Bà Bầu Có Nên Ăn Hồng Ngâm, Hồng Sấy, Hồng Giòn Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai: Ăn Cơm Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Bị Ợ Hơi Nhiều Có Sao Không?
  • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 4 Tăng Bao Nhiêu Cân Là Chuẩn
  • Sức Khỏe: Ăn Ít Tinh Bột Khi Mang Thai Có Được Không?
  • Ăn Gì Dễ Thụ Thai, Câu Hỏi Của Nhiều Cặp Vợ Chồng Mong Con
  • Bà bầu có thể ăn hồng ngâm, hồng sấy, hồng giòn với lượng vừa phải giúp tăng cường chất xơ đồng thời bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, C, sắt, canxi, magie… Bà bầu ăn hồng là phương pháp tự nhiên ngừa thiếu máu cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác được chia sẻ bên dưới. Quả hồng giàu chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức…

    Bà bầu có thể ăn hồng ngâm, hồng sấy, hồng giòn với lượng vừa phải giúp tăng cường chất xơ đồng thời bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, C, sắt, canxi, magie… Bà bầu ăn hồng là phương pháp tự nhiên ngừa thiếu máu cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác được chia sẻ bên dưới.

    Quả hồng giàu chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu ăn hồng cần hết sức cẩn thận. Nếu ăn sai cách, thai nhi có thể sẽ bị ảnh hưởng.

    Thành phần dinh dưỡng trong quả hồng

    Quả hồng chín có nguồn chất xơ dồi dào nhất, gấp 2 lần so với các loại quả khác. Hơn nữa, hồng còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, C, sắt, canxi, magie…

    Ăn hồng thường xuyên có thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa một số bệnh thông thường như cảm lạnh, cúm, ho…, đồng thời cũng có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp.

    Cùng với tính chất chống oxy hóa giúp phòng chống ung thư và nguy cơ phát triển khối u. Tất cả các thành phần trong hồng giòn cũng có chức năng ngăn ngừa lão hóa sớm của da.

    Một số hợp chất trong hồng giòn cũng tỏ ra có lợi cho sức khỏe của thị lực. Ngoài ra còn được dùng trong điều trị cao huyết áp, cải thiện máu lưu thông và xoa dịu những cơn đau bụng nhẹ.

    Để phòng chống các bệnh cảm cúm trong mùa lạnh. Người ta thường dùng sinh tố trái hồng và kiwi làm thức uống hằng ngày.

    Quả hồng có mấy loại?

    Có 2 loại hồng: hồng giòn và hồng mòng (hồng mềm):

    Giống hồng giòn có dáng hình bẹp. Lượng tannin cao nhưng trong quá trình chuyển từ xanh sang chín, hồng giòn mất tanin rất nhanh nên trái có thể ăn được sớm hơn khi còn giòn. Hồng giòn thường ăn lúc còn tươi, chưa chín mềm, quả màu vàng, hơi vuông.

    Để làm chóng chín, hồng mòng thường được đem rấm. Cách rấm có thể dùng ánh sáng, khí nóng, trấu, cồn, thán khí hay êtilen để ép chín. Một cách khác là đem ngâm nước tro để trái hồng biến chất, mất vị chát. Loại hồng này gọi là hồng ngâm.

    Bà bầu có được ăn hồng ngâm, hồng giòn?

    Hồng ngâm cũng giúp hệ tiêu hóa của phụ nữ mang thai khỏe mạnh. Hồng ngâm giàu chất xơ và tannin dồi dào, có tác động tích cực đến quá trình hoạt động của nhu động ruột, giúp mẹ bầu ngừa tiêu chảy một cách hữu hiệu, cải thiện hệ tiêu hóa. Một quả hồng ngâm bình thường chứa tới 6g chất xơ, đảm bảo khoảng ¼ lượng chất xơ phụ nữ mang thai cần hàng ngày.

    Hồng giòn vị ngọt thanh, cực kỳ nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp, giúp khí huyết lưu thông. Bà bầu ăn hồng là phương pháp tự nhiên ngừa thiếu máu cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác.

    Bà bầu ăn hồng cần lưu ý gì?

    Bà bầu không nên ăn hồng lúc đói

    Không riêng gì quả hồng mà tất cả các loại trái cây khác đều không phù hợp để ăn lúc đói. Khi đói bụng, dạ dày sẽ tiết nhiều a-xít hơn, kết hợp với các chất trong trái cây sẽ tạo chất kết tủa, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa.

    Với hồng, do chứa nhiều pectin và a-xít tannic nên khi kết hợp với chất a-xít trong dạ dày sẽ tạo thành chất kết tủa cực mạnh, có thể lưu lại trong dạ dày tạo thành sỏi, dẫn đến tắc nghẽn tiêu hóa.

    Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn hồng

    Hàm lượng đường trong quả hồng khá cao, khoảng hơn 10%. Hơn nữa, lại là đường dễ hấp thụ. Vì vậy, những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, tốt nhất nên hạn chế ăn hồng, tránh tình trạng đường trong máu tăng cao, gây ảnh hưởng cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

    Bà bầu ăn hồng dễ gây sâu răng

    Hồng là một loại trái cây có vị ngọt, do đó sau khi bà bầu ăn hồng nên xúc miệng lại với nước, hoặc đánh răng. Tránh tình trạng những mảng hồng nhỏ còn bám lại trên răng, dẫn đến sâu răng.

    Dưới tác động của các hormone thai kỳ, nguy cơ sâu răng của bà bầu thậm chí cao hơn so với bình thường nên càng cần lưu ý kỹ.

    Chất tanin trong quả hồng tập trung nhiều nhất ở vỏ. Vì vậy, khi ăn bầu nên bỏ vỏ, vừa giúp giữ trọn vẹn vị ngon, ngọt của quả hồng, vừa không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

    Không ăn hồng với thịt ngỗng

    Ngoài thịt ngỗng, những thực phẩm giàu protein như tôm, cua, cá… đều không thích hợp ăn kèm với hồng. Vì protein kết hợp với tanin trong hồng sẽ tạo thành protein a-xít tannic. Trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể gây tử vong.

    Không ăn hồng với khoai lang

    Khoai lang có hàm lượng tinh bột cao, khi ăn cùng với hồng sẽ gây kết tủa gây khó tiêu, lại khó đào thải ra ngoài, dễ gây sỏi trong dạ dày.

    Bà bầu không nên ăn quá nhiều hồng

    Hàm lượng tanin quá cao trong quả hồng có thể gây ức chế khả năng hấp thu sắt của cơ thể. Vì vậy, bà bầu không nên ăn quá nhiều hồng, nhất là những mẹ bầu bị thiếu máu.

    Bà bầu tiêu hóa kém không nên ăn hồng

    Bà bầu có vấn đề tiêu hóa, tiêu chảy, ốm nghén nặng, chức năng dạ dày kém không nên ăn hồng, vì có thể làm các vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn.

    Cách phân biệt hồng Đà Lạt với hồng Trung Quốc

    Hồng Đà Lạt chỉ cần 1-2 ngày là bắt đầu chín mềm, nếu ăn không kịp sẽ bị hư rất nhanh. Còn hồng Trung Quốc mua về cả tuần vẫn không bị hư, thậm chí để rất lâu vẫn không chín.

    Dựa vào màu sắc quả hồng

    hồng Trung Quốc đều có vỏ sẫm, bóng, màu sắc đẹp và to hơn hẳn so với hàng trong nước. Loại hồng này ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước. Còn hồng trứng Đà Lạt chính gốc phải có màu vàng cam, ăn vào có vị ngọt béo, ăn rất dẻo và thơm.

    Dựa vào hình dáng quả hồng

    Nếu như quả hồng Việt Nam có hình dạng tròn, dẹt trơn giống trứng gà, phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh và vỏ có màu nhạt, có vết thâm, không đều màu thì quả hồng Trung Quốc lại tròn đều, to dẹt hơi vuông, có khía.

    Vỏ: Hồng Trung Quốc có vỏ bóng, đẹp, có màu đỏ cam tươi, màu đậm và trên vỏ thường không có vết xước.

    Kích thước: hồng Trung Quốc đều có kích thước đều nhau nhưng to hơn hồng Đà Lạt.

    Dựa vào mẫu mã quả hồng

    Hồng Việt Nam thường xấu mã, núm quả có nhiều đốm đen, bóc ra thấy phần ruột gần núm hơi bị cứng, sắc đỏ không đậm như hồng Trung Quốc mà thường là đỏ hơi vàng, đỏ nhạt. Trong khi đó, hồng Trung Quốc lại có vỏ rất bóng, căng mịn rất đẹp.

    Ngoài ra, hồng Trung Quốc bị tiêm hóa chất vào thẳng cuống nên trái hồng sẽ bị thối từ cuống tới trái, cuống lúc nào cũng có màu thâm đen. Hồng rất dễ bị hỏng nên nào vỏ càng đậm, càng đẹp thì chắc chắn đó là hàng Trung Quốc do bị bôi phẩm màu hoặc hóa chất.

    Hiện nay, trên thị trường, hồng Đà Lạt được chia thành 3 loại chủ yếu là : hồng giòn, hồng trứng và hồng dẻo. Thông thường, các loại hồng đều được ngâm qua nước sạch hay nước vôi để bớt chát và nhanh chín hơn. Hồng chín sẽ được ủ khí nên dù quả chín đều, màu đẹp nhưng vị sẽ không thơm, nhạt và chát hơn những trái chín cây.

    • bà bầu có nên ăn hồng ngâm
    • bà bầu có nên ăn hồng sấy
    • có bầu ăn quả hồng giòn được không
    • bà bầu ăn hồng giòn có tốt không
    • bà bầu ăn hồng đỏ có tốt không
    • bà bầu có ăn được quả hồng đỏ không
    • bà bầu có nên ăn hồng chín không
    • bà bầu ăn quả hồng đỏ có tốt không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Hồng Ngâm?
  • Ăn Hồng Có Béo Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu Và Thai Nhi Không?
  • Ăn Hoa Quả Gì Tốt Cho Bà Bầu?
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Thì Tốt Cho Cả Mẹ Lẫn Bé?
  • Bà Bầu Ăn Hạt Điều: Tốt Cho Cả Mẹ Lẫn Con!
  • Bà Bầu Mang Thai Có Nên Ăn Hồng Đỏ, Hồng Ngâm, Hồng Giòn Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mãng Cầu Xiêm Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Mãng Cầu Xiêm Không ?
  • Bà Bầu Mang Thai Có Nên Ăn Măng Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Măng Không
  • Bà Bầu Đang Mang Thai Có Nên Ăn Ổi
  • Quả hồng có chứa nhiều vitamin A, C, các chất xơ hòa tan, khoáng như Mangan, đồng và đặc biệt là phenolic. Chất Phenolic có tác dụng chống lão hóa, rất tốt cho tim mạch. Hồng có tính hàn giúp giảm nhiệt, hạ huyết áp và làm sáng da.

    Hồng vị ngọt, giàu dinh dưỡng, rẻ tiền, là nguồn bổ sung kali, sắt, magie, canxi và phốt pho rất tốt. Nguồn dinh dưỡng và dược liệu của hồng rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng nó cũng chứa một số nhược điểm. Nếu bà bầu bị táo bón thì không nên ăn ăn hồng vì có thể ảnh hưởng tới tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.

    Quả hồng chín có chứa nguồn chất xơ dồi dào, gấp hai lần các loại quả khác. Ăn khoảng một vài quả mỗi ngày cũng không phải chuyện gì quá nghiêm trọng, nhưng bà bầu cần chú ý một số điểm sau.

    Phụ nữ mang thai và người bình thường không nên ăn hồng lúc đói vì dạ dày sẽ tiết nhiều axit hơn, kết hợp với các chất trong trái cây sẽ tạo kết tủa ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Hồng chứa nhiều pectin và axit tannic khi kết hợp với axit dạ dày sẽ tạo kết tủa cực mạnh lưu lại thành dạ dày tạo sỏi dẫn đến tắcn ghẽn tiêu hóa.

    Người Thiếu máu cũng không nên ăn hồng vì hồng chứa hàm lượng tanin cao, có thể gây ứng chế quá trình hấp thu sắt trong cơ thể. Người thuộc thể hàn theo Đông Y cũng không nên ăn nhiều hồng vì dễ gây tiêu chảy.

    Bà bầu bị tiểu đường cũng hạn chế ăn hồng vì loại quả này chứa lượng đường khá cao, khoảng 10%. Hồng cũng dễ gây sâu răng nên phụ nữ mang thai nếu ăn hồng phải súc miệng với nước hoặc đánh răng, tránh mảnh hồng nhỏ bám vào răng dễ gây sâu răng. Ngoài ra, bà bầu nên bỏ vỏ nếu ăn hồng, không ăn kết hợp với thịt ngỗng và rượu, khoai lang.

    Hồng ngâm có một điểm bà bầu cần lưu ý là nước ngâm liệu có an toàn không hay là dùng hóa chất. Vì thế chị em khi chọn mua hồng ngâm, hồng đỏ cũng phải tới nơi uy tín. Thực tế thì quả hồng rất hay bị ngâm tẩm, chứa chất bảo quản cao.

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên ăn hồng ngâm và hồng đỏ vì tốt cho sức khỏe. Hồng ngâm làm nhẹ dạ dày, giảm chứng đầy hơi, táo bón, kiểm soát sự thèm ăn. Tuy nhiên đừng ăn nhiều, và nhớ gọt vỏ vì vỏ hồng chứa nhiều chất tannin không tốt cho cơ thể.

    Tóm lại, bà bầu cũng nên ăn hồng nhưng không nên ăn nhiều, đặc biệt tránh ăn lúc đói hoặc kết hợp với thịt ngỗng, khoai lang. Ngoài ra, chị em mắc tiểu đường, bị dạ dày thì cũng hạn chế ăn hồng. Loại quả này vừa cung cấp dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có một số tác dụng phụ mà bài viết đã nêu ở trên. Chị em mang thai nhớ chú ý để tránh những điều đáng tiếc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Viêm Ngứa Phụ Khoa Khi Mang Thai Có Nên Uống Thuốc Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Không?
  • Bà Bầu Ăn Quả Gấc Và 5 Công Dụng Không Nên Bỏ Qua
  • Bà Bầu Ăn Xôi Gấc Được Không, Lời Khuyên Của Bác Sĩ
  • Giải Đáp Thắc Mắc Cho Mẹ Bầu: Mang Thai Ăn Dưa Leo Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hồng Ngâm? Ăn Hồng Giòn Có Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Ít Tinh Bột Khi Mang Thai Có Được Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Tăng Bao Nhiêu Cân Thì Tốt?
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai: Nhu Cầu Tinh Bột Của Mẹ Bầu
  • Nạp Tinh Bột Khi Mang Thai Làm Sao Cho Đúng?
  • Cứ Tưởng Không Ăn Tinh Bột, Đồ Ngọt Sẽ Rời Xa Tiểu Đường Thai Kỳ, Mẹ Bầu Nhờ Thay Đổi Thực Đơn Ăn Uống Đạt Kết Quả Bất Ngờ
  • Hồng là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, các chất xơ hòa tan, mangan, đồng, đặc biệt là các hợp chất phenolic. Ngoài ra, trong quả hồng ngâm còn chứa nhiều kali tốt cho những người bị cao huyết áp, làm việc trí óc.

    Tác dụng của quả hồng ngâm với phụ nữ mang thai?

    Trước khi tìm hiểu bà bầu có nên ăn hồng ngâm cần hiểu rõ tác dụng của loại quả này. Theo đó, qủa hồng ngâm có tác dụng giúp bà bầu giảm chứng táo bón, đầy hơi và căng tức bụng.

    Thành phần chất xơ có trong hồng ngâm hỗ trợ kèm soát sự thèm ăn của bà bầu; điều chỉnh được lượng đường trong máu ở mức ổn định.

    Hợp chất catechins và polyphenolic trong quả hồng ngâm có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa mạnh.

    Bà bầu ăn được hồng ngâm, hồng giòn không?

    Biết được tác dụng của hồng ngâm là một chuyện, song không phải ai cũng nắm rõ được bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn có sao không? Vì hồng ngâm, hồng giòn cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai phụ. Vì thế, các mẹ hoàn toàn có thể ăn hồng ngâm hay hồng giòn trong thai kỳ.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn chỉ 3-4 quả/tuần là đủ. Hạn chế ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu.

    Bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn cần lưu ý những gì?

    Theo báo Sức khỏe & đời sống khi ăn hồng ngâm, hồng giòn thai phụ cần đặc biệt lưu ý như sau:

    • Khi ăn hồng giòn nên gọt bỏ vỏ. Vì vỏ quả hồng chứa nhiều chất tannin không tốt cho sức khỏe.
    • Không nên ăn hồng ngâm, hồng giòn khi vừa ăn hải sản hay thực phẩm giàu protein. Vì, trong Đông y, quả hồng và hải sản là hai nhóm thực phẩm hàn ấm khí, khi ăn cùng nhau dễ bị đau bụng.
    • Với những thai phụ bị bệnh tiểu đường, không nên ăn hồng ngâm và hồng giòn. Bởi, quả hồng có nồng độ đường có hại cao khoảng 10.8%.
    • Lưu ý khi mua hồng ngâm sẵn ngoài chợ. Cần tìm địa chỉ mua hàng chính hãng, uy tín để tránh mua phải hồng ngâm hóa chất.
    • Sau khi ăn hồng lưu ý nhớ súc miệng và đánh răng đầy đủ. Xơ trái hồng khi mắc vào răng rất dễ bị sâu răng.
    • Khi mua, nên chọn những quả hồng đã già, còn nguyên núm, bề mặt quả nhẵn không bị dập nát.
    • Khi mua cần ăn thử xem hồng đã chín chưa. Những quả hồng bị chát thường chín non, lắm hóa chất và không đảm bảo cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Quả Hồng Có Bị Béo Không ? Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Quả Hồng Ngâm Không, Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Ngâm Được Không? Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Ăn Cam Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Ăn Hồng Xiêm Có Béo Không? Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Ngâm, Hồng Giòn, Xiêm Được Không, Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đau Xương Chậu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục?
  • Bà Bầu Ăn Quả Hồng Có Tốt Không ? Cùng Tìm Hiểu Mẹ Nhé !
  • Bà Bầu Có Ăn Được Quất Hồng Bì Không?
  • Mẹ Bầu Hãy Đi Bệnh Viện Ngay Nếu Bị Khó Thở Kèm Theo Các Triệu Chứng Nguy Hiểm Này
  • Mang Thai Tháng Thứ 9 Có Nên Quan Hệ? Cần Nắm Rõ
  • Hồng ngâm chứa thành phần gì?

    Hồng ngâm là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng. Một quả hồng ngâm có chứa nhiều vitamin A (cung cấp khoảng 3% lượng vitamin A mà cơ thể cần/ngày), vitamin C (cung cấp khoảng 12), các chất xơ hòa tan (cung cấp khoảng 9,5%) khoáng như mangan (cung cấp khoảng 15%), đồng (cung cấp khoảng 12%) và đặc biệt là các hợp chất phenolic. Ngoài ra, quả hồng ngâm còn chứa nhiều kali tốt chó những người bị cao huyết áp, làm việc trí óc và những người hoạt động nhiều. Tóm lại đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các bà bầu.

    Qủa hồng ngâm có tác dụng giúp bà bầu giảm chứng đầy hơi, làm nhẹ dạ dày và đặc biệt là có tác dụng trị táo bón. Ngoài ra, chất xơ có trong hồng ngâm có tác dụng kiểm soát sự thèm ăn một cách tự nhiên, điều chỉnh lượng đường trong máu, giữ chúng ở mức ổn định. Trong quả hồng còn chứa nhiều chất catechins và polyphenolic có tác dụng chống oxy hóa mạnh, kháng viêm, chống nhiễm trùng hiệu quả.

    Bà bầu có được ăn hồng ngâm, hồng giòn?

    Lưu ý khi ăn hồng ngâm

    • bà bầu có ăn được quả hồng ngâm không
    • bà bầu ăn trái hồng giòn được không
    • bà bầu ăn hồng xiêm được không 2022
    • ăn hồng ngâm có bị mất sữa không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Nhân Và Bí Quyết Giúp Mẹ Không Còn Đau Cửa Mình Khi Mang Thai Tháng Thứ 8
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Lưng Có Sao Không?
  • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 7 Bị Sốt Xuất Huyết Có Nguy Hiểm Gì Không?
  • Mẹ Bầu Nên Làm Gì Để Viêm Âm Đạo Khi Mang Thai Không Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi?
  • Mang Thai Tuần Đầu Tiên Thì Có Những Biểu Hiện Gì?
  • Ai Nên Hạn Chế Ăn Hồng Giòn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Thật Về Việc Bà Bầu Ăn Trứng Gà Giúp Con Da Trắng Hồng Hào
  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Và 7 Công Dụng Tuyệt Vời Cho Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Gà Vào Tháng Thứ Mấy?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hồng Xiêm Không?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Và 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Không Nên Bỏ Qua
  • Dược sĩ dinh dưỡng Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên trường Đại học Y dược TP HCM cho biết hồng giòn tên khoa học là Diospyros kaki, họ Thị (Ebenaceae). Loại trái này giàu glucose, fructose, sucrose, protein, carotene, vitamin C, citrulline, iốt, canxi, khoáng chất…

    Hồng giòn chứa hàm lượng vitamin C cao, đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu hàng ngày với cơ thể. Vitamin C kích thích hệ thống miễn dịch, sản xuất các tế bào bạch cầu giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus, nhiễm nấm và các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

    Trái hồng giòn, khi chưa chín hẳn có chứa hàm lượng tanin (chất làm se có vị chát) tác dụng tốt khi bị tiêu chảy, bỏng loét da, xuất huyết. Khi phối hợp với than hoạt tính và magnesium oxide còn giúp giải độc thuốc.

    Tuy nhiên, khi ăn một lượng lớn tanin vào cơ thể có thể dễ dàng hấp thu qua môi gây ra các tác dụng phụ có hại như kích ứng dạ dày, buồn nôn, tổn thương gan thận, đau nửa đầu… Thậm chí nếu thường xuyên ăn với liều lượng cao sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư cổ họng hoặc mũi.

    Những người đang có vấn đề về dạ dày, gan, thận, mắc bệnh trĩ ăn hồng giòn dẫn đến tình trạng bệnh nặng thêm. Ngoài ra, tanin còn gây cản trở sự hấp thụ của chất sắt từ các loại rau trong các bữa ăn. Phụ nữ có thai và đang cho con bú cũng nên hạn chế ăn hồng giòn.

    Những người khi đang uống thuốc chữa bệnh không nên ăn các loại trái cây nhiều tanin vì sẽ giảm hiệu quả của thuốc. Để ngăn chặn sự tương tác này, mọi người không nên ăn chung hoặc ăn ngay sau khi uống thuốc, đặc biệt thuốc có chứa sắt. Tanin sẽ kết hợp với sắt tạo thành kết tủa gây cản trở sự hấp thu sắt trong thức ăn, không tốt cho người thiếu máu. Ngoài ra, người già và trẻ nhỏ cũng nên hạn chế ăn hồng giòn, chỉ nên ăn hai miếng nhỏ và phải nhai kỹ hoặc chọn trái hồng đã chín mềm hay sấy khô.

    Dược sĩ Phụng khuyên mỗi người ăn với liều lượng vừa phải. Khi ăn nên nhai kỹ để dễ tiêu hóa, tốt nhất nên lựa những quả chín, vị ngọt, không ăn nếu thấy quả có vị chát. Không ăn lúc bụng đói, nên dùng khoảng một giờ sau ăn. Ngâm rửa thật sạch và gọt vỏ trước khi ăn, nhất là vỏ trái hồng còn xanh để tránh các loại hóa chất bảo quản và hạn chế chất tanin.

    Cẩm Anh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc: Đối Với Bà Bầu Ăn Hồng Có Tốt Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Liệu Có Tốt Không?
  • Quất Hồng Bì Chứa Dinh Dưỡng Bảo Vệ Sức Khỏe Bà Bầu Khi Chuyển Mùa
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Không? 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Mẹ Và Con
  • Có Thai Ăn Mận Hà Nội Được Không Và Ăn Hồng Giòn Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Có Được Ăn Trứng Đánh Kem???
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Lá Bạc Hà Không?
  • Người Mắc Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Ăn Khoai Lang Không?
  • Các Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Tây Khi Mang Thai Không?
  • Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Khi Ăn Lá Lốt Trong Giai Đoạn Thai Kỳ
  • Mận Hà Nội hay mận hậu, mận miền Bắc với hương vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng là món khoái khẩu, yêu thích của nhiều người. Loại quả này chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là vitamin C, magie mang tới nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ bầu. Cụ thể, ăn mận Hà Nội khi mang thai giúp mẹ bầu:

    • Tăng cường sức đề kháng, cường hệ miễn dịch, hạn chế mầm bệnh, nhất là sốt và cảm cúm.
    • Hỗ trợ hấp thu sắt, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu đồng thời giúp thai nhi phát triển tốt hơn.
    • Kích thích tiêu hoá, điều trị nóng trong, đầy bụng, khó tiêu.
    • Giảm ốm nghén, kích thích vị giác giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
    • Hỗ trợ điều trị táo bón.
    • Giúp làn da trở nên mịn màng, không tì vết.
    • Hạn chế co thắt tử cung, ngăn ngừa sinh non.

    Tuy nhiên, khi ăn mận, mẹ cần chú ý chọn quả tươi ngon, đẹp mắt, màu đỏ xanh, không bị bầm, dập, sâu thối, lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, nắn không bị mềm. Không ăn quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên ăn 5 – 10 quả mận sau bữa ăn. Không gọt vỏ để ăn vì các chất chống oxy hóa vốn tập trung nhiều nhất ở vỏ mận. Trước khi ăn cần rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút để đảm bảo an toàn, tránh đau bụng, ngộ độc. Ngoài ra, mẹ cần chú ý không ăn mận khi đói và hạn chế chấm muối ớt vì sẽ không tốt cho dạ dày.

    Có thai ăn hồng giòn được không?

    Hồng giòn chứa hàm lượng lớn vitamin C, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, loại quả này còn giàu glucose, fructose, sucrose, protein, carotene, vitamin C, citrulline, iốt, canxi, khoáng chất… mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe như giải độc thuốc, phòng chống vi khuẩn, virus, nấm và các tác nhân khác lây nhiễm vào cơ thể.

    Tuy nhiên, chất tanin trong hồng giòn có thể kích ứng dạ dày, khiến mẹ bầu bị buồn nôn, tổn thương gan thận, đau nửa đầu, cản trở cơ thể mẹ hấp thụ sắt từ các loại rau trong bữa ăn. Thiếu sắt có thể khiến mẹ bị thiếu máu, ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Thậm chí, ăn hồng giòn thường xuyên còn khiến mẹ tăng nguy cơ bệnh bệnh trĩ, ung thư cổ họng hoặc mũi. Do đó, tốt nhất là nếu đang mang thai, mẹ cần tránh ăn loại quả này.

    Đặc biệt, nếu mẹ đang phải dùng thuốc để chữa bệnh thì càng không nên ăn hồng giòn vì chất tanin trong loại quả này có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

    Địa chỉ khám thai uy tín, chủ động thời gian

    Ngoài việc quan tâm hơn tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày, mẹ cũng cần phải chú ý khám thai định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ hoặc ngay khi thấy cơ thể xuất hiện những biểu hiện lạ như: ra máu bất thường tại âm đạo, đau bụng dữ dội, chuột rút, sốt cao…

    Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế (số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội) là một trong những địa chỉ khám thai uy tín mà mẹ bầu có thể tin tưởng lựa chọn. Phòng khám đạt 83 tiêu chuẩn khắt khe của Sở Y tế, được ra đời và phát triển theo mô hình “bệnh viện khách sạn” nhằm cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý, niêm yết công khai minh bạch rõ ràng.

    Các bác sĩ Sản phụ khoa tại phòng khám:

    • Thạc sĩ. Bác sĩ Trương Thị Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm, chuyên khám thai, siêu âm thai, đình chỉ thai, tư vấn kế hoạch hóa gia đình, điều trị các bệnh viêm nhiễm tại vùng sinh dục cho nữ giới, từng làm việc tại Sở Y tế, giữ vị trí trưởng khoa Sản tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.
    • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, chuyên khám thai, siêu âm thai, đình chỉ thai và chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho nữ giới, từng giữ vị trí trưởng khoa “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ – Kế hoạch hóa gia đình”.
    • Bác sĩ Hà Thị Huệ: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, chuyên khám phụ khoa, khám thai, siêu âm thai, đình chỉ thai, đặt vòng tránh thai, thẩm mỹ vùng kín.
    • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân: Chuyên khoa I Sản phụ khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm, chuyên khám thai, siêu âm thai, đình chỉ thai, tư vấn kế hoạch hóa gia đình.

    Thủ tục nhanh gọn, không phải đợi chờ lâu, có thể đặt hẹn trước với bác sĩ mà mình mong muốn.

    Thời gian làm việc: 8h – 20h hàng ngày (không ngày nghỉ)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Khi Mang Thai Có Nên Ăn Hạt Dẻ Cười Không?
  • Ăn Hải Sản Có An Toàn Cho Phụ Nữ Mang Thai Hay Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Hải Sản Không, Nghêu Sò Lông Ghẹ Ốc
  • (Review) Top 5 Ghế Ăn Dặm Cho Trẻ Tốt Nhất Hiện Nay
  • Viêm Phần Phụ Có Mang Thai Được Không Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Giòn Được Không Và Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Bòn Bon? Ăn Bòn Bon Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Bà Bầu Ăn 1 Quả Hồng Xiêm Mỗi Ngày, Vừa Chắc Xương Lại Đẹp Da, Thai Nhi Reo Mừng
  • Bà Bầu Uống Trăm Thang Thuốc Bổ Không Bằng Ăn Vài Quả Hồng Xiêm
  • Bà Bầu Ăn Lựu Sẽ Tốt Cho Trí Não Của Thai Nhi?
  • Mẹ Bầu Ăn Lựu Có Tốt Không? Khám Phá Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Lựu
  • Hồng giòn là gì?

    Có 2 loại hồng được mọi người ưa chuộng là hồng giòn và hồng chín. Quả hồng chín có vỏ cam, ruột dẻo và có vị ngọt thanh. Trong khi đó, hồng giòn là loại được ủ hơi chín, vỏ có màu hơi ngả vàng, được ăn lúc còn tươi chưa chín mềm, vị hơi chát, không ngọt như hồng chín do còn chứa nhiều tannin nhưng nhai lại giòn giòn nên rất nhiều mẹ bầu ưa thích. Khi quả hồng chín thì lượng tannin này sẽ biến mất nên chúng sẽ có vị ngọt hơn.

    Lợi ích của quả hồng giòn đối với sức khỏe bà bầu

    1. Tăng cường hệ miễn dịch

    Trong quả hồng giòn có chứa hàm lượng vitamin C cực kỳ cao, đáp ứng được đến 80% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Bà bầu ăn hồng giòn giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa các căn bệnh do vi khuẩn, virus gây bệnh từ môi trường bên ngoài.

    Ngoài ra, thành phần catechins và polyphenolic trong hồng có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp kháng viêm, chống nhiễm trùng hiệu quả cho các mẹ trong thời gian mang thai.

    2. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Quả hồng chứa hàm lượng chất xơ cực kỳ cao so với các loại trái cây khác nên chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu, làm tăng tiết dịch dạ dày, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra tốt hơn, từ đó làm giảm các triệu chứng táo bón và tiêu chảy. Ngoài ra, lượng tannin dồi dào có trong hồng giòn có khả năng kích thích các hoạt động của nhu động ruột nên đây cũng là vị thuốc phòng ngừa tiêu chảy rất tốt.

    3. Giảm huyết áp cao

    Huyết áp cao khi mang thai có thể gây nên các triệu chứng tiền sản giật, sản giật, thai nhi có nguy cơ chết lưu hoặc sinh non rất nguy hiểm. Trong khi đó, hồng giòn là loại quả rất giàu kali. Chất này hoạt động như một loại thuốc giãn mạch và làm giảm huyết áp cho mẹ bầu.

    4. Đẹp da

    Chất chống oxy hóa có trong hồng giòn giúp mẹ mang thai ngăn ngừa các dấu hiệu lão hó a của da như nếp nhăn, đốm đen, đồi mồi,… Ngoài ra, ăn hồng còn giúp cải thiện các chứng mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, suy giảm thị lực cùng nhiều vấn đề về sức khỏe khác.

    5. Chống ung thư

    Hồng giòn có chứa hợp chất Betulinic acid, chất này được chứng minh là có khả năng phòng chống các loại ung thư khác nhau cho cơ thể. Theo một số nghiên cứu, ăn hồng giúp làm giảm kích thước của khối u và ngăn chặn sự tiến triển thành ung thư.

    Bà bầu ăn hồng giòn được không?

    Mặc dù ăn hồng giòn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia bác sĩ, phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên ăn nhiều hồng giòn. Lượng lớn tannin có trong hồng giòn dễ gây ra các tác dụng phụ có hại như kích ứng dạ dày, buồn nôn, tổn thương gan thận, đau nửa đầu,… Thậm chí, nếu ăn hồng thường xuyên với liều lượng cao sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư cổ họng hoặc mũi.

    Tóm lại, nếu mẹ thắc mắc bà bầu ăn hồng giòn được không thì câu trả lời là vẫn được. Tuy nhiên mẹ chỉ nên ăn với liều lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.

    Bà bầu ăn hồng giòn như thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

    • Không ăn hồng khi bụng đói, nên dùng khoảng 1 giờ sau khi ăn do chất tannin và pectin kết hợp với axit dạ dày lúc đang đói về lâu dài sẽ tạo thành sạn trong dạ dày, phải phẫu thuật để lấy ra
    • Ngâm rửa hồng thật sạch và nên gọt vỏ khi ăn để loại bỏ hóa chất, chất bảo quản và nhất là hạn chế chất tanin
    • Ăn hồng giòn với liều lượng vừa phải
    • Chọn quả ngọt, chín vừa, không ăn hồng giòn có vị chát
    • Khi ăn nên nhai kỹ để dễ tiêu hóa
    • Mẹ bầu tiểu đường không nên ăn hồng vì trong hồng có chứa nhiều loại đường có hại như sur – cose, fructose, glucose
    • Đánh răng súc miệng kỹ sau khi ăn hồng vì chất tannin bám lại ở kẽ răng dễ gây sâu răng, răng xỉn màu

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Xem Bà Bầu Ăn Quả Hồng Được Không Và Những Lưu Ý Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Quả Hồng Xiêm Được Không? Nên Ăn Như Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Quả Hồng Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Quả Hồng Xiêm Có Tác Dụng Gì
  • Bà Bầu Ăn Nhâm Có Tốt Không
  • Người Phụ Nữ Suýt Mất Mạng Vì Ăn Quả Hồng Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bầu Ăn Quả Hồng Được Không
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Không, Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • Có Bầu Ăn Hồng Xiêm Được Không
  • Ăn Khổ Qua Nhiều Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Mì Được Không, Có Gây Ngộ Độc Không?
  • Ngày 24/10, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị này vừa nội soi can thiệp thành công cho nữ bệnh nhân tên N.T.P. (67 tuổi, trú TP Huế) bị xuất huyết dạ dày do khối bã thức ăn cứng và lớn sau khi bệnh nhân ăn quả hồng giòn.

    BS Trần Như Nguyên Phương – Trưởng khoa Nội soi cho biết, ngày 20/10, bệnh nhân P. nhập viện cấp cứu trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa, đi cầu phân đen và gây nguy hiểm cho tính mạng.

    Khi tiến hành nội soi dạ dày, các bác sĩ nhận thấy dạ dày của bệnh nhân có vài ổ loét, có dấu hiệu chảy máu và bất ngờ hơn, kết quả nội soi phát hiện một khối bã thức ăn lớn hình dáng như quả trứng trong dạ dày của nữ bệnh nhân P., kích thước khối bã thức ăn cứng đường kính 5 – 7cm.

    “Thông thường, những dị vật bã thức ăn lớn trong dạ dày như vậy thì bệnh nhân phải phẫu thuật mới lấy ra được”, BS Phương cho biết.

    Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình của bệnh nhân và sau khi phân tích kết quả nội soi ban đầu, đội ngũ y, bác sĩ tại khoa Nội soi đã quyết định sử dụng phương pháp nội soi mềm để lấy khối bã thức ăn từ trong dạ dày bệnh nhân.

    “Quá trình áp dụng phương pháp nội soi mềm, các y, bác sĩ phải cắt khối bã lớn thành nhiều miếng nhỏ, rồi lấy ra ngoài qua đường miệng bệnh nhân.

    Sau 2 giờ can thiệp bằng phương pháp nội soi mềm, toàn bộ khối bã thức ăn đã được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân P.”, BS Phương chia sẻ thêm.

    Một số bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, khối bã thức ăn thường gặp ở người già và trẻ nhỏ, hình thành khối bã khi thực phẩm có nhiều chất tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi…và thức ăn có nhiều chất bã xơ như măng…

    Nếu ăn khi đói, dạ dày còn trống rỗng, nồng độ HCl cao, hoa quả có nhiều chất xơ, có nhiều nhựa dễ bị kết tủa làm kết dính các sợi xơ thực vật, tạo thành khối bã rắn chắc.

    Tình trạng này cùng với thói quen ăn quá nhanh, nhai không kỹ là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ gây tắc ruột do bã thức ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cao Hồng Sâm Liệu Có Tốt Cho Phụ Nữ Đang Mang Thai
  • Bệnh Hen Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không? Phụ Nữ Mang Thai Cần Lưu Ý Gì Khi Bị Hen?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Hạt Sen Có Tốt Không? Lưu Ý Quan Trọng Cho Mẹ
  • Ăn Hạt Sen Có An Toàn Khi Mang Thai Không?
  • Bà Bầu Ăn Hạt Sen Có Tốt Không? Lợi Ích Hay Tác Hại?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hồng Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Uống Được Cao Hồng Sâm Hay Không?
  • Bà Bầu Có Nên Uống Hồng Sâm Hàn Quốc Không?
  • Bà Bầu Có Thể Ăn Nhân Sâm Không ?
  • Kẹo Sâm Hàn Quốc Có Dùng Cho Bà Bầu Và Bà Mẹ Mới Sinh?
  • Kẹo Sâm Hàn Quốc Có Dùng Được Cho Bà Bầu Và Bà Mẹ Mới Sinh Không ?
  • Bà bầu ăn hồng có tốt không chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Hồng là một loại quả chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc bà bầu ăn hồng trong thời kỳ mang thai sẽ cực kỳ tốt cho cả mẹ và bé.

    Lợi ích của việc ăn hồng trong thai kỳ

    Trong quả hồng có thành phần catechins và polyphenolic – đây là hai nguyên tố chính có tác dụng chống oxy hóa mạnh, kháng viêm, chống nhiễm trùng hiệu quả cho các mẹ trong thời kỳ mang thai.

    Với những mẹ bầu thường xuyên bị đầy bụng khó tiêu nên ăn hồng hoặc uống trà hồng để cải thiện hệ tiêu hóa.

    Những lưu ý khi bà bầu ăn hồng

    Khi đói bụng, các mẹ nhớ là không được ăn hồng là bởi trong hồng có chất tannin và chất pectin, hai chất này tác hợp với axit dạ dày sẽ kết hợp lại rồi tạo ra những sạn quả hồng trong dạ dày.

    Sau khi các mẹ đã ăn hải sản hoặc những chất có protein cao thì không nên ăn quả hồng. Bởi vì quả hồng có nồng độ đường cao nên những bà bầu bị tiểu đường nên ăn xen kẽ với các loại trái cây khác.

    Sau khi ăn xong, bà bầu nhớ đánh răng và súc miệng bởi chất tannin nơi các mảnh hồng nhỏ còn dính lại ở kẽ răng sẽ làm sâu răng, răng xỉn màu.

    Gợi ý cách chọn hồng cho các mẹ bầu

    Có hai loại hồng là hồng giòn và hồng mềm. Nếu muốn ăn hồng giòn các mẹ nên chọn những quả hồng còn tươi, vàng, chưa chín mềm, và có hình dáng hơi vuông. Đây là những quả hồng giòn ở thời điểm ngon nhất.

    Nếu muốn ăn hồng mềm các mẹ nên chọn những quả hồng chín đỏ, đừng nên chọn những quả hồng có màu nâu sậm, có lóp sáp bên ngoài để tránh ăn phải những quả hồng mềm, có vị đắng và chát không được ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Trà Atiso Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Tác Dụng Của Hạt Mắc Ca Với Bà Bầu Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Hạt Macca Có Tốt Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hạt Dẻ Cười Không? ✅
  • Bà Bầu Ăn Hải Sản Được Không?
  • Vì Sao Phải Cẩn Thận Khi Ăn Trái Hồng Giòn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Óc Heo Và Ăn Như Thế Nào Cho Đúng?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Rau Muống Hay Không?
  • Kiến Thức Mang Thai: Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Ngót?
  • Bị Viêm Họng Có Nên Ăn Sữa Chua Không ?
  • Sữa Ong Chúa Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng
  • Cây hồng, tên khoa học là Diospyros kaki, họ Thị (Ebenaceae).

    Hiện nay, trái hồng giòn được bán cho người tiêu dùng dưới hai dạng: tươi và sấy khô.

    Những lợi ích từ trái hồng giòn

    1. Trái hồng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu glucose, fructose, sucrose, protein, carotene, vitamin C, citrulline, iốt, canxi… Hàm lượng khoáng chất của nó vượt qua táo, lê, đào và các loại trái cây khác.

    2. Trái hồng có hàm lượng vitamin C cao gấp 1-2 lần các trái cây thông thường nên là thực phẩm lý tưởng khi cần bổ sung vitamin C.

    3. Trái hồng còn chứa lượng iốt khá cao nên giúp ngăn ngừa được bệnh bướu cổ đơn thuần.

    4. Trái hồng chứa pectin là một loại chất xơ hòa tan trong nước có tác dụng nhuận tràng, giúp tránh táo bón và duy trì hệ vi sinh đường ruột.

    Cách phòng tránh nguy hại khi ăn trái hồng giòn

    1. Không ăn vỏ trái hồng, nhất là vỏ trái hồng còn xanh sẽ chứa nhiều tanin – chất gây chát, dễ khiến đầy bụng, khó tiêu, thậm chí còn có cảm giác buồn nôn, nôn mửa.

    Lời khuyên: Nên gọt bỏ vỏ trái hồng khi ăn.

    2. Không nên ăn trái hồng lúc bụng đói vì chất tanin trong trái hồng dưới tác động của axit dạ dày dễ kết tủa gây đầy bụng, khó tiêu. Hồng giòn tuy ngọt nhưng vẫn còn một lượng tanin trong đó.

    Lời khuyên: Nên ăn lúc bụng no, hoặc khoảng 1 giờ sau ăn.

    3. Hạn chế tối đa cho người già và trẻ nhỏ ăn trái hồng giòn: Ăn rất ít, chỉ 1-2 miếng nhỏ, nhai kỹ.

    Lời khuyên: Người già và trẻ nhỏ nên đổi sang ăn trái hồng đã chín mềm hoặc trái hồng sấy khô (hồng mứt) để tránh bị nghẹn.

    Người lớn và trẻ nhỏ nên ăn hồng trứng chín mềm của Đà Lạt

    4. Không dùng cho những người bị viêm dạ dày mạn, người đã cắt một phần dạ dày hoặc vị hàn. Người bị viêm dạ dày mạn, cắt một phần dạ dày thường đầy bụng, khó tiêu nên ăn trái hồng không thích hợp.

    5. Không dùng cho người thiếu máu, do trái hồng chứa nhiều tanin sẽ kết hợp với sắt tạo thành kết tủa gây cản trở sự hấp thu sắt trong thức ăn. Ngoài ra, cũng không ăn trái hồng khi uống thuốc có chứa sắt.

    6. Thận trọng ở bệnh nhân bị tiểu đường. Vì trái hồng chứa 10,8% đường, phần lớn là disaccharides đơn giản và monosaccharides (glucose, fructose, sucrose) nên dễ dàng hấp thu vào máu sẽ gây tăng lượng đường trong máu.

    Không phải ai ăn hồng giòn cũng bị tắc ruột. Các trường hợp tắc ruột do bã thức ăn thường gặp ở những bệnh nhân răng yếu, nhai không kỹ hoặc có bệnh lý ruột – đại tràng, người từng có tiền sử phẫu thuật ở khu vực bụng và dạ dày.

    BSCKII. Hoàng Thanh Hiền

    Khoa Y học Dân tộc – Vật lý trị liệu, Bệnh viện Quận 11 TP.HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Bầu Có Nên Ăn Dứa
  • Phụ Nữ Có Nên Kiêng Ăn Dứa Khi Mang Thai?
  • Ăn Dứa Có Tác Dụng Gì Đối Với Phụ Nữ? Mang Thai Có Nên Ăn Dứa Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Dứa Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Nhuộm, Là, Ép Tóc
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100