Bà Bầu Tháng Thứ 4 Nên Ăn Gì, Không Nên Ăn Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 6 Nên Ăn Gì Tốt Nhất?
  • Chuột Rút Khi Mang Thai Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Cho Mẹ Bầu
  • Nguy Cơ Sinh Non, Tiền Sản Giật Nếu Bà Bầu Tháng Thứ 7 Bị Đau Bụng Trên
  • Bầu 7 Tháng Đau Bụng Lâm Râm Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Đang Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Nên Đi Xa
  • Bầu 4 tháng nên ăn gì? – đây là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm, bởi cơ thể bà bầu rất cần bổ sung dưỡng chất sau 3 tháng đầu ốm nghén mệt mỏi.

    Tháng thứ 4 – thời điểm bắt đầu tam cá nguyệt thứ 2 là giai đoạn thai nhi phát triển mạnh mẽ.

    Lúc này các cơ quan của bé như não, thận, tủy sống, mắt, ngón chân, ngón tay, phổi và tim đã hình thành đầy đủ.

    Do đó mẹ bầu ăn bổ sung nhiều dưỡng chất hơn để cung cấp cho sự hoạt động và phát triển của thai nhi.

    Rất may, lúc này đã qua giai đoạn ốm nghén, mẹ bầu đã khỏe khoắn hơn và có thể ăn rất nhiều loại thực phẩm khác nhau.

    Bà bầu 4 tháng nên ăn gì để tốt cho cả mẹ và thai nhi

    Thực phẩm giàu sắt

    Do đó, bổ sung chất sắt, thành phần tạo máu là tối quan trọng trong giai đoạn mang thai.

    Những thực phẩm giàu sắt mà mẹ bầu nên ăn vào giai đoạn này là trứng, trái cây khô, thịt đỏ, rau lá xanh…

    Thực phẩm giàu chất béo

    Thực phẩm có chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ sinh non. Không chỉ vậy, bổ sung chất béo đầy đủ giúp thai nhi tăng cân đều đặn, phát triển hệ thần kinh đầy đủ.

    Các thực phẩm giàu chất béo mẹ bầu nên ăn là các loại cá nước ngọt, cá hồi, dầu cá, các loại hạt và dầu o liu…

    Thực phẩm giàu chất đạm

    Chất đạm rất quan trọng trọng việc hình thành cấu tạo cơ, tăng cân và bổ sung năng lượng cho mẹ bầu.

    Những thực phẩm chứa nhiều đạm có thể kể tới như thịt, cá, trứng, sữa, đậu…

    Riêng thịt thì bạn nên ưu tiên các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, và nên nhớ phải đảm bảo việc ăn chín uống sôi.

    Sữa và các chế phẩm từ sữa

    Trong sữa có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cả mẹ và thai nhi, một trong những nguồn bổ sung canxi và vitamin tuyệt vời nhất chính là sữa.

    Ngoài ra, sữa chua không chỉ bổ dưỡng mà còn có nhiều lợi khuẩn, giúp cho mẹ bầu cải thiện hệ tiêu hóa, tránh đầy hơi, táo bón vô cùng hiệu quả.

    Thực phẩm giàu chất xơ

    Trong bữa ăn hàng ngày, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các loại rau xanh, ngũ cốc, yến mạch… đây đều là những thực phẩm giàu chất xơ.

    Trái cây tươi

    Bà bầu tháng thứ 4 cần bổ sung khá nhiều vitamin và khoáng chất, vừa đảm bảo sức khỏe cho thai nhi, vừa tăng sức đề kháng, giúp mẹ bầu tránh xa bệnh tật trong thời gian mang thai.

    Bà bầu tháng thứ 4 không nên ăn gì?

    Ngoài những món cần ăn, bà bầu cũng cần nhớ phải tránh xa một số thực phẩm có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe hay hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

    Cá biển

    Pho mát mềm

    Các sản phẩm pho mát thường được làm từ sữa chưa tiệt trùng, do đó ăn pho mát có thể làm cho hệ tiêu hóa gặp vấn đề, nặng hơn có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

    Do đó, thay vì ăn pho mát mềm, hãy lựa chọn các chế phẩm tiệt trùng khác từ sữa.

    Bột lúa mì

    Bột lúa mì rất tốt và bổ dưỡng, tuy nhiên đây là loại thực phẩm khá khó tiêu hóa.

    Cộng với việc bà bầu hay bị táo bón thì bột lúa mì là thực phẩm không nên ăn chút nào nếu bạn không muốn tình hình táo bón trở nặng.

    Cam thảo

    Do đó các bà bầu cần tránh xa cam thảo hay các thực phẩm, thức uống được chiết xuất từ cam thảo.

    Những lưu ý khi ăn uống của bà bầu 4 tháng

    Ngoài việc chọn được thực phẩm bổ dưỡng, tránh xa các thực phẩm có hại thì mẹ bầu cũng cần lưu ý tới một vài vấn đề nữa để chế độ dinh dưỡng trong ngày được đảm bảo.

    • Uống đủ nước, trung bình bà bầu tháng thứ 4 cần 2.5 lít nước mỗi ngày.
    • Tránh các loại đồ uống có chứa chất kích thích, nhất là khi bạn đang uống viên bổ sung sắt.
    • Tránh xa các thực phẩm chiên rán, cay nóng bởi dễ gây rối loạn tiêu hóa.
    • Tránh xa các thực phẩm quá nhiều đường bởi đây là nguyên nhân chính gây tiểu đường thai kỳ.

    Dinh dưỡng tháng thứ 4 thai kỳ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Ra Huyết Trắng Tháng Cuối Có Nguy Hiểm Gì Cho Mẹ Và Bé Không?
  • Cách Chữa Mất Ngủ Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Cuối Bị Mắc Bệnh Đau Đầu Cần Phải Theo Dõi Thường Xuyên Và Nhập Viện Ngay Khi Có Các Biến Chứng Xấu.
  • Cách Làm Giảm Tình Trạng Đau Xương Chậu Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối
  • Đau Dạ Dày Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối Và Những Điều Cần Biế
  • Bà Bầu Tháng Thứ 9 Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 9: Thai Nhi Chuẩn Bị Lộ Diện Với Thế Giới
  • Bà Bầu 3 Tháng Cuối Bị Đau Bụng Đi Ngoài Thường Xuyên Có Sao Không?
  • Có Cải Thiện Được Tình Trạng Bà Bầu 3 Tháng Cuối Đi Tiểu Nhiều
  • Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ Bầu Mang Thai Tháng Thứ 9 Đúng Cách
  • Mang Thai Tuần 9: Em Bé Không Còn Là Phôi Thai Mà Đã Chính Thức Là Một Thai Nhi
  • (13/07/2020)

    Khi mẹ bầu ở trong 9 tháng mang thai, mẹ bầu sẽ thấy rằng có nhiều thử thách cần phải đối mặt. Vì đó là tháng cuối cùng, mẹ bầu sẽ cảm thấy nặng nề hơn, không thoải mái. Ngoài ra còn có sự phấn khích khi sắp chào đón thành viên mới

    Ở giai đoạn này, sự phát triển của bé gần như hoàn tất. Cân nặng của bé sẽ tăng nhanh và não và phổi sẽ tiếp tục trưởng thành. Mặc dù mẹ bầu có thể ăn ngon miệng ở giai đoạn này, nhưng điều quan trọng là mẹ bầu phải nhớ thận trọng với những gì mẹ bầu ăn. Hệ thống tiêu hóa của mẹ bầu có thể bị ảnh hưởng do tăng cân nhanh chóng, đó là lý do tại sao mẹ bầu nên tiếp tục với chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng.

    1. Những thực phẩm nên ăn trong tháng thứ 9 của thai kỳ

    • Thực phẩm giàu chất xơ: Chẳng hạn như trái cây, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc, chà là, v.v.
    • Thực phẩm giàu chất sắt: Chẳng hạn như cá, thịt gà, lòng đỏ trứng, bông cải xanh, đậu lăng, đậu Hà Lan, rau bina và trái cây sấy khô như mận khô, nho khô. . . Nên tiêu thụ tối thiểu 3 phần thực phẩm giàu sắt mỗi ngày.
    • Thực phẩm giàu canxi : Giai đoạn này mẹ bầu cần cung cấp đầy đủ canxi, đó là lý do tại sao mẹ bầu cần ăn nhiều thực phẩm giàu canxi. Những thực phẩm giàu canxi bao gồm rau xanh, các sản phẩm từ sữa, bột yến mạch, hạnh nhân và hạt vừng.
    • Thực phẩm giàu Vitamin C: Thực phẩm giàu vitamin C cũng rất quan trọng trong tháng thứ 9 của thai kỳ. Mẹ nên ăn nhiều trái cây họ cam quýt, cà chua, dâu tây, bông cải xanh và súp lơ.
    • Thực phẩm giàu axit folic: Để tránh dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống, nên bổ sung axit folic cho cơ thể. Các loại rau lá xanh và các loại đậu như đậu lima, đậu xanh và đậu mắt đen nên là một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ bầu.
    • Thực phẩm giàu Vitamin A: Rau bina, cà rốt, khoai lang, dưa đỏ và các nguồn vitamin A phong phú khác cũng nên được đưa vào chế độ ăn uống của mẹ bầu trong giai đoạn này của thai kỳ.

    2. Những thực phẩm cần tránh trong tháng thứ 9 của thai kỳ

    • Caffeine: Nên tránh. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu vẫn uống thì không vượt quá 200 mg mỗi ngày. Sô cô la cũng chứa caffeine, vì vậy hãy hạn chế ăn chúng khi mang thai.
    • Rượu: Nó rất nguy hiểm khi mang thai. Để ngăn ngừa chậm phát triển trí tuệ, sinh non cũng như một loạt các dị tật bẩm sinh, điều quan trọng là mẹ bầu phải kiêng hoàn toàn rượu trong suốt thai kỳ.
    • Saccarine: Nó là một chất làm ngọt nên được loại bỏ hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của mẹ bầu trong khi mang thai.
    • Pho mát mềm: Loại phô mai này thường không được tiệt trùng và có thể dẫn đến nhiễm trùng, vì vậy hãy tránh xa nó.
    • Thực phẩm biển sống: Điều quan trọng cần nhớ là tránh sushi (hầu hết được chế biến với cá sống là nguyên liệu chính). Ngoài ra các loại hải sản ăn sống, chẳng hạn như hàu.
    • Thuốc lá: Rất nguy hiểm khi mang thai. Nếu mẹ bầu là người hút thuốc hoặc nếu mẹ bầu nhai thuốc lá, điều quan trọng là mẹ bầu từ bỏ nó không chỉ trong chế độ ăn uống tháng thứ 9 mà còn trong suốt thai kỳ. Sự phát triển và tăng trưởng của trẻ có thể bị ảnh hưởng xấu nếu mẹ bầu hút thuốc lá.

    Yêu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ được đáp ứng khi mẹ bầu ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Nếu mẹ bầu không nhận đủ chất dinh dưỡng, bác sĩ sẽ kê toa các chất bổ sung sau để đáp ứng nhu cầu của mẹ bầu:

    • Bổ sung canxi: Nếu mẹ bầu không nhận đủ canxi từ chế độ ăn uống hàng ngày, bổ sung này sẽ được quy định cho mẹ bầu.
    • Bổ sung đa vitamin và đa khoáng chất: Bổ sung này sẽ giúp cung cấp cho mẹ bầu tất cả các vitamin và khoáng chất mà cơ thể mẹ bầu cần trong giai đoạn này của thai kỳ.
    • Bổ sung axit folic: Axit folic rất quan trọng để tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và cũng để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Nếu mẹ bầu không nhận đủ từ thực phẩm mẹ bầu ăn, bác sĩ sẽ kê toa bổ sung này cho mẹ bầu.
    • Bổ sung sắt: Các chuyên gia khuyên dùng bổ sung thuốc sắt có chứa 27 mg sắt cho tất cả phụ nữ mang thai khi ở tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ.

    Như mẹ bầu đã biết, các chất dinh dưỡng khác nhau mà mẹ tiêu thụ vào thời điểm này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và tăng trưởng của bé. Vì mẹ bầu đang ăn cho hai người, mẹ bầu có trách nhiệm chỉ ăn những thực phẩm lành mạnh nhất. Điều này giúp mẹ bầu đảm bảo em bé nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để khỏe mạnh và mẹ bầu cũng có đủ sức khỏe để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ khi ngày sinh nở sắp tới.

    Vì vậy, hãy ăn đúng cách và đảm bảo rằng mẹ bầu có được tất cả các chất dinh dưỡng phù hợp mà mẹ bầu cần cho một thai kỳ khỏe mạnh và một em bé khỏe mạnh!

    Nguồn: Sắt bà bầu

    BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 4, Muốn Thai Khoẻ Mẹ Bầu Phải Ghi Nhớ Những Điều Này
  • Mang Thai Có Nên Uống Mật Ong Không?
  • Bà Bầu Tháng Thứ 9 Nên Nằm Thể Nào Để Thoải Mái?
  • Bà Bầu Tháng 9 Đi Bộ Như Thế Nào Để Dễ Sanh?
  • Mang Thai Tháng Thứ 9 Có Quan Hệ Được Không? Cập Nhật Ngay Cách An Toàn
  • Bà Bầu Nên Kiêng Những Thứ Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nặn Mụn Xong Nên Làm Gì Đắp Mặt Nạ Gì Để Không Bị Thâm?
  • Những Lưu Ý Khi Chọn Sữa Rửa Mặt Cho Bà Bầu
  • Muốn Ngủ Ngon Khi Mang Thai, Bà Bầu Nên Làm Gì?
  • Thực Phẩm Vàng Giúp Mẹ Bầu Tránh Rạn Da Ngay Từ Bên Trong
  • Hướng Dẫn Cách Massage Chống Rạn Da Cho Bà Bầu Hiệu Quả
  • Bạn thân mến!

    Để sinh một em bé khỏe mạnh, thông minh, không chỉ chú ý về dinh dưỡng, người mẹ còn phải cẩn thận với những thủ phạm sau:

    Rượu

    Uống rượu có thể gây ra hội chứng rượu bào thai, bao gồm các triệu chứng như cân nặng khi sinh thấp, các vấn đề y tế, và hành vi bất thường. Ngay khi bạn biết bạn đang mang thai, nên ngừng uống rượu.

    Thuốc lá

    Thuốc lá không chỉ không tốt cho cơ thể mẹ cũng không tốt cho chính em bé trong bụng mẹ. Hút thuốc trong thời kỳ mang thai làm giảm lượng oxy mà trẻ nhận được và làm tăng nguy cơ chảy máu, sẩy thai, ốm nghén. Hóa chất hít vào trong khi hút thuốc lá có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe khác với em bé. Giảm cân, sinh non, và thai lưu là những hậu quả có thể gặp nếu người mẹ thường xuyên hút thuốc lá trong kì mang thai.

    Cà phê

    Có nhiều nghiên cứu trái ngược nhau về cafein và việc mang thai. Một số người tin rằng cafein không có hại như người ta đồn đại. Tuy nhiên, FDA cảnh báo không nên uống thụ cà phê trong thời kỳ mang thai. Cafein đã được chứng minh là ảnh hưởng đến nhịp tim của thai nhi. Cafein có trong cà phê cũng có thể gây hại vì nhà sản xuất thường thêm các hóa chất bổ sung để loại bỏ các chất cafeine. Cafeine cũng có thể làm tăng nguy cơ của vết rạn da. Nếu bỏ uống cà phê đột ngột có thể gây ra đau đầu, nên hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên giảm dần số lượng tiêu thụ trước khi đột ngột bỏ hẳn.

    Lười tập thể dục

    Tập thể dục vừa phải là hữu ích vì nó cải thiện trạng thái tinh thần của người mẹ và có thể tăng lưu lượng ôxy cho thai nhi. Tuy nhiên, quá gắng sức có thể gây nguy hiểm. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên giảm cường độ tập thể dục trong thời gian mang thai. Các hoạt động như đi bộ, bơi lội, yoga và được phổ biến cho phụ nữ mang thai.

    Thiếu dinh dưỡng

    Dinh dưỡng tốt là điều rất quan trọng để một đứa trẻ đang phát triển, đặc biệt là mẹ cần được nhận đủ axit folic. Thiếu acid folic có thể gây ra dị tật bẩm sinh. Các bác sĩ đề nghị sản phụ cần ít nhất 400-1.000 microgram vitamin B mỗi ngày (khoảng 10 lần nếu bạn đã có một đứa con với dị tật bẩm sinh ống thần kinh),bắt đầu từ một tháng trước khi mang thai và trong suốt toàn bộ thai kỳ.

    Các loại rau lá, nước cam, và các loại đậu là một số nguồn tự nhiên của axit folic.

    Không khám định kỳ trước khi sinh

    Đi khám bác sĩ thường xuyên rất quan trọng cho sự phát triển của bé. Cơ thể trải qua nhiều thay đổi trong quá trình mang thai. Một số tác dụng phụ có thể được hoàn toàn bình thường, trong khi các tác dụng phụ khác có thể không. Khám bệnh thường xuyên giúp đảm bảo rằng em bé của bạn sẽ được sinh ra khỏe mạnh.

    Các loại thuốc và các thảo dược: Luôn luôn cẩn thận về các loại thuốc hoặc các thảo dược dùng để điều trị bệnh tật. Nên dùng theo quy định của bác sĩ bởi những chất này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

    Tiếp xúc với hóa chất

    Trong thời gian mang thai, nên giảm tiếp xúc với hóa chất không tự nhiên, đặc biệt là thuốc trừ sâu trong thực phẩm. Nhiều người ăn sản phẩm hữu cơ, được trồng mà không có hóa chất. Biện pháp phòng ngừa đơn giản nhất cần làm trước khi ăn rau hoặc trái cây là rửa thật kỹ lưỡng. Ngoài ra, loại bỏ vỏ bề mặt bên ngoài của các loại sẽ tốt hơn vì hầu hết các thuốc trừ sâu sẽ phần còn lại bên ngoài của các loại rau hoặc trái cây.

    Nhiều bạn tình

    Nhiều bạn tình có thể làm tăng nguy cơ của STD, do đó có thể dẫn đến sinh non và các biến chứng thai kỳ, ví dụ như như trẻ sinh ra nhẹ cân hoặc sinh non.

    Các yếu tố khác

    Nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến phát triển của thai nhi, bao gồm cả bệnh tim, tuổi của người mẹ (rủi ro cao nếu mang thai trước 15 tuổi và sau 35 tuổi), hen suyễn, căng thẳng quá mức hoặc trầm cảm, bệnh tật, và chảy máu. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn nếu bạn đang bị ảnh hưởng bởi bất kỳ những triệu chứng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Kiêng Ăn
  • Những Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Kiêng Trong Thời Kỳ Thai Kỳ
  • Mẹ Bầu 3 Tháng Cuối Nên Kiêng Ăn Những Loại Thực Phẩm Nào?
  • Bà Bầu Nên Kiêng Gì Trong Thời Gian Mang Thai
  • Làm Việc Nhà, Bà Bầu Nên Kiêng Gì?
  • Mang Thai Tháng Thứ 5 – Bà Bầu Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Thực Phẩm Giải Cảm Khi Mang Thai Nhanh Chóng Mẹ Bầu Cần Biết
  • 4 Tăng – 4 Giảm Trong Thực Đơn Cho Bà Bầu Bị Cao Huyết Áp
  • Ăn Gì Giúp Bà Mẹ Sinh Nở Dễ Dàng Hơn
  • Trong Thực Đơn Cho Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Phải Có 5 Thực Phẩm Này!
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Gì Để Ổn Định Chức Năng Hệ Tiêu Hóa?
  • 0 lượt xem

    Tháng thứ 5 là giai đoạn thai nhi phát triển nhanh nên mẹ bầu cần chú ý vào việc bổ sung chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cho thai nhi khỏe mạnh và phát triển tốt. Vậy mang thai tháng thứ 5 mẹ bầu nên và không nên ăn gì?

    Lưu ý dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5

    • Chất sắt: Sắt đóng vai trò quan trọng giúp tạo ra những tế bào máu đỏ giúp vận chuyển oxy đến từng tế bào của mẹ và thai nhi và còn giúp củng cố hệ miễn dịch. Nếu mẹ bị thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu khi mang bầu sẽ tác động không tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Mẹ bầu có thể bổ sung sắt bằng cách ăn các loại thực phẩm chứa sắt hoặc bổ sung các viên tổng hợp bổ sung sắt theo hướng dẫn của bác  Do đó, mẹ bầu 5 tháng nên bổ sung sắt bằng cách ăn các loại thực phẩm chứa sắt và uống bổ sung các viên sắt theo hướng dẫn của bác sĩ để cung cấp cho cơ thể từ 20-30mg sắt mỗi ngày.
    • Canxi: Canxi rất quan trọng đối với việc hình thành xương và răng của bé, giúp hình thành hệ thần kinh, duy trì hoạt động của tim thai nhi. Nhu cầu canxi của mẹ bầu ở tháng thứ 5 là khoảng 1000mg mỗi ngày.
    • Protein: Protein hay chất đạm là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu để tạo nên sự sống. Đây là nhóm chất giúp tạo ra các cơ bắp và các tế bào của thai nhi. Nhu cầu bổ sung protein của mẹ bầu là 1g protein/1kg trọng lượng cơ thể.
    • Vitamin và khoáng chất: Trong giai đoạn này  Vitamin D rất cần thiết cho cơ thể của mẹ bầu, xếp đầu bảng trong số những vitamin cần bổ sung cho cơ thể. Cách tốt nhất để bổ sung vitamin D cho cơ thể mẹ có thể bổ sung bằng các thực phẩm như trứng, sữa… và có thể tắm nắng mỗi buổi sáng để tăng lượng vitamin D cho cơ thể. Mẹ bầu cần bổ sung khoảng 600 IU/ngày. Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin A, B, C để duy trì sức khỏe ổn định, thai nhi phát triển tốt. Bên cạnh đó mẹ cũng nên bổ sung các thực phẩm có chứa kẽm, selen, magiê, phốt-pho…  để hỗ trợ các hoạt động trao đổi chất khác.
    • Chất béo: Chất béo rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Mẹ có thể bổ sung chất béo từ thực vật và cá vì nó còn tốt cả cho hệ tim mạch.

    Mang thai tháng thứ 5 mẹ nên ăn gì?

    1. Các loại thịt

    Thịt là nguồn cung cấp protein và sắt dồi dào cho mẹ bầu. Khi mang thai mẹ không nên giới hạn mình lựa chọn bất kỳ loại thực phẩm nào mà càng đa dạng được thì càng tốt. Thịt bò, thịt gà, thịt lợn và các loại thịt gia cầm khác đều bổ sung được protein và chất sắt nên mẹ có thể thay đổi món mà không sợ bị ngán, quá chán với 1 loại món ăn.

    2. Cá và trứng

    Cá và trứng cung cấp nguồn chất béo có lợi cho bà bầu và rất tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Các loại cá như: cá hồi, cá trích, cá thu, cá ngừ, cá mú đều rất tốt cho mẹ bầu bởi nó còn cung cấp được nguồn omega-3 quý giá cho mẹ. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, mẹ bầu chỉ nên ăn 3 phần cá/tuần là đủ.

    Trong trứng có chất béo Lecithin giúp điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể, rất có ích cho mẹ bầu vì trong giai đoạn mang thai mẹ thường có khuynh hướng ăn nhiều đồ béo hơn bình thường.

    3. Các loại đậu

    Các loại đâu: đậu xanh, đậu đen, đậu ngự… đều chứa rất nhiều hàm lượng protein. Nếu mẹ bầu là người thích những món chay, thanh đạm thì không thể không bổ sung các loại đậu vào thực đơn của mình.

    4. Sữa và các thực phẩm từ sữa

    Nếu không uống được sữa bầu mẹ có thể chọn các loại sữa tơi, sữa đậu nành hay những món ăn chế biến từ sữa như phô mai, yogurt cũng rất tốt cho bà bầu tháng thứ 5.

    5. Các loại ngũ cốc

    Cơm và ngũ cốc cung cấp chất bột đường và là nguồn năng lượng chính cho mọi hoạt động của cơ thể. Ngoài ra, ngũ cốc còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng quý báu như: vitamin B, vitamin A giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngũ cốc còn cung cấp được chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

    6. Trái cây

    Trái cây cung cấp lượng vitamin phong phú như vitamin C, vitamin B, E, D, A. Một số nghiên cứu khoa học cũng thống kê được, các mẹ ăn trái cây nhiều trong thai kỳ thì con sinh ra cũng thông minh hơn.

    7. Các loại rau xanh và củ quả

    Rau xanh, củ quả cung cấp lượng chất xơ phong phú nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu vì trong quá trình mang thai mẹ rất hay gặp phải vấn đề về hệ tiêu hóa. Khi mang thai tháng thứ 5 mẹ nên ăn nhiều hơn thời gian trước để bổ sung nhiều chất xơ hơn.

    8. Các loại hạt

    Các loạt hạt và quả hạch như hạnh nhân, hạt macca, hạt sen, quả óc chó cung cấp một nguồn axit béo dồi dào giúp mẹ bầu có thêm nhiều năng lượng và mang đến protein cần thiết cho mẹ.

    9. Viên uống bổ sung canxi và sắt

    Nguồn chất dinh dưỡng có thể bị hao hụt đi trong quá trình chế biến vì vậy mẹ có thể bổ sung thêm sắt và canxi dạng viên uống theo chỉ định của bác sĩ để đáp ứng được nhu cầu trong thời gian mang thai. Sắt và canxi mẹ nên bổ sung cách nhau 2 giờ để cơ thể hấp thụ tốt.

    Mang thai tháng thứ 5 không nên ăn gì?

    Bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mẹ cũng cần lưu ý tránh một số loại thực phẩm sau để không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ và bé:

    • Đồ uống có ga, bia rượu: Đồ uống có ga, chứa caffein, các loại đồ uống có cồn không tốt cho mẹ bầu và vô cùng nguy hiểm cho thai nhi. Vì vậy, hàng ngày mẹ nên uống các loại nước trái cây tươi, nước ép.
    • Trái cây nhiệt đới: Một số loại trái cây nhiệt đới như đu đủ xanh, dứa tuy có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ nhưng lại không tốt cho bà bầu bởi chúng có chứa chất bromelain được cho là làm mềm tử cung và gây co bóp, có thể dẫn đến sảy thai.
    • Thực phẩm giàu chất béo: Chất béo cần được bổ sung vừa đủ ở tháng thứ 5, đây là gia đoạn phát triển nhanh của mẹ và thai nhi. nếu mẹ ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo không lành mạnh như các loại khoa tây chiên, gà rán, pizza chứa nhiều dầu mỡ có thể khiến mẹ tăng cân nhanh và gây những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ.

    Theo Dinhduongbabau.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phòng Khám Sản Phụ Khoa Ngọc Châu
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Có Thai Kỳ Khỏe Mạnh
  • Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Cần Lưu Ý Gì Để Có Một Thai Kỳ Khỏe Mạnh?
  • Đàn Ông Nên Ăn Thực Phẩm Gì Để Sinh Con Trai Theo Ý Muốn?
  • Cách Chữa Ốm Nghén Khi Mang Thai Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì? Những Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn Cùng Nhau?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Nào Giúp Bà Bầu Sinh Con Thông Minh?
  • Những Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Bà Bầu Sau Sinh
  • Chú Ý Những Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Cùng Nhau
  • Mẹ Bầu Lưu Ý: Các Loại Trái Cây Nên Tránh Ăn Khi Mang Thai
  • Những Dấu Hiệu Mang Thai Giả Dễ Bị Nhầm Lẫn
  • Bà Bầu không nên ăn gì? Những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau?

    NGŨ CỐC NHÀ ĐẬU

    – LỢI SỮA – TĂNG/GIẢM CÂN – ĂN KIÊNG..

    – LỢI SỮA : làm cho sữa thơm, mát, giàu chất hơn. Đối với mẹ nào ít sữa cam kết uống sữa về ướt áo luôn sau 2 đến 5 ngày sử dụng.

    – TĂNG CÂN đối với người gầy suy dinh dưỡng, người gầy yếu, kém ăn kém ngủ

    – TĂNG SIZE VÒNG 1.

    – ĐẸP DA, GIỮ DÁNG: đối với người đang ăn kiêng, giảm béo, người tập gym, ăn chay trường

    – ĐẮP MẶT, DƯỠNG DA, CHỐNG NÁM, TRỊ THÂM.

    – TRỊ TÁO BÓN, NHUẬN TRÀNG

    – Sản phẩm NGŨ CỐC DINH DƯỠNG dùng được cho mọi đối tượng: thanh niên , người già , trẻ em biếng ăn, người bị tiểu đường .

    Liên hệ: 01666348747

    Bạn đang gặp khó khăn trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bà bầu:

    – Đầy đủ chất dinh dưỡng

    – Thơm ngon, đảm bảo sạch và an toàn

    – Tiện lợi, tiết kiệm thời gian chế biến

    Nhiều phụ nữ gặp vấn đề như bạn đã chọn cho mình 1 giải pháp hiệu quả – Mĩ Nuts ngũ cốc Nhà Đậu

    Bột ngũ cốc tiện lợi sẽ cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bạn chỉ với 3 phút với các lợi ích sau:

    – Thành phần nguyên liệu được kiểm soát theo tiêu chuẩn quốc tế – một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ngũ cốc, đảm bảo an toàn cho bé.

    – Thành phần đa dạng từ các loại hạt, đậu, rau…. Với công thức cân vị theo khẩu vị người châu Á giúp thay đổi khẩu vị mỗi ngày, ngon miệng và không bị ngán

    – Thành phần dinh dưỡng được bổ sung đầy đủ liều lượng với sự giám sát của các chuyên gia dinh dưỡng

    – ĐẶC BIỆT, với Mix Nuts ngũ cốc Nhà Đậu

    Mix Nuts ngũ cốc dinh dưỡng Nhà Đậu

    – Hotline: 01666348747

    – Địa chỉ: Nhà C3, Làng quốc tế Thăng Long, 72 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

    Bà Bầu không nên ăn gì? Những loại rau Bà Bầu không nên ăn?

    Mix Nuts Hạt ngũ cốc có công dụng như nào với bà bầu?

    1. Đối với những người mẹ đang mang bầu việc nạp đầy đủ chất dinh dưỡng vào cơ thể để nuôi con trẻ là điều hoàn toàn cần thiết, hơn nữa ăn uống đủ chất trước sinh cũng là điều kiện để người mẹ sau này có đủ sữa để nuôi con. Và ngũ cốc chính là sản phẩm rất lành tính không độc hại mà lại chứa rất nhiều các dưỡng chất cần thiết ấy.

    2. Ngũ cốc là hỗn hợp các loại hạt như gạo lứt, hạt kê, hạt óc chó, hạt sen, yến mạch,em đen các loại rau củ như khoai lang, bí đỏ,…. Thường được rang chín đem xay và dùng trực tiếp khi pha với nước nóng hoặc nước ấm.

    3. Trong ngũ cốc có rất nhiều các dưỡng chất như: vitamin B1, B2, B6, C, E, các chất khoáng như sắt, magie, canxi, kali,….ngoài ra còn có tinh bột, chất xơ, đạm và chất béo tự nhiên,…

    4. Nếu bạn đang mang bầu chắc hẳn bạn sẽ hiểu được tình trạng bị táo bón của nhiều bà mẹ khác, nhưng hãy yên tâm khi chất xơ có trong ngũ cốc có thể giúp bạn vượt qua khó khăn này. Tuy nhiên nếu muốn ngũ cốc đạt hiệu quả cao cần chú ý nên ăn các loại ngũ cốc nguyên chất, nhạt không nên cho thêm các loại gia vị khác, đặc biệt là đường.

    SỬ DỤNG MIX NUTS NGŨ CỐC TRONG THỜI KỲ MANG THAI

    HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MIX NUTS HẠT DINH DƯỠNG

    – Bạn nên giữ những bữa chính vẫn là bữa cơm bình thường của bạn, ngũ cốc sẽ nên ăn nhiều cho bữa sáng và trở thành bữa phụ tuyệt hảo.

    – Vào buổi sáng nếu như bạn có thể ăn thêm 1 cốc ngũ cốc loãng với sữa đặc thì chắc chắn bé nhà bạn sẽ được bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ.

    – Bạn có thể chế biến ngũ cốc thành nhiều loại đồ ăn khác nhau như: sữa ngũ cốc, bánh ngũ cốc, cháo ngũ cốc, … để ăn vặt và ăn vào các bữa phụ.

    Chúc các mẹ sớm tìm được thực đơn ngũ cốc phong phú cho chính mình vì mục tiêu cho con luôn khỏe mạnh!

    Tại sao bà bầu nên ăn MIX NUTS HẠT DINH DƯỠNG đều đặn?

    – Giàu dinh dưỡng: Hầu hết các loại đậu hạt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng hơn bất kỳ loại thực phẩm nào, vì nó có nhiều các vi chất như canxi, kali, vitamine B6, magiê, folate và axit alpha-linolenic… giúp tăng cường sức khỏe cơ thể

    – Giảm nguy cơ mắc bệnh: Những người ăn đậu thường xuyên sẽ giảm được khoảng khoảng 22% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đồng thời các giá trị dinh dưỡng trong đậu sẽ giúp cơ thể xử lý các nguồn năng lượng hiệu quả hơn, cũng như giúp giảm cân .

    – Chống ung thư: Đậu có chứa một chất acid gọi là phytic acid, đây là chất chống oxy hóa rất mạnh.

    – Giảm cân, giữ dáng và đẹp da: Đậu giàu chất xơ, ít calo, giàu vitamin và khoáng chất như Ca, K, B6, magiê, acid folic… nên có tác dụng giảm cân, tôn vóc dáng và giúp da trắng sáng, mịn màng.

    Vậy tại sao bạn không cùng MIX NUTS giải quyết nỗi lo này nhỉ?

    Liên hệ ngay 01666348747

    Bà Bầu không nên ăn gì? Mới có thai nên ăn gì?

    BẠN CÓ BIẾT NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI MÀ MIX NUTS NGŨ CỐC MANG LẠI ?

    – Cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể .

    – Giúp tăng cân, giảm cân .

    – Có lợi cho hệ tiêu hoá, rất tốt cho những người bị mắc chứng táo bón kinh niên .

    -Cung cấp nhiều protein nhất là đối với các trẻ nhỏ .

    – Ngăn ngừa ung thư .

    – Bổ sung chất sắt , rất tốt cho phụ nữ đang mang thai , vận động viên hoặc những người bị thiếu chất sắt nhưng lại phải kiêng các loại thịt đỏ nên tăng ngũ cốc trong khẩu phần ăn hàng ngày.

    – Giảm triệu chứng mất ngủ kinh niên .

    – Lợi sữa , giúp giảm nguy cơ sẩy thai đối với phụ nữ đang mang thai

    – Đẹp da, đẹp dáng , đẹp từ trong ra ngoài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn Cùng Nhau
  • Những Thay Đổi Của Mẹ Bầu Khi Mang Thai Tháng Thứ 4
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai Có Nên Quan Hệ Không
  • Quy Định Về Mang Thai Hộ
  • Những Quy Định Mới Về Mang Thai Hộ
  • Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Những Thực Phẩm Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Zona Thần Kinh Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
  • Mang Thai Con So Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
  • Bà Bầu Bị Zona Thần Kinh Nên Dùng Thuốc Bôi Hay Dân Gian?
  • Bà Bầu Bị Cảm Cúm Và Ho, Cần Làm Gì? * Hello Bacsi
  • ( Ieecvn.com )- Trong thời gian bà bầu mang thai thì chế độ dinh dưỡng đầy đủ góp phần quan trọng cho sự phát triển của thai nhi sau này .Vậy cho nên bà bầu nên và không nên ăn những thực phẩm gì để có lợi cho bà bầu và thai nhi 1 cách tốt nhất .

    Thực phẩm có lợi cho bà bầu

    Dịch vụ tắm bé Hà Nội giúp bạn nên chọn 5 loại thực phẩm có lợi cho bà bầu, để bạn có thể đảm bảo sức khỏe của thai nhi cũng như sức khỏe của bạn 1 cách tốt nhất.

    Bông cải súp lơ :

    – Bông cải xanh là 1 lạo rau có chữa rất nhiều calcium và axit folic, rất tốt và cần thiết cho bà bầu. Ngoài ra nó còn bổ sung cho cơ thể các chất xơ, chất chống ôxy hóa và các vitamin C giúp có thể có thể hấp thu được chất sắt dễ dàng từ các thực phẩm ăn hằng ngày.

    Sữa không béo rất tốt cho bà bầu :

    – Sữa là thực phẩm không thế thiếu cho tất cả những người đang mang thai, nhưng thường mọi người không chú ý đến các loại sữa dẫn tới sự tăng cân quá nhanh sau khi sinh nở. Chính vì vậy các bà bầu nên chọn lựa kĩ lưỡng các loại sữa không chứa chất béo trước khi mua để tránh tình trạng lên cân quá nhanh, nhiều trường hợp còn có thể dẫn tới béo phì.

    Chuối là thực phẩm tốt cho bà bầu

    – Chuối là 1 loại trái cây cung cấp rất nhiều kali rất tốt cho cơ thể, nó có thể giúp lấy lại năng lượng nhanh chóng giúp cho bà bầu chống lại sự mệt mỏi, căng thẳng trong khi mang thai. Ngoài ra nó còn có tác dụng bổ sung, hỗ trợ trí não phát triển ngay từ trong bụng mẹ .

    Thịt là loại thực phẩm tốt cho bà bầu

    – Khi mang bầu, người phụ nữ có sự hấp thụ sắt gấp đôi người bình thường, chính vì vậy khi đang mang bầu nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều sắt hơn để có tác dụng bổ sung lượng sắt cho cơ thể, nếu không cung cấp đủ sắt, thiếu sắt sẽ dẫn tới tình trạng mệt mỏi rất không tốt cho người đang mang thai và những vấn đề sức khỏe chăm sóc mẹ sau sinh đối với bà bầu. Nên ăn các loại thịt, thịt nạc, vì trong thịt nạc có chứa rất nhiều chất sắt giúp hấp thụ dễ dàng.

    Cam là loại thực phẩm có lợi cho bà bầu

    – Cam cũng là 1 loại trái cây rất tốt cho những người mang bầu kể cả những người bình thường. Trong cam có chứa rất nhiều vitamin C, axit folic, chất xơ… Giúp cơ thể có thể phục hồi năng lượng mỗi ngày.

    Đây là 5 loại thực phẩm bà bầu nên ăn giúp bà bầu cũng như thai nhi luôn luôn khỏe mạnh, phát triển tốt ngoài ra các bà bầu nên kết hợp với đi dạo và tập thể dục giúp bạn có một tinh thần thoải mái và một sức khỏe tốt ( Video hướng dẫn tập thể dục cho bà bầu )

    Thực phẩm có hại cho bà bầu không nên ăn

    Đây là 1o thực phẩm bà bầu không nên ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu cũng như đến sự phát triển của thai nhi sau này .

    1. Các món gỏi, thịt sống

    Bao gồm thịt cá, tôm cua các loại, kể cả nuôi trồng bằng kỹ thuật hữu cơ, cá nước ngọt, nước mặn, ví dụ như gỏi, tiết canh, nộm, sushi hay lẩu tái v.v. Đây là món ăn lạ miệng, khoái khẩu nhưng lại là những thực phẩm rất dễ gây bệnh, nhất là trong bối cảnh an toàn thực phẩm đang diễn ra phức tạp như hiện nay và một khi chưa được nấu chín sẽ có thể chứa nhiều loại khuẩn nguy hiểm, nhất là khuẩn Listeria, Ecoli thủ phạm gây bệnh tiêu chảy mà lâu nay vẫn được dư luận nhắc đến. Cách tốt nhất là không nên ăn sống, thực hiện phương án ăn chín uống sôi và đảm bảo tốt các quy định về an toàn thực phẩm.

    Bà bầu không nên ăn gỏi, thịt sống chưa được nấu chín sẽ có thể chứa nhiều loại khuẩn nguy hiểm.

    2.Món pa-tê

    Theo số liệu thống kê thì Pate là món ăn có chứa rất nhiều khuẩn Listeria, gây các loại bệnh rối loạn tiêu hoá, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ sản phụ và trẻ sơ sinh.

    3. Pho mát mềm và bơ

    Đây là thực phẩm nên loại bỏ khỏi thực đơn trong giai đoạn 9 tháng 10 ngày vì nó thường nhiễm độc khuẩn Listeria, kể cả những loại pho mát có tiếng như Gruyere và Parmesan. Nếu dùng chỉ nên hạn chế ở những loại bơ có chất lượng đã được kiểm chứng. Đây cũng là những loại thực phẩm chưa qua quá trình triệt khuẩn nên không có lợi trong giai đoạn thai kỳ.

    4. Trứng sống

    Rất nhiều người có thói quen ăn các loại trứng sống, trứng chần vì nó ngon miệng nhưng lại là nguồn thực phẩm có chứa nhiều khuẩn salmonelca. Giới dinh dưỡng không khuyến cáo phụ nữ mang thai loại bỏ trứng mà phải ăn khi đã chế biến triệt để. Ví dụ, nếu luộc thì lòng đỏ phải chín và trở về trạng thái đặc (nên ăn cả lòng trắng). Lòng đỏ trứng có chứa hàm lượng phospholipids cao, loại mỡ tốt giúp não của trẻ phát triển.

    5. Các loại cá biển nước sâu

    Đây là nhóm cá chuyên sống ở vùng nước sâu có hàm lượng thuỷ ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá ngừ, cá mú… Hàm lượng thuỷ ngân cao có thể gây sẩy thai, khuyết tật khi sinh vì thuỷ ngân được truyền từ người mẹ qua nhau thai, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của đứa trẻ, làm cho não kém phát triển.

    6. Lạc (Đậu Phộng)

    Trong quá trình mang thai phụ nữ nên hạn chế hoặc không nên ăn lạc vì nó là thủ phạm làm tăng các loại bệnh dị ứng, đặc biệt là dị ứng bào thai, nhất là nhóm người mắc chứng di truyền dị ứng với loại thực phẩm này. Ngoài lạc thì các loại thực phẩm dạng hạt khác lại nên ăn vì nó là nguồn cung cấp protein, manhê, viatamin E và B rất tốt cho cả hai.

    Đồ hộp, thức ăn nhanh theo nghiên cứu thì đây là nhóm thực phẩm có chứa vi khuẩn Listeria monocytogene.

    7. Đồ hộp và thực phẩm ăn nhanh

    Theo nghiên cứu thì đây là nhóm thực phẩm có chứa vi khuẩn Listeria monocytogene, nhất là đồ hộp, rủi ro thường gặp là tăng hiện tượng đẻ non và sẩy thai. Lý do, có chứa nhiều mỡ gây bất lợi cho cơ thể, đặc biệt là mỡ tranfat (mỡ chuyển tiếp hay mỡ dùng lại nhiều lần) không có lợi cho thời gian thai kỳ.

    8. Caffein

    Đồ ăn đồ uống có chứa nhiều caffein được xem là bất lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, nó là chất kích thích có nhiều trong chè, cà phê, coca, nước tăng lực vv… Hậu quả làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp dẫn đến mất ngủ, đau đầu, căng thẳng thần kinh và dễ gây các biến chứng nguy hiểm như sẩy thai hay đẻ non.

    9. Rượu bia

    Từ lâu giới dinh dưỡng thường khuyến cáo phụ nữ khi mang thai và cho con bú không nên uống rượu bia vì nó gây chứng nhiễm độc cồn bào thai (FAS) làm suy giảm sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần của đứa trẻ.

    10. Khoai tây mọc mầm xanh

    Đây là thực phẩm rất độc vì có chứa một chất độc có tên là Solanin có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng mà người ta chưa lường hết, nhất là rủi ro gây sẩy thai.

    Ngoài ra, thai phụ cần tránh những thực phẩm nhiều “năng lượng rỗng” như nước ngọt, kẹo, bánh ngọt… Chú ý lựa chọn thực phẩm tươi sống, giàu dinh dưỡng; các loại thực phẩm vừa giàu chất đạm vừa giàu canxi như cá cơm, tôm, cua, trứng, thịt gia cầm…; ăn thêm nhiều rau củ, trái cây để cung cấp vitamin và khoáng chất.

    Video chi tiết về 10 thực phẩm không nên ăn có hại cho bà bầu :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đau Bụng Dưới Trong Thai Kỳ Có Thể Là Dấu Hiệu Của Sinh Non, Sảy Thai
  • Mang Thai 36 Tuần Bị Đau Khớp Háng Cần Phải Làm Gì
  • Đau Bụng Khi Mang Thai Tháng Thứ 5 Mẹ Bầu Xử Lý Như Thế Nào
  • Bà Bầu Ăn Sake Được Không? 5 Công Dụng Tuyệt Vời Cho Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Bị Đầy Hơi Chướng Bụng Không Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 9 Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mẹ Bầu 3 Tháng Cuối Không Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Phát Triển Tốt, Tránh Sinh Non?
  • Mang Thai Tháng Thứ 9 Có Qu.a.n H.ệ Được Không
  • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Nên Uống Nước Dừa
  • Bất Cập Của Việc Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo
  • Bà bầu mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì để khỏe mạnh nhất?

    Mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì và không nên ăn gì? Ảnh: Internet

    • Trái cây: Ăn từ 2-4 phần mỗi ngày
    • Rau: 4-5 phần ăn mỗi ngày
    • Sữa: Bổ sung sữa bầu dinh dưỡng cho mẹ
    • Uống nước: Ít nhất 2 lít nước mỗi ngày đảm bảo cơ thể mẹ và bé không thiếu nước.

    Ở giai đoạn này, sự phát triển của bé con gần như đã hoàn tất rồi. Sang tháng thứ 9, trọng lượng bé tăng nhanh, não và phổi tiếp tục hoàn thiện.

    • Thực phẩm giàu chất xơ: Chẳng hạn như rau cải, trái cây, ngũ cốc, v.v.
    • Thực phẩm giàu sắt: Chẳng hạn như cá, thịt gà, lòng đỏ trứng, bông cải xanh, đậu lăng, đậu Hà Lan, rau bina, đậu nành và trái cây sấy khô như mận khô, nho khô, vv .. Ăn ít nhất ngày 3 lần những thực phẩm trên để đảm bảo sức khỏe cả mẹ và con.
    • Thực phẩm giàu canxi: Quan trọng là bạn phải ăn nhiều thực phẩm giàu canxi như rau cải xanh, sản phẩm từ sữa, bột yến mạch, hạnh nhân và hạt mè.
    • Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C: Thực phẩm giàu vitamin C cũng rất quan trọng trong tháng thứ 9 của thai kỳ. Các mẹ nên ăn nhiều trái cây họ cam quýt, cà chua, dâu tây, bông cải xanh và súp lơ.
    • Thực phẩm giàu axit folic: Để tránh dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống, các mẹ cũng đừng quên dùng các loại thực phẩm giàu axit folic. Các loại rau lá xanh và các loại đậu như đậu lima, đậu xanh và đậu đen sẽ là một phần trong chế độ ăn hàng ngày của bạn.
    • Thực phẩm giàu vitamin A: Rau bina, cà rốt, khoai lang, dưa đỏ và các nguồn giàu vitamin A khác cũng nên được bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn trong giai đoạn cuối của thai kỳ.

    Thực phẩm cần tránh trong tháng thứ 9 của thai kì

    • Caffeine: Nên tránh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn uống nó dưới mọi hình thức thì nhớ uống không vượt quá 200 mg mỗi ngày. Lưu ý nữa là Sô cô la cũng chứa caffein, vì vậy hãy hạn chế không nên ăn nhiều.
    • Rượu: Nó luôn được biết đến là thứ nguy hiểm trong thai kỳ. Nó gây ảnh hưởng làm chậm phát triển trí tuệ, sinh non cũng như một loạt các dị tật bẩm sinh. Do đó, điều quan trọng là bạn phải tránh nó hoàn toàn trong suốt thai kỳ của bạn.
    • Đường hóa học: Nó là chất làm ngọt cần được loại bỏ hoàn toàn khỏi chế độ ăn của bạn trong thời gian mang thai.
    • Các loại thức ăn sống, chế biến chưa chín hoàn toàn: Ví dụ như sushi (hầu hết được chế biến bằng cá sống), các hải sản khác được phục vụ sống, chẳng hạn như hàu đều tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn, sán cho mẹ và bé rất nguy hiểm.
    • Thuốc lá: Cực kỳ nguy hiểm trong thai kỳ. Các mẹ phải hoàn toàn tránh xa và tiếp xúc với khói thuốc, đặc biệt là trong giai đoạn cuối của thai kỳ thế này. Sự phát triển và tăng trưởng của con bạn sẽ bị ảnh hưởng bất lợi rất nhiều không may tiếp xúc với thuốc lá cũng như khói thuốc.

    Bà bầu không nên ăn gì ở tháng thứ chín? Ảnh: Internet Bà bầu nên ăn gì ở tháng thứ 9? Ảnh: Internet

    Do đó để có lợi nhất cho sự phát triển của bé cũng như không khiến hệ thống tiêu hóa bị ảnh hưởng bởi sự tăng cân nhanh chóng thì các mẹ phải duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng, cơ bản thì cần có:

    Khi bạn tự xây dựng được một chế độ ăn lành mạnh và bổ dưỡng, thì sẽ tự bảo đảm cả quá trình mang thai không có vấn đề, nhất là vào những tháng cuối. Ngoài ra, các mẹ vẫn phải bổ sung thêm những điều sau trong chế độ ăn uống hàng ngày.

    Bao gồm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Thực Phẩm Cần Tránh Ăn Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Nên Nhớ
  • Bà Bầu Ăn Chôm Chôm Có An Toàn?
  • Tức Bụng Trên Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu. Dấu Hiệu “cảnh Báo” Mẹ Nên Biết
  • Thịt Cua, Ghẹ Có Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu?
  • Những Điều Cần Chú Ý Khi Mang Thai Tuần 38
  • Bà Bầu Nên Kiêng Những Gì Ở Tháng Thứ 8

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Sau Sinh Có Nên Ăn Gan Lợn Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Trái Cây Gì Vào Buổi Sáng?
  • Bà Bầu Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Sao Không?
  • Khi Mang Bầu Liệu Có Được Ăn Kẹo Cao Su?
  • Bà bầu 8 tháng và những thực phẩm cần tránh

    Phụ nữ mang thai tháng thứ 8 tử cung bị chèn ép nên bà bầu thường bị đau dạ dày, vì thế bà bầu nên kiêng ăn một bữa no mà nên ăn ít nhưng chia làm nhiều bữa để giảm gánh nặng cho dạ dày. Các bà bầu trong giai đoạn này cần tránh một số loại thực phẩm sau để đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ và sự phát triển của thai nhi.

    3. Các món ăn mặn: Các thực phẩm mặn chứa nhiều lượng muối natri clorua. Natric lorua tích trữ trong cơ thể quá nhiều sẽ làm cho nước trong cơ thể mất thăng bằng, đặc biệt là các phụ nữ mang thai rất dễ bị mất nước, thiếu nước, phù nước,… Đối với người mắc bệnh cao huyết áp thì ăn mặn sẽ khiến tình trạng thêm tồi tệ hơn.

    4. Các món chua: Khi mang thai có không ít bà bầu thích ăn thức ăn đồ uống có vị chua. Tuy nhiên nếu ăn nhiều các món chua có thể dẫn đến táo bón, thai nhi sau khi sinh dễ mắc bệnh mẩn ngứa. Vì bà bầu.

    5. Một số hải sản: Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. Không ăn vi cá mập, cá ngừ, cá thu, cá kiếm…. vì trong thịt các loại cá này có chứa hàm lượng thủy ngân cao, rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi. Nhiều thắc mắc là bà bầu có nên kiêng ăn mực không ? Thật ra thì bà bầu vẫn nên ăn mực nhưng phải ăn chín và ăn mực với lượng vừa đủ.

    6: Các thức uống chứa chất kích thích: Các bà bầu giai đoạn này nên hạn chế sử dụng các loại nước uống có chứa chất kích thích như trà, cafe,… hay các loại nước ngọt có ga. Đặc biệt không sử dụng rượu bia, các thức uống chứa cồn và tránh xa khói thuốc lá.

    7. Bà bầu nên kiêng một số quả sau: Đu đủ xanh, nhãn, dưa hấu mọc mầm, dứa, và đặc biệt là khoai tây mọc mầm vì chúng có chứa nhiều chất độc và gây sảy thai. Bà bầu nên kiêng loại rau có thể gây sảy thai nhất là bà bầu mang thai 3 tháng đầu như rau ngót, rau sâm, rau răm, rau chùm ngây…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Thực Phẩm Mẹ Bầu Nhất Định Phải Ăn Vào Buổi Sáng
  • Thai Nhi 17 Tuần Tuổi Phát Triển Ra Sao, Biết Làm Gì, Mẹ Nên Ăn Gì Đủ Dưỡng Chất
  • Bà Bầu Tháng Thứ 9 Nên Ăn Quả Gì Để Mẹ Khỏe Con Xinh
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Tháng Cuối Để Con Sinh Ra Khỏe Mạnh
  • 6 Loại Trái Cây Mẹ Bầu Không Nên Ăn Vào Mùa Nóng
  • Bà Bầu Tháng Thứ Sáu Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Ăn Uống Để Vào Con Không Vào Mẹ, Thai Nhi Tăng Cân Vù Vù
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Nằm Ngủ Tư Thế Nào Để Không “nguy Hiểm” Tới Thai Nhi
  • 10 Dấu Hiệu Thai Ngoài Tử Cung: Biểu Hiệu Chửa Ngoài Tử Cung Sớm Nhất
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sự Phát Triển Trí Não Của Trẻ
  • Cách Trị Đau Bao Tử Ở Bà Bầu Tại Nhà An Toàn Hiệu Quả
  • Khi bà bầu tháng thứ sáu cần bổ sung các loại thức ăn giàu protein, mỡ, phốt pho và vitamin để thúc đẩy sự phát triển trí lực của thai nhi, thức ăn cần đa dạng, nhiều gạo, ngũ cốc… đậu đỏ, đậu xanh, các loại hương liệu phối hợp.

    Cách chăm sóc mẹ bầu tháng thứ sáu

    Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai tháng thứ 6 hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Mỗi ngày bình quân thai nhi tăng trưởng khoảng 10g. Do đó, bà bầu nên ăn gì trong tháng thứ 6 sẽ hướng dẫn cụ thể dinh dưỡng mang thai tháng thứ 6 để chị em dễ dàng vượt qua giai đoạn này.

    1. Thức ăn cần thiết cho bà bầu tháng thứ sáu

    Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai tháng thứ 6 cùng với việc nâng cao số lượng ăn uống còn cần đề cao chất lượng, đặc biệt là có nhiều hàm lượng lòng trắng trứng, nhiều canxi, phốt pho, i-ốt, kẽm cùng các thức ăn có vitamin.

    – Mỗi ngày nên ăn từ 4 – 5 lần, mỗi lần ăn không nên ăn quá no. Giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng cho bà bầu trong cơ thể dễ dàng hơn và bụng không phải mang theo lượng thức ăn quá lớn gây mệt nhọc.

    – Cần bổ sung các loại thức ăn giàu protein, mỡ, phốt pho và vitamin để thúc đẩy sự phát triển trí lực của thai nhi.

    – Cần hạn chế các loại thức ăn nhiều mỡ và đường ngọt, tránh quá nhiều nhiệt lượng, làm cho thai nhi quá lớn, ảnh hưởng đến sinh nở.

    – Cần phải ăn những thức ăn như: rau xanh, hoa quả tươi và có chất xơ, hồ đào, lạc, vừng, hạt hướng dương… để tránh các bệnh về tiêu hoá và đường ruột như táo bón, khó tiêu, trĩ,..

    – Các thực phẩm như gan động vật, rau xanh, mộc nhĩ, đậu… có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh thiếu máu của trẻ sau khi sinh.

    – Bổ ung nhiều những thức ăn chứa iốt, có thể giảm tỉ lệ phát bệnh đần độn ở trẻ.

    – Thức ăn chủ yếu của thai phụ phải còn nóng, thức ăn cần đa dạng, nhiều gạo, ngũ cốc… đậu đỏ, đậu xanh, các loại hương liệu phối hợp. Nhưng liều lượng nên vừa đủ, tránh cho thai phị bị béo phì, thai nhi quá to.

    – Sắt là chất rất cần thiết cho mạch máu và bà bầu cần chú yếu bổ sung trong thai kỳ, các vật chất để ăn có hàm lượng sắt nhiều như: máu động vật, gan, thịt nạc, các loại cá, các loại đậu, các loại rau củ quả…

    – Chú ý các chất như canxi, phốt pho, I-ốt, kẽm trong rong biển, tảo đỏ, sứa, đậu tương, đậu phụ, rau cải, mộc nhĩ đen, lạc, trứng gà, lòng đỏ trứng, xương đầu động vật, thịt nạc, gan động vật cùng các loại cá, tép moi, trai biển…

    – Tăng cường các loại vitamin như A, B, B1, B2, C, E, D…

    – Dầu động thực vật đều tích chứa hàm lượng mỡ rất phong phú. Thông thường, khi nấu ăn chủ yếu nên dùng dầu thực vật, như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng, dầu rau cải… cũng có thể dùng một ít dầu động vật, cũng như trực tiếp ăn lạc, vừng…

    – Bổ sung các loại hoa quả rau xanh.

    2. Điểm cần lưu ý khi mang bầu tháng thứ sáu

    Ngoài việc bà bầu nên ăn gì trong tháng thứ 6 thì bà bầu nên làm gì và không nên làm gì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Bắt đầu từ tháng này, thai phụ phải đặc biệt chú ý đến cử động của mình, tránh những động tác gây chèn ép bụng, tránh cơ thể bị chấn động. Cố gắng tránh không nên cầm vật nặng. Nếu muốn nhặt vật ở dưới đất thì phải quỳ gối xuống, giữ cho thân trên luôn thẳng, để tránh gây áp lực lên bụng. Ngoài ra, không nên rướn người, vươn tay lấy vật ở trên cao để bụng không bị kéo giãn quá mức.

    Mang thai tháng thứ 6 cũng tránh đi du lịch xa, vì ngồi trên xe bị lắc lư trong thời gian dài hoặc bị chấn động sẽ gây đau bụng, và dễ dẫn đến sinh non. Đặc biệt, tránh để cho cơ thể bị lạnh gây co thắt tử cung, hạn chế tắm đêm dù trời quá nóng và không uống nước lạnh quá nhiều để giữ sức khỏe.

    Phụ nữ mang thai thường mắc loại bệnh nhiễm khuẩn đường tiểu. Để phòng bệnh, bạn hãy uống nhiều nước mỗi ngày, tối thiểu 8 – 10 ly. Nước sẽ làm loãng nước tiểu, xúc rửa đường tiểu nên bệnh ít xảy ra. Nếu bà bầu bị đau xương mu, có thể lấy đai buộc lấy bộ phận xương hông, cùng với giảm thiểu đi lại, đi bộ mà nằm nghỉ ngơi để giảm đau. Nếu sau lưng bị đau, dùng đai đeo buộc ngang bụng dưới để giảm khả năng lưng eo không nghiêng. Đi giày mềm thích hợp, tránh đứng lâu và đi lại nhiều, nhưng cũng nên xoa bóp các khu vực sau lưng để cho các cơ da được thoải mái, giảm được đau đớn.

    Mang thai tháng thứ 6 cũng là lúc triệu chứng khô mắt bắt đầu xuất hiện thường. Bạn sẽ cảm thấy mắt bị khô và khó chịu trước ánh sáng, nhất là khi bạn dùng kính áp tròng. Bạn chỉ nên dùng loại thuốc nhỏ mắt có tác dụng giữ ẩm dành cho thai phụ. Cũng giai đoạn mang thai tháng thứ 6 progesterone làm hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động kém hiệu quả: thức ăn tồn đọng trong dạ dày lâu hơn nên làm bạn khó chịu. Do đó, tránh ăn quá no một lần, hãy chia thành nhiều bữa nhỏ và ăn thường xuyên.

    Thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6

    Chế biến món ăn giàu dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6

    -Nguyên liệu:

    Đường trắng, tinh bột ước lượng vừa đủ.

    -Cách chế biến: Ngân nhĩ dùng nước ấm ngâm 1 giờ đồng hồ, sau đó rửa sạch. Thêm 300ml nước, cho lên bếp đun với lửa vừa khoảng 2 giờ. Sau khi đun xong, lấy nước lọc ra, đổ vào nồi, cho đường và một ít nước trắng vào đun qua bằng lửa nhỏ cho tan hết, hớt bớt bọt. Hoa quả thái miếng nhỏ bằng ngón tay, cho vào nồi đun sôi, cho ít tinh bột vào quấy cho sánh lại, đổ ra bát. Khi ăn, phủ một tầng ngân nhĩ lên trên, rắc hoa quế.

    – Nguyên liệu:

    – Cách chế biến:

    Rong biển khô cho vào nồi hấp 25 phút, rồi vớt ra, cho vào nước ngâm 30 phút, vớt ra.Thái rong biển, rau cải thành sợi cho lẫn vào bát, nêm xì dầu, đường và dầu vừng, rắc rau thơm đã thái nhỏ lên trên. Vỏ cam ngâm nước mềm, vớt ra thái, giã nhỏ, cho vào bát trộn đều với giấm. Sau đó, đổ nước giấm cam này vào bát rong biển, trộn đều và có thể ăn được ngay.

    – Nguyên liệu:

    Hẹ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn. Huyết heo và đậu hủ trắng cắt thành từng khúc vuông nhỏ. Làm nóng chảo, phi hàng và cho giá vào xào qua, bỏ hẹ vào đảo lại cho chín tới.

    Bỏ huyết heo và đậu hủ trắng vào, đảo lại cho đều mọi thứ với nhau. Nêm gia vị cho vừa miệng, cho thêm ít ớt vào ăn có vị cay the the sẽ ngon hơn.

    Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

    từ khóa

    • bà bầu tháng thứ 6 nên ăn gì
    • thực phẩm tốt cho bà bầu tháng thứ 6
    • ba bau thang thu 6 tang bao nhieu can
    • mang thai thang thu 6 em be nang bao nhieu kg

    Bài viết Bà bầu tháng thứ sáu nên ăn gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua 3 Tháng Đầu Không?
  • Mới Sinh Xong Quan Hệ Có Thai Không? Phòng Tránh Thế Nào?
  • Mang Thai Con Trai Có Biểu Hiện Gì?
  • Làm Gì Khi Bà Bầu Bị Đau Đầu
  • Ăn Xanh Hay Chín: Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Xoài Chín Được Không
  • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 7 Nên Và Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Thứ 7
  • Mang Thai Tháng Thứ 7 Và Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết
  • Mẹ Có Biết Sữa Non Tiết Ra Từ Tháng Thứ Mấy Khi Mang Thai
  • Mang Thai Tháng Thứ 8 Nên Ăn Gì?
  • Mang Thai Tháng Thứ 8 Cân Nặng Của Mẹ Bao Nhiêu Kg?
  • Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên và không nên ăn gì? cùng với một chế độ dinh dưỡng mang thai khoa học hợp lý nhất dành cho mẹ bầu được nói tới trong bài viết lần này, hi vọng các mẹ sẽ nắm bắt kịp thời khẩu phần ăn uống của mình cần thiết nên áp dụng như thế nào để đảm bảo sức khỏe cả mẹ lẫn con. Thông thường, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 cần phải đặc biệt được chú trọng và quan tâm bởi nếu lơ là hoặc thiếu kiến thức bổ sung dưỡng chất mang thai đầy đủ thì sẽ dễ dẫn tới tình trạng thai nhi kém phát triển về thể chất & trí não. Ở tầm khoảng tháng thứ 7 của thai kỳ, các mẹ cũng đã cảm nhận rõ rệt về sự phát triển của thai nhi trong bụng rồi nên hãy thật thận trọng trong vấn đề ăn uống và cần lựa chọn thực phẩm lành mạnh để hỗ trợ con phát triển khôn lớn cứng cáp từng ngày.

    1. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 theo lời khuyên của các chuyên gia

    • Theo lời khuyên các chuyên gia, khẩu phần dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 nên được chia thành nhiều bữa. 3 bữa chính và 6 bữa nhỏ là hợp lý ở giai đoạn này. Việc ăn nhiều và ăn quá no trong cùng một bữa sẽ khiến bà bầu khó tiêu và cảm thấy nặng nề hơn. Ăn nhiều bữa giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt và hấp thu được nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
    • Chất béo, axit béo omega – 3 sẽ là những dưỡng chất thiết yếu cần bổ sung ở thời điểm này. Nó giúp trí thông minh của thai nhi phát triển hơn cũng như hoạt động trí não tốt hơn. Do đó, trong quá trình nấu nướng các mẹ nên cho dầu thực vật vào thức ăn. Có thể lựa chọn: dầu lạc, dầu đậu nành hoặc dầu rau cải…ở lượng vừa phải để bổ sung chất béo mà tránh gây béo phì.

    2. Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì tốt cho sự phát triển của mẹ và bé?

    2.1 Thực phẩm chứa vitamin C

    Với chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể bà bầu khỏi các bệnh lý thường gặp từ môi trường bên ngoài, vitamin C là dưỡng chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vitamin C có nguồn gốc từ nhiều hoa quả tươi như cam, quýt, chanh, bưởi. Ngoài ra, bông cải xanh, khoai tây, rau cải cũng là nguồn dồi dào vitamin C.

    2.2 Thực phẩm giàu canxi

    2.3 Thực phẩm giàu chất xơ

    Táo bón luôn là nỗi ám ảnh dai dẳng đeo bám các bà bầu. Ăn nhiều hoa quả và rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt là cách tốt nhất để bổ sung chất xơ đầy đủ giúp ngăn ngừa táo bón cho cơ thể.

    2.4 Thực phẩm giàu DHA

    DHA là axit béo không no thuộc nhóm acid béo omega – 3 rất cần thiết cho hệ thần kinh. Làm mẹ, ai cũng mong muốn não bộ của con mình từ khi còn trong bụng mẹ được phát triển đúng cách. Hãy bổ sung 200 mg DHA mỗi ngày để con thông minh hơn. Nguồn DHA dồi dào được tìm thấy trong sữa, cá (nhất là cá hồi), trứng gà, quả bơ, quả óc chó, các loại hạt…

    Axit folic góp phần giảm thiểu nguy cơ dị tật ở thai nhi. Do đó, dưỡng chất này cần được bổ sung ngay từ trước và trong suốt thai kỳ. Nhu cầu bà bầu cần 600-800mg axit folic mỗi ngày. Axit folic có nhiều trong rau xanh có màu xanh đậm (ví dụ súp lơ xanh), đỗ tương, bột yến mạch và trái cây thuộc họ cam quýt.

    3. Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe thai kỳ?

    3.1 Thức uống có cồn, ga và chất kích thích

    3.2 Thức ăn nhanh

    Thức ăn nhanh thường chứa nhiều chất béo và tinh bột. Khi ăn một ít thì không sao, nhưng nếu ăn quá nhiều rất dễ ảnh hưởng xấu đến tim mạch cũng như dẫn đến tình trạng béo phì. Đa phần thức ăn nhanh khi được chiên rán thường bị hao hụt nhiều các vitamin. Do đó, tiêu thụ thức ăn nhanh khiến bạn cung cấp không đủ dưỡng chất cho thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bầu 7 Tháng Nên Tăng Bao Nhiêu Cân Để Con Phát Triển Đúng Chuẩn?
  • Cách Nấu 4 Món Ăn Cực Bổ Dưỡng Cho Thai Nhi, Mẹ Không Biết Thật Là Uổng Phí
  • Mang Thai Tháng Thứ Bảy Con Tăng Bao Nhiêu Cân Là Hợp Lý?
  • Mẹ Bầu Tháng Thứ 7 Không Tăng Cân Có Phải Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm?
  • Mang Thai Tháng Thứ 7 Hay Bị Đau Bụng Dưới Có Sao Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100