Top 6 # Bà Bầu Bị Táo Bón Nên Làm Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ieecvn.com

Bị Táo Bón Khi Mang Thai Nên Làm Gì?

10-40% các mẹ sẽ bị táo bón khi mang thai. Hiện tượng này là kết quả của việc ăn uống thiếu chất, thiếu xơ, lối sống ít vận động hoặc là triệu chứng của một căn bệnh khác. Vậy mẹ bầu nên làm gì khi bị táo bón?

Tác dụng của quả kiwi với bà bầu – Có thể bạn chưa biếtThuốc trị táo bón cho bà bầu – Những điều cần biết

Khi đi đại tiện cảm thấy căng thẳng

Phân cứng và khô

Cảm giác đi đại tiện không trọn vẹn, khó đi đại tiện, bị tắc nghẽn hoặc cản trở

Mỗi tuần đi đại tiện ít hơn 3 lần

Các dấu hiệu này xảy ra trong ít nhất 12 tuần nhưng không cần xảy ra liên tục trong 12 tháng trước đó.

Mang thai bị táo bón không nguy hiểm nhưng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đất chất lượng cuộc sống của mẹ và đặc biệt là có thể ảnh hưởng đến cả thai nhi, khiến thai nhi chậm phát triển, không hấp thu được chất dinh dưỡng, vv.

Có nhiều nguyên nhân gây ra khiến mẹ bầu bị táo bón khi mang thai. Bao gồm:

Progesterone. Khi mang thai, nồng độ progesterone sẽ tăng mạnh để làm dịu các dây chằng, chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Tuy nhiên sự tăng hormone này cũng làm giảm sự hoạt động của nhu động ruột.

Trọng lượng của thai nhi. Thai nhi phát triển đè lên ruột và các cơ quan trong cơ thể của mẹ, việc này khiến sự hoạt động của ruột trở nên khó khăn hơn, quá trình chuyển đổi thức ăn từ dạ dày, dọc theo ruột non đi vào ruột già bị suy yếu đi.

Một số thực phẩm làm trầm trọng thêm tình trạng táo bón khi mang thai. Sữa, thực phẩm từ sữa, phômai, thịt đỏ, các loại thức ăn nhiều protein cũng có thể khiến cho tình trạng táo bón khi mang thai trở nên trầm trọng hơn.

Bổ sung sắt. Một số mẹ bầu nhận thấy rằng họ bị táo bón nặng hơn khi bổ sung sắt.

Nhịn đi vệ sinh. Khi có nhu cầu đại tiện, mẹ bầu không đi mà lại nhịn. Theo thời gian, việc này sẽ ảnh hưởng đến thành ruột và trực tràng, cơ thể ít tiếp nhận các tín hiệu bài tiết. Dẫn tới bị táo bón.

Sử dụng thuốc nhuận tràng. Tình trạng táo bón khi mang thai cũng gặp ở một số mẹ bầu lạm dụng và phụ thuộc vào việc sử dụng thuốc nhuận tràng để đi vệ sinh.

Điều trị mang thai bị táo bón

Phải tìm ra nguyên nhân gây táo bón để điều trị theo nguyên nhân.

Việc sử dụng thuốc để trị táo bón cho bà bầu, các mẹ cần có sự chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc bừa bãi. Bởi trong quá trình mang thai, không chỉ người mẹ hấp thụ thuốc mà cả thai nhi cũng vậy, điều này có thể gây tổn thương cho cả hai. Vậy nên, lời khuyên dành cho các mẹ bầu luôn là: “Trước khi dùng thuốc nhất định phải có sự chỉ định của bác sĩ.”

Đặc biệt, thời gian đầu của thai kỳ, việc sử dụng thuốc càng cần thận trọng hơn. Vì lúc này các cơ quan của thai nhi mới bắt đầu hình thành. Sau 12 tuần thai ảnh hưởng của dược phẩm đối với thai nhi sẽ giảm bớt đi. Tuy nhiên, trong suốt 9 tháng thai kỳ, theo lời khuyên của các bác sĩ thì tuyệt đối không được sử dụng thuốc bừa bãi. Việc dùng thuốc sẽ chỉ được chỉ định trong trường hợp lợi ích của nó vượt xa gấp nhiều lần so với sự ảnh hưởng đến thai nhi.

Đi đại tiện đúng khi mang thai bị táo bón, đi ngoài khó khăn

Khi có dấu hiệu muốn đi vệ sinh không được nhịn.

Uống thật nhiều nước trước khi đi đại tiện

Ngồi xuống đứng lên vài lần trước khi đi đại tiện

Sử dụng vòi hòa sen, vặn nước ấm với áp lực nhỏ để xả nước vào hậu môn (điều này có tác dụng làm mềm phân và giảm đau ở hậu môn)

Không cố sức rặn nếu cảm thấy khối phân rắn chắc, không đẩy được ra ngoài, nếu có sức rặn có thể làm rách vùng niêm mạc hậu môn, gây hiện tượng đi ngoài ra máu ở bà bầu, đau hậu môn trực tràng,…

Khi đi vệ sinh nên giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng và ngồi quá lâu.

Chú ý tư thế khi đi vệ sinh

Có 2 cách đi vệ sinh chính là ngồi xổm và ngồi bệt. Theo các bác sĩ thì tư thế ngồi xổm là tư thế ngồi vệ sinh tốt nhất, bởi khi ở tư thế này đường ống hậu mon sẽ ở một tư thế thẳng, nhờ đó mà phân được đẩy ra dễ dàng và tự nhiên hơn, bạn cũng không tốn nhiều sức để rặn phân ra ngoài.

Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay các bệ xí bệt lại rất phổ biến. Ưu điểm của loại bệ xí này là giúp chúng ta không bị mỏi gối khi đi vệ sinh, nhưng chính tư thế ngồi này lại tăng nguy cơ bị táo bón và trĩ. Nếu không thể ngồi bệt khi đi đại tiện, bạn có thể sử dụng một chiếc ghế cao tầm 20cm rồi đặt chân lên để có tư thế đại tiện tốt nhất.

Tất cả các loại rau và trái cây tươi. Đặc biệt trong đó:

Trái cây: mâm xôi, kiwi, táo, chuối, nho, mơ, vv

Rau: Các loại rau có lá xanh như rau cải xoăn, cải bó xôi

Các loại củ: khoai lang, cà rốt, vv

Các loại quả sấy khô: mận (nước ép mận rất tốt cho đường tiêu hóa), hạnh nhân

Ăn thực phẩm tươi sống khi có thể và phải vệ sinh thực phẩm cẩn thận trước khi ăn.

Ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, gạo nâu, mì, đậu lăng.

Uống 1 cốc sữa ấm trước khi đi ngủ, điều này sẽ giúp mẹ bầu dễ dàng bài tiết chất cặn bã để “tống khứ” chúng ra bên ngoài vào sáng hôm sau. Trường hợp bị táo bón nặng có thể hòa thêm 2 thìa cà phê thầu dầu vào trong sữa trước khi uống.

Phòng tránh việc mang thai bị táo bón

Mang thai bị táo bón gây nhiều khó chịu không chỉ cho mẹ mà còn có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe của thai nhi. Táo bón khi mang thai cũng có thể phát triển thành bệnh trĩ. Chúng có thể gây ra đau đớn và ảnh hưởng rất nhiều sau khi sinh con. Chính vì vậy, đừng để bệnh xảy ra rồi mới tìm cách chữa trị, mẹ bầu nên có ý thức chủ động phòng tránh táo bón khi mang thai.

Tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ có vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa, nó hấp thụ nước và làm mềm các chất thải rắn, giúp các chất thải dễ dàng được tống ra ngoài. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất xơ cũng có thể dẫn đến táo bón. Mẹ bầu nên ăn khoảng 25-30 gam chất xơ mỗi ngày.

Hãy uống đủ lượng nước. Nước cực kì cần thiết với cơ thể sống. Đối với việc phòng chống bị táo bón khi mang thai, nước giúp làm mềm và di chuyển các khối chất thải dễ dàng hơn. Vì vậy mẹ bầu hãy nhớ uống đủ 10-12 ly nước mỗi ngày. Theo kinh nghiệm của một số bà mẹ, uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng rất có ích cho tình trạng táo bón.

Ăn nhiều sữa chua. Trong sữa chua có chứa vi khuẩn Probiotic – một loại vi khuẩn tốt, có lợi cho sức khỏe, sống trong đường tiêu hóa. Vi khuẩn này giúp cho thức ăn được tiêu hóa một cách nhanh chóng và giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa.

Tránh ăn những thức ăn dễ gây ra táo bón. Bánh mì trắng và những thực phẩm từ ngô rất dễ làm cho mẹ bầu bị táo bón. Nên hạn chế những thức ăn này.

Tránh một số loại đồ uống và chất kích thích. Các loại đồ uống lợi tiểu như trà, cà phê, coca, chất cồn có thể gây ra tình trạng khử nước của cơ thể, làm chứng táo bón thêm nặng.

Vận động cơ thể. Việc luyện tập tích cực, vận động cơ thể thường xuyên giúp ngăn ngừa hiện tượng mang thai bị táo bón rất tốt, đặc biệt là khi tính chất công việc của mẹ bầu phải ngồi nhiều.

Không nhịn khi đi vệ sinh. Khi nhịn đi vệ sinh, mẹ bầu sẽ có nguy cơ bị táo rất cao. Vậy nên nếu có dấu hiệu muốn đi vệ sinh, mẹ bầu nên đi ngay.

Dịch chiết cây Manna chứa Mannitol giúp điều hòa nhu động ruột, giúp duy trì lượng phân bình thường.

Dịch chiết Mận và Kiwi: bổ sung Vitamin, khoáng chất tự nhiên, điều hòa nhu động ruột.

Inulin: cân bằng hệ vi sinh đường ruột, điều hòa nhu động ruột.

Pectin táo: tăng tính nhuận tẩy, bảo vệ đường ruột.

Bà Bầu Bị Táo Bón Nên Ăn Gì? Chữa Táo Bón Thai Kỳ

Thay đổi hormone khi mang thai

Thai nhi phát triển, chiếm chỗ trong ổ bụng gây chèn ép không gian đường tiêu hóa, thức ăn di chuyển chậm hơn.

Mẹ bầu lười vận động do cơ thể trở nên nặng nề, khó nhọc, chân sưng đau.

Ốm nghén trong 3 tháng đầu làm bà bầu nôn nhiều, mất nước khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả.

Bổ sung dinh dưỡng không đúng cách: nhiều mẹ khi mang thai đã bổ sung thật nhiều chất đạm để con phát triển tốt nhưng lại ăn không đủ chất xơ như rau xanh, trái cây gây nên tình trạng táo bón.

Hậu quả của việc sử dụng thuốc như canxi và sắt để cải thiện hệ xương và máu trong bà bầu và em bé. Tuy nhiên, nạp chất sắt quá nhiều trong cơ thể cũng là lý do gây nóng trong, táo bón khi mang thai. Thay vì vậy, mẹ bổ sung canxi bằng các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

Nguyên nhân bà bầu thường bị táo bón

Táo bón là bệnh lý mà ai cũng lo lắng nhưng thật không may là tình trạng này lại khá phổ biến với những phụ nữ mang bầu. Nguyên nhân là do:

Bà bầu ăn gì để không bị táo bón?

Thực phẩm giàu chất xơ giúp nhuận tràng như mồng tơi, rau đay, cải bó xôi, cà rốt, rong biển, bí đỏ, khoai lang, súp lơ xanh, ngũ cốc, mơ khô… Các loại quả như: Táo, cam, đu đủ chín, chuối, dâu tây, bưởi… Mẹ chỉ nên bổ sung từ từ, mỗi ngày tăng thêm một lượng nhỏ, tránh ăn cùng một lúc quá nhiều sẽ dễ bị đầy hơi.

Ăn 1 ly sữa chua mỗi ngày để tăng cường lợi khuẩn, tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu.

Bên cạnh các món mà bà bầu ăn gì để không bị táo bón, mẹ nên chia khẩu phần ăn thành 4 – 6 bữa nhỏ, ăn chậm, nhai kỹ để việc tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Uống đủ từ 8 -10 ly nước, tương đương khoảng 2,5 -3 lít nước mỗi ngày dù mẹ có cảm thấy khát hay không.

Đồ ăn, gia vị cay nóng như tỏi, tiêu, ớt

Những thực phẩm chế biến sẵn có hàm lượng muối cao như mì tôm.

Thức ăn được chế biến bằng cách chiên xào nhiều dầu mỡ vì chúng khiến việc đi vệ sinh gặp khó khăn. Mẹ nên ưu tiên ăn các món luộc hoặc nấu canh.

Không uống các chất kích thích, có cồn như cà phê, rượu, bia, trà đặc vừa không tốt cho thai nhi lại khiến cho tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn.

Cắt giảm liều lượng canxi và chất sắt: dù 2 chất này không thể thiếu để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh nhưng một khi cơ thể không hấp thụ hết, chúng sẽ trở thành “gánh nặng” cho hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ táo bón khi mang thai. Mẹ chỉ nên bổ sung canxi và sắt theo chỉ định của bác sĩ, ưu tiên chọn viên sắt hữu cơ để cơ thể dễ hấp thu hơn và không bị kích ứng đường ruột. Nếu muốn bổ sung sắt một cách an toàn, mẹ có thể tăng cường thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Bà bầu nên tránh ăn gì để không bị táo bón?

Giải pháp dinh dưỡng không làm mẹ nóng trong, táo bón

Chẳng những bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và thai nhi, yến sào với 45 – 55% protein không béo, 18 loại axit amin cùng 31 loại vitamin khoáng chất thiết yếu sẽ làm da mẹ mịn màng, tươi trẻ, ngăn ngừa tình trạng nóng trong, nổi mụn, táo bón. Để tránh mua nhầm hàng giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe, bạn nên lựa chọn mua tổ yến hoặc nước yến từ các thương hiệu chất lượng. 12 năm trong nghề sản xuất và chế biến tổ yến, Thượng Yến tự hào là công ty nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Việt Nam. Tổ yến (yến sào) 100% nguyên liệu nguyên chất được thu hoạch từ hệ thống nhà Yến, trải qua quá trình kiểm định gắt gao theo tỉ lệ kim cương cam kết sẽ làm khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc.

Sản phẩm gợi ý cho bạn

Trái với các loại nước yến công nghiệp có thể bảo quản lên đến 6 tháng, Thượng Yến là thương hiệu sản xuất yến chưng tươi thủ công, cam kết sử dụng 100% yến sào nguyên chất, không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, chưng thủ công giúp giữ nguyên hương vị và độ mềm dẻo của tổ yến. Đặc biệt là khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng: 5gr, 15gr, 30gr yến tươi tương ứng với chai 70ml, 100ml, 300ml – mang đến hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất.

Yến chưng tươi Thượng Yến có 12 vị tùy khách hàng chọn lựa dựa theo sở thích và nhu cầu như yến chưng táo đỏ, mật ong, hạt chia, hạt sen, lá dứa, gừng, sữa tươi, bạch quả, đường phèn, long nhãn, thập cẩm hoặc không đường. Thêm vào đó, khách có thể thêm bớt độ ngọt tùy ý.

Bà Bầu Nên Làm Gì Để Tránh Táo Bón?

Không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, táo bón khi mang thai còn làm mẹ bầu luôn cảm thấy đầy bụng, khó chịu, dẫn đến tâm lý chán ăn, làm mẹ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Vậy bà bầu nên làm gì để tránh táo bón?

Do sự thay đổi hormone trong cơ thể và sự phát triển của thai nhi làm tăng áp lực lên vùng chậu khiến nguy cơ bị táo bón của bà bầu cao hơn bình thường. Ngoài việc gây cảm giác khó chịu, việc tích tụ các chất thải lâu trong ruột còn có thể lan truyền chất độc, gây hại sức khỏe mẹ và bé. Chưa kể việc phải dùng sức để rặn mỗi lần đi vệ sinh có thể sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.

Để hạn chế những khó chịu khi bị táo bón, các bà bầu cần:

Trong suốt 9 tháng mang thai, tình trạng đi tiểu nhiều vào ban đêm,đặc biệt là ở 3 tháng đầu và cuối thai kỳ vô tình gây cho mẹ bầu tâm lý ngại uống nước. Tuy nhiên điều này là không tốt cho các bà bầu. Việc ít uống nước vô tình đã phần khiến cho tình trạng táo bón thêm trầm trọng, không cung cấp đủ nước cho cơ thể khi mang thai rất dễ khiến cho cơ thể bị mất nước, dẫn đến chóng mặt, ngất, rất nguy hiểm.

Vì thế, mẹ bầu nên uống đủ từ 8 -10 ly nước, tương đương khoảng 2,5 -3 lít nước mỗi ngày, uống nước ngay cả khi không khát.

Tăng cường thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày như rau xanh, các cây họ đậu, trái cây họ cam, chanh, chuối, đu đủ chín, khoai lang, bí đỏ, cà rốt. Tuy nhiên, việc bổ sung quá nhiều chất xơ trong cùng một lúc có thể làm mẹ bầu dễ bị đầy hơi, khó tiêu. Chính vì vậy, mẹ nên thêm chất xơ một cách từ từ để cơ thể có thời gian thích nghi dần.

3. Cắt giảm liều lượng canxi và chất sắt

Canxi và sắt là hai dưỡng chất không thể thiếu để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, lượng sắt và canxi dư thừa, không được cơ thể hấp thụ hết sẽ trở thành “gánh nặng” cho hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ táo bón khi mang thai. Chính vì vậy, mẹ bầu chỉ nên bổ sung canxi và sắt theo chỉ định của bác sĩ, không tùy tiện bổ sung theo ý mình.

Thay vì uống bổ sung sắt, mẹ bầu nên tăng cường lượng sắt cho cơ thể thông qua thực phẩm hằng ngày. Nếu có uống bổ sung sắt, nên chọn viên sắt hữu cơ để cơ thể dễ hấp thu hơn và không bị kích ứng đường ruột.

4. Hạn chế những thực phẩm chiên, xào

Các món chiên, xào là một trong những “thủ phạm” làm triệu chứng táo bón của mẹ bầu trở nên trầm trọng hơn. Nếu các mẹ thích những thực phẩm này, các mẹ nên sử dụng dầu oliu hoặc dầu hướng dương để chế biến. Dầu thực vật ít thấm vào thức ăn nên tốt hơn cho sự tiêu hóa của dạ dày.

Thực Phẩm Cho Bà Bầu Bị Táo Bón. Bà Bầu Bị Táo Bón Ăn Gì?

Bà bầu bị táo bón là một tình trạng bình thưởng ở hầu hết các mẹ bầu. Theo các báo cao có đến hơn 40% phụ nữ mang thai bị táo bón thai kỳ. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của mẹ. Vậy bị táo bón khi mang thai phải làm sao? Thực phẩm cho bà bầu bị táo bón là gì? Bà bầu bị táo bón nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh.

Thực phẩm cho bà bầu bị táo bón: cà rốt

Cà rốt là thực phẩm được khuyên dùng khi bà bầu bị táo bón. Trong cà rốt chứa nhiều dưỡng chất tốt như beta carotin, vitamin B (B1, B2, B9) vitamin C, protein, sắt. Đặc biệt cà rốt là nguồn chất xơ dồi dào có lợi cho sức khỏe, nhất là với bà bầu.

Chất xơ có tác dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng, làm giảm các tình trạng táo bón hay đầy bụng. Bà bầu bị táo bón khi mang thai chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tục từ 3-5 ngày hoặc dùng nước ép cà rốt sẽ thấy ngay kết quả.

Ngoài ra ăn cà rốt khi mang thai còn giúp ngăn ngừa chuột rút, hỗ trợ phát triển xương, phát triển hệ thần kinh,…

Thực phẩm cho bà bầu bị táo bón: đu đủ chín

Bà bầu ăn đu đủ giúp trị táo bón hiệu quả. Phần thịt của đu đủ chín là nguồn cung cấp vitamin B, riboflavin và chất xơ dồi dào tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra đu đủ chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một số các thành phần có khả năng chống táo bón.

Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai ăn đu đủ còn giúp trị ốm nghén hiệu quả. Đu đủ khi chín có hương vị thơm ngon, ngọt dịu, ăn vào thì mát và rất hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng ốm nghén, buồn nôn khi mang thai.

Món ăn cho bà bầu bị táo bón: bí đỏ

Thực phẩm cho bà bầu bị táo bón là bí đỏ và các món ăn chế biến từ bí đỏ. Ăn bí đỏ khi mang thai cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng tốt như: chất xơ, kali, photpho, xenlulo, sắt, vitamin C,…

Nhờ có dồi dào chất xơ, xenlulo và đường tự nhiên, bà bầu bị táo bón ăn bí đỏ giúp tăng cường hoạt động tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng táo bón và trĩ – hai triệu chứng rắc rối các mẹ thường gặp khi mang thai.

Ngoài ra bí đỏ còn có tác dụng chữa viêm loét dạ dày, tốt cho mắt, ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai,…

Thực phẩm cho bà bầu bị táo bón: khoai lang

Khoai lang được biết đến là loại thực phẩm giàu tinh bột và chất xơ. Trong khoai lang còn chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B, vitamin C, sắt và canxi. Đây là loại củ tốt cho bà bầu khi mang thai, đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị táo bón.

Khoai lang có chứa rất nhiều chất xơ, các axit amin, giúp bà bầu giảm nguy cơ bị táo bón. Nguồn chất xơ cần thiết cho bà bầu khi mang thai đó là khoảng 30g/ngày, và chỉ cần ăn một chén khoai lang bà bầu đã cung cấp khoảng 1/3 số lượng yêu cầu đó.

Dinh dưỡng cho bà bầu bị táo bón: chuối

Chuối là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Qủa này được biết đến là nguồn bổ sung kali, canxi và chất xơ dồi dào. Phần thịt của chuối chín là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một số các thành phần có khả năng chống táo bón và cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa.

Lưu ý về thực phẩm cho bà bầu bị táo bón

Chế độ ăn cho bà bầu bị táo bón

Những thực phẩm mà phụ nữ mang thai bị táo bón nên ăn bao gồm:

Ăn những thực phẩm dễ tiêu, dễ ăn, mềm

Rau củ xanh, trái cây mát dễ tiêu hóa như bí đỏ, các loại đậu, cà rốt…

Thực phẩm giàu vitamin C

Uống đủ 2 – 3 lít nước mỗi ngày

Uống nhiều nước hoa quả, nước ép mỗi ngày

Bà bầu bị táo bón không nên ăn gì

Phụ nữ mang thai bị táo bón không nên ăn gì?

Thực phẩm lên men

Đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn

Đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị cay nóng

Thực phẩm kích thích

Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về thực phẩm cho bà bầu bị táo bón là gì? Phụ nữ mang thai bị táo bón nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh và những lưu ý sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp