Bà Bầu Ăn Mấy Quả Trứng Ngỗng Là Đủ?

--- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Mì Tôm Có Sao Không? An Toàn Hay Nguy Hiểm
 • Bà Bầu Ăn Mì Tôm Liệu Có An Toàn Chăng? * Hello Bacsi
 • Bà Bầu Ăn Mía Có Tốt Không? Điều Cần Lưu Ý Với Chứng Tiểu Đường Thai Kỳ
 • Bà Bầu Ăn Mía Có Tác Dụng Gì Đối Với Thai Nhi?
 • Bà Bầu Ăn Mía Có Tốt Không?
 • Trứng ngỗng giàu protein, lipid, vitamin A và một số vitamin nhóm B khác rất tốt cho bà bầu nên theo kinh nghiệm dân gian bà bầu ăn trứng ngỗng đẻ con đẹp, thông minh, trắng trẻo. Tuy nhiên đây chỉ là lời đồn, khoa học chưa chứng minh được.

  [adinserter block=”1″]

  Trứng ngỗng có tác dụng gì?

  Các cụ ngày xưa thường quan niệm, ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh và thông minh bởi trứng ngỗng nhiều dưỡng chất. Phụ nữ mang thai con trai nên ăn 7 quả và mang thai con gái thì ăn 9 quả. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học hiện đại đã khẳng định, trứng ngỗng không phải là thần dược như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Thậm chí, các dưỡng chất trong trứng ngỗng còn không thể bằng trứng gà.

  Hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng thua trứng gà, đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (0,33mg% so với 0,70mg% trong trứng gà). Mặt khác, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và giàu lipid là những chất không có lợi cho sức khoẻ phụ nữ có thai. Chị em có thể bị béo phì và mắc chứng cholesterol máu cao nếu lạm dụng những thực phẩm giàu lipid và cholesterol như trứng ngỗng.

  Trên thực tế, chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định ăn nhiều trứng ngỗng giúp con thông minh. Các mẹ cũng cần biết rằng việc ăn uống khoa học, cân bằng mới là quan trọng. Mẹ bầu có thể bổ sung trứng gà, trứng ngỗng, trứng chim cút vào thực đơn mỗi ngày tuy nhiên cần ăn ở mức độ vừa phải, với trứng gà là 3-4 quả 1 tuần, trứng ngỗng chỉ nên ăn 1 quả/tuần. Mẹ đừng bao giờ ép mình ăn nếu cơ thể không có nhu cầu.

  Mang bầu phải ăn 7 quả trứng ngỗng

  Chị Phương Mai (Hà Đông, Hà Nội) hiện đang mang thai ở tháng thứ 5. Ngay từ khi mới mang thai, mẹ chồng chị đã chạy vạy đủ nơi để tìm mua trứng ngỗng cho con dâu. Theo quan niệm của bà thì trứng ngỗng rất tốt cho sức khỏe thai kỳ và đặc biệt giúp thai nhi thông minh nữa. Không tin tưởng trứng ngỗng bán ngoài chợ vì sợ trứng công nghiệp và không đảm bảo dưỡng chất, mẹ chị còn phải gửi người ở quê để mua. Chị Mai kể: Chẳng hiểu sao với mẹ chồng mình thì trứng ngỗng như thần dược vậy. Bà bảo ngày xưa có được quả trứng ngỗng ăn thì quý lắm chứ không tìm được dễ như bây giờ. Vì mình mang bầu con trai nên mẹ chồng bắt ăn đủ 7 quả. Quan niệm của các cụ dù chưa được khoa học chứng minh nhưng mọi người vẫn răm rắp thực hiện theo. Mà mình cư nghe ai bảo ăn gì để con thông minh là làm theo thôi.”

  Cùng hoàn cảnh với chị Phương Mai, chị Linh (Long Biên, Hà Nội) cũng thường xuyên phải ăn trứng ngỗng. Điều đáng nói là mẹ chị không chỉ bắt ăn 7 quả hay 9 quả mà phải ăn hàng ngày, ăn suốt thai kỳ. Vừa biết tin con gái có bầu, mẹ chị Linh ở quê đã gửi lên hết thùng này đến thùng khác nào là trứng gà vườn, trứng chim cút và không thể thiếu trứng ngỗng. Chị nói: “Mình mới ăn được 4 tháng, chắc khoảng 10 quả trứng ngỗng mà ngán lắm rồi ý. Mỗi lần ăn trứng ngỗng là phải để trước mặt 2-3 ly nước lọc. Ăn xong một quả trứng thì bụng cũng lo căng vì uống kèm nhiều nước.”

  Ăn trứng ngỗng như việc làm cực hình thế nhưng chị Linh vẫn cố gắng ăn vì chị nghĩ ăn trứng ngỗng sẽ rất tốt cho con, đặc biệt giúp con thông minh, khỏe mạnh. “Thôi dù gì thì cũng chỉ có 9 tháng mang bầu, đành cố gắng nhắm mắt, nhắm mũi để nuốt vì con vậy.”, chị Linh nói.

  tu khoa

  • ăn trứng ngỗng vào thời điểm nào là tốt nhất
  • ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy
  • bà bầu có nên ăn trứng ngỗng
  • bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì, Mấy Trứng, Vào Thời Điểm Nào?
 • Bật Mí 8 Tác Dụng Của Mật Ong Với Bà Bầu * Hello Bacsi
 • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Đau Bụng 3 Tháng Cuối Phải Làm Sao?
 • Ăn Mắm Tôm Có Bị Đau Bụng? Cách Ăn Mắm Tôm Chua Đúng Chuẩn, An Toàn
 • Bà Bầu Ăn Mắm Được Không
 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Không & Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Trứng Ngỗng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì
 • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Xoài?
 • Bà Bầu Bị Sần Ngứa Khi Mang Thai Có Sao Không
 • Bà Bầu Bị Ngứa Vùng Kín Khi Mang Thai Tháng Cuối
 • Bà Bầu Bị Ho Nhiều Phải Làm Sao? Bỏ Túi Những Điều Cần Biết
 • Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng? Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy

  Theo quan niệm của nhiều người, trứng ngỗng giàu dinh dưỡng nên bà bầu ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ giúp cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, trứng ngỗng cũng sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai nhi, giúp con sau này sẽ thông minh, khỏe mạnh. Chưa kể trong dân gian ta còn lưu truyền miệng rằng nếu các mẹ có bầu mà ăn trứng ngỗng sẽ giúp xua đuổi tà ma, không quấy nhiễu bà bầu và thai nhi. Vậy bà bầu mấy tháng ăn trứng ngỗng hay bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy? Và cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu đúng cách như nào?

  Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không?

  Trứng ngỗng có kích thước và trọng lượng rất lớn, thường gấp 3 lần, có khi tới 4 lần quả trứng gà thông thường, đồng thời hàm lượng dinh dưỡng của trứng ngỗng cũng lớn hơn nhiều trứng gà. Theo nghiên cứu, cứ mỗi 100g trứng ngỗng sẽ cung cấp cho các mẹ bầu khoảng: 360 mcg vitamin A; 13g protein; 14,2g lipid; 0,3mg vitamin B2; 3,2mg sắt; 0,15mg vitamin B1; 71mg canxi; 210mg photpho; 0,1mg vitamin PP…

  Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng? Gia Đình Là Vô Giá xin trả lời: Các mẹ nên ăn. Nếu xét kỹ, so với trứng gà, lượng protein mà mỗi quả trứng ngỗng cung cấp cao hơn 13,55% nhưng trái lại lượng vitamin A thấp hơn, chỉ bằng 1/2. Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao trong trứng ngỗng, nên sẽ là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu, giúp trẻ nhỏ thông minh, da trắng hồng và có một sức khỏe tốt.

  Bên cạnh đó, trong dân gian có quan niệm cho rằng ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ phòng chống tà ma rất tốt. Theo đó, với những bà bầu đang mang thai bé gái thì tốt nhất nên ăn 9 quả trứng ngỗng, còn với những mẹ đang mang thai bé trai thì nên ăn 7 quả.

  Bà bầu nên ăn mấy quả trứng ngỗng?

  Theo ý kiến của các chuyên gia, bà bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng 2 lần/tuần. Bởi lẽ, trứng ngỗng cũng chứa hàm lượng cholesterol khá lớn, hơn nữa giá thành cũng khá cao và khó tiêu hóa.

  Bà bầu ăn trứng ngỗng khi nào, ăn trứng ngỗng tháng thứ mấy?

  Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy? Trứng ngỗng là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng cho bà bầu nhưng nên ăn vào tháng thứ mấy thai kỳ là tốt nhất vẫn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Thực tế, trứng ngỗng không khác gì trứng gà, trứng vịt, vì vậy bà bầu có thể ăn vào bất kỳ giai đoạn nào trong thai kỳ.

  Tuy nhiên, có một vấn đề là trứng ngỗng có vị tanh hơn trứng vịt và trứng gà, khó tiêu, dễ gây chướng bụng, nên tốt nhất bà bầu cần tránh ăn trứng ngỗng trong 3 tháng đầu. Thời điểm này, mẹ bầu thường bị hành hạ bởi những cơn ốm nghén nên rất dễ gây khó chịu, nôn ói khi ăn trứng ngỗng.

  Do trứng ngỗng chứa rất nhiều protein nên bà bầu ăn mỗi tuần 1 quả là đủ để tránh thừa chất. Lượng cholesterol dồi dào trong thực phẩm này nếu ăn nhiều có thể gây ra xơ vữa động mạch và tăng tỉ lệ mắc bệnh tim mạch.

  Ăn trứng ngỗng khi mang thai thì nên ăn vào thời gian nào trong ngày?

  Nhiều mẹ băn khoăn nên ăn trứng ngỗng vào lúc nào trong ngày là phù hợp? Lời khuyên tốt nhất là hãy ăn vào buổi sáng hoặc chiều. Nếu ăn vào buổi tối sẽ dễ xảy ra đầy hơn, khó tiêu và tệ hơn là mất ngủ.

  Trả lời: Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không? bầu mấy tháng thì ăn trứng ngỗng?

  Cách chọn trứng ngỗng cho bà bầu

  Để chọn được những quả trứng ngỗng đảm bảo chất lượng, bà bầu có thể làm theo những cách sau:

  – Lắc trứng: Bà bầu dùng 2 ngón tay cầm trứng ngỗng đưa sát vào tai sau đó lắc nhẹ. Nếu không nghe thấy tiếng kêu gì thì đây là dấu hiệu của trứng ngỗng mới đẻ chưa bao lâu; Trứng ngỗng để càng lâu lắc càng phát ra tiếng kêu to.

  – Cho vào dụng dịch nước muối: Lấy 1 quả trứng ngỗng và thả vào dung dịch nước muối pha loãng 10%. Khi đó sẽ có 1 trong 3 trường hợp xảy ra:

  + Trứng chìm xuống đáy tô: Trường hợp này chứng tỏ trứng ngỗng chỉ mới đẻ trong ngày.

  + Trứng lơ lửng trong nước muối: Trứng ngỗng đẻ cách đây 3 – 5 ngày.

  + Trứng nổi lên trên mặt nước muối: Trứng đã đẻ trên 5 ngày.

  Cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu

  Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không thì ở trên đã có câu trả lời. Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu nên tuân thủ “ăn chín, uống sôi”. Điều này đồng nghĩa nếu mẹ nào thích ăn trứng hồng đào thì tạm thời nên từ bỏ ngay.

  Vì những vi khuẩn vẫn còn tồn tại trong trứng có thể xâm nhập vào cơ thể người mẹ và tấn công thai nhi. Vậy bà bầu ăn trứng ngỗng như thế nào là chuẩn cũng có vai trò quan trọng không kém.

  Cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

  + Đầu tiên bạn rửa sạch trứng ngỗng rồi nhẹ nhàng bỏ quả trứng vào trong nồi. Từ từ đổ nước lạnh vào nồi và đặt nồi lên bếp đun sôi.

  + Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho vào một xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ và tiêu diệt vi khuẩn trong trứng), hạ lửa và đậy vung lại.

  + Luộc trong thời gian chừng 13 phút.

  Những lưu ý khi bà bầu ăn trứng ngỗng

  + Nhiều người thường ngâm trứng trong nước lã sau khi luộc để dễ bóc vỏ. Thế nhưng, với phương pháp chế biến trứng ngỗng cho bà bầu ở trên lại thiếu vệ sinh. Nguyên nhân là bởi nước lã chứa nhiều vi khuẩn, hoàn toàn có khả năng tấn công qua lớp vỏ để vào trong trứng.

  + Do đó, mẹ chỉ nên ngâm trứng chín bằng nước sôi để nguội thay vì nước lã.

  + Bên cạnh đó, mẹ có thể “biến tấu” các món salad, chiên với trứng ngỗng cùng với cách thực hiện như trứng gà.

  • bà bầu an trứng ngỗng webtretho
  • một tuần nên ăn mấy quả trứng ngỗng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Uống Nước Yến Được Không? Bà Bầu Có Nên Uống Nước Yến?
 • Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai Là Bình Thường Hay Không?
 • Bà Bầu Đi Tiểu Nhiều Khi Mang Thai, Phải Làm Sao?
 • Bầu 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Hồng Xiêm Hay Không? Ảnh Hưởng Như Thế Nào Tới Thai Nhi?
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Da Trắng Môi Đỏ
 • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Ngỗng Vào Tháng Thứ Mấy, Ăn Mấy Trứng Là Đủ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Ngỗng Vào Tháng Thứ Mấy Là Tốt Nhất
 • 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Mẹ Bầu Mang Thai Bé Trai Hay Gái Chính Xác Nhất
 • 6 Thực Phẩm “vàng”, Mẹ Bầu Ăn Đều Đặn Sẽ Giúp Mẹ Khỏe, Con Thông Minh
 • Bà Bầu Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Nên Quan Hệ
 • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Nên Quan Hệ Không?
 • Bà bầu nên ăn 7 trứng ngỗng là tốt nhất theo quan niệm dân gian xong khoa học chứng minh thành phần protein, vitamin trong trứng ngỗng không thật sự cao như mọi người vẫn nghĩ.

  Tác dụng của trứng ngỗng với bà bầu là gì?

  • Trên VOV, BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh ăn trứng ngỗng sẽ sinh con thông minh hơn. Thành phần dinh dưỡng của 100 gam trứng ngỗng: 13,0 gam protein, 14,2 gam lipid, 360 mcg vitamin A, 71 mg calxi; 210 mg phosphor; 3,2 mg sắt; 0,15mg vitamin B1, 0,3mg vitamin B2, 0,1mg vitamin PP…

   Các bác sĩ cũng khuyên dùng trứng gà hơn trứng ngỗng trước hết là về vấn đề vệ sinh thực phẩm vì gà đẻ trứng ở nơi khô ráo, ít có vi khuẩn và ký sinh trùng, vì vậy trứng gà hạn chế lây nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng hơn trứng ngỗng. So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%).

  • Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (360 mcg so với 700 mcg trong trứng gà), đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Ngoài ra, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và giàu lipid là những chất không tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch của phụ nữ mang thai bị thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường, cao huyết áp,..
  • Phụ nữ mang thai không nên lạm dụng ăn trứng ngỗng, vì giá thành đắt, khó khăn, khó tiêu.

  Ngoài ra, quan niệm dân gian ăn bảy trứng sẽ sinh con trai, chín trứng sinh con gái cũng không có cơ sở khoa học.

  Mang bầu phải ăn 7 quả trứng ngỗng?

  Chị Phương Mai (Hà Đông, Hà Nội) hiện đang mang thai ở tháng thứ 5. Ngay từ khi mới mang thai, mẹ chồng chị đã chạy vạy đủ nơi để tìm mua trứng ngỗng cho con dâu. Theo quan niệm của bà thì trứng ngỗng rất tốt cho sức khỏe thai kỳ và đặc biệt giúp thai nhi thông minh nữa. Không tin tưởng trứng ngỗng bán ngoài chợ vì sợ trứng công nghiệp và không đảm bảo dưỡng chất, mẹ chị còn phải gửi người ở quê để mua. Chị Mai kể: Chẳng hiểu sao với mẹ chồng mình thì trứng ngỗng như thần dược vậy. Bà bảo ngày xưa có được quả trứng ngỗng ăn thì quý lắm chứ không tìm được dễ như bây giờ. Vì mình mang bầu con trai nên mẹ chồng bắt ăn đủ 7 quả. Quan niệm của các cụ dù chưa được khoa học chứng minh nhưng mọi người vẫn răm rắp thực hiện theo. Mà mình cư nghe ai bảo ăn gì để con thông minh là làm theo thôi.”

  Cùng hoàn cảnh với chị Phương Mai, chị Linh (Long Biên, Hà Nội) cũng thường xuyên phải ăn trứng ngỗng. Điều đáng nói là mẹ chị không chỉ bắt ăn 7 quả hay 9 quả mà phải ăn hàng ngày, ăn suốt thai kỳ. Vừa biết tin con gái có bầu, mẹ chị Linh ở quê đã gửi lên hết thùng này đến thùng khác nào là trứng gà vườn, trứng chim cút và không thể thiếu trứng ngỗng. Chị nói: “Mình mới ăn được 4 tháng, chắc khoảng 10 quả trứng ngỗng mà ngán lắm rồi ý. Mỗi lần ăn trứng ngỗng là phải để trước mặt 2-3 ly nước lọc. Ăn xong một quả trứng thì bụng cũng lo căng vì uống kèm nhiều nước.”

  Ăn trứng như việc làm cực hình thế nhưng chị Linh vẫn cố gắng ăn vì chị nghĩ ăn trứng ngỗng sẽ rất tốt cho con, đặc biệt giúp con thông minh, khỏe mạnh. “Thôi dù gì thì cũng chỉ có 9 tháng mang bầu, đành cố gắng nhắm mắt, nhắm mũi để nuốt vì con vậy.”, chị Linh nói.

  Trứng ngỗng tốt đến đâu?

  Các cụ ngày xưa thường quan niệm, ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh và thông minh bởi trứng ngỗng nhiều dưỡng chất. Phụ nữ mang thai con trai nên ăn 7 quả và mang thai con gái thì ăn 9 quả. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học hiện đại đã khẳng định, trứng ngỗng không phải là thần dược như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Thậm chí, các dưỡng chất trong trứng ngỗng còn không thể bằng trứng gà.

  • Kết quả nghiên cứu cho thấy, trứng ngỗng có 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%).
  • Hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng thua trứng gà, đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (0,33mg% so với 0,70mg% trong trứng gà). Mặt khác, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và giàu lipid là những chất không có lợi cho sức khoẻ phụ nữ có thai. Chị em có thể bị béo phì và mắc chứng cholesterol máu cao nếu lạm dụng những thực phẩm giàu lipid và cholesterol như trứng ngỗng.
  • Trên thực tế, chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định ăn nhiều trứng ngỗng giúp con thông minh. Các mẹ cũng cần biết rằng việc ăn uống khoa học, cân bằng mới là quan trọng. Mẹ bầu có thể bổ sung trứng gà, trứng ngỗng, trứng chim cút vào thực đơn mỗi ngày tuy nhiên cần ăn ở mức độ vừa phải, với trứng gà là 3-4 quả 1 tuần, trứng ngỗng chỉ nên ăn 1 quả/tuần. Mẹ đừng bao giờ ép mình ăn nếu cơ thể không có nhu cầu.

  Trứng ngỗng nhìn chung giàu protein, dinh dưỡng cho bà bầu xong không thật vi diệu và tốt cho mẹ bầu như dân gian hay lưu truyền. Ăn trứng ngỗng tốt và mang lại nhiều năng lượng nếu mẹ ăn vừa đủ, đúng cách theo chia sẻ bên trên. Hy vọng đọc xong bài viết các mẹ đã biết ăn bao nhiêu trứng ngỗng, vào thời điểm nào là tốt nhất rồi. Chúc mẹ thành công!

  tu khoa

  • ăn trứng ngỗng vào thời điểm nào là tốt nhất 2022
  • ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy
  • bà bầu có nên ăn trứng ngỗng
  • bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì
  • trứng ngỗng bao nhiêu tiền 1 quả
  • mấy tháng ăn được trứng ngỗng
  • trứng ngỗng luộc bao lâu thì chín

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mang Thai Sau Tuổi 40: Những Biến Chứng Thai Kỳ Có Thể Gặp
 • Tại Sao Phụ Nữ Mang Thai Tuần Thứ 35
 • Muốn Sinh Sớm Hơn Ngày Dự Sinh, Cách Để Sinh Bé Sớm Hơn Mà Không Phải Mổ
 • Ăn Chè Bưởi Có Béo Không? Bà Bầu Có Được Ăn Chè Bưởi Không
 • 4 Loại Hạt Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Vào Tháng Thứ Mấy

  --- Bài mới hơn ---

 • Trứng Ngỗng Nấu Với Thịt Và Rau Gì Ngon Nhất Cho Bà Bầu?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì, Bao Nhiêu Là Đủ, Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Thai Kỳ?
 • Ăn Trứng Ngỗng Sinh Con Thần Đồng?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Vào Lúc Nào Và Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Bà Bầu?
 • Giải đáp thắc mắc bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không?

  Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy thì tốt nhất?

  Trứng ngỗng luôn được coi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng trong suốt quá trình thai kỳ của bà bầu. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách ăn.

  Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của trứng ngỗng với bà bầu, thai nhi

  Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy?

  • Không có quy định cụ thể nào về thời gian bà bầu ăn trứng ngỗng hay bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất. Vì vậy mẹ có thể ăn trứng ngỗng vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ của mình.
  • Tuy nhiên, ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu thường sẽ bị ốm nghén nên vấn đề ăn uống cũng gặp khó khăn.
  • Mà trứng ngỗng lại khá là to, khó ăn và là một loại thức ăn khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng, để có thể ăn hết không phải là chuyện dễ dàng.
  • Vậy nên, để quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn, mẹ bầu nên bắt đầu ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 4 của thai kỳ thay vì ăn từ sớm.
  • Đối với mẹ bầu, mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng, ngoài ra nếu như không có nhu cầu, mẹ không cần phải ép mình ăn mà có thể thay thế bằng các loại thực phẩm có lượng dinh dưỡng tương tự trứng ngỗng mà thậm chí còn có chất dinh dưỡng nhiều hơn trứng ngỗng như là trứng gà, trứng vịt.

  Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt cho thai nhi không? Tác dụng của trứng ngỗng với bà bầu

  5 cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu

  1. Cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

  Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại, vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

  • Rửa sạch trứng trước khi luộc. Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi. Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi.
  • Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung. Luộc trong khoảng 13 phút.

  Lưu ý: Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước lã sau khi trứng chín để dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, cách làm này lại thiếu vệ sinh bởi vì nước lã chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng. Vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước sôi để nguội để ngâm trứng chín thay vì nước lã.

  Nguyên liệu:

  • Trứng ngỗng: 1 quả
  • Xà lách: 100g
  • Hành tây: ½ củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Dầu oliu, gia vị

  Chế biến:

   Trứng ngỗng luộc chín, cắt khoanh. Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi trùng, vớt rau ra để trên rổ thưa cho ráo nước.
  • Cà chua và hành tây rửa sạch, sau đó cắt khoanh tròn mỏng. Pha nửa muỗng giấm với đường thành hỗn hợp rồi cho hành tây vào ngâm.
  • Khi hành tây đã ngấm, vớt ra. Cho thêm 1 muỗng dầu oliu, nửa muỗng muối vào hỗn hợp đường và giấm, đánh tan.
  • Cuối cùng, sắp rau ra dĩa, trứng và cà chua lên trên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng và trộn đều khi dùng. Mẹ bầu có thể thay giấm bằng chanh cho có mùi thơm ngon hơn.

  Nguyên liệu:

  Chế biến:

  Nguyên liệu:

  • Trứng ngỗng: 1 quả
  • Lá hẹ: 100g
  • Gia vị vừa đủ

  Chế biến:

  • Trứng ngỗng đập váo bát, đánh tan. Lá hẹ rửa sạch, cắt bỏ gốc, thái nhỏ rồi cho vào đánh đều với trứng.

  5. Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

  Nguyên liệu:

  Chế biến:

   Trứng ngỗng đánh tan thêm vào nửa muỗng hạt nêm. Ngâm nấm với muối loãng, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt nhỏ hạt lựu.
  • Thịt heo đem ướp với muối và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm. Đun nóng dầu, cho hành băm vào phi thơm và cho nấm vào xào chừng 1 phút.
  • Trút thịt vào nấm, xào đảo nhanh rồi bắc xuống.
  • Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng, đậy vung để trứng chín hẳn. Cho trứng ra dĩa, rắc thêm tiêu để có mùi thơm. Dùng khi còn nóng.

  Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Gì Để Tốt Nhất Cho Thai Nhi Trong Bụng?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Nào Tốt?
 • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Ngỗng Từ Tháng Thứ Mấy Thai Kỳ Là Tốt Nhất?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Có Tốt Không ? Bà Bầu Ăn Trứng Gà Con Có Trắng?
 • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Ngỗng Vào Tháng Thứ Mấy??

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Như Thế Nào Mới Tốt?
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Và Ăn Như Thế Nào?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Đúng Chuẩn Như Này Để Con Nở Nang, Thông Minh Béo Khỏe Trong Bụng!
 • Bà Bầu Nên Ăn Uống Gì Trong 3 Tháng Đầu Cho Con Thông Minh?
 • Ăn trứng ngỗng mang lại lợi ích gì cho bà bầu?

  Dinh dưỡng từ trứng ngỗng

  Trứng ngỗng nặng khoảng 300 gram, có kích thước to gấp bốn lần trứng gà và gấp ba lần trứng vịt tuy nhiên giá trị dinh dưỡng lại thấp hơn nhiều lần.

  Đúng vậy, ngoài protein cao hơn trứng gà 13.5% thì tất cả các dưỡng chất khác từ trứng ngỗng không thể sánh được với trứng gà.

  Hơn thế, trứng gà còn sạch sẽ hơn trứng ngỗng khi gà đẻ nơi khô ráo, và vì vậy ít vi khuẩn, ký sinh trùng hơn.

  Không những thế, trứng ngỗng còn có hàm lượng những chất không cần thiết cao hơn cả trứng gà và có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

  Cụ thể, lượng Cholesterol và lipid có trong trứng ngỗng cao hơn trứng gà mà điều này lại dễ khiến mẹ bầu bị thừa cân khi mang thai.

  Thậm chí còn tăng cao huyết áp, làm rối loạn lipid hoặc ảnh hưởng nhiều đến bệnh tiểu đường. Trong khi đó, thứ mẹ bầu cần là vitamin A thì chỉ có thể đáp ứng được 50% so với trứng gà.[1]

  Bà bầu nên ăn trứng ngỗng không?

  Có một nghịch lý là tại sao giá trứng ngỗng lại cao gấp mười lần trứng gà và một số mẹ bầu lại chuộng dùng trứng ngỗng đến như vậy?

  Có thể giải thích điều này bằng hai lý do, thứ nhất, tương truyền từ dân gian, ăn trứng ngỗng có thể giúp con nhỏ xua đuổi được tà ma, giúp hài nhi trong bụng khỏe mạnh, kháu khỉnh và xinh đẹp. Theo đó, nếu mang thai bé gái thì ăn chín quả, nếu mang thai bé trai thì ăn bảy quả.

  Thứ hai, chỉ còn một số ít bà mẹ tin tưởng quan niệm này nên lượng trứng ngỗng tiêu thụ mỗi ngày một ít làm đẩy giá lên cao.

  Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy?

  Như vậy, ăn trứng ngỗng không hề tốt như mọi người đã nghĩ, tuy nhiên, vẫn có thể dùng trứng khi mang thai nếu nó thỏa mãn nhu cầu thèm ăn của mẹ bầu.

  Vậy bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy? Trứng ngỗng vốn không mang lại tác động quá lớn đến thai nhi và có thể dùng khi thèm.

  Nhưng tốt nhất cần tránh ăn vào ba tháng đầu vì trong thời gian này thai chỉ mới hình thành và chưa đủ cứng cáp.

  Trong khi đó, trứng ngỗng lại dễ gây khó tiêu, có chứa nhiều cholesterol và lipid hoàn toàn không thích hợp.

  Hơn nữa, trong giai đoạn thai nghén, phụ nữ mang thai sẽ khó có thể chịu được vị tanh của trứng ngỗng. Trong diễn biến tệ hơn còn dễ bị ói mửa, đau đầu, khó chịu thậm chí mất ăn.

  Ngoài ra, nếu đây là món ăn ưa thích của mẹ bầu, chỉ nên dùng nhiều nhất mỗi tuần một quả để không gây dư thừa lượng protein.

  Điều này cũng hạn chế nguy cơ mắc các bệnh khác do tăng cao lượng cholesterol cùng lipid.

  Nguồn dinh dưỡng tốt hơn trứng ngỗng

  Bạn nên gạt đi những câu hỏi như: “Nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy?” hay “Nên ăn bao nhiêu quả trứng ngỗng khi mang thai?”,…bởi chúng hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Thay vào đó, nên tăng cường bổ sung các dưỡng chất khác từ thực phẩm có lợi như sau:

  Thực phẩm có lợi

  • Thịt heo, thịt bò, thịt gà: bổ sung nhiều chất đạm, sắt cần thiết cho sự phát triển của thai nhi cũng như bồi bổ cho mẹ khỏe mạnh.
  • Rau xanh, hoa quả: cung cấp chất xơ, vitamin cần thiết cũng như cấp nước thêm cho mẹ bầu và hỗ trợ hấp thu các chất khác.
  • Hải sản, các loại đậu,hạt: mang đến nguồn canxi tự nhiên, chất béo thực vật để trẻ phát triển thể chất cứng cáp và tránh loãng xương cho mẹ.

  Thuốc bổ cung cấp dưỡng chất

  Tuy dồi dào dưỡng chất nhưng thực phẩm lại dễ mất đi giá trị dinh dưỡng trong quá trình thu hoạch và chế biến bữa ăn.

  Không những thế, khả năng hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn của cơ thể cũng không đủ lớn để đáp ứng kịp thời nhu cầu tăng cao về dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai. Do đó, dùng thêm thuốc bổ là điều tất yếu để có được sự khỏe mạnh cho cả mẹ và con.

  Và bạn có thể trải nghiệm một sản phẩm được tin dùng từ Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ Thành Phố Hồ Chí Minh trong suốt thời gian thai kỳ của mình để bồi bổ cơ thể đó là Prenacy Gold.

  Sản phẩm ngoài mang đến lượng vitamin và khoáng chất lớn còn bổ sung đầy đủ axit folic, sắt, kẽm, canxi,…cho cơ thể mẹ bầu.

  Nói chung, trứng ngỗng không phải là một chọn lựa thực phẩm hoàn hảo dành cho mẹ bầu. Ăn trứng ngỗng không như lời đồn, không thể giúp bé thông minh hơn hay trở nên xinh đẹp, trắng trẻo thậm chí còn mang đến nhiều tác hại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trứng Gà Ngâm Mật Ong Cho Bà Bầu
 • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Thế Nào Là Tốt Nhất Trong Suốt Thai Kỳ?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Thế Nào Là Tốt Nhất?
 • Bà Bầu Ăn Hồng Cần Biết Những Điều Này Để Tốt Cho Mẹ Và Con
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Trái Hồng Và Lưu Ý Khi Ăn
 • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Ngỗng Vào Tháng Thứ Mấy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Mới Sinh Em Bé Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì? 22 Câu Hỏi Thường Gặp
 • Bà Đẻ Kiêng Gì: 10 Kiêng Cữ Sau Sinh Bất Cứ Bà Đẻ Nào Cũng Cần Biết
 • Những Loại Quả Hạt Tốt Cho Mẹ Bầu Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn
 • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 5 Tăng Bao Nhiêu Kg
 • Bị Xuống Máu Chân Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không? Làm Sao Hạn Chế Bị Phù Chân
 • Theo quan niệm dân gian, phụ nữ ăn trứng ngỗng trong giai đoạn thai kì sẽ rất tốt.

  Dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai là một vấn đề vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cả người mẹ và thai nhi. Ngoài việc duy trì chế độ ăn uống cho con khỏe mạnh, mẹ bầu cũng không ngừng tìm kiếm và bổ sung các món ăn giúp con sinh ra được thông minh hơn người. Và một trong những thực phẩm được mẹ bầu tín nhiệm đó chính là trứng ngỗng.

  Trứng ngỗng nặng gấp 4 lần trứng gà và có chứa tới 13,5% protein, 13,2% lipid và rất nhiều vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể con người.

  Chính vì những giá trị to lớn đó mà theo quan niệm dân gian, phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng sẽ giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh hơn, vì vậy nên dù nhiều người cảm thấy trứng ngỗng rất ngán và khó ăn nhưng vẫn cố gắng để ăn. Vậy bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất?

  Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy thì tốt?

  Theo quan điểm truyền thống, bà bầu nên ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 3 trở đi. Bởi ở thời điểm tam cá nguyệt thứ nhất, hầu hết phụ nữ mang thai đều có triệu chứng ốm nghén nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Trong khi đó trứng ngỗng lại tương đối to và là thức ăn khó tiêu, dễ đầy hơi, chướng bụng nên chắc chắn không phải là sự lựa chọn đúng đắn cho bà bầu bị ốm nghén.

  Bà bầu ăn trứng ngỗng sao cho tốt nhất?

  Từ xưa đến nay, các bà bầu được khuyên nên ăn 7 quả trứng ngỗng nếu mang thai bé trai còn nếu là bé gái thì ăn 9 quả trứng. Tuy nhiên điều này là vô căn cứ và chưa có một công trình nghiên cứu nào khẳng định như vậy.

  Trứng ngỗng tốt, điều này không ai phủ nhận, tuy nhiên nếu cứ ăn vô tội vạ thì sẽ khiến cả mẹ và bé gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học cho rằng, thành phần dinh dưỡng trong trứng ngỗng không cân đối bằng trứng gà. Lượng chất béo trong trứng ngỗng cũng khá cao, không tốt cho các mẹ bầu bị cao huyết áp hay bệnh tim mạch.

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với lượng dinh dưỡng trong trứng ngỗng, mẹ chỉ nên giới hạn trong mức 1 quả/tuần nếu thấy ngon miệng để tránh dư thừa cholesterol và khó tiêu. Ngoài ra, do trứng ngỗng có khối lượng khá lớn nên nếu chỉ tập trung ăn nhiều trứng ngỗng, mẹ sẽ không thể ăn thêm những thực phẩm khác và dẫn đến nguy cơ mất cân bằng dinh dưỡng.

  Khi ăn trứng ngỗng, mẹ cũng cần lưu ý chọn những quả chất lượng tốt. Để nhận biết được điều đó, mẹ hãy tiến hành soi trứng trước nguồn sáng, giữ trứng trong lòng bàn tay và chỉ để hở hai đầu trứng. Nếu thấy trứng có màu hồng với 1 chấm mờ và nhìn rõ túi khí là trứng tốt. Mẹ tránh lấy các trứng có vệt máu, giun sáng hay có vật lạ trong trứng.

  Ngoài cách thức trên, mẹ có thể kiểm tra chất lượng trứng bằng cách thả vào dung dịch nước muối loãng 10%. Nếu trứng lơ lửng trong nước thì là trứng mới, còn nếu trứng nổi lên mặt nước thì là trứng cũ, đã đẻ quá 5 ngày.

  Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

  Theo Thanh Loan (TH) (Khám Phá)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Mang Thai Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Không? Ăn Thế Nào Đúng Cách?
 • Có Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Ho Mọc Tóc
 • Lý Do Khi Mang Thai Bạn Trở Nên Xinh Đẹp Hơn
 • Bài Thuốc Trị Dứt Tiêu Chảy Trong Một Đêm Không Cần Uống Thuốc Của Mẹ Mang Thai 38 Tuần
 • Có Thai Tuần Đầu Có Buồn Nôn Không?
 • Bà Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Trứng Ngỗng? Thực Hư Việc Ăn Trứng Ngỗng Giúp Con Thông Minh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Mấy Tháng Thì Ăn Được Trứng Ngỗng? Ăn Bao Nhiêu Là Đủ
 • Bà Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Ăn Trứng Ngỗng Là Tốt Nhất?
 • Bà Đẻ Bà Bầu Mấy Tháng Được Uống Nước Dừa?
 • Quy Định Về Việc Bà Bầu Đi Máy Bay Bạn Nên Biết
 • Bà Bầu Mệt Mỏi Có Nên Truyền Nước? Giải Đáp
 • Bầu mấy tháng thì ăn trứng ngỗng được? Trứng ngỗng có tốt cho bà bầu không khi so với trứng gà hay vịt? Thực hư việc ăn trứng ngỗng giúp con thông minh?

  Thành phần dinh dưỡng của trứng ngỗng

  Giá trị dinh dưỡng trong 100g trứng ngỗng gồm:

  • 13 g protein;
  • 14,2 g lipit;
  • 360 mcg vitamin A;
  • 71 mg canxi;
  • 210 mg phốt pho;
  • 3,2 mg sắt;
  • 0,15 mg vitamin B1;
  • 0,3 mg vitamin B2;
  • 0,1 mg vitamin PP…

  Bà bầu ăn trứng ngỗng được không? Trứng ngỗng có tốt cho bà bầu không?

  Xét về thành phần dinh dưỡng, trứng ngỗng có nhiều protein hơn trứng gà, khoảng 13,5%. Tuy nhiên, nếu tính đến các chất dinh dưỡng khác thì thấp hơn so với trứng gà, đặc biệt là vitamin A.

  Cụ thể, hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà. Trong trứng ngỗng, nồng độ cholesterol và lipid lại cao hơn, nhưng chúng không có lợi cho sức khỏe của thai phụ. Ngoài ra, nếu xét về vị thì trứng ngỗng khó ăn hơn so với trứng gà hay trứng vịt.

  Vậy bà bầu ăn trứng ngỗng được không? Trên thực tế, trứng ngỗng có lợi ích hay nguy hại gì đối với thai phụ không hiện chưa rõ ràng.

  Trứng ngỗng có tốt cho bà bầu không? Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng nếu con bạn muốn thông minh, ngoài việc bà bầu ăn trứng ngỗng thì nên tăng cường bổ sung thực phẩm giàu DHA , choline, axit folic, axit béo.

  Do dó, mẹ bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng khi xem nó là một nguồn khác bổ sung protein trong thai kỳ. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được khuyên dùng nhiều hơn. Phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về bầu mấy tháng ăn trứng ngỗng được.

  Mẹ bầu mấy tháng thì ăn trứng ngỗng được?

  Trứng ngỗng là một loại thực phẩm lành tính. Do đó, với thắc mắc “Bầu mấy tháng ăn được trứng ngỗng?” thì câu trả lời là bất cứ lúc nào trong thai kỳ cũng được. Thai phụ có thể đưa vào chế độ ăn với lượng phù hợp mà không phải băn khoăn về tác động của chúng đối với sức khỏe của người mẹ hay sự phát triển của em bé.

  Bà bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng 1-2 trứng một tuần vì trứng ngỗng chứa nhiều cholesterol, đắt tiền và khó tiêu.

  Vì các chất dinh dưỡng không nổi bật, và lợi ích giúp con thông minh cũng không hẳn đúng, nên các bà mẹ không phải cố gắng hay ép bản thân phải ăn trứng ngỗng theo quan niệm dân gian. Với trứng ngỗng, khi ăn, các mẹ nên nấu chín hoàn toàn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Mẹo chọn trứng ngỗng ngon

  Chúng ta đã giải đáp băn khoăn bầu mấy tháng thì ăn trứng ngỗng ở phần trên. Tiếp theo theAsianparent sẽ bật mí những mẹo nhỏ sau đây để lựa chọn những quả trứng ngỗng chất lượng.

  Soi trên nguồn ánh sáng

  • Nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào đầu trứng, đầu kia soi lên một nguồn ánh sáng (ánh sáng mặt trời hoặc sáng điện).
  • Quan sát phần bên trong của trứng có vết máu, có ký sinh trùng, giun sán, có vật gì lạ không?
  • Nên chọn quả trứng soi có màu hồng, trong suốt với một chấm hồng.

  Thả vào dung dịch nước muối 10%

  • Khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy có nghĩa là trứng mới đẻ trong ngày.
  • Nếu trứng đã được khoảng 3-5 ngày thì sẽ lơ lửng trong dung dịch.
  • Quá 5 ngày thì trứng sẽ nổi trên mặt dung dịch nước muối.

  Phương pháp lắc trứng

  • Cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và ngón tay cái, khẽ lắc.
  • Trứng mới lắc không kêu, trứng càng để lâu lắc càng kêu.
  • Rửa trứng thật sạch trước khi luộc
  • Nhẹ nhàng đặt trứng vào nồi
  • Đổ nước lạnh vào nồi và bật bếp
  • Khi nước sôi, thêm một ít muối (giúp trứng dễ bóc vỏ ra khi nấu chín và khử trùng), cho nhỏ lửa lại một chút và đậy nắp
  • Luộc khoảng 13 phút là trứng sẽ chín

  Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Quả Óc Chó Là Tốt Nhất?
 • Bà Bầu Có Được Ăn Nhãn Không? Thắc Mắc Của Nhiều Mẹ
 • Bà Bầu Nên Uống Nước Mía Từ Tháng Thứ Mấy?
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Khi Mang Thai Hay Không?
 • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không & Tháng Thứ Mấy Bà Bầu Nên Ăn Dứa?
 • Bà Bầu Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Trứng Ngỗng Là Đủ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Thịt Bò Như Thế Nào Mới Tốt?
 • Bà Bầu Ăn Bơ Mỗi Ngày Vào Đúng Giờ Này, Con Nhanh Lớn, Mẹ Đẹp Da
 • Các Loại Rau, Quả Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn
 • Đậu Đen Có Tác Dụng Gì Với Bà Bầu Và Thai Nhi?
 • Cách Làm Một Số Món Từ Bột Đậu Đen Cho Cả Nhà Không Hề Tốn Kém
 • Theo quan niệm dân gian, trứng ngỗng là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho chị em mang thai. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và trí thông minh của trẻ nhỏ. Vậy bà bầu nên ăn bao nhiêu quả trứng ngỗng mới đủ.

  Ăn trứng ngỗng như thế nào và bao nhiêu là đủ cho bà bầu?

  Trứng ngỗng vốn từ lâu đã được nhiều người quan tâm vì công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. Với các thành phần dinh dưỡng mang lại sự thông minh và khỏe mạnh cho thai nhi khiến chị em nào cũng muốn cố gắng tìm mua ít nhất một vài quả trong thời gian mang thai.

  Trứng ngỗng là một loại thức ăn khó tiêu hóa do kích thước to và mùi vị của nó không được thơm ngon như trứng gà.Vì vậy mà các chị em bầu bí cũng nên khéo léo chọn thời điểm khi nào nên ăn trứng ngỗng sao cho hợp lý.

  Hai con số 7 và 9 rất được ưa chuộng trong dân gian và nó thường được gắn liền với giới tính. Nếu bà mẹ mang thai bé trai nên ăn 7 quả trứng ngỗng, còn nếu bà mẹ nào đang mang bầu bé gái phải ăn 9 quả. Đây là những quan niệm chưa có căn cụ thể nào và nó thiếu tính chính xác.

  Đối với bà mẹ đang trong thời kì thai nghén có thể không ăn loại trứng này cũng được. Sau quá trình thai nghén. Các mẹ nên bổ sung các thành phần dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm này bằng cách có thể ăn 1 quả trong hai tuần hoặc lâu hơn nếu mẹ nào cảm thấy nó quá khó ăn. Nhưng các mẹ cũng nên duy trì tháng ít nhất là 1 lần để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé yêu.

  Bà bầu có nên ăn quá nhiều trứng ngỗng không?

  Bạn có biết câu ” thừa không tốt mà thiếu cũng không nên” chứ. Điều tốt nhất vẫn là đủ, không thừa không thiếu là hiệu quả nhất. Bà bầu khi ăn trứng ngỗng cũng vậy, ăn quá ít thì không cung cấp đủ các chất cần thiết cho bé yêu nhưng nhiều quá lại là mối hại cho trẻ nhỏ. Vậy từ đủ được hiểu như thế nào đây?

  Các nhà nghiên cứu nói gì khi ăn trứng ngỗng? Trong trứng ngỗng có chứa các thành phần dinh dưỡng không cân bằng như trong một quả trứng gà. Trong đó lượng chất béo là khá cao, vì vậy chúng là mối ngại cho những ai mắc bệnh tim mạch hay bị các triệu chứng về cao huyết áp.

  Theo chỉ định của các chuyên gia về dinh dưỡng thai nhi. Các mẹ chỉ nên ăn tối đa 1quả/tuần nếu cảm thấy ngon miệng, điều này sẽ hạn chế dư thừa cholesterol và triệu chứng khó tiêu. Đặc biệt, ngoài trứng ngỗng ra,các mẹ cần bổ sung dinh dưỡng từ nhiều thực phẩm khác nữa để cân bằng dinh dưỡng.

  Đặc biệt các mẹ khi mua trứng ngỗng cần xem xét cẩn thận để lựa chọn được những quả ngon nhất. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn lựa chọn trứng ngỗng ngon

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Bao Nhiêu Quả Óc Chó Một Ngày Là Đủ Là Tốt Nhất
 • Bà Bầu Có Ăn Được Quả Óc Chó? Bao Nhiêu 1 Ngày Và Khi Nào?
 • Quả Óc Chó Cho Bà Bầu
 • Bà Bầu Nên Ăn Bao Nhiêu Hạt Óc Chó Mỗi Ngày?
 • Bà Bầu Ăn Bánh Mì Có Tốt Không? Lưu Ý Nhất Định Bà Bầu Phải Biết
 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tốt Không? Cách Chọn Trứng Ngỗng Ngon?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Thực Sự Tốt Không? Ăn Thế Nào Đúng Cách?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Nhiều Có Tốt Không?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn: Nên Hay Không Nên?
 • Bà Bầu Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không?
 • Bà Bầu Ăn Nhiều Trứng Vịt Lộn Có Tốt Không?
 • Bà bầu mang thai 3 tháng cuối nên và không nên ăn gì? Phụ nữ mang thai ăn nhiều hải sản có tốt không? Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tốt nhất Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không? Cách chọn trứng ngỗng ngon? Trứng ngỗng với bà bầu được các chuyên gia đánh giá là không có giá trị dinh dưỡng bằng trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, lượng protein dồi dào trong loại…

  • Bà bầu mang thai 3 tháng cuối nên và không nên ăn gì?
  • Phụ nữ mang thai ăn nhiều hải sản có tốt không?
  • Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tốt nhất

  Bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không? Cách chọn trứng ngỗng ngon?

  Giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng

  Trọng lượng một quả trứng ngỗng khoảng 300 gam, nó nặng gấp 4 lần trứng gà và 3 lần trứng vịt. Nhưng điều này không có nghĩa là trứng ngỗng sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại trứng khác. Trên thực tế, hàm lượng các loại vitamin và protein trong trứng ngỗng đều thấp hơn so với trứng gà. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol và lipid lại cao hơn trứng gà và cả 2 chất này điều không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

  Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên các mẹ bầu nên ăn trứng gà thay vì trứng ngỗng. Tuy nhiên, lượng protein dồi dào trong loại trứng này sẽ khiến mẹ không thể bỏ qua nó, do đó mẹ có thể lựa chọn trứng ngỗng để thay đổi bữa ăn của mình.

  Mẹ bầu nên ăn trứng gà thay cho trứng ngỗng

  Hiện vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi trong bụng mẹ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, nếu muốn bé thông minh, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit folic, axit béo… Thay vì xem trứng ngỗng như một “thần dược” giúp bé thông minh, mẹ chỉ nên xem đó là một trong những nguồn cung cấp protein trong thai kỳ. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được khuyến khích nhiều hơn.

  Mẹ có thể dựa vào những mẹo nhỏ sau đây để lựa chọn cho mình những quả trứng ngỗng chất lượng.

  – Soi trên nguồn ánh sáng: Nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào đầu trứng, đầu kia soi lên một nguồn ánh sáng (ánh sáng mặt trời hoặc sáng điện). Quan sát phần bên trong của trứng có vết máu, có ký sinh trùng, giun sán, có vật gì lạ không? Mẹ nên chọn quả trứng soi có màu hồng, trong suốt với một chấm hồng.

  – Thả vào dung dịch nước muối 10%: Khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy có nghĩa là trứng mới đẻ trong ngày. Trứng lơ lửng trong dung dịch có nghĩa là trứng đã đẻ 3-5 ngày. Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch thì trứng đã đẻ quá 5 ngày.

  – Phương pháp lắc trứng: Cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và ngón tay cái, khẽ lắc. Trứng mới lắc không kêu, trứng càng để lâu lắc càng kêu.

  Cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

  Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại, vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

  Cách luộc:Rửa sạch trứng trước khi luộc. Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi. Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung. Luộc trong khoảng 13 phút.

  Lưu ý: Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước lã sau khi trứng chín để dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, cách làm này lại thiếu vệ sinh bởi vì nước lã chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng. Vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước sôi để nguội để ngâm trứng chín thay vì nước lã.

  Để tăng cường trí thông minh cho trẻ sơ sinh mẹ bầu nên ăn uống gì

  Muốn tăng cường trí thông minh cho bé, ngay từ khi mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi. Trước và trong khi mang thai, mẹ nên chú ý bổ sung axit folic cho cơ thể để giúp hạn chế 90% nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

  Trong giai đoạn đầu thai kỳ, giai đoạn xây dựng nền móng cho sự phát triển của con, mẹ bầu nên chú ý bổ sung những thực phẩm giàu protein, canxi và sắt. Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu như: súp lơ, đậu phộng, các loại đậu, các loại trái cây có nhiều múi, cá hồi, trứng, thịt bò…

  Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các loại axit béo vì đây là giai đoạn thai nhi đang bắt đầu phát triển não. Tăng cường bổ sung các thực phẩm nhiều omega 3, DHA, ARA, canxi, vitamin A, C… Mẹ nên ưu tiên các loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật thay vì động vật. Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu axit béo có lợi, mẹ không thể bỏ qua.

  Bà bầu ăn trứng vịt lộn có được hay không?

  Cho đến nay, chưa có công bố nào về việc trứng vịt lộn có thể gây hại cho bà bầu. Về cơ bản, trứng vịt lộn là một món ăn dinh dưỡng mà mẹ bầu có thể thêm vào thực đơn khi mang thai của mình. Bởi một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Không chỉ vậy, trứng vịt lộn cũng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C… Thậm chí, hàm lượng chất sắt trong trứng vịt lộn còn nhiều hơn trong trứng gà.

  Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn trong thai kỳ của mình vì ăn trứng vịt lộn trong nhiều ngày có thể khiến hàm lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường ở mẹ bầu. Hơn nữa, hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn khá cao, nếu ăn quá nhiều mẹ bầu dễ bị dư thừa vitamin A, rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi.

  Đồng thời, sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của bà bầu, do đó, nếu muốn con thông minh, mẹ nên “nạp” đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, tạo tiền đề thuận lợi cho bộ não của thai nhi hoàn thiện. Và mẹ hãy luôn ghi nhớ, không có bất cứ loại thực phẩm nào có thể chứa đày đủ các thành phần dinh dưỡng cả, đừng chỉ chăm chăm vào mỗi một thứ, ngay cả khi mẹ còn không thể kiểm chứng được “nguồn tin”. Hơn nữa, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không được ăn quá 3 lần một tuần.

  Tìm kiếm nhiều:

  • bà bầu ăn trứng ngỗng
  • bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy
  • bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì
  • bà bâu ăn trứng ngỗng
  • bà bầu có nên ăn trứng ngỗng không
  • bà bầu ăn trứng ngỗng như thế nào
  • bà bầu ăn trứng vịt lộn
  • bà bầu ăn trứng ngỗng vào thời gian nào
  • bà bầu ăn trứng ngỗng bao nhiêu là đủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Trứng Nhiều Có Tốt Không? Muốn Tốt Cho Thai Kỳ Mẹ Nên Nắm Rõ
 • Ăn Táo Ta Nhiều Có Tác Dụng Gì? Bổ Gì? Có Giảm Cân Không? Bà Bầu Ăn Có Tốt Không? 2022
 • Bà Bầu Ăn Nếp Cẩm Có Tốt Không? Thực Phẩm Bổ Huyết Tuyệt Vời
 • Bà Bầu Ăn Nếp Cẩm Có Tốt Không?
 • Bà Bầu Ăn Nhiều Sầu Riêng Không Tốt, Gây Hại Cho Con
 • Mang Bầu Có Nên Ăn 9 Quả Trứng Ngỗng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Trứng Ngỗng Khi Mang Thai Có Những Lợi Và Hại Gì?
 • 12 Dấu Hiệu Mang Thai Con Gái Chuẩn Xác, Dễ Nhận Biết Nhất
 • Vòng Bụng Khi Mang Thai Sẽ Thay Đổi Như Thế Nào?
 • Bụng Bầu Bè Ngang, Có Phải Mẹ Đang Mang Thai Con Gái?
 • Thai Nhi Uống Nước Ối Trong Bụng Mẹ Như Thế Nào?
 • Biết con dâu mang thai con gái, mẹ chồng ở quê mang 9 quả trứng ngỗng ép con dâu ăn cho đủ 9 quả để đứa trẻ trong bụng sinh ra được trắng hồng, thông minh, lanh lợi.

  Thấy con dâu nôn ọe khi ăn trứng, bà luôn mồm càu nhàu là “ích kỷ, không biết vì con”, con dâu cự lại, thế là thành to tiếng. Vậy trứng ngỗng có thực sự tốt cho bà bầu như mọi người nghĩ?

  Mai Phương có bầu 3 tháng, mẹ chồng tay xách nách mang bao nhiêu đồ ở quê lên thăm con dâu. Trong đó, món được bà nâng niu, chú trọng nhất nhưng lại khiến Mai Phương phát nôn ọe, ngán ngẩm nhất là món trứng ngỗng.

  Mẹ chồng Mai Phương biết con dâu mang thai con gái nên mang theo 9 (trai 7 vía, gái 9 vía) quả trứng ngỗng bắt con dâu ăn đủ 9 quả để cho con thông minh.

  Ngày đầu tiên Mai Phương luộc 2 quả nhưng ăn được 1 quả, cô đã muốn nôn vì lòng đỏ thì quá ngấy còn lòng trắng thì rất chát. Thấy Phương như vậy, mẹ chồng Phương luôn mồm càu nhàu con dâu là “ích kỷ, không biết vì con”.

  Đang trong lúc bầu bì, khó ở, lại bị ép ăn trứng ngỗng rất khó ăn, Phương đành lên tiếng cự lại mẹ chồng. Hai mẹ con lời qua tiếng lại thành to tiếng.

  Mẹ chồng uất ức xách túi bỏ về quê với suy nghĩ con dâu vừa không biết vì đứa con trong bụng, vừa không tôn trọng mẹ chồng, không biết tiếc công sức bà đi lặt từng nhà ở quê mới gom đủ số trứng ngỗng, nâng niu suốt chặng đường tàu xe từ quê mang ra cho con.

  Còn con dâu thì mệt mỏi vì đã đang thai nghén khó chịu, mẹ chồng còn ép ăn những thứ vừa chát, vừa bứ.

  Vậy trứng ngỗng có thực sự tốt cho bà bầu như mọi người nghĩ?

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng ngỗng là loại thực phẩm chứa nhiều loại dưỡng chất đa dạng gồm: Protein, lipid, canxi, photpho, sắt, vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất có lợi khác đối với cơ thể.

  Kinh nghiệm dân gian cho rằng mẹ bầu ăn trứng ngỗng, mắt con sẽ to tròn và thông minh, có làn da trắng hồng và khỏe mạnh.

  Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian cho rằng bà bầu ăn trứng ngỗng sẽ giúp đuổi tà ma. Theo đó, nếu mẹ mang thai bé gái nên ăn 9 quả trứng ngỗng, nếu mang thai bé trai nên ăn 7 quả.

  Về giá trị dinh dưỡng trứng ngỗng kém xa trứng gà. Theo đó, trứng ngỗng có 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%).

  Hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng thua trứng gà, đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (0,33mg% so với 0,70mg% trong trứng gà).

  Do đó các nhà dinh dưỡng khuyên phụ nữ có thai nên tẩm bổ bằng trứng gà thay cho trứng ngỗng sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Ngoài ra, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và giầu lipid là những chất không có lợi cho sức khoẻ phụ nữ có thai. Chị em có thể bị béo phì và mắc chứng cholesterol máu cao nếu lạm dụng những thực phẩm giầu lipid và cholesterol như trứng ngỗng.

  Theo TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia, muốn sinh con khoẻ mạnh, trí não phát triển, khi có thai người mẹ cần ăn uống đủ chất, trong đó trứng gà là một trong những thực phẩm quí.

  Trong trứng gà thành phần các chất protein, lipid, glucid, protid, các vitamin và chất khoáng có tỷ lệ hợp lý, giúp bồi dưỡng cơ thể rất tốt.

  Tuy nhiên, chất protid có trong trứng gà rất bổ nhưng nó chỉ được cơ thể chuyển hoá và hấp thu hoàn toàn sau khi đã được nấu chín.

  Nếu trứng còn sống, ngoài nguy cơ cao nhiễm các vi khuẩn vi rút (vì ống dẫn trứng của gà mái nối liền với hậu môn, do đó trứng gà và phân đều được đưa ra ngoài qua đường hậu môn.

  Vì vậy có rất nhiều vi khuẩn và trứng của các loài ký sinh trùng bám vào vỏ trứng), kết cấu protein bền vững rất khó hấp thu trong dạ dày và tá tràng.

  Mặt khác, trứng gà sống không được hấp thu sẽ bị phân huỷ ở đại tràng, quá trình này sản sinh ra các độc tố như amin, phênon, amoniac… gây tổn thương gan.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Đầu Lòng Sinh Sớm Hay Muộn?
 • Mang Thai Con Đầu Lòng Thường Bao Nhiêu Tuần Thì Sinh?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy Của Thai Kỳ?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy, Có Phải Thường Sinh Sớm?
 • Con Rạ Thường Sinh Vào Tuần Thứ Mấy ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100