Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?
  • Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?
  • Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ
  • Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm
  • Trong quá trình mang thai, bà bầu cần được bổ sung rất nhiều dưỡng chất từ những nguồn thực phẩm khác nhau. Trong đó, sữa chua được xem là một nguồn thực phẩm rất tốt với nhiều lợi khuẩn, các loại vitamin và khoáng chất giúp bà bầu trong thai kỳ luôn khỏe mạnh.

    Giá trị dinh dưỡng của sữa chua

    Như đã nói, sữa chua được xem là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Không chỉ bổ sung năng lượng và nguồn dưỡng chất đa dạng mà sữa chua còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, đặc biệt có lợi cho đường ruột với rất nhiều lợi khuẩn.

    Theo phân tích của các chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng thì trong 180g sữa chua thường bao gồm 8 – 10g protein, 3.5g chất béo, 2.1g chất béo bão hòa, 10 – 20g đường tùy loại, rất nhiều các loại vitamin như vitamin A, B2, C, PP. Và đặc biệt là 180g sữa chua cung cấp đến 100 – 150 Kcal và có hàm lượng canxi, vitamin D chiếm tới 20% lượng mà cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày.

    Để biết bà bầu ăn sữa chua có tốt không thì trước hết chúng ta phải nắm rõ thành phần dinh dưỡng của loại thực phẩm này, từ đó biết được bà bầu có thực sự cần các dưỡng chất ấy và liệu có thành phần nào gây hại cho bà bầu hay không.

    Bà bầu có nên ăn sữa chua hay không?

    Mặc dù đã biết rõ các thành phần dinh dưỡng đa dạng và tuyệt vời của sữa chua nhưng nhiều chị em phụ nữ vẫn băn khoăn liệu bà bầu có nên ăn sữa chua hay không?

    Lời khuyên của chuyên gia

    Theo nghiên cứu và phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng thì sữa chua với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, từ người già đến người trẻ, người bình thường lẫn người ốm, và kể cả phụ nữ mang thai.

    Bà bầu ăn sữa chua có tốt không? Đối với phụ nữ mang thai, việc bổ sung sữa chua phù hợp không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp chị em tránh được các triệu chứng khó chịu như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu… mà còn cung cấp các dưỡng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin D.

    Ngoài ra, ăn sữa chua thường xuyên còn giúp chị em ăn uống ngon miệng hơn và giữ được vẻ ngoài luôn tươi trẻ, hồng hào nữa đấy.

    Lưu ý khi bà bầu ăn sữa chua

    Bà bầu có nên ăn sữa chua? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, khác với người bình thường, khi mang thai, chị em phụ nữ luôn cần sự cẩn trọng với bất cứ nguồn thực phẩm nào.

    Với sữa chua cũng vậy, mặc dù rất tốt nhưng mẹ bầu cần lựa chọn các loại sữa chua được làm từ sữa tươi tiệt trùng để tránh các loại vi khuẩn nguy hiểm có thể gây hại cho thai nhi. Ngoài ra, khi mua sữa chua, mẹ bầu cần đọc kỹ nhãn mác để chắc chắn về chất lượng thực phẩm trước khi sử dụng.

    Giờ thì bạn đã rõ bà bầu có nên ăn sữa chua, bà bầu ăn sữa chua có tốt không và ăn như thế nào mới là đúng cách rồi phải không nào?

    Tác dụng của sữa chua đối với bà bầu

    Là một nguồn thực phẩm giàu canxi, vitamin, axit folic và nhiều lợi khuẩn, sữa chua giúp mang lại 7 công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người, đặc biệt là bà bầu, cụ thể như sau:

    – Bổ sung canxi giúp hệ xương, răng chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng còi xương, các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

    – Làm mát cơ thể từ bên trong, giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, tránh tình trạng ợ chua, nóng trong người.

    – Ngăn ngừa cao huyết áp: Sữa chua với nguồn dưỡng chất dồi dào giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, ổn định huyết áp, cân đối hàm lượng cholesterol và giúp mẹ bầu có một hệ tim mạch khỏe mạnh.

    – Nâng cao khả năng miễn dịch: Các chuyên gia chứng minh lợi khuẩn trong sữa chua có khả năng đánh bại các vi khuẩn gây hại, nâng cao khả năng miễn dịch với các nguồn bệnh từ bên ngoài, đặc biệt là cảm cúm.

    – Giải tỏa căng thẳng, âu lo: Mẹ bầu với sự thay đổi hoocmon trong cơ thể và tâm lý lo lắng cho việc sắp làm mẹ thường cảm thấy lo âu, căng thẳng. Thành phần trong sữa chua sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn nhờ khả năng làm dịu trung tâm cảm xúc trong não bộ.

    – Cải thiện làm da và sắc đẹp: Bà bầu thường gặp phải tình trạng khô da, da sạm đen, da lên nhiều mụn do sự mất cân bằng hoocmon trong cơ thể. Nguồn vitamin E tuyệt vời trong sữa chua sẽ giúp mẹ bầu cải thiện rõ rệt các dấu hiệu trên.

    Mẹ bầu ăn sữa chua như thế nào là đúng?

    Tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ khi bầu mà lượng sữa chua cần bổ sung sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ đưa ra lời khuyên rằng mẹ bầu có thể ăn từ 2 – 3 hộp sữa chua mỗi ngày để bổ sung canxi và các dưỡng chất tốt cho cơ thể và thai nhi.

    Để đổi khẩu vị và ăn uống ngon miệng hơn, mẹ bầu có thể thay đổi các loại sữa chua khác nhau như sữa chua không đường, sữa chua ít đường, sữa chua có đường hay sữa chua kết hợp các loại hoa quả.

    Thời gian tốt nhất để mẹ bầu ăn sữa chua là khoảng 1 tiếng sau khi ăn bữa chính và 30 phút đến 1 tiếng trước khi đi ngủ. Đây là khoảng thời gian được chứng minh sẽ giúp cơ thể mẹ hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? (Ăn Nhiều Có Tốt Cho Thai Nhi)
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?
  • Ăn Sữa Chua Khi Mang Thai, Tốt Hay Không Tốt?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Rong Biển Không ? Bà Bầu Ăn Rong Biển Có Tốt Ko
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 1: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Bí Quyết Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Khỏe Mạnh Thông Minh?
  • Hóa Giải Nỗi Lo Bà Bầu Đau Bụng Đi Ngoài Tại Nhà * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Ăn Chuối Thế Nào Mới Tốt?
  • Bà Bầu Ăn Chuối Khi Mang Thai: Nên Hay Không Nên? * Hello Bacsi
  • Sữa chua vốn là thực phẩm lên men từ sữa có nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai sữa chua có thực sự tốt cho mẹ và bé? Khi ăn sữa chua bà bầu cần chú ý điều gì?

    Sữa chua là thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng cao được làm từ sữa lên men. Tính trung bình 100 g sữa chua chứa khoảng 100 kcal, trong đó 3,1 – 5,3 g chất đạm, 2,3 – 2,6 g chất béo, 14- 15 g chất bột.

    Ngoài ra, sữa chua còn cung cấp các thành phần như Na, K, phốt pho và vitamin D. Một vài loại sữa chua đặc biệt được chế biến dành cho trẻ em còn có thành phần chứa DHA giúp tăng cường phát triển não và Probi kích thích hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột và dạ dày nhằm thúc đẩy cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.

    Tăng cường tiêu hóa

    Sữa chua chứa các loại vi sinh vật có lợi cho đường ruột nhằm cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn ở bà bầu. Nếu bà bầu thường xuyên bị ợ hơi, khó tiêu hay táo bón thì ăn sữa chua có thể hạn chế những triệu chứng này. Sữa chua giúp tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn ở bà bầu, tránh tình trạng kén ăn khiến con bị suy dinh dưỡng.

    Cung cấp canxi cho sự phát triển của thai nhi và bà bầu

    Không còn bàn cãi gì về lượng canxi cần thiết phải cung cấp cho cơ thể mẹ bầu suốt quá trình mang thai. Trong sữa chua chứa nhiều vitamin D, các khoáng chất quan trọng nhằm hỗ trợ sự phát triển hệ xương ở thai nhi, giảm thiểu các bệnh dị tật về xương, còi xương ở trẻ sau sinh. Hơn nữa, nguồn canxi dồi dào trong sữa chua cũng giúp bà bầu tránh các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, loãng xương … khi mang thai.

    Tăng cường miễn dịch

    Các loại vi sinh vật lên men trong sữa chua góp phần giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại các vi khuẩn, vi rút dễ xâm nhập vào cơ thể. Trong thời gian mang thai, điều này vô cùng quan trọng với bà bầu. Nhờ ăn sữa chua, mẹ bầu có thể giảm nguy cơ bị nhiễm lạnh, cảm cúm, dị ứng, viêm mũi …

    Đẹp da, giữ dáng đẹp

    Một trong những lợi ích được đề cập của sữa chua trong các tạp chí làm đẹp chính là công dụng làm đẹp da, giữ eo thon. Sữa chua giúp cơ thể mẹ bầu thiêu đốt mỡ thừa bằng việc ngăn ngừa sự phát triển của hormone cortisol, một loại hooc môn dễ gây béo phì. Ngoài ra, các công thức làm đẹp da luôn chứa thành phần là sữa chua, loài thực phẩm này giúp đem lại làn da mịn màng, trắng hồng đồng thời giảm viêm nhiễm ở bà bầu.

    Cân bằng huyết áp, tốt cho tim mạch

    Bà bầu ăn sữa chua cần cẩn trọng điều gì?

    Phụ nữ mang thai nên ăn khoảng 1-2 hộp sữa chua 1 ngày là vừa đủ. Nếu ăn quá nhiều bà bầu dễ bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến các chức năng của đường ruột.

    Với những mẹ bầu có tiền sử mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch nên chọn các loại sữa chua ít béo, ít đường.

    Thời điểm ăn sữa chua hợp lý là khoảng 2 giờ sau khi ăn bữa chính. Bởi đây là khoảng thời gian giúp các lợi khuẩn trong sữa chua hoạt động tốt nhất.

    Từ khóa được tìm kiếm:

    • bà bầu ăn sữa chua có tốt không
    • bà bầu ăn sữa chua
    • https://babaucanbiet com/ba-bau-an-sua-chua-co-tot-khong/
    • an sua chua co tot cho ba bau khong
    • bà bầu ăn sữa chua tốt không
    • bầu có được ăn sữa chua không
    • ba bau an sưa chua có tốt k
    • bầu ăn sữa chua được không
    • sua chua tot cho ba bau
    • có bầu ăn sữa chua có tốt không

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Trị Ho Cho Bà Bầu Hiệu Quả, An Toàn, Không Cần Dùng Thuốc
  • Đau Bụng Khi Mang Thai Bình Thường Và Triệu Chứng Đau Nguy Hiểm
  • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Là Gì? Làm Sao Để Phòng Tránh?
  • Kiêng Cữ Khi Mang Thai: Có Bầu Nên Kiêng Gì Để Con Khỏe Mạnh?
  • Ra Nhiều Khí Hư Khi Mang Thai Có Bình Thường Không?
  • Bà Bầu Ăn Táo Có Tốt Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Ăn Được Táo Đỏ Hàn Quốc Không?
  • Táo Đỏ Khô Có Tác Dụng Gì Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Ăn Táo Có Tác Dụng Gì, Ăn Táo Nhiều Có Tốt Không?
  • Đại Táo Hay Táo Tàu Khô Ngon Ngọt Trong Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Giải Đáp Nghi Vấn Bà Bầu Ăn Táo Tàu Có Tốt Không ✅
  • Dinh dưỡng có trong quả táo

    Các chất chống oxy hoá trong táo giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sức khoẻ.

    Trong quả táo chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, magie, canxi, vitamin A, B, C,..

    Ngoài ra, trong quả táo còn chứa chất pectin giúp cung cấp axit galacturonic, làm giảm nhu cầu sử dụng insulin của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Bà bầu ăn táo có tốt không ?

    Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên bổ sung quả táo vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình để tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và thai nhi. Bà bầu ăn táo sẽ mang lại những lợi ích sau :

    Tăng cường khả năng miễn dịch : Các chất chống oxy hoá trong quả táo không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ, mà còn là tiền đề cho sự phát triển tốt nhất của thai nhi. Đặc biệt mẹ bầu ăn táo mỗi ngày, cũng sẽ tăng cường miễn dịch cho bé sau sinh, giúp bé sinh ra ít bị dị ứng hơn các trẻ khác.

    Giảm táo bón : Táo bón là một trong những triệu chứng thường gặp ở mẹ bầu. Chỉ cần mẹ bầu ăn từ 1-2 quả táo/ngày sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá, làm giảm đáng kể triệu chứng táo bón ở mẹ bầu.

    Giảm nguy cơ mắc bệnh cho bé : Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, những mẹ bầu ăn táo thường xuyên sẽ giảm thiểu được các nguy cơ mắc bệnh cho bé như hen suyễn, để bé phát triển một cách tốt nhất.

    Giúp trẻ sinh ra thông minh : Quả táo chứa các nguyên tố vi lượng, carbohydrate, các vitamin, lượng kẽm dồi dào và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác, đặc biệt chứa lượng chất xơ phong phú hỗ trợ cho các cạnh của vỏ não bào thai phát triển, tốt cho bộ nhớ của bé sau này và thông minh hơn.

    Bảo vệ hệ xương chắc khoẻ : Chất phloridzin và boron trong quả táo giúp hỗ trợ, bảo vệ hệ xương. Vì vậy, ăn táo thường xuyên trong thai kỳ và sau khi sinh sẽ mẹ và bé có hệ xương chắc khoẻ.

    Như đã nêu ở trên, thành phần dinh dưỡng có trong một quả táo cực kì phong phú, đặc biệt là các loại vi chất, sinh tố và axit hoa quả rất tốt cho mẹ bầu. Vậy nên, khi mẹ bầu ăn táo đã phần nào cung cấp một phần chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ. Từ đó làm giảm nguy cơ co thắt bất thường trong quá trình mang thai. Bởi một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng co thắt bất thường này là do bà bầu thiếu chất.

    Bảo vệ sức khoẻ răng miệng : Sau mỗi bữa ăn nếu mẹ bầu ăn táo sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá, ngoài ra nó còn giúp cho lợi khoẻ mạnh và phòng chống các bệnh về răng miệng. Phụ nữ mang thai rất dễ mắc các bệnh về răng miệng như đau răng, viêm lợi,…gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến sinh non hay sinh trẻ nhẹ cân. Vì vậy nên mẹ bầu nên ăn táo sau mỗi bữa ăn.

    Lấy lại vóc dáng sau sinh : Duy trì ăn 1-2 quả táo mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hạ thấp lượng chất béo trung tính có hại trong máu, vừa giúp mẹ bầu có sức khoẻ tốt và thân hình thon gọn, nhanh chống lấy lại vóc dáng sau sinh.

    Chữa chứng thiếu máu : Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo. Loại quả này được dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành axit uric. Ngoài ra, táo còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.

    Những lưu ý khi bà bầu ăn táo

    Mặc dù táo rất tốt cho sức khoẻ của con người, nhất là đối với những mẹ bầu. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tràn lan những loại táo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vì vậy khi chọn mua táo các mẹ bầu cũng nên hết sức cẩn thận.

    Để đảm bảo an toàn trước khi ăn mẹ nên rửa sạch bằng nước có pha thêm muối, hay cẩn thận hơn mẹ nên gọt vỏ trước khi ăn.

    Chọn mua quả tươi màu, không bị dập hay hư hỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nhịn Ăn Sáng Có Sao Không, Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Táo Mèo? Lỡ Ăn Táo Mèo Khi Mang Thai Phải Làm Sao? Bapluoc.com
  • Bà Bầu Ăn Táo Tàu Có Được Không? Nên Ăn Sao Cho Đúng Cách?
  • Lợi Ích Của Sữa Ông Thọ Và Bà Bầu Uống Sữa Ông Thọ Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Uống Sữa Ông Thọ Có Tốt Không ? Có Nên Uống Sữa Ông Thọ Không
  • Bà Bầu Ăn Táo Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Và Những Lợi Ích Bất Ngờ Mẹ Chưa Biết
  • 【Bạn Nên Biết】Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Ăn Váng Sữa Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Váng Sữa Không
  • Bà Bầu Ăn Váng Sữa Có Tốt Cho Sự Phát Triển Thai Nhi?
  • Ngoài chế độ ăn hàng ngày, các mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm các loại hoa quả để có đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh. Vậy tại sao nên ăn hoa quả trong thời gian mang thai và bà bầu ăn táo có tốt không?

    Lý do bà bầu nên ăn hoa quả trong thời gian mang thai

    Trái cây luôn được biết đến như thực phẩm có chứa hàm lượng cao vitamin và khoáng chất. Các vitamin và khoáng chất trong hoa quả đều đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi cũng như là sức khoẻ của các mẹ bầu, ví dụ như:

    • Beta – carotene, tiền chất của vitamin A, là dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển thị giác cũng như mô và các tế bào của thai nhi.
    • Axit folic là chất dinh dưỡng quan trọng mà các mẹ bầu nên bổ sung để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi.
    • Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và tăng khả năng hấp thụ sắt.
    • Chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hoá, hạn chế tình trạng táo bón thai kỳ.
    • Các loại trái cây bà bầu nên bổ sung trong thời gain mang thai như: Táo, kiwi, họ nhà cam, xoài, lê, lựu, đu đủ, bơ….

    Vậy bà bâu ăn táo có tốt không?

    Dinh dưỡng có trong táo

    Trong 1 trái táo có chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần cam, giàu vitamin A, giàu protein, kali, axit folic, vitamin B3 … rất tốt cho sức khỏe của các mẹ. Táo giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa khỏe mạnh và quan trọng nhất là phòng ngừa sinh non một cách hiệu quả.

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia đại học Aberdee, một người mẹ nếu chăm chỉ ăn táo mỗi ngày sẽ giúp con sinh ra có sức đề kháng tốt, giảm tối đa các chứng hen suyễn, dị ứng.

    Những lợi ích khi bà bầu ăn táo

    Ngăn ngừa thiếu máu

    Táo rất giàu chất sắt giúp tăng nồng độ huyết sắc tố trong máu và ngăn ngừa thiếu máu ở các mẹ bầu. Ở phụ nữ, nguy cơ thiếu máu khi mang thai sẽ tăng cao hơn. Nếu tình trạng thiếu máu của các mẹ bầu khi mang thai không được cải thiện có thể dẫn đến sinh non, trẻ sơ sinh nhẹ cân.

    Bảo vệ xương

    Các nhà khoa học cho biết chất phlordzin và boron có trong táo giúp hỗ trợ và bảo vệ hệ xương và răng chắc khỏe. Chính vì vậy, các mẹ bầu nên ăn táo suốt thời gian mang thai và sau khi sinh để hỗ trợ hệ xương chắc khỏe cho cả bà bầu và em bé.

    Giảm cholesterol

    Chất pectin có trong táo có tác dụng hạn chế cholesterol xấu trong cơ thể. Nếu các mẹ ăn 2 quả táo/ngày sẽ giảm cholesterol trong máu đến 16%.

    Ngăn ngừa chứng táo bón

    Trong táo có chứa acid chlorogenic có tác dụng thúc đẩy và loại bỏ acid oxalic ra ngoài cơ thể và bình thường hóa các hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa. Vì thế nếu các mẹ ăn táo còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng táo bón.

    Ngăn ngừa một số bệnh

    Táo có chứa nhiều pectin và cellulose. Pectin kết hợp với cellulose có tác dụng hấp thụ vi khuẩn và độc tố, do đó làm giảm tỷ lệ mắc một số bệnh ở phụ nữ đang mang thai. Các mẹ khi đến giai đoạn giữa và sau của thai kỳ xuất hiện hội chứng tăng huyết áp do mang thai.

    Táo chứa nhiều kali, có thể thúc đẩy sự bài tiết natri trong cơ thể, có tác dụng tốt hơn đối với các bệnh nhân phù và tăng huyết áp. Theo nghiên cứu của Nhật Bản, những mẹ ăn 3 quả táo mỗi ngày, có huyết áp tương đối bình thường.

    Bà bầu ăn táo có tốt không – lưu ý khi các mẹ ăn táo

    Dù táo rất tốt cho mẹ và thai nhi nhưng các mẹ ăn táo mỗi ngày cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

    • Các mẹ nên rửa sơ qua táo dưới vòi nước sạch, sau đó ngâm táo chừng 5 – 10 phút trong nước muối loãng rồi vớt ra tiếp tục rửa táo dưới vòi nước sạch. Cách này giúp loại bỏ tối đa lượng thuốc tồn đọng trong táo.
    • Tuy táo là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng táo ít calo và cho cảm giác no lâu. Mỗi ngày các mẹ không nên ăn nhiều hơn 2 quả táo để tránh bị đầy bụng dẫn đến lười ăn các thực phẩm dinh dưỡng khác.
    • Là loại trái cây được xếp vào danh sách thực phẩm có nguy cơ tồn đọng thuốc, chất bảo quản nhiều nhất. Để đảm bảo an toàn, các mẹ hãy mua áo ở những địa chỉ uy tín, chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Mẹ Bầu Ăn 1 Trái Táo Mỗi Ngày
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Không? Nhiều Người Sai Lầm
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Như Thế Nào Để Không Gây Hại?
  • Ăn Táo Có Tốt Cho Bà Bầu Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cua Ghẹ Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Thực Hư Việc 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Trứng Vịt Lộn?
  • 6 Nguyên Tắc Ăn Uống Cho Bà Bầu Sau Sinh
  • Cách Ăn Uống Để Mang Thai Con Trai Chuẩn Xác 100% Bạn Đã Biết Chưa
  • Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu, Giúp “mẹ Khỏe, Con Phát Triển Tốt”
  • Ngăn ngừa táo bón

    Trung bình, một quả táo tây lớn chứa khoảng 5g chất xơ, chủ yếu ở dạng pectin. Hàm lượng chất xơ này cao hơn nhiều so với chuối, dâu tây hay cam. Pectin trong là là một dạng chất xơ hòa tan có tác dụng làm mềm phân, tăng kích thước phân và tăng số lần đi tiêu.

    Trung bình, trẻ nhỏ cần khoảng 10g chất xơ mỗi ngày và mẹ bầu cần khoảng 25g/ngày. Như vậy, chỉ cần trẻ nhỏ ăn 2 quả táo tây lớn và mẹ bầu ăn 5 quả táo tây tây lớn mỗi ngày là đã đủ cung cấp các yêu cầu về chất xơ hằng ngày.

    Biết được thành phần cũng như công dụng chữa táo bón của trái Táo tây, công ty dược phẩm Pharmalife Research của Ý đã nghiên cứu và chế tạo thành công một sản phẩm phòng chống và hỗ trợ điều trị táo bón cho bà bầu hiệu quả, đó chính là Isilax Mamma. Bởi, 40% mẹ bầu sẽ gặp phải hiện tượng táo bón khi mang thai, mà trong giai đoạn này việc sử dụng thuốc cần hết sức lưu ý và thận trọng vì thuốc có thể gây hại cho thai nhi. Vậy nên việc nghiên cứu và sản xuất một loại một sản phẩm an toàn và hiệu quả giúp giải quyết tình trạng này là vấn đề rất cần thiết.

    Ngoài pectin Táo, Isilax Mamma còn chứa các loại chất xơ thực vật khác (inulin chiết xuất từ cây diếp xoăn; chất xơ trong mận, kiwi) và đường mannitol trong dịch chiết cây tần bì.

    Đây đều là các thành phần từ tự nhiên, có tác dụng điều trị táo bón và không hấp thu qua đường tiêu hóa, không có tác dụng bất lợi, vì vậy khồng hề ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ.

    Đặc biệt, Isilax Mamma có thể sử dụng trong suốt thời gian thai kì, kể cả trong ba tháng đầu thai kỳ. Ngoài ra, sản phẩm này còn chứa các loại vitamin và khoáng chất khác giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Mỗi quả táo chứa khoảng 8mg vitamin C, cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hằng ngày của cơ thể. Vitamin C không chỉ là một chất dinh dưỡng chống oxy hóa hiệu quả mà còn là một chất có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt trong việc ngăn ngừa và điều trị cảm cúm thông thường.

    Giảm nguy cơ bị hen suyễn

    Ngoài vitamin C, táo còn chứa nhiều chất chống oxy hóa khác có tác dụng tăng sức đề kháng cho thai nhi, làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho trẻ sau khi sinh.

    Phòng co thắt

    Như ta đã nói ở trên, thành phần dinh dưỡng có trong quả táo cực kì phong phú, đặc biệt là các loại vi chất, sinh tố và axit hoa quả. Vậy nên, khi mẹ bầu ăn táo đã phần nào cung cấp một phần chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kì.

    Từ đó làm giảm nguy cơ co thắt bất thường khi mang thai. Bởi một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng co thắt bất thường này là do thiếu chất.

    Tốt cho thai nhi

    Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, những em bé mà có mẹ ăn táo mỗi ngày trong thời gian thai kì có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn những bé mà mẹ không có thói quen này. Có được điều này là do chất chống oxy hóa có trong táo không chỉ giúp tăng cường sức đề khánh cho mẹ mà còn tạo tiền đề cho cả sức khỏe của bé.

    • Về hình thức. Táo phải tròn, chắc, màu sắc tươi sáng, trơn láng, không dập nát, cầm nặng tay (các mẹ có thể cầm táo lên tay rồi ấn thử xem táo có cứng hay không). Ngoài ra, mẹ cũng nên chọn những quả táo có cuống còn mới, không bị héo.
    • Về địa điểm mua. Các mẹ nên mua những quả táo được đóng gói cẩn thẩn trong túi, bao nylon ở các cửa hàng đảm bảo.
    • Cách ăn. Táo sau khi mua phải được rửa thật sạch, ngâm với nước muối loãng từ 15-20 phút. Khi ăn nên ăn cả vỏ táo. Ngoài ra, các mẹ có thể làm nước ép táo hay sinh tố táo kết hợp với 1 vài loại trái cây khác để thay đổi khẩu vị hằng ngày.

    Tìm hiểu thêm về tác dụng của quả mận với mẹ bầu: Ăn mận có tốt cho bà bầu không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc: Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nha Đam Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nha Đam Có Tốt Cho Sức Khoẻ Của Thai Nhi Không?
  • Ăn Sầu Riêng Có Béo Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu Hay Không?
  • Sầu Riêng Có Tốt Cho Bà Bầu Và Những Lưu Ý Khi Ăn Sầu Riêng
  • Bà Bầu Ăn Rau Răm Có Sao Không & Lỡ Ăn Rau Răm Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không ? Những Tác Dụng Của Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Giá Đỗ Được Không ? Bà Bầu Ăn Giá Đỗ Có Tác Dụng Gì ?
  • Mang Thai Tháng Thứ 6 Nên Ăn Gì?
  • Bầu Ăn Khổ Qua Được Không? Lợi Ích, Tác Hại Của Khổ Qua Đối Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Nên Ăn Những Thực Phẩm Gì Để Tránh Dị Tật Thai Nhi
  • Bị Đi Ngoài Ra Máu Khi Mang Thai
  • Sữa chua được làm từ sữa lên men, sữa đã được tiệt trùng, sữa chua chứa nguồn dinh dưỡng cao cung cấp các thành phần như Na, K, canxi, protein, phốt pho, vitamin D.

    Bà bầu ăn sữa chua có tác dụng gì ?

    1. Tăng cường tiêu hóa

    Sữa chua còn mang lại những vi khuẩn có lợi giúp khả năng miễn dịch cho cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh thường gặp khi mang thai như cao huyết áp, táo bón …nên bà bầu ăn sữa chua mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai rất tốt cho mẹ và bé.

    Sữa chua chứa một lượng lớn các vi khuẩn có lợi cho đường ruột nhằm cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn ở bà bầu, hỗ trợ quá trình tiêu diệt vi khuẩn có hại cho đường ruột và tránh xa được các bệnh về tiêu hóa.

    Do đó bà bầu nên ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày từ 01-02 hộp giúp tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn. Đồng thời tránh tình trạng kém ăn khiến con bị suy dinh dưỡng và ngăn ngừa được các bệnh như trĩ, tiêu chảy, táo bón…

    2. Cung cấp canxi cho sự phát triển của thai nhi và bà bầu

    Trong thời gian mang thai, vai trò của canxi là vô cùng quan trọng, giúp cho xương, răng và cơ bắp của thai nhi phát triển một cách tốt nhất. Trong sữa chua chứa nhiều vitamin D, các khoáng chất quan trọng nhằm hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, giảm thiểu các dị tật về xương, còi xương ở trẻ sau sinh.

    Ngoài ra nguồn canxi dồi dào trong sữa chua còn giúp bà bầu tránh bệnh loãng xương khi mang thai. Vì vậy bà bầu hãy bổ sung sữa chua thường xuyên sẽ tránh được các tình trạng trên.

    3. Tăng cường miễn dịch

    Bà bầu ăn sữa chua trong thời gian mang thai sẽ tăng cường hệ miễn dịch giúp bà bầu chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ nhiễm lạnh, cảm cúm, viêm mũi…Vì trong sữa chua chứa các loại vi sinh vật lên men giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại các vi khuẩn, vi rút dễ xâm nhập vào cơ thể.

    4. Giảm nguy cơ nhiễm trùng

    Sữa chua là loại thực phẩm có chứa probiotic có các vi khuẩn tốt giúp cân bằng các vi khuẩn xấu gây nhiễm trùng. Vì vậy, mỗi ngày bà bầu hãy dùng sữa chua đặc biệt là loại sữa chua không béo để giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại gây bệnh nhiễm trùng.

    5. Ngăn ngừa cao huyết áp

    6. Giải tỏa căng thẳng

    Khi mang thai mẹ bầu thường hay lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi đôi khi dẫn đến trầm cảm. Bà bầu ăn từ 01-02 hộp sữa chua mỗi ngày sẽ có tác động tích cực đến thần kinh bà bầu. Giúp não bộ bình tĩnh lại, ổn định cảm xúc và làm chứng lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi giảm đi, giúp bà bầu cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

    7. Giúp bé phát triển cơ bắp

    Trong sữa chua có rất nhiều protein có lợi cho sự phát triển cơ bắp của trẻ và giúp mẹ khỏe mạnh suốt thai kỳ. Đặc biệt vào tháng cuối thai kỳ bà bầu ăn sữa chua để cơ bắp con phát triển, trẻ bụ bẫm, có da có thịt, da không nhăn nheo và gầy ốm.

    8.Giúp da mịn màng, trắng hồng

    Ăn sữa chua giúp cơ thể mẹ bầu thiêu đốt lượng mỡ thừa bằng việc ngăn ngừa sự phát triển của hormone cortisol rễ gây béo phì. Trong sữa chua còn có axit lactic giúp làm giảm vi khuẩn có hại cho da và cung cấp nhiều vitamin A, B, D, sắt. Ngăn ngừa được bệnh thiếu máu, làm da bà bầu trở nên trắng hồng nhanh chóng, ít não hóa ngoài ra ăn sữa chua mỗi ngày còn có khả năng phục hồi tổn thương da.

    Bà bầu ăn sữa nào tốt ?

    Bà bầu nên ăn từ 01-02 hộp sữa chua mỗi ngày. Nếu ăn nhiều bà bầu dễ bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến chức năng của đường ruột.

    Bà bầu có tiền sử mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch nên chọn các loại sữa chua ít béo, ít đường. Không nên ăn sữa chua khi đói, ngay sau khi dùng bữa và ngay trước khi đi ngủ.

    Để tránh tình trạng bà bầu bị tiêu chảy, khi mua sữa chua cần chú ý kỹ nhãn mác thương hiệu, nguồn gốc sản phẩm. Không ăn sữa chua đã hết hạn sử dụng hoặc sản phẩm chế biến không đat chuẩn, bị hư hỏng, nhiễm khuẩn…

    Ăn sữa chua sau bữa ăn chính khoảng từ 1,5-2 giờ giúp các lợi khuẩn trong sữa chua hoạt động tốt nhất. Ăn các loại sữa chua được chế biến từ sữa đã được tiệt trùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bụng Căng Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 6 Là Bị Gì?
  • Lỡ Ăn Nhãn Khi Mang Thai Có Sao Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Củ Đậu
  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Có Thực Sự Cần Thiết?
  • Mang Bầu Ra Khí Hư Màu Vàng
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Gì Tốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mực Không? 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không? Baocongai.com
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ Không
  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Sầu Riêng Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Mẹ Và Bé?
  • Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không? Có Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không?
  • 3 Tháng Đầu Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Tăng Bao Nhiêu Cân Là Đủ?
  • Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không? Bà bầu ăn sữa chua gì tốt? 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung sữa chua để đảm bảo…

    Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không? Bà bầu ăn sữa chua gì tốt? 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung sữa chua để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

    Giá trị dinh dưỡng trong sữa chua

    Sữa chua là một trong những sản phẩm sữa lên men phổ biến nhất trên thế giới, được làm ra bằng cách bổ sung vi khuẩn sống vào sữa. Con người đã ăn sữa chua từ rất lâu rồi, và nó là một phần của bữa ăn chính, ăn nhẹ, hoặc được dùng làm nước sốt và món tráng miệng. Ngoài ra, sữa chua còn có thể chứa lợi khuẩn và hoạt động như probiotic. Điều này mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe vượt xa những sản phẩm sữa nguyên chất.

    Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn sữa chua không?

    • + Sữa chua là nguồn thực phẩm dồi dào canxi và vitamin D, rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ. Vi khuẩn có lợi probiotic trong sữa chua có tác dụng “đánh bay” mệt mỏi, uể oải cho thai phụ. Bí kíp của chị em: “Em “nghiện” trộn hoa quả với sữa chua. Mùa nào thì thức nấy. Khi thì táo, lúc lại lê, dâu tây, dưa hấu….Ăn “nghiền” lắm”. Ngoài sữa chua ra, các mẹ bầu có thể bổ sung thêm:
    • + Cá hồi: Đây là nguồn cung cấp DHA tốt nhất. Axit béo omega-3 giúp não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Mặc dù cá hồi có ít hàm lượng thủy ngân nhưng ăn cá hàng ngày có thể làm tích tụ một lượng lớn trong cơ thể nên chỉ nên ăn đến 360 gam mỗi tuần.
    • + Súp lơ xanh: Súp lơ xanh không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho thai phụ như calcium và axit folic mà còn chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Súp lơ xanh cũng chứa nhiều vitamin C nên giúp cơ thể hấp thụ sắt khi ăn cùng với thức ăn giàu sắt như mì sợi và gạo không xát.

    Bà bầu ăn sữa chua gì tốt cho sức khoẻ mẹ và bé nhất?

    Ăn sữa chua vào thời điểm từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa giúp mẹ bầu tránh căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc vào buổi chiều. Đây cũng là thời điểm giúp cơ thể hấp thụ vitamin B trong sữa chua tốt nhất. Ngoài ra các mẹ nên ăn các loại sữa chua được sản xuất của những thương hiệu nổi tiếng trong nước như:

    • + Sữa chua Vinamilk
    • + Sữa chua uống vinamilk Probi
    • + Sữa chua TH Truel Milk
    • + Sữa chua uống TH Truel Milk.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không? Lỡ Ăn 3 Tháng Đầu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi? Baocongai.com
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không?
  • Bà Bầu Ăn Mít Có Tốt Không? Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Mít Được Không? Có Bị Ảnh Hưởng Thai Không
  • Thắc Mắc: Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Mít Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Cho Bà Bầu Có Tốt Không? Nên Ăn Thế Nào Khoa Học Nhất?
  • Bầu Tháng Cuối Mỗi Ngày Chỉ Tốn 6 Nghìn Ăn Thứ Này, Thai Nhi Trong Bụng Khoan Khoái Thích Thú, No Nê Bụ Bẫm Còn Mẹ Đi Đẻ Cực Suôn Sẻ
  • Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm
  • Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không? (Chè, Sữa Chua, Nước…)
  • Bà Bầu Ngày Ăn 2 Hộp Sữa Chua Có Tốt Không Và Ăn Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất?
  • Khoảng thời gian mang thai việc ăn uống phải rất thận trọng và kiêng cữ rất nhiều; từ các loại rau củ quả cho tới đồ uống. Cũng vì phải kiêng quá nhiều nên nhiều chị em không nhớ được hết và đưa ra câu hỏi.

    Sữa chua là kết quả của quá trình lên men sữa. Đây là một loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và ít chất béo; có nhiều lợi ích cho con người.

    Sữa chua có nhiều tác dụng tốt với phụ nữ mang thai; bởi khả năng chăm sóc răng và xương chắc khỏe. Ngoài ra, nó còn giúp cấu thành hệ cương của thai nhi.

    Thành phần của sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của mẹ bầu. Nhờ vậy, giảm thiểu tối đa nguy cơ em bé trong bụng mắc bệnh còi xương hay các dị tật bẩm sinh.

    Qua những thông tin trên có thể thấy lợi ích mà sữa chua mang đến cho bà bầu là không phải bàn cãi. Thế nhưng, vấn đề bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không thì lại là chuyện khác.

    Tác hại của sữa chua lạnh với mẹ bầu

    Rất nhiều chị em khi mang thai vẫn ăn sữa chua lạnh bình thường. Bởi cho rằng món ăn này có nhiều lợi ích cho sức khỏe; lại còn giúp giải nhiệt cơ thể vào mùa nóng.

    Tuy nhiên, việc bà bầu ăn sữa chua lạnh hay bất kể loại đồ uống lạnh nào khác; đều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng. Những tác hại phổ biến của sữa chua lạnh với mẹ bầu như sau:

    Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? gây trục trặc cho đường tiêu hóa

    Thời gian thai kì sức đề kháng của phụ nữ rất yếu; do đó nếu sử dụng những món ăn lạnh, sữa chua lạnh có thể gây nguy hại cho cả 2 mẹ con.

    Đường tiêu hóa khi đó cũng dễ tổn thương hơn bình thường. Chính vì thế các mẹ không nên ăn quá nhiều sữa chua lạnh. Bởi sẽ gây co thắt đột ngột mạch máu ở dạ dày và đường ruột; trong khi đó, các mạch và dịch dạ dày sẽ tiết ra ít hơn.

    Dẫn đến những trục trặc ở đường tiêu hóa của mẹ bầu; khiến cho các mẹ gặp triệu chứng chướng bụng, tiêu chảy, đau bụng,…

    Việc bà bầu vị nhiễm lạnh, cảm cúm là điều chuyện rất dễ xảy ra; và thời gian bình phục cũng lâu hơn so với người bình thường.

    Cơ thể bà bầu một khi đã bị nhiễm virus sẽ không thể tự đào thải hoặc chữa bệnh được. Khi đó, nếu lại thêm ăn sữa chua lạnh hay uống nước lạnh sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể bị thay đổi đột ngột.

    Các mạch máu, đường ruột, huyết dịch co thắt làm cho khả năng đề kháng của cơ thể bà bầu suy giảm nhanh chóng. Thời điểm này, những loại virus gây hại sẽ xâm nhập vào cơ thể mẹ dễ dàng hơn; thông qua các vị trí như mũi, cổ họng… Dẫn đến triệu chứng viêm họng, đau đầu, cảm cúm.

    Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh – gây nguy hại cho thai nhi

    Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? Dù thành phần có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là việc mẹ bầu ăn sữa chua lạnh lại không hề tốt chút nào.

    Món ăn lạnh này có thể gây ra những triệu chứng bất thường ở bụng như: bụng khó chịu, đau râm ran.., Đó đều là biểu hiện của sự thay đổi nhiệt độ đột ngột ở cơ thể mẹ bầu.

    Triệu chứng này không chỉ gây khó chịu với riêng người mẹ mà còn lây lan sang đến cả em bé trong bụng nữa. Khiến cho thai nhi xuất hiện những biểu hiện thất thường và không thể phát triển một cách toàn diện được.

    Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Lời khuyên chân thành nhất dành cho các chị em về vấn đề bà bầu ăn sữa chua lạnh được không ? đó chính là không nên ăn sữa chua lạnh.

    Mẹ bầu cũng không nên ăn nhiều món này bởi sẽ nạp quá nhiều lợi khuẩn trong sữa chua vào cơ thể. Những lợi khuẩn này sẽ làm biến đổi môi trường sống của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Làm cho hoạt động tiêu hóa gặp trở ngại; gây nguy hại tới khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

    Thời gian bà bầu nên ăn sữa chua thích hợp nhất là sau bữa chính 1-2 tiếng. Bởi đó là thời điểm thích hợp nhất để hình thành môi trường hoạt động cho các lợi khuẩn trong sữa chua. Nâng cao chức năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

    Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tráng miệng 1 hộp sữa chua trước khi đi ngủ 30 phút để hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp ngon giấc hơn.

    Bà bầu nên ăn sữa chua nào tốt cho thai nhi

    Một chú ý quan trọng trong việc bà bầu nên ăn sữa chua nào tốt cho thai nhi ? đó chính là hãy lựa chọn sản phẩm sữa đã được tiệt trùng.

    Những loại sữa chưa qua bước tiệt trùng nhiều khi còn tồn tại những vi khuẩn không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thật may là phần lớn những sản phẩm sữa được bày bán trên thị trường hiện nay đều đã được tiệt trùng.

    Mặc dù vậy, khi lựa chọn sữa chị em vẫn nên đọc kỹ thông tin ghi trên sản phẩm; để đảm bảo sản phẩm mình mua đã được xử lý trước khi đến cửa hàng. Với những loại sữa tươi được làm theo kiểu thủ công, bà bầu không nên ăn.

    Chị em hãy tìm hiểu các cách sử dụng sữa chua tốt nhất cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng không được quên nhiệm vụ đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Với mục tiêu bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết; giúp nâng cao sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

    Có thể thấy sữa chua không phải một sản phẩm quá nhiều lợi ích với sức khỏe con người; đặc biệt là với bà bầu. Thế nhưng, nó có thể phát huy được toàn bộ tác dụng nếu được sử dụng đúng cách. Với những thông tin trong bài viết Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không ? hi vọng đã giúp các chị em nắm được những thông tin, kiến thức cần thiết; để có một thai kì an toàn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?
  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? (Ăn Nhiều Có Tốt Cho Thai Nhi)
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Buổi Tối Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Với Mẹ Bầu
  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu? (Ăn Nhiều Có Tốt Cho Thai Nhi)
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Sữa Chua Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không? Ăn Sữa Chua Như Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua Lạnh Không Và Loại Sữa Chua Nào Tốt ?
  • Bà bầu ăn sữa chua buổi tối có tốt không? Ăn sữa chua vào buổi tối giúp hấp thụ canxi tốt hơn. Buổi tối và buổi chiều là 2 thời điểm vàng trong ngày để ăn sữa chua.

    Tìm hiểu về sữa chua

    Sữa chua là loại thực phẩm được tạo ra từ các loại sữa lên men bởi các vi khuẩn như Lactobacillus acidophilus. Các vi khuẩn này tiêu hóa đường trong sữa và giải phóng ra axit lactic, chất phản ứng với protein trong sữa để biến chất lỏng này thành dạng kem và có vị chua.

    Một nguyên tắc chung khi lựa chọn các thực phẩm chế biến từ sữa là chọn các loại đã được tiệt trùng. Những sản phẩm chưa được tiệt trùng đôi khi chưa các loại vi khuẩn nguy hiểm cho thai nhi. May mắn là hầu hết các loại sữa chua đều được làm từ sữa đã được qua tiệt trùng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đọc kỹ nhãn mác sản phẩm để chắc chắn rằng chúng đã được xử lý trước khi ra đến cửa hàng. Nếu sữa chua được làm từ sữa tươi theo kiểu thủ công, mẹ bầu không nên sử dụng.

    Bà bầu ăn sữa chua buổi tối giúp bổ sung canxi tốt nhất.

    Sữa chua cũng giàu canxi như sữa, nhưng nhờ có chứa acid lactic và giữ lại canxi nên sữa chua tốt hơn hẳn sữa thường về vai trò thúc đẩy sự hấp thụ canxi. Nói chung, sau khi ăn tối khoảng 30 phút đến 2 tiếng là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất. Tuy nhiên, theo các bác sỹ thì để tối đa hóa hiệu quả của canxi trong sữa chua, tốt nhất là uống canxi vào bữa tối trước khi đi ngủ.

    Lý do: Từ buổi tối đến nửa đêm là thời điểm hàm lượng canxi của cơ thể thấp nhất nên rất có lợi cho sự hấp thu canxi trong thực phẩm. Cũng trong thời điểm này, các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi ít hơn.

    Lời khuyên: Lưu ý rằng khi dùng sữa chua vào buổi tối thì cần đánh răng kỹ sau khi uống hay ăn. Vì sữa chua và các chất có tính axit trong sữa có thể gây hại cho răng. Ngoài ra, nếu uống sữa chua trong trạng thái đói nó rất dễ dàng kích thích đường tiêu hóa, khiến dinh dưỡng trong sữa chua chưa kịp hấp thụ hết đã bị bài tiết ra ngoài. Ăn sữa chua sau bữa ăn sẽ giảm kích thích, khiến sữa chua trong dạ dày được hấp thụ một cách từ từ hơn. Ngoài ra, uống sữa chua vào thời điểm trước khi đi ngủ (vốn đã cách xa bữa tối) để hoàn tất quá trình tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng, giảm tối đa kích ứng.

    • Sữa chua không phải ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ béo, bởi bản thân nó chứa nhiệt lượng nhất định. Biện pháp tốt nhất là bạn nên lựa chọn sữa chua không béo hoặc sữa chua có nhiệt lượng thấp.
    • Sữa chua không phải dành cho mọi lứa tuổi. Người sau khi phẫu thuật dạ dày, người bị tiêu chảy hoặc trẻ dưới 1 tuổi, không nên ăn sữa chua. Thậm chí người trưởng thành cơ thể khỏe mạnh, cũng không nên ăn quá nhiều, ảnh hưởng niêm mạc dạ dày và quá trình bài tiết enzyme, giảm ham muốn thèm ăn, phá vỡ sự cân bằng chất điện giải trong cơ thể. Nhìn chung, bạn nên duy trì ở mức mỗi ngày 2 hộp sữa chua, mỗi hộp khoảng 125gam là hợp lí.
    • Không được ăn sữa chua trong tình trạng “rỗng bụng”, nó dễ kích thích dạ dày, khiến dinh dưỡng trong sữa chua chưa kịp hấp thụ hết đã bị bài tiết ra ngoài. Ăn sữa chua sau bữa ăn sẽ giảm kích thích, khiến sữa chua trong dạ dày được hấp thụ một cách từ từ hơn.

    Bà bầu ăn sữa chua thế nào mới tốt?

    Thông thường, mẹ bầu nên ăn khoảng 200 – 400g sữa chua/ngày (tương đương 1 – 2 hộp) để bổ sung thêm canxi, lợi khuẩn và các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều bởi khi đó các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ “tấn công” cả các vi khuẩn có lợi trong đường ruột bằng cách phá hoại môi trường sinh trưởng thông thường của chúng, từ đó gây cản trở hoạt động của các chức năng tiêu hóa, ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

    Thời điểm ăn sữa chua: Nên ăn sau bữa chính khoảng 2 giờ đồng hồ để tạo môi trường tốt nhất cho các lợi khuẩn trong sữa chua hoạt động, giúp hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Ngoài ra, trước khi đi ngủ 30 phút mẹ cũng có thể ăn sữa chua để hỗ trợ tiêu hóa và ngủ ngon hơn.

    Mẹ không nên ăn sữa chua lúc đói vì độ pH thấp ở dạ dày lúc này không phù hợp với điều kiện sống của các vi khuẩn có lợi khiến chúng dễ bị tiêu diệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Sữa Chua Khi Mang Thai, Tốt Hay Không Tốt?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Rong Biển Không ? Bà Bầu Ăn Rong Biển Có Tốt Ko
  • 9 Loại Sinh Tố Cho Bà Bầu Uống Đẹp Da, Sinh Con Trắng Hồng, Bụ Bẫm
  • Giải Đáp Thắc Mắc Bà Bầu Ăn Sầu Riêng Có Tốt Không? * Hello Bacsi
  • 4 Cách Bà Bầu Ăn Sáng Tiêu Chuẩn “vào Con Không Vào Mẹ”
  • Ăn Táo Có Tác Dụng Gì, Ăn Táo Nhiều Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đại Táo Hay Táo Tàu Khô Ngon Ngọt Trong Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Giải Đáp Nghi Vấn Bà Bầu Ăn Táo Tàu Có Tốt Không ✅
  • Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Ăn Quả Táo Tàu Bà Bầu Cần Biết
  • Bà Bầu Ăn Táo Tàu Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Được Táo Đỏ (Táo Tàu) Hay Không
  • Táo – Loại trái cây ngon lành mà chúng ta vẫn bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày, lại ẩn chứa hàng loạt những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể chúng ta. Để có thể khám phá những tác dụng tuyệt với mà loài quả này mang lại, mời bạn cùng theo dõi nội dung của bài viết: Ăn táo có tác dụng gì, ăn táo nhiều có tốt không?

    Ăn táo có tác dụng gì?

    Táo là loại trái cây vô cùng hữu ích cho cơ thể của chúng ta, nguyên nhân là bởi chúng chứa hàm lượng vitamin A, B, C cũng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể vô cùng dồi dào, đồng thời loại quả này còn mang đến những hợp chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch của chúng ta hiệu quả.

    • Táo là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan (5grams), có tác dụng làm giảm rối loạn đường ruột, bệnh viêm túi thừa, bệnh trĩ và cả một vài loại bệnh ung thư
    • Chất pectin trong táo giúp giảm nồng độ cholesterol
    • Nếu ăn 5 quả táo trong một tuần sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị các bệnh đường hô hấp (chẳng hạn như hen suyễn)
    • Giúp tim khỏe mạnh, giảm cơn khát, làm trơn phổi, giảm nhầy và tăng cường chất lỏng (chất nước và chất khí) cho cơ thể
    • Giấm táo có thể giúp phòng ngừa sự hình thành của sỏi thận
    • Ăn táo hàng ngày có thể giảm các bệnh về da
    • Những phụ nữ ăn một quả táo trước mỗi bữa ăn sẽ giảm hơn 33% trọng lượng, so với những phụ nữ không ăn táo.
    • Một quả táo chỉ chứa khoảng 50-80 calories và không chứ chất béo hay natri.
    • Táo là tổng hợp của các loaïi vitamin C, A, và cả một lượng nhỏ phốt-pho, sắt và canxi.
    • Táo chứa nhiều kali, giúp mang lại một quả tim khỏe mạnh

    Ăn táo nhiều có tốt không?

    Tuy là loại trái cây vô cùng hữu ích đối với cơ thể, những nếu bạn ăn quá nhiều loại trái cây này sẽ gặp phải trường hợp sau đây:

    • Làm thiếu hụt năng lượng: Táo là loại quả chứa lượng calo rất thấp, trung bình một quả táo chỉ chứa 90-95 calo – tương đương khoảng 5% lượng calo bạn cần mỗi ngày. Và nếu bạn sử dụng loại trái cây này làm thực phẩm chính trong nhiều ngày, thì sẽ dãn đến tình trạng lượng calo trong cơ thể sẽ bị tiêu hao đi mà không được bù đắp lại. Điều này sẽ khiến bạn tiêu hao hết nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể, dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức…
    • Có thể tăng nguy cơ tiểu đường: Trong táo có chứa hợp chất carbohydrate, mà loại vi chất này có thể khiến cho hàm lượng đường trong máu tăng cao. Cụ thể, cơ thể chuyển hóa carbohydrate đầu tiên để chuyển thành nhiên liệu tăng năng lượng cho cơ thể. Như vậy, nếu ăn táo với hàm lượng hợp lý sẽ giúp cơ thể đốt chạy chất béo, những nếu ăn quá nhiều chúng sẽ khiến tăng carbohydrate và ức chế giảm cân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Táo Đỏ Khô Có Tác Dụng Gì Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Táo Đỏ Hàn Quốc Không?
  • Bà Bầu Ăn Táo Có Tốt Không ?
  • Bà Bầu Nhịn Ăn Sáng Có Sao Không, Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Táo Mèo? Lỡ Ăn Táo Mèo Khi Mang Thai Phải Làm Sao? Bapluoc.com
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100