Ăn Tôm Bị Đau Bụng Phải Làm Sao?

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Tôm Có Tác Dụng Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Tôm?
  • Đừng Bỏ Qua Top 10 Loại Trái Cây Này Nếu Bạn Muốn Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
  • Bà Bầu Nên Ăn Trái Cây Gì?
  • Mẹ Bầu Ăn Trái Cây Vào 2 Thời Điểm Vàng Này Sẽ Thu Được Vô Vàn Lợi Ích, Thai Nhi Lớn Nhanh Như Thổi
  • Có Bầu Ăn Thơm Được Không? Những Bà Bầu Nên Biết
  • Với 3 nguyên nhân cần nói đến khi tìm hiểu về nguyên nhân tại sao ăn tôm bị đau bụng

    + Thứ nhất là do vấn đề an toàn thực phẩm: Có thể tôm khi được chế biến đã bị chết lâu, tôm ướp đá lâu ngày, nấu chưa kỹ, … kèm với đó là bụng dạ bạn kém nên dẫn đến tình trạng ăn tôm bị đau bụng

    + Thứ hai là vấn đề dị ứng: Không chỉ tôm mà tất cả các sản phẩm hải sản đều có nguy cơ gây dị ứng. Có trường hợp dị ứng gây ngứa nổi mẩn khắp người, có trường hợp bị đau bụng tiêu chảy

    + Thêm vấn đề nữa là khi ăn tôm vào protein trong cơ thể không thể phân hủy được gây rối loạn hệ tiêu hóa gây đau bụng

    Vấn đề đầu tiên các bác sỹ khuyên nên làm là khi thấy có dấu hiệu dị ứng hay ngộ độc đồ ăn với tôm nói riêng và tất cả đồ ăn nói chung, hãy thực hiện gây nôn cho người bệnh. Đơn giản chỉ cần cho ngón tay vào cổ họng hoặc cạo thớt cho vào miệng, …

    Nếu bị ngộ độc hay dị ứng nhẹ chỉ là mẩn ngứa, đau bụng thì có thể tự khắc phục. Còn với trường hợp người bệnh hoa mắt, nôn mửa, mất tri thức, đi ngoài không dứt , … cần đưa đến bệnh viện cấp cứu gấp

    + Với dị ứng nhẹ gây đau bụng bạn có thể uống nước cốt chanh với nước ấm

    + Với dị ứng nhẹ gây đau bụng bạn có thể dùng nước ấm pha với 1 thìa café mật ong. Mật ong chưa nhiều loại vitamin có tác dụng giảm ngứa ở mức vừa và làm dịu cơn đau bụng.

    + Với dị ứng nhẹ gây đau bụng bạn có thể dùng gừng, cụ thể là 1 tách trà gừng nóng sẽ giúp người bệnh giảm đỏ ngứa trên da, điều hòa hệ tiêu hóa giảm đau bụng nhanh chóng.

    Đến đây đã tổng hợp kiến thức về nguyên nhân tại sao ăn tôm bị đau bụng và ăn tôm bị đau bụng phải làm sao. Mong mọi người ghi nhớ được và áp dụng khi không may sức khỏe có vấn đề với tôm

    Chúc mọi người sức khỏe dồi dào!

    Đăng bởi: Hồng Anh

    Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

    Bạn đang tham khảo tại: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Tôm Có Tốt Không? Ăn Tôm Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Tổ Yến Khi Nào ?
  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Như Thế Nào ?
  • Bà Bầu Ăn Yến Có Tác Dụng Gì??? Lợi Hay Hại
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì? Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Mẹ Nào Cũng Cần Biết
  • Ăn Mắm Tôm Có Bị Đau Bụng? Cách Ăn Mắm Tôm Chua Đúng Chuẩn, An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Đau Bụng 3 Tháng Cuối Phải Làm Sao?
  • Bật Mí 8 Tác Dụng Của Mật Ong Với Bà Bầu * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì, Mấy Trứng, Vào Thời Điểm Nào?
  • Bà Bầu Ăn Mấy Quả Trứng Ngỗng Là Đủ?
  • Bà Bầu Ăn Mì Tôm Có Sao Không? An Toàn Hay Nguy Hiểm
  • Rất nhiều người hiểu lầm mắm tôm có chứa chất không tốt nên ăn mắm tôm bị đau bụng. Thế nhưng nguyên nhân ăn mắm tôm bị đau bụng thường do chúng ta không biết cách ăn mắm tôm chua đúng chuẩn.

    Trên thực tế, mắm tôm là một trong những gia vị truyền thống giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nếu các gia đình chọn nơi mua mắm tôm ngon ở đâu , làm chuẩn theo phương pháp truyền thống và đặc biệt không pha chế.

    Mắm tôm là gia vị rất đặc trưng trong ẩm thực Việt

    Lý giải hiện tượng ăn mắm tôm bị đau bụng

    Có rất nhiều khách hàng phản hồi về nói rằng khi ăn mắm tôm mua bên ngoài thường hay bị đau bụng, đầy bụng rất khó chịu. Về bản chất, nếu các gia đình chọn đúng mắm tôm truyền thống chuẩn và biết cách pha mắm tôm ngon thì gần như không xảy ra bất cứ hiện tượng gì.

    Khi ăn mắm tôm bị đau bụng chỉ trong các trường hợp mắm tôm mua ở nơi không uy tín, mắm tôm đã pha chế không rõ nguồn gốc, mắm tôm chua để quá lâu do đã bị pha chế nên biến chất gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, mắm tôm nên được xử lý làm chín trước khi ăn nếu bạn là người yếu bụng. Một số trường hợp ăn mắm tôm chấm bún đậu kèm theo các món ăn lạnh cũng dễ gây cảm giác đầy hơi, khó chịu nên hạn chế ăn đồ lạnh với mắm tôm.

    Ăn mắm tôm rất dễ bị đau bụng nếu chúng ta ăn kèm các món đồ lạnh, với món bún đậu mắm tôm nên chế biến mắm tôm trước khi ăn

    Một số cách ăn mắm tôm chua ngon đúng điệu nhà làm

    Mắm tôm (hay còn gọi là mắm chua) là món ăn rất phổ biến để chế biến các món ăn ưa thích như: giả cầy, bún đậu mắm tôm, bún riêu cua, các món luộc như thịt, đậu rán, lòng… Cách ăn mắm tôm chua ngon cũng rất đơn giản tùy vào khẩu vị của từng vùng miền chúng ta có cách pha chế khác nhau.

    – Chọn mắm tôm chua ngon theo mùi vị: Mắm tôm ngon thành phẩm đóng chai tới khách hàng, khi mở nắp chai sẽ cảm nhận thấy mùi hơi gắt nhưng có hương thơm nhẹ. Đặc biệt mắm tôm chà kỹ, làm theo phương pháp truyền thống chuẩn như Mắm Tôm Hải Tiến sẽ không có bất cứ mùi tanh hoặc mùi vị lạ nào. Vì thế khi mua mắm tôm ở đâu, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố này.

    Mắm Tôm Hải Tiến luôn nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng, là địa chỉ cung cấp mắm tôm ngon, sạch khách hàng có thể tin lựa chọn để tránh tình trạng ăn mắm tôm bị đau bụng, đầy hơi khó chịu.

    quan tâm đến yếu tố về màu sắc: Mắm tôm chuẩn có màu quen thuộc là màu tím nhẹ đến màu sim, mắm tôm nguyên chất có thêm loại là mắm tôm màu sim đen làm từ con moi tươi trưởng thành với công thức muối kì công và riêng biệt. Mắm tôm truyền thống tuyệt đối không có màu hồng, tím đậm vì đã pha chế phẩm màu rất có hại cho sức khỏe.

    Màu sắc của mắm tôm chua ngon truyền thống chuẩn có màu sim đen, tự nhiên nguyên chất và hoàn toàn không pha chế

    Tùy vào khẩu vị của từng người sẽ có cách ăn mắm tôm chua ngon khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo ăn mắm tôm không bị đau bụng, đầy bụng khó chịu.

    Cách ăn mắm tôm chua ngon chuẩn:

    Bước 1: Bạn có thể chuẩn bị một bát mắm tôm chua nhỏ pha thêm 2 thìa đường, hai thìa cafe rượu để khử bớt mùi mắm tôm, thêm một ít ớt tươi đảo đều.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đến khi nóng thì phi thơm ít tỏi và hành băm nhỏ sau đó đổ dầu đang nóng vào bát mắm tôm chua, vắt nửa quả chanh vào dùng thìa khuấy đều lên cho đến khi nổi bọt. Cuối cùng nêm nếm lại bát mắm tôm chua ngon cho vừa ăn, không bị mặn quá.

    Mắm tôm chua ngon cũng có công thức riêng, với các quán bún đậu mắm tôm họ có cách pha chế cũng khác so với chúng ta hay ăn ở nhà

    Đây chính là cách ăn mắm tôm chua ngon an toàn để tránh trường hợp ăn mắm tôm bị đau bụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho mắm tôm trực tiếp vào chảo dầu nóng khấy đều khi nào mắm tôm sôi thì tắt bếp. Cách làm này cũng giúp mắm tôm ngon, an toàn hơn với người bị yếu bụng.

    Địa chỉ mua mắm tôm ngon ở Sài Gòn, Hà Nội và các tỉnh thành

    Muốn ăn mắm tôm ngon phải tìm địa chỉ mua mắm tôm uy tín, tin cậy đặc biệt là với các sản phẩm . Đặc sản mắm tôm Hải Tiến chắc chắn là địa chỉ tin cậy mà khách hàng có thể tin tưởng chọn mua. Nước Mắm Hải Tiến là thương hiệu nước mắm truyền thống sạch đến từ Làng mắm Khúc Phụ Thanh Hóa với hơn 100 năm tuổi. Sản phẩm mắm tôm Thanh Hóa với hương vị đậm đà, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí NGON – SẠCH – VSATTP.

    Đặc sản mắm tôm Thanh Hóa tại Nước Mắm Hải Tiến luôn được kiểm nghiệm khắt khe về chất lượng, ATVSTP

    Điều đặc biệt khi ăn mắm tôm Hải Tiến bạn có thể cảm nhận được chính là hương vị ấn tượng truyền thống xưa kia – hương vị với bí quyết làm mắm riêng đang dần bị mai một do các yếu tố lợi nhuận thị trường. Chính yếu tố về lợi nhuận đã làm “biến chất” mắm tôm, sẵn sàng pha hóa chất, chất bảo quản hương liệu, chất điều vị dẫn đến trường hợp ăn mắm tôm bị đau bụng, đầy hơi khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

    Mắm tôm Hải Tiến cũng là cơ sở với đầy đủ giấy tờ đủ điều kiện kinh doanh luôn được kiểm chứng khắt khe về chất lượng

    Tại Nước Mắm Truyền Thống Hải Tiến khách hàng sẽ không thấy bất kì trường hợp gian lận nào, chúng tôi tự tin mang sản phẩm mắm tôm, mắm tép, nước mắm cốt nguyên chất đến khách hàng hoàn toàn NGON – SẠCH – KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN. Bạn có thể đặt niềm tin ở chúng tôi và mua ăn mắm tôm tại Nước Mắm Hải Tiến.

    Nước Mắm Hải Tiến chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại mắm tôm chua ngon, mắm tép, mắm moi, nước mắm cốt…với chất lượng và giá bán hợp lý nhất. Mọi thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với Nước mắm Hải Tiến Thanh Hóa để biết thêm chi tiết qua hotline: 0947.806.111.

    – Địa chỉ: Thôn Bắc Sơn – Xã Hoằng Phụ – Huyện Hoằng Hóa – Tỉnh Thanh Hóa. – Tại Hà Nội: Tòa A chung cư OSAKA Bộ Công An – Ngõ 48 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. – Văn phòng: Số 2 – Ngõ 285 Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội (Có chỗ để xe Ô tô rộng rãi, thoải mái) – Điện thoại: 0947.806.111 – Email: [email protected] – Website: http://nuocmamhaitien.com/

    Bài viết khác

    • ĐỂ CHAI NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG THƠM NGON – HÃY BẢO QUẢN KHOA HỌC
    • Hiểu thế nào là mắm cốt nguyên chất? Cách phân biệt mắm cốt và mắm pha
    • Nước Mắm Hải Tiến – Món quà ý nghĩa không thể bỏ qua khi đi du lịch biển
    • Nước mắm Khúc Phụ đặc sản nước mắm Thanh Hóa 100 năm ngon sạch
    • ĐẶC SẢN MẮM TÔM THANH HÓA – MÓN NGON DÂN DÃ 3 MIỀN
    • 3 Bí Mật Đặc Biệt Ẩn Chứa Trong Chai Nước Mắm Hải Tiến
    • 1001 Lý do vì sao nên ăn nước mắm cốt nguyên chất thay mắm pha
    • Nước Mắm Cốt Truyền Thống Đúng Chuẩn Có Vị Gì?
    • Sự thật về nước mắm cốt truyền thống đúng chuẩn
    • Lan Man Về Nghề Làm Mắm Truyền Thống – Giá Của Chai Nước Mắm Bạn Dùng
    • Đánh Giá Chất Lượng Chai Nước Mắm Qua Thông Tin Trên Nhãn Và Bao Bì
    • Kinh nghiệm chọn độ đạm nước mắm truyền thống chuẩn từ chuyên gia
    • Mua nước mắm ngon, mắm cốt nguyên chất ở đâu tốt và uy tín?
    • +3 Thương hiệu nước mắm truyền thống, nước mắm ngon uy tín
    • Mẹo Mua Nước Mắm Cốt Ngon, Nước Mắm Sạch Không Hóa Chất
    • Địa chỉ bán mắm tôm Ngon Sạch An toàn nhất Hà Nội, tpHCM
    • Địa chỉ mua nước mắm truyền thống ngon sạch an toàn nhất
    • NƯỚC MẮM NGON – MẮM TRUYỀN THỐNG CÓ MÀU GÌ?
    • Nước mắm truyền thống là gì? Phân biệt nước mắm truyền thống và công nghiệp
    • 3 Cách nhận biết nước mắm truyền thống ngon và mắm chấm công nghiệp
    • Mắm Tôm Ngon Và 3 Bí Quyết Pha Mắm Tôm Ngon Khó Cưỡng
    • Mua Nước Mắm Truyền Thống Ở Đâu Ngon, Sạch Uy Tín?
    • Nước Mắm Truyền Thống Và Cách Pha Chế Nước Mắm Ngon Dễ Ăn
    • Nước mắm nhĩ, địa chỉ mua nước mắm cốt nhĩ ngon sạch an toàn
    • Địa Chỉ Mua Mắm Tép Để Chưng Thịt Ngon Sạch – Mắm Tép Thanh Hóa
    • Cửa Hàng Bán Nước Mắm Ngon Ở Hà Nội – Nước mắm sạch Hải Tiến
    • Mua nước mắm truyền thống sạch – tặng chai 1kg mắm tôm, mắm tép
    • Giá Nước Mắm Truyền Thống Ngon Sạch Là Bao Nhiêu?
    • Mắm tôm: Cách chọn mắm tôm ngon mua ở đâu sạch an toàn nhất?
    • Mắm tép: Đặc sản mắm tép để chưng thịt mua hãng nào ngon sạch?
    • Đi du lịch biển Hải Tiến 2022 nên mua gì về làm quà? Du lịch Thanh Hoá
    • Địa chỉ bán buôn nước mắm cốt nguyên chất ngon sạch uy tín toàn quốc
    • Các loại nước mắm ngon nhất Việt Nam hiện nay – lựa chọn sao cho đúng?
    • Ăn nước mắm nào tốt? Cách chọn nước mắm ngon, sạch, an toàn
    • Địa chỉ mua mắm tép ngon ở Hà Nội – đặc sản mắm tép Thanh Hóa
    • Địa chỉ bán mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Top địa chỉ bán mắm tôm ngon tại Hà Nội uy tín sạch sẽ nên mua
    • Nước mắm an toàn: 3 lưu ý ăn nước mắm nào an toàn nhất nên thử
    • Hỏi & Đáp: Nước mắm nào ngon nhất Việt Nam hiện nay?
    • Địa chỉ bán mắm tép chưng thịt nổi tiếng ngon nhất Hà Nội
    • Giá mắm tép chưng thịt bao nhiêu tiền 1kg và để được bao lâu?
    • Mắm Tôm Được Làm Từ Gì? Ăn Mắm Tôm Chua Có Tốt Không?
    • Mắm tép là gì? Cách làm mắm tép Miền Bắc đặc sản xứ Thanh
    • Nước mắm cốt nhĩ là gì? Giá nước mắm nhỉ bao nhiêu 1 lít?
    • Nước mắm loại nào ngon nhất hiện nay – Nước mắm cốt Hải Tiến
    • Nước mắm Hải Tiến: địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ngon sạch
    • 5 Thương hiệu nước mắm an toàn nhất làm từ nước mắm cốt nhĩ
    • Mắm tôm Bắc: Cách làm mắm tôm miền Bắc ngon nhất Việt Nam
    • Địa chỉ bán mắm tép mua ở đâu tpHCM, Sài Gòn ngon sạch?
    • Hỏi: Nước mắm Thanh Hóa mua ở đâu ngon nhất?
    • Mắm tôm để được bao lâu? Cách làm mắm tôm chưng ngon nhất
    • Giá mắm tôm bao nhiêu tiền 1kg? Đơn giá mắm tôm chua chuẩn
    • Top đại lý nước mắm, đại lý mắm tôm mắm tép ngon tại Hà Nội
    • 5 Mẹo so sánh nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp
    • Hỏi: Mắm tép ăn với gì thì ngon? Ăn mắm tép có tốt không?
    • 3 Cách pha mắm tôm sủi bọt tại nhà chuẩn vị như ngoài hàng!
    • Tổng Hợp 5 Công Thức Cách Pha Nước Mắm Ngon Nhất nên thử!
    • Hỏi: Nước nguyên chất để được bao lâu – giá nước mắm chuẩn
    • Mắm tép nấu gì ngon: Đừng bỏ qua món mắm tép thịt luộc!
    • 5 Cách làm món gà hấp nước mắm nhĩ ngon nhất lại dễ làm!
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất ngon nhất 2022
    • Nước mắm sạch Hải Tiến – Nước mắm an toàn nhất nên thử!
    • Độ đạm của nước mắm là gì? Cách xác định độ đạm nước mắm
    • Mắm tép sống mua ở đâu ngon nhất Hà Nội, tpHCM?
    • Hướng dẫn cách làm nước mắm ngon nhất từ cá cơm tại nhà
    • Hướng dẫn cách làm mắm tép chua Thanh Hóa tại nhà ngon sạch
    • Có bầu ăn mắm tôm được không? Cách ăn mắm tôm khi mang thai
    • Bảng giá nước mắm cốt cá cơm nguyên chất bao nhiêu?
    • Đánh giá review nước mắm ngon nhất – nên chọn loại nào tốt?
    • Nước mắm chắt là gì? Giá nước mắm chắt & địa chỉ mua uy tín
    • Mắm tôm chà là gì? Mua mắm tôm chà ở đâu ngon sạch?
    • Tổng hợp 15 cách pha nước mắm thần thánh ngon khó cưỡng!
    • Lu làm nước mắm – bí quyết làm nên chai nước mắm ngon nhất
    • Nước mắm cho bé loại nào tốt? Các loại nước mắm em bé ngon
    • Giá nước mắm cá cơm nguyên chất chỉ 120k 1 lít ngon sạch
    • Nước mắm cá cơm than – nước mắm cốt ngon nhất nên thử!
    • Nên mua nước mắm cho bé ở đâu ngon sạch và an toàn?
    • Nơi mua mắm tôm Thanh Hóa ngon nhất ở đâu Hà Nội tpHCM?
    • Mắm tép Thanh Hóa mua ở đâu – 2 địa chỉ bán mắm tép uy tín
    • Có nước mắm 40 độ đạm không? nước mắm 40 độ đạm là gì?
    • Chai nước mắm ngon – hiểu đúng độ đạm tối đa của nước mắm
    • Mua chai mắm tôm 1kg chỉ 70.000đ – Mắm tôm Thanh Hóa
    • Điểm danh các địa chỉ mua nước mắm chắt ngon nhất hiện nay
    • Nước mắm 40 độ đạm – sự thật về độ đạm nước mắm truyền thống
    • Mắm tép chưng thịt để được bao lâu? địa chỉ mua uy tín
    • Địa chỉ mua nước mắm Thanh Hóa ở đâu Hà Nội uy tín nhất?
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tôm ngon nhất Thanh Hóa nổi tiếng
    • Mắm tôm chua ăn với gì ngon: 6+ món ăn từ mắm tôm nên thử
    • Nước mắm truyền thống và công nghiệp nên mua loại nào tốt?
    • Cách chọn chai nước mắm nhĩ ngon từ kinh nghiệm gia truyền
    • Ăn nước mắm có tốt không? Nên ăn nước mắm nào an toàn?
    • Ăn nước mắm có béo không và giảm cân có nên ăn nước mắm?
    • Mắm tôm là đặc sản của tỉnh nào? các đặc sản mắm tôm ngon
    • Địa chỉ mua mắm tôm sạch ngon nhất & cách chọn mắm tôm chuẩn
    • Top 3 địa chỉ mua mắm tép chưng thịt ngon ở Hà Nội nên thử
    • Vì sao mắm tép Thanh Hóa trở thành món ăn đặc trưng?
    • Con moi làm mắm tôm: lý giải mắm tôm làm từ gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Mắm Được Không
  • Bà Bầu Nên Mặc Như Thế Nào Trong Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Ăn Lựu Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Lựu Có Tốt Không Và Nên Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Ăn Lựu Khi Mang Thai Có Tốt Không?
  • Ăn Hải Sản Bị Đau Bụng (Tôm, Cua Biển) Phải Làm Sao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Đậu Bắp Trong Thai Kỳ Mang Lại Những Lợi Ích Gì?
  • Bà Bầu Ra Khí Hư Có Sao Không
  • Ăn Đậu Bắp Nhiều Có Tốt Không?
  • Ăn Đậu Bắp Khi Mang Thai Mẹ Bầu Sẽ Bất Ngờ Với Kết Quả Mang Lại
  • Bà Bầu Ăn Mực Có Sao Không?
  • Thứ Hai, 16-04-2018

    1. Nôn hết thức ăn ra ngoài

    2. Đi vệ sinh

    Điều này sẽ giúp ích cho bạn đáng kể trong việc giảm cơn đau bụng vì ăn hải sản. Khi thấy cơ thể muốn đi ngoài thì bạn hãy đi ngay để những chất cặn bã được đẩy hết ra ngoài. Cảm giác đau bụng sẽ dịu dần, nếu có bị đầy hơi hay chướng bụng thì cũng sẽ biến mất.

    3. Massage bụng

    Massage là một phương pháp hữu hiệu để làm giảm đau đớn, khó chịu ở bất kỳ vị trí nào của cơ thể trong đó có vùng bụng. Khi ăn tôm bị đau bụng bạn hãy lấy một ít tinh dầu dùng trong xoa bóp nhỏ một ít ra tay và thoa đều lên bụng, massage nhẹ nhàng vùng bụng giúp tăng tuần hoàn máu, đẩy lùi khí độc lưu trú trong bụng, hỗ trợ giảm đau.

    4. Uống nước gừng tươi

    5. Sử dụng chanh tươi

    Nước chanh tươi giàu axit xitric và vitamin C; cả hai đều có công dụng kháng khuẩn, tăng cường phản ứng miễn dịch cho cơ thể. Để có hiệu quả tốt thì bạn chỉ cần uống một lượng nước chanh không đường vừa đủ, nếu uống nhiều quá thì dễ dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng.

    6. Đi đến bệnh viện cấp cứu

    Cần làm gì để không bị đau bụng khi ăn hải sản

    1. Thận trọng với các loại hải sản lạ

    2. Không ăn các món ăn đã chế biến quá lâu

    Những món ăn từ hải sản khi đã được chế biến mà không sử dụng liền sẽ nhanh chóng bị các vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Thậm chí một số vi khuẩn còn biến thành chất độc (như chất Histidin trong cá ngừ, cá thu thành chất độc Histamine) khi ăn vào sẽ gây đỏ da, nóng bừng, trống ngực, đau đầu, khó thở.

    3. Tránh xa các hải sản có chứa chất độc

    Mọi người tuyệt đối không được ăn các loại hải sản có chứa độc tố như cá nóc, bạch tuộc vòng xanh, sam biển, sao biển,… Khi đi du lịch thì thấy những loại hải sản lạ thì nên hỏi người dân địa phương để có thêm thông tin, tránh ăn phải hải sản có chất độc sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể.

    4. Không ăn hải sản chưa nấu chín

    Nhiều người có sở thích ăn các món gỏi hải sản sống, các món nướng chưa chín kĩ nhưng không biết rằng nguy cơ bị đau bụng từ những món ăn này là rất cao. Trong những món ăn này thường chứa các vi khuẩn Vibrio Parahaemolyticus gây bệnh. Vì vậy, tốt nhất là khi hải sản thì bạn nên thực hiện phương châm “ăn chín, nấu sôi” để tránh những sự việc đáng tiếc.

    5. Ăn đồ tươi sống

    6. Đề phòng cho trẻ em ăn hải sản

    Nguy cơ trẻ bị đau bụng hay ngộ độc hải sản thường cao gấp nhiều lần người trưởng thành. Vì hệ miễn dịch của bé lúc này còn rất yếu, chưa phát triển hoàn chỉnh. Chính vì thế, bố mẹ nên cẩn trọng khi cho bé ăn bất cứ loại hải sản nào. Đặc biệt, không cho ăn thử những loại hải sản lạ.

    7. Không ăn hải sản với uống bia chung một lượt

    Thói quen này đang tồn tại ở rất nhiều người, nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy điều chỉnh ngay. Vì theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ăn hải sản và uống bia cùng lúc sẽ làm cho nồng độ acid uric trong máu tăng cao nhanh chóng kéo theo nguy cơ mắc bệnh gút. Bệnh gút là một bệnh viêm khớp có thể hủy hoại sụn khớp, gây tàn phế cho người bệnh nếu không kịp thời phát hiện và điều trị.

    CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhiều Cua Biển?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Môn Được Không Và Những Điều Ít Ai Ngờ Đến
  • Ăn Củ Đậu Trong Thai Kỳ, Mẹ Bầu Sẽ Nhận Được 7 Lợi Ích Sức Khỏe Bất Ngờ
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Củ Đậu Có Được Không, Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Ăn Tôm Có Tác Dụng Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Tôm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đừng Bỏ Qua Top 10 Loại Trái Cây Này Nếu Bạn Muốn Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
  • Bà Bầu Nên Ăn Trái Cây Gì?
  • Mẹ Bầu Ăn Trái Cây Vào 2 Thời Điểm Vàng Này Sẽ Thu Được Vô Vàn Lợi Ích, Thai Nhi Lớn Nhanh Như Thổi
  • Có Bầu Ăn Thơm Được Không? Những Bà Bầu Nên Biết
  • Bà Bầu Ăn Dưa Gang Có Được Không?
  • Điểm mặt 4 tác dụng từ tôm mang lại

    + Tôm cung cấp nhiều protein: Ngoài thực phẩm trứng thì tôm cũng là loại thực phẩm cung cấp lớn lượng protein cho cơ thể

    + Tôm cung cấp nhiều vitamin B12: Nhiều lời khuyên của các bác sỹ khi người bệnh các cơ bắp yếu ớt, mờ mắt và tâm trạng tồi tệ do thiếu Vitamin B12 nên ăn tôm nhiều hơn vào bữa ăn hằng ngày

    + Bổ sung sắt: Ăn tôm cung cấp nhiều sắt

    + Giúp ổn định lượng đường trong máu: Trong tôm có lượng magie dồi dào giúp ổn định lượng đường trong máu ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Với nhiều quan niệm từ các mẹ các bà để lại ăn tôm gây co thắt tử cung, dễ bị sẩy thai. Vâng điều này là hoàn toàn không khoa học. Các mẹ bầu chú ý nên bổ sung tôm vào các bữa ăn nhưng phải điều độ

    Theo nghiên cứu, người lớn chỉ nên ăn tối đa 100g tôm mỗi ngày và trẻ em dưới 4 tuổi chỉ nên ăn hạn chế ở mức 20-50g thịt tôm tùy từng lứa tuổi.

    Một số chú ý để ăn tôm an toàn nhất cho sức khỏe

    + Không nên ăn quá nhiều, khi hấp thụ quá nhiều gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng, thậm chí dẫn đến tiêu chảy.

    + Ăn tôm không đi cùng đồ có nhiều vitamin C: Việc nấu hay ăn tôm cùng vitamin C sẽ có kết hợp với các độc tố ở vỏ tôm gây ngộ độc. Với trẻ em các bác sỹ cho lời khuyên cho bé ăn tôm thì nên sau 4 giờ mới dùng tiếp những thực phẩm giàu vitamin C.

    + Khi bị ho nên kiêng ăn tôm: Trường hợp đang bị ho nên kiêng ăn tôm nếu không sẽ ho nặng hơn do hệ hô hấp của người đang bị ho dễ phản ứng với vị tanh từ tôm khiên ho dai dẳng lâu khỏi.

    + Người đau mắt không nên ăn tôm: Các độc tố có sẵn trong vỏ tôm khiến người bị đau mắt thêm trầm trọng lâu khỏi

    Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

    Bạn đang tham khảo tại: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Tôm Bị Đau Bụng Phải Làm Sao?
  • Ăn Tôm Có Tốt Không? Ăn Tôm Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Tổ Yến Khi Nào ?
  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Như Thế Nào ?
  • Bà Bầu Ăn Yến Có Tác Dụng Gì??? Lợi Hay Hại
  • Ăn Tôm Có Tốt Không? Ăn Tôm Có Tốt Cho Bà Bầu Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Tôm Bị Đau Bụng Phải Làm Sao?
  • Ăn Tôm Có Tác Dụng Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Tôm?
  • Đừng Bỏ Qua Top 10 Loại Trái Cây Này Nếu Bạn Muốn Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
  • Bà Bầu Nên Ăn Trái Cây Gì?
  • Mẹ Bầu Ăn Trái Cây Vào 2 Thời Điểm Vàng Này Sẽ Thu Được Vô Vàn Lợi Ích, Thai Nhi Lớn Nhanh Như Thổi
  • Ăn tôm với nhiều chất dinh dưỡng mọi người và cả bà bầu nên cung cấp vào bữa ăn hằng ngày:

    + Cung cấp protein dồi dào: Phải nói là Tôm rất thích hợp cho các chị em không thích béo bởi ở tôm chứa rất nhiều dinh dưỡng nhưng ít calo. Theo phân tích, trong 100g nguồn dinh dưỡng trong tôm tươi có đến 18,4g protein

    + Bổ sung vitamin B12: Theo phân tích, cứ trong 100g tôm chứa 11.5μg vitamin B12. Trong các loại tôm, tôm hùm đất giàu lượng vitamin B12 nhất. Tác dụng của vitamin B12 là tổng hợp nucleotic, protein, biến dưỡng carbohydrat và chất béo tăng sức khỏe cho cơ thể chống mệt mỏi, chóng mặt, cơ bắp trở nên yếu ớt

    + Bổ sung chất sắt: Tôm cung cấp nhiều sắt hỗ trợ rất tốt nhất là phụ nữ đang mang bầu

    + Chứa dồi dào lượng selen – ngừa ung thư: Cứ 100g tôm cung cấp hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

    + Cung cấp canxi: Các mẹ bầu rất cần đến tác dụng này, Cứ trong 100g tôm có đến 2000 mg canxi. Khoa học đã chứng minh canxi là yếu tố thiết yếu trong cấu tạo mô xương, góp phần hệ xương khỏe mạnh cho mẹ và cho thai nhi. Các mẹ chú ý lượng canxi tập trung ở phần thịt, chân và càng. Đừng vì nghĩ vỏ tôm là nhiều canxi nhất mà cố ăn

    + Chứa nhiều omega – 3: Tác dụng này cũng rất tốt với bà bầu omega – 3 giúp chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm

    các nhà khoa học cho rằng ăn tôm không làm tăng LDL. Bởi trong tôm không có chất béo chuyển hóa, ít chất béo bão hòa. Ngược lại, ăn tôm giúp làm tăng hàm lượng HDL (cholesterol tốt) trong máu ở mức an toàn.

    Các nhà khoa học còn khẳng định tôm không làm tăng LDL mà chính phương pháp chế biến mới làm tăng LDL. Chúng ta thấy hầu hết những món ngon từ tôm đều là món chiên, sốt bơ, kem, nhiều muối…Nếu ăn quá nhiều chúng sẽ không hề tốt cho sức khỏe tim mạch. Vì vậy, đối với món tôm cách chế biến tốt nhất nên hấp, luộc, nướng hoặc nấu súp.

    Với tôm các bạn cũng cần chú ý đủ thôi đừng quá nhiều, các bác sỹ khuyến cáo người lớn chỉ nên ăn tối đa 100g tôm mỗi ngày và trẻ em dưới 4 tuổi chỉ nên ăn hạn chế ở mức 20-50g thịt tôm tùy từng lứa tuổi.

    + Tuyệt đối không ăn tôm khi đã xuất hiện dị ứng lần 1

    + Khi bị ho không nên ăn tôm sẽ làm bệnh dai dẳng lâu khỏi hơn

    + Không dùng tôm với thức ăn nhiều vitamin C nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm

    Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

    Bạn đang tham khảo tại: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Tổ Yến Khi Nào ?
  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Như Thế Nào ?
  • Bà Bầu Ăn Yến Có Tác Dụng Gì??? Lợi Hay Hại
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì? Thực Phẩm Tốt Cho Bà Bầu Mẹ Nào Cũng Cần Biết
  • 2 Người Dù Thèm Đến Mấy Cũng Không Được Ăn Thịt Ếch
  • Bà Bầu Ăn Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Sau Sinh Có Được Uống Nước Dừa?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Có Được Uống Nước Dừa Hay Không?
  • Mẹ Bầu Và Bà Đẻ Có Nên Uống Sữa Đậu Nành Hay Không?
  • Uống Sữa Tươi Thay Sữa Bầu Trong Thai Kỳ Liệu Có Được Không?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Thịt Vịt Được Không?
  • Ưu điểm lớn nhất của việc ăn mì tôm là dễ chế biến, chính bởi vậy đây là một trong những thức ăn nhanh được rất nhiều người ưa chuộng, yêu thích, trong đó có cả bà bầu. Vậy bà bầu ăn mì tôm được không?

    Thành phần chủ yếu có trong mì tôm là bột mì, gia vị (bột ngọt, muối, mỡ), loại đồ ăn này là cứu cánh cho những ngày chị em lười đi chợ và chế biến đồ ăn. Tuy nhiên các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng việc ăn mì ăn liền không cung cấp vitamin, khoáng chất có lợi nào cho cơ thể bà bầu nói riêng và tất cả mọi người nói chung.

    Mì tôm khi được đưa vào dạ dày rất khó để tiêu hóa, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe bà bầu và thai nhi. Bởi vậy nếu đang trong thời gian mang thai, tốt nhất bà bầu nên hạn chế tối đa việc thay các bữa ăn giàu dinh dưỡng bằng mì tôm.

    Hướng dẫn cách ăn mì tôm an toàn cho bà bầu

    Thay đổi cách chế biến

    Với cách nấu bình thường, bạn chỉ cần bỏ mì và các gia vị vào bát, cho nước sôi, đợi 3 phút là có thể thưởng thức. Tuy nhiên ăn mì theo cách này bất lợi cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyên bà bầu nên luộc mì tôm sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo. Sau đó bắc nồi nước sôi mới để pha mì. Với cách nấu này, bà bầu loại bỏ được nhiều chất béo không lành mạnh có trong sợi mì.

    Không sử dụng gói gia vị có trong gói mì

    Gói gia vị có trong mì như mỡ, muối góp phần rất lớn trong việc làm tăng mùi vị của món ăn. Tuy nhiên trong các gói này chứa nhiều chất gây béo phì, tăng huyết áp. Bởi vậy tốt nhất bà bầu nên loại bỏ chúng, thay vào đó là cho các gia vị muối, mắm, mì chính thông thường có trong gian bếp nhà bạn.

    Ăn mì tôm kèm rau xanh, thịt

    Để món mì bớt ngấy và cũng để cân bằng dưỡng chất, bà bầu nên ăn mì kèm với một số loại rau xanh hoặc rau sống. Ngoài ra, để cung cấp hàm lượng đạm, protein cho cơ thể, bà bầu cũng có thể cho thêm chút thịt, tôm.

    Tránh uống quá nhiều nước mì

    Nhiều người có thói quen uống hết nước mì, đây là thói quen xấu mà tất cả mọi người cần phải chấm dứt. Trong nước mì chứa nhiều muối và dầu. Khi bà bầu húp hết nước có nghĩa bạn đã nạp vào cơ thể rất nhiều chất có hại cho sức khỏe của mình và thai nhi.

    Loại rau cần tránh khi ăn với mì ăn liền

    • Khổ qua:Bà bầu cần chú ý không ăn mì tôm với khổ qua bởi trong qua này có vị đắng, tử cung có sẹo gây nguy hiểm cho thai nhi.
    • Rau sam: Loại rau này làm co bóp tử cung, gây ra nhiều hậu quả khôn lường đối với sức khỏe phụ nữ và thai nhi.
    • Ngải cứu:Bà bầu không nên ăn ngải cứu chung với mì tôm. Việc ăn nhiều loại rau này có thể khiến thai chết lưu, bà bầu buộc phải phá thai để cải thiện tình trạng sức khỏe.
    • Rau ngót:Thành phần Papaverin có trong rau ngót là chất cấm chỉ định với bà bầu. Ăn nhiều rau ngót kèm mì tôm có thể khiến bà bầu sinh non hoặc sẩy thai.
    • Rau răm: Trong những tháng kì, thai nhi còn khá yếu, nếu bà bầu sử dụng rau răm ăn cùng với mì tôm sẽ gây thiếu máu, tử cung co bóp mạnh gây ra tình trạng sẩy thai vô cùng nguy hiểm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Đẻ Bà Đẻ Sau Khi Sinh 3 Tháng Có Được Ăn Mì Tôm Không?
  • Bà Đẻ Bà Đẻ Sau Khi Sinh Có Ăn Được Tôm Không?
  • Bà Đẻ Sau Khi Sinh Có Được Ăn Bún Bò, Phở Bò Không? (Bao Lâu Được Ăn)
  • Các Mẹ Nên Biết: Sau Khi Sinh Ăn Thịt Bò, Trứng Có Được Không?
  • Bà Đẻ Bà Đẻ Sau Khi Sinh Có Ăn Được Thịt Bò Không
  • Bà Bầu Ăn Mì Tôm Được Không ? Ăn Mì Tôm Sống Có Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Mang Thai Ăn Mì Tôm Có Sao Không?
  • Chữa Thai Lưu Bằng Mía Hấp Có Được Không?
  • Chữa Thai Lưu Bằng Mía Hấp (Kinh Nghiệm Hay)
  • Mẹ Có Biết: Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Mít Được Không?
  • Ăn Ngải Cứu Có Tác Dụng Gì? Ăn Ngải Cứu Khi Mang Thai Có Tốt Không?
  • Cảm giác đói, thèm ăn, nhạt miệng là biểu hiện thường thấy trong thời kỳ mang thai, để giải quyết nó, nhiều người đã sử dụng mì tôm với sự nhanh, gọn, hợp túi tiền.Tuy nhiên, bà bầu ăn mì tôm có tốt không, có ảnh hưởng đến thai hay không lại là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ mang thai quan tâm.

    Bà bầu ăn mì tôm có tốt không ?

    Theo thống kê, Việt Nam là một trong những nước tiêu thụ mì tôm nhiều nhất trên thế giới. Việc người dân sử dụng mì vào bữa ăn phụ hoặc đôi khi thay cả bữa chính đã hình thành nên một thói quen không tốt trong ăn uống.

    Nhất là việc bà bầu ăn mì tôm lại càng không tốt, cùng tìm hiểu những lý do bà bầu không nên đưa mì tôm vào danh sách các thực phẩm dùng trong quá trình mang thai.

    1. Giá trị dinh dưỡng thấp:

    Theo nhiều phân tích cho thấy, dinh dưỡng trong mì tôm là vô cùng thấp, chủ yếu là tinh bột, muối và các chất phụ gia. Việc dung nạp mì tôm được coi là một trong những biện pháp sai lầm trong ăn uống, nhất là với các bà bầu, lượng muối trong cơ thể quá cao sẽ gây ra các bênh nghiêm trọng như huyết áp cao, tim mạch.

    Trung bình một gói mì tôm cung cấp khoảng 3/4 lượng muối một ngày của bà bầu, chính vì vậy, bà bầu nên loại bỏ mì tôm ra khỏi thực đơn của mình để không cung cấp quá nhiều muối. Theo lời khuyên của các bác sỹ, để ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp nên giảm bớt lượng muối dung nạp vào cơ thể, hàng ngày nên kiểm soát lượng muối có trong các thực phẩm.

    2. Chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia:

    Để đảm bảo mì tôm được sử dụng lâu, thời gian dài, các nhà sản xuất thường sử dụng thêm các chất bảo quản, chất phụ gia. Với những bà bầu nếu sử dụng mì tôm thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến mẹ và đến sự phát triển của thai nhi.

    Trong mì tôm thường chứa photsphat, một chất có hại đối với bà bầu do cản trở quá trình tạo canxi cho cơ thể, gây ra các chứng bệnh đau lưng, nhức xương, còn khiến cho việc hình thành hệ xương của thai nhi bị giảm sút.

    3. Gây táo bón, trĩ:

    Một nghiên cứu cho thấy, phải mất khoảng 4 tiếng để dạ dày có thể tiêu hóa được mì tôm, việc ăn mì tôm còn gây ra các chứng bệnh như táo bón, trĩ do mì tôm gần như không cung cấp chất xơ cho cơ thể. Khi bà bầu ăn mì tôm, lượng chất xơ được cung cấp rất thấp. Chất xơ có vai trò quan trọng trong việc hạn chế, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, chất xơ còn giúp ngăn ngừa một số bệnh như ung thư đại trực tràng, ung thư ruột già.

    Tuy nhiên, một số bà bầu có thói quen, sở thích ăn mì tôm, thì nên hạn chế và ăn với liều lượng vừa phải.

    Cách nấu mì tôm ngon

    Trước khi nấu, nên luộc qua mì tôm, đổ ra cho ráo, sau đó mới đun nước lần 2, chế biến cùng rau, thịt bò hoặc thịt gà,… và thêm gia vị vừa ăn. Tuyệt đối không sử dụng các gói dầu mỡ có sẵn trong mì tôm, do hạn chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng của các sản phẩm ăn kèm.

    Để thay thế cho món mì tôm, bà bầu có thể dùng một số đồ ăn như ngũ cốc dinh dưỡng. Ăn các loại hoa quả, trái cây sấy khô để vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng, thơm, ngon. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, nên chọn các loại trái cây sấy không tẩm đường, ưu tiên hương vị tự nhiên của hoa quả.

    Bà bầu thay thế mì tôm bằng nhiều món ngon, theo sở thích và đa dạng chế biến để tăng hương vị như: Trộn bơ điều với táo, bánh quy hoặc món hỗn hợp giữa sữa chua và các loại trái cây, trộn trái cây sấy khô với các loại hạt sấy khô hoặc có thể sử dụng kèm thêm các loại sinh tố, nước ép nhiều dưỡng chất như sinh tố chuối, xoài, nước ép dưa hấu, ổi…

    Việc bà bầu ăn mì tôm được khuyến cáo là rất hạn chế vì những tác hại nó mang lại, để đảm bảo những gì mẹ ăn vào vừa bổ mẹ vừa khỏe con, các bà bầu nên lựa chọn thực phẩm một cách thông minh và nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Măng Được Không?
  • Mang Thai Có Được Ăn Măng Không? Câu Trả Lời Bà Bầu Nên Biết
  • Có Bầu Ăn Mãng Cầu Xiêm Được Không
  • Bà Bầu Ăn Mãng Cầu Xiêm Được Không? 8 Lợi Ích Bất Ngờ Cho Sức Khỏe
  • Ăn Mãng Cầu Xiêm Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Bà Bầu Ăn Mì Tôm Được Không ? Ăn Mì Tôm Khi Mang Thai Có Tốt Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • (Giải Đáp) Bà Bầu Ăn Mía Có Tốt Không? Tác Dụng Và Lưu Ý Khi Ăn
  • Bà Bầu Mang Thai Có Được Ăn Mực Khô Không ?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Mực Tươi Không?
  • Mẹ Bầu Thông Thái Ơi: Bà Bầu Ăn Mướp Hương Được Không?
  • Ăn Na Khi Mang Thai Có Được Không?
  • Bà bầu ăn mì tôm được không là vấn đề mà các mẹ bầu cần quan tâm. Để có một thai kì thuận lợi; an toàn cho cả bản thân và thai nhi trong bụng.

    Mặc dù được đánh giá rất cao về độ tiện lợi, giá thành rẻ cùng với hương vị thơm ngon dễ ăn. Tuy nhiên, độ an toàn của loại thực phẩm này với sức khỏe còn nhiều hoài nghi. Đặc biệt là đối với các chị em đang có thai; việc tìm hiểu bà bầu ăn mì tôm được không sẽ càng trở nên quan trọng hơn.

    Bà bầu ăn mì tôm được không ?

    Ăn mì tôm có tốt cho bà bầu không ? Nếu xét trên các giá trị dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể; mì ăn liền được tạo thành với phần lớn là tinh bột, muối, bột ngọt, hương liệu, chất bảo quản…

    Tuy nhiên nó lại thiếu hụt trầm trọng vitamin, protein, chất xơ. Chính vì thế, mì gói không phải là một món ăn lành mạnh và cân bằng chất dinh dưỡng mà mẹ bầu nên ăn.

    Ngòai ra, hệ tiêu hóa của chị em phụ nữ khi mang bầu khá nhạy cảm, và mì tôm không phải là người bạn tốt với hệ tiêu hóa mẹ bầu. Bởi theo nhiều nghiên cứu, sau hàng giờ đồng hồ dạo chơi trong cơ thể, những sợi mì tôm cùng với chất bảo quản trong mì vẫn không dễ dàng phân hủy.

    Thành phần trong mì tôm ảnh hưởng đến mẹ bầu thế nào

    Trước tiên, để biết được có thai ăn mì tôm được không ? chúng ta cùng tìm hiểu về thành phần của mì tôm ảnh hưởng thế nào đến mẹ bầu.

    1. Mì tôm có bột mì tinh chế:

    Các món ăn đã trải qua bước tinh chế; hầu hết đều mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng. Bột mì chính là một loại thực phẩm theo dạng như thế.

    Tuy rằng nhiều nhà sản xuất giới thiệu đến người tiêu dùng những loại mì khoai tây hay mì không chiên. Nhưng thực tế thế nào thì vẫn còn rất mông lung.

    Cứ trong 100g mì gói thì sẽ có đến 2,5g muối. Do đó, các bà bầu ăn mì tôm nhiều sẽ gây tích tụ muối thừa trong cơ thể; dẫn đến hiện tượng cao huyết áp trong thai kì.

    3. Chứa nhiều chất bảo quản:

    Để có thể bảo quản mì tôm được lâu hơn; nhiều nhà sản xuất đã sử dụng thêm các chất bảo quản. Trong những gói mì không những có nhiều chất bảo quản; mà bên cạnh đó còn chứa nhiều màu thực phẩm và các loại hương liệu tổng hợp… gây hại trực tiếp đến em bé trong bụng bạn.

    4. Thành phần bột ngọt (MSG):

    MSG là gì ? Nó chính là thành phần phổ biến trong nhiều thực phẩm. Có tác dụng làm tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

    Bột ngọt còn có khả năng làm tăng hạn sử dụng đối với những sản phẩm dễ hư hỏng; trong đó có cả mì tôm. Nếu lượng bột ngọt ít, cơ thể vẫn đủ khả năng đào thải nó ra ngoài. Tuy nhiên, khi mẹ bầu ăn quá nhiều sẽ là một hiểm họa cho chính bạn và thai nhi.

    Hầu hết những loại thực phẩm chế biến sẵn đều chứa nhiều chất béo chuyển hóa; tất nhiên mì ăn liền cũng không ngoại lệ. Nếu để ý đến những thông tin trên bao bì gói mì tôm; bạn chắc chắn sẽ phải ngỡ ngàng bởi lượng chất béo nạp vào cơ thể sau khi ăn đó.

    Ảnh hưởng xấu từ dầu thực vật cùng một số thành phần khác trong mì; có thể thay đổi nồng độ cholesterol trong cơ thể bạn. Đặc biệt là trong trường hợp bạn đang mang thai.

    TBHQ là tên viết tắt của Tertiary Butylhydroquinone, đây là một thành phần độc hại. TBHQ được dẫn xuất tổng hợp từ dầu mỏ; được dùng chủ yếu làm chất bảo quản.

    Thành phần hóa học này cũng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp như sơn dầu, mỹ phẩm, thuốc trừ sâu… Khi sử dụng với một hàm lượng ít nó vẫn thể hiện được sự an toàn; tuy nhiên nếu ăn mì tôm khi mang thai thời gian dài sẽ chịu nhiều ảnh hưởng xấu.

    Ăn mì tôm có tốt cho bà bầu không ?

    Không ít người trong chúng ta, đều thích ăn mì gói nhờ sự tiện lợi cùng với hương vị đa dạng và hấp dẫn của món ăn này. Nhất là với những bà bầu hay thèm ăn.

    Bà bầu ăn mì tôm có sao không ? Dẫu mì gói hỗ trợ giảm cơn thèm ăn nhanh chóng; nhưng nhược điểm của nó là sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

    Những gói mì ăn liền thơm ngon không có nhiều vitamin cùng những khoáng chất cần thiết; chất đạm, chất xơ cũng lác đác rất nghèo nàn. Mà trong thời gian mang thai đây đều là những chất quan trọng cần phải bổ sung.

    Bởi vậy, với thắc mắc bà bầu ăn mì tôm có tốt không ? thì chắc chắn là không được như những món ăn tươi sống khác rồi. Các mẹ cũng không thể sử dụng nó thay thế các bữa ăn chính được.

    Không những thế, theo kết quả một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Journal of Nutrition; những bà bầu ăn mì tôm thường xuyên có tỉ lệ mắc phải những căn bệnh về tim mạch và tiểu đường cao hơn nhiều những người không ăn. Nguy cơ mắc bệnh vẫn cao kể cả khi vẫn đang duy trì một chế độ dinh dưỡng và tập luyện lành mạnh.

    Bạn cũng có thể tham khảo một số cách để kiểm soát cơn thèm ăn khi mang thai của mình, tập trung nạp nhiều trái cây và rau củ, những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai nhiều hơn.

    Có thai không nên ăn mì gói với loại rau nào

    Để tăng hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng cho tô mì; mọi người thường bỏ thêm thịt và rau vào ăn cùng. Tuy nhiên, chị em phụ nữ đang mang thai cần đặc biệt tránh ăn chung các loại rau củ sau đây với mì; bởi nó có thể gây hại đến sức khỏe mẹ bầu.

    Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là một lọai rau củ có tính đắng. Chính vì thế nó có thể gây hại tới sức khỏe của phụ nữ mang thai. Ăn mướp đắng trong thai kì có thể gây sảy thai; tử cung có sẹo, tử cung nghiêng rất nguy hại cho thai nhi.

    Rau sam có tính kích thích rất mạnh; vì thế ăn loại rau này trong thời kì mang thai có thể khiến tần suất co bóp cổ tử cung răng lên và dẫn đến những nguy hại cho sức khỏe của mẹ bầu và bé.

    Là một “vị thuốc” chữa nhiều bệnh và có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì hoàn toàn ngược lại. Đặc biệt là các chị em đang mang thai trong 3 tháng đầu tiên; hiện tượng ra máu, thai lưu hay co thắt tử cung rất dễ xảy ra.

    Các mẹ bầu thường được khuyên không nên ăn rau ngót trong thai kì; bởi thành phần papaverin trong rau ngót là một chất chống chỉ định với phụ nữ mang thai. Nếu ăn nhiều rau ngót sẽ dẫn những hậu quả không mong muốn cho em bé trong bụng.

    3 tháng đầu của thai kì là thời điểm thai nhi còn rất yếu; nếu bà bầu ăn rau răm nhiều sẽ gây mất máu, tử cung co bóp quá mạnh dẫn đến tình trạng sảy thai.

    Trong thời gian mang thai, chị em cần chú ý cân bằng việc ăn uống và nhớ là ăn ít mì tôm thôi nha. Nếu đang thường xuyên ăn mì gói, bà bầu hãy cố gắng cắt giảm món ăn này bằng cách tìm đến các món ăn vặt tốt cho sức khỏe khác. Bổ sung thêm nhiều trái cây, rau quả và chất xơ; giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn.

    Khoa Nguyễn tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,… Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Khoa Nguyễn sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Mật Ong Không?
  • Mang Thai Có Được Ăn Đồ Chua Không? Ăn Đồ Chua Thế Nào Thì Tốt
  • Bà Bầu Ăn Mắm Ruốc Được Không?
  • Ăn Lựu Khi Mang Thai Có Tốt Không? Mỗi Ngày Mẹ Bầu Được Phép Ăn Bao Nhiêu Quả Lựu?
  • Mang Thai Có Nên Ăn Lươn Không ?
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Đi Ngoài

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Đi Ngoài Có Sao Không, Uống Thuốc Gì Chữa Trị?
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Đi Ngoài Phải Làm Sao? Có Nguy Hiểm Không?
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Đi Ngoài : Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Liệu Có Nguy Hiểm Không?
  • Mẹo Dân Gian Giúp Cắt Cơn Đau Bụng Gió Hiệu Quả
  • Tại sao đau bụng đi ngoài lại phổ biến hơn trong thai kỳ?

    Chế độ ăn uống: Thay đổi chế độ ăn uống để phù hợp với có thể làm khó chịu dạ dày và có thể gây tiêu chảy.

    Nhạy cảm với thực phẩm: Nếu bà bầu bị nghén, một loại thực phẩm bạn đã từng yêu thích có thể đột nhiên làm chột bụng gây tiêu chảy cho bà bầu! Nhạy cảm hơn với các loại thực phẩm khác nhau có thể khiến bạn bị đầy hơi, đau bụng hoặc thậm chí là tiêu chảy.

    Ngộ độc thức ăn: Các thực phẩm ôi thiu, hỏng, nhiễm nấm hay chất độc hại có thể khiến cho cơ thể bà bầu phản ứng lại bằng những cơn đau quặn bụng và đi tiêu kéo dài.

    Hóc môn thai kỳ: Những hóc môn này sẽ trở nên quá tải khi chúng ta mang thai. Một mặt, những hóc môn này có thể làm cho hệ tiêu hóa chậm lại. Điều này gây ra chứng táo bón. Mặt khác, chúng cũng có thể tăng tốc hệ thống tiêu hóa. Điều này để lại hệ quả là chứng tiêu chảy.

    Chứng đau bụng đi ngoài khá là phổ biến trong thai kỳ. Đây cũng là kinh nghiệm đáng yêu bà bầu sẽ lưu lại trong kỉ niệm thời kỳ mang thai cùng với chứng phù chân hay ốm nghén!

    Bà bầu bị đau bụng đi ngoài trong tam cá nguyệt thứ ba

    Tam cá nguyệt thứ ba là giai đoạn tình trạng tiêu chảy phổ biến hơn. Nguyên do là bởi cơ thể đang chuẩn bị cho việc sinh nở.

    Nhưng đừng lo lắng. Sự khởi phát đột ngột của bệnh tiêu chảy không nhất thiết có nghĩa là em bé đang chuẩn bị sắp sinh, nó chỉ có nghĩa là cơ thể bạn đang chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ bắt đầu vào một thời điểm sau đó

    Có gây hại cho thai nhi?

    Không. Tiêu chảy trong khi mang thai sẽ không gây hại cho bé nếu nó diễn ra trong thời gian ngắn và được điều trị đúng cách. Tuy nhiên, bà bầu cần theo dõi tình trạng mất nước trong lúc tiêu chảy nặng, tránh để ảnh hưởng sức khỏe của hai mẹ con.

    Tiêu chảy có thể làm chậm lưu lượng máu đến thai vì vậy điều quan trọng là bà bầu cần phải giữ nước cho cơ thể.

    Tiêu chảy có thể là dấu hiệu nguy hiểm cho bé khi nó đi kèm với nhiễm trùng tử cung trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba. Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại về tình trạng tiêu chảy.

    Bà bầu có thể sử dụng các dung dịch bù nước và điện giải hoặc đồ uống thể thao để thay thế chất lỏng, muối, đường và khoáng chất bị mất đi trong quá trình tiêu chảy. Hoặc bạn có thể uống thêm nước trái cây cũng rất tốt (không thêm đường)

    Cách ăn uống khi tiêu chảy

    Bên cạnh đó, bà bầu cũng nên ăn các loại thực phẩm sau để bổ sung vitamin và khoáng chất, khôi phục năng lượng kịp thời cho cơ thể, bù lại nguồn năng lượng đã mất:

    • Thực phẩm nhiều tinh bột như khoai tây, ngũ cốc, bánh quy giòn, khoai tây, cháo, cơm,..
    • Thực phẩm có nhiều protein như trứng, cá, thịt gà, thịt nạc…
    • Rau củ, hoa quả
    • Sữa chua
    • Nước ép cà rốt
    • Táo
    • Gạo lức

    Thực phẩm mà bà bầu bị đau bụng đi ngoài nên tránh.

    • Các thức ăn cay và béo.
    • Nước ngọt có ga
    • Sữa, nếu bà bầu không dung nạp được lactose.
    • Cà phê, trà.
    • Thực phẩm chiên và dầu
    • Thức ăn nhiều xơ

    Khi mang thai nhu cầu dưỡng chất tăng cao hơn bình thường khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, mẹ bầu vẫn nên bố sung thêm thuốc bổ chuyên biệt cho bà bầu mỗi ngày để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu. Nhất là với trường hợp mẹ bầu bị đi ngoài, việc ăn uống hấp thu dưỡng chất bị giảm sút thì bổ sung dưỡng chất thêm từ thuốc bổ là cần thiết.

    Những dấu hiệu cần đến gặp bác sĩ

    Giữ nước cho cơ thể là điều rất quan trọng. Tình trạng mất nước có thể gây ra một cuộc chuyển dạ sinh non, vì thế cần phải được chú ý đặc biệt. Các dấu hiệu cho thấy bà bầu bị mất nước bao gồm:

    • nước tiểu màu vàng đậm
    • miệng khô
    • khát nước
    • đi tiểu ít thường xuyên hơn
    • đau đầu
    • chóng mặt

    Tuy nhiên, nếu bà bầu bị đau bụng đi ngoài, kèm theo các triệu chứng sau, thì cần phải đến gặp bác sĩ ngay:

    • Bà bầu bị đau bụng đi ngoài hơn ba ngày
    • Phân có chứa máu hoặc chất nhầy
    • Phân hoàn toàn lỏng
    • Sốt cao
    • Sụt cân

    Cần đến ngay bác sĩ thăm khám nếu xảy ra những dấu hiệu trên và tuyệt đối không tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào nếu chưa có sự đồng ý từ bác sĩ.

    Theo Procarevn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Có Sao Không?
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Có Sao Không?
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Có Gây Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Những Điều Cần Biết Khi Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Âm Ỉ
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Âm Ỉ Có Sao Không?
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Nên Ăn Gì Để Nhanh Khỏi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ra Máu Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Cho Mẹ Bầu?
  • Bà Bầu Bị Rối Loạn Tiêu Hóa Có Nguy Hiểm Không? Cách Xử Lý An Toàn
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Trên Bên Phải Có Phải Dấu Hiệu Nguy Hiểm?
  • Đau Nhói Bụng Trên Bên Trái Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
  • Đau bụng đi ngoài là triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở tất cả mọi người. Nếu người bệnh vẫn ăn những thực phẩm khó tiêu sẽ làm hệ tiêu hóa khó hấp thụ các chất dinh dưỡng và tình trạng đau bụng càng trở nên trầm trọng. Từ đó khiến cơ thể con người trở nên mệt mỏi, mất nước, mất chất điện giải, về lâu dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

    Khi bị đau bụng đi ngoài, đường ruột và đại tràng của con người khá nhạy cảm với các loại đồ ăn thức uống. Bên cạnh đó, cơ thể cũng mất đi nhiều dưỡng chất quan trọng làm ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất và trí lực.

    Thực phẩm giàu chất xơ

    Các loại rau xanh, trái cây được khuyến khích đối với những người bị đau bụng tiêu chảy. Vì chúng có chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp bù nước, điện giải và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người bệnh.

    Khi bị đau bụng nên ăn gì cần lưu ý tránh các loại thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị cay nóng, các thức ăn dễ lên men, sinh hơi trong ruột như sữa, phô mai, thịt mỡ,… Các thực phẩm này không thích hợp cho hệ tiêu hóa đang hoạt động kém.

    Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể

    Bên cạnh đó, người bệnh cần bổ sung đầy đủ 2l nước mỗi ngày, nhất là nước lọc. Có thể uống các loại nước dừa, nước ép trái cây, nước muối, nước gạo pha muối,… Và sử dụng nước điện giải oresol để cung cấp chất điện giải cho cơ thể. Chú ý hạn chế các loại đồ uống đóng chai, nước ngọt có ga,…

    2. Bà bầu bị đau bụng tiêu chảy nên ăn gì?

    Nguyên nhân khiến bà bầu bị đau bụng tiêu chảy

    Bị đau bụng tiêu chảy khi mang bầu là tình trạng thường gặp với nhiều nguyên nhân khác nhau.

    Thay đổi đột ngột chế độ ăn uống: Nguyên nhân đầu tiên là khi biết mình đang mang thai, các mẹ có thể thay đổi đột ngột chế độ ăn uống nhằm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho thai nhi. Điều này khiến mẹ bầu bị đau bụng đi ngoài do cơ thể chưa kịp thích nghi.

    Cơ thể bà bầu không dung nạp lactose: Hầu hết các bà bầu đều có xu hướng tăng cường bổ sung lượng sữa và cơ thể bị thiếu hay mất men lactoza để hấp thụ đường lactose dẫn đến tình trạng đau bụng tiêu chảy. Tình trạng này sẽ thuyên giảm khi bà bầu cắt sữa trong vài ngày. Tuy nhiên, bà bầu nên sử dụng thêm các nguồn thực phẩm giàu canxi khác như phô mai, sữa chua,…

    Cơ thể bà bầu nhạy cảm với một số thực phẩm: Khi mang thai, cơ thể bà bầu sẽ trở nên nhạy cảm hơn với một số thực phẩm gây ra chứng đau bụng tiêu chảy. Mặc dù đây vẫn là những loại mà bà bầu thường hay ăn trước đó.

    Sự thay đổi hormone cơ thể: Đây cũng là lý do khiến các bà bầu bị tiêu chảy. Các hormone như estrogen, progesterone và Gonadotropin ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra các chứng buồn nôn, ói mửa và tiêu chảy.

    Các nguyên nhân khác: Một số bệnh như Crohn, hội chứng ruột kích thích, viêm loét đại tràng và bệnh celiac,… cũng là nguyên nhân gây đau bụng đi ngoài.

    Thực phẩm nhiều năng lượng: Bà bầu có thể điều chỉnh chế độ ăn của mình với việc bổ sung các thực phẩm giàu tinh bột như ngũ cốc, bột yến mạch, khoai lang, khoai tây, cháo và các thức ăn giàu protein như cá, thịt gà,… Chúng sẽ giúp bà bầu mau chóng hồi phục sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

    Rau củ và trái cây tươi: Nhóm thực phẩm này sẽ có tác dụng bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Các loại rau củ, trái cây tươi bà bầu có thể tham khảo như chuối, táo, cà rốt, các loại rau xanh,…

    Uống nước: Đau bụng đi ngoài liên tục khiến cơ thể bị mất nước rất nguy hiểm. Vì vậy, bên cạnh gợi ý bị đau bụng nên ăn gì, bà bầu cần uống 2 lít nước mỗi ngày. Chủ yếu là nước lọc, hay oresol pha loãng để bù đắp chất điện giải cho cơ thể. Ngoài ra, bà bầu còn có thể uống các loại nước như trà gừng, mật ong pha nước ấm, nước ấm thêm một ít tinh dầu bạc hà,…

    Đối với trẻ nhỏ, nhất là những trẻ từ 6 đến 2 tuổi, tình trạng đau bụng tiêu chảy là khi bé liên tục đi ngoài phân lỏng trên 3 lần/ngày. Trẻ bị tiêu chảy thường dễ bị suy dinh dưỡng, mất nước và chất điện giải, thậm chí có thể tử vong. Trẻ bị đau bụng nên ăn gì để cải thiện tình trạng tiêu chảy, tránh suy dinh dưỡng, các mẹ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

    Đề phòng mất nước

    Cho bé uống nhiều nước hơn bình thường với các loại oresol, nước đun sôi để nguội, nước cháo muối, nước gạo rang,… Nếu có dấu hiệu mất nước phải đưa bé đến trạm y tế để điều trị.

    Lượng dung dịch oresol mỗi bé cần uống tại nhà sau mỗi lần đi ngoài:

    – Trẻ dưới 2 tuổi: 50 – 100 ml.

    – Trẻ từ 2 – 10 tuổi: 100 – 200 ml.

    – Trẻ từ 10 tuổi trở lên và người lớn: uống theo nhu cầu.

    Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng để đề phòng bé bị sút cân, suy dinh dưỡng. Những thực phẩm tốt cho bé bị tiêu chảy: bột gạo, khoai tây, thịt nạc gà, thịt nạc heo, sữa đậu tương, cà rốt, hồng xiêm, chuối, táo,…

    Với những trẻ dưới 6 tháng tuổi đang bú mẹ, các mẹ vẫn tiếp tục cho bé bú và tăng số lần.

    Với những trẻ trên 6 tháng tuổi, bên cạnh nguồn sữa mẹ thì bổ sung thêm các thức ăn giàu dinh dưỡng như thịt, trứng, cá,… Lưu ý thêm một ít dầu ăn để bổ sung năng lượng và cho bé ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa từng ít một.

    Bổ sung thêm các loại trái cây như chuối, cam, chanh, đu đủ,… để tăng khoáng chất kali.

    Hạn chế cho bé ăn các thực phẩm quá nhiều chất xơ, các loại tinh bột nguyên hạt như ngô, đỗ,… và các loại đồ uống giải khát công nghiệp nhiều đường, có ga.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Đầy Bụng Khó Tiêu Phải Làm Sao?
  • Giải Thích Lí Do Mẹ Bầu Đau Bụng Dưới Trong Từng Giai Đoạn Thai Kỳ
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Bên Trái Có Sao Không?
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Dưới Bên Trái Có Nguy Hiểm Không
  • Bà Bầu Bị Đau Bụng Bên Phải Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100