So Sánh Trứng Gà Và Trứng Ngỗng, Trứng Nào Tốt Cho Bà Bầu ⋆ Hồng Ngọc Hospital

--- Bài mới hơn ---

  • Trứng Ngỗng Hay Trứng Gà? Bà Bầu Nên Chọn Thứ Gì Để Bồi Dưỡng Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Tốt?
  • Hướng Dẫn Mẹ Bầu Ăn Trứng Ngỗng “chuẩn” Cách Để Giúp Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Thời Điểm Nào Để Con Sinh Ra Thông Minh?
  • Bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng ngỗng? trứng gà và trứng ngỗng, trứng nào có giá trị dinh dưỡng phù hợp với phụ nữ mang thai hơn? Có đúng là ăn trứng ngỗng thai nhi sẽ thông minh hay không?

    So sánh trứng gà và trứng ngỗng về hình thức

    Vỏ của trứng ngỗng cứng hơn vỏ trứng gà. Điều này có lợi vì nó có nghĩa là trứng ngỗng có thời hạn sử dụng lâu hơn với khoảng sáu tuần trong tủ lạnh.

    Màu sắc: Vỏ trứng ngỗng luôn có màu trắng trong khi vỏ trứng gà có thể có màu nâu hoặc trắng.

    Tỷ lệ lòng đỏ và trắng: Kích thước trứng ngỗng lớn hơn trứng gà, tỷ lệ chênh lệch lòng đỏ và trắng cũng cao hơn. Một quả trứng ngỗng tương đương 3-4 quả trứng gà.

    So sánh hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà và trứng ngỗng

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g trứng ngỗng:

    So sánh giá trị dinh dưỡng trong trứng gà và trứng ngỗng ta thấy :

    Trứng ngỗng có chứa hàm lượng calo cao hơn trứng gà giúp mẹ tăng năng lượng tốt hơn.

    Các chất béo trong trứng ngỗng cũng cao hơn. Trong đó, chất béo bão hòa cao là loại dinh dưỡng không có lợi cho mẹ và thai nhi. Nếu mẹ đang cố gắng giảm lượng chất béo bão hòa, một quả trứng gà có thể là lựa chọn lành mạnh hơn.

    Một chế độ ăn nhiều cholesterol có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim vì vậy điều quan trọng là phải hạn chế ăn. Trứng là một trong những nguồn cholesterol nổi tiếng nhất và cả trứng gà và ngỗng đều chứa cholesterol.

    Trứng ngỗng có lượng cholesterol cao hơn nhiều so với trứng gà nên không phải là lựa chọn tốt cho mẹ thường xuyên trong thai kỳ.

    Cả trứng gà và ngỗng đều cung cấp các vitamin và khoáng chất có lợi.

    Tuy nhiên, với cùng một lượng ăn (100g) thì

    • Hàm lượng các vitamin trong trứng gà nhiều hơn trứng ngỗng.
    • Tương tự, các loại khoáng chất trong trứng gà được đánh giá là cao hơn trong trứng ngỗng.

    Trứng là một chất dinh dưỡng chứa nhiều protein, có thể giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hàm lượng đạm trong trứng gà và trứng ngỗng là tương đương nhau.

    Mẹ bầu ăn trứng ngỗng giúp con thông minh?

    • Không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi trong bụng mẹ.
    • Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng nếu con bạn muốn thông minh, ngoài việc bà bầu ăn trứng ngỗng, bà bầu nên tăng cường bổ sung thực phẩm giàu DHA, choline, axit béo.

    Thay vì coi trứng ngỗng là thực phẩm có thể giúp bé thông minh, các bà mẹ chỉ nên coi đó là một trong những nguồn protein trong thai kỳ.

    Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng hay trứng gà khi mang thai?

    Cả trứng ngỗng và trứng gà đều chứa hàm lượng dinh dưỡng nhất định và rất tốt cho mẹ trong thai kỳ.

    • Kích thước trứng ngỗng rất lớn, 1 quả trứng ngỗng bằng 3 quả trứng gà nên mẹ chỉ nên ăn 1 và tối đa là 2 quả một tuần.
    • Mẹ có thể ăn 4-6 quả trứng gà một tuần.

    Tuy nhiên, đối với bà bầu, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được khuyên dùng nhiều hơn.

    Bà bầu nên ăn trứng như thế nào?

    Bà bầu chỉ nên ăn trứng 2-3 lần một tuần vì trứng cũng có cholesterol và khó tiêu nhất là trứng ngỗng.

    Các bà mẹ mang thai không phải cố gắng ăn trứng theo quan niệm dân gian chẳng hạn như không ăn sống. Khi ăn, các mẹ nên nấu chín hoàn toàn để sử dụng.

    Bà bầu nên ăn trứng vào tháng thứ mấy?

    Trứng tương đối lành tính.

    Do đó, bà bầu ăn trứng ngỗng hay trứng gà bất cứ lúc nào trong thai kỳ mà không phải băn khoăn về tác động của chúng đối với sức khỏe của người mẹ hay sự phát triển của em bé.

    Cách chế biến trứng cho bà bầu

    Khi mang thai, bà bầu nên ăn chín uống sôi. Điều đó có nghĩa là nếu phụ nữ mang thai có sở thích ăn trứng chảy, họ nên dừng việc này lại. Bởi vì những vi khuẩn chưa chết có thể làm xâm nhập vào cơ thể, gây hại cho thai nhi.

    Mẹ bầu nên ăn trứng chín bằng cách chiên, luộc hoặc phối hợp với nhiều món ăn khác để tăng hương vị chẳng hạn cácmón bánh.

    • Rửa trứng trước khi luộc;
    • Đặt trứng vào nồi;
    • Đổ nước lạnh vào nồi, đổ nó từ đỉnh trứng;
    • Đặt nồi lên bếp và đun sôi;
    • Khi nước sôi, thêm một ít muối (giúp trứng dễ dàng đổ ra khi nấu chín và khử trùng trứng), để nguội và đậy nắp.
    • Đun khoảng 7 phút đối với trứng gà và 13 phút đối với trứng ngỗng

    Để nguội một chút rồi ăn, không nên để trứng qua đêm mới ăn.

    Cách chọn trứng chất lượng tốt

    • Nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ hở ra một lỗ nhỏ giữa ngón cái và ngón trỏ.
    • Đặt đầu còn lại quả trứng vào một nguồn sáng như ánh đèn hay ánh mặt trời.
    • Quan sát bên trong quả trứng xem có thấy ký sinh trùng, giun hay sinh vật lạ hay không.
    • Trứng chất lượng tốt là có màu hồng trong suốt khi quan sát trên nguồn sáng và có thể có 1 chấm đỏ (nếu trứng có sống)

    Kiểm tra bằng nước muối 10%:

    • Cho trứng sống vào một bát nước muối loãng.
    • Quan sát quả trứng, nếu thấy quả trứng lơ lửng trong nước 3 phần nổi 7 phần chìm là trứng đẻ được từ 3-5 ngày.
    • Nếu thấy trứng nổi nhiều, nổi hẳn lên mặt nước là trứng để lâu trên 5 ngày hoặc hơn.
    • Nên chọn trứng càng mới càng tốt.
    • Cầm quả trứng bằng ngón trỏ và ngón giữa.
    • Lắc nhẹ quả trứng.
    • Nếu nghe rõ tiếng nước bên trong thì là trứng lỏng, chất lượng kém.
    • Nếu hầu như không nghe thấy tiếng hoặc tiếng trắc nịch thì là trứng mới.

    Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Mát ? Vào Mùa Hè 2022 Bà Bầu Ăn Gì Cho Mát ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Sầu Riêng Không?
  • 7 Bí Quyết Giúp Trẻ Thông Minh
  • Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì Trong Mùa Hè?
  • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Gà Để Da Con Trắng Hồng Rạng Rỡ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Rỉ Tai Nhau Chiêu Đẻ Con Da Trắng Hồng
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Da Con Trắng Mịn Như Trứng Gà Bóc?
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Da Bé Trắng Hồng, Khỏe Mạnh?
  • 9 Thực Phẩm ‘thần Dược’ Giúp Mẹ Bầu Sinh Thường Dễ Dàng Mà Không Bị ‘rạch’
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Dễ Sinh?
  • Trứng gà cũng là một trong những món ăn được các mẹ bầu chọn lựa với hy vọng “ăn nhiều sẽ giúp con có làn da trắng mịn như lòng trắng trứng gà”.

    Bà bầu ăn trứng sẽ sinh con da trắng mịn?

    Ngoài cách uống nước dừa trứng gà cũng là món ăn được chị em bầu chọn lựa nhiều với hy vọng “ăn nhiều sẽ giúp con có làn da trắng mịn như lòng trắng trứng gà” trứng gà đúng là chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng. Đây là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt phụ nữ trong thời kỳ mang thai tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển của cơ thể, cải thiện trí nhớ giúp đầu óc tỉnh táo.

    Một quả trứng gà có trọng lượng trung bình từ 30-35g… cung cấp gần một nửa nhu cầu chất đạm cần thiết cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trứng gà là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao bởi vì 100g trứng gà cung cấp: 14,8g protein 11,6g lipid 55mg canxi 210mg phốtpho, 0,7mg vitamin A.

    Thực tế thì chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định bà bầu ăn trứng gà giúp da con trắng hồng. Tuy nhiên, có thể vì trứng gà rất giàu dưỡng chất nên mẹ bầu ăn sẽ tốt cho sự tạo thành tế bào da của thai nhi Ngoài ra vì có công dụng bổ sung sắt và các loại vitamin nên cũng giúp da mẹ bầu hồng hào hơn. Dù vậy, mẹ bầu chỉ nên ăn 3-4 quả trứng gà mỗi tuần vì ăn nhiều quá cũng không thực sự tốt.

    Bà bầu sử dụng trứng như thế nào là hợp lý?

    Các bà mẹ tương lai không nên ăn trứng gà sống bởi dễ gây lây nhiễm vi khuẩn hơn nữa cũng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

    Trong trứng gà có chứa chất chống protein ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ thực phẩm gây ra cảm giác chán ăn mệt mỏi cơ thịt đau nhức. Ngoài ra ăn trứng gà sống phá vỡ chức năng tiêu hóa của cơ thể.

    Có nhiều cách chế biến trứng, nhưng cách nấu nào đem lại nhiều dinh dưỡng nhiều nhất? Luộc trứng gà cung cấp 100% dinh dưỡng, xào trứng là 97%, chiên rán là 98%, đánh với sữa và nước sôi là 92%, ăn sống là 30 – 50%. Người sắp làm mẹ cần chú ý, không nên ăn trứng luộc trong nước trà, vì trong nước trà chứa acid, khi kết hợp với nguyên tố sắt trong tế bào gây ra kích thích dạ dày ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày đường ruột.

    Thai phụ cũng không nên ăn quá nhiều trứng nếu không làm thận quá tải, mỗi tuần chỉ nên ăn 3-4 quả là đủ.

    Tuy trứng có chứa lượng canxi cao nhưng lượng canxi tương đối không đủ cho thai kỳ cho nên ăn kết hợp giữa trứng gà và các loại sữa để bổ sung dinh dưỡng cần thiết. Đồng thời cần phối hợp nhiều loại thực phẩm cung cấp nhiều protein khác nhau như thịt, cá, tôm, đậu, đỗ, sữa…. cũng như các thực phẩm có nhiều vitamin và muối khoáng như rau hoa quả…

    Những thai phụ tăng cân quá nhanh hoặc những thai nhi được chẩn đoán quá to thì thai phụ nên hạn chế ăn trứng gà.

    Món ăn với trứng gà tốt cho thai phụ

    Trứng gà ngải cứu: là một bài thuốc dân gian dùng để an thai, tốt trong việc điều trị trụy thai thai nhi từ tháng thứ hai nên ăn mỗi tuần 1 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Từ tháng thứ 4, ăn một lần/tháng. Sử dụng bài thuốc này điều độ, đúng liều lượng, khi sinh em bé, bạn sẽ tránh được sự suy nhược của sức khoẻ

    Ngoài ra, bạn có thể chế biến trứng gà với lá mơ hoặc xào cùng đậu non giúp bớt ngán nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng cho thai phụ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Sinh Con Đẹp Trắng Trẻo Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Trắng Trẻo, Thông Minh Từ Trong “trứng Nước”?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh Và Xinh Đẹp?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Trắng Trẻo Như Diễn Viên?
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Từ Lúc Chưa Sinh?
  • Sự Thật Về Việc Bà Bầu Ăn Trứng Gà Giúp Con Da Trắng Hồng Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Gà Và 7 Công Dụng Tuyệt Vời Cho Mẹ Và Bé
  • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Gà Vào Tháng Thứ Mấy?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hồng Xiêm Không?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Và 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Không Nên Bỏ Qua
  • Hỏi &đáp: Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Không?
  • Theo các chuyên gia, mặc dù trứng có vai trò trong việc hình thành các tế bào của thai nhi nhưng hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào khẳng định ăn trứng gà trong thai kỳ giúp da bé trắng hơn và cũng chưa có nghiên cứu nào cho rằng trứng có khả năng ảnh hưởng đến sắc tố da của bé.

    Bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng, ăn trứng gà giúp con thông minh hơn. Trứng gà chứa omega-3, kẽm, choline,… giúp xây dựng cho bé hệ thống thần kinh khỏe mạnh và hạn chế các dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, choline trong trứng gà còn có khả năng giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn nên trứng gà thật sự tốt cho sự phát triển của thai nhi.

    Lợi ích khi bà bầu ăn trứng gà

    Một quả trứng gà có trọng lượng trung bình từ 30-35g… cung cấp gần một nửa nhu cầu chất đạm cần thiết cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng gà là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao bởi vì 100g trứng gà cung cấp: 14,8g protein, 11,6g lipid, 55mg canxi, 210mg phốtpho, 0,7mg Vitamin A.

    Mỗi tế bào của thai nhi được tạo thành từ protein. Trong khi đó, trứng gà chứa vừa đủ hàm lượng protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi mỗi ngày. Do đó, ăn trứng với số lượng vừa đủ rất tốt cho mẹ và bé.

    Cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể mẹ

    Ăn 1 – 2 quả trứng gà mỗi ngày sẽ giúp cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể mẹ nếu họ có mức cholesterol bình thường. Còn với những thai phụ có mức cholesterol cao, khi ăn trứng thì không nên ăn lòng đỏ.

    Xây dựng cho thai nhi hệ thống thần kinh và não bộ khỏe mạnh

    Trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như acid béo omega-3, lutein, kẽm và choline. Chúng rất cần thiết cho sức khỏe của não và sự tăng trưởng tổng thể. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa sự xuất hiện các khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

    Cung cấp năng lượng cho sự phát triển của cơ thể

    Các chuyên gia khuyến cáo thai phụ nên cung cấp thêm ít nhất 200-300 calories mỗi ngày so với mức bình thường để có thể nuôi dưỡng cả mẹ và thai nhi. Một quả trứng gà cung cấp cho cơ thể 70 calories, chiếm 1/3 mức năng lượng tối thiểu cần cung cấp thêm ở mỗi mẹ bầu.

    Cung cấp vitamin D cần thiết

    Vitamin D rất quan trọng với cơ thể, đặc biệt là bà bầu. Hơn nữa, vitamin D là loại không có sẵn trong nhiều thực phẩm nên thai phụ dễ bị thiếu hụt vitamin trong thai kỳ. Trứng gà là nguồn cung cấp vitamin quan trọng và cũng không quá khó tìm. Do đó, bà bầu ăn trứng gà với lượng vừa đủ để tránh hiện tượng thiếu vitamin, dễ dẫn đến nguy cơ tiền sản giật, tiểu đường ở mẹ và tỷ lệ thở khò khè, bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh cũng cao hơn.

    Hạn chế các dị tật bẩm sinh cho bé

    Trong trứng gà chứa một hàm lượng nhất định folate. Đây là yếu tố quan trọng trong thời kỳ mang thai đối với sự phát triển bình thường của ống thần kinh, qua đó góp phần hạn chế nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

    Giúp mẹ bầu quản lý cân nặng hiệu quả

    Mẹ bầu thường có quan niệm ăn nhiều để cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Cũng chính vì thế, tình trạng thừa cân, béo phì khá phổ biến. Tuy nhiên, việc “ăn vào mẹ không vào con” lại không hề tốt bởi con không những không hấp thu được dưỡng chất cần thiết mà mẹ còn có nguy cơ cao xuất hiện các biến chứng sản khoa khi thừa cân quá nhiều. Lượng protein chất lượng cao trong trứng gà được chứng minh là tốt cho sức khỏe và góp phần cải thiện cân nặng của thai phụ bằng việc làm tăng cảm giác hài lòng của họ đối với phần ăn của mình.

    Lưu ý khi bà bầu ăn trứng gà

    Trứng gà rất tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều trứng là tốt, việc ăn quá nhiều còn có thể đem đến những tác động tiêu cực cho mẹ bầu.

    Theo khuyến cáo, mỗi ngày người lớn nên tiêu thụ ít hơn 300 miligam cholesterol. Một lòng đỏ trứng gà chứa khoảng 185 – 213 miligam cholesterol nên nếu ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ khiến thai phụ thừa lượng cholesterol như khuyến nghị, chưa kể đến những thực phẩm khác cũng chứa hàm lượng cholesterol nhất định. Việc dư thừa này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Do đó, mẹ bầu chỉ nên ăn 3 – 4 lòng đỏ trứng mỗi tuần. Nếu muốn ăn trứng, mẹ hãy chọn lòng trắng.

    Bên cạnh đó, việc bà bầu ăn trứng gà không đảm bảo vệ sinh có thể tồn tại nguy cơ nhiễm salmonella, khiến mẹ bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu…

    Cách chế biến trứng gà đúng cách

    Trứng gà là thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Trong đó, trứng luộc là cách ăn tốt nhất, bởi cách này cung cấp 100% dinh dưỡng, thành phần dinh dưỡng còn lại khi chế biến trứng theo cách xào là 97%, chiên rán là 98%, đánh với sữa và nước sôi là 92%, ăn sống là 30 – 50%.

    Trứng gà xào ngải cứu

    Để làm được món ăn này, bạn cần chuẩn bị lá ngải cứu tươi, 2 quả trứng, hành khô và một số gia vị phổ biến. Theo đó, băm nhỏ hành khô rồi phi thơm, rồi cho lá ngải cứu đã rửa sạch vào xào chung. Chờ lá ngải tái rồi cho thêm 100ml nước và tiếp tục chờ nước sôi. Đập 2 quả trứng gà vào nồi ngải rồi xào cho trứng và ngải cứu quyện vào với nhau trong 5 phút.

    Trứng gà hấp lá mơ

    Cần chuẩn bị: Lá mơ, 2 quả trứng gà, 2 miếng lá chuối tươi, gia vị. Đầu tiên, rửa sạch lá mơ rồi thái nhỏ cho vào chén để trộn chung với 2 quả trứng gà và một ít hạt nêm. Lấy hỗn hợp đã trộn đều hấp trong nồi cơm hay hấp cách thủy.

    Làm nóng chảo rồi trải 1 miếng lá chuối, sau đó dàn đều trứng trộn lá mơ lên. Úp miếng lá chuối tiếp theo lên trên rồi đậy vung và để lửa nhỏ cho trứng chín.

    Trứng gà chiên tôm

    Nguyên liệu: 3 quả trứng gà, 8 con tôm tươi, 1/3 củ hành tây, 1 quả ớt chuông, một rau mùi và gia vị. Đầu tiên, bóc vỏ tôm rồi cắt nhỏ, hành tây thái hạt lựu, ớt chuống cắt miếng. Đánh đều 3 quả trứng rồi trộn với tôm, hành tây và gia vị.

    Tiếp theo, đun dầu sôi rồi đổ hỗn hợp trên vào và để lửa nhỏ. Xếp ớt chung xung quanh bề mặt trứng rồi rán cho chín đều 2 mặt.

    Những tư vấn hữu ích, khoa học và chính xác nhất cho mẹ bầu – nhất là những phụ nữ lần đầu làm mẹ sẽ được cập nhật liên tục trên báo điện tử Người Đưa Tin vào lúc 8h sáng hằng ngày, mời quý vị và các mẹ bầu cùng đón đọc.

    Phong Linh (tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ai Nên Hạn Chế Ăn Hồng Giòn?
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Đối Với Bà Bầu Ăn Hồng Có Tốt Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Liệu Có Tốt Không?
  • Quất Hồng Bì Chứa Dinh Dưỡng Bảo Vệ Sức Khỏe Bà Bầu Khi Chuyển Mùa
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Trắng Hồng Tự Nhiên Từ Trong ‘trứng Nước’?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Ăn 7 Món Này, Sinh Con Da Trắng Môi Hồng Như Tây
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Khi Bị Táo Bón?
  • Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì Để Khỏe Mẹ, Tốt Con?
  • Tôi Nên Ăn Gì Khi Bị Tiểu Đường Thai Kỳ?
  • Phụ Nữ Mang Thai 17 Tuần Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất Cho Sự Phát Triển Của Bé
  • “Ăn gì để da con trắng” luôn là câu hỏi được phụ nữ khi mang thai rất quan tâm. Theo đó, ngoài yếu tố di truyền thì dinh dưỡng cũng góp phần nhỏ vào màu sắc và chất lượng làn da của thai nhi. Thế nhưng, theo các chuyện gia thì dinh dưỡng không ảnh hưởng đến màu sắc da của bé. Theo đó, khi tinh trùng gặp trứng thì đã là lúc màu da của thai nhi được quyết định.

    Cụ thể, màu sắc da sẽ phụ thuộc vào mật độ melamin trong da, nếu mật dày thì da bé sẽ ngăm, còn ngược lại da bé sẽ trắng và sáng màu. Vì vậy, số lượng melamin trong da phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền từ ba mẹ rất nhiều, vì vậy nếu da ba mẹ sẫm màu thì xác xuất để da em bé trắng là rất thấp.

    Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, sắc tố da của con người có thể thay đổi chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Có 30% cơ hội để cải thiện được những đặc điểm không đẹp từ cha mẹ bằng lối ăn uống khoa học hàng ngày.

    Theo đó, vitamin A có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô, giúp da mịn và sáng bóng, còn vitamin C lại làm giảm sắc tố đen trong tế bào da, giúp da trắng hơn. Vì vậy, muốn da con trắng hồng tự nhiên, mẹ bầu có thể bổ sung vitamin A từ gan động vật, lòng đỏ trứng, sữa, cà rốt, cà chua và rau xanh, trái cây. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm như: Cà chua, nho, cam, dâu, táo, bông cải xanh… là nguồn vitamin C dồi dào dành cho bà bầu.

    Cà chua và trái cây họ nhà cam

    Cà chua chín có màu đỏ nên có hàm lượng vitamin A rất con, không chỉ vậy, nó còn giàu carotene, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6). Do đó, ăn cà chua hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn tốt cho sự phát triển thị lực và xương của thai nhi. Ngoài ra, trong cà chua còn chứa nhiều vitamin C và sắt, 2 thành phần này có khả năng chống lão hóa rất tốt, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự sản sinh hắc tố melanin.

    Bên cạnh đó, bà bầu nên hấp thụ thêm các loại trái cây họ nhà cam vì nó chứa lượng Vitamin C rất lớn, ngoài ra còn có đường, protein, lipid, các loại vitamin (A, B1), các acid hữu cơ, chất khoáng. Theo đó, vitamin C có trong cam, quýt có tác dụng làm giảm đi những sắc tố đen trong tế bào da. Đồng thời, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu, hạn chế các bệnh như táo bón, cảm cúm khi mang thai.

    Trứng gà là loại thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone và nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu. Đặc biệt, lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K) rất tốt cho bà bầu trong việc tạo thành tế bào da của thai nhi, giúp da mẹ hồng hào, cải thiện trí nhớ.

    Nước dừa

    Theo dân gian, nước dừa không chỉ rất tốt cho mẹ bầu mà còn giúp cho da bé trắng hồng ngay từ trong bào thai. Ngoài ra, cùi dừa cũng là thực phẩm mà mẹ bầu nên ăn trong suốt thai kỳ để giúp trẻ có làn da sáng, hồng hào hơn.

    Các loại cá như: Cá hồi, cá chim, cá trích, cá chép, cá diếc,… chứa nhiều hàm lượng chất béo omega 3, chất chống oxy hóa rất tốt cho việc sửa chữa màng tế bào và tăng khả năng đàn hồi của da. Ngoài ra, ăn cá còn giúp giảm nguy cơ sinh non và sinh con nhẹ cân, tăng cường trí não và thúc đẩy hệ thần kinh của bé phát triển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Gì Để Bổ Sung Dưỡng Chất Cho Cả Mẹ Và Con
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Cá Ngừ Đại Dương ?
  • Chăm Sóc Phụ Nữ Mang Thai Như Thế Nào?
  • Tư Thế Nằm Ngủ Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe?
  • 4 Vị Trí Nằm Của Thai Nhi Trong Bụng Mẹ, Tư Thế Đầu Tiên Là Tốt Nhất
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hồng Ngâm, Hồng Sấy, Hồng Giòn Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai: Ăn Cơm Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Bị Ợ Hơi Nhiều Có Sao Không?
  • Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 4 Tăng Bao Nhiêu Cân Là Chuẩn
  • Sức Khỏe: Ăn Ít Tinh Bột Khi Mang Thai Có Được Không?
  • Ăn Gì Dễ Thụ Thai, Câu Hỏi Của Nhiều Cặp Vợ Chồng Mong Con
  • Bà bầu có thể ăn hồng ngâm, hồng sấy, hồng giòn với lượng vừa phải giúp tăng cường chất xơ đồng thời bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, C, sắt, canxi, magie… Bà bầu ăn hồng là phương pháp tự nhiên ngừa thiếu máu cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác được chia sẻ bên dưới. Quả hồng giàu chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức…

    Bà bầu có thể ăn hồng ngâm, hồng sấy, hồng giòn với lượng vừa phải giúp tăng cường chất xơ đồng thời bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, C, sắt, canxi, magie… Bà bầu ăn hồng là phương pháp tự nhiên ngừa thiếu máu cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác được chia sẻ bên dưới.

    Quả hồng giàu chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu ăn hồng cần hết sức cẩn thận. Nếu ăn sai cách, thai nhi có thể sẽ bị ảnh hưởng.

    Thành phần dinh dưỡng trong quả hồng

    Quả hồng chín có nguồn chất xơ dồi dào nhất, gấp 2 lần so với các loại quả khác. Hơn nữa, hồng còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, C, sắt, canxi, magie…

    Ăn hồng thường xuyên có thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa một số bệnh thông thường như cảm lạnh, cúm, ho…, đồng thời cũng có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa bệnh tim mạch, huyết áp.

    Cùng với tính chất chống oxy hóa giúp phòng chống ung thư và nguy cơ phát triển khối u. Tất cả các thành phần trong hồng giòn cũng có chức năng ngăn ngừa lão hóa sớm của da.

    Một số hợp chất trong hồng giòn cũng tỏ ra có lợi cho sức khỏe của thị lực. Ngoài ra còn được dùng trong điều trị cao huyết áp, cải thiện máu lưu thông và xoa dịu những cơn đau bụng nhẹ.

    Để phòng chống các bệnh cảm cúm trong mùa lạnh. Người ta thường dùng sinh tố trái hồng và kiwi làm thức uống hằng ngày.

    Quả hồng có mấy loại?

    Có 2 loại hồng: hồng giòn và hồng mòng (hồng mềm):

    Giống hồng giòn có dáng hình bẹp. Lượng tannin cao nhưng trong quá trình chuyển từ xanh sang chín, hồng giòn mất tanin rất nhanh nên trái có thể ăn được sớm hơn khi còn giòn. Hồng giòn thường ăn lúc còn tươi, chưa chín mềm, quả màu vàng, hơi vuông.

    Để làm chóng chín, hồng mòng thường được đem rấm. Cách rấm có thể dùng ánh sáng, khí nóng, trấu, cồn, thán khí hay êtilen để ép chín. Một cách khác là đem ngâm nước tro để trái hồng biến chất, mất vị chát. Loại hồng này gọi là hồng ngâm.

    Bà bầu có được ăn hồng ngâm, hồng giòn?

    Hồng ngâm cũng giúp hệ tiêu hóa của phụ nữ mang thai khỏe mạnh. Hồng ngâm giàu chất xơ và tannin dồi dào, có tác động tích cực đến quá trình hoạt động của nhu động ruột, giúp mẹ bầu ngừa tiêu chảy một cách hữu hiệu, cải thiện hệ tiêu hóa. Một quả hồng ngâm bình thường chứa tới 6g chất xơ, đảm bảo khoảng ¼ lượng chất xơ phụ nữ mang thai cần hàng ngày.

    Hồng giòn vị ngọt thanh, cực kỳ nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp, giúp khí huyết lưu thông. Bà bầu ăn hồng là phương pháp tự nhiên ngừa thiếu máu cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác.

    Bà bầu ăn hồng cần lưu ý gì?

    Bà bầu không nên ăn hồng lúc đói

    Không riêng gì quả hồng mà tất cả các loại trái cây khác đều không phù hợp để ăn lúc đói. Khi đói bụng, dạ dày sẽ tiết nhiều a-xít hơn, kết hợp với các chất trong trái cây sẽ tạo chất kết tủa, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa.

    Với hồng, do chứa nhiều pectin và a-xít tannic nên khi kết hợp với chất a-xít trong dạ dày sẽ tạo thành chất kết tủa cực mạnh, có thể lưu lại trong dạ dày tạo thành sỏi, dẫn đến tắc nghẽn tiêu hóa.

    Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn hồng

    Hàm lượng đường trong quả hồng khá cao, khoảng hơn 10%. Hơn nữa, lại là đường dễ hấp thụ. Vì vậy, những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, tốt nhất nên hạn chế ăn hồng, tránh tình trạng đường trong máu tăng cao, gây ảnh hưởng cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

    Bà bầu ăn hồng dễ gây sâu răng

    Hồng là một loại trái cây có vị ngọt, do đó sau khi bà bầu ăn hồng nên xúc miệng lại với nước, hoặc đánh răng. Tránh tình trạng những mảng hồng nhỏ còn bám lại trên răng, dẫn đến sâu răng.

    Dưới tác động của các hormone thai kỳ, nguy cơ sâu răng của bà bầu thậm chí cao hơn so với bình thường nên càng cần lưu ý kỹ.

    Chất tanin trong quả hồng tập trung nhiều nhất ở vỏ. Vì vậy, khi ăn bầu nên bỏ vỏ, vừa giúp giữ trọn vẹn vị ngon, ngọt của quả hồng, vừa không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

    Không ăn hồng với thịt ngỗng

    Ngoài thịt ngỗng, những thực phẩm giàu protein như tôm, cua, cá… đều không thích hợp ăn kèm với hồng. Vì protein kết hợp với tanin trong hồng sẽ tạo thành protein a-xít tannic. Trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể gây tử vong.

    Không ăn hồng với khoai lang

    Khoai lang có hàm lượng tinh bột cao, khi ăn cùng với hồng sẽ gây kết tủa gây khó tiêu, lại khó đào thải ra ngoài, dễ gây sỏi trong dạ dày.

    Bà bầu không nên ăn quá nhiều hồng

    Hàm lượng tanin quá cao trong quả hồng có thể gây ức chế khả năng hấp thu sắt của cơ thể. Vì vậy, bà bầu không nên ăn quá nhiều hồng, nhất là những mẹ bầu bị thiếu máu.

    Bà bầu tiêu hóa kém không nên ăn hồng

    Bà bầu có vấn đề tiêu hóa, tiêu chảy, ốm nghén nặng, chức năng dạ dày kém không nên ăn hồng, vì có thể làm các vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn.

    Cách phân biệt hồng Đà Lạt với hồng Trung Quốc

    Hồng Đà Lạt chỉ cần 1-2 ngày là bắt đầu chín mềm, nếu ăn không kịp sẽ bị hư rất nhanh. Còn hồng Trung Quốc mua về cả tuần vẫn không bị hư, thậm chí để rất lâu vẫn không chín.

    Dựa vào màu sắc quả hồng

    hồng Trung Quốc đều có vỏ sẫm, bóng, màu sắc đẹp và to hơn hẳn so với hàng trong nước. Loại hồng này ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước. Còn hồng trứng Đà Lạt chính gốc phải có màu vàng cam, ăn vào có vị ngọt béo, ăn rất dẻo và thơm.

    Dựa vào hình dáng quả hồng

    Nếu như quả hồng Việt Nam có hình dạng tròn, dẹt trơn giống trứng gà, phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh và vỏ có màu nhạt, có vết thâm, không đều màu thì quả hồng Trung Quốc lại tròn đều, to dẹt hơi vuông, có khía.

    Vỏ: Hồng Trung Quốc có vỏ bóng, đẹp, có màu đỏ cam tươi, màu đậm và trên vỏ thường không có vết xước.

    Kích thước: hồng Trung Quốc đều có kích thước đều nhau nhưng to hơn hồng Đà Lạt.

    Dựa vào mẫu mã quả hồng

    Hồng Việt Nam thường xấu mã, núm quả có nhiều đốm đen, bóc ra thấy phần ruột gần núm hơi bị cứng, sắc đỏ không đậm như hồng Trung Quốc mà thường là đỏ hơi vàng, đỏ nhạt. Trong khi đó, hồng Trung Quốc lại có vỏ rất bóng, căng mịn rất đẹp.

    Ngoài ra, hồng Trung Quốc bị tiêm hóa chất vào thẳng cuống nên trái hồng sẽ bị thối từ cuống tới trái, cuống lúc nào cũng có màu thâm đen. Hồng rất dễ bị hỏng nên nào vỏ càng đậm, càng đẹp thì chắc chắn đó là hàng Trung Quốc do bị bôi phẩm màu hoặc hóa chất.

    Hiện nay, trên thị trường, hồng Đà Lạt được chia thành 3 loại chủ yếu là : hồng giòn, hồng trứng và hồng dẻo. Thông thường, các loại hồng đều được ngâm qua nước sạch hay nước vôi để bớt chát và nhanh chín hơn. Hồng chín sẽ được ủ khí nên dù quả chín đều, màu đẹp nhưng vị sẽ không thơm, nhạt và chát hơn những trái chín cây.

    • bà bầu có nên ăn hồng ngâm
    • bà bầu có nên ăn hồng sấy
    • có bầu ăn quả hồng giòn được không
    • bà bầu ăn hồng giòn có tốt không
    • bà bầu ăn hồng đỏ có tốt không
    • bà bầu có ăn được quả hồng đỏ không
    • bà bầu có nên ăn hồng chín không
    • bà bầu ăn quả hồng đỏ có tốt không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Được Ăn Hồng Ngâm?
  • Ăn Hồng Có Béo Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu Và Thai Nhi Không?
  • Ăn Hoa Quả Gì Tốt Cho Bà Bầu?
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Thì Tốt Cho Cả Mẹ Lẫn Bé?
  • Bà Bầu Ăn Hạt Điều: Tốt Cho Cả Mẹ Lẫn Con!
  • Bà Bầu Mang Thai Có Nên Ăn Hồng Đỏ, Hồng Ngâm, Hồng Giòn Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mãng Cầu Xiêm Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Được Mãng Cầu Xiêm Không ?
  • Bà Bầu Mang Thai Có Nên Ăn Măng Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Măng Không
  • Bà Bầu Đang Mang Thai Có Nên Ăn Ổi
  • Quả hồng có chứa nhiều vitamin A, C, các chất xơ hòa tan, khoáng như Mangan, đồng và đặc biệt là phenolic. Chất Phenolic có tác dụng chống lão hóa, rất tốt cho tim mạch. Hồng có tính hàn giúp giảm nhiệt, hạ huyết áp và làm sáng da.

    Hồng vị ngọt, giàu dinh dưỡng, rẻ tiền, là nguồn bổ sung kali, sắt, magie, canxi và phốt pho rất tốt. Nguồn dinh dưỡng và dược liệu của hồng rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng nó cũng chứa một số nhược điểm. Nếu bà bầu bị táo bón thì không nên ăn ăn hồng vì có thể ảnh hưởng tới tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.

    Quả hồng chín có chứa nguồn chất xơ dồi dào, gấp hai lần các loại quả khác. Ăn khoảng một vài quả mỗi ngày cũng không phải chuyện gì quá nghiêm trọng, nhưng bà bầu cần chú ý một số điểm sau.

    Phụ nữ mang thai và người bình thường không nên ăn hồng lúc đói vì dạ dày sẽ tiết nhiều axit hơn, kết hợp với các chất trong trái cây sẽ tạo kết tủa ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Hồng chứa nhiều pectin và axit tannic khi kết hợp với axit dạ dày sẽ tạo kết tủa cực mạnh lưu lại thành dạ dày tạo sỏi dẫn đến tắcn ghẽn tiêu hóa.

    Người Thiếu máu cũng không nên ăn hồng vì hồng chứa hàm lượng tanin cao, có thể gây ứng chế quá trình hấp thu sắt trong cơ thể. Người thuộc thể hàn theo Đông Y cũng không nên ăn nhiều hồng vì dễ gây tiêu chảy.

    Bà bầu bị tiểu đường cũng hạn chế ăn hồng vì loại quả này chứa lượng đường khá cao, khoảng 10%. Hồng cũng dễ gây sâu răng nên phụ nữ mang thai nếu ăn hồng phải súc miệng với nước hoặc đánh răng, tránh mảnh hồng nhỏ bám vào răng dễ gây sâu răng. Ngoài ra, bà bầu nên bỏ vỏ nếu ăn hồng, không ăn kết hợp với thịt ngỗng và rượu, khoai lang.

    Hồng ngâm có một điểm bà bầu cần lưu ý là nước ngâm liệu có an toàn không hay là dùng hóa chất. Vì thế chị em khi chọn mua hồng ngâm, hồng đỏ cũng phải tới nơi uy tín. Thực tế thì quả hồng rất hay bị ngâm tẩm, chứa chất bảo quản cao.

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên ăn hồng ngâm và hồng đỏ vì tốt cho sức khỏe. Hồng ngâm làm nhẹ dạ dày, giảm chứng đầy hơi, táo bón, kiểm soát sự thèm ăn. Tuy nhiên đừng ăn nhiều, và nhớ gọt vỏ vì vỏ hồng chứa nhiều chất tannin không tốt cho cơ thể.

    Tóm lại, bà bầu cũng nên ăn hồng nhưng không nên ăn nhiều, đặc biệt tránh ăn lúc đói hoặc kết hợp với thịt ngỗng, khoai lang. Ngoài ra, chị em mắc tiểu đường, bị dạ dày thì cũng hạn chế ăn hồng. Loại quả này vừa cung cấp dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có một số tác dụng phụ mà bài viết đã nêu ở trên. Chị em mang thai nhớ chú ý để tránh những điều đáng tiếc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Viêm Ngứa Phụ Khoa Khi Mang Thai Có Nên Uống Thuốc Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Không?
  • Bà Bầu Ăn Quả Gấc Và 5 Công Dụng Không Nên Bỏ Qua
  • Bà Bầu Ăn Xôi Gấc Được Không, Lời Khuyên Của Bác Sĩ
  • Giải Đáp Thắc Mắc Cho Mẹ Bầu: Mang Thai Ăn Dưa Leo Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hồng Ngâm? Ăn Hồng Giòn Có Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Ít Tinh Bột Khi Mang Thai Có Được Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Tăng Bao Nhiêu Cân Thì Tốt?
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai: Nhu Cầu Tinh Bột Của Mẹ Bầu
  • Nạp Tinh Bột Khi Mang Thai Làm Sao Cho Đúng?
  • Cứ Tưởng Không Ăn Tinh Bột, Đồ Ngọt Sẽ Rời Xa Tiểu Đường Thai Kỳ, Mẹ Bầu Nhờ Thay Đổi Thực Đơn Ăn Uống Đạt Kết Quả Bất Ngờ
  • Hồng là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, các chất xơ hòa tan, mangan, đồng, đặc biệt là các hợp chất phenolic. Ngoài ra, trong quả hồng ngâm còn chứa nhiều kali tốt cho những người bị cao huyết áp, làm việc trí óc.

    Tác dụng của quả hồng ngâm với phụ nữ mang thai?

    Trước khi tìm hiểu bà bầu có nên ăn hồng ngâm cần hiểu rõ tác dụng của loại quả này. Theo đó, qủa hồng ngâm có tác dụng giúp bà bầu giảm chứng táo bón, đầy hơi và căng tức bụng.

    Thành phần chất xơ có trong hồng ngâm hỗ trợ kèm soát sự thèm ăn của bà bầu; điều chỉnh được lượng đường trong máu ở mức ổn định.

    Hợp chất catechins và polyphenolic trong quả hồng ngâm có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa mạnh.

    Bà bầu ăn được hồng ngâm, hồng giòn không?

    Biết được tác dụng của hồng ngâm là một chuyện, song không phải ai cũng nắm rõ được bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn có sao không? Vì hồng ngâm, hồng giòn cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai phụ. Vì thế, các mẹ hoàn toàn có thể ăn hồng ngâm hay hồng giòn trong thai kỳ.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn chỉ 3-4 quả/tuần là đủ. Hạn chế ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu.

    Bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn cần lưu ý những gì?

    Theo báo Sức khỏe & đời sống khi ăn hồng ngâm, hồng giòn thai phụ cần đặc biệt lưu ý như sau:

    • Khi ăn hồng giòn nên gọt bỏ vỏ. Vì vỏ quả hồng chứa nhiều chất tannin không tốt cho sức khỏe.
    • Không nên ăn hồng ngâm, hồng giòn khi vừa ăn hải sản hay thực phẩm giàu protein. Vì, trong Đông y, quả hồng và hải sản là hai nhóm thực phẩm hàn ấm khí, khi ăn cùng nhau dễ bị đau bụng.
    • Với những thai phụ bị bệnh tiểu đường, không nên ăn hồng ngâm và hồng giòn. Bởi, quả hồng có nồng độ đường có hại cao khoảng 10.8%.
    • Lưu ý khi mua hồng ngâm sẵn ngoài chợ. Cần tìm địa chỉ mua hàng chính hãng, uy tín để tránh mua phải hồng ngâm hóa chất.
    • Sau khi ăn hồng lưu ý nhớ súc miệng và đánh răng đầy đủ. Xơ trái hồng khi mắc vào răng rất dễ bị sâu răng.
    • Khi mua, nên chọn những quả hồng đã già, còn nguyên núm, bề mặt quả nhẵn không bị dập nát.
    • Khi mua cần ăn thử xem hồng đã chín chưa. Những quả hồng bị chát thường chín non, lắm hóa chất và không đảm bảo cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Quả Hồng Có Bị Béo Không ? Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Quả Hồng Ngâm Không, Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Ngâm Được Không? Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Ăn Cam Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Ăn Hồng Xiêm Có Béo Không? Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Trứng Ngỗng Khi Nào Để Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Như Thế Nào Là Đúng?
  • Ăn Trứng Ngỗng Như Thế Nào Để Thai Nhi Thông Minh?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Như Thế Nào Để Tránh Nguy Cơ Mắc Bệnh Thừa Chất?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Tốt Không Và Ăn Thế Nào Là Đúng Nhất?
  • Dinh dưỡng từ trứng ngỗng

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thông thường trứng ngỗng sẽ có trọng lượng từ 150 – 200g to hơn rất nhiều so với những loại trứng gà, vịt. Trong 100g trứng ngỗng sẽ có những thành phần dinh dưỡng như:

    • 13g protein
    • 14,2g lipid
    • 360mcg vitamin A
    • 3,2 mg sắt
    • 0,15mg vitamin B1
    • 0,3mg vitamin B2
    • 71mg canxi, 210 mg phốt-pho
    • 0,1mg vitamin PP

    Đây đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

    Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng không?

    Theo quan niệm dân gian, mẹ bầu nếu là con trai ăn 7 quả, con gái thì ăn 9 quả sẽ giúp con thông minh và khỏe mạnh. Tuy nhiên điều này chỉ mang yếu tố tinh thần chứ cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định cho lợi ích này của trứng ngỗng.

    Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh hàm lượng protein trong trứng ngỗng cao hơn trứng gà 13,5 %. Ngoài ra những dưỡng chất khác thì lại không thể bằng trứng gà. Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chị em có thể bổ sung protein trong thực đơn hàng ngày bằng việc sử dụng trứng gà sẽ tốt hơn so với trứng ngỗng. Bởi vì trong trứng ngỗng có hàm lượng lipid và cholesterol cao hơn trứng gà dễ khiến mẹ bầu bị thừa cân, có thể gây hại cho mẹ bầu bị cao huyết áp hay bệnh tim mạch.

    Chính vì vậy câu trả lời cho thắc mắc ” bà bầu có nên ăn trứng ngỗng không?” đó là bà bầu vẫn có thể chọn lựa trứng ngỗng để góp phần đa dạng hơn về thực đơn bữa ăn nhưng chú ý không nên ăn quá nhiều và thường xuyên.

    Thay vì ăn nhiều trứng ngỗng mẹ có thể bổ sung thêm nhiều những loại rau củ và những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì?

    Trứng ngỗng có vị béo, và chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng:

    + Ngăn ngừa dị tật ống thần kinh: Hàm lượng vitamin A,D,E cùng với những khoáng chất cần thiết cho bà bầu như sắt, kali, photpho, các axit amin có trong trứng ngỗng giúp bổ sung dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi đồng thời ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

    + Hỗ trợ sự phát triển trí não cho thai nhi: Lòng đỏ của trứng ngỗng có chứa hơn nửa lecithin trong thành phần dinh dưỡng – đây là chất có lợi cho não bộ và mô thần kinh. Chính vì vậy mẹ bầu ăn trứng ngỗng sẽ giúp hỗ trợ phát triển trí não cho em bé.

    + Tác dụng với trí nhớ mẹ bầu: Với những mẹ bầu có cảm giác khó chịu hoặc trí nhớ giảm sút trong thời kỳ mang thai có thể ăn sáng với trứng ngỗng sẽ giúp cải thiện vấn đề này bởi dưỡng chất lecithin trong trứng ngỗng rất tốt cho não bộ.

    + Ngăn ngừa cảm lạnh: Điểm cộng của loại trứng này đó là giúp mẹ bầu ngăn ngừa được các bệnh vặt thông thường trong điều kiện thời tiết thay đổi như cảm lạnh.

    Bà bầu ăn trứng ngỗng khi nào?

    Tuy ăn trứng ngỗng không hề nhiều tác dụng như quan niệm ông cha ta từ xưa nhưng mẹ bầu khi mang thai vẫn có thể ăn trứng ngỗng. Vậy bà bầu nên ăn trứng ngỗng khi nào? Theo các chuyên gia mẹ bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi bởi trong thời gian 3 tháng đầu thai nhi mới được hình thành chưa ổn định. Hơn nữa đây là giai đoạn nhiều mẹ gặp phải tình trạng ốm nghén sẽ gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống, khó có thể chịu được vị tanh của loại trứng này, nghiêm trọng hơn còn dễ bị nôn ói và đau đầu. Trứng ngỗng còn gây khó tiêu vì chứa nhiều cholesterol và lipid không thích hợp.

    Bà bầu ăn trứng ngỗng bao nhiêu là đủ?

    Các chuyên gia đã khẳng định rằng trứng ngỗng chỉ nên coi là một phần của chế độ dinh dưỡng trong suốt quá trình mang thai. Các mẹ bầu không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này vì có thể gây nên tác dụng phụ không mong muốn mà cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng. Thành phần đạm trong trứng ngỗng cao nên mẹ bầu chỉ nên ăn tối đa 1 -2 quả/ tuần, mỗi lần 1 quả.

    Cách luộc trứng ngỗng an toàn cho bà bầu

    Trong thời gian mang thai, mẹ bầu luôn đảm bảo quy tắc an toàn thực phẩm, luôn ăn chín, uống sôi. Những mẹ thích ăn trứng lòng đào cũng không nên ăn khi mang thai. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

    Để đảm bảo an toàn, trước khi ăn bạn nên rửa thật sạch trứng. Đổ nước lạnh vào nồi. bỏ trứng vào cùng cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm 1 chút muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng). Luộc trứng trong khoảng 13 – 15 phút để đảm bảo trứng chín kỹ.

    Lưu ý: Không nên ngâm nước lã sau khi trứng chín. Đây là việc làm thiếu vệ sinh bởi nước lã chứa rất nhiều vi khuẩn có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng.

    Bà bầu ăn gì để cho khỏe mạnh, thông minh

    Để con sinh ra khỏe mạnh, thông minh chế độ dinh dưỡng ăn uống đầy đủ khoa học luôn là vấn đề quan trọng. Theo đó mẹ bầu trong thời gian mang thai cần bổ sung đầy đủ những vitamin và khoáng chất cần thiết:

    Axit folic

    Bổ sung axit folic trước và trong quá trình mang thai sẽ giúp hạn chế được dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Axit folic có nhiều trong các loại rau xanh như: cải bó xôi, bí ngòi, các loại đỗ…

    Sắt

    Thiếu máu khi mang thai ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mẹ bầu. Thiếu máu dẫn đến sinh non, con sinh ra nhẹ cân. Chất sắt giúp bà bầu hạn chế tình trạng này. Mẹ bầu có thể bổ sung sắt thông qua các loại thực phẩm: thịt bò, heo, gà, cải bó xôi…

    Canxi

    Canxi- khoáng chất cần thiết không thể thiếu trong suốt quá trình mang thai. Canxi giúp hệ xương và răng của bé phát triển khỏe mạnh. Thực phẩm giàu canxi như: tôm, cua biển, tảo biển, chuối, sữa chua…

    Vitamin C

    Ngoài những khoáng chất trên mẹ bầu nên bổ sung vitamin C để tăng cường hệ miễn dich, hỗ trợ việc hấp thu chất sắt tối đa. Mẹ có thể bổ sung vitamin C từ các thực phẩm như: trái cây họ cam, ổi, ớt chuông…

    Thực phẩm nhiều omega 3

    Omega 3 giữ một vị trí quan trọng trong sự hình thành và phát triển trí não của bé. Các loại thực phẩm giàu omega 3: cá hồi, cá ngừ, đậu phụ, các hạt dinh dưỡng như hạt óc chó, hạnh nhân…

    Khuyến cáo: Tuyệt đối phụ nữ khi mang thai không được sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn. Việc mẹ bầu sử dụng chất kích thích quá liều sẽ dẫn đến nguy cơ sinh non và nhiều biến chứng nguy hiểm trong 40 tuần của thai kỳ.

    Nói chung trứng ngỗng không phải là lựa chọn tối ưu nhất để thai nhi phát triển toàn diện, khỏe mạnh và thông minh như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi vậy việc bà bầu ăn trứng ngỗng có thể xem như là lựa chọn để thay đổi thực đơn mỗi bữa ăn.

    02 tháng 11, 2022 – 113 Share

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Để Con Thông Minh? Sự Thật Hay Lời Đồn Thổi?
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Ăn Trứng Ngỗng Được Không?
  • Mẹ Bầu Có Nên Ăn Trứng Ngỗng? Trứng Nào Tốt Nhất Cho Bà Bầu?
  • Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Bà Bầu?
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Vào Lúc Nào Và Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Ăn Hồng Xiêm Có Béo Không? Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Cho Bà Bầu Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cam Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Hồng Ngâm Được Không? Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Bà Bầu Có Được Ăn Quả Hồng Ngâm Không, Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
  • Ăn Quả Hồng Có Bị Béo Không ? Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Hồng Ngâm? Ăn Hồng Giòn Có Sao Không?
  • Hồng xiêm hay còn gọi là xa bô chê( phiên âm từ tiếng pháp) hay sapache, lồng mứt là loại trái cây bổ dưỡng chứa nhiều vi chất và có nguồn gốc từ trung mỹ.

    Hồng xiêm có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên được rất nhiều người ưa thích đặc biệt.

    Theo nghiên cứu từ các chuyên gia sức khỏe thế giới, trong 100 gam quả hồng xiêm có thì có chứa tới 83 gam calo cung cấp một nguồn năng lượng vô cùng dồi dào rất tốt đối với người đang có nhu cầu tăng cân. Ngược lại đối với những ai đang có nhu cầu giảm béo thì đây không phải là lựa chọn thông minh bởi sẽ rất dễ gây béo và tăng cân khó kiểm soát.

    Ăn hồng xiêm có tốt cho bà bầu không

    Hồng xiêm là loại quả rất giàu chất dinh dưỡng, giàu các vitamin và khoáng chất là loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên sử dụng bởi trong giai đoạn mang thai sự thiếu hụt các dưỡng chất là thường xuyên xảy ra

    Ngoài ra ăn hồng xiêm cũng không hề gây mất hay tắc sữa như nhiều người vẫn hãy lầm tưởng. Sự thật hoàn toàn không phải vậy, hồng xiêm là loại quả cực kì giàu các loại vitamin và khoáng chất và nhiều đường rất cần thiết cho quá trình tái tạo sữa cho bà mẹ trong giai đoạn đang cho con bú

    Ăn hồng xiêm có tác dụng gì

    Làm đẹp da: với hàm lượng cao các vitamin như vitamin C, vitamin A, vitamin B6, B12 có tác dụng là các chất chống oxy hóa, bảo vệ làn da khỏi các tác nhân gây hại qua đó giúp làm đẹp da, trắng da.

    Phòng tránh thiếu máu, thiếu canxi cho trẻ nhỏ: với đầy đủ các vi chất như canxi, photpho, magie,sắt,… ăn hồng xiêm là cách rất tốt bổ sung lượng máu và canxi cho cơ thể, đặc biệt là cho trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển

    Giúp an thần, xua tan mệt mỏi: trong hồng xiêm có những chất đặc biệt có tác dụng an thần, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi rất tốt đối với người đang căng thẳng, gặp phải stress kéo dài

    Chữa ho: hồng xiêm là loại trái cây giúp làm giảm lượng đờm, chất nhầy ở cổ hong đối với những người gặp phải tình trạng ho, cảm lạnh, cảm cúm

    Món ăn ngon hấp dẫn từ hồng xiêm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 mui sữa tươi, 1 quả hồng xiêm, 2 thìa sữa đặc, 1 thìa cà phê nguyên chất, đá bảo

    Cách làm:

    Hồng xiêm bỏ vỏ, hạt sau đó đem cùng với sữa tươi, sữa đặc, cà phê vào máy xay rồi xay thật nhuyễn. Sau đó đem đổ ra ly rồi cho đá bào vào là bạn đã có một ly sinh tố hồng xiêm mát lành

    Sinh tố đu đủ hồng xiêm

    Ngoài sinh tố hồng xiêm bạn cũng có thể mix với đu đủ để tạo ra một loại thức uống hấp dẫn khác

    Chuẩn bị: 1 quả đu đủ, 1 quả hồng xiêm, lá bạc hà, đường tinh luyện

    Cách làm: đu đủ gọt vỏ, bổ đôi nạo hạt, hồng xiêm bỏ hạt và gọt sạch vỏ. Đem hồng xiêm và đu đủ cùng cho vào máy xay đến khi thật nhuyễn, cho đường vào rồi đem cho vào ly. Cho thêm đá bào và lá bạc hà là hoàn thành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Hồng Xiêm Có Béo Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu Và Trẻ Nhỏ Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Thì Tốt Cho Bé
  • Bà Bầu Nên Ăn Hoa Quả Gì Thì Tốt?
  • Top 3 Món Ăn Với Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu
  • Ăn Hạt Điều Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Và Những Lưu Ý Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Sắt Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Mì: Kẻ Thù Của Thai Nhi
  • 8 Lợi Ích Của Khoai Tây Giúp Mẹ Bầu Tươi Trẻ, Khỏe Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Dùng
  • Những Mẹo Hay Chữa Bay Ăn Không Tiêu, Đau Dạ Dày Ở Phụ Nữ Mang Thai
  • Giải Đáp Nỗi Lo ‘bà Bầu Ăn Lá Lốt Trong Thai Kỳ Sẽ Bị Mất Sữa’
  • Miền Bắc gọi là hồng xiêm, bà con miền Nam gọi là quả sa-pô-chê.

    Hồng xiêm đang vào mùa, giá “hạt dẻ” là cơ hội để mọi nhà có thể thưởng thức loại quả ngọt lịm này, đặc biệt là trong những đầu hè bắt đầu oi nóng như hiện nay.

    Trái cây này có thể chế biến thành món sinh tố, món tráng miệng quen thuộc với nhiều người.

    Bà bầu ăn hồng xiêm được không? Bổ sung năng lượng tức thì

    Theo Trí thức trẻ, hàm lượng glucose cao trong hồng xiêm cung cấp đường cho cơ thể trong một vài phút.

    Đó là lý do tại sao trái cây này rất tốt cho những người cần bổ sung năng lượng như phụ nữ mang thai, trẻ em đang phát triển, các vận động viên.

    Ngoài ra, với hàm lượng cao carbohydrates và các chất dinh dưỡng thiết yếu, hồng xiêm mang lại nhiều lợi ích cho những bà mẹ đang mang thai và cho con bú.

    Chữa táo bón

    Theo Hạnh phúc gia đình, hồng xiêm có các dụng chữa táo bón, ăn kém, kiện tỳ: Những người bị táo bón ăn vài quả hồng xiêm chín (mỗi ngày ăn hai bữa, mỗi bữa hai quả) chỉ mấy hôm sẽ hết táo.

    Có thể ăn mỗi ngày từ 3 đến 5 quả.

    Chữa tiêu chảy

    Chữa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa làm ăn nhiều mỡ, đạm: Quả hồng xiêm còn xanh 15 – 20g, cho 200ml nước, đun nhỏ lửa còn lại 100ml, chia làm hai lần uống trong ngày. Uống sau ăn 15 phút. Uống 3-5 ngày.

    Chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn

    Hàm lượng tannin có trong hồng xiêm được coi là một chất chống viêm tuyệt vời. Bên cạnh khả năng giúp phòng chống các bệnh như viêm thực quản, viêm ruột, hội chứng kích thích ruột và viêm dạ dày, tannin còn làm giảm sưng và đau.

    Chất chống oxy hóa polyphenol được tìm thấy trong trái cây này giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn.

    Vitamin C ngăn chặn các gốc tự do có hại cho cơ thể. Sắt, folate, niacin và pantothenic giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

    Khi bị ho, cảm lạnh hay mắc các bệnh về đường hô hấp, mẹ bầu đừng quên hồng xiêm. Loại quả này sẽ giúp loại bỏ các chất nhầy và đờm trong mũi và đường hô hấp, qua đó giúp giảm ho và cảm lạnh.

    Đây cũng là một loại thuốc lợi tiểu hiệu quả, giúp mẹ bầu loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể bằng cách đi tiểu thường xuyên.

    Nó cũng giúp duy trì nồng độ nước của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng ứ nước trong người dẫn đến bệnh phù thũng.

    Không chỉ dừng ở đó, quả hồng xiêm còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, một trong những bệnh dễ gặp và có thể gây biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu như đẻ non, sảy thai, nhiễm trùng sơ sinh.

    Chú ý khi bà bầu ăn hồng xiêm

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hoa quả được nhuộm màu, nhuộm hóa chất để tươi lâu hơn và nhìn ngon hơn. Bằng mắt thường người mua hàng khó nhìn thấy, phân biệt được hoa quả đã ngâm hóa chất.

    Tâm lý của người mua hàng thích chọn những loại trái cây tươi, ngon, có vỏ bóng mịn trong khi phần lớn các loại quả này được tẩm chất chống thối.

    Bà bầu cần thận trọng, tránh mua phải hồng xiêm tẩm thuốc, bởi đây là dạng độc tố, khi tích lũy trong cơ thể con người có khả năng gây tổn hại cho gan và thận, gây ung thư da, ung thư bàng quang…

    Tuyệt đối không ăn hồng xiêm khi còn xanh, bởi nhựa trong hồng xiêm khi còn xanh không tốt cho cơ thể bà bầu.

    theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Cà Rốt Có Tốt Không?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Nho Được Không?
  • Lý Do Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn Bưởi Hàng Ngày
  • Có Bầu Ăn Hạt Hướng Dương Được Không? Có Lợi Hay Có Hại?
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Nhiều Hải Sản Có Tốt Không? Khi Nào Nên Ăn?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100