Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Những Món Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Có Nên Cho Trẻ Ăn Sữa Chua Vào Buổi Tối Không
  • Thai Nhi Đạp Ít Ở Tháng Thứ 7
  • Hướng Dẫn: Các Dấu Hiệu Nhận Biết Và Chăm Sóc Hamster Mang Thai (Phần 2)
  • Mẹ Bầu Bị Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Có Phải Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm?
  • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu Có Phải Là Dấu Hiệu Nguy Hiểm?
  • Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong thai kỳ , mẹ bầu cũng cần chú ý những món ăn nên hạn chế. Vậy bà bầu nên kiêng gì đảm bảo sức khỏe và an toàn cho thai nhi?

    Mẹ bầu nên tránh và tuyệt đối tránh các thực phẩm sau trong suốt thời gian mang thai:

    1. Thịt không được nấu chín

    Mẹ bầu nên tránh các loại thịt tái, sống nộm, thịt chưa được nấu chín, thịt sống… Để đảm bảo an toàn cho thai nhi ở những tháng đầu cũng như thời gian sau, mẹ bầu cần chế biến thịt chín kỹ.

    2. Cá sống

    Các món ăn cá sống như sushi có thể gây ra ngộ độc thực phẩm cho thai nhi, nguy hiểm đến thai nhi. Trong các món cá sống lượng vi khuẩn khá lớn ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Tương tự với các món cá xông khói cũng không hề an toàn cho mẹ bầu. Cá nên được nấu chín rồi mới ăn để đảm bảo an toàn.

    3. Cá chứa lượng thủy ngân cao

    Mặc dù cá có chứa nhiều omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Mẹ bầu nên bổ sung 340g/ tuần. Tuy nhiên nên biết chọn lựa loại cá tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu cần tránh các loại cá chứa nhiều chất thủy ngân như cá mũi kiếm, cá mập, các thu vua, cá walleye. Đối với cá đóng hộp thì có thể dùng 340g/ tuần.

    4. Trứng sống

    Mẹ bầu cần tránh các món món salad Caesar có thể được chế biến bằng trứng sống. Trứng sống cực kỳ có hại đối với sự phát triển của bào thai, bởi chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm độc. các loại sốt mayonnaise cũng nên được hạn chế tối đa tránh ảnh hưởng cho sức khỏe thai nhi.

    5. Các loại pho mai mềm

    Phomai mềm được chế biến từ sữa không được diệt khuẩn, chứa nhiều vi khuẩn. Các loại phomai mềm như phô mai xanh, camembert, feta, brie, phô mai kiểu Mexico (blanco, fresco và decrema) nên được tránh không ăn trong thai kỳ.

    6. Thịt nguội, thịt xông khói

    Đây là các loại thực phẩm dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các thực phẩm khác. Cần được chế biến cẩn thận nếu mẹ bầu thực sự thích ăn và nên ăn rất ít, hạn chế tối đa.

    7. Chất ngọt nhân tạo

    Các chất làm ngọt như Saccharin, Stevia, Cyclamate, Sucralose, Aspartame đều được xem là không an toàn đối với phụ nữ mang thai. Mẹ bầu nên dùng với một lượng nhỏ thôi.

    8. Trà rau thơm

    Tác dụng tốt của trà rau thơm đối với thai nhi chưa được khẳng định. nên tốt nhất mẹ bầu không nên sử dụng, tránh những tác dụng không tốt cho thai nhi.

    9. Thực phẩm mau hư

    Các thực phẩm mau hư hỏng trong nhiệt độ thường nên hạn chế tối đa ăn, tránh gây ngộ độc cho mẹ bầu.

    10. Bia rượu, cà phê các chất kích thích

    Thay vì uống các loại rượu, bia, rượu hỗn hợp, mẹ bầu nên uống nước trái cây như nước táo, cà chua, rượu trái cây, và các thức uống không cồn khác.

    Mẹ bầu nên kiêng các loại thực phẩm kể trên và chú ý cung cấp đủ 5 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu là chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin, khoáng chất cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần ăn những thức ăn giàu folate có trong nước cam, dâu tây, rau dền, bông cải, ngũ cốc..

    Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hiện có dịch vụ thai sản trọn gói như một giải pháp giúp mẹ bầu an tâm vì đã có sự đồng hành của đội ngũ y bác sĩ trong suốt thai kỳ.

    Khi lựa chọn Thai sản trọn gói, thai phụ được:

    • Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn
    • Thăm khám đều đặn, phát hiện sớm các vấn đề bất thường
    • Thai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻ
    • Trẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện

    Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc

    Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

    Video đề xuất: Có nên bổ sung vitamin E khi mang thai?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Ho Có Đờm Xanh: Cách Chữa Trị Hiệu Quả
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hải Sản Không?
  • 99 Mẫu Quần Áo Bầu Đẹp Giá Rẻ Dễ Thương Cho Bà Bầu
  • Sinh Đôi Khác Trứng Là Gì?
  • Tại Sao Có Thể Thụ Thai Sinh Đôi Khác Cha
  • Bà Bầu Nên Ăn Và Tránh Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Lý Do Bà Bầu Không Nên Ăn Kiêng
  • Mẹ Bầu Nên Kiêng Ăn Gì
  • Bà Bầu Nên Kiêng Ăn Rau Gì
  • Bà Bầu Có Nên Kiêng Ăn Rau Ngót, Ngải Cứu Và Măng Tươi?
  • Bà Bầu Nên Ăn Loại Hoa Quả Nào & Hạn Chế Loại Nào
  • Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, để một đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh, đủ cân, chiều cao đạt chuẩn, hay ăn, chóng lớn, người mẹ cần ăn ngon, ngủ tốt, giữ BMI trong khoảng từ 18,5 đến 23. Thai phụ c ần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối 4 nhóm thực phẩm đạm, béo, bột đường, vitamin, khoáng chất.

    Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo phụ nữ mang thai cần chú ý tăng cường một số chất dinh dưỡng cần thiết như:

    – Sắt và axit folic. Bổ sung viên sắt và axit folic khi chuẩn bị mang thai để giảm nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh của trẻ có thể xuất hiện từ rất sớm trong quá trình mang thai. Tăng cường các thực phẩm nhiều axit folic như các loại rau xanh (rau chân vịt, cải xanh), các loại đậu đỗ và ngũ cốc, gan, thịt gà và một số hoa quả như cam, bưởi…

    – Omega-3 là chất không thể thiếu trong quá trình phát triển trí não của trẻ nên mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ omega-3 trong chế độ ăn. Dầu thực vật và các loại cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá mòi… là những thực phẩm giàu omega-3.

    – Tăng cường thực phẩm giàu canxi và các vi chất khác như magiê, kẽm. Người mẹ cần bổ sung đầy đủ canxi để đảm bảo xương chắc khỏe, giúp thai nhi đạt được chiều cao tối đa và là nền tảng cho trẻ phát triển chiều cao, hệ xương, răng tốt, đồng thời giúp mẹ phòng được chứng hạ canxi huyết và loãng xương sau này. Các thực phẩm giàu canxi như sữa, tôm, cua, trứng…nên được đưa vào thực đơn hàng ngày.

    – Chú ý chọn các loại thức ăn có nhiều vitamin E như đậu, vừng, các loại hạt, lòng đỏ trứng gà, bột mì… Vitamin E được chứng minh có khả năng thúc đẩy quá trình thụ thai trong cơ thể phụ nữ.

    Riêng với thai phụ gầy còm, ăn nhiều mà vẫn thiếu cân, nên tăng cường chất béo và chất bột đường trong khẩu phần, ăn thêm bữa tối trước khi đi ngủ. Nếu cảm thấy ăn không ngon miệng, có thể bạn đang có bệnh hoặc thiếu một sốu dưỡng chất, hãy đi khám để được bác sĩ tư vấn điều trị.

    Với thai phụ thừa cân, cần quyết tâm giảm trọng lượng cơ thể về mức BMI bình thường từ 18,5 đến 23 . Bên cạnh đó, cần tăng cườ ng vận động nhiều hơn hiện tại 30-60 phút mỗi ngày. Nên giảm khoảng 1/4 lượng thực phẩm bạn đang ăn trong bữa chính. Tăng cường rau, trái cây ít ngọt. Tránh thực phẩm béo, ngọt. Ăn đủ 3 bữa chính trong ngày, không nhịn ăn hay bỏ bữa. Không ăn khuya sau 20h. Ngủ đủ giấc, ban đêm cần ngủ trước 22h.

    Tất cả phụ nữ mang thai được khuyến cáo từ bỏ những thói quen có hại như hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá . H ạn chế nước uống có cồn và các loại thuốc gây nghiện, cà phê, các chất kích thích. Bỏ thói quen lười vận động.

    Để đảm bảo đứa con trong bụng phát triển ổn định, mẹ nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần nhằm phát hiện những bất thường của cơ thể để điều chỉnh kịp thời. Phụ nữ trước khi muốn có thai cũng cần chú ý lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia y tế sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho con sau này.

    Thi Trân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khi Mang Bầu Liệu Có Được Ăn Kẹo Cao Su?
  • Bà Bầu Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Sao Không?
  • Bà Bầu Nên Ăn Trái Cây Gì Vào Buổi Sáng?
  • Bà Bầu Sau Sinh Có Nên Ăn Gan Lợn Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Gì Ngày Tết ? Món Ăn Ngày Tết Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • # 1【Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Trong Ngày Tết】Khỏe Mạnh
  • Top 8 Món Ăn Vặt Cho Bà Bầu Ngon Miệng Tốt Cho Sức Khỏe Nhất
  • Những Món Ăn Giúp Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe Mạnh
  • Thuốc Sắt Và Canxi Cho Bà Bầu, Loại Nào Tốt?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối Để Nhỏ Xíu Tăng Cân Và Dễ Sinh
  • Món ăn ngày tết cho bà bầu

    Gà hầm tam thất

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà 500g
    • Tam thất 4g
    • Câu kỷ tử 3g
    • Táo tàu 3 quả
    • Gia vị: gừng, muối, tiêu, nước dùng vừa đủ.

    Bước 1: Sơ chế thịt gà rửa sạch, ướp cùng tiêu, muối. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Táo tàu, tam thất, câu kỷ tử rửa sạch.

    Bước 2: Lót cho gừng, tam thất, câu kỷ tử dưới đáy thố, đặt gà lên trên, đổ nước dùng ngập gà, cho vào nồi đổ vừa nước hấp cách thủy, đun nhỏ lửa trong 2 tiếng là được.

    Đây là món ăn nóng, có tính ấm, vị ngọt, hơi đắng, giàu giá trị dinh dưỡng từ thịt gà và các vị thuốc Đông y. Giúp bồi bổ khí huyết, rất tốt cho thai phụ.

    Chân giò hầm mè đen

    Nguyên liệu:

    • Thịt giò lợn 300g
    • Mè đen
    • Nấm tuyết
    • Gia vị: nước mắm, đường, hành, tỏi, dầu ăn vừa đủ.

    Bước 1: Thịt chân giò rửa sạch, ướp với nước mắm, đường, gia vị, hạt tiêu, mè đen. Nấm tuyết ngâm nước cho nở mềm.

    Bước 2: Bật bếp đặt chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, cho giò lợn đã ướp cùng mè đen vào chiên vàng.

    Bước 3: Đổ ngập nước, hạ lửa nhỏ riu riu trong khoảng 30 phút thì cho nấm tuyết, đun thêm chừng 3 phút, cho hành lá vào. Tắt bếp, múc ra ăn nóng rất thơm ngon.

    Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, lại có vị mè đen, nấm tuyết kết hợp cùng nhau. Đây là những loại có vị ngọt, tính bình, vào kinh can, thận, tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch trong cơ thể.

    Đặc biệt, trong mè đen có protein cùng nhiều khoáng chất, các yếu tố vi lượng, vitamin E, acid folic, vitamin PP, chất leucithin…Tác dụng bổ ích tinh huyết, nhuận táo, hoạt trường, giảm kích thích, chống viêm phù hợp cho các mẹ bầu.

    Trái cây

    Trong những ngày tết trái cây là một trong những thứ không thể thiếu. Được bày trí đẹp mắt để dâng lên cúng tổ tiên. Chính vì vậy trái cây luôn có mặt trong ngày tết nên bà bầu có thể ăn nhiều để bổ sung vitamin.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu ăn nhiều trái cây giúp cung cấp đầy đủ chất dưỡng để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    Trong trái cây có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Bên cạnh đó, beta-carotene, thành phần vitamin trong trái cây có tác dụng thúc đẩy sự phát triển mô và các tế bào của thai nhi. Thị giác và hệ thống miễn dịch cũng được tăng cường

    Những loại quả tốt cho mẹ bầu như chuối, cam, đu đủ, kiwi, lựu, dứa, bơ, nho, táo, chanh, vải, dưa hấu, dừa tươi, thanh long, quả mận

    Các loại hạt

    Ngày tết trong nhà thường có các loại hạt để đãi khách. Các loại hát này giàu chất dinh dưỡng axit béo thiết yếu, vitamin, chất đạm và khoáng chất. Cần cho sự phát triển của thai nhi và mẹ thì khỏe hơn.

    Đó là các loại đậu, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt hướng dương, hạt sen, quả óc chó, hạt hạnh nhân, hạt bí, hạt hướng dương,…

    Riêng với quả óc chó cung cấp chất omega-3 và vitamin E rất tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí thông minh của thai nhi.

    Hạt dẻ cùng cung cấp nhiều protein, canxi, chất béo thiết yếu, phốt pho… giúp bổ thận và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể mẹ bầu.

    Hạt hướng dương giàu axit béo thiết yếu, vitamin, đạm và khoáng chất.

    Khi mua các loại hạt này, mẹ cần chọn lựa các siêu thị, cửa hàng uy tín với các sản phẩm không dùng phẩm màu.

    Dưa, hành muối

    Một món không thể thiếu trong ngày tết. Tuy nhiên món ăn này chỉ phù hợp cho mẹ bầu có hệ tiêu hóa tốt thôi.

    Vị chua kích thích vị giác giúp mà bầu ăn ngon miệng hơn. Giúp kích thích hệ tiêu hóa tốt hơn.

    Những điều lưu ý dành cho bà bầu ăn gì ngày tết ?

    • Hạn chế ăn nhiều món chiên rán nhiều dầu
    • Không nên ăn nhiều nem chua, thịt chua
    • Rau sống cũng là thực phẩm bà bầu nên hạn chế. Hãy thay thế bằng canh, súp
    • Những ngày tết thường rất mệt mỏi nên mẹ bầu nên tranh thủ dành thời gian nhiều để nghỉ ngơi

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • # 1【Bà Bầu Ăn Uống Ngày Tết Thế Nào Cho Đúng】Tìm Hiểu
  • Bà Bầu Ăn Gì Ngày Tết? Những Lưu Ý Dinh Dưỡng Quan Trọng Mẹ Cần Nhớ
  • Bà Bầu Ăn Củ Gai: Giải Pháp Đơn Giản Giúp An Thai, Bồi Bổ Cơ Thể
  • Mẹ Bầu 7 Tháng Không Ra Ngoài Sau Khi Ăn Hải Sản, 3 Ngày Sau Hàng Xóm Phát Hiện Sốc
  • Bà Bầu Ăn Quế Có An Toàn Trong Thời Kỳ Mang Thai Không?
  • Bà Bầu Không Được Ăn Gì Và 20 Món Bà Bầu Cần Tránh Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Loại Quả Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Quả Trái Cây Và Thực Phẩm Gì Để Thai Nhi Luôn Khỏe Mạnh?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Trái Cây Gì Về Đêm
  • Những Trường Hợp Mẹ Bầu Không Uống Được Sữa Và Cách Xử Lý
  • Sữa Tươi Có Phải Là Giải Pháp Khi Bà Bầu Không Uống Được Sữa Bầu?
  • Bà bầu không được ăn gì và 20 món bà bầu cần tránh ăn, giai đoạn mang thai hết sức quan trọng cho việc quyết định thai nhi sinh ra có khỏe mạnh hay không. Khi mang thai, người phụ nữ phải…

    Bà bầu không được ăn gì và 20 món bà bầu cần tránh ăn, giai đoạn mang thai hết sức quan trọng cho việc quyết định thai nhi sinh ra có khỏe mạnh hay không. Khi mang thai, người phụ nữ phải kiêng khem nhiều thứ nhất là thực phẩm.

    Trong thời gian mang bầu, bà bầu phải kiêng rất nhiều thức ăn, thực phẩm, tuy nhiên không phải kiêng là kiêng tất cả. Được biết có những loại thực phẩm tuyệt đối nên kiêng ăn khi mang thai, nhất là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ là 2 giai đoạn quan trọng, vì có thể gây hại cho sức khỏe của bào thai cũng như gây ngộ độc cho mẹ.

    Một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học là rất quan trọng trong quá trình mang thai để cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cho sự phát triển hoàn hảo của thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần lưu ý đến những thực phẩm lành mạnh để không ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, khi ăn bất cứ loại thực phẩm nào, mẹ cần lựa chọn kỹ càng. Có những loại đồ ăn, thực uống chị em cần nói không trong thai kỳ để đảm bảo quá trình mang thai an toàn nhất.

    Nước trái cây tươi có bán trong các nhà hàng, quán bar hoặc quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

    Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

    Bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác.

    Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho con bởi phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria, nó có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi – trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn được tiệt trùng hoàn toàn. Để đảm bảo bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

    Cá kiếm, cá kình, cá thu… có chứa hàm lượng metyl thủ ngân. Kim loại này có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên chọn cá có ít thủy ngân, như cá tra, cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất bổ sung khác trong khi mang thai.

    Bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.

    Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.

    Một số loại salad có nước xốt từ trứng sống như trong món salad caesar, xốt Besarnaise, mayonnaise cũng không được khuyến khích… Phụ nữ mang thai nên lựa chọn các loại nước xốt đóng chai được làm từ trứng tiệt trùng.

    Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

    Trong khi mang thai, tốt nhất là bạn nên bỏ qua các món hải sản hun khói chưa qua chế biến. Vì những loại hải sản này thường được lưu trữ trong tủ lạnh và dễ bị vi khuẩn listeria xâm nhập. Nên nấu chín kỹ trước khi ăn.

    Nếu bạn đang mang thai, tốt nhất không nên uống sữa chưa được tiệt trùng vì nó có thể chưa vi khuẩn listeria. Chỉ mua sữa, phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa đã được tiệt trùng hoàn toàn.

    20 món bà bầu cần tránh ăn: không nên ăn dưa muối

    Các loại dưa muối nói chung (kể cả cà muối) là thực phẩm được chế biến bằng cách sử dụng muối trộn chung với một số thân, lá, hoa, quả, củ để làm lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật. Ăn dưa muối đem lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể và bữa ăn hàng ngày.

    Dù có những tác dụng như trên nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

    Những chứng minh hiện nay cho thấy rằng một lượng caffein vừa phải sẽ không có vấn đề gì khi mang thai. Nhưng nếu tỉ lệ này quá cao có thể làm tăng khả năng sẩy thai. Các bác sĩ chuyên môn khuyên phụ nữ có thai hoặc mong muốn có thai nên hạn chế caffein tối đa là 200mg mỗi ngày. Bạn cũng nên nhớ caffein có cả trong soda, trà, chocolate và nhiều đồ uống khác nữa.

    Uống rượu nhiều trong khi mang thai có thể dẫn tới dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi nên tránh tất các các loại rượu cũng như các đồ uống có cồn. Điều này bao gồm rượu vang, bia, rượu trứng…

    Trong măng tươi có hàm lượng Cyanide rất cao, khoảng 230mg/kg măng củ. Khi người ăn phải măng có chứa nhiều Cyanide, dưới tác động của các Enzym đường tiêu hóa, Cyanide ngay lập tức biến thành Acid Cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể.

    Trong cơ thể, Cyanide tác động lên chuỗi hô hấp tế bào bằng cách làm bất hoạt các Enzym sắt của Cytocromoxydase hoặc Warburgase, là nguyên nhân gây tình trạng thiếu ôxy tế bào và toan chuyển hóa nặng. Vì vậy mẹ bầu nên cẩn trọng khi ăn măng tươi.

    Loại thực phẩm này chứa nhiều axit cyanhydric (HCN) đặc biệt là khoai mì cao sản gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, nặng hơn nữa là ngộ độc thức ăn. Axit cyanhydric tập trung nhiều ở hai đầu củ sắn và lớp vỏ đỏ. Tránh những loại sắn có vị đắng. Khi đun nấu, nên gọt vỏ sắn thật sạch, ngâm trong nước ít nhất 1 giờ, trong khi luộc không được đậy nắp nồi để các độc tố bay hơi bớt. Phụ nữ có thai nên hạn chế ăn sắn.

    Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh.

    20 món bà bầu cần tránh ăn: không được ăn Thịt nguội và xúc xích

    Không giống như nhiều mầm bệnh do thực phẩm khác, listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì lý do này, phụ nữ mang thai nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng và phải lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Bạn có thể làm cho chúng an toàn hơn bằng cách nấu chín, hấp hoặc nướng trước khi dùng.

    Trong quá trình sản xuất giá đỗ, một số cá nhân đã ứng dụng tác dụng của thuốc diệt cỏ để phát triển mầm đậu không có gốc. Thuốc diệt cỏ có chứa chất độc hại gây ung thư, quái thai và gây đột biến mà khi đưa vào cơ thể chúng gây ra những tác động nghiêm trọng.

    Khi mang thai bạn đừng để mình phải tiếp xúc với thịt gia cầm sống, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn vì vậy rất dễ bám lên người bạn. Nên lựa chọn gia cầm đã làm sạch và tiệt trùng hoàn toàn.

    Thức ăn lưu lại trong túi lâu sẽ khiến vi khuẩn nhân lên rất nhiều. Nếu mua thức ăn về nhà mà đặt trong túi, bạn nên để vào tủ lạnh trước khi dùng khoảng 2 giờ. Thức ăn nóng để trong túi nilon dễ làm cho các chất hóa học dưới tác dụng của nhiệt độ ngấm vào thức ăn gây ngộ độc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Canh Cua Được Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Canh Lá Đắng Không?
  • 20 Loại Rau Bà Bầu Không Nên Ăn Trong Quá Trình Mang Thai
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Quả Gì? 10 Loại Quả Bà Bầu Không Nên Ăn
  • 7 Trái Cây Gây Nóng Trong Bà Bầu Không Nên Ăn Nhiều
  • Món Ăn Vặt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Phối Đồ Đơn Giản Cho Mẹ Bầu Sành Điệu
  • Đọc Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con (Bìa Mềm
  • Cẩm Nang Mang Thai Sinh Con
  • Hà Giang: Khởi Tố 2 Đối Tượng Tổ Chức Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại
  • Nghiên Cứu Mở Rộng Đối Tượng Có Thể Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Nhân Đạo
  • Món ăn vặt cho bà bầu nào tốt? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi được các bà mẹ quan tâm nhất. Bởi trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ cần rất nhiều dinh dưỡng, thường xuyên cảm thấy đói. Thế nhưng ăn quá nhiều, chế độ ăn không hợp lý sẽ không có tác dụng, thậm chí khiến cho người mẹ mắc các bệnh thừa cân béo phì, hoặc người mẹ ăn nhiều nhưng các chất dinh dưỡng không được thai nhi hấp thụ.

    1. Bánh yến mạch – món ăn vặt cho bà bầu

    Đây là một sự lựa chọn không tồi cho các bà bầu “háo” ngọt. Làm bánh yến mạch rất đơn giản, chỉ cần khoảng 20-30 phút là bạn đã có một món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng.

    2/3 chén bơ đậu phộng, 1/2 gói socola chip, 1 chén yến mạch, 1/2 thìa hạt lanh, 2 thìa mật ong. Tất cả trộn đều, để ngăn lạnh 15 phút, sau đó đem viên tròn và thưởng thức.

    Lớp vỏ mỏng tang, cùng với nhân trứng sữa thơm béo, ngọt mà không ngấy sẽ làm các mẹ bầu “liêu xiêu” vì thèm ăn.

    Cách là món ăn vặt cho bà bầu – bánh bao kim sa cũng không hề cầu kì.

      Xay mịn hỗn hợp: 6 lòng đỏ trứng gà (đã chín), 130g đường, 1 thìa bột ngô, 115g bơ, 60g sữa bột không đường, 6 thìa bột custard, cho và ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
    • Cho 3 thìa đường, 3/4 thìa muối, 3/4 thìa baking soda, 2 thìa dầu hạt cải, 240ml nước ấm (40 độ), 190g bột mì, 280g bột cake flour. Thêm 2 thìa men bột nở khô. Nhào trộn đều, bọc hỗn hợp lại khoảng 1 giờ. Nhào lại một lần nữa và để bột nghỉ thêm 30 phút.
    • Chia làm 18 phần đều nhau, bỏ thêm nhân bánh rồi đem hấp trong khoảng 8-10 phút.
    • Ăn khi bánh còn nóng.

    Nhắc tới món ăn vặt cho bà bầu nhất định không thể bỏ qua bánh chuối chiên xù. Chuối chứa nhiều K, Ca, vitamin (A, C, B6)… giảm phù nề, ốm nghén, giúp phát triển não bộ thai nhi. Đây quả thật là một món “1 người ăn 2 người bổ”.

    • Chuối cắt thành từng miếng vừa ăn, lăn qua lòng đỏ trứng gà.
    • Lăn tiếp vào hỗn hợp: bột mì + bột chiên xù + mè đen.
    • Chiên chuối tới khi có màu vàng nâu giòn rụm, thấm bằng giấy thấm dầu và thưởng thức.

    Chỉ với cách làm đơn giản vậy thôi là chúng ta đã có một món ăn vặt cho bà bầu cực ngon, cực bổ rồi, phải không?

    Chocolate có khả năng ngăn ngừa tiền sản giật, huyết áp cao ở các bà bầu. Đồng thời chocolate giúp chống lại quá trình oxy hóa, giảm ung thư, kích thích endorphin làm tâm trạng của mẹ luôn vui vẻ. Vừa ngọt vừa ngon lại có nhiều tác dụng, các mẹ bầu chắc hẳn không thể bỏ qua món ăn vặt này.

    Các bà bầu bị tiểu đường phải hạn chế chất béo từ thịt, nhưng thai nhi rất cần chất béo để có thể phát triển một cách bình thường. Giải pháp ở đây chính là cá hồi.

    Cá hồi là thực phẩm “vàng” dành cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Ăn cá hồi giúp ổn định tâm trạng bà bầu, tốt cho sự phát triển trí não, hệ thần kinh và võng mạc thai nhi. Món ăn vặt cho bà bầu từ cá hồi cũng khá đơn giản, cùng bắt tay vào làm luôn thôi.

    • 250g cá hồi phi lê, cắt miếng vuông, ướp với gia vị, để ngấm khoảng 10 phút.
    • Luộc chín 150g đậu Hà Lan, 100g hạt sen và 300g khoai tây (gọt vỏ, thái miếng vuông). Phi tỏi thơm, cho cá vào xào.
    • Khi cá săn lại, đổ thêm sữa tươi (250ml), một ít kem tươi và nước dùng.
    • Chờ hỗn hợp sôi, cho tiếp khoai tây, đậu, hạt sen đã luộc chín và gừng thái sợi vào, nêm gia vị vừa miệng để sôi lại.
    • Dùng nóng với bánh mì.

    Lưu ý: bà bầu chỉ nên bổ sung 300g cá hồi một tuần.

    Các bà bầu phát ngát với những món ăn đầy dầu mỡ, nhiều đạm? Hay “tẩy chay” các loại sữa vì đã uống quá nhiều? Hãy thay đổi khẩu vị bằng món phomai que. Đây là món ăn vặt cho bà bầu với đầy đủ protein, lipid, vitamin, đường, 4 nhóm chất chính quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi.

    • Phomai que lăn qua lòng đỏ trứng gà, lăn tiếp qua bột mì.
    • Lăn lại bằng lòng đỏ trứng rồi phủ lớp bột chiên phù bên ngoài cùng.
    • Chiên giòn, thấm qua giấy thấm dầu rồi thưởng thức với tương cà.

    Hẳn các bà mẹ là fan của phim hàn không còn lạ lẫm với món ăn vặt này. Bánh kim chi chua chua cay cay chắc chắn sẽ khiến cho mẹ bầu không thể cưỡng lại.

    Cách làm món ăn vặt cho bà bầu từ kim chi:

    Ba tháng đầu tiên của thai kỳ rất quang trọng, đây là giai đoạn thai nhi yếu ớt nhất, cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Đồ ăn vặt ở giai đoạn này phải được chọn lựa kĩ càng. Các món ăn vặt tốt cho bà bầu ở giai đoạn này mà chuyên gia y tế khuyên sử dụng như sữa chua, hay hoa quả sấy (nhất là khoai lang sấy)…

    Không thể bỏ qua sữa chua khi nhắc tới các món ăn vặt cho bà bầu. Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ, cung cấp canxi cho thai nhi. Các bà mẹ mang bầu có thể mua các loại sữa chua ngoài hoặc trực tiếp làm tại nhà theo công thức như sau.

    • Cho sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào nồi và bật bếp lửa nhỏ vừa, nấu cho hỗn hợp nóng già tầm 70 độ là tắt bếp, để cho sữa nguội bớt.
    • Khi sữa hơi ấm bạn cho sữa chua mua sẵn vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan là được.
    • Rót sữa chia đều vào các hũ đựng sữa đã được tiệt trùng trước khi sử dụng.
    • Đậy nắp các hũ sữa chua rồi bạn đem cất vào nơi ấm áp, bạn không cần ủ nước ấm như các công thức khác. Để khoảng 8-10 tiếng là sữa lên men chua vừa, đem cất sữa chua vào tủ lạnh để ăn dần.

    Khoai lang sấy cũng là một món ăn vặt cho bà bầu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Khoai lang chứa nhiều K, chất xơ, vitamin… tốt cho cả mẹ lẫn bé.

    Miếng khoai lang giòn giòn ngọt ngọt sẽ thỏa mãn cơn thèm ăn của mẹ bầu. Mẹ bầu có thể mua khoai lang sấy bán sẵn tại các cửa hàng hoặc siêu thị. Tuy nhiên khoai lang sấy tự làm sẽ có lượng chất béo ít hơn so với các loại khoai lang sấy bán sẵn.

    • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi cắt hình que hoặc thái miếng tròn, có độ dày vừa ăn. Ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo.
    • Cho bột ngô vào một túi nylon sạch.
    • Cho tiếp khoai lang đã ráo nước vào túi rồi xóc đều để khoai ngấm bột.
    • Đổ khoai lang đã tẩm bột ra khay nướng, rưới đều 2 thìa dầu ăn lên khắp bề mặt khoai.
    • Trộn đều để khoai lang ngấm đều dầu. Sau đó, cho khoai vào lò nướng trong 15 phút ở 250oC.
    • Lấy khoai lang ra khỏi lò và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuốc Điều Trị Thiếu Máu Do Thiếu Sắt Giúp Bạn Yên Tâm Về Sức Khỏe.
  • Nguyên Nhân Nào Gây Thiếu Máu Ở Bà Bầu Và Điều Trị Như Thế Nào?
  • Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Thiếu Máu Như Thế Nào Hiệu Quả?
  • Luật Mang Thai Hộ, Hôn Nhân Đồng Giới
  • Tội Tổ Chức Mang Thai Hộ Vì Mục Đích Thương Mại: Điều Chỉnh Để Áp Dụng Thống Nhất
  • Món Ăn An Thai Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Ở Ba Tháng Cuối?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu Để Giúp Thai Nhi Phòng Tránh Dị Tật Bẩm Sinh?
  • Bà Bầu Ăn Gì Ba Tháng Giữa?
  • Rau Má Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Ăn Rau Má Có Bị Mất Sữa Không?
  • (Giải Đáp) Bà Đẻ Ăn Rau Bí Có Bị Mất Sữa Không? Cần Lưu Ý Gì?
  • Khi mang thai là lúc mà các bà bầu cần chú ý đến những thực phẩm tốt để đủ chất dinh dưỡng. Các món ăn an thai cho bà bầu đông y thái phương giới thiệu cho các mẹ những mon ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất để tránh khỏi việc và giúp cho bà bầu an thai hiệu quả.

    1. Nước lá khoai sọ: Dùng 1 nắm lá khoai sọ, rửa thật sạch rồi thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần dùng sắc với nửa lít nước đến khi cạn còn 1/4, ngày uống 2 lần. Đây là bài thuốc có tác dụng an thai rất tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng cải thiện tâm trạng, xua tan muộn phiền khi bầu bí
    2. Nước lá sen: lá sen 100g, đường đỏ 30g. Lá sen rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước lá sen đặc, bỏ bã, cho đường đỏ vào đun sôi lại là được. Mẹ bầu nên chia làm 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.
    3. Cháo cá chép: cá chép 1 con (khoảng 500g), gạo nếp 100g, hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ. Gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phút. Cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều. Ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 10 ngày.
    4. Cháo đậu đen gạo nếp: gạo nếp 100g, đậu đen 30g. Gạo đậu vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng. Ăn theo bữa.
    5. Cháo đậu đen dây tơ hồng: đậu đen 50g, dây tơ hồng 30g, gạo ngon 100g. Dùng túi vải đựng dây tơ hồng, bỏ vào nấu chung với gạo, đậu đen đã vo sạch, đổ nước vừa đủ nấu cháo loãng. Ăn theo bữa.
    6. Nước hạt sen trần bì tía tô: tía tô (tô ngạnh) 10g, trần bì 6g, hạt sen 60g. Hạt sen bỏ tâm bóc màng cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun nhỏ lửa gần chín cho cây tía tô, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín nhừ là được. Ăn hạt sen uống nước ngày 2 lần.
    7. Cháo gà gạo nếp: gà mái 1 con, gạo nếp vừa đủ. Gà làm sạch, thái miếng cho vào nồi đổ nước hầm kỹ rồi cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo. Ăn thường xuyên có tác dụng an thai. Cháo gà gạo nếp thích hợp với phụ nữ bị động thai.
    8. Cháo bí ngô: gạo ngon 50g, bí ngô 30g, đường mạch nha 20g. Bí ngô rửa sạch thái miếng đổ vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon đã vo sạch cùng với đường mạch nha, đổ nước đun sôi nấu cháo loãng. Ngày ăn 1 bát lúc nóng.
    9. Canh trứng gà ngải cứu: trứng gà kết hợp với ngải cứu là một bài thuốc dân gian quen dùng để an thai, tốt trong việc điều trị truỵ thai. Bài thuốc trứng gà an thai được áp dụng như sau: Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần
      Các bà bầu mang thai muốn an thai hiệu quả thì nên Trà thảo dược an thai với thành phần chính là tinh chất Củ Gai Tươi kết hợp với một số vị nam dược quý có tác dụng an thai, giữ thai, phòng tránh bị động thai ,dọa sảy và Giảm Tính Hàn của Củ Gai Tươi.

    Nên uống Trà Thảo Dược Củ Gai An Thai Đông Y Thái Phương trong suốt Thai Kì. Giúp thai phát triển tốt hơn để MẸ TRÒN – CON VUÔNG.

    Hiện tại bên ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG chúng tôi có bán sản phẩm CỦ GAI – AN THAI, củ gai tươi với bài thuốc hiệu quả giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh đến khi mẹ tròn con vuông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Món Ăn Có Tác Dụng An Thai Rất Tốt Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để An Thai, Vào Con Không Vào Mẹ
  • Để An Thai Bà Bầu Ăn Gì?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Để Con Phát Triển Toàn Diện?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Thai Kỳ Khỏe Mạnh?
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Ngày Lạnh? Bà Bầu Ăn Gì Khi Trời Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chăm Sóc Bà Bầu Khi Trời Lạnh Giúp Mẹ Bé Luôn Khỏe Mạnh
  • Trong Ba Tháng Đầu Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì? Sức Khỏe Mẹ Bầu Bapluoc.com
  • Những Điều Cần Biết Về Lịch Tiêm Phòng Cho Bà Bầu
  • Tại Sao Phụ Nữ Không Nên Phá Thai Quá Sớm?
  • Cách Ngâm Trứng Gà Với Mật Ong Hạ Thổ Giúp Chữa Bệnh, Làm Đẹp Da
  • Vào mùa lạnh, bà bầu thường tiêu hao nhiều năng lượng để cung cấp dinh dưỡng cho con, đồng thời cũng tăng sức đề kháng để giữ ấm cơ thể. Thời tiết lạnh cũng khiến mẹ bầu dễ bị cảm lạnh, cảm cúm hơn. Vậy bà bầu nên ăn gì khi trời lạnh? Những món ăn cho bà bầu ngày lạnh là gì?

    Món ăn cho bà bầu ngày lạnh

    Quả cam

    Cam là loại quả tốt cho bà bầu vào ngày lạnh. Khi trời trở lạnh, cơ thể vốn ốm yếu của mẹ nay lại càng yếu hơn do sức đề kháng suy giảm. Sức đề kháng yếu sẽ không đủ khả năng bảo vệ mẹ bầu trước những tác nhân có hại. Do đó bà bầu nên ăn những món ăn chứa vitamin C – dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng, điển hình như quả cam.

    Tuy nhiên, bà bầu nên lưu ý không ăn hoặc uống cam khi bụng đói. Tính chua trong cam có thể gây ra tình trạng cào ruột, khó chịu và gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

    Khoai lang nóng

    Khoai lang là thực phẩm nên có trong danh sách món ăn cho bà bầu ngày lạnh. Ăn khoai lang khi manng thai giúp cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất tốt như: canxi, sắt, kali, vitamin C, chất xơ…

    Bà bầu ăn khoai lang luộc, nướng hoặc nấu canh rất tốt. Ăn khoai không chỉ cung cấp được nhiều dưỡng chất cho thai nhi mà còn giữ ấm cơ thể rất hiệu quả. Bên cạnh đó, khoai lang còn mang lại nhiều lợi ích như ngăn ngừa táo bón, củng cố hệ xương và răng thai nhi chắc khỏe, tốt cho tim mạch và phòng ngừa bệnh ung thư.

    Tỏi ngâm mật ong

    Tỏi ngâm mật ong là thực phẩm thích hợp cho bà bầu khi trời lạnh. Một khảo sát từ Anh cho thấy 70% nhóm người dùng tỏi ít bị cảm lạnh, cảm cúm và giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư dạ dày hơn hẳn so với nhóm không dùng tỏi. Bà bầu nên sử dụng thường xuyên để củng cố sức khỏe, giữ ấm cơ thể và tránh bị ốm vặt trong thời tiết lạnh. Để dễ ăn tỏi hơn, mẹ bầu nên cắt lát mỏng và ngâm tỏi với mật ong, ăn vài lát sau bữa ăn.

    Cá hồi

    Khi trời lạnh bà bầu ăn cá hồi rất tốt. Trong cá hồi có chứa một lượng Omega-3 cực kỳ dồi dào. Đây là nguồn dưỡng chất quý giá giúp tăng lượng khí oxy vào cơ thể. Điều này giúp bảo vệ cơ thể bà bầu không bị nhiễm lạnh và ngăn ngừa các căn bệnh về hô hấp cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, Omega-3 còn được biết đến là một loại dưỡng chất cần thiết cho trí não thai nhi phát triển vượt trội.

    Thịt bò

    Món ăn cho bà bầu ngày lạnh là thịt bò. Trong thịt bò có nhiều chất đạm, sắt và đặc biệt là một lượng kẽm vô cùng phong phú. Hàm lượng kẽm này giúp mẹ bầu đi qua những ngày lạnh một cách nhẹ nhàng và an toàn nhất. Thiếu kẽm thì cơ thể sẽ bị giảm sức đề kháng, dẫn đến bà bầu dễ bị cảm lạnh, sổ mũi…

    Khi ăn thịt bò, bà bầu nên chọn thịt bò nạc, ít mỡ để ăn. Thịt bò nạc giúp phát triển các tế bào bạch cầu tiêu diệt nhanh chóng những vius, vi khuẩn gây bệnh. Mẹ bầu có thể chế biến thịt bò thành món xào, canh, hấp ấm nóng để ăn. Những món ăn từ thịt bò này vừa nóng hổi, vừa dinh dưỡng, ăn vào ấm bụng, rất thích hợp cho những ngày lạnh.

    Súp cua

    Bà bầu ăn súp cua khi mang thai rất tốt cho cơ thể. Súp cua có vị thơm ngon, đặc biệt là khi ăn nóng sẽ càng hấp dẫn hơn nữa. Trong súp cua chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng như canxi, kẽm, sắt.. Đây đều là những dưỡng chất có tác dụng tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây bệnh. Súp cua cũng là món ăn tốt cho bà bầu đầu thai kỳ mà mẹ nên ăn.

    Cháo nóng

    Các mẹ có thể nấu cháo với các loại nguyên liệu khác nhau để tăng phần dinh dưỡng và ngon miệng. Những món cháo tốt cho bà bầu đó là:

    • Cháo thịt gà
    • Cháo bồ câu hạt sen
    • Cháo cá chép đậu xanh
    • Cháo tôm bí đỏ
    • Cháo hải sản
    • Cháo đậu xanh…

    Món ăn cho bà bầu trời lạnh: lưu ý cho mẹ

    Thời tiết lạnh dễ làm bà bầu bị cảm, sốt và mệt mỏi. Ngoài danh sách những món ăn cho bà bầu ngày lạnh thì mẹ cần lưu ý thêm những điều sau:

    Dinh dưỡng cho bà bầu khi trời lạnh

    • Ăn chín uống sôi. Tránh ăn thức ăn tái sống, chưa được nấu kỹ.
    • Nên ăn những thực phẩm ấm, nóng, tốt nhất là ăn ngay sau khi chế biến. Tránh ăn những món ăn đã nguội lạnh, để tủ lạnh hay để qua đêm.
    • Uống đủ và nhiều nước, có thể uống nước ấm để tránh bị viêm họng.

    Bà bầu trời lạnh nên làm gì?

    • Giữ ấm cơ thể, ăn mặc kín đáo, cần thiết thì nên dùng thêm khăn choàng. Bà bầu tránh mặc đồ mỏng, áo quần phong phanh khi trời lạnh vì rất dễ bị bệnh.
    • Tránh đến những nơi có gió lớn tránh nhiễm lạnh. Nếu không cần thiết thì không nên ở ngoài nhiều.
    • Tắm rửa, vệ sinh cá nhân bằng nước ấm.
    • Đảm bảo chăn gối đủ ấm, nhiệt độ phòng ấm.

    Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn cho bà bầu ngày lạnh là gì? Phụ nữ mang thai nên ăn gì khi trời lạnh và những lưu ý sức khỏe cho mẹ.

    Nguồn: Tổng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu
  • Dấu Hiệu Mẹ Bầu Thiếu Máu Và Cách Khắc Phục
  • Triệu Chứng Thiếu Máu Ở Bà Bầu: Cách Phát Hiện Chính Xác!
  • Triệu Chứng Sớm Khi Mang Thai Tuần Đầu Là Gì???
  • Cách Giảm Phù Chân Cho Bà Bầu Hiệu Quả
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Đau Đầu? Bà Bầu Bị Đau Đầu Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Đau Khớp Ngón Tay ? Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Giảm Đau Hiệu Quả
  • Đau Bụng Kinh Nên Ăn Gì Để Giảm Đau Nhanh?
  • Đau Lưng Ở Bà Bầu Cảnh Báo Điều Gì?
  • 4 Thực Phẩm Giúp Bà Bầu Ngăn Ngừa Và Giảm Đau Lưng Hiệu Quả Không Cần Thuốc
  • Mẹ Bầu Bị Đau Lưng Nên Ăn Gì? 5 Thực Phẩm Dành Cho Mẹ Bầu Bị Đau Lưng
  • Bà bầu bị đau đầu khi mang thai là tình trạng phổ biến mà các mẹ thường gặp, đặc biệt là ở 3 tháng đầu. Những nguyên nhân gây đau đầu khi mang thai thể kể đến như là sự thay đổi hormone, sự phát triển của thai nhi hay do thói quen sinh hoạt không khoa học của mẹ. Bị đau đầu khi mang thai mang đến nhiều khó khăn cho bà bầu, đôi khi cũng ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vậy bà bầu bị đau đầu nên ăn gì để giảm ơn đau? Món ăn cho bà bầu bị đau đầu là gì? Những thực tốt giúp trị cơn đau đầu?

    Món ăn cho bà bầu bị đau đầu: cá hồi

    Món ăn cho bà bầu bị đau đầu: rau chân vịt/rau bina

    Ngoài ra, rau bina còn chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất khác rất có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé.

    Thực phẩm cho bà bầu bị đau đầu: sắt

    Một trong những nguyên nhân gây đau đầu khi mang thai đó là thiếu máu thai kỳ. Khi thiếu máu, bà bầu thường có triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, choáng váng,.. Để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai, cụ thể là giảm chứng đau nhức đầu bà bầu cần bổ sung sắt vào thực ăn dinh dưỡng hàng ngày.

    Những thực phẩm giàu sắt tốt cho bà bầu là:

    Món ăn cho bà bầu bị đau đầu: đậu trắng

    Món ăn cho bà bầu bị đau đầu: dưa hấu

    Thực phẩm giúp giảm cơn đau đầu cho bà bầu là dưa hấu. Dưa hấu có tác dụng trị đau đầu hiệu quả nhờ chứa lượng nước đồi dào. Phụ nữ mang thai bị đau đầu có thể ăn dưa hấu để giúp giảm tình trạng đau nhức. Nếu mẹ không muốn ăn thì có thể ép lấy nước hoặc làm thành sinh tố để dễ hấp thụ hơn.

    Một số thực phẩm có nhiều nước tốt trong việc cải thiện tình trạng đau đầu là:

    Ngoài lượng nước tự nhiên dồi dào, rau xanh và trái cây còn chứa nhiều vitamin C và khoáng chất thiết yếu như ma-giê giúp giảm nhanh quá trình đau đầu hữu ích cho bạn hàng ngày.

    Món ăn cho bà bầu bị đau đầu: thực phẩm chứa glycogen

    Những thực phẩm giàu glycogen:

    Thực phẩm cho bà bầu bị đau đầu: thức ăn giàu carbohydrate

    Xây dựng một chế độ ăn giàu carbonhydrate là cách cung cấp cho cơ thể glycogen – dưỡng chất tốt cho não bộ. Một chế độ ăn giàu carbonhydrate còn giúp cải thiện tinh thần vì chúng kích thích cơ thể giải phóng ra nhiều serotonin, một hóc-môn có tác dụng làm dịu thần kinh. Bà bầu bị đau đầu hãy ăn những món như bánh mì làm từ bột mì thô, bột yến mạch, trái cây hoặc sữa chua.

    Ngoài ra, những thực phẩm giàu carbonhydrate tốt cho bà bầu là:

    Lưu ý dinh dưỡng bà bầu bị đau đầu

    Bà bầu bị đau đầu không nên ăn gì?

    • Phụ gia thực phẩm: bột ngọt, các chất làm ngọt nhân tạo, chất tạo màu thường có trong các món tráng miệng, thực phẩm đóng hộp.
    • Thức ăn nhanh, thịt chứa chất bảo quản, đồ hộp.
    • Đồ uống có cồn như: rượu, bia.
    • Các thực phẩm chứa nhiều đường.
    • Thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ.

    Phụ nữ mang thai bị đau đầu không nên làm gì?

    • Tránh những nơi ồn ào, có tiếng động lớn. Âm thanh lớn sẽ làm cho tình trạng đau nhức đầu trở nên trầm trọng.
    • Mẹ bầu bị đau đầu không được tự ý uống bất kỳ loại thuốc giảm đau nào. Nếu tình trạng nhức đầu trở nên trầm trọng kèm theo sốt, đau bụng, tốt nhất các mẹ nên đến gặp ngay bác sĩ để được hỗ trợ.

    Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn cho bà bầu bị đau đầu là gì? Phụ nữ mang thai bị đau đầu nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh và những lưu ý sức khỏe.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bà Bầu Giảm Cân Ăn Gì Để Vào Con?
  • Bà Bầu Sau Sinh Ăn Gì Để Giảm Cân ? Mẹ Bầu Nhanh Chóng Lấy Lại Vóc Dáng
  • Bà Bầu Ăn Tỏi Có Tác Dụng Gì
  • Để Giải Độc Cho Cơ Thể Bà Bầu Nên Ăn Gì
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Giải Độc Cơ Thể ? Thanh Lọc Từ Bên Trong
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Tiểu Đường. Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ăn Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Tham Khảo Thực Đơn Cho Bà Bầu Tiểu Đường 3 Tháng Cuối
  • Các Món Ăn Tốt Nhất Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Khỏe Cho Mẹ Và Bé
  • Gợi Ý Một Số Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Đua Nhau Đi Tập Yoga
  • Bị tiểu đường khi mang thai là một trong những vấn đề phổ biến mà bà bầu thường gặp. Tuy không gây ra những nguy hiểm cho mẹ nhưng vẫn để lại những bất lợi trong sinh hoạt. Vậy bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh? Những món ăn cho bà bầu bị tiểu đường là gì? Bị tiểu đường khi mang thai ăn gì để khỏe nhưng không gây ảnh hưởng cho thai nhi?

    Khi mang thai làm cho lượng đường trong máu tăng cao dễ dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể xảy ra ở những mẹ bầu chưa bao giờ mắc bệnh tiểu đường và nó có thể được giải quyết sau khi sinh. Bà bầu bị tiểu đường tuần thứ 4 thai kỳ là phổ biến nhất.

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: ăn nhiều protein

    Bà bầu bị tiểu đường nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein. Ăn protein cùng với tinh bột hoặc chọn thực phẩm tinh bột chứa cả protein để ăn, điều này sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu.

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường có thể kể đến như:

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: thực phẩm có chất béo không bão hòa

    Chất béo không bão hòa là gợi ý trong danh sách món ăn cho bà bầu bị tiểu đường. Có nhiều nghiên cứu xem xét về cơ chế làm giảm đường trong máu của chất béo không bão hòa. Một lý thuyết cho rằng nó giúp kiềm chế stress do oxy hóa trong tế bào, phản ứng với viêm nhiễm, và đồng thời làm giảm các chất độc từ các axit béo tự do trong cơ thể, cải thiện hiện tượng kháng insulin trong cơ thể.

    Chất béo không bão hòa cũng là dưỡng chất tốt của một chế độ ăn uống lành mạnh. Thực phẩm chứa chất béo bão hòa tốt cho bà bầu bị tiểu đường là:

    Món ăn cho bà bầu bị tiểu đường: thực phẩm chứa chất xơ

    Chất xơ là nguồn thực phẩm tốt cho bà bầu bị tiểu đường vì giúp kiểm soát đường huyết. Chất xơ cũng có vai trò giúp hạ cholesterol xấu trong cơ thể (LDL-cholesterol). Ngoài ra chất xơ đóng vai trò vô cùng quan trọng với những người mắc bệnh đái tháo đường vì bản thân nó không làm tăng lượng đường huyết. Khi ăn chất xơ, ruột sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thức ăn và làm chậm quá trình tăng glucose ở trong máu.

    Những thức ăn giàu chất xơ gồm:

    Dinh dưỡng cho bà bầu bị tiểu đường: ăn ít đường

    Khi bị tiểu đường người bệnh nên hạn chế lượng đường có trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thực phẩm có lượng đường huyết thấp, phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ bao gồm:

    • Bánh mì
    • Ngũ cốc nguyên hạt
    • Rau củ xanh: đậu Hà Lan, cà rốt, đậu xanh, đậu lăng,…
    • Trái cây: táo, cam, bưởi, đào, lê…

    Tất cả những thực phẩm có chỉ số GI thấp này sẽ giải phóng đường vào máu từ từ. Vì thế mà lượng đường trong máu được giữ ổn định.

    Lưu ý dinh dưỡng cho bà bầu bị tiểu đường

    Chế độ ăn uống cho bệnh nhân bị tiểu đường

    • Chia 3 bữa chính thành 5 – 6 bửa phụ, ăn uống đúng giờ.
    • Đảm bảo cơ thể phải được cung cấp 20-35 gram chất xơ hàng ngày.
    • Tổng lượng chất béo dưới 40% lượng calo hàng ngày. Chất béo bão hòa nên ít hơn 10% so với tất cả chất béo.
    • Ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo có đủ vitamin và khoáng chất.

    Những thực phẩm cần hạn chế khi bị tiểu đường

    • Các loại thực phẩm gây tăng đường huyết như: bánh kẹo, kem, chè, các loại trái cây ngọt,…
    • Giảm ăn mặn và các loại thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều muối: thịt nguội, đồ hộp, mì gói, cháo gói…
    • Các loại thực phẩm có nhiều chất béo gây tăng mỡ máu như: lòng đỏ trứng, thức ăn chiên xào, nội tạng,…
    • Giảm uống nước ngọt, nước ép trái cây ngọt,..
    • Không sử dụng thực phẩm chứa caffein: chè đặc, rượu bia, cà phê,…

    Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn cho bà bầu bị tiểu đường là gì? Phụ nữ mang thai bị tiểu đường nên ăn gì để cải thiện tình trạng bệnh và những lưu ý sức khỏe.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Cho Bà Bầu Bị Táo Bón. Bà Bầu Bị Táo Bón Ăn Gì?
  • Món Ăn Ngăn Ngừa Táo Bón Cho Bà Bầu, Mẹ Khỏe Không Còn Lo Âu
  • Những Món Ăn Khoái Khẩu Cho Bà Bầu Bị Táo Bón
  • Món Ăn Từ Hạt Sen Cho Bà Bầu Giúp Điều Trị Mất Ngủ
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Mất Ngủ. Bà Bầu Bị Mất Ngủ Ăn Gì Để Ngủ Ngon
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Nhiệt Miệng? Bà Bầu Bị Nhiệt Miệng Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phù Chân Khi Mang Thai Nguyên Nhân, Biểu Hiện Của Biến Chứng Thai Kỳ
  • #1 Mang Thai 3 Tháng Đầu Quan Hệ Bị Ra Máu Có Sao Không
  • Bị Đi Ỉa Ra Máu Khi Mang Thai Có Sao Không?
  • Bị Táo Bón Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
  • Bị Táo Bón Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nguy Hiểm Không?
  • Bị nhiệt miệng khi mang thai là vấn đề hầu hết các bà bầu gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến nhiệt miệng có thể kể đến là do thay đổi nội tiết tố, căng thẳng, nhạy cảm với thực phẩm,… Nhiệt miệng mang đến cho mẹ bầu nhiều bất lợi trong sinh hoạt, điển hình là gặp khó khăn trong ăn uống. Không những vậy, vết thương đau nhức sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi và buồn bực cho mẹ. Vậy bà bầu bị nhiệt miệng nên ăn gì? Món ăn cho bà bầu bị nhiệt miệng là gì? Bị nhiệt miệng khi mang thai nên ăn gì để nhanh lành?

    Món ăn cho bà bầu bị nhiệt miệng: các loại đậu

    Thực phẩm tốt cho bà bầu bị nhiệt miệng đó là họ đậu. Trong hạt đậu có chứa nhiều chất béo, protein, vitamin c, folate rất tốt cho phụ nữ có thai. Các loại đậu đen, đậu xanh có tính thanh nhiệt cho cơ thể, điều trị nhiệt miệng hiệu quả. Khi bị nhiệt miệng, bà bầu có thể chế biến các món ăn như chè đậu, nước đậu hay cháo đậu xanh…

    Các loại đậu tốt cho bà bầu:

    Món ăn cho bà bầu bị nhiệt miệng: bột sắn dây

    Bột sắn dây là thực phẩm phổ biến giúp hỗ trợ điều trị chứng nhiệt miệng. Trong bột sắn dây chứa nhiều chất khoáng và vitamin tốt cho thai phụ. Các mẹ chỉ cần pha trực tiếp bột sắn với nước nóng để uống trực tiếp hoặc nấu chín rồi ăn. Đề hết nhiệt miệng nhanh chóng mẹ bầu nên uống bột sắn liên tục trong khoảng 10 – 15 ngày, mỗi ngày 2 lần.

    Nước cho bà bầu bị nhiệt miệng: nước dừa

    Nước dừa có tác dụng giải nhiệt rất tốt và giúp cân bằng chất điện phân trong máu. Uống nước dừa khi mang thai cũng mang lại rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho bà bầu.

    Bà bầu uống nước dừa bao nhiêu là đủ? Bà bầu chỉ nên uống nước dừa vừa phải từ 2 – 3 ly/tuần.

    Thực phẩm cho bà bầu bị nhiệt miệng: các loại dưa

    Các loại dưa là món ăn tốt cho bà bầu bị nhiệt miệng. Dưa có tính mát, có vị ngọt, giàu khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe. Các loại dưa hấu, dưa lê, dưa gang, dưa chuột giúp bà bầu lợi tiểu, chống mất nước và thanh nhiệt hiệu quả.

    Món ăn cho bà bầu bị nhiệt miệng: mật ong

    Mật ong có tác dụng tiêu diêt, ức chế các loại vi khuẩn gây nhiệt miệng rất tốt.

    Cách trị nhiệt miệng bằng mật ong

    • Súc miệng bằng nước ấm, sau đó sử dụng mật ong bôi trực tiếp lên vết thương.
    • Nên thực hiện và buổi tối trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả cao nhất. Làm liên tục cách này 2 – 3 lần/ngày vết loét miệng sẽ nhanh chóng liền lại.

    Thực phẩm cho bà bầu bị nhiệt miệng: rau xanh

    Rau xanh là gợi ý tuyêt vời cho những món ăn cho bà bầu bị nhiệt miệng. Trong rau xanh chứa nhiều vitamin cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Những dưỡng chất của rau xanh cũng rất hiệu quả trong việc trị nhiệt miệng, lở loét miệng.

    Những loại rau có tác dụng trị nhiệt miệng hiệu quả:

    Thực phẩm cho bà bầu bị nhiệt miệng: vitamin B

    Vitamin B có công dụng trị nhiệt miệng hiệu quả, đặc biệt là vitamin B12. bổ sung vitamin B12 giúp ngăn ngừa nhiệt miệng, viêm loét miệng, lở loét nhiệt. Ngoài B12 thì vitamin B1 (thiamin) cũng rất cần thiết trong việc ngăn ngừa nhiệt miệng cho bà bầu.

    Lưu ý dinh dưỡng bà bầu bị nhiệt miệng

    Bà bầu bị nhiệt miệng không nên ăn gì?

    • Không ăn những món quá khô, giòn hay cứng cũng sẽ khiến vết loét thêm đau. Nên ưu tiên những thực phẩm mềm và ít gia vị để ăn dễ hơn.
    • Tránh các loại thực phẩm và đồ uống nhiều axit. Vì tính axit có thể khiến vết loét miệng càng nặng thêm.
    • Kiêng thức ăn cay và mặn vì những món nhiều gia vị này có thể khiến bạn thấy khó chịu khi ăn.
    • Thực phẩm cay, mặn, nóng
    • Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên xào, rán
    • Thực phẩm chứa Gluten như: lúa mì, mỳ ống, bánh mì,…
    • Cà phê, rượu, bia, socola, nước ngọt, nước có ga,…
    • Không uống nước đá

    Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn cho bà bầu bị nhiệt miệng là gì? Phụ nữ mang thai bị nhiệt miệng nên ăn gì và những lưu ý sức khỏe.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngứa Âm Đạo Khi Mang Thai Có Sao Không, Có Cần Dùng Thuốc Không?
  • Mang Thai Bị Mẩn Ngứa Có Sao Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 8 Bị Đau Lưng Phải Làm Sao?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Bị Đau Lưng Phải Làm Sao?
  • Tiêu Chảy Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×