Top #10 ❤️ Bà Bầu Dùng Wifi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Ieecvn.com

Mẹ Dùng Sóng Wifi Có Hại Cho Thai Nhi Không?

Có Nên Dùng Tai Nghe Cho Bà Bầu? Tai Nghe Nào An Toàn Thai Nhi?

Khi Mang Bầu Có Được Sử Dụng Yến Sào Hay Không?

Có Nên Dùng Yến Sào Cho Bà Bầu Hay Không?

Bà Bầu Có Nên Uống Nước Yến Sào Không? Tại Sao?

Bà Bầu Có Được Đắp Mặt Nạ Giấy Không? Nên Dùng Loại Nào?

Nếu trước đây, chị em mỗi khi rảnh rỗi sẽ ngồi xem ti vi, đọc sách báo, đi dạo,… thì bây giờ đã khác. Công nghệ ngày càng phát triển và dường như các thiết bị di động như máy tính, điện thoại thông minh là sự lựa chọn hàng đầu để chị em giải trí. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng sao có chừng mực thì tần số sóng mạng này sẽ gây những tổn hại đến của mẹ và thai nhi.

Sóng wifi ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, sóng wifi hay các loại sóng vô hình khác đều có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của con người. Đặc biệt, phụ nữ mang thai sức khỏe yếu hơn nên càng dễ bị tác động và em bé trong bụng cũng không ngăn khỏi điều này.

Nếu thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại thông minh hay các thiết bị thu phát sóng khác thì nguồn bức xạ của nó sẽ gây biến đổi DNA. Sóng wifi làm giảm khả năng nhận biết và tiếp thu của não bộ. Như vậy, phụ nữ mang thai sẽ bị tác động, ảnh hưởng đến trí tuệ của chính mình và thai nhi cũng bị ảnh hưởng không kém.

Đặc biệt, bà bầu là đối tượng có mức độ hấp thu bức xạ cao hơn so với người bình thường bởi vì cơ thể chứa nhiều chất lỏng hơn. Điều này nói lên rằng, việc sử dụng sóng wifi quá mức sẽ không hề tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Một nghiên cứu cho thấy rằng, thai nhi còn nhỏ nên các bộ phận của cơ thể chỉ mới trong thời gian hình thành nên chúng đều rất yếu ớt. Khi bị sóng wifi tác động sẽ bị tác hại nhiều hơn đến 3 lần so với bình thường.

Nếu mẹ thường xuyên sử dụng các thiết bị phát sóng wifi và kéo dài thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí não, gây biến đổi gen và thậm chí có thể gây dị tật bẩm sinh sau này.

Sử dụng sóng wifi như thế nào đảm bảo an toàn cho thai nhi?

Cuộc sống hiện đại thì chúng ta không thể nào thiếu các thiết bị thông minh. Việc sử dụng wifi ở thời điểm hiện tại dường như là thói quen không thể từ bỏ. Tuy nhiên, chúng ta, đặc biệt là chị em khi mang thai cần chú ý để không gây nguy hiểm cho thai nhi.

Chỉ được sử dụng máy tính, điện thoại thông minh ở mức giới hạn cho phép. Khi dùng máy tính, hãy giữ khoảng cách vừa đủ, ngồi ở tư thế đúng. Không được để máy tính, điện thoại gần vị trí nằm, ở đùi hay trong túi quần. Thay vào đó hãy giữ các thiết bị này trong tủ hoặc bàn ghế vừa tầm.

Bà Bầu Có Nên Sử Dụng Nước Yến Sào?

Bà Bầu Có Nên Uống Mật Ong Không?

Bà Bầu Có Nên Uống Mật Ong Và Dùng Thế Nào Cho Đúng?

Sữa Tắm Johnson Baby Cho Trẻ Sơ Sinh Có Tốt Không ?

Bà Bầu Có Nên Uống Nước Yến ?

Sợ Sinh Con Dị Tật, Mẹ Bầu Đòi Hàng Xóm Bỏ Dùng Wifi, Dân Mạng Kêu: Làm Quá!

Bà Bầu Dùng Yến Chưng Được Không? Liều Lượng Và Nên Ăn Yến Vào Tháng Thứ Mấy?

Bà Bầu Ăn Được Rau Cần Không Và Các Dưỡng Chất Tốt!

Bà Bầu Có Được Uống Nước Tăng Lực Không?

Lời Khuyên Bà Bầu Uống Nước Mơ Được Không?

11 Sự Thật Siêu Đáng Yêu Bà Bầu Nào Cũng Từng Trải Qua

Mẹ bầu này viết đơn đề nghị các gia đình hàng xóm không sử dụng wifi và xả nước sau 9 giờ tối để đảm bảo sức khỏe cho mẹ con cô.

Cô còn khá trẻ và mới mang thai lần đầu nên cực kỳ lo lắng đến sự phát triển và an toàn của con. Chính vì vậy, cô đã viết đơn đề nghị lên tổ dân phố, yêu cầu các gia đình hàng xóm không được sử dụng Wi-fi vì sóng Wi-fi có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh đó, cô cũng muốn các gia đình tầng trên sau 9 giờ tối phải hạn chế đi lại, xả nước vì sẽ làm ồn khiến cô không nghỉ ngơi được.

Không gay gắt như vợ nhưng chồng của mẹ bầu này cũng đã viết một bức tâm thư gửi lên nhóm chung của chung cư trên mạng xã hội, trình bày rằng vợ mình đang mang thai và rất nhạy cảm nên mong mọi người giúp đỡ. Anh cho biết chỉ vì lo lắng chuyện sóng Wi-fi làm con sinh ra bị dị tật mà mấy ngày vợ không ăn, không ngủ được.

Câu chuyện sau khi được đưa lên mạng xã hội đã thu hút khá nhiều sự chú ý. Hầu như ai cũng cho rằng mẹ bầu này đang “làm quá”. Ai cũng hiểu rằng sự lo lắng cho thai nhi trong thời gian mang thai là điều đương nhiên nhưng việc cô muốn hàng xóm phải thay đổi lối sống theo gia đình mình thì quá khoa trương và thiếu tế nhị.

“Vậy thôi mời cô vào rừng sống cho trong lành, yên bình chứ sống ở nơi tập thể mà đòi hỏi như vậy thì không ai chiều được”, một người khác khá gay gắt.

” Mình nghĩ việc mẹ bầu này không ăn không ngủ còn nguy hiểm hơn là sóng Wi-fi đó. Chú ý chăm sóc cho bản thân thì tốt hơn là lo lắng những chuyện không đâu nha mẹ bầu ơi”, một người đưa ra lời khuyên.

Việc mẹ bầu này đang có biểu hiện lo lắng thái quá là điều không thể bàn cãi nhưng liệu sóng Wi-fi có ảnh hưởng thế nào đến thai nhi?

Năm ngoái, kết quả được công bố trên tạp chí Scientific Reports, nghiên cứu sự ảnh hưởng của bức xạ từ trường từ điện thoại di động và sóng wifi đối với mẹ bầu vẫn khiến không ít người bất ngờ khi cho biết điện thoại di động và sóng wifi có thể gia tăng nguy cơ sảy thai ở các mẹ bầu lên gần 50%. Nghiên cứu này được thực hiện bởi các chuyên gia từ Phòng nghiên cứu Kaiser Permanente ở Oakland, California, dựa trên phân tích 913 mẹ bầu trong những giai đoạn khác nhau của thai kì.

Dựa trên tương quan giữa mức độ tiếp xúc bức xạ của những mẹ bầu này đối với những biến đổi trong suốt thai kì của các mẹ, nhóm nghiên cứu đã phân tích để đưa ra tỉ lệ ảnh hưởng của điện thoại di động và sóng wifi đối với các mẹ bầu.

Tiến sĩ De-Kun Li cho biết: ” Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng từ thực tế rằng bức xạ không ion hóa từ trường từ điện thoại di động và wifi có thể có tác động xấu đến sức khoẻ con người. Chúng tôi hy vọng rằng phát hiện của nghiên cứu này sẽ thúc đẩy việc tiến hành các nghiên cứu bổ trợ cần thiết về các nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khoẻ con người, bao gồm cả sức khoẻ của những mẹ bầu”, ông cho biết.

Để giảm thiểu ảnh hưởng của bức xạ từ trường đối với sức khỏe, các mẹ bầu cần chú ý những điều sau:

– Để điện thoại cách xa bụng và không để điện thoại trong túi áo khoác.

– Tắt wifi khi không sử dụng, đặc biệt là khi đang ngủ.

– Để điện thoại di động ở chế độ máy bay khi không cần thiết.

– Nói chuyện điện thoại bằng loa ngoài, và nói ngắn gọn nhất có thể.

– Không sử dụng các thiết bị có thể phát ra bức xạ từ trường không ion hóa khi ở trong xe hơi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/so-sinh-con-di-tat-me-bau-doi-hang-xom-bo-dung-wifi-d…

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Những Loại Sữa Nhật Tốt Nhất Cho Bà Bầu

Bà Bầu Dùng Mật Ong Được Không?

Bà Bầu Uống Mật Ong Được Không? Cách Dùng Mật Ong Chuẩn Nhất

#1 Review Kem Dưỡng Ẩm Johnson Baby Nắp Xanh, Nắp Hồng Có Tốt Không, Phù Hợp Cho Da Dầu, Nhờn Không?

Review 10 Kem Dưỡng Ẩm Chỉ Từ 100K Mà Mọi Cô Nàng Năm 2022

Ảnh Hưởng Sức Khỏe Từ Sóng Wifi

#6 Kiểu Váy Cưới Cho Bà Bầu Từ 3 Tháng – 8 Tháng Tuyệt Đẹp

Chia Sẽ Kinh Nghiệm Chọn Váy Cưới Cho Bà Bầu Từ 5 – 6 Tháng

Chiêm Ngưỡng Những Mẫu Thiết Kế Đẹp

Chọn Váy Cưới Đẹp Cho Cô Dâu Bầu Theo Từng Giai Đoạn Thai Kì

Chọn Váy Cưới Đẹp, Tinh Tế Cho Cô Dâu Bầu Bí

Ngày nay, mạng Internet là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của hàng triệu người dân trên thế giới, do vậy mà wifi với những tiện ích của nó đang đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực như công việc, học tập, giải trí…

Mặc dù mang lại nhiều tiện ích như vậy nhưng tác hại của wifi cũng là điều rất đáng quan tâm, đặc biệt là những tác động xấu của nó đối với sức khỏe, bao gồm:

Gây mất ngủ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người hay tiếp xúc với các thiết bị sử dụng sóng wifi như máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh… sẽ thường xuyên gặp phải chứng mất ngủ hơn so với những người khác. Nếu đặt các thiết bị thu sóng wifi ở gần giường ngủ cũng có thể gây ra chứng mất ngủ kéo dài, ngoài ra thì bệnh trầm cảm và cao huyết áp do thiếu ngủ cũng một phần là do nguyên nhân này.

Gây cản trở quá trình tăng trưởng tế bào

Một thí nghiệm tại Đan Mạch đã chứng minh rằng, sóng wifi có thể gây ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng tế bào. Người ta tiến hành trồng cây trong hai căn phòng khác nhau, một căn phòng được lắp đặt bức phóng xạ không dây, căn phòng còn lại thì không. Sau một khoảng thời gian, kết quả thu nhận là những cây được trồng trong căn phòng có bức phóng xạ không phát triển như những cây được trồng trong căn phòng bình thường.

Thí nghiệm này dựa trên câu chuyện của một nhóm học sinh lớp 9 tại Đan Mạch bị mất ngủ và khó tập trung trong học tập sau khi ngủ gần điện thoại và các thiết bị thu sóng wifi. Do vậy, nếu không muốn sự tăng trưởng tế bào trong cơ thể bạn gặp khó khăn, hãy cân nhắc việc sử dụng mạng không dây một cách hợp lý.

Gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Trước đây, nhiệt tỏa ra từ máy tính xách tay được cho là có ảnh hưởng tới sự sống của các “tinh binh”, tuy nhiên đây không phải là mối đe dọa duy nhất cho “cánh mày râu”. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tần số wifi làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và gây ra sự phân mảnh DNA. Chính vì thế bạn phải ghi nhớ điều này để biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Việc song wifi có làm tăng nguy cơ mắc ung thư hay không đang là một vấn đề gây tranh cãi, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng rất nhiều các thí nghiệm trên mô hình động vật cho thấy bức xạ điện từ kích thích sự phát triển của khối u.

Để bảo vệ bản thân cũng như hạn chế tối đa sự tác động của sóng wifi tới sức khỏe, bạn cần tuân thủ một số biện pháp sau đây:

– Không đặt các thiết bị thu sóng wifi trong phòng ngủ, phòng bếp.

– Hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính bảng, laptop… trước khi đi ngủ.

– Nên sử dụng mạng Internet có dây thay vì mạng không dây.

– Không để điện thoại trong túi quần, túi ngực.

– Ngắt các thiết bị mạng trước khi đi ngủ./.

Hồng Nhung (t/h)

Sóng Wifi Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Bà Bầu?

Các Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Dễ Nhận Biết

10 Dấu Hiệu Chuyển Dạ Báo Hiệu Bà Bầu Sắp Sinh

‘tôi Đi Đẻ Trong Mùa Dịch Covid

Tạo Dáng Chụp Ảnh Bà Bầu Đẹp Nhất

Ảnh Hưởng Của Sóng Wifi Đến Thai Nhi Và Sức Khỏe Mẹ Bầu?

Áo Bà Bầu, Áo Bầu Công Sở Dáng Đẹp

Áo Ngực Cho Bà Bầu: Chọn Sao Cho Đúng? * Hello Bacsi

Cách Chọn Áo Ngực Cho Bà Bầu Chuẩn Nhất Bạn Nên Biết

Son Môi Cho Bà Bầu Tốt Nhất Hiện Nay An Toàn Và Hiệu Quả

3 Cách Mặc Áo Khoác Khiến Mọi Bà Bầu Ồ Lên Thích Thú

Sóng WIFI là gì?

WIFI là viết tắt của Wireless Fidelity là hệ thống truy cập internet không dây. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. WIFI là công cụ kết nối không thể thiếu trên điện thoại, laptop và những thiết bị điện tử thông minh khác. Ngày nay, WIFI là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, phục vụ cho cả công việc lẫn giải trí,… Tuy nhiên, sóng WIFI cũng đem đến những hệ lụy khá nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Đặc biệt với phụ nữ mang thai, đây là đối tượng có mức độ hấp thụ bức xạ sóng WIFI mạnh hơn so với người bình thường. Vì trong cơ thể thai phụ, chứa nhiều chất lỏng hơn. Theo đó, ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi và thai phụ là rất lớn.

Những ảnh hưởng của sóng WIFI đến thai nhi

Ảnh hưởng của sóng WIFI đến thai nhi: bị dị hình do nhiễm sóng WIFI

Khi mẹ bầu tiếp xúc nhiều với các bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng điện thoại di động và sóng WIFI thì thai nhi có khả năng bị dị hình hoặc các bộ phận trên cơ thể phát triển không bình thường. Ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi gây ra những dị tật cho trẻ và ảnh hưởng đến tương lai sau này của trẻ.

Ảnh hưởng của sóng WIFI đến thai nhi: Gián đoạn tổng hợp protein

Trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ sơ sinh là đối tượng chịu ảnh hưởng của bức xạ vi ba nhiều hơn so với người lớn. Các mô não của bé còn mềm, xương sọ cũng mỏng hơn, chưa phát triển hoàn thiện như người trưởng thành. Vì thế, trẻ em dễ bị tác động nhiều hơn người lớn.

Theo nghiên cứu năm 2009 tại Áo, các chuyên gia chỉ ra rằng. Sóng WIFI làm gián đoạn sự tổng hợp chất protein ở trẻ em và thai nhi. Sự gián đoạn này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể lực và trí não của trẻ.

Trong giai đoạn mang thai, sự phát triển của thai nhi vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng của sóng wifi đến thai nhi rất lớn, thai nhi sẽ bị tăng trưởng kém nếu mẹ bầu sử dụng chúng. Từ đây, có thể gây ra những hệ luỵ như con sinh ra yếu hơn, hệ miễn dịch kém, trí não kém phát triển,…

Những ảnh hưởng của sóng WIFI với đến bầu

Nếu mẹ bầu sử dụng WIFI liên tục thì cũng gây ra những nguy hiểm vô cùng lớn cho sức khoẻ. Tình trạng mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên nếu như mẹ bầu luôn để điện thoại hay các thiết bị điện tử thông mình gần mình. Nguyên nhân chính là do các bức xạ của sóng di động và wifi tác động vào các sóng não của cơ thể. Dẫn đến tình trạng mất ngủ triền miên. Mẹ bầu mất ngủ thường xuyên sẽ gây ra những tác động vô cùng xấu đến mẹ và bé

Ảnh hưởng của sóng WIFI lên mẹ bầu còn là suy giảm trí nhớ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Dưới tác động thường xuyên và liên tục của sóng WIFI, chức năng của não bộ bị suy giảm trầm trọng. Ngoài ra, nó còn làm suy giảm trí nhớ đặc biệt là ở phụ nữ trong thời gian mang thai.

Cũng theo các nhà khoa học chỉ ra, thai phụ ở trong môi trường có sóng WIFI hoặc 3G nhịp tim tăng hơn bình thường. Tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng. Ảnh hưởng này không tốt đến tâm lý của mẹ mang thai.

Ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu: Gây chóng mặt, đau đầu

Chóng mặt, đau đầu là phản ứng đầu tiên của cơ thể mẹ bầu khi tiếp xúc quá lâu với sóng wifi. Làm cho sức khoẻ của mẹ bị suy giảm, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho mẹ và bé. Có thể gây ra những biến chứng thai kỳ nguy hiểm.

Ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu: Sụt giảm năng lượng

Một nghiên cứu khoa học gần đây, cho 30 phụ nữ mang thai tiếp xúc liên tục với bức xạ của sóng wifi trong vòng 1 giờ. 100% trong số đó đều cho rằng: Họ cảm thấy mệt mỏi và sụt giảm năng lượng hẳn so với lúc chưa mang thai.

Suy giảm khả năng thụ thai

Theo kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho rằng: việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể cản trở việc thụ tinh của trứng. Trong một nghiên cứu, những con chuột được tiếp xúc với sóng WIFI trong 2 giờ liên tục và diễn ra liên tiếp trong 45 ngày đã gây ra tình trạng mất cân bằng oxi hoá. Các thiệt hại cho tế bào đồng thời tác động vào cấu trúc DNA và làm suy giảm khả năng thụ thai.

Ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu: Ung thư

Sóng WIFI cũng có khả năng gây ung thư ở phụ nữ mang thai và người bình thường. Việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u trong cơ thể. Điều này, có thể gây ra những căn bệnh nguy nguy hiểm của ung thư.

Hướng dẫn sử dụng WIFI đúng cách cho mẹ bầu

Dù sóng WIFI ảnh hưởng xấu và nguy hiểm với mẹ bầu. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, mẹ bầu không thể ngưng sử dụng các thiết bị điện tử và sóng WIFI. Vì thế, mẹ cần lưu ý tránh ảnh hưởng của sóng WIFI đến mẹ bầu và thai nhi tốt nhất.

Thời gian sử dụng

Sử dụng điện thoại di động chế độ loa ngoài hoặc tai nghe.

Thời gian sử dụng WIFI tối đa 8 tiếng/ 1 ngày trong thời gian mang thai

Những điều cần tránh

Mẹ bầu tránh sử dụng các thiết bị không dây trong xe hơi, xe lửa hoặc thang máy.

Mẹ bầu tránh vừa sạc điện thoại và các thiết bị điện tử thông minh vừa chơi,

Không để điện thoại và các thiết bị điện tử thông minh gần giường đặc biệt là ở nơi ngủ.

Tránh tiếp xúc lâu dài hay trực tiếp với router WiFi.

Tắt nguồn bộ phát WiFi khi không sử dụng (trước khi đi ngủ).

Tránh mang theo điện thoại di động trong người (để trong ví hay túi quần). Để điện thoại cách xa bụng và không để điện thoại trong túi áo khoác

Để điện thoại di động ở chế độ máy bay khi không cần thiết

Rửa mặt và massage sau khi sử dụng thiết bị điện tử

Nguồn: Tổng hợp

{Bỏ Túi}: 7+ Triệu Chứng Thai Ngoài Tử Cung Chị Em Nên Biết

11 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Chuẩn Nhất, Mẹ Đừng Bỏ Qua * Hello Bacsi

Top 5 Thuốc Bổ Dành Cho Bà Bầu Được Đánh Giá Cao Hiện Nay

4 Nhóm Mỹ Phẩm Dành Cho Bà Bầu Hàn Quốc An Toàn Hiệu Quả

3 Công Thức Ngâm Châm Bằng Thảo Dược Giúp Mẹ Bầu Giảm Phù Chân Và Ngủ Ngon Hơn

🌟 Home
🌟 Top