Cách Làm Xoài Dầm Chua Cay Ngon Ngọt Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Xoài Dầm Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà
  • Mẹ Bầu Ăn Xoài Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Mận Hậu Có Được Không? 8 Tác Dụng Của Mận Hậu Với Thai Nhi
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Bà Bầu Ăn Xoài Có Được Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Xoài Được Không Và Nên Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • Xoài dầm là một trong những cách chế biến xoài cực ngon, được nhiều người Việt Nam ưa chuộng, đặc biệt là các bạn nữ. Món xoài dầm chua chua, cay cay xen lẫn chút vị ngọt của đường, cùng độ giòn vừa phải khiến ai nhắc đến cũng đã thấy thèm.

    • 2 trái xoài xanh (Bạn nên chọn mua loại xoài keo để có vị chua tự nhiên, hoặc xoài cát nếu thích độ chua vừa phải)
    • Gia vị: Đường, muối, ớt bột, nước mắm ngon.

    Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn rồi đem ngâm trong nước sôi để nguội, có chút muối bên trong. Bạn cũng có thể cho thêm đá để xoài có độ lạnh và giòn tự nhiên.

    Ngâm xoài trong 10 phút, rồi mang ra để ráo nước.

    Xóc đều xoài với đường. 2 quả xoài ta cho khoảng 3-4 thìa đường. Đợi cho đến khi đường đã ngấm vào xoài, mật xoài bắt đầu chảy ra, hòa cùng với nước đường đã chảy.

    Trộn thêm 1 thìa ớt bột, một nhúm muối trộn đều. Nếu thích bạn cũng có thể cho thêm 1-2 thìa nước mắm.

    Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng những cách làm xoài dầm khác, mà bạn cũng có thể sáng tạo thêm.

    – Xoài dầm muối tôm:

    Sau khi ngâm xoài trong đường, bạn xóc xoài với chút muối, ớt bột và muối tôm. Ngâm xoài trong hũ trong khoảng 5 phút, hoặc ăn ngay sau khi trộn.

    – Xoài dầm ô mai:

    Lạ miệng hơn, bạn cũng có thể trộn thêm bột ô mai để có vị chua chua đặc trưng, bột ô mai sẽ rất phù hợp với độ chua tự nhiên của xoài.

    Dọn xoài ra đĩa ngay sau khi trộn, để bột ô mai không bị chảy cùng với nước xoài.

    5. Những lưu ý khi làm xoài dầm

    Đặc trưng của kiểu xoài dầm là ngâm trong gia vị, với thời gian vừa đủ. Bạn cần lưu ý ngâm xoài trong thời gian vừa đủ, nếu để quá lâu xoài sẽ bắt đầu bị ỉu, các gia vị sẽ không còn được nguyên vẹn như ban đầu.

    Nên dùng hũ thủy tinh để ngâm xoài, để đảm bảo sức khỏe.

    Nên bảo quản xoài trong tủ lạnh để dùng được lâu hơn, khi để bên ngoài, xoài rất dễ nổi váng hoặc lên men.

    Bạn cũng có thể kết hợp xoài dầm cùng các loại trái khác như cóc, dứa, mận, ổi để tăng sự đa dạng của nguyên liệu khi thưởng thức.

    Chỉ nên dùng xoài khi no, hoặc khi không có cảm giác đói bụng. Không nên ăn các món xoài xanh, xoài dầm thường xuyên bởi trong xoài có chứa lượng axit cực mạnh, rất hại dạ dày khi bạn ăn trong lúc đói, là nguy cơ tác động bệnh dạ dày phát triển.

    Hơn nữa, các gia vị muối, ớt bột, ớt cay cũng là nguyên nhân thường xuyên gây ra tình trạng nổi mụn ở các bạn nữ, nên cần hạn chế ăn xoài dầm quá nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Cho Mẹ Bầu Ăn Xoài Không?
  • Ngạc Nhiên Trước Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Xoài
  • Bà Bầu Ăn Mì Cay Có Tốt Không ? Liệu Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe
  • Thai Nhi Sẽ Phản Ứng Như Thế Nào Khi Mẹ Bầu Thích Ăn Cay?
  • Mẹ Bầu Có Được Ăn Wasabi Không?
  • Bà Bầu Ăn Xoài Xanh, Xoài Chín, Xoài Dầm Có Tốt Không (Nghe Nói Nguy Hiểm)?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Xoài Được Không? Ăn Xoài Xanh 3 Tháng Đầu Có Sao Không?
  • Bà Bầu Ăn Xoài Xanh, Xoài Sống Có Sao Không? • Adayne.vn
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Yến Chưng Đường Phèn Với Những Công Dụng Nào
  • 3 Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Dễ Làm
  • Người Bị Ho Có Nên Ăn Yến Sào?
  • Khi mang thai, bà bầu có được phép ăn các loại xoài xanh, xoài chín hoặc xoài dầm không? Nhiều người cũng băn khoăn với câu hỏi nếu bà bầu ăn xoài có bị nóng không?

    Bà bầu nên ăn xoài rất tốt

    Trên Internet hiện nay đưa ra khá nhiều thông tin khác nhau về việc bà bầu có nên ăn xoài, ăn xoài xanh tốt hay không tốt? Tuy nhiên theo các chuyên gia sinh sản, khi mang thai vẫn có thể ăn các loại xoài miễn là bạn ăn đúng cách…

    Theo các chuyên gia, trong 100g xoài có chứa tới 60 Kcal calo, 0.8 g protein, 0.4 g chất béo, 21% vitamin A, 60% vitamin C, 1.6 g chất xơ, 14 g đường, 5% vitamin B6… và nhiều dưỡng chất khác. Vì vậy xoài là loại quả mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho người mang thai.

    Vậy ăn xoài có những tác dụng gì?

    Hai tác dụng quan trọng nhất của xoài xanh đối với bà bầu đó là giúp ngăn ngừa các dị tật thai nhi và trị ốm nghén – nó cũng giống như khi

    1.Ngăn ngừa dị tật thai nhi

    Đó là nhờ lượng axit folic cực dồi dào trong loại trái xoài xanh. Tác dụng kỳ diệu của axit folic thì mẹ nào cũng biết rồi, dưỡng chất này giúp bé tránh được dị tật khuyết ống thần kinh và hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh.

    2. Trị ốm nghén

    Khi mang thai có rất nhiều bà bầu bị ốm nghén – nghiện ăn xoài. Vitamin B6 trong xoài xanh giúp làm dịu những cơn nôn nghén khó ưa, nhất là trong những tháng đầu của thai kì. Hơn nữa, vị chua giòn, hơi ngọt của xoài chấm chút muối mằn mặn, cay cay sẽ giúp kích thích vị giác và đánh bay cảm giác “ghê cổ” của các cơn buồn nôn gây ra.

    3. Bổ sung sắt

    Khi mang thai không thể thiếu sắt. Sắt vô cùng cần thiết với bà bầu bởi khi mang thai, nhu cầu sắt tăng gấp đôi so với bình thường. Đó là lý do mà các mẹ bầu thường phải uống bổ sung viên sắt trong suốt thai kì để phòng thiếu máu. Không chỉ trong rau dền mà trong xoài xanh cũng có rất nhiều sắt. Do đó khi ăn xoài xanh giúp cung cấp thêm một lượng sắt đáng kể cho cơ thể, giảm nguy cơ thiếu máu cho bà bầu và đảm bảo sức khỏe cho thai nhi. Ngoài ra, lượng vitamin C cũng hỗ trợ sự hấp thụ sắt tốt hơn.

    Xoài dầm dành cho bà bầu

    4. Làm đẹp da

    5. Phòng ngừa táo bón

    Ít ai biết rằng xoài có tác dụng chống táo bón. Xoài giàu chất xơ nên rất có lợi cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là giúp mẹ bầu thoát khỏi chứng táo bón khó ưa khiến nhiều người phải khổ sở. Loại quả này cũng chứa các enzim và kiềm giúp bẻ gãy các protein để quá trình tiêu hóa nhanh và dễ dàng hơn. Không giống như những viên sắt uống bổ sung hàng ngày gây táo bón, xoài xanh vừa cung cấp sắt lại vừa giúp “thổi bay” táo bón.

    Bà bầu có thể ăn xoài chín cũng rất tốt

    Ngoài ra xoài còn có rất nhiều tác dụng khác nữa nhưng trong khuôn khổ nội dung dành cho bà bầu, Blog chị Tâm giới thiệu những tác dụng cơ bản nhất của xoài xanh dành cho bà bầu mang thai.

    Mang thai có nên ăn xoài chín?

    Nếu bạn muốn ăn xoài chín cũng tốt. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều, dù là xoài xanh dầm hay xoài chín và nên lựa chọn các loại có nguồn gốc sạch, rõ ràng để mua.

    Trong 100g xoài chín bao gồm: Protein, lipid, canxi, sắt, vitamin A, vitamin B1, vitamin C, phốt pho. Cũng như xoài xanh, xoài chín giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng, chống viêm, cải thiện hệ tiêu hóa, hạ huyết áp, tăng nhu động ruột và chống táo bón khi mang thai hiệu quả.

    Theo các chuyên gia, ăn một quả xoài giúp cung cấp ¼ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể hằng ngày. Đây là một trong những loại quả giàu carotene nhất, chất sẽ biến đổi thành vitamin A khi nạp vào cơ thể. Tỷ lệ vitamin C giảm dần khi xoài càng chín, do đó so với xoài xanh, lượng C ít hơn hẳn. Tuy nhiên, lượng canxi và sắt vẫn dồi dào, gấp 3 so với những quả khác.

    Nếu ăn nhiều xoài xanh khiến bạn bị đầy bụng, ăn nhiều xoài chín cũng có tác hại không kém với sức khỏe bà bầu, nhất là ăn sau các bữa ăn chính. Lượng đường nhiều trong xoài chín rất dễ làm mẹ bầu tăng cân, tăng cả lượng đường trong máu, gây thừa cân và tiểu đường thai kỳ. Do đó, mẹ chỉ nên ăn một lượng xoài chín vừa phải vào những bữa phụ.

    Đây là một trang web hay về Bà bầu mà bạn nên tham khảo

    Các thông số về tăng cân khi bà bầu mang thai 3 tháng đầu

    Những trang web dành cho bà bầu các mẹ nên tham khảo

    Bà bầu ăn trứng ngỗng để làm gì, có độc hại cho thai nhi phải không

    Các mẹ tranh luận chuyện có nên cho bé nằm nôi điện

    Bảng tính cân nặng chuẩn của thai nhi mà bà bầu trẻ nên biết

    Hơn 22 thứ mà khi đi sinh em bé, các bà bầu phải mang theo, chớ quên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thực Phẩm Không Tốt Cho Bà Bầu Nên Tránh Xa
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Vú Sữa Không? Tác Dụng Của Vú Sữa Với Thai Phụ
  • Váng Sữa Monte Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Tìm Mua Sản Phẩm Chính Hãng Ở Đâu? – Mẹ Bầu Em Bé
  • Trứng Ngỗng Ung Có Lợi Cho Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn 2 Quả Trứng Gà Một Ngày Có Tốt Không? Ăn Trứng Gà Khi Mang Thai Sao Cho Đúng? • Adayne.vn
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?
  • Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?
  • Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ
  • Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm
  • Trong quá trình mang thai, bà bầu cần được bổ sung rất nhiều dưỡng chất từ những nguồn thực phẩm khác nhau. Trong đó, sữa chua được xem là một nguồn thực phẩm rất tốt với nhiều lợi khuẩn, các loại vitamin và khoáng chất giúp bà bầu trong thai kỳ luôn khỏe mạnh.

    Giá trị dinh dưỡng của sữa chua

    Như đã nói, sữa chua được xem là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Không chỉ bổ sung năng lượng và nguồn dưỡng chất đa dạng mà sữa chua còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, đặc biệt có lợi cho đường ruột với rất nhiều lợi khuẩn.

    Theo phân tích của các chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng thì trong 180g sữa chua thường bao gồm 8 – 10g protein, 3.5g chất béo, 2.1g chất béo bão hòa, 10 – 20g đường tùy loại, rất nhiều các loại vitamin như vitamin A, B2, C, PP. Và đặc biệt là 180g sữa chua cung cấp đến 100 – 150 Kcal và có hàm lượng canxi, vitamin D chiếm tới 20% lượng mà cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày.

    Để biết bà bầu ăn sữa chua có tốt không thì trước hết chúng ta phải nắm rõ thành phần dinh dưỡng của loại thực phẩm này, từ đó biết được bà bầu có thực sự cần các dưỡng chất ấy và liệu có thành phần nào gây hại cho bà bầu hay không.

    Bà bầu có nên ăn sữa chua hay không?

    Mặc dù đã biết rõ các thành phần dinh dưỡng đa dạng và tuyệt vời của sữa chua nhưng nhiều chị em phụ nữ vẫn băn khoăn liệu bà bầu có nên ăn sữa chua hay không?

    Lời khuyên của chuyên gia

    Theo nghiên cứu và phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng thì sữa chua với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, từ người già đến người trẻ, người bình thường lẫn người ốm, và kể cả phụ nữ mang thai.

    Bà bầu ăn sữa chua có tốt không? Đối với phụ nữ mang thai, việc bổ sung sữa chua phù hợp không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp chị em tránh được các triệu chứng khó chịu như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu… mà còn cung cấp các dưỡng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin D.

    Ngoài ra, ăn sữa chua thường xuyên còn giúp chị em ăn uống ngon miệng hơn và giữ được vẻ ngoài luôn tươi trẻ, hồng hào nữa đấy.

    Lưu ý khi bà bầu ăn sữa chua

    Bà bầu có nên ăn sữa chua? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, khác với người bình thường, khi mang thai, chị em phụ nữ luôn cần sự cẩn trọng với bất cứ nguồn thực phẩm nào.

    Với sữa chua cũng vậy, mặc dù rất tốt nhưng mẹ bầu cần lựa chọn các loại sữa chua được làm từ sữa tươi tiệt trùng để tránh các loại vi khuẩn nguy hiểm có thể gây hại cho thai nhi. Ngoài ra, khi mua sữa chua, mẹ bầu cần đọc kỹ nhãn mác để chắc chắn về chất lượng thực phẩm trước khi sử dụng.

    Giờ thì bạn đã rõ bà bầu có nên ăn sữa chua, bà bầu ăn sữa chua có tốt không và ăn như thế nào mới là đúng cách rồi phải không nào?

    Tác dụng của sữa chua đối với bà bầu

    Là một nguồn thực phẩm giàu canxi, vitamin, axit folic và nhiều lợi khuẩn, sữa chua giúp mang lại 7 công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người, đặc biệt là bà bầu, cụ thể như sau:

    – Bổ sung canxi giúp hệ xương, răng chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng còi xương, các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

    – Làm mát cơ thể từ bên trong, giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, tránh tình trạng ợ chua, nóng trong người.

    – Ngăn ngừa cao huyết áp: Sữa chua với nguồn dưỡng chất dồi dào giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, ổn định huyết áp, cân đối hàm lượng cholesterol và giúp mẹ bầu có một hệ tim mạch khỏe mạnh.

    – Nâng cao khả năng miễn dịch: Các chuyên gia chứng minh lợi khuẩn trong sữa chua có khả năng đánh bại các vi khuẩn gây hại, nâng cao khả năng miễn dịch với các nguồn bệnh từ bên ngoài, đặc biệt là cảm cúm.

    – Giải tỏa căng thẳng, âu lo: Mẹ bầu với sự thay đổi hoocmon trong cơ thể và tâm lý lo lắng cho việc sắp làm mẹ thường cảm thấy lo âu, căng thẳng. Thành phần trong sữa chua sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn nhờ khả năng làm dịu trung tâm cảm xúc trong não bộ.

    – Cải thiện làm da và sắc đẹp: Bà bầu thường gặp phải tình trạng khô da, da sạm đen, da lên nhiều mụn do sự mất cân bằng hoocmon trong cơ thể. Nguồn vitamin E tuyệt vời trong sữa chua sẽ giúp mẹ bầu cải thiện rõ rệt các dấu hiệu trên.

    Mẹ bầu ăn sữa chua như thế nào là đúng?

    Tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ khi bầu mà lượng sữa chua cần bổ sung sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ đưa ra lời khuyên rằng mẹ bầu có thể ăn từ 2 – 3 hộp sữa chua mỗi ngày để bổ sung canxi và các dưỡng chất tốt cho cơ thể và thai nhi.

    Để đổi khẩu vị và ăn uống ngon miệng hơn, mẹ bầu có thể thay đổi các loại sữa chua khác nhau như sữa chua không đường, sữa chua ít đường, sữa chua có đường hay sữa chua kết hợp các loại hoa quả.

    Thời gian tốt nhất để mẹ bầu ăn sữa chua là khoảng 1 tiếng sau khi ăn bữa chính và 30 phút đến 1 tiếng trước khi đi ngủ. Đây là khoảng thời gian được chứng minh sẽ giúp cơ thể mẹ hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? (Ăn Nhiều Có Tốt Cho Thai Nhi)
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?
  • Ăn Sữa Chua Khi Mang Thai, Tốt Hay Không Tốt?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Rong Biển Không ? Bà Bầu Ăn Rong Biển Có Tốt Ko
  • 3 Cách Làm Xoài Dầm Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Ăn Xoài Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Mận Hậu Có Được Không? 8 Tác Dụng Của Mận Hậu Với Thai Nhi
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Bà Bầu Ăn Xoài Có Được Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Xoài Được Không Và Nên Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • Cách Làm Xoài Non Ngâm Đường, Trợ Thủ Đắc Lực Cho Bữa Ăn
  • Xoài là loại hoa quả phổ biến nhất vào mùa hè và có thể chế biến ra nhiều món ngon khác nhau như: sinh tố xoài, gỏi xoài, canh xoài, bánh pudding xoài, xoài dầm… Đặc biệt là món xoài dầm vô cùng dễ làm đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ có hương vị thơm ngon , xoài còn giàu protein, chất xơ, vitamin C, A, axit folic…, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    1. Cách làm xoài dầm nước mắm Nguyên liệu làm xoài dầm nước mắm:

    – Xoài xanh: 3 quả

    – Đường kính: 400g

    – Ớt: 3 quả

    – Gia vị: ớt bột, muối, nước mắm

    Các bước làm xoài dầm nước mắm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch xoài xanh, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn dọc theo thân quả xoài. Sau đó, bạn cho xoài thái miếng vào nước muối pha loãng để ngâm trong 15 phút rồi vớt ra, xả lại với nước cho sạch, để ráo.

    Các bước sơ chế xoài xanh

    Lưu ý: Khi cắt xoài, bạn phải bỏ phần hạt đi nếu không dầm nước mắm sẽ bị đắng.

    – Ớt sau khi rửa sạch thì bạn bỏ hạt và thái lát mỏng, để riêng.

    – Đun sôi một nồi nước. Khi nước sôi, bạn cho xoài vào chần sơ rồi vớt ra ngay và ngâm xoài vào tô nước đá lạnh để xoài giòn và ngon hơn khi đem dầm với mắm.

    – Xoài ngâm trong nước đá lạnh khoảng 5 – 8 phút thì vớt ra, để ráo rồi cho xoài vào một cái tô lớn. Tiếp theo, bạn trộn đều 300g đường kính với xoài sao cho đường kính và xoài bám vào nhau. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô xoài lại, cho vào tủ lạnh để ít nhất 8 tiếng (hoặc qua đêm) cho đường tan hoàn toàn và thấm đều vào miếng xoài.

    Bước 2: Dầm xoài

    – Sau khi đã ướp xoài xong, bạn chắt lấy phần nước đường do xoài tiết ra cho vào nồi cùng 100g đường kính và 2 thìa nước mắm. Cho lên bếp đun và khuấy đều đến khi đường kính tan hoàn toàn. Sau khi nước mắm đường sôi thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

    – Xếp các miếng xoài vào hũ sạch, cho thêm ớt thái lát và ớt bột rồi đổ nước mắm đường đã nguội vào, để ngâm trong khoảng 4 tiếng là được (có thể cho thêm tỏi cắt miếng tùy theo sở thích).

    Đun nước mắm và ngâm xoài trong hũ

    – Sau 4 tiếng, bạn đã có món xoài dầm nước mắm thơm ngon để thưởng thức.

    Món xoài dầm nước mắm có vị đậm đà, chua cay hấp dẫn

    2. Cách làm xoài dầm muối ớt Nguyên liệu làm xoài dầm muối ớt:

    – Xoài xanh: 1kg

    – Đường cát trắng: 7 muỗng

    – Muối trắng: 1 – 2 muỗng

    – Ớt bột hoặc ớt tán khô

    Cách làm xoài dầm muối ớt đơn giản: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chuẩn bị một thau nước đun sôi để nguội, cho thêm một chút muối và vài nắm đá lạnh.

    – Xoài xanh rửa sạch, gọt nhẹ lớp vỏ bên ngoài để giữ được phần cùi vỏ, giúp miếng xoài cứng và giòn ngon hơn.

    – Cắt xoài thành những miếng dài vừa ăn rồi cho vào thau nước đá ngâm ít nhất khoảng 2 tiếng (có thể đổ thêm đá lên mặt xoài để ngâm).

    – Sau 2 tiếng, bạn vớt xoài ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Gọt xoài và ngâm vào nước đá

    Bước 2: Dầm xoài

    – Cho xoài vào một cái âu lớn, trộn đều với đường và ướp trong 20 phút để đường tan hoàn toàn.

    – Khi đường đã tan hoàn toàn và miếng xoài thấm đường, bạn cho 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng ớt bột vào trộn thật đều và ướp tiếp trong 1 tiếng.

    Dầm xoài với đường và muối ớt

    – Sau 1 tiếng thì xoài đã ngấm vị, xếp xoài vào hũ, đổ cả phần nước ướp xoài vào rồi đậy kín, đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nên để 1 ngày sau mới thưởng thức để xoài có vị ngon nhất.

    Món xoài dầm muối ớt rất được nhiều người yêu thích

    3. Cách làm xoài dầm sữa chua

    Nếu bạn không ăn được xoài xanh vì vị chua và sợ nóng thì có thể kết hợp xoài chín dầm với sữa chua thơm ngon, vừa giúp đẹp da lại tốt cho hệ tiêu hóa.

    Nguyên liệu làm xoài dầm sữa chua:

    – Xoài chín: 1 quả

    – Sữa chua: 1 hộp

    – Đá bào

    – Đường

    Chi tiết cách làm xoài dầm sữa chua: Bước 1: Sơ chế xoài

    Xoài bạn đem rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành hạt lựu vừa ăn.

    Cắt xoài thành hình hạt lựu

    Bước 2: Dầm xoài

    – Bạn cho xoài đã cắt hạt lựu vào ly. Đổ hộp sữa chua vào trộn đều.

    Trộn xoài với sữa chua

    – Nếu thích ăn ngọt hơn thì có thể cho thêm đường, thêm đá bào cho xoài dầm mát lạnh. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm vào hạt chia, thạch, nha đam… để món ăn hấp dẫn và nhiều vị hơn.

    Một vài lưu ý khi ăn xoài:

    Quả xoài có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, khi ăn xoài cũng có những lưu ý để tránh gây tác dụng ngược.

    – Xoài chín hay xoài xanh đều có vị chua, sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Vì vậy không nên ăn lúc đói.

    – Người mắc bệnh ngoài da (mụn nhọt, mẩn ngứa….) nên hạn chế ăn xoài.

    – Những người có cơ địa mẫn cảm, hay bị dị ứng với chất urushiol khi ăn xoài rất dễ gây dị ứng.

    – Người mắc bệnh hen suyễn không nên ăn xoài vì nó có thể gây dị ứng, khiến cho bệnh tình tái phát, thậm chí gây nguy hiểm cho người bệnh.

    – Những người phải áp dụng chế độ ăn kiêng như người thừa cân, béo phì, đái tháo đường…ăn nhiều xoài sẽ không tốt cho sức khỏe.

    – Người bị viêm thận cấp và mãn tính không được ăn xoài.

    Ngọc Linh (Tổng hợp – Ảnh: Internet) (905)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Cay Ngon Ngọt Tại Nhà
  • Có Nên Cho Mẹ Bầu Ăn Xoài Không?
  • Ngạc Nhiên Trước Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Xoài
  • Bà Bầu Ăn Mì Cay Có Tốt Không ? Liệu Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe
  • Thai Nhi Sẽ Phản Ứng Như Thế Nào Khi Mẹ Bầu Thích Ăn Cay?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua: Nên Ăn Bao Nhiêu Sữa Chua Một Ngày?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không? Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Hoa Chuối (Bắp Chuối) Không?
  • Nguyên Nhân Mẹ Bầu Bị Đau Bụng Khi Ăn?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Giấm Chua Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Cho Buổi Họp Mặt Cuối Tuần Thêm Vui
  • Bà bầu ăn sữa chua rất tốt cho sức khỏe khi mang thai. Sữa chua là một loại thực phẩm được tạo ra từ các loại sữa lên men bởi vi khuẩn Lactobacillus acidophilus. Sữa chua chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cho con người, đặc biệt là các mẹ bầu:

    Sữa chua là thực phẩm chứa hàm lượng canxi cao. Canxi giúp hình thành hệ xương và răng chắc khỏe ở thai nhi. Ngoài ra giúp giảm nguy cơ còi xương và dị tật ở thai nhi. Ăn sữa chua thường xuyên giúp mẹ bầu hạn chế chứng nhức mỏi, loãng xương, mệt mỏi khi mang thai.

    Bà bầu ăn sữa chua có lợi cho đường ruột

    Bà bầu ăn sữa chua chống béo phì

    Thừa cân sau sinh luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Việc bà bầu tăng cân quá mức và khó kiểm soát luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Ăn sữa chua là một trong những cách giúp mẹ kiểm soát cân nặng khi mang thai hiệu quả. Hàm lượng canxi có trong sữa chua sẽ giúp đốt mỡ nhanh chóng và chuyển hóa chúng thành năng lượng có lợi thay vì tích tụ lâu dần trong cơ thể.

    Bà bầu ăn sữa chua ổn định huyết áp

    Ăn sữa chua giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng huyết áp cao. Đưa huyết áp về chỉ số ổn định. Hơn nữa, bà bầu ăn sữa chua còn góp phần giảm cholesterol trong máu, bảo vệ trái tim khỏe mạnh, ngăn các bệnh về tim mạch.

    2. Nên ăn bao nhiêu sữa chua một ngày?

    Bà bầu ăn sữa chua bao nhiêu là đủ? Mỗi ngày, mẹ bầu có thể ăn 3 hũ sữa chua để đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày. Hiện nay có nhiều loại sữa chua trên thị trường với nhiều hương vị khác nhau. Mẹ không nhất thiết phải mua một loại nhất định mà có thể kết hợp các loại, hương vị khác nhau để kích thích khẩu vị.

    3. Bà bầu nên ăn sữa chua vào thời điểm nào trong ngày?

    Thời gian tốt nhất mẹ bầu ăn sữa chua là từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa. Đây là thời điểm rất thuận lợi để mẹ hấp thu canxi trong sữa chua hiệu quả nhất. Vì lúc này, nồng độ canxi trong cơ thể mẹ xuống mức thấp nhất nên có đủ điều kiện để hấp thu canxi. Đây là thời điểm giúp mẹ hấp thụ vitamin B tốt nhất.

    Mẹ nên hạn chế mua các loại sữa chua làm từ sữa nguyên kem vì chúng có chứa chất béo bão hòa không tốt. Nếu tiêu thụ nhiều mẹ có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Khi lựa chọn sữa chua mẹ nên lựa chọn những loại ít béo để đảm bảo hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Óc Chó Một Ngày Là Hợp Lý Nhất
  • Hạt Óc Chó Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Một Ngày?
  • Quả Óc Chó Cho Bà Bầu: Giá Trị Dinh Dưỡng Và Nên Ăn Bao Nhiêu Quả 1 Ngày?
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Bánh Mỳ Khi Mang Thai Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Bánh Mì Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Vinamilk Được Không? Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Uống Sữa Vinamilk Probi Có Tốt Không?
  • Ăn Sữa Chua Đúng Cách Cho Bé, Ăn Lúc Nào Là Tốt Nhất Cho Bà Bầu
  • Lợi Ích Không Ngờ Của Sữa Chua Dành Cho Bà Bầu
  • Ăn Sữa Chua Vào Hai Thời Điểm Này Tốt Gấp 100 Lần Nhân Sâm
  • 3 Thời Điểm Mẹ Bầu Không Nên Ăn Sữa Chua Kẻo Ảnh Hưởng Thai Nhi
  • Sữa chua vinamilk là một trong những sản phẩm có lợi cho sức khỏe được nhiều gia đình yêu thích và ưa chuộng. Được sản xuất với công nghệ lên men tự nhiên, thực phẩm này cung cấp rất nhiều các dưỡng chất giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung Canxi và đặc biệt là giúp làm đẹp da.

    Sữa chua vinamilk vị truyền thống thơm ngon bổ dưỡng

    Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua vinamilk

    Sữa chua vinamilk được rất nhiều chị em lựa chọn làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho gia đình của mình. Thành phần chính có trong sữa chua gồm Lactobacillus Acidophilus và BifidoBacterium giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Trong sữa chua còn chứa rất nhiều các vitamin như vitamin C, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6 và B12…

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g sữa chua sẽ cung cấp 121mg Canxi, 95mg Photpho, 0.05g Sắt, 0.59g Kẽm, 12mg Magie cùng nhiều các hợp chất khác.

    Vì vậy không chỉ tạo cảm giác ngon miệng khi ăn, sữa chua vinamilk còn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

    Những lợi ích mà sữa chua vinamilk đem lại

    Hỗ trợ hoạt động tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch

    Sữa chua là một trong những thực phẩm rất tốt cho hệ thống tiêu hóa. Các lợi khuẩn được hình thành trong sữa chua có tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa các độc tố và vi khuẩn gây hại cho đường ruột, từ đó giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

    Men sữa chua chứa nhiều các lợi khuẩn có ích cho đường ruột

    Bổ sung Canxi giúp xương chắc khỏe

    Trong sữa chua có chứa hàm lượng Canxi khá lớn. Một hũ sữa chua chứa khoảng 275 mg Canxi, do đó sữa chua là thực phẩm rất tốt cho hệ xương của các bà bầu, nó không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn tăng cường mật độ xương ngăn ngừa tình trạng loãng xương hiệu quả.

    Cung cấp vitamin cho cơ thể

    Vitamin là chất cần thiết cho mẹ để thai nhi hình thành và phát triển khỏe mạnh. Sữa chua cũng là nguồn cung cấp lượng vitamin B12 giúp phát triển ống thần kinh của trẻ.

    Sữa chua vinamilk chứa nhiều vitamin B và vitamin E

    Giúp làm đẹp da

    Khi mang thai, sự thay đổi của các nội tiết tố khiến nhiều mẹ bầu không tránh khỏi tình trạng nổi mụn ở mặt. Một trong những thực phẩm an toàn và có hiệu quả làm đẹp da có thể kể đến sữa chua. Trong sữa chua có chứa axit lactic giúp ngăn ngừa các vi khuẩn có hại và bảo vệ da. Đồng thời các lợi khuẩn có trong sữa chua cũng có tác dụng giúp chống lão hóa và kích thích quá trình làm lành các tổn thương của da như sẹo, mụn, tái tạo da mới…

    Sữa chua ProBeauty với nhiều hương vị thơm ngon ngây ngất

    Kiểm soát huyết áp

    Tăng huyết áp thai kỳ là tình trạng khá phổ biến ở phụ nữ có thai. Trong sữa chua có chứa Kali giúp điều hòa và ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp hiệu quả. Vì vậy, sữa chua được coi là liều thuốc hữu hiệu giúp bà bầu kiểm soát huyết áp.

    Các loại sữa chua vinamilk tốt cho bà bầu

    Sữa chua vinamilk được sản xuất theo nền công nghệ lên men tự nhiên của châu Âu với quy trình khép kín hiện đại và an toàn. Do đó đây là dòng sữa chua được ưa chuộng và tin dùng nhất hiện nay.

    Nhằm mang tới cho người dùng những dòng sản phẩm đa dạng về hương vị tùy theo sở thích của từng người, ngoài sữa chua trắng truyền thống, Vinamilk còn có sữa chua nha đam, lựu đỏ, dâu tây, việt quất, vị dứa, trái cây, óc chó… giúp đẹp da, các loại sữa chua Probi giúp tăng cường sức đề kháng, sữa chua Probeauty giúp trẻ hóa làn da, sữa chua Susu giàu vitamin A cho mắt bé sáng tinh anh…

    Sữa chua cung cấp cho mẹ bầu nguồn dinh dưỡng khá phong phú đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều sữa chua và ăn vào thời điểm không phù hợp sẽ gây nên những tác dụng không mong muốn cho các bà bầu. Vì vậy, phụ nữ mang thai khi ăn sữa chua cần phải chú ý về thời gian cũng như hàm lượng sao cho hợp lý và đạt hiệu quả tốt nhất.

    Bà bầu trước khi ăn sữa chua cần lưu ý những điều gì?

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bà bầu chỉ nên dùng từ 1 – 2 hộp sữa chua mỗi ngày, đồng thời không nên hâm nóng sữa chua trước khi ăn bởi có thể làm thay đổi thành phần dinh dưỡng của nó.

    Đặc biệt, thời điểm mà bà bầu không nên ăn sữa chua đó là vào lúc đói và ngay sau khi dùng bữa. Ăn sữa chua khi đói sẽ khiến dạ dày bị tổn thương bởi các axit và ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa.

    Sữa chua ngon và bổ dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều

    Như vậy, với những thông tin bổ ích trên siêu thị Shinjiru đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bà bầu ăn sữa chua vinamilk được không. Hãy bổ sung các dưỡng chất từ sữa chua ngay hôm nay để mẹ và bé thêm khỏe mạnh nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Nên Ăn Sao Mới Hợp Lý
  • 2 Thời Điểm Vàng Để Ăn Sữa Chua Trong Ngày
  • Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Sương Sáo Được Không ? Có Tác Dụng Gì Không ?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không ? Những Tác Dụng Của Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Giá Đỗ Được Không ? Bà Bầu Ăn Giá Đỗ Có Tác Dụng Gì ?
  • Mang Thai Tháng Thứ 6 Nên Ăn Gì?
  • Bầu Ăn Khổ Qua Được Không? Lợi Ích, Tác Hại Của Khổ Qua Đối Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Nên Ăn Những Thực Phẩm Gì Để Tránh Dị Tật Thai Nhi
  • Bị Đi Ngoài Ra Máu Khi Mang Thai
  • Sữa chua được làm từ sữa lên men, sữa đã được tiệt trùng, sữa chua chứa nguồn dinh dưỡng cao cung cấp các thành phần như Na, K, canxi, protein, phốt pho, vitamin D.

    Bà bầu ăn sữa chua có tác dụng gì ?

    1. Tăng cường tiêu hóa

    Sữa chua còn mang lại những vi khuẩn có lợi giúp khả năng miễn dịch cho cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh thường gặp khi mang thai như cao huyết áp, táo bón …nên bà bầu ăn sữa chua mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai rất tốt cho mẹ và bé.

    Sữa chua chứa một lượng lớn các vi khuẩn có lợi cho đường ruột nhằm cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn ở bà bầu, hỗ trợ quá trình tiêu diệt vi khuẩn có hại cho đường ruột và tránh xa được các bệnh về tiêu hóa.

    Do đó bà bầu nên ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày từ 01-02 hộp giúp tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn. Đồng thời tránh tình trạng kém ăn khiến con bị suy dinh dưỡng và ngăn ngừa được các bệnh như trĩ, tiêu chảy, táo bón…

    2. Cung cấp canxi cho sự phát triển của thai nhi và bà bầu

    Trong thời gian mang thai, vai trò của canxi là vô cùng quan trọng, giúp cho xương, răng và cơ bắp của thai nhi phát triển một cách tốt nhất. Trong sữa chua chứa nhiều vitamin D, các khoáng chất quan trọng nhằm hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, giảm thiểu các dị tật về xương, còi xương ở trẻ sau sinh.

    Ngoài ra nguồn canxi dồi dào trong sữa chua còn giúp bà bầu tránh bệnh loãng xương khi mang thai. Vì vậy bà bầu hãy bổ sung sữa chua thường xuyên sẽ tránh được các tình trạng trên.

    3. Tăng cường miễn dịch

    Bà bầu ăn sữa chua trong thời gian mang thai sẽ tăng cường hệ miễn dịch giúp bà bầu chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ nhiễm lạnh, cảm cúm, viêm mũi…Vì trong sữa chua chứa các loại vi sinh vật lên men giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại các vi khuẩn, vi rút dễ xâm nhập vào cơ thể.

    4. Giảm nguy cơ nhiễm trùng

    Sữa chua là loại thực phẩm có chứa probiotic có các vi khuẩn tốt giúp cân bằng các vi khuẩn xấu gây nhiễm trùng. Vì vậy, mỗi ngày bà bầu hãy dùng sữa chua đặc biệt là loại sữa chua không béo để giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại gây bệnh nhiễm trùng.

    5. Ngăn ngừa cao huyết áp

    6. Giải tỏa căng thẳng

    Khi mang thai mẹ bầu thường hay lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi đôi khi dẫn đến trầm cảm. Bà bầu ăn từ 01-02 hộp sữa chua mỗi ngày sẽ có tác động tích cực đến thần kinh bà bầu. Giúp não bộ bình tĩnh lại, ổn định cảm xúc và làm chứng lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi giảm đi, giúp bà bầu cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

    7. Giúp bé phát triển cơ bắp

    Trong sữa chua có rất nhiều protein có lợi cho sự phát triển cơ bắp của trẻ và giúp mẹ khỏe mạnh suốt thai kỳ. Đặc biệt vào tháng cuối thai kỳ bà bầu ăn sữa chua để cơ bắp con phát triển, trẻ bụ bẫm, có da có thịt, da không nhăn nheo và gầy ốm.

    8.Giúp da mịn màng, trắng hồng

    Ăn sữa chua giúp cơ thể mẹ bầu thiêu đốt lượng mỡ thừa bằng việc ngăn ngừa sự phát triển của hormone cortisol rễ gây béo phì. Trong sữa chua còn có axit lactic giúp làm giảm vi khuẩn có hại cho da và cung cấp nhiều vitamin A, B, D, sắt. Ngăn ngừa được bệnh thiếu máu, làm da bà bầu trở nên trắng hồng nhanh chóng, ít não hóa ngoài ra ăn sữa chua mỗi ngày còn có khả năng phục hồi tổn thương da.

    Bà bầu ăn sữa nào tốt ?

    Bà bầu nên ăn từ 01-02 hộp sữa chua mỗi ngày. Nếu ăn nhiều bà bầu dễ bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến chức năng của đường ruột.

    Bà bầu có tiền sử mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch nên chọn các loại sữa chua ít béo, ít đường. Không nên ăn sữa chua khi đói, ngay sau khi dùng bữa và ngay trước khi đi ngủ.

    Để tránh tình trạng bà bầu bị tiêu chảy, khi mua sữa chua cần chú ý kỹ nhãn mác thương hiệu, nguồn gốc sản phẩm. Không ăn sữa chua đã hết hạn sử dụng hoặc sản phẩm chế biến không đat chuẩn, bị hư hỏng, nhiễm khuẩn…

    Ăn sữa chua sau bữa ăn chính khoảng từ 1,5-2 giờ giúp các lợi khuẩn trong sữa chua hoạt động tốt nhất. Ăn các loại sữa chua được chế biến từ sữa đã được tiệt trùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 6 Là Bị Gì?
  • Lỡ Ăn Nhãn Khi Mang Thai Có Sao Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Củ Đậu
  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Có Thực Sự Cần Thiết?
  • Mang Bầu Ra Khí Hư Màu Vàng
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Gì Tốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mực Không? 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không? Baocongai.com
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ Không
  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Sầu Riêng Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Mẹ Và Bé?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không? Có Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không?
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ?
  • Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không? Bà bầu ăn sữa chua gì tốt? 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung sữa chua để đảm bảo…

    Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không? Bà bầu ăn sữa chua gì tốt? 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung sữa chua để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

    Giá trị dinh dưỡng trong sữa chua

    Sữa chua là một trong những sản phẩm sữa lên men phổ biến nhất trên thế giới, được làm ra bằng cách bổ sung vi khuẩn sống vào sữa. Con người đã ăn sữa chua từ rất lâu rồi, và nó là một phần của bữa ăn chính, ăn nhẹ, hoặc được dùng làm nước sốt và món tráng miệng. Ngoài ra, sữa chua còn có thể chứa lợi khuẩn và hoạt động như probiotic. Điều này mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe vượt xa những sản phẩm sữa nguyên chất.

    Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không?

    • + Sữa chua là nguồn thực phẩm dồi dào canxi và vitamin D, rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ. Vi khuẩn có lợi probiotic trong sữa chua có tác dụng “đánh bay” mệt mỏi, uể oải cho thai phụ. Bí kíp của chị em: “Em “nghiện” trộn hoa quả với sữa chua. Mùa nào thì thức nấy. Khi thì táo, lúc lại lê, dâu tây, dưa hấu….Ăn “nghiền” lắm”. Ngoài sữa chua ra, các mẹ bầu có thể bổ sung thêm:
    • + Cá hồi: Đây là nguồn cung cấp DHA tốt nhất. Axit béo omega-3 giúp não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Mặc dù cá hồi có ít hàm lượng thủy ngân nhưng ăn cá hàng ngày có thể làm tích tụ một lượng lớn trong cơ thể nên chỉ nên ăn đến 360 gam mỗi tuần.
    • + Súp lơ xanh: Súp lơ xanh không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho thai phụ như calcium và axit folic mà còn chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Súp lơ xanh cũng chứa nhiều vitamin C nên giúp cơ thể hấp thụ sắt khi ăn cùng với thức ăn giàu sắt như mì sợi và gạo không xát.

    Bà bầu ăn sữa chua gì tốt cho sức khoẻ mẹ và bé nhất?

    Ăn sữa chua vào thời điểm từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa giúp mẹ bầu tránh căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc vào buổi chiều. Đây cũng là thời điểm giúp cơ thể hấp thụ vitamin B trong sữa chua tốt nhất. Ngoài ra các mẹ nên ăn các loại sữa chua được sản xuất của những thương hiệu nổi tiếng trong nước như:

    • + Sữa chua Vinamilk
    • + Sữa chua uống vinamilk Probi
    • + Sữa chua TH Truel Milk
    • + Sữa chua uống TH Truel Milk.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Lỡ Ăn 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi? Baocongai.com
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không?
  • Bà Bầu Ăn Mít Có Tốt Không? Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Mít Được Không? Có Bị Ảnh Hưởng Thai Không
  • Thắc Mắc: Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Mít Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?
  • Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ
  • Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm
  • Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không? (Chè, Sữa Chua, Nước…)
  • Bà Bầu Ngày Ăn 2 Hộp Sữa Chua Có Tốt Không Và Ăn Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất?
  • Khoảng thời gian mang thai việc ăn uống phải rất thận trọng và kiêng cữ rất nhiều; từ các loại rau củ quả cho tới đồ uống. Cũng vì phải kiêng quá nhiều nên nhiều chị em không nhớ được hết và đưa ra câu hỏi.

    Sữa chua là kết quả của quá trình lên men sữa. Đây là một loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và ít chất béo; có nhiều lợi ích cho con người.

    Sữa chua có nhiều tác dụng tốt với phụ nữ mang thai; bởi khả năng chăm sóc răng và xương chắc khỏe. Ngoài ra, nó còn giúp cấu thành hệ cương của thai nhi.

    Thành phần của sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của mẹ bầu. Nhờ vậy, giảm thiểu tối đa nguy cơ em bé trong bụng mắc bệnh còi xương hay các dị tật bẩm sinh.

    Qua những thông tin trên có thể thấy lợi ích mà sữa chua mang đến cho bà bầu là không phải bàn cãi. Thế nhưng, vấn đề bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không thì lại là chuyện khác.

    Tác hại của sữa chua lạnh với mẹ bầu

    Rất nhiều chị em khi mang thai vẫn ăn sữa chua lạnh bình thường. Bởi cho rằng món ăn này có nhiều lợi ích cho sức khỏe; lại còn giúp giải nhiệt cơ thể vào mùa nóng.

    Tuy nhiên, việc bà bầu ăn sữa chua lạnh hay bất kể loại đồ uống lạnh nào khác; đều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng. Những tác hại phổ biến của sữa chua lạnh với mẹ bầu như sau:

    Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? gây trục trặc cho đường tiêu hóa

    Thời gian thai kì sức đề kháng của phụ nữ rất yếu; do đó nếu sử dụng những món ăn lạnh, sữa chua lạnh có thể gây nguy hại cho cả 2 mẹ con.

    Đường tiêu hóa khi đó cũng dễ tổn thương hơn bình thường. Chính vì thế các mẹ không nên ăn quá nhiều sữa chua lạnh. Bởi sẽ gây co thắt đột ngột mạch máu ở dạ dày và đường ruột; trong khi đó, các mạch và dịch dạ dày sẽ tiết ra ít hơn.

    Dẫn đến những trục trặc ở đường tiêu hóa của mẹ bầu; khiến cho các mẹ gặp triệu chứng chướng bụng, tiêu chảy, đau bụng,…

    Việc bà bầu vị nhiễm lạnh, cảm cúm là điều chuyện rất dễ xảy ra; và thời gian bình phục cũng lâu hơn so với người bình thường.

    Cơ thể bà bầu một khi đã bị nhiễm virus sẽ không thể tự đào thải hoặc chữa bệnh được. Khi đó, nếu lại thêm ăn sữa chua lạnh hay uống nước lạnh sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể bị thay đổi đột ngột.

    Các mạch máu, đường ruột, huyết dịch co thắt làm cho khả năng đề kháng của cơ thể bà bầu suy giảm nhanh chóng. Thời điểm này, những loại virus gây hại sẽ xâm nhập vào cơ thể mẹ dễ dàng hơn; thông qua các vị trí như mũi, cổ họng… Dẫn đến triệu chứng viêm họng, đau đầu, cảm cúm.

    Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh – gây nguy hại cho thai nhi

    Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? Dù thành phần có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là việc mẹ bầu ăn sữa chua lạnh lại không hề tốt chút nào.

    Món ăn lạnh này có thể gây ra những triệu chứng bất thường ở bụng như: bụng khó chịu, đau râm ran.., Đó đều là biểu hiện của sự thay đổi nhiệt độ đột ngột ở cơ thể mẹ bầu.

    Triệu chứng này không chỉ gây khó chịu với riêng người mẹ mà còn lây lan sang đến cả em bé trong bụng nữa. Khiến cho thai nhi xuất hiện những biểu hiện thất thường và không thể phát triển một cách toàn diện được.

    Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Lời khuyên chân thành nhất dành cho các chị em về vấn đề bà bầu ăn sữa chua lạnh được không ? đó chính là không nên ăn sữa chua lạnh.

    Mẹ bầu cũng không nên ăn nhiều món này bởi sẽ nạp quá nhiều lợi khuẩn trong sữa chua vào cơ thể. Những lợi khuẩn này sẽ làm biến đổi môi trường sống của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Làm cho hoạt động tiêu hóa gặp trở ngại; gây nguy hại tới khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

    Thời gian bà bầu nên ăn sữa chua thích hợp nhất là sau bữa chính 1-2 tiếng. Bởi đó là thời điểm thích hợp nhất để hình thành môi trường hoạt động cho các lợi khuẩn trong sữa chua. Nâng cao chức năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

    Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tráng miệng 1 hộp sữa chua trước khi đi ngủ 30 phút để hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp ngon giấc hơn.

    Bà bầu nên ăn sữa chua nào tốt cho thai nhi

    Một chú ý quan trọng trong việc bà bầu nên ăn sữa chua nào tốt cho thai nhi ? đó chính là hãy lựa chọn sản phẩm sữa đã được tiệt trùng.

    Những loại sữa chưa qua bước tiệt trùng nhiều khi còn tồn tại những vi khuẩn không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thật may là phần lớn những sản phẩm sữa được bày bán trên thị trường hiện nay đều đã được tiệt trùng.

    Mặc dù vậy, khi lựa chọn sữa chị em vẫn nên đọc kỹ thông tin ghi trên sản phẩm; để đảm bảo sản phẩm mình mua đã được xử lý trước khi đến cửa hàng. Với những loại sữa tươi được làm theo kiểu thủ công, bà bầu không nên ăn.

    Chị em hãy tìm hiểu các cách sử dụng sữa chua tốt nhất cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng không được quên nhiệm vụ đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Với mục tiêu bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết; giúp nâng cao sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

    Có thể thấy sữa chua không phải một sản phẩm quá nhiều lợi ích với sức khỏe con người; đặc biệt là với bà bầu. Thế nhưng, nó có thể phát huy được toàn bộ tác dụng nếu được sử dụng đúng cách. Với những thông tin trong bài viết Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? hi vọng đã giúp các chị em nắm được những thông tin, kiến thức cần thiết; để có một thai kì an toàn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?
  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? (Ăn Nhiều Có Tốt Cho Thai Nhi)
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?
  • Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?
  • Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ
  • Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm
  • Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không? (Chè, Sữa Chua, Nước…)
  • Bà bầu có nên ăn sữa chua để cung cấp dinh dưỡng trong giai đoạn thai kì hay không? Ăn sữa chua vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

    Giá trị dinh dưỡng có trong sữa chua

    Sữa chua là một loại thực phẩm được tạo ra từ các loại sữa lên men bởi vi khuẩn Lactobacillus acidophilus. Các vi khuẩn này tiêu hóa đường trong sữa và giải phóng ra axit lactic, chất phản ứng với protein trong sữa để biến chất lỏng này thành dạng kem và có vị chua.

    Sữa chua có chứa những thành phần giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người. Theo Viện Dinh dưỡng, trong 100g sữa chua chứa khoảng 100kcal, chất đạm trung bình từ 3,1 – 5,3g, chất béo khoảng 2,3 – 2,6g, chất bột khoảng 14-15g.

    Những lợi ích tuyệt vời của sữa chua đối với mẹ bầu

    1. Cải thiện hệ tiêu hóa

    Sữa chua chứa các lợi khuẩn giúp đường ruột của bạn làm việc tốt hơn. Do đó, nếu cơ thể bạn bị suy dinh dưỡng khi mang thai, đừng quên ăn sữa chua hàng ngày để cải thiện đường tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

    2. Làm mát cơ thể

    Khi mang thai, nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao hơn bình thường. Bạn thường có cảm giác nóng trong người, bị ợ chua và tăng axit trong dạ dày. Bằng cách ăn sữa chua và các thực phẩm ủ men như dưa muối bạn có thể làm mát cơ thể một cách tự nhiên từ bên trong.

    3. Bổ sung canxi

    Sữa chua là một loại thực phẩm từ sữa, với lượng canxi cao. Do đó, ăn sữa chua giúp bạn bổ sung canxi cho cơ thể để xương, răng chắc và thai nhi khỏe mạnh: không bị còi xương hay các dị tật bẩm sinh.

    Không những thế, việc ăn sữa chua thường xuyên còn giúp hạn chế tình trạng đau nhức, khó thở và mệt mỏi khi mang thai.

    4. Ngăn ngừa huyết áp cao

    Ngoài các lợi ích về nguồn dinh dưỡng và tăng đề kháng cơ thể, sữa chua còn giúp bà bầu cân bằng huyết áp tốt, giảm lượng cholesterol trong máu và có một trái tim khỏe mạnh.

    5. Cải thiện tình trạng da khô và tăng sắc tố da

    Sự mất cân bằng hoóc-môn khi mang thai khiến bà bầu bị tăng sắc tố da và có da khô hơn bình thường. Sữa chua và các thực phẩm lên men là nguồn vitamin E tuyệt vời giúp bà bầu cải thiện các tình trạng trên hiệu quả.

    6. Tăng khả năng miễn dịch

    Lợi khuẩn trong sữa chua có thể đánh bại các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng và giúp bạn chống chọi với các nguồn lây bệnh từ bên ngoài tốt hơn, nhất là các bệnh cúm.

    7. Ngăn chặn căng thẳng, lo âu

    Trong suốt thai kỳ, sự thay đổi lớn về hoóc-môn cộng với tâm lý lo lắng khi sắp làm mẹ khiến bà bầu bị căng thẳng nhiều. Bằng cách bổ sung sữa chua vào các bữa ăn nhẹ hàng ngày, chúng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng bằng cách làm dịu trung tâm cảm xúc trong não.

    8. Kiểm soát cân nặng

    Thật là tuyệt vời vì bạn có thể kiểm soát cân nặng khỏe mạnh khi mang thai với một vài cốc sữa chua mỗi ngày. Thực tế, sữa chua ngăn ngừa sự phát triển của hoóc-môn cortisol gây ra mất cân bằng hoóc-môn và tăng cân. Do vậy, nhiều bác sĩ khuyên các bà bầu cho sữa chua vào thực đơn mang thai của họ hàng ngày.

    9. Duy trì cơ săn chắc

    Giống như các sản phẩm khác từ sữa, sữa chua cũng rất giàu protein (một chất cần thiết cho sự phát triển của cơ). Do đó, ăn sữa chua hàng ngày giúp mẹ duy trì độ săn chắc cơ bắp và giúp thai nhi khỏe mạnh khi ở trong bụng mẹ.

    Bà bầu nên ăn sữa chua như thế nào cho đúng cách?

    Theo các bác sĩ, bà bầu nên ăn sữa chua và 2 hũ/ ngày là tốt nhất. Mỗi hũ khoảng cỡ 200g/ngày thì mới đáp ứng đủ nhu cầu bổ sung dưỡng chất khi mang thai. Mẹ bầu cũng không cần nhất thiết phải ăn sữa chua không đường, có thể chọn mua các loại sữa chua hoa quả hoặc hương vị mình yêu thích, miễn là đọc kĩ thành phần là được.

    Thời gian tốt nhất để các mẹ ăn sữa chua là từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa. Đây là thời điểm rất thuận lợi để mẹ hấp thu canxi trong sữa chua hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, vào lúc này, nồng độ canxi trong cơ thể mẹ xuống mức thấp nhất nên có đủ điều kiện để hấp thu canxi.

    Những chú ý cho mẹ bầu khi ăn sữa chua

    1/ Mẹ bầu chỉ nên ăn sữa chua vừa đủ mỗi ngày bởi việc ăn sữa chua quá nhiều sẽ khiến lợi khuẩn trong sữa chua tấn công các loại vi khuẩn có lợi, làm cản trở hoạt động của chức năng tiêu hóa và ảnh hưởng tới khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

    2/ Hạn chế ăn sữa chua vào lúc đói bởi nồng độ pH trong dạ dày lúc này không phù hợp với điều kiện sống của các vi khuẩn có lợi nên chúng rất dễ bị tiêu diệt.

    3/ Cẩn thận với hàm lượng chất béo có trong sữa chua, đặc biệt các loại sữa chua làm từ sữa nguyên kem. Bởi vì chúng có chứa chất béo bão hòa không tốt nếu ăn nhiều, đặc biệt là khiến làm tăng hàm lượng đường trong khi mang thai, tăng cân và tăng nguy cơ tim mạch, cực kì nguy hiểm cho thai nhi cũng như mẹ bầu. Vì vậy, khi mua sữa chua, mẹ nên tìm kiếm những loại có ghi chữ ít béo hoặc đã tách béo hoàn toàn là tốt nhất.

    TuThuoc24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?
  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? (Ăn Nhiều Có Tốt Cho Thai Nhi)
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?
  • Ăn Sữa Chua Khi Mang Thai, Tốt Hay Không Tốt?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100