đối trong suốt thời gian mang thai.

    7. Củ sắn

    Thành phần axit cyanhydric (HCN) có nhiều trong củ sắn ( còn gọi là khoai mỳ) là một chất có thể gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc. Đặc biệt chất này được tìm thấy nhiều nhất trong lớp vỏ đỏ và 2 đầu của củ sắn cũng như các củ có vị đắng.

    Mặc dù không cần kiêng tuyệt đối nhưng bà bầu nên tránh ăn sắn quá nhiều. Trước khi luộc nên gọt sạch vỏ, cắt bỏ 2 đầu, ngâm sắn trong nước muối pha loãng khoảng 1 giờ để khử bỏ bớt chất độc. Với những củ sắn có vị đắng thì không được ăn.

    8. Bà bầu nên hạn chế ăn động vật có vỏ

    Những loại động vật có vỏ dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng bà bầu nên hạn chế sử dụng. Lý do bởi chúng sống dưới bùn ở ao, hồ nên dễ bị nhiễm ký sinh trùng và vi khuẩn. Nếu ăn cần nấu chín kỹ để đảm bảo an toàn.

    9. Gan động vật

    Ăn quá nhiều gan động vật trong thời gian bầu bí có thể gây dư thừa vitamin A. Điều này có thể làm tăng nguy cơ dị tật cho thai nhi.

    10. Các món tái, chưa được nấu chín

    Gỏi cá, bò bít tết, trứng ốp la, sushi hay các món chưa được nấu chín khác có thể chứa nhiều tác nhân gây bệnh như vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng. Bà bầu nên kiêng ăn tuyệt đối nếu muốn thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    11. Sữa và các sản phẩm từ sữa chua qua tiệt trùng

    Sữa bò, sữa dê hay phô mai mềm chưa được xử lý tiệt trùng có thể khiến bà bầu bị nhiễm nhiều loại vi khuẩn như vi khuẩn listeria, Listeria monocytogenes. Từ đó khiến chị em phải đối mặt với nguy cơ mắc nhiều bệnh, nghiêm trọng hơn là sảy thai.

    12. Các thức uống gây bất lợi cho bà bầu

    Đứng đầu danh sách các thức uống bà bầu nên kiêng là rượu, bia và các loại đồ uống có cồn khác. Khi được tiêu thụ, chất cồn có thể đi qua nhau thai khiến thai nhi phát triển không hoàn thiện.

    Việc uống cà phê, chè đặc, các loại thức uống có ga cũng không được khuyến khích trong thai kỳ bởi chúng có thể gây táo bón, mệt mỏi, cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

    Ngoài ra, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu cũng nên kiêng uống nước dừa. Loại nước này chứa nhiều chất béo nên khi uống nhiều sẽ gây khó tiêu, ỳ ạch trong bụng. Y học cổ truyền cũng xếp nước dừa vào nhóm có tính mát nên có thể gây tụt huyết áp, làm các gân cơ ở cổ tử cung bị mềm yếu khiến cho bà bầu dễ bị sảy thai.

    Bà bầu nên ăn gì?

    Bên cạnh việc tìm hiểu bà bầu kiêng ăn gì thì phụ nữ mang thai cũng nên nhận biết được các thực phẩm tốt cho sức khỏe của bản thân cũng như sức khỏe của thai nhi để xây dựng được chế độ ăn uống hợp lý. Chị em nên tăng cường ăn các thực phẩm sau:

    • Cá nước ngọt: Bà bầu được khuyên nên ăn các loại cá nước ngọt như cá chép, cá chuối hay cá bống để đảm bảo cơ thể vẫn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất khi mang thai.
    • Các loại thịt có màu đỏ: Như thịt nạc heo, thịt bò, thịt vịt chứa nhiều sắt và vitamin B giúp đảm bảo lượng máu cần thiết cho thai kỳ.
    • Thực phẩm giàu chất xơ chống táo bón: Bông cải xanh, ngũ cốc, các loại đậu, rau bina…
    • Sữa chua, sữa tiệt trùng: Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều canxi và các dưỡng chất để thai nhi phát triển toàn diện.
    • Trứng nấu chín: Bổ sung nhiều chất đạm, sắt, folate và choline rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của em bé trong bụng.
    • Cam: Cung cấp hàm lượng vitamin C, canxi và axit folic làm tăng sức đề kháng cho mẹ và giúp xương khớp của thai nhi được cứng cáp.
    • Chuối: Loại quả này chứa nhiều kali và có tính nhuận tràng. Bà bầu nên ăn 1 – 2 quả chuối chín mỗi ngày để cải thiện tình trạng ốm nghén, ngăn ngừa táo bón.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Đi Chùa Được Không Và Cần Phải Kiêng Kỵ Điều Gì?
  • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Viêm Phụ Khoa Khi Mang Thai
  • Em Mới Mang Bầu Bị Viêm Nhiễm Phụ Khoa Phải Làm Sao?
  • Cách Trị Ho Cho Bà Bầu
  • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Mang Thai Tháng Thứ 6 Khỏe Mạnh
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Kiêng Ăn Gì? Những Món Ăn Mẹ Bầu Nên Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyên Gia Khuyên: Bà Mẹ Mang Thai Nên Nghe Nhạc Gì? Vào Lúc Nào?
  • Chuẩn Bị Mang Thai Nên Uống Thuốc Bổ Gì? Avisure Mama
  • Mang Thai Nên Uống Sữa Bầu Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
  • Các Mẹ Đang Mang Bầu Hãy Cẩn Thận Khi Xem Phim Nhé!
  • Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Người Mang Bầu Bị Nghén Nặng
  • Mang thai 3 tháng đầu nên kiêng ăn gì. Khi mới bắt đầu mang thai, hẳn nhiều bà bầu sẽ thắc mắc về chế độ dinh dưỡng trong ba tháng đầu. Để có thể cung cấp cho thai nhi đầy đủ dưỡng chất. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là các mẹ sẽ phải tập thay đổi các thói quen ăn uống hàng ngày. Nếu chế độ ăn uống trước kia của mẹ không đủ tốt, các bé sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình phát triển.

    Trong ba tháng đầu của thai kỳ, chế độ dinh dưỡng dành cho bà đầu rất quan trọng. Trong giai đoạn này, các tế bào phôi đang phân hóa để hình thành chức năng cơ bản nhất của cơ thể thai nhi. Mẹ bầu tuy không cần ăn quá nhiều nhưng phải đảm bảo đủ dưỡng chất cho thai nhi. Theo khuyến cáo. các mẹ nên tăng thêm từ 1 đến 2 kg trong thời gian này.

    Mang thai 3 tháng đầu nên kiêng ăn gì?

    Tháng đầu của thai kỳ bắt đầu từ khi chuẩn bị rụng trứng cho đến khi kết thúc tuần thứ 4. Ở giai đoạn này, phôi thai sẽ có những bước phát triển quan trọng. Lúc này, phôi thai vẫn còn nhỏ, yếu ớt nên dễ bị tác động bởi vi khuẩn, virus.

    Phô mai mềm, hay còn gọi là phô mai kem là một loại phô mai thường được làm từ sữa tươi thanh trùng. So với sữa tiệt trùng, loại sữa có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nếu không cẩn thận, ăn nhiều loại thực phẩm này có thể khiến mẹ bị ngộ độc. Thậm chí dẫn đến sảy thai không mong muốn.

    Món trứng lòng đào hẳn là một món ăn được nhiều bà mẹ yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe của con, trong thời gian mang thai, mẹ nên hạn chế ăn loại thức ăn này. Trong những loại trứng chưa nấu chín có thể chứa vi khuẩn salmonella.

    Loại vi khuẩn này sẽ khiến món trứng lòng đào yêu thích của bạn trở thành một món ăn “có độc”. Salmonella có thể làm các mẹ bị tiêu chảy và ói mửa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con.

    Cơ thể mẹ nếu tích tụ nhiều cafein quá nhiều cũng sẽ gây hậu quả không nhỏ tới con trẻ. Một trong những vấn đề đó là việc trẻ sinh ra bị nhẹ cân do mẹ uống quá nhiều cà phê trong khi mang thai.

    Chất sắt là một chất cần thiết mẹ phải luôn bổ sung đầy đủ để đảm bảo sự phát triển của con. Nhiều mẹ lựa chọn ăn những sản phẩm được chế biến từ gan động vật vì cho rằng đó là một nguồn cung cấp sắt tốt.

    Tuy nhiên, đó đôi khi lại là một sự sai lầm tai hại. Trong gan có chứa retinol, một chất có khả năng gây ra sảy thai. Tuy rằng gan là một nguồn cung cấp vitamin A rất tốt, mẹ bầu vẫn không nên tiêu thụ quá nhiều. Trong gan thường có nhiều độc tố và vi khuẩn. Tiêu thụ quá nhiều sẽ mắc những loại bệnh không đáng có, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi

    Giống như tháng đầu tiên, trong giai đoạn thai kỳ, mẹ nên kiêng cữ những thực phẩm được chế biến từ sữa tươi chưa tiệt trùng. Việc thanh trùng chỉ làm chậm quá trình phát triển của các vi khuẩn trong sữa tươi. Chứ không hoàn toàn loại bỏ như biện pháp tiệt trùng.

    Không chỉ vậy, trong sữa tươi thanh trùng có thể chứa vi khuẩn salmonella gây hại cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, mẹ nên từ bỏ loại thực phẩm này để đảm bảo an toàn hơn. Thay vào đó, mẹ có thể sử dụng những loại sữa thay thế khác mà vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất: sữa nguyên chất, sữa tách béo, sữa hạt (sữa đậu nành, gạo lứt,…).

    Khi mang thai, mẹ bầu không nên sử dụng những đồ uống chứa cồn như rượu, bia, thậm chí là một ly cocktail nho nhỏ. Chất cồn khi ngấm vào máu sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể mẹ. Ngoài ra còn tác động không nhỏ đến thai nhi trong bụng.

    Có thể mẹ chỉ tiêu thụ một lượng cồn nho nhỏ, cho rằng sẽ không gây ra ảnh hưởng đến bé. Thực tế lại không phải như vậy. Khả năng đào thải lượng cồn của cơ thể mẹ và bé khác nhau hoàn toàn. Chỉ với một lượng cồn nhỏ, cơ thể thai nhi sẽ phải tốn gấp đôi thời gian để đào thải ra khỏi cơ thể. Gây ra ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của bé.

    Bắt đầu từ tháng thứ ba của thai kỳ, mẹ nên hạn chế ăn đồ ăn nhan. Hay những đồ ăn vỉa hè không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Nhiều mẹ lấy những lý do như bận rộn để tiêu thụ nhiều loại thực phẩm này.

    Tuy nhiên, shop combo đi sinh Angel Babe sẽ chỉ ra cho các mẹ thấy nguyên nhân tại sao các mẹ nên kiêng cữ. Trong những thực phẩm này chứa rất nhiều chất béo bão hòa, cùng với những gốc tự do có hại. Do được chiên rán với lượng dầu mỡ lớn và nhiệt độ cao, những chất dinh dưỡng có lợi sẽ bị tiêu giảm nhiều. Nhiều đồ ăn vặt vỉa hè không đảm bảo vệ sinh , khiến nhiều loại vi khuẩn xâm nhập trong quá trình chế biến.

    Thực phẩm đóng hộp hoặc đã được chế biến sẵn thường chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản. Không chỉ vậy, hàm lượng dinh dưỡng trong những thực phẩm này cũng thường xuyên không ổn định. Lượng đường và natri cao thấp thất thường. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể mẹ bầu và thai nhi.

    Không chỉ vậy, nhiều thực phẩm đóng hộp sau khi chế biến không còn giữ được giá trị dinh dưỡng như ban đầu. Bởi trong quá trình đó, nhiều vitamin có thể bị phân hủy. Quy trình chế biến cũng không phải lúc nào cũng được đảm bảo độ an toàn, sạch sẽ. Vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và phát triển trong những loại đồ hộp đó.

    Vậy, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên kiêng ăn gì? Đây là những loại thực phẩm mẹ nên kiêng cữ trong 3 tháng đầu:

    Shop set đồ sơ sinh Angel Babe chúc các mẹ luôn đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất. Để đảm bảo cho thai kỳ luôn bình yên, các bé sinh ra khỏe mạnh thông minh!

    Nếu các mẹ có nhu cầu mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh. Angel Babe sẽ luôn có mặt để tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của mẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nằm Nghiêng Bên Phải Có Sao Không, Nằm Nghiêng Bên Nào Tốt
  • Bà Bầu Nằm Nghiêng Bên Phải Có Sao Không? Đọc Ngay Để Biết
  • Mẹ Bầu Nằm Nghiêng Bên Nào Là Tốt Nhất?
  • Có Bầu Nằm Mơ Thấy Bé Trai Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Có Bầu Thấy Bé Trai Đánh Số Mấy?
  • Mọc Răng Khôn Khi Mang Thai Có Sao Không? Bí Quyết Mang Thai
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Kiêng Ăn Những Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Nhiều Quả Bơ Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Hoa Chuối Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Nộm Hoa Chuối Có Được Không? Sức Khỏe Mang Thai
  • Mang Thai Tuần Thứ 5 Bị Ra Máu Mẹ Bầu Phải Làm Sao Trong Giai Đoạn Này?
  • Bà Bầu Bị Ho Và Cách Trị Ho An Toàn Cho Bà Bầu
  • Sau khi sinh, trạng thái cơ thể của chị em có những biến đổi khác thường. Việc đứa con đã ra đời không đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái ăn uống bởi vì việc ăn uống của bạn sẽ quyết định đến chất lượng sữa cho con. Do vậy chị em cần tuần thủ những khuyến cáo về dinh dưỡng và thực hiện kiêng cữ cần thiết.

    Những món ăn có tính hàn có thể khiến cho việc tiết sữa của chị em gặp khó khăn, ngoài ra, các món hàn còn làm cho hệ tiêu hóa của chị em yếu đi, do đó việc sản xuất sữa cũng gặp vấn đề. Chị em cần phải hạn chế những lọa đồ ăn có tính mát sau đây.

    Các loại hải sản

    Nghêu, sò, ốc, hến, tôm cua là những hải sản có thể khiến cho tuyến sữa của bạn bị tắc, Thêm nữa, những loại thực phẩm này rất dễ gây dị ứng và ngộc độc. Khi đã ngộ độc, bạn buộc phải uống các loại thuốc tân dược, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thể trạng của bé.

    Các loại trái cây mát

    Những món ăn đã ướ p lạnh

    Bạn cần tuyệt đối nói không với những món ăn được ướp lạnh như kem, sữa chua ướp lạnh, nước đá hoặc nướng khoáng ướp lạnh, nó cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn và xương của con bạn. Đây là những thực phẩm dễ sinh lạnh bụng, đầy hơi và có thể gây tiêu chảy cho cả mẹ và bé.

    Các loại trái cây quá chua

    Các loại thực phẩm có vị chua như khế chua, me chua, chanh, xoài…Thực phẩm chua do lên men: Dưa cải, dưa giá, giấm…Đây đều là những thực phẩm không được khuyến khích cho bà mẹ đang cho con bú.

    Những chất kịch thích:

    Những thứ đó chính là cà phê, thuốc lá, bia, rượu, nước tăng lực, nước ngọt nhân tạo, nước ngọt có gas…các chất này đặc biệt nguy hiểm đối với cơ thẻ của bà mẹ và đứa con. Nếu sử dụng các thực phẩm trên vừa không tốt cho cơ thể mẹ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sữa, tác động đến con trẻ.

    Các món ăn làm chậm việc phục hồi cơ thể:

    Các món ăn không cung cấp được dưỡng chất cho cơ thể như đồ muối chua, đồ khô, đồ lên men sẽ không tốt đối với việc phục hồi cơ thể cho chị em. Bạn nên tránh xa những đồ ăn này.

    Nói không với các thực phẩm gây đầy hơi

    Chức năng tiêu hóa sau sinh mổ cần có thời gian để phục hồi. Sau phẫu thuật nên tránh các loại thực phẩm dễ dàng lên men khí như đường, sữa đậu nành, tinh bột… để ngăn ngừa đầy hơi.

    Bên cạnh việc ăn kiêng sau khi sinh, bà bầu cũng nên tăng cường cho mình những dưỡng chất cần thiết để phục hồi sức khỏe cũng như nuôi dưỡng bé tốt hơn bằng nguồn sữa mẹ giàu dinh dưỡng. Viên uống Nature Made Postnatal Multi Vitamins DHA 200mg là sản phẩm sẽ tăng cường những chất cần thiết cho bà mẹ đang cho con bú, đã được khuyến cáo bởi nhiều chuyên gia sức khỏe hàng đầu.

    Nature Made Postnatal Multi Vitamins DHA 200mg

    Nature Made Postnatal là viên uống tổng hợp dành cho phụ nữ đang cho con bú, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và khỏe mạnh trong những năm đầu đời.

    * DHA: DHA đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não, đặc biệt tốt đối với thai nhi và trẻ sơ sinh.

    * Acid folic: Giảm khả năng bị mắc các chứng bệnh về trí não hoặc dị tật bẩm sinh khi các bé chào đời.

    * Sắt: Cần thiết vì nó giúp thai nhi phát triển về mặt thể chất và năng lượng, cũng như phòng ngừa thiếu máu cho mẹ và bé.

    * Zinc (kẽm): Cần cho sự phát triển của thai nhi, tăng cường tạo kháng thể cũng như niêm mạc tiêu hóa của bé.

    * Vitamin D: Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển xương của cả mẹ và bé.

    Sản phẩm không có thuốc nhuộm tổng hợp, không có hương vị nhân tạo, không chất bảo quản, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và em bé sau sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phát Hoảng Vì Quan Hệ Ra Máu Khi Mang Thai
  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 6 Giúp Mẹ Ngủ Ngon
  • Ra Khí Hư Có Mùi Hôi Khi Mang Thai Là Bất Thường Hay Bình Thường?
  • Khí Hư Ra Nhiều Có Mùi Hôi Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm?
  • Ăn Gì Tốt Cho Bà Bầu? Toàn Các Món Mà Ai Cũng Thích Ăn
  • Các Món Ăn Bà Bầu Nên Kiêng Ở 3 Tháng Cuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Bầu 3 Tháng Đầu Bị Ho Có Thể Gây Động Thai Rất Nguy Hiểm, Làm Sao Để Điều Trị Dứt Điểm?
  • Bầu Bao Nhiêu Tuần Không Nên Đi Máy Bay?
  • Bà Bầu 7 Tháng Bị Cảm Cúm Phải Làm Sao? Có Nguy Hiểm Không ⋆
  • Bà Bầu Bị Cảm, Chăm Sóc Như Thế Nào Để Nhanh Khỏi Bệnh?
  • Kiêng Ăn Gì? Thuốc Bôi Chàm Cho Bà Bầu Không Nguy Hiểm Cho
  • Ở 3 tháng cuối thai kỳ việc dễ dãi khi chọn món ăn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ bầu vì vậy bà bầu nên kiêngcác món ăn sau ở 3 tháng cuối

    Ợ nóng là tình trạng không mấy dễ chịu nhưng lại rất hay gặp ở thai phụ, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ, gây cảm giác nóng rát cho bà bầu ngay sau xương ức, đôi khi có dịch axit trong dạ dày ợ lên miệng. Nguyên nhân là do trong thai kỳ, lượng hormone relaxin tăng cao dẫn đến quá trình tiêu hóa bị chậm lại, làm thức ăn lưu trong dạ dày lâu hơn, khiến cho axit tiết ra nhiều. Đồng thời, thai nhi lớn dần trong bụng mẹ chèn ép lên dạ dày và cơ thắt thực quản dưới, gia tăng khả năng axit bị đẩy ngược lên thực quản.

    Chứng ợ nóng thường gia tăng vào những tháng cuối thai kỳ, khiến bà bầu dễ bị nhạt miệng, chán ăn ảnh hưởng đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Tình trạng này càng tệ hơn nếu mẹ bầu vô tình ăn những thực phẩm có tác dụng tăng tiết dịch axit ở dạ dày hay làm giãn các cơ vòng tại cổ dạ dày đẩy axit trào ngược lại thực quản. Vì vậy, để hạn chế ợ nóng, mẹ bầu cần tránh thưởng thức những món ngon sau đây trong suốt thai kỳ.

    1. Khoai tây chiên

    Chế biến với rất nhiều dầu mỡ, khoai tây chiên là một trong những loại thức ăn nhanh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chị em không nên ăn trong thời gian bầu bí. Không chỉ gây tăng cân, khó tiêu, khoai tây chiên giàu chất béo còn có xu hướng làm giãn các van cơ bắp vốn ngăn cách thực quản với dạ dày, cho phép axit từ dạ dày thấm ngược lên thực quản. Kết hợp với hormone thai kỳ khiến van này càng giãn rộng hơn nữa, từ đó làm tăng gấp đôi tình trạng ợ nóng ở bà bầu.

    Không chỉ có khoai tây chiên, chị em cũng cần tránh các loại thức ăn chiên nhiều dầu mỡ và chất béo khác. Nếu quá yêu thích khoai tây, nên thay thế bằng khoai tây nướng, luộc hoặc hấp.

    3. Cà chua

    Dù chứa hơn 20 vitamin và khoáng chất, vừa giúp bà bầu đẹp da vừa giảm mệt mỏi, chuột rút thai kỳ, tuy nhiên, nếu thai phụ đang bị chứng ợ nóng hành hạ thì cà chua lại không còn là loại quả lý tưởng để ăn hàng ngày. Nguyên nhân là do axit có trong cà chua có thể làm cho dạ dày của bạn gặp vấn đề với chứng trào ngược axit, thậm chí khi bạn chỉ ăn 1 vài lát cà chua có trong bánh sanwich hay trong món trộn salad thơm ngon. Nước sốt cà chua kết hợp với món mì ống Ý có thể còn làm cho chứng ợ nóng tăng lên đáng kể, do có quá nhiều chất béo, dầu mỡ trong món ăn này.

    5. Socola

    Socola có chứa theobromine, một hợp chất tự nhiên làm giãn các van cơ bắp ngăn dạ dày và thực quản, khiến axit dễ trào ngược lại thực quản. Ngoài ra, socola cũng là một nguồn cung caffeine gây kích thích dạ dày. Hai tác nhân này dẫn đến việc nếu ăn quá nhiều socola, bà bầu sẽ có nguy cơ phải đối diện với chứng ợ nóng nhiều hơn bình thường. Do đó, chỉ nên ăn 1 lượng socola nhỏ, hoặc chuyển qua ăn socola làm từ cây carob, một loại socola không có chất caffeine và theobromine.

    6. Trà bạc hà

    Từ lâu, trà bạc hà được xem là loại thức uống hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu, nhưng theo một số chuyên gia về dinh dưỡng, bạc hà có thể kích thích chứng trào ngược dạ dày ở những người hay bị khó tiêu do thiếu cân bằng axit. Vì vậy, nên thay thế 1 tách trà bạc hà bằng trà hoa cúc, hay trà thảo mộc vừa giúp giảm viêm vừa kích thích chất nhầy trên bề mặt của đường tiêu hóa, đẩy nhanh tiến độ tiêu hóa thức ăn, từ đó giảm ợ nóng khá hiệu quả.

    8. Nước có gas

    Soda, cola, nước ngọt hay bất kỳ một sản phẩm uống nào có chứa gas đều có thể làm cho chứng ợ nóng của bạn thêm trầm trọng. Caffein, cộng với những sủi bọt nhỏ trong những loại nước này là nguyên nhân khiến dạ dày phình lên, kích hoạt sản xuất axit dạ dày nhiều hơn. Để hạn chế việc dung nạp các loại thức uống này, mẹ bầu nên chọn mua loại nước có gas đóng trong hộp vừa thay vì một chai lớn, và uống từng ngụm nhỏ để tránh gây kích ứng thực quản.

    9. Hành tây

    Hành tây và các loại hành mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi như có thể giúp giải độc cơ thể, tăng sức đề kháng, tăng hàm lượng cholesterol tốt, ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ, giàu axit folic, vitamin B, C, K, crom, biotin v.v…. Tuy nhiên, hành tây lại là tác nhân làm cho chứng ợ nóng của thai phụ thêm trầm trọng, do đây là loại thực phẩm có tính axit gây khó tiêu, đầy hơi, tạo cơ hội cho thức ăn chưa tiêu hóa trào ngược lại thực quản. Tình trạng này sẽ trở nặng hơn khi chị em ăn hành tây trước giờ đi ngủ, vì vậy chỉ nên chọn các món có hành tây trong bữa ăn sáng và trưa để giảm cơ hội cho chứng ợ nóng hành hạ bạn.

    10. Các sản phẩm chế biến từ sữa

    Uống 1 ly sữa nóng trước giờ đi ngủ có thể giúp trung hòa axit trong dạ dày, giảm thiểu chứng ợ nóng, nhưng nếu dùng quá nhiều sữa nguyên kem và các chế phẩm từ sữa như phô mai, kem, sữa trứng chứa lastose (axit lactic) và chất béo … có thể gây nên chứng khó tiêu cho bà bầu. Nhằm hấp thu tốt canxi và các dưỡng chất từ sữa, thai phụ chỉ nên uống từ 2 – 3 ly mỗi ngày, và có thể thay thế bằng sữa đậu nành hay sữa gạo bổ sung canxi để hạn chế tình trạng ợ nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngất Xỉu Tại Phim Trường Nhưng Bà Bầu Angela Baby Vẫn Hứng “gạch Đá” Của Dư Luận
  • Angela Baby Đang Được Ca Tụng Là Bà Bầu Sành Điệu Nhất Nhì Hoa Ngữ
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Yến Sào Đối Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Nên Ăn Yến Sào Như Thế Nào ?
  • Lợi Ích Của Yến Mang Lại Cho Sức Khỏe Là Gì
  • Món Ăn Bà Bầu Nên Kiêng Trong Thai Kỳ Phát Triển.

    --- Bài mới hơn ---

  • Liệu Bạn Đã Biết Rõ Lá Dứa Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Ăn Ổi Được Không? Ăn Lá Ổi Có Sao Không?
  • Lưu Ý Khi Ăn Lẩu Cho Mẹ Bầu Để Không Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi
  • Tổng Hợp 3 Món Lẩu Ếch Ngon Đậm Đà Nhất Hiện Nay Chị Em Nên Biết
  • 7 Điều Bà Bầu Cần Chú Ý Khi Ăn Lẩu
  • Món ăn bà bầu nên kiêng trong thai kỳ là những món ăn nào? Là phụ nữ ai cũng muốn chăm sóc bản thân cả về sức khỏe lẫn sắc đẹp, đặt biệt đối với phụ nữ mang thai việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp là điều không thể bỏ qua.

    Cách chăm sóc bà bầu như thế nào là tốt nhất cũng là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm, không chỉ mẹ bầu mà cả gia đình và những người thân xung quanh cũng bối rối và hoang mang. Từ đầu thai kỳ từ khi mẹ bầu có những dấu hiệu cấn thai, mẹ bầu bắt buộc phải ngay lập tức ăn uống lành mạnh đảm bảo sức khỏe, lên ngay kế hoạch dưỡng thai trong những ngày sắp tới, làm thế nào cho để thai nhi mạnh khỏe đủ ký, đủ cân.

    Trong 3 tháng đầu tiên là thời gian mẹ bầu có ảnh hưởng tới thai nhi nhiều nhất, đây là giai đoạn phát triển nhanh để hình thành thai nhi, nên mẹ bầu phải vô cùng cẩn trọng, ăn uống đầy đủ chất để giúp thai nhi phát triển mạnh khỏe, tránh những tác động xấu đến thai nhi không mong muốn.

    Vậy mẹ bầu cần kiêng những món ăn nào trong thai kỳ? Bài viết hôm nay shop trọn bộ đồ sơ sinh Angel Babe sẽ liệt thực đơn cho mẹ bầu về “Món Ăn Bà Bầu Nên Kiêng Trong Thai Kỳ”

    TOP 3 Nhóm Thực Phẩm Mẹ Bầu Nên Kiêng Trong Thai Kỳ.

    Hiện nay có rất nhiều món ăn được chết biến sống. Dù qua nhiều công đoạn diệt khuẩn khác nhau trên thực phẩm sống. Nhưng bạn có biết cá sống là loại thực phẩm có thể gây nguy hiểm nặng nề. Đến mẹ bầu có thể gây ra một số bệnh như nhiễm trùng. Đáng nói hơn dẫn đến tình trạng sinh non, sảy thai, thai chết lưu, sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng khác cho bà bầu. Do đó, phụ nữ mang thai nên tránh cá sống nhất là các món sushi, gỏi các trích tái chanh…

    Ăn thịt chưa nấu chín làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Vi khuẩn có thể đe dọa sức khỏe của thai nhi, có thể dẫn đến thai chết lưu hoặc các bệnh thần kinh nghiêm trọng, bao gồm khuyết tật trí tuệ, mù lòa và động kinh.

    Đối với mẹ bầu không nên ăn trứng sống, vì trong trứng sống có thể bị nhiễm khuẩn gây nguy hiểm nặng nề đến thai nhi. Một số nguy cơ gây ra chuột rút trong tử cung mẹ bầu, dẫn đến sinh non . Những món ăn thường chưa được nấu chín từ trứng,Trứng chiên qua, trứng chần nước sôi. Mẹ bầu nên nếu kỹ trứng trước khi ăn không ăn tái, ăn sống rất nguy hiểm.

    Gan động vật cũng là món ăn được một số gia đình ưa thích, tuy nhiên nếu món ăn này được đưa vào bữa ăn hằng ngày của mẹ bầu sẽ có khá nhiều nguy hiểm đấy. Gan các loại thực phẩm động vật khác nhau chứa nhiều chất sắt vitamin A. Những tháng của thai kỳ nếu cơ thể mẹ bầu đã bổ sung vitamin A từ các loại thuốc hỗ trợ. Thì mẹ bầu nên hạn chế ăn cùng lúc đó những loại gan động vật, mẹ bầu ăn quá nhiều gan động vật.

    Lượng vitamin A đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, nguy hiểm hơn dẫn đến động thai. Hơn nữa gan là nơi giải độc và là nơi chất độc trong cơ thể động vật. Vì vậy, mẹ bầu ăn gan động vật lại vô tình ăn phải các chất độc vào cơ thể không nhiều thì ít cũng không tốt cho thai nhi.

    Khoai tây mọc mầm có chứa solanin. Có thể hiểu nó là chất độc gây ảnh hưởng, ngăn chặn sự phát triển của thai nhi. Trường hợp người mẹ bị ngộ độc solanin. Dẫn đến gây ra rối loạn tiêu hóa và hệ thần kinh của mẹ bầu. Vậy nên, bà bầu tuyệt đối không các loại củ đã lên mầm, đặt biệt là khoai tây đã mọc mầm.

    Rau sống là món ăn kèm. Theo mỗi bữa ăn, rau sống giúp các mẹ bầu ngon miệng hơn trong bữa ăn. Tuy nhiên rau sống nếu bạn không rửa sạch. Không rửa qua nước muối ở nhiều giờ liền. Nó là nơi chứa nhiều vi khuẩn xấu cho cơ thể con người như Salmonella, E.coli. Có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Mà mẹ bầu ở những tháng đầu phải tránh xa các căn bệnh từ cảm nhẹ đến bệnh nặng. Thế nên mẹ bầu đặt biệt lưu ý với rau sống, nên cân nhắc, ngân rau sống nhiều giờ liền trước ki ăn để có thể giảm bớt nguy cơ xấu.

    Rau ngót thường có mặt trong món canh hàng ngày của nhiều gia đình. Là loại rau giàu vitamin, sắt theo dân gian tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé. Đáng tiếc thay thành phần lại có Papaverin có tác dụng làm giãn cơ trơn, giảm đau, hạ huyết áp… Nếu bà bầu ăn nhiều rau này hoặc dùng hằng ngày loại canh này, trong ba tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ dẫn đến sảy thai do cổ tử cung co thắt.

    Khổ qua là loại canh tưởng cừng sẽ giải nhiệt cho mẹ bầu vào những ngày nóng chứa nhiều vitamin và chất xơ, tuy nhiên khổ qua là loại quả có thành phần chứa chất Quinine, Monodicin gây kích thích co bóp tử cung, hoạt động mạnh. Nếu mẹ bầu trong thai kỳ muốn ăn món này nên cân nhắc, ăn vừa đủ không nên ăn quá nhiều hạn chế khi thấy cơ thể không được khỏe, một số tác hại từ trái khổ qua có n guy cơ bị sảy thai.

    Bà bầu không nên ăn những loại trái cây nào? Đó cũng là câu hỏi chắc hẳn nhiều người thắc mắc. Để đảm bảo sức khỏe của mẹ bà bé trong thai kỳ. Mạnh khỏe và phát triển cần lưu ý.

    Nhiều người lầm tưởng bầu bì ăn đu đủ sẽ tốt cho sức khỏe. Mà không biết rằng thành phần của đu đủ xanh có chứa nhiều loại chất chất. Chất kích thích cơ làm trơn vùng tử cung hoạt động. Vì thế trong những tháng đầu mẹ bầu nên tránh nó hiển nhiên sẽ dễ gây sảy thai đáng tiếc cho mẹ bầu.

    Đây là loại quả giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày nắng nóng chứa rất nhiều vitamin C. Nhưng giống như đu đủ xanh. Dứa cũng chứa các chất làm tử cung co bóp nhiều gây nguy hiểm dẫn đến sẩy thai ở mẹ bầu. Thế nên đây cũng là loại quả mẹ bầu nên tránh.

    Trong trái nhãn chứa nhiều glucose. Khi mẹ bầu ăn nhiều nhãn nhiều sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường, đôi khi là bị táo bón và nổi mụn. Vì nhản là loại trái cây mang tính nóng. Cho nên, để tránh làm tăng lượng đường huyết tăng trong cơ thể, các mẹ không nên ăn quá nhiều loại trái cây này.

    Bên cạnh băn khoăn bà bầu nên ăn gì thì chị em cũng nên chú ý. Tránh một số thực phẩm có thể gây hại đến mẹ cũng như thai nhi. Theo đó, mẹ bầu nên tránh những thực phẩm giàu chất béo, đường như: bơ, sốt trộn salad, dầu.

    Hẹn các bạn vào bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều kiến thức để chăm sóc mẹ bầu, mọi thắc mắc vui lòng để lại bên dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Môn Là Siêu Thực Phẩm Mùa Đông Nhưng Có Người Tuyệt Đối Không Nên Ăn
  • Ăn Khoai Môn Có Tác Dụng Gì, Có Mập Không ?
  • Top 7 Tác Dụng Của Khoai Lang Tím Cho Sức Khỏe
  • Ăn Khoai Lang Sống Có Tác Dụng Gì, Có Giảm Cân Không
  • Trái Cây Sấy Khô Tốt Cho Bà Bầu, Nên Ăn Những Loại Nào ?
  • Những Món Ăn Nào Bà Bầu Bị Táo Bón Nên Kiêng Ăn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Người Già Bị Táo Bón Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Nhanh Hết?
  • Bà Bầu Tháng Cuối Bị Táo Bón Phải Làm Sao?
  • Bà Bầu Bị Táo Bón Phải Làm Sao Để Trị Hết?
  • Bà Bầu Bị Táo Bón Ra Máu Có Phải Dấu Hiệu Của Bệnh Nguy Hiểm?
  • Táo Bón Sau Sinh Hay Sinh Xong Bị Táo Bón Phải Làm Sao Giờ?
  • Khi bị táo bón mẹ bầu khiến mẹ bầu khó chịu, chán ăn đặc biệt làm rối loạn đến nguồn cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi.

    Những món ăn nào bà bầu bị táo bón nên kiêng ăn?

    Táo bón xảy ra ở mẹ bầu như thế nào?

    Theo chuyên mục Cao đẳng Y Dược cho biết: Tuy táo bón không phải căn bệnh nguy hiểm với phụ nữ mang thai nhưng về lâu về dài có thể dẫn đến bệnh trĩ, viêm đại tràng, ung thư đại tràng,… Thông thường, khi bị táo bón, mẹ bầu sẽ cảm thấy chướng hơi, đầy bụng, đau bụng từ đó không có cảm giác muốn ăn, dinh dưỡng không được hấp thu đầy đủ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

    Do đó, mẹ bầu không nên quá chủ quan với táo bón mà nên can thiệt điều trị sớm để hạn chế rủi ro cho cả mẹ và thai nhi. Trong đó, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh.

    Khi bị táo bón, bà bầu nên ăn các thực phẩm có nhiều chất xơ để tăng khả năng nhuận tràng và dễ tiêu hóa. Đồng thời, không nên ăn những thực phẩm có tính kích thích đường ruột làm ruột co thắt và tắc nghẽn, sẽ làm chứng táo bón nặng thêm.

    Khi bị táo bón mẹ bầu cần kiêng một số món ăn

    Những món ăn mẹ bầu nên kiêng khi bị táo bón

    • Các loại thức ăn tinh chế: Khi bị táo bón thai kỳ, mẹ bầu nên hạn chế sử dụng các đồ ăn tinh chế như: Cháo, súp đặc từ khoai tây, cà rốt,… Đồng thời, tránh sử dụng đồ ăn nhanh, các loại mì ăn liền, thiếu chất xơ và chữa nhiều chất bảo quản có hại cho sức khỏe.
    • Hạn chế ăn đồ cay nóng: Ngoài ra, không nên sử dụng các đồ ăn cay nóng như hạt tiêu, ớt cay. Bởi nó không chỉ gây hại cho dạ dày mà còn khiến bạn cảm thấy khó chịu cũng như khiến tình trạng bệnh kéo dài.
    • Thực phẩm chứa nhiều cafein: Không nên sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều cafein như rượu bia, cà phê, nước chè đặc, thuốc lá,… bởi nó sẽ khiến cơ thể mẹ bầu bị mất nước, khiến tình trạng táo bón nặng hơn.
    • Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: Hạn chế ăn các thực phẩm chiên xào như cá chiên, gà chiên, bởi thực phẩm giàu chất béo không tốt cho động mạch, hệ tiêu hóa cũng như gây hại cho hệ tim mạch của bà bầu.
    • Theo Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trướng Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết các loại thịt đỏ: Các loại thịt đỏ đều chứa lượng chất béo rất cao nên khi hấp thụ sẽ khiến hệ tiêu hóa phải mất nhiều thời gian xử lý hơn. Đồng thời, thịt đỏ cũng chứa sắt và các sợi protein khó tiêu hóa, gây ra và làm trầm trọng hơn tình trạng táo bón.
    • Sữa và các sản phẩm từ sữa: Hạn chế tiêu thụ số lượng lớn sữa và các sản phẩm từ sữa là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón trong thai kỳ. Ngoài ra, lượng đường lactose trong sữa có thể làm tăng khí và gây đầy hơi.
    • Chocolate: Mẹ bầu không nên ăn chocolate bởi hàm lượng chất béo có trong nó sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm nhu động ruột, do đó thức ăn di chuyển qua ruột cũng chậm hơn.
    • Chuối xanh: Trong khi chuối chín có tác dụng làm giảm tình trạng táo bón thì chuối xanh lại khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Theo đó, chuối xanh chứa rất nhiều tinh bột, do đó khiến cơ thể khó tiêu hóa. Đồng thời, chuối xanh còn chứa pectin giúp hút nước từ thành ruột về phía lòng ruột. Do vậy, người bệnh đang bị mất nước ăn chuối có thể làm tình trạng xấu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Táo Bón Có Sao Không? Cách Trị Táo Bón Khi Mang Thai An Toàn
  • Bà Bầu Uống Sắt Táo Bón Có Nguy Hiểm Không
  • Bà Bầu Bị Táo Bón Có Nguy Hiểm Gì Ảnh Hưởng Đến Mẹ Và Bé Không?
  • Bà Bầu Bị Táo Bón Phải Làm Sao? Có Nên Rặn Không?
  • Bà Bầu Bị Táo Bón Có Nên Rặn Không? Làm Sao Xử Lý Táo Bón Cho Mẹ Bầu
  • Sau Phá Thai Nên Kiêng Gì 10 Món Ăn Cần Kiêng Khi Bỏ Thai * Hi Bacsi

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Siêu Thực Phẩm Phụ Nữ Mang Thai Cần Phải Ăn
  • Tiêm Phòng Hợp Lý Trước Khi Mang Thai
  • Những Mũi Tiêm Cần Thiết Trước Khi Mang Thai Ai Cũng Cần Phải Biết
  • Phụ Nữ Mang Thai Mắc Bệnh Gan Cần Chú Ý Những Gì?
  • Phụ Nữ Bị Bệnh Tim Khi Mang Thai Cần Chú Ý Gì Để Tránh Biến Chứng Nguy Hiểm
  • Sau khi phá thai chị em cần chú ý gì?

    Phá thai là thủ thuật can thiệp đình chỉ thai nghén và lấy thai ra khỏi tử cung của phụ nữ. Biện pháp phá thai chỉ nên thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa địa chỉ phá thai uy tín và chất lượng, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn sâu trực tiếp thực hiện.

    Sau khi phá thai cần kiêng gì?

    Hay sau phá thai bằng thuốc nên kiêng gì? Dù phá thai bằng biện pháp nào thì cơ thể phụ nữ cũng gặp nhiều biến động và hệ miễn dịch bị suy giảm trầm trọng. Nếu không kiêng cữ đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cùng với các biến chứng nguy hại sau khi phá thai. Bởi vậy sau khi phá thai không chỉ nên ăn uống, bổ sung các dưỡng chất đầy đủ mà còn cần phải đặc biệt chú ý các vấn đề sau đây:

  • Sau nạo phá thai kiêng quan hệ tình dục từ 1 – 3 tháng: Nguyên tắc đầu tiên phải tuân thủ sau khi phá thai chính là không được quan hệ tình dục. Thực tế, phá thai sẽ khiến tổn thương tử cung vì vậy cần phải có thời gian để phục hồi. Nếu bạn quan hệ sớm sẽ khiến tử cung, cổ tử cung tổn thương nghiêm trọng hơn có thể gây nguy cơ vô sinh sau phá thai. Đồng thời đây cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mắc các bệnh phụ khoa, thậm chí là xuất huyết vùng kín. Chính vì vậy, phụ nữ sau phá thai cần nghiêm túc thực hiện kiếng quan hệ tình dục để tránh các biến chứng không mong muốn.
  • Sau phá thai cần kiêng vận động mạnh, hạn chế làm việc nặng: Phụ nữ sau phá thai cần kiêng vận động mạnh, có chế độ nghỉ ngơi điều độ, suy nghĩ tích cực để giữ cho mình một tinh thần thoải mái giúp việc hồi phục sức khỏe được diễn ra hiệu quả và nhanh chóng.
  • Sau khi phá thai nên kiêng những gì? kiêng thụt rửa âm đạo sau phá thai. Mặc dù vệ sinh vùng kín là điều quan trọng trong việc bảo đảm sức khỏe cho chị em đặc biệt là sau khi phá thai. Tuy nhiên, nếu chị em vệ sinh không đúng cách, thụt rửa quá sâu sẽ khiến âm đạo bị tổn thương tăng cao khả năng viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy, phụ nữ sau phá thai nên vệ sinh theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn, không thụt rửa sâu vào âm đạo, không sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh.
  • Sau khi phá thai cần kiêng những gì? không mang thai quá sớm sau phá thai: Sau phá thai những tổn thương tử cung vẫn chưa trở lại bình thường. Cổ tử cung cần ít nhất 3 tháng mới dần hồi phục sau khi phá thai. Nếu phụ nữ mang thai trong thời gian ngắn sau phá thai có thể sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thai nhi, phụ nữ nên chờ khoảng 6 tháng sau hãy mang thai lại.
  • Sau phá thai nên kiêng ăn gì?

  • Kiêng thực phẩm cay nóng như tương, ớt, tiêu, đây là thực phẩm gây nóng trong. Sau khi nạo phá thai mà ăn các loại thực phẩm cay nóng sẽ khiến nhiệt độ âm đạo tăng cao gây ra tình trạng xuất huyết âm đạo.
  • Không nên sử dụng những đồ chiên nhiều dầu mỡ, các đồ ăn nhanh, bởi các thực phẩm khi được chiên rán qua dầu mỡ sẽ bị mất chất dinh dưỡng khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Khi ăn các thực phẩm này không chỉ khiến cơ thể không được bổ sung các dưỡng chất mà còn gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, tuyệt đối không được dùng đồ uống có chất kích thích như rượu bia, nước uống có ga,…
  • Không nên ăn những thực phẩm có tính “hàn” chính là lời giải đáp đến các phụ nữ gặp thắc mắc sau phá thai kiêng ăn gì, các thực phẩm này khiến các chị em dễ xảy ra tình trạng băng huyết hoặc xuất hiện tình trạng đau bụng kéo dài gây khó phục hồi sức khỏe.
  • Sau nạo phá thai nên kiêng ăn món gì? Theo chia sẻ của các chuyên gia về dinh dưỡng và phụ sản, chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng quyết định đến việc phục hồi sức khỏe sau phá thai của phụ nữ. Phụ nữ sau phá thai cần kiêng một số loại thực phẩm sau để tránh biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản sau này:

    10 Món ăn cần kiêng sau khi phá thai

    1. Đồ ăn hải sản

    2. Rau mồng tơi

    3. Ớt, hạt tiêu

    4. Củ cải

    5. Đậu phộng

    6. Đậu nành

    7. Các đồ ăn vặt như bánh kẹo, khoai tây chiên

    Phụ nữ sau khi phá thai không nên ăn nhiều đồ ăn vặt, các thực phẩm này chứa nhiều chất béo và calo gây hại tới sức khỏe và làm chậm quá trình hồi phục sức khỏe. Các loại thực phẩm đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ cũng nên được hạn chế tránh sử dụng vì trong chúng có nhiều chất gây rối loạn nội tiết nữ khiến cơ thể phụ nữ khó cân bằng nội tiết sau phá thai.

    8. Tỏi

    9. Mướp đắng

    10. Rượu bia

    Các chất kích thích gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình khôi phục sức khỏe của cơ thể. Vì vậy phụ nữ cần tránh tuyệt đối các chất kích thích như rượu bia sau khi phá thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Phụ Nữ Mang Thai Cần Tránh Trong Khi Quan Hệ
  • Cảnh Báo: Dấu Hiệu Tiền Sản Giật Nguy Hiểm Ở Phụ Nữ Mang Thai
  • Chọn Nệm Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Những Điều Cần Biết
  • Những Điều Cần Biết Về Bệnh Gan Ở Phụ Nữ Mang Thai
  • 11 Cảnh Báo Nguy Hiểm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100