Bà Bầu Có Nên Ăn Bún Mắm, Chả, Riêu Cua, Ốc Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Nên Uống Sữa Gì?
  • Bà Bầu Ăn Hải Sản Gì Ngon 08/2020
  • 50+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Thay Đổi Khẩu Vị, Giúp Ngon Miệng
  • Mang Thai 13 Tuần Bị Cảm Cúm Liệu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
  • Thai Nhi 34 Tuần: Bé Phát Triển Thế Nào, Mẹ Thay Đổi Ra Sao?
  • Bà bầu có nên ăn bún mắm, chả, riêu cua, ốc không?

    Nếu như ở miền bắc có món phở Hà Nội và Phở Nam Định trứ danh thì ở miền trung có bún bò Huế và miền nam có món bún mắm và bún ốc cực kì lạ miệng. Đặc điểm chung của những món ăn này là đều sử dụng bún được làm từ bột gạo và gia vị là mắm cá và mắm tôm. Những món ăn này bên cạnh sự ngon miệng thì còn mang nhiều giá trị dinh dưỡng vì sử dụng đa dạng các nguồn thực phẩm khác nhau. Trong một tô bún bò có chứa nhiều chất đạm, chất béo và các dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Bên cạnh đó, rau xanh ăn kèm cũng cung cấp thêm vitamin cho cơ thể.

    Riêng món bún mắm của người nam bộ thì giá trị dinh dưỡng còn cao hơn nữa vì món ăn sử dụng cả thịt lẫn cá và rất nhiều các loại rau. Ăn một tô bún mắm tương đương với một bữa ăn hàng ngày của con người.Khi mang bầu, cơ thể chị em cần được tiếp đủ năng lượng cho thai kì. Việc ăn bún bò, bún mắm, bún riêu cua có rất nhiều ích lợi cho bà bầu. Thứ nhất nó cung cấp đủ năng lượng cho mẹ và bé, thêm vào đó, các món ăn này rất ngon miệng, phụ hợp với thời kì nghén của bà bầu. Chính vì thế bà bầu nên ăn bún mắm, chả, riêu cua, ốc trong giai đoạn mang thai những cần ăn với liều lượng vừa phải và đảm bảo vệ sinh vì thành phần mắm tôm trong các món bún này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu.

    Những điều cần lưu ý khi ăn bún mắm, chả, riêu cua, ốc..

    Tuy là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nhưng những món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật nếu lạm dụng và ăn không hợp vệ sinh. Giai đoạn mang thai, bé chủ yếu hấp thụ qua dây nhau, do đó việc ăn uống của mẹ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nữa. Hãy lưu ý những vấn đề sau đây khi ăn bún mắm, chả, riêu cua, ốc…

    – Tuyệt đối không ăn uống bún mắm, chả, riêu cua, ốc…được bán ở vỉa hè vì những những đồ ăn này không được kiểm định về chất lượng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguy cơ nhiễm độc và ngộ độc thực phẩm từ những món ăn đường phố là rất lớn.

    – Không nên lạm dụng nhiều mắm tôm và mắm cá vì dễ nhiễm khuẩn listeria. Một khi vi khuẩn listeria nhiễm vào phụ nữ mang thai, chúng sẽ xâm nhập vào máu và tìm đến phần nhau thai. Từ đó, chúng sẽ tấn công đến bào thai và gây ra các tình trạng như sinh non, sẩy thai, thai lưu rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, ăn mắm nhiều còn tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột và dễ mắc bệnh ung thư.

    – Nếu tự chế biến thì hãy đảm bảo nguyên tắc nấu chín ở nhiệt độ cao cần thiết để diệt trừ vi khuẩn

    – Không ăn quá nhiều một loại thức ăn vì nếu thừa chất cũng gây hại cho thai nhi. Nên thường xuyên thay đổi các món bún này để tạo cảm giác ngon miệng.

    Hướng dẫn chế biến các món bún ngon miệng cho bà bầu

    + Món bún mắm nam bộ:

    * Nguyên liệu

    * Cách chế biến:

    • Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml nước sạch vào và mở lửa lớn.
    • Khi nước sôi, thả mắm cá linh và cá sặc vào nấu đến khi mắm cá dẻo, mềm
    • Múc nước mắm cá ra, lược qua rây, bỏ phần xác chỉ lấy phần nước.
    • Mở lửa lớn nấu sôi trong vòng 5 phút. Đổ bỏ phần nước vừa nấu ra.
    • Tiếp tục thêm 1.5 lít nước sạch vào, mở lửa nhỏ để hầm sườn trong 20 phút.
    • Rửa sạch và cắt cà tím thành từng khúc nhỏ.
    • Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu ăn cùng 50g sả băm vào phi thơm.
    • Sau đó thả cà tím vào, đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
    • Sơ chế, rửa sạch mực và tôm. Cắt khoanh mực ống và bỏ phần râu tôm.
    • Trụng mực, tôm vào nước dùng đến khi vừa chín tới thì vớt ra.

    Lưu ý:

    – Rây kĩ mắm cá để lấy được hết phần cốt đậm đà của mắm.

    – Chỉ nên trụng hải sản vừa chính tới để giữ được vị ngọt và dai của hải sản

    + Nấu bún riêu cua

    * Nguyên liệu:

    • Cua đồng: 300 g
    • Sườn cục (nếu thích)
    • Me chua: 2 quả
    • Cà chua: 4 quả vừa
    • Rau dăm, hành
    • Bún: 1 kg
    • Hành khô: 2 củ
    • Hoa chuối ăn kèm
    • Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn

    * Cách chế biến:

    • Cua làm sạch, phần mai cua dùng tăm khều gạch cua.
    • Cho thịt cua vào máy xay cùng chút xíu muối xay nhuyễn và lọc lấy nước cua.
    • Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để phần cua đóng gạch. Khi thịt cua đóng thành tảng hớt ra bát để riêng. (mẹo giúp bạn có nồi cua nhiều gạch là khi xay cho thêm ít muối sau đó đặt lên bếp đun dùng đũa nguấy đều, khi cua đóng được ít bạn dùng đũa nguấy tiếp lên là được).
    • Cà chua cắt múi cau, me cạo vỏ, hành dăm rửa sạch thái nhỏ
    • Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua vào xào chín, thêm 1 thìa súp để cà chua mau mềm.
    • Cho gạch cua vào xào thêm 2 phút.
    • Khi nồi riêu cua sôi cho cà chua xào chín vào đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me chua. Khi canh sôi hạ bớt lửa, dằm me chua ra bát chắt lấy nước chua bỏ bã.

    giới thiệu dịch vụ order hàng nước ngoài: http://pakago.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Có Được Không ?
  • Những Lưu Ý Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Để Tránh Nguy Cơ Nhiễm Ký Sinh Trùng
  • Mang Thai Tháng Thứ 6: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Nguyên Nhân Khiến Bà Bầu Khó Chịu Mệt Mỏi Khi Mang Thai * Hello Bacsi
  • Cách Chăm Sóc Chuột Hamster Robo Đẻ An Toàn Nhất
  • Bà Bầu Ăn Bún Mắm, Chả, Riêu Cua, Bò, Ốc Có Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bún Đậu Mắm Tôm? Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi?
  • Cẩn Thận “bầu Ăn Mắm Nêm Có Được Không?”
  • Bà Bầu Ăn Mắm Nêm Được Không? 4 Tác Dụng Của Mắm Nêm
  • 1 Tô Bún Mắm Nêm Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Nắm Nêm Có Béo Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bưởi Không? Có Ảnh Hưởng Thai Nhi ? Có Tốt Không
  • Bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc có được không?: Bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc có được không? Bà bầu thèm ăn bún bò, bún chả, bún riêu cua, bún mắm, bún ốc,… có thể ăn được nếu các món ăn với liều lượng vừa phải và phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đây là những món món ăn dễ ghiền và rất bắt miệng. Bà bầu có nên…

    Bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc có được không?:

    Bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc có được không?

    Bà bầu thèm ăn bún bò, bún chả, bún riêu cua, bún mắm, bún ốc,… có thể ăn được nếu các món ăn với liều lượng vừa phải và phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đây là những món món ăn dễ ghiền và rất bắt miệng.

    Bà bầu có nên ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc không?

    Nếu như ở miền bắc có món phở Hà Nội và Phở Nam Định trứ danh thì ở miền trung có bún bò Huế và miền nam có món bún mắm và bún ốc cực kì lạ miệng. Đặc điểm chung của những món ăn này là đều sử dụng bún được làm từ bột gạo và gia vị là mắm cá và mắm tôm.

    Các món bún bên cạnh sự ngon miệng thì còn mang nhiều giá trị dinh dưỡng vì sử dụng đa dạng các nguồn thực phẩm khác nhau. Trong một tô bún bò có chứa nhiều chất đạm, chất béo và các dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Bên cạnh đó, rau xanh ăn kèm cũng cung cấp thêm vitamin cho cơ thể.

    Việc ăn bún bò, bún mắm, bún riêu cua có rất nhiều ích lợi cho bà bầu. Thứ nhất nó cung cấp đủ năng lượng cho mẹ và bé, thêm vào đó, các món ăn này rất ngon miệng, phù hợp với thời kì nghén của bà bầu.

    Chính vì thế bà bầu nên ăn bún mắm, chả, riêu cua, ốc trong giai đoạn mang thai những cần ăn với liều lượng vừa phải và đảm bảo vệ sinh vì thành phần mắm tôm trong các món bún này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu.

    bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, ốc,… cần lưu ý gì?

    Tuy là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nhưng những món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật nếu lạm dụng và ăn không hợp vệ sinh đặc biệt là bún mắm. Giai đoạn mang thai, bé chủ yếu hấp thụ qua dây nhau, do đó việc ăn uống của mẹ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nữa. Hãy lưu ý những vấn đề sau đây khi ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc…

    Tuyệt đối không ăn uống bún mắm, chả, riêu cua, ốc… được bán ở vỉa hè vì những những đồ ăn này không được kiểm định về chất lượng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguy cơ nhiễm độc và ngộ độc thực phẩm từ những món ăn đường phố là rất lớn.

    Không nên lạm dụng nhiều mắm tôm và mắm cá vì dễ nhiễm khuẩn listeria. Một khi vi khuẩn listeria nhiễm vào phụ nữ mang thai, chúng sẽ xâm nhập vào máu và tìm đến phần nhau thai. Từ đó, chúng sẽ tấn công đến bào thai và gây ra các tình trạng như sinh non, sẩy thai, thai lưu rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, ăn mắm nhiều còn tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột và dễ mắc bệnh ung thư.

    Nếu tự chế biến thì hãy đảm bảo nguyên tắc nấu chín ở nhiệt độ cao cần thiết để diệt trừ vi khuẩn. Không ăn quá nhiều một loại thức ăn vì nếu thừa chất cũng gây hại cho thai nhi. Nên thường xuyên thay đổi các món bún này để tạo cảm giác ngon miệng.

    Như vậy, mẹ bầu có thể ăn bún với lượng vừa phải hàng tuần. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tuyệt đối không nên ăn quá nhiều và mất cân bằng giữa các nhóm thực phẩm vì như thế sẽ dẫn đến các nguy cơ về sức khỏe cho cả hai mẹ con như tiểu đường, béo phì, con quá to, yếu, khó sinh.

      bà bầu có được ăn bún bò huế

      bà bầu có nên ăn bún thịt nướng

      bà bầu ăn bún riêu cua

      bà bầu ăn bún riêu cua được không

      bà bầu có nên ăn bún chả cá

    Bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc có được không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Uống Được Bột Sắn Dây Không?
  • Ăn Bột Sắn Dây Có Tác Dụng Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Bột Sắn Dây?
  • Giải Tỏa Lo Lắng Bà Bầu Có Nên Uống Bột Sắn Dây Hay Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bột Sắn Dây Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bí Đao Không?
  • Bà Bầu Ăn Bún Mắm, Chả, Riêu Cua, Bò, Ốc Có Ăn Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Mắm Nêm Được Không? Lợi Ích Và Tác Hại Của Mắm Nêm
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bưởi Không
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhiều Bưởi?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bưởi Không?
  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Bà bầu thèm ăn bún bò, bún chả, bún riêu cua, bún mắm, bún ốc,… có thể ăn được nếu các món ăn với liều lượng vừa phải này đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đây là những món món ăn dễ ghiền và rất bắt miệng. Bà bầu có nên ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc không? Nếu như ở miền bắc có món phở Hà Nội và Phở Nam Định trứ danh thì ở miền trung…

    Bà bầu thèm ăn bún bò, bún chả, bún riêu cua, bún mắm, bún ốc,… có thể ăn được nếu các món ăn với liều lượng vừa phải này đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đây là những món món ăn dễ ghiền và rất bắt miệng.

    Bà bầu có nên ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc không?

    Nếu như ở miền bắc có món phở Hà Nội và Phở Nam Định trứ danh thì ở miền trung có bún bò Huế và miền nam có món bún mắm và bún ốc cực kì lạ miệng. Đặc điểm chung của những món ăn này là đều sử dụng bún được làm từ bột gạo và gia vị là mắm cá và mắm tôm.

    Các món bún bên cạnh sự ngon miệng thì còn mang nhiều giá trị dinh dưỡng vì sử dụng đa dạng các nguồn thực phẩm khác nhau. Trong một tô bún bò có chứa nhiều chất đạm, chất béo và các dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Bên cạnh đó, rau xanh ăn kèm cũng cung cấp thêm vitamin cho cơ thể.

    Riêng món bún mắm của người nam bộ thì giá trị dinh dưỡng còn cao hơn nữa vì món ăn sử dụng cả thịt lẫn cá và rất nhiều các loại rau. Ăn một tô bún mắm tương đương với một bữa ăn hàng ngày của con người. Khi mang bầu, cơ thể chị em cần được tiếp đủ năng lượng cho thai kì.

    Việc ăn bún bò, bún mắm, bún riêu cua có rất nhiều ích lợi cho bà bầu. Thứ nhất nó cung cấp đủ năng lượng cho mẹ và bé, thêm vào đó, các món ăn này rất ngon miệng, phù hợp với thời kì nghén của bà bầu.

    Chính vì thế bà bầu nên ăn bún mắm, chả, riêu cua, ốc trong giai đoạn mang thai những cần ăn với liều lượng vừa phải và đảm bảo vệ sinh vì thành phần mắm tôm trong các món bún này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu.

    Bà bầu cần lưu ý khi ăn bún mắm, chả, riêu cua, ốc,…

    Tuy là món ăn ngon và giàu nhưng những món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật nếu lạm dụng và ăn không hợp vệ sinh đặc biệt là bún mắm. Giai đoạn mang thai, bé chủ yếu hấp thụ qua dây nhau, do đó việc ăn uống của mẹ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nữa. Hãy lưu ý những vấn đề sau đây khi ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc…

    Tuyệt đối không ăn uống bún mắm, chả, riêu cua, ốc…được bán ở vỉa hè vì những những đồ ăn này không được kiểm định về chất lượng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguy cơ nhiễm độc và ngộ độc thực phẩm từ những món ăn đường phố là rất lớn.

    Không nên lạm dụng nhiều mắm tôm và mắm cá vì dễ nhiễm khuẩn listeria. Một khi vi khuẩn listeria nhiễm vào phụ nữ mang thai, chúng sẽ xâm nhập vào máu và tìm đến phần nhau thai. Từ đó, chúng sẽ tấn công đến bào thai và gây ra các tình trạng như sinh non, sẩy thai, thai lưu rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, ăn mắm nhiều còn tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột và dễ mắc bệnh ung thư.

    Nếu tự chế biến thì hãy đảm bảo nguyên tắc nấu chín ở nhiệt độ cao cần thiết để diệt trừ vi khuẩn

    Không ăn quá nhiều một loại thức ăn vì nếu thừa chất cũng gây hại cho thai nhi. Nên thường xuyên thay đổi các món bún này để tạo cảm giác ngon miệng.

    Như vậy, mẹ bầu có thể ăn bún với lượng vừa phải hàng tuần. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tuyệt đối không nên ăn quá nhiều và mất cân bằng giữa các nhóm thực phẩm vì như thế sẽ dẫn đến các nguy cơ về sức khỏe cho cả hai mẹ con như tiểu đường, béo phì, con quá to, yếu, khó sinh.

    • bà bầu có được ăn bún bò huế
    • bà bầu có nên ăn bún thịt nướng
    • bà bầu ăn bún riêu cua
    • bà bầu ăn bún riêu cua được không
    • bà bầu có nên ăn bún chả cá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bún Mắm Nêm Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Bún Được Không? 4 Nguy Hiểm Bà Bầu Cần Lưu Ý
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Bà Bầu Có Được Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Hay Không?
  • Giải Đáp: Bà Bầu Có Ăn Được Bột Sắn Dây Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Bột Sắn Dây Không?
  • Bà Bầu Ăn Bún Mắm, Chả, Riêu Cua, Bò, Ốc Có Được Không? Có Ảnh Hưởng Đến Thai? Baocongai.com

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Ốc Bươu Vàng Có Độc Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ốc?
  • Bà Bầu Ăn Ốc Được Không? Chế Biến Ốc Thế Nào Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Ăn Óc Heo Có Tốt Không & Ăn Như Thế Nào Đúng Cách?
  • 3 Tác Dụng Của Việc Ăn Óc Heo, Ăn Nhiều Óc Heo Có Mập Không ?
  • Bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc có được không? có ảnh hưởng đến thai? Bà bầu thèm ăn bún bò, bún chả, bún riêu cua, bún mắm, bún ốc,… có thể ăn được nếu các món ăn với liều lượng vừa phải và phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đây là những món món ăn dễ ghiền và rất bắt miệng.. tuy là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nhưng những món ăn này…

    Bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc có được không? có ảnh hưởng đến thai? Bà bầu thèm ăn bún bò, bún chả, bún riêu cua, bún mắm, bún ốc,… có thể ăn được nếu các món ăn với liều lượng vừa phải và phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đây là những món món ăn dễ ghiền và rất bắt miệng.. tuy là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nhưng những món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật nếu lạm dụng và ăn không hợp vệ sinh. Giai đoạn mang thai, bé chủ yếu hấp thụ qua dây nhau, do đó việc ăn uống của mẹ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nữa.

    • Bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc có được không? có ảnh hưởng đến thai?
    • Bà bầu có nên ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc không?
    • bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, ốc,… cần lưu ý gì?
    • Bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc có được không?

    Bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc có được không? có ảnh hưởng đến thai?

    Bà bầu thèm ăn bún bò, bún chả, bún riêu cua, bún mắm, bún ốc,… có thể ăn được nếu các món ăn với liều lượng vừa phải và phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đây là những món món ăn dễ ghiền và rất bắt miệng.

    Bà bầu có nên ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc không?

    Nếu như ở miền bắc có món phở Hà Nội và Phở Nam Định trứ danh thì ở miền trung có bún bò Huế và miền nam có món bún mắm và bún ốc cực kì lạ miệng. Đặc điểm chung của những món ăn này là đều sử dụng bún được làm từ bột gạo và gia vị là mắm cá và mắm tôm.

    Các món bún bên cạnh sự ngon miệng thì còn mang nhiều giá trị dinh dưỡng vì sử dụng đa dạng các nguồn thực phẩm khác nhau. Trong một tô bún bò có chứa nhiều chất đạm, chất béo và các dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Bên cạnh đó, rau xanh ăn kèm cũng cung cấp thêm vitamin cho cơ thể.

    Việc ăn bún bò, bún mắm, bún riêu cua có rất nhiều ích lợi cho bà bầu. Thứ nhất nó cung cấp đủ năng lượng cho mẹ và bé, thêm vào đó, các món ăn này rất ngon miệng, phù hợp với thời kì nghén của bà bầu.

    Chính vì thế bà bầu nên ăn bún mắm, chả, riêu cua, ốc trong giai đoạn mang thai những cần ăn với liều lượng vừa phải và đảm bảo vệ sinh vì thành phần mắm tôm trong các món bún này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu.

    bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, ốc,… cần lưu ý gì?

    Tuy là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nhưng những món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật nếu lạm dụng và ăn không hợp vệ sinh đặc biệt là bún mắm. Giai đoạn mang thai, bé chủ yếu hấp thụ qua dây nhau, do đó việc ăn uống của mẹ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nữa. Hãy lưu ý những vấn đề sau đây khi ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc…

    Tuyệt đối không ăn uống bún mắm, chả, riêu cua, ốc… được bán ở vỉa hè vì những những đồ ăn này không được kiểm định về chất lượng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguy cơ nhiễm độc và ngộ độc thực phẩm từ những món ăn đường phố là rất lớn.

    Không nên lạm dụng nhiều mắm tôm và mắm cá vì dễ nhiễm khuẩn listeria. Một khi vi khuẩn listeria nhiễm vào phụ nữ mang thai, chúng sẽ xâm nhập vào máu và tìm đến phần nhau thai. Từ đó, chúng sẽ tấn công đến bào thai và gây ra các tình trạng như sinh non, sẩy thai, thai lưu rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, ăn mắm nhiều còn tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột và dễ mắc bệnh ung thư.

    Nếu tự chế biến thì hãy đảm bảo nguyên tắc nấu chín ở nhiệt độ cao cần thiết để diệt trừ vi khuẩn. Không ăn quá nhiều một loại thức ăn vì nếu thừa chất cũng gây hại cho thai nhi. Nên thường xuyên thay đổi các món bún này để tạo cảm giác ngon miệng.

    Như vậy, mẹ bầu có thể ăn bún với lượng vừa phải hàng tuần. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tuyệt đối không nên ăn quá nhiều và mất cân bằng giữa các nhóm thực phẩm vì như thế sẽ dẫn đến các nguy cơ về sức khỏe cho cả hai mẹ con như tiểu đường, béo phì, con quá to, yếu, khó sinh.

    bà bầu có được ăn bún bò huế

    bà bầu có nên ăn bún thịt nướng

    bà bầu ăn bún riêu cua

    bà bầu ăn bún riêu cua được không

    bà bầu có nên ăn bún chả cá

    Bà bầu ăn bún mắm, chả, riêu cua, bò, ốc có được không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Óc Bò Có Tác Dụng Gì ? Bà Bầu Ăn Óc Bò Có Tốt Không ?
  • Cảnh Báo Nguy Hiểm: Bà Bầu Ăn Ốc Bị Sảy Thai
  • Bà Bầu Ăn Ốc Được Không, Bà Bầu Ăn Ốc Luộc Có Bị Đau Bụng Không ?
  • Bà Bầu Ăn Yến Có Tốt Không ?
  • Mang Thai Ăn Nộm Hoa Chuối Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Bún Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu Ăn Bưởi Có An Toàn Cho Sức Khỏe Thai Nhi
  • Ăn Mít Có Nóng Không? Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nho Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sầu Riêng Không?
  • Bà Bầu Ăn Sôcôla Có Tốt Cho Mẹ Và Con Không? * Hello Bacsi
  • Bà bầu ăn bún được không là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi có ý kiến cho rằng, bà bầu ăn nhiều bún con sinh ra dễ mụn nhọt, thậm chí có biến chứng làm sảy thai.

    Mình đang mang thai tháng đầu tiên. Từ khi bắt đầu mang thai, mình chỉ thích ăn các món bún, miến… Tuy nhiên, nghe mọi người mách rằng bà bầu ăn bún rất độc hại bởi sinh con ra nhiều mụn nhọt, mưng mủ, thậm chí có thể gây sảy thai.

    Mình đang rất hoang mang, chỉ lo do không hiểu biết mà mình đã làm hại con”.

    (Minh Ngọc – Phú Thọ)

    Bún là gì?

    Bún là loại thực phẩm dạng sợi tròn, trắng mềm, được làm từ tinh bột gạo tẻ, tạo sợi qua khuôn và được luộc chín trong nước sôi. Là một nguyên liệu, thành phần chủ yếu để chế biến nhiều món ăn mà tên món ăn thường có chữ bún ở đầu (như bún cá, bún mọc, bún chả, bún thang, v.v.), bún là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trong cả nước, chỉ xếp sau các món ăn dạng cơm, phở.

    Bà bầu ăn bún được không? – Hoàn toàn được Bà bầu ăn bún được không là thắc mắc của rất nhiều người

    Theo quan niệm phương Tây, không có thực phẩm nào là tốt đặc biệt hay xấu đặc biệt đối với phụ nữ có thai, nhất là nếu không sử dụng với số lượng lớn. Điều quan trọng nhất trong chế độ ăn uống là sự điều độ về số lượng, cân bằng, đủ chất và đa dạng thực phẩm.

    Người Việt Nam mình thường có các đặc điểm sau: không chú ý đến khái niệm khẩu phần chuẩn, ăn dư thừa tinh bột và thiếu hụt các sản phẩm từ sữa. Đối với phụ nữ mang thai, nhiều người nghĩ nên ăn thật nhiều, càng nhiều càng tốt, mẹ càng béo càng khỏe, con càng to càng thích. Đây là một sai lầm cực kỳ lớn.

    Theo các chuyên gia, bà bầu có thể ăn bún với khẩu lượng từ 4 – 6 khẩu phần. Mỗi khẩu phần tương đương là 1 bát cơm hoặc 1 bát mỳ nấu chín, 2 lát bánh mỳ gối hoặc 1 chiếc bánh mỳ (tương đương bánh mỳ Như Lan).

    Việc ăn bún con sinh ra dễ bị mụn nhọt, mưng mủ hay gây sảy thai chưa có khoa học nào chứng minh và không có cơ sở.

    Chú ý khi ăn bún

    Bà bầu ăn bún con bị mụn nhọt là không có cơ sở

    Tuy nhiên, bà bầu cũng nên hạn chế ăn bún vì trong công đoạn làm bún, gạo xay ngâm nở và chua.

    Muốn ăn bún, bà bầu nên chọn nơi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn gốc của sợi bún sạch, không ngâm, tẩm hóa chất độc hại.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tuyệt đối không nên ăn quá nhiều và mất cân bằng giữa các nhóm thực phẩm vì như thế sẽ dẫn đến các nguy cơ về sức khỏe cho cả hai mẹ con như tiểu đường, béo phì, con quá to, yếu, khó sinh.

    An Nguyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn Hay Không? Ăn Bao Nhiêu Là Hợp Lý
  • Bà Bầu Có Được Ăn Mướp Hương Không Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mướp Đắng Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Mực Khô Không? Cần Chú Ý Những Gì?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Chả Mực Hay Không❓❓
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cua Biển Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Được Cua Biển Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cua Đồng? Bầu 3 Tháng, 4 Tháng Ăn Cua Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Cua Đồng: Tác Hại Không Ngờ Với Thai Nhi Khi Ăn Quá Nhiều
  • Bà Bầu Có Ăn Được Cua Ghẹ Hàu Hải Sản Trong 3 Tháng Đầu Không?
  • Những Tác Dụng Đậu Đen, Đậu Đỏ, Đậu Xanh Đối Với Bà Bầu
  • Cập nhật vào 26/03

    Cua biển là loại hải sản chứa rất nhiều omega-3 và protein cần thiết cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, việc loại thực phẩm này có chứa một lượng nhỏ thủy ngân đã khiến cho nhiều mẹ bầu đắn đo không biết có nên ăn cua biển hay không? Tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này.

    1. Ăn cua biển có tốt cho bà bầu không?

    Cua biển là loại hải sản chứa rất nhiều omega-3, vitamin và các dưỡng chất cần thiết khác cho mẹ bầu. Trung bình, cứ 100g thịt cua chứa từ 500mg-1000mg chất béo, là dưỡng chất cần thiết cho não bộ của thai nhi. Với một con cua biển, mẹ bầu đã được cung cấp đủ 100% nhu cầu vitamin B12 và khoảng 3-8% lượng sắt và kali.

    2. Ăn cua biển có những lợi ích gì?

    Với rất nhiều dưỡng chất cần thiết kể trên, khi ăn cua biển, mẹ bầu sẽ có được nhiều những lợi ích sức khỏe như sau:

    • Giúp củng cố sự phát triển chung của thai nhi nhờ nguồn cung cấp omega-3, đạm, vitamin A và vitamin D dồi dào.
    • Axit amino và chất chống oxy hóa trong cua giúp tăng cường sinh lực và hệ miễn dịch của mẹ trong khi mang thai.
    • Hàm lượng sắt có trong cua giúp mẹ bầu giảm được nguy cơ mắc bệnh thiếu máu và duy trì mức hemoglobin ổn định ở trẻ sơ sinh.
    • Hàm lượng canxi của cua giúp xương và răng thai nhi phát triển tốt
    • Ít calo, cho phép mẹ bầu có thể ăn cua thoải mái mà không sợ tăng cân
    • Ít cholesterol hạn chế mỡ nhiễm máu
    • Chứa folate – một loại vitamin thiết yếu giúp ngăn ngừa chứng khuyết tật ống thần kinh ở trẻ.

    Vừa ăn xong đã nằm nghỉ ngơi ngay lập tức sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Những game bài online này còn có hình thức đổi thưởng bằng thẻ cào và đổi thưởng rút tiền qua ngân hàng cực kỳ hấp dẫn!

    3. Những lưu ý cần biết khi ăn cua biển

    Mặc dù cua biển có rất nhiều những dưỡng chất tốt cho trẻ nhưng chúng cũng chứa một lượng nhỏ thủy ngân, gây hại cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

    Ngoài ra, do ô nhiễm môi trường hoặc do nhiễm độc hóa chất độc hại, thịt cua là một trong những nguồn chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể.

    Vì vậy, khi ăn cua biển, mẹ bầu cần chú ý ăn với hàm lượng cho phép: khoảng 168 gram cua 1 tuần là đủ. Nên chọn mua những con cua tươi sống và nấu chín kỹ, không nên ăn cua đông lạnh hoặc cua còn tái hay các loại gỏi vì chúng tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và bé.

    Một điểm đáng lưu ý nữa là không nên uống trà hoặc ăn hồng với cua biển khi kết hợp chúng với nhau sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của cơ thể.

    4. Gợi ý cách chọn cua biển tươi ngon cho mẹ bầu

    Để chọn được những con cua biển tươi, nhiều thịt, các mẹ nên chọn những con cua còn sống, khỏe và cầm chắc tay. Khi ấn nhẹ tay vào phần yếm bụng mà thấy cứng thì đó là con cua có nhiều thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Củ Sắn Dây Được Không Và Những Lưu Ý Mẹ Có Thể Chưa Biết
  • Có Bầu Ăn Củ Sắn Được Không, Tác Dụng Của Củ Sắn
  • Bà Bầu Có Ăn Được Củ Sắn Dây Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Tây, Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Tây Không? Bà Bầu Plus
  • Bà Bầu Có Ăn Được Củ Khoai Sâm Đất Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cua Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Cải Muối Chua Hay Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Chuột Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Chuột Không ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu Không?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh Pps
  • Theo đó, bà bầu có thể ăn cua khi đã được làm sạch và nấu chín đúng cách. Tuy nhiên, đối với các thực phẩm chế biến dạng sống từ cua như sushi hay sashimi, bà bầu không nên ăn.

    Bà bầu cũng không nên ăn nội tạng, ruột của động vật có vỏ và cá vì chúng có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao. Nguy hiểm hơn, chúng còn chứa các chất ô nhiễm tự nhiên như PCB (polychlorination biphenyls), thủy ngân và điôxin.

    Bên cạnh đó, FDA cũng khuyến cáo các sản phẩm cua đông lạnh có nguy cơ nhiễm khuẩn listeria. Do đó, bà bầu cần chọn lựa loại cua tươi sống, đảm bảo an toàn để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi

    Cua giàu axit béo omega 3, protein, vitamin A và D. Do đó, ăn cua khi mang thai sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện cả mẹ và bé.

    Tăng cường hệ miễn dịch của bà bầu

    Axit amin và chất chống oxy hóa trong thịt cua giúp cải thiện năng lượng và mức độ miễn dịch của bà bầu trong thai kỳ. Do đó, chị em có thể bổ sung cua vào các món ăn giúp tăng cường sức khỏe.

    Ngăn ngừa thiếu máu

    Cua chứa hàm lượng sắt lành mạnh, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Nó cũng giúp duy trì nồng độ hemoglobin khỏe mạnh ở trẻ sau khi sinh.

    Cung cấp canxi

    Hàm lượng canxi phong phú thúc đẩy sự phát triển xương và răng ở trẻ sơ sinh. Ăn cua là cách bổ sung nguồn canxi tự nhiên nhanh nhất.

    Ít calo

    Thịt cua rất ít calo, bà bầu có thể ăn mà không lo lăng nguy cơ thừa cân trong thai kỳ.

    Ít cholesterol

    Bà bầu có mức cholesterol bình thường hoặc thấp có thể ăn cua trong khi những chị em có nồng đồ cholesterol cao cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn.

    Chứa folate

    Cua cũng chứa nguồn folate tự nhiên, một loại vitamin thiết yếu bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của mình. Folate giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

    Bà bầu ăn cua cần chú ý điều gì?

    Mặc dù cua giàu dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi nhưng chị em cần chú ý trong khâu chế biến để đảm bảo an toàn. Cụ thể:

    Nên làm sạch cua cẩn thận: Cua sau khi mua về cần được làm sạch kỹ lưỡng nhằm tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

    Cua hoàng đế là thực phẩm lý tưởng cho bà bầu: Chị em có thể lựa chọn loại cua này vì hàm lượng thủy ngân ít hơn những giống cua khác.

    Không ăn cua sống hoặc các món cua đã nấu sẵn: Cua sống hoặc cua nấu sẵn có thể bị nhiễm vi sinh vật và ký sinh trùng gây ngộ độc thực phẩm. Ăn những thực phẩm này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

    Không ăn thịt cua chưa nấu chín và thịt cua đông lạnh: Thịt cua chưa nấu chín và cua đông lạnh đó độ nguy hiểm như thịt sống, bà bầu tuyệt đối không nên ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hỏi Đáp Cùng Ăn Ngon 3 Miền: Bà Bầu Ăn Khoai Mì Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Củ Đậu? Ăn Củ Đậu Thế Nào Mới Tốt?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Kho Chuối Xanh Không?
  • 6 Tác Dụng Của Lá Tía Tô Với Bà Bầu & Các Lưu Ý Chết Người
  • Phụ Nữ Có Thai Có Được Ăn Tía Tô Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cua Đồng? Bầu 3 Tháng, 4 Tháng Ăn Cua Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cua Đồng: Tác Hại Không Ngờ Với Thai Nhi Khi Ăn Quá Nhiều
  • Bà Bầu Có Ăn Được Cua Ghẹ Hàu Hải Sản Trong 3 Tháng Đầu Không?
  • Những Tác Dụng Đậu Đen, Đậu Đỏ, Đậu Xanh Đối Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa?
  • Thực Hư Chuyện Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Hay Không?
  • Bà bầu có nên ăn cua đồng?

    Vậy bà bầu ăn cua được không & bà bầu có nên ăn canh cua? Câu trả lời là . Bởi trong cua có nhiều dinh dưỡng quan trọng đáp ứng được nhu cầu bổ sung các chất cho phụ nữ khi mang thai.

    Lợi ích khi bà bầu ăn cua trong thai kỳ

    Bà bầu ăn cua là hoàn toàn có thể bởi những lợi ích to lớn mà loại thực phẩm này mang đến cho mẹ. Cụ thể như sau:

    Bổ sung canxi

    Trong thời kỳ thai nghén, mẹ và bé đều cần 1 lượng lớn canxi để bổ sung cho hệ xương và răng. Nếu mẹ bầu thiếu canxi có thể đối mặt với triệu chứng chảy máu chân răng, đau nhức khớp xương… Còn với thai nhi thiếu canxi khi sinh ra bị thấp còi, nhẹ cân.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Axit amino và chất chống oxy hóa của cua sẽ giúp mẹ bầu có một sinh lực khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế mắc các bệnh khi mang thai.

    Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

    Hàm lượng sắt trong các loại cua đều rất cao. Khi mẹ bầu ăn sẽ tránh khỏi tình trạng bị thiếu máu, giúp duy trì ổn định mức hemoglobin của thai nhi.

    Ngăn ngừa khuyết tật thai nhi

    Trong cua rất giàu folate – đây là 1 loại vitamin thiết yếu giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, phát triển hoàn thiện bộ não cho con.

    Củng cố sự phát triển của thai nhi

    Nguồn vitamin A và vitamin D, omega-3, đạm trong cua khá dồi dào. Trong suốt quá trình mang thai mẹ ăn cua với liều lượng vừa đủ sẽ góp phần tăng cường thêm sự phát triển của thai chúng tôi nhiên, cua biển là loại hải sản chứa 1 lượng nhỏ thủy ngân, có thể gây hại lên hệ thần kinh thai nhi. Bên cạnh đó, môi trường bị ô nhiễm, các chất độc, chất hóa học sẽ ngấm vào cua khi mẹ bầu ăn có thể bị ngộ độc. Do đó mẹ cần hết sức chú ý khi lựa chọn cua chất lượng, đảm bảo an toàn khi ăn.

    Gợi ý các món ngon từ cua cho mẹ bầu

    • Bà bầu ăn bún riêu cua được không: Mẹ có thể chọn món ăn dinh dưỡng này thích hợp làm bữa sáng.
    • Canh cua: Đây là món ăn thanh mát, đơn giản, dễ nấu có tác dụng lợi tiểu, giảm phù nề rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nóng bức mà mẹ có thể nấu.
    • Chả cua, nem cua: Các món được chiên xào qua dầu mỡ tuy ngon miệng nhưng bà bầu không nên ăn nhiều dễ gây khó tiêu, chướng bụng.
    • Cua biển, ghẹ hấp: Khá đơn giản và không tốn quá nhiều công sức chế biến của mẹ.

    Một vài chú ý khi bà bầu ăn cua

    Cua tuy ngon, dễ ăn nhưng để giúp việc ăn được an toàn, đảm bảo, mẹ cần chú ý:

    • Chọn cua tươi, sạch, khỏe, cầm chắc tay, mẹ có thể bấm vào phần yếm cua kiểm tra nếu thấy cứng là cua nhiều thịt.
    • Không được ăn cua sống, đặc biệt là cua biển. Mẹ cần chế biến chín kĩ càng để loại bỏ chất độc trong cua.
    • Không nên ăn cua cùng với hồng và uống nước trà, nó sẽ khiến hệ tiêu hóa của mẹ bị ảnh hưởng.
    • Mẹ không được ăn canh cua, thịt cua để qua đêm bởi nó sẽ làm bà bầu bị đi ngoài, đau bụng.
    • Với mẹ có tiền sử dị ứng hải sản nên hỏi qua ý kiến bác sĩ có nên ăn cua hay không, tránh các sự cố không mong muốn xảy ra với mẹ bầu.
    • bầu 4 tháng ăn cua được không hay bầu 3 tháng đầu ăn cua đồng được không? Thì các mẹ từ khi bầu tháng thứ 3 trở nên là có thể tẩm bồ ăn cua được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Được Cua Biển Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cua Biển Không?
  • Bà Bầu Ăn Củ Sắn Dây Được Không Và Những Lưu Ý Mẹ Có Thể Chưa Biết
  • Có Bầu Ăn Củ Sắn Được Không, Tác Dụng Của Củ Sắn
  • Bà Bầu Có Ăn Được Củ Sắn Dây Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Canh Cua Không? Có An Toàn Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Canh Khoai Mỡ Được Không ? Tác Dụng Của Khoai Mỡ
  • Bà Bầu Ăn Khoai Mỡ Được Không Và Những Lưu Ý Khi Ăn Khoai Mỡ Cho Mẹ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Măng Không? Măng Có Lợi Hay Hại Cho Thai Phụ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Măng Khô Không! Các Mẹ Đọc Ngay Trước Khi Ăn Nhé!
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Măng Tươi Không? Những Lưu Ý Mẹ Bầu Cần Ghi Nhớ
  • Có bầu ăn canh cua được không? Canh cua được xem là một trong những món ăn mang lại nhiều chất đạm cho cơ thể. Song bà bầu có nên ăn canh cua không là nỗi băn khoăn của nhiều người bởi gần đây có nhiều thông tin cho rằng trong cua có vi khuẩn gây hại cho bà bầu và thai nhi.

    Bà bầu có nên ăn canh cua không? Giá trị dinh dưỡng của cua đồng.

    Cua là một trong top những loại thực phẩm có hàm lượng protein cao hơn hẳn so với các loại thịt, cá khác. Hơn nữa, lượng protein trong cua dễ tiêu hóa hơn các protein từ thịt, cá.

    Thịt cua có nhiều chất dinh dưỡng như: protid, lipid, canxi, photpho, sắt, magie, kẽm, đồng, selen,… cùng nhiều vitamin quan trọng như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6, B12,…), vitamin C…

    Hàm lượng Omega-3 và calo trong thịt cua đồng cũng khá cao. Chính lượng omega3 này có khả năng giảm mỡ trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Hơn nữa Omega-3 rất có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi.

    Cua đồng được xem là một vị thuốc cổ, có tên gọi là điền giải. Theo Đông y, cua đồng có vị mặn, tính tanh nên có tác dụng tán huyết, tốt cho xương khớp, gân cốt. Những người bị ứ huyết (tụ máu do va đập, đánh nhau) có thể uống 1 bát nước cua sống để trị thương, giảm đau..

    Bà bầu có nên ăn canh cua? Tác động của cua tới sức khỏe mẹ và bé.

    Cua đồng chứa nhiều chất dinh dưỡng, thế nhưng cua có thật sự tốt với bà bầu?

    Cua đồng dễ gây sảy thai

    Chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng theo Đông y bà bầu không nên ăn canh cua đồng, đặc biệt trong giai đoạn đầu, vì sao lại như vậy? Theo một số nghiên cứu, thịt cua có chứa một hoạt chất có khả năng phá khối u, loại bỏ các khối cục tồn đọng trong cơ thể. Ở những ngày đầu tiên của thai kì, thai nhi chỉ là một “khối máu đông”, bởi vậy dùng cua thường xuyên dễ gây sảy thai, sinh non.

    Ngoài ra cua có tính hàn, đối với các mẹ bầu có sức khỏe yếu rất dễ dẫn tới đau bụng, tiêu chảy,… ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

    Bà bầu có sức khỏe tốt có thể ăn canh cua đồng tuy nhiên không nên ăn thường xuyên hoặc ăn quá nhiều.

    Mẹ bầu ăn cua đồng thế nào là đúng?

    Cua đồng có khả năng gấy sảy thai, bà bầu có nên ăn canh cua không? Nếu mẹ bầu biết cách ăn thì đây sẽ là một món ăn ngon và cực kì bổ dưỡng.

    Giai đoạn nào mẹ bầu được ăn canh cua

    Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, một tháng bà bầu chỉ nên ăn khoảng 200g thịt cua, nên ăn vào giai đoạn 3 tháng giữa thai kì. Bởi ở giai đoạn này thai nhi đã phát triển hoàn thiện hơn, cũng là thời điểm mẹ bầu bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

    Nấu cua thật kỹ

    Bà bầu có nên ăn canh cua? Câu trả lời là có. Tuy nhiên môi trường sống của cua khiến nó có thể mang trong mình nhiều loại vi khuẩn có hại cho mẹ và bé, đặc biệt là loại vi khuẩn Listeria monocytogenes. Vi khuẩn này tấn công hệ miễn dịch, khiến sức khỏe mẹ bầu giảm sút nhanh chóng. Để đảm bảo sức khỏe, bà bầu chỉ nên ăn các món ăn từ cua đã được chế biến sạch sẽ và nấu chín.

    Lưu ý khi mẹ bầu sử dụng canh cua

    • Chọn cua tươi sống
    • Canh cua không nấu đi nấu lại nhiều lần, không nên để qua ngày.
    • Không uống trà hay ăn hồng khi muốn ăn canh cua, chúng là những thực phẩm kị nhau.
    • Mẹ bầu mắc bệnh gout, tiểu đường, béo phì,… hạn chế ăn canh cua bởi chúng chứa nhiều protein và cholesterol. Các chất này gây tác động tiêu cực tới bệnh tình của mẹ, gián tiếp ảnh hưởng tới thai nhi.

    Cua đồng là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên cơ thể bà bầu rất nhạy cảm, có rất nhiều thời điểm canh cua chỉ có hại chứ không hề có lợi cho bà bầu. Hy vọng qua bài viết này những người đã, đang và sắp làm mẹ có thể có câu trả lời hoàn thiện nhất về vấn đề ” bà bầu có nên ăn canh cua không “.

    Chúc mẹ và bé có một thai kì an toàn và khỏe mạnh!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Canh Cua Không ? Canh Cua Đồng Có Tác Dụng Gì ?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Cá Thu Không? Những Loại Cá Nào Nên Ăn Và Nên Tránh?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cà Muối Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cà Muối, Cà Xanh, Cà Tím, Cà Pháo Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Cá Nục Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Cua Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cua Biển Để Bổ Sung Canxi Và Giữ Dáng * Hello Bacsi
  • Vì Sao Bà Bầu Không Nên Ăn Cua Đồng? Khoa Học Đã Nói Gì?
  • Cảnh Báo Bà Bầu: Ăn Dưa Muối Tiềm Ẩn Mối Nguy Hại Cho Cả Mẹ Và Bé
  • Vì Sao Bà Bầu Không Nên Ăn Dưa Muối Chua?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Muối Có Sao Không?
  • Có ý kiến cho rằng ăn cua nói riêng và các loại hải sản nói chung khi mới mang thai có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn cua?

    Dinh dưỡng trong cua

    Cua là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể con người như canxi, omega-3, vitamin nhóm B. Cứ 100g cua lại chứa đến 500mg-1000mg chất béo. Thịt cua đồng chứa hàm lượng kẽm, selen cao hơn cả thịt gà. Thịt cua biển có chứa 5-8% sắt và kali và nhiều nhất là vitamin B12.

    Ngoài ra, thịt cua nói chung chứa một lượng lớn canxi – vì vậy nó được xem như nguồn bổ sung canxi tự nhiên hữu ích cho phụ nữ mang thai.

    Trong thời kì thai nghén, mẹ và bé đều cần được cung cấp một lượng lớn canxi để bổ sung cho hệ xương và răng. Thiếu canxi, mẹ bầu có thể đối mặt các cơn đau nhức khớp xương, chảy máu chân răng…Thai nhi thiếu canxi sinh ra nhẹ cân, thấp còi.

    Trong thời kì thai nghén, mẹ và bé đều cần được cung cấp một lượng lớn canxi để bổ sung cho hệ xương và răng.

    Mặc dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên trong thịt cua, đặc biệt là cua biển lại chứa một lượng nhỏ thủy ngân có thể gây dị tật hệ thần kinh nếu mẹ bầu ăn phải. Ngoài ra, người ta cũng tìm thấy 2 loại chất độc là dioxin và polychlorinated biphenyls là chất gây phát ban vô cùng độc hại. Một lượng nhỏ dioxin và polychlorinated biphenyls nếu nhiễm phải có khả năng tấn công hệ miễn dịch, phá hủy chức năng hệ thần kinh, tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh gây sinh non, sảy thai ở thai nhi.

    Vì vậy, đáp án cho việc ” bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn cua không” đã rõ ràng. Chị em vẫn có thể ăn cua nhưng không nên ăn quá nhiều cho dù bạn thích các món ăn từ cua đến đâu chăng nữa. Theo khuyến cáo, một tuần, mẹ bầu chỉ nên ăn 200 gram thịt cua và bổ sung dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác.

    Ăn cua đúng cách khi mang thai giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất

    Bà bầu 3 tháng đầu vẫn được ăn cua nhưng ăn như thế nào mới đúng không phải ai cũng biết.

    + Lựa chọn thịt cua: Mẹ bầu chỉ nên mua thịt cua tươi, ngon, chất lượng đảm bảo để chế biến. Tránh ham rẻ mà mua thịt cua chết, cua không rõ nguồn gốc bán giá rẻ. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu đi chợ của các bà nội trợ nhiều hàng quán bán cua xay sẵn nhưng mẹ bầu cần thận trọng khi sử dụng mặt hàng này vì nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình sản xuất cua xay hàng loạt. Tốt nhất bạn nên mua cua tươi về tự làm sạch hoặc yêu cầu người bán làm ngay tại chỗ cho bạn.

    + Không ăn thịt cua, gỏi cua: Các loại đồ ăn hải sản thường được ăn sống nhưng bà bầu nên tránh xa cách ăn này vì nguy cơ nhiễm khuẩn, sán, đặc biệt là vi khuẩn Listeria monocytogenes thường gặp ở các loại thịt sống có khả năng tấn công hệ miễn dịch của con người. Sau khi sơ chế sạch sẽ thịt cua cần được đun nấu chín cẩn thận.

    + Thịt cua, canh cua để qua đêm mẹ bầu không nên ăn vì dễ lạnh bụng hoặc đồ ăn đã nhiễm khuẩn mặc dù được cất giữ trong tủ lạnh.

    + Tránh uống trà, ăn quả hồng trước hoặc sau bữa ăn có thịt cua bởi đây là những thực phẩm kị kết hợp với nhau. Bạn có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy nếu chẳng may ăn cùng nhau.

    + Về việc bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn cua, các chuyên gia cũng khuyến cáo trong một số trường hợp phụ nữ mang thai không nên ăn thịt cua như: Thai phụ có tiền sử dị ứng thịt cua nói riêng và các loại hải sản nói chung. Nếu nhận thấy sau bữa ăn xuất hiện phản ứng dị ứng như nổi mẩn đỏ, ngứa mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng các loại thuốc kháng histamin. Các mẹ bầu mắc cảm cúm, bị tiêu chảy hoặc hệ tiêu hóa vốn yếu cũng không nên ăn thịt cua.

    – Bún riêu cua: Là món bún thanh mát được nhiều người yêu thích ăn trong bữa sáng.

    – Canh cua: Canh cua rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày oi nóng, dễ ăn được nhiều chị em nội trợ yêu thích.

    – Canh cua bí đao, canh cua rau đay… có tác dụng lợi tiểu, giảm phù nề, thanh nhiệt cơ thể.

    – Nem cua, chả cua: Các món ăn này thường được chiên xào qua dầu mỡ, tuy ngon miệng nhưng mẹ bầu không nên ăn nhiều dễ gây khó tiêu.

    – Cua biển, ghẹ hấp.

    Theo Phương Thanh (Theo BS) (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì? Các Loại Rau, Củ, Quả, Cá Bà Bầu Không Nên Ăn
  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy, Cơm Rang Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cháo Hải Sản
  • Đây Là Lý Do Bà Bầu Không Nên Ăn Cay, Đọc Ngay Kẻo Muộn Mẹ Nhé!
  • Bà Bầu Ăn Cá Nục Được Không Và 13 Lợi Ích Của Cá Nục
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100