Có Bầu Ăn Lê Được Không

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Lê Ki Ma Được Không ? 5 Lợi Ích Của Trái Lê Ki Ma
  • Lê Ki Ma (Quả Trứng Gà) Là Thần Dược Trị Bệnh Hiệu Quả Bị Lãng Quên
  • Ăn Lê Ki Ma Có Bị Gì Không?
  • Bà Bầu Ăn Lựu Khi Mang Thai Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Lựu Có Tốt Không Và Nên Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
  • Giá trị dinh dưỡng của quả lê

    Lê là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ châu Âu. Nhưng ngày nay lê được trồng rộng khắp ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Trung Quốc được xem là vựa lê lớn nhất châu Á. Lê là loại trái cây có mức giá trung bình, thơm ngon, dễ ăn nên được nhiều người ưa chuộng.

    Lê có thể được ăn tươi hoặc làm lê sấy khô hay được chế biến làm đồ uống. Ở một số quốc gia, lê còn góp mặt trong nhiều món ăn truyền thống. Tại các nước phương Tây, lê được chế biến, trưng cất thành rượu.

    Có bầu ăn lê được không, lê là trái cây được ưa chuộng tại Việt Nam

    Tại Việt Nam, lê là loại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng. Người Việt mua lê chủ yếu sử dụng làm trái cây ăn tráng miệng. Quả lê chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe con người.

    Hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 3000 giống lê khác nhau về màu sắc, kích thước. Tuy nhiên, lê vỏ vàng, ruột trắng là sản phẩm phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất.

    Hầu hết các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra, lê là trái cây có chứa nhiều nước, carbs, chất xơ. Lượng calo của lê xuất phát từ carb. Tuy lượng carb trong lê cao nhưng chỉ số glycemic lại khá thấp chỉ khỏang 33 đến 42. Chỉ số này giúp làm ổn định lượng đường trong máu. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên ăn lê.

    Trong quả lê cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin C, K, kali, đồng… cùng các hợp chất thực vật như Axit chlorogenic, Epicatechin, Cyanidin, Quercetin.

    Một nghiên cứu gần đây chỉ ra, các hoạt chất trong quả lê giúp duy trì trọng lượng cơ thể và ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2. Bởi trong quả lê giàu flavonoid, epicatechin, quercetin và anthocyanin. Những chất này giúp cải thiện insulin và ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng mạnh.

    Có bầu ăn lê được không, hướng dẫn cách làm nước lê giải cảm trị ho

    Ngoài ra, vỏ quả lê còn được xem là một loại dược liệu có đầy đủ các chất chống oxy hóa, chống viên và ngăn chặn các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

    Phụ nữ từ 40 tuổi trở nên có hiện tượng béo phì có thể ăn lê để giảm cân. Tốc độ giảm cân của lê tương đương với yến mạch. Phụ nữ ăn lê hàng ngày sẽ kích thích các loại vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa hoạt động hết công suất giúp loại bỏ các chất thừa, chất gây béo phì.

    Ăn lê rất tốt cho bà bầu và thai nhi

    Chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bà bầu nên bổ sung lê vào thực đơn mỗi ngày. Bởi lê có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe bà bầu và thai nhi.

    Ăn lê giúp điều hòa huyết áp: Lượng kali cao trong quả lê giúp điều hòa huyết áp, ngăn chặn hiệu quả tình trạng đột quỵ. Ngoài ra, những bà bầu có hiện tượng bị sỏi thận có thể ăn lê giúp hạt sỏi dễ bị bào mòn, nhanh tiêu.

    Ăn lê giúp ngăn chặn các bệnh về tim: Trong quả lê có chứa nhiều vitamin C, đây là loại vitamin cực tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch của bà bầu. Đồng thời cũng giúp hệ tim mạch của bà bầu được khỏe mạnh. Sự kết hợp giữa vitamin C và beta-carotene có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do gây bệnh ung thư.

    Có bầu ăn lê được không, bà bầu ăn lê giúp lợi tiểu, giảm phù nền

    Ăn lê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Trong thời kỳ mang thai, lượng đường bà bầu hấp thụ vào cơ thể rất nhiều khiến cho lượng đường trong máu tăng cao. Tuy nhiên, với hàm lượng anthocyanin trong lê có thể giúp bà bầu ổn định lượng đường trong máu, ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường típ 2.

    Ăn lê giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm phù nề: Theo đông y, lê có vị ngọt thanh, tính mát, không độ, nhiều nước nên có khả năng thanh tâm nhuận phổi, trị ho, tiêu đờm, giải khát hiệu quả. Với những ưu điểm trên, bà bầu ăn lê còn giảm nhanh triệu chứng phù nề trong những tháng cuối thời kỳ dưỡng thai.

    Ăn lê giúp chống lại bệnh táo bón: Một nghiên cứu chỉ ra, lượng chất xơ trong quả lê cao ngang với lượng chất xơ trong mận, táo… Bởi vậy, khi bà bầu ăn lê sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, các chất cặn bã được loại bỏ hoàn toàn. Điều này giúp bà bầu cảm thấy thoải mái hơn.

    Ăn lên giúp hệ xương cốt khỏe mạnh: Lê là loại quả chứa nhiều boron, đây là khoáng chất giúp hấp thụ canxi, tổng hợp phot pho và magie cực tốt. Bởi vậy, khi ăn lê bà bầu có thể đảm bảo được hệ xương cốt được khỏe mạnh, giảm thiếu tối đa các bệnh về xương khớp.

    Một số lưu ý khi chọn lê

    Hiện nay, lê là một trong những loại trái cây có chứa nhiều chất bảo quản nhất. Bởi vậy, trước khi sử dụng lê bà bầu cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

    – Chỉ nên mua lê rõ nguồn gốc.

    – Khi chọn nên lấy những quả có vỏ mịn, không dập nát, tím bầm. Bà bầu không nên lấy lê có màu sẵm hoặc héo cuống.

    Có bầu ăn lê được không, bà bầu chỉ nên ăn lê còn tươi và có nguồn gốc rõ ràng

    – Nên bảo quản lê trong môi trường lạnh nếu chưa kịp ăn.

    – Không nên ăn lê đã để quá 6 tiếng vì khi đó lê dễ bị nhiễm khuẩn có thể gây nguy hiểm cho bà bầu và bào thai.

    Hy vọn một số chia sẻ trên sẽ giúp bà bầu cân nhắc để lựa chọn các loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe của mình và thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc Liệu Bà Bầu Ăn Lê Có Tốt Không? * Hello Bacsi
  • Cách Chế Biến Cháo Ếch Cho Bà Bầu Như Thế Nào Tốt Nhất?
  • Có Bầu Ăn Lẩu Dê Được Không, Lợi & Hại Của Thịt Dê
  • Bà Bầu Ăn Lẩu Dê Được Không? 5 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Lẩu Thịt Dê
  • Bà Bầu Ăn Lá Ổi ? Tác Dụng Của Lá Ổi Dành Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mang Thai Sau Lưu Để Thành Công Và Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Khi Mới Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
  • Lưu Ý Khi Đau Bụng Ở Giai Đoạn Đầu Mới Mang Thai
  • Giúp Mẹ Bầu Giải Đáp Thắc Mắc Về Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Ăn Rau Gì
  • Sảy Thai Vì Uống Nước Dừa?
  • Công dụng từ dưa lê cho các mẹ bầu

    Tăng sức đề kháng cho cơ thể và chống loãng xương:

    Do chứa hàm lượng axit folic cao, dưa lê rất có lợi cho phụ nữ mang thai và giúp cho các thai nhi khỏe mạnh.

    Làm đẹp cho cơ thể của mẹ:

    Dưa lê là một trong những trái cây có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C – một loại vitamin chống oxi hóa giúp tăng nồng độ collagen, loại protein giúp da khỏe và trẻ trung.

    Dưa lê cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể các bà bầu

    Chống khả năng huyết áp:

    Do có hàm lượng kali lớn, nên dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Kali cũng cần thiết cho mọi tế bào trong cơ thể, nó giúp tế bào khỏe mạnh và có sức đề kháng với nhiều bệnh tật.

    Ngăn chặn chứng chuột rút ở chân cho các mẹ bầu:

    Ngăn ngừa khuyết tật thai nhi:

    Do giàu folate, một loại vitamin có vai trò quan trọng cho sức khỏe của tim, đồng thời ngăn chặn những khuyết tật ở thai nhi. Một nghiên cứu gần dây cho thấy nếu cơ thể có ít folate sẽ tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ) ở những người cao tuổi. Và các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn những thực phẩm giàu chất folate như dưa lê.

    Những dinh dưỡng các mẹ bầu cần biết từ dưa lê

    Do có hàm lượng vitamin A, B, C và chất khoáng như magie, natri khá cao, không có cholesterol. Những người muốn giảm cân nên bổ sung dưa lê vào thực đơn ăn kiêng của họ.

    Kali: Vì có chứa nhiều kali, dưa lê giúp điều hòa huyết áp tốt và có thể giúp ngăn ngừa được triệu chứng đột quỵ, ngăn ngừa bệnh sỏi thận và giúp điều hòa huyết áp tốt

    Hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ từ dưa lê

    Hàm lượng chất xơ khá cao: Do vậy, dưa lê giúp giảm nhẹ được chứng táo bón. Các nhà nghiên cứu tin rằng loại trái cây này có thể ngăn ngừa sự lão hóa của xương trong cơ thể người. Đặc biệt, nước ép dưa lê cũng có thể giúp cải thiện được tình trạng khó thở, giảm được sự mệt mỏi,…

    Vitamin C: có một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và thậm chí cả ung thư. Bên cạnh đó, dưa lê có chứa cả chất beta-carotene. Sự kết hợp giữa beta- carotene và vitamin C có thể giúp ngừa được nhiều căn bệnh mãn tính .

    Mách các mẹ một số lưu ý khi sử dụng dưa lê

    Làm sao để lựa chọn dưa lê hiệu quả?

    Có thể làm gì với dưa lê?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp: Bà Bầu Ăn Quả Dứa Được Không?
  • 9 Mẹo Hạn Chế Tăng Cân Khi Mang Thai
  • Hạn Chế Tăng Cân Ở Bà Bầu Đúng Cách Để Tránh Các Biến Chứng Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Có Được Không
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Vào Mùa Hè?
  • Bà Bầu Ăn Lê Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp: Bà Bầu Có Ăn Được Quả Óc Chó Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Táo Tàu Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn? Những Lưu Ý Mẹ Nhất Định Phải Biết
  • Đừng Bỏ Lỡ Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xoài Xanh, Mẹ Bầu Nhé!
  • Bà Bầu Có Ăn Được Tổ Yến Không ?
  • Theo nghiên cứu, thành phần của quả lê có chứa rất nhiều vitamin (A, C, K, B9, PP), khoáng chất (lưu huỳnh, pectin, phốt pho, kali, sắt, kẽm, đồng), chất xơ và cả calci cần thiết cho phụ nữ trong quá trình mang bầu.

    Cụ thể, bà bầu ăn lê thường xuyên sẽ có được một số lợi ích sức khỏe như:

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Tiêu thụ lê thường xuyên được cho là có thể giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm như cảm lạnh thông thường, ho và cúm mùa. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị nhiễm trùng phổi (viêm phế quản, viêm phổi) và viêm gan.

    Phụ nữ mang thai cần tăng sức đề kháng giúp phòng tránh bệnh tật

    Bên cạnh đó, lê là một nguồn vitamin C dồi dào rất tốt cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Cụ thể, 1 quả lê có chứa 10mg vitamin C, chiếm tới 11% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị (RDA) vitamin C mỗi ngày cho phụ nữ. Vitamin C là chất dinh dưỡng hoạt động như chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại nhiễm trùng trong cơ thể.

    Đặc biệt, tiêu thụ lê cùng với các thực phẩm giàu chất sắt giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn, ngăn ngừa thiếu máu.

    Ngăn ngừa táo bón

    Theo số liệu thống kê, có khoảng một nửa số phụ nữ mang thai phải chịu đựng tình trạng táo bón trong suốt thai kỳ. Thông thường, cơ thể bà bầu sẽ tiết ra các hormone giới tính nuôi thai, nhưng những hormone này lại khiến hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động kém hiệu quả. Đặc biệt, tình trạng táo bón trở nên nghiêm trọng hơn khi mẹ bầu phải bổ sung thêm sắt và calci.

    Theo đó, 1 quả lê chứa 7gr chất xơ, bao gồm 2gr pectin, một loại chất xơ hòa tan hoạt động như như một loại thuốc nhuận tràng có thể làm mềm phân và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

    Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

    Một miếng lê cung cấp khoảng 12mcg acid folic. Mặc dù không phải hàm lượng lớn nhưng nó có thể góp phần vào lượng acid folic hàng ngày mà bà bầu cần.

    Acid folic rất quan trọng trong 3 tháng đầu của thai kỳ, giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Đây là lý do tại sao các bác sỹ thường kê đơn bổ sung acid folic cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

    Cung cấp năng lượng

    Trung bình 1 quả lê có chứa khoảng 100 calo, 1 cốc nước ép có chứa 46 calo. Lượng calo này giúp bà bầu có đủ năng lượng đồng thời hạn chế tăng cân vì có ít chất béo.

    Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ

    Bạn thường thấy lê có vị ngọt hơn táo nhưng nó lại chứa ít đường hơn. Lê chứa 2 loại carbohydrate đơn giản là glucose và fructose. Những loại đường tự nhiên này là sự thay thế lý tưởng cho đường trắng, đồng thời thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn khi mang bầu mà vẫn tốt cho sức khỏe.

    Ăn 1-2 quả lê mỗi ngày giúp bạn đáp ứng đủ nhu cầu coban hàng ngày, giúp hấp thu sắt tốt hơn. Đồng thời nó kích thích thận bài tiết nước dư thừa, giảm thiểu sự phù nề thường gặp trong thai kỳ.

    Tăng cường sức khỏe xương, tim mạch

    Một quả lê cỡ vừa cung cấp khoảng 16mg calci. Khoáng chất này rất quan trọng trong quá trình hình thành xương, răng của thai nhi.

    Bên cạnh đó, khoảng 100gr lê chứa 118mg kali, khoáng chất không những giúp tái tạo tế bào mà còn rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch của cả mẹ bầu và thai nhi.

    Bà bầu ăn lê có an toàn?

    Tham khảo ý kiến bác sỹ là điều cần thiết trước khi bà bầu tiêu thụ bất kỳ loại thực phẩm lạ nào, trong đó có quả lê.

    Hầu hết các trường hợp, lê được cho là an toàn và lành mạnh cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn nên cắt giảm mức tiêu thụ nếu được chẩn đoán mắc một số tình trạng sức khỏe:

    – Đái tháo đường

    – Đầy bụng

    Liều lượng an toàn đối với phụ nữ mang thai là 1-3 quả nhỏ (vừa) mỗi ngày. Đặc biệt, bà bầu không ăn lê khi bụng đói. Tốt nhất là tiêu thụ từ 1-2 giờ sau bữa ăn. Ăn lê cùng các loại trái cây lành mạnh khác để tăng cường sức khỏe tổng thể.

    Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ cảnh báo, bạn nên rửa sạch lê trước khi ăn bởi nó có thể chứa vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại, có thể dẫn đến các bệnh do thực phẩm như listeriosis và toxoplasmosis.

    Tham khảo thông tin tại bài viết: Những món tráng miệng hấp dẫn, tốt cho sức khỏe sau khi ăn cỗ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Được Quả Dứa Không Bạn Nên Nắm Bắt Kỹ Thông Tin
  • Cách Trị Tiêu Chảy Cho Bà Bầu Hiệu Quả Không Cần Dùng Thuốc
  • Lời Khuyên Đến Từ Chuyên Gia: Bà Bầu Có Ăn Được Mướp Đắng Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Thịt Bò Khô Không
  • Bà Bầu Có Ăn Được Thịt Chó Không & Bà Bầu Ăn Thịt Chó Có Tác Hại Gì?
  • Bà Bầu Ăn Lê Ki Ma Được Không ? 5 Lợi Ích Của Trái Lê Ki Ma

    --- Bài mới hơn ---

  • Lê Ki Ma (Quả Trứng Gà) Là Thần Dược Trị Bệnh Hiệu Quả Bị Lãng Quên
  • Ăn Lê Ki Ma Có Bị Gì Không?
  • Bà Bầu Ăn Lựu Khi Mang Thai Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Lựu Có Tốt Không Và Nên Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Ăn Lựu Được Không?
  • Tìm hiểu chung về quả lê ki ma

    Quả lê-ki-ma ( hay còn có tên khác là quả trứng gà) là một loại trái cây đã được khẳng định có thể cung cấp lượng lớn các dưỡng chất như chất chống oxy hoá, vitamin B1, B2, C, Sợi và Canxi và hỗ trợ chữa bệnh rất tốt. Nó có vị giống như sự hòa trộn giữa si-rô và khoai lang nên khá lạ miệng.

    Lê-ki-ma được xem là biểu tượng của tuổi thọ lâu dài và khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, nó còn được ví với nhiều loại trái cây được đánh giá cao khác như qua lê, đu đủ,.. Và có thể được dùng để thay thế cho đường vô cùng lành mạnh mà vẫn bảo vệ sức khỏe.Vậy bà bầu có nên ăn lê ki ma ? chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.

    Bà bầu ăn lê ki ma được không ? Lợi ích của trái lê ki ma đối với bà bầu

    Tăng thị lực, ngăn ngừa ung thư

    Bà bầu ăn trái lê ki ma được không ? Như bạn vẫn thường thấy hình ảnh quả lê ki ma khi chín sẽ chuyển sang màu vàng cam, rất giàu beta-carotene, một dưỡng chất không thể thiếu với cơ thể trong việc tăng cường thị lực, thúc đẩy tế bào phát triển và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Nhờ đó góp phần bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

    Theo các nhà khoa học, Beta carotene còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư thực quản, gan, tụy, đại tràng, trực tràng, … nhờ hoạt động của nó tương tự như là một chất chống oxy hóa.

    Có ích cho bà bầu mắc bệnh tiểu đường

    Để hiểu bà bầu ăn lê ki ma được không thì bạn nên biết thêm về công dụng này của trái lê ki ma. Ở một số quốc gia, nó được sử dụng như chất làm ngọt tự nhiên. Ít ai biết rẳng Lê-ki-ma có thể thay thế cho đường làm ngọt các loại thực phẩm. Đồng thời nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho những bà mẹ đang mắc các bệnh do thiếu đường.

    Bà bầu ăn lê ki ma được không ? Lê ki ma tốt cho phụ nữ mang thai

    bà bầu ăn lê ki ma được không ? Lê-ki-ma chứa hàm lượng lớn chất sắt – một chất có tác dụng hỗ trợ quá trình vận chuyển oxy đi nuôi cơ thể. Và là một dưỡng chất không thể thiếu đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Mức độ của sắt với nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể luôn rất cân đối.

    Hỗ trợ tiêu hóa

    Bà bầu có nên ăn lê ki ma ? Lê ki ma cung cấp lượng lớn niacin (vitamin B3) – một chất thường chỉ được tìm thấy trong thịt bò và thịt gà. Vitamin B3 hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn trong quá trình tiêu hóa và kích thích các cơ phát triển.

    Giảm táo bón, đầy hơi

    Bà bầu ăn lê ki ma được không ? Như đã nói ở trên, trái lê ki ma là một thực phẩm rất giàu chất xơ – một chất có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, hạn chế táo bón và đầy hơi. Vì vậy, chắc chắc đây sẽ là một loại trái cây không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của các mẹ bầu.

    Những lưu ý khi bà bầu ăn lê ki ma

    Từ những lợi ích của trái lê ki ma đối với bà bầu ở trên chắc hẳn bạn cũng đã tự trả lời được bà bầu có nên ăn lê ki ma ? Tuy nhiên, hiện nay lê ki ma đang bày bán trên thị trường thường bị phun tẩm hóa chất rất nhiều gây ảnh hương xấu đến sức khỏe của người dùng. Vậy trái lê ki ma bán ở đâu ? Để chắc chắn bà bầu ăn lê ki ma được không, bạn chỉ nên mua tại những cơ sở kinh doanh trái cây sạch, uy tín.

    Tham gia Group hội những người muốn sinh con trai tại: https://www.facebook.com/groups/318253189046884/

    Từ khóa tìm kiếm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Bầu Ăn Lê Được Không
  • Giải Đáp Thắc Mắc Liệu Bà Bầu Ăn Lê Có Tốt Không? * Hello Bacsi
  • Cách Chế Biến Cháo Ếch Cho Bà Bầu Như Thế Nào Tốt Nhất?
  • Có Bầu Ăn Lẩu Dê Được Không, Lợi & Hại Của Thịt Dê
  • Bà Bầu Ăn Lẩu Dê Được Không? 5 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Lẩu Thịt Dê
  • Bà Bầu Ăn Lê Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trái Lêkima: Tác Dụng Trong Làm Đẹp, Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Trái Lê Ki Ma Trị Bệnh Gì Mà Ở Nước Ngoài Đắt Như Thế?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Lêkima? Top 5 Lợi Ích Dành Cho Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không? Nguy Cơ Co Thắt Cổ Tử Cung
  • Những Thực Phẩm Bà Bầu Nên Kiêng Trong Thai Kỳ
  • Bà bầu ăn lê được không hay bà bầu ăn lê có tốt không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Bà bầu có thể ăn lê nhưng cần chú ý đến lượng ăn để tránh những ảnh hưởng tiêu cực.

    Quả lê là một loại quả có vị ngọt, thanh mát và có nhiều nước được nhiều người yêu thích. Nhưng đối với bà bầu ăn lên được không, có tốt không và nên ăn bao nhiêu là đủ?

    Bà bầu ăn lê được không?

    Theo các chuyên gia thì quả lê tương đối an toàn và tốt cho phụ nữ mang thai. Quả lê có hàm lượng calo thấp, giá trị dinh dưỡng lại cao, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu.

    Các chất dinh dưỡng có trong lê như chất chống oxy hóa và vitamin A, C, K, B9, PP, hàm lượng khoáng chất như lưu huỳnh, pectin, phốt pho, kali, sắt, kẽm, đồng, chất xơ, coban, canxi, iốt… Các dưỡng chất này đều cần thiết cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

    Với câu hỏi bà bầu ăn lê được không thì câu trả lời là bà bầu hoàn toàn có thể ăn lê. Bầu 3 tháng đầu ăn lê được không? 3 tháng đầu mẹ cũng hoàn toàn có thể ăn lê.

    Tuy nhiên, bà bầu ăn lê cần chú ý, trong quả lê có chứa ký sinh trùng có hại có thể dẫn đến các bệnh truyền qua đường thực phẩm như nhiễm khuẩn listeriosis và nhiễm ký sinh trùng toxoplasmosis. Vì vậy, khi bà bầu ăn lê cần đặc biệt chú ý phải rửa sạch, gọt vỏ và không ăn hạt.

    Bà bầu ăn lê có tốt không?

    Quả lê có rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu cần thiết cung cấp cho mẹ. Tuy nhiên với câu hỏi bà bầu ăn lê có tốt không thì câu trả lời đó là sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ bầu. Đối với những mẹ bầu sức khỏe bình thường thì ăn lê sẽ có nhiều lợi ích.

    Nhưng với những mẹ bầu đang bị đái tháo đường thai kỳ, bị đầy bụng, khó tiêu thì ăn lê lại không tốt và không nên ăn.

    Lợi ích của quả lê đối với bà bầu

    Bà bầu có thể ăn lê và quả lê mang đến những lợi ích tuyệt vời như sau:

    – Tăng cường hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng

    Quả lê có chứa vitamin C dồi dào, 1 quả lê có chứa đến 10mg vitamin C chiếm tới 11% mức trợ cấp khuyến nghị hàng ngày (RDA) cho phụ nữ. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, ngăn ngừa các chứng cảm lạnh, ho, cúm theo mùa…

    Ngoài ra, ăn lê cùng với những thực phẩm giàu sắt sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt chất sắt.

    – Lê giúp ngăn ngừa táo bón cho bà bầu

    Táo bón khi mang thai là điều mà gần như bà bầu nào cũng gặp phải. 1 quả lê có chứa tới 7gm chất xơ, bao gồm 2gm pectin (một chất xơ hòa tan giúp tiêu hóa)… có thể giúp giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng táo bón ở bà bầu.

    – Lê cung cấp năng lượng cho mẹ bầu

    Trong 1 quả lê có chứa tới 100 calo, trong khi đó nước ép thông thường có chứa 46 calo. Lê là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời dành cho mẹ bầu.

    – Lê tốt cho sức khỏe tim mạch

    Trong 100g lê chứa 116 miligam (mg) kali, khoáng chất này cần thiết cho hoạt động của tim mạch của cả mẹ và em bé. Bà bầu ăn lê còn có tác dụng giúp hỗ trợ tái tạo tế bào.

    Trong lê có chứa lượng tanin cao giúp loại bỏ các kim loại nặng và độc tố nguy hiểm, điều này vô cùng cần thiết cho mẹ bầu.

    Trong 1 quả lê có chứa khoảng 12 mcg axit folic. Axit folic đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển thai nhi, đặc biệt là tam cá nguyệt thứ 1, giúp ngăn ngừa các chứng dị tật ống thần kinh.

    Những bà bầu bị phù chân, sưng phù có thể ăn lê. Lê có tác dụng giúp đáp ứng coban được yêu cầu hàng ngày, bổ sung chất sắt. Ăn lê cũng giúp thận bài tiết chất thừa, giảm thiểu tình trạng sưng phù khi mang thai.

    – Bà bầu ăn lê giúp giảm chứng buồn nôn

    Ăn lê trong giai đoạn 3 tháng đầu có tác giúp giảm chứng buồn nôn, ốm nghén cực kỳ hiệu quả.

    Bà bầu ăn lê được không, có tốt không? Bà bầu ăn lê có thể giảm thiểu các chứng mệt mỏi, kiệt sức, chóng mặt, chuyển hóa thấp, rối loạn tiêu hóa, chán ăn, béo phì…

    Bà bầu nên ăn bao nhiêu lê thì tốt?

    Bà bầu chỉ nên ăn từ 1 – 3 quả lê nhỏ mỗi ngày trong suốt thai kỳ. Không nên ăn quá nhiều, bổ sung thêm các loại trái cây khác.

    Bà bầu có thể sử dụng lê làm nước ép nhưng không nên uống khi đói mà thay vào đó nên ăn hoặc uống lê sau bữa ăn 1 – 2h.

    Bà bầu đặc biệt chú ý, hãy gọt sạch lê, bỏ hết hạt. Nếu bị chướng bụng, đầy hơi thì không nên ăn. Nếu ăn quá nhiều lê có thể gây nên các tình trạng khó tiêu, tiêu chảy…

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-bau-an-le-duoc-khong-va-an-bao-nhieu-la-tot-d25740…

    Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Lạnh, Mẹ Bầu Thèm Lẩu Đến Mấy Cũng Phải Nhớ 7 Điều Này Để Tránh ‘mang Họa’
  • 7 Điều Bà Bầu Cần Chú Ý Khi Ăn Lẩu
  • Tổng Hợp 3 Món Lẩu Ếch Ngon Đậm Đà Nhất Hiện Nay Chị Em Nên Biết
  • Lưu Ý Khi Ăn Lẩu Cho Mẹ Bầu Để Không Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Ổi Được Không? Ăn Lá Ổi Có Sao Không?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 16 Tác Dụng Của Dưa Lưới Tốt Cho Bà Bầu Và Những Lưu Ý Khi Ăn
  • Khi Mang Thai Có Nên Ăn Dưa Lưới?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?
  • Ăn Đu Đủ Có An Toàn Cho Phụ Nữ Mang Thai Không?
  • Bà Bầu Ăn Quả Roi Có Tốt Không Và Có Tác Dụng Gì?
  • Dưa lê rất giàu vitamin A, B, C và chất khoáng như magie, natri khá cao, không có cholesterol… rất có lợi cho mẹ bầu.

    Vì có chứa nhiều kali nên dưa lê giúp điều hòa tốt và có thể giúp được triệu chứng đột quỵ. Chất kali có trong loại này có thể giúp ngăn ngừa bệnh sỏi thận cho mẹ bầu. Loại trái cây này còn có một hàm lượng chất xơ khá cao, vì vậy nó giúp mẹ bầu giảm nhẹ được chứng táo bón – chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng dưa lê còn có thể ngăn ngừa sự lão hóa của xương trong cơ thể người.

    Dưa lê giàu vitamin C, mà đó cũng là một chất chống oxy hóa , giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và thậm chí cả ung thư. Bên cạnh đó, loại trái cây này còn chứa cả chất beta-carotene. Sự kết hợp giữa beta-carotene và vitamin C có thể giúp ngừa được nhiều căn bệnh mãn tính.

    Nước ép dưa lê cũng có thể giúp cải thiện được tình trạng khó thở, giảm được sự mệt mỏi, chữa được chứng mất ngủ khi .

    Do chứa hàm lượng axit folic cao, dưa lê rất có lợi cho phụ nữ mang thai, giúp cho bào thai khỏe mạnh. Nó cũng giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, chống lại sự suy nhược của cơ thể.

    Công dụng của dưa lê với bà bầu – Giúp da mẹ sáng đẹp hơn

    Dưa lê là một trong những trái cây giàu vitamin C – một loại vitamin chống oxy hóa giúp tăng nồng độ collagen – loại protein giúp da khỏe và trẻ trung. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ miễn dịch và có thể giúp chống lại virut gây sốt và cảm cúm.

    Mặt khác, vitamin C giúp hấp thụ chất sắt. Chỉ cần ăn một quả dưa lê cỡ trung bình cũng sẽ giúp mẹ nhận đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.

    – Giúp hạ huyết áp

    Dưa lê giàu hàm lượng kali, một loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Kali cũng cần thiết cho mọi tế bào trong cơ thể, nó giúp tế bào khỏe mạnh và có sức đề kháng với nhiều bệnh tật.

    – Tốt cho mẹ bầu muốn giảm cân

    Nếu bạn muốn giảm cân hoặc không tăng cân nhiều trong thai kỳ thì dưa lê cũng như dưa hấu cần được đưa lên hàng đầu. Lý do là dưa lê không những vừa ngon, dễ ăn mà trong một quả dưa lê trung bình chỉ có chứa 64 calo và không có chất béo.

    Thường xuyên ăn dưa lê sẽ giúp bạn giảm được chứng chuột rút ở chân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Điều này có được là nhờ trong quả dưa lê có chứa rất nhiều chất magie.

    Nhiều nghiên cứu cho thấy, thiếu magie là nguyên nhân dẫn tới 30% phụ nữ mang thai bị mắc chứng chuột rút. Đó là nguyên nhân tại sao họ khuyên mẹ bầu cần tăng cường ăn nhiều thực phẩm giàu magie.

    – Ngăn ngừa khuyết tật thai nhi

    Dưa lê là trái cây giàu folate, một loại vitamin có vai trò quan trọng cho sức khỏe của tim, đồng thời ngăn chặn những khuyết tật ở thai nhi. Một nghiên cứu gần dây cho thấy, cơ thể có ít folate sẽ tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ) ở những người cao tuổi. Và các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn những thực phẩm giàu chất folate như dưa lê.

    Hướng dẫn chọn dưa lê ngon cho bà bầu

    Thứ nhất, chỉ nên ăn dưa lê đúng vụ. Dưa trồng trái vụ người trồng thường phải phun thuốc nhiều hơn để chống sâu bọ. Dưa chính vụ có từ đầu hè đến khoảng tháng 8-9. Dưa lê hiện nay có giống vỏ màu trắng và màu xanh. Nếu mua dưa trắng bạn hãy chọn những quả màu ngà. Nhưng dưa xanh thì dày cùi, ngọt đậm, thơm hơn dưa trắng.

    Chỉ mua dưa lê những ngày nắng, tuyệt đối không mua sau những ngày mưa nhiều vì hầu hết dưa sẽ rất nhạt.

    Thứ hai, chọn những trái dưa đều quả, chắc tay, cuống nhỏ và tươi, không bị nứt, sứt.

    Thứ ba, chọn quả dưa có phần đáy quả lồi ra. Đây là những trái dưa lê già, thường sẽ ngon ngọt và giòn hơn.

    Thứ tư, lật phần đáy quả dưa lên ngửi, nếu thấy dưa càng thơm thì là càng ngon. Những quả dưa không có mùi thơm thì bạn đừng tin lời người mua để lựa chọn vì đa phần sẽ bị nhạt, kém vị.

    Cách ăn dưa lê hiệu quả cho bà bầu

    Hầu hết dưa lê được gọt vỏ, ăn trực tiếp.

    Sau khi mua dưa lê về, bạn nên rửa sạch dưới vòi nước. Cách rửa đúng là xả nước từ đáy quả dưa trôi về phần cuống. Sau khi rửa sạch để ráo nước. Phần những quả không ăn ngay bạn nên buộc vào túi ni-lông cất tủ lạnh có thể ăn được cả tuần vẫn ngon.

    Bổ dưa lê để không mất nước, hạt không bị vỡ nát ra cũng là một điều không dễ với nhiều bà nội trợ. Sau khi gọt sạch trái dưa, bạn hãy quan sát trên mình dưa có những đường gân xanh, chọn đường gân đậm nhất đều hai bên mình quả dưa và bổ đôi quả dưa lê theo đường đó bạn sẽ được hai nửa quả dưa cân xứng đúng lớp màng, không vỡ hạt chút nào. Sau đó bổ mỗi nửa quả dưa thành ba miếng đều nhau là bạn được đĩa hoa quả ngon.

    Thùy Linh (t/h)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lý Do Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Dưa Hấu
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không? 50+ Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dưa Hấu Đối Với Bà Bầu
  • Bất Ngờ Trước Những Tác Dụng Của Dưa Gang Với Sức Khỏe
  • Sau Khi Sinh Ăn Dưa Bở, Dưa Gang Được Không?
  • 12 Thực Phẩm Rất Nguy Hiểm Bầu Tuyệt Đối Không Được “ăn Bừa” Tránh Gây Dị Tật, Xảy Thai
  • Quả Lê Có Bao Nhiêu Calo ? Ăn Quả Lê Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Có Nên Ăn Lê Hàn Quốc Không?
  • Loại Sữa Nào Tốt Cho Mẹ Bầu Khi Bị Đái Tháo Đường Thai Kỳ?
  • Diện Đồ Bầu Sành Điệu Như Sao!
  • Góc Giải Đáp: Có Bầu Ăn Mắm Tôm Được Không?
  • Chế Độ Ăn Uống Của Bà Mẹ Có Liên Quan Đến Giới Tính Của Thai Nhi Hay Không?
  • Quả lê có vị ngọt đậm, nhiều nước là loại quả giải khát không thể thiếu trong dịp hè. Thế nhưng chính vì vị ngọt đó mà có không ít chị em, bà bầu lo ngại ăn vào sẽ tăng cân, tăng lượng đường thai kỳ. Vậy quả lê có bao nhiêu calo? Ăn lê có béo không? Ăn quả lê có tốt cho bà bầu không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

    Quả lê có bao nhiêu calo ?

    Lê là loại trái câu quen thuộc của mọi người, là món khói khẩu của mùa hè bởi những giá trị dinh dưỡng mà lê mang lại chó ức khỏe. Tuy nhiên trong quả lê lại có chứa 1 lượng đường khiến cho các chị em đang giảm cân lo lắng ăn lên có tăng cân không?

    Theo nghiên cứu dinh dưỡng đã chỉ ra rằng cứ 100g lê sẽ cung cấp 58 calo cho cơ thể. Như vậy 1 quả lê cỡ vừa sẽ có khoảng 100 calo. Bên cạnh đó, trong quả lê còn có các vitamin A, C, E, K, canxi, sắt… cần thiết cho cơ thể hoạt động cả ngày.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g quả lê

     Năng lượng 63kcl

     Vitamin A 20IU

     Vitamin C 4 mg

     Vitamin B2 0.04 mg

     Sinh tố B 0,02 mg

     Canxi 13 mg

     Sắt 0.3 mg

     Photpho 16mg

     Kali 182mg

     Carbohydrates 15.8mg

     Protein 0.7mg

     Chất béo 0.4 gm

    Ăn lê có béo không?

    Trong quả lê có lượng calo tương đối thấp 100g lê có 58calo với lượng calo này sẽ không làm cho bạn tăng cân lên nhiều, mà ngược lại các chuyên gia dinh dưỡng còn đánh giá rằng quả lê có tác dụng giảm béo vô cùng hiệu quả. Cụ thể như sau:

    Các nghiên cứu dinh dưỡng chỉ ra được rằng: trong quả lê có chứa phần lớn là các chất xơ, trung bình cứ 1 quả lê thì có 5g chất xơ, lượng chất xơ này chiếm ¼ chất xơ mà cơ thể cần trong 1 ngày. Với hàm lượng chất xơ dồi dào, ăn lê sẽ tạo cảm giác no bụng, kiểm soát cơn đói từ đó có thể làm hạn chế khả năng hấp thụ các thực phẩm khác.

    Trong quả lê có hàm lượng nước 83,7g, cùng nhiều vitamin khác có tác dụng bồi bổ cơ thể, cung cấp năng lượng vừa đủ để duy trì những hoạt động của cơ thể

    Chia sẻ cách ăn lê giảm cân

    Sinh tố lê sữa chua giảm cân

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả lê, 1 hộp sữa chua, đá bào.

    Cách thực hiện: Lê gọt vỏ thái thành từng miếng hạt lựu, cho lê vào trong cốc đổ thêm sữa chua, đá vào rồi đánh đều lên. Như vậy ta đã được 1 cốc sinh tố lê sữa chua thơm ngon

    Nước ép lê giảm cân

    Lê gọt vỏ thái thành từng miếng cho vào máy ép lấy nước uống. Nên uống nước ép lê trước bữa ăn để tạo cảm giác no bụng, kiểm soát cơn đói giúp các bạn giảm cân hiệu quả.

    Ăn quả lê có tốt cho bà bầu không ?

    Các chuyên gia cho biết: trong quả lê có chứa hàm lượng chất xơ, giàu nước, vitamin A, C, E, K… rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu trong thai kỳ. Cụ thể:

    – Thanh nhiệt, lợi tiểu: quả lê có tính mát, vị ngọt thanh … giúp mẹ bầu thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, thanh tâm nhuận phổi, trị ho, tiêu đờm và giải khát rất tốt.

    – Giảm phù nề: trong thời kỳ mang thai mẹ bầu thường xuyên gặp phải tình trạng bị phù nề mặt, chân và tay, tăng huyết áp. Chính vì thế các mẹ bầu nên thường xuyên ăn lê để khắc phục tình trạng này.

    – Tăng cường sức đề kháng: các chất dinh dưỡng chống oxy hóa có trong quả lê có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể, đặc biệt đối với mẹ bầu trong thời gian thai kỳ sức khỏe còn yếu thì các mẹ nên bổ sung ăn quả lê sẽ giúp tăng đề kháng chống ốm vặt

    – Làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường: Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy nếu thường xuyên ăn những loại trái cây có nhiều chất anthocyanin sẽ có tác dụng làm giảm nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Lê là loại quả có chứa lượng chất anthocyanin dồi dào, hơn nữ a chỉ số đường huyết trong quả lê cũng ít giúp giữ được lượng đường trong máu luôn ở mức độ ổn định. Là loại quả phù hợp cho các mẹ mang thai mà bị tiểu đường thai kỳ.

    – Tốt cho hệ hô hấp và gan: Bà bầu thường xuyên ăn lê còn có thể ngăn ngừa được tình trạng khô miệng, môi. Lê không chỉ có tác dụng bảo vệ cổ họng mà nó còn là loại thuốc tự nhiên để chữa bệnh viêm phổi, viêm phế quản, viêm gan.

    – Ngăn ngừa táo bón, cải thiện đường tiêu hóa: trong 1 quả lê nhỏ có chứa tới 4,3g chất xơ ngoài ra còn có folate, kali, vitamin C. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón, làm sạch cơ thể, thải độc tố ra bên ngoài. Vitamin C, kali có tác dụng kích thích sự phát triển của mô xương tránh mệt mỏi

    – Chữa rạn ra: không chỉ có những tác dụng tuyệt vời trên mà quả lê còn là 1 cứu tinh giúp các mẹ bầu hết rạn da. Theo kinh nghiệm chia sẻ, dùng hỗn hợp lê thoa lên vùng da bụng trong suốt thời kỳ mang thai giúp bà bầu có làn da trắng sáng, căng mịn màng xóa hẳn các dấu hiệu bị rạn da.

    Những lưu ý khi mẹ bầu ăn quả lê

    – Quả lê không phải là loại trái cây dễ dị ứng. Tuy nhiên một số người có thể bị phát triển hội chứng dị ứng miệng, gây khó chịu miệng khi ăn quả lê.

    – Trong quả lê cũng có chứa 1 lượng lớn Fodmaps, đây là loại carbohydrates chuỗi ngắn có thể gây hấp thụ kém. Lượng fructose có trong quả lê chín có teher gây tác dụng phụ đối với những người bị rối loạn hấp thu fructose, gây rối loạn đường ruột. Chính vì thế các mẹ bầu bị các vấn đề về đường ruột thì không nên ăn lê thường xuyên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Lẩu Ếch Khi Mang Thai
  • Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Lá Dứa
  • Ăn Khoai Môn Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Mướp Đắng Có Tốt Cho Bà Bầu, Phụ Nữ Cho Con Bú Và Trẻ Em?
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Bà Đẻ Bà Đẻ Sau Khi Sinh Có Ăn Được Dưa Lê Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Ăn Dưa Leo Được Không? Nên Ăn Thế Nào?
  • Bà Bầu Ăn Gan Gà, Ngỗng Được Không? Có Ảnh Hưởng Gì Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Gan 3 Tháng Đầu Có Bị Dị Tật Thai Nhi?
  • Viêm Phần Phụ Có Mang Thai Được Không Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?
  • (Review) Top 5 Ghế Ăn Dặm Cho Trẻ Tốt Nhất Hiện Nay
  • Hàm lượng dinh dưỡng của quả dưa lê

    Dưa lê là loại quả thuộc họ nhà dưa, có vị ngọt khi chín dùng làm các món tráng miệng. Dưa lê có hai loại là dưa vỏ sần và dưa vỏ nhẵn. Trong quả dưa lê chứa hàm lượng vitamin A, B, C và các khoáng chất như magie, natri. Nó chứa chất kali khá cao giúp điều hòa huyết áp rất tốt cho người, ngăn ngừa bệnh sỏi thận, và phòng chống bệnh đột quỵ,…

    Dưa lê có lượng chất xơ cao giúp giảm táo bón ở người, đồng thời là loại thực phẩm giúp giảm cân khá hiệu quả. Dưa lê có chứa vitamin C có tác dụng chống oxy hóa ngăn ngừa bệnh ung thư và các các bệnh mãn tính khác. Vậy quả dưa lê có tốt cho phụ nữ sau sinh không?

    Sau khi sinh có ăn được dưa lê không?

    Các bác sĩ thường khuyên mẹ sau sinh không nên ăn dứa vì chúng chứa khá nhiều axit gây ra nhiều bệnh cho mẹ và bé, vậy nếu sau sinh ăn dưa lê liệu có gây ra các bệnh như ăn dứa không? Theo kinh nghiệm, phụ nữ sau sinh nên ăn nhiều dưa lê để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho cả mẹ và bé. Trong dưa lê có hàm lượng protein, cung cấp năng lượng và các khoáng chất như canxi, sắt tốt cho phụ nữ sau sinh.

    Trong quá trình mang thai, các mẹ bổ sung quá nhiều chất khiến cơ thể tăng cân đột ngột. Vậy sau khi sinh các mẹ hãy ăn dưa lê giúp hỗ trợ giảm cân khá hiệu quả. Dưa lê không chứa chất béo, giàu chất xơ, giúp loại bỏ lượng mỡ dư thừa nên nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ muốn giảm cân.

    Các mẹ sau sinh thường gặp phải tình trạng táo bón, vì thế nên ăn dưa lê để bổ sung chất xơ, lượng nước cần thiết xóa tan tình trạng táo bón. Đồng thời các mẹ ăn dưa lê giúp phòng ngừa bệnh sỏi thận, đột quỵ và giúp tăng cường thị thực cho cả mẹ và bé.

    Mẹ sau sinh nên chế biến dưa lê thế nào?

    Nếu sinh tố dưa lê khiến bạn chán thì hãy thay đổi món bằng cách làm sữa chua dưa lê vừa ngon lại dễ uống. Bạn cắt nhỏ từng miếng dưa lê trộn chung với sữa chua, mật ong rồi đem xay nhuyễn. Để món này ngon hơn, bạn hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đảm bảo sẽ có một ly sữa chua dưa lê ngon tuyệt vời.

    Bạn chọn quả dưa lê chín mềm đem rửa sạch, bỏ vỏ và hạt. Sau đó hãy xay dưa lê cùng đường, kem, sữa chua và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi kem đã đông cứng bạn hãy loại bỏ phần đá dăm là có thể thưởng thức món kem mát lạnh vào những ngày hè nóng bức.

    Nếu các chị em không muốn chế biến quá cầu kỳ thì món nước ép dưa lê là cách nhanh nhất để bạn lựa chọn. Dưa lê chỉ cần rửa sạch lấy phần thịt cho vào máy ép rồi thêm ít đường và đá là có thể uống ngay lúc đó. Cách chế biến này vừa nhanh vừa đơn giản nhưng vẫn không làm mất thành phần dinh dưỡng có trong quả dưa lê.

    Một số công dụng tuyệt vời khác của quả dưa lê

    Như đã nói ở trên, không chỉ phụ nữ sau sinh mà người bình thường khi ăn dưa lê cũng giúp da sáng đẹp hơn. Nó chứa hàm lượng vitamin C khá cao giúp chống oxy hóa, tăng nồng độ collagen giúp da khỏe mạnh, hạn chế quá trình lão hóa. Các mẹ sau khi sinh thường thiếu sắt, bởi thế mới hiểu lý do vì sao các bác sĩ luôn khuyên phụ nữ sau khi sinh nên ăn mực và ăn quả dưa lê để bổ sung lại lượng sắt đã mất quá nhiều.

    Cũng giống như một số thực phẩm khác, trong quả dưa lê cũng chứa một lượng kali nhất định giúp kiểm soát huyết áp khá hiệu quả. Những ai thường xuyên bị huyết áp tăng nên ăn dưa lê để giảm huyết áp. Đồng thời kali còn giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt đối với người trung niên trở lên.

    Dưa lê giúp tăng cường trí nhớ

    Dưa lê ngăn chặn chứng chuột rút ở chân

    Trong dưa lê có nhiều chất magie giúp ngăn ngừa chứng chuột rút ở người, đặc biệt tốt với phụ nữ mang thai. Chất folate có trong nó cũng giúp tăng sức khỏe ở tim, ngăn ngừa thai nhi sinh ra bị khuyết tật.

    Những lưu ý khi ăn quả dưa lê

    – Khi ăn dưa lê, tốt nhất bạn không nên loại bỏ phần hạt vì hạt có chứa các axit béo omega-3 giúp hỗ trợ bảo vệ tim mạch hiệu quả. Nên mua dưa lê vào mùa nắng để dưa ngọt hơn vì trời mưa khiến quả của nó có vị khá nhạt, rất khó ăn.

    – Khi mua dưa lê, bạn nên chọn những quả tròn đều, da cứng, phần phía dưới hơi lồi ra. Đồng thời hãy chọn những quả có lớp lông măng mỏng là những quả ít bị ngâm hóa chất. Ngoài ra, bạn không nên ăn những quả dưa lê đã bị nứt hoặc quá chín dễ gây ngộ độc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Mang Thai Có Nên Ăn Dưa Lê Và Đào Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Gang Được Không
  • Mang Thai Ăn Dưa Leo, Dưa Chuột Có Được Không? Mẹ Cần Thận Trọng!
  • Mang Thai Ăn Đậu Phộng Được Không? Có Gây Dị Ứng?
  • Ăn Đậu Phộng Khi Mang Thai Có Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Có Tốt Không? Lợi Ích Của Dưa Lê Với Sức Khỏe Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Việc Bà Bầu Ăn Dứa Nấu Chín Được Không?
  • Đâu Phải Cứ Bà Bầu Ăn Dứa Là Sẽ Sảy Thai Hay Sinh Non, Nghe Bác Sĩ Nói Nè
  • Các Loại Quả Bà Bầu Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Được Ăn
  • Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều
  • 7 Loại Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều
  • Dưa lê là một loại trái cây quen mặt của nước ta và là loại trái cây vừa ngon, bổ, rẻ. Tuy nhiên có phải ai ăn cũng được? Bà bầu ăn dưa lê có tốt không?

    Bà bầu ăn dưa lê có tốt không?

    Dưa lê là loại trái cây rất giàu vitamin, nhất là vitamin C tự nhiên. Đây là vi chất giúp tăng cường sức đề kháng rất tốt cho cơ thể con người. Như vậy ăn dưa lê sẽ giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng. Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, bà bầu có thể ngăn ngừa nhiều căn bệnh phổ biến. Đơn cử như cảm lạnh, nhiễm virut, nhiễm khuẩn thông thường.

    Ngoài vitamin, dưa lê còn rất giàu chất xơ, magie, kali, chất béo, protein… Ngoài ra trong loại trái cây này có hàm lượng axit folic hay còn gọi là vitamin B9 rất cao. Đây là vi chất cần thiết và quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể người. Đặc biệt là ở phụ nữ mang thai. Bởi nó giúp n găn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi, bệnh thiếu máu cho mẹ.

    Đến đây, hẳn bạn đọc đã có biết bà bầu ăn dưa lê có tốt không? Với những ưu thế trên, bà bầu không nên bỏ qua loại quả tuyệt vời này.

    Lợi ích của dưa lê đối với sức khỏe bà bầu

    Trong thời gian mang thai, máu sẽ được tăng cường luân chuyển. Điều này sẽ tạo nên sức ép lên thành mạch máu. Từ đó gây ra sự bất ổn về huyết áp rất nguy hiểm. Với những mẹ hay có chứng cao huyết áp, dưa lê là loại thực phẩm nên dùng. Bởi nó giúp mẹ bầu giải quyết được tình trạng huyết áp lên xuống bất thường.

    Dưa lê chứa nhiều nước nên việc ăn dưa lê cũng giúp mẹ bầu bổ sung nước cho cơ thể. Trong dưa lê còn có canxi và kali. Đây là các chất có trong máu giúp giảm thiểu tình trạng chuột rút khi mang thai. Canxi còn giúp xương và răng của mẹ cũng như hệ xương của thai nhi chắc khỏe hơn.

    Trong dưa lê có chứa axit folic, chất giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Ngoài ra, việc dồi dào các loại vitamin còn giúp cải thiện làn da cho mẹ bầu. Đặc biệt, sự dồi dào vitamin C trong dưa lê sẽ giúp mẹ bầu thúc đẩy quá trình tái tạo collagen tự nhiên. Vitamin C còn giúp tăng hấp thụ chất sắt, chống lại nhiễm trùng.

    Dưa lê chứa nhiều chất xơ sẽ giúp các mẹ bầu ngăn ngừa táo bón. Từ đó, hệ tiêu hóa của mẹ bầu sẽ hoạt động tốt hơn, kích thích nhu động ruột.

    Một số công dụng rất tốt khi mẹ bầu ăn dưa lê

    Dưa lê là một loại quả ngon miệng và rất bổ dưỡng được nhiều mẹ bầu yêu thích. Không chỉ vậy, nó còn giúp mẹ bầu loại bỏ các kim loại nặng và độc tố nguy hiểm có một số thực phẩm mà mẹ bầu sử dụng.

    Ăn một quả dưa lê vào trước mỗi bữa khoảng 30 phút là rất tốt. Bởi nó sẽ giúp những mẹ nghén nặng đẩy lùi cơn buồn nôn khó chịu. Đồng thời, giúp mẹ ăn ngon miệng và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

    Vì không chứa cholesterol, ít đường nên việc ăn dưa lê giúp mẹ kiểm soát được cân nặng. Điều này phần nào giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng béo phì khi mang thai.

    Một số lưu ý khi ăn dưa lê

    – Khi ăn dưa lê mẹ cũng không nên gạt bỏ phần hạt. Bởi vì chúng có chứa nhiều các axit béo omega-3. Chất này đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch.

    Dưa lê rất tốt cho mẹ bầu nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Nạp quá nhiều dưa lê sẽ khiến mẹ bầu bị đầy hơi, khó tiêu. Mỗi ngày, mẹ bầu chỉ nên ăn từ ½ đến 1 quả dưa lê.

    Để thay đổi, mẹ bầu có thể ep dưa lê lấy nước uống hoặc trộn chung với sữa chua.

    Cách chọn dưa lê cực chuẩn cho mẹ bầu

    – Chị em cũng nên chọn những quả tròn đều, chắc, da cứng. Vỏ của dưa lê còn một lớp lông măng mỏng, tỏa mùi thơm dễ chịu.

    Thay lời kết

    Dưa lê có vị ngọt, thơm mát, giàu dinh dưỡng, có hàm lượng chất xơ và nước cao… rất phù hợp cho mẹ bầu. Không những vậy ăn dưa lê còn mang lại nhiều lợi ích lớn cho thai phụ. Vì thế dưa lê là loại quả mà các mẹ bầu không nên bỏ qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dưa Lê Và 17 Công Dụng Giúp Mẹ An Thai
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Khi Nào Bà Bầu Được Ăn Dứa
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? 16 Tác Dụng Cho Bé Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ướp Lạnh
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Lê?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Măng Cụt Được Không
  • Bà Bầu Đừng Bỏ Qua Măng Cụt
  • Hỏi Đáp: Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Mít Không?
  • Có Bầu Ăn Quả Nho Được Không
  • Theo nhiều chuyên gia, bà bầu nên bổ sung quả lê vào thực đơn của mình, vì lê có những tác dụng không ngờ đến sức khoẻ trong suốt thai kỳ của mẹ bầu đấy!

    1/ Công dụng của quả lê với bà bầu

    – Thanh nhiệt, lợi tiểu: Q uả lê có tính mát, vị ngọt hơi chua, không độc,… giúp mẹ bầu thanh nhiệt, lợi tiểu, thanh tâm nhuận phổi, trị ho, tiêu đờm, giải khát.

    – Giảm phù nề: Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường bị phù nề mặt và tay chân, xuất hiện triệu chứng huyết áp cao, ăn lê thường xuyên sẽ khắc phục được tình trạng này.

    Tăng sức đề kháng: Các chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong trái lê rất quan trọng với quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể, rất hữu ích với sức khoẻ của người đang mang thai.

    Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Một kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy, việc tiêu thụ những loại trái cây chứa nhiều chất anthocyanin sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2. Danh sách các loại trái cây có hàm lượng chất anthocyanin dồi dào gồm có lê, táo và việt quất. Lê còn có chỉ số đường huyết thấp, giúp giữ lượng đường trong máu luôn ổn định nên sẽ là loại trái cây thích hợp với những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.

    – Tốt cho hệ hô hấp và gan: Bà bầu ăn lê thường xuyên có thể ngăn ngừa khô miệng và môi. Lê có thể không chỉ bảo vệ cổ họng mà còn là loại thuốc tự nhiên tốt nhất để chữa bệnh viêm phổi, viêm phế quản và viêm gan.

    – Ngừa táo bón: Một quả lê nhỏ có 4,3g chất xơ, sánh ngang lượng chất xơ có trong mận khô. Lê còn bổ sung folate, kali, vitamin C cho chế độ ăn uống của người mẹ. Nguồn chất xơ trong lê có tác dụng giúp cho việc tiêu hóa của mẹ bầu trở nên dễ dàng hơn và làm sạch cơ thể, thải các độc tố và chất thải khác, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón.

    – Chữa rạn da: Không những thế, quả lê còn có tác dụng chữa rạn da cho bà bầu. Theo kinh của nhiều người chia sẻ, thoa hỗn hợp lê trong suốt thời kỳ mang thai sẽ giúp bà bầu có làn da sáng, căng, mịn màng, xóa hẳn dấu hiệu rạn da.

    2/ Lưu ý khi mẹ bầu ăn quả lê

    – Lê không phải là một loại trái cây dễ dị ứng, các trường hợp gặp được là rất hiếm. Tuy nhiên, một số người có thể phát triển hội chứng dị ứng miệng, gây khó chịu trong miệng khi ăn quả lê.

    – Loại quả này cũng chứa cao FODMAPs, đó là carbohydrates chuỗi ngắn gây hấp thụ kém ở một số người. Lê cũng chứa rất nhiều fructose, đặc biệt là khi chín và điều này có thể có tác dụng phụ ở những người bị rối loạn hấp thu fructose. Đầy hơi và tiêu chảy là triệu chứng chính của fructose kém hấp thu và nhạy cảm FODMAPs. Điều này dường như là đặc biệt phổ biến trong số những người bị hội chứng ruột kích thích. Vì lý do này, những mẹ bầu có vấn đề về tiêu hóa nên hạn chế ăn lê.

    3/ Mách mẹ bầu cách mua và bảo quản lê

    – Nên chọn những trái lê sẫm màu nhưng không quá cứng. Chú ý vỏ lê phải mịn màng, không có vết bầm tím hoặc giập nát.

    – Để những trái lê nhanh chín, bạn có thể lưu trữ chúng ở nhiệt độ phòng trong một vài ngày giúp làm mềm và trái lê chín tự nhiên.

    – Nếu không thể tiêu thụ kịp thời trái lê ngay lập tức sau khi đã chín, mẹ bầu có thể lưu trữ chúng trong tủ lạnh trong một vài ngày vì lê vẫn có thể còn tươi trong ngần ấy thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùa Thu Hồng Chín Ngọt Nhưng Mẹ Bầu Có Nên Ăn Không?
  • Những Loại Quả Mà Bà Bầu Ăn Vào Sẽ Giúp Cho Thai Nhi Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đào Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Đào Không Có Tốt Không
  • Có Bầu Nên Ăn Quả Đào Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100