Quất Hồng Bì Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Quất Hồng Bì Có Giảm Cân Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Góc Kiến Thức: Rong Nho Biển Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Ong Chúa?
  • Mang Thai Bà Bầu Có Ăn Được Táo Không, Có Lợi Ích Ăn Táo Gì Mang Thai
  • Bà Bầu Ăn Quả Mây Được Không? 5 Tác Dụng Bà Bầu Cần Biết
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Xoài Thái
  • Quất hồng bì bao nhiêu calo?

    Quất hồng bì là loại trái cây thường xuất hiện vào mùa hè, là một loại quả mọng, hình elip và rộng hình bầu dục với màu sắc từ xanh nhạt đến vàng nhạt hoặc vàng nâu có kích thước 1,5-3 × 1-2 cm. Trái cây có vỏ mỏng và mềm với bên trong thịt màu trắng vàng, nhầy và mọng nước. Thịt có vị ngọt và hơi chua. Theo nghiên cứu, trong 100 gram quất hồng bì chứa 55 calo, 84 g độ ẩm, 0,9 g protein, 0,1 g chất béo, 0,9 g tro, 14,1 g carbohydrate và 0,8 g chất xơ được tìm thấy. Cùng một lượng cung cấp 148 mg Vitamin C, 3,3 mg Vitamin B3, 14,1 mg carbohydrate, 0,11 mg Vitamin B2, 281 mg kali, 19 mg phốt pho, 0,8 g chất xơ, 0,9 g protein, 0,02 mg Vitamin B1, 15 mg Canxi và 0,1 mg chất béo lipid.

    Ăn quất hồng bì có giảm cân không? Quất hồng bì hay còn gọi là kim quất, đô bì, đỗ mai là một loại quả có hình tròn, căng mọng có màu xanh, khi chín chuyển sang màu vàng có vị chua thanh mát và khi đã chín mọng thì sẽ có vị ngọt và rất thơm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dình dưỡng 100g quất hồng bì chứa khoảng 30 kcal, 0,6ug Selenium và 226 mg Kali – đây là 2 chất dinh dưỡng thiết yếu đối với sự phát triển của cơ thể.

    Để kiểm tra lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, bạn có thể kiểm tra TẠI ĐÂY

    Bên cạnh khả năng hỗ trợ giảm cân, loại quả này còn mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Một số những tác dụng tuyệt vời của quất hồng bì có thể kể đến như:

    Hỗ trợ điều trị ho, cảm cúm, kích thích tiêu hóa và giảm cân hiệu quả

    Trong Đông y từ xa xưa ăn quất hồng bì giảm cân đã được các thầy thuốc tận dụng để trị họ và kích thích tiêu hóa bởi vỏ của quả quất hồng bì có tác dụng trị ho vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó hạt hồng bì có vị đắng, cay, the và tính ấm nên nó rất hiệu quả trong việc giảm đau, kích thích tiêu hóa và giảm cân hiệu quả. Cũng chính vì ưu điểm này mà quất hồng bì còn được dùng để chữa đau dạ dày, đau vùng thượng vị và đau bụng co thắt

    Để trị ho, trị đau, cải thiện hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả bạn chỉ cần lấy quả hồng bì hấp với 1 chút đường hoặc mật ong sau đó lấy nước uống. Hoặc cũng có thể ngân quất hồng bì để dùng vào những ngày bị ho cho những thời điểm đã hết mùa quất.

    Bên cạnh tác dụng trị ho và giảm cân thì quất hồng bì còn có tác dụng giúp long đờm và làm mượt tóc. Trong Đông y, quất hồng bì được các thầy thuốc dùng để điều trị long đờm, hạ sốt, giải cảm. Còn theo y học hiện đại thì trong lá quất hồng bì có tác dụng giảm đường huyết vảo vệ gan…

    Nếu chị em nào muốn biết mái tóc xơ rối của mình thành mái tóc mềm mượt và sạch gầu thì chỉ cần nấy nước lá hồng bì sau đó dùng để gội đầu thì đảm bảo mái tóc sẽ óng ả mềm mượt và hoàn toàn không còn lo vấn đề về gàu.

    Hỗ trợ điều trị cảm mạo, thấp khớp tốt cho phụ nữ sau sinh

    Ngoài những tác dụng tuyệt vời ở trên, một trong những lợi ích tuyệt vời mà không thể không nhắc đến của quất hồng bì, đặc biệt với những phụ nữ sau sinh đó là nó có tác dụng trị cảm mạo và thấp khớp khi dùng hạt và rễ của quả quất hồng bì.

    Không biết từ khi nào giảm béo được coi là một trong những xu hướng của đại đa số bộ phận. Và có lẽ không phải ngẫu nhiên mà giảm cân lại trở nên phổ biến như vậy. Tác dụng của việc giảm cân là gì? Lợi ích của việc giảm cân đối với sức khỏe như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề xoay quanh câu chuyện cân nặng đối với sức khỏe chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ….

    Ăn Quất hồng bì có béo không?

    Mặc dù quất hồng bì có vị ngọt tuy nhiên lượng calo có trong quất hồng bì chỉ 55 calo/ 100g. Đây là lượng calo tương đối thấp và khó có thể làm bạn tăng cân. Do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm ăn quất hồng bì mà không lo bị béo lên. Tuy nhiên, nếu bạn là bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì nên ăn quất hồng bì với một lượng vừa phải để đảm bảo đường huyết được ổn định.

    Keto có được ăn quất hồng bì không?

    Keto có được ăn quất hồng bì không? Đây là câu hỏi mà Tạp chí giảm béo nhận được trong thời gian gần đây khi các bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng Keto nhưng không dám chắc chắn về việc ăn quất hồng bì trong thực đơn ăn kiêng của họ. Chế độ ăn Keto là chế độ ăn ít carbohydrate và nhiều chất béo có lợi cho cơ thể, bạn có thể bổ sung các loại trái cây trong thực đơn ăn uống tuy nhiên bạn chỉ nên ăn 100-200g trái cây trong 1 bữa ăn. Thâm vào đó, lượng carb có trong 100g quất hồng bì chỉ 14g, đây là lượng carb tương đối thấp, do đó bạn có thể thêm quất hồng bì vào chế độ ăn kiêng keto mà không làm ảnh hưởng đến quá trình ăn kiêng của bạn.

    Cách ngâm quất hồng bì giảm cân như thế nào?

    Ăn quất hồng bì giảm cân vậy giảm cân với nước quất hồng bì như thế nào? Để giảm cân với quất hồng bì có rất nhiều cách như: ăn trực tiếp quả quất hồng bì, ăn mứt quất hồng bì và uống nước quất hồng bì ngâm giảm cân. Tuy nhiên cach giảm cân với quất hồng bì phổ biến nhất được nhiều người áp dụng nhất là vào mùa hè đó chính là cách giảm cân bằng quất hồng bì ngâm. Để có quất hồng bì ngâm giảm cân các bạn cần thực hiện các bước sau:

    • Quất hồng bì
    • Đường phèn
    • Muối
    • Nước đun sôi để nguội
    • 1 bình thủy tinh đủ lớn để chứa đựng tất cả các nguyên liệu trên

    Bước 1: Quất hồng bì đem nhặt sạch bỏ hết lá và cuộng chỉ lấy phần quả. Sau đó đem rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng 30 phút để loại bỏ hết bụi bẩn và tạp chất.

    Bước 2: Vớt quất hồng bì ra để ráo nước sau đó cho vào bình thủy tinh lần lượt 1 lớp quất, một lớp đường phèn cứ lần lượt đến khi hết quất.

    Bước 3: Rắc một lớp muối hạt lên trên cùng sau đó đậy nắp thật chặt và bảo quả ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.

    Bước 4: Sau khoảng 2 – 3 tháng khi quả quất teo lại bạn có thể lấy một chút nước quất hồng bì pha với nước lọc để thưởng thức giúp thanh nhiệt giải tỏa cơn khát và giảm cân.

    Lợi ích sức khỏe của Quất hồng bì

    Vitamin C hỗ trợ trong việc giãn nở mạch máu đúng cách trong điều kiện xơ vữa động mạch, cholesterol cao, suy tim sung huyết, huyết áp cao và đau thắt ngực. Kết quả cho thấy bổ sung Vitamin C giúp tăng cường sự giãn nở của các mạch máu và ngăn ngừa các tình trạng tim mạch.

    Bệnh nhân tăng huyết áp có nguy cơ mắc bệnh tim mạch ngày càng tăng. Đối với điều này, việc bổ sung Vitamin C đúng cách và đầy đủ là rất cần thiết vì nó giúp giảm huyết áp của cơ thể.

    Điều trị đục thủy tinh thể

    Đục thủy tinh thể là một bệnh về mắt hoặc các vấn đề thị giác. Những người bị đục thủy tinh thể bị thiếu Vitamin C trong ống kính của mắt người. Lượng vitamin C hấp thụ cao giúp tăng cường cung cấp máu cho các vùng mắt của cơ thể.

    Cân bằng mức cholesterol

    Lượng vitamin B3 hấp thụ cao giúp giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt giúp ngăn ngừa sự dày lên của thành động mạch và cả các tình trạng như xơ vữa động mạch.

    Điều trị bệnh tiểu đường

    Vitamin B3 giúp điều trị bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu cao. Vitamin B3 giúp kiểm soát mức HBA1C hiệu quả.

    Vitamin B2 có vai trò quan trọng trong việc hình thành năng lượng vì nó hỗ trợ chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein trong cơ thể.

    Vitamin B2 điều trị các bệnh về hệ thần kinh như bệnh Alzheimer, tê, lo âu, đa xơ cứng và động kinh. Khi Vitamin B6 được sử dụng với riboflavin thì nó giúp điều trị các triệu chứng của Hội chứng ống cổ tay.

    Vitamin B2 rất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng thích hợp của các cơ quan sinh sản và các mô cơ thể như mô liên kết, da, màng nhầy, mắt, hệ miễn dịch và hệ thần kinh. Hơn nữa, nó thúc đẩy sức khỏe của da, tóc và móng.

    Nó đóng một vai trò quan trọng trong sự co cơ. Lượng kali đầy đủ là điều cần thiết cho việc thư giãn và co cơ thường xuyên. Bàn là kali được tìm thấy trong các tế bào cơ của cơ thể người. Nó duy trì chức năng của các dây thần kinh và cơ bắp và cũng làm cho phản xạ nhanh vì nó thúc đẩy sự kết nối thần kinh của não và cơ bắp.

    Hy vọng, bài viết trên của Tạp Chí Giảm Béo đã giải đáp đầy đủ thắc mắc “ăn quất hồng bì có giảm cân không?” của bạn. Và, với cách hướng dẫn ngâm quất hồng bì uống giảm cân đơn giản trên các bạn sẽ có được món nước quất hồng bì ngâm thơm ngon giảm cân lành mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quất Hồng Bì Và 5 Lợi Ích Sức Khỏe Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Quả Quất Hồng Bì Với Đường Phèn Ngon Và Đúng Chuẩn
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả, Hạt Óc Chó Không?
  • Có Bầu Ăn Quả Óc Chó Được Không
  • Giải Đáp Thắc Mắc Mẹ Bầu Có Ăn Được Quả Óc Chó Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Quất Hồng Bì Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Hãy Đi Bệnh Viện Ngay Nếu Bị Khó Thở Kèm Theo Các Triệu Chứng Nguy Hiểm Này
  • Mang Thai Tháng Thứ 9 Có Nên Quan Hệ? Cần Nắm Rõ
  • Trước Khi Mang Thai Cần Tiêm Phòng Những Bệnh Gì?
  • [ Mách Bạn] Bà Bầu Ăn Rau Cần Được Không Mà Cực Ít Mẹ Biết!
  • Bà Bầu Ăn Rau Cần Được Không ? Ăn Rau Cần Có Tác Dụng Gì ?
  • Công dụng của quất hồng bì đối với sức khỏe

    Quất hồng bì còn gọi là hoàng bì, quất bì. Đây là loại cây thân gỗ, cao khoảng 3 – 5 m, thường mọc hoang hoặc được trồng. Quả được bổ dọc, phơi khô gọi là quất bì hay hồng bì, hạt của quả chín phơi khô, lá, vỏ rễ phơi khô đều được dùng làm thuốc.

    Theo Đông y, lá quất hồng bì vị cay, đắng, tính bình, có tác dụng giải thử (cảm nắng), cảm cúm, hạ sốt, long đờm và giảm ho. Vỏ thân cây quất hồng bì kết hợp vài vị thuốc khác dùng cho phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, hạt và rễ quất hồng bì cũng có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể, hạt và rễ quất hồng bì có vị đắng, cay, tính ấm có tác dụng giảm đau dạ dày, lợi tiêu hoá, đau bụng kinh.

    Theo một nghiên cứu về kết quả thử nghiệm lâm sàng, sử dụng quất hồng bì để điều trị lỵ amíp và lỵ trực trùng (phối hợp với khổ luyện tử, hòe hoa) cho kết quả tốt hơn tân dược ganidan và tetracyclin.

    Quả quất hồng bì được nhiều người ưa thích bởi vị chua chua, thơm thơm rất dễ chịu, quất hồng bì tươi không bảo quản được lâu nên thường chỉ miền Bắc mới có, ít mang đi các nơi xa được.

    Quất hồng bì ngâm đường có nhiều tác dụng tốt trong việc chữa bệnh và làm đẹp. Quả quất hồng bì có tác dụng giảm ho, cầm nôn mửa, kích thích tiêu hoá và long đờm. Trong Đông y, loại quả này được dùng để chữa bệnh, tác dụng của quất hồng bì đối với sức khoẻ là rất nhiều.

    Thành phần dinh dưỡng của quất hồng bì

    Theo nghiên cứu, cứ 100g quất hồng bì sẽ cung cấp khoảng 30kcal. Thành phần phần dinh dưỡng của loại quả này bao gồm các nguyên tố vi lượng cực kỳ cần thiết với cơ thể như: Selenium (0.60 ug), Kali (226mg) và một lượng rất lớn Đồng. Đồng là khoáng chất không thể thiếu đối với sức khỏe con người, có vai trò quan trọng với hệ thần kinh, hệ miễn dịch, máu, cơ quan nội tạng, mô xương, não bộ, tim…

    Chính vì tác dụng đa năng này mà quất hồng bì được “săn lùng” nhiều nhất vào mùa hè.

    Bà bầu có ăn được quất hồng bì không?

    Quất hồng bì giàu dinh dưỡng nên thích hợp với hầu hết mọi người ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt là những người mắc các chứng chóng mặt, thiếu năng lượng, mệt mỏi.

    Đối với bà bầu, quất hồng bì là loại trái cây giúp tăng cường sức khỏe và bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể mẹ và thai nhi. Có thể kể đến những công dụng tiêu biểu khi bà bầu ăn quất hồng bì như:

    Trị ho, cảm sốt

    Quất hồng bì tính hơi ấm, giàu vitamin C sẽ giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng, chuyên trị ho và cảm sốt. Mẹ bầu bị ho có thể ăn quất hồng bì tươi hoặc hấp quất hồng bì tươi với đường phèn ăn 3 lần mỗi ngày để long đờm, bổ phế. Ngoài ra, để giải cảm, hạ sốt, bà bầu có thể dùng lá quất hồng bì tươi 30g, rửa sạch, phơi khô, sắc uống cho ra mồ hôi.

    Trị ốm nghén

    Hương thơm và vị chua ngọt đặc trưng của quất hồng bì chín sẽ “thổi bay” chứng ốm nghén nặng nề ở bà bầu. Khi liên tục bị nôn mửa, bà bầu hãy nhai từ từ 3 – 5 quả quất hồng bì tươi rồi nuốt nước.

    Trị đau dạ dày

    Các dưỡng chất có trong quất hồng bì sẽ giúp trung hòa axit dạ dày, bà bầu sẽ không còn cảm giác đau, hiện tượng trào ngược dạ dày cũng được cải thiện.

    Chữa đầy bụng

    Quất hồng bì làm cho luồng khí trong cơ thể bà bầu vận hành thuận lợi, vùng khí di chuyển rộng hơn và nhanh chóng thoát ra ngoài. Chứng đầy hơi sẽ được khắc phục.

    Nhuận tràng

    Chất xơ trong quất hồng bì có tác dụng bôi trơn đường ruột giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn, cải thiện tình trạng táo bón thai kỳ.

    Có thể thấy, bà bầu ăn quất hồng bì không chỉ để giải tỏa cơn thèm mà còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Quả Hồng Có Tốt Không ? Cùng Tìm Hiểu Mẹ Nhé !
  • Đau Xương Chậu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Ngâm, Hồng Giòn, Xiêm Được Không, Có Tốt Không?
  • Nguyên Nhân Và Bí Quyết Giúp Mẹ Không Còn Đau Cửa Mình Khi Mang Thai Tháng Thứ 8
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Đau Lưng Có Sao Không?
  • Lợi Ích Bất Ngờ Từ Quả Quất Hồng Bì

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Vàng Của Quả Quất Hồng Bì Không Phải Ai Cũng Biết
  • 3 Tháng Đầu Bà Bầu Ăn Quả Roi Có Tốt Không
  • Bà Bầu Có Được Ăn Rau Bí Không? 11 Lợi Ích Làm Bạn Giật Mình
  • Những Món Rau Siêu Bổ Cho Bà Bầu Và Thai Nhi!
  • Rau Đay Bà Bầu Ăn Được Không? Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care
  • Không chỉ là một loại quả được nhiều người ưa thích, quất hồng bì còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trong y học cổ truyền, rễ, quả, lá và hạt hồng bị đều được sử dụng làm thuốc.

    Hồng bì là cây mọc hoang và được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta để dùng làm thuốc và lấy quả ăn. Hồng bì còn có tên khác là hoàng bì, quất hồng bì, nhâm, thuộc loại cây nhỡ. Lá kép mọc so le, hình trái xoan. Hoa trắng mọc thành chuỳ thưa ở ngọn. Quả hình cầu, khi chín có màu vàng, nâu, có 1 – 2 ngăn, chứa một hạt to; thịt quả ngọt thơm.

    Theo y học cổ truyền, lá hồng bì có vị đắng và cay, tính bình; có tác dụng hạ nhiệt, làm long đờm; thường dùng trị cảm mạo, nhiễm lạnh, hạ sốt. Nhân dân còn dùng lá nấu nước gội đầu cho sạch gàu, trơn tóc và nấu nước xông chữa thấp khớp. Rễ và hạt có vị đắng và cay tính hơi ấm; có tác dụng giảm đau, lợi tiêu hóa, tiêu phù; thường dùng trị đau dạ dày, đau thượng vị, đau bụng kinh, tiêu hóa kém; quả có vị ngọt và chua, tính hơi ấm; có tác dụng chữa ho, long đờm kích thích tiêu hoá, chữa nôn mửa…

    Cây và hạt hồng bì có tác dụng giảm đau, kích thích tiêu hóa.

    Một số đơn thuốc thường dùng:

    – Giải cảm, hạ sốt: Lá quất hồng bì tươi 30g, rửa sạch, phơi khô, sắc uống cho ra mồ hôi.

    – Giảm đau do viêm họng: Quả quất hồng bì 2 – 3 quả ngậm với vài hạt muối, ngậm 3 – 4 lần trong ngày sẽ giúp làm dịu họng, giảm đau rát và giảm ho do viêm họng.

    – Chữa ho: Quả hồng bì tươi 4 – 5 quả, hấp với một chút đường phèn cho trẻ ăn ngày 3 lần sáng, trưa, tối có tác dụng kích thích hệ hô hấp, giúp long đờm, giảm ho ở trẻ hoặc ho do cảm rất tốt. Trong trường hợp ho gà: Dùng quả hồng bì, vỏ rễ dâu, cam thảo, mỗi thứ 10g, sắc nước uống trong ngày. Dùng 5 – 7 ngày.

    – Kích thích tiêu hóa: Rễ cây quất hồng bì 30g, rễ sử quân 20g, quả khế chua 20g. Các vị sao vàng, sắc đặc, chia uống nhiều lần trong ngày. Dùng 3 – 5 ngày.

    – Cầm nôn mửa: Quả hồng bì tươi nhai cả vỏ, nuốt nước dần dần.

    – Giảm đau dạ dày: Dùng hạt hồng bì, phơi hay sấy khô, sao thơm, tán mịn ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 6 – 10g; chiêu bằng nước hoặc rượu nhạt.

    – Trị gàu và làm đẹp tóc: Dùng lá hồng bì nấu nước gội đầu thường xuyên có tác dụng làm sạch da đầu, trị gàu và trơn tóc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lương Y “bật Mí” Những Bài Thuốc Trị Bệnh Hiệu Nghiệm Từ Quả Quất Hồng Bì: Đơn Giản, Hiệu Quả Cho Cả Trẻ Em Lẫn Người Lớn Mà Không Thuốc Bổ Nào Làm Được
  • 3 Lý Do Khiến Mẹ Sau Khi Sinh Có Thèm Cũng Không Nên Ăn Pizza
  • Có Thể Mang Thai Ăn Pizza?
  • Phụ Nữ Đang Cho Con Bú Ăn Pate Được Không?
  • Ăn Ô Mai Có Mập Không? Ăn Ô Mai Khi Mang Bầu Có Được Hay Không
  • Bà Bầu Ăn Quất Hồng Bì Được Không? 6 Công Dụng Hữu Ích Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Đang Mang Thai Có Nên Đi Ôtô Đường Dài?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào 3 Tháng Cuối Để Dễ Sinh Thai Nhi Khỏe Mạnh
  • [ Long Fic ] [ Kaisoo ] Tình Yêu Là Gì ?
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Chuẩn Cho Bà Bầu Trong 3 Tháng Đầu
  • Bà Bầu Ăn Canh Mướp Hương Được Không?
  • Bà bầu ăn quất hồng bì có được không?

    Quất hồng bì là loại quả thường xuyên xuất hiện ở khu vực miền Bắc và miền Trung vào mùa hè với nhiều tên gọi khác nhau như “quả dỗi”; “hoàng bì” hay ” quất bì”. Quả này mang vị the ở vỏ, chua – ngọt ở nhân và chát ở hạt. Ngoài ra quả có chứa vị thuốc bởi ngăn cảm nắng, ngừa cảm cúm, giảm ho, hạ sốt,..

    Đặc biệt, theo kết quả được nghiên cứu, bà bầu ăn quả quất hồng bì sẽ tăng cường sức khỏe, bổ sung thêm dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, giúp thai nhi phát triển toàn diện.

    Thành phần dinh dưỡng có trong quất hồng bì?

    Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có trong quả bao gồm các nguyên tố vi lượng như:

    Công dụng khi bà bầu ăn quất hồng bì?

    1. Giảm triệu chứng ốm nghén trong thai kỳ

    Trong chu kỳ thai nghén, các mẹ bầu thường thay đổi vị giác; mẹ bầu trở nên ngán ngẩm với các thức ăn có vị nồng và đặc mùi. Thế nên, ở giai đoạn này, hầu hết các mẹ thường thích được kích thích vị giác bởi độ chua, mùi thơm từ hoa quả. Quất hồng bì mang đầy đủ các hương vị để kích thích vị giác cho các mẹ bầu. Hơn nữa, khi nôn mửa, bà bầu nên nhai từ từ từ 4-6 quả quất hồng bì tươi rồi nuốt. Các chứng ốm nghén nặng nề sẽ biết mất.

    2. Chữa chứng đầy bụng khó tiêu

    Quất hồng bì làm luồng khí trong cơ thể bà bầu vận hành tốt, luồng khí lan rộng và di chuyển nhanh chóng ra ngoài. Chứng đầy hơi, khó tiêu sẽ tan biến.

    3. Trị chứng đau dạ dày

    Bà bầu sẽ thường xuyên gặp các hiện tượng như trào ngược, đau quặn ở dạ dày. Các mẹ đừng lo lắng, dưỡng chất có trong quất hồng bì sẽ trung hòa được lượng axit mà dạ dày tiết ra. Khi đó, các mẹ bầu chúng ta sẽ không còn cảm giác đau đớn hay khó chịu.

    4. Nhuận tràng

    Trong quất hồng bì, luôn tồn tại chất xơ – là loại chất bôi trơn đường ruột trong cơ thể bà bầu, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn, cải thiện được tình trạng táo bón cho bà bầu.

    5. Giảm ho, hạ sốt

    Quất hồng bì có giàu vitamin C và tính bình sẽ giúp các bà bầu tăng cường kháng thể, giảm ho hạ sốt.

    6. Tốt cho sự phát triển của thai nhi

    Trong thành phần dinh dưỡng của quất hồng bì có chứa đồng – loại khoáng chất không thể thiếu đối với sự phát triển của thai nhi. Khoáng chất này giúp thai nhi phát triển toàn diện về hệ thần kinh, não bộ, cơ quan nội tạng, mô xương, tim mạch,…

    Món ngon từ quất hồng bì cho bà bầu?

    1. Ăn quả tươi

    Nguyên liệu

      1 -2kg quất hồng bì (mua bao nhiêu tùy ý).

    Cách làm

    • Quất hồng bì mua về rửa sạch, để ráo.
    • Sau đó có thể ăn cả quả sau khi rửa sạch.

    2. Quất hồng bì ngâm đường phèn

    Nguyên liệu

    • 500g quả quất hồng bì chín vàng
    • 300g đường phèn
    • 1 chai rượu vang trắng
    • Một ít muối
    • Lọ thủy tinh

    Cách làm

    • Nhặt cuốn và làm sạch quả quất hồng bì với nước (có thể ngâm trong muối 5 phút rồi rửa lại nước sạch)
    • Làm khô, ráo quất bằng lò vi sóng hoặc chảo
    • Cho đường và quất vào lọ thủy tinh (1 lớp quất, 1 lớp đường xen kẽ nhau hoặc thay đổi hàm lượng nguyên liệu tùy điều chỉnh theo khẩu vị chua ngọt)
    • Cho rượu vang vào lọ ngâm cùng khoảng 2-3 tháng (có thể không cần cho rượu vang)

    3. Quất hồng bì ngâm mật ong

    Nguyên liệu

    • 500g quất hồng bì, chọn những quả gần chín, cuống còn tươi, quả to đều màu vàng đậm, không bị dập nát.
    • 200ml mật ong nguyên chất
    • Muối
    • Nước lọc
    • Lọ thủy tinh

    Cách làm

    • Quất rửa sạch với muối, để ráo
    • Thái quất thành lát mỏng, bỏ hạt hoặc có thể để cả quả rồi khứa viền quanh.
    • Đậy nắp hũ thủy tinh lại và bảo quản nơi thoáng mát (tốt nhất ở nhiệt độ 30 độ C).

    Lưu ý khi bà bầu ăn quất hồng bì

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Muốn Sinh Đôi Hãy Áp Dụng Ngay Những Tư Thế Quan Hệ Vừa Thăng Hoa Vừa Hiệu Quả Này
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Gì Để Thai Kỳ Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Cốc, Ổi, Xoài, Dứa Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Uống Thuốc Gì Và Đâu Là Những Loại Mẹ Cần Tuyệt Đối Tránh Xa?
  • Biện Pháp Khắc Phục Bà Bầu Bị Khô Ngứa Da Hiệu Quả Nhất
  • Tác Dụng Vàng Của Quả Quất Hồng Bì Không Phải Ai Cũng Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Tháng Đầu Bà Bầu Ăn Quả Roi Có Tốt Không
  • Bà Bầu Có Được Ăn Rau Bí Không? 11 Lợi Ích Làm Bạn Giật Mình
  • Những Món Rau Siêu Bổ Cho Bà Bầu Và Thai Nhi!
  • Rau Đay Bà Bầu Ăn Được Không? Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care
  • Phụ Nữ Mang Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Rau Lang Được Không?
  • Quất hồng bì đang vào mùa và được rất nhiều người yêu thích. Loại quả này còn có rất nhiều tác dụng sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

    Theo thông tin trên báo Sức khỏe và Đời sống, quất hồng bì còn có tên gọi khác là “hoàng bì”, “quất bì”, “kim đạn tử”, “do bì”, “do mai”… Tên khoa học: Clausena lansium (Lour.) Skeels, thuộc họ cam quýt.

    Đây là loại cây thân gỗ, cao khoảng 3 đến 5 m, thường mọc hoặc được trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc nước ta. Không chỉ ngon, loại quả này còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

    Hạt và vỏ rễ cây vị đắng, cay, tính ấm, có tác dụng giảm đau và lợi tiêu hóa. Trong dân gian cũng thường dùng nó trị đau dạ dày, đau thượng vị hoặc do co thắt ống tiêu hóa.

    Kích thích tiêu hóa và phòng bệnh cho phụ nữ sau đẻ

    Nhằm kích thích tiêu hóa và phòng bệnh cho phụ nữ sau đẻ, có thể lấy vỏ thân hoặc rễ quất hồng bì 30 g, rễ sử quân 20 g, quả khế chua 20 g. Các vị sao vàng, sắc đặc, chia uống nhiều lần trong ngày. Có thể dùng trong nhiều ngày.

    Chữa ho gió

    Báo Giáo Dục cho biết, quất hồng bì còn có tác dụng trị ho do ngoại cảnh rất hiệu quả, nhất là ho gió. Để chữa ho gió, có thể dùng vài quả hồng bì (khoảng 20-30g), bổ đôi, hấp với đường, chia ra ăn trong ngày.

    Chữa ho gà

    Để trị ho gà, bạn hãy lấy khoảng 50g quả phơi khô, bỏ hạt, vỏ rễ dâu (tang bạch bì) 50g, củ sả 50g, củ bách bộ 50g, ô mai 50g, cát cánh 50g, hạnh nhân 50g, kinh giới 50g, cam thảo 50g, bạc hà 50g. Tất cả sắc với nhiều lần nước. Lấy nước đặc, thêm đường nấu thành si rô. Mỗi lần uống 1 – 5 thìa tùy theo lứa tuổi và tình trạng bệnh nặng hay nhẹ.

    Giải cảm, hạ sốt

    Lá quất hồng bì có tác dụng giải cảm, hạ sốt. Bằng cách lấy khoảng 30g lá quất hồng bì tươi rửa sạch, phơi khô, sắc uống cho ra mồ hôi, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

    Kích thích tiêu hóa

    Để kích thích tiêu hóa, bạn hãy lấy 30g vỏ thân hoặc rễ cây quất hồng bì, rễ sử quân 20g, quả khế chua 20g. Sau đó đem sao vàng, sắc đặc, chia uống nhiều lần trong ngày. Có thể dùng trong nhiều ngày liền.

    Chữa bị nấc

    Để trị nấc cụt, bạn hãy dùng 15 – 20 quả quất hồng bì chín, dầm nát kết hợp với 1 thìa cà phê đường hoặc mật ong, hấp cách thủy, khi quả quả chín, dầm nát pha nước uống.

    Cầm nôn mửa

    Quả quất hồng bì tươi nhai cả vỏ, nuốt nước dần dần có tác dụng cầm nôn mửa, say tàu xe rất hiệu quả.

    Theo Mạc Nhiên (Đời sống & Pháp Luật)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Bất Ngờ Từ Quả Quất Hồng Bì
  • Lương Y “bật Mí” Những Bài Thuốc Trị Bệnh Hiệu Nghiệm Từ Quả Quất Hồng Bì: Đơn Giản, Hiệu Quả Cho Cả Trẻ Em Lẫn Người Lớn Mà Không Thuốc Bổ Nào Làm Được
  • 3 Lý Do Khiến Mẹ Sau Khi Sinh Có Thèm Cũng Không Nên Ăn Pizza
  • Có Thể Mang Thai Ăn Pizza?
  • Phụ Nữ Đang Cho Con Bú Ăn Pate Được Không?
  • Chứng Ho, Cảm Sốt Sẽ Không Còn Nếu Bà Bầu Thường Xuyên Ăn Quất Hồng Bì

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Táo Mèo Được Không? Nguy Hiểm Tiềm Tàng
  • Bà Bầu Có Được Ăn Trứng Vịt Lộn Không?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không & Ăn Hột Vịt Lộn Được Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Trứng Vịt Lộn Không Và Ăn Như Nào An Toàn?
  • Bà Bầu Ăn Cay Được Không, Có Ảnh Hưởng Đến Thai?
  • Mùi thơm đặc trưng, vị chua ngọt của quất hồng bì sẽ giúp mẹ bầu không còn ốm nghén. Loại quả này còn có tác dụng đặc biệt trong việc trị các chứng ho, sốt và các triệu chứng bệnh lý khác thời kỳ mang thai. Do đó, để tăng cường sức khỏe, mẹ bầu hãy tích cực ăn quất hồng bì khi vào mùa.

    Quất hồng bì là quả gì?

    Quất hồng bì còn có tên gọi khác là hoàn bì, hồng bì, quất bì, quả giổi. Quất hồng bị là dạng cây thân gỗ cao từ 3 – 5 mét, thường mọc hoang hoặc được trồng nhiều ở các tính phía Bắc và miền Trung nước ta.

    Dân gian thường sử dụng các bộ phận của quất hồng bì làm thuốc. Các tài liệu Đông y ghi nhận quả quất hồng bì vị chua ngọt, tính ấm có tác dụng giảm ho, long đờm, kích thích tiêu hóa, làm giảm nôn mửa. Hạt quất hồng bì chín đem phơi khô, lá, vỏ, rễ phơi khô đều có tác dụng làm thuốc, trị các chứng cảm sốt rất hiệu quả.

    Chính vì tác dụng đa năng này mà quất hồng bì được “săn lùng” nhiều nhất vào mùa hè.

    Bà bầu ăn quất hồng bì có tốt không?

    Quất hồng bì giàu dinh dưỡng nên thích hợp với hầu hết mọi người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người mắc các chứng chóng mặt, thiếu năng lượng, mệt mỏi. Đối với bà bầu, quất hồng bì là loại trái cây giúp tăng cường sức khỏe và bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể mẹ và thai nhi. Có thể kể đến những công dụng tiêu biểu khi bà bầu ăn quất hồng bì như:

    Trị ho, cảm sốt: Quất hồng bì tính hơi ấm, giàu vitamin C sẽ giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng, chuyên trị ho và cảm sốt. Mẹ bầu bị ho có thể ăn quất hồng bì tươi hoặc hấp quất hồng bì tươi với đường phèn ăn 3 lần mỗi ngày để long đờm, bổ phế.

    Trị ốm nghén: Hương thơm và vị chua ngọt đặc trưng của quất hồng bì chín sẽ “thổi bay” chứng ốm nghén nặng nề ở bà bầu. Khi liên tục bị nôn mửa, bà bầu hãy nhai từ từ 3 – 5 quả quất hồng bì tươi rồi nuốt nước.

    Chữa đầy bụng: Quất hồng bì làm cho luồng khí trong cơ thể bà bầu vận hành thuận lợi, vùng khí di chuyển rộng hơn và nhanh chóng thoát ra ngoài. Chứng đầy hơi sẽ được khắc phục.

    Nhuận tràng: Chất xơ trong quất hồng bì có tác dụng bôi trơn đường ruột giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn, cải thiện tình trạng táo bón thai kỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu: Quất Hồng Bì Chứa Dinh Dưỡng Bảo Vệ Sức Khỏe Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Quả Mơ Được Không? 6 Công Dụng Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Bà Đẻ Ăn Được Quả Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Lẫn Trẻ Sơ Sinh
  • Có Bầu Ăn Hoa Chuối Được Không
  • Bà Bầu Ăn Hoa Chuối Có Tốt Không?
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Quả Quất Hồng Bì Với Đường Phèn Ngon Và Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Quất Hồng Bì Và 5 Lợi Ích Sức Khỏe Bạn Nên Biết
  • Quất Hồng Bì Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Quất Hồng Bì Có Giảm Cân Không?
  • Góc Kiến Thức: Rong Nho Biển Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Ong Chúa?
  • Mang Thai Bà Bầu Có Ăn Được Táo Không, Có Lợi Ích Ăn Táo Gì Mang Thai
  • Tác dụng của quất hồng bì ngâm đường phèn

    Quất hồng bì là loại quả có chứa nhiều tinh dầu cũng như vị chua thanh nên có tác dụng phòng chữa ho, tốt cho hệ tiêu hóa…

    Không chỉ là một loại trái cây ăn thông thường rất được yêu thích, quất hồng bì còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Quất hồng bì có chứa nhiều tinh dầu cũng như vị chua thanh. Quất hồng bì ngâm đường phèn có tác dụng gì?

    Quất hồng bì ngâm đường phèn mang đến nhiều công dụng tốt bao gồm: trị ho, chữa viêm họng, kích thích tiêu hóa. Đặc biệt có tác dụng giải nhiệt cực tốt, người lớn hay các bé đều có thể dùng tốt cả.

    Có thể dùng một số cách để sử dụng quất hồng bì lâu dài như ngào đường dùng dần hoặc ngâm đường, … Có 2 loại đường để làm đó là đường phèn và đường trắng. Tuy nhiên đường phèn tính mát hơn. Ngâm quất cùng đường phèn hoặc quất hồng bì ngâm mật ong đường phèn sẽ tốt hơn bởi có độ ngọt vừa phải, dễ sử dụng.

    Cách ngâm quả quất hồng bì với đường phèn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    300g quả quất hồng bì chín vàng

    200g đường phèn

    1 chai rượu vang trắng

    Muối

    Hũ thủy tinh sạch, khô

    Các bước tiến hành:

    Quất hồng bì mua về, dùng kéo cắt bỏ cuống. (Chú ý là cắt chứ không được bứt)

    Rửa sạch 2 lần nước lã và một một lần với nước đun sôi để nguội. Ngâm quất trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo hoặc đem phơi cho quất hồng bì nhanh ráo nước. Hoặc bạn cũng có thể cho quất hồng bì vào bát rồi cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hong khô ráo quả quất.

    Dùng dao khứa quả quất ra khoảng 3 – 4 lát để nước rịn ra. Bởi đây là món ăn để lâu dài nên sau khi rửa quất, bạn phải để thật khô rồi mới tiếp tục chế biến nhằm để món quất hồng bì không bị úng hay đóng váng. Tất cả các dụng cụ như đũa, lọ đựng… đều phải khô ráo và sạch sẽ

    Dùng bình thủy tinh, cho một lớp đường phèn (loại đã bị vụn càng tốt) xuống phía dưới đáy lọ thủy tinh dưới đáy bình, xen kẽ một lớp quất hồng bì. Sau đó là quất và tiếp tục là đường phèn. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết quất và đường.

    Cuối cùng, bạn đổ nước quất trước đó bị chảy ra do quá trình khứa lên trên. Đảm bảo sao cho ở trên là lớp đường nặng đè quất hồng bì xuống không cho chúng nổi váng.

    Rót rượu vang cho ngập trên mặt đường và quất. Đóng chặt nắp hũ lại và bảo quản hũ quất trong bóng râm mát. Càng theo thời gian, nước quất sẽ càng chảy ra nhiều và ngấm vào đường, nước đường lại quện vào quả quất.

    Nước quất hồng bì ngâm sau 3 tháng là có thể dùng được. Bạn có thể sử dụng bằng cách uống nước, ăn quả quất… Tuy nhiên, nếu muốn nguyên liệu được “thấm” thật sự thì khoảng 1 năm là ngon nhất.

    Cách ngâm quả quất hồng bì với đường phèn tương đối đơn giản. Với một vài chú ý và bí kíp nho nhỏ là bạn đã có thể dễ dàng làm được 1 lọ quất hồng bì ngâm đường. Lọ quất hồng bì là thứ nước giải khát cực tốt cho sức khỏe và giúp gia đình “diệt” ho rất hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả, Hạt Óc Chó Không?
  • Có Bầu Ăn Quả Óc Chó Được Không
  • Giải Đáp Thắc Mắc Mẹ Bầu Có Ăn Được Quả Óc Chó Không?
  • 3 Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Bữa Ăn Ngon Gia Đình
  • Giải Đáp Thắc Mắc Bà Bầu Có Ăn Được Mướp Đắng Không?
  • Cách Ngâm Quất Hồng Bì Với Rượu Cực Kỳ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Dùng Quất Hấp Mật Ong Trị Ho Cho Bà Bầu Đơn Giản
  • Bà Bầu Ăn Rau Cần Có Được Không
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Đắng Được Không ? Nên Ăn Rau Gì Tốt ?
  • Bà Bầu Ăn Rau Muống Được Không Mà Cực Ít Mẹ Biết
  • 16 Tác Dụng Của Rau Dền Với Sức Khỏe Bà Bầu, Người Giảm Cân Làm Đẹp
  • Quất hồng bì, còn gọi là kim quất, vàng ươm, có vị chua ngọt rất đặc biệt, vị ngọt không gắt mà dễ chịu. Có thể dùng để ăn như trái cây hoặc dùng để chế biến món ăn đều ngon. Trong vỏ quất hồng bì chứa nhiều vitamin và chất xơ. Nên dùng cả vỏ để đạt hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

    Theo y học cổ truyền, quất hồng bì được dùng như vị thuốc, giúp chữa hiệu quả nhiều chứng bệnh như viêm họng, khó tiêu, cảm sốt… Hạt hồng bì có thể dùng để chữa đau dạ dày, đau vùng thượng vị, đau bụng co thắt. Lá hồng bì giúp long đờm, mượt tóc, trị gàu rất hữu hiệu. Rễ hồng bì có tác dụng chữa cảm mạo, thấp khớp, tốt cho phụ nữ sau sinh.

    Vào mùa, bạn có thể hấp hồng bì với ít đường để lấy nước uống. Hoặc dùng ngâm sẵn, làm mứt hồng bì hay quả quất hồng bì ngâm rượu dùng chữa ho.

    Khi chọn mua quất hồng bì, nên chọn những chùm có cuống tươi, quả to đều màu, màu vàng đậm, ăn có vị ngọt chứ không chua gắt. Hiện nay, giá quất hồng bì đều dao động từ 10,000-15,000đ/kg tùy loại.

    Cách ngâm quất hồng bì với rượu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    3 kg quất hồng bì

    3 kg đường phèn

    10 lít rượu trắng 30- 40 độ

    Lọ thủy tinh sạch (nên tráng qua nước sôi để khi ngâm quất hồng bì không bị váng)

    cách ngâm rượu quất hồng bì với các bước tiến hành như sau:

    Bạn có thể dễ dàng mua quất hồng bì ở bất cứ đâu, ở các chợ thực phẩm rất sẵn có. Nếu sẵn có quất hồng bì vườn thì bạn chờ cho quả chín một chút rồi cắt xuống làm quất hồng bì ngâm rượu.

    Đầu tiên, quất hồng bì mua về, dùng kéo, cắt sát cuống (tránh bứt cuống vì sẽ làm nó nát) Rửa sạch quất hồng bì với 2 lần nước lã và 1 lần nước đun sôi rồi để ráo hoặc đem phơi cho mau ráo nước.

    Cho quất vào lọ to rồi phủ đường phèn lên theo tỷ lệ cứ 1kg quất hồng bì tương đương với 1 kg đường. Cho đường ở lớp trên cùng nhiều hơn vì đường nặng sẽ ở trên, giữ chặt hồng bì, không cho hỗn hợp nổi váng sau khi ngâm. Sau đó đậy nắp kín lại. Ngâm trong vòng hơn 20 ngày là chúng ta đã có nước quất hồng bì ngâm có vị chua ngọt đặc trưng, thơm nức mũi. Chắt hết nước (có thể cất hũ để dùng dần).

    Bước 3: Tiếp tục đổ 10 lít rượu 30-40 độ mà bạn đã chuẩn bị vào rồi ngâm tiếp khoảng 5- 6 ngày nữa là dùng được.

    Công dụng: Rượu quất hồng bì giúp kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, chữa bệnh ho.

    Cách dùng: Mỗi bữa dùng từ 10 đến 20 ml rượu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Lợi Ích “khổng Lồ” Khi Bà Bầu Ăn Xoài Trong 40 Tuần Thai
  • Công Dụng Của Quả Xoài Đối Với Sức Khỏe Thai Phụ
  • Bà Bầu Ăn Quả Vải Được Không?
  • Ăn Quả Táo Thường Xuyên Mang Nhiều Lợi Ích Cho Bà Bầu
  • Mỗi Ngày 1 Quả Táo
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu: Quất Hồng Bì Chứa Dinh Dưỡng Bảo Vệ Sức Khỏe Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chứng Ho, Cảm Sốt Sẽ Không Còn Nếu Bà Bầu Thường Xuyên Ăn Quất Hồng Bì
  • Bà Bầu Ăn Táo Mèo Được Không? Nguy Hiểm Tiềm Tàng
  • Bà Bầu Có Được Ăn Trứng Vịt Lộn Không?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không & Ăn Hột Vịt Lộn Được Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Trứng Vịt Lộn Không Và Ăn Như Nào An Toàn?
  • Quất hồng bì còn gọi là hoàng bì, quất bì. Đây là loại cây thân gỗ, cao khoảng 3 – 5 m, thường mọc hoang hoặc được trồng. Quả (được bổ dọc, phơi khô gọi là quất bì hay hồng bì); hạt của quả chín phơi khô, lá, vỏ rễ phơi khô. Dân gian dùng toàn cây quất hồng bì làm thuốc.

    Theo Đông y, lá quất hồng bì vị cay, đắng, tính bình, có tác dụng giải thử (cảm nắng), cảm cúm, hạ sốt, long đờm và giảm ho. Quả vị chua, tính bình, hơi ấm, có tác dụng giảm ho, long đờm, kích thích tiêu hóa và cầm nôn mửa. Vỏ thân cây hồng bì kết hợp vài vị thuốc khác dùng cho phụ nữ sau sinh.

    Theo một thông báo về kết quả thử nghiệm lâm sàng, sử dụng hồng bì để điều trị lỵ amíp và lỵ trực trùng (phối hợp với khổ luyện tử, hòe hoa) cho kết quả tốt hơn tân dược ganidan và tetracyclin.

    Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy lá hồng bì có tác dụng bảo vệ tế bào gan; hạ đường huyết và lipid huyết; kìm hãm sự phát triển của một vài chủng ký sinh trùng sốt rét, tụ cầu vàng và một số vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

    Quả (hoàng bì quả) có vị ngọt và chua, tính bình hơi ấm. Có tác dụng chống ho, long đờm, kích thích tiêu hóa, cầm nôn. Dùng chữa tiêu hóa kém, buồn nôn, ho, ho gà. Liều dùng hàng ngày 6-10g quả khô.

    Hạt (hoàng bì quả hạch) và rễ (hoàng bì căn) có vị đắng, cay, the, tính ấm. Có tác dụng giảm đau, xúc tiến tiêu hóa, dùng chữa đau dạ dày, đau vùng thượng vị, đau bụng co thắt. Hạt còn chữa rắn cắn. Rễ còn dùng chữa cảm mạo, thấp khớp, dùng cho phụ nữ sau khi đẻ. Liều dùng hàng ngày: hạt 6-10g; rễ 10-20g.

    Chữa ho do ngoại cảm (ho gió) cho bà bầu thì dùng vài quả hồng bì (khoảng 20-30g), bổ đôi, hấp với đường, chia ra ăn trong ngày. Để giải cảm, hạ sốt, bà bầu có thể dùng lá quất hồng bì tươi 30g, rửa sạch, phơi khô, sắc uống cho ra mồ hôi.

    Để kích thích tiêu hóa và phòng bệnh cho phụ nữ sau đẻ: Lấy vỏ thân hoặc rễ cây quất hồng bì 30g, rễ sử quân 20g, quả khế chua 20g. Các vị sao vàng, sắc đặc, chia uống nhiều lần trong ngày. Có thể dùng trong nhiều ngày liền.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Quả Mơ Được Không? 6 Công Dụng Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Bà Đẻ Ăn Được Quả Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Lẫn Trẻ Sơ Sinh
  • Có Bầu Ăn Hoa Chuối Được Không
  • Bà Bầu Ăn Hoa Chuối Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Cá Lóc Được Không? Có Hại Gì Không?
  • Quất Hồng Bì Chứa Dinh Dưỡng Bảo Vệ Sức Khỏe Bà Bầu Khi Chuyển Mùa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Liệu Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Đối Với Bà Bầu Ăn Hồng Có Tốt Hay Không?
  • Ai Nên Hạn Chế Ăn Hồng Giòn?
  • Sự Thật Về Việc Bà Bầu Ăn Trứng Gà Giúp Con Da Trắng Hồng Hào
  • Quất hồng bì còn gọi là hoàng bì, quất bì. Đây là loại cây thân gỗ, cao khoảng 3 – 5 m, thường mọc hoang hoặc được trồng. Quả (được bổ dọc, phơi khô gọi là quất bì hay hồng bì); hạt của quả chín phơi khô, lá, vỏ rễ phơi khô. Dân gian dùng toàn cây quất hồng bì làm thuốc.

    Theo Đông y, lá quất hồng bì vị cay, đắng, tính bình, có giải thử (cảm nắng), cảm cúm, , long đờm và giảm ho. Quả vị chua, tính bình, hơi ấm, có tác dụng giảm ho, long đờm, và cầm nôn mửa. Vỏ thân cây hồng bì kết hợp vài vị thuốc khác dùng cho sau sinh.

    Theo một thông báo về kết quả thử nghiệm lâm sàng, sử dụng hồng bì để điều trị lỵ amíp và lỵ trực trùng (phối hợp với khổ luyện tử, hòe hoa) cho kết quả tốt hơn tân dược ganidan và tetracyclin.

    Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy lá hồng bì có tác dụng bảo vệ tế bào gan; hạ đường huyết và lipid huyết; kìm hãm sự phát triển của một vài chủng ký sinh trùng sốt rét, tụ cầu vàng và một số vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

    Quả (hoàng bì quả) có vị ngọt và chua, tính bình hơi ấm. Có tác dụng chống ho, long đờm, kích thích tiêu hóa, cầm nôn. Dùng chữa tiêu hóa kém, buồn nôn, ho, ho gà. Liều dùng hàng ngày 6-10g quả khô.

    Hạt (hoàng bì quả hạch) và rễ (hoàng bì căn) có vị đắng, cay, the, tính ấm. Có tác dụng giảm đau, xúc tiến tiêu hóa, dùng chữa đau dạ dày, đau vùng thượng vị, đau bụng co thắt. Hạt còn chữa rắn cắn. Rễ còn dùng chữa cảm mạo, thấp khớp, dùng cho phụ nữ sau khi đẻ. Liều dùng hàng ngày: hạt 6-10g; rễ 10-20g.

    Chữa ho do ngoại cảm (ho gió) cho bà bầu thì dùng vài quả hồng bì (khoảng 20-30g), bổ đôi, hấp với đường, chia ra ăn trong ngày. Để giải cảm, hạ sốt, bà bầu có thể dùng lá quất hồng bì tươi 30g, rửa sạch, phơi khô, sắc uống cho ra mồ hôi.

    Để kích thích tiêu hóa và cho phụ nữ sau đẻ: Lấy vỏ thân hoặc rễ cây quất hồng bì 30g, rễ sử quân 20g, quả khế chua 20g. Các vị sao vàng, sắc đặc, chia uống nhiều lần trong ngày. Có thể dùng trong nhiều ngày liền.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Không? 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Mẹ Và Con
  • Giải Đáp Thắc Mắc Bà Bầu Ăn Hồng Được Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Hoa Thiên Lý Không?
  • Ăn Hoa Thiên Lý Tốt Cho Chúng Ta, Bổ Cho Bà Bầu Và Điều Trị Vô Sinh Cho Đàn Ông
  • Bà Bầu Có Ăn Được Hoa Thiên Lý Không? Điều Cần Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100