Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không? (Chè, Sữa Chua, Nước…)
  • Bà Bầu Ngày Ăn 2 Hộp Sữa Chua Có Tốt Không Và Ăn Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất?
  • Giải Đáp Bà Bầu Ăn Sữa Chua Vinamilk Được Không?
  • Bạn Có Biết: Bà Bầu Uống Sữa Ông Thọ Có Tốt Không?
  • 【Trả Lời 100%】Bà Bầu Uống Sữa Ông Thọ Có Tốt Không?
  • Ăn sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì? Ăn sữa chua nếp cẩm nhiều có tốt không? Những tác dụng của sữa chua nếp cẩm mang đến cho sức khỏe và làm đẹp sẽ khiến cho bạn cảm thấy bất ngờ đấy.

    Tác dụng của sữa chua nếp cẩm là gì?

    Tác dụng của sữa chua nếp cẩm với dạ dày và hệ tiêu hóa

    Các loại vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp cho quá trình tiêu hóa của cơ thể được tăng cường rất tốt. Còn nếp cẩm lại có nhiều chất như vitamin C, chất diệp lục, carotene. Nhờ đó sự kết hợp giữa sữa chua và nếp cẩm có tác dụng giúp đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Ngoài ra, trong nếp cẩm còn có protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, canxi, phốt pho, kali, magiê, sắt, kẽm… cùng với đó một số vi chất khác. đặc biệt là hàm lượng vitamin C, chất diệp lục và anthocyanin, carotene có trong gạo nếp cẩm thường không có nhiều trong các loại gạo thông thường khác.

    Sử dụng sữa chua nếp cẩm ở mức độ vừa đủ sẽ giúp các hoạt động của dạ dày trở nên chơn chu hơn; khí huyết được lưu thông, chống suy nhược cơ thể.

    Ăn sữa chua nếp cẩm giúp bổ máu

    Theo nghiên cứu, trong mỗi 200g gạo nếp cẩm sau khi nấu chín có đến 169 calories; 3,5g protein; 37g carbohydrate; 1,7g chất xơ; 9,7g cmg selenium và 0,33g chất béo. Đây đều là những loại chất có tác dụng rất tốt trong việc sản sinh ra máu.

    Đem lên bàn cân so sánh với các loại gạo nếp thông thường khác có thể thấy hàm lượng Protein trong gạo nếp cẩm cao hơn đến 6,8%; hàm lượng chất béo cao hơn 20% cùng với 8 loại axit amin khác.

    Ăn sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì – tốt cho tim mạch và chắc xương

    Ăn sữa chua nếp cẩm có tốt không? Nếp cẩm có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa bệnh đột quỵ và cao huyết áp. Các chất như lovastatine và ergostero trong nếp cẩm có khả năng giúp tái tạo máu; nhờ vậy có thể phòng ngừa được căn bệnh tai biến.

    Không chỉ tốt cho tim mạch; sữa chua nếp cẩm còn có tác dụng bổ sung canxi, giúp xương chắc khỏe. Nhờ lượng canxi, magie, photpho cao; chính vì thế nếu ăn nhiều sữa chua nếp cẩm có thể giúp xương, răng chắc khỏe. Ngăn ngừa các bệnh do thiếu hụt canxi như: loãng xương, thoái hóa xương khớp…

    Công dụng của sữa chua nếp cẩm giúp giữ gìn vóc dáng

    Tất cả mọi người, đặc biệt là các chị em; ai cũng muốn có một vóc dáng đẹp. Để làm được điều đó bên cạnh việc luyện tập thể dục, các bài tập giữ dáng…thì chế độ ăn uống phù hợp là một yếu tố cực kỳ quan trong.

    Bên cạnh các loại thực phẩm như hoa quả; rau xanh thì bên cạnh đó sữa chua nếp cẩm cũng là một món ăn được gợi ý rất tốt với việc giữ gìn vóc dáng. Việc sử dụng sữa chua nếp cẩm ở mức độ hợp lý có thể giúp các tế bào chất béo trong cơ thể bạn sản sinh ít cortisol; loại thực phẩm này cũng hỗ trợ sản sinh canxi đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể; giúp bạn có vóc dáng đẹp như mong muốn.

    Sữa chua nếp cẩm giúp làn da luôn sáng mịn tự tin

    Dân gian có câu “nhất dáng nhì da”. Vì thế bên cạnh vóc dáng đẹp ra thì việc chăm sóc da tốt cũng là vấn đề mà các chị em đặc biệt quan tâm. Chắc hẳn ai cũng biết lợi ích của sữa chua đối với da là lớn thế nào rồi; Tuy nhiên khi sữa chua được kết hợp với nếp cẩm thì công dụng của nó còn trở nên tuyệt vời hơn nữa.

    Hàm lượng vitamin E và vitamin C trong nếp cẩm lớn nhiều lần so với các loại gạo khác. Không những vậy nếp cẩm là một món ăn ít đường và giàu chất xơ. Bởi vậy việc ăn sữa chua nếp cẩm thường xuyên có thể giúp cơ thể được bổ xung một lượng collagen. Có tác dụng giúp làn da của bạn trở nên mềm mịn; làm mờ được các vết sạm. Giúp bạn luôn có một làn da tươi sáng, mịn màng và tươi tắn.

    Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?

    Trên thực tế sử dụng nhiều sữa chua nếp cẩm có gây béo phì không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Tuy rằng nếp cẩm hay cơm rượu nếp cẩm là món ăn tăng cân dành cho người gầy; người đau yếu sớm bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết.

    Tuy nhiên món ăn này lại hoàn toàn không gây tích tụ mỡ hay cholesterol dư thừa. Ngược lại, nó còn là siêu thực phẩm giúp cơ thể thanh lọc những cholesterol có hại ra bên ngoài. Đặc biệt hơn, những trường hợp bị cao huyết áp tuy nhiên lại bị dị ứng với thuốc điều trị; cơm rượu nếp cẩm chính là thần dược tuyệt vời để ổn định huyết áp.

    Ngoài ra, trong nếp cẩm còn chứa các chất như anthocyanin, lovastatine và ergosterol có tác dụng chống các gốc tự do có hại cho cơ thể, đẩy lùi nguy cơ bị ung thư, ngăn chặn khả năng bị các bệnh về tim mạch và trên hết là cải thiện và tái tạo các tế bào máu. Chính vì những lý do tuyệt vời như vậy mà bạn nên dùng nếp cẩm khoảng 3 lần/tuần để bảo vệ mình khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

    Còn bây giờ, bạn đã hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nếp cẩm, chè nếp cẩm hoặc sữa chua nếp cẩm chưa? Đây là các món ăn không những không làm bạn tăng cân mà còn giúp bạn tránh được các căn bệnh tiềm ẩn. Bên cạnh việc dùng loại thần dược này, bạn cũng nên có một chế độ ăn uống khoa học và một lối sống lành mạnh để có thể nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

    Bà bầu có được ăn gạo nếp cẩm?

    Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm có được không? Sữa chua nếp cẩm có tốt cho bà bầu không? Gạo nếp cẩm còn được gọi bằng một cái tên mĩ miều khác là bổ huyết mễ; một loại gạo rất phổ biến ở nước ta.

    So với gạo nếp, gạo tẻ thì gạo nếp cẩm chứa một lượng protein cao hơn 6,8%, chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe hơn 20%. Ngoài ra trong gạo nếp cẩm còn chứa hơn 8 loại axit amin, carotene cùng các nguyên tố vi lượng quan trọng với cơ thể người. Nhờ đó, nó trở thành nguồn thực phẩm bổ dưỡng dành cho tất cả các lứa tuổi; mọi thể trạng và đặc biệt sữa chua nếp cẩm rất tốt cho bà bầu.

    Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm thường xuyên có thể nâng cao khả năng hấp thu chất dinh dưỡng; phòng chống được một số căn bệnh; hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi.

    Các chị em khi mang thai ăn nếp cẩm sẽ được cung cấp một lượng lớn protein, chất béo lành mạnh cùng các vitamin giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu. Ngoài ra, ăn nếp cẩm còn là món ăn bổ dưỡng giúp bồi bổ cơ thể cho chị em sau sinh; sớm phục hồi sức khỏe.

    Sữa chua nếp cẩm là một món ăn nổi tiếng thơm ngon và phổ biến cho sức khỏe mọi người kể cả bà bầu. Chị em có thể dùng nếp cẩm nấu thành xôi hoặc lên men sau đó kết hợp với mẻ sữa chua trắng dẻo mịn tự làm để thưởng thức. Thế nhưng, các mẹ bầu cần chú ý hạn chế ăn những món ăn lên men. Thay vào đó, chị em hãy nấu chín xôi nếp cẩm rồi ăn cùng sữa chua để đảm bảo an toàn và cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết hơn.

    Nên ăn sữa chua nếp cẩm vào lúc nào là tốt nhất

    Gạo nếp cẩm là thực phẩm vô cùng quen thuộc với mọi gia đình, nếp cẩm thường được chế biến thành các món ăn như: xôi nếp cẩm, chè nếp cẩm… Thế nhưng, ăn sữa chua nếp cẩm vào lúc nào là tốt nhất thì có thể nhiều bạn còn chưa biết. Vậy nên sử dụng sữa chua nếp cẩm khi nào?

    Ăn sữa chua nếp cẩm vào buổi tối

    Nên ăn sữa chua nếp cẩm khi nào? Ăn vào buổi tối sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng canxi lớn hơn. Theo chia sẻ của các chuyên gia; ăn sữa chua nếp cẩm vào buổi tối trước khi đi ngủ là rất tốt cho sức khỏe.

    Bởi vì vào thời điểm này, dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn từ bữa tối; tuy nhiên chưa rơi vào trạng thái “rỗng hoàn toàn”. Khi đó độ pH đạt tiêu chuẩn; đây là một môi trường sống thuận lợi cho các loại vi khuẩn có lợi trong sữa chua phát triển.

    Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng sữa chua nếp cẩm vào buổi tối trước khi đi ngủ chính là gián tiếp cung cấp thêm các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể suốt thời gian ngủ một cách nhẹ nhàng.

    Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý; sau khi ăn sữa chua vào buổi tối các bạn hãy uống nước tráng miệng. Hoặc tốt hơn hết là đánh răng để không bị sâu răng, gây hại đến chức năng răng miệng. Nên tránh ăn khi đang quá đói, bởi có thể gây hại cho dạ dày của bạn. Đặc biệt là những người bị đau dạ dày, nên ăn sữa chua nếp cẩm sau bữa ăn tối nhiều nhất là 2 tiếng.

    Ăn sữa chua nếp cẩm vào buổi chiều

    Nhân viên văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với máy tính được khuyên rằng nên ăn sữa chua vào đầu giờ chiều khi bắt đầu làm việc; sau giờ nghỉ trưa. Bởi ăn sữa chua vào thời điểm này có thể giúp giảm bớt căng thẳng; tâm lý thoải mái, khỏe khoắn hơn; giúp nâng cao hiệu quả công việc.

    Ăn sữa chua nếp cẩm nhiều có tốt không? Các bạn nên ăn một hộp sữa chua mỗi ngày là phù hợp nhất, không nên ăn quá nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ
  • Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Không? Nhiều Người Sai Lầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Mẹ Bầu Ăn 1 Trái Táo Mỗi Ngày
  • Bà Bầu Ăn Táo Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Và Những Lợi Ích Bất Ngờ Mẹ Chưa Biết
  • 【Bạn Nên Biết】Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Ăn Váng Sữa Có Tốt Không?
  • Sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì?

    Sữa chua nếp cẩm không chỉ là món ăn dễ ghiền bởi vị thơm ngon, béo ngầy đậm đà từ sữa chua lên men và ngọt thơm ngọt từ nếp mà nó là món ăn mang đến nhiều tác dụng bổ ích cho sức khỏe, đặc biệt dành cho mọi lứa tuổi. Sữa chua vốn là món ăn vặt hoàn hảo giúp đẹp da, chăm sóc sức khỏe mà không ai không biết đến và nó lại càng hoàn mỹ hơn khi kết hợp với nếp cẩm.

    Nếp cẩm là loại nếp thường dùng để chế biến xôi, chè, bánh vì nó có hương thơm khá đặc biệt so với các loại nếp khác. Hơn hết, nếp cẩm trong đông y còn biết rằng có tính ấm, vị ngọt, có tác dụng bổ trung ích khí, là bài thuốc quý cho sức khỏe. Cũng chính vì vậy mà sữa chua nếp cẩm không chỉ biết đến là món ăn vặt khoái khẩu mà còn vô cùng bổ ích, sau đây là những tác dụng tuyệt vời của sữa chua nếp cẩm bạn nên biết:

    ▶ Có tác dụng cực tốt cho hệ tiêu hóa: Được biết là thực phẩm “vàng” giúp cân bằng hệ tiêu hóa và cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột. Bởi vì khi sữa chua lên men sẽ tạo ra aixt lactocidine có tác dụng cân bằng các vi khuẩn ở ruột, chính vì vậy mà nó có thể điều trị được các chứng bệnh như tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng, táo bón, biếng ăn.

    Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: bởi vì trong sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn lợi, chúng có tác dụng chống lại các vi trùng gây hại, các yếu tố xâm nhập từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, trong sữa chua nếp cẩm còn chứa lượng khoáng chất như magie, kẽm và lượng vitamin dồi dào, khi bổ sung đầy đủ vào cơ thể sẽ giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường, khỏe mạnh hơn.

    Hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh: Quá trình lên men nếp cẩm sẽ tạo ra các chất như lovastatine và ergosterol nó có khả năng tái tạo mạch máu, giúp hộ trợ phòng tránh các bệnh xơ vữa động mạch máu, đột quỵ ở người lớn tuổi. Không chỉ vậy, sữa chua nếp cẩm còn là món ăn lý tưởng cho những người lớn tuổi để có thể bổ xung đầy đủ dưỡng chất, chất xơ, có thể làm giảm lượng cholesterol xấu đi và điều hòa huyết áp cân bằng, đồng thời ngăn ngừa rối loạn mỡ máu.

    Giúp xương chắc khỏe: Như các bạn đã biết, sữa chua là món ăn giàu canxi, có tác dụng hỗ trợ xương chắc khỏe chính vì vậy mà bác sĩ thường khuyến cáo trẻ em nên ăn sữa chua thường xuyên để giúp xương phát triển, cao lớn hơn. Giờ đây, với sự kết hợp hoàn hảo với nếp cẩm làm nên món sữa chua nếp cẩm không chỉ mang đến lượng canxi dồi dào mà còn bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu như magie, photpho có tác dụng tăng cường sức khỏe cho xương, răng, phòng chống các bệnh về xương khớp vô cùng hiệu quả.

    Món ăn bổ máu huyết: Có lẻ ít ai biết, sữa chua nếp cẩm được xem là món ăn có tác dụng tốt cho máu huyết. Nếp cẩm trong sữa chua khi nấu và lên men có màu đỏ mận, màu sắc của thực phẩm có tác dụng tương xứng với những màu tương tự trong cơ thể. Những thực phẩm có màu đỏ như cà rốt, bí đỏ, rau dền và nếp cẩm thường rất tốt cho máu. Do đó, để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu nhiều chị em thường bổ sung nhiều sữa chua nếp cẩm trong thời kỳ kinh nguyệt và sau khi sinh.

    Vậy bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm không?

    Ngoài những tác dụng như được nêu trên, bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm còn có tác dụng đẹp da, giữ sắc và cân bằng vóc dáng lý tưởng. Trong nếp cẩm có các sắc tố làm cho da hồng hào căng mịn sữa chua giúp da mịn màng, luôn giữ được độ ẩm cho da. Ngoài ra, sữa chua nếp cẩm còn là món ăn giúp đánh bay lượng mỡ thừa trên cơ thể mẹ bầu, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi nhưng lại luôn giúp mẹ có vóc dáng không quá ” cồng kềnh” và hơn hết nó sẽ là món ăn tuyệt vời cho phụ nữ sau sinh để phục hồi sức khỏe, cung cấp sắt để khôi phục lượng máu vừa thiếu hụt.

    Bà bầu nên ăn sữa chua nếp cẩm vào lúc nào tốt nhất?

    Trong giai đoạn mang thai thì 3 tháng đầu là thời kỳ khá là nhẹ cảm và khó khăn nhất đối với các bà mẹ phải đối mặt. Một sự thay đổi khá lớn từ trong cơ thể khiến sức khỏe nhiều chị em suy giảm, do đó chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này hết sức quan trọng. Tuy nhiên, đối với sữa chua nếp cẩm thì các bà bầu không nên ăn trong giai đoạn này nhằm đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi. Bắt đầu từ tuần thứ 15 trở lên thì các chị em có thể bổ sung sữa chua nếp cẩm trong thực đơn hằng ngày của mình, tuy nhiên chỉ nên ăn từ 1-2 hủ mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng thừa chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Như Thế Nào Để Không Gây Hại?
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Sầu Riêng Có Tốt Cho Thai Nhi Không Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
  • Bà Bầu Ăn Rau Dền Có Được Không
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Có Tốt Cho Thai Nhi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Không? Nhiều Người Sai Lầm
  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Mẹ Bầu Ăn 1 Trái Táo Mỗi Ngày
  • Bà Bầu Ăn Táo Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Và Những Lợi Ích Bất Ngờ Mẹ Chưa Biết
  • 【Bạn Nên Biết】Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không ?
  • Sữa chua nếp cẩm hiện nay rất được giới trẻ ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon lạ miệng. Nó được xem là món ăn vặt hoàn hảo giúp đẹp da, chăm sóc sức khỏe. Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồng thời, bổ sung thực phẩm từ sữa này còn giúp cho thai nhi có được sự phát triển toàn diện nhất.

    Thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua nếp cẩm

    Sữa chua là một thực phẩm dinh dưỡng khá phổ biến, kết hợp với nếp cẩm tạo ra một món ăn dinh dưỡng tuyệt vời. Thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua nếp cẩm gồm:

    Lợi ích khi bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Sữa chua nếp cẩm được xem là thực phẩm vàng giúp cân bằng hệ tiêu hóa và vi khuẩn trong đường ruột. Sữa chua lên men sẽ tạo ra aixt lactocidine có tác dụng cân bằng các vi khuẩn ở ruột. Nhờ đó, mẹ bầu ăn sữa chua nếp cẩm giúp điều trị được: tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng, táo bón, biếng ăn,… Các bệnh thường gặp khi mang thai.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn lợi. Nó có tác dụng chống lại các vi trùng gây hại, các yếu tố xâm nhập từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm còn cung cấp cho cơ thể lượng khoáng chất như: magie, kẽm và lượng vitamin dồi dào. Bổ sung đầy đủ vào cơ thể sẽ giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường, giúp mẹ được khỏe mạnh hơn.

    Hỗ trợ tim mạch

    Quá trình lên men nếp cẩm sẽ tạo ra các chất như: lovastatineergosterol nó có khả năng tái tạo mạch máu. Mẹ bầu ăn sữa chua nếp cẩm giúp hỗ trợ phòng tránh các bệnh xơ vữa động mạch máu và đột quỵ.

    Không chỉ vậy, nó còn là món ăn lý tưởng cho những người lớn tuổi, giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất, chất xơ. Có thể làm giảm lượng cholesterol xấu đi và điều hòa huyết áp ổn định, đồng thời ngăn ngừa rối loạn mỡ máu.

    Giúp xương chắc khỏe

    Sữa chua là món ăn giàu canxi, có tác dụng hỗ trợ xương chắc khỏe. Với sự kết hợp hoàn hảo với nếp cẩm, sữa chua nếp cẩm mang đến lượng canxi dồi dào. Đồng thời, bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu như: magie, photpho. Có tác dụng giúp cho xương, răng chắc khỏe hơn. Ngoài ra, bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm còn giúp phòng chống các bệnh về xương khớp vô cùng hiệu quả.

    Bổ sung máu cho cơ thể

    Nếp cẩm trong sữa chua khi nấu và lên men có màu đỏ mận. Màu sắc của thực phẩm có tác dụng tương xứng với những màu tương tự trong cơ thể. Những thực phẩm có màu đỏ như cà rốt, bí đỏ, rau dền và nếp cẩm thường rất tốt cho máu. Do đó, bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm giúp ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu khi mang thai.

    Cân bằng vóc dáng

    Trong nếp cẩm có các sắc tố làm cho da hồng hào căng mịn sữa chua. Giúp da mịn màng, luôn giữ được độ ẩm cho da. Ngoài ra, nó còn là món ăn giúp đánh bay lượng mỡ thừa trên cơ thể mẹ bầu, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi. Đồng thời, mẹ bầu ăn sữa chua nếp cẩm luôn giúp mẹ cân bằng được vóc dáng.

    Hơn hết nó sẽ là món ăn tuyệt vời cho phụ nữ sau sinh. Giúp phục hồi sức khỏe, cung cấp sắt để khôi phục lượng máu vừa thiếu hụt.

    Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm khi nào sẽ tốt nhất?

    Bà bầu 3 tháng đầu không nên ăn sữa chua nếp cẩm

    Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu không nên ăn các loại sữa chua nói chung và sữa chua nếp cẩm nó riêng. Bắt đầu từ tuần thứ 15 trở lên thì các chị em có thể bổ sung sữa chua nếp cẩm trong thực đơn hằng ngày của mình. Tuy nhiên chỉ nên ăn từ 1-2 hủ mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng thừa chất.

    Thời điểm ăn sữa chua nếp cẩm tốt nhất trong ngày

    Thời điểm ăn sữa chua nếp cẩm tốt nhất trong ngày là vào buổi tối, hoặc buổi chiều sau khi ăn bữa chính khoảng 30 phút. Vì lúc này độ pH trong dạ dày sẽ lớn hơn hoặc bằng 4,5 độ, là thời gian thích hợp để các vi khuẩn có lợi hoạt động.

    Lưu ý khi bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm

    Mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn sữa chua nếp cẩm khi lúc bụng đói. Điều này sẽ gây hại cho dạ dày, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

    Không nên ăn sữa chua quá nhiều, theo khuyến cáo, bà bầu nên ăn 1-2 hủ sữa chua mỗi ngày.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Như Thế Nào Để Không Gây Hại?
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Sầu Riêng Có Tốt Cho Thai Nhi Không Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
  • Bà Bầu Ăn Rau Dền Có Được Không
  • Bà Bầu Ăn Rau Dền Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Nhiều Rau Dền Có Tốt K?
  • Gạo Nếp Cẩm, Sữa Chua Nếp Cẩm Tốt Cho Phụ Nữ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sương Sâm Được Không? Cách Làm Sương Sâm Cho Bà Bầu
  • Cây Sương Sâm: Đặc Điểm Nhận Dạng Và Dược Tính Chữa Bệnh
  • Cây Sương Sâm Và Những Công Dụng Quý Ít Biết
  • 6+ Tác Dụng Của Cây Sương Sâm
  • Công Dụng Vàng Của Cây Sương Sâm Đối Với Sức Khỏe
  • Chị em thường thích những món như sữa chua nếp cẩm hay xôi nếp cẩm nhưng không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời của chúng.

    Nếp cẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng

    Gạo nếp cẩm là loại thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các món ăn được chế biến từ gạo nếp như xôi, chè, bánh nhưng khi ăn gạo nếp cẩm, bạn có bao giờ nghĩ mình đang hấp thụ vào cơ thể một bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả không?

    Trong y học cổ truyền, gạo nếp nói chung có tính ấm, vị ngọt, bổ trung ích khí, dùng chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng, đặc biệt gạo nếp cẩm còn rất tốt cho máu huyết và tim mạch.

    Bổ máu

    200gr cơm nếp đã nấu chín có chứa 169 calories; 3,5gr protein; 37 carbohydrate; 1,7gr chất xơ; 9,7 cmg selenium và 0,33gr chất béo, những chất này đặc biệt tốt cho máu, nhất là protein.

    Nên đọc

    Trong những loại nếp thường thấy thì đặc biệt có loại nếp cẩm còn được gọi là “bổ huyết mễ” có chứa hàm lượng protein cao hơn 6,8%, chất béo cao hơn 20% cùng 8 loại acid amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Do đó, góp phần lớn trong việc bảo vệ và mang đến giá trị sức khỏe cho cơ thể khi bị mất máu do kinh nguyệt hay sau sinh.

    Tốt cho tim mạch

    Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy, cơm rượu nếp cẩm có thể giúp phòng ngừa bệnh tim, đột quỵ và tăng huyết áp. Theo đó, vì trong men nếp cẩm có chứa chất lovastatine và ergosterol nên có khả năng tái tạo mạch máu, phòng tránh tai biến tim mạch. Chúng cũng không gây ra các phản ứng phụ như dị ứng, mẩn ngứa, buồn nôn nên rất tốt cho những người phẫu thuật tai biến mạch máu não.

    Hơn nữa, dùng rượu nếp cẩm đúng liều lượng còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu, hiệu quả cho những người có vấn đề về tim mạch hay huyết áp. Tuy nhiên, để hạn chế rượu lên men đậm lâu ngày sinh mùi cồn và bị chua, bạn nên bảo quản rượu nếp trong tủ lạnh để dùng lâu ngày.

    Tốt cho dạ dày

    Gạo nếp cẩm nấu xôi là liều thuốc hữu hiệu dành cho người yếu dạ dày, nhất là những người bị viêm loét dạ dày không thể tiêu thụ cơm tẻ. Ngoài ra, với những người thường xuyên bị nôn mửa, có thể lấy một nắm nếp rang vàng cháy, một trái cau khô, hạt tiêu cho vào giã nhuyễn, tán thành bột để uống với nước ấm. Khi bị chảy máu cam, rang vàng hạt nếp, tán nhuyễn, một lần uống khoảng 6 – 7 gr với nước nguội.

    Tốt cho phụ nữ sau sinh

    Trong nếp cẩm có chứa protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, calci, phospho, kali, magne, sắt, kẽm… và một số các vi chất khác. Nhất là hàm lượng vitamin C, chất diệp lục và anthocyanin, carotene thường không có trong các loại nếp khác.

    Mẹ sau sinh nếu thường xuyên ăn nếp cẩm sẽ giúp cho dạ dày hoạt động tốt, ngoài ra còn giúp cơ thể lưu thông khí huyết, chống suy nhược, tăng lượng sữa cho con. Cháo gạo nếp nấu suông hay còn gọi là cháo hoa có tác dụng mát ruột đối với những trường hợp nặng bụng, nếu được nấu nhừ với móng giò, chân giò heo, đu đủ non, lõi thông thảo và lá sung sẽ vừa là món ăn ngon vừa là bài thuốc cổ truyền có tác dụng làm tăng tiết sữa, vừa bổ sung sắt cho phụ nữ cho con bú. Nước cháo gạo nếp cũng đặc biệt tốt cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi.

    Vì vậy, nếp cẩm không chỉ giúp hồi phục sức khỏe mà còn giúp mẹ sau sinh khỏe mạnh hơn, phòng chống được nhiều bệnh tật.

    Lưu ý

    Gạo nếp, đặc biệt là nếp cẩm mang lại những giá trị dinh dưỡng rất cao cho sức khỏe, tuy nhiên, bạn chú ý khi dùng nếp cẩm nên kết hợp cũng một số loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, thịt nạc sẽ kích thích tiêu hóa và giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ dễ dàng hơn.

    Theo Ngôi sao

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trẻ Em Mấy Tháng Ăn Được Sữa Chua
  • Người Mang Thai Có Nên Ăn Socola?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sò Huyết Để Tốt Cho Thai Nhi Hay Không?
  • Có Thai Ăn Sứa Biển Được Không Và Ăn Sò Huyết Được Không?
  • 【1/2021】Bà Bầu Có Nên Ăn Sò Huyết
  • Bà Đẻ Bà Đẻ, Mẹ Sau Sinh Có Được Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Sương Sâm, Ăn Sương Sâm Có Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi?
  • Sương Sâm Là Gì Và Sương Sâm Có Tốt Cho Bà Bầu
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Sương Sáo Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Sương Sáo Được Không & Có Được Ăn Thạch Đen?
  • Bà Bầu Ăn Thịt Bò Có Nên Hay Không? Ăn Như Thế Nào Tốt?
  • Sữa chua nếp cẩm là một món ăn khoái khẩu của nhiều người yêu thích nhất là vào những ngày hè nóng nực. Sữa chua nếp cẩm không chỉ là một món ăn vặt bình thường mà nó còn mang nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa.

    Sữa chua nếp cẩm được làm từ hai nguyên liệu chính đó là sữa chua và gạo nếp cẩm. Sữa chua là một loại thực phẩm vốn được đánh giá là tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp canxi giúp cho xương và răng chắc khỏe, làm đẹp da, giữ vóc dáng và tốt cho những người đang trong quá trình giảm cân.

    Gạo nếp cẩm là loại ngũ cốc có thể chế biến thành các món ăn như chè, xôi, bánh,… Nó có mùi thơm và ăn rất ngon, gạo nếp cẩm có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng trung ích khí và được đánh giá là tốt cho sức khỏe của con người. Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh là đây là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cũng như vitamin cho cơ thể con người.

    Gạp nếp cẩm cung cấp hàm lượng protein, chất béo, carbonhydrate, vitamin E, vitamin nhóm B, kali, sắt, photpho, diệp lục tố,… Hàm lượng protein trong gạo nếp cẩm tốt hơn so với gạo thông thường và chứa đến 8 axit amin tốt cho cơ thể của con người.

    Sự kết hợp giữa sữa chua và gạo nếp cẩm đã tạo ra một loại món ăn vặt vừa thơm ngon, vừa lạ miệng lại vừa bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng cũng như chữa bệnh và phòng ngừa được nhiều bệnh nhất là những bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa của con người.

    Bà đẻ, mẹ sau sinh có được ăn sữa chua nếp cẩm không?

    Như đã nói, sữa chua nếp cẩm là sự kết hợp sữa sữa chua và gạo nếp cẩm, nó mang lại cho con người cảm giác ngon miệng hơn, chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, tiêu chảy, viêm loét dạ dày,… các bệnh về đường tiêu hóa. Không những thế sữa chua nếp cẩm còn tốt cho hệ tim mạch của con người.

    Tuy nhiên đối với các bà đẻ, bà mẹ sau khi sinh thì có thể ăn sữa chua nếp cẩm hay không? Bà đẻ, mẹ sau sinh ăn sữa chua nếp cẩm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bà mẹ cũng như sự phát triển của trẻ sơ sinh hay không? Câu trả lời đó chính là mẹ sau sinh có thể được ăn sữa chua nếp cẩm, nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé mà còn mang lại rất nhiều lợi ích ít tai biết đến được.

    Do vậy mà mẹ sau sinh, bà để nếu muốn ăn sữa chua nếp cẩm thì không nên ăn sữa chua quá lạnh, hãy để sữa chua ở ngoài đến khi giảm độ lạnh thì có thể ăn. Ngoài ra đối với các mẹ sau khi sinh thì cũng không nên ăn quá nhiều sữa chua nếp cẩm trong một ngày, các bà mẹ có thể ăn 1 hủ/ngày để đảm bảo cho hệ tiêu hóa cũng như dưỡng chất cung cấp cho cơ thể.

    Bà đẻ, mẹ sau khi sinh ăn sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì?

    Gạo nếp cẩm trong sữa chua nếp cẩm có chứa nhiều hàm lượng protein cao hơn 6,8%, chất béo cao hơn 20% cùng 8 loại axit amin và các nguyên tố vi lương cần thiết cho cơ thể của con người. Cho nên ăn sữa chua nếp cẩm sẽ giúp bổ máu, sản sinh thêm lượng máu cho cơ thể một cách tốt nhất.

    Những bà mẹ sau khi sinh hoặc phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì thường mất máu nhiều, điều này khiến cơ thể bị mất đi một lượng máu, ảnh hưởng cho sức khỏe cũng như sự hồi phục của cơ thể. Cho nên ăn sữa chua nếp cẩm đặc biệt tốt cho mẹ sau sinh, tăng cường lượng máu trong cơ thể tốt nhất.

    Mẹ sau khi sinh thường mắc nhiều bệnh về tim mạch, ăn sữa chua nếp cẩm sẽ có thể giúp cho mẹ phòng ngừa được bệnh tim cũng như ngăn ngừa đột quỵ và tăng huyết áp. Sữa chua nếp cẩm có chứa chất ergosterol và lovastatin, nó có khả năng tái tạo các mạch máu và phòng tránh tai biến tim mạch. Sữa chua nếp cẩm có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu, tốt cho những người bị tim mạch hoặc các bệnh về huyết áp.

    Sữa chua nếp cẩm được đánh giá là một loại thức ăn vặt rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người nhất là những người đang gặp các vấn đề tình trạng về đường ruột, dạ dày. Sữa chua nếp cẩm sẽ giúp các mẹ sau sinh tiêu hóa thức ăn tốt, tránh đầy hơi, khó chịu, đau bụng.

    Gạo nếp cẩm nấu xôi là liều thuốc hữu hiệu dành cho người yếu dạ dày, nhất là những người bị viêm loét dạ dày không thể tiêu thụ cơm tẻ. Ngoài ra, với những người thường xuyên bị nôn mửa, có thể lấy một nắm nếp rang vàng cháy, một trái cau khô, hạt tiêu cho vào giã nhuyễn, tán thành bột để uống với nước ấm. Khi bị chảy máu cam, rang vàng hạt nếp, tán nhuyễn, một lần uống khoảng 6 – 7 gr với nước nguội.

    Sữa chua nếp cẩm không chỉ tốt cho dạ dày, giúp cơ thể lưu thông khí huyết, chống suy nhược mà nó còn có tác dụng tăng lượng sữa của mẹ sau sinh cho con. Nó có thể tăng lượng sữa đồng thười cung cấp dưỡng chất và vitamin qua đường sữa mẹ cho trẻ sơ sinh một cách tốt nhất. Ngoài sữa chua nếp cẩm ra thì mẹ có thể nấu gạo nếp cẩm với móng giò, giò heo , đu đủ non để tăng lượng sữa, bổ sung sắt cho con bú.

    Sữa chua nếp cẩm được xem như là một món ăn vặt lý tưởng dành cho các bà mẹ, nó không chỉ giúp cho các bà mẹ cung cấp được các dưỡng chất, vitamin cho cơ thể mà nó còn là món ăn lý tưởng dành cho các chị em phụ nữ với công dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả. Mẹ sau sinh ăn sữa chua nếp cẩm sẽ giúp cho làn da được trở nên trắng sáng, hồng hào và chắc khỏe hơn. Đồng thời đây cũng là một món ăn giảm cân lý tưởng cho các bà mẹ sau sinh bị thừa cân, không kiểm soát được cân nặng của mình, bằng cách tạo cảm giác no lâu hơn so với thông thường. Mẹ sau sinh ngoài việc ăn sữa chua nếp cẩm để làm đẹp thì có thể uống nước ép trái cây hoa quả để giúp làn da trở nên hồng hào hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sò Huyết Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
  • Mẹ Bầu Có Được Ăn Củ Sắn?
  • Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Có Ảnh Hưởng Đến Sinh Sản, Có Nên Mang Thai Không?
  • Bà Bầu Ăn Sâm Có Tốt Không? Bà Bầu Có Nên Ăn Nhân Sâm Không?
  • Mang Thai Uống Nước Sâm Được Không? Cảnh Báo 6 Điều Bà Bầu Phải Biết
  • Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Có Béo Không?có Tốt Cho Bà Bầu Hay Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Nha Đam Đối Với Bà Bầu
  • Giá Sữa Chua Uống Probi Dành Cho Bà Bầu Và Trẻ Ăn Dặm Tháng 8 2022
  • Có Bầu Uống Sữa Chua Probi Được Không? Uống Lúc Nào Tốt Nhất Cho Mẹ Bé
  • Cho Trẻ Ăn Sữa Chua Váng Sữa Vào Thời Điểm Lúc Nào Là Tốt Nhất?
  • Hướng Dẫn Cho Bé Ăn Sữa Chua Vào Lúc Nào Trong Ngày Là Đúng Cách Tốt Nhất
    • Hàm lượng protein có trong sữa chua sẽ giúp bản có cảm giác no lâu sau khi ăn. Vậy nhưng, một số hãng sữa chua lại không ghi thành phần protein lên bao bì, tôi sẽ chỉ cho bạn 1 mẹo như sau: Ví dụ, bạn muốn mua 1 hộp sữa chua có đường nhưng không biết mua của hãng nào. Hãy để ý đến phần calo của nó, 100 calo thường chứa khoảng 7g protein. Do đó, bạn hãy chọn những sản phẩm có lượng calo cao hơn để chúng giúp bạn no lâu và không có cảm giác thèm ăn.

    Ăn sữa chua nếp cẩm có tốt cho bà bầu

    Ngoài ra, nếp cũng cũng rất tốt cho bà bầu. Gạo nếp cẩm chứa nhiều các chất như protein, chất béo, sắt, kẽm, canxi, magie, kali, photpho,… cùng các vitamin nhóm B và E. Do đó khi mang thai, nếp cẩm là một loại thực phẩm thuộc top những thực phẩm tuyệt vời nhất.

    Tuy nhiên cũng cần lưu ý vấn đề sau: Sữa chua nếp cẩm thường được chế biến làm 2 loại là nếp cẩm xôi và nếp cẩm lên men.Chị em phụ nữ không nên ăn nếp cẩm lên men vì nó có những chất biến đổi không phù hợp với bà bầu. Chính vì thế chị em chỉ được kết hợp sữa chua và nếp cẩm xôi bình thường để có sức khỏe tốt nhất.

    Ăn sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì

    Ăn kiwi buổi tối có mập, tốt không? Ăn đúng cách để không bị ngứa miệng Ăn thịt nướng có béo không? Ăn thịt nướng cần những gì

    Đối với bà bầu, sữa chua nếp cẩm đem lại rất nhiều lợi ích như:

    • Bổ máu: gạo nếp cẩm hỗ trợ các bà bầu khắc phục tình trạng thiếu máu nhất là tình trạng mất máu trong thời gian kinh nguyệt sau sinh.
    • Phòng ngừa dị tật: Trong nếp cẩm có hàm lượng axit folic cao. Đây là chất dinh dưỡng cần cho người mẹ để tránh dị tật cho thai nhi.
    • Tốt cho dạ dày: Những mẹ bầu nào mắc phải các vấn đề về dạ dày trong thời kì mang thai thì nếp cẩm là một gợi ý tuyệt vời. Ngoài ra các bà bầu hay đầy bụng, dễ đầy hơi cũng có thể ăn gạo nếp cẩm thấy gạo cơm bình thường.
    • Không chỉ tốt trong quá trình mang thai mà sữa chua nếp cẩm (nếp cẩm dạng xôi) còn rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Ăn nếp cẩm hoặc sữa chua nếp cần vài lần 1 tuần sẽ hỗ trợ tốt trong việc phục hồi sức khỏe, lưu thông máu tốt, tránh suy nhược, tăng chất lượng và số lượng sữa cho con.

    Lưu ý khi ăn sữa chua nếp cẩm và cách làm đơn giản tại nhà

    • Nên ăn sữa chua nếp cẩm từ 30 phút đến 2 tiếng sau bữa chưa: thời điểm này giúp bà bầu không bị đầy bụng, đem lại cảm giác dễ chịu cho khoảng thời gian sau. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để cơ thể mẹ bầu hấp thụ các chất idnh dưỡng trong sữa chua.
    • Bà bầu cũng nên hạn chế sử dụng những loại sữa chua được làm từ sữa nguyên kem, chứa nhiều chất béo bão hòa. Các chất này sẽ khiến bà bầu tăng cân và nguy cơ bệnh tim mạch cũng cao hơn
    • Chị em cũng không nên ăn sữa chua lúc đói. Các thành phần trong sữa chua sẽ kích thích dạ dày, khiến chị em cồn cào, khó chịu.

    Để thuận tiện cho chị em, chúng tôi sẽ hướng dẫn các chị em làm sữa chua nếp cẩm tại nhà như sau:

    Chuẩn bị sữa chua:

    Nếu chị em tự làm sữa chua thì cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: sữa tươi, sữa đặc, 1 hộp sữa chua. Cách làm như sau:

      Đem sữa đặc cùng với sữa tươi cho vào 1 tô sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ. Đợi cho hỗn hợp nguội bớt, hòa hỗn hợp cùng với 1 hộp sữa chua, khuấy đều tay, càng đều thì sữa chua càng mịn, càng ngon. Đem hỗn hợp ủ trong 5 đến 8 tiếng trong môi trường ấm như ngâm bát hỗn hợp trong nồi nước 70 độ, đậy kín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Mít Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Ăn Sữa Chua Mít Là “đón Bệnh”: Sai Lầm Truyền Thống Hầu Hết Ai Cũng Mắc Phải Khiến Nhiều Người Ân Hận
  • Ăn Sữa Chua Vào 3 Thời Điểm Này Mẹ Bầu Sẽ Thấy Lợi Ích Không Ngờ ! * Bầu Bụng Bự
  • 3 Thời Điểm Mẹ Bầu Không Nên Ăn Sữa Chua Kẻo Ảnh Hưởng Thai Nhi
  • Ăn Sữa Chua Vào Hai Thời Điểm Này Tốt Gấp 100 Lần Nhân Sâm
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không, Có Tốt Không? 6 Tác Dụng Của Sữa Chua Nha Đam, Nếp Cẩm Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Sau Sinh Nên Ăn Trái Cây Gì ? Các Loại Trái Cây Cho Bà Bầu Sau Sinh
  • Mẹ Sau Sinh Nên Ăn Gì Cho Mát Sữa? Top 10 Thực Phẩm Làm Mát Sữa Mẹ
  • Mách Mẹ: Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa Cho Con Bú Sau Sinh Thường Và Sinh Mổ
  • 13 Loại Thực Phẩm Giúp Bạn Có Nhiều Sữa Sau Sinh.
  • Mẹ Bầu Sau Sinh Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Lợi Sữa?
  • Bà bầu ăn sữa chua sẽ có những tác dụng sau

    Với một lượng lớn vi khuẩn có lợi cho cơ thể như vi khuẩn Lactobacillus, vi khuẩn Bifido Bacterium¸chắc chắn rằng sữa chua sẽ là một sự lựa chọn không thể tốt hơn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện và bảo vệ hệ tiêu hóa của phụ nữ sau sinh.

    Thêm nữa, sữa chua có tác dụng rất lớn trong việc giúp phòng tránh táo bón một cách hiệu quả. Bởi ở giai đoạn sau sinh, hầu hết chị em đều rất dễ rơi vào tình trạng này.

    Không thể không thừa nhận một điều rằng, canxi có vai trò rất quan trọng trong cấu trúc phân tử của xương, răng của trẻ.

    Mẹ có thể tìm những loại sữa chua phổ biến hiện nay để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày như sữa chua hoa quả, sữa chua tách béo, sữa chua không đường,… Tuy nhiên mẹ tránh sử dụng sữa chua lạnh vì sẽ gây ảnh hưởng không tổt đến cơ thể của mình sau sinh.

    Với những ai nuôi con bằng sữa mẹ, chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất là rất quan trọng nếu muốn duy trì nguồn sữa dồi dào cho con.

    Bên cạnh việc cải thiện hệ tiêu hóa, bổ sung canxi như đã nói ở trên, mẹ sau sinh ăn sữa chua còn giúp phòng tránh bệnh cao huyết áp.

    Chính bởi tác dụng hiệu quả của sữa chua trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu và tăng cường hoạt động của hệ tim mạch.

    Theo nghiên cứu của Học viện Khoa học Mỹ (The Academy of Sciences of the USA), sữa chua có chứa Lactobacillus Rhamnosus – một loại vi khuẩn có thể làm giảm lượng hormone Corticosterone là nguyên nhân gây căng thẳng, lo âu.

    Phụ nữ sau sinh thường lo sợ tìm hiểu về các phương pháp giúp lấy lại dáng vóc như trước, tuy nhiên đa phần các chị em sẽ thường bỏ qua một loại “siêu phẩm” mang tên “sữa chua”.

    Với các hormone cortisol, sữa chua sẽ hỗ trợ các chị em kiểm soát được hiệu quả cân nặng của mình. Chính vì vậy, chắc chắc chị em sẽ không còn lo lắng rằng phụ nữ sau sinh, bà bầu có nên ăn sữa chua để tránh tăng cân rồi nhỉ?

    Bên cạnh những hiệu quả đối với hệ tiêu hóa, hoạt chất acid lactic có trong sữa chua cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp cho phụ nữ sau sinh.

    Bởi acid lactic có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của những vi khuẩn gây hại cho làn da. Các vi khuẩn lên men trong sữa chua cũng giúp sản sinh ra kháng sinh nhằm thúc đẩy nhanh hơn quá trình làm lành vết thương của phụ nữ sau sinh.

    Do đó, sữa chua đặc biệt có tác dụng với phụ nữ sau sinh trong việc ngăn ngừa lão hóa, làm liền sẹo, tái tạo làn da giúp da trắng hồng, căng tràn sức sống, mịn màng, và tăng độ đàn hồi.

    Vậy phụ nữ đang cho con bú có nên ăn sữa chua không?

    Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, và trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm sữa chua khác nhau được các chị em phụ nữ ưa chuộng.

    Ngoài việc tốt cho hệ tiêu hóa, thì việc ăn sữa chua hàng ngày còn có thể giúp làm đẹp da mặt. Có thể chính vì điều này, mà hầu hết các chị em nói chung cũng như các bà mẹ sau sinh đều rất thích dòng sản phẩm này.

    Tuy nhiên, đối với trường hợp mẹ sử dụng sữa chua khi đang cho con bú thì cần phải lưu ý. Trong sữa chua có thể có một số thành phần mà dạ dày trẻ em không thể dung nạp được.

    Vì vậy trong giai đoạn bé còn bú, nếu mẹ sử dụng sữa chua thì xem như gián tiếp dung nạp thực phẩm này cho con. Có những trường hợp, một số trẻ không thể thích ứng với các loại thực phẩm từ bơ sữa, sẽ gây ra dị ứng bởi các chất đọng lại trong sữa mẹ.

    Trẻ em bị dị ứng với sữa, dễ mắc các triệu chứng như đau bụng, khó ngủ, ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé. Nguy hiểm hơn, một số bé có thể có những vết đốt do muỗi trước đó, khi dị ứng các vết đốt này sẽ bị lỡ loét và chảy nước.

    Lưu ý khi mẹ muốn ăn sữa chua khi cho con bú

    Ở một số trường hợp mẹ vẫn sử dụng sữa chua khi đang cho con bú, vẫn bình thường, tuy nhiên phải sử dụng đúng cách.

    Các mẹ lưu ý là sau khi ăn sữa chua xong và cho con bú mẹ, các mẹ nên quan sát xem phản ứng của bé thế nào sau khi ti. Một vấn đề nữa là các mẹ không nên ăn sữa chua ngay sau khi vừa lấy khỏi tủ lạnh, mà nên để sữa chua dịu bớt hẳn mới sử dụng.

    Khi thấy bé có những triệu chứng như nôn, khó tiêu, quấy khóc nhiều lần thì mẹ nên đưa bé đi khám, điều trị di ứng và dừng ngay việc sử dụng sữa chua cho đến khi bé cai sữa.

    Massageishealthy tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Đẻ Bà Đẻ Sau Khi Sinh Có Ăn Được Sữa Chua Không?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Lợi Sữa Và Khỏe Mạnh
  • Nguyên Nhân Vì Sao Bà Bầu Sau Sinh Không Được Ăn Bánh Mì
  • Hoa Chuối Hột Có Lợi Gì Cho Mẹ Bầu Sau Khi Sinh?
  • Sau Sinh Ăn Quả Chuối Được Không? 3 Loại Chuối Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Mê Ly Tại Nhà, Ăn Vào Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị, Ko Bị Béo
  • Uống Sữa Ong Chúa Trước Hay Sau Bữa Ăn Để Hấp Thụ Tốt Nhất?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Thịt Chó Không?
  • Thịt Vịt: Bà Bầu Có Nên Ăn Trong Quá Trình Mang Thai Hay Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Tôm Không?
  • Bước 1: Bạn cần ra chợ hoặc cửa hàng để mua về loại nếp cẩm chất lượng. Chắc hẳn hầu hết mọi người đều không biết nên chọn nếp cẩm kiểu gì phải không nào. Kinh nghiệm chọn nếp cẩm ngon là bạn phải chọn những hạt gạo căng tròn, bóng và chắc mẩy, có màu tím tự nhiên và đẹp mắt. Bạn chú ý chọn những hạt không bị sâu, mọt, tốt nhất nên chọn mua sản phẩm ở những siêu thị hoặc cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

    Bước 2: Sau khi mua nếp cẩm về nhà thì tốt nhất bạn nên vo gạo nếp cẩm thật sạch sau đó ngâm với nước sạch, cho thêm 1 thìa muối vào để qua đêm đẻ hạt gạo nở ra, mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn rất nhiều.

    Bước 3: Bạn cho gạo nếp cẩm đã được ngâm vào nồi sau đó cho thêm 1 ít nước, đậy vung lại đợi đến khi nước sôi thì cho thêm ít lá dứa vào đun cùng. Lấy đũa khuấy đều tay để gạo bên dưới không bị khê hoặc khét. Bạn chú ý khi đun sôi thì phần bọt của gạo sẽ nổi lên nhiều vụn trấu, bạn sẽ lấy muỗng vớt hết phần bọt và trấu ra để cơm nếp cẩm được ngon hơn. Bạn ăn lửa nhỏ đến khi gạo cạn nước là chín.

    Bước 4: Ở bước này bạn cho một lượng đường vừa với khẩu vị và trộn với cơm nếp cẩm, đun thêm 5 phút nữa để cơm nếp cẩm ngấm vị đường. Cuối cùng bạn tắt bếp, lấy muỗng đơm cơm nếp cẩm ra bát hoặc đĩa để nguội. Như vậy là món cơm nếp cẩm để làm chè nếp cẩm đã được hoàn thành.

    Cách làm sữa chua ngon từ sữa ông thọ tại nhà

    3 CÁCH LÀM SỮA CHUA NẾP CẨM NGON TẠI NHÀ

    Làm sữa chua nếp cẩm Mộc Châu

    Chuẩn bị nguyên liệu: Để làm món sữa chua nếp cẩm đúng chuẩn Mộc Châu thì bạn cần chuẩn bị 1 số các nguyên liệu cơ bản như sau: lá dứa, nếp cẩm, muối, nước cốt dừa, sữa chua, nước lọc.

    Cách thực hiện: Cách làm sữa chua nếp cẩm thực hiện theo các bước:

    Bước 1: Bạn ấy gạo nếp cẩm vo sạch với nước lạnh và ngâm trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ để gạo mềm hơn.

    Bước 2: Bạn cho gạo nếp cẩm vào nồi, cho thêm muối và lá dứa vào đun cùng để tạo mùi thơm cho món cơm nếp cẩm. Một chú ý đặc biệt quan trọng mà bạn nhất định phải nhớ đó chính là khi nấu phải đun đều tay để tránh cơm nếp cẩm bị cháy khét ở phần đáy nồi, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

    Bước 3: Đợi cơm chín bạn bỏ đường vào trộn đều, tắt bếp rồi để thật nguội sau đó múc cơm ra cốc, cho sữa chua và nước cốt dừa, đá bào trộn đều vào để thưởng thức.

    Như vậy chỉ với các bước rất đơn giản là bạn đã hoàn thành món sữa chua nếp cẩm đậm đà dư vị với hương vị khó có thể chối từ.

    Làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện

    Cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng.

    Bước chuẩn bị gạo cũng tương tự như đối với cách làm sữa chua nếp cẩm Mộc Châu. Sau khi vo gạo, ngâm gạo và nấu cơm chín thì bạn lấy cơm trải đều ra lá sen để nguội, lấy men ngọt đã được giã nhuyễn thành bột mịn trộn với cơm nếp cẩm thật đều rồi cuốn lá sen lại, cho vào nồi cơm điện ủ trong 2 ngày.

    Trong quá trình ủ thì cơm nếp cẩm sẽ lên men và tạo ra những vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột. Cuối cùng bạn cũng lấy cơm nếp cẩm cho vào cốc hoặc bát, cho thêm sữa chua vào để thưởng thức là được.

    Làm sữa chua nếp cẩm để bán

    Số lượng cửa hàng ăn vặt bán các đồ uống trong đó có sữa chua nếp cẩm đang rất phổ biến. Để có thể làm sữa chua nếp cẩm để bán thì cách thức thực hiện tương tự như trên, chỉ là số lượng nguyên liệu bạn cần sử dụng sẽ nhiều hơn. Bạn cần cho đúng tỉ lệ các nguyên liệu để cơm nếp cẩm được đúng vị, khi ăn 1 lần không thể nào quên đi hương vị đặc trưng và truyền thống ấy.

    Nếu bạn biết cách làm sữa chua nếp cẩm ngon, ngọt thơm thì chắc chắn quán ăn của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng, thu về lợi nhuận nhiều hơn.

    TÁC DỤNG CỦA SỮA CHUA NẾP CẨM

    Tốt cho tim mạch

    Lovastatine và ergosterol là 2 chất rất quý có trong men nếp cẩm, 2 chất này có tác dụng hữu hiệu trong việc tái tạo mạch máu, phòng tránh và đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh như xơ vữa động mạch máu, đột quỵ, tai biến… hỗ trợ điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu, giảm những cholesterol xấu trong cơ thể.

    Ngăn ngừa táo bón

    Một trong những tác dụng hữu ích không thể không nhắc đến mà sữa chua nếp cẩm mang lại đó chính là ngăn ngừa, phòng chống táo bón. Với những người thường xuyên bị táo bón như trẻ nhỏ, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, phụ nữ sau sinh, người già thì nên thường xuyên bổ sung sữa chua nếp cẩm vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.

    Trong loại đồ uống này chứa hàm lượng chất xơ lớn nên giúp dạ dày của con người hoạt động hiệu quả.

    Phòng chống loãng xương

    Thường xuyên làm sữa chua nếp cẩm tại nhà cho gia đình sẽ giúp bạn và cả nhà phòng chống loãng xương nguy hiểm. Trong loại đồ uống bổ dưỡng này có chứa rất nhiều magie, canxi, phốt pho giúp chắc răng, xương khớp chắc khỏe, vận động tốt, ngăn chặn tình trạng thoái hóa xương khớp gây đau đớn và khó chịu…

    Làm đẹp

    Một trong những lý do mà rất nhiều phụ nữ yêu thích món sữa chua nếp cẩm này là bởi loại đồ uống này giúp làm đẹp da và mang tới cho chị em vóc dáng cân đối hoàn hảo. Trong sữa chua có chứa nhiều vitamin E cung cấp độ ẩm cho da, khiến làn da luôn mịn màng và đầy quyến rũ.

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon là bạn cần phải tiến hành nấu cơm thành xôi sau đó ủ xôi nếp cẩm với lá sen khoảng 2 ngày trong nồi cơm điện. Trong quá trình ủ lên men thì sẽ tạo ra nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa con người, giảm tình trạng chướng bụng và đầy hơi.

    ĂN SỮA CHUA NẾP CẨM CÓ BÉO KHÔNG?

    Trong sữa chua nếp cẩm có chứa rất nhiều protein nên khi ăn bạn sẽ có cảm giác no lâu, không thèm ăn chính bởi vậy đây là một trong những món ăn được sử dụng trong thực đơn giảm cân của rất nhiều chị em phụ nữ.

    Tuy nhiên đối với bất kỳ món gì ăn nhiều quá cũng không tốt, khi ăn quá nhiều sữa chua nếp cẩm bạn sẽ hấp thụ vào cơ thể lượng đường và tinh bột lớn nên có thể gây thừa cân và béo phì. Tốt nhất bạn nên xây dựng cho mình thực đơn ăn uống điều độ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Mỗi tuần bạn chỉ nên ăn từ 3 – 4 cốc sữa chua nếp cẩm để đảm bảo sức khỏe.

    GẠO NẾP CẨM CÓ TÁC DỤNG GÌ?

    Gạo nếp cẩm có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người, loại gạo này có hàm lượng protein cao hơn những loại gạo thường khoảng 6.85%, chất béo cao hơn 20%. Ngoài ra loại gạo này còn chứa rất nhiều các chất axit amin và những nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe. Một số công dụng rất tốt mà loại gạo này mang lại cho sức khỏe con người gồm:

    Giải độc cơ thể: trong gạo nếp cẩm có chứa rất nhiều chất oxy hóa, chất này có tác dụng rất lớn trong việc đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể cũng như làm sạch gan, hạn chế tình trạng viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

    Phòng ngừa bệnh tiểu đường: một trong những công dụng tuyệt vời nhất của gạo nếp cẩm đó chính là giúp phòng tránh bệnh tiểu đường. Hạt gạo nếp cẩm có chứa nhiều chất xơ, nhờ vậy khi ăn bạn không hấp thụ quá nhiều tinh bột như các dòng gạo khác trên thị trường hiện nay.

    Tốt cho phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh con: Các chất như sắt, kẽm, canxi, protein, vitamin C có nhiều trong nếp cẩm có tác dụng giúp hệ tiêu hóa, dạ dày của phụ nữ khỏe mạnh. Bên cạnh đó, thường xuyên ăn loại thực phẩm này cũng sẽ giúp bạn lưu thông khí huyết và chống suy nhược cơ thể, có lượng sữa dồi dào để cung cấp cho trẻ nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Trong Giai Đoạn Mang Thai Không?
  • Mẹ Mang Thai Có Nên Ăn Sầu Riêng Không?
  • Khi Mang Thai Có Nên Ăn Sầu Riêng Không Các Mẹ ?
  • 5 Thời Điểm Chết Chị Em Không Nên Ăn Quýt Vì Nó Sẽ Là Thuốc Độc Lấy Mạng Lúc Nào Không Hay
  • Bà Bầu Có Nên Ăn, Uống Nước Cam, Chanh, Quýt, Tắc Không?
  • Bà Bầu Ăn Nếp Cẩm Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Nếp Cẩm Có Tốt Không? Thực Phẩm Bổ Huyết Tuyệt Vời
  • Ăn Táo Ta Nhiều Có Tác Dụng Gì? Bổ Gì? Có Giảm Cân Không? Bà Bầu Ăn Có Tốt Không? 2022
  • Bà Bầu Ăn Trứng Nhiều Có Tốt Không? Muốn Tốt Cho Thai Kỳ Mẹ Nên Nắm Rõ
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Không? Cách Chọn Trứng Ngỗng Ngon?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Thực Sự Tốt Không? Ăn Thế Nào Đúng Cách?
  • Bà bầu có được ăn gạo nếp cẩm?

    Gạo nếp cẩm còn có tên gọi khác là bổ huyết mễ, là loại gạo thông dụng và quen thuộc ở nước ta. So với gạo nếp, gạo tẻ, gạo nếp cẩm có hàm lượng protein cao hơn 6,8%, chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe hơn 20%. Trong gạo nếp cẩm còn chứa hơn 8 loại axit amin, carotene cùng các nguyên tố vi lượng quan trọng với cơ thể người. Vì vậy, nếp cẩm là nguồn thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi, mọi thể trạng và đặc biệt là phụ nữ có thai.

    Bồi bổ khí huyết

    Bà bầu ăn nếp cẩm sẽ nhận được lượng lớn protein, chất béo lành mạnh cùng các vitamin giúp phòng ngừa nguy cơ thiếu máu. Ngoài ra, ăn nếp cẩm còn giúp phụ nữ sau sinh bồi bổ cơ thể, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

    Ngừa các chứng bệnh tim mạch

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Nếp cẩm giàu chất xơ giúp hệ đường ruột bà bầu dễ dàng tiêu hóa. Những mẹ bầu có tiền sử viêm loét dạ dày, khó khăn khi ăn gạo tẻ có thể thay thế bằng món xôi nếp cẩm. Món ăn này tốt cho bà bầu có dạ dày yếu, bị tổn thương do viêm loét. Bà bầu bị nặng bụng, đầy hơi ăn nếp cẩm sẽ giảm đi gánh nặng của hệ tiêu hóa.

    Nhanh chóng phục hồi sau sinh

    Phụ nữ sau sinh cần nhiều sữa cho con bú có thể nấu các món cháo hoặc thức ăn loãng từ nếp cẩm để sữa nhanh về. Chị em có thể kếp hợp nấu cháo nếp cẩm với chân giỏ, đu đủ hoặc lá sung rồi ăn khi ấm nóng để kích thích tiết sữa, tốt cho đường ruột.

    Các món ăn từ gạo nếp cẩm cho bà bầu

    Sữa chua nếp cẩm

    Cháo nếp cẩm đậu đỏ

    Nguyên liệu:

    – Nếp cẩm: 100g

    – Đậu đỏ 150g

    – Nước sạch: 1,5l

    – Lá dứa: 10 lá

    – Đường thốt nốt: 150g

    Thực hiện:

    Trong quá trình nấu nên chú ý kiểm tra độ mềm của hạt đậu. Nếu đậu mềm thì cho đường vào tiếp tục nấu tan. Cuối cùng tắt bếp, múc ra chén cho bà bầu thưởng thức nóng hoặc ăn với đá lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Nhiều Sầu Riêng Không Tốt, Gây Hại Cho Con
  • Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe ?
  • Bà Bầu Ăn Rau Dền Được Không? 14 Tác Dụng Của Rau Dền Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Rau Dền Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Nho Khô Có Tốt?
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị, Ko Bị Béo

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Sữa Ong Chúa Trước Hay Sau Bữa Ăn Để Hấp Thụ Tốt Nhất?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Thịt Chó Không?
  • Thịt Vịt: Bà Bầu Có Nên Ăn Trong Quá Trình Mang Thai Hay Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Tôm Không?
  • Vì Sao Nên Ăn Trứng Gà Lúc Mang Thai?
  • Lượng canxi dồi dào trong yaourt nếp cẩm rất hữu ích cho việc phòng ngừa loãng xương, ngăn ngừa được các bệnh lý gây ra do thiếu hụt canxi.

    Nếp cẩm được đánh giá là loại gạo có thành phần dinh dưỡng cao. Hỗ trợ rất tốt cho việc tái tạo máu, phòng ngừa được các bệnh tai biến, tim mạch,…

    Sữa chua nếp cẩm có hàm lượng lớn vitamin E và vitamin C giúp cho da trở nên mềm mịn, căng bóng hơn. Hai loại vitamin này rất hữu hiệu trong việc cung cấp độ ẩm cho da, làm mờ các vết thâm nám và giúp bạn trở nên tươi tắn hơn.

    2. Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm – Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu

    Nguyên liệu thì các bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa:

    • Sữa tươi không đường: 1 lít
    • Sữa chua không đường: 1 hộp
    • Nước cốt dừa: Bạn có thể mua cốt dừa có sẵn trong siêu thị
    • Đường phèn hoặc đường thốt nốt: Đây là 2 loại có thành phần tự nhiên nên an toàn cho các bé.

    Với đầy đủ tất cả các nguyên liệu trên, mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm yaourt và nếp cẩm.

    Chờ đến khi hỗn hợp này nguội dần và còn ấm thì đổ một hộp sữa chua không đường vào khuấy đều.

    Nếu bạn nào thích độ chua nhiều thì vẫn có thể bổ sung thêm ½ hũ yaourt không đường.

    Bạn sắp xếp các hũ nhỏ ngăn nắp vào nồi cơm điện và đổ nước ấm vào trong nồi ủ với tỷ lệ 2/3 hũ sữa chua.

    Đậy nắp nồi cơm điện và bật chế độ giữ ấm trong vòng khoảng 20-25 phút rồi tắt điện. Sau đó, khoảng 2 tiếng sau thì bật lại chế độ giữ ấm trong vòng khoảng 25 phút.

    Trong trường hợp nồi cơm điện nhà bạn đang cần cho mục đích khác thì các bạn vẫn có thể sử dụng nồi áp suất hoặc lò nướng để ủ yaourt.

    Chế độ vẫn là giữ ấm và thời gian thực hiện tương tự.

    Sắp xếp các hũ đã ủ xong vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng khoảng 2-3 tiếng trước khi dùng.

    Nếp cẩm được vo sạch rồi ngâm trong nước ấm trong 6 tiếng. Cho hỗn hợp nếp cẩm này cùng với 600-700ml nước và đun sôi.

    Lúc này, các bạn có thể thêm đường phèn hoặc đường thốt nốt. Tùy độ ngọt yêu thích thì các bạn có thể định lượng và nêm dần vào hỗn hợp trên.

    Đối với người trưởng thành, yaourt nếp cẩm được khuyến khích nên ăn vào buổi tối, khoảng 30 phút sau bữa chính.

    Không chỉ hỗ trợ việc hấp thụ canxi tốt hơn mà thành phần tryptophan trong sữa chua giúp cho hệ thần kinh cảm thấy thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

    Bởi vì, nhiệt độ tại ngăn đông quá lạnh khiến một số lợi khuẩn có ích cho đường ruột bị tiêu diệt. Khi ăn như vậy thì hàm lượng dinh dưỡng không còn được đảm bảo.

    Tuy nhiên, cũng chính vì rất bổ dưỡng và nhiều canxi nên món ăn này được khuyến khích ăn sau bữa ăn trưa.

    Nếu cho các bé ăn thì mẹ tốt nhất nên sử dụng khoảng 1h sau bữa trưa. Ngoài ra, trong yaourt có chứa men vi sinh (probiotic) và vitamin D có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch.

    Món sữa chua nếp cẩm này cũng rất có lợi cho cả phụ nữ mang thai. Ở đây mình đang hướng dẫn cách làm nếp cẩm bằng cách ủ đường chứ không phải phương pháp lên men.

    Vì vậy, cả em bé và phụ nữ mang thai đều có thể sử dụng được với mục đích kích thích hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, giúp chắc khỏe xương, …

    Sữa chua nếp cẩm nếu để trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 3-6 độ C thì có thể bảo quản được trong vòng một tuần.

    Liều lượng cũng chỉ nên sử dụng khoảng 3 hũ/ tuần để đảm bảo cung cấp vừa đủ dưỡng chất.

    Như mình đã nói trước đó, sữa chua nếp cẩm với nguồn nguyên liệu thành phẩm chủ yếu từ sữa, đường và nếp cẩm nên lượng protein và chất béo khá lớn (khoảng 100 calo).

    Rất hữu ích cho các bạn đang có nhu cầu giảm cân, cải thiện vóc dáng hoặc người thường xuyên vận động thể thao, tập gym,…

    Sữa chua nếp cẩm có thể trở thành một bữa ăn nhẹ để nạp thêm năng lượng trước khi tập luyện.

    Yaourt nếp cẩm không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho chúng ta có một làn da khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Mê Ly Tại Nhà, Ăn Vào Là Ghiền
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Trong Giai Đoạn Mang Thai Không?
  • Mẹ Mang Thai Có Nên Ăn Sầu Riêng Không?
  • Khi Mang Thai Có Nên Ăn Sầu Riêng Không Các Mẹ ?
  • 5 Thời Điểm Chết Chị Em Không Nên Ăn Quýt Vì Nó Sẽ Là Thuốc Độc Lấy Mạng Lúc Nào Không Hay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100