Bà Bầu Có Nên Uống Nước Đỗ Đen Rang Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Dấu Hiệu Rất Sớm Cho Biết Bạn Đã Mang Thai
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Bổ Gì?
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Những Trái Cây Và Các Thực Phẩm Gì
  • Phụ Nữ Và Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Sinh Con Trai, Con Gái Theo Ý Muốn?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Vào Lúc Nào Thì Tốt Cho Sức Khoẻ Của Mẹ Và Bé Nhất?
  • Cách làm đỗ đen rang

    Với cách làm đỗ đen rang rất đơn giản như sau: Bạn hãy chọn những hạt đỗ đen già đã được khô, trong khi chọn đỗ hãy chú ý bỏ những hạt bị sâu mọt đi tránh ảnh hưởng đến chất lượng nước đỗ đen. Sau khi rang đỗ xong hãy đỗ vào cùng với nước thích hợp và đun trong 20 phút bạn đã làm ra nước đỗ đen rồi.

    Bà bầu có nên uống nước đỗ đen rang không?

    Cách làm nước đỗ đen đơn giản, vậy bà bầu có nên uống nước đỗ đen rang không ? Theo các nhà đông y đã nghiên cứu từ xa xưa, nước đỗ đen rang có tác dụng thanh nhiệt giải độc,màu sắc đen của đỗ đen rang có tác dụng bổ dưỡng dẫn các thuốc cho thận, bổ thận lợi tiểu.

    Không những bổ cho thận còn giúp cho bà bầu phòng tránh được quá trình phù lũng ở những tháng cuối thời kỳ mang thai.Thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu với mặt ý học làm giảm hiện tượng tể chân ở các bà bầu khi ở gia đoạn thai phát triển chèn ép các mạch máu xuống hai chân.

    Như các bạn biết đấy, ở thời kỳ mang thai cân nặng của các bà bầu tăng nên rất nhiều, đây luôn là nỗi no của các chị em, bởi cân nặng không chị ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh nở nữa. Việc khống chế cân nng phù hợp ở các bà bầu luôn là vấn đề khó khăn, vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Nước đỗ đen rang có chức protein cùng chất xơ, và chất đạm cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết của cơ thể, và thúc đẩy quá trình tiêu hóa luôn tạo ra cảm giác no sẽ khống chế được khẩu phần ăn hợp lý.

    Lời kết

    Không những giải quyết được lỗi lo cho các chị em ở thời kỳ mang thai mà còn giúp cho chị em có làn da tươi trẻ không lo nám tàng nhang, nhờ chất chống oxy hóa có trong đỗ đen, sẽ làm cho chị em tự tin với nhan sắc của mình dù đang thực hiện thiên chức làm mẹ.

    Với câu trả lời cho câu hỏi: bà bầu có nên uống nước đỗ đen rang không? Mà emvaobep vừa cung cấp, hi vọng các chị em sẽ có chế độ uống hợp lý với nước đỗ đen rang để có hiệu quả tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Ngứa Nổi Mụn Nước Có Nguy Hiểm Không?
  • Làm Gì Khi Bà Bầu Bị Ho?
  • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Thứ 7 Và Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý
  • {Bật Mí} Các Tư Thế Chụp Ảnh Cho Bà Bầu Để Có Album Ảnh Đẹp Nhất
  • Bà Bầu Có Nên Uống Mật Ong Không? Tác Dụng Của Mật Ong Với Bà Bầu
  • Uống Nước Đỗ Đen Rang Có Tốt Cho Bà Bầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Nước Đỗ Đen Rang Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Chua Hay Không
  • Mẹ Bầu Không Uống Sữa Ong Chúa Thì Sẽ Hối Tiếc Cả Đời
  • 10 Loại Đồ Uống Bổ Sung Axit Folic Cho Bà Bầu
  • Bầu Uống Yakult Được Không Và Nên Uống Mỗi Ngày Mấy Chai?
  • Bà bầu uống nước đậu đen rang sẽ tốt cho thai nhi, bổ huyết, tăng cường sức khỏe, giảm cân và giữ da trắng sáng.

    “Uống nước đỗ đen rang có tốt cho bà bầu không?” Câu trả lời là cực kỳ tốt. Bởi đậu đen là một trong những loại hạt họ đậu có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều hợp chất giúp phòng chống nhiều loại bệnh tật như ung thư, tiểu đường, ngăn chặn các bệnh tim mạch và còn có thể sử dụng như một loại thực phẩm giảm cân rất hiệu quả. Với các mẹ bầu uống nước đỗ đen rang đều đặn còn giúp an thai, bổ huyết, giải độc và giải tỏa những lo lắng, ưu phiền trong suốt thời gian mang thai hay ở cữ.

    Tại sao bà bầu nên uống nước đậu đen rang?

    Đậu đen là thực phẩm rất giàu chất xơ, protein, đa dạng các loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, canxi, sắt và mangan. Đậu đen cũng chứa nhiều falvonoid đóng vai trò là các chất chống oxy hóa và các axit béo omega-3.

    • Một trong những lợi ích lớn nhất của đậu đen là chứa nhiều chất xơ, chủ yếu là chất xơ có thể hòa tan, giúp làm giảm cholesterol, ngăn chặn đau tim và đột quỵ.
    • Đậu đen cũng chứa một lượng nhỏ các axit béo omega 3 – là dạng “có lợi” của các cholesterol trong cơ thể, giúp cân bằng những tác động tiêu cực của các axit béo omega 6 (cholesterol xấu).
    • Bà bầu uống nước đỗ đen rang sẽ bổ sung anthocyanin cho cơ thể, giúp giảm rủi ro mắc một số loại ung thư nhất định, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư và tăng cường hoạt động của Apoptosis – một chương trình giúp loại bỏ các tế bào không còn cần thiết có thể dẫn tới ung thư. Nhờ đó, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh.
    • Đậu đen chứa nhiều protein nhưng so với các loại thịt, nó được tiêu hóa chậm hơn. Do vậy, ăn đậu đen sẽ giúp bạn no lâu hơn và tránh ăn nhiều. Bằng cách này, hệ tiêu hóa cũng được kiểm soát nhờ không phải làm việc liên tục.
    • Đậu đen cũng có lợi cho các chức năng của hệ thần kinh bằng cách cung cấp các amino axit và molybdenum cần thiết.
    • Bà bầu uống nước đỗ đen rang thường xuyên còn giúp cho thai nhi khỏe mạnh nhờ hàm lượng folate trong đậu đen có tác dụng hỗ trợ cho quá trình phát triển bộ não và tủy sống của bào thai.

    Không chỉ với các bà mẹ mang thai, đậu đen cũng là lựa chọn lý tưởng với những người đang muốn giảm cân. Bởi vì khi kết hợp đậu đen với gạo lứt, một hỗn hợp protein hoàn hảo sẽ được hình thành, giúp cơ thể bổ sung protein hiệu quả mà không cần phải áp dụng các phương pháp đắt tiền, phức tạp.

    Cách làm nước đỗ đen rang cho bà bầu

    Một trong những cách chế biến đậu đen phổ biến đó là ngâm đậu đen với nước qua đêm trước khi nấu hoặc rang lên để làm nước uống. Theo nhiều nghiên cứu, việc ngâm đậu trong nước sẽ giúp loại bỏ một số loại tannin và phytate có hại, một phần tinh bột và chỉ giữ lại các chất kháng tinh bột (resistant starch) có lợi.

    • Bước 1: Rửa sạch đậu đen, loại bỏ hạt lép, hạt hỏng. Có thể ngâm đậu qua đêm.
    • Bước 2: Cho đậu đen vào chảo rang cho đến khi đậu có mùi thơm và màu vàng. Đậu đen đã rang có thể cho vào lọ đậy kín và dùng dần trong 1 tuần.
    • Bước 3: Đun sôi nước và cho đậu đen đã rang vào rồi. Tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi sôi thì tắt bếp. Ủ trong 10 phút và không mở vung.

    Mỗi khi uống, chị em có thể cho thêm một ít đường hoặc muối tùy khẩu vị để thưởng thức.

    Mặc dù uống nước đỗ đen rang tốt cho bà mẹ mang thai nhưng cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

    • Đậu đen cần được nấu chín và ngâm trong nước trước khi chế biến để làm trung hòa các tác động xấu của axit phytic. Bởi lẽ, nếu không được loại bỏ khỏi hạt trước khi ăn, axit phytic có thể kết hợp với các chất khoáng như canxi, magie và đồng, khiến chúng không được tiêu hóa thành chất dinh dưỡng. Khi không được hấp thụ, chúng sẽ tích tụ dần và gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa, thậm chí còn dẫn tới rối loạn hormone và suy giảm chức năng não bộ.
    • Đậu đen còn chứa một loại đường phức tạp tên là oligosaccharides. Cơ thể chúng ta không có khả năng tạo ra một loại enzyme để phá vỡ loại đường này một cách tự nhiên. Do đó, khi đi vào hệ tiêu hóa, các loại vi khuẩn khác sẽ tấn công oligosaccharides, thâm nhập và ăn chúng. Quá trình này sẽ tạo ra khí hydro và metan gây ra hiện tượng đầy hơi, khó chịu.

    Nói chung, uống nước đỗ đen rang tốt cho bà bầu nhưng cần sử dụng đúng cách và tránh lạm dụng nước đậu đen quá nhiều gây tác dụng phụ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Đậu Đen
  • Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Và Những Lợi Ích Không Ngờ
  • Bà Bầu Có Nên Uống Mật Ong Không? Có Tốt Cho Thai Kỳ Không?
  • Bà Bầu Có Thể Uống Mật Ong Pha Chanh Hay Không?!
  • Có Bầu Tập Yoga Được Không? Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu, Cho Mẹ Và Bé Luôn Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Chè Đỗ Đen Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Thịt Chó Trong Thai Kỳ Và Những Điều Liên Quan Mẹ Bầu Nên Biết
  • Bà Bầu Ăn Thịt Trâu Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa: Có Được Không? Ăn Khi Nào? Sảy Thai Không
  • Bà Bầu Ăn Dứa Lợi Hay Hại?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Trong 3 Tháng Đầu Không?
  • Bà bầu ăn chè đỗ đen được không là thắc mắc của rất nhiều người. Có ý kiến cho rằng, bà bầu ăn chè đỗ đen có tác dụng an thai, con sinh ra thông minh.

    “Mình đang ở tháng thứ 4. Tuy nhiên, trong giai đoạn này bụng mình rất nhỏ, nhìn qua sẽ không thấy bụng. Mẹ chồng mình sợ thai nhỏ nên tẩm bổ cho mình rất nhiều thức ăn bổ dưỡng, trong đó có . Nghe mình nói, chè đỗ đen có tác dụng và rất tốt cho cơ thể . Không biết chè đỗ đen có tác dụng với bà bầu như mẹ chồng mình nói không?”

    Bà bầu ăn chè đỗ đen được không là thắc mắc của rất nhiều người.

    Đỗ đen () là thực phẩm rất phổ biến ở nước ta. Có lẽ vì vậy mà chè đỗ đen đã trở thành món ăn quen thuộc cả mùa hè lẫn mùa đông. Đỗ đen được coi là một vị thuốc, một loại thực phẩm có giá trị cao.

    Theo sách dinh dưỡng ghi lại, trong đỗ đen có chứa hàm lượng cao protein 24,4 g%, lipid 1,7 g%, glucid 53,3 g% và rất nhiều axit amin thiết yếu. Ngoài ra, đậu đen còn chứa rất nhiều vitamin quan trọng như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg.

    Đỗ đen tính bình, vị ngọt, giá trị dinh dưỡng tương đối cao, chứa protein, chất béo, khoáng chất phong phú, ngoài ra còn chứa thành phần canxi, kẽm, sắt, beta carotin, vitamin B1, B2, B12 cần thiết cho cơ thể. Đối với người tinh thần trạng thái hay mất căn bằng, điên đảo, thể trạng yếu đỗ đen có tác dụng bổ dưỡng.

    Đỗ đen giúp bổ thận, bổ máu và có tác dụng làm sáng mắt. Đặc biệt chè đỗ đen có tác dụng điều trị đối với thận yếu, lưng eo nhức mỏi, mặt sưng phù, phong thấp tê liệt, thấp khớp hoặc các bệnh lở loét.

    Đỗ đen (đậu đen) là thực phẩm rất phổ biến ở nước ta

    Chè đỗ đen còn có tác dụng làm sắc màu da sáng và mịn màng hơn. Theo như cách đánh giá của đông y, đỗ đen có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, dưỡng thai, thường xuyên ăn trong thời gian mang thai có tác dụng tốt cho cơ thể.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu đen là loại thực phẩm giàu protein nhưng lại ít chất béo nên giúp chị em bầu tăng cường năng lượng, giảm đói nhưng lại không làm tăng cân. Ngoài ra, folate và vitamin B có trong đậu đen là hai loại khoáng chất rất cần thiết cho thai phụ – giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của thai nhi.

    Còn theo y học cổ truyền, đỗ đen có vị ngọt, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, bổ gan, thận. Ăn đỗ đen sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được bệnh táo bón, trĩ – những bệnh phổ biến khi mang thai.

    Đỗ đen thường được dùng để cho vào các món ăn thường ngày như nấu canh, các món hầm và nấu chè. Món chè đỗ đen đã trở thành đặc sản trong những ngày hè nóng nực, cũng là một món ăn bổ dưỡng cho bà bầu.

    Chú ý khi ăn đỗ đen

    Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, đỗ đen trợ giúp cho mang thai chỉ là bài thuốc dân gian. Thực tế, thiếu hoocmôn có thể gây không mang thai, song mẹ bầu không chỉ đơn thuần dựa vào đỗ đen, nên sớm đi hỏi ý kiến của bác sỹ.

    Xét từ góc độ dinh dưỡng học, đỗ đen chứa hoóc môn thực vật, nhưng một số loại đậu khác như đỗ tương cũng có tác dụng tương tự, thích hợp cho mọi người, đồng thời bổ sung hóc môn.

    Nếu ăn quá nhiều đỗ đen có thể gây phản tác dụng sinh lý. Vì thế ăn chè đỗ đen trong thời gian này chú ý lượng vừa phải thích hợp. Khi hoóc môn giới tính thấp, màng tử cung dày nên đi kiểm tra bác sỹ để chẩn đoán bệnh tình kịp thời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Chuột Có Sao Không?
  • Bà Bầu Ăn Mực Có Sao Không?
  • Ăn Đậu Bắp Khi Mang Thai Mẹ Bầu Sẽ Bất Ngờ Với Kết Quả Mang Lại
  • Ăn Đậu Bắp Nhiều Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ra Khí Hư Có Sao Không
  • Bà Bầu Ăn Chè Đỗ Đen Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Chè Vừng Đen Khi Nào Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Con
  • Bà Bầu Ăn Khoai Môn Và 5 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời
  • Bà Bầu Ăn Chôm Chôm Có Tốt Cho Mẹ Và Bé Không?
  • Bà Bầu Ăn Chôm Chôm Đúng Cách: Lợi Đủ Đường
  • Bà Bầu Ăn Chôm Chôm Có Tốt Không?
  • Đậu đen rất giàu dinh dưỡng, nhiều năng lượng nhưng lại ít chất béo. Mẹ bầu dù có ăn nhiều cũng không lo bị tăng cân vùn vụt, dễ phải đối mặt với chứng tiểu đường thai kỳ nguy hiểm.

    Hôm nay tin tức chia sẻ kinh nghiệm bà bầu có nên ăn đỗ đen không, chế biến độ đen tốt cho bà bầu, Một trong những cách chế biến đậu đen phổ biến đó là ngâm đậu đen với nước qua đêm trước khi nấu hoặc rang lên để làm nước uống.

    Bà bầu ăn chè đỗ đen có tốt không?

    Theo nhiều nghiên cứu, việc ngâm đậu trong nước sẽ giúp loại bỏ một số loại tannin và phytate có hại, một phần tinh bột và chỉ giữ lại các chất kháng tinh bột (resistant starch) có lợi.

    Cân nặng vẫn luôn là yếu tố ám ảnh các mẹ bầu. Một mặt mẹ lo tăng không đủ chuẩn có lợi cho thai nhi, mặt khác lại lo tăng cân thái quá ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ con và vóc dáng sau này.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu đen giàu protein nhưng ít chất béo. Vì thế mẹ bầu dùng đậu đen giúp tăng cường năng lượng, dinh dưỡng nhưng lại không làm tăng cân nhanh.

    Một lượng lớn dưỡng chất thực vật (phytonutrient), đặc biệt là các falvinoids như delphinidin, petunidin và malvidin sẽ giúp kiểm soát quá trình chuyển hóa chất béo và hỗ trợ cho việc đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể, cân bằng các cholesterol không lành mạnh.

    Bí quyết đầu tiên để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn là phải chọn đỗ đen hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt hay rổ đỗ đen hạt không đều.

    Đừng vội cho rằng nấu chè có gì mà khó, chỉ cần ninh đậu mềm, cho đường, đun kỹ đến khi tan là xong. Tuy nhiên, để hạt đậu không nát nhừ hay lòng đậu cũng có vị ngọt lại cần có bí kíp riêng.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu xanh có nhiều tác dụng với cơ thể. Vì vậy, bà bầu ăn chè đậu xanh hoặc các món ăn được chế biến từ đậu xanh rất tốt. Đậu xanh có một số tác dụng “thần kỳ” đối với bà bầu như:

    Cung cấp đạm

    Bà bầu cần tăng thêm 15 g chất đạm/ngày. Chất đạm thực vật gồm: đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác và vừng, lạc.theo chia sẻ Cẩm nang mẹ và bé Đây là những thức ăn giá rẻ hơn thịt, có lượng đạm cao, lượng chất béo nhiều giúp tăng nhiệt lượng bữa ăn và giúp hấp thu tốt các nguồn vitamin tan trong chất béo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Chè Đậu Đen Có Tác Dụng Gì, Có Mập Không, Có Bầu Ăn Chè Đậu Đen Được Không?
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Chè Đậu Đen Đối Với Bà Bầu Thế Nào?
  • Bà Bầu Ăn Đậu Đen Có Tốt Ko, Thắc Mắc Của Nhiều Ông Bố
  • Bà Bầu Ăn Chè Đậu Đen Có Tốt Không
  • Bà Bầu Ăn Chè Đỗ Đen Có Tốt Không? Tác Dụng Của Đậu Đen Với Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Bà Bầu Thiếu Ối Uống Nước Đỗ Đen Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Mặt 10 Loại Nước Ép Tốt Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua
  • Uống Nước Vối, Mẹ Con Siêu Mẫu Trắng Hồng
  • Con Trắng Trẻo, Xinh Xắn Nhờ Bà Bầu Uống Nước Dừa Trong Thai Kỳ, Liệu Có Chính Xác?
  • Phụ Nữ Đẻ Mổ Nên Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa Cho Con?
  • Thực Phẩm Lợi Sữa: 15 Loại Thức Uống Cực Lợi Sữa Sau Sinh
  • Nước đỗ đen có tính mát giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể vào những ngày nắng nóng. Tuy nhiên với bà bầu, nhất là bà bầu thiếu ối uống nước đỗ đen có tốt không? Cùng tìm hiểu ngay!

    Đỗ đen hay còn gọi là đậu đen, là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng giúp đào thải độc tố trong cơ thể. Hơn thế nữa, đối với bà bầu, đỗ đen là một loại thực phẩm tuyệt vời nên được bà bầu cho vào thực đơn mỗi ngày. Thiếu ối uống nước đỗ đen rất tốt. Vậy tại sao lại tốt? Trong bài viết này, Phụ nữ và Gia đình sẽ chia sẻ cho các bạn về công dụng tuyệt vời của hạt đỗ đen, đặc biệt là với bà bầu thiếu ối.

    Lợi ích của đỗ đen với bà bầu

    Đậu đen là loại thực phẩm cực kỳ nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Nước đậu đen rang dễ làm, không tốn kém mà lại mang đến những lợi ích bất ngờ.

    Cung cấp dưỡng chất cho thai nhi

    Đậu đen có chứa protein dồi dào, vitamin và khoáng chất như kẽm, sắt, beta-caroten, axit folic,… cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu.

    Giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

    Hàm lượng vitamin B và axit folic dồi dào có trong đỗ đen có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ thai nhi bị dị tật, dây thần kinh xương sống, khuyết tật bẩm sinh ở não của trẻ. Do đó, trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu ăn nhiều đỗ đen sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh cho em bé trong bụng mẹ.

    Giảm táo bón

    Khó tiêu, táo bón là tình trạng hãy gặp ở phụ nữ mang thai. Đỗ đen có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt, đào thải độc tố, bổ gan thận… Chị em nào bị nóng trong khi mang bầu, chỉ cần uống nước đỗ đen là sẽ cảm thấy dễ chịu ngay, nhất là trong những ngày hè oi bức.

    Hơn thế nữa, đỗ đen chứa nhiều chất xơ, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ ở mẹ bầu.

    Đẹp da, giúp mẹ bầu luôn hồng hào

    Hàm lượng các chất chống oxy hóa có trong đậu đen vô cùng dồi dào giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da, giúp mẹ bầu lúc nào cũng tươi trẻ, hồng hào, làn da mịn màng và trông khỏe khoắn. Không nên dùng nhiều mỹ phẩm chăm sóc da vì nó có thể gây ảnh hưởng cho thai nhi, thay vì thế hãy lựa chọn nước đỗ đen như một thức uống làm đẹp vừa an toàn lại vừa rẻ.

    Kiểm soát cân nặng ổn định

    Trong thời gian mang thai, mẹ bầu phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cả em bé, không được ăn kiêng giảm cân. Do đó, cân nặng của mẹ bầu có thể tăng lên khá nhiều. Để giảm nguy cơ quá thừa cân khi mang thai và lấy lại vóc dáng sau sinh, mẹ bầu nên chọn đậu đen là một thực phẩm chính trong bữa ăn hằng ngày.

    Đậu đen vừa giàu protein, ít chất béo nhưng lại giàu năng lượng. Dù mẹ bầu có ăn nhiều đến đâu cũng không phải quá lo bị tăng cân vèo vèo hay những biến chứng nguy hiểm như tiểu đường.

    Thiếu ối uống nước đỗ đen có tốt không?

    Nhiều mẹ bầu thiếu ối lo lắng không biết uống gì để tăng nước ối nhanh hay uống gì để nước ối trong, câu trả lời đó chính là đỗ đen. Thực tế cho thấy rằng đã có nhiều mẹ bầu thiếu ối đã sử dụng nước đỗ đen làm thức uống hằng ngày và thấy sự chuyển biến rõ rệt. Đỗ đen vừa có thể bổ sung những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi đồng thời tăng cường sức khỏe của mẹ bầu.

    Cách sử dụng đỗ đen đúng cách

    Với nhiều công dụng ở trên, bạn có thể sử dụng đỗ đen hàng ngày hoặc sử dụng đỗ đen để rang lên nấu nước uống.

    Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/me-bau-214/ba-bau-thieu-oi-uong-nuoc-do-den-co-tot-khong-346762)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Nước Dừa Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Uống Nước Dừa Có Bị Sẩy Thai Không?
  • Bà Bầu Uống Nước Dừa Khi Mang Thai Có Tốt Không?
  • Những Lưu Ý Khi Mẹ Bầu Uống Nước Dừa
  • Bà Bầu Uống 1 Cốc Nước Chanh Ấm Vào Giờ Vàng Này Trong Ngày Còn Bổ Hơn Sữa, Giúp Thai Nhi Bổ Não, Tăng Ký Ào Ào, Còn Mẹ Vẫn Gọn Gàng, Duyên Dáng
  • Uống Nước Đỗ Đen Rang Có Tốt Cho Bà Bầu Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Chua Hay Không
  • Mẹ Bầu Không Uống Sữa Ong Chúa Thì Sẽ Hối Tiếc Cả Đời
  • 10 Loại Đồ Uống Bổ Sung Axit Folic Cho Bà Bầu
  • Bầu Uống Yakult Được Không Và Nên Uống Mỗi Ngày Mấy Chai?
  • Bà Bầu Có Được Uống Thuốc Zinnat Không?
  • Như nhiều chị em đã biết, thân nhiệt của phụ nữ khi mang thai cao hơn người thường 0,5˚C, vì thế họ thường có xu hướng muốn dùng các loại đồ ăn, thức uống có công dụng giải nhiệt, làm mát cơ thể. Nước đỗ đen rang là một sự lựa chọn được nhiều mẹ bầu quan tâm. Nhưng liệu uống nước đỗ đen rang có tốt cho bà bầu không? Và nếu uống nhiều thì có tốt không? Uống nước đỗ đen rang như thế nào mới đúng cách? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

    Nước đỗ đen rang (còn gọi là nước đậu đen rang, theo phương ngữ miền Nam và Trung) thuộc nhóm thực phẩm có tính mát, thanh lọc cơ thể và giải độc tốt. Uống nước đỗ đen rang rất tốt cho bà bầu, đó là điều được các chuyên gia đánh giá.

    Trong hạt đỗ đen có chứa nhiếu dưỡng chất tốt, có vai trò tích cực cho sự sức khỏe, tâm lý của bà bầu cũng như sức phát triển tự nhiên của thai nhi như chất xơ, chất béo không bão hòa, các khoáng chất, những loại vitamin cần thiết.

    Bà bầu dùng nước đỗ đen rang có những lợi ích sau:

    ♦ Bồi bổ can thận, giúp lợi tiểu, cải thiện tình trạng ứ tiểu, tiểu buốt, tiểu ra máu và các nguy cơ bị viêm thận cấp tính, sỏi thận, bể cầu thận ở chị em, cũng như tăng cường chức năng thận và ngăn ngừa bệnh thận cho thai nhi.

    ♦ Tốt cho trí não và giúp chị em có tinh thần sảng khoái, giảm stress, lo âu, mệt mỏi. Tinh thần tỉnh táo giúp cho việc nuôi dưỡng bào thai, tạo điều kiện cho trẻ phát triển trí não và được cung cấp những tín hiệu tốt người mẹ.

    ♦ Hạn chế tăng cân quá đà ở người mẹ để không gây ảnh hưởng đến thai nhi và quá trình sinh nở bằng chất xơ và protein, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tạo cảm giác no. Việc này giúp khống chế được sự thèm ăn và ăn quá độ.

    ♦ Giảm và ngăn ngừa tàn nhang, vết nám, mụn nổi trên da mặt nhờ chất chống oxy hóa trong đỗ đen. Chị em mang thai thường lo sợ những tình trạng này sẽ khiến mình mất đi nhan sắc thời con gái, nước đỗ đen sẽ giúp bạn tự tin.

    ♦ Hạn chế đau lưng mỏi gối ở người mang thai, đặc biệt là ở những phụ nữ mang thai đến những tháng cuối cùng thì đau lưng và chân nặng nề chính là nỗi buồn chung. Uống nước đỗ đen rang giúp chị em cải thiện được điều này.

    Giới thiệu đồ big size nini cho các mẹ sau sinh nè 🙂

    Cách làm nước đỗ đen rang tại nhà cho bà bầu

    Đối với phụ nữ mang thai thì việc gì cũng phải thận trọng hơn người thường vì bạn đang mang trong mình em bé cần được bảo vệ một cách đặc biệt. Nấu nước đỗ đen cũng vậy, cần sự tỉ mỉ và đúng chất lượng.

      Bước 1: đỗ đen ngâm với nước qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 – 6 tiếng, sau đó đãi sạch đất cát, những bụi, rác lẫn trong đó, nhặt những hạt bị lép, bị hư nổi trên mặt nước.

    Đỗ đen ngâm lâu, mềm ra thì dễ dùng nhưng nếu ngâm lâu quá thì hạt đỗ sẽ tiến hành quá trình nảy mầm. Khi nảy mầm, lượng dinh dưỡng trong đỗ đen sẽ cao gấp đôi bình thường, do đó cần chú ý vớt ra để hạn chế dư dưỡng chất dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

      Bước 2: vớt đỗ đen ra rổ cho ráo, có thể đem phơi cho nhanh ráo, sau đó bắt lên bếp rang cho tới khi hạt đỗ chín vừa, có mùi thơm nhưng chưa bị cháy thì đem xuống.

    Đỗ đen rang cũng khá nhanh chín nên chúng ta cần lưu ý, không để quên khiến hạt đỗ bị cháy đen, sẽ làm giảm tác dụng của nước đỗ đen và đôi khi gây tác dụng phụ.

      Bước 3: đợi cho đỗ vừa rang nguội hẳn, đổ vào trong hũ, đậy kín nắp lại, có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc ở ngoài tùy thích. Không nên để hở cho không khí vào hủ.

    Với đỗ đen trong hũ, khi nào cần thì chỉ cần lấy một nắm ra nấu với nước cho sôi lên và đổ ra cốc là đã có nước đỗ đen thơm ngon, bổ dưỡng cho bà bầu thường thức.

    Chế biến nước đỗ đen rang khá là đơn giản, ai cũng làm được. Những bà bầu uống đỗ đen có cần chú ý điều gì nữa không, hay là uống như thế nào cũng được?

    Lời khuyên của chuyên gia cho việc bà bầu uống nước đỗ đen rang

    Không nên uống nước đỗ đen quá nhiều trong một ngày, cũng hạn chế uống hằng ngày, bởi vì lượng dưỡng chất chưa được chuyển hóa kịp sẽ tích tụ lại và gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, khó chịu, thậm chí làm rối loạn hóc môn và suy giảm chức năng bộ não.

    Đỗ đen có thể rang khi vừa mua về, nhưng chúng ta nên thực hiện ngâm với nước và đãi sạch trước khi rang. Bởi vì, thứ nhất là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thứ hai là giai đoạn ngâm sẽ giúp loại bỏ một số loại tannin và phytate có hại, một phần tinh bột và chỉ giữ lại các chất kháng tinh bột có lợi trong đỗ đen.

    Khi mua đỗ đen để nấu nước thì hãy nhớ chọn những hạt chất lượng, chắc, còn nguyên và không có dấu hiệu hỏng, mốc, những loại đậu kém chất lượng sẽ khiến bà bầu gặp các vấn đề về tiêu hóa, nặng thì ngộ độc thực phẩm và ảnh hưởng tới thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Nước Đỗ Đen Rang Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Đậu Đen
  • Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Và Những Lợi Ích Không Ngờ
  • Bà Bầu Có Nên Uống Mật Ong Không? Có Tốt Cho Thai Kỳ Không?
  • Bà Bầu Có Thể Uống Mật Ong Pha Chanh Hay Không?!
  • Có Bầu Uống Nước Đỗ Đen Rang Được Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì?
  • Sữa Ong Chúa Có Tác Dụng Gì Với Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Uống Nước Đậu Đen Được Không
  • Cẩn Thận: ” Có Bầu Uống Nước Đậu Đen Được Không?
  • Bà Bầu Uống Sữa Ensure Gold Có Tốt Không?
  • Nước đỗ đen rang là loại nước uống dân dã có chứa nhiều vitamin, không chất cần thiết cho cơ thể. Uống nước này tốt cho người bệnh gút, bổ tim giảm ung thư vú… Với bà bầu, uống nước đỗ đen tốt cho cả mẹ và thai nhi.

    1. Đỗ đen và nước đỗ đen rang

    Đỗ đen có tên khoa học là Vigna cylindrica Skeels; có tên theo đông y là đậu đen, ô đậu, hắc đại đậu, hương xị. Đỗ đen là cây phân họ Đậu, thân không lông. Đỗ đen có lé kép gồm 3 lá chét mọc so le, lá chét giữ to và dài hơn lá chét hai bên. Hoa có màu tím. Đỗ đen được trồng để lấy hạt, mỗi quả cho khoảng 7 – 10 hạt.

    Tại Việt Nam, đỗ đen được trồng ở rất nhiều tỉnh thành. Hiện có hai loại là đỗ đen xanh lòng và đỗ đen trắng lòng. Đỗ đen xanh lòng được sử dụng rộng rãi bởi nhân bở và ngon hơn. Đỗ đen xanh lòng có giá cao hơn đỗ đen trắng lòng.

    Có bầu uống nước đỗ đen rang được không? Đỗ đen ruột xanh ngon hơn đỗ đen ruột trắng

    Theo đông y, đỗ đen có tính hơi ôn, vị ngọt, qui kinh thận. Sử dụng đỗ đen có tác dụng trừ thấp giải độc, bổ thận, bổ huyết, chữa được cước khí, bồi bổ cơ thê.

    Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong đỗ đen có chứa các chất: glucid 53%, protein 24%, lipid 1,7%, các vitamin A, B1, B2, PP, C; giàu axit amin: lysin, tryptophan, phenylalanin, threonin, valin, leucin, isoleusin, arginin, histidin; các nguyên tố vô cơ: Ca, P, Fe…

    Đỗ đen ngoài được sử dụng để nấu chè đỗ đen, làm nguyên liệu chế biến thực phẩm… thì còn được rang lên nấu nhừ để lấy nước uống. Nước đỗ đen rang được xem là loại nước uống rẻ tiền nhưng có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe con người.

    Nước đỗ đen rang có tác dụng tốt đối với người bị thận yếu, người sưng phù, phong tê liệt, thấp khớp hoặc bệnh lở loét. Những người bị bệnh tiểu đường, huyết áp cao cũng có thể sử dụng nước đỗ đen rang để uống.

    Cách chế biến nước đỗ đen rang rất đơn giản:

    – Đầu tiên, lấy đỗ đen khô (nên dùng đỗ đen ruột xanh vì thơm và bở hơn); nhặt hết các hạt bị hỏng, sau, lép, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho đỗ đen lên chảo rang cho chín vàng. Khi nào ngửi thấy mùi thơm thì tiến hành hạ thổ, để nguội. Cho vào hộp đóng kín để dùng dần.

    Các bước nấu nước đỗ đen rang

    – Mỗi lần dùng, lấy khoảng 1 nắm đỗ đen rang cho vào ấm, đun sôi khoảng 10 – 15 phút. Sau đó bắc xuống chắt lấy nước để uống. Nước đỗ đen rang đạt hiệu quả cao khi uống không. Song đôi khi một số người không uống được thì có thể có thêm một chút đường.

    – Tuy nhiên, không nên ngâm đỗ đen quá lâu vì đỗ sẽ bị nhừa và lên men, khi uống gây phản tác dụng.

    Một số tác dụng khác của nước đỗ đen rang: hỗ trợ chữa bệnh rối loạn tiền đình, bệnh gút, bổ tim và giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Nước đỗ đen có thẻ sử dụng để uống thay nước lọc hàng ngày.

    2. Có bầu uống nước đỗ đen rang được không?

    Bản thân đỗ đen chứa nhiều dưỡng chất tốt, có vai trò tích cực đối với sức khỏe, tâm lý của con người. Hơn nữa, đỗ đen ngon, mát dễ chế biến nên được rất nhiều người yêu thích, trong đó có bà bầu.

    Vậy khi mang thai có được uống nước đỗ đen rang không? Theo chuyên gia dinh dưỡng, đỗ đen là thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Bởi vậy, bà bầu có thể uống nước đỗ đen trong thời kỳ dưỡng chúng tôi đó, bà bầu uống nước đỗ đen rang tốt cho sự phát triển của thai nhi.

    Theo Tạp chí sức khỏe WebMD, đỗ đen là thực phẩm tuyệt vời dành cho bà bầu. Các mẹ bầu có thể làm nước đỗ đen rang uống, làm súp, salad hay nấu chè đều được. Thêm nữa, nước đỗ đen còn chứa protein và chất xơ, đậu đen cũng là nguồn giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, folate, canxi và kẽm.

    Một số tác dụng đáng chú ý khi bà bầu uống nước đỗ đen:

    – Bà bầu uống nước đỗ đen rang giúp lợi tiểu, bổ thận, cải thiện tình trạng ứ tiểu, tiểu buốt, tiểu ra máu… Đồng thời giúp ức chế tình trạng viêm thận cấp tính, sỏi thận, bể cần thận cũng như tăng cường chức năng thận. Một số nghiên cứu chỉ ra, bà bầu uống nước đỗ còn giúp ngăn ngừa các dị tật thai nhi.

    Có bầu uống nước đỗ đen rang được không? Bà bầu nên uống nước đỗ đen trong thời kỳ dưỡng thai

    – Uống nước đỗ đen rang còn tốt cho trí não và giúp bà bầu có tinh thần sảng khoái, giảm stress, lo âu, mệt mỏi. Khi tinh thần tỉnh táo sẽ giúp bà bầu thoải mái hơn trong việc ăn uống, hấp thu chất dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn.

    – Trong nước đỗ đen rang còn có chứa nhiều protein và chất xơ. Hai chất này giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn, chống táo bón ở bà bầu. Ngoài ra, protein trong nước đỗ đen rang còn giúp tạo cảm giác no chống tình trạng béo phì thời kỳ mang thai.

    – Nước đỗ đen rang còn có tác dụng chăm sóc sắc đẹp cho bà bầu. Nó giúp ngăn ngừa vết nám, tang nhang, mụn trên da mặt nhời hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Những bà bầu có thể thường xuyên uống nước đỗ đen để chăm sóc da mặt.

    – Một số nghiên cứu chỉ ra, bà bầu uống nước đỗ đen rang còn giúp chống lại tình trạng đau lưng mỏi gối ở người mang thai, nhất là phụ nữ trong những thái cuối thai kỳ.

    – Các hợp chất flavonoid và phytochemical trong nước đỗ đen rang hoạt động như các chất chống oxy hóa và chống sưng viêm. Nó quá trình ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định, nhất là ung thư kết trực tràng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Siro Ho Ích Nhi Trị Ho Cho Bé Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Xinh Tươi Cả 3 Ngày Tết
  • Bà Bầu Đi Máy Bay Cần Lưu Ý Những Gì Để Đảm Bảo An Toàn?
  • Phụ Nữ Có Thai Tập Yoga Được Không? Lợi Ích Và Những Điều Mẹ Cần Lưu Ý
  • Bà Bầu Mấy Tháng Có Sữa Non? Có Nên Nặn Sữa Non Hay Không?
  • Bầu Dưới 3 Tháng Ăn Chè Đỗ Xanh, Đỗ Đen Có Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Điềm Báo Giấc Mơ Mang Thai
  • Tịch Số Đề Bà Bầu Số Mấy?
  • 10 Món Ăn Siêu Lợi Sữa Cho Bà Bầu Và Sản Phụ Sau Sinh
  • Chuyên Gia Viện Dinh Dưỡng Tư Vấn Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Gì Tốt Nhất?
  • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Em Bé Đạp? Khi Nào Là Nguy Hiểm
  • Theo y học hiện đại, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt…

    Trong đông y, đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, chữa lở loét, làm sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp, thích hợp với các bệnh nhân say nắng, ung nhọt …

    Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol.

    Theo y học hiện đại, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao.

    Bà bầu ăn đậu xanh được không?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu xanh có nhiều tác dụng với cơ thể. Vì vậy, bà bầu ăn chè đậu xanh hoặc các món ăn được chế biến từ đậu xanh rất tốt. Đậu xanh có một số tác dụng “thần kỳ” đối với bà bầu như:

    Cung cấp đạm

    Bà bầu cần tăng thêm 15 g chất đạm/ngày. Chất đạm thực vật gồm: đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác và vừng, lạc. Đây là những thức ăn giá rẻ hơn thịt, có lượng đạm cao, lượng chất béo nhiều giúp tăng nhiệt lượng bữa ăn và giúp hấp thu tốt các nguồn vitamin tan trong chất béo.

    Hấp thu sắt tốt cho thai nhi

    Đậu đỗ như đậu đen, đậu xanh… là món tuyệt vời để ăn, đặc biệt nếu bạn đang mang thai. Đậu đỗ chứa đủ các chất chống oxy hóa, chất xơ, sắt và protein. Khi mang thai, lưu lượng máu sẽ tăng lên, đòi hỏi nhu cầu sắt lớn. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chất sắt rất cần cho phát triển nhận thức bào thai. Ăn đậu đỗ thường xuyên với những món như chè, cháo, bột đậu… là cách để hấp thu sắt.

    Bà bầu có nên ăn đậu đen?

    Theo y học cổ truyền lẫn nền y khoa hiện đại thì đậu đen là rất hiệu quả để ngăn chặn và trì hoãn quá trình lão hóa, nhuộm đen tóc và nuôi dưỡng lá lách rất tốt. Các nghiên cứu đã chứng minh, giá trị dinh dưỡng của đậu đen cao như đậu tương những dược tính của nó thì cao hơn nhiều lần. Tromng một số bài thuốc đông y thì đậu đen dùng để làm tăng màu đen của thuốc bắc, có tác dụng bổ thận thủy. Đỗ đen có tính bình, vị ngọt, giá trị dinh dưỡng tương đối cao, chứa protein, chất béo, khoáng chất phong phú, ngoài ra còn chứa thành phần canxi, kẽm, sắt, beta carotin, vitamin B1, B2, B12 cần thiết cho cơ thể.

    Đây là hàm lượng dinh dưỡng cần thiết đối với và bầu, nó không chỉ cung cấp năng lượng mà còn có tác dụng trị các chứng đâu đầu, mất cân bằng não trạng, an thần rất hiệu quả. Đỗ đen giúp bổ thận, bổ máu và có tác dụng làm sáng mắt. Đặc biệt chè đỗ đen còn có tác dụng làm sắc màu da sáng và mịn màng hơn. Đông y cho rằng đậu đen có khả năng dưỡng thai rất hiệu quả, nó có thể làm dịu đi những cơn bốc hỏa của bà bầu do sự thay đổi của hooc môn và làm giảm căng thẳng khi để tránh động thai.

    An Nhiên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Vào Mùa Hè Để Mát Trong Người Và Tốt Cho Bé
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Mùa Hè Tốt Cho Thai Nhi Và Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Hé Lộ Bà Bầu Có Nên Ăn Củ Đậu Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 7 Bị Cúm, Cách Chữa Bệnh Đúng Cách
  • 1 Chu Kì Mang Thai Là Bao Nhiêu Tuần
  • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Chè Khô ? Nước Chè Khô Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Uống Nước Trà Xanh, Chè Xanh Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Có Được Uống Nước Trà Xanh Không?
  • Có Nên Uống Nước Ngọt Khi Mang Thai Không? 6 Điều Cần Ghi Nhớ
  • Bà Bầu Uống Nước Củ Gai Có Tốt Không, Uống Như Thế Nào Để Giúp Mẹ An Thai, Phòng Sảy Thai Hiệu Quả?
  • #1 Có Thai Uống Nước Đá Được Không?
  • Chè khô là một trong những nguyên liệu để pha chế món nước uống rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt ở nước ta, nhiều loại chè khô đã xuất khẩu ra thị trường thế giới và được đánh giá là loại hàng hóa có chất lượng. Tuy nhiên, bà bầu uống nước chè khô sẽ mang lại những lợi ích gì, cùng tìm hiểu thông tin sau.

    Tác dụng của chè khô

    – Lợi tiểu:

    Nhiều nghiên cứu cho thấy uống chè khô giúp thận hoạt động tốt hơn, từ đó còn ngăn ngừa tình trạng kết tủa, tạo sỏi trong thận, bàng quang.

    Hàng ngày, để đảm bảo đủ nước cho mọi hoạt động trong cơ thể, bà bầu nên uống từ 2,5 đến 3 lít nước dưới nhiều dạng như nước canh, sinh tố, nước ép trái cây, nước lọc, các loại trà thảo mộc…

    – Hạn chế tăng cân:

    Mong muốn ăn nhiều để vào con là tâm lý chung của các chị em phụ nữ khi có thai. Tuy nhiên, việc làm này khiến mẹ bầu trông ục ịch, béo phì, tích mỡ.

    Uống chè khô với lượng hợp lý sẽ giúp bà bầu tiêu hao năng lượng, đốt mỡ thừa ở các bộ phận như bụng, đùi, mông, các bắp cơ.

    – Ổn định tim mạch:

    Việc giảm mỡ còn giúp cho các mạch máu sạch sẽ, thông thoáng hơn, hạn chế sự cản trở trong quá trình máu lưu thông, từ đó giúp tim hoạt động điều hòa, nhịp tim ổn định hơn.

    Uống chè khô còn giúp cho bà bầu có một huyết áp ổn định, hạn chế bị cao huyết áp thai kỳ.

    – Ngăn ngừa sự lão hóa:

    Tăng cân khi mang thai là một trong nhiều lý do khiến cơ thể các mẹ bầu bị lão hóa nhanh hơn so với người bình thường. Để cản trở cũng như làm chậm quá trình này. Một ly trà mỗi ngày là giải pháp an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi để giúp mẹ nhanh lấy lại cơ thể gọn gàng, săn chắc sau khi sinh con.

    Hiện nay, bột chè khô được sử dụng một cách hiệu quả trong nhiều sản phẩm làm đẹp của chị em, các sản phẩm làm trắng da, đắp mặt nạ, dưỡng da toàn thân đều có thành phần của chè khô nhờ những công dụng của nó. Bà bầu, ngoài việc uống có thể sử dụng thêm các sản phẩm này.

    – Cung cấp kháng sinh tự nhiên:

    Nếu bị ốm, cảm cúm nhẹ, bà bầu có thể yêu tâm khi không được sử dụng các loại thuốc tây nhưng có thể uống trà.

    Nhiều nghiên cứu cho thấy, kháng sinh tự nhiên trong chè khô sẽ giúp cản trở sự xâm nhập của vi khuẩn, tiêu diệt những tác nhân gây bệnh và phòng chống sự viêm nhiễm trong cơ thể.

    Nhiều phụ nữ mang thai thường bị viêm nhiễm phụ khoa do nội tiết hoặc do nồng độ PH trong âm đạo bị thay đổi. Việc giữ gìn vệ sinh vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của em bé. Vì vậy, dùng chè khô bằng cả đường uống và rửa vệ sinh hàng ngày là biện pháp được các bác sỹ sản khoa khuyên nên áp dụng.

    – Ngăn ngừa ung thư:

    Các nhà khoa học đã tìm ra chất polyphenol có trong chè khô. Đây là hợp chất có tác dụng làm giảm các tổn thương của tế bào, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào lạ, giảm sự di căn của các tế bào ung thư.

    Bà bầu có nên uống nước chè khô ?

    Trung bình, trong một ly chè khô hãm nước sôi có khoảng 30mg cafein, lượng chất này gần như không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, hàng ngày, bà bầu có thể dùng 1 ly chè khô để uống.

    Chất cafein là một trong nhiều loại chất được các bác sỹ khuyến cáo chị em mang thai không nên dùng quá liều lượng cho phép.

    Với hàm lượng tiêu thụ một ngày trên 300mg thì hậu quả xảy ra là rất lớn vì chất cafein sẽ qua nhau thai để vào nước ối và truyền vào máu của thai nhi. Một số bệnh có thể xảy ra với thai nhi như suy thận, cơ thể kém phát triển, trẻ bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân, hạn chế sự phát triển của trí não.

    Mặt khác, chất cafein còn là nguyên nhân cản trở sự hấp thụ của sắt khi mang thai, vì vậy, nếu có thói quen uống chè khô, bà bầu nên lựa chọn thời điểm uống phù hợp. Không uống chè khô khi đang uống thuốc, uống thực phẩm bổ sung.

    Bà bầu uống nước chè khô cần lưu ý gì ?

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chè khô để bà bầu lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng bà bầu nên chú ý một số điểm sau:

    Cũng giống như các thực phẩm có lợi khác, chè khô là một trong những loại nước uống có rất nhiều tác dụng đối với phụ nữ có thai. Việc pha chế, thưởng thức sẽ giúp bà bầu thư thái, thoải mái hơn, giúp cân bằng tâm lý trong quá trình mang thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Có Thai Uống Mật Ong Được Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Mật Ong Hay Không?
  • Thực Hư Về Câu Chuyện Bà Bầu Uống Nước Đá Có Sao Không?
  • Nước Ối Ít Phải Làm Sao Để Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Thai Nhi?
  • Mang Thai Uống Nước Lạnh Có Tốt? Uống Khi Nào Thì Tốt?
  • Chè Đỗ Đen: Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mẹ Bầu ⋆ Hồng Ngọc Hospital

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Chè Đậu Đen: 9 Công Dụng Tuyệt Vời Không Thể Bỏ Qua
  • Bà Bầu Ăn Đậu Đen Có Tốt Không? Ăn Như Nào An Toàn
  • Bà Bầu Ăn Chè Gì Tốt? Các Món Chè Nam Bộ Cho Mẹ Bầu Ngày Hè
  • Bà Bầu Ăn Dọc Mùng Được Không ? 2022 Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Dọc Mùng
  • Thực Hư: Chuyện Bà Bầu Ăn Chôm Chôm Có Tốt Không?
  • Đỗ đen có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, dưỡng thai, là món ăn giải nhiệt cho mẹ bầu. Thường xuyên ăn trong thời gian mang thai có tác dụng tốt cho cơ thể.

    Công dụng của đỗ đen

    (đậu đen) là một vị thuốc – thức ăn quen thuộc có giá trị dinh dưỡng cao.

    • Trong đó có chứa hàm lượng cao protein 24,4 g%, lipid 1,7 g%, glucid 53,3 g%. Hàm lượng các axit amin cần thiết cũng như các acid béo chưa no cần thiết rất lớn với đầy đủ các loại.
    • Các vitamin giàu có trong đậu đen như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg, PP 1,8mg, C 8mg.
    • Nhiều khoáng chất, đặc biệt Ca 56 mg%, P 354 mg%, Fe 1,6 mg%…

    Đậu đen cũng là thực phẩm chứa ít chất béo nhưng lại giàu protein giúp thỏa mãn cơn đói, tăng cường năng lượng cho cơ thể mà vẫn có dáng chuẩn.

    Folate và vitamin B là hai loại vitamin, khoáng chất bổ dưỡng rất tốt cho thai phụ vì nó củng cố sự phát triển của bộ não trẻ và dây thần kinh xương sống, chúng có hàm lượng lớn trong đỗ đen.

    Theo Y học cổ truyền, đậu đen có vị ngọt nhạt, tính bình, mát. Có tác dụng bổ huyết, trừ phong, thanh thấp nhiệt, hạ khí, lợi tiểu, giải độc, tiêu khát. Bổ can, thận. Riêng đạm của đậu đen có vị đắng nhạt, tính hàn, có tác dụng giải trừ phiền nhiệt.

    Món ăn giải nhiệt cho mẹ bầu

    Trong cuộc sống thường nhật, đậu đen thường được nấu chè ăn cho thanh nhiệt, giải cảm của những ngày nắng nóng, người bứt rứt, nhức đầu, khó chịu. Đậu đen cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai, người bệnh gan, thận hư yếu, thiếu máu, sốt rét.

    Phụ nữ mang thai không nên bỏ qua đậu đen đặc biệt trong những ngày hè nóng nực bởi đỗ đen là món ăn giải nhiệt cho mẹ bầu rất tốt.

    Món ăn phổ biến nhất với đậu đen là chè. Bạn có thể nấu món chè này thiết đãi cả nhà trong những ngày mùa hè vì nó rất mát và tốt cho cơ thể.

    Bí quyết nấu chè đỗ đen ngon

    Bí quyết đầu tiên để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn là phải chọn đỗ đen hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt hay rổ đỗ đen hạt không đều.

    Đừng vội cho rằng nấu chè có gì mà khó, chỉ cần ninh đậu mềm, cho đường, đun kỹ đến khi tan là xong. Tuy nhiên, để hạt đậu không nát nhừ hay lòng đậu cũng có vị ngọt lại cần có bí kíp riêng.

    Trước tiên, phải rửa đậu khoảng hai lần, sau đó ngâm đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Tiếp đến cho đậu vào nồi, để lửa to, rang đậu khoảng chừng 10 phút cho đến khi bề mặt ngoài hơi nhăn lại, lúc này bạn mới cho nước. Đây là bí quyết nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ.

    Nếu có nồi áp suất, hãy tận dụng để tiết kiệm thời gian, nếu không hãy đun trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra để riêng rồi trút đường vào đậu. Với 1kg đậu cần khoảng 600g đường hoa mai.

    Ướp đậu với đường chừng nửa giờ rồi cho lên bếp sên với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ để đậu ngấm kỹ đường và không cháy. Tiếp tục đun chừng 15 nữa, sau đó mới trút nước đậu vào. Có thể thêm nước và đường tùy thích.

    Trời nóng, ăn một cốc chè đỗ đen mềm, bùi bùi, ngọt thoang thoảng cùng với ít thạch đen, nước cốt dừa hay dừa sợi sẽ xua tan hết mọi oi bức, ngột ngạt, là thức uống giải nhiệt mùa hè hữu hiệu.

    Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Trẻ Ăn Cháo Gói Dinh Dưỡng Thường Xuyên Có Tốt Không?
  • 4 Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Cháo Lòng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Ăn Chao Được Không, Khi Mang Thai Nên Ăn Gì Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Cháo Cá Chép Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
  • Giúp Mẹ Bầu Hết Ho Nhanh Bằng Chanh Đào Mật Ong
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100