Top 20 # Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Chuối / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ieecvn.com

Một Ngày Nên Ăn Mấy Quả Chuối? Cách Ăn Chuối Để Có Hiệu Quả Nhất / 2023

Chuối không những là loại trái cây tốt cho sức khỏe bởi cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể người. Vì thế, nhiều người quan niệm rằng ăn chuối càng nhiều càng tốt. Liệu điều đó có đúng không? Một ngày nên ăn mấy quả chuối là tốt nhất?

Chuối chín có chất gì?

Để biết được một ngày nên ăn mấy quả chuối, chúng ta cùng đi phân tích giá trị dinh dưỡng trong mỗi quả. Có ai từng thắc mắc, trong chuối chín có chất gì chưa? Theo đó, một quả chuối có kích thước trung bình sẽ có cân nặng khoảng 126 gram thì có giá trị dinh dưỡng sau:

Chất xơ: 3 gram

Carbohydrat: 30 gram

Chất đạm: 1 gram

Magie: 34 mg

Kali: 450 gram

Mangan: 3 mg

Vitamin B2: 1 mg

Vitamin B6: 5 mg

Vitamin C: 9 mg

Vitamin A: 81 IU

Niacin: 8 mg

Folate: 25 mcg

Calo: 110

Có thể thấy được hàm lượng kali có trong chuối khá dồi dào giúp ổn định huyết áp và cân bằng muối trong cơ thể. Vì thế, bổ sung chuối với một lượng vừa phải sẽ giúp cải thiện các vấn đề về huyết áp, ngăn ngừa loãng xương và nguy cơ hình thành sỏi thận.

Một ngày nên ăn mấy quả chuối?

Chuối mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi. Do đó, đây là loại trái cây được khuyến cáo là nên sử dụng hàng ngày để ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm. Ăn nhiều chuối có béo không? Hãy tham khảo câu trả lời.

Tuy nhiên, ăn chuối quá nhiều trong ngày sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể. Theo khuyến cáo, mỗi người một ngày chỉ nên ăn từ 2 – 3 quả chuối chín để có thể hấp thu tối đa dưỡng chất mà loại quả này mang lại.

Nếu ăn chuối quá nhiều thì cơ thể sẽ phải chịu những tác dụng phụ không mong muốn và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của mình. Cụ thể:

Hàm lượng kali dư thừa có nguy cơ gây nên các triệu chứng khó chịu như giảm nhịp tim, buồn nôn.

Trong thành phần của chuối còn có tyramine, phenylethylamine và nhiều acid amin khác. Nếu cơ thể hấp thu một lượng đủ lớn sẽ dẫn đến tình trạng co mạch gây đau đầu do lượng máu đến não bị giảm xuống.

Ăn quá nhiều chuối sẽ làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi chứ không hề tăng cường năng lượng như nhiều người vẫn nghĩ. Nguyên nhân là do trong chuối có tryptophan – chất này sẽ làm mất cân bằng dẫn hormone thực hiện nhiệm vụ dẫn truyền thần kinh.

Ăn quá nhiều chuối ncòn dẫn đến dư thừa magie trong máu, là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng buồn ngủ, ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh.

Hướng dẫn ăn chuối đúng cách

Để giải đáp cho thắc mắc: Một ngày nên ăn mấy quả chuối thì cũng không có đáp án chính xác nhất. Chuối tuy là mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng chúng ta chỉ nên ăn mỗi ngày 2 – 3 quả. Đối với những bạn đang bị bệnh tiểu đường thì hạn chế ăn chuối, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa hay đau đại tràng… cũng hạn chế ăn chuối chín

Tuy nhiên, các bạn có thể áp dụng hướng dẫn ăn chuối đúng cách sau để không bị nhàm chán, tăng cảm giác ngon miệng và giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất:

Với những người muốn giảm cân thì nên ăn chuối trước bữa ăn. Lý do là vì thành phần của loại quả này có hàm lượng chất xơ cao sẽ làm cho bạn no lâu và hạn chế cơn thèm ăn.

Nếu muốn giảm lượng calo trong khẩu phần ăn hàng ngày, chúng ta có thể thay thế dầu ăn hàng ngày bằng cách sử dụng chuối nghiền.

Có thể kết hợp sữa chua với chuối để cân bằng lượng đường huyết và giảm acid dạ dày.

Trong thành phần của bơ có hàm lượng chất béo lành mạnh nên chúng ta có thể kết hợp với chuối để điều hòa đường huyết trong cơ thể. Vì thế, những người bị bệnh tiểu đường nếu yêu thích chuối thì có thể thoải mái sử dụng mà không sợ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu khi ăn cùng với bơ.

Thời điểm tốt nhất để ăn chuối trong ngày là vào buổi tối, vì thành phần acid amin tryptophan có trong đó sẽ kích thích sản xuất melatonin, giúp ngủ ngon và sâu hơn.

Những người khi ngủ thường xuyên bị chuột rút có thể ăn chuối trước khi ngủ để cải thiện tình trạng và cân bằng điện giải cho cơ thể.

Bạn có thể chế biến chuối chín thành các món ăn như sinh tố, bánh chuối… để tăng cảm giác ngon miệng.

Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không ? Nên Ăn Chuối Tây Hay Chuối Tiêu 2022 / 2023

Chuối là một trong những loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại hiệu quả trong việc bổ sung các chất dinh dưỡng cũng như điều trị một số bệnh. Đối với bà bầu ăn chuối có tốt không là điều mà các mẹ bầu rất quan tâm.

Bà bầu ăn chuối có tác dụng gì ?

1. Giảm phù nề và chuột ruốt ở mẹ bầu

Trong quả chuối có chứa chất Kali, một trong những chất quan trọng giúp mẹ bầu hạn chế bị chuột rút và chứng phù nề ở chân cũng như bổ sung cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, một số bà bầu bị phù chân nặng cần có sự thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để loại bỏ dấu hiệu của tiền sản giật, đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi, điều mà dù bạn có ăn bao nhiêu chuối cũng không thể chữa được. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình một ngày, mẹ bầu cần bổ sung khoảng 2.000 mg Kali và điều tuyệt vời rằng, bạn chỉ cần ăn 2 quả chuối là gần như đủ lượng Kali cần thiết trong một ngày.

2. Giảm ốm nghén

Vitamin B6 trong chuối có tác dụng giảm chứng ốm nghén, khó chịu ở bà bầu. Nhất là việc chất xơ do chuối cung cấp sẽ hấp thụ nước thừa từ đó giảm buồn nôn và nôn.

3. Giảm táo bón, tăng cường hệ tiêu hóa

Khi mang thai, nhiều bà bầu bị chứng táo bón gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và luôn phải điều chỉnh chế độ ăn. Việc bà bầu ăn chuối sẽ hạn chế được triệu chứng này, do chuối có lượng chất xơ khá lớn, sẽ giúp nhuận tràng, cải thiện tiêu hóa. Không những vậy, khi ăn chuối bà bầu còn giảm ợ hơi, một trong những triệu chứng của việc dư thừa axit trong dạ dày.

4. Cung cấp năng lượng

Bà bầu cần biết rằng, thay vì ăn nhiều tinh bột, thì bà bầu chỉ cần ăn hai quả chuối sẽ cung cấp năng lượng tương đương một bát cơm trắng. Vì vậy, thay vì sử dụng nhiều tinh bột mẹ bầu có thể tối ưu hóa thực đơn để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà không bị ngán.

5. Phát triển trí não và hệ thần kinh

Chuối không chỉ tốt cho bà bầu khi ăn mà còn rất tốt cho thai nhi do chứa nhiều Kali và vitamin B6. Trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu nên bổ sung chuối hàng ngày vào thực đơn để giúp phát triển trí não trẻ.

6. Giúp hệ xương phát triển

Chuối không phải thực phẩm chứa nhiều canxi nhất nhưng lại chứa chất giúp khả năng hấp thụ canxi một cách hiệu quả, giúp cho mẹ không bị đau lưng, đau xương khớp và tăng cường phát triển hệ xương của thai nhi.

Bà bầu ăn chuối có sao không ?

1. Gây dị ứng:

Đối với một số bà bầu việc ăn chuối đôi khi lại không mang lại lợi ích như mong muốn do bản thân bị dị ứng với thành phần trong chuối, những bà bầu bị dị ứng bơ, hạt dẻ, quả lê thì không nên ăn chuối.

2. Gây đau đầu:

Trong chuối chứa tyramine, chất gây đau đầu, vì vậy bà bầu ăn chuối nên ăn mức độ hợp lý, không nên ăn quá nhiều, nhất là không nên sử dụng chuối quá chín vì chuối càng chín lượng chất này càng cao.

3. Không nên ăn chuối để trong tủ lạnh:

Việc lưu trữ lâu hoặc làm lạnh sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng. Nếu muốn sử dụng thời gian dài, bà bầu nên dùng chuối sấy, chuối khô đóng hộp.

4. Không ăn chuối lúc bụng rỗng, khi đói:

Bà bầu nên ăn chuối sau bữa ăn khoảng 1 đến 2 tiếng, hoặc ăn vào các bữa phụ có kèm với vài lát bánh mỳ hoặc một ly ngũ cốc.

5. Dư thừa năng lượng:

Với khả năng cung cấp lượng lớn năng lượng cần thiết, việc ăn quá nhiều chuối đôi khi có tác dụng ngược, có thể gây thừa cân, béo phì ở mẹ bầu.

Khuyến cáo các bác sỹ dinh dưỡng, bà bầu chỉ nên ăn 1 đến 2 quả chuối một ngày, tùy vào thể trạng của mỗi người mà có sự điều chỉnh phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bà Bầu Có Nên Ăn Chuối Không? / 2023

Chuối không chỉ là loại hoa quả ngon miệng mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Chuối rất giàu kali, vitamin B6 nên tốt cho ruột và hệ tiêu hóa đồng thời giúp phòng tránh hữu hiệu táo bón ở thai phụ.

– Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, chất xơ có trong quả chuối có thể phòng ngừa được viêm loét dạ dày. Ngoài ra, các loại vitamin và khoáng chất có trong chuối cũng giúp não luôn phấn chấn và khiến tinh thần bạn vui vẻ.

– Cứ 100g thịt chuối chứa khoảng 1,2g protein; 0,9g chất xơ; 9mg canxi; 32mg photpho; 6mg sắt và các loại vitamin A, B6, C. Nếu thường xuyên ăn chuối có thể phòng được chứng bệnh cao huyết áp vì chuối chứa nhiều kali (có tác dụng làm giảm huyết áp).

– Vì chuối chứa nhiều axit trung tính tự nhiên nên bạn chỉ cần ăn một quả chuối, chứng ợ nóng sẽ được cải thiện ngay tức khắc. Bên cạnh đó, chuối còn cung cấp một lượng chất sắt cho cơ thể nên rất tốt cho nhóm thai phụ bị thiếu máu.

– Không những thế, vitamin B6 được tìm thấy trong chuối còn có khả năng giảm thiểu triệu chứng ốm nghén buổi sáng cho thai phụ. Loại vitamin này giúp cân bằng chất và tạo năng lượng nhanh cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin B6 cũng được xem như loại vitamin cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

– Vitamin A trong chuối có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa chứng bệnh ung thư, béo phì và tiểu đường cho thai phụ.

Lưu ý khi bảo quản và sử dụng chuối

– Bạn nên bảo quản chuối chín ở nơi khô mát tự nhiên, không cần để chuối trong tủ lạnh. Chuối sẽ bị biến chất một phần nếu được dự trữ lâu trong tủ lạnh hoặc tủ ướp đá.

– Bạn không nên bóc vỏ chuối quá sớm trước khi ăn để tránh tình trạng chuối bị nhiễm khuẩn hoặc hao mòn các chất dinh dưỡng bên trong.

– Chuối thường được ăn tươi, nướng (dùng làm bánh) hoặc làm sinh tố. Một cốc sữa chua dầm thêm vài lát chuối chín cũng là món ăn vặt ngon miệng, bổ dưỡng cho sức khỏe bà bầu. Nếu không, bạn có thể trộn chuối với bột, tạo thành món bánh ngon miệng.

– Chuối khô đóng hộp cũng rất tiện dụng lại giàu dưỡng chất. Bạn có thể nhấm nháp những lát chuối khô tại nơi làm việc, khi đi dã ngoại bên ngoài….

– Tuyệt đối tránh ăn chuối lúc đói: Các thành phần dinh dưỡng có trong chuối có thể gây nên các phản ứng không tốt cho dạ dày khi đói và làm cho bạn bị đầy bụng, khó tiêu. Ngoài chuối thì cà chua, vải thiều, chanh, quất… cũng không nên ăn lúc đói bụng.

– Bạn cũng không nên ăn chuối như một món tráng miệng ngay sau bữa vì có thể bị đau bụng. Tốt nhất, bạn có thể dùng chuối như một món ăn vặt: Bạn ăn một lát bánh mì, bánh quy trước, khoảng nửa giờ sau thì ăn thêm một quả chuối. Hoặc bạn có thể ăn chuối sau bữa cơm chính khoảng một giờ đồng hồ.

– Nếu bạn bị dị ứng bởi hoa quả có nhựa như lê thì nhiều khả năng bạn cũng có thể bị dị ứng với chuối.

– Chuối có thể ăn hàng ngày nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng.

Chuối chứa nhiều kali, vitamin B6, mangan, đồng thời còn là nguồn cung cấp vitamin A và C và giàu chất xơ hòa tan pectin. Những bà mẹ tương lai chỉ cần chuẩn bị vài tráichuối chín vàng là có thể an tâm đi làm với những bữa ăn đơn giản và giàu năng lượng…

Đây là những dưỡng chất cần thiết trong một chế độ ăn uống lành mạnh cho tất cả mọi người, trong đó có những bà mẹ tương lai.

Thành phần kali giúp giảm phù trong khi mang thai.Các bác sĩ khuyến khích bà bầu nên dùng những thực phẩm giàu kali như chuối để làm giảm chứng chuột rút ở chân, một vấn đề phổ biến và gây khó chịu trong thai kỳ.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những biểu hiện ốm nghén có thể được giảm nhẹ bằng việc tiêu thụ vitamin B6 có nhiều trong chuối.

Thêm vào đó, chuối còn là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết cho những phụ nữ mang thai. Một trái chuối khoảng 100g sẽ cung cấp 100kcal, bằng năng lượng của nửa chén cơm trắng và có thêm 0,8g cellulose để chống táo bón.

Những bà mẹ tương lai chỉ cần chuẩn bị vài trái chuối vàng tươi ngon mỗi ngày là có thể an tâm đi làm với những bữa ăn đơn giản và giàu năng lượng. Chúng ta có thể ăn chuối trực tiếp, trộn với sữa hoặc yogurt, nướng hoặc chiên.

Giàu vitamin và chất khoáng

Kali là một chất khoáng rất cần thiết giúp bình ổn chứng ợ nóng, đưa ôxy lên não và điều chỉnh lượng nước cân bằng trong cơ thể. Cơ thể bị stress khi mức độ kali thấp vì thế ăn chuối giúp tăng lượng kali và giảm stress.chuối cung cấp cho cơ thể toàn bộ sinh và khoáng tố cần thiết cho sức khoẻ con người.

Cũng do chuối giàu kali và có lượng muối thấp nên là loại quả tốt nhất giúp huyết áp ở trạng thái ổn định.

Chứng chuột rút trong những tháng cuối thai kỳ luôn là nỗi ám ảnh đối với phụ nữ mang thai. Với lượng kali dồi dào, chuối không chỉ là món ăn chống chuột rút cho phụ nữ mang thai mà còn cho người lao động nặng, vận động viên,… Kali trong chuối còn giúp trí não hoạt động nhạy bén và linh hoạt.

Khi mang thai, bà bầu thường bị chứng táo bón nhiều hơn do tác động của thai lên hệ tiêu hóa, nồng độ progesterone ở thai phụ tăng lên, làm giảm trương lực cơ trơn dẫn đến thời gian vận chuyển thức ăn qua ruột non kéo dài làm cho thai phụ dễ bị táo bón. Chuối rất giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón mà bà bầu nên dung nạp hàng ngày. Mỗi ngày ăn 2 quả chuối khi bụng trống không hoặc ninh chín chuối (ninh cả vỏ), có tác dụng nhuận tràng lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu.

Bà Bầu Bị Tiểu Đường Có Nên Ăn Chuối? / 2023

Tiểu đường thai kỳ xảy ra khi cơ thể mẹ bầu không sản xuất đủ một loại hormone gọi là insulin. Tiểu đường gây ra một số biến chứng, nhưng nếu biết cách ăn uống hợp lý và duy trì thể trọng an toàn, bà bầu vẫn sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Tiểu đường thai kỳ là gì?

Tiểu đường thai kỳ là căn bệnh tiểu đường chỉ xảy ra ở phụ nữ mang thai.

Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ phản ứng khác với insulin. Insulin là một hormone cho phép tế bào hấp thụ và sử dụng glucose (một loại đường) để chuyển hóa thành năng lượng.

Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ trở nên kháng với insulin nhiều hơn để giúp cung cấp glucose cho thai nhi.

Đối với một số bà bầu, tiến trình này gặp trục trặc và nó khiến mẹ ngừng phản ứng với insulin, hoặc không sản xuất đủ insulin để cung cấp lượng glucose mà mẹ bầu cần. Lúc này, mẹ sẽ bị dư thừa đường trong máu, đây chính là tình trạng tiểu đường thai kỳ.

Bà bầu bị tiểu đường có nên ăn chuối?

Nguyên tắc ăn uống khi bị tiểu đường là không nạp các thực phẩm khiến lượng đường trong máu tăng nhanh. Trong khi trái cây lại chứa nhiều đường tự nhiên fructose. Như vậy, không chỉ chuối mà khá nhiều loại trái cây khác cũng có thể bị liệt vào dạng cấm đối với người bị tiểu đường. Tuy nhiên, quan điểm này không đúng.

Phần lớn các loại trái cây, kể cả chuối, đều có chỉ số đường huyết GI (glycemic index) thấp, do đó chúng sẽ không làm biến đổi lượng đường trong máu. Khi ăn uống vừa phải, chúng còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bà bầu bị tiểu đường.

Để trả lời cho câu hỏi bà bầu bị tiểu đường có nên ăn chuối thì cần hiểu hơn về loại quả này. Chuối có vị ngọt, giàu tinh bột và cả đường. Một quả chuối trung bình chứa 14g đường và 6g tinh bột. Nhưng chuối lại rất giàu chất xơ, dẫn tới chỉ số GI của chuối thấp và người bị tiểu đường có thể ăn được.

Chỉ số đường huyết (GI) là thước đo sự gia tăng đường huyết sau khi ăn một thực phẩm chứa tinh bột. GI càng cao thì thực phẩm đó càng không tốt cho người bị tiểu đường. Mức GI trung bình là 55, nghĩa là thực phẩm đó không khiến đường máu tăng.

Một quả chuối chín có GI là 51, một quả chuối chưa chín có GI chỉ là 42, đều an toàn cho bà bầu bị tiểu đường. Do đó, với thắc mắc bà bầu bị tiểu đường có nên ăn chuối thì là nên. Tuy nhiên, bạn không nên ăn chuối chín nhừ, chín rục vì lúc này chỉ số GI trong chuối lên tới 62.

Bên cạnh đó, chuối chưa chín còn chứa nhiều kháng tinh bột, nghĩa là tinh bột có chức năng như chất xơ, giúp làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn. Nhờ kháng tinh bột mà bà bầu chỉ cần ăn 1 quả chuối cũng đã thấy no, ngăn ngừa mẹ ăn nhiều tăng cân.

Chuyên gia dinh dưỡng Upasana Sharma, Trưởng ban Dinh dưỡng của Tập đoàn Sức khỏe Max Healthcare (Ấn Độ) cho rằng bà bầu bị tiểu đường có thể ăn từ 2-3 quả chuối mỗi tuần, và không nên ăn hàng ngày.

Chuối có nhiều kích thước khác nhau, mức độ chín cũng khác nhau. Do đó sau khi ăn một quả chuối thì bạn có thể dùng máy đo đường huyết để xem đường huyết có tăng không. Cách thức như sau: 2 giờ sau khi ăn chuối, bạn kiểm tra máy nếu thấy so với trước khi ăn, chỉ số đường huyết không tăng quá 40mg/dl và tại thời điểm đo không vượt quá 180 mg/dl là được.

Chế độ ăn cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

Ăn nhiều trái cây và rau xanh

Ăn vừa phải thịt nạc và chất béo tốt

Ăn vừa phải ngũ cốc nguyên cám (bánh mì, ngũ cốc, pasta, gạo)

Ăn vừa phải các loại củ nhiều tinh bột như ngô, đậu, khoai, bí đỏ…

Ăn ít thực phẩm có chứa đường như nước ngọt, nước ép trái cây đóng hộp, bánh ngọt…

Bạn nên ăn 3 bữa nhỏ và các bữa phụ, không nên bỏ bữa, không để bụng đói. Mỗi ngày nên ăn uống với lượng như nhau (chất béo tốt, protein, chất xơ) để duy trì đường máu ổn định.

Các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp

Thực phẩm cung cấp protein:

Cá, đặc biệt là các loại cá béo giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ, cá thu, các trích, cá cơm, cá mòi

Thịt gà (kể cả da)

Trứng chiên, băm thêm rau vào cho ngon

Đậu phụ

Các loại đậu, các loại hạt, hạt quinoa

Thực phẩm cung cấp chất béo không bão hòa:

Dầu ô liu, dầu đậu phộng

Quả bơ, hạt chia

Cá hồi, cá mòi, cá ngừ

Ngoài ra, bà bầu có thể bổ sung thêm trái cây tươi, khoai lang, sữa chua Hy Lạp không đường, ăn nhiều rau xanh, rau luộc hoặc hấp có thể ăn kèm với phô mai.

Các thực phẩm nên tránh khi bị tiểu đường thai kỳ

Đồ ăn nhanh, đồ chiên xào

Bánh ngọt, bánh nướng, kẹo, kem

Đồ uống có cồn

Nước uống có đường như soda, nước ép trái cây đóng hộp…

Thực phẩm rất nhiều tinh bột như gạo trắng, khoai tây trắng, bánh mì trắng…

Các loại ngũ cốc có đường

Các loại nước sốt và ketchup

Ngoài chế độ ăn uống thì bà bầu cũng nên duy trì vận động, chẳng hạn đi bộ hoặc đi bơi rất thích hợp để kiểm soát đường huyết. Thời gian đầu, bạn có thể gặp khó khăn khi phải phân chia bữa ăn của mình, nhưng một thời gian bạn sẽ thích nghi dần và biết món nào là tốt cho mẹ và bé.

Xuân Thảo

Nguồn: https://medlineplus.gov/ency/article/007430.htm https://www.healthline.com/health/pregnancy/gestational-diabetes-food-list#foods-to-eat https://parenting.firstcry.com/articles/eating-banana-during-pregnancy-health-benefits-and-more/ https://www.diabetesselfmanagement.com/healthy-living/nutrition-exercise/is-banana-good-for-diabetes/ https://www.healthline.com/health/pregnancy/gestational-diabetes-food-list#foods-to-avoid