Bà Bầu Có Được Ăn Quả Dứa Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Quả Cóc Có Được Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Quả Gì Trong 3 Tháng Đầu Là Tốt Nhất
  • Công Dụng Của Quả Hồ Đào Với Bà Bầu
  • Hạt Quả Hồ Đào Mỹ & Úc
  • Bà Bầu Ăn Thịt Chuột Được Không? 3 Lý Do Bà Bầu Không Nên Ăn Thịt Chuột
  • Trong giai đoạn thai kì, bà bầu thường phải kiêng khem nhiều thực phẩm khác nhau để đảm sức khỏe của mẹ và con. Trái dứa là một ví dụ điển hình, dứa chứa nhiều vi chất dinh dưỡng thiết yếu nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ tác động tới sức khỏe.

    Bà bầu có được ăn quả dứa không?

    Nhiều chuyên gia sức khỏe đã khẳng định rằng bà bầu mang thai ăn quá nhiều dứa hoặc nước ép dứa trong thời gian đầu của thai kỳ (thường là đến 3 tháng đầu) sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.

    Lý do là bởi trong dứa có chứa chất bromelain làm mềm cổ tử cung, gây ra những cơn co thắt. Hơn nữa ăn dứa nhiều cũng khiến cho bà bầu có nguy cơ bị tiêu chảy nhiều hơn.

    Tuy nhiên, nhiều bà bầu cho rằng họ đã ăn dứa trong những tháng đầu thai kỳ nhưng không bị hiện tượng sẩy thai. Điều này là do chất bromelain chỉ được tìm thấy trong dứa tươi/xanh.

    Nếu bà bầu ăn dứa đóng hộp hoặc đã được nấu chín thì chất bromelain sẽ biến mất. Hàm lượng bromelain ở trong dứa xanh và chưa được nấu chín có thể gây ra những cơn co thắt cho cổ tử cung, gây tổn hại cho thai nhi. Vì vậy, bà bầu tuyệt đối nên ăn dứa trong những tháng đầu thai kỳ.

    Ngoài ra, dứa có tính axit mạnh, vì vậy khi ăn nhiều, bà bầu sẽ có thể bị chứng tiêu chảy và ợ nóng. Nếu bà bầu mang thai có tiền sử hay ợ nóng trong người thì nên tránh xa loại trái cây này.

    Mong rằng bài viết ngắn này đã giải thích rõ hơn cho câu hỏi bà bầu có nên ăn dứa không. Bà bầu sẽ chủ động và biết thời điểm nào là phù hợp để tận dụng tốt trái cây vàng này. Chúc các mẹ luôn khỏe.

    Nhiêu bài viết về dứa dành cho các mẹ đọc:

    Bà bầu 8 tháng có nên ăn dứa không?

    Bà bầu có nên ăn dứa gai không?

    Bà bầu tháng cuối có nên ăn dứa không?

    Bà bầu có nên ăn dứa trong 3 tháng đầu không?

    9 lưu ý gì khi bà bầu ăn dứa trong thai kỳ?

    Bà bầu có nên ăn dứa 3 tháng cuối không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bưởi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tác Dụng Gì
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tác Dụng Gì Đối Sức Khỏe Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Bơ Nhiều Có Tốt Không, Vào Lúc Nào Tốt Nhất?
  • Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Khi Nào Bà Bầu Được Ăn Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Và 17 Công Dụng Giúp Mẹ An Thai
  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Có Tốt Không? Lợi Ích Của Dưa Lê Với Sức Khỏe Mẹ Bầu
  • Tìm Hiểu Việc Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Được Không?
  • Đâu Phải Cứ Bà Bầu Ăn Dứa Là Sẽ Sảy Thai Hay Sinh Non, Nghe Bác Sĩ Nói Nè
  • Các Loại Quả Bà Bầu Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Được Ăn
  • Bà bầu có được ăn dứa không? Khi nào bà bầu được ăn dứa

    Để trả lời cho 2 câu hỏi trên, mình xin phép kể ra một số tác dụng vô cùng hữu ích mà dứa mang đến cho bà bầu như:

    • Dứa giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, hỗ trợ chống lại các bệnh cảm lạnh, đau họng thường gặp.
    • Hạn chế tình trạng táo bón hay gặp ở đại đa số các mẹ bầu.
    • Dứa giúp xương trở nên chắc khỏe hơn khi chúng có chứa đến gần 70% lượng mangan cần cung cấp cho cơ thể.
    • Một số trường hợp giúp giảm tình trạng nghén ở bà bầu,…

    Với những tác dụng vô cùng nhiều của mình, bà bầu có ăn được dứa không? lại càng khiến các mẹ băn khoăn.

    Đáp án mà mình muốn cung cấp đến các mẹ trong trường hợp này chính là “BẦU BẦU ĂN ĐƯỢC DỨA NHƯNG TÙY THỜI ĐIỂM”.

    Cũng có nghĩa là trong khi mang thai, ở giai đoạn này bạn tuyệt đối không được ăn dứa nhưng giai đoạn khác lại được ăn. Vậy khi nào bà bầu ăn được dứa?

    Giải đáp bà bầu có được ăn dứa không? Khi nào bà bầu được ăn dứa

    Dứa là loại quả tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng với điều kiện các mẹ bầu ăn đúng thời điểm với một mức cho phép.

    • BA THÁNG CUỐI: Các bà bầu có thể ăn dứa nhiều hơn vào những tuần cuối của thai kỳ, và tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần.

    Mẹ bầu cần biết khi ăn dứa?

    Mặc dù đáp án của câu hỏi bà bầu có được ăn dứa không là bạn có thể ăn vào những thời điểm thích hợp. Tuy nhiên bạn nên lưu ý 1 vài điểm sau:

    • Các mẹ bầu nên bỏ phần lỗi ở giữa của quả dứa khi ăn
    • Ăn nhiều dứa có thể gây rát lưỡi, buồn nôn thậm trí là tình trạng khó thở khi bị dị ứng.
    • Nước ép dứa xanh có thể khiến các bà bầu bị ngộ độc.

    Vậy là các mẹ đã có đáp án cho thắc mắc:”Bà bầu có được ăn dứa không? Khi nào bà bầu được ăn dứa” rồi.

    Chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? 16 Tác Dụng Cho Bé Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không ? Tác Dụng Gì Đối Với Bà Bầu ?
  • Giải Đáp: Bà Bầu Ăn Quả Dứa Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Được Không?
  • Kinh Nghiệm Mang Thai Sau Lưu Để Thành Công Và Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Khi Mới Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
  • Lưu Ý Khi Đau Bụng Ở Giai Đoạn Đầu Mới Mang Thai
  • Giúp Mẹ Bầu Giải Đáp Thắc Mắc Về Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Rau Gì
  • Quả dứa có lợi ích gì?

    Dứa là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C và một lượng lớn khoáng chất. Vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho các mẹ bầu. Chất bromelain giúp bà mẹ chống lại triệu chứng cảm lạnh cũng như đau họng, nhứt đầu thông thường.

    Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể. Lượng mangan này có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

    Dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Ngoài ra, bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

    Dứa còn chứa nhiều dưỡng chất khác như folate, đồng, sắt, magie, vitamin B6 rất tốt cho cơ thể của các mẹ bầu. Thế nên dứa là loại quả rất tốt cho các mẹ mang thai.

    Bà bầu ăn quả dứa được không?

    Vậy “Bà bầu ăn quả dứa được không”, câu trả lời là có. Bà bầu ăn dứa đều đặn với mức độ vừa phải sẽ mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, ví dụ như :

    • Ngăn ngừa tăng huyết áp.
    • Hỗ trợ tim mạch.
    • Ngăn ngừa táo bón.
    • Phòng ngừa lão hóa sớm.
    • Giảm sưng, bầm tím và nhanh lành vết thương nhờ tính kháng viêm.
    • Phòng chống bệnh hen suyễn.
    • Ngăn ngừa ung thư.
    • Làm đẹp.

    Bầu nên ăn dứa từ tuần bao nhiêu?

    Như đã biết, dứa là loại quả tuyệt vời chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ và thai nhi. Thế nhưng trong dứa có chứa bromelain, mặc dù lượng bromelain không đáng kể. Nhưng nếu dùng không đúng thời điểm thì lượng bromelain này gây kích thích và co thắt cổ tử cung. Đặc biệt, dứa xanh có tỉ lệ chất bromelain rất cao, khi mang bầu những tháng đầu ăn khoảng 7 quả/ngày dứa xanh dễ khiến sảy thai.

    Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, các mẹ bầu nên hạn chế ăn dứa sẽ không tốt cho thai phụ. Từ tuần 38 trở đi các mẹ bầu có thể ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ, hỗ trợ cho việc sinh em bé được dễ dàng hơn.

    Cách ăn dứa vừa tốt lại vừa an toàn

    -Cách lựa chọn dứa ngon.

    Nên chọn quả dứa lành lặn, không bị bầm dập hoặc có những vết sâu, vết đốm. Lá dứa trên đỉnh đầu còn xanh tươi.

    -Cách ăn dứa tốt.

    Dứa cần phải ăn lúc chín là tốt nhất, tránh chín quá vì đường đã lên men. Dứa cần được bảo quản trong tủ lạnh dù chưa hoặc đã gọt vỏ. Chỉ nên ăn 1-2 quả dứa/ ngày là đủ, tránh ăn sau khi ăn no.

    -Các món ăn từ dứa.

    Bạn có thể chỉ cần thái thành các miếng dứa nhỏ rồi ăn nó như một món ăn vặt. Hoặc có thể ép thành nước, trộn salad với rau thịt, xay sinh tố với sữa chua và hoa quả khác hoặc xào nấu canh, làm bánh,…đều được.

    Một số lưu ý khi ăn dứa

    Dứa nên ăn với số lượng vừa phải. Việc ăn quá nhiều dứa trong một ngày sẽ bổ sung quá tải lượng vitamin C cần thiết gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng.

    Đặc biệt, mẹ bầu nên ăn dứa chín, tuyệt đối không được sử dụng dứa xanh. Bởi trong dứa xanh có những hợp chất dễ gây ngộ độc, hoặc tiêu chảy không tốt cho bà bầu.

    Khi ăn dứa nhớ gọt sạch phần vỏ bên ngoài, tránh tình trạng để xót mắt dứa, gây dị ứng phát ban, rát lưỡi.

    Khi ăn dứa các mẹ nhớ bỏ phần lõi dứa, bởi chúng có thể hình thành búi sơ ở thành ruột không tốt cho sức khoẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Mẹo Hạn Chế Tăng Cân Khi Mang Thai
  • Hạn Chế Tăng Cân Ở Bà Bầu Đúng Cách Để Tránh Các Biến Chứng Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Có Được Không
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Vào Mùa Hè?
  • Bật Mí Bí Quyết Cắt Cơn Ngứa Cho Bà Bầu Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Có Được Ăn Quả Dứa Không? Ăn Thế Nào Đúng Cách?

    --- Bài mới hơn ---

  • “quả Dưa Hấu” Bà Bầu Có Nên Ăn Không?
  • Bà Bầu Ăn Quả Óc Chó Như Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Bà Bầu Sau Sinh Ăn Hoa Quả Gì
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hồng Xiêm? 10 Tác Dụng Của Hồng Xiêm Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Không
  • Bà bầu có được ăn quả dứa không?

    Trong quả dứa có những chất như folate, đồng, sắt, magie, mangan, vitamin B6 rất có lợi cho phụ nữ khi mang thai. Hơn nữa trong dứa hầu như không có các chất béo gây hại cho cơ thểm, ngoài ra còn có chất xơ giúp bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu. Trả lời cho câu hỏi ” Bà bầu có được ăn quả dứa không? ” là đáp án “Có”. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh bà bầu nên ăn dứa. Khi ăn dứa bà bầu chỉ cần chú ý ăn dứa đúng cách là hoàn toàn ổn.

    Nhiều người cho rằng trong dứa có chứa hàm lượng bromelain làm mềm tử cung, bromelain có thể phã vỡ các protein trong cơ thể dẫn đến chảy máu tử cung, dẫn đến hiện tượng sảy thai hoặc sinh non. Nhưng ít người biết hàm lượng bromelain trong dứa rất thấp, bạn sẽ phải ăn 10 quả dứa cùng lúc mới có thể dẫn đến hiện tượng này.

    Bên cạnh đó lượng đường trong dứa cũng là vấn đề mà các bà bầu lẫn nhiều người hoài nghi, họ luôn lo sợ ăn dứa sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé. Bây giờ các bà bầu có thể yên tâm vì bạn không thể mắc bệnh tiểu đường khi ăn ít dứa và đúng cách.

    Bà bầu ăn dứa đúng cách, đều đặn và có mức độ vừa phải sẽ mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Ngăn ngừa các bệnh như tăng huyết áp, hỗ trợ tim mạch, ngăn ngừa táo bón, phòng lão hóa sớm, phòng bệnh hen suyễn…. ngoài ra còn giúp mẹ bầu làm đẹp da.

    Vậy ăn dứa thế nào mới là đúng cách?

    Điều kiện tiên quyết là phải lựa chọn được quả dứa ngon, lành lặn, không có những vết sâu, vết đốm. Lá dứa trên đỉnh vẫn còn xanh tươi. Sau khi lựa chọn được dứa ngon, các bà bầu cần ăn lúc chín là tốt nhất, tránh chín quá vì đường đã lên men. Dứa cần được bảo quản trong tủ lạnh dù chưa hoặc đã gọt vỏ. Chỉ nên ăn 1-2 quả dứa/ ngày là đủ, tránh ăn sau khi ăn no. Để không bị nhàm chán khi ăn mãi một món, các bà bầu có thể thay đổi, chế biến các món từ quả dứa như ép thành nước, trộn salad với rau thịt, xay sinh tố với sữa chua và hoa quả khác hoặc xào nấu canh, làm bánh,…đều được.

    Tuy nhiên, dứa vãn có một số tác dụng phụ cố định đối với bà bầu. Đó là dị ứng (ngứa, phát ban, sưng ở miệng hoặc da), kích thích nôn và ợ nóng, chảy nước mũi,. Các bà bầu cần hạn chế ăn nhiều dứa, ăn nhiều dứa có thể gây sâu răng, rối loạn hoạt động của thận… Trong trường hợp mẹ bầu sử dụng thuốc mà kết hợp ăn với dứa, có thể làm gia tăng tác dụng phụ của thuốc hoặc giảm tác dụng thuốc.

    Được tổng hợp bởi chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Mang Thai Có Nên Ăn Đậu Bắp? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Loại Quả Này Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • 3 Thời Điểm Bà Bầu Ăn Bơ Giúp Ngừa Dị Tật Thai Nhi, Tăng Chỉ Số Iq Vù Vù
  • Ăn Quả Bơ Có Tác Dụng Gì ? Bà Bầu, Trẻ Em Có Nên Ăn Quả Bơ Không ?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Phomai Không Và Loại Pho Mát Mềm Nào An Toàn?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Phô Mai Không? Thực Hư Câu Trả Lời
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không, Quả Dứa Dại Chữa Bệnh Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai?
  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai? Mẹ Bầu Tham Khảo Ngay Nhé!
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Vào Tuần Bao Nhiêu ?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu, Bạn Sẽ Nhận Ngay 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Này!
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi
  • Dứa hay còn gọi là trái thơm, trái khóm, là loại quả chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo bản thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam, trong quả dứa có chứa nước 91,5g; protid 0,8g; glucid 6,5g; canxi 15mg; phốtpho 17mg; sắt 0,5mg; các vitamin B1 0,08mg; betacaroten 40mcg; cung cấp 40kcal…

    Do nhiều chất đường (saccharose và glucose), vitamin… nên thơm là loại trái ăn bổ dưỡng, dễ tiêu, lợi tiểu, tẩy độc. Thơm được đánh giá cao hơn chuối về chất lượng: mùi thơm đặc sắc, màu sắc trái hấp dẫn, nhiều đường, đồng thời độ chua cũng cao, lại nhiều nước, hợp khẩu vị, có thể ăn kèm thức ăn như một loại rau.

    Quả dứa mang nhiều thành phần dinh dưỡng, vậy bà bầu có được ăn quả dứa không? Thực sự mà nói, đối với bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai vô cùng quan trọng, quản thời gian này thai bắt đầu hình thành vì vậy sức khỏe mẹ bầu rất yếu. Chính vì vậy, mà tháng này bà bầu thường kiêng cữ nhiều thứ từ ăn uống, đến việc đi đứng. Trong đó, việc kiêng ăn dứa 3 tháng đầu cũng không phải ngoại lệ. Bởi, dứa có chứa enzyme bromelain gây kích thích cổ tử cung, dẫn tới các cơn co thắt tử cung. Đặc biệt, dứa xanh có tỉ lệ chất bromelain rất cao, khi mang bầu trong những tháng đầu ăn dứa rất dễ bị sẩy thai.

    Ngoài ra, mẹ bầu ăn dứa nhiều có thể gây ra tiêu chảy và ợ nóng do dứa chứa nhiều axit gây ợ nóng. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với lượng vừa đủ để tránh những tác dụng ngược. Mặc dù dứa không tốt cho thai phụ những tháng đầu nhưng ở tháng cuối thai kỳ lại có lợi cho việc chuyển dạ và sinh nở. Từ tuần 38 trở đi, khi em bé sẵn sàng ra ngoài thì mẹ bầu có thể ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ.

    Những tác dụng của dứa mang lại

    Hỗ trợ hệ miễn dịch: Dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường. Nếu đang bị cảm lạnh hoặc đau họng, mẹ bầu có thể thử một miếng dứa.

    Ngăn ngừa táo bón: Là một loại trái cây, dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Thêm nữa, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

    Giúp xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

    Cây dứa dại còn có tên là “dứa gỗ”, “dứa gai”, sách thuốc đông y gọi tên là “lỗ cổ tử”, còn có tên “sơn ba la” (dứa núi), “dã ba la” (dứa dại), “lộ đâu tử”… Tên khoa học của cây là Pandanus tectorius Soland.

    Dứa dại mọc hoang ở nhiều nơi; thường trồng làm hàng rào. Một số nơi trồng lấy lá dệt chiếu và túi; vì cây có hoa thơm, nên có người còn trồng làm cảnh trong sân nhà. Một số địa phương người ta dùng đọt non để ăn; phần trắng và mềm của cuống lá đôi khi cũng được dùng để ăn. Ngoài quả, các bộ phận khác như nõn hoa, rễ đều có thể sử dụng làm thuốc.

    Quả dứa dại chữa bệnh gì?

    Bài thuốc đối với hoa dứa dại:

    + Dùng hoa dứa dại 4-12g sắc uống chữa được bệnh ho cảm mạo.

    Bài thuốc đối với lá dứa dại:

    + Dùng đọt non dứa dại và đậu tương giã nát, đắp vào chỗ bị thương sẽ chữa viêm loét, nhất là viêm loét cẳng chân kinh niên.

    + Dùng 2 lạng đọt non, 1 lạng xích tiểu, 3 con đăng tâm thảo, 15 búp tre đem sắc uống sẽ giúp thanh tâm giải nhiệt, chữa bồn chồn, tay chân vật vã không yên.

    + Đem 15-20g đọt non sắc uống sẽ chữa đái gắt, đái buốt, đái ra máu.

    Hoa có vị ngọt, tính hàn, có công dụng thanh nhiệt, lợi thủy, trừ thấp nhiệt, chỉ nhiệt tả, được dùng để chữa các chứng bệnh như sán khí (thoát vị bẹn hoặc thoát vị bìu, đau từ bìu lan lên bụng dưới), đối khẩu sang (nhọt mọc ở gáy chỗ ngang với miệng), cảm mạo…

    Bài thuốc đối với rễ dứa dại:

    + Dùng 30-40g rễ dứa dại kết hợp với 20-30g cỏ xước cùng 20-30g cỏ lưỡi mèo đem sắc uống có tác dụng chữa phù thũng, cổ trướng.

    + Rễ dứa dại tươi đem giã nát đắp vào vết thương có tác dụng lành vết thương, chống viêm nhiễm.

    + Lấy 20-30g rễ đem sao thơm, sắc lấy nước, chia 2 lần uống trong ngày sẽ chữa được chứng đau đầu, mất ngủ.

    + Lấy 12-20g rễ dứa dại, 10-12g hạt quả chuối hột, 10-12g rễ cỏ tranh, 8-10g bông mã đề, 15-20g kim tiền thảo (lá đồng tiền hay gọi lá mắt trâu), 10-12g rễ cây lau, 10-12g củ cỏ ống sắc lấy nước, chia làm 2-3 lần trong ngày, uống vào trước bữa ăn, mỗi lần khoảng 100-150ml có tác dụng chữa sỏi thận, tiết niệu.

    + Đem 30-60g rễ dứa dại, 150-200g thịt heo nạc nấu canh ăn ngày một lần, một tuần ăn 3-4 lần. Kết hợp hàng ngày cùng với 30-60g rau dừa nước khô, 12-16g rau má, 10-12g bông mã đề, 12-16g bồ công anh sắc với nước uống vào trước bữa ăn ngày 2 lần, mỗi lần 150ml sẽ giúp trị viêm thận phù thủng.

    + Ăn uống kém sau sinh: 15-20g rễ dứa dại, 7 miếng vỏ cây chòi mòi cỡ 4cm x 6cm sắc lấy nước uống ngày 2 lần vào trước bữa ăn, mỗi lần khoảng 100ml sẽ giúp phụ nữ sau sinh chữa khỏi chứng ăn uống kém. Lá non có vị ngọt, tính hàn, có công dụng tán nhiệt độc, lương huyết, cầm máu, sinh cơ; được dùng để chữa các chứng bệnh như sởi, ban chẩn, nhọt độc, chảy máu chân răng…

    Bài thuốc đối với quả dứa dại:

    + Dùng quả dứa dại 30-60g sắc uống chữa bệnh lỵ.

    + Lấy quả dứa dại ngâm mật ong uống liền trong một tháng có tác dụng chữa chứng mờ mắt, nhặm mắt.

    + Đem hoa hoặc quả sắc uống sẽ chữa được say nắng.

    + Dùng 20-30g quả dứa dại, 20-30g lá quao nước, 12-20g lá cây ô rô sắc lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần chừng 150ml vào trước bữa ăn có tác dụng trị viêm gan, xơ gan cổ trướng.

    + Đối với người bị chứng viêm tinh hoàn thì lấy 30-60g hạt quả dứa dại, 30g lá tử tô, 30g lá quất hồng bì nấu kỹ lấy nước để còn ấm rửa hàng ngày.

    Mới đây nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu cấp cao (CINVESTAV) đã phát hiện một loại chất có trong cây dứa dại (Agave) có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh béo phì, tiểu đường, loãng xương và một số chứng bệnh thông thường khác.

    Với bài viết: Bà bầu có nên ăn dứa không, quả dứa dại chữa bệnh gì ? hi vọng mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc để giải đáp được thắc mắc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không, Hãy Nghe Chuyên Gia Tư Vấn
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dứa Có Lợi Cho Sức Khỏe Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dứa 3 Tháng Đầu Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Cho Mẹ & Bé?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Cá Trích Với Bà Bầu
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền
  • Khám Phá Gỏi Cá Trích
  • Bà Bầu Ăn Cá Khô, Tôm Khô Có Tốt Không?
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Chấm Mắm Nêm Cực Ngon
  • Trần Hương , 12/09/2014 (1157 lượt xem)

    Tác dụng của quả dứa

    Dứa (có nơi gọi là quả thơm) có nhiều nước, vị ngọt pha chua rất ngon, mùi thơm đặc biệt, là một trong các thứ hoa quả tươi được nhiều người ưa chuộng. Đông y phân loại dứa thuộc vị ngọt chát, tính bình rất tốt cho sức khỏe con người.

    Dứa là một trong những tứ đại danh quả có nhiều dinh dưỡng phong phú. Tuy nhiên, khi ăn dứa quá nhiều, quá trình gọt, rửa dứa không đúng cách, người mẫn cảm với dứa sẽ dẫn đến dị ứng…gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bà bầu ăn dứa được không? – Không nên kiêng mà có cách ăn hợp lý

    Trả lời về vấn đề này trên Babycenter, bác sĩ sản khoa Laurie Gregg cho biết: Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định dứa hay những đồ ăn chua (có tính axit) có thể gây sẩy thai. Tất cả các loại quả đều an toàn khi được sử dụng ở mức độ hợp lý.

    Bởi trên thực tế những đồ ăn như cam, nước chanh hay cà chua đều có tính axit nhưng nó lại rất tốt cho mẹ bầu vì nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình mang thai.

    Tuy nhiên, đối với các bà bầu mới mang thai 3 tháng đầu thì cũng cần cẩn thận không nên ăn những quả dứa này. Được biết, quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, nhất là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao, khi bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn quá nhiều (7 quả/ngày) dứa xanh dễ khiến gây sảy thai.

    Phụ nữ mang thai chỉ ăn dứa trong thời gian cuối thai kỳ hoặc đã quá ngày sinh.

    Tuy nhiên khi đun nấu dứa lên thì chất bromelain sẽ bị mất đi nên bạn có thể ăn dứa này. Tốt nhất mẹ bầu nên kiêng loại quả này trong thai kì đầu, và ăn một lượng vừa phải ở thai kỳ tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Mang Thai Có Được Ăn Dứa Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu Lạnh ???
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dưa Hấu Không? Điều Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • 9 Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Chuối Xanh
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Mang Thai Có Được Ăn Dứa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không?
  • Lợi Ích Của Cá Trích Với Bà Bầu
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền
  • Khám Phá Gỏi Cá Trích
  • Bà Bầu Ăn Cá Khô, Tôm Khô Có Tốt Không?
  • Dứa có hàm lượng axit hữu cơ cao và chứa rất nhiều vitamin, là nguồn bổ sung dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn dứa không đúng cách có thể gây ra những phản ứng không mong muốn, nhất là với phụ nữ mang thai

    Bà bầu có nên ăn dứa không?

    Bà bầu nhất định phải biết những điều này khi ăn dứa để không ảnh hưởng tới thai nhi.

    Trong dứa rất giàu vitamin các loại, nhất là vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B6, sắt, folate, mangan… Đây đều là nhứng dưỡng chất rất tốt và cần thiết cho sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.

    • Củng cố hệ miễn dịch: Lượng vitamin C trong dứa chiếm tỉ lệ rất cao, cùng với các chất chống oxy hóa có tác dụng là chất chống viêm, kháng virus, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự suy giảm tế bào trong cơ thể, phòng chống hiệu quả các bênh cảm lạnh, cảm cúm.
    • Mẹ bầu có thể ăn dứa nếu muốn bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe bởi trong dứa chứa tới 70% lượng mangan cơ thể cần.
    • Dứa tươi cung cấp sắt và axit folic có tác dụng trong việc sản sinh hồng cầu và ngăn ngừa di tật bẩm sinh.
    • Dứa có chứa các loại axit amin, các loại enzym giúp tiêu hóa tốt, phân hủy protein, phòng chống táo bón, viêm đại tràng hiệu quả. Ngoài ra trong dứa có tác dụng lợi tiểu, loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể.
    • Bromelain trong dứa giúp giảm hình thành xơ tĩnh mạch, giúp lưu thông máu tốt hơn và giảm huyết áp.
    • Ăn dứa còn có tác dụng giải nhiệt, nhất là trong những ngày hè nóng bức.
    • Trong một số trường hợp, mẹ bầu ăn dứa có thể làm giảm các triệu chứng ốm nghén khó chịu. Nhưng lưu ý với những mẹ bầu không nên ăn dứa khi ốm nghén tới mức nôn mửa nhiều, không ăn uống được gì.

    Mẹ bầu có nên ăn dứa không?

    Nguy cơ của việc ăn dứa khi mang bầu

    – Ngoài những thành phần có lợi cho sức khỏe kể trên thì thành phần bromelain, nếu với hàm lượng lớn có thể làm mềm tử cung, gây xuất huyết bất thường, gây sẩy thai hay chuyển dạ sớm, đe dọa tới sức khỏe em bé trong bụng mẹ. Theo khuyến cáo của bác sĩ, chỉ khi ăn tới 7-10 quả dứa cùng lúc lượng bromelain mới đủ để gây nguy hiểm còn thông thường mẹ bầu ăn 1 quả dứa thì lượng bromelain đó không gây nguy hiểm.

    – Các axit trong dứa có thể là nguyên nhân gây ợ nóng, trào ngược dạ dày với mẹ bầu có tiêu hóa yếu.

    – Ăn quá nhiều dứa còn là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị tiêu chảy.

    – Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả bé và mẹ, bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên ăn dứa hoặc uống nước ép từ quả dứa chín để tránh gây ngộ độc và loại bỏ phần lõi để không bị rát lưỡi cũng như loại bỏ nguy cơ hình thành các búi xơ – nguyên nhân gây tắc ruột.

    – Lưu ý gọt bỏ hết mắt dứa, lõi dứa khi ăn.

    – Không nên ăn nhiều dứa, tối đa chỉ nên ăn 1 quả dứa/ ngày. 1-2 trái dứa mỗi tuần.

    • Chế biến dứa thành nhiều món ăn ngon mà ăn không bị rát lưỡi như:
    • Cắt lát nhỏ thêm vào ăn cùng sữa chua
    • Làm Salad dứa, làm bánh, mứt dứa
    • Xào cùng thức ăn như mực, tôm…

    Dứa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu nếu biết sử dụng đúng cách. Mẹ bầu cần cân nhắc tình trạng sức khỏe để có chế độ ăn phù hợp. Mẹ có thể tìm hiểu nhiều tin tức bổ ích về chăm sóc sức khỏe mẹ bầu ở website https://mekhoeconthongminh.com/. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu Lạnh ???
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dưa Hấu Không? Điều Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • 9 Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Chuối Xanh
  • Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không? (Xanh, Chín, Luộc, Sáp…)
  • Bà Bầu Có Ăn Được Quả Dứa Không Bạn Nên Nắm Bắt Kỹ Thông Tin

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Lê Có Tốt Không?
  • Giải Đáp: Bà Bầu Có Ăn Được Quả Óc Chó Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Táo Tàu Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn? Những Lưu Ý Mẹ Nhất Định Phải Biết
  • Đừng Bỏ Lỡ Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xoài Xanh, Mẹ Bầu Nhé!
  • Dứa hay còn gọi là thơm là một trong những loại quả rất giàu các vitamin và khoáng chất. Nếu như người bình thường sử dụng dứa thì cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Còn phụ nữ đang mang bầu sử dụng dứa có tốt hay không? Và đây cũng là thắc mắc chung của tất cả các chị em khi mang thai mà muốn ăn dứa. Và chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết bên dưới một cách chặt chẽ nhất về việc Bà bầu có ăn dứa được không?

    Trái dứa tuy chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng trong dứa còn có một lượng lớn bromelain đây là chất có tác dụng gây co bóp cổ tử cung, cho nên bà bầu không nên ăn dứa việc có thể gây nguy cơ sảy thai. vậy thực tế có đúng như vậy không Chúng ta cùng tham khảo ngay sau đây.

    Tác dụng của quả dứa?

    Quả dứa có rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người sử dụng bạn có thể tham khảo một số tác dụng điển hình và quả dứa mang đến.

    Hỗ trợ hệ miễn dịch

    Trong mạch chứa chứa cực kì nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn tốt nhất. Chất bromelain có tác dụng chống lại các triệu chứng cảm lạnh thông thường m

    Giúp xương chắc khỏe

    Trong mạch chứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, giữ một vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

    Ngăn ngừa táo bón

    Hàm lượng chất xơ và nước trong quả dứa cực kỳ cao cho nên giúp chúng ta ngăn ngừa được táo bón.

    Giảm ốm nghén

    Trong một số trường hợp quả dứa sẽ giúp cho bà bầu kiểm soát được cơm nghén khi mang thai.

    Bà bầu có nên ăn dứa hay không?

    Như chúng ta đã nói bromelain có tác dụng làm mềm cổ tử cung và co bóp tử cung cho nên nhiều bà mẹ lo lắng rằng việc ăn dứa sẽ gây sảy thai.

    Nhưng thực tế chưa có nghiên cứu nào chứng minh làm rõ việc này. Và lượng bromelain trong quả dứa không cao, bạn phải ăn 7 quả dứa cùng một lúc thì mới có nguy cơ ảnh hưởng đáng kể.

    Trong quả dứa trước cực kì nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất cần cho người phụ nữ. cho nên trong quá trình mang thai bạn hoàn toàn có thể ăn quả dứa với một lượng vừa đủ mà không gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

    Vậy các bạn sẽ thắc mắc rằng bà bầu ở tháng thứ mấy thì được ăn quả dứa theo như các chuyên gia y tế khuyên thì tốt nhất khi bé chào đời khoảng 2 đến 3 tuần. Hoặc trong thời kỳ mang thai vào những tuần cuối của thai kỳ.

    Lưu ý khi ăn dứa trong quá trình mang thai

    Cũng giống như các loại trái cây khác dứa cũng mang lại một hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho người phụ nữ nhất là mẹ bầu. Ngân việc bổ sung quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bởi vì trong dứa cực kì nhiều vitamin C Nếu bổ sung quá nhiều có thể gây tiêu chảy, buồn nôn và ợ nóng. Mẹ bầu không nên uống nước ép dứa vì có thể gây ngộ độc.

    Bromelain trong quả dứa tuy không đủ khả năng để co bóp tử cung và tắm em bé ra ngoài nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây rát lưỡi. Khi ăn dứa Mẹ bầu cũng nên bỏ qua phần lỗi vì chứa nhiều các muối xơ trong thành ruột.

    Thay vì việc ăn quả dứa chúng ta có thể thay đổi thành các loại trái cây khác cùng có chứa những thành phần vitamin C và các chất khoáng tốt cho sức khỏe. Chúc tất cả các mẹ bầu có được một thai kỳ khỏe mạnh để sinh em bé khoẻ mạnh và thông minh nhất.

    Những thông tin chia sẽ trên chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không đưa ra bất cứ lời khuyên nào từ y khoa. Việc trong chu kỳ thai kỳ các mẹ bầu nên thăm khám theo lịch đều đặn của các bác sĩ chuyên khoa để có những lời khuyên tốt nhất cho mẹ và thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Trị Tiêu Chảy Cho Bà Bầu Hiệu Quả Không Cần Dùng Thuốc
  • Lời Khuyên Đến Từ Chuyên Gia: Bà Bầu Có Ăn Được Mướp Đắng Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Thịt Bò Khô Không
  • Bà Bầu Có Ăn Được Thịt Chó Không & Bà Bầu Ăn Thịt Chó Có Tác Hại Gì?
  • Bà Bầu Ăn Quả Lặc Lày Được Không? 6 Tác Dụng Tuyệt Vời Cho Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Có Được Không? Ăn Dứa Có Bị Đau Bụng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa 3 Tháng Đầu Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Cho Mẹ & Bé?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dứa Có Lợi Cho Sức Khỏe Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không, Hãy Nghe Chuyên Gia Tư Vấn
  • Bà bầu ăn dứa nấu chín có được không? Ăn dứa có bị đau bụng? 1 00% lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua loại quả “chất lượng” này trong thai kỳ của mình. Nếu ăn một lượng vừa phải, dứa sẽ không gây hại cho mẹ và bé mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời. Với thắc mắc “bà bầu tháng thứ mấy được ăn dứa?” thì lời khuyên từ chuyên gia y tế là mẹ nên bắt đầu vào những tuần cuối của thai kỳ, tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần.

    Bà bầu ăn dứa nấu chín có được không? Ăn dứa có bị đau bụng?

    • Bà bầu ăn quá nhiều dứa có thể sảy thai: do dứa làm tăng kích thích co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Chuyên gia cũng lưu ý mọi người chỉ nên chọn mua dứa khi có ý định sử dụng ngay. Trong trường hợp chưa cần dùng đến, nên để dứa ở nơi mát, tránh ánh nắng và không để quá 2 đến 3 ngày.
    • Người bị bệnh dạ dày: PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm cảnh báo, người bị bệnh dạ dày không nên ăn nhiều dứa, chỉ nên ăn một miếng rất nhỏ bởi dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu.
    • Người thừa cân béo phì: Dứa có hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì ó điều đối với những người thừa cân béo phì.
    • Người đái tháo đường: người bị đái tháo đường không nên ăn nhiều dứa vì hàm lượng đường cao. Nếu người đái tháo đường muốn ăn dứa phải hỏi ý kiến bác sĩ điều trị.
    • Người huyết áp cao: Người có tiền sử tăng huyết áp khi dùng nhiều dứa dễ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng… dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp.

    Tuy nhiên 100% lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua loại quả “chất lượng” này trong thai kỳ của mình. Nếu ăn một lượng vừa phải, dứa sẽ không gây hại cho mẹ và bé mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời. Với thắc mắc “bà bầu tháng thứ mấy được ăn dứa?” thì lời khuyên từ chuyên gia y tế là mẹ nên bắt đầu vào những tuần cuối của thai kỳ, tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần.

    Mẹ bầu ăn dứa khi mang thai cần lưu ý gì

    Giống như những loại thực phẩm khác, việc ăn quá nhiều dứa sẽ không mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn mà sẽ gây ra những tác dụng ngược. Bổ sung quá nhiều vitamin C từ dứa là nguyên nhân gây tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng. Đặc biệt, mẹ bầu không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể gây ngộ độc.

    Bromelain trong dứa tuy không đủ để gây ra cơn co thắt tử cung nhưng nếu ăn nhiều vẫn có thể gây rát lưỡi, thậm chí nhiều trường hợp dị ứng gây phát ban, khó thở. Khi ăn dứa, mẹ bầu cũng nên bỏ qua phần lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi sơ trong thành ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nếu Không Ăn Dứa Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối, Mẹ Sẽ Hối Hận Vì Bỏ Lỡ Những Lợi Ích Tuyệt Vời Này
  • Bà Bầu Ăn Dứa Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối Có Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Lúc Nào Trong Thai Kỳ Giúp Sinh Con Dễ Dàng Không Đau?
  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Đỗ Đen? Đỗ Đen Là Thực Phẩm Giúp Giảm Khuyết Tật Thai Nhi Hiệu Quả Nhất
  • Đậu Bắp Có Tác Dụng Gì? Có Nên Ăn Thường Xuyên Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Mực Xào Dứa Được Không?
  • Hạt Dẻ Cười Mỹ Nhập Khẩu. Hạt Dẻ Cười Mua Bán Ở Đâu?
  • Bà Bầu Ăn Hạt Dẻ Có Tốt Không? Mẹ Đọc Ngay 6 Lợi Ích Sau Đây!
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hạt Dẻ Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Mồng Tơi Được Không, Có Tốt Không?
  • “Mình đang được 13 tuần. Dạo gần đây, mình có triệu chứng nghén và rất thèm dứa. Dù sáng hay tối, bắt buộc phải ăn được một quả dứa mình mới dịu đi. Tuy nhiên, tìm hiểu một số thông tin trên mạng, dứa có tính nóng và có chất làm mình rất lo lắng, không biết sự vô ý của mình có làm ảnh hưởng đến con không?”

    (Lan Hương – Thị trấn Trôi)

    Mẹ bầu ăn dứa được không là thắc mắc của rất nhiều người

    Dứa (có nơi gọi là quả thơm) có nhiều nước, vị ngọt pha chua rất ngon, mùi thơm đặc biệt, là một trong các thứ hoa quả tươi được nhiều người ưa chuộng. Đông y phân loại dứa thuộc vị ngọt chát, tính bình rất tốt cho sức khỏe con người.

    Bà bầu ăn dứa được không? – Không nên kiêng mà có cách ăn hợp lý

    Trả lời về vấn đề này trên Babycenter, bác sĩ sản khoa Laurie Gregg cho biết: Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định dứa hay những chua (có tính axit) có thể gây sẩy thai. Tất cả các loại quả đều an toàn khi được sử dụng ở mức độ hợp lý.

    Bởi trên thực tế những đồ ăn như cam, nước chanh hay cà chua đều có tính axit nhưng nó lại rất tốt cho mẹ bầu vì nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình mang thai.

    Ăn dứa hợp lý sẽ hoàn toàn tốt cho sức khỏe

    Tuy nhiên, đối với các mới mang thai 3 tháng đầu thì cũng cần cẩn thận không nên ăn những quả dứa này. Được biết, quả dứa có chứa chất bromelain có làm mềm , kích thích co bóp tử cung, nhất là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao, khi bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn quá nhiều (7 quả/ngày) dứa xanh dễ khiến gây sảy thai.

    Phụ nữ mang thai chỉ ăn dứa trong thời gian cuối hoặc đã quá ngày sinh.

    Tuy nhiên khi đun nấu dứa lên thì chất bromelain sẽ bị mất đi nên bạn có thể ăn dứa này. Tốt nhất mẹ bầu nên kiêng loại quả này trong thai kì đầu, và ăn một lượng vừa phải ở thai kỳ tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Loại Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều
  • Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều
  • Các Loại Quả Bà Bầu Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Được Ăn
  • Đâu Phải Cứ Bà Bầu Ăn Dứa Là Sẽ Sảy Thai Hay Sinh Non, Nghe Bác Sĩ Nói Nè
  • Tìm Hiểu Việc Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Được Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100