Có Bầu Ăn Gỏi Cá Được Không

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Lỡ Ăn Đu Đủ Xanh Có Sao Không? Đu Đủ Xanh Có Thể Gây Sảy Thai?
  • Mẹ Bầu Kiêng Ăn Món Gì Để Sinh Con Không Bị Dị Tật, Khô Não
  • Hiện Tượng Đau Bụng, Buồn Nôn Do Ăn Đồ Hải Sản
  • Hạt Bí Xanh Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Hạt Bí Xanh Tách Vỏ
  • 10 Công Dụng Bí Ngô Cho Bà Bầu Và Em Bé
  • 06/11/2018

    Khi đang ở trong thai kỳ, phụ nữ cần phải có một chế độ ăn uống cẩn thận. Vậy phụ nữ 

    có bầu ăn gỏi cá được không?

    Có bầu ăn gỏi cá được không thực sự phải cân nhắc một cách hết sức cẩn thận

    Trước hết, khi mang thai phụ nữ cần tránh những thức ăn chứa quá nhiều cholesterol hay vitamin A. Có những loài cá chứa khá nhiều vitamin A và chất béo như cá hồi, khi không qua chế biến những chất này vẫn chưa được chuyển đổi cũng như giảm bớt, rất hại cho thai nhi. có bầu ăn gỏi cá được không thực sự phải cân nhắc một cách hết sức cẩn thận. Thêm vào đó một số loại cá biển chứa khá nhiều hàm lượng thủy ngân sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, đặc biệt là sự phát triển của não bộ. có bầu ăn gỏi cá được không, có thể là không, vì nếu không được chế biến cẩn thận, hàm lượng thủy ngân này sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

    Khi cơ thể mẹ nạp một lượng vi sinh vật vào cơ thể, có nguy cơ thai nhi sẽ bị ảnh hưởng qua nhau thai

    Một nguyên nhân nữa khiến thai phụ nên cẩn thận với món gỏi cá, chính là trong thịt, cá sống chứa khá nhiều vi sinh vật, cả có lợi lẫn có hại. Khi cơ thể mẹ nạp một lượng vi sinh vật vào cơ thể, có nguy cơ thai nhi sẽ bị ảnh hưởng qua nhau thai. có bầu ăn gỏi cá được không? Thực sự là rất nguy hiểm, sẽ gây nhiễm trùng cấp tính cho thai nhi. Điều này chẳng những gây ảnh hưởng đến thai nhi mà sức khỏe của mẹ cũng sẽ ảnh hưởng theo.

    Tùy vào giai đoạn phát triển mà thai nhi sẽ bị những ảnh hưởng nhất định như não bộ, xương, hệ tuần hoàn, cũng như những cơ quan khác

    Thai phụ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng chính cho thai nhi. Nếu nguồn cung này có vấn đề thì toàn bộ quá trình trao đổi chất của thai nhi sẽ gặp nguy hiểm. Tùy vào giai đoạn phát triển mà thai nhi sẽ bị những ảnh hưởng nhất định như não bộ, xương, hệ tuần hoàn, cũng như những cơ quan khác.Như vậy có bầu ăn gỏi cá được không? Thực chính là không nên. Vì gỏi cá thực không đảm bảo được những yếu tố gây hại như kim loại nặng hoặc thủy ngân. Nếu với người bình thường, lượng kim loại ấy có thể đào thải, tuy nhiên thai nhi không thể đào thải được, mà sẽ hấp thụ vào cơ thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

    Cá nhệch một loại cá đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng sẽ phù hợp với thai phụ ở mỗi giai đoạn thai kỳ

    Từ khóa có bầu ăn gỏi cá được không, co bau an goi ca duoc khong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gỏi Cá Có Tốt Cho Thai Nhi Không
  • Bà Bầu Ăn Bắp Cải Có An Toàn?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Giá Đỗ Không? Liệu Bà Bầu Ăn Giá Đỗ Có Tốt Không
  • Tháng Thứ 9 Bà Bầu Nên Bổ Sung Đầy Đủ Dưỡng Chất Này
  • Bà Bầu Làm Gì Để Vui Khỏe Dịp Tết
  • Bà Bầu Ăn Cá Hồi Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Lần Đầu Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh, Sinh Sớm Hay Muộn?
  • Mang Thai Lần 2 Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
  • Bà Bầu Ăn Chim Bồ Câu Được Không? 4 Công Dụng Bất Ngờ Cho Mẹ
  • Bà Bầu Nên Ăn Thịt Chim Khi Mang Thai
  • Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Gì Khi Bị Đau Bụng Dưới Trong Những Tháng Cuối Thai Kỳ?
  • 1/ Lợi ích khi mang thai ăn cá hồi

    -Tốt cho trí não thai nhi: Cũng giống một số loài “cá béo” khác, cá hồi chứa axít béo không no – có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém thông minh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não.

    Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá hồi hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Vì vậy, đối với phụ nữ mang thai, việc tăng lượng cá hồi trong chế độ ăn là vô cùng cần thiết.

    -Ổn định tâm trạng bà bầu: Nguồn DHA trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với nguồn DHA chứa trong các loại sữa dinh dưỡng cho bà bầu, có thể giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần cho các bà mẹ trẻ (sau sinh nở, bà bầu thường hay bị xáo trộn về mặt tâm lý sinh ra buồn chán, trầm cảm…).

    -Bảo vệ tim mạch: Theo kết quả nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng thuộc Đại học Harvard, Mỹ, lượng axít béo omega-3 có trong cá hồi sẽ giúp cải thiện rất hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu cũng như huyết áp, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim, làm giảm đột quỵ.

    Ngoài ra, oxy hóa bên cạnh tác dụng dinh dưỡng như vitamin A, E, selen, kẽm trong cá hồi giúp bảo vệ bộ gen di truyền trong tế bào của bé và sức khỏe tim mạch của mẹ với các tác nhân ngoại lai.

    -Phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi: Các vitamin B3, B6, B12 giúp hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn…và axít béo omega-3 (chủ yếu là DHA) trong cá hồi khá cao giúp cho sự phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi.

    -Giàu protein và amino acid: Protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá hồi cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.

    2/ Bà bầu ăn cá hồi sao cho an toàn?

    Một trong những lưu ý cho bà mẹ mang thai khi ăn hải sản là cân nhắc, xem xét đến nồng độ thuỷ ngân có trong loại hải sản đó. Bởi thuỷ ngân sẽ có những tác hại đến sự phát triển bình thường của trí não và hệ thần kinh của một đứa trẻ. Những loại cá lớn chẳng hạn như cá kiếm, cá mập, cá lát, cá thu luôn được cho là những loại cá có nồng độ thủy ngân cao hơn so với các loài cá khác. Trong khi đó, cá hồi được xếp vào danh sách các loại cá có chứa hàm lượng thuỷ ngân thấp.

    Nhưng theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, để an toàn, phụ nữ mang thai chỉ nên bổ sung khoảng 300g cá hồi/tuần để tránh nhiễm độc thủy ngân. Đồng thời, đây là món ăn cung cấp đạm khá cao, vì vậy mẹ bầu nên ăn vào các bữa ăn chính và mỗi bửa ăn chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi có thể ăn mỗi tuần.

    Ngoài ra để đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ bầu và thai nhi, bạn nên chọn loại cá có nguồn gốc đảm bảo và cần chế biến cá hồi sạch sẽ và nấu chín trước khi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Hồi Không
  • Mang Thai Tháng Thứ 6 Bà Bầu Cần Nên Biết
  • Mang Thai 3 Tháng Giữa Có Quan Hệ Được Không? An Toàn Không?
  • Bị Đau Lưng Khi Mang Thai 2 Tháng Có Ảnh Hưởng Gì Không
  • Bị Cảm Khi Mang Thai Có Gây Dị Tật Thai Nhi Không?
  • Có Nên Ăn Gỏi Cá Khi Đang Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Rau Kinh Giới Đối Với Bà Bầu
  • Ăn Rau Kinh Giới Có Tốt Không?
  • Mối Nguy Hại Cho Thai Từ Một Số Sản Phẩm Làm Đẹp
  • Mẹ Bầu Hát Karaoke Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Những Thay Đổi Khi Mang Thai Của Các Mẹ
  • 06/11/2018

    Bạn là người bình thường, sức khỏe tốt, có thể ăn bất kỳ món ăn nào mà mình ưa thích  nhưng nếu bạn đang mang thai, mà như các bạn đã biết, chế độ ăn uống của bà bầu rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Vậy những người này 

    có nên ăn gỏi cá 

    khi đang mang thai không?

    Và hải sản là một trong những món được nhiều mẹ ưa thích nhất, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

    Phụ nữ khi mang thai luôn muốn bổ sung thật đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé. Và hải sản là một trong những món được nhiều mẹ ưa thích nhất, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng: vitamin, canxi,  khoáng chất, kích thích trí thông minh cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có nên ăn gỏi cá không? Mặc dù, gỏi cá chế biến rất ngon và bắt mắt, chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì các bà bầu không nên ăn các loại gỏi cá vì chúng không được nấu chín, dễ gây ngộ độc thức ăn, nhiễm khuẩn, giun sán hoặc gây đau bụng.

    Nhưng nếu các bầu muốn ăn gỏi cả mà đảm bảo cho cả sức khỏe của mẹ và bé thì hãy đến với nhà hàng Vũ Bảo

    Đặc biệt, các loại cá sống ở những vùng biển: cá ngừ, cá kiếm, cá mập, cá mú biển,… cũng nên hạn chế vì chúng có hàm lượng thủy ngân rất cao, vừa gây ngộ độc, vừa ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Với sự hấp dẫn của món gỏi cá thì chúng tôi tin rằng, ai cũng muốn thưởng thức nhưng mẹ bầu có nên ăn gỏi cá không? Nhưng nếu các bầu muốn ăn gỏi cả mà đảm bảo cho cả sức khỏe của mẹ và bé thì hãy đến với nhà hàng Vũ Bảo, một trong những địa chỉ nổi tiếng với món gỏi cá nhệch. Với công nghệ chế biến công phu, loại bỏ hoàn toàn những  độc tố hay ký sinh trùng, giúp thực khách có được món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng.

    Ngoài mù tạt thì gỏi cá còn được chế biến kèm với các loại rau

    Và bí quyết của nhà hàng Vũ Bảo có được món ăn ngon, mà không hề nguy hại đến sức khỏe đó chính là gỏi cả sẽ được ăn kèm với mù tạt. Nó vừa giúp gia tăng hương vị, vừa khử độc, diệt vi khuẩn hay ký sinh trùng có hại. Đặc biệt, trong thành phần của mù tạt còn có khả năng kháng khuẩn, chống nhiễm độc, thúc đẩy quá trình giải độc gan, làm giảm tích tụ các kim loại nặng. Ngoài mù tạt thì gỏi cá còn được chế biến kèm với các loại rau như: tía tô, bạc hà, củ cải trắng, tảo biển và  được chấm với xì dầu, tương, gừng nhằm giúp tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng. Chắc bạn đã có câu trả lời cho chính mình việc có nên ăn gỏi cá khi đang mang thai không?

    Với công nghệ chế biến công phu, loại bỏ hoàn toàn những độc tố hay ký sinh trùng, giúp thực khách có được món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng

    Thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ website: vubao.vn.

    Có lẽ các mẹ bầu đã biết, có nên ăn gỏi cá không? Địa chỉ ăn gỏi cá an toàn dành cho tất cả các khách chính là hệ thống nhà hàng Vũ Bảo, tại các tỉnh: Thành Hòa, Ninh Bình và Hà Nội. Với không gian rộng rãi, thoáng mát cùng phong cách phục vụ chu đáo, vui vẻ, rất thích hợp để bạn thưởng thức những món ăn đặc sản vùng quê. Thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ website: vubao.vn. Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng.

    Từ khóa: có nên ăn gỏi cá, co nen an goi ca

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Có Uống Được Sữa Ong Chúa Hay Không?
  • Hướng Dẫn Mẹ Bầu Dùng Mật Ong Đúng Cách
  • Bôi Dầu Gió Khi Mang Thai Có Sao Không? Hãy Đọc Ngay Bài Viết Này Nhé
  • Trầm Cảm Khi Mang Thai Ảnh Hưởng Đến Mẹ Và Bé Như Thế Nào?
  • Tại Sao Mẹ Bầu Tuyệt Đối Không Được Ăn Nhiều Nghệ
  • Bà Bầu Ăn Cá Hồi Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Ăn Cá Hồi Xông Khói Có Tốt Cho Thai Nhi Không
  • Mẹ Bầu Ăn Cá Hồi Như Thế Nào Thì Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Cá Hồi Mang Lại Những Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu “chuẩn” Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Bà Bầu Ăn Cá Hồi Sống Theo Cách Này Cẩn Thận Mắc Giun Sán, Nhiễm Độc Thai Nhi
    • Giúp phát triển trí não của thai nhi: Trong cá hồi có chứa axit béo không no với tác dụng hỗ trợ cho sự sinh trưởng của các tế bào não và hệ thần kinh, nếu thiếu đi dưỡng chất này sự hoạt động của trí óc sẽ trở nên kém linh hoạt, dần dẫn đến tình trạng trí nhớ kém, kém thông minh. Vì vậy việc bổ sung dưỡng chất từ cá hồi là đặc biệt cần thiết, nhất là với trẻ nhỏ.

    Trong quá trình mang thai, người mẹ ăn cá hồi sẽ giúp kích thích quá trình phát triển não bộ của thai kì, vì vậy việc ăn cá hồi trong thai kì là rất cần thiết.

    • Ổn định tâm trạng bà bầu: Trong cá hồi có nguồn DHA cao, nó còn cao hơn rất nhiều so với lượng chứa trong các loại sữa dinh dưỡng cho mẹ bầu. DHA này ngoài chức năng làm cho não bộ của trẻ phát triển hơn nó còn có khả năng cải thiện được tâm trạng, ổn định tinh thần của các mẹ sau khi sinh.

    • Bảo vệ tim mạch: trong cá hồi có lượng omega 3 rất cần thiết để cải thiện lượng cholesterol trong máu và huyết áp, giúp chon guy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ được giảm bớt.

    • Phát triển hệ thần kinh và võng mạc của thai kì: những chất dinh dưỡng có trong cá hồi như vitamin B3, B6, B12 các tác dụng hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn, cùng với các DHA giúp cho sự phát triển của hệ thần kinh cũng như võng mạc của bé được tốt hơn.

    • Giúp cho xương chắc khỏe: trong cá hồi chứ nhiều vitamin A, D, các chất phốt pho, magie, kẽm, canxi góp phần rất lớn vào việc làm cho xương chắc khỏe và dẻo dai.

    2. Bà bầu ăn cá hồi có tốt không?

    Thông thường trong hải sản có chứa một nồng độ thủy ngân nào đó, nồng độ này có tái hại đến sự phát triển trí não cũng như hệ thần kinh của trẻ. Các loại cá biển như cá mập, cá thu, cá kiếm,… là những loài cá được xác nhận có nồng độ thủy ngân cao hơn hẳn so với loài cá khác. Tuy nhiên cá hồi được xếp vào loại cá có nông độ thủy ngân thấp. Mặc dù vậy, người ta vẫn khuyến cá, các bà bầu chỉ nên bổ sung khoảng 300 gam cá hồi trong một tuần để tránh được khả năng nhiễm thủy ngân vào thai kì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không
  • 【1/2021】Bà Bầu Ăn Cá Thác Lác Được Không
  • 【1/2021】Bà Bầu Ăn Cá Nục
  • Những Loại Cá Ảnh Hưởng Đến Não Của Thai Nhi, Bà Bầu Có Chết Đói Cũng Không Được Ăn
  • Cá Thu Nhiều Dinh Dưỡng Vậy Bà Bầu Ăn Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
  • Ăn Cá Hồi Sống Có An Toàn Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Uống Được Chanh Đào Ngâm Mật Ong Không?
  • 4 Món Chè Vừa Ngon Vừa Bổ, Mẹ Bầu Ăn Vào Giúp Nước Ối Trong Vắt, Bồi Bổ Sức Khỏe ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bà Bầu Ăn Chôm Chôm Có Tốt Không, Ảnh Hương Tới Thai Nhi Như Thế Nào?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Chôm Chôm Không & Ăn Chôm Chôm Có Tốt Cho Bà Bầu
  • Bà Mẹ Mang Thai Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Thai Kỳ?
  • Cá hồi là loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì thế, nó trở thành sự lựa chọn phổ biến của những người thích ăn hải sản. Món ăn được làm từ cá hồi sống còn là truyền thống của nhiều nền văn hóa trên thế giới, chẳng hạn như món sashimi của Nhật, món khai vị ở Bắc Âu với cá hồi sống cùng với muối, đường và thì là. Vậy ăn cá hồi sống có an toàn hay không?

    1. Một số nguy cơ cho sức khỏe khi ăn cá hồi sống

    Cá hồi sống có thể chứa vi khuẩn, ký sinh trùng và các mầm bệnh khác. Một trong số vi khuẩn, ký sinh trùng hay các mầm bệnh này sẽ xảy ra một cách tự nhiên trong cơ thịt cá, trong khi một số khác có thể là do kết quả của việc bảo quản và chế biến cá không đúng cách.

    Nấu cá hồi ở nhiệt độ bên trong khoảng 63 độ C có thể sẽ giết chết vi sinh vật và ký sinh trùng, nhưng nếu ăn cá hồi sống thì nguy cơ bị nhiễm trùng các yếu tố này rất cao đồng thời có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

    1.1. Ký sinh trùng trong cá hồi sống

    Theo cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã liệt kê các nguồn ký sinh trùng đã biết trên cá hồi. Chẳng hạn như: giun sán là ký sinh trùng giống giun tương tự như sán dây hoặc giun tròn. Chúng phân bố khá phổ biến ở vây cá đặc biệt là cá hồi.

    Giun sán hay sán dây Nhật Bản Diphyllobothrium nihonkai sense có thể sống trong ruột non của cơ thể, và chúng có thể dài tới hơn 12 mét. Những loại giun sán này và các loại sán dây khác đã được tìm thấy trong cá hồi tự nhiên ở các vùng biển của Alaska và Nhật Bản, đồng thời nó cũng được tìm thấy trong cơ quan tiêu hóa của những người đã ăn cá hồi sống từ những khu vực này.

    Các triệu chứng của nhiễm giun sán bao gồm giảm cân, đau bụng, tiêu chảy và trong một số trường hợp có thể gây ra thiếu máu.

    Nếu chọn ăn cá hồi sống, hãy đảm bảo rằng nó được bảo quản đông trước đó ở nhiệt độ -35 độ C. Với nhiệt độ này thì sẽ giết chết bất cứ ký sinh trùng nào có trong cá hồi. Tuy nhiên, phương pháp đông lạnh không giết chết tất cả mầm bệnh. Một lưu ý nữa là hầu hết các máy làm lạnh tại nhà không có đủ thiết bị để đạt tới nhiệt độ này.

    Khi mua cá hồi sống hoặc đặt món ăn có cá hồi sống, bạn cũng nên xem xét cẩn thận. Cá hồi đông lạnh và rã đông đúng cách trong thịt cá sẽ chắc chắn, mượt và không bị bầm tím, đổi màu hoặc không có mùi.

    Trong trường hợp, chuẩn bị món cá hồi sống tại nhà, hãy đảm bảo tất cả bề mặt, dao và dụng cụ chế biến phải được giữ sạch sẽ đồng thời phải đảm bảo cho cá hồi được làm lạnh cho đến khi sử dụng để ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn.

    Nếu khi ăn cá hồi sống hoặc bất kỳ loại cá nào khác mà miệng hoặc cổ họng cảm thấy bị khó chịu, buồn nôn thì đây có thể là tình trạng được gây ra bởi một ký sinh trùng sống di chuyển trong miệng, nãy nhổ nó đi hoặc ho lên.

    3. Những người không nên ăn cá hồi sống

    Một số người có nguy cơ cao bị nhiễm trùng thực phẩm nghiêm trọng và không bao giờ nên ăn cá hồi sống hoặc các loại hải sản sống khác. Những người này bao gồm:

    • Phụ nữ mang thai
    • Trẻ em
    • Người cao tuổi
    • Bất cứ ai có hệ thống miễn dịch yếu, chẳng hạn như những người mắc bệnh ung thư, bệnh gan, HIV / AIDS, ghép tạng hoặc tiểu đường

    Ở những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, và cùng kết hợp với bệnh từ thực phẩm có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng, phải nhập viện hoặc thậm chí tử vong.

    Tóm lại, ăn cá hồi sống không tanh và nó là món ăn đặc biệt ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết rằng cá hồi sống có thể chứa ký sinh trùng, vi khuẩn và các độc tố khác có thể gây hại cho cơ thể ngay cả khi ăn với liều lượng nhỏ. Chỉ nên ăn cá hồi sống khi nó được bảo quản và chế biến đúng cách. Hơn nữa, nếu bạn có một hệ thống miễn dịch bị tổn thương, không nên ăn cá hồi sống hay các loại cá khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu
  • Trứng Cá Hồi Có Tốt Cho Bà Bầu Không Và Cách Ăn Như Thế Nào?
  • Cách Chữa Đau Bụng Đi Ngoài Cho Bà Bầu
  • Mẹo Chữa Tiêu Chảy Cho Bà Bầu Bằng Các Bài Thuốc Dân Gian
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Như Thế Nào Mới Đúng?
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cá Hồi Được Không?
  • Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Ăn Cá Hồi Xông Khói Có Tốt Cho Thai Nhi Không
  • Mẹ Bầu Ăn Cá Hồi Như Thế Nào Thì Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Cá Hồi Mang Lại Những Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu “chuẩn” Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Cá hồi không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài cách nấu chín, chúng ta còn có thể thưởng thức chúng ngay khi còn tươi sống. Tuy nhiên trong thời điểm hiện nay, rất nhiều ca nhiễm giun, sán đang bùng phát do người dân ăn thực phẩm sống chưa nấu chín nên người ăn rất băn khoăn khi thưởng thức món ăn này.

    Tuy nhiên mọi việc không như bạn nghĩ đâu…

    Cá hồi sống ở đâu?

    Có lẽ nhiều người đang thắc mắc, không biết cá hồi sống ở đâu. Bởi một số tài liệu ghi rằng cá hồi là cá nước ngọt. Một số khác lại nói cá hồi sống ở biển. Thực ra, môi trường sống của loài cá này khá đặc biệt.

    Cá hồi thường tập trung sinh sống nhiều ở vùng bở biển Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương. Nhưng do giá trị kinh tế cao nên ở nhiều nước có cá hồi gây nuôi, trong đó có Việt Nam. Hiện tại Việt Nam, cá hồi được gây nuôi nhiều ở Đà Lạt, Sa Pa, Sơn La hay Điện Biên. Đây đều là những vùng có khi hậu mát mẻ, thích hợp để cá sinh sống. Tuy nhiên, sản lượng nuôi không nhiều.

    Ăn cá hồi sống có tốt không?

    Trong thịt cá hồi có chứa hàm lượng dinh dưỡng đáng kể. Có thể kể đến như chất béo, lượng axit béo omega-3 dồi dào. Đây là một thành phần quan trọng thúc đẩy sự hình thành, phát triển của não bộ. Không giống như chất béo có trong mỡ động vật khác, omega 3 trong cá hồi không hề gây béo mà chúng còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Giúp cơ thể đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

    Tuy nhiên, theo các chuyên gia về dinh dưỡng, khi ăn cá hồi sống, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

    • Ưu tiên chọn những con cá đã qua ướp lạnh để hạn chế tối đa nguy cơ bị nhiễm khuẩn.
    • Không nên ăn cá hồi sống thường xuyên bởi chúng cũng có khả năng khiến con người bị nhiễm khuẩn giun, sán, rối loạn tiêu hóa. Nặng hơn có thể làm bạn bị ngộ độc thực phẩm và tử vong.

    Cách làm cá hồi sống vừa ngon, vừa đảm bảo

    Để ăn sống, bạn nên ưu tiên chọn những miếng cá tươi ngon, thịt săn chắc, không bị biến dạng. Cá hồi tươi sẽ có màu đỏ cam đặc trưng, các vân cá rõ ràng, sắc nét. Khi nhấn tay vào miếng thịt cá bạn sẽ thấy thịt có sự đàn hồi nhanh chóng, không lưu lại dấu tay.

    Chế biến cá hồi không tanh

    Món ngon từ cá hồi sống

    Chúng ta có thể ăn cá hồi sống với nhiều loại gia vị theo các cách khác nhau để tạo nên những món ăn vô cùng độc đáo như:

    • Shushi cá hồi: Món ăn này rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như gạo Nhật Bản, cá hồi thái lát, dầu trộn sushi… chúng ta có thể dễ dàng tìm mua tại siêu thị là đã có ngay một món ăn cực ngon rồi. Sushi chấm với nước tương, wasabi và gừng ngâm được coi là một tuyệt tác ẩm thực.
    • Sashimi cá hồi: Đây cũng là món ăn nổi tiếng của “Đất nước mặt trời mọc”. Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này chính là cá hồi tươi sống. Những lát cá hồi tươi ngon được ăn kèm với củ cải sợi, lá tía tô và chấm với nước tương, mù tạt sẽ mang tới một hương vị vô cùng độc đáo.
    • Cá hồi sống ăn với mù tạt: chẳng cần cuộn với bất cứ nguyên liệu nào, chỉ cần lát cá hồi tươi chấm mù tạt, bạn đã có thể cảm nhận được sự tươi ngon tuyệt đỉnh. Có lẽ đây làcách ăn cá hồi được nhiều người yêu thích nhất.

    Thay vì đi mua cá hồi ở những nơi bạn không rõ chúng có đảm bảo hay không. Tại sao bạn không ghé qua Huy Hải Sản chúng tôi – Cửa hàng chuyên kinh doanh cá hồi nhập khẩu chất lượng, bảo quản theo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những lát cá hồi tươi ngon nhất, chất lượng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Bà Bầu Ăn Cá Thác Lác Được Không
  • 【1/2021】Bà Bầu Ăn Cá Nục
  • Những Loại Cá Ảnh Hưởng Đến Não Của Thai Nhi, Bà Bầu Có Chết Đói Cũng Không Được Ăn
  • Cá Thu Nhiều Dinh Dưỡng Vậy Bà Bầu Ăn Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép ? Thai Mấy Tháng Thì Ăn Được ? Có Tốt Không
  • Ăn Cá Hồi Khi Mang Thai: Nên Hay Không Nên

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Được Ăn Cá Hồi Sống Khi Mang Thai?
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Trước Khi Mang Thai Dễ Sinh Con Trai
  • Potassium Là Gì, Có Trong Thực Phẩm Nào?
  • Bà Bầu Ăn Cà Rốt Được Không? Lợi Ích Của Việc Ăn Cà Rốt Khi Mang Thai
  • Ăn Quả Gì Để Thụ Thai Dễ Hơn? Sầu Riêng, Dứa, Cà Rốt Có Tốt?
  • Cá hồi được biết đến là một trong những loại thực phẩm quý giá nhất hành tinh vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Đây là loại cá bổ dưỡng chứa các chất quan trọng cho cơ thể như protein, omega 3, vitamin … Vậy cá hồi bà bầu ăn được không?

    Cá hồi bà bầu ăn được không?

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá hồi hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Vì vậy đáp án của câu hỏi “Cá hồi bà bầu ăn được không?” sẽ là Có. Khi mang thai, mẹ nên bổ sung cá hồi vào khẩu phần ăn vì giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó đem lại.

    Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để đảm bảo an toàn, thai phụ chỉ nên bổ sung 300gr cá hồi/tuần để ngăn ngừa nhiễm độc thủy ngân. Cá hồi chứa lượng đạm khá cao do đó mẹ chỉ nên ăn cá hồi trong các bữa ăn chính và chú ý kiểm soát lượng đạm nạp vào cơ thể mỗi ngày (50-100gr cá hồi cho 1 lần chế biến).

    Công dụng của cá hồi đối với bà bầu

    Cá hồi là sự lựa chọn lý tưởng cho các bà bầu trong thai kỳ vì những lí do sau đây:

    • Phát triển trí não của thai nhi: Trong cá hồi có chứa axit béo không no có tác dụng hỗ trợ cho sự sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Nếu bà bầu thiếu đi dưỡng chất này, trẻ sẽ bị suy giảm trí nhớ và kém thông minh.

    • Bảo vệ tim mạch: Omega 3 có trong cá hồi giúp giảm lượng cholesterol trong máu cũng như ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp khi mang thai. Bà bầu ăn cá hồi đều đặn hàng ngày sẽ ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh về tim và đột quỵ.

    • Ổn định tâm trạng: Trong cá hồi có chứa một nguồn DHA dồi dào giúp bà bầu cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần, ngăn ngừa trầm cảm sau sinh (sau sinh là thời kỳ mẹ hay bị xáo trộn về mặt tâm lý sinh ra lo âu, căng thẳng). Omega 3 có trong cá hồi có tác dụng chống lão hóa, giúp làn da của mẹ hồng hào mịn màng hơn. Ngoài ra, nó còn giúp chăm sóc tóc từ sâu bên trọng, giảm hư tổn bởi các tác nhân từ môi trường và mang lại cho mẹ một mái tóc thuôn dài óng mượt.

    • Giúp xương chắc khỏe: Cá hồi chứa nhiều vitamin A, D, các khoát chất như phốt pho, magie, kẽm, canxi… giúp cho hệ xương của bé chắc khỏe và dẻo dai.

    • Phát triển hệ thần kinh và võng mạc của thai nhi: Các chất dinh dưỡng có trong cá hồi như vitamin DHA, vitamin B3, B6, B12 giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng trong thức ăn và hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh cùng võng mạc của trẻ.

    • Bảo vệ gen di truyền, hỗ trợ hệ tiêu hóa: Vitamin A, E cùng các vi chất như selen và kẽm trong cá hồi giúp bảo vệ bộ gen di truyền trong tế bào của trẻ. Protein, amino acid có trong loại cá này còn rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu.

    • Chăm sóc làn da và mái tóc: Bà bầu tuyệt đối không sử dụng cá hồi khi thấy cá đã bị đổi màu hay chảy nước. Khi mang thai, mẹ nên hạn chế các sản phẩm cá hồi sống, cá hồi áp chảo hay cá hồi hun khói để phòng ngừa nhiễm khuẩn listeria. Một lưu ý cuối cùng cho mẹ sau khi tìm hiểu vấn đề “Cá hồi bà bầu ăn được không” là đừng quên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ nhà bếp trước khi chế biến cá hồi, tuân thủ nghiêm ngặt vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Những lưu ý cho mẹ khi sử dụng cá hồi trong thai kỳ

    Để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của bản thân, mẹ nên mua cá hồi ở những địa chỉ uy tín. Mẹ hãy lựa chọn những con cá có các đặc điểm sau: mắt cá trong, con ngươi đen sáng, mang không bị thâm, thịt cá sờ vào thấy chắc và đàn hồi. Kiểm tra bụng cá để chắc chắn rằng không có những vết máu và những vùng thẫm màu bất thường.

    Khi mua về, nếu đem ướp lạnh cá mẹ sẽ sử dụng cá được trong vòng 24 giờ hoặc nếu muốn để lâu hơn mẹ cần đông lạnh cá. Tránh để quá trình đông lạnh xảy ra ngắt quãng, nếu muốn sử dụng mẹ nên để cá vào ngăn mát để rã đông từ từ. Nếu ngay lập tức lấy cá từ ngăn đông lạnh để ra môi trường hay cho ngay vào lò vi sóng thì thịt cá sẽ bị rã nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Việt 4 Lần Mang Thai Đều Ăn Chay, Sinh 5 Con Khỏe Mạnh
  • Bệnh Tiểu Đường Ăn Bún Được Không? Thực Phẩm Nào Tốt Cho Người Bệnh
  • Bà Đẻ, Mẹ Sau Sinh Cho Con Bú Bao Lâu Thì Được Ăn Bún (Phở)? Có Được Ăn Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Uống Bột Sắn Dây Được Không?
  • Sau Sinh Có Ăn Được Bột Sắn Dây Hay Không? Điều Mà Các Bà Mẹ Sau Sinh Nên Biết!
  • Bà Bầu Ăn Gỏi Cá Có Tốt Cho Thai Nhi Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bầu Ăn Gỏi Cá Được Không
  • Bà Bầu Lỡ Ăn Đu Đủ Xanh Có Sao Không? Đu Đủ Xanh Có Thể Gây Sảy Thai?
  • Mẹ Bầu Kiêng Ăn Món Gì Để Sinh Con Không Bị Dị Tật, Khô Não
  • Hiện Tượng Đau Bụng, Buồn Nôn Do Ăn Đồ Hải Sản
  • Hạt Bí Xanh Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Hạt Bí Xanh Tách Vỏ
  • 06/11/2018

    Gỏi cá thường được ăn kèm với các loại rau vừa giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất xơ lại thanh mát

    Gỏi là món ăn quen thuộc và được yêu thích của người Việt. Vị chua chua, cay cay đậm đà của những món gỏi giúp kích thích vị giác, mang đến sự ngon miệng khi ăn. Các món gỏi, đặc biệt là gỏi cá rất tốt cho sức khỏe. Vì trong cá có khá nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, gỏi cá thường được ăn kèm với các loại rau vừa giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất xơ lại thanh mát. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn gỏi cá.

    Bà bầu ăn gỏi cá sẽ không tốt cho thai nhi

    Phần lớn gỏi cá thường được chế biến trực tiếp từ cá sống. Do đó, bà bầu ăn gỏi cá sẽ không tốt cho thai nhi. Chúng ta đều biết để làm món gỏi cần rất nhiều gia vị. Đặc biệt một số món gỏi yêu cầu phải thật cay, nồng để vừa át mùi tanh của cá vừa tạo sự ngon miệng. Điều này lại hoàn toàn không tốt cho các chị em khi mang thai. Cá chưa được chế biến kỹ có thể chứa nhiều vi khuẩn, sán. Ngoài ra, các gia vị nóng như tiêu, ớt, gừng,…. bà bầu ăn quá nhiều có thể bị táo bón, nóng trong người.

    Các triệu chứng thường thấy sau khi các bà bầu ăn gỏi cá sống là ngứa, nổi mẩn, đau bụng, nôn ói, ngộ độc thức ăn,….

    Gỏi cá sống có thể chứa nhiều vi khuẩn và các gia vị chế biến gỏi không phù hợp cho sức khỏe mẹ bầu

    Từ khóa: bà bầu ăn gỏi cá, ba bau an goi ca

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bắp Cải Có An Toàn?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Giá Đỗ Không? Liệu Bà Bầu Ăn Giá Đỗ Có Tốt Không
  • Tháng Thứ 9 Bà Bầu Nên Bổ Sung Đầy Đủ Dưỡng Chất Này
  • Bà Bầu Làm Gì Để Vui Khỏe Dịp Tết
  • Một Số Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Trong Dịp Tết
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Gỏi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Gỏi Cuốn Tôm Thịt, Món Ăn Vặt Nhưng No Luôn.
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bắp Cải Không? Bắp Cải Có Tác Dụng Gì Đối Với Mẹ Bầu
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Đơn Giản Bình Dân Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Bà Bầu Ăn Củ Cải Đỏ Được Không? 5 Lợi Ích Bà Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Gỏi Bắp Chuối Chay Ngày Rằm
  • Khi phụ nữ mang thai, ăn uống luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu, bảo đảm dinh dưỡng là đúng nhưng không phải cứ thứ gì bổ đều nên ăn.

    Trước hết, khi đang mang thai, bạn nên ngưng sử dụng tất cả các loại thực phẩm nào mà sau khi sử dụng chúng có các dấu hiệu dị ứng như sưng phù, ngứa, nổi mẩn đỏ… Nên tránh dùng các loại gỏi và lẩu trong suốt thời kỳ mang thai vì trong các món này thường có những thứ không được nấu chín kỹ sẽ dễ gây ngộ độc thức ăn, nhiễm khuẩn và sán hoặc đau bụng. Các loại thịt nướng hoặc thịt quay, trứng ốp la… cũng nên tránh.

    Gan động vật tập trung nhiều độc tố nếu động vật bị nhiễm bệnh và cũng là thực phẩm chứa nhiều cholesterol và vitamin A. Vì thế, đừng ăn quá nhiều gan. Thực phẩm chế biến từ bơ, sữa chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển bộ xương của thai nhi nhưng phải lưu ý kiểm tra kỹ xem những thực phẩm này đã qua quá trình diệt khuẩn hay chưa. Bạn cũng nên tránh xa phô mai làm từ sữa cừu hoặc sữa dê.

    Cá rất nên dùng nhưng tránh một số loại như cá ngừ, cá kiếm, cá mập, cá mú biển vì chúng có hàm lượng thủy ngân cao, gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển não bộ của thai nhi. Thức ăn đã chế biến sẵn như xúc xích, jambon, thịt muối hay các loại thức ăn nhanh thường nhiều muối và quá nhiều dầu mỡ nên cũng không tốt cho thai phụ. Nếu khi cần phải ăn đồ hộp thì hãy đun nóng trước khi sử dụng.

    Bình thường bạn có thể thích ăn cay, nóng nhưng khi mang thai nên tránh những gia vị và phụ gia quá nóng, quá cay như ớt, gừng, tiêu… vì chúng dễ gây hiện tượng nóng trong người sinh ra táo bón.

    Nếu không muốn nguy cơ đái tháo đường cho trẻ sau này và bản thân bạn phải tăng cân quá nhanh thì nên hạn chế ăn đồ nhiều ngọt như kẹo, bánh và thức ăn vặt… Nếu không muốn tăng nhịp tim và áp lực máu dẫn đến mất ngủ và đau đầu thì không nên dùng thường xuyên hoặc dùng nhiều đồ uống có chứa cafein như cà phê, nước tăng lực, trà, cocktail… Đặc biệt là phải tránh xa rượu.

    Theo Lương y Hoàng Châu (Người lao động)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bòn Bon Không Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Bà Bầu Ăn Hẹ Được Không? 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Giá Đỗ Thế Nào Cho An Toàn, Không Hại Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Giá Đỗ: Lợi Ích Bất Ngờ Từ Giá Đỗ
  • Có Bầu Ăn Giá Đỗ Được Không
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Cá Hồi Na Uy?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Ăn Dứa Từ Tuần Bao Nhiêu Không Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
  • Điều Trị Rối Loạn Tiêu Hóa Cho Bà Bầu
  • Tụt Huyết Áp Khi Mang Thai – Mẹ Bầu Cần Làm Gì Để Khắc Phục?
  • Khi Chuyển Dạ Nên Ăn Gì? Quy Tắc “Vàng” Giúp Vượt Cạn Nhẹ Nhàng, Nhanh Chóng
  • Những Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý Khi Mang Thai Mùa Đông.
  • Cá Hồi Na Uy có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai

    Nghiên cứu chứng minh việc ăn cá đều đặn trong giai đoạn thai kỳ không những không ảnh hưởng đến sức khỏe của các mẹ mà lại có hiệu quả tích cực cho sự phát triển của thai nhi và bào thai.

    Ngày nay, phụ nữ mang thai hầu hết không ăn đủ cá để có thể cung cấp lượng Omega-3 cần thiết cho cơ thể. Những loài cá mỡ sống trong vùng nước lạnh và sạch như cá Hồi Na Uy rất có lợi cho sự phát triển của hệ thần kinh trung ương cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

    Vào năm 2014, Ủy ban khoa học Na Uy về An toàn thực phẩm đã công bố một bản báo cáo hoàn chỉnh cho việc xác nhận rằng không có bất kỳ ai (từ phụ nữ hay phụ nữ mang thai), sẽ bị ảnh hưởng khi ăn cá Hồi. Những chất độc hại nhất có thể có trong cá hồi chính là PCBs *, dioxin và thủy ngân. Bảng báo cáo này cũng khẳng định rằng, việc ăn hơn một kg cá hồi nuôi trong một tuần không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    *(Polychlorinated biphenyls (PCB) là các hỗn hợp tới 209 loại hóa chất. Hiện người ta không biết tới các nguồn tự nhiên PCB. PCB bị cấm sử dụng tại Hoa Kỳ vào 1977 vì có bằng chứng cho thấy chất này tích tụ trong môi trường và có thể gây tác hại cho sức khỏe.)

    Lợi ích khi mang thai ăn cá hồi 

    Tốt cho trí não thai nhi: Cũng giống một số loài “cá béo” khác, cá hồi chứa axít béo không no – có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém thông minh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não.

    Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá hồi hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Vì vậy, đối với phụ nữ mang thai, việc tăng lượng cá hồi trong chế độ ăn là vô cùng cần thiết.

    Ổn định tâm trạng bà bầu: Nguồn DHA trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với nguồn DHA chứa trong các loại sữa dinh dưỡng cho bà bầu, có thể giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần cho các bà mẹ trẻ (sau sinh nở, bà bầu thường hay bị xáo trộn về mặt tâm lý sinh ra buồn chán, trầm cảm…).

    Bảo vệ tim mạch: Theo kết quả nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng thuộc Đại học Harvard, Mỹ, lượng axít béo omega-3 có trong cá hồi sẽ giúp cải thiện rất hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu cũng như huyết áp, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim, làm giảm đột quỵ.

    Ngoài ra, oxy hóa bên cạnh tác dụng dinh dưỡng như vitamin A, E, selen, kẽm trong cá hồi giúp bảo vệ bộ gen di truyền trong tế bào của bé và sức khỏe tim mạch của mẹ với các tác nhân ngoại lai.

    Phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi: Các vitamin B3, B6, B12 giúp hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn…và axít béo omega-3 (chủ yếu là DHA) trong cá hồi khá cao giúp cho sự phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi.

    Giàu protein và amino acid: Protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá hồi cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.

     

    Bà bầu ăn cá hồi sao cho an toàn?

    Một trong những lưu ý cho bà mẹ mang thai khi ăn hải sản là cân nhắc, xem xét đến nồng độ thuỷ ngân có trong loại hải sản đó. Bởi thuỷ ngân sẽ có những tác hại đến sự phát triển bình thường của trí não và hệ thần kinh của một đứa trẻ. Những loại cá lớn chẳng hạn như cá kiếm, cá mập, cá lát, cá thu luôn được cho là những loại cá có nồng độ thủy ngân cao hơn so với các loài cá khác. Trong khi đó, cá hồi được xếp vào danh sách các loại cá có chứa hàm lượng thuỷ ngân thấp.

    Nhưng theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, để an toàn, phụ nữ mang thai chỉ nên bổ sung khoảng 300g cá hồi/tuần để tránh nhiễm độc thủy ngân. Đồng thời, đây là món ăn cung cấp đạm khá cao, vì vậy mẹ bầu nên ăn vào các bữa ăn chính và mỗi bửa ăn chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi có thể ăn mỗi tuần.

    Ngoài ra để đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ bầu và thai nhi, bạn nên chọn loại cá có nguồn gốc đảm bảo và cần chế biến cá hồi sạch sẽ và nấu chín trước khi thưởng thức.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tư Vấn Dinh Dưỡng: Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Óc Chó Một Ngày?
  • Top 5 Loại Bánh Ăn Vặt Bổ Dưỡng Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Nằm Mơ Sinh Con Là Điềm Gì? Con Số Nào May Mắn
  • Mẹ Mơ Thấy Đẻ Con Là Điềm Báo Gì? Có Nguy Hiểm Không?
  • 18 Loại Rau Có Nhiều Sữa Các Mẹ Sau Sinh Bắt Buộc Phải Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100