Trẻ Bị Tiêu Chảy Uống Nước Cà Rốt Cực Hay

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Uống Smecta Có Nên Hay Không?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Uống Được Thuốc Gì ?
  • Bí Quyết Trị Rối Loạn Tiêu Hóa Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì, Tiểu Đường Thai Kỳ Kiêng Gì
  • Dùng cà rốt luộc chín thật kỹ, mềm sau đó xay nhuyễn rồi cho bé ăn với cháo hoặc dùng ép cà rốt đã luộc chín lấy nước cho bé dùng 3 lần/ ngày bé sẽ đỡ hẳn tiêu chảy.

    Cà rốt chứa thành phần gì, vì sao có thể trị tiêu chảy?

    Cà rốt không chỉ được sử dụng như một loại thức ăn thông dụng trong bữa ăn hằng ngày mà còn là một loại thuốc quý được dùng trong điều trị một số bệnh, trong đó có tiêu chảy. Trong cà rốt có một lượng lớn chất pectin. Khi vào đến ruột, chất này trương nở thành một dạng keo có thể làm dịu nhu động ruột nên hạn chế được tiêu chảy; đồng thời còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn nội sinh phát triển, lấn át các vi khuẩn ngoại lại và các vi khuẩn lên men thối ở ruột già.

    Cách chữa tiêu chảy ở trẻ sơ sinh bằng CÀ RỐT như sau

    • Cách chế biến cà rốt khá đơn giản, các mẹ dễ dàng mua được cà rốt ở chợ mẹ chỉ cần mua cà rốt tươi về, rửa sạch, cắt miếng nhỏ một chút rồi luộc lên. Sau khi đã luộc chín, mẹ đem các miếng cà rốt ra xay cùng với nước luộc cho nhuyễn rồi cho vào cháo bé ăn hàng ngày.
    • Hoặc các mẹ có thể làm bài thuốc theo công thức sau:
    • Lấy 500 gam cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh mỏng, đun nhỏ lửa với 2 lít nước trong 1 giờ, để cho cạn còn 1 lít, vớt cà rốt ra, đem nghiền kỹ, lọc qua vải thưa, loại bỏ bã, cho thêm 3 gam muối rồi đun sôi lại để dùng.
    • Nếu bé đang ăn bổ sung, ngoài bú mẹ, mẹ cho bé ăn cháo hoặc súp nấu với thịt (thịt lợn nạc hoặc thịt gà), nấu nhừ và loãng hơn khi bình thường, chế thêm khoảng 100 ml súp cà rốt. Cho bé ăn ít một, ăn nhiều bữa (6-8 bữa một ngày). Khi bé bớt tiêu chảy, cho giảm bớt lượng súp cà rốt, tăng dần lượng cháo. Khi phân đã thành khuôn, cho bé ăn chế độ ăn bình thường; nhớ ưu tiên bé ăn thêm bữa trong một vài tuần và nhiều thức ăn hơn để bé mau lại sức.

    Trẻ bị tiêu chảy KHÔNG NÊN ĂN

    • Sữa bò: bé nên uống sữa đậu nành bởi cơ thể dễ hấp thu hơn so với các loại sữa khác
    • Một số các sản phẩm từ sữa do phản ứng với lactose có trong sữa
    • Nước trái cây anh đào, mơ, lê
    • Nước táo ép: Táo tốt cho việc hạn chế tiêu chảy, tuy nhiên nước táo ép lại chứa một loại đường tự nhiên có tên là Sorbitol làm cho bệnh tiêu chảy nặng hơn
    • Đậu Hà lan
    • Nước ép mận hay mận khô

    Trẻ bị tiêu chảy NÊN ĂN

    • Chuối (giúp phân đặc hơn)
    • Ngũ cốc
    • Sữa mẹ hoặc sữa công thức
    • Bánh mỳ nướng
    • Cà rốt nấu chín
    • Mỳ
    • Khoai tây nấu chín
    • Táo không đường (giúp cơ thể giữ nước và cung cấp một số chất dinh dưỡng)
    • Nước ép nho trắng

    tu khoa

    • uống nước cà rốt trị tiêu chảy
    • cách chữa tiêu chảy ở trẻ sơ sinh
    • trẻ sơ sinh bị tiêu chảy mẹ nên ăn gì
    • trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều lần trong ngày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Tháng Cuối
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao?
  • Nguyên Nhân Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Và Cách Phòng Ngừa
  • Bầu 8 Tháng Bị Tiêu Chảy Có Nguy Hiểm Không, Mẹ Bầu Nên Làm Gì Khi Bị Đau Bụng Đi Ngoài?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Gì
  • Bà Bầu, Mang Thai 3 Tháng Đầu Uống Nước Cà Rốt, Ăn Cà Rốt Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mới Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Hải Sản Được Hay Không
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Trứng Gà Hay Trứng Ngỗng?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Tổ Yến Vào 3 Tháng Đầu Mang Thai Không ?
  • Sai Lầm Tai Hại Của Của Mẹ Bầu Khi Kiêng Cữ Đi Lại 3 Tháng Đầu Không Đúng Cách!
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Đi Bơi? 5 Điều Mẹ Bầu Cần Biết Khi Bơi
  • Cà rốt vốn dĩ là một loại rau củ chứa nhiều dinh dưỡng và có giá trị tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều bà bầu mới mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm nhiều thường thắc mắc rằng liệu có nên ăn cà rốt hay không, đặc biệt là giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên. Bởi đây là thời kỳ mẹ có rất nhiều sự thay đổi cũng và tế bào thai đầu hình thành phát triển nên còn khá yếu, rất nhiều chị em thường động thai, sảy thai ở giai đoạn này.

    Thành phần dinh dưỡng có trong cà rốt

    Cà rốt là một trong những thực phẩm rau an toàn sạch sẽ ít độc hại và giàu giá trị dinh dưỡng nhất. Trong cà rốt được tìm thấy khá nhiều thành phần dinh dưỡng mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Lượng vitamin và lượng đường tự nhiên trong cà rốt khá là dồi dào và phong phú. Các dạng đường chủ yếu tập trung ở lớp vỏ và thịt nạc của cũ, phần lõi thì ít hơn rất nhiều. Vì vậy khi ăn chúng ta nên chọn những củ có vỏ dày và lỏi mỏng thì sẽ tốt hơn.

    Ngoài ra, theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cứ 100g cà rốt thì có 88,5% là nước, 1,5% là protid; 8,8% là glucid; 1,2% là cellulose; 0,8% là chất tro. Và các loại muối khoáng có trong cà rốt như sắt, calcium, kalium, đồng, bor, brom, phospho, mangan, magnesium, molipden… Đường trong Cà rốt chủ yếu là đường đơn (như fructose, glucose) chiếm tới 50% tổng lượng đường có trong củ, là loại đường dễ bị oxy hoá dưới tác dụng của các enzym trong cơ thể; các loại đường như levulose và dextrose được hấp thụ trực tiếp.

    Đặc biệt, cà rốt là loại củ có chứa đầy đủ các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, D, E, và nhóm vitamin B (B3, B6, B12, B9). Nó còn chứa caroten nhiều hơn cả cà chua, chính vì vậy mà nó luôn được khuyến cáo là thực phẩm bổ sung máu.

    Mang thai 3 tháng đầu có nên ăn cà rốt?

    Tam cá nguyệt là giai đoạn mang thai khiến nhiều chị em có nhiều phút bỡ ngỡ, có rất nhiều chị em rất “thuận buồm xui gió” trải qua giai đoạn này, nhưng một số chị em phải đối mặt với tình trạng ốm nghén, nôn ói, mệt mỏi, sức khỏe tiều tụy, động thai… Chính vì vậy, nguồn dinh dưỡng cho bà bầu trong giai đoạn này rất quan trọng, không chỉ đảm bảo là thực phẩm dễ ăn cho mẹ ốm nghén mà còn đảm bảo đầy đủ các chất cần thiết, an toàn cho sức khỏe của thai nhi.

    Không giống như hồi con gái, các chị em có thể tùy tiện ăn bất cứ thứ gì mà không cần lo ngại. Nhưng mang trong mình thiên thần nhỏ bé thì những thói quen đó dường như và cần trút bỏ ngay. Các mẹ mang thai cần phải nắm rõ kiến thức chăm sóc sức khỏe mẹ mang thai, cũng như những thực đơn dinh dưỡng cho mẹ 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối để có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất cũng như đảm bảo thai phát triển tốt.

    Cũng giống như nhiều người thắc mắc mang thai 3 tháng đầu có nên ăn thịt chó, cá ngừ, rau bù ngọt hay cà rốt… Nó luôn là vấn đề nhiều chị em khá quan tâm và hơn hết nếu như không hiểu rõ bạn sẽ gây hại đến sức khỏe, cũng như sức khỏe của thai nhi. Và trong đó, cà rốt luôn là thực phẩm được quan tâm hàng đầu, bởi ai cũng biết rằng nó là thực khá giàu thành phần dinh dưỡng, nhưng liệu khi mang thai ăn có tốt không?

    Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất: bởi vì cà rốt là thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là mẹ bầu trong giai đoạn này. Vì vậy, đây là có lẻ là thực phẩm tốt nhất để bổ sung, giúp mẹ có sức khỏe tốt cũng như thai nhi được hình thành phát triển tốt nhất.

    Tạo nguồn sữa dồi dào cho mẹ bầu: Một ly nước ép cà rốt mỗi ngày sẽ là nước uống tuyệt vời để kích thích nhiều sữa, đảm bảo mang đến lượng sữa chất lượng sau khi sinh. Ngoài ra, nước uống cà rốt trong giai đoạn đầu còn giúp bảo vệ thai nhi không bị nhiễm trùng.

    Bảo vệ tim mạch chắc khỏe: Là thực phẩm giàu vitamin A, chính vì vậy mà nó rất tốt cho tim mạch của mẹ bầu tránh bị đột quỵ khi cơ thể kiệt sức. Đồng thời, hàm lượng kali trong cà rốt còn làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

    Tăng cường hệ tiêu hóa: Nhờ vào hạm lượng chất xơ khá phong phú, nước ép cà rốt hay canh cà rốt sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu tránh được tình trạng táo bón khi mang bầu. Hơn hết, kích thích việc ăn uống ngon miệng hơn, hấp thu các dưỡng chất vào cơ thể dễ dàng hơn.

    Sản sinh máu cho mẹ bầu: Cà rốt được biết là thực phẩm bổ sung chất sắt cho những người thiếu máu, bởi trong cà rốt có chứa nhiều chất sắt, vitamin A có thể tăng cường khả năng giúp tế bào hồng cầu sản sinh máu. Và thiếu sắt ở mẹ bầu rất nguy hiểm, không chỉ khiến mẹ mệt mỏi, da xanh xao, thường xuyên chóng mặt, đau đầu mà còn cực kỳ nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy cà rốt là thực phẩm tuyệt đối không nên bỏ qua trong suốt giai đoạn mang thai và cho con bú.

    Làm đẹp da: Khi mang bầu thông thường làn da các chị em sẽ thay đổi rất nhiều, thường gặp phải các dấu hiệu như: nám da, da nhăn, chảy xệ, rạn da, mụn… Để cải thiện tình trạng này, các chị em cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin, chất chống oxy hóa và caroten… Đặc biệt, các dưỡng chất này được tìm thấy nhiều trong cà rốt, chính vì vậy bổ sung cà rốt trong các bữa ăn sẽ giúp hỗ trợ các mẹ bầu tránh được sự lão hóa da, hạn chế da khô sần, hay các vết thâm nám, sạm thâm. Và tăng cường cơ thể luôn được giữ ẩm, làn da mịn màng, trắng sáng và chắc khỏe.

    Những lưu ý dành cho bà bầu khi ăn cà rốt

    Như những nội dung được nêu ở trên thì các bạn chắc đã biết rõ cà rốt có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe mẹ mang thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên, dù là cà rốt hay bất cứ thực phẩm nào muốn mang đến dinh dưỡng và hiệu quả tốt thì cần có chế độ ăn hợp lý, khoa học và cà rốt cũng vậy.

    Cà rốt mặc dù có chứa nhiều chất xơ giúp trị táo bón, nhưng ngược lại nếu ăn quá nhiều và uống ít nước chúng sẽ làm cho tắc nghẽn đường ruột và gây ra táo bón. Vì vậy, mỗi ngày mẹ mang thai chỉ nên ăn khoảng 50g cà rốt là được.

    Ngoài ra, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều bởi vì cơ thể sẽ không thể nào chuyển hóa hết được lượng beta -caroten trong cà rốt, điều này sẽ ứ đọng lại trong cơ thể gây ra vàng mắt, vàng da cho cả mẹ và trẻ sau khi sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Quan Hệ Có Ảnh Hưởng Gì Không
  • Tại Sao Bà Bầu Không Nên Ngồi Xổm Và Tư Thế Ngồi Chuẩn Cho Bà Bầu
  • Mang Thai Bà Bầu Có Ngồi Xổm Được Không?
  • Ăn Tổ Yến Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Tác Dụng Gì Cho Thai Nhi Không ?
  • Mẹ Bầu Có Nên Uống Nước Ép Cà Rốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Cháo An Thai Có Thể Giúp Mẹ Vượt Qua 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Một Cách Suôn Sẻ
  • Bà Bầu Ăn Sắn Được Không? Những Điều Mẹ Cần Biết Để Tránh Nguy Hiểm
  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Củ Sen?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Bở Dinh Dưỡng Nhiều Hơn Cả Thuốc Bổ
  • Có Bầu Ăn Dưa Gang Được Không?
  •  Giá trị dinh dưỡng của cà rốt

    Cà rốt là loại rau củ tuyệt vời chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng.

    Giá trị dinh dưỡng

    trên 100gr

    Năng lượng

    41 kcal

    Carbohydrates

    9.58 g

    Đường

    4.5 g

    Đạm

    0.93 g

    Chất béo

    0.24 g

    Chất xơ

    2.8 g

    Vitamin C

    6 mg

    Vitamin A

    5 mg

    Vitamin B-6

    0.135 g

    Vitamin K

    13. 2 ug

    Canxi

    33 mg

    Muối

    69 mg

    Phốt pho

    35 mg

    Kali

    320 mg

    Magiê

    12 mg

    Đồng

    0.045 mg

    Sắt

    0.30 mg

    Kẽm

    0.24 mg

    Mangan

    0.143 mg

    Selen

    0.1 ug

     

    Lợi ích sức khỏe của việc uống nước ép cà rốt khi đang mang bầu

    Cà rốt được biết đến là một trong những loại rau đa năng nhất vì giá trị dinh dưỡng của nó, rất phù hợp để ăn hoặc xay thành nước ép. Tác dụng làm sạch của nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu, bao gồm:

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Khi mang thai, hệ miễn dịch của mẹ sẽ phải hoạt động hết công suất để bảo vệ sức khỏe cho cả con nữa. Với hàm lượng vitamin C cao, cà rốt tăng cường hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể cả trong và sau thai kì, giúp mẹ tròn con vuông.

    Giúp thai nhi phát triển

    Tiêu thụ cà rốt rất hiệu quả cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi vì cà rốt chứa lượng canxi và vitamin A carotene dồi dào, rất quan trọng đối với sự hình thành xương và răng. Thêm vào đó, mangan có trong cà rốt cũng góp phần vào sự hình thành và phát triển xương và sụn của bé.

    Lượng vitamin B và axit folic có trong cà rốt rất có lợi cho quá trình phát triển của hệ thần kinh và sự phát triển trí não của thai nhi. Việc mẹ bầu tiêu thụ cà rốt hằng ngày cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ em bé bị dị tật thần kinh bẩm sinh như tật nứt đốt sống…

    Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

    Thiếu máu trong thai kỳ là một trong những vấn đề mà nhiều mẹ bầu chưa có nhiều kinh nghiệm gặp phải. Bởi thực chất, giải pháp cho tình trạng này tương đối đơn giản, các mẹ chỉ cần chú ý bổ sung thêm Sắt vào thực đơn hàng ngày của mình. Để cơ thể có thể hấp thụ Sắt một cách hiệu quả, mẹ bầu còn cần bổ sung vitamin C nữa. Và còn gì tuyệt vời hơn thực phẩm tự nhiên là cà rốt cung cấp cả 2 loại dưỡng khoáng chất trên?

    Nhuận tràng

    Thực đơn giàu dinh dưỡng luôn là điều mà mẹ bầu và người nhà mong muốn để cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi và mẹ được toàn vẹn nhất. Nhưng đôi khi do tập trung vào bổ sung và chúng ta lại quên mất phải điều hòa cân bằng, khiến cho táo bón cũng là một trong những vấn đề phổ biến nhất ở bà bầu.

    Loại củ màu đỏ cam này giúp mẹ bầu ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa khác và rất tốt cho sức khỏe của đường tiêu hóa nhờ vào chất xơ có lợi trong chúng.

    Ngăn ngừa chuột rút khi mang thai

    Chuột rút cũng là một vấn đề mà các mẹ bầu phải chịu đựng khi mang thai. Tình trạng co thắt cơ đột ngột này làm cho trải nghiệm thai kỳ không thoải mái và có thể gây stress, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe thể chất.

    Với hàm lượng phốt pho cao, cà rốt sẽ đảm bảo các chức năng thích hợp của cơ bắp của bạn được điều hòa, giúp các mẹ bầu giảm đáng kể đi tình trạng chuột rút.

    Làm sạch gan

    Beta-carotene là vi dưỡng chất dồi dào có trong cà rốt, tạo nên màu sắc đặc trưng của loại củ này. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở việc tạo màu sắc, vi chất này còn có tính chất làm sạch gan tuyệt vời.

    Là một trong những phần thiết yếu của quá trình tiêu hóa, gan đóng vai trò quan trọng để đảm bảo chất dinh dưỡng cho bạn và em bé và việc uống nước ép cà rốt với thực đơn phù hợp sẽ giúp cho thai kì suôn sẻ, cơ thể mẹ và bé khỏe mạnh.

    Cân bằng lượng đường máu và giảm nguy cơ tăng huyết áp thai kỳ

    Với chế độ ăn giàu dinh dưỡng cho cả 2 người, vô tình các mẹ bầu lại phải chịu hậu quả từ việc được chăm “tốt quá”. Tích mỡ, thừa cân, đường máu cao là những tác động tiêu cực của chế độ này và nếu không được nhận biết và điều chỉnh sớm có thể dẫn đến tiểu đường khi mang thai, đe dọa tới sức khỏe của cả mẹ và bé trong và sau sinh.

    Thêm vào đó, huyết áp cao có thể rất nguy hiểm cho phụ

    nữ mang thai và con chưa sanh của họ. Phụ nữ bị huyết áp cao trong giai đoạn nhạy cảm này có thể gặp phải nhiều biến chứng khó lường.

    Cà rốt với tính chất giàu xơ, ít calo sẽ góp phần đem lại sự cân bằng cho mẹ bầu. Uống nước ép cà rốt sẽ giúp tạo cảm giác no, giảm lượng đồ ăn tiêu thụ không mong muốn ở phụ nữ mang thai và giải stress hiệu quả.

    Giàu các chất chống Oxi hóa

    Cà rốt chứa beta-carotene có lợi trong việc giảm nguy cơ ung thư. Beta-carotene hoạt động như một chất chống oxy hóa tốt cho phụ nữ mang thai và làm giảm tác động của các gốc tự do trong cơ thể. Do đó, mẹ bầu ăn cà rốt có thể giúp cả hai mẹ con tránh khỏi mối đe dọa tiềm ẩn của bệnh ung thư.

    Mẹo chọn và chế biến nước ép cà rốt

    • Các mẹ có thể chọn cà rốt nhỏ để nước ép có bị ngọt hơn. Nên chọn cà rốt tươi để tiêu thụ, vì chúng không chỉ giòn hơn mà còn ngon hơn. Bẻ ngọn của củ cà rốt, nếu giòn, dễ bẻ thì cà rốt tươi.
    • Cà rốt là một loại rau củ. Do đó, điều rất quan trọng là phải rửa sạch nó để loại bỏ bất kỳ dấu vết của đất.
    • Lý tưởng nhất là bạn cạo một củ cà rốt, nhưng không nạo hoàn toàn vỏ bởi hầu hết dưỡng chất đều được chứa ở đây.

    Những lưu ý khi dùng nước ép cà rốt

      • Bất kể bạn ăn gì khi mang thai, hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa trước.
      • Lượng vitamin A cần thiết nhiều hơn có thể không tốt cho sức khỏe của bé.
      • Do trong cà rốt có chứa carotene, lượng carotene trong cơ thể ở mức quá cao có thể gây ra tình trạng carotene huyết (carotenemia) hay vàng da lành tính ở mẹ bầu.
      • Mẹ bầu không nên uống quá nhiều nước ép cà rốt. Việc tiêu thụ quá nhiều thức uống này có thể khiến mẹ bầu đau đầu và lờ đờ, thiếu sức sống. Nên uống tối đa nước ép cà rốt 3 lần/ tuần, và thêm cùng với nước cam để dễ uống hơn.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bòn Bon Có Tốt Không & Tác Dụng Của Quả Bòn Bon Là Gì?
  • Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Nên Tránh Ăn Gì?
  • Bà Bầu Có Dùng Được Dạ Hương Không?
  • Phụ Nữ Đau Bụng Kinh Có Thể Mang Bầu Được Không?
  • Nhung Hươu Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe Bà Bầu, Nam Giới, Trẻ Nhỏ?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Uống Thuốc Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Uống Smecta, Có Nên Hay Không?
  • Bà Bầu Uống Thuốc Smecta Có Được Không Và Lời Khuyên Từ Bác Sĩ
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Đau Bụng Đi Ngoài, Có Nguy Hiểm Và Nên Ăn Gì ?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Kiêng Gì? Ghi Nhớ 4 Nhóm Thực Phẩm Người Bệnh Nhất Định Phải Tránh Xa
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì?
  • Bà bầu bị tiêu chảy không chỉ ảnh hưởng đến chính bà bầu mà còn ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Vì khi bị tiêu chảy kéo dài thì bà bầu mất rất nhiều nước, nếu như không bù nước kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy khi bà bầu bị tiêu chảy thì bạn không nên chủ quan mà hãy chú ý đến sức khỏe. Vậy bà bầu tiêu chảy uống thuốc gì? Đây là câu hỏi có lẽ đang được rất nhiều bà bầu quan tâm. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

    Vậy khi nào thì bà bầu được xem là tiêu chảy:

    Tiêu chảy là khi tần số đi ngoài nhiều, thường từ 3 đến 4 lần trên một ngày, phân lỏng kèm theo nhiều nước, có thêm bọt, phân thối hơn bình thường. Bà bầu có thêm các biểu hiện như đau bụng, mệt mỏi, chán ăn,… Nếu như có những dấu hiệu như trên thì có thể kết luận được bà bầu đang bị tiêu chảy.

    Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh tiêu chảy:

    • Tiêu chảy có thể do bà bầu ăn phải những đồ ăn không hợp với đường tiêu hóa của mình.

    • Tiêu chảy có thể do bà bầu ăn phải những loại thức ăn kỵ nhau.

    • Có thể do vào những tháng cuối của giai đoạn mang thai, bà bầu bị thay đổi các hoocmon nên bị tiêu chảy.

    • Cũng có thể do bà bầu uống sữa có những thành phần không hợp với đường tiêu hóa của bà bầu.

    • Hay do ăn những thức ăn không đảm bảo vệ sinh.

    • Có thể do bà bầu bị nhiễm các loại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh,.. vì trong giai đoạn này sức đề kháng của bà bầu kém hơn bình thường, nên rất dễ nhiễm bệnh.

    Vậy khi bị tiêu chảy bà bầu nên làm gì?

    Việc đầu tiên khi bị tiêu chảy thì bà bầu cần cung cấp đầy đủ nước và muối khoáng để bù lại lượng nước mất đi của cơ thể. Bạn có thể ăn hoa quả, uống nhiều nước. Cách tốt nhất hãy uống điện giải Oresol, thuốc này sẽ cung cấp cho bạn nước và muối khoáng cung cấp cho cơ thể. Khi pha thuốc bạn nên chú ý đến liều lượng pha để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

    Sau đó, bạn nên chú ý đến chế độ ăn, chế độ dinh dưỡng của mình, để cơ thể bạn có sức đề kháng tốt.

    Vậy bà bầu bị tiêu chảy thì nên uống thuốc gì?

    Theo lời khuyên của các bác sĩ thì khi bà bầu bị tiêu chảy nên uống thuốc Smecta vì Smecta là một loại thuốc không có tác dụng chữa tận gốc bệnh tiêu chảy mà nó có tác dụng giúp cho người bị tiêu chảy nhanh khỏi hơn.

    Cơ chế của thuốc sẽ là, thuốc sẽ kết hợp với các chất nhày có ở niêm mạc ruột tạo thành 1 lớp vỏ ngoài bảo vệ, giúp che được bên ngoài niêm mạc. Do đó các nguyên nhân gây ra tiêu chảy không bám được vào niêm mạc ruột.

    Từ đó giúp cho thuốc đẩy nhanh quá trình làm cho niêm mạc dần dần phục hồi, giúp cho quá trình tiêu chảy nhanh khỏi hơn.

    Đối với những trường hợp bị tiêu chảy cấp do ngộ độc thức ăn hay do ăn đồ hết hạn thì thuốc Smecta giúp bạn giảm bớt nôn, đau bụng còn về trị tiêu chảy thì phụ thuộc vào cơ thế của người bệnh và tình trạng của bệnh là nặng hay nhẹ, có thể đào thải chất độc ra ngoài nhanh hay chậm.

    Thuốc Smecta được sản xuất từ tự nhiên, không có những thành phần hóa học không tốt ảnh hưởng đến thai, hơn nữa thuốc không có tác dụng điều trị bệnh mà chỉ hỗ trợ rút ngắn đi thời gian gây ra bệnh.

    Đặc biệt hơn là thuốc chỉ có tác dụng ở ruột mà không có tác dụng đối với các cơ quan khác và không ngấm vào máu.

    Ngoài ra bà bầu cũng có thể dùng men tiêu hóa, sẽ giúp bà bầu có được đường ruột tốt hơn và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Uống Berberin Không?
  • Uống Berberin Có Thể Gây Sảy Thai Không?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Trong 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Tháng Cuối Có Nguy Hiểm Không?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao Cho Đúng?
  • Bà Bầu Ăn Cà Rốt Được Không? Lợi Ích Của Việc Ăn Cà Rốt Khi Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Quả Gì Để Thụ Thai Dễ Hơn? Sầu Riêng, Dứa, Cà Rốt Có Tốt?
  • Có Bầu Ăn Cà Rốt Được Không
  • 10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Khi Bà Bầu Ăn Cà Rốt
  • Bà Bầu Ăn Cà Rốt Được Không?
  • Các Món Canh Ngon Mùa Hè Cho Bà Bầu Giải Nhiệt Trong Một Nốt Nhạc
  • Bà bầu ăn cà rốt được không? Cà rốt là một nguồn cung cấp vitamin A phong phú. Nên cà rốt rất tốt cho sức khỏe của mắt bạn khi mang thai. Loại củ này không chỉ tốt cho mắt và thị lực của mẹ bầu mà còn có lợi cho sự phát triển mắt của thai nhi. Khi mẹ mang thai, thị lực của mẹ sẽ giảm và không còn tốt như trước. Thường xuyên bổ sung loại củ này giúp mẹ cải thiện thị lực tốt hơn.

    2. Bà bầu ăn cà rốt được không: Tăng cường hệ miễn dịch

    Không chỉ chứa vitamin A tốt cho thị lực. Cà rốt còn chứa lượng lớn vitamin C rất có lợi trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ bầu. Trong thai kỳ, khả năng miễn dịch của bạn bị suy giảm và việc tiêu thụ cà rốt thường xuyên giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

    3. Bà bầu ăn cà rốt được không: Giúp thai nhi phát triển

    Việc mẹ bầu tiêu thụ cà rốt trong thời gian mang thai rất hữu ích cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Nguyên do là vì loại củ này chứa lượng canxi dồi dào, một khoáng chất rất quan trọng cho sự hình thành xương và răng của thai nhi. Không chỉ có thế, lượng canxi có trong cà rốt cũng rất tốt để giữ cho xương của mẹ bầu khỏe mạnh.

    4. Bà bầu ăn cà rốt ngăn ngừa thiếu máu

    Ăn cà rốt hàng ngày giúp giảm thiểu nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ. Thiếu máu là tình trạng sức khỏe mà nhiều mẹ bầu gặp phải. Việc tiêu thụ cà rốt có thể mang lại lợi ích tuyệt vời kể trên là do loại củ này không chỉ giàu chất sắt mà còn chứa vitamin C, giúp cơ thể hấp thụ chất sắt.

    5. Bà bầu ăn cà rốt được không: Giảm táo bón

    Cà rốt rất giàu chất xơ. Mẹ bầu thường xuyên tiêu thụ loại rau ăn củ này có thể tránh được tình trạng táo bón. Việc ăn cà rốt thường xuyên cũng giúp mẹ bầu ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa khác và rất tốt cho sức khỏe của đường tiêu hóa.

    6. Bà bầu ăn cà rốt được không: Ngăn ngừa chuột rút

    Khi mang thai, mẹ bầu khó có thể tránh khỏi tình trạng bị chuột rút. Chuột rút khi mang thai là một vấn đề khá phổ biến và chúng khiến các mẹ bầu rất khó chịu, thậm chí là đau đớn. Cà rốt có chứa phốt pho, một khoáng chất thiết yếu có công dụng hỗ trợ hoạt động cơ bắp để thích hợp với thai kỳ. Cà rốt giúp ngăn ngừa hoặc giảm nhẹ tình trạng mẹ bầu bị chuột rút.

    7. Bà bầu ăn cà rốt được không: Kiểm soát tăng huyết áp thai kỳ

    Trong thời gian mang thai, một số phụ nữ có thể bị tăng huyết áp thai kỳ, có thể dẫn đến các biến chứng khác nhau. Tuy nhiên, nếu trong chế độ ăn hằng ngày của mẹ bầu có cà rốt, nguy cơ bị tăng huyết áp thai kỳ sẽ giảm.

    8. Ăn cà rốt giúp phát triển hệ thần kinh của thai nhi

    Lượng vitamin B và axit folic có trong cà rốt rất có lợi cho quá trình phát triển của hệ thần kinh và sự phát triển trí não của thai nhi. Việc mẹ bầu tiêu thụ cà rốt hằng ngày cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ em bé bị dị tật thần kinh bẩm sinh như tật nứt đốt sống…Cà rốt chứa mangan, một khoáng chất quan trọng cần thiết cho sự hình thành xương và sụn rất tốt cho thai nhi. Bạn cũng có thể tăng lượng mangan cho cơ thể bằng cách sử dụng nước ép cà rốt.

    9. Giúp bà bầu phòng ngừa ung thư

    Cà rốt chứa beta-carotene có lợi trong việc giảm nguy cơ ung thư. Beta-carotene hoạt động như một chất chống oxy hóa tốt cho phụ nữ mang thai và làm giảm tác động của các gốc tự do trong cơ thể. Do đó, mẹ bầu ăn cà rốt có thể giúp cả hai mẹ con tránh khỏi mối đe dọa tiềm ẩn của bệnh ung thư.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Potassium Là Gì, Có Trong Thực Phẩm Nào?
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Trước Khi Mang Thai Dễ Sinh Con Trai
  • Có Được Ăn Cá Hồi Sống Khi Mang Thai?
  • Ăn Cá Hồi Khi Mang Thai: Nên Hay Không Nên
  • Mẹ Việt 4 Lần Mang Thai Đều Ăn Chay, Sinh 5 Con Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Ăn Cà Rốt Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Ngon Mùa Hè Cho Bà Bầu Giải Nhiệt Trong Một Nốt Nhạc
  • Ăn Hến Có Giảm Cân Không? Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Xoay Quanh Canh Hến
  • Hen Suyễn Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Mang Thai Có Ăn Cay Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Cay Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Mẹ Và Bé?
  • Trong củ cà rốt còn chứa vitamin B6, vitamin C và chất xơ rất có lợi cho mẹ bầu. Bà bầu ăn cà rốt thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh táo bón thai kỳ.

    Công dụng tuyệt vời từ cà rốt

    Ngoài vitamin A, nước ép cà rốt còn chứa khá nhiều vitamin và các loại chất khoáng có lợi khác. Các mẹ bầu có thể ăn một vài thực phẩm giàu chất béo trước khi uống nước ép cà rốt vì vitamin A sẽ dễ tan hơn trong dầu.

    Những tác dụng của cà rốt đối với bà bầu

    Tốt cho tim mạch của các mẹ: Là nguồn vitamin A rất phong phú, và việc uống sẽ giúp bạn cải thiện thị lực, ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Ngoài ra trong cà rốt còn có chứa kali làm giảm cholesterol trong máu một cách hiệu quả.

    Ngăn ngừa ung thư: Được coi như một tác nhân chống ung thư nhờ sự có mặt của các carotenoid. Ngoài ra nếu ăn cà rốt hoặc uống nươc ép mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú và bàng quang.

    Tạo một làn da cho các mẹ khỏe đẹp: Uống một cốc nước ép cà rốt mỗi ngày để có một làn da mềm mại và rạng rỡ. Vì trong cà rốt có hàm lượng kali trong cà rốt khá có lợi cho da – khiến da trở nên mềm mại, giảm các vết thâm nám và sẹo.

    Giảm khả năng bị tiểu đường: Cà rốt tạo sự an toàn cho người bị tiểu đường. Nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu vì có chứa mangan và magiê.

    Tăng cường tốt cho hệ tiêu hóa: Nhờ hàm lượng chất xơ, uống nước ép cà rốt sẽ đóng một vai trò lớn trong việc cải thiện hệ tiêu hóa. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và tránh việc ăn uống quá nhiều dẫn đến tăng cân.

    Tốt cho phát triển xương thai nhi: Cà rốt là loại thực phẩm giàu vitamin A – rất quan trọng cho sự phát triển của xương, răng và đôi mắt trong sự phát triển của thai nhi.

    Những lưu ý dành cho bà bầu khi ăn cà rốt

    Ngoài giá trị dinh dưỡng, cà rốt còn là một vị thuốc tốt chữa được nhiều bệnh. Chất sắt và vitamin A trong cà rốt có tác dụng phòng và chữa thiếu máu, tăng cường khả năng sinh trưởng đối với trẻ em.Với những trường hợp tiêu chảy nhẹ làm mất các nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, khiến nhu động ruột trở lại bình thường.

    Nước ép cà rốt đem lại hiệu quả

    Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu ý không nên uống qúa nhiều nước ép cà rốt vì nó sẽ dẫn đến tình trạng quá tải của gan và gây vàng da.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Khi Bà Bầu Ăn Cà Rốt
  • Có Bầu Ăn Cà Rốt Được Không
  • Ăn Quả Gì Để Thụ Thai Dễ Hơn? Sầu Riêng, Dứa, Cà Rốt Có Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Cà Rốt Được Không? Lợi Ích Của Việc Ăn Cà Rốt Khi Mang Thai
  • Potassium Là Gì, Có Trong Thực Phẩm Nào?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Uống Được Thuốc Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Trị Rối Loạn Tiêu Hóa Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì, Tiểu Đường Thai Kỳ Kiêng Gì
  • Thực Phẩm Nên Ăn Và Nên Kiêng Khi Bị Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Bà Bầu Mắc Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì ?
  • Mẹ Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Kiêng Ăn Gì Trong Những Tháng Bầu Bí?
  • Trong quá trình mang thai, phụ nữ thường dễ mắc một số bệnh như cảm cúm, đau hông, phù nề, đau lưng,… Đặc biệt có một bệnh rất dễ lây qua đường ăn uống đó chính là bệnh tiêu chảy.

    Nguyên nhân

    • Tiêu chảy do nhiễm khuẩn: Một số loại vi khuẩn trong thức ăn và nước bị ô nhiễm có thể gây tiêu chảy trong thời kỳ mang thai.
    • Do một số loại virus và ký sinh trùng: Virus như Rotavirus, Cyptomegalovirus; ký sinh trùng có thể nhập vào cơ thể thông qua các loại thực phẩm và nước uống: Giardia lamblia, Cryptosporidium và Entamoeba histolytica.
    • Do phụ nữ mang thai sử dụng các loại thuốc như thuốc huyết áp, thuốc kháng axit có chứa magiê và thuốc kháng sinh có thể gây tiêu chảy trong thời kỳ mang thai.
  • Do hội chứng kích thích ruột và các bệnh đường ruột như bệnh Crohn có thể gây tiêu chảy.
  • Tiêu chảy trong thời kỳ mang thai có thể được gây ra bởi sự gia tăng lượng nước. Có thể là do các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao, chẳng hạn như hoa quả (dưa hấu), rau quả và uống quá nhiều nước.
  • Các nguyên nhân khác bao gồm không dung nạp lactose và ngộ độc thực phẩm.
  • Chữa trị

    Khi bị tiêu chảy, các bà bầu và người nhà không nên coi thường mà cần đi khám càng sớm càng tốt để được điều trị đúng thuốc, đúng liều lượng và đủ thời gian cho nhanh khỏi bệnh. Đặc biệt lưu ý không nên tự mình mua thuốc uống hoặc dùng thuốc do mách bảo của những người không có chuyên môn vì nhiều loại thuốc điều trị tiêu chảy có thể gây hại cho thai.

    Trong thời gian chưa thể đến cơ sở y tế khám bệnh, người nhà có thể cho bà bầu bị tiêu chảy liên tục uống dung dịch Oresol. Oressol không phải thuốc diệt vi khuẩn đường ruột mà là thuốc chống tình trạng kiệt nước cơ thể do tiêu chảy gây ra, có thể dùng cho mọi trường hợp mang thai bị tiêu chảy. Lưu ý là khi dùng phải pha đúng liều lượng, nếu pha đặc quá thì sẽ gây nguy hiểm. Đây là loại thuốc được đánh giá rất cao trong việc cứu sống nhiều trường hợp tiêu chảy nặng trên thế giới

    Cần được nghỉ ngơi nhiều hơn

    Nếu cơn đau bụng hoặc tiêu chảy kéo dài nhiều giờ đồng hồ, cần đưa các bà bầu nhanh chóng đi khám bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc điều trị tiêu chảy nếu không có chỉ định của bác sĩ.

    Phụ nữ mang thai bị tiêu chảy cần co một chế độ ăn uống hợp lý, cụ thể như:

    • Cần phải đảm bảo cho bà bầu uống dung dịch bù nước như Pedialyte đúng chỉ dẫn từ bác sĩ.
    • Không uống các thức uống không lành mạnh như nước sô-đa và nước ngọt
    • Các bà bầu có thể ăn uống các loại thực phẩm như bánh mì nướng, gạo, nước sốt táo, khoai tây nghiền (không có phụ gia), mì (không có phụ gia); bánh quy; chuối, bí nấu chín, cà rốt nấu chín, cháo và bột yến mạch.
    • Sữa chua có thể ăn nhằm giúp các bà bầu loại bỏ tiêu chảy.
    • Không nên ăn thực phẩm có dầu hoặc bơ.
    • Không nên ăn thực phẩm nhiều gia vị, hoa quả khô và nước sốt cho đến khi giảm tiêu chảy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Uống Smecta Có Nên Hay Không?
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Uống Nước Cà Rốt Cực Hay
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Tháng Cuối
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Uống Được Thuốc Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Bị Tiêu Chảy: Cần Ăn Sữa Chua, Tránh Các Loại Nước Có Đường
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Bị Tiêu Chảy
  • Bà Bầu Mẹ Bầu Bị Tiêu Chảy Có Sao Không
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Khi Mang Thai Nguy Hiểm Như Thế Nào?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Gì Để Hệ Tiêu Hoá Mau Ổn Định?
  • Ai cũng biết trong thai kỳ, việc sử dụng thuốc là điều cần phải hết sức cẩn trọng. Vì nguy cơ gây ảnh hưởng lên thai nhi trong giai đoạn này là rất lớn. Nhiều người lựa chọn cách tự vượt qua, để bệnh tự khỏi mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, với bệnh tiêu chảy lại khác…

    Thứ nhất là rất khó chịu. Cảm giác đau bụng, đi ngoài phân lỏng, đi ngoài nhiều lần trong ngày khiến cho mẹ bầu vốn đã mệt lại càng mất sức hơn. Hai là việc mất nước nhiều quá có thể dẫn đến mất cân bằng điện giải, cơ thể suy sụp rất nhanh. Cần phải có một giải pháp cầm tiêu chảy nhanh chóng, nhưng lại phải tuyệt đối an toàn.

    Không nên dùng kháng sinh, cũng như các thuốc cầm tiêu chảy, cách khắc phục thường thấy hiện nay là sử dụng men vi sinh – là các chủng vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột. Tuy nhiên, việc bổ sung men chỉ phát huy hiệu quả tối đa khi cơ thể thiếu đi chủng vi khuẩn đó mà thôi, nên nhiều khi không đem lại kết quả như mong muốn…

    Giải pháp hoàn hảo từ công nghệ Hoa Kỳ

    Tràng Phục Linh New nay hoàn toàn mới với gấp đôi ImmuneGamma và các thảo dược. Giúp tái tạo và phục hồi niêm mạc bị tổn thương. Vì vậy, ngoài việc giảm nhanh các triệu chứng của bệnh như đau bụng, đi ngoài, trướng bụng, sôi bụng thì Tràng Phục Linh còn giúp hệ tiêu hóa được “làm mới” và khỏe mạnh trở lại, tránh nguy cơ tái phát sau này. Đặc biệt, Tràng Phục Linh còn sử dụng an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú. Do vậy, Tràng Phục Linh được coi là “cứu cánh” cho những bà bầu bị tiêu chảy.

    Uống Tràng Phục Linh như thế nào để hiệu quả nhất

    • Phòng ngừa và tăng cường sức đề kháng: 4 viên/ngày; chia 2 lần.
    • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính: 6 viên/ ngày; chia 2 lần.
    • Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
    • Nên sử dụng liên tục một đợt từ 1-3 tháng để có kết quả tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Có Nguy Hiểm Không & Điều Trị Như Thế Nào Nhanh Khỏi?
  • 【Top】7 Cách Điều Trị Tiêu Chảy Ở Phụ Nữ Mang Thai.
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Trong Ba Tháng Đầu: Điều Trị Đúng Cách Để Không Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Khắc Phục Như Thế Nào Hiệu Quả?
  • Bầu 3 Tháng Đầu Bị Tiêu Chảy Có Làm Tăng Nguy Cơ Sảy Thai?
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chữa Tiêu Chảy Khi Mang Thai
  • Mang Bầu Bị Viêm Nhiễm Phụ Khoa Phải Làm Sao?
  • Mang Bầu Bị Viêm Nhiễm Phụ Khoa Phải Làm Sao
  • Dấu Hiệu Sớm Chỉ Đích Danh Bạn Đang Mang Thai Hoàng Tử Hay Công Chúa
  • Giải Mã Đường Sọc Nâu Mẹ Bầu Nào Cũng Có Trên Bụng Khi Mang Thai
  • Bạn nên gọi bác sĩ nếu gặp tình trạng như:

    • Tiêu chảy nghiêm trọng trong vòng 2 ngày hoặc lâu hơn.
    • Tiêu chảy kèm theo sốt và nôn mửa.
    • Phân chứa máu.
    • Tiêu chảy kèm theo bị đau bụng dữ dội.
    • Không tiểu khoảng hơn 5 giờ.

    Những triệu chứng của tiêu chảy

    Thông thường, bà bầu thường bị tiêu chảy trong những ngày cuối của thai kì.

    Những triệu chứng của tiêu chảy có thể gồm: Nôn và buồn nôn, háo nước, sốt, lạnh, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, đau bụng hoặc thường xuyên bị co rút…

    Tiêu chảy ở bà bầu có thể kéo dài từ 1-10 ngày tùy theo nguyên nhân. Thông thường các bà bầu thường bị táo bón hơn là bị tiêu chảy. Vì khi hấp thụ vitamin tổng hợp trước khi mang thai, bà bầu hấp thụ nhiều sắt khiến cho việc đi tiêu khó hơn.

    Nguyên nhân khiến bà bầu bị tiêu chảy

    • Nhiễm khuẩn: Một vài loại vi khuẩn có trong nước uống và thức ăn dẫn tới việc bạn bị tiêu chảy.
    • Virus như Rota, Cyptomegalo cũng có thể gây ra chứng tiêu chảy.
    • Động vật kí sinh có thể vào cơ thể thông qua thức ăn và nước uống rồi nó cư ngụ trong hệ tiêu hóa. Một vài loại có thể gây ra tiêu chảy ở bà bầu như Giardia, Cryptosporidium và Entamoeba.
    • Thuốc điều trị huyết áp, thuốc giảm axit trong dạ dày chứa magiê và kháng sinh có thể gây ra chứng tiêu chảy ở thai kì.
    • Các bệnh đường ruột như bệnh Crohn cũng gây ra chứng tiêu chảy.
    • Tiêu chảy cũng có thể do nguyên nhân bạn uống nhiều nước. Bạn ăn những loại hoa quả có nước nhiều như dưa hấu, các loại rau xanh…
    • Những nguyên nhân khác bao gồm như không dung nạp đường lactose, bị viêm dạ dày hoặc ngộ độc thức ăn.

    Điều trị tiêu chảy ở bà bầu

    Bạn không nên tự điều trị mà hãy nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ.

    Theo Thực Phẩm Chức Năng

      Nhận diện chính xác độ an toàn các loại nhãn mác thực phẩm gồm thức ăn và đồ uống bạn tiêu thụ hàng ngày. Tránh nhóm thực phẩm giàu gia vị hay ẩn chứa lượng chất béo vượt ngưỡng cho phép.
      Một số loại thực phẩm có độ an toàn với hệ tiêu hóa cao hơn những loại khác. Đó là ngũ cốc, sữa chua, khoai tây… Chớ quên cơ thể bạn cũng cần được cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất nhất định. Chất sắt được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa được hội chứng tiêu chảy khi mang thai.
      Chỉ nên ăn những loại thức ăn đã được nấu chín kỹ.
      Tránh những loại thức ăn có độ nhiễm khuẩn cao như: tiết canh, lòng lợn, gỏi, rau sống…
      Không ăn các loại thức ăn bị ẩm, mốc, bốc mùi chua, thiu…
    • Không sử dụng các loại hoa quả dập nát, các loại hạt đã bị biến màu
    • Hạn chế những loại cá biển, tôm, ốc… nếu bạn từng có tiền sử bị đau bụng, tiêu chảy vì những loại thực phẩm này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiêu Chảy Khi Mang Thai Có Sao Không, Bà Bầu Mắc Tiêu Chảy Phải Làm Sao?
  • Mang Thai Bị Tiêu Chảy Có Nguy Hiểm Không?
  • Mẹ Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Xử Lý Như Thế Nào?
  • Tê Tay Khi Mang Thai: Mẹ Đã Biết Gì Về Triệu Chứng Này?
  • Nguyên Nhân Khiến Mang Thai Rất Dễ Bị Táo Bón
  • Bà Bầu Uống Sinh Tố Cà Rốt Được Không? 5 Công Dụng Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Sinh Tố Cho Mẹ Bầu Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Bà Bầu Uống Sinh Tố Cà Chua Được Không? 5 Công Dụng Cho Sức Khỏe
  • Siro Trị Ho Prospan Đức, Pháp Cho Trẻ Sơ Sinh, Bà Bầu Dùng Được Không
  • Có Thai Uống Siro Ho Được Không ?
  • Vì Sao Uống Sữa Bầu Bị Tiêu Chảy Và Bà Bầu Có Nên Uống Sữa Bầu?
  • Bà bầu uống sinh tố cà rốt được không?

    Cà rốtchứa nhiều vitamin, là loại rau củ quen thuộc trong thực đơn ăn uống của nhiều gia đình. Vậy bà bầu uống sinh tố cà rốt được không? Câu trả lời là ! Theo các chuyên gia, cà rốt có chứa nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có tác dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm khoan khoái bụng. Bởi vậy sinh tố cà rốt là một lựa chọn rất tốt cho sự phát triển của cả thai nhi và bà bầu.

    Bà bầu uống sinh tố cà rốt có rất nhiều công dụng như nuôi dưỡng hệ thần kinh của bé, ngăn ngừa thiếu máu, ổn định huyết áp và tăng cường hệ miễn dịch.

    Calo

    Nước

    Protein

    Chất xơ

    Vitamin A

    Vitamin C

    Vitamin D

    Các loại vitamin B

    Folate

    Ngoài ra, sinh tố cà rốt còn chứa các loại khoáng chất khác bao gồm canxi, sắt, magie, photpho, kali, natri,…

    5 công dụng của sinh tố cà rốt với bà bầu

    1. Nuôi dưỡng hệ thần kinh của bé

    2. Tốt cho thị lực

    Không thể phủ nhận thực phẩm chứa vitamin A rất có nhiều công dụng như giúp mắt sáng, giảm khô mắt. Bà bầu uống sinh tố cà rốt giúp bổ sung lượng vitamin A dồi dào, không nhũng tốt cho thị lực của mẹ mà còn tốt cho thị lực của thai nhi.

    3. Ngăn ngừa thiếu máu

    Khi mang thai, lưu lượng máu cần thiết cho mẹ bàu tăng lên hơn 50% so với bình thường. Vì thế, nếu không cung cấp đủ sắt sẽ khiến mẹ bầu dễ mắc bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Việc uống sinh tố cà rốt điều độ sẽ giúp cung cấp một lượng sắt đầy đủ cho bà bầu. Ngoài ra, sắt còn chứa vitamin C giúp quá trình hấp thụ sắt diễn ra dễ dàng hơn.

    4. Ổn định huyết áp

    Tăng huyết áp là biểu hiện thường thấy ở phụ nữ mang thai do thường rơi vào tình trạng căng thẳng, lo âu. Tuy nhiên, nếu bổ sung sinh tố cà rốt điều độ sẽ giúp cải thiện tình trạng này một cách đáng kể.

    5. Tăng cường hệ miễn dịch

    Lượng vitamin C vừa phải trong cà rốt còn giúp mẹ bầu tăng cường hệ thống miễn dịch. Suy giảm miễn dịch rất dễ xảy ra ở bà bầu do không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết. Vì thế, việc uống sinh tố cà rốt thường xuyên sẽ giúp hệ miễn dịch của bà bầu vững mạnh, tránh các bệnh vặt.

    Cách làm sinh tố cà rốt cho bà bầu

    1. Bà bầu uống sinh tố cà rốt

    Nguyên liệu

    • Cà rốt: 1 củ to
    • Sữa tươi: 1 hộp
    • Cà chua: 1 trái
    • Đường hoặc 1 ít sữa đặc

    Cách làm

    Bước 1: Các mẹ bầu lấy cà rốt đem rửa cho thật sạch rồi gọt vỏ sao đó cắt thành từng khúc nhỏ để khi xay cà rốt nhanh nhuyễn hơn và máy xay không bị hỏng.

    Bước 2: Tiếp theo các mẹ bầu cho cà rốt đã chuẩn bị vào máy xay xay cho thật nhuyễn rồi dùng rây để lọc bã cà rốt. Nếu có máy ép thì các bạn sử dụng máy ép là tốt nhất. Nhưng các mẹ nên lưu ý nước ép cà rốt sẽ có vị hơi hăng và nồng hơn so với nước cà rốt xay.

    2. Bà bầu uống sinh tố cà rốt bí đỏ

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1: Dùng dao gọt vỏ bí, bỏ hạt đồng thời gọt vỏ cà rốt sau đó rửa sạch

    Bước 2: Thái bí đỏ và cà rốt thành miếng vừa ăn.

    Bước 3: Cho cà rốt, bí đỏ vào nồi hấp chín sau đó vớt ra đĩa. Cho hai thìa sữa đặc vào bát con pha với nước ấm để hòa tan.

    Bước 4: Cho cà rốt và bí đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đó, cho sữa đặc đã pha sẵn vào cùng và xay đều.

    Bước 5: Rót sinh tố ra ly rồi thưởng thức. Thành phẩm sẽ là một ly sinh tố ngọt ngào của sữa cùng hương vị thơm ngon đặc trưng của bí đỏ cà rốt

    Một số lưu ý khi bà bầu uống sinh tố cà rốt

    Mẹ bầu không nên uống quá nhiều sinh tố cà rốt. Việc tiêu thụ quá nhiều thức uống này có thể khiến mẹ bầu đau đầu và rơi vào trạng thái hôn mê. Ngoài ra, à rốt có màu cam hoặc đỏ nên khi tiêu thụ chúng với số lượng quá lớn có thể khiến mẹ bầu bị vàng da.

    Với nhiều người, sinh tố cà rốt là món rất dễ uống. Tuy nhiên, vẫn có một số người bị dị ứng, đi kèm là sự đau đầu, buồn nôn. Vì thế, bà bầu nên thận trọng và tốt nhất nên hỏi ý kiến chuyên gia trước khi uống.

    Qua những thông tin mà Medplus đã tổng hợp, mong rằng đã giải đáp những thắc mắc về bà bầu uống sinh tố cà chua được không, thành phần dinh dưỡng, tác dụng, cách làm và một số lưu ý với sinh tố cà chua cho bà bầu

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Loại Sinh Tố Tốt Cho Bà Bầu Và Trí Não Thai Nhi Mẹ Nào Cũng Cần Biết
  • Những Loại Sinh Tố Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Uống Sắt Lúc Nào Là Tốt Nhất?
  • Thuốc Sắt Cho Bà Bầu Nên Uống Khi Nào Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Uống Sắt Lúc Nào Tốt Nhất, Dễ Hấp Thu?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100