Trứng Gà Ngâm Mật Ong Cho Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Ngỗng Vào Tháng Thứ Mấy??
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Như Thế Nào Mới Tốt?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Và Ăn Như Thế Nào?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Đúng Chuẩn Như Này Để Con Nở Nang, Thông Minh Béo Khỏe Trong Bụng!
  • Đối với bà bầu sử dụng trứng gà ngâm mật ong rất tốt cho thai nhi. Trứng gà ngâm mật ong có thành phần chính là trứng gà và mật ong cung cấp nhiều dưỡng chất, ngoài ra còn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.

    Công dụng của phương thuốc trứng gà ngâm mật ong

    Trứng gà là một loại thực phẩm quen thuộc mà ai cũng biết. Trong trứng gà có chứa rất nhiều protein và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Chúng rất tốt đối với bệnh nhân đau dạ dày, suy nhược cơ thể. Không những thế chúng còn tốt đối với chị em phụ nữ sau khi sinh.

    Trứng gà được kết hợp với mật ong là một sự kết hợp hoàn hảo, có công dụng làm đẹp vượt trội. Trứng gà kết hợp với mật ong là một hỗn hợp giúp cung cấp collagen, chất chống oxy, hóa ngăn ngừa lão hóa, cho làn da luôn trắng hồng, khỏe đẹp.

    Trứng gà ngâm mật ong cho bà bầu – Trứng gà được kết hợp với mật ong là một sự kết hợp hoàn hảo

    Sự kết hợp giữa mật ong và trứng gà đối với việc làm đẹp chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên với cách chế biến trứng gà ngâm mật ong bạn sẽ được thưởng thức một món ngon cũng là một món cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt dành cho các mẹ bầu.

    Cách làm món trứng gà ngâm mật ong

    Để bắt đầu thực hiện món trứng gà ngâm mật ong mà nhiều phụ nữ tìm kiếm này, bạn cần chuẩn bị: một quả trứng gà ta, mật ong rừng nguyên chất, một hủ một lọ thủy tinh có đậy nắp, …

    Cách thực hiện món trứng gà ngâm mật ong

    Trứng gà đập bỏ vỏ, tách lấy phần lòng đỏ, cho vào lọ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp theo, dùng mật ong đổ vào lọ thủy tinh có trứng gà trên sao cho mật ong ngập phần trứng gà, rồi đậy kín nắp để dung dịch vừa chế biến xong ở nơi khô thoáng. Đặc biệt lưu ý là bạn phải để ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời về phải đậy nắp kín.

    Tại sao trứng gà có thể chín trong mật ong

    Thông thường trứng gà ngâm trong mật ong thì khoảng 2 đến 3 giờ sau là trứng gà đã chín và có thể đúng được. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì bạn nên để qua đêm, khoảng 24 giờ rồi mới sử dụng hỗn hợp này.

    Sỡ dĩ không nên sử dụng trứng gà sống, vì trong trứng gà sống có chứa một hợp chất gây hại cho sức khỏe, bạn không nên sử dụng trứng gà khi nó còn chưa chín hẳn.

    Nếu như bạn không có nhiều thời gian để chế biến món trứng gà ngâm mật ong, thì bạn có thể sử dụng công thức làm nhanh như sau: lấy 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan với 20 ml mật ong, dùng hỗn hợp này vào mỗi buổi sáng.

    Tuy trứng gà ngâm mật ong là một món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên bạn không nên dùng quá 3 trứng trong 1 tuần, như vậy sẽ phản tác dụng của mật ong và trứng gà hơn nữa đối với phụ nữ mang thai thì cũng không thì cũng không hề tốt.

    Bí quyết để có món trứng gà ngâm mật ong ngon

    Trong khâu chọn nguyên liệu, bạn cần chọn trứng gà sạch, mua ở những nơi uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cũng như là đảm bảo độ dinh dưỡng.

    Sử dụng tối đa 3 quả trứng gà trên một tuần để không bị thừa chất

    Mật ong thì nên dùng loại mật ong nguyên chất. Vì chỉ có mật ong nguyên chất mới làm chín nhanh được trứng gà đảm bảo phát huy tính năng của hỗn hợp này. Nếu như không có khả năng làm chín trứng gà bạn nên kiểm tra mật ong dùng có nguyên chất hay không, tránh để bà bầu ăn phải sẽ không đảm bảo cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Thế Nào Là Tốt Nhất Trong Suốt Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Thế Nào Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Cần Biết Những Điều Này Để Tốt Cho Mẹ Và Con
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trái Hồng Và Lưu Ý Khi Ăn
  • Danh Sách 10 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu Trong Giai Đoạn Thai Kỳ Nên Biết
  • Uống Lòng Đỏ Trứng Gà Với Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Trứng Gà Ngâm Mật Ong Đối Với Sức Khỏe
  • Nên Mua Thuốc Bổ Bà Bầu Nature Made Để Uống Thường Xuyên!
  • Nghệ Đen Và Mật Ong
  • Tác Dụng Của Nghệ Đen Và Mật Ong
  • Nghệ Đen Và Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Như Thế Nào, Có Hiệu Quả?
  • Uống lòng đỏ trứng gà với mật ong rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp

    Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng lòng đỏ trứng gà có giá trị dinh dưỡng cao hơn lòng trắng trứng khi chứa lecithin. Chất này sau khi vào cơ thể sẽ được phân giải thành acetylcholin, nhanh chóng được hấp thụ vào máu và khắp các tế bào cơ thể, giúp tăng cường trí nhớ. Trong khi đó mật ong chứa nhiều vitamin E, vitamin D, vitamin A và các loại enzym quý khác có tác dụng làm đẹp da, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

    5 lợi ích khi uống lòng đỏ trứng gà với mật ong

    Lợi ích 1: Tăng cân hiệu quả, bồi bổ sức khỏe khi kết hợp với nước cốt chanh

    Cách làm:

    Lòng đỏ trứng gà, mật ong và chanh giúp tăng cân hiệu quả

    Bạn hãy chọn 2 lòng đỏ trứng gà còn tươi, cho vào 50ml mật ong nguyên chất, đánh thật kỹ cho hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau. Đổ thêm 50ml nước sôi già đánh đều, sau đó để nguội khoảng còn 40%, lấy 1/4 quả chanh vắt lấy nước, bỏ hột cho vào khuấy cùng rồi uống.

    Lí do bạn không nên cho chanh vào khi nước còn đang nóng là bởi vì nhiệt độ cao sẽ phân hủy các vitamin có lợi trong nước chanh, khiến hỗn hợp bị đắng gây khó uống.

    Cách sử dụng:

    Bạn có thể quết hỗn hợp này lên sandwich hay bánh mì và ăn như món điểm tâm cho mỗi bữa sáng. Một cách khác là uống trực tiếp hỗn hợp này. Lưu ý: Bạn không nên uống nóng vì sẽ bị đắng hoặc uống nguội sẽ bị hôi khiến khó uống. Tốt nhất là nên uống khi vừa nguội để vừa dễ uống vừa có tác dụng hiệu quả. Chanh là loại quả có chứa nhiều axit xitric (3-5%), vitamin C, tinh dầu…, có tác dụng kháng viêm kháng khuẩn hiệu quả.

    Uống lòng đỏ trứng gà với mật ong và chanh còn có tác dụng giải khát, tiêu đờm, tăng cường tiêu hóa, chống nhiễm khuẩn. Với những người mắc các bệnh về tim mạch như bị xơ vữa động mạch, huyết áp cao, bệnh mạch vành thì không nên uống quá 3 lần/tuần, mỗi lần chỉ nên ăn 1 lòng đỏ trứng vì trong lòng đỏ chứa cholesterol cao.

    Khám phá: Nguyên tắc sống còn khi uống nước chanh mật ong không phải ai cũng biết

    Lợi ích 2: Cải thiện bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng

    Cách làm:

    Cho 4 đến 6 lòng đỏ trứng gà ngâm với với 100ml mật ong nguyên chất, sau đó cho vào bình đậy nắp kín.

    Ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong rồi uống cũng rất tốt cho dạ dày và cổ họng

    Cách sử dụng:

    Lợi ích 3: Bài thuốc hiệu quả cho quý ông yếu sinh lí

    Cách làm:

    Chọn mua trứng gà tươi, tách lấy phần lòng đỏ của 2 quả trứng. Sau đó, đánh bông lòng đỏ trứng gà lên trong khoảng 1-2 phút để tạo thành hỗn hợp bông như kem. Lúc này, cho 2 thìa mật ong nguyên chất vào trứng gà, đánh đều cho hỗn hợp tan đều vào nhau.

    Uống lòng đỏ trứng gà với mật ong giúp cải thiện tình trạng tinh trùng yếu cho đàn ông

    Cách sử dụng:

    Qúy ông bị mắc chứng tình trùng yếu nên ăn hàng ngày và liên tục trong vòng 3 tháng để cải thiện chất lượng của tinh trùng. Các cặp vợ chồng, đặc biệt là người hiếm muộn, nên ăn trứng gà đánh mật ong thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

    Lợi ích 4: Giúp vòng 1 nảy nở hơn

    Bộ ba lòng đỏ trứng gà, mật ong và sữa đặc là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một món ăn béo ngậy và có tác dụng giúp tăng kích thước vòng 1 của bạn tự nhiên.

    Cách làm:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị vô cùng đơn giản gồm có: 1 quả trứng gà tươi, 1 thìa mật ong và 1 thìa sữa đặc. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào một chén nhỏ, đánh đều cho đến khi tan vào nhau. Lấy chén đem chưng hoặc hấp trong vòng 15 đến 20 phút.

    Uống lòng đỏ trứng gà với mật ong và sữa đặc giúp tăng kích thước vòng 1 tự nhiên

    Cách sử dụng:

    Bạn nên uống hỗn hợp này từ 1 đến 2 lần mỗi tuần. Một cách sử dụng khác đó là dùng hỗn hợp này để massage cho cơ thể thay cho sữa tắm khi tắm.

    Ngoài ra kết hợp lòng đỏ trứng gà, mật ong và dầu olive cũng là một sự lựa chọn để giúp bạn tăng kích thước vòng 1. Cách dùng như sau: Bạn lau ngực với nước ấm để lỗ chân lông giãn nở ra, sau đó để khô rồi thoa hỗn hợp lên vùng ngực của bạn.

    Massage ngực nhẹ nhàng theo hình vòng cung từ ngoài vào trong, từ dưới lên trên trong vòng 20-25 phút để cho các dưỡng chất thấm sâu , sau đó rửa lại với nước ấm. Trong lúc massage, lưu ý không nên dùng lực chà xát quá mạnh khiến ngực chảy xệ.

    Lợi ích 5: Kết hợp với gừng chữa bệnh ho khan, viêm phổi

    Gừng là một loại thực phẩm thường được ông cha ta sử dụng để chữa bệnh ho khan, ho đờm, kết hợp với lòng đỏ trứng gà và mật ong sẽ là một “bài thuốc” hữu hiệu giúp chữa các bệnh hô hấp hiệu quả như ho khan, viêm phổi.

    Uống lòng đỏ trứng gà với mật ong với gừng giúp trị ho khan, ho đờm hiệu quả

    Cách làm:

    Cho một lòng đỏ trứng gà và 2 muỗng canh mật ong vào một cái chén nhỏ, đánh thật đều cho hỗn hợp hòa tan và quyện vào nhau. Gừng các bạn chần qua nước sôi để cạo vỏ nhanh và dễ hơn, sau đó đập dập lấy nước cốt hoặc cho nguyên xác gừng vào hỗn hợp.

    Cách sử dụng:

    Bạn nên uống lòng đỏ trứng gà với mật ong và gừng vào mỗi buổi sáng trước khi ăn. Nếu thấy khó uống có thể cho 1 hoăc 2 lát chanh vào. Uống đều đặn vào mỗi sáng sẽ giúp bạn long đờm và giảm ho khan hiệu quả.

    Những lưu ý khi uống lòng đỏ trứng gà với mật ong giúp phát huy tối đa công dụng

    Khi kết hợp uống lòng đỏ trứng gà với mật ong cùng nước cốt chanh, bạn không nên cho quá nhiều nước chanh, khiến hỗn hợp quá chua, không tốt cho dạ dày của bạn.

    Đa phần chúng ta sẽ uống lòng đỏ trứng gà với mật ong vào buổi sáng, khi đó dạ dày đang trống rỗng, nếu sử dụng quá nhiều chanh sẽ làm tăng axit trong dạ dày dễ gây viêm loét dạ dày. Hàm lượng thích hợp để trộn chanh với mật ong và lòng đỏ trứng gà là ¼ trái chanh.

    Chỉ nên cho 1/4 trái chanh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và mật ong

    Nếu bạn ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong, chúng tôi khuyên bạn không nên để quá 1 tháng. Vì vậy bạn nên ngâm với số lượng vừa đủ. Nếu như ngâm nhiều quá mà không dùng hết thì hỗn hợp trứng ngâm mật ong không còn có hiệu quả tốt, cũng sẽ không còn thơm ngon và bổ dưỡng nữa.

    Bà bầu cũng có thể uống lòng đỏ trứng gà với mật ong. Mỗi tuần, mẹ bầu chỉ nên uống từ 1 đến 2 lần. Nếu mẹ bầu có tình trạng suy nhược cơ thể trong thời gian thai kỳ, uống lòng đỏ trứng gà với mật ong sẽ giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

    Lòng đỏ trứng gà và mật ong đều là những loại thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ. Qua bài viết này của chúng tôi bạn đã có thể biết thêm những công dụng bất ngờ khi uống lòng đỏ trứng gà với mật ong ngoài mật ong làm đẹp da hay mật ong giảm cân, từ đó có thể biết thêm một số cách chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của bản thân tốt hơn từng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Bia Với Trứng Gà Có Thực Sự Tăng Cân?
  • Mỗi Sáng Mẹ Bầu Uống 1 Ly Mật Ong Ấm, Thai Nhi Thông Minh, Khỏe Mạnh, Mẹ Vơi Bớt Căng Thẳng
  • Sự Thật Về Uống Mật Ong Vào Buổi Sáng Tốt Cho Cơ Thể
  • Tìm Hiểu Bà Bầu Uống Mật Ong Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Uống Mật Ong Liệu Có Gây Nguy Hại Gì Không, Liều Lượng Bao Nhiêu Là An Toàn?
  • Cách Làm Trứng Gà Ngâm Mật Ong Cho Bà Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Hột Vịt Lộn Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?
  • Trứng Vịt Lộn Có Tốt Cho Bà Bầu Hay Không?
  • Mách Nhỏ Các Chị Em Trước Khi Mang Thai Cần Tiêm Phòng Những Gì?
  • Trước Khi Mang Thai Nên Tiêm Phòng Bệnh Gì?
  • Trứng gà là loại thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng, nếu kết hợp với mật ong sẽ đem lại các lợi ích cho sức khỏe và cả làm đẹp. Đặc biệt, người ta thường làm trứng gà ngâm mật ong cho bà đẻ vì những tác dụng tuyệt vời thế này.

    Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì?

    Cả trứng gà và mật ong đều là một trong những loại thực phẩm quen thuộc và cần thiết cho sức khỏe con người. Ngoài việc sử dụng làm đồ ăn, thức uống thì chúng còn hỗ trợ tích cực trong việc làm đẹp hiệu quả.

    Trứng gà chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein cùng nhiều yếu tố vi lượng khác giúp đảm bảo dinh dưỡng cơ thể, hỗ trợ phát triển trí não, sáng mắt, làm đẹp da,… Theo y học thì trứng gà là liều thuốc tốt cho người bị viêm dạ dày, lao phổi, suy nhược cho người bình thường và cả phụ nữ trước, sau sinh.

    Mật ong cũng là món quà từ thiên nhiên với các dưỡng chất cần thiết. Nó có tính kháng khuẩn, chống viêm được sử dụng nhiều trong nhiều công thức dưỡng da, trị bệnh cũng như chăm sóc cơ thể hoàn hảo.

    Sự kết hợp giữa mật ong và trứng gà sẽ tạo nên hỗn hợp cực tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Trứng gà ngâm mật ong là món ăn bổ dưỡng giúp cung cấp dinh dưỡng như vitamin A, B, E và nhiều thành phần cần thiết khác như protein, sắt, kẽm, canxi,… giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, dưỡng da, giảm cân cực công hiệu. Chị em khi mang thai hoặc sau sinh mà ăn món này sẽ là biện pháp tự nhiên và đơn giản để lấy lại vẻ đẹp làn da, duy trì vóc dáng, hồi phục thể lực nhanh chóng.

    Như vậy, chúng ta đã biết được công dụng của trứng gà ngâm mật ong cũng như lợi ích thiết thực đối với bà đẻ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay hũ trứng gà ngâm mật ong với cách cực đơn giản sau đây.

    Cách làm trứng gà ngâm mật ong

    Để có thể làm được món trứng gà ngâm mật ong, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Bao gồm trứng gà, mật ong nguyên chất, hũ thủy tinh có nắp đậy. Tùy vào lượng mình muốn làm mà bạn có thể chuẩn bị sao cho vừa đủ.

    Trước tiên, cần đập bỏ vỏ trứng gà và tách phần lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng. Sau đó, bỏ nhẹ nhàng lòng đỏ trứng vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị. Tiếp theo hãy rót từ từ mật ong vào hũ để đảm bảo trứng gà không bị bể. Cuối cùng là đậy nắp kín và ngâm trong khoảng thời gian nhất định là có thể dùng được.

    Thông thường, trứng gà ngâm mật ong chỉ cần đợi khoảng 2-3 tiếng là lòng đỏ đã chín và có thể sử dụng ngay sau đó. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và món ăn này trở nên ngon đúng chất hơn thì nên giữ qua đêm khoảng 24 tiếng đồng hồ.

    Bà đẻ ăn trứng gà ngâm mật ong như thế nào?

    Mỗi tuần, mẹ bầu hãy ăn khoảng 1-2 lòng đỏ trứng gà ngâm với mật ong. Chỉ cần duy trì đều đặn như vậy thì sức khỏe của mẹ sẽ được cải thiện, tình trạng suy nhược cơ thể cũng chuyển biến tích cực.

    Nếu không có nhiều thời gian để làm trứng ngâm mật ong thì cũng có thể áp dụng công thức nhanh chóng như sau: Lấy 2 lòng đỏ trứng đánh tan cùng với khoảng 20ml mật ong nguyên chất rồi dùng vào mỗi sáng cũng được.

    Trứng gà ngâm mật ong chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng. Bởi vậy hãy làm với lượng vừa đủ để không bị lãng phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Trứng Gà Với Mật Ong Hạ Thổ Giúp Chữa Bệnh, Làm Đẹp Da
  • Tại Sao Phụ Nữ Không Nên Phá Thai Quá Sớm?
  • Những Điều Cần Biết Về Lịch Tiêm Phòng Cho Bà Bầu
  • Trong Ba Tháng Đầu Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì? Sức Khỏe Mẹ Bầu Bapluoc.com
  • 7 Cách Chăm Sóc Bà Bầu Khi Trời Lạnh Giúp Mẹ Bé Luôn Khỏe Mạnh
  • Tác Dụng Của Trứng Gà Ngâm Mật Ong Đối Với Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Mua Thuốc Bổ Bà Bầu Nature Made Để Uống Thường Xuyên!
  • Nghệ Đen Và Mật Ong
  • Tác Dụng Của Nghệ Đen Và Mật Ong
  • Nghệ Đen Và Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Như Thế Nào, Có Hiệu Quả?
  • Uống Nghệ Đen Mật Ong Khi Nào?
  • Trong lòng đỏ trứng gà có chứa rất nhiều chất béo với hàm lượng cao, chúng có khả năng giải nhiệt, bổ phổi cho cơ thể. Chúng đóng vai trò rất quan trọng trong thực đơn hàng ngày của mỗi chúng ta. Khi đó thì mật ong là một loại nguyên liệu rất tốt cho việc nâng cao sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe và phòng chống một số loại bệnh. Khi chúng ta kết hợp 2 loại nguyên liệu này vào với nhau bằng cách ngâm lòng đỏ trứng với mật ong thì sẽ thành món ăn rất giàu protein, là nguồn cung cấp collagen trong việc chăm sóc sắc đẹp.

    Những tác dụng của trứng gà ngâm mật ong mang lại cho sức khỏe

    Những nghiên cứu gần đây chri ra rằng, mật ong có khả năng diệt khuẩn, kháng khuẩn rất tốt trong khi đó thì trứng gà lại giàu protein và các chất dinh dưỡng. Vì thế mà khi kết hợp chúng với nhau sẽ đem lại lời ích rất lớn cho những người bị bệnh loét dạ dày.

    Mật ong có khả năng trung hòa lượng axit có trong dạ dày, điều trị bệnh loét dạ dạ dày hiệu quả với khả năng kháng khuẩn, chống oxy hóa. Việc dùng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa bênh dạ dày hiệu quả.

    Hiện nay việc yếu sinh lí ở nam giới không còn gì là quá mới mẻ. Đây cũng là một loại bệnh rất nan giải của đấng mày râu. Nguyên nhân gây bệnh này xuất phát từ nhiều thứ: môi trương xung quanh, thói quen sinh hoạt, sử dụng chất kích thích,…làm giảm khả năng sản xuất ra tinh trùng. Một trong những tác dụng của trứng gà ngâm mật ong là điều trị yếu sinh lý cho nam giới, trong nó có chứa nhiều dưỡng chất và vitamin có khả năng bồi bổ dương khí, tăng chất lượng tinh trùng. Chính vì thế mà món ăn lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong được nhiều chị em sử dụng cho chồng mình.

    Một tác dụng của trứng gà ngâm mật ong rất được chú ý đó là nguồn cũng cấp dưỡng chất rất tốt cho bà bầu. Với nguồn protein dồi dào thì sẽ giúp cơ thể bà bầu và thai nhi được tăng đáng kể sức đề kháng. Ngoài ra còn cùng cấp lượng lớn canxi giúp khung xương của thai nhi phát triển một cách hoàn hảo cũng như não bộ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

    Với những giá trị dinh dưỡng có được thì đây là một món ăn giúp bạn hỗ trợ cho việc tăng cân vô cùng hiệu quả. Từ lâu đây vốn là 2 loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và protein được nhiều chị em sử dụng trong việc giảm quyết vấn đề về cân nặng. Với những chất đạm có tỏng lòng đỏ trứng sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp việc hấp thu dưỡng chất diễn ra nhanh hơn, tránh tình trạng tích lũy mỡ. Điều đó khiến bạn tăng cân an toàn, giữ được vóc dáng thon gọn.

    Cách làm lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

    – Điều đầu tiên bạn cần làm là tách lòng đỏ trứng gà ra và cho vào lọ thủy tinh

    Cách thực hiện:

    – Sau đó bạn thực hiện đổ mật ong vào cho đến khi đầy lọ thì đậy kín. Để trong khoảng 2 ngày là có thể sử dụng được (để nơi tránh ánh nắng mặt trời).

    – 1 tuần bạn chỉ ăn từ 1 – 2 quả là có thể phát huy tác dụng, việc ăn nhiều cũng sẽ không tốt.

    – Việc ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong này chỉ sử dụng trong vòng 1 tháng để không mất đi dược tính.

    – Bảo quản ở nới thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.

    Với những thông tin về tác dụng của trứng gà ngâm mật ong và các làm được chia sẻ ở trên hy vọng nó sẽ đem lại lợi ích về sức khỏe cho bạn và giúp nâng cao sức khỏe cho người thân xung quanh.

    Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Lòng Đỏ Trứng Gà Với Mật Ong
  • Uống Bia Với Trứng Gà Có Thực Sự Tăng Cân?
  • Mỗi Sáng Mẹ Bầu Uống 1 Ly Mật Ong Ấm, Thai Nhi Thông Minh, Khỏe Mạnh, Mẹ Vơi Bớt Căng Thẳng
  • Sự Thật Về Uống Mật Ong Vào Buổi Sáng Tốt Cho Cơ Thể
  • Tìm Hiểu Bà Bầu Uống Mật Ong Có Tốt Không?
  • Trứng Gà Ngâm Mật Ong: Tác Dụng ‘thần Kỳ’ Giúp Chị Em Làm Đẹp

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Ăn Mấy Quả Óc Chó 1 Ngày, Dùng Nhiều Có Sao Không?
  • Cách Ăn Hạt Óc Chó Cho Bà Bầu? Nên Ăn Vào Tháng Thứ Mấy?
  • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Ngỗng Vào Tháng Thứ Mấy Để Sinh Con Thông Minh?
  • Mẹ Bầu Ăn Mì Tôm Trong Thai Kỳ Có Sao Không? Đây Là Lời Giải Đáp Của Bác Sĩ
  • Bà Bầu Ăn Mì Tôm Có Sao Không?
  • Tác dụng của trứng gà ngâm mật ong

    Trứng gà là loại thực phẩm phổ biến đối với mọi người và mọi đối tượng đều có thể sử dụng nó. Đặc biệt là người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mới sinh xong hoặc người bệnh đang hồi phục thể lực…

    Giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao, gồm các chất dinh dưỡng như protein, lipit, vitamin A, vitamin B, D, E…

    Trong khi đó, mật ong chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, mang lại hiệu quả đáng kể trong việc bồi bổ, nâng cao sức đề kháng cũng như phòng tránh các loại bệnh tật, đặc biệt là ung thư.

    Trứng gà ngâm mật ong làm đẹp da

    Từ trước đến nay, trứng gà và mật ong được mệnh danh là “mỹ phẩm” tự nhiên mang lại nhiều công dụng cho phái đẹp.

    Thành phần của trứng gà và mật ong đều chứa vitamin nhóm B có khả năng kháng khuẩn cũng như chống viêm, từ đó ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn giúp ngăn chặn tình trạng da bị tàn nhang, thâm nám, đốm nâu …

    Nguồn Collagen dồi dào trong trứng gà tăng cường sản sinh ra tế bào mới, duy trì nội tiết tố cho phụ nữ từ đó giúp da căng mịn, trắng hồng tự nhiên, giảm nếp nhăn và ngăn ngừa lão hoá.

    Điều trị viêm loét dạ dày

    Trứng gà mật ong chữa bệnh gì là thắc mắc của nhiều người. Vì mật ong có khả năng kháng khuẩn, diệt khuẩn vô cùng hiệu quả cùng với trứng gà giàu dinh dưỡng nên nó cực tốt cho sức khoẻ con người, đặc biệt là những ai đang mắc bệnh viêm loét dạ dày.

    Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị, mật ong còn có thể trung hoà axit trong dạ dày, dịch vụ từ đó ngăn ngừa các tác nhân gây nên bệnh dạ dày.

    Vì vậy, ngoài cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong và nghệ chúng ta có thể thay thế bằng món trứng gà ngâm mật ong cũng rất hiệu quả.

    Bà bầu ăn trứng gà ngâm mật ong đem lại vô vàn lợi ích cho sức khoẻ. Lòng đỏ trứng gà cung cấp protein, canxi hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi còn mật ong sẽ tăng cường sức đề kháng, giúp bà bầu phòng tránh được các bệnh như cảm cúm, ho…

    Chị em sau khi sinh ăn món này cũng là biện pháp tự nhiên và đơn giản để giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn, hồi phục thể lực nhanh chóng.

    Mẹ bầu có thể ăn 1 – 2 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong mỗi tuần để cải thiện và duy trì tình hình sức khoẻ.

    Giúp tăng cân an toàn

    Tăng cân bằng trứng gà ngâm mật ong là giải pháp hiệu quả cho ai đang có vấn đề về cân nặng. Đây vốn dĩ là hai thành phần giàu protein, vitamin và khoáng chất được sử dụng để bồi bổ sức khoẻ, kích thích hệ tiêu hoá , giúp bạn không những ăn ngon miệng mà còn nâng cao sức khoẻ, tăng cân an toàn.

    Với vòng 1 căng tròn, đầy đặn là niềm ao ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Một trong những cách đơn giản đó là ăn trứng gà ngâm mật ong cùng với sữa đặc sẽ có tác dụng kích thích tăng số đo vòng 1 an toàn.

    Tăng sức đề kháng

    Trứng gà có nhiều protein, chất béo và vitamin khác nhau nên có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

    Mật ong sẽ làm cho lòng đỏ trứng gà chín và giàu đạm hơn mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu, rất thích hợp cho người bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi, tụt huyết áp.

    Cách ngâm mật ong với trứng gà

    Là một món ăn bổ dưỡng với nhiều công dụng cho sức khoẻ, cách làm trứng gà ngâm mật ong cũng rất đơn giản. Với nguồn nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện đơn giản, chị em có thể tự tay thực hiện tại nhà cho bản thân và các thành viên trong gia đình cùng sử dụng.

    Nguyên liệu:

    • 4 quả trứng gà ta hoặc nhiều hơn tuỳ theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn
    • 300 ml mật ong nguyên chất (tăng lượng mật ong khi tăng số trứng)
    • Lọ thuỷ tinh có nắp đậy

    Món ăn này chỉ có thể thành công nếu như bạn sử dụng đúng mật ong tinh khiết nguyên chất. Sử dụng trứng gà ta cũng sẽ tốt hơn trứng gà công nghiệp do trứng gà ta có lòng đỏ nhiều hơn.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Đập trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng. Cách tách lòng đỏ nhanh nhất như sau:

    Cách 2: Dùng nĩa hoặc vật nhọn như kéo đục một lỗ trên vỏ trứng, lắc nhẹ cho lòng trắng chảy xuống hết. Khi lòng trắng chảy hết thì đập vỏ trứng đổ lòng đỏ ra ngoài

    Cách 3: Đập trứng lên cái vá/ muôi có lỗ, lắc nhẹ để lòng trắng chảy xuống ta sẽ thu được lòng đỏ.

    Lòng trắng bạn có thể dùng để đắp mặt nạ, còn lòng đỏ trứng thì cho vào lọ thuỷ tinh.

    Bước 2: Cho mật ong vào lọ rồi đậy kín nắp. Sau 24 giờ mật ong sẽ thẩm thấm và giúp lòng đỏ trứng chín hẳn. Do đó, bạn không phải sợ trứng bị tanh.

    Nếu như sau 1 đến 2 ngày mà trứng vẫn còn mềm hoặc chưa chuyển màu thì mật ong bạn mua không phải là loại tinh khiết nguyên chất.

    Cách làm trứng gà ngâm mật ong hạ thổ thường được làm để phụ nữ sau sinh sử dụng. Với cách này bạn cũng làm tương tự như trên nhưng nên sử dụng hũ sành để khi hạ thổ thì đất không bị rơi vào trong hỗn hợp. Sau khi làm xong, bạn đem chôn dưới đất trong 3 tháng 10 ngày thì đem lên sử dụng.

    Cách sử dụng trứng gà ngâm mật ong

    Trứng gà ngâm mật ong để được bao lâu? Món ăn này chỉ nên sử dụng không quá 1 tháng. Vì vậy khi làm bạn chỉ nên ngâm với số lượng vừa đủ để tránh lãng phí. Nếu như quá thời hạn trên thì món ăn không còn hiệu quả tốt cũng như không còn thơm ngon nữa.

    Nếu không có nhiều thời gian làm món trứng gà ngâm mật ong thì các chị em có thể áp dụng nhanh công thức sau: lấy 2 lòng đỏ trứng gà ta đánh với 20 ml mật ong nguyên chất rồi dùng vào bữa sáng.

    Vậy là bây giờ bạn đã biết thêm thông tin và cách làm trứng gà mật ong bổ dưỡng cho cả gia đình. Kiên trì sử dụng một thời gian bạn sẽ sở hữu sức khoẻ tuyệt vời cùng làn da mịn màng, trắng hồng mà ai cũng ao ước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Nào Của Mật Ong Tốt Cho Mẹ Bầu?
  • Mẹ Bầu Bỗng Nhiên Thèm Ngọt Và Mặn Sinh Con Trai Hay Gái?
  • Khẩu Vị Của Mẹ Bầu Nói Gì Về Giới Tính Thai Nhi?
  • Bà Bầu Thèm Ăn Mặn Dự Báo Dấu Hiệu Gì
  • 4 Lợi Ích Bất Ngờ Khi Bà Bầu Ăn Mắm Tôm
  • Tuyệt Chiêu Dùng Quất Hấp Mật Ong Trị Ho Cho Bà Bầu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Rau Cần Có Được Không
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Rau Đắng Được Không ? Nên Ăn Rau Gì Tốt ?
  • Bà Bầu Ăn Rau Muống Được Không Mà Cực Ít Mẹ Biết
  • 16 Tác Dụng Của Rau Dền Với Sức Khỏe Bà Bầu, Người Giảm Cân Làm Đẹp
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Su Su Không?
  • Quất xanh hấp mật ong là một bài thuốc trị ho được dân gian truyền miệng. Bài thuốc này chưa được y học hiện đại kiểm định. Do đó, phụ nữ có thai cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng bài thuốc này chữa bệnh ho.

    Quất hấp mật ong trị ho cho bà bầu có tốt không?

    Ho (tiếng Anh: Coughs) là một hoạt động vật lý của cơ quan hô hấp. Khi cổ họng xuất hiện dị vật, cơ quan hô hấp sẽ thúc đẩy tạo ra cơn ho để tống khứ dị vật ra khỏi cơ thể. Như vậy, ho là một cơ chế giúp bảo vệ cơ quan hô hấp của mọi người.

    Ho chỉ trở thành một triệu chứng, một bệnh lý khi người bệnh ho liên tục, ho nhiều lần trong ngày và trong cơn ho có kèm theo đờm, máu,…

    Phụ nữ đang mang thai thường rất dễ bị mắc các cơn ho, cảm bệnh. Nguyên nhân là do nội tiết tố trong cơ thể bà bầu có sự thay đổi, sức đề kháng kém, từ đó virus rất dễ xâm nhập vào cơ thể, gây ho, cảm.

    Khi bị ho, phụ nữ đang mang thai không thể dùng thuốc men vì thai nhi có thể bị ảnh hưởng nếu mẹ bầu uống thuốc. Do đó, dùng các bài thuốc từ dân gian là một trong những cách giúp cải thiện triệu chứng ho nhanh chóng và giúp bệnh thuyên giảm mà không cần dùng thuốc Tây.

    Quất hấp mật ong là một trong những bài thuốc được nhiều người áp dụng để điều trị ho. Theo Đông y, mật ong là một loại dược liệu quý, có vị ngọt, tình bình và không độc. Mật ong có tác dụng giải độc, thông tiện, nhuận phế. Theo y học hiện đại, mật ong có chứa chất kháng sinh tự nhiên. Do đó, mật ong có khả năng sát khuẩn, diệt vi khuẩn gây bệnh ho. Khi chưa có nhiều nghiên cứu khoa học, hóa học chuyên sâu, người xưa đã từng dùng mật ong như một vị thuốc trị bệnh ho. Người xưa đã ngậm, nuốt mật ong để mật ong làm dịu cơn ho, đau rát cổ.

    Quả quất cũng là một trong những vị thuốc có khả năng trị ho rất tốt. Quả quất (hay còn gọi là trái tắc) không chỉ là một thứ trái cây trưng bày trong ngày Tết cổ truyền mà còn là một dược liệu được sử dụng nhiều trong Đông y. Theo Đông y, quất có tác dụng thông phổi, giải quất, giải rượu, kiện tỳ, trị ho có đờm. Các nhà khoa học cho rằng, quất có chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể, chứa nhiều khoáng chất và những dược chất kháng vi khuẩn.

    Trong quan niệm của dân gian, sự kết hợp mật ong và quất sẽ cho ra một bài thuốc trị bệnh ho. Tuy nhiên, đây chỉ là sự kết hợp ngẫu nhiên, chưa được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng. Phụ nữ có thai và người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi dùng để trị ho.

    Hướng dẫn chế biến quất hấp mật ong trị ho cho mẹ bầu

    Trước hết, người dùng cần chuẩn bị khoảng 10g quất xanh và một lượng mật ong vừa đủ. Lưu ý, người dùng cần chọn mua mật ong ở những nơi cung cấp uy tín, đảm bảo hàng thật, hàng nguyên chất. Chúng ta có thể thay thế mật ong bằng đường phèn. Tuy nhiên, mật ong có tác dụng trị ho tốt hơn.

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Rửa sạch quất, để cho ráo nước;
    • Bước 2: Bổ đôi quả quất, cho vào bát thủy tinh;
    • Bước 3: Cho mật ong vào, mang đi chưng cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm khoảng 20 phút.
    • Bước 4: Sau 20 phút, lấy quất ra ngoài, chờ nguội và dùng.

    Người bệnh uống nước quất tiết ra, hòa vào mật ong. Người bệnh có thể uống đặc hoặc khuấy với một ít nước ấm để dùng.

    Bên cạnh bài thuốc quất hấp mật ong đơn giản, có thể dùng ngay, người bệnh cũng có thể ngâm quất với mật ong hoặc đường phèn trong vòng 1 tuần sau đó chắt nước uống. Bài thuốc này giúp phụ nữ mang thai giảm ngay triệu chứng ho và giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

    Ở bài thuốc quất kết hợp với mật ong trị ho, người bệnh nên dùng đều đặn hàng ngày để có kết quả điều trị tốt.

    Một vài điều lưu ý khi dùng quất hấp mật ong trị ho

    Khi dùng bài thuốc quất hấp mật ong trị ho, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

    • Bài thuốc quất hấp mật ong chỉ là một bài thuốc được truyền miệng trong dân gian, chưa được các nhà khoa học kiểm định khả năng chữa bệnh. Do đó, người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.
    • Trong mật ong có chứa chất Clostridium Botulinum (chất nội bảo tử), khi đi vào cơ thể người, chất này có thể chuyển hóa gây ngộ độc ruột. Do đó, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, phụ nữ không nên sử dụng mật ong khi đang mang thai. Trước khi áp dụng bài thuốc quất hấp mật ong, người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa;
    • Cần thận trọng khi cho người đang bị tiêu chảy, người bị tiểu đường, người bị suy tim, trẻ nhỏ, người cao tuổi, người huyết áp thấp dùng mật ong và các bài thuốc từ mật ong. Theo các nhà nghiên cứu, mật ong có thể gây giảm huyết áp;
    • Trong quá trình dùng bài thuốc quất hấp mật ong, nếu thấy cơ thể có triệu chứng lạ, cần khai báo với bác sĩ chuyên khoa để được xử lý kịp thời;
    • Hiệu quả của bài thuốc quất hấp mật ong còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người dùng.

    Tóm lại, quất hấp mật ong là một bài thuốc được lưu truyền trong dân gian, được cho là trị ho hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên, phụ nữ có thai cần thận trọng trước khi dùng bài thuốc này để trị ho. Theo nhiều nghiên cứu, mật ong có nguy cơ gây ngộ độc ruột. Trước khi dùng bài thuốc quất hấp mật ong, phụ nữ có thai cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

    Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Quất Hồng Bì Với Rượu Cực Kỳ Đơn Giản
  • 9 Lợi Ích “khổng Lồ” Khi Bà Bầu Ăn Xoài Trong 40 Tuần Thai
  • Công Dụng Của Quả Xoài Đối Với Sức Khỏe Thai Phụ
  • Bà Bầu Ăn Quả Vải Được Không?
  • Ăn Quả Táo Thường Xuyên Mang Nhiều Lợi Ích Cho Bà Bầu
  • Cách Bảo Quản Trứng Gà Ngâm Mật Ong Cũng Như Những Lưu Ý Cần Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng Hay Không?
  • Những Lưu Ý Khi Bà Bầu Ăn Trứng Gà Ngải Cứu Giúp An Thai
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn? 3 Tháng Đầu Ăn Có Tốt?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Vải Không: Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Cách làm mật ong ngâm lòng đỏ trứng gà như sau

    Tách lấy riêng phần lòng đỏ trứng gà ta cho vào cùng với mật ong nguyên chất và ngâm đến khi chín. Trứng gà chín là loại trứng gà màu chuyển từ đỏ tươi sang màu tối đỏ sậm dần.

    Khi ăn trứng sẽ có độ quyện và rất thơm béo. Đối với những người bị đau dạ dày thì chỉ ăn trong khoảng 15 ngày mỗi đợt mà thôi.

    Cách bảo quản trứng gà ngâm mật ong

    Đối với trứng gà ngâm mật ong chúng ta chỉ nên sử dụng trong thời hạn 1 tháng. Để đảm bảo sức khỏe cũng như thời gian này là lúc chúng có tác dụng tốt nhất đến sức khỏe chúng ta.

    Chỉ nên ăn 1 tuần tối đa 2 lòng đỏ để đảm bảo sức khỏe nhất. Vì nếu ăn nhiều hơn có thể gặp nguy cơ xơ vữa động mạch hay bị tăng huyết áp cao.

    →Tham khảo ngay: Mẹ đã biết nấu cháo trứng ăn dặm cho con tăng cân chưa

    Công dụng của trứng gà ngâm mật ong

    Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng làm đẹp da

    Lòng đỏ trứng gà cũng là nguồn sản sinh ra nhiều collagen. Có tác dụng rất tốt đối với quá trình sản sinh tế bào mới. Ngoài ra món ăn này còn có có thể duy trì được độ ổn định của nội tiết tố nữa estrogen.

    “Qua đó giúp da của chúng ta đẹp hơn, trắng hơn ngăn ngừa đi sự lão hóa 1 cách hiệu quả.”

    Lòng đỏ trứng gà khi kết hợp với mật ong sẽ giúp chống oxy hóa và kháng khuẩn. Cung cấp cho làn da có độ ẩm tuyệt đối cũng như giữ gìn làn da mịn màng hơn.

    Trứng gà ngâm mật ong chữa dạ dày

    Theo nhiều người cho rằng trứng gà ngâm mật ong có thể chữa được những vết viêm loét dạ dày. Do mật ong có tính năng diệt khuẩn còn lòng đỏ trứng gà thì lại có chứa nhiều chất dinh dưỡng.

    Khi 2 thứ này kết hợp lại sẽ tốt cho sức khỏe người sử dụng.

    Tuy nhiên đây thực tế chưa có chứng thực, ghi chép y học nào chứng nhận là trứng gà ngâm mật ong có thể chữa được bệnh dạ dày. Vì đối với nguyên lý chữa dạ dày là phải cân bằng được axit dịch vị rồi sau đó cần chống viêm và làm lành các vết loét.

    Trứng gà ngâm mật ong tốt cho bà bầu

    Ở trong trứng gà có rất nhiều chất bổ dưỡng thế nên món ăn này rất được ưa chuộng. Khi sử dụng với mật ong thì món ăn này sẽ tăng thêm nhiều lợi ích đối với sức khỏe đấy. Đặc biệt đối với các chị em sau sinh món ăn này sẽ giúp lấy lại được vóc dáng, làm đẹp da và hồi phục thể trạng cực nhanh.

    Mỗi ngày các mẹ bầu thì chỉ nên ăn khoảng 1-2 lòng đỏ ngâm mật ong. Và nếu như duy trì đều đặn thì sức khỏe các mẹ sẽ giúp cải thiện nhanh chóng giảm được tình trạng cơ thể suy nhược.

    --- Bài cũ hơn ---

  • An Toàn Thực Phẩm Trong Thai Kỳ
  • Mùa Thu Hồng Đang Vào Độ Chín Ngọt Nhưng Mẹ Bầu Có Ăn Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Tỏi Được Không Và Có Ảnh Hưởng Gì Tới Thai Nhi Không
  • Bà Bầu Có Ăn Được Tỏi Không?
  • Bà Bầu Ăn Tỏi Đen Được Không?
  • Cách Ngâm Trứng Gà Với Mật Ong Hạ Thổ Giúp Chữa Bệnh, Làm Đẹp Da

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Gà Ngâm Mật Ong Cho Bà Đẻ
  • Trứng Hột Vịt Lộn Có Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?
  • Trứng Vịt Lộn Có Tốt Cho Bà Bầu Hay Không?
  • Mách Nhỏ Các Chị Em Trước Khi Mang Thai Cần Tiêm Phòng Những Gì?
  • 1. Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì và nên ăn lúc nào tốt nhất?

    1.1. Tác dụng của món trứng gà ngâm mật ong đối với sức khỏe

    1.2. Công dụng làm đẹp da của món trứng gà ngâm mật ong

    Nhiều chị em còn tìm đến món ăn này như một phương thức tự nhiên giúp làm đẹp hiệu quả. Trứng được biết đến là một phương pháp điều trị làm sạch sâu bên trong làn da. Đồng thời, thành phần này còn tăng cường protein, giúp làn da trở nên săn chắc. Kết hợp với mật ong có đặc tính kháng khuẩn kì diệu, đây sẽ là mặt nạ dưỡng da hoàn hảo cho bạn dù sở hữu da dầu, khô hay nhạy cảm. Một số tác dụng làm đẹp khác của trứng gà ngâm mật ong như:

    • Se khít lỗ chân lông
    • Hấp thu dầu thừa trên da nhờn, làm sáng màu da
    • Dưỡng da khô nhờ chứa vitamin A và protein có tác dụng nuôi dưỡng các tế bào da
    • Tẩy tế bào chết toàn thân
    • Phục hồi móng tay
    • Giảm vết thâm do mụn, nám, giúp trẻ hóa làn da
    • Pha trứng gà ngâm mật ong với ít sữa đặc Ông Thọ còn giúp vòng 1 tăng kích cỡ
    • Giúp tái tạo cơ và đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể tuyệt vời

    1.2. Bà bầu có được ăn trứng gà ngâm mật ong không?

    Dù ngâm sống lòng đỏ lên men, nhưng món trứng gà ngâm mật ong thực sự là nguồn thực phẩm bổ dưỡng đối với mẹ bầu và cả phụ nữ sau khi sinh. Nhờ chứa canxi dồi dào, món ăn ngon này còn cung cấp thêm nhiều điều kiện cho thai nhi hình thành, phát triển khung xương vững chắc. Đồng thời, chất dinh dưỡng này còn thúc đẩy sự phát triển não bộ của bé về sau. Ngoài ra, trứng gà ngâm mật ong còn tốt cho bà bầu nhờ khả năng bổ sung hàm lượng protein lớn, hỗ trợ mẹ bầu tăng khả năng đề kháng trong suốt thai kì.

    2. Hướng dẫn cách ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong

    2.1. Nguyên liệu

    • 9 lòng đỏ trứng gà ta
    • 200 ml mật ong nguyên chất

    2.2. Cách ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong

    • Ngày hôm sau mở bọc ra, lât trở mặt trứng lại và tiếp tục ngâm thêm 1 ngày.
      Sau 2 ngày ngâm, cho 1 lòng đỏ ra chén và thưởng thức.

    2.3. Lưu ý cách ăn và bảo quản trứng gà ngâm với mật ong giúp chữa bệnh tại nhà

    • Hạn sử dụng của trứng gà ngâm tối đa là 1 tháng. Khoảng thời gian này đủ để không làm giảm dược tính của món ăn.
    • Dùng món trứng gà ngâm mật ong trước bữa ăn tối 20 phút. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất là thưởng thức món ngâm này là vào buổi sáng khi vừa thức dậy.
    • Không dùng quá 2 quả trứng/tuần để tránh một số ảnh hưởng khác đối với sức khỏe.

    3. Cách làm trứng gà ngâm mật ong hạ thổ không bị tanh

    3.1. Nguyên liệu

    • Lòng đỏ trứng gà tươi: 20 – 30 cái
    • Mật ong rừng (dùng loại nguyên chất)
    • 1 hũ sành/ thủy tinh sạch có nắp

    3.2. Cách ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong hạ thổ không bị tanh

    • Gắp lòng đỏ trứng gà cho vào hũ đã chuẩn bị.
    • Rót mật ong vào hũ cho đến khi ngập hết số lòng đỏ trứng là được.
    • Phủ 1 tấm nilon sạch lên miệng hũ, rồi đậy nắp thật kín.
    • Đặt hũ lòng đỏ trứng ngâm dưới lòng đất, chôn đúng 100 ngày thì lấy lên.

    4. Hướng dẫn ngâm trứng gà với sữa, mật ong

    4.1. Nguyên liệu

    Nhiều người không ăn trực tiếp được lòng đỏ trứng ngâm mật ong, thế nên, bạn có thể thêm sữa đặc vào để tăng mùi thơm và hương vị cho món ăn dễ hấp thụ hơn như sau.

    • 300 – 500 ml mật ong loại nguyên chất
    • 1/2 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ (hoặc điều chỉnh theo khẩu vị)
    • Hũ thủy tinh sạch và có nắp đậy

    4.2. Cách làm trứng gà ngâm với sữa, mật ong

    • Tương tự các công thức ở trên, bạn lần lượt cho lòng đỏ trứng, và mật ong vào hũ thủy tinh cho ngập trứng.
    • Thêm sữa đặc vào hũ cùng với trứng.
    • Đậy nắp hũ trứng lại, để ở nơi thoáng mát, không ẩm ướt và đặc biệt là không bị ánh sáng mặt trời chiếu vào.
    • Ngâm trứng gà với sữa, mật ong khoảng 24 tiếng là có thành phẩm để sử dụng.

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tại Sao Phụ Nữ Không Nên Phá Thai Quá Sớm?
  • Những Điều Cần Biết Về Lịch Tiêm Phòng Cho Bà Bầu
  • Trong Ba Tháng Đầu Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì? Sức Khỏe Mẹ Bầu Bapluoc.com
  • 7 Cách Chăm Sóc Bà Bầu Khi Trời Lạnh Giúp Mẹ Bé Luôn Khỏe Mạnh
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Ngày Lạnh? Bà Bầu Ăn Gì Khi Trời Lạnh
  • Bà Bầu Nên Ăn Bao Nhiêu Trứng Gà ? Bà Bầu Ăn Trứng Gà Nhiều Có Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Như Thế Nào Cho Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Có Tốt Không? Ăn Như Thế Nào Cho Đúng?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Như Thế Nào Để Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Trứng Gà Con Có Trắng?
  • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Ngỗng Từ Tháng Thứ Mấy Thai Kỳ Là Tốt Nhất?
  • Trong 100g trứng gà có:

    Ngoài ra, chất lecithin trong thành phần của trứng gà còn tham gia vào quá trình hình thành và phát triển của tế bào não. Khi ăn trứng gà, bà bầu lo ngại dư thừa cholesterol, tuy nhiên, lecithin sẽ cân bằng tổng lượng cholesterol trong cơ thể.

    Bà bầu ăn trứng gà có tác dụng gì ?

    – Cung cấp chất dinh dưỡng:

    Nhiều mẹ bầu thường có thói quen ưa chuộng đồ ngoại, thực phẩm chức năng mà không có thói quen bổ sung dưỡng chất qua thực phẩm thiên nhiên hàng ngày. Đây là tâm lý chưa hẳn đã đúng, vì nhiều loại thực phẩm có trong tự nhiên lại mang giá trị dinh dưỡng tốt hơn nhiều so với sản phẩm đã qua chế biến.

    Ăn trứng gà giúp mẹ bầu bớt đi sự lo lắng trong việc bổ sung các chất cần thiết cho thai kỳ.

    – Ngăn ngừa đột quỵ

    Nếu bà bầu ăn đều đặn trứng gà mỗi ngày, nguy cơ đột quỵ có thể giảm 30%, hạn chế những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra trong suốt quá trình mang thai.

    – Tăng cường thị lực

    Một số thành phần trong trứng gà có tác dụng làm giảm khả năng bị đục thủy tinh thể. Vitamin A được hấp thụ vừa đủ, em bé trong bụng mẹ có thị lực tốt hơn, sức khỏe của mắt được đảm bảo.

    – Bảo vệ xương

    Protein dồi dào có trong thành phần của mỗi quả trứng gà giúp bà bầu có được cơ bắp khỏe mạnh hơn. Đây là điều giúp bà bầu không bị thừa cân nhưng cơ thể vẫn tràn đầy năng lượng, dẻo dai.

    – Làm đẹp da

    Cùng với việc bổ sung bên trong, áp dụng phương pháp làm đẹp bên ngoài từ trứng gà giúp bà bầu có làn da sáng bóng, mịn màng.

    Bà bầu nên ăn bao nhiêu trứng gà trong một tuần ?

    Bà bầu ăn trứng gà như thế nào là tốt ?

    Với những phụ nữ mang thai có sức khỏe hoàn toàn bình thường, thì việc hấp thụ khoảng 3 đến 5 quả trong một tuần là điều chấp nhận được.

    Với bà bầu có bệnh lý thì cần hạn chế hơn, mỗi tuần chỉ dùng từ 1 đến 2 quả.

    Bà bầu ăn trứng gà sống có sao không ?

    Chúng ta đều biết rằng, trứng gà chưa chín thường chứa loại vi khuẩn dễ gây ngộ độc là salmonella. Nếu bị nhiễm vi khuẩn này, bà bầu dễ gây sinh non, sảy thai.

    Để loại bỏ vi khuẩn này, bà bầu cần luộc chín trứng hoàn toàn, tránh tuyệt đối các món bánh làm từ trứng chưa chín.

    Các món ngon từ trứng gà

    – Trứng gà ngải cứu

    Đây là món ăn giúp bà bầu giải độc, điều hòa khí huyết, lưu thông máu, an thai. Nguyên liệu gồm trứng gà, hành khô băm nhỏ, ngải cứu tươi đã rửa sạch, mắm, muối.

    Đầu tiên, phi hành thơm sau đó cho lá ngải cứu thái nhỏ vào xào cùng, khi thấy ngải cứu đã chín tái, đập trứng gà vào đảo cùng sau đó để vàng trên bếp, tiến hành lật mặt còn lại cho vàng đều.

    – Trứng gà lá mơ

    Món trứng hấp lá mơ giúp bà bầu điều trị một số bệnh như đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài nhiều lần, đau bụng do tiêu hóa.

    Nguyên liệu: lá mơ, trứng gà, lá chuối xanh, gia vị cần dùng.

    Các mẹ bầu rửa sạch lá mơ, thái nhỏ, đập trứng vào trộn đều. Cho thêm gia vị vừa đủ. Cắt lá chuối lót vào bát sau đó đổ hỗn hợp trứng lá mơ vào giữa. Hấp hỗn hợp trong khoảng 15 phút là có thể dùng được.

    – Trứng gà chiên

    Bà bầu dùng tôm, thịt gà, mực tẩm ướp gia vị vừa đủ, nhúng vào bát trứng gà đã được đánh bông, sau đó lăn qua bột chiên xù.

    Tiến hành chiên thực phẩm trong dầu đến khi vàng đều.

    – Bánh trứng gà

    Có nhiều loại thực phẩm như hoa quả, hải sản đều có thể làm bánh cùng trứng gà.

    Trộn đều hải sản, hoa quả thái nhỏ vào trứng gà, cho thêm bột đảo đều sau đó đun dầu sôi, rồi cho từng thìa hỗn hợp vào, rán vàng.

    Các món bánh, món chiên cùng trứng gà bà bầu nên ăn lượng vừa phải để không bị thừa chất hoặc ăn nhiều dầu mỡ dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

    Tùy theo từng khẩu vị để bà bầu chế biến món trứng gà thật đa dạng và hấp dẫn. Thêm trứng gà vào thực đơn hàng tuần là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, không nên quá lạm dụng. Các món ăn cần có chừng mực và ăn vào thời gian khoa học.

    Nhìn chung, các món trứng bao gồm trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút luôn là nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt cho các mẹ bầu khi mang thai. Để vừa hấp thụ được chất cần thiết vừa không mang lại những bệnh lý nào khi ăn những loại trứng này, bà bầu cần thận trong trong lựa chọn sản phẩm, trong chế biến và ăn vào thời gian phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Gà Vào Lúc Nào? Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Hướng Dẫn Bà Bầu Ăn Trứng Gà Đúng Cách
  • Trứng Gà Cực Tốt Cho Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Trái Trâm Được Không? 5 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời
  • Bà Bầu Ăn Mít Có Được Không ? Dưỡng Chất Có Trong Quả Mít
  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Trứng Gà Con Có Trắng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Ngỗng Từ Tháng Thứ Mấy Thai Kỳ Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Nào Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Gì Để Tốt Nhất Cho Thai Nhi Trong Bụng?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Vào Tháng Thứ Mấy
  • Bà bầu ăn trứng gà giúp thai nhi phát triển, não bộ khỏe mạnh, cung cấp năng lượng cần thiết cho phụ nữ khi mang thai, giúp em bé thông minh, hạn chế các dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Vậy bà bầu ăn bao nhiêu trứng gà cho tốt là câu hỏi đang được các mẹ bầu quan tâm.

    Bà bầu ăn trứng gà có tác dụng gì ?

    1. Thai nhi phát triển toàn diện

    Trứng gà có chứa lượng protein cần thiết cho sự phát triển của bào thai, trứng còn có nhiều vitamin, sắt, canxi, kali, omega 3…các chất dinh dưỡng trên chủ yếu có trong lòng đỏ.

    Ngoài ra trứng gà còn tốt cho người thiếu máu, ăn trứng gà thường xuyên để hấp thụ lượng sắt vừa phải. Bà bầu sắp sinh nên ăn từ 4 đến 5 quả trứng một tuần để giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cao trí não, tăng cường khả năng ghi nhớ của trẻ.

    2. Cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể mẹ

    Bà bầu có mức cholesterol bình thường nên ăn từ 04-05 quả trứng mỗi tuần sẽ giúp cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể thai phụ.

    3. Bổ sung năng lượng

    Phụ nữ khi có thai rất cần nguồn năng lượng cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi. Trung bình mỗi ngày bà bầu nên nạp thêm từ 200-300 calories, trong khi đó mỗi quả trứng đã cung cấp khoảng 70 calories cần thiết.

    4. Hạn chế bị tiền sản giật

    5. Hạn chế các dị tật bẩm sinh

    Dị tật ở thai nhi là nỗi lo lắng của hầu hết các mẹ bầu, để ngăn chặn tình trạng này, phụ nữ nên ăn từ 04-05 quả trứng gà/tuần trong thời kỳ mang thai vì trong trứng gà chứa các chất omega-3 và cholin, folate, chất này tác động đến sự phát triển của ống thần kinh, góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh dị tật bẩm sinh ở trẻ.

    6. Ngăn ngừa béo phì

    Thai phụ thừa cân trong quá trình mang thai có nguy cơ cao xuất hiện các biến chứng sản khoa. Việc thừa cân, không chỉ khiến cơ thể bà bầu trở nên xấu, cồng kềnh mà còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy ăn trứng gà vừa tốt mà lại không gây tăng cân.

    Bà bầu ăn trứng gà như thế nào là tốt ?

    Trứng gà tuy giàu dưỡng chất rất tốt với phụ nữ mang thai nhưng trứng gà cũng có hàm lượng cholesterol khá cao. Chính vì vậy mẹ bầu không nên ăn quá nhiều trứng gà, chỉ nên ăn từ 04-05 quả/tuần, nếu muốn ăn nhiều hơn thì tốt nhất là ăn lòng trắng trứng.

    Không ăn trứng sống và trứng không đảm bảo vệ sinh có thể là nguy cơ khiến thai phụ bị đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt, đau đầu.

    Cách lựa chọn trứng gà ngon

    Trứng gà mới

    Vỏ ngoài trứng mới thường có lớp phấn mỏng màu trắng. Nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ráp. Ngược lại là trứng kém.

    Cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn, hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới.

    Trứng gà cũ

    Với trứng gà cũ để lâu ngày khi soi thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khi lớn.

    Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở…

    Thả trứng xuống chậu nước và quan sát, nếu thấy đầu nhọn của trứng chúc xuống là trứng tốt, ngược lại là trứng cũ hoặc pha nước muối (100g/lit) sau đó thả trứng vào nếu trứng nổi là trứng cũ, chìm xuống là trứng tốt.

    Cách phân biệt trứng gà ta và trứng gà công nghiệp:

    Cách phân biệt trứng gà tẩy trắng và trứng gà ta:

    Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng quá.

    Những món ngon với trứng gà

    Để khẩu vị được thường xuyên thay đổi mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng đưa vào cơ thể, bà bầu có thể sáng tạo trong chế biến và xây dựng các thực đơn hợp lý với trứng gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Như Thế Nào Để Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Có Tốt Không? Ăn Như Thế Nào Cho Đúng?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Như Thế Nào Cho Tốt?
  • Bà Bầu Nên Ăn Bao Nhiêu Trứng Gà ? Bà Bầu Ăn Trứng Gà Nhiều Có Tốt
  • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Gà Vào Lúc Nào? Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100