Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Gai Không?

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Loại Quả Có Thể Khiến Mẹ Bầu Mất Con Nếu Ăn Quá Nhiều, Chị Em Nên Ghi Nhớ Kỹ
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Và 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • Có Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không
  • 5 Loại Quả Siêu Tốt Sinh Ra Để Dành Cho Thai Nhi, Mẹ Ăn…
  • Download Ba Bau Khong Nen An Dua Hau Uop Lanh
  • Chúng ta biết rằng, ăn dứa tươi hay nước ép dứa tươi có chứa rất nhiều dưỡng chất. Trong dứa có chứa bromelain – có tác dụng làm mềm tử cung. Đây là liều thuốc tự nhiên giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dạ ở bà bầu. Vậy ở những tháng khác mang bầu thì sao và bà bầu có nên ăn dứa không là những câu hỏi phổ biến của chị em. Trần Thảo Vi xin chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

    Trái lại ở 3 tháng cuối thai, dứa là loại loại trái cây nằm trong danh sách bà bầu nên ăn để giúp nhanh chuyển dạ.

    Lúc này, tác dụng của bromelain sẽ phát huy tác dụng là làm mềm khung xương chậu để ca sinh nở dễ hơn. Do vậy, bà bầu có thể ăn dứa tươi, uống nước ép dứa hoặc các món ăn chế biến từ dứa giúp thay đổi khẩu vị ăn.

    Ngoài ra, dứa ngon hơn khi ăn tươi nhưng cũng có thể dùng làm nước ép, sấy khô, đóng hộp, hoặc bổ sung thêm vào món ăn khi chế biến.

    Trong dứa chứa nhiều dưỡng chất, bao gồm vitamin C, mangan, đồng và folate. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, không chỉ thơm ngon, quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu.

    Các chuyên gia cũng khuyên mọi người chỉ nên chọn mua dứa khi có ý định sử dụng ngay. Trong trường hợp chưa dùng đến, dứa nên được để ở nơi mát, tránh ánh nắng và tối đa là 2 đến 3 ngày sử dụng.

    Những ai không nên ăn dứa nữa?

    Người đái tháo đường: Dứa có chứa rất nhiều đường nên bà bầu nào đang bị bệnh này thì không nên ăn. Nếu muốn ăn thì cần hỏi ý kiến bác sĩ.

    Người thừa cân béo phì: Vì hàm lượng đường cao, khi dứa cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có tiềm ẩn nguy cơ béo phì hơn nữa.

    Người huyết áp cao: Bà bầu có tiền sử tăng huyết áp ăn nhiều dứa dễ gây bị nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng.

    Chúc các mẹ luôn dồi dào sức khỏe và tận dụng tốt loại trái cây nhiều giá trị dinh dưỡng này. Hy vọng thắc mắc “Bà bầu có nên ăn dứa không?” đã được giải đáp đầy đủ.

    Nhiêu bài viết về dứa dành cho các mẹ đọc:

    Bà bầu có được ăn quả dứa không?

    Bà bầu 8 tháng có nên ăn dứa không?

    Bà bầu tháng cuối có nên ăn dứa không?

    Bà bầu có nên ăn dứa trong 3 tháng đầu không?

    9 lưu ý gì khi bà bầu ăn dứa trong thai kỳ?

    Bà bầu có nên ăn dứa 3 tháng cuối không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Để Dễ “vượt Cạn” Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Dễ Chuyển Dạ? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Từ Tuần Thứ Mấy?
  • Bác Sĩ Bảo Bà Bầu Ăn Dứa Dễ Chuyển Dạ Hơn Đấy
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Dứa Khi Nào ? Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Hư Chuyện Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Hay Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Dưa Cà Muối Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Muối ?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Muối Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Chuột Không? Điều Cần Biết
  • Bà bầu không nên ăn quá nhiều dứa

    Sợ hoa quả Tàu có chất độc, không đủ tiền mua hoa quả nhập khẩu từ châu Âu, chị Hoa áp dụng chính sách “mùa nào thức ấy”. Vì thế, chị thường nhờ người nhà gửi mua các loại quả quê như: Chuối, ổi, táo, hồng xiêm và dứa…

    “Cứ ngửi thấy mùi dứa thơm là tôi đã tứa nước miếng. Một ngày tôi có thể ăn tới 3 quả mà không biết chán dù sau đó cũng ê răng. Cách đây mấy hôm, tự nhiên người cứ nóng ran, sẩn ngứa toàn thân, người mệt lả. Tôi hoảng quá đến một phòng khám sản thì được kết luận “say dứa”. Rất may, thai nhi không ảnh hưởng gì. Về nhà tìm hiểu, tôi mới biết có trường hợp đã sảy thai do ăn dứa”- chị Hoa kể lại.

    Dưới góc nhìn của chuyên gia dinh dưỡng, BSCK II Đinh Thị Kim Liên (nguyên giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: Trong quả dứa chứa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể muối khoáng, các loại vitamin trong đó chủ yếu các chất glucid, canxi, photpho và vitamin C. Theo đó cứ 100g dứa có 90,5g nước, 0,8g protid, 1g axit hữu cơ, 6,5 glucid, 15mg canxi, 17mg photpho, 0,5mg sắt, 24mg vitamin C và các loại vitamin khác như vitamin B1, B2, PP, caroten…

    Tuy nhiên, dứa chín được xếp vào một trong những loại quả nóng trong mùa hè. Thông thường, trong 3 tháng đầu bà bầu thường bị nghén nên dễ nôn và ăn ít. Nếu ăn quá nhiều dứa sẽ gây khó chịu, đây cũng chính là nguyên nhân khiến kích thích các cơn co bóp tử cung khiến thai phụ có nguy cơ bị sẩy.

    Các tài liệu khoa học chỉ ra rằng, trong quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, nhất là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao. Khi bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn quá nhiều dứa xanh dễ khiến gây sảy thai. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do men phân giải protein có trong dứa. Loại men này làm tăng sức thẩm thấu của niêm mạc dạ dày và dẫn đến protein dị tính đại phân tử có trong đường ruột, dạ dày thấm vào dịch máu gây phản ứng đối với cơ thể người quá nhạy cảm.

    Ăn dứa dễ ngộ độc

    “Về lý thuyết là như thế nhưng trên thực tế rất hiếm gặp trường hợp này. Điều đáng lưu ý là, khi ăn dứa bà bầu cần chú ý đến tình trạng ngộ độc dứa. Nguyên nhân không phải như nhiều người nghĩ do rắn nhả nọc độc vào quả dứa mà là nấm độc Candida tropicalis thường gặp trên mặt đất ẩm. Loại nấm này phát triển mạnh về mùa hè trùng với mùa dứa chín. Cây dứa mọc thấp nên dễ bị nhiễm khuẩn. Trong quá trình thu hái và vận chuyển, quả dứa cũng thường được xếp chồng dưới đất, nếu quả nào bị dập, thối thì loại nấm này sẽ xâm nhập vào bên trong. Đó chính là nguyên nhân gây ngộ độc” – BS Liên nhấn mạnh.

    Triệu chứng của ngộ độc dứa thường xuất hiện sau khi ăn chừng 30 phút đến 1 giờ, người bệnh thấy mệt mỏi, khó chịu, ngứa dữ dội khắp người và gãi đến sướt da chảy máu vẫn không đỡ. Ngay sau đó bệnh nhân cảm thấy nóng bừng và nổi mẩn khắp người. Về tiêu hóa, người bệnh có các triệu chứng thường gặp trong ngộ độc thức ăn như: đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy… Thông thường các biểu hiện trên có thể qua đi sau 2- 3 giờ nhưng cũng có trường hợp nặng bệnh có thể diễn biến nguy kịch, có bệnh cảnh sốc dị ứng: mạch nhanh, huyết áp hạ, chân tay lạnh.

    Chính vì thế, theo BS Liên đối với phụ nữ mang bầu khi sức đề kháng cơ thể không tốt nên cẩn trọng trước bất cứ món ăn nào. Đặc biệt đối với dứa thì nên ăn từng ít một để lắng nghe phản ứng của cơ thể. Với những bà bầu bị dạ dày thì tuyệt đối tránh loại quả này.

    Để tránh dị ứng, BS Liên khuyến cáo các bà bầu trong trường hợp thích ăn dứa, sau khi gọt vỏ nên luộc chần qua đối với dứa xanh, ngâm nước muối nhạt trong khoảng 10 phút với dứa chín. Thao tác này giúp men phân giải protein bị ức chế trong nước muối.

    Ngoài ra, để phòng tránh ngộ độc, người dân nói chung và bà bầu nói riêng chỉ nên ăn những quả dứa tươi, không ăn những quả bị dập nát, ủng thối. Khi ngọt dứa phải gọt vỏ sâu, cắt hết mắt dứa, chú ý đến những mắt ăn sâu vào thân quả. Dứa gọt xong nên ăn ngay không nên mua những miếng dứa gọt sẵn đựng trong túi nilon đã lâu.

    Ngô Châu Anh

    Nguồn tin: Theo infonet.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Tác Dụng Đậu Đen, Đậu Đỏ, Đậu Xanh Đối Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Ăn Được Cua Ghẹ Hàu Hải Sản Trong 3 Tháng Đầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Cua Đồng: Tác Hại Không Ngờ Với Thai Nhi Khi Ăn Quá Nhiều
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cua Đồng? Bầu 3 Tháng, 4 Tháng Ăn Cua Được Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Cua Biển Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Dứa Khi Nào ? Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không?
  • Bác Sĩ Bảo Bà Bầu Ăn Dứa Dễ Chuyển Dạ Hơn Đấy
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Dễ Chuyển Dạ? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Từ Tuần Thứ Mấy?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Để Dễ “vượt Cạn” Hay Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Gai Không?
  • Với nhiều người, quả dứa được coi là một loại thần dược trong việc điều trị bệnh. Dứa tương đối lành tính, mát và chứa nhiều khoáng chất. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai, việc ăn dứa đôi khi lại không tốt như vậy. Để có một thai kỳ an toàn, bà bầu nên ăn dứa vào thời điểm nào, cùng tìm hiểu các thông tin sau.

    Bà bầu ăn dứa có sao không ?

    Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ đã cho thấy hợp chất CCZ và CCS trong dứa là nguyên nhân kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra chất để tiêu diệt các tế bào ung thư, làm giảm quá trình phát triển hay di căn của bệnh ung thư đại tràng, ung thư trực tràng, ung thư vú và ung thư da.

    Vì những lợi ích trên, dứa là một loại quả tốt cho bà bầu nếu ăn đúng cách và đúng thời điểm.

    Bà bầu ăn dứa có tốt không ?

    Theo phân tích, nếu bà bầu ăn khoảng 7 quả dứa liên tục thì lượng bromelain đủ để gây sảy thai hoặc sinh non. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích chuyển dạ. Vì vậy những tháng đầu của thai kỳ, bà bầu nên ăn dứa với một lượng phù hợp.

    Với những lưu ý trên, bà bầu không cần quá lo lắng khi ăn dứa hoặc sử dụng dứa làm các món tráng miệng, xào, nấu canh trong bữa ăn hàng ngày.

    Bà bầu nên ăn dứa khi nào ?

    Dù chất bromelain được tạo ra không nhiều khi bà bầu chỉ ăn một hai miếng dứa. Tuy nhiên, vào tuần thai từ 39 trở đi, nếu chưa có dấu hiệu chuyển dạ, bà bầu có thể sử dụng nước ép quả dứa để uống, giúp gia tăng việc cung cấp chất bromelain khiến quá trình sinh nở dễ dàng hơn.

    Bên cạnh dứa, một số loại quả có tác dụng trong việc co bóp tử cung, làm mềm cổ tử cung khiến việc chuyển dạ thuận lợi hơn:

    Ngoài ra nhãn, táo mèo, đào cũng có tác dụng trong việc kích thích co bóp tử cung, bà bầu có thể sử dụng vào tuần cuối của thai kỳ.

    Với sự phong phú, đa dạng về chủng loại, bà bầu hoàn toàn có thể lựa chọn được loại rau quả theo từng mùa để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Tùy vào thể trạng của mình, bà bầu cần cân nhắc trong việc ăn, uống như thế nào nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

    Vào mỗi thời điểm của thai kỳ, các tác dụng của mỗi loại quả sẽ được phát huy tối đa. Để không nhầm lẫn, hay thiếu thông tin khoa học, bà bầu cần đọc và tham khảo ý kiến của bác sỹ, của chuyên gia trước khi dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Trong Thai Kỳ Có Được Không?
  • Giải Đáp : Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Và Kiêng Gì
  • Bà Bầu 8 Tháng Có Nên Ăn Dứa Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Trong 3 Tháng Đầu Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Tác Dụng Của Dứa Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bầu Mấy Tháng Ăn Đu Đủ Chín Được? Ăn Ntn Là Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Gan Được Không? Ăn Gan Gà, Ngỗng, Lợn… Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ
  • Mẹ Bầu Bị Táo Bón Nên Ăn Gì? Những Thực Phẩm Ngừa Táo Bón Cho Mẹ Bầu
  • Thành phần dinh dưỡng của trái dứa

    Quả dứa (trái thơm) có tên khoa học là Ananas comosus. Là loại trái cây thường được dùng làm món tráng miệng, nước ép giải nhiệt mùa hè. Loại quả này rất được yêu thích ở Việt Nam nhờ hương vị thơm ngon, giàu giá trị dưỡng.

    Vậy trong quả dứa có những thành phần dinh dưỡng nào? Dứa rất giàu vitamin C, mangan, đồng và folate. Trong dứa cung cấp cả hợp chất thực vật bromelain. Hợp chất này giúp tăng hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, tốt cho sức khỏe…

    Thành phần dinh dưỡng trong dứa gồm có: 86% là nước, 13% là carb và gần như không có protein hay chất béo.

    Giá trị dinh dưỡng trong mỗi 100g dứa nạp vào cơ thể:

    Bà bầu có nên ăn dứa không?

    Tương tự như những loại thực phẩm khác, bà bầu ăn trái thơm cần có chế độ khoa học. Dù mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng ngược lại, bà bầu ăn quá nhiều dứa sẽ dẫn đến trình trạng phản tác dụng.

    Một số tác dụng phụ xảy ra khi bà bầu ăn quá nhiều dứa:

    Bà bầu có nên ăn dứa? Hãy chắc chắn chỉ ăn một lượng vừa đủ. Chỉ ăn những quả còn tươi và đã chín. Phụ nữa mang thai ăn dứa xanh không tốt cho sức khỏe. Vì lượng bromelain có trong dứa xanh lúc này là rất cao.

    Bà bầu nên ăn dứa vào giai đoạn nào?

    Thai kỳ của mẹ sẽ được chia làm 3 giai đoạn:

    • 3 tháng đầu ( tam cá nguyệt thứ nhất)
    • 3 tháng giữa ( tam cá nguyệt thứ hai)
    • 3 tháng cuối ( tam cá nguyệt thứ ba)

    Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

    Đây là giai đoạn bà bầu nên hạn chế ăn dứa. Hợp chất bromelain có trong dứa có thể phá vỡ protein trong cơ thể và dẫn đến chảy máu bất thường. Tất nhiên lượng bromelain trong một quả dứa không ảnh hưởng tới thai kỳ của mẹ. Nhưng ở 3 tháng đầu nhạy cảm này, mẹ tốt nhất nên hạn chế với món ăn này.

    Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

    Mẹ bầu nên ăn ở mức vừa phải, khoảng 100 gram/tuần là đủ.

    Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

    Với những tháng gần cuối thai kỳ, bà bầu được khuyến khích ăn nhiều dứa. Lượng lứa bổ sung vào cơ thể mỗi ngày dao động từ 250gram/ngày. Bà bầu ăn dứa vào 3 tháng cuối thai kỳ giúp làm mềm khung xương chậu. Kích thích việc mở tử cung nhanh và tốt cho việc sinh nở.

    Lợi ích của quả dứa với bà bầu

    Bà bầu có nên ăn dứa trong giai đoạn mang thai? Những siêu lợi ích của quả dứa được đề cập sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi này.

    Mùi và vị thơm mát của dứa giúp cải thiện tinh thần và cảm xúc cho người mẹ khi mang thai. Quả dứa vị chua ngọt đặc trưng, kích thích vị giác, giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn, giảm stress, và có những suy nghĩ tích cực.

    Thành phần của dứa giúp loại bỏ các chất thải, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Đồng thời, dứa cũng là thực phẩm ngăn ngừa tình trạng sưng phù nề trong thai kỳ.

    Giảm tình trạng táo bón cho bà bầu

    Dứa là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, ngăn ngừa tình trạng táo bón, đầy bụng khó tiêu. Bromelain có trong dứa giúp phân hủy protein, làm quá trình tiêu hóa sẽ tốt hơn.

    Thành phần chính vitamin C có trong quả dứa chính là chất chống oxy hóa cho bà bầu. Có khả năng ngăn chặn sự suy giảm tế bào hay diễn ra trong quá trình mang thai, giúp hệ miễn dịch được tăng cường.

    Bổ sung các loại vi chất cần thiết cho cơ thể

    Lượng đồng có trong dứa giúp giảm hồng cầu và phát triển hệ tim thai. Vitamin B hay thiamine lại tốt cho cơ, tim và hệ thần kinh. Vitamin B6 giúp bổ sung máu, cùng hàm lượng sắt và axit folic trong dứa cũng giúp tạo hồng cầu và ngăn ngừa dị tật thai nhi.

    Hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch

    Triệu chứng giãn tĩnh mạch phổ biến tới 60% với các mẹ cuối thai kỳ. Hiện tượng này do thay đổi nội tiết, đặc biệt là progesterone gia tăng đáng kể, khiến cho các mạch máu bị kéo giãn theo chiều dọc và ngang. Nhờ hợp chất bromelain trong dứa giúp giảm hình thành chất xơ trên tĩnh mạch, giảm đau hiệu quả.

    Bà bầu ăn dứa trong thai kỳ cần lưu ý những gì?

    Có khả năng tăng lượng đường trong máu

    Dứa không phải là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ, nhưng sẽ làm tăng tình trạng nguy hiểm khi mẹ bầu mắc phải.

    Gây thừa cân, béo phí sau sinh

    Trong quá trình mang thai, nếu mẹ tăng cân quá mức quy định, thì không nên sử dụng do dứa là loại trái cây chứa hàm lượng calo cao.

    Hiện tượng ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày

    Nếu mẹ bầu có hệ đường tiêu hóa kém hoặc dạ dày nhạy cảm thì nên từ chối loại quả này vì các axit có trong dứa dẫn tới chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày. Ngoài ra, ăn quá nhiều cũng có thể gây ra hiện tượng đau sưng mặt trên lưỡi, má trong và môi.

    Bảo Hà Spa – Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tiêu chuẩn 5 sao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Dưa Hấu Khi Mang Thai: Tốt Hay Không Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu: Giảm Táo Bón, Ngừa Khó Tiêu * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không? Những Lưu Ý Khi Ăn Dứa Đối Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Công Dụng Của Quả Dứa Đối Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Đu Đủ Xanh Nấu Chín Được Không
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Được Không? Nên Ăn Dứa Vào Thai Tuần Bao Nhiêu?
  • Cùng Tìm Hiểu Xem Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Có Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Từ Tuần Thứ Mấy Để Không Gây Hại Thai Nhi?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hạt Dẻ Cười Hay Không?
  • Top 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Được Yêu Thích Nhất
  • Nhiều ý kiến cho rằng, bà bầu ăn dứa ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng cũng có người lại nói, bà bầu ăn dứa là hoàn toàn bình thường. Vậy thực hư chuyện bà bầu có nên ăn dứa ra sao?

    Trên nhiều hội nhóm mang thai lâu nay vốn đưa ra thông tin truyền miệng rằng: bà bầu ăn dứa không tốt cho thai nhi. Nhưng nhiều ý kiến khác lại khẳng định, khi mang thai chị em vẫn có thể ăn dứa bình thường.

    Trước hết, chúng tôi khẳng định rằng: bà bầu vẫn có thể ăn dứa trong khi mang thai. Chị em không cần phải tuyệt đối kiêng, phải tránh xa dứa như nhiều lời đồn.

    Đầu tiên, chúng tôi muốn lý giải nguyên nhân để chị em hiểu, vì sao nhiều người khuyên bà bầu không nên ăn dứa.

    Trong dứa có chất một lượng lớn Bromelain, đây là loại enzyme có khả năng gây co bóp tử cung, hay làm mềm tử cung dẫn tới tăng nguy cơ sảy thai. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, hiện tượng này chỉ có thể xảy ra khi thai phụ ăn quá nhiều dứa một lúc, trong thời gian dài liên tục. Ít nhất phải 7 quả dứa liên tiếp mới có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu. Ngược lại, thỉnh thoảng mẹ bầu ăn 1 vài miếng dứa hoặc uống 1 ly nước ép dứa hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi.

    Mẹ bầu đừng “kỳ thị” quả dứa, mà cần biết rằng, ăn dứa có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Chỉ cần chúng ta ăn đúng cách, không ăn quá nhiều thì dứa chính là một trong nhiều loại trái cây lý tưởng cho chị em bầu bí chúng mình đấy.

    • Tăng cường miễn dịch: Vitamin C trong trái dứa giúp tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch của mẹ bầu
    • Ổn định huyết áp: Chất Bromelain giúp lưu thông máu và ổn định huyết áp, rất phù hợp với bà bầu bị cao huyết áp. Hạn chế nguy cơ .
    • Cải thiện vị giác: Dứa có vị chua ngọt, giúp mẹ bầu ăn các thực phẩm khác thêm ngon miệng. Mẹ bầu ốm nghén có thể ăn 1-2 miếng dứa để giảm buồn nôn.
    • Cân bằng hệ tiêu hóa: Bromelain cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đặc biệt enzym này có khả năng chống lại các vi khuẩn có hại trong đường ruột. Nếu bữa phụ mẹ bầu ăn nhẹ 1-2 miếng dứa, đảm bảo bữa chính của bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.
    • Hạn chế táo bón khi mang thai: Dứa giàu chất xơ rất phù hợp với bà bầu thường bị táo bón.
    • Giúp xương chắc khỏe: Bạn có biết, trong dứa nhiều nhiều khoáng chất Mangan, đây là chất cần thiết giúp hệ xương của mẹ và thai nhi chắc khỏe mỗi ngày.
    • Ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu: Người ta tìm thấy một lượng vitamin B6 dồi dào trong trái dứa. Vitamin B6 giúp tạo hồng cầu, tăng cường năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, ăn dứa sẽ giúp bà bầu phòng ngừa thiếu máu, đồng thời tái tạo nguồn năng lượng thiếu hụt giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi.

    Dứa là trái cây có nhiều dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai

    • : tốt nhất mẹ bầu không nên ăn hoặc hạn chế ăn ở mức tối đa. Nếu bạn có cơ địa nhạy cảm, 1 chút dứa cũng có thể khiến tử cung co bóp ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt thai phụ có tiền sử dọa sảy thai, động thai không nên ăn dứa trong giai đoạn này.
    • 3 tháng giữa: bà bầu có thể ăn 50-100 gram dứa mỗi lần. 1 tuần chỉ ăn 2-3 lần.
    • 3 tháng cuối: có thể ăn 200 gram dứa mỗi lần và cũng chỉ nên ăn 2 lần/tuần.

    Bà bầu có nên ăn dứa xanh nấu chín hay bà bầu có nên uống nước dứa ép cũng là thắc mắc của nhiều chị em.

    • Chị em nên chọn dứa chín cây, quả còn nguyên vẹn, không bị dập nát để sử dụng. Cách tốt nhất là gọt sạch vỏ, bỏ phần lõi quả để tránh hình thành búi sơ trong ruột.
    • Sau khi gọt sạch, nên ngâm dứa trong bát nước muối nhạt để tránh nhớt và làm sạch trái dứa vừa gọt.
    • Bà bầu có thể ăn quả tươi, ép nước dứa hoặc nấu canh chua ngọt. Tuy nhiên, không nên chọn dứa còn xanh, chúng có thể gây ngộ độc cho thai phụ.
    • Ngoài ra, các loại nước dứa ép đóng hộp công nghiệp, có thể chứa chất bảo quản và lượng đường cao hơn bình thường. Do vậy, mẹ bầu cũng không nên sử dụng nước ép dứa đóng chai.

    Mặc dù bạn đã hiểu rõ , nhưng chúng tôi vẫn khuyên rằng:

    • Mẹ bầu cần ăn dứa vừa phải, dù bạn rất thích loại trái cây này. Ăn nhiều dứa liên tục khiến bà bầu rát lưỡi. 1 số trường hợp, thai phụ bị dị ứng phát ban.
    • Do chứa lượng lớn vitamin C, ăn nhiều dứa còn khiến bà bầu gặp tình trạng tiêu chảy, buồn nôn.
    • Lượng axit lớn trong dứa cũng khiến bà bầu bị ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày. Nếu gặp hiện tượng này sau khi ăn dứa, chị em cần điều chỉnh lượng ăn phù hợp hoặc ngừng ăn.
    • Bà bầu có tiền sử đau dạ dày, huyết áp thấp, tình trạng đông máu
    • Bà bầu đang có nguy cơ động thai, dọa sảy, sảy thai không được ăn dứa.
    • Bà bầu gần đến ngày dự kiến sinh
    • Bà bầu có tiền sử dị ứng thức ăn, bị sưng, ngứa trong miệng, chảy nước mắt, mũi
    • Khoảng thời gian đầu mang thai là lúc cơ thể phụ nữ có nhiều sự thay đổi đột ngột. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các vấn đề sức khỏe có cơ hội phát sinh, một trong số đó là tình trạng táo bón. Vậy nguyên nhân bị táo bón khi mang thai…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh Nên Hay Không Nên & Cách Ăn Dưa Hấu Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không? Mang Thai 3 Tháng Ăn Dưa Hấu Lạnh Có Sao Không? Baocongai.com
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Mang Thai Có Được Ăn Dứa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không?
  • Lợi Ích Của Cá Trích Với Bà Bầu
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền
  • Khám Phá Gỏi Cá Trích
  • Bà Bầu Ăn Cá Khô, Tôm Khô Có Tốt Không?
  • Dứa có hàm lượng axit hữu cơ cao và chứa rất nhiều vitamin, là nguồn bổ sung dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn dứa không đúng cách có thể gây ra những phản ứng không mong muốn, nhất là với phụ nữ mang thai

    Bà bầu có nên ăn dứa không?

    Bà bầu nhất định phải biết những điều này khi ăn dứa để không ảnh hưởng tới thai nhi.

    Trong dứa rất giàu vitamin các loại, nhất là vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B6, sắt, folate, mangan… Đây đều là nhứng dưỡng chất rất tốt và cần thiết cho sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.

    • Củng cố hệ miễn dịch: Lượng vitamin C trong dứa chiếm tỉ lệ rất cao, cùng với các chất chống oxy hóa có tác dụng là chất chống viêm, kháng virus, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự suy giảm tế bào trong cơ thể, phòng chống hiệu quả các bênh cảm lạnh, cảm cúm.
    • Mẹ bầu có thể ăn dứa nếu muốn bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe bởi trong dứa chứa tới 70% lượng mangan cơ thể cần.
    • Dứa tươi cung cấp sắt và axit folic có tác dụng trong việc sản sinh hồng cầu và ngăn ngừa di tật bẩm sinh.
    • Dứa có chứa các loại axit amin, các loại enzym giúp tiêu hóa tốt, phân hủy protein, phòng chống táo bón, viêm đại tràng hiệu quả. Ngoài ra trong dứa có tác dụng lợi tiểu, loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể.
    • Bromelain trong dứa giúp giảm hình thành xơ tĩnh mạch, giúp lưu thông máu tốt hơn và giảm huyết áp.
    • Ăn dứa còn có tác dụng giải nhiệt, nhất là trong những ngày hè nóng bức.
    • Trong một số trường hợp, mẹ bầu ăn dứa có thể làm giảm các triệu chứng ốm nghén khó chịu. Nhưng lưu ý với những mẹ bầu không nên ăn dứa khi ốm nghén tới mức nôn mửa nhiều, không ăn uống được gì.

    Mẹ bầu có nên ăn dứa không?

    Nguy cơ của việc ăn dứa khi mang bầu

    – Ngoài những thành phần có lợi cho sức khỏe kể trên thì thành phần bromelain, nếu với hàm lượng lớn có thể làm mềm tử cung, gây xuất huyết bất thường, gây sẩy thai hay chuyển dạ sớm, đe dọa tới sức khỏe em bé trong bụng mẹ. Theo khuyến cáo của bác sĩ, chỉ khi ăn tới 7-10 quả dứa cùng lúc lượng bromelain mới đủ để gây nguy hiểm còn thông thường mẹ bầu ăn 1 quả dứa thì lượng bromelain đó không gây nguy hiểm.

    – Các axit trong dứa có thể là nguyên nhân gây ợ nóng, trào ngược dạ dày với mẹ bầu có tiêu hóa yếu.

    – Ăn quá nhiều dứa còn là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị tiêu chảy.

    – Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả bé và mẹ, bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên ăn dứa hoặc uống nước ép từ quả dứa chín để tránh gây ngộ độc và loại bỏ phần lõi để không bị rát lưỡi cũng như loại bỏ nguy cơ hình thành các búi xơ – nguyên nhân gây tắc ruột.

    – Lưu ý gọt bỏ hết mắt dứa, lõi dứa khi ăn.

    – Không nên ăn nhiều dứa, tối đa chỉ nên ăn 1 quả dứa/ ngày. 1-2 trái dứa mỗi tuần.

    • Chế biến dứa thành nhiều món ăn ngon mà ăn không bị rát lưỡi như:
    • Cắt lát nhỏ thêm vào ăn cùng sữa chua
    • Làm Salad dứa, làm bánh, mứt dứa
    • Xào cùng thức ăn như mực, tôm…

    Dứa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu nếu biết sử dụng đúng cách. Mẹ bầu cần cân nhắc tình trạng sức khỏe để có chế độ ăn phù hợp. Mẹ có thể tìm hiểu nhiều tin tức bổ ích về chăm sóc sức khỏe mẹ bầu ở website https://mekhoeconthongminh.com/. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu Lạnh ???
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dưa Hấu Không? Điều Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • 9 Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Chuối Xanh
  • Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không? (Xanh, Chín, Luộc, Sáp…)
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không, Quả Dứa Dại Chữa Bệnh Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai?
  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai? Mẹ Bầu Tham Khảo Ngay Nhé!
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Vào Tuần Bao Nhiêu ?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu, Bạn Sẽ Nhận Ngay 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Này!
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi
  • Dứa hay còn gọi là trái thơm, trái khóm, là loại quả chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo bản thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam, trong quả dứa có chứa nước 91,5g; protid 0,8g; glucid 6,5g; canxi 15mg; phốtpho 17mg; sắt 0,5mg; các vitamin B1 0,08mg; betacaroten 40mcg; cung cấp 40kcal…

    Do nhiều chất đường (saccharose và glucose), vitamin… nên thơm là loại trái ăn bổ dưỡng, dễ tiêu, lợi tiểu, tẩy độc. Thơm được đánh giá cao hơn chuối về chất lượng: mùi thơm đặc sắc, màu sắc trái hấp dẫn, nhiều đường, đồng thời độ chua cũng cao, lại nhiều nước, hợp khẩu vị, có thể ăn kèm thức ăn như một loại rau.

    Quả dứa mang nhiều thành phần dinh dưỡng, vậy bà bầu có được ăn quả dứa không? Thực sự mà nói, đối với bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai vô cùng quan trọng, quản thời gian này thai bắt đầu hình thành vì vậy sức khỏe mẹ bầu rất yếu. Chính vì vậy, mà tháng này bà bầu thường kiêng cữ nhiều thứ từ ăn uống, đến việc đi đứng. Trong đó, việc kiêng ăn dứa 3 tháng đầu cũng không phải ngoại lệ. Bởi, dứa có chứa enzyme bromelain gây kích thích cổ tử cung, dẫn tới các cơn co thắt tử cung. Đặc biệt, dứa xanh có tỉ lệ chất bromelain rất cao, khi mang bầu trong những tháng đầu ăn dứa rất dễ bị sẩy thai.

    Ngoài ra, mẹ bầu ăn dứa nhiều có thể gây ra tiêu chảy và ợ nóng do dứa chứa nhiều axit gây ợ nóng. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với lượng vừa đủ để tránh những tác dụng ngược. Mặc dù dứa không tốt cho thai phụ những tháng đầu nhưng ở tháng cuối thai kỳ lại có lợi cho việc chuyển dạ và sinh nở. Từ tuần 38 trở đi, khi em bé sẵn sàng ra ngoài thì mẹ bầu có thể ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ.

    Những tác dụng của dứa mang lại

    Hỗ trợ hệ miễn dịch: Dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường. Nếu đang bị cảm lạnh hoặc đau họng, mẹ bầu có thể thử một miếng dứa.

    Ngăn ngừa táo bón: Là một loại trái cây, dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Thêm nữa, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

    Giúp xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

    Cây dứa dại còn có tên là “dứa gỗ”, “dứa gai”, sách thuốc đông y gọi tên là “lỗ cổ tử”, còn có tên “sơn ba la” (dứa núi), “dã ba la” (dứa dại), “lộ đâu tử”… Tên khoa học của cây là Pandanus tectorius Soland.

    Dứa dại mọc hoang ở nhiều nơi; thường trồng làm hàng rào. Một số nơi trồng lấy lá dệt chiếu và túi; vì cây có hoa thơm, nên có người còn trồng làm cảnh trong sân nhà. Một số địa phương người ta dùng đọt non để ăn; phần trắng và mềm của cuống lá đôi khi cũng được dùng để ăn. Ngoài quả, các bộ phận khác như nõn hoa, rễ đều có thể sử dụng làm thuốc.

    Quả dứa dại chữa bệnh gì?

    Bài thuốc đối với hoa dứa dại:

    + Dùng hoa dứa dại 4-12g sắc uống chữa được bệnh ho cảm mạo.

    Bài thuốc đối với lá dứa dại:

    + Dùng đọt non dứa dại và đậu tương giã nát, đắp vào chỗ bị thương sẽ chữa viêm loét, nhất là viêm loét cẳng chân kinh niên.

    + Dùng 2 lạng đọt non, 1 lạng xích tiểu, 3 con đăng tâm thảo, 15 búp tre đem sắc uống sẽ giúp thanh tâm giải nhiệt, chữa bồn chồn, tay chân vật vã không yên.

    + Đem 15-20g đọt non sắc uống sẽ chữa đái gắt, đái buốt, đái ra máu.

    Hoa có vị ngọt, tính hàn, có công dụng thanh nhiệt, lợi thủy, trừ thấp nhiệt, chỉ nhiệt tả, được dùng để chữa các chứng bệnh như sán khí (thoát vị bẹn hoặc thoát vị bìu, đau từ bìu lan lên bụng dưới), đối khẩu sang (nhọt mọc ở gáy chỗ ngang với miệng), cảm mạo…

    Bài thuốc đối với rễ dứa dại:

    + Dùng 30-40g rễ dứa dại kết hợp với 20-30g cỏ xước cùng 20-30g cỏ lưỡi mèo đem sắc uống có tác dụng chữa phù thũng, cổ trướng.

    + Rễ dứa dại tươi đem giã nát đắp vào vết thương có tác dụng lành vết thương, chống viêm nhiễm.

    + Lấy 20-30g rễ đem sao thơm, sắc lấy nước, chia 2 lần uống trong ngày sẽ chữa được chứng đau đầu, mất ngủ.

    + Lấy 12-20g rễ dứa dại, 10-12g hạt quả chuối hột, 10-12g rễ cỏ tranh, 8-10g bông mã đề, 15-20g kim tiền thảo (lá đồng tiền hay gọi lá mắt trâu), 10-12g rễ cây lau, 10-12g củ cỏ ống sắc lấy nước, chia làm 2-3 lần trong ngày, uống vào trước bữa ăn, mỗi lần khoảng 100-150ml có tác dụng chữa sỏi thận, tiết niệu.

    + Đem 30-60g rễ dứa dại, 150-200g thịt heo nạc nấu canh ăn ngày một lần, một tuần ăn 3-4 lần. Kết hợp hàng ngày cùng với 30-60g rau dừa nước khô, 12-16g rau má, 10-12g bông mã đề, 12-16g bồ công anh sắc với nước uống vào trước bữa ăn ngày 2 lần, mỗi lần 150ml sẽ giúp trị viêm thận phù thủng.

    + Ăn uống kém sau sinh: 15-20g rễ dứa dại, 7 miếng vỏ cây chòi mòi cỡ 4cm x 6cm sắc lấy nước uống ngày 2 lần vào trước bữa ăn, mỗi lần khoảng 100ml sẽ giúp phụ nữ sau sinh chữa khỏi chứng ăn uống kém. Lá non có vị ngọt, tính hàn, có công dụng tán nhiệt độc, lương huyết, cầm máu, sinh cơ; được dùng để chữa các chứng bệnh như sởi, ban chẩn, nhọt độc, chảy máu chân răng…

    Bài thuốc đối với quả dứa dại:

    + Dùng quả dứa dại 30-60g sắc uống chữa bệnh lỵ.

    + Lấy quả dứa dại ngâm mật ong uống liền trong một tháng có tác dụng chữa chứng mờ mắt, nhặm mắt.

    + Đem hoa hoặc quả sắc uống sẽ chữa được say nắng.

    + Dùng 20-30g quả dứa dại, 20-30g lá quao nước, 12-20g lá cây ô rô sắc lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần chừng 150ml vào trước bữa ăn có tác dụng trị viêm gan, xơ gan cổ trướng.

    + Đối với người bị chứng viêm tinh hoàn thì lấy 30-60g hạt quả dứa dại, 30g lá tử tô, 30g lá quất hồng bì nấu kỹ lấy nước để còn ấm rửa hàng ngày.

    Mới đây nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu cấp cao (CINVESTAV) đã phát hiện một loại chất có trong cây dứa dại (Agave) có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh béo phì, tiểu đường, loãng xương và một số chứng bệnh thông thường khác.

    Với bài viết: Bà bầu có nên ăn dứa không, quả dứa dại chữa bệnh gì ? hi vọng mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc để giải đáp được thắc mắc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không, Hãy Nghe Chuyên Gia Tư Vấn
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dứa Có Lợi Cho Sức Khỏe Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dứa 3 Tháng Đầu Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Cho Mẹ & Bé?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
  • Tháng Thứ Mấy Bà Bầu Nên Ăn Dứa, Ăn Dứa Khi Mang Thai Có An Toàn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Mấy Tháng Uống Được Nước Mía Và Uống Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Nên Uống Nước Mía Từ Tháng Thứ Mấy? Nước Mía Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu?
  • Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Vào Ngày Nào, Mấy Tháng Thì Cắt Được?
  • Lịch Cắt Tóc Tháng 1/2021 Mang Lại Nhiều May Mắn Cho Bạn
  • Có Nên Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Không, Khi Nào Thì Nên Cắt?
  • Tháng thứ mấy bà bầu nên ăn dứa? Ăn dứa khi mang thai 3 tháng đầu có khiến mẹ bị sảy thai, sinh non? Cùng lắng nghe các chuyên gia dinh dưỡng giải đáp dựa trên các thông tin khoa học về băn khoăn này của chị em. .

    Bà bầu có nên ăn dứa?

    Dứa là trái cây tốt đối với con người. Dứa giàu vitamin A, vitamin C, canxi, kali, và phốt pho. Trong khi giàu chất xơ và năng lượng, dứa lại ít chất béo và cholesterol nên bổ dưỡng tuyệt vời mà chị em phụ nữ nên thêm vào chế độ ăn uống để cải thiện và duy trì sức khỏe.

    Ngoài ra, bromelain là một chất chiết xuất được tìm thấy trong thân dứa, có tác dụng trung hòa dịch cơ thể để không trở nên quá axit. Vì vậy mà ăn dứa với 1 lượng vừa phải giúp cho đường tiêu hóa khỏe mạnh vì dứa giúp tiêu hóa protein nhanh hơn.

    Tuy nhiên, bromelain lại là chất không được khuyến cáo với phụ nữ mang thai. Vậy mẹ bầu có được ăn dứa không? Bầu mấy tháng được ăn dứa?

    Do vậy, chị em lưu ý chỉ ăn dứa với mức độ vừa phải, như một trái cây sẽ không có tác động tiêu cực lên thai kỳ của bạn.

    Ăn dứa khi mang thai 3 tháng đầu có tốt không?

    Dứa là loại quả ngọt, thơm, tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng, khi mang thai, không nên ăn dứa bởi dứa nóng sẽ gây sảy thai 3 tháng đầu. Bởi loại hoa quả này sẽ gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai, gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu? Điều này có đúng sự thật?

    Như đã giải thích, ăn dứa chỉ nguy hiểm hoặc khiến bà bầu bị ra máu trong 3 tháng đầu nếu ăn một lượng dứa rất lớn (khoảng 7 – 10 quả cùng một lúc). Còn với một lượng nhỏ thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi.

    Tháng thứ mấy bà bầu nên ăn dứa?

    Trả lời cho câu hỏi tháng thứ mấy bà bầu nên ăn dứa thì lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng là các mẹ có thể ăn vào bất kỳ tháng nào của thai kỳ nếu không có biểu hiện dị ứng, trào ngược dạ dày, ợ nóng, …

    Việc ăn dứa và uống nước dứa với một lượng nhỏ (không quá 200ml) từ 1-2 lần/tuần sẽ giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ và thai nhi. Các mẹ có thể chế biến dứa thành các món ăn như: dứa chín, nước ép dứa, món dứa xào… Đặc biệt món nước ép dứa là thức uống dồi dào vitamin và khoáng chất được xem là thức uống rất tốt cho cơ thể.

    Gợi ý cách làm món nước ép dứa cho mẹ bầu

    Nguyên liệu:

    • Dứa tươi ¼ quả
    • Đường kính trắng hoặc si ro: 1-2 thìa cà phê
    • Đá viên: 4-5 viên
  • Gọt vỏ, bỏ mắt. Rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt lát dày tầm 2cm.
  • Trộn dứa vừa cắt với 2 thìa đường kính trắng, ngâm khoảng 30 phút. Mục đích để giảm độ chua của dứa sẽ giúp mẹ dễ uống hơn.
  • Ép lấy nước, bỏ bã. Hòa nước cốt chanh đã chuẩn bị cùng nước cốt dứa. Nếu mẹ nào không có máy ép thì có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó thì lọc qua rây lấy nước cốt.
  • Cho hỗn hợp vừa làm vào bình lắc cùng ít đá và siro đường để các nguyên liệu trộn đều đồng nhất hơn.
  • Rót ra ly để thưởng thức, mẹ có thể trang trí thêm vài lá húng chanh hoặc lát dứa mỏng vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.
  • Ngoài dứa mẹ bầu đừng quên kết hợp bổ sung các loại hoa quả giàu vitamin và khoáng chất khác, giúp cơ thể đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho phát triển của bé yêu!

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Nên Ăn Gì Vào Những Tháng Cuối Thai Kỳ Để Con Tăng Cân
  • Bà Bầu Bị Phù Chân Sớm Từ Tháng Mấy? Có Sao Không?
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Nên Sử Dụng Gối Bà Bầu?
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Được Yến? Nên Ăn Liều Lượng Bao Nhiêu?
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Được Yến ?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Dễ Chuyển Dạ? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Từ Tuần Thứ Mấy?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Để Dễ “vượt Cạn” Hay Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Gai Không?
  • 7 Loại Quả Có Thể Khiến Mẹ Bầu Mất Con Nếu Ăn Quá Nhiều, Chị Em Nên Ghi Nhớ Kỹ
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Và 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • Có Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không
  • Bà bầu ăn dứa có dễ chuyển dạ? bà bầu nên ăn dứa từ tuần thứ mấy? Theo như mẹ em nói, ăn dứa tươi hoặc nước ép dứa tươi có nhiều dưỡng chất lắm. Điển hình nhất phải kể tới chất bromelain trong dứa tươi có tác dụng làm mềm tử cung. Chính vì điều này mà việc các bà bầu ăn dứa hoặc uống nước ép dứa tươi được biết đến như là một liều thuốc tự nhiên để giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dạ. Liều thuốc này đặc biệt cần thiết với những bà bầu đã quá ngày sinh nở.

    Bà bầu ăn dứa có dễ chuyển dạ?

    Việc bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể mẹ bầu rất quan trọng nhằm giúp cả người đang mang thai và thai nhi được khỏe mạnh. Trong đó, dứa có những ích lợi đối với cơ thể người đang mang thai nên chị em phụ nữ cần bổ sung loại trái cây này trong thực đơn ăn uống của mình một cách hợp lý nhất.

    Trước đây khi sinh Ben, chẳng hiểu sao em cũng bị sinh quá tận 10 ngày lận. Điều này làm cho em cực kỳ lo lắng. Vì sợ cạn ối, suốt ngày em phải đi siêu âm và đến bác sĩ thăm khám. Nhưng rồi, vị bác sĩ ở phòng khám này cũng đã bảo em uống thật nhiều nước dứa để có thể gây co thắt tử cung.

    Và quả thật về nhà em tích cực ăn dứa, uống nước dứa ép. Em ăn tận 5 quả dứa/ ngày và đã thấy có dấu hiệu của sự chuyển dạ. Sau đó em vào viện và được sinh thường. Con khỏe, mẹ khỏe rất okie các mẹ à. Khi ở phòng chờ sinh, em cũng đã truyền lời mách nước của bác sĩ nọ cho một vài bà bầu cùng phòng thì cũng thấy có chuyển biến. Đáng kể nhất phải kể tới bà bầu đã vào viện nằm chờ sinh trước em 2 tuần, vậy mà vẫn chưa có dấu hiệu sinh nở.

    Tags: Bà bầu có nên ăn dứa, bà bầu ăn dứa dễ sảy thai, bà bầu ăn dứa nấu chín được không, tác dụng của dứa đối bà bầu, bà bầu ăn dứa 3 tháng đầu, bà bầu ăn dứa tháng thứ mấy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bác Sĩ Bảo Bà Bầu Ăn Dứa Dễ Chuyển Dạ Hơn Đấy
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Dứa Khi Nào ? Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không ?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Trong Thai Kỳ Có Được Không?
  • Giải Đáp : Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không & Tháng Thứ Mấy Bà Bầu Nên Ăn Dứa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Khi Mang Thai Hay Không?
  • Bà Bầu Nên Uống Nước Mía Từ Tháng Thứ Mấy?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Nhãn Không? Thắc Mắc Của Nhiều Mẹ
  • Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Quả Óc Chó Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Trứng Ngỗng? Thực Hư Việc Ăn Trứng Ngỗng Giúp Con Thông Minh?
  • Như đã đề cập ở trên, trong dứa có chứa chất Bromelain có thể khiến tử cung mềm ra. Vì vậy, nhiều mẹ cứ cho rằng ăn dứa sẽ bị sảy thai. Thế nhưng, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho giả thuyết nói trên. Bởi hàm lượng Bromelain tổn tại trong quả dứa là rất ít và không đủ để dẫn đến sảy thai. Mẹ bầu phải ăn tối thiểu 6 quả dứa mỗi ngày mới xảy ra ảnh hưởng. Vì vậy, đáp án cho câu hỏi Bà bầu có nên ăn dứa không là Có.

    Tuy nhiên, theo GĐLVG, các mẹ chỉ nên ăn dứa với liều lượng hợp lý, đủ để bổ sung các vitamin và chất khoáng cho nhu cầu của bản thân và thai nhi mà không phải lo lắng về việc bầu ăn dứa được không?.

    Bầu 3 tháng đầu ăn dứa được không?

    • Miệng bị ngứa hoặc sưng khó chịu
    • Nổi các nốt mẩn đỏ trên da
    • Khó thở
    • Nghẹt mũi và chảy nước mũi nhiều
    • Các biểu hiện dị ứng thường xuất hiện sau khi ăn dứa vài giờ, thậm chí có người chỉ vài phút. Mẹ cũng nên cảnh giác khi ăn dứa nếu từng bị dị ứng với cao su, phấn hoa…

    Bà bầu ăn dứa nấu chín được không?

    Ngoài việc bầu ăn dứa được không thì bà bầu ăn dứa nấu chín được không cũng được quan tâm không kém. Bởi lẽ có nhiều tin đồn cho rằng: Bà bầu ăn dứa chín sẽ gây chuyển dạ sớm, sinh con… Nhưng theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, quan niệm trên hoàn toàn sai lầm. Nếu biết cách ăn dứa đúng thời điểm và liều lượng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi. Theo đó, bà bầu ăn dứa chín sẽ mang lại những công dụng như sau:

    + Giúp chuyển dạ thuận lợi hơn.

    + Cải thiện, làm đẹp da.

    + Giảm thiểu tình trạng sưng phù trong giai đoạn mang thai.

    Bà bầu nên ăn dứa khi nào?

    Tháng thứ mấy bà bầu nên ăn dứa? Theo các chuyên gia y tế, mẹ bầu nên ăn dứa từ 3 tháng cuối là tốt nhất? Giai đoạn này, mẹ cần bổ sung các dưỡng chất có trong dứa thông qua những món ăn như: dứa chín, nước ép dứa, dứa xào… Trong đó, mẹ nên lưu ý uống nước ép dứa thường xuyên để cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Với bà bầu, đây là loại nước giải khát rất hữu ích cho cơ thể được các mẹ truyền tai nhau

    Tác dụng của dứa với bà bầu

    Không còn nghi ngờ gì nữa về việc bà bầu ăn dứa được không? Bởi dứa cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, cụ thể như:

    Bà bầu ăn dứa để bổ sung năng lượng

    Trong dứa có chứa Thiamine, một chất thuộc nhóm vitamin B, có khả năng chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng cung cấp cho cơ thể. Vì vậy, khi mẹ bầu ăn hay uống nước ép dứa sẽ ngay lập tức bổ sung năng lượng cần thiết để duy trì các hoạt động. Ngoài ra, dứa còn chứa rất nhiều vitamin C, góp phần cải thiện hệ miễn dịch của bà bầu, ngăn ngừa những căn bệnh thông thường.

    Mẹ bầu ăn dứa giúp tăng cường thị lực

    Ngoài vitamin A thì hợp chất Beta-Carotene trong dứa cũng rất có lợi cho thị lực. Vì vậy, mẹ bầu ăn dứa mỗi ngày sẽ làm giảm khả năng bị thoái hóa điểm vàng hay thị lực kém sau này. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần giúp mắt bé sau này được tốt hơn.

    Bà bầu uống nước ép dứa tốt cho xương khớp

    Bà bầu uống ép dứa hằng ngày sẽ cung cấp đến 75% nhu cầu mangan của cơ thể mỗi ngày. Đây là một chất không thể thiếu giúp hệ xương của mẹ bầu chắc khỏe để dễ dàng nâng đỡ và bảo vệ thai nhi ngày càng lớn lên trong bụng.

    Hỗ trợ tim mạch cho bà bầu

    Vitamin C và nhiều dưỡng chất khác trong dứa sẽ giúp phòng chống xơ vữa động mạch, làm loãng máu cho bà bầu. Đặc biệt, thai phụ có tiền sử mắc bệnh tim mạch nên tăng cường uống nước ép dứa đều đặn.

    Bà bầu ăn dứa để đẹp da

    Bà bầu ăn dứa được không? Mang bầu khiến da của các mẹ xuống cấp nghiêm trọng, song nước ép dứa chính là giải pháp đơn giản ít ai biết. Hàm lượng collagen rất lớn bên trong dứa sẽ giúp mẹ bầu cải thiện và nuôi dưỡng làn da sáng mịn, căng bóng.

    Cách làm nước ép dứa cho bà bầu tại nhà

    Có thể thấy nước ép dứa mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe thai phụ. Và ngay sau đây sẽ là các bước hướng dẫn mẹ cách làm nước ép dứa cho bà bầu:

    Chuẩn bị nguyên liệu Cách thực hiện

    • Mẹ rửa sạch, gọt vỏ dứa, bỏ mắt, cắt lát dày khoảng 2cm.
    • Trộn dứa với 2 thìa đường, ngâm khoảng 30 phút để làm giảm độ chua.
    • Sau đó bạn ép dứa lấy nước, bỏ bã. Cho nước cốt chanh vào nước cốt dứa vừa ép. Nếu không có máy ép thì bạn dùng máy xay sinh tố rồi lọc qua rây.
    • Mẹ đem hỗn hợp đã có lắc cùng ít đá và siro hơn.
    • Cuối cùng, bạn chỉ việc rót ra ly, có thể trang trí với lá húng chanh hoặc lát dứa mỏng để làm thức uống thêm hấp dẫn.
    • Với cách làm nước ép dứa cho bà bầu này rất đơn giản nhưng bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau:
    • Nước ép dứa có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 ngày. Tuy nhiên, nếu dùng máy xay để làm thì bạn nên sử dụng hết trong vòng 8 tiếng.
    • Nên uống ngay sẽ đảm bảo nước ép ngon hơn, không nên uống quá lạnh.
    • Mỗi ngày chỉ nên uống nước dứa 1 ly tầm 300-400ml mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Sản Phụ Thường Đau Lưng Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Được Yến? Dùng Yến Sào Thế Nào Cho Đúng?
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Được Yến Sào: Bài 42
  • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Nên Ăn Quả Óc Chó
  • Bà Bầu Mấy Tháng Ăn Được Quả Óc Chó? Có Tác Dụng Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×