Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Khi Nào Bà Bầu Được Ăn Dứa

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Và 17 Công Dụng Giúp Mẹ An Thai
  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Có Tốt Không? Lợi Ích Của Dưa Lê Với Sức Khỏe Mẹ Bầu
  • Tìm Hiểu Việc Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Được Không?
  • Đâu Phải Cứ Bà Bầu Ăn Dứa Là Sẽ Sảy Thai Hay Sinh Non, Nghe Bác Sĩ Nói Nè
  • Các Loại Quả Bà Bầu Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Được Ăn
  • Bà bầu có được ăn dứa không? Khi nào bà bầu được ăn dứa

    Để trả lời cho 2 câu hỏi trên, mình xin phép kể ra một số tác dụng vô cùng hữu ích mà dứa mang đến cho bà bầu như:

    • Dứa giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, hỗ trợ chống lại các bệnh cảm lạnh, đau họng thường gặp.
    • Hạn chế tình trạng táo bón hay gặp ở đại đa số các mẹ bầu.
    • Dứa giúp xương trở nên chắc khỏe hơn khi chúng có chứa đến gần 70% lượng mangan cần cung cấp cho cơ thể.
    • Một số trường hợp giúp giảm tình trạng nghén ở bà bầu,…

    Với những tác dụng vô cùng nhiều của mình, bà bầu có ăn được dứa không? lại càng khiến các mẹ băn khoăn.

    Đáp án mà mình muốn cung cấp đến các mẹ trong trường hợp này chính là “BẦU BẦU ĂN ĐƯỢC DỨA NHƯNG TÙY THỜI ĐIỂM”.

    Cũng có nghĩa là trong khi mang thai, ở giai đoạn này bạn tuyệt đối không được ăn dứa nhưng giai đoạn khác lại được ăn. Vậy khi nào bà bầu ăn được dứa?

    Giải đáp bà bầu có được ăn dứa không? Khi nào bà bầu được ăn dứa

    Dứa là loại quả tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng với điều kiện các mẹ bầu ăn đúng thời điểm với một mức cho phép.

    • BA THÁNG CUỐI: Các bà bầu có thể ăn dứa nhiều hơn vào những tuần cuối của thai kỳ, và tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần.

    Mẹ bầu cần biết khi ăn dứa?

    Mặc dù đáp án của câu hỏi bà bầu có được ăn dứa không là bạn có thể ăn vào những thời điểm thích hợp. Tuy nhiên bạn nên lưu ý 1 vài điểm sau:

    • Các mẹ bầu nên bỏ phần lỗi ở giữa của quả dứa khi ăn
    • Ăn nhiều dứa có thể gây rát lưỡi, buồn nôn thậm trí là tình trạng khó thở khi bị dị ứng.
    • Nước ép dứa xanh có thể khiến các bà bầu bị ngộ độc.

    Vậy là các mẹ đã có đáp án cho thắc mắc:”Bà bầu có được ăn dứa không? Khi nào bà bầu được ăn dứa” rồi.

    Chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? 16 Tác Dụng Cho Bé Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không ? Tác Dụng Gì Đối Với Bà Bầu ?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Cá Trích Với Bà Bầu
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền
  • Khám Phá Gỏi Cá Trích
  • Bà Bầu Ăn Cá Khô, Tôm Khô Có Tốt Không?
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Chấm Mắm Nêm Cực Ngon
  • Trần Hương , 12/09/2014 (1157 lượt xem)

    Tác dụng của quả dứa

    Dứa (có nơi gọi là quả thơm) có nhiều nước, vị ngọt pha chua rất ngon, mùi thơm đặc biệt, là một trong các thứ hoa quả tươi được nhiều người ưa chuộng. Đông y phân loại dứa thuộc vị ngọt chát, tính bình rất tốt cho sức khỏe con người.

    Dứa là một trong những tứ đại danh quả có nhiều dinh dưỡng phong phú. Tuy nhiên, khi ăn dứa quá nhiều, quá trình gọt, rửa dứa không đúng cách, người mẫn cảm với dứa sẽ dẫn đến dị ứng…gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bà bầu ăn dứa được không? – Không nên kiêng mà có cách ăn hợp lý

    Trả lời về vấn đề này trên Babycenter, bác sĩ sản khoa Laurie Gregg cho biết: Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định dứa hay những đồ ăn chua (có tính axit) có thể gây sẩy thai. Tất cả các loại quả đều an toàn khi được sử dụng ở mức độ hợp lý.

    Bởi trên thực tế những đồ ăn như cam, nước chanh hay cà chua đều có tính axit nhưng nó lại rất tốt cho mẹ bầu vì nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình mang thai.

    Tuy nhiên, đối với các bà bầu mới mang thai 3 tháng đầu thì cũng cần cẩn thận không nên ăn những quả dứa này. Được biết, quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, nhất là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao, khi bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn quá nhiều (7 quả/ngày) dứa xanh dễ khiến gây sảy thai.

    Phụ nữ mang thai chỉ ăn dứa trong thời gian cuối thai kỳ hoặc đã quá ngày sinh.

    Tuy nhiên khi đun nấu dứa lên thì chất bromelain sẽ bị mất đi nên bạn có thể ăn dứa này. Tốt nhất mẹ bầu nên kiêng loại quả này trong thai kì đầu, và ăn một lượng vừa phải ở thai kỳ tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Mang Thai Có Được Ăn Dứa Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu Lạnh ???
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dưa Hấu Không? Điều Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • 9 Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Chuối Xanh
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Mang Thai Có Được Ăn Dứa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không?
  • Lợi Ích Của Cá Trích Với Bà Bầu
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền
  • Khám Phá Gỏi Cá Trích
  • Bà Bầu Ăn Cá Khô, Tôm Khô Có Tốt Không?
  • Dứa có hàm lượng axit hữu cơ cao và chứa rất nhiều vitamin, là nguồn bổ sung dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn dứa không đúng cách có thể gây ra những phản ứng không mong muốn, nhất là với phụ nữ mang thai

    Bà bầu có nên ăn dứa không?

    Bà bầu nhất định phải biết những điều này khi ăn dứa để không ảnh hưởng tới thai nhi.

    Trong dứa rất giàu vitamin các loại, nhất là vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B6, sắt, folate, mangan… Đây đều là nhứng dưỡng chất rất tốt và cần thiết cho sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.

    • Củng cố hệ miễn dịch: Lượng vitamin C trong dứa chiếm tỉ lệ rất cao, cùng với các chất chống oxy hóa có tác dụng là chất chống viêm, kháng virus, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự suy giảm tế bào trong cơ thể, phòng chống hiệu quả các bênh cảm lạnh, cảm cúm.
    • Mẹ bầu có thể ăn dứa nếu muốn bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe bởi trong dứa chứa tới 70% lượng mangan cơ thể cần.
    • Dứa tươi cung cấp sắt và axit folic có tác dụng trong việc sản sinh hồng cầu và ngăn ngừa di tật bẩm sinh.
    • Dứa có chứa các loại axit amin, các loại enzym giúp tiêu hóa tốt, phân hủy protein, phòng chống táo bón, viêm đại tràng hiệu quả. Ngoài ra trong dứa có tác dụng lợi tiểu, loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể.
    • Bromelain trong dứa giúp giảm hình thành xơ tĩnh mạch, giúp lưu thông máu tốt hơn và giảm huyết áp.
    • Ăn dứa còn có tác dụng giải nhiệt, nhất là trong những ngày hè nóng bức.
    • Trong một số trường hợp, mẹ bầu ăn dứa có thể làm giảm các triệu chứng ốm nghén khó chịu. Nhưng lưu ý với những mẹ bầu không nên ăn dứa khi ốm nghén tới mức nôn mửa nhiều, không ăn uống được gì.

    Mẹ bầu có nên ăn dứa không?

    Nguy cơ của việc ăn dứa khi mang bầu

    – Ngoài những thành phần có lợi cho sức khỏe kể trên thì thành phần bromelain, nếu với hàm lượng lớn có thể làm mềm tử cung, gây xuất huyết bất thường, gây sẩy thai hay chuyển dạ sớm, đe dọa tới sức khỏe em bé trong bụng mẹ. Theo khuyến cáo của bác sĩ, chỉ khi ăn tới 7-10 quả dứa cùng lúc lượng bromelain mới đủ để gây nguy hiểm còn thông thường mẹ bầu ăn 1 quả dứa thì lượng bromelain đó không gây nguy hiểm.

    – Các axit trong dứa có thể là nguyên nhân gây ợ nóng, trào ngược dạ dày với mẹ bầu có tiêu hóa yếu.

    – Ăn quá nhiều dứa còn là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị tiêu chảy.

    – Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả bé và mẹ, bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên ăn dứa hoặc uống nước ép từ quả dứa chín để tránh gây ngộ độc và loại bỏ phần lõi để không bị rát lưỡi cũng như loại bỏ nguy cơ hình thành các búi xơ – nguyên nhân gây tắc ruột.

    – Lưu ý gọt bỏ hết mắt dứa, lõi dứa khi ăn.

    – Không nên ăn nhiều dứa, tối đa chỉ nên ăn 1 quả dứa/ ngày. 1-2 trái dứa mỗi tuần.

    • Chế biến dứa thành nhiều món ăn ngon mà ăn không bị rát lưỡi như:
    • Cắt lát nhỏ thêm vào ăn cùng sữa chua
    • Làm Salad dứa, làm bánh, mứt dứa
    • Xào cùng thức ăn như mực, tôm…

    Dứa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu nếu biết sử dụng đúng cách. Mẹ bầu cần cân nhắc tình trạng sức khỏe để có chế độ ăn phù hợp. Mẹ có thể tìm hiểu nhiều tin tức bổ ích về chăm sóc sức khỏe mẹ bầu ở website https://mekhoeconthongminh.com/. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu Lạnh ???
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dưa Hấu Không? Điều Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • 9 Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Chuối Xanh
  • Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không? (Xanh, Chín, Luộc, Sáp…)
  • Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Có Được Không? Ăn Dứa Có Bị Đau Bụng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa 3 Tháng Đầu Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Cho Mẹ & Bé?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dứa Có Lợi Cho Sức Khỏe Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không, Hãy Nghe Chuyên Gia Tư Vấn
  • Bà bầu ăn dứa nấu chín có được không? Ăn dứa có bị đau bụng? 1 00% lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua loại quả “chất lượng” này trong thai kỳ của mình. Nếu ăn một lượng vừa phải, dứa sẽ không gây hại cho mẹ và bé mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời. Với thắc mắc “bà bầu tháng thứ mấy được ăn dứa?” thì lời khuyên từ chuyên gia y tế là mẹ nên bắt đầu vào những tuần cuối của thai kỳ, tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần.

    Bà bầu ăn dứa nấu chín có được không? Ăn dứa có bị đau bụng?

    • Bà bầu ăn quá nhiều dứa có thể sảy thai: do dứa làm tăng kích thích co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Chuyên gia cũng lưu ý mọi người chỉ nên chọn mua dứa khi có ý định sử dụng ngay. Trong trường hợp chưa cần dùng đến, nên để dứa ở nơi mát, tránh ánh nắng và không để quá 2 đến 3 ngày.
    • Người bị bệnh dạ dày: PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm cảnh báo, người bị bệnh dạ dày không nên ăn nhiều dứa, chỉ nên ăn một miếng rất nhỏ bởi dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu.
    • Người thừa cân béo phì: Dứa có hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì ó điều đối với những người thừa cân béo phì.
    • Người đái tháo đường: người bị đái tháo đường không nên ăn nhiều dứa vì hàm lượng đường cao. Nếu người đái tháo đường muốn ăn dứa phải hỏi ý kiến bác sĩ điều trị.
    • Người huyết áp cao: Người có tiền sử tăng huyết áp khi dùng nhiều dứa dễ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng… dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp.

    Tuy nhiên 100% lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua loại quả “chất lượng” này trong thai kỳ của mình. Nếu ăn một lượng vừa phải, dứa sẽ không gây hại cho mẹ và bé mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời. Với thắc mắc “bà bầu tháng thứ mấy được ăn dứa?” thì lời khuyên từ chuyên gia y tế là mẹ nên bắt đầu vào những tuần cuối của thai kỳ, tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần.

    Mẹ bầu ăn dứa khi mang thai cần lưu ý gì

    Giống như những loại thực phẩm khác, việc ăn quá nhiều dứa sẽ không mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn mà sẽ gây ra những tác dụng ngược. Bổ sung quá nhiều vitamin C từ dứa là nguyên nhân gây tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng. Đặc biệt, mẹ bầu không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể gây ngộ độc.

    Bromelain trong dứa tuy không đủ để gây ra cơn co thắt tử cung nhưng nếu ăn nhiều vẫn có thể gây rát lưỡi, thậm chí nhiều trường hợp dị ứng gây phát ban, khó thở. Khi ăn dứa, mẹ bầu cũng nên bỏ qua phần lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi sơ trong thành ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nếu Không Ăn Dứa Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối, Mẹ Sẽ Hối Hận Vì Bỏ Lỡ Những Lợi Ích Tuyệt Vời Này
  • Bà Bầu Ăn Dứa Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối Có Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Lúc Nào Trong Thai Kỳ Giúp Sinh Con Dễ Dàng Không Đau?
  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Đỗ Đen? Đỗ Đen Là Thực Phẩm Giúp Giảm Khuyết Tật Thai Nhi Hiệu Quả Nhất
  • Đậu Bắp Có Tác Dụng Gì? Có Nên Ăn Thường Xuyên Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Quả Dứa Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Quả Cóc Có Được Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Quả Gì Trong 3 Tháng Đầu Là Tốt Nhất
  • Công Dụng Của Quả Hồ Đào Với Bà Bầu
  • Hạt Quả Hồ Đào Mỹ & Úc
  • Bà Bầu Ăn Thịt Chuột Được Không? 3 Lý Do Bà Bầu Không Nên Ăn Thịt Chuột
  • Trong giai đoạn thai kì, bà bầu thường phải kiêng khem nhiều thực phẩm khác nhau để đảm sức khỏe của mẹ và con. Trái dứa là một ví dụ điển hình, dứa chứa nhiều vi chất dinh dưỡng thiết yếu nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ tác động tới sức khỏe.

    Bà bầu có được ăn quả dứa không?

    Nhiều chuyên gia sức khỏe đã khẳng định rằng bà bầu mang thai ăn quá nhiều dứa hoặc nước ép dứa trong thời gian đầu của thai kỳ (thường là đến 3 tháng đầu) sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.

    Lý do là bởi trong dứa có chứa chất bromelain làm mềm cổ tử cung, gây ra những cơn co thắt. Hơn nữa ăn dứa nhiều cũng khiến cho bà bầu có nguy cơ bị tiêu chảy nhiều hơn.

    Tuy nhiên, nhiều bà bầu cho rằng họ đã ăn dứa trong những tháng đầu thai kỳ nhưng không bị hiện tượng sẩy thai. Điều này là do chất bromelain chỉ được tìm thấy trong dứa tươi/xanh.

    Nếu bà bầu ăn dứa đóng hộp hoặc đã được nấu chín thì chất bromelain sẽ biến mất. Hàm lượng bromelain ở trong dứa xanh và chưa được nấu chín có thể gây ra những cơn co thắt cho cổ tử cung, gây tổn hại cho thai nhi. Vì vậy, bà bầu tuyệt đối nên ăn dứa trong những tháng đầu thai kỳ.

    Ngoài ra, dứa có tính axit mạnh, vì vậy khi ăn nhiều, bà bầu sẽ có thể bị chứng tiêu chảy và ợ nóng. Nếu bà bầu mang thai có tiền sử hay ợ nóng trong người thì nên tránh xa loại trái cây này.

    Mong rằng bài viết ngắn này đã giải thích rõ hơn cho câu hỏi bà bầu có nên ăn dứa không. Bà bầu sẽ chủ động và biết thời điểm nào là phù hợp để tận dụng tốt trái cây vàng này. Chúc các mẹ luôn khỏe.

    Nhiêu bài viết về dứa dành cho các mẹ đọc:

    Bà bầu 8 tháng có nên ăn dứa không?

    Bà bầu có nên ăn dứa gai không?

    Bà bầu tháng cuối có nên ăn dứa không?

    Bà bầu có nên ăn dứa trong 3 tháng đầu không?

    9 lưu ý gì khi bà bầu ăn dứa trong thai kỳ?

    Bà bầu có nên ăn dứa 3 tháng cuối không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bưởi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tác Dụng Gì
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tác Dụng Gì Đối Sức Khỏe Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Bơ Nhiều Có Tốt Không, Vào Lúc Nào Tốt Nhất?
  • Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Bà Bầu Có Ăn Được Canh Lá Đắng Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Canh Cua Được Không?
  • Bà Bầu Không Được Ăn Gì Và 20 Món Bà Bầu Cần Tránh Ăn
  • Điểm Danh Những Loại Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Quả Trái Cây Và Thực Phẩm Gì Để Thai Nhi Luôn Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Trái Cây Gì Về Đêm
  • Bà bầu có ăn được canh lá đắng không? Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn có biết lá đắng là loại lá nào không?

    Giá trị dinh dưỡng trong lá đắng

    Ngoài ra, trong lá đắng còn có alkaloids, tanin, glycoside, terpene, steroid, axit phenolic, lignan, xanthone, sesquiterpene, vitamin A, C, K, E, B1, B2…

    Nhờ dồi dào dinh dưỡng nên lá này sẽ rất tốt cho việc trả lời câu hỏi bà bầu nên ăn gì. Lá đắng bổ sung năng lượng và tăng cường sức đề kháng cho bạn trong thai kỳ. Ngoài ra, lá này cũng ngăn ngừa ốm nghén và các chứng ho, cảm ở bà bầu.

    Lá đắng cũng nổi tiếng trong việc có ích cho sức khỏe của người dùng, đặc biệt là đối với người đang chữa viêm phổi, xuất huyết dạ dày, cao huyết áp…

    Lá đắng được xem là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Do đó, nếu đang muốn biết bà bầu nên ăn gì trong thai kỳ, bạn có thể ăn lá đắng để giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa được tình trạng ốm nghén, ho, cảm…

    Song đúng như tên gọi, khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận lá đắng rất đắng, có thể gây tê cả đầu lưỡi. Tuy nhiên, vị đắng sẽ nhanh hết ở cổ họng và để lại vị chát, ngọt. Những ai “chịu” được vị đắng này mới thấy thích lá đắng.

    Bà bầu ăn lá đắng được không? 7 lợi ích đáng ngạc nhiên

    2. Hạ sốt, trị cảm lạnh

    Xanthones, axit phenolic là các hợp chất dùng để hạ sốt và chữa cảm. Ngoài ra, xanthones còn ức chế quá trình lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp, kháng khuẩn, giảm đau…

    3. Kiểm soát đường huyết, tăng cường miễn dịch

    Saponin trong lá đắng giúp thanh lọc máu, khiến hệ tuần hoàn hoạt động dễ dàng. Nhờ đó, bà bầu giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch. Saponin cũng là chất chống viêm, là kẻ thù của các loại ký sinh trùng, nhờ đó nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

    4. Tăng khả năng sinh sản

    Lá đắng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Các hoạt chất trong lá đắng có thể kích thích, giúp bà bầu có khả năng sinh con thuận lợi hơn.

    5. Ngăn ngừa bệnh về tiêu hóa, tim mạch

    Nhờ đặc tính sát khuẩn nhẹ của tanin, một số loại men do vi khuẩn gây ra ở đường tiêu hóa sẽ bị ức chế. Tanin cũng giúp cơ thể loại trừ các gốc tự do để ngừa ung thư, đồng thời tham gia vào quá trình chuyển hóa và giảm các cholesterol xấu, giúp hệ tim mạch bà bầu hoạt động ổn định.

    6. Giải nhiệt

    Bà bầu ăn gì trong thai kỳ? Bạn có thể uống nước lá đắng như trà để giải nhiệt và giảm táo bón trong thai kỳ.

    Lưu ý khi bà bầu dùng lá đắng

    Lá đắng tốt cho sức khỏe. Tuy trả lời là “được” trong câu hỏi bà bầu có ăn được canh lá đắng không nhưng bạn lưu ý, chỉ dùng với lượng vừa đủ 1-2 lần/tuần và nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng. Việc ăn quá nhiều có thể gây một số phản ứng như bị táo bón, giảm huyết áp.

    Bà bầu có ăn được canh lá đắng không? Cách ăn canh lá đắng

    Bà bầu có ăn được canh lá đắng không? Bạn có thể xem lá đắng như 1 loại rau và nấu canh với thịt. Lưu ý, lá đắng hơi già một chút sẽ ngon và có tác dụng hơn lá đắng non.

    Trước tiên, bạn phi thơm hành, tỏi, sả băm, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào. Tiếp theo, bạn cho nước dùng vào với lượng vừa đủ. Đợi đến khi sôi, bạn cho lá đắng vào, thêm mẻ rồi nêm nếm cho vừa ăn là dùng được.

    Ngoài thịt heo, thịt gà, bạn có thể nấu canh lá đắng với cá. Đây cũng là một món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu giúp bạn trả lời câu hỏi bà bầu có ăn được canh lá đắng không.

    Vinh An

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Quá Trình Mang Thai
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Quả Gì? 10 Loại Quả Bà Bầu Không Nên Ăn
  • 7 Trái Cây Gây Nóng Trong Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều
  • Bà Bầu Ăn Cơm Cháy Có Được Không, Có Ảnh Hưởng Gì Không ?
  • Nếu Còn Thắc Mắc Bà Bầu Có Được Ăn Mận Không Thì Dưới Đây Là Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Các Loại Mận, Bầu Không Biết Là Phí Cả Thanh Xuân.
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Mực Xào Dứa Được Không?
  • Hạt Dẻ Cười Mỹ Nhập Khẩu. Hạt Dẻ Cười Mua Bán Ở Đâu?
  • Bà Bầu Ăn Hạt Dẻ Có Tốt Không? Mẹ Đọc Ngay 6 Lợi Ích Sau Đây!
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hạt Dẻ Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Mồng Tơi Được Không, Có Tốt Không?
  • “Mình đang được 13 tuần. Dạo gần đây, mình có triệu chứng nghén và rất thèm dứa. Dù sáng hay tối, bắt buộc phải ăn được một quả dứa mình mới dịu đi. Tuy nhiên, tìm hiểu một số thông tin trên mạng, dứa có tính nóng và có chất làm mình rất lo lắng, không biết sự vô ý của mình có làm ảnh hưởng đến con không?”

    (Lan Hương – Thị trấn Trôi)

    Mẹ bầu ăn dứa được không là thắc mắc của rất nhiều người

    Dứa (có nơi gọi là quả thơm) có nhiều nước, vị ngọt pha chua rất ngon, mùi thơm đặc biệt, là một trong các thứ hoa quả tươi được nhiều người ưa chuộng. Đông y phân loại dứa thuộc vị ngọt chát, tính bình rất tốt cho sức khỏe con người.

    Bà bầu ăn dứa được không? – Không nên kiêng mà có cách ăn hợp lý

    Trả lời về vấn đề này trên Babycenter, bác sĩ sản khoa Laurie Gregg cho biết: Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định dứa hay những chua (có tính axit) có thể gây sẩy thai. Tất cả các loại quả đều an toàn khi được sử dụng ở mức độ hợp lý.

    Bởi trên thực tế những đồ ăn như cam, nước chanh hay cà chua đều có tính axit nhưng nó lại rất tốt cho mẹ bầu vì nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình mang thai.

    Ăn dứa hợp lý sẽ hoàn toàn tốt cho sức khỏe

    Tuy nhiên, đối với các mới mang thai 3 tháng đầu thì cũng cần cẩn thận không nên ăn những quả dứa này. Được biết, quả dứa có chứa chất bromelain có làm mềm , kích thích co bóp tử cung, nhất là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là rất cao, khi bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn quá nhiều (7 quả/ngày) dứa xanh dễ khiến gây sảy thai.

    Phụ nữ mang thai chỉ ăn dứa trong thời gian cuối hoặc đã quá ngày sinh.

    Tuy nhiên khi đun nấu dứa lên thì chất bromelain sẽ bị mất đi nên bạn có thể ăn dứa này. Tốt nhất mẹ bầu nên kiêng loại quả này trong thai kì đầu, và ăn một lượng vừa phải ở thai kỳ tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Loại Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều
  • Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều
  • Các Loại Quả Bà Bầu Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Được Ăn
  • Đâu Phải Cứ Bà Bầu Ăn Dứa Là Sẽ Sảy Thai Hay Sinh Non, Nghe Bác Sĩ Nói Nè
  • Tìm Hiểu Việc Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Được Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Lá Tía Tô Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Tim Hiểu Tác Dụng Của Lá Tía Tô Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Cháo Trai Được Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Trai: Ngăn Ngừa Tiền Sản Giật Và Nhiều Biến Chứng Nguy Hiểm Khác
  • Những Món Cháo Bà Bầu Nên Cẩn Thận Khi Ăn
  • Nguy Hại Sức Khỏe Bà Bầu Khi Ăn Trai, Hến Cần Chú Ý
  • Lá tía tô là một trong những loại cây được sử dụng rất phổ biến. Ngoài công dụng làm gia vị chế biến các món ăn, thì lá tía tô còn được dùng nhiều trong các bài thuốc đông y. Tuy nhiên, việc ” bà bầu có được ăn lá tía tô không ” thì lại là điều băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này

    Tác dụng của lá tía tô đối với bà bầu

    Không chỉ được dùng làm gia vị chế biến các món ăn, lá tía tô còn được dùng trong các bài thuốc dân gian chữa bệnh rất hiệu quả. Ngoài ra tía tô còn có tác dụng làm đẹp da, hay đối với các bà bầu thì lá tía tô còn được dùng để xử lý các triệu chứng khó chịu cũng tương đối tốt.

    • Chữa cảm lạnh, giải cảm: Đối với các mẹ bầu trong quá trình mang thai sức đề kháng yếu nên rất dễ bị cảm lạnh, cúm. Nhưng sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên các mẹ bầu thường không sử dụng thuốc mà sẽ tìm đến các bài thuốc dân gian. Cách đơn giản có thể chữa cảm lạnh cho mẹ bầu đó là dùng vỏ quýt, gừng và một ít lá tía tô, thêm một chén nước cho vào nồi đun sôi và sử dụng uống khi còn nóng, sau đó đắp chăn ấm sẽ giúp các mẹ bầu giải cảm nhanh chóng.
    • Giảm sưng, phù nề: Vào những tháng cuối thai kỳ, rất nhiều mẹ bầu sẽ có hiện tượng chân tay sưng phù nề rất khó chịu. Dùng lá tía tô đun sôi có cho thêm chút muối, sau đó ngâm chân vào nước lá tía tô trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp các mẹ bầu giảm tình trạng sưng phù chân và đem lại giấc ngủ ngon hơn.
      Xử lý những triệu chứng khó chịu cho mẹ bầu: Dùng lá tía tô kết hợp với một số các dược liệu khác cũng có thể giúp các mẹ bầu hạn chế bị ốm nghén, buồn nôn, đau bụng hay đau lưng hiệu quả. Ngoài ra, với các mẹ bầu bị thiếu máu hay gặp các vấn đề về tiêu hóa, răng miệng thì cũng có thể dùng lá tía tô để chữa trị cũng có tác dụng rất tốt

    Bà bầu có được ăn lá tía tô không?

    Với những công dụng trên các mẹ bầu có thể hoàn toàn có thể trả lời được cho câu hỏi ” bà bầu có được ăn lá tía tô không“. Lá tía tô có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên các mẹ bầu cần lưu ý không nên lạm dụng, sử dụng quá nhiều lá tía tô trong thời gian dài có thể dẫn đến những tác hại không mong muốn

    Các mẹ bầu có thể sử dụng lá tía tô để chế biến thành các món ăn hấp dẫn như: Món thịt bò xào lá tía tô, cà chua bi, hay món cá diêu hồng hấp lá tía tô, cháo lá tía tô…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Lá Tía Tô Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Lá Tía Tô Không Và Nên Ăn Như Thế Nào Để Không Bị Tác Dụng Phụ?
  • Bà Bầu Ăn Cháo Lươn Được Không?
  • 3 Tháng Đầu: Bà Bầu Ăn Lươn Được Không, Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Lươn?
  • Công Dụng Của Lá Đắng. Bà Bầu Có Ăn Được Canh Lá Đắng Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp: Bà Bầu Ăn Canh Bầu Được Không Mà Cực Ít Mẹ Biết
  • Những Loại Hoa Quả Bà Bầu Tuyệt Đối Không Được Ăn
  • 15 Loại Rau Củ Bà Bầu Phải Kiêng
  • 10 Thực Phẩm Bà Bầu Nhất Định Không Được Ăn
  • Giải Đáp: Khi Mang Thai Bà Bầu Không Nên Ăn Gì?
  • Bà bầu có ăn được canh lá đắng không? Công dụng của lá đắng.

    Lá đắng được trồng phổ biến tại các vùng núi phía Bắc, từ xưa lá đắng đã được dùng để chữa các bệnh như viêm phổi, xuất huyết dạ dày, cao huyết áp,… Lá đắng chứa nhiều hợp chất như saponin, xanthones, tanin, các vitamin,… rất tốt cho cơ thể bà bầu.

    Kiểm soát đường huyết, tăng cường miễn dịch

    Saponin có trong lá đắng sẽ hấp thu các cholesterol xấu trong máu, giảm nguy cơ mắc xơ vữa động mạch, thanh lọc mạch máu giúp hệ tuần hoàn tốt hơn.

    Saponin còn có khả năng chống viêm, ngăn ngừa các loại kí sinh trùng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

    Hạ sốt, trị cảm lạnh

    Khi sốt, cảm lạnh bà bầu có ăn được canh lá đắng không? Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bà bầu sợ tác dụng của thuốc tây ảnh hưởng tới thai nhi.

    Nhờ các hợp chất xanthones, acid phenolic, lá đắng có thể dùng để hạ sốt và chữa cảm.

    Xanthones là chất chống oxy hóa nguồn gốc thực vật, là 1 kháng thể tự nhiên có lợi cho cơ thể. Xanthones ức chế quá trình lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp, kháng khuẩn, giảm đau,…

    Tăng khả năng sinh sản, tăng tiết sữa

    Các hoạt chất có trong nước lá đắng có khả năng kích thích khả năng sinh sản ở những bà bầu khó sinh.

    Uống canh lá đắng kích thích tuyến sữa, giúp bà bầu sau khi sinh có lượng sữa dồi dào cho bé. Tuy nhiên nếu bà bầu đã cho con bú thì không nên dùng loại lá này, bởi lá sẽ làm sữa bị đắng, bé không chịu ăn.

    Chữa đau họng, ho, tiêu đờm,…

    Lá đắng có khả năng chống viêm tiêu độc, đặc biệt là saponin và xanthones, đây giống như 2 kháng thể tự nhiên giúp cơ thể người chống lại bệnh tật mạnh hơn.

    Ngăn ngừa bệnh về tiêu hóa, tim mạch

    Tanin là chất có khả năng kết tủa protein, chúng kết tủa các protein ở niêm mạc ruột, tạo thành một lớp màng bảo vệ cho thành ruột. Tanin có tính sát khuẩn nhẹ, có khả năng ức chất một số loại men do vi khuẩn gây ra ở đường tiêu hóa.

    Tanin giúp cơ thể loại trừ các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư, đồng thời chuyển hóa và loại bỏ các cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

    Thanh lọc, làm mát cơ thể.

    Có thể nấu nước lá đắng uống hàng ngày thay nước lọc, giúp làm mát cơ thể, khiến bà bầu bớt nóng trong (do bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng trong thai kì), giảm táo bón ở bà bầu.

    Chống buồn nôn, tăng cảm giác ngon miệng.

    Kì thật vị của lá đắng không hề khó chịu, canh lá đắng là một món ăn cho bà bầu ốm nghén, giúp giảm bớt các triệu chứng như nôn nghén, chán ăn.

    Lá đắng thường kết hợp với mẻ và sả khiến cho món ăn có hương thơm của sả, vị chua của mè làm dịu bớt cái đắng.

    Bà bầu có ăn được canh lá đắng không? Cách chế biến canh lá đắng dễ ăn cho bà bầu.

    Canh lá đắng

    • 30-40 lá đắng, chọn lá vừa hoặc hơi già một chút
    • 4-5 nhánh sả
    • 4 thìa cà phê mẻ
    • 200g thịt ba chỉ
    • 1 quả ớt cay
    • Bột canh (muối), dầu ăn
    • Lá đắng rửa sạch, thái nhỏ.
    • Sả lột bỏ lớp vỏ già, xắt mỏng, ớt thái mỏng.
    • Thịt ba chỉ băm hoặc xay nhỏ.
    • Cho dầu ăn vào nồi, sau đó cho sả vào xào cho thơm. Cho tiếp thịt vào xào. Đổ khoảng 1-1,2l nước vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi thì cho lá đắng vào.
    • Tiếp đó cho mẻ. Khi canh sôi thì bạn nêm gia vị và cho thêm ớt. Canh sôi khoảng vài phút là có thể bắc nồi xuống.
    • Món này có thể ăn nóng và nguội đều rất ngon.

    Canh lá đắng nấu cá

    • Lá đắng: 100 gam.
    • Cá rô đồng: 300 gam.
    • Mẻ.
    • Mắm tôm.
    • Hành khô.
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột.
    • Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Lá đắng rửa sạch, xắt nhỏ.
    • Cá làm vẩy, mổ bụng rồi rửa sạch và để ráo.
    • Ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi để trong khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị vào bên trong.

    Cách chế biến:

    • Phi hành trong dầu nóng, đổ thêm nước vừa đủ để dùng.
    • Đung sôi nước, bỏ cá vào đun 10 phút, khi cá chín cho mẻ, mắm tôm, lá đắng vào đun thêm 3 phút nữa.
    • Múc ra bát và thưởng thức.

    Bà bầu ăn canh lá đắng có gây ra ảnh hưởng tiêu cực nào không? Có lẽ mỗi một bà bầu đều đã có câu trả lời cho riêng mình rồi, phải không! Hy vọng những thông tin Ăn ngon 3 miền cung cấp trong bài viết này giúp bạn có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thai Nhi Tháng Thứ Mấy Thì Mọc Tóc, Mẹ Bầu Có Bị Ho Không?
  • Làm Gì Khi Bà Bầu Bị Chuột Rút?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Gì?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Loại Hoa Quả Nào?
  • 3 Tháng Cuối Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không & Tháng Thứ Mấy Bà Bầu Nên Ăn Dứa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Khi Mang Thai Hay Không?
  • Bà Bầu Nên Uống Nước Mía Từ Tháng Thứ Mấy?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Nhãn Không? Thắc Mắc Của Nhiều Mẹ
  • Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Quả Óc Chó Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Trứng Ngỗng? Thực Hư Việc Ăn Trứng Ngỗng Giúp Con Thông Minh?
  • Như đã đề cập ở trên, trong dứa có chứa chất Bromelain có thể khiến tử cung mềm ra. Vì vậy, nhiều mẹ cứ cho rằng ăn dứa sẽ bị sảy thai. Thế nhưng, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho giả thuyết nói trên. Bởi hàm lượng Bromelain tổn tại trong quả dứa là rất ít và không đủ để dẫn đến sảy thai. Mẹ bầu phải ăn tối thiểu 6 quả dứa mỗi ngày mới xảy ra ảnh hưởng. Vì vậy, đáp án cho câu hỏi Bà bầu có nên ăn dứa không là Có.

    Tuy nhiên, theo GĐLVG, các mẹ chỉ nên ăn dứa với liều lượng hợp lý, đủ để bổ sung các vitamin và chất khoáng cho nhu cầu của bản thân và thai nhi mà không phải lo lắng về việc bầu ăn dứa được không?.

    Bầu 3 tháng đầu ăn dứa được không?

    • Miệng bị ngứa hoặc sưng khó chịu
    • Nổi các nốt mẩn đỏ trên da
    • Khó thở
    • Nghẹt mũi và chảy nước mũi nhiều
    • Các biểu hiện dị ứng thường xuất hiện sau khi ăn dứa vài giờ, thậm chí có người chỉ vài phút. Mẹ cũng nên cảnh giác khi ăn dứa nếu từng bị dị ứng với cao su, phấn hoa…

    Bà bầu ăn dứa nấu chín được không?

    Ngoài việc bầu ăn dứa được không thì bà bầu ăn dứa nấu chín được không cũng được quan tâm không kém. Bởi lẽ có nhiều tin đồn cho rằng: Bà bầu ăn dứa chín sẽ gây chuyển dạ sớm, sinh con… Nhưng theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, quan niệm trên hoàn toàn sai lầm. Nếu biết cách ăn dứa đúng thời điểm và liều lượng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi. Theo đó, bà bầu ăn dứa chín sẽ mang lại những công dụng như sau:

    + Giúp chuyển dạ thuận lợi hơn.

    + Cải thiện, làm đẹp da.

    + Giảm thiểu tình trạng sưng phù trong giai đoạn mang thai.

    Bà bầu nên ăn dứa khi nào?

    Tháng thứ mấy bà bầu nên ăn dứa? Theo các chuyên gia y tế, mẹ bầu nên ăn dứa từ 3 tháng cuối là tốt nhất? Giai đoạn này, mẹ cần bổ sung các dưỡng chất có trong dứa thông qua những món ăn như: dứa chín, nước ép dứa, dứa xào… Trong đó, mẹ nên lưu ý uống nước ép dứa thường xuyên để cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Với bà bầu, đây là loại nước giải khát rất hữu ích cho cơ thể được các mẹ truyền tai nhau

    Tác dụng của dứa với bà bầu

    Không còn nghi ngờ gì nữa về việc bà bầu ăn dứa được không? Bởi dứa cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, cụ thể như:

    Bà bầu ăn dứa để bổ sung năng lượng

    Trong dứa có chứa Thiamine, một chất thuộc nhóm vitamin B, có khả năng chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng cung cấp cho cơ thể. Vì vậy, khi mẹ bầu ăn hay uống nước ép dứa sẽ ngay lập tức bổ sung năng lượng cần thiết để duy trì các hoạt động. Ngoài ra, dứa còn chứa rất nhiều vitamin C, góp phần cải thiện hệ miễn dịch của bà bầu, ngăn ngừa những căn bệnh thông thường.

    Mẹ bầu ăn dứa giúp tăng cường thị lực

    Ngoài vitamin A thì hợp chất Beta-Carotene trong dứa cũng rất có lợi cho thị lực. Vì vậy, mẹ bầu ăn dứa mỗi ngày sẽ làm giảm khả năng bị thoái hóa điểm vàng hay thị lực kém sau này. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần giúp mắt bé sau này được tốt hơn.

    Bà bầu uống nước ép dứa tốt cho xương khớp

    Bà bầu uống ép dứa hằng ngày sẽ cung cấp đến 75% nhu cầu mangan của cơ thể mỗi ngày. Đây là một chất không thể thiếu giúp hệ xương của mẹ bầu chắc khỏe để dễ dàng nâng đỡ và bảo vệ thai nhi ngày càng lớn lên trong bụng.

    Hỗ trợ tim mạch cho bà bầu

    Vitamin C và nhiều dưỡng chất khác trong dứa sẽ giúp phòng chống xơ vữa động mạch, làm loãng máu cho bà bầu. Đặc biệt, thai phụ có tiền sử mắc bệnh tim mạch nên tăng cường uống nước ép dứa đều đặn.

    Bà bầu ăn dứa để đẹp da

    Bà bầu ăn dứa được không? Mang bầu khiến da của các mẹ xuống cấp nghiêm trọng, song nước ép dứa chính là giải pháp đơn giản ít ai biết. Hàm lượng collagen rất lớn bên trong dứa sẽ giúp mẹ bầu cải thiện và nuôi dưỡng làn da sáng mịn, căng bóng.

    Cách làm nước ép dứa cho bà bầu tại nhà

    Có thể thấy nước ép dứa mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe thai phụ. Và ngay sau đây sẽ là các bước hướng dẫn mẹ cách làm nước ép dứa cho bà bầu:

    Chuẩn bị nguyên liệu Cách thực hiện

    • Mẹ rửa sạch, gọt vỏ dứa, bỏ mắt, cắt lát dày khoảng 2cm.
    • Trộn dứa với 2 thìa đường, ngâm khoảng 30 phút để làm giảm độ chua.
    • Sau đó bạn ép dứa lấy nước, bỏ bã. Cho nước cốt chanh vào nước cốt dứa vừa ép. Nếu không có máy ép thì bạn dùng máy xay sinh tố rồi lọc qua rây.
    • Mẹ đem hỗn hợp đã có lắc cùng ít đá và siro hơn.
    • Cuối cùng, bạn chỉ việc rót ra ly, có thể trang trí với lá húng chanh hoặc lát dứa mỏng để làm thức uống thêm hấp dẫn.
    • Với cách làm nước ép dứa cho bà bầu này rất đơn giản nhưng bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau:
    • Nước ép dứa có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 ngày. Tuy nhiên, nếu dùng máy xay để làm thì bạn nên sử dụng hết trong vòng 8 tiếng.
    • Nên uống ngay sẽ đảm bảo nước ép ngon hơn, không nên uống quá lạnh.
    • Mỗi ngày chỉ nên uống nước dứa 1 ly tầm 300-400ml mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Sản Phụ Thường Đau Lưng Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Được Yến? Dùng Yến Sào Thế Nào Cho Đúng?
  • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Được Yến Sào: Bài 42
  • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thì Nên Ăn Quả Óc Chó
  • Bà Bầu Mấy Tháng Ăn Được Quả Óc Chó? Có Tác Dụng Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100