Ăn Lẩu Ếch Khi Mang Thai

--- Bài mới hơn ---

  • Quả Lê Có Bao Nhiêu Calo ? Ăn Quả Lê Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Mẹ Bầu Có Nên Ăn Lê Hàn Quốc Không?
  • Loại Sữa Nào Tốt Cho Mẹ Bầu Khi Bị Đái Tháo Đường Thai Kỳ?
  • Diện Đồ Bầu Sành Điệu Như Sao!
  • Góc Giải Đáp: Có Bầu Ăn Mắm Tôm Được Không?
  • Xin chào bác sĩ,

    Em là Phương Anh Ạ, Hiện tại em đang mang thai được tháng thứ 2 rồi ạ. Hôm trước em có ăn món lẩu ếch ngoài hàng. Em có đọc trên mạng thì có nhiều ý kiến trái chiều về món ăn này, giữa nên và không nên ăn. Bác sĩ tư vấn giúp em được ko ạ?Em lỡ ăn lẩu ếch như vậy rồi liệu có ảnh hưởng gì tới em bé không ạ?

    Trả lời

    Chào bạn!

    Ếch là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên, do môi trường sống của loài này là đồng ruộng nên chúng có thể chứa các ấu trùng sán dễ gây bệnh. Hơn nữa ngày nay, việc sử dụng thuốc trừ sâu khá nhiều khiến những động vật sống ở môi trường đó như ếch, trong quá trình ăn các cô trùng bị hại cũng tự nhiên tích lũy vào trong cơ thể mình những chất hóa học từ cơ thể các côn trùng bị giết.

    Nhưng thịt ếch lại là món ăn ngon, chứa nhiều dưỡng chất. Do đó, khi ăn mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý trong khâu chế biến để đảm bảo độ an toàn cho món ăn. Đối với phụ nữ mang thai, nếu không chế biến thịt ếch đúng cách thì sau khi ăn, ấu trùng sán sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây bệnh cho người mẹ và thai nhi.

    Lưu ý khi chế biến: Bạn cần chọn ếch tươi, còn sống rồi mổ, làm sạch ruột. Bạn phải tách những đường gân chỉ trên đùi ếch do ấu trùng sán dễ ẩn nấp trong các mạch máu hay gân cơ của chúng. Đặc biệt, bạn nên dùng các món ăn từ thịt ếch đã được nấu chín kỹ để loại trừ các ký sinh trùng có thể nằm trong đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Lá Dứa
  • Ăn Khoai Môn Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Mướp Đắng Có Tốt Cho Bà Bầu, Phụ Nữ Cho Con Bú Và Trẻ Em?
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Hột É Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Có Được Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bún Mắm, Chả, Riêu Cua, Ốc Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Nên Uống Sữa Gì?
  • Bà Bầu Ăn Hải Sản Gì Ngon 08/2020
  • 50+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Thay Đổi Khẩu Vị, Giúp Ngon Miệng
  • Mang Thai 13 Tuần Bị Cảm Cúm Liệu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
  • Thịt ếch được nhiều người biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng, vì sống trong môi trường nước dễ nhiễm sán, ký sinh trùng nên bà bầu cần hạn chế ăn ếch, vậy điều này có hoàn toàn đúng hay không?

    1. Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

    Trong một lạng thịt ếch cung cấp:

    Giống như nhiều loại thịt khác, thịt ếch là một trong nhiều nguyên liệu giúp bà bầu thay đổi thực đơn hàng ngày, giúp cải thiện bữa ăn, chống ngán, tăng sự thèm ăn.

    Với những lợi ích trong việc cung cấp chất dinh dưỡng, các mẹ bầu hoàn toàn yên tâm để bổ sung món ếch cho mình và cả gia đình cùng thưởng thức.

    2. Bà bầu có nên ăn thịt ếch không?

    Giúp cơ thể hết mệt mỏi, nhanh hồi phục

    Với những bà bầu có thể trạng yếu, thiếu cân thì thịt ếch có tác dụng tích cực trong việc bồi bổ sức khỏe, giúp bà bầu nhanh lấy lại sức cũng như cải thiện được tình trạng mệt mỏi, yếu ớt.

    Bà bầu chỉ cần dùng món ếch xào hành tây cùng cơm hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả.

    Chữa bà bầu bị đầy bụng, ăn khó tiêu

    Cảm giác ậm ạch, không tiêu hóa được thức ăn khiến bà bầu luôn thấy khó chịu, tâm trạng không thoải mái. Để giúp bà bầu xử lý vấn đề này, một nồi cháo ếch ninh với gạo tẻ, thêm hành lá, gia vị là một giải pháp rất an toàn.

    Giúp an thai

    Bà bầu những tháng đầu mang thai thường dễ bị tác động của môi trường bên ngoài cũng như ảnh hưởng bởi yếu tố nội tiết bên trong cơ thể.

    Ngoài cá chép nấu cháo, món ếch hầm cũng có tác dụng an thai vô cùng tốt, bà bầu nên ăn để bổ mẹ khỏe con.

    Điều hòa giấc ngủ

    Giúp bà bầu ngủ sâu hơn, không mộng mị hay tỉnh giấc giữa đêm. Do thịt ếch vị ngọt, tính bình nên sẽ có tác dụng tốt trong việc cải thiện giấc ngủ của bà bầu.

    3. Bà bầu ăn thịt ếch được không ?

    Bà bầu ăn thịt ếch có sao không?

    Ếch là loài sống chủ yếu ở môi trường gần nước, chúng bơi lội, kiếm ăn trên mặt nước vì vậy rất dễ nhiễm giun, sán, ký sinh trùng.

    Một loại ký sinh trùng được tìm thấy trong thịt ếch là giun đầu gai. Ấu trùng loài này khi xâm nhập được vào cơ thể, chúng sẽ di chuyển đến các bộ phận, các mô để làm tổ và sinh sản.

    Khi bà bầu bị mắc giun đầu gai ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân, mắc các bệnh viêm loét, ho ra máu, đôi khi gây áp xe phổi, áp xe gan, não. Tùy thuộc vào sự di chuyển của loại ấu trùng này mà gây ra những tổn thương cho cơ thể bà bầu.

    Các bệnh do ấu trùng này gây ra rất nguy hiểm, nhiều trường hợp khiến bà bầu tử vong và làm thai bị hỏng. Vì vậy, bà bầu tuyệt đối không được ăn thịt ếch chưa nấu chín, khi chế biến cần kiểm tra bằng mắt thường để có thể loại bỏ các loại giun sán.

    Bên cạnh thịt ếch, một số loại cá nước ngọt, lươn cũng dễ bị nhiễm loại giun đầu gai này, bà bầu cần chú ý với các món chế biến từ những thực phẩm này.

    Tuy nhiên, loài ký sinh trùng này không phải là nguyên nhân khiến bà bầu cự tuyệt với thịt ếch. Chị em nên mua ếch của người quen, mua ếch nuôi trong môi trường đảm bảo vệ sinh, không ô nhiễm, cũng như biết cách sơ chế ếch trước khi nấu để loại bỏ tối đa giun, sán trong thịt ếch.

    4. Món ngon từ ếch

    – Ếch xào măng

    Dù măng là món ăn không được khuyến khích ăn thường xuyên đối với bà bầu vì chúng không mang lại giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, để kích thích vị giác, việc chế biến ếch và măng xào tỏi là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn, giúp bà bầu cải thiện bữa ăn hàng ngày.

    – Ếch xào chua ngọt

    Vị chua ngọt sẽ giúp bà bầu hạn chế ốm nghén hay chứng thèm ăn. Kết hợp giữa ếch và đường, chanh, tiêu, hành lá, muối sẽ giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn.

    Khi chế biến, tùy theo khẩu vị của bà bầu để gia tăng vị chua hay vị ngọt. Một số bà bầu có thể thêm chút vị cay. Tuy nhiên, không nên cho quá cay sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cũng như ảnh hưởng đến da mặt của bà bầu.

    – Lẩu ếch

    Vào mùa đông, những ngày thời tiết se lạnh, bà bầu cùng gia đình có thể nhâm nhi một nồi lẩu thịt ếch vô cùng ấm cúng. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như các loại rau nhúng, thịt ếch, măng, cà chua, cả gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng.

    – Ếch chiên bơ

    Ếch có thể đem tẩm bột rồi chiên vàng giúp bà bầu có món ăn lạ miệng, thơm ngon. Tuy nhiên, đây là món ăn chứa nhiều dầu, mỡ, nên bà bầu cũng hạn chế ăn nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

    Thịt ếch là một nguyên liệu dễ mua, chứa nhiều dinh dưỡng, đa dạng trong chế biến, vì vậy bà bầu có thể bổ sung vào thực đơn nấu ăn trong thai kỳ.

    Nên lưu ý cách sơ chế như việc loại bỏ nội tạng, tách gân và mạch máu trong đùi ếch bỏ đi, đây là nơi chứa nhiều giun, sán và ký sinh trùng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Bà Bầu Ăn Thịt Ếch Để Tránh Nguy Cơ Nhiễm Ký Sinh Trùng
  • Mang Thai Tháng Thứ 6: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Nguyên Nhân Khiến Bà Bầu Khó Chịu Mệt Mỏi Khi Mang Thai * Hello Bacsi
  • Cách Chăm Sóc Chuột Hamster Robo Đẻ An Toàn Nhất
  • Khó Thở Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Khi Nằm Có Nguy Hiểm Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Ếch Được Không? Những Lưu Ý Khi Ăn Thịt Ếch

    --- Bài mới hơn ---

  • Thấy Cứng Bụng Trong Thai Kỳ Mẹ Bầu Đừng Dại Dột Làm 4 Điều Nguy Hiểm Này
  • Top 10 Địa Chỉ Spa Cho Bà Bầu Ở Hà Nội Uy Tín Và Chất Lượng
  • Top 7 Spa Dành Cho Các Bà Bầu Tốt Nhất Ở Tphcm
  • Khó Thở Vào Tháng Thứ 8 Thai Kì
  • Có Thai Dùng Kem Dưỡng Da Được Không?
  • Bà bầu có ăn thịt ếch được không? Bà bầu cần lưu ý gì khi ăn thịt ếch? Đây là những câu hỏi rất nhiều chị em phụ nữ đang mang thai thắc mắc.

    Bà bầu có ăn được thịt ếch không?

    Nhiều người ví thịt ếch như gà đồng, bởi thịt ếch có màu trắng, là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, dai và vị thơm ngon. Trong thời kỳ mang thai, bà bầu hoàn toàn có thể ăn thịt ếch để bồi bổ cơ thể.

    Một chiếc đùi ếch chứa tới 16g protein và 73 g calories . Còn với 100gr thịt ếch thì có chứa đến 75g nước, 1,3 mg sắt, 159 mg photpho, 22 mg canxi, 0,04 mg vitamin B1, 0,22 mg vitamin B12 và tới 92 kcal cho người sử dụng.

    Các món ăn từ thịt ếch sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Chẳng hạn món thịt ếch xào cùng hành tây giúp bồi bổ cho cơ thể bà bầu bị suy nhược. Cháo ếch cho thêm sa nhân, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt và chữa tình trạng mụn nhọt.

    Món ếch xào với nấm rơm hoặc thịt chim sẻ mang lại hiệu quả bồi bổ cho tạng thận. Hay món thịt ếch được hầm với bí đỏ sẽ giúp cải thiện gan thận bị âm hư, được khuyên dùng cho người bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.

    Cẩn trọng khi bà bầu sử dụng thịt ếch

    Thịt ếch chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ tốt cho bà bầu khi mang thai tuy nhiên khi sử dụng thực phẩm này thì bà bầu cần cẩn trọng trong khâu chế biến để đảm bảo an toàn.

    Nguyên nhân bởi ếch là loài bò sát sinh sống trong môi trường đồng ruộng, do đó trong thịt ếch có nguy cơ tới 75% bị nhiễm ấu trùng sán. Mà thường những loại ấu trùng này lại có màu trắng như thịt ếch cho nên rất khó để nhận biết.

    Đối với bà bầu cần đặc biệt lưu ý đến loại ấu trùng sabs spirometra mansoni, đây là một loại ấu trùng sống ký sinh trên nội tạng người và tại các tổ chức mềm. Loài này sẽ thật sự gây nguy hiểm nếu mẹ bầu bị nhiễm ấu trùng của chúng.

    Còn lại về cơ bản các loại ấu trùng sán đều có thể gây hại cho thai nhi, chúng có khả năng di chuyển, tìm lỗ hổng và phóng những độc tốc vào cơ thể của bà bầu. Thậm chí sẽ xuyên qua hẳn lớp nước ối để xâm nhập vào bào thai.

    Giai đoạn đầu thai kỳ, nếu bị nhiễm sán sẽ dễ làm thai chết lưu, sẩy thai. Còn nếu ở giai đoạn giữa và giai đoạn cuối của thai kỳ, bị nhiễm sán sẽ dễ gây dị tật thai nhi, sinh non.

    Thành phần thuốc trừ sâu nếu mẹ bầu ăn phải sẽ làm cho sự bài tiết tuyến giáp của thai nhi bị giảm đi, gây nguy cơ dị tật thai nhi.

    Chú ý khi chế biến thịt ếch cho bà bầu

    Thịt ếch là một món ngon, bổ dưỡng nên cũng không nhất thiết phải loại bỏ hẳn thực phẩm này khỏi thực đơn của mẹ bầu.

    Nếu muốn ăn thịt ếch trong giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu nên chọn mua loại ếch còn tươi, sống, tốt nhất là ếch nuôi thay vì ếch đồng để hạn chế nguy cơ thịt ếch nhiễm sán.

    Khi chế biến thịt ếch cho bà bầu, ếch cần được làm sạch phần ruột, lưu ý tách hẳn các đường gân chỉ có trên đùi ếch, bởi ấu trùng sán thường cư trú trong các mạch máu, các cơ gân của ếch. Hơn nữa sán cũng có màu trắng, khó phân biệt nên tốt nhà là chúng ta nên loại bỏ hết gân máu và gân cơ của ếch.

    Để đảm bảo an toàn khi ăn thịt ếch, bà bầu nên sử dụng các món ếch xào, hầm thay vì các lẩu ếch hay ếch chiên… Đồng thời mẹ bầu nên chế biến, thưởng thức ăn các món ếch ở nhà để đảm bảo món ăn được đun sôi, chín kỹ, thay vì ăn tại các nhà hàng, quán ăn mà không biết được quy trình sơ chế, nấu nướng có đảm bảo hay không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mật Ngọt Hôn Nhân
  • Nằm Mơ Thấy Mang Thai Tiết Lộ Nhiều Điều Thú Vị Về Cuộc Sống Của Bạn * Hello Bacsi
  • Nghệ Rất Tốt Cho Bà Bầu Nếu Dùng Đúng Liều Lượng
  • Nguyên Nhân Khiến Bà Bầu Bị Lạnh Khi Mang Thai
  • Mang Thai Ra Máu Nhưng Không Đau Bụng Là Dấu Hiệu Cảnh Báo Điều Gì?
  • Có Bầu Ăn Thịt Ếch Được Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Thịt Mèo Có Xui Không, Có Đen Không?
  • Ham Ăn Thịt Nướng Lúc Mang Thai, Mẹ Bật Khóc Ngay Trên Bàn Đẻ Khi Con Chào Đời
  • Phụ Nữ Sau Sinh Có Ăn Được Thịt Vịt Không? Bà Đẻ Ăn Thịt Vịt Có Sao Không?
  • Bà Bầu Ăn Thịt Vịt Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Thế Nào Cho Đúng Cách?
  • Ăn Tim Lợn Có Tốt Cho Mẹ Và Bé Hay Không Ở Tphcmphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
  • Có bầu ăn thịt ếch được không? Thịt ếch được chứng minh là thực phẩm giàu protein, khi ăn vào có lợi cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, trong thịt ếch tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm ấu trùng sán nên không hề tốt cho sức khỏe.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

    Ếch là loài động vật sống ngoài đồng ruộng, đầm lầy. Thịt ếch mới chỉ được sử dụng phổ biến trong vài năm nay bởi có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó các món ăn được chế biến từ ếch rất lạ miệng, không ngấy nên cực kỳ được ưa chuộng.

    Theo đông y, thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc. Khi ăn vào có tác dụng cường tráng, bổ dưỡng, an thai, lợi tiểu, tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ, trẻ suy dinh dưỡng…. Ngoài ra, thịt ếch còn được biết đến như một vị thuốc có tác dụng chữa ngứa lở, ăn ngon, giúp người gầy tăng cân nhanh chóng.

    Có bầu ăn thịt ếch được không, thịt ếch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe

    Theo nghiên cứu của y học hiện đại, thịt ếch có màu trắng, nạc tương tự thịt gà. Trong thịt ếch có chứa nhiều dinh dưỡng như: protein, chất béo, đường, canxi, kali, sắt, đồng các loại vitamin như A, B, D, E… Đặc biệt, với hàm lượng protin cao giúp cung cấp nguồn năng lượng hồi phục sức khỏe cho người ốm, trẻ suy dinh dưỡng cực tốt.

    Bổ sung thịt ếch vào chế độ ăn hàng ngày còn giúp tăng cân nhanh chóng. Một số ý kiến cho rằng, sử dụng thịt ếch thay thế cho thịt bò, thịt gà trong chế độ 1 tháng có tác dụng kích thích ăn uống, giúp chế độ dinh dưỡng phong phú hơn.

    Xét ở góc độ dinh dưỡng, thịt ếch có hàm lượng dưỡng chất tương được thịt gà. Đôi khi một số vi chất dinh dưỡng trong thịt ếch còn cao hơn cả thịt gà. Tuy nhiên, do ếch sống ở môi trường dễ phát triển các loại vi khuẩn nên đây không phải là món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng ưu tiên trong thực đơn chăm sóc sức khỏe con người.

    Bà bầu nên ăn thịt ếch đúng cách

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt ếch là một món ăn bổ dưỡng đối với sức khỏe bà bầu. Thịt ếch có thể bổ sung các vitamin, khoáng chất, vi chất mà cơ thể bà bầu và thai nhi đang thiếu.

    Ở góc độ y học, bà bầu ăn thịt ếch có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường sức khỏe, an thai, lợi tiểu, giảm hiện tượng phù nhũng trước khi sinh… Tuy nhiên, các chuyên gia dinh khuyến cáo, thịt ếch không phải là thực phẩm an toàn cho bà bầu.

    Thực chất, phụ nữ mang thai ăn thịt ếch không hề an toàn cho sức khỏe của cả mình va thi nhi. Các nghiên cứu chỉ ra, bà bầu ăn thịt ếch dễ bị nhiễm trùng sabs spirometra mansoni.

    Ếch là động vật sống trong môi trường bùn lấy, đồng ruột… đây là nơi hội tụ hàng trăm loại ký sinh trùng khác nhau có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt, ấu trùng sán ký sinh trên thịt ếch có thể gây nguy hiểm đăch biệt nghiêm trọng cho thai nhi.

    Theo nghiên cứu, tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán ở Việt Nam cao đến 75%. Ấu trùng màu trắng, lẫn màu thịt nên khó phát hiện. Sau khi vào ruột người, chúng nhanh chóng di chuyển đến các bộ phận khu trú thành những nang bệnh nguy hiểm.

    Có bầu ăn thịt ếch được không, thịt ếch tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe bà bầu và thai nhi

    Khi bà bầu ăn thịt ếch không được chế biến đúng cách, sạch sẽ sẽ có nguy cơ bị nhiễm ấu trùng sán gây nên các bệnh nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Ấu trùng sán này có thể di chuyển dễ dàng từ mẹ vào trong bào thai từ đó gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho cơ thể non nớt của thai nhi.

    Tại Việt Nam và một số quốc gia khác từng ghi nhận trường hợp: bà bầu ăn thịt ếch bị nhiễm sán. Ấu trùng sán này xâm nhập vào trong bào thai nhanh chóng. Ở giai đoạn đầ có thể dẫn đến thai chế lưu, sảy thai. Ở giai đoạn giữa thời kỳ mang thai có thể khiến thai bị dị dạng và mắc một số bệnh lý nguy hiểm sau sinh.

    Mặt khác, nếu bà bầu thường xuyên ăn thịt ếch sẽ làm cho sự bài tiết tuyến giáp trạng của thai nhi trong bụng mẹ bị giảm đi nhanh chóng. Điều này dẫn đến sự phát triển không bình thường vùng đại não và hệ thống dây thần kin của thai nhi. Như vậy, khi sinh ra, trẻ sẽ bị khiếm khuyết về mặt trí tuệ và vận động.

    Vậy nên, tổ chức y tế khuyến cáo bà bầu không nên ăn thịt ếch quá nhiều trong thời kỳ mang thai. Trong suốt 9 tháng bà bầu chỉ nên ăn từ 1 – 2 lần với hàm lượng ít.

    Nếu có ăn thì nên có cách chế biến cẩn thận, ăn thịt ếch tươi sống, không nên ăn thịt ếch đã để lâu ngày. Các món ăn chế biến từ thịt ếch phải chín kỹ để phòng tránh các ký sinh trùng có cơ hội xâm nhập vào cơ thể gây hại cho thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Thịt Bò: Thực Phẩm Giàu Đạm Cho Thai Nhi
  • Ăn Thịt Bò Có Béo (Mập) Không? Có Tăng Cân Không?
  • Mục Sở Thị Quy Trình Làm Sương Sâm… Bằng Chân
  • Lá Sương Sâm Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe?
  • 9 Lý Do Mẹ Mang Thai Tháng Cuối Nhất Định Phải Ăn Sữa Chua Mỗi Ngày
  • Da Ếch Ăn Được Không? Da Ếch Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Xoài Xanh Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Xoài Xanh Có Được K ?
  • Mẹ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Cháo Thịt Ếch Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không?
  • Thai 38 Tuần Ra Dịch Màu Nâu
  • Bà Bầu Ăn Chuối Sáp Luộc Và 7 Công Dụng Tuyệt Vời Cho Bé
  • Da ếch ăn được không? Da ếch có tác dụng gì?

    Chào anuong24h.info. Mình là người rất thích ăn thịt ếch, lúc mình làm ếch mình hay bỏ da vì quan niệm rằng da ếch ăn không được và không có tác dụng gì cho sức khỏe, mình không biết điều này có đúng không, mong được Ieecvn.com giải đáp thắc mắc này cho mình vì gia đình mình rất hay ăn thịt ếch.

    Cảm ơn BTC

    Chào bạn,

    Anuong24h.info từng nhận được rất nhiều câu hỏi về thịt ếch gửi đến cho chuyên mục Hỏi đáp ẩm thực – Sức khỏe, đây là món ăn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, vì thế hôm nay website cũng xin giải đáp câu hỏi Da ếch ăn được không? Da ếch có tác dụng gì? cụ thể cho bạn!

    Da ếch ăn được không?

    Như chúng ta đã biết thịt ếch rất ngon và có nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, thịt ếch cũng chứa nhiều thành phần gây tiêu cực cho con người, vì thế khi làm ếch cần làm sạch và loại bỏ những bộ phận thừa thãi, một trong số đó không bao gồm da ếch!

    Sở dĩ bạn được nhiều người rỉ tai về da ếch ảnh hưởng đến sức khỏe và không ăn được là bởi vì dưới lớp da ếch có thể có rất nhiều giun sán và những kí sinh trùng, điều này dẫn đến nếu da ếch không được làm sạch, việc thịt ếch ảnh hưởng đến sức khỏe là điều chắc chắn.

    Có thể khẳng định rằng: DA ẾCH ĂN ĐƯỢC, TUY NHIÊN PHẢI LÀM SẠCH! Có rất nhiều đầu bếp giỏi và những nhà hàng cho gia đình Hà Nội và Sài Gòn chế biến những món nhậu làm từ da ếch ăn rất ngon và hấp dẫn.

    Da ếch có tác dụng gì?

    • Chữa ung thư (Đang nghiên cứu): Theo giáo sư Chris Shaw, người chuyên nghiên cứu về ếch và da ếch cũng như tác dụng của da ếch với sức khỏe khẳng định da ếch có protein kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
    • Làm kháng sinh (Đang nghiên cứu): Các nhà nghiên cứu cho biết, da ếch là một trong những nguồn dược liệu quan trọng trong việc tạo ra một loại kháng sinh mới để chống lại vi khuẩn gây kháng thuốc của cơ thể.
    • Điều trị dịch cúm (Đang nghiên cứu): Nhà khoa học phát hiện trong da ếch có một chất gọi là urumin, có khả năng tiêu diệt các virus cúm trong khi không làm tổn thương các tế bào trong cơ thể.

    Có thể thấy da ếch là một trong những món ẩm thực sức khỏe chiến lược của con người thời hiện đại!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Ho Phải Làm Sao?
  • Cách Dùng Mật Ong Cho Bà Bầu
  • Đau Lưng Khi Mang Thai
  • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Có Sữa Non?
  • Làm Gì Khi Bà Bầu Bị Đau Khớp Háng Và Cách Khắc Phục Dứt Điểm
  • Ăn Lẩu Có Béo Không? Có Cách Ăn Lẩu Không Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai, Mang Bầu Ăn Lươn Được Không?
  • Phụ Nữ Đang Mang Bầu Có Ăn Lươn Được Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu, Mẹ Bầu Có Nên Ăn Lươn Không?
  • Giải Mã Thắc Mắc: Sinh Mổ Ăn Lươn Được Không?
  • Ăn Lựu Khi Mang Thai Có Được Không?
  • Lẩu là món ăn nóng tại chỗ được nhiều người yêu thích trong mùa đông bởi tính tiện lợi và hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên ăn lẩu có béo không còn tùy thuộc vào cách ăn của mỗi người. Nếu biết ăn đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể giữ gìn được vóc dáng thon gọn như ý muốn.

    Nếu muốn vừa có thể ăn ngon, vừa không lo béo thì bạn nên chú ý một số điều sau:

    Đa phần chúng ta thích ăn nước dùng được hầm từ xương lợn, xương bò thêm gia vị, dầu mỡ, tuy nhiên cách ăn này không thích hợp với những người muốn giảm cân. Bạn nên chọn nước lẩu thanh đạm từ rau củ quả hoặc nước sôi cho thêm gừng, hành, tôm và gia vị, chúng có thể mang lại độ ngọt tự nhiên. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm một chút sa tế.

    Bạn nên chọn các thực phẩm chay như rau, nấm, đậu, khoai tây… thay vì những thực phẩm như hải sản, xúc xích, giò… chúng có thể nhanh chóng phá hỏng nỗ lực giảm cân của bạn do chứa hàm lượng chất béo cao. Nếu vẫn muốn ăn thịt thì bạn nên chọn những loại có hàm lượng chất béo thấp như cá, tôm, thịt nạc hoặc thịt dê, thịt cừu không mỡ, đồng thời nên ăn rau củ và tinh bột trước rồi cuối cùng mới ăn đến những loại thực phẩm này.

    Nhiều người có thói quen ăn lẩu uống kèm nước ngọt hay rượu, bia tuy nhiên điều này chính là thủ phạm khiến bạn bị tăng cân mất kiểm soát. Thay vì đó, bạn nên uống nước lọc, vừa dễ ăn hơn và còn tạo được cảm giác nhanh no.

    Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn kích thích hệ tiêu hóa làm việc nhanh chóng và tốt hơn. Do đó, sau khi ăn lẩu xong, bạn có thể ăn thêm 1-2 hộp sữa chua để không bị đầy hơi, trướng bụng. Hoặc thay sữa chua bằng một cốc nước ép hoa quả tươi như chanh, chanh leo, bạc hà, dâu tây, táo…

    Ăn lẩu hải sản quá nhiều vào buổi tối có thể dẫn tới đau dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn. Vì vậy, bạn có thể pha thêm một cốc nước gừng với đường nây để uống sau khi ăn lẩu hải sản. Tuy nhiên những bệnh nhân tiểu đường thì không nên uống nước này.

    Sau khi ăn lẩu có nhiều thịt, bạn nên uống 1 cốc lúa mạch pha cùng vỏ cam thái chỉ. Loại nước này sẽ làm tăng quá trình tiết dịch vị dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

    Ngoài ra, khi ăn lẩu, bạn lưu ý không nên ăn quá nóng bởi khoang miệng, đường thực quản và niêm mạc dạ dày của chúng ta chỉ có thể chịu đựng được nhiệt độ từ 50-60 độ C. Việc ăn quá nóng sẽ làm tổn thương các niêm mạc này, gây viêm thực quản cấp tính, lâu dần dẫn đến viêm dạ dày mãn tính. Vì vậy, sau khi lấy thức ăn từ nồi lẩu ra, bạn nên cho vào bát, đợi nguội bớt rồi ăn.

    Đăng bởi: Hồng Anh

    Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

    Bạn đang tham khảo tại: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Lạnh Thèm Ăn Lẩu, Mẹ Bầu Đau Đớn Mất Con Chưa Lọt Lòng, Lời Cảnh Tỉnh Cho Phụ Nữ Đang Mang Thai
  • Lạc Nội Mạc Tử Cung Có Thai Được Không Và Cách Thụ Thai
  • Sau Sinh Ăn Lạc: Có Lợi Chứ Không Có Hại
  • Lạc Nội Mạc Tử Cung Có Thai Được Không Và Bị Lúc Mang Thai Có Sao Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Lạc?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Lẩu Gà Lá É Không? 8 Lưu Ý Mẹ Bầu Cần Nhớ Khi Ăn Lẩu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Lẩu Mắm Được Không? Có Gây Rối Loạn Tiêu Hóa Hay Không?
  • Thắc Mắc: Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Dền?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Hành Tây Không
  • Bà Bầu Có Ăn Yến Sào Được Không?
  • Cách Chữa Trị Đau Bao Tử Ở Bà Bầu An Toàn Và Hiệu Quả
  • Với nguyên liệu đa dạng và cách chế biến không quá cầu kì, nhiều mẹ bầu thường chọn lẩu làm món ngon đổi vị cùng gia đình trong những bữa ăn cuối tuần. Tuy nhiên, không ít chị em lại thắc mắc: Bà bầu có được ăn lẩu gà lá é không? Theo kinh nghiệm, phụ nữ mang thai vẫn có thể ăn lẩu nhưng nên hạn chế những món lẩu có gia vị cay nồng và có những nguyên liệu không tốt cho thai nhi.

    Đặc tính của lá é

    É là 1 loại cây nhỏ, thân hình vuông, màu lục nhạt, thuộc họ húng quế nên còn được gọi là lá húng quế lông cùng 1 số tên gọi khác như lá hương thảo, trà tiên… Trong Đông y, é là 1 loại cây quý, có thể sử dụng được tất cả các bộ phận như lá, cành, hạt với những công dụng khác nhau. Tại các các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, lá é là món rau gia vị đặc trưng được sử dụng trong chế biến nhiều món ăn, phổ biến là giã nhuyễn cùng muối ăn với cơm nóng hoặc dùng để chấm các món hải sản, thịt nướng. Khi ăn, lá é có vị hơi giống mùi sả, the nhẹ, cay cay như tinh dầu, mùi thơm dịu rất dễ chịu.

    Bà bầu có được ăn lẩu gà lá é không?

    Trong các món lẩu, lẩu gà có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nên khá dễ ăn, giàu dinh dưỡng và phục vụ được nhiều đối tượng. Ngoài thực phẩm chính là gà, lá é cũng rất hợp vị với món lẩu này. Thông thường lẩu gà lá é hay kết hợp cùng các nguyên liệu khác như ớt xiêm xanh, sả, măng tươi, lá giang, tạo nên hương vị nước dùng chua chua, cay cay, phù hợp với thời tiết se lạnh nên được rất nhiều người ưa thích. Sự hấp dẫn của nồi lẩu gà lá é khiến không ai có thể chối từ. Nhưng sự thực thì các bà bầu có được ăn lẩu gà lá é không?

    Theo các chuyên gia sức khỏe, lá é là 1 trong những loại rau gia vị thuộc nhóm thuốc hành khí, mùi thơm, vị cay, tính nóng, ấm, có tác dụng hoạt huyết. Vì vậy, phụ nữ mang bầu không nên dùng nhiều vì có thể gây động thai. Trong trường hợp muốn tăng thêm hương vị của món ăn chỉ nên dùng 1 vài lá và không ăn quá thường xuyên.

    8 lưu ý mẹ bầu cần nhớ khi ăn lẩu

    Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn lẩu nhưng không phải là không thể ăn nếu biết ăn đúng cách và đừng quên những lưu ý quan trọng sau:

    Với bà bầu, tuy có thể ăn lẩu trong thai kỳ nhưng nguyên liệu chế biến không thể tùy ý và đa dạng như bình thường. Cần tránh các loại thực phẩm đóng hộp hoặc đã qua tẩm ướp, phơi khô, làm mặn… ,nên chọn nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng, an toàn và ít gây tác dụng phụ nhất. Hạn chế ăn các loại lẩu thập cẩm hoặc lẩu hải sản vì có thể gây ra dị ứng hoặc rối loạn tiêu hóa. Có thể thay thế bún, mì bằng các loại tinh bột khác như khoai tây, khoai lang, khoai môn, ngô ngọt…

    Nếu lẩu là món ăn khoái khẩu của cả gia đình kể cả các mẹ bầu thì khi ăn mọi người cũng nên lưu ý về nguyên liệu làm nước dùng. Thay vì ăn lẩu ở hàng quán bên ngoài sẽ sử dụng những loại nước dùng nhiều gia vị, có nguồn gốc phức tạp và tương đối mặn, không tốt cho cả mẹ và bé thì chị em có thể cùng mọi người xắn tay vào bếp chế biến loại lẩu ưa thích, vừa an toàn lại ngon miệng.

    Các loại nước dùng như nước hầm xương, nước hầm từ gà, cá tương đối an toàn khi chế biến lẩu. Ngoài ra, nên giảm bớt các loại gia vị cay nồng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu.

    Nước chấm khi ăn lẩu ở quán xá tương đối đa dạng, còn thường được trộn 3 – 4 loại với nhau tạo thành món nước chấm với hương vị đặc biệt, thu hút khách hàng. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bà bầu là nên hạn chế nước chấm có tương ớt, muối tiêu, mù tạt và không nên trộn lẫn quá nhiều loại. Lựa chọn lý tưởng cho nước chấm ăn lẩu khi chị em mang thai vẫn là dầu mè, bơ đậu phộng hoặc nước tương.

    Khi ăn lẩu, nhiều người thích uống bia cho tăng khẩu vị và hào hứng, nhưng bà bầu tuyệt đối không nên có thói quen này. Thức uống tương đối an toàn có thể dùng là trà hoa cúc, nước ép dâu tây, trà giấm táo…

    Ăn nhiều rau bao giờ cũng tốt cho sức khỏe, nhất là chị em phụ nữ trong thời kỳ bầu bí. Các món lẩu thường có nhiều loại rau dễ ăn, nhiều giá trị dinh dưỡng như cải bó xôi, rau mầm, bắp cải, cà rốt, nấm hương, rong biển. Vì vậy, khi thưởng thức lẩu, mẹ hãy tích cực ăn nhiều rau để có đủ chất xơ, phòng tránh táo bón và đảm bảo dinh dưỡng cho thai kỳ.

    Các loại thực phẩm tươi sống dùng để nhúng lẩu như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, tôm, cá… cần được nhúng chín tức là nấu trong nước dùng với thời gian đủ lâu để loại bỏ vi khuẩn và ký sinh trùng có thể xâm nhập vào cơ thể nếu ăn theo kiểu chần tái.

    Đa số mọi người khi ăn lẩu vẫn thường có thói quen dùng đũa gắp thịt sống, chần thịt vào nồi rồi gắp đưa lên miệng luôn. Để đũa trong nồi lẩu nóng chỉ một thời gian ngắn không thể đảm bảo vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt. Mẹ bầu cần chắc chắn luôn chuẩn bị hai đôi đũa khác nhau khi ăn lẩu: 1 để gắp thực phẩm sống, 1 để gắp thực phẩm chín nhằm ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, gây hại cho đường tiêu hóa và thai nhi trong bụng.

    Do đặc điểm của các món lẩu là vừa nấu vừa ăn nên mọi người thường gắp trực tiếp thức ăn từ trên bếp và thưởng thức. Việc ăn quá nóng sẽ làm cho niêm mạc miệng và thực quản bị tổn thương, thậm chí có thể gây viêm dạ dày và thực quản cấp tính. Vì vậy, không riêng gì các bà bầu, cách ăn lẩu khoa học nhất là gắp thức ăn vào bát, chờ 1 chút cho nguội rồi mới bắt đầu ăn.

    1 bữa ăn quá dài sẽ khiến dạ dày tiết dịch vị, mật tiết dịch mật, tụy cũng phải tiết dịch nên hệ tiêu hóa liên tục phải làm việc, các cơ quan nội tạng không được nghỉ ngơi hợp lý dẫn đến chức năng dạ dày suy giảm. Từ đó sinh ra rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, nguy hiểm hơn là viêm dạ dày, ruột cấp tính, viêm tụy. Nguy cơ này hoàn toàn có thể xảy ra với cả phụ nữ mang thai nếu các chị em không kiểm soát được thời gian bữa ăn và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cả thai nhi.

    Thay lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Hạt Hạnh Nhân Được Không?
  • Người Bị Tiểu Đường Có Ăn Được Yến Mạch Không?
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Xoài Thái
  • Bà Bầu Ăn Quả Mây Được Không? 5 Tác Dụng Bà Bầu Cần Biết
  • Mang Thai Bà Bầu Có Ăn Được Táo Không, Có Lợi Ích Ăn Táo Gì Mang Thai
  • Bà Bầu Ăn Ếch Được Không? Cách Ăn Ếch Àn Toàn Cho Sức Khỏe Của Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ếch Trong Thai Kỳ Hay Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai 13 Tuần Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Thì Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Bị Khó Thở Buồn Nôn Có Nguy Hiểm Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Ăn Xoài Được Không?
  • Khó Thở Khi Mang Thai Từ Tháng Thứ 5
  • Bà bầu ăn ếch được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Ếch chế biến được nhiều món ăn ngon nhưng bà bầu phải ăn thế nào để đảm bảo sức khỏe? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

    Chế độ ăn uống của bà bầu luôn cần thận trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi trước thời gian lâm bồn. Không giống như trước kia, bà bầu phải kiêng khem nhiều thứ để đảm bảo tiêu hóa tốt, không làm sẩy thai hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

    Trong số đó, ếch (tên tiếng Anh là Frog) là một trong những thực phẩm khiến nhiều người băn khoăn. Loại động vật lưỡng cư này cung cấp rất nhiều món ăn có hương vị tuyệt ngon khiến bà bầu “chảy nước miếng” nhưng ai cũng băn khoăn bà bầu ăn ếch được không. Nếu muốn ăn ếch, bà bầu cần thận trọng điều gì?

    BÀ BẦU ĂN ẾCH ĐƯỢC KHÔNG?

    Bà bầu có thể ăn thịt ếch nhưng hãy thận trọng

    Trong ngành động vật học, ếch được biết đến là động vật có xương sống, cư trú và phát triển ở những nơi ẩm ướt như đồng, ruộng. Từ xa xưa, người Việt trong quá trình làm nông nghiệp đã khám phá ra hương vị thơm ngon của thịt ếch và đưa vào chế biến thành nhiều món ăn ngon.

    Trong thực đơn dinh dưỡng của bà bầu, ếch không phải là món “cấm” nhưng bà bầu không thể tùy tiện ăn được. Vì thế, tương tự câu hỏi bà bầu có được ăn lẩu ếch không thì băn khoăn bà bầu ăn lẩu ếch có sao không, bà bầu ăn thịt ếch có được không cũng có câu trả lời tương tự. Bà bầu có thể ăn những món từ ếch nhưng cần làm sạch thật kỹ.

    Lý do là: Là loài động vật da mềm, ẩm ướt nên trên ếch dễ có sự kí sinh của giun đầu gai (còn gọi là sabs spirometra mansoni) – một loại côn trùng mà giai đoạn ấu trùng của chúng có thể gây ra nguy hiểm cho mẹ bầu. Nếu thâm nhập vào cơ thể mẹ bầu, loại ấu trùng sẽ phát triển rất nhanh, chẳng mấy chốc sẽ “tiếp cận” với thai nhi. Từ đó, chúng có thể gây ra tình trạng thai lưu (thai chết lưu).

    Do đó, mẹ bầu chỉ nên ăn các loại thịt ếch đã được làm sạch, sơ chế, chế biến kĩ càng.

    Bà bầu có được ăn lẩu ếch không? Ăn da ếch có tốt không?

    Như đã nêu trên, loại ấu trùng gây hại cho cơ thể bà bầu và trực tiếp ảnh hưởng đến thai nhi (sabs spirometra mansoni) kí sinh trên da các động vật thân mềm nên bà bầu không nên ăn da ếch. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu dù da ếch là một trong những bộ phận tốt cho sức khỏe.

    Đồng nghĩa với điều đó, bà bầu cũng cần hạn chế (thậm chí bỏ qua) món lẩu ếch nóng hổi, hấp dẫn. Vì khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ sử dụng thịt ếch đã làm sạch để nhúng vào nước dùng cho chín. Điều đó có thể khiến bạn bị mắc ấu trùng bất cứ lúc nào.

    Vì thế, mẹ bầu thường được khuyên rằng: Thời gian mang thai các mẹ chỉ nên ăn những món ăn chín đã được chế biến từ loại động vật lưỡng cư này. Đây là lựa chọn thông minh nhất, an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

    Bà bầu ăn thịt ếch có tốt không?

    Ăn ếch có tác dụng gì với bà bầu hay bà bầu ăn thịt ếch có tốt không cũng là một vấn đề thường xuyên được quan tâm. Ăn ếch đúng cách, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm trong các món ăn chế biến từ loại thực phẩm này, bà bầu sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

    Bổ sung cho cơ thể hàng loạt các dưỡng chất thiết yếu gồm: Canxi, protein, kali, phốt pho, sắt và các loại vitamin A, B, E, D,… Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, 1 chiếc đùi ếch có chữa khoảng 16g protein, 73g calories, giúp bà bầu bổ sung năng lượng và chất nạc vào cơ thể.

    Ngoài ra, thịt ếch còn có một số công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với bà bầu như:

    + Thanh nhiệt, làm mát, giúp bà bầu bớt cảm giác nóng bức, khó chịu khi mang thai.

    + Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, dễ tiêu, phòng chứng đầy hơi, chướng bụng ở bà bầu.

    + Thịt ếch giúp bồi bổ cơ thể, an thai hiệu quả.

    BÀ BẦU SAU SINH CÓ NÊN ĂN THỊT ẾCH KHÔNG?

    Bà bầu sau sinh được khuyên nên ăn thịt ếch. Sau sinh, cơ thể chị em mất sức khá nhiều, sức đề kháng yếu nên các món ăn từ ếch có tác dụng bồi dưỡng, hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho phụ nữ. Đồng thời, đây cũng là cách để bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cho chị em.

    Cũng như thời gian mang bầu, chị em bỉm sữa khi ăn ếch cần ăn ếch đã được sơ chế, chế biến chín hẳn. Nếu cho trẻ con ăn ếch, bố mẹ cũng cần lưu ý đến vấn đề này để trẻ không bị nhiễm giun sán gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, phòng tránh tình trạng biếng ăn, còi cọc.

    Một số lưu ý khi làm ếch:

    + Làm sạch ruột ếch.

    + Loại bỏ hết gân cơ, mạch máu trên đùi ếch (vì chúng có thể là trùng sán rất khó nhận ra).

    + Nấu chín kĩ ếch để triệt tiêu giun sán xâm nhập và kí sinh trong đường ruột.

    Một số món ăn bổ dưỡng từ thịt ếch:

    • Thịt ếch xào hành tây (Bồi bổ cho người ốm yếu).
    • Cháo ếch cho sa nhân (Thanh nhiệt, giải độc, chữa mụn nhọt trong những ngày hè).
    • Thịt ếch xào cùng nấm rơm và thịt chim sẻ (Giúp bồi bồi tạng thận)
    • Thịt ếch hầm bí đỏ (Cải thiện gan thận âm hư, rất thích hợp cho người bị đái tháo đường).

    Có thể nhận thấy, thịt ếch không chỉ rất bổ dưỡng mà còn là món ăn có tác dụng chữa bệnh, được các thầy thuốc Đông y tin dùng từ hàng thế kỉ nay.

    CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN THỊT ẾCH

    Những nguy hại do thịt ếch gây ra

    Theo ThS. BS Lê Thị Tuyết Phương, Bệnh viện Nhân dân 115, trong thịt ếch có thể chứa giun đầu gai. Loại ấu trùng này đi vào dạ dày sẽ chui qua vách dạ dày, di chuyển khắp cơ thể. Đi đến đâu chúng tiết dịch gây viêm đến đó, khiến người bệnh bị đau, có các cục u và có thể chui vào mắt, ổ bụng, phổi, gan,… Vì thế, chuyên gia cảnh báo rằng việc ăn ếch không đảm bảo có hể gây xuất huyết, mù mắt vô cùng nguy hiểm.

    Đồng thời, việc ăn ếch đồng hiện nay cũng rất nguy hiểm vì hiện nay người nông dân thường phun thuốc trừ sâu diệt cỏ, trừ sâu cho lúa, rau, củ quả,… Vì thế, ăn ếch bị nhiễm các loại thuocs sâu có thể gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, về lâu dài có thể gây ra bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm.

    Bà bầu ăn thịt ếch như thế nào để bổ dưỡng nhất

    Để tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng có trong thịt ếch, bà bầu nên lưu ý:

    – Lựa chọn ếch lớn, tươi, có nguồn gốc rõ ràng để nấu nướng.

    – Sơ chế thật kỹ thịt ếch theo những hướng dẫn nêu trên để loại bỏ giun sán, ấu trùng khỏi da, thịt ếch.

    – Ăn ếch đã được nấu chín, ưu tiên các món hầm, xào thay vì ăn ếch chiến rán hoặc ăn lẩu.

    – Một số món ăn từ ếch có thể gây “nghiện” nhưng mẹ bầu nên hạn chế như: Ếch xào măng, lẩu ếch măng cay, ếch xào sa tế, ếch rang muối,… Bà bầu có thể bị đầy hơi, đau bụng nếu ăn quá nhiều những món này. Từ đó, thai nhi sẽ chịu ảnh hưởng không tốt.

    Chúc mẹ bầu luôn mạnh khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • [Giải Đáp] Mang Thai Ăn Sầu Riêng Có Tốt Không ?
  • Kiến Thức Mang Thai: Bà Bầu Ho Mọc Tóc Ở Tháng Thứ Mấy?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy, Đau Bụng Đi Ngoài
  • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Dừa
  • Cân Nặng Của Thai Nhi 8 Tháng Bao Nhiêu Là Đạt Chuẩn Và Những Lưu Ý Cho Mẹ
  • Bà Bầu Có Ăn Được Thịt Ếch Không? Mẹ Bầu Phải Đọc Bài Này Trước Khi Ăn Thịt Ếch

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh? Đủ Tháng Là Bao Nhiêu Ngày?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Khoai Tây Không?
  • Dấu Hiệu Có Thai: 17 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất
  • Mẹ Cần Biết: Phụ Nữ Có Thai Uống Paracetamol Có Được Không?
  • Đau Lưng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Mẹ Cần Chú Ý Những Gì?
  • Thịt ếch là món ăn ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trong thịt ếch chứa nhiều giun sán, bà bầu ăn thịt ếch sẽ tiềm tàng nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Vậy bà bầu có được ăn thịt ếch không?

    Dinh dưỡng trong thịt ếch

    Trong dân gian, thịt ếch được ví như thịt gà đồng bởi thịt nó dai, ngon và có vị thơm như thịt gà. Thịt ếch còn là món ăn đặc sản được rất nhiều người yêu thích.

    Thịt ếch có màu trắng, chứa nhiều protein và dưỡng chất. Trong 100g thịt ếch, có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 22mg canxi, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,22mg vitamin B12,… cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal.

    Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, vì vậy nó có công dụng thanh nhiệt, giúp tăng cường sức khỏe, lợi tiểu, trị phù nề, … Thích hợp để bồi dưỡng sau khi sinh hay lúc mới ốm dậy, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

    Nhờ những công dụng trên , thịt ếch đã trở thành vị thuốc dành cho trẻ nhỏ bị rôm sẩy, còi xương, suy dinh dưỡng hay phụ nữ sau khi sinh bị phù nề, sức khỏe kém,… Thịt ếch cũng trở thành món khoái khẩu của nhiều người trong các bữa ăn.

    Bà bầu có nên ăn thịt ếch không?

    Tuy thịt ếch nhiều chất dinh dưỡng thật nhưng phụ nữ mang thai ăn thịt ếch lại rất nguy hiểm. Vì ăn thịt ếch rất dễ nhiễm phải trùng sabs spirometra mansoni.

    Côn trùng và ấu trùng sán này đều có thể ký sinh trên các tổ chức mềm và nội tạng của cơ thể người, nhưng khả năng gây bệnh của côn trùng không lớn, sự nguy hiểm của ấu trùng lớn gấp nhiều lần côn trùng, người bị nhiễm bệnh gọi là bệnh sán.

    Phụ nữ mang thai sau khi bị nhiễm ấu trùng sán sẽ gây nhiễm bệnh cho cơ thể mẹ và thai nhi. Khả năng di chuyển của ấu trùng sán dây rất lớn, chỉ cần có một lỗ hổng, chúng lập tức phóng độc tố vào tiềm ẩn trong cơ thể người mẹ.

    Ấu trùng sán còn có thể di chuyển xuyên qua bào thai xâm nhập vào thai nhi. Đặc biệt, mang thai giai đoạn đầu có thể dẫn đến thai chết lưu, sảy thai, ở giai đoạn giữa và cuối có thể làm cho thai nhi bị dị tật.

    Khi thường xuyên ăn phải thịt ếch có chứa thuốc trừ sâu, sự bài tiết của tuyến giáp trạng của thai nhi trong bụng mẹ giảm đi, dẫn tới sự phát triển không bình thường của đại não và hệ thống thần kinh của thai nhi. Những thai nhi này sau khi sinh ra, thế chất không chỉ nhỏ yếu mà chắc chắn có sự khó khăn trong quá trình phát triển trí tuệ và vận động.

    Lưu ý khi chế biến thịt ếch

    Thịt ếch là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên, chúng sống ở đồng ruộng nên có thể chứa các ấu trùng sán dễ gây bệnh. Đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt phải lưu ý chế biến đúng cách, nếu không ấu trùng sán sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây bệnh cho cả mẹ và thai nhi.

    Tuy ăn thịt ếch chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn nhưng phụ nữ mang thai cũng không cần loại bỏ hẳn thực phẩm này khỏi thực đơn. Khi nào thèm các mẹ cứ ăn nhưng lưu ý chế biến chín kỹ đúng cách là được.

    Khi mua ếch, bạn cần chọn ếch tươi sống rồi mổ, làm sạch ruột. Tách những đường gân chỉ trên đùi ếch do ấu trùng sán dễ ẩn nấp trong các mạch máu hay gân cơ. Đặc biệt, khi đun nấu bạn cần nấu chín thật kỹ để loại trừ các ký sinh trùng có thể nằm trong đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái, Con Gái Siêu Chính Xác
  • Bà Bầu Ăn Khổ Qua Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?
  • Có Nên Rửa Lá Trầu Không Khi Mang Thai?
  • Bị Cảm Cúm Khi Mang Thai Phải Làm Sao?
  • # 1【Lý Giải】 Bị Ra Máu Nâu Khi Mới Mang Thai Mà Không Đau Bụng
  • Bà Bầu Ăn Lẩu Dê Được Không? 5 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Lẩu Thịt Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bầu Ăn Lẩu Dê Được Không, Lợi & Hại Của Thịt Dê
  • Cách Chế Biến Cháo Ếch Cho Bà Bầu Như Thế Nào Tốt Nhất?
  • Giải Đáp Thắc Mắc Liệu Bà Bầu Ăn Lê Có Tốt Không? * Hello Bacsi
  • Có Bầu Ăn Lê Được Không
  • Bà Bầu Ăn Lê Ki Ma Được Không ? 5 Lợi Ích Của Trái Lê Ki Ma
  • Bà bầu ăn lẩu thịt dê được không? Lẩu thịt dê rất tốt cho mẹ bầu, có tác dụng an thai, bổ khí huyết, phòng chống mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng và các lợi khác sau đây.

    1. Bà bầu ăn lẩu dê được không?

    Bà bầu ăn lẩu dê được không? Lẩu dê là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người và nhiều mẹ bầu. Vậy bà bầu ăn lẩu dê có tốt cho sức khỏe? Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu hoàn toàn ăn được lẩu dê. Lẩu dê với nguyên liệu chính là thịt dê với hàm lượng chất sắt, kẽm, chúng tôi giúp bà bầu bồi bổ cơ thể, an thai và khỏe mạnh.

    2. Lợi ích khi bà bầu ăn lẩu dê

    Bà bầu ăn lẩu dê được không? Cung cấp protein

    Thịt dê được liệt vào danh sách các loại thịt đỏ bà bầu nên ăn vì chúng chứa rất nhiều protein rất có lợi đối với sức khỏe của mẹ. Mẹ bầu ăn lẩu thịt dễ giúp cơ thể bà bầu bổ sung năng lượng, hấp thụ dinh dưỡng tốt, tái tạo các tế bào trong cơ thể. Tăng sức đề kháng và phòng chống bệnh tật.

    Bà bầu ăn lẩu dê được không? Cung cấp sắt

    Thịt dê là một trong những loại thịt cung cấp dồi dào chất sắt cho mẹ bầu. Ăn thịt dê thường xuyên giúp mẹ bồi bổ cơ thể, đảm bảo chất sắt được dung nạp vào cơ thể. Hấp thụ sắt đồng nghĩa với việc mẹ không bị thiếu máu ở thai kỳ. Từ đó giúp cơ thể bà bầu luôn khỏe mạnh. Thịt dê cung cấp chất sắt dưới dạng heme rất dễ hấp thu. Điều này rất tốt so với những thực phẩm khó hấp thụ sắt.

    Bà bầu ăn lẩu dê được không? Phát triển xương

    Trong thịt dê chứa dồi dào hàm lượng canxi và vitamin K. Đây là hai dưỡng chất giúp mẹ phát triển hệ xương chắc khỏe. Ngoài ra thịt dê còn cung cấp lượng lớn hàm lượng kẽm giúp phát triển hệ xương ở trẻ ngày càng hoàn thiện.

    Mẹ bầu ăn lẩu dê được không? An thai

    Khi mang thai mẹ nên ăn những phẩm tốt cho cơ thể cũng như em bé trong bụng mẹ có thể hấp thụ tốt. Lẩu thịt dê là một trong những món ăn giúp bà bầu an thai. Theo Đông y thịt dê có tác dụng bổ huyết, tăng cường sức đề kháng cho bà bầu. Mẹ bầu ăn lẩu thịt dê sẽ có tác dụng bổ huyết, an thai. Tình trạng ốm nghén khiến mẹ mệt mỏi, chán ăn đồng nghĩa với cơ thể không hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng. Lẩu thịt dê lại là món ăn giúp mẹ đem lại nguồn năng lượng lớn, các dinh dưỡng phong phú và dồi dào giúp mẹ và bé cùng khỏe mạnh.

    Mẹ bầu ăn lẩu dê được không? Tiêu hóa tốt

    Ngoài những lợi ích trên, lẩu thịt dê còn có tác dụng lưu thông máu, tăng thân nhiệt, tăng các enzym giúp tiêu hóa thức ăn. Ăn lẩu thịt giúp mẹ chống lại hiện tượng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu ở bà bầu. Ngoài ra lẩu thịt dê được ăn kèm với các loại rau giúp bà bầu bổ sung thêm chất xơ. Chất xơ có trong rau giúp cải thiện hệ tiêu hóa tốt, tránh các triệu chứng như táo bón, khó tiêu.

    3. Lưu ý khi ăn lẩu thịt dê

    • Bà bầu không nên ăn nhiều lẩu thịt dê vì thịt dê có tính nóng. Ăn quá nhiều khiến mẹ có thể cảm thấy nóng, khó chịu trong cơ thể.
    • Không uống trà sau khi ăn lẩu thịt dê vì protein trong thịt dê và axit tannic trong trà gây ra táo bón.
    • Không ăn lẩu thịt dê cùng dưa hấu vì sẽ gây rối loạn tiêu hóa.
    • Không kết hợp ăn lẩu thịt dê cùng với bí đỏ. Cả thịt dê và bí đỏ đều thuộc tính nóng, nếu ăn vào sẽ gây ra khó chịu.
    • Không ăn lẩu thịt dê quá cay sẽ không tốt cho sức khỏe của thai nhi.

    Cách làm lẩu thịt dê cho mẹ bầu

    Nguyên liệu:

    • 1kg thịt dê tươi
    • Củ sen
    • Nấm mèo
    • Trái dừa dùng để làm nước lẩu
    • Gia vị chính gồm: ngũ vị hương, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi và hành
    • Đậu phụ chiên vàng
    • Đậu phụ non
    • Lá tí tô
    • Khoai môn
    • Tàu hũ
    • Mì trứng hoặc bánh phở
    • Rau xanh

    Cách làm:

    Bước 1: Cho gừng đã được giã nhuyễn vào chén rượu, ngân thịt dê vào đó để khử mùi hôi. Củ sen cắt thành hình tròn. Nấm mèo ngâm tới khi nở và cắt thành miếng lớn. Đậu phụ cắt thành miếng chiên vàng. hành tím và tỏi băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt dê với tỏi và hành tím nêm gia vị bột ngọt, tiêu, hạt nêm và ngũ vị hương. Ướp thịt dê 40 phút.

    Bước 3: Làm nóng dầu và chiên khoai môn cho đến khi khoai môn vàng.

    Bước 4 : Phi thơm hành tỏi sau đó cho phần thịt dê đã ướp vào và xào đến khi thịt săn lại. Cho thêm nước dừa vào nồi và hầm đến khi xương mềm. Vớt bọt nổi lên khi nước sôi. Khi xương mềm, cho thêm củ sen, nấm mèo và các gia vị vừa rang thơm vào nồi để nấu cùng với nhau.

    Bước 5: Cho gia vị vừa miệng và thưởng thức.

    Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thắc mắc Bà bầu ăn lẩu dê được không? Hi vọng những thông tin hữu ích sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức dinh dưỡng khi mang thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Lá Ổi ? Tác Dụng Của Lá Ổi Dành Cho Bà Bầu
  • Ăn Khoai Sọ Có Béo Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu Không?
  • Khoai Môn Tốt Cho Bà Bầu, Người Bị Bệnh Thận, Tiểu Đường
  • Bà Bầu Ăn Khoai Môn: Nên Hay Không Nên?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Sống Được Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100