Bà Bầu Kiêng Ăn Gì

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Cắt Tóc Không, Vì Sao Mang Thai Kiêng Cắt Tóc
  • Những Điều Bà Bầu Ở Cử Cần Lưu Ý
  • Chăm Sóc Bà Bầu Tháng Thứ 3 Như Thế Nào? Cần Kiêng Cử Gì?
  • Bà Bầu Có Nên Đi Thăm Bà Đẻ, Thăm Sinh Không? Có Kiêng Kị Gì Không?
  • Bà Bầu “lãnh Đủ” Vì Không Kiêng Cữ Sau Sinh
  • Tuy nhiên, có những loại thực phẩm tuyệt đối nên kiêng ăn khi mang thai, nhất là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ là 2 giai đoạn quan trọng, vì có thể gây hại cho sức khỏe của bào thai cũng như gây ngộ độc cho mẹ.

    1. Bà bầu không được uống nước ép hoa quả tươi mua sẵn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

    2. Thức ăn kiêng khi mang thai là ăn động vật có vỏ sống

    Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

    3. Bà bầu không được ăn thịt chưa nấu chín trong suốt thai kỳ

    Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

    5. Mang thai nên kiêng ăn đồ buffet

    Nhiều người rất thích ăn buffet nhưng bạn phải cẩn trọng vì có thể các món ăn này đã được chế biến quá lâu. Đảm bảo sử dụng món ăn được chế biến trong vòng 2 giờ.

    6. Mẹ bầu không được ăn cá có chứa thủy ngân là thức ăn kiêng khi mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ

    Cá kiếm, cá kình, cá thu… có chứa hàm lượng metyl thủ ngân. Kim loại này có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên chọn cá có ít thủy ngân, như cá tra, cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất bổ sung khác trong khi mang thai.

    7. Bà bầu không được ăn bánh có trứng sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.

    Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.

    9. Mẹ bầu không được ăn Thịt nguội và xúc xích trong 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ

    Không giống như nhiều mầm bệnh do thực phẩm khác, listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì lý do này, phụ nữ mang thai nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng và phải lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Bạn có thể làm cho chúng an toàn hơn bằng cách nấu chín hấp hoặc nướng trước khi dùng.

    11. Mẹ bầu không được ăn Rau mầm

    Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

    12. Mẹ bầu không được ăn Pate

    Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh.

    13. Mang thai không được ăn hải sản hun khói trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Trong khi mang thai, tốt nhất là bạn nên bỏ qua các món hải sản hun khói chưa qua chế biến. Vì những loại hải sản này thường được lưu trữ trong tủ lạnh và dễ bị vi khuẩn listeria xâm nhập. Nên nấu chín kỹ trước khi ăn.

    15. Mang thai không nên ăn dưa muối

    Các loại dưa muối nói chung (kể cả cà muối) là thực phẩm được chế biến bằng cách sử dụng muối trộn chung với một số thân, lá, hoa, quả, củ để làm lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật. Ăn dưa muối đem lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể và bữa ăn hàng ngày.

    Dù có những tác dụng như trên nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

    16. Mẹ bầu không được ăn Rau củ quả chưa rửa

    Mang thai không có nghĩa là không có thời gian để rửa sạch các loại rau củ quả trước khi dùng. Bạn phải chắc chắn rửa chúng kỹ dưới vòi nước chảy. Một số ký sinh trùng như toxoplasma có thể sống ký sinh trên trái cây, rau củ chưa rửa. Nó sẽ gây nguy hại cho thai nhi. Cắt bỏ bất kỳ phần rau củ nào bị thâm, nát vì các vi khuẩn có thể trú ngụ ở đó.

    17. Bà bầu thức ăn kiêng khi mang thai ăn gừng héo trong 3 tháng đầu mang thai

    Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt, nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, theo một số nghiên cứu thấy rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xảy ra một chất độc hại có tên là shikimol. Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.

    18. Mang thai không nên uống caffein

    Những chứng minh hiện nay cho thấy rằng một lượng caffein vừa phải sẽ không có vấn đề gì khi mang thai. Nhưng nếu tỉ lệ này quá cao có thể làm tăng khả năng sẩy thai. Các bác sĩ chuyên môn khuyên phụ nữ có thai hoặc mong muốn có thai nên hạn chế caffein tối đa là 200mg mỗi ngày. Bạn cũng nên nhớ caffein có cả trong soda, trà, chocolate và nhiều đồ uống khác nữa.

    Uống rượu nhiều trong khi mang thai có thể dẫn tới dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi nên tránh tất các các loại rượu cũng như các đồ uống có cồn. Điều này bao gồm rượu vang, bia, rượu trứng…

    21. Bà bầu không nên ăn măng tươi trong suốt 9 tháng thai kỳ

    Trong măng tươi có hàm lượng Cyanide rất cao, khoảng 230mg/kg măng củ. Khi người ăn phải măng có chứa nhiều Cyanide, dưới tác động của các Enzym đường tiêu hóa, Cyanide ngay lập tức biến thành Acid Cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể.

    Trong cơ thể, Cyanide tác động lên chuỗi hô hấp tế bào bằng cách làm bất hoạt các Enzym sắt của Cytocromoxydase hoặc Warburgase, là nguyên nhân gây tình trạng thiếu ôxy tế bào và toan chuyển hóa nặng. Vì vậy mẹ bầu nên cẩn trọng khi ăn măng tươi.

    22. Bà bầu không được ăn Sushi trong suốt thai kỳ

    Nếu là fan của sushi thì bạn sẽ phải dừng ăn món này trong 9 tháng mang thai. Mặc dù hải sản có chứa nguồn protein dồi dào nhưng hải sản sống đồng thời cũng là nguồn gốc của ký sinh trùng có hại và vi khuẩn. Bộ y tế Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và hải sản khi đã được nấu chín kỹ.

    23. Thức ăn kiêng khi mang thai: Sắn (khoai mì)

    Loại thực phẩm này chứa nhiều axit cyanhydric (HCN) đặc biệt là khoai mì cao sản gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, nặng hơn nữa là ngộ độc thức ăn. Axit cyanhydric tập trung nhiều ở hai đầu củ sắn và lớp vỏ đỏ. Tránh những loại sắn có vị đắng. Khi đun nấu, nên gọt vỏ sắn thật sạch, ngâm trong nước ít nhất 1 giờ, trong khi luộc không được đậy nắp nồi để các độc tố bay hơi bớt. Phụ nữ có thai nên hạn chế ăn sắn.

    24. Khi mang thai, không nên để thức ăn vào túi – hộp xốp

    Thức ăn lưu lại trong túi lâu sẽ khiến vi khuẩn nhân lên rất nhiều. Nếu mua thức ăn về nhà mà đặt trong túi bạn nên để vào tủ lạnh trước khi dùng khoảng 2 giờ.

    25. Bà bầu không được ăn thịt gia cầm sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

    Khi mang thai bạn đừng để mình phải tiếp xúc với thịt gia cầm sống, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn. Nên lựa chọn gia cầm đã làm sạch và tiệt trùng hoàn toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì? 11 Loại Thực Phẩm Mới Có Thai Bạn Không Nên Ăn
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Trong Thời Gian Thai Kỳ?
  • Cảnh Báo: 6 Rau, 4 Quả Mẹ Bầu Không Nên Ăn Nhiều Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Quả Gì Trong Suốt Thai Kỳ
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Rau Củ Quả Gì, Kiêng Thực Phẩm, Đồ Uống Nào?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Làm Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Việc Nhà, Bà Bầu Nên Kiêng Gì?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Gì Trong Thời Gian Mang Thai
  • Mẹ Bầu 3 Tháng Cuối Nên Kiêng Ăn Những Loại Thực Phẩm Nào?
  • Những Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Kiêng Trong Thời Kỳ Thai Kỳ
  • 15 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Kiêng Ăn
  • bà bầu nên kiêng làm gì.

    -Bà bầu nên kiêng ăn một số thực phẩm gây hại cho thai nhi như:

    Những thức ăn có chứa nhiều vi khuẩn như: Thịt tái , thịt chưa chín hẳn, pho mát tươi, pate, những loại sữa chưa tiệt trùng… Nên tránh các loại thức ăn lạ, rau quả có chứa chất trừ sâu, nước hoa quả làm sẵn, đồ ăn để lâu…vì chúng chứa rất nhiều vi khuẩn có hại. Tốt nhất bà bầu nên nấu thật chín các thức ăn và tự mình làm nước hoa quả để uống thì sẽ an toàn hơn.

    Những loại cá lớn có hàm lượng thuỷ ngân cao như cá thu cá ngừ…vì hàm lượng thuỷ ngân cao sẽ ảnh hưởng đến não bộ và hệ thần kinh của thai nhi.

    Những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ sảy thai như đu đủ xanh, cua, ba ba, dứa, rau sam, táo mèo, đồ uống có chứa caffein, gan động vật.. Ngoài ra bà bầu nên kiêng ăn hoặc uống rau ngót tươi vì có chứa chất gây co bóp tử cung tăng nguy cơ sảy thai.

    – Bà bầu nên kiêng hút thuốc lá và tránh xa các nơi có khói thuốc lá. Vì trong khói thuốc lá có rất nhiều chất độc ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi vì thai nhi đang rất mỏng manh, yếu ớt.

    – Bà bầu nên kiêng các chất kích thích như trà đặc, cafe, rựu và các chất có cồn.

    – Bà bầu tránh xa các loại hoá chất như thuốc xịt muỗi, thuốc xịt côn trùng

    – Bà bầu nên kiêng dùng các loại hoá chất khi làm đẹp, đặc biệt không nên nhuộm tóc hoặc sấy tóc vì thuốc nhuộm gây hại cho thi nhi.

    – Bà bầu không nên làm việc nặng hoặc mang vác các vật nặng vì dễ xảy ra sự cố bất ngờ.

    – Bà bầu nên kiêng đi đám ma vì khí lạnh từ người chết toả ra có thể gây hại cho sức khoẻ của cả mẹ và bé.

    – Bà bầu không nên tự ý mua thuốc, uống thuốc hoặc tiêm thuốc mà không có sự tư vấn và cho phép từ bác sĩ vì các loại thuốc uống trong thời gian này đi vào máu và ảnh hưởng trực tiếp đến em bé.

    – Nên kiêng quan hệ trong ba tháng đầu và ba tháng cuối vì trong giai đoan này thai kì không ổn định và sức khoẻ của người mẹ không tốt. Những trường hợp sau cấm quan hệ: có tiền sử sảy thai,

    có vấn đề ở cổ tử cung, có nguy cơ sinh non, chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân, mắc bệnh nhau tiền đạo rò rỉ nước ối.

    – Bà bầu nên kiêng đi dày cao gót. Phụ nữ mang thai vẫn có thể làm đẹp, tuy nhiên mang dày cao gót lại rất dễ bị sảy chân, té ngã ảnh hưởng đến sức khoẻ người mẹ và bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Kiêng Làm Gì Khi Mang Thai?
  • Mẹ Bầu Nên Kiêng Những Gì Để Giúp Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Gì?
  • Để Tránh Bị Dị Ứng Sau Sinh Mổ, Mẹ Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Vợ Có Bầu Chồng Nên Kiêng Gì Để Bà Xã Luôn Vui, Khỏe Và Hạnh Phúc?
  • Bà Bầu Có Nên Xông Hơi Da Mặt Không? Bà Bầu Xông Mặt Có Sao Ko?
  • Cập Nhật 3 Cách Làm Trắng Da Cho Bà Bầu An Toàn Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Có Dùng Được Kem Dưỡng Da Nivea Không?
  • Bà Bầu Có Được Dùng Vaseline Không?
    • Các món ăn tươi sống chưa được nấu chín kỹ: Các món bò tái, sushi, các món gỏi hải sản tươi sống, trứng sống. Vì trong thực phẩm sống này tiềm ẩn rất nhiều vi sinh và vi khuẩn. Phụ nữ mang thai nếu ăn những thức ăn dạng này sẽ nhiễm siêu khuẩn phát triển trong môi trường sống, ngoài ra những chất kháng sinh trong quá trình chăm sóc vật nuôi cũng gây nguy hiểm cho con người nếu ăn phải, có thể gây ngộ độc hoặc sẩy thai.
    • Các loại rau củ sống và salad được chế biến sẵn, nước hoa quả chưa được tiệt trùng: Mặc dù các loại rau củ và trái cây trong các món ăn này rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nhưng cách chế biến lại dễ bị nhiễm các vi khuẩn gây hại cho đường ruột, Salmonella, Listeria, E. Coli. Vì vậy, các mẹ đang mang thai cần hạn chế các món ăn này hoặc chỉ ăn khi biết nguồn gốc chế biến của nó.
    • Cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao: Cá kiếm, cá kình, cá thu, cá ngừ đại dương… có chứa hàm lượng metyl thủy ngân, có xu hướng tích tụ trong cơ thể và gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thần kinh của thai nhi.
    • Các thực phẩm có chứa chất độc hại: măng, cà pháo, củ sắn (mỳ), các củ quả mọc mầm (như khoai tây mọc mầm), sữa, bơ, phomat chưa tiệt trùng. Các loại trái cây không tốt cho phụ nữ mang thai như dứa, đào, nhãn, đu đủ xanh …
    • Các đồ uống có cồn, có ga, chứa caffein và cocain: Các đồ uống này có thể làm chậm quá trình phát triển hoặc gây dị dạng cho thai nhi. Chất cafein có trong cà phê và đồ uống có ga có hại với phôi thai, có khả năng gây sảy thai.

    Chế biến và lựa chọn thực phẩm khi mang thai

    • Không nên ăn mặn vì phụ nữ có thai ăn nhiều muối sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và con
    • Lựa chọn thực phẩm tươi sống để chế biến, không sử dụng đồ ăn đông lạnh, đóng hộp
    • Các thực phẩm xuất hiện mùi lạ, ôi thiu,.. cần được loại bỏ

    Để bé có tốt làm tiền đề cho quá trình phát triển ở môi trường bên ngoài thì người mẹ khi mang thai cần quan tâm đặc biệt chế độ dinh dưỡng và chế độ kiêng cữ khoa học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùng 1 Đầu Tháng Có Nên Gội Đầu, Cắt Tóc Không?
  • Bà Đẻ Có Bầu Đi Đám Ma Được Không? Có Sao Không? Có Nên Kiêng Kị Gì Không?
  • Nên Gội Đầu Vào Lúc Nào Tốt Nhất, Mấy Giờ, Mỗi Ngày Có Tốt Không?
  • Cách Chăm Sóc Tóc Khô, Xơ Hiệu Quả Dành Cho Bà Bầu
  • Có Nên Dùng Gối Chữ U Cho Bà Bầu? Cách Chọn Gối Loại Tốt
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Rau Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Loại Nước Uống Tốt Cho Các Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Sâm Lạnh Không ? Bà Bầu Uống Nước Sâm
  • Là Số Mấy? Đánh Con Gì? Điềm Tốt Hay Xấu?
  • Bị Nhạt Miệng Khi Mang Thai Và Bí Kíp Khắc Phục Hiệu Quả
  • Triệu Chứng Nhạt Miệng Khi Mang Thai
  • Bà bầu ăn nhiều rau sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, kích thích vị giác và có thể ngăn ngừa được tình trạng ốm nghén trong những tháng đầu. Không chỉ vậy, bà bầu ăn nhiều rau còn tốt cho tim mạch, cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển xương, tay chân và các bộ phận của thai nhi.

    Rau ngải cứu

    Rau này đặc biệt nguy hiểm nếu phụ nữ có thai ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung. Hậu quả dẫn đến là nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non rất cao.

    Rau răm là rau thường được dùng kèm trong các món ăn để làm tăng thêm mùi vị, giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, rau răm còn có tác dụng làm ấm bụng, tiêu thực và tán hàn.

    Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì nó có thể dẫn đến thiếu máu.Bên cạnh đó trong rau răm còn chứa chất gây ra tình trạng co thắt tử cung và hậu quả là có thể dễ dẫn đến sẩy thai.

    Rau ngót là một trong những loại rau có lợi cho sức khỏe, đặc biệt vị thanh mát của chúng cực kỳ thích hợp cho mùa hè.

    Trong rau ngót có chứa nhiều papaverin,tương tự như hoạt chất chiết ra từ nhựa cây thuốc phiện. nếu ăn nhiều loại rau này có thể gây nên cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai. Do dó, những ai có tiền sử sẩy thai, sinh non, hiếm muộn thì nên hạn chế ăn rau ngót, hay nước ép rau ngót.

    Rau sam còn là loại cây có tính hàn cao. Trong dân gian, rau sam thường được sử dụng làm các món canh giúp thanh nhiệt, giải độc, trừ giun. Tuy nhiên, với những mẹ bầu thì đây lại là thực phẩm nguy hiểm bởi rau sam rất dễ gây kích thích mạnh đến tử cung nó sẽ làm tăng tần suất co bóp dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao.

    Rau chùm ngây

    Chỉ riêng phần lá và hoa của chùm ngây đã có thể cung cấp gấp 7 lần hàm lượng vitamin C của một quả cam, gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein trong sữa, gấp 4 lần lượng vitamin A trong cà rốt và 3 lần lượng kali trong chuối.

    Ngoài ra, trong rau chùm ngây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng sinh, chống viêm nhiễm… có khả năng ngăn ngừa khối u, giúp đào thải độc tố, bảo vệ gan và đặc biệt là khả năng chống lại căn bệnh tiểu đường.

    Nhưng các mẹ bầu nên hạn chế dùng rau chùm ngây trong thai kỳ.Vì bên cạnh những dưỡng chất có lợi thì trong rau chùm ngây còn chứa alpha-sitosterol, một loại hormone có cấu trúc tượng tự estrogen với chức năng ngăn ngừa mang thai, làm co trơn tử cung, từ đó dẫn đến nguy cơ sẩy thai rất cao.

    Các loại rau muối chua, lên men

    Các loại rau muối, dưa muối nói chung đều không thích hợp cho mẹ bầu. Đây là nguồn thực phẩm được chế biến bằng cách lên men nguyên liệu. Trong các loại rau muối chua thì hàm lượng nitrit khá cao, độ pH giảm dần. Ăn vào cơ thể nó có thể khiến cho mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, co thắt tử cung và rất có hại cho thai nhi.

    Rau sống nhiễm khuẩn

    Trong xà-lách, rau mầm, giá đỗ, các loại rau sống… có thể chứa vi khuẩn listeria, rất nguy hiểm đối với thai phụ, đặc biệt trong 3 tháng mang thai cuối, khi hệ thống miễn dịch của thai phụ bị suy giảm. Phụ nữ mang thai dễ mắc vi khuẩn này gấp 20 lần người bình thường. Nếu đã bị vi khuẩn tấn công, bà bầu có thể bị đau đầu, đau cơ, sốt, buồn nôn và nôn, cứng cổ, mất định hướng hoặc co giật. Vì vậy để an toàn cho thai nhi, bà bầu không nên ăn những loại rau sống chưa qua chế biến kỹ.

    Mướp đắng có vị đắng, thanh mát, rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chữa được nhiều chứng bệnh.Mướp đắng còn có công dụng giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

    Tuy nhiên, sử dụng mướp đắng nhiều ở phụ nữ mang thai có thể gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng trong loại quả này có thể khiến co bóp dạ dày và tử cung, dẫn đến dễ gây sẩy thai, đẻ non ở những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung ngả sau, tử cung có sẹo, nạo phá thai nhiều lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tại Sao Bà Bầu Kiêng Cầm Kim? Bà Bầu Kiêng Cầm Kim Đúng Hay Sai ?
  • Bà Bầu Kiêng Gì Trong Ngày Tết Để Gặp May Mắn Cả Năm
  • Những Điều Kiêng Kị Với Bà Bầu Khi Mang Thai
  • Sau Khi Sinh Bà Bầu Nên Và Không Nên Làm Gì
  • Bà Bầu Sau Khi Sinh Nên Kiêng Gì? Phải Thuộc Làu Những Điều Sau!
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai
  • Để Tránh Bị Dị Ứng Sau Sinh Mổ, Mẹ Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Gì?
  • Mẹ Bầu Nên Kiêng Những Gì Để Giúp Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Làm Gì Khi Mang Thai?
  • Mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm. Điều quan trọng nhất đối với phụ nữ mang thai là chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài việc tìm hiểu các thực phẩm tốt cho thai kỳ, bạn cũng cần nắm rõ bà bầu nên kiêng ăn gì để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    1. Thực phẩm tái sống, thực phẩm chưa chế biến

    Thực phẩm tái sống chứa rất nhiều vi khuẩn, giun sán, ký sinh trùng và nấm mốc. Các mầm bệnh này không chỉ gây hại đến cơ thể của người mẹ mà còn đe dọa sức khỏe của thai nhi. Nhiễm trùng nghiêm trọng có thể dẫn đến khuyết tật trí tuệ, động kinh, mù lòa, thậm chí là thai chết lưu. Do đó, bà bầu nên kiêng ăn gì chưa được chế biến, còn tái sống.

    – Thịt chưa nấu chín có chứa các vi khuẩn như E. coli, Salmonella, Toxoplasma và Listeria,… khiến người mẹ bị tiêu chảy, hoặc rối loạn tiêu hóa. Chúng cũng chứa rất nhiều giun sán, có thể lây lan sang người.

    – Hải sản tái sống có chứa các virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng như norovirus, Vibrio , Salmonella và Listeria. Bà bầu khi nhiễm các loại vi khuẩn này sẽ bị mất nước, cơ thể suy nhược.

    – Trứng sống thường chứa vi khuẩn Salmonella khiến người mẹ bị sốt, nôn, tiêu chảy, co thắt dạ dày. Không chỉ tránh xa trứng chần, bà bầu nên kiêng ăn gì có khả năng chứa trứng sống. Ví dụ như sốt trứng gà, bánh kem, salad,…

    – Sữa chưa tiệt trùng có thể chứa một loạt vi khuẩn có hại, bao gồm Listeria , Salmonella , E. coli và Campylobacter.

    – Điểm danh những loại thực phẩm tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ

    2. Thực phẩm chế biến sẵn

    Phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không cần tăng quá nhiều lượng calo. Trong khi đó, thực phẩm chế biến sẵn thường có ít dinh dưỡng và nhiều calo. Nguyên nhân bởi vì nó thường chứa nhiều đường và chất béo xấu. Bà bầu nên kiêng ăn gì chế biến sẵn để tránh bị tiểu đường thai kỳ và nguy cơ khó sinh do sinh con thừa cân.

    Mặt khác, thực phẩm chế biến sẵn cũng thường có chứa nhiều muối, gia vị và chất bảo quản. Đây là những chất không hề tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

    3. Cá có hàm lượng thủy ngân cao

    Tuy cá là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng bà bầu nên tránh xa các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao. Bởi thủy ngân là chất cực độc. Nó có thể phá hủy hệ thống thần kinh, hệ miễn dịch và thận của bà bầu. Đồng thời gây ra dị tật và nhiều vấn đề nghiêm trọng ở thai nhi.

    Để lựa chọn cá nói riêng và hải sản nói chung, bà bầu nên kiêng ăn gì có xuất xứ từ các vùng biển bị ô nhiễm. Đặc biệt các loại cá lớn thường tích lũy lượng thủy ngân cao. Một số loại cá bà bầu cần tránh là: cá thu, cá ngừ, cá kiếm, cá mập,…

    4. Nội tạng động vật

    Nội tạng động vật là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời. Chúng cũng chứa sắt và vitamin B12, rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

    Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, bà bầu nên kiêng ăn gì có chứa quá nhiều vitamin A nguồn gốc từ động vật. Nồng độ cao có thể gây nhiễm độc gan và dị tật bẩm sinh. Bà bầu chỉ nên ăn nội tạng tối đa 1 lần 1 tuần để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

    5. Bà bầu nên kiêng ăn gì chứa caffeine

    Không chỉ riêng trà và cà phê, bà bầu nên kiêng ăn gì chứa caffeine như nước ngọt, ca cao, sô cô la, bánh vị cà phê,…. Nguyên nhân là do caffeine được hấp thụ rất nhanh và dễ dàng đi vào nhau thai. Thai nhi lại chưa có đủ enzyme để chuyển hóa caffeine. Do đó, caffeine sẽ tích tụ lại, tác động lên hệ thống thần kinh, hạn chế sự phát triển của thai nhi, tăng nguy cơ sinh nhẹ cân.

    6. Rượu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Đồ Chế Biến Sẵn Bà Bầu Nên Kiêng
  • Bà Bầu Có Nên Đi Đám Cưới, Bà Bầu Có Nên Kiêng Đi Đám Cưới Không?
  • Trả Lời Câu Hỏi Bà Bầu Có Nên Ăn Ốc Hay Không?
  • Chuyện Tắm Gội Cho Bà Bầu
  • Gội Đầu Bằng Bồ Kết, Cách Làm Đơn Giản Cứu Nguy Mái Tóc Rụng Của Bà Bầu Suốt Thai Kỳ
  • Bà Bầu Nên Ăn Và Kiêng Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp : Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Trong Thai Kỳ Có Được Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Dứa Khi Nào ? Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không ?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không?
  • Bác Sĩ Bảo Bà Bầu Ăn Dứa Dễ Chuyển Dạ Hơn Đấy
  • Đu đủ xanh có chất papain gây ra những cơn co thắt cho tử cung, dễ dẫn đến sảy thai; dứa chứa bromelin làm khởi phát cơn chuyển dạ, bà bầu ăn nhiều dễ bị đau bụng.

    Đu đủ xanh có chất papain gây ra những cơn co thắt cho tử cung, dễ dẫn đến sảy thai; dứa chứa bromelin làm khởi phát cơn chuyển dạ, bà bầu ăn nhiều dễ bị đau bụng.

    Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tố Thư, Phòng khám Sản phụ khoa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, khuyên thai phụ không nên ăn dưa hấu, măng chua, sapôchê. Nhiều nghiên cứu cho thấy sapôchê có chất polyphenol, bà bầu ăn trái cây này với lượng lớn trong 3 tháng cuối thai kỳ dễ làm đóng sớm ống động mạch thai nhi khiến đứa trẻ bị suy tim, sức khỏe yếu khi chào đời.

    Dưa hấu có lycopene là chất chống gây oxy hóa dễ gây ra buồn nôn, nôn, đầy hơi, khó tiêu. Nếu ăn lượng lớn chất này mà cơ thể không hấp thu hết sẽ gây buồn nôn và nôn. Do vậy thai phụ chỉ nên ăn một lượng vừa phải.

    Măng chua chứa chất cyanide rất độc cho thai nhi. Hàm lượng gây độc của măng khoảng 230 mg trong một kg măng củ, măng ngâm trong nước thì giảm bớt độc tính. Nếu thai phụ vẫn muốn ăn thì nên chọn loại măng ngâm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Bác sĩ Thư khuyến cáo bà bầu nên ăn đa dạng các loại thực phẩm, có nguồn gốc an toàn. Không nên ăn chỉ một loại thực phẩm nào đó, cũng không nên kiêng kỵ quá nhiều. Tránh thực phẩm có thể gây co thắt tử cung, đau bụng như đu đủ xanh, khóm (thơm, dứa). Các nghiên cứu khoa học cho thấy đu đủ xanh có chất papain gây ra những cơn co thắt cho tử cung dễ dẫn đến sảy thai. Khóm có chất promelin làm khởi phát cơn chuyển dạ, bà bầu ăn quá nhiều và thường xuyên sẽ gây ra cơn đau bụng.

    Theo Trần Ngoan (VnExpss.net)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu 8 Tháng Có Nên Ăn Dứa Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Trong 3 Tháng Đầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Lợi Hay Hại?
  • Bà Bầu Ăn Dứa: Có Được Không? Ăn Khi Nào? Sảy Thai Không
  • Bà Bầu Ăn Thịt Trâu Được Không?
  • Bà Bầu Tháng Đầu Nên Ăn Gì Kiêng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Hoa Quả Gì Trong Ba Tháng Đầu?
  • Mới Mang Thai Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Cúm: Cách Điều Trị An Toàn
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Ho Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi?
  • Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Không Bị Đau Lưng, Phù Chân
  • Dù là mẹ sinh con so hay con rạ thì chế độ ăn uống trong những tháng mang thai đầu tiên luôn cần được mẹ bầu dành nhiều sự quan tâm. Nhất là những phụ nữ mang thai lần đầu thì những thắc mắc về việc ăn gì kiêng gì trong những tháng đầu luôn khiến mẹ trăn trở. Bài viết này sẽ gỡ rối giúp mẹ.

    Chế độ ăn uống của bà bầu tháng đầu

    Sự thay đổi nội tiết tố của tháng đầu mang thai là thủ phạm gây nên tình trạng mệt mỏi, chán ăn, uể oải ở mẹ bầu mà dân gian thường gọi nôm na là triệu chứng ốm nghén. Tháng đầu tiên của thai kỳ cũng đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với thai nhi khi não bộ và hệ thần kinh của bé cùng phát triển trong thời điểm này. Một chút sơ sẩy nhỏ thôi cũng có khả năng dẫn đến nguy hại cho sức khỏe của cả mẹ lẫn bé. Chính vì thế mà một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học cho tháng đầu mang thai là điều cực kỳ quan trọng mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng cần lưu ý.

    Chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất là 4 nhóm chính mẹ bầu cần thiết phải bổ sung đầy đủ mỗi ngày khi mang thai tháng đầu tiên. Mẹ bầu cần khoảng 2.300-2.400 kccal/ ngày trong đó: 55% chất bột đường, 20% chất đạm và 25% chất béo. Axit folic cũng là dưỡng chất cực kỳ thiết yếu mà mẹ bầu nên cung cấp cho cơ thể trong suốt thời gian đầu mang thai. Vì axit folic là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển ban đầu của thai nhi.

    Tháng đầu mang thai, mẹ không cần thiết phải tăng cân vùn vụt. Con số cân nặng mà mẹ bầu nên tăng thêm trong tháng đầu thai kỳ lý tưởng nhất là 0,9-1 kg. Tuy nhiên, các mẹ bầu thừa cân thì cần tránh tăng thêm cân trong tháng đầu tiên này.

    Mẹ bầu ở những tháng đầu tiên của thai kỳ rất nên chuẩn bị sẵn đầu giường các món ăn vặt như bánh quy mặn, các loại hạt, ngũ cốc, trái cây sấy khô, … để có thể ăn ngay khi thèm. Cùng việc ăn một bữa ăn nhẹ chứa nhiều carbohydrate trước khi ra khỏi giường từ 15-20 phút sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc giúp mẹ bầu duy trì chế độ ăn.

    -Các loại cá có chứa thủy ngân cao: cá thu, cá kiếm, cá mập. Thủy ngân trong các loại cá này có khả năng gây tổn thương não bộ của thai nhi nếu mẹ ăn phải.

    -Đu đủ xanh, long nhãn, đào, ớt, gừng, rau sam, táo mèo, … là những thực phẩm có nguy cơ gây động thai, sinh non cao.

    -Quả mọc mầm, củ, các sản phẩm như sữa, bơ, phô mát chưa qua tiệt trùng hay thịt, cá, trứng còn tái, các thức ăn có mùi lạ, ôi thui hay mốc, …

    -Thức uống có cồn như rượu, bia, … Nồng độ cồn có thể gây dị dạng bộ phận trên cơ thể thai nhi cũng như khiến thai nhi chậm phát triển.

    -Thức uống có ga, cafein, cocain vì các chất này có nguy cơ cao gây hại phôi thai, thậm chí gây sảy thai. Riêng cafein cản trở sự hấp thu kẽm, sắt của cơ thể đẩy mẹ bầu rơi vào tình trạng thiếu máu do thiếu sắt cực kỳ nguy hiểm.

    Những lưu ý cho mẹ mang thai tháng đầu về dinh dưỡng

    Bên cạnh những kiến thức khoa học thì mẹ bầu nên ăn uống theo cách dân gian. Mẹ bầu nên kiêng khem thực phẩm như rau ngót, măng, ốc, … và ăn trứng ngỗng, cá chép, … khi mang thai tháng đầu mà bị chứng ốm nghén thai kỳ.

    Nhưng, mẹ bầu vẫn nên ghi nhớ một điều rằng việc ăn quá nhiều hay quá ít đều không tốt mà nên dừng lại ở mức vừa đủ bởi thừa chất, thiếu chất đều gây mất cân bằng dinh dưỡng, không tốt cho cả mẹ lẫn bé. Mỗi loại thực phẩm khi mẹ sử dụng ở mức điều độ sẽ có lợi và ngược lại.

    Sự cẩn trọng trong ăn uống là không thừa vì tháng đầu thai kỳ rất quan trọng với sự phát triển nền móng của thai nhi. Biết rõ về chế độ dinh dưỡng cho những tháng đầu mang thai, mẹ bầu sẽ chủ động hơn để có sự khởi đầu suôn sẻ.

    Từ khóa được tìm kiếm:

    • https://babaucanbiet com/ba-bau-thang-dau-nen-an-gi-kieng-gi/
    • bầu tháng đầu tiên nên ăn gì
    • co thai thang dau An gi tot
    • me bau o thang dau kieng an uong gi
    • bà bầu khi tháng đầu cần ăn mon gì và kiên mon gì
    • bà bầu kiêng gì và nên ăn gì ở tháng đầu tiên
    • bầu tháng đầu nên ăn gì
    • bà bâu thang đâu tin nên ăn gi
    • co thai thang dau nen an gi
    • bà bầu tháng đàu tiên nên kiêng nhũng thực phẩm gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trong Ba Tháng Đầu Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì? Sức Khỏe Mẹ Bầu Baocongai.com
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Thì Tốt Cho Cả Mẹ Và Thai Nhi
  • Nhật Kí Mang Thai Hộ Ở Tuổi 51: Khi Mẹ Bầu Đã Là Bà Ngoại
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Những Gì Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Các Mẹ Cần Lưu Ý Để Con Phát Triển Tốt
  • 10 Tính Cách Lạ Lùng Của Bà Mẹ Mang Thai
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Rau Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Kiêng Ăn Rau Ngót, Ngải Cứu Và Măng Tươi?
  • Bà Bầu Nên Ăn Loại Hoa Quả Nào & Hạn Chế Loại Nào
  • Bầu Ăn Táo Được Không? Lợi Ích Tuyệt Vời Của Táo Với Bà Bầu
  • Lựu Đang Vào Mùa, Mẹ Bầu Hãy Ăn Ngay Vì Những Lợi Ích Cực Tốt Này!
  • Bà Bầu Ăn Măng Cụt Được Không? Tác Dụng Của Măng Cụt Đối Với Bà Bầu
  • bà bầu nên kiêng ăn rau gì.

    Các loại rau xanh là những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và vitamin, nó được dùng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên có một số loại rau ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, chính vì vậy các bà bầu nên có những kiến thức cần thiết để kiêng cữ hợp lý, đảm bảo sự phát triển bình thường của em bé.

    Các loại rau bà bầu nên kiêng:

    Bà bầu nên kiêng ăn rau răm.

    Là loại rau được dùng kèm trong rất nhiều món ăn để tăng thêm hương vị cho các món ăn. Rau răm có vị cay nồng, mùi hắc, tính ấm, có tác dụng khi ăn sống thì tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên bà bầu trong ba tháng đầu ăn nhiều rau răm có thể khiến người mẹ dẽ bị mất máu. ngoài ra trong rau răm còn có chất gây co bóp tử cung dễ gây sảy thai.

    Bà bầu nên kiêng ăn rau ngót.

    Rau ngót là loại rau bổ dưỡng và có nhiều công dụng. Trong Đông Y nó được dùng để thanh nhiệt, giải độc, bổ máu…

    Nó còn có tác dụng tăng co bóp tử cung đẩy chất nhầy ra ngoài, thường được dùng cho phụ nữ sau sinh, tuy nhiên chính tác dụng đó nó lại rất có thể gây sảy thai, sinh non cho bà bầu. Bà bầu càng nên tránh xa rau hoặc nước rau ngót tươi.

    Bà bầu nên kiêng ăn rau sâm.

    Rau sâm dễ trồng, có hàm lượng dinh dưỡng cao, được dùng trong nhiều món ăn và bài thuốc cổ truyền của Việt Nam. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhiều vitamin, khoáng chất nên rất được ưa chuộng sử dụng.

    Nhưng rau sâm chứa chất gây kích thích tử cung, gia tăng tần số co bóp điều nầy rất dễ dẫn đến sảy thai cho các bà bầu.

    Bà bầu nên kiêng rau chùm ngây.

    Tuy rằng rau chùm ngây có rất nhiều vitamin và protein nhưng nó lại không dành cho các bà bầu.

    Trong thành phần rau có chứa alpha-sitosterol, là một loại hormone gần giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai. Vì vậy các bà bầu không được ăn rau chùm ngây.

    Bà bầu nên kiêng rau ngải cứu.

    Ngải cứu được biết đến như một loại cây có vị rất đắng được dùng nhiều trong chữa bệnh, tuần hoàn máu, giảm đau, làm dịu thần kinh…Nó cũng là một thành phần trong các bài thuốc an thai cho người bị động thai.

    Tuy nhiên, bà bầu phải sử dụng ngải cứu thật hợp lí, dùng nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu có thể gây ra máu nhiều, co bóp tử cung và sảy thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Nên Kiêng Ăn Gì
  • Lý Do Bà Bầu Không Nên Ăn Kiêng
  • Bà Bầu Nên Ăn Và Tránh Món Gì
  • Khi Mang Bầu Liệu Có Được Ăn Kẹo Cao Su?
  • Bà Bầu Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Sao Không?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Kịnhững Điều Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Kiêng Trong Mùa Hè
  • Trị Mụn Viêm Cho Bà Bầu, Có Nên Hay Không Và Cần Lưu Ý Gì?
  • Các Bài Thuốc Ho Cho Bà Bầu Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên
  • Bà Bầu Bị Huyết Áp Thấp Gây Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe Thai Kỳ?
  • Tư Vấn: Bà Bầu Bị Viêm Lợi Trùm Phải Làm Sao?
  • 50 điều kiêng kị của bà bầu khi mang thai

    Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, bà bầu cần tránh: đi xe đạp lâu, đi giày cao gót, cảm cúm, ăn thiên lệch, ăn nhiều đường.

    1. Bệnh nhiễm độc khi mang thai còn gọi là hội chứng cao huyết áp khi mang thai, có thể dẫn đến tình huống bất ngờ: như cuống rốn rụng sớm, xuất huyết não, suy thận cấp tính… Vì thế, phụ nữ mang thai mắc bệnh nhiễm độc khi mang thai ở tình trạng nghiêm trọng thì cần được bác sĩ theo dõi ngặt nghèo
    2. Cần hạn chế sinh hoạt tình dục, phòng gây nguy hiểm cho thai nhi
    3. Cần phòng tránh bệnh cảm cúm, vì nó có thể dẫn đến sảy thai, đẻ non hoặc thai lưu, làm cho thai nhi có các dị dạng khác nhau
    4. Cần phòng tránh lây nhiễm bệnh sởi
    5. Cần phòng tránh lây nhiễm đường tiết niệu, vì lây nhiễm đường tiết niệu sẽ dẫn đến đẻ non, sảy thai, thai nhi phát triển không tốt
    6. Cần tránh các thương tích bên ngoài
    7. Để bảo vệ an toàn cho bé, chống đẻ non, sảy thai, bà bầu không nên đi xe đạp lâu
    8. Đối với phụ nữ mắc bệnh ung thư phổi, trước khi hoàn toàn khống chế được bệnh tật thì không nên mang thai, vì tỷ lệ tử vong của phụ nữ mang thai có khối u ở phổi tương đối cao
    9. Khi đi ngủ không nên nằm ngửa mà nên nằm nghiêng về bên trái
    10. Không chơi với động vật, đặc biệt là chó, mèo, tránh lây nhiễm giun, sán
    11. Không được hút thuốc lá
    12. Không được lạm dụng thuốc, đặc biệt là loại kháng sinh có hại cho thai và những loại thuốc khác ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi qua cuống rốn
    13. Không được tham gia các hoạt động thể thao mạnh, tránh sảy thai
    14. Không được tự ý nạo thai, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng
    15. Không nên ăn nhiều đường, vì ăn nhiều đường sẽ dẫn đến bệnh đái đường và thai nhi quá to, làm tăng thêm sự nặng nề của người mẹ, dẫn đến khó sinh con
    16. Không nên chen lẫn ở chỗ đông người như: lên xe buýt, lễ hội
    17. Không nên đi bơi ở bể bởi công cộng để chống lây nhiễm các bệnh
    18. Không nên đi du lịch
    19. Không nên đi giầy cao gót
    20. Không nên đi máy bay lâu
    21. Không nên giấu tuổi thai nhi, tránh việc dự tính sai ngày sinh nở và có thể xảy ra sự cố
    22. Không nên làm công việc phải đứng lâu
    23. Không nên lạm dụng abumin hình cầu C
    24. Không nên lạm dụng các loại vitamin
    25. Không nên lạm dụng dầu cá và viên canxi
    26. Không nên sử dụng thuốc nhuộm tóc
    27. Không nên tắm bằng bồn tắm
    28. Không nên tắm nước lạnh
    29. Không nên tắm nước nóng lâu
    30. Không nên thắt bụng, không được nịt chặt vú
    31. Không nên thường xuyên xoa bóp đầu vú, tránh kích thích đầu vú, gây ra co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai
    32. Không nên tùy tiện tiến hành mổ đẻ
    33. Không nên uống chè đặc và cà phê
    34. Không nên uống rượu, vì cồn có thể làm cho nhiễm sắc thể của thai nhi biến dạng, có thể làm cho thai nhi có dị dạng hoặc trí óc phát triển không tốt, cũng có thể dẫn đến sảy thai hoặc thai nhi chết
    35. Không nên xem ti vi trong thời gian dài
    36. Những phụ nữ quá béo không nên hạn chế ăn, tránh mắc bệnh đường huyết thấp, dẫn đến thai nhi trong bụng phát triển chậm
    37. Phụ nữ mắc bệnh viêm thận thì không nên mang thai
    38. Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu hoặc giang mai thì cần được phát hiện kịp thời và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ
    39. Phụ nữ mang thai mắc bệnh mụn nhọt lốm đốm thì cần đi khám và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ
    40. Phụ nữ mang thai mắc bệnh vàng da, vàng mắt thì cần đi khám ngay và thực hiện một cách nghiêm ngặt những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa
    41. Tránh ăn thiên lệch các thức ăn để phòng ngừa sự thiếu hụt hoặc không đủ một chất dinh dưỡng nào đó
    42. Tránh bị bỏng, vì nếu bị bỏng có thể dẫn đến sảy thai, đẻ non, thai nhi phát triển không đều, thậm chí là bị dị dạng
    43. Tránh bị chấn động, va chạm mạnh
    44. Tránh bị trúng độc khí ga (oxit cácbon)
    45. Tránh để cân nặng tăng quá nhanh
    46. Tránh để cơ thể quá mệt mỏi
    47. Tránh táo bón
    48. Tránh thiếu hụt nguyên tố vi lượng
    49. Tránh tiếp xúc với tia X quang và chất phóng xạ
    50. Tránh xa sự kích thích của tiếng ồn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Dị Ứng Hải Sản ? Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì ?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Gì Trong 3 Tháng Đầu Tiên
  • Bà Bầu Nên Tiêm Phòng Uốn Ván Vào Tháng Thứ Mấy?
  • Có Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Nên Đi Bộ?
  • Mang Thai Nên Dùng Sửa Rửa Mặt Nào? Top 8 Sữa Rửa Mặt Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Nên Kiêng Những Gì Để Giúp Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Làm Gì Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Làm Gì
  • Làm Việc Nhà, Bà Bầu Nên Kiêng Gì?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Gì Trong Thời Gian Mang Thai
  • Nên tránh các loại thịt tái, nộn sống, hay thịt sống….để đảm bảo an toàn cho thai nhỉ ở những tháng đầu cũng như thời gian khoảng thời gian sau….Các món ăn phải chế biến thật chính kỹ.

    Mặc dù trong cá có rất nhiều omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Mẹ bầu cũng nên bổ sung 340g/tuần. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn các loại cá tốt cho sức khỏe. Nên tránh các loại cá có chứa nhiều thủy ngân như cá mũi kiếm, cá mập, cá thu vua….Còn nếu sử dụng cá đóng hộp thì nên dùng 340g/tuần.

    Các mẹ bầu cũng nên tránh các món salad Ceasar vì có thể nó sẽ được chế biến bằng trứng sống. Trứng sống rất nguy hiểm với sự phát triển của bào thai, vì chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm độc. Hạn chế tối đa các loại sốt mayonnaise để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

    Phomai bình thường được chế biến từ sữa không được diệt khuẩn, chứa nhiều vi khuẩn có hại cho thai nhi. Các loại phô mai mềm như phô mai xanh, camembert, feta, brie, phô mai kiểm Mexico nên tránh tuyệt đối trong thời gian mang thai.

    Thịt nguội, thịt xông khói là loại thực phẩm dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các thực phẩm khác. Vì thế sử dụng thịt nguội cần được chế biến kỹ lưỡng, nếu như muốn ăn thì nên ăn ít và hạn chế nhất có thể.

    Các chất làm ngọt như Saccharin, Stevia, Cyclamate, Sucralose, Aspartame đều nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai. Vì thế khi dùng nên dùng một lượng nhỏ nhỏ.

    Rau trà thơm hiện nay có ảnh hưởng tới thai nhi hay không thì đến nay vẫn chưa được khẳng định. Vì thế tốt nhất các mẹ bầu không nên sử dụng để tránh ảnh hưởng cho thai nhi.

    Các thực phẩm mau hư hỏng trong nhiệt độ thường nên hạn chế tối đa ăn, tránh gây ngộ độc cho mẹ bầu.

    Trong thời gian mang thai phụ nữ tuyệt đối nên tránh các loại đồ uống có chất kích thích như rượu, bia…Mẹ bầu nên uống các loại nước trái cây như: táo, cà chua, rượu trái cây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Để Tránh Bị Dị Ứng Sau Sinh Mổ, Mẹ Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Những Đồ Chế Biến Sẵn Bà Bầu Nên Kiêng
  • Bà Bầu Có Nên Đi Đám Cưới, Bà Bầu Có Nên Kiêng Đi Đám Cưới Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100