Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai? Mẹ Bầu Tham Khảo Ngay Nhé!
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Vào Tuần Bao Nhiêu ?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu, Bạn Sẽ Nhận Ngay 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Này!
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không? Mang Thai 3 Tháng Ăn Dưa Hấu Lạnh Có Sao Không? Baocongai.com
  • Hiện tại, tôi đang mang bầu tháng thứ 2. Trong thời kỳ thai nghén này, tôi rất thèm ăn dứa. Nhưng, nhiều mẹ bỉm sữa khuyên tôi không nên ăn vì dứa có thể gây sẩy thai. Gần đây, tôi đọc được thông tin dứa có thể giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ và nhanh hơn.

    Vậy thưa bác sĩ, thai phụ ăn dứa có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Dứa có tốt cho sức khỏe của mẹ bầu? Cảm ơn bác sĩ!

    Độc giả Khánh Hương (23 tuổi – Hà Nam)

    Trả lời:

    Dứa là loại quả miền nhiệt đới có chứa nhiều chất vitamin và khoáng chất. Theo y học, dứa có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người như tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe và tăng quá trình phát triển xương… Ngoài ra, dứa còn có tác dụng làm đẹp. Tuy nhiên, khi thưởng thức dứa cần có những chú ý nhất định để tránh nguy cơ ngộ độc, đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ mang bầu.

    Ăn dứa có gây sẩy thai cho mẹ bầu?

    Thạc sĩ, bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy (Phòng khám Đa khoa Quốc Đạt) khẳng định, cho đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh hay làm rõ việc bà bầu ăn dứa có thể gây sẩyy thai. Bởi, bất cứ loại quả nào cũng an toàn đối với sức khỏe của mẹ và bé khi được sử dụng ở mức độ hợp lí. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu mang thai, sản phụ cần hạn chế ăn dứa với liều lượng quá nhiều.

    “Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn hoặc uống quá nhiều nước dứa. Bởi, dứa có chứa enzyme bromelain gây kích thích cổ tử cung, dẫn tới các cơn co thắt tử cung. Đặc biệt, dứa xanh có tỉ lệ chất bromelain rất cao, khi mang bầu những tháng đầu ăn khoảng 7 quả/ngày dứa xanh dễ khiến sảy thai”, bác sĩ Thúy cho hay.

    Ngoài ra, mẹ bầu ăn dứa nhiều có thể gây ra tiêu chảy và ợ nóng do dứa chứa nhiều axit gây ợ nóng. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với lượng vừa đủ để tránh những tác dụng ngược.

    Mặc dù dứa không tốt cho thai phụ những tháng đầu nhưng ở tháng cuối thai kỳ lại có lợi cho việc chuyển dạ và sinh nở. “Từ tuần 38 trở đi, khi em bé sẵn sàng ra ngoài thì mẹ bầu có thể ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ”, bác sĩ Thủy nhấn mạnh.

    Lợi ích trái dứa đem lại

    Theo bác sĩ Thúy, dứa mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của mẹ bầu:

    – Giúp xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

    – Hỗ trợ hễ miễn dịch: “Dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường. Nếu đang bị cảm lạnh hoặc đau họng, mẹ bầu có thể thử một miếng dứa”, bác sĩ Thủy cho biết.

    Dứa mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của mẹ bầu.

    – Ngăn ngừa táo bón: Dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Ngoài ra, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

    Mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn dứa

    Bất cứ loại thực phẩm nào khi ăn nhiều sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với liều lượng vừa phải. Đặc biệt, không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể ngây ngộ độc.

    “Đối với bà bầu có cơ địa dị ứng, nên bổ sung dinh dưỡng từ dứa bằng cách sử dụng dứa đã qua chế biến như xào, nấu canh. Vì, dưới tác dụng của nhiệt, khả năng gây dị dững của dứa sẽ không còn”, bác sĩ Thúy đưa ra lời khuyên đối với những thai phụ bị dị ứng dứa.

    Bên cạnh đó, khi ăn dứa mẹ bầu nên bỏ qua phẫn lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi xơ trong thành ruột. Khi ngọt dứa phải gọt vỏ sâu, cắt hết mắt dứa. Gọt xong nên ăn ngay, không nên mua những miếng dứa gọt sẵn đựng trong túi ni long đã lâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không, Quả Dứa Dại Chữa Bệnh Gì ?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không, Hãy Nghe Chuyên Gia Tư Vấn
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dứa Có Lợi Cho Sức Khỏe Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dứa 3 Tháng Đầu Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Cho Mẹ & Bé?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Ăn Thịt Bò Khô Dễ Gây Sảy Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bầu Ăn Nộm Sứa Được Không
  • Cách Làm Gỏi Vịt Hoa Chuối Giúp Hạ Nhiệt Những Trưa Hè
  • Mẹ Bầu Ăn Thịt Vịt Có Rất Nhiều Tác Dụng, Lợi Cả Mẹ Lẫn Con
  • Những Món Ăn Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Để Thai Nhi Tăng Cân ‘thần Tốc’
  • Bà Bầu Ăn Tiết Canh Được Không ? Bà Bầu Ăn Tiết Canh Có Sao Không?
  • Thịt bò khô có vị ngọt ngọt, cay cay rất dễ ăn nên nhiều bà bầu thích nhấm nháp đôi chút vào những bữa phụ, giống như ăn bánh ngọt. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trong thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu không nên có thịt bò khô bởi một số nguyên nhân sau:

    Bà bầu không nên ăn thịt bò khô.

    Giống như những loại thịt hộp khác, thịt bò khô chứa lượng muối cao. Nếu tiêu thụ quá nhiều thịt bò khô, bạn sẽ tăng cơ hội bị sưng phù và cao huyết áp.

    Với những hãng thịt bò khô uy tín thì không sao nhưng với nhiều trường hợp, thịt bò khô có thể được chế biến từ thịt của những con bò đã bị chết.

    Thịt bò khô là hàng được bày bán sẵn, không đảm bảo vệ sinh, có thể chứa nhiều vi khuẩn listeria, khiến bà bầu dễ bị tiêu chảy.

    Đặc biệt, nếu ăn nhiều thịt bò khô bà bầu cũng có khả năng nhiễm khuẩn toxoplasmosis rất cao. Đây là một loại khuẩn có thể không gây hại cho mẹ nhưng lại đặc biệt nguy hiểm với thai nhi.

    Nếu nhiễm toxoplasmosis trong giai đoạn đầu mang thai, thai phụ có nguy cơ bị sảy thai hoặc khiến bé dễ bị suy giảm chức năng não và mắt.

    Nếu nhiễm toxoplasmosis trong giai đoạn đầu mang thai,

    thai phụ có nguy cơ bị sảy thai

    Khi bị nhiễm khuẩn toxoplasmosis, bà bầu có thể xuất hiện các triệu chứng giống như bị cảm cúm hoặc không có dấu hiệu gì. Nhiều bà bầu bị nhiễm khuẩn mà không biết mình mắc bệnh khi nào. Khuẩn toxoplasmosis có thể được bác sĩ chẩn đoán qua xét nghiệm máu hoặc qua xét nghiệm nước ối.

    Bà bầu ăn thịt bò khô không những chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển về sau của thai nhi nữa. Đó là lý do tại sao mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trong các bà bầu không nên ăn thịt bò khô.

    Những yếu tố khác khiến thai phụ dễ nhiễm khuẩn toxoplasmosis là:

    – Sử dụng thức ăn bị nhiễm khuẩn hoặc thức ăn chưa được đun nấu kỹ.

    – Tiếp xúc trực tiếp với phân mèo hoặc chạm vào khu vực bị nhiễm khuẩn bởi phân mèo như sàn nhà… Ăn phải thực phẩm có dính phân mèo mà chưa được rửa hoặc đun nấu kỹ như rau xanh, hoa quả. Bạn cũng có khả năng bị nhiễm khuẩn nếu ăn phải hoa quả được đặt trên bàn, nơi con mèo bước chân qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Bầu Ăn Thịt Bò Được Không ? Lưu Ý Khi Ăn Thịt Bò
  • Bà Bầu Ăn Mắm Được Không? Bà Bầu Ăn Mắm Nào An Toàn?
  • Giải Đáp Băn Khoăn: “bà Bầu Ăn Rau Má Được Không?”
  • Bác Sĩ Dinh Dưỡng Giải Đáp Thắc Mắc Mẹ Bầu Ăn Bò Khô Được Không
  • Gỏi Đu Đủ Khô Bò Món Ăn Dân Dã Nhưng Hấp Dẫn Và Tinh Tế
  • Giải Đáp Những Thắc Mắc Của Mẹ Bầu” Ăn Gì Dễ Sảy Thai”?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Tốt Bổ Xung Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • Nên Ăn Gì Để Bổ Não Cho Thai Nhi?
  • Mẹ Nên Ăn Gì Để Giúp Bổ Não Cho Thai Nhi?
  • Top 15+ Thực Phẩm Giàu Axit Folic Cho Bà Bầu Khi Mang Thai
  • Những Lưu Ý Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu
  • Một số loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên khi dùng cho mẹ bầu nó vô tình lại là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sảy thai

    Thắc mắc của mẹ bầu ” Ăn gì dễ bị sảy thai ” Top 5 thực phẩm nếu ăn nhiều dễ dẫn đến sảy thai cho mẹ bầu.

    Khổ qua (mướp đắng)

    Trong quả mướp đắng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, với vị đắng và tính mát được người dân Việt Nam dùng trong bữa ăn hàng ngày, dùng làm trà và còn là một vị thuốc giả nhiệt rất tốt . Tuy nhiên khi dùng nhiều với mẹ bầu vị đắng của quả sẽ làm kích thích dạ dày và dạ con co bóp. Điều này có thể dẫn đến sảy thai, sinh non cho những phụ nữ có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã nạo phá thai nhiều lần.

    Rau sam

    Là một loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc và tìm mua, rau sam vừa là phương thuốc thảo dược vừa được sử dụng trong những món ăn dân dã. Tuy nhiên, không ít những ý kiến cho rằng, phụ nữ mang thai ăn rau sam nhiều sẽ kích thích tử cung rất mạnh. Điều này khiến tử cung co bóp nhiều và mạnh hơn. Kết quả, nó có thể dẫn đến sảy thai.

    Ngải cứu

    Ngải cứu là một loại rau có trong bữa ăn hàng ngày của người Việt thậm chí nó còn là một vị thuốc bổ với các chị em mới sinh xong với công dụng giảm đau do co dạ con khi mới sinh, tính ấm giúp lưu thông khí huyết

    Rau ngót

    Rau ngót gây ra hiện tượng giãn cơ trơn của tử cung và có thể sẽ dẫn đến sảy thai, tiêu chảy vì chứa Papaverin. Vì vậy, nếu sử dụng hơn 30 gam lá tươi, bạn sẽ có nguy cơ bị sảy thai khá cao.

    Do đó, nếu các bà mẹ có tiền sử sảy thai liên tục, sinh non hay hiếm muộn nên hạn chế ăn canh rau ngót. Và để giữ an toàn cho bé, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau ngót, đặc biệt là nước ép lá rau ngót chưa qua chế biến.

    Rau răm

    Nếu đặt ra câu hỏi ăn gì dễ sảy thai thì trong câu trả lời của mẹ nhất định không được bỏ sót rau răm. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm vì ăn nhiều sẽ dẫn đến mất máu.

    Ngoài 5 loại rau kể trên trong suốt thai kỳ mẹ bầu cũng cần tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều thủy ngân như cá thu, các loại cá biển, tránh các loại thực phầm tái sống như sushi, đồ nướng, phở tái, lòng đỏ trứng vì các món ăn này có thể chứa ký sinh trùng mà vô tình mẹ bầu có thể ăn phải.

    https://phunu.info.vn/suc-khoe/mang-thai/mang-thai-3-thang-dau-nen-an-hoa-qua-gi-de-con-luon-khoe-manh.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Hư Bà Bầu Ăn Cua, Ghẹ Dễ Bị Sẩy Thai
  • Kích Con Nhanh Mọc Tóc Bằng Chiêu Độc
  • Trẻ Sơ Sinh Chậm Mọc Tóc: Thiếu Chất Gì, Nên Bổ Sung Gì?
  • Mang Thai Tháng Thứ Mấy Thai Nhi Bắt Đầu Mọc Tóc?
  • Những Thực Phẩm Mẹ Bầu Càng Ăn Càng Vào Con Chứ Không Vào Mẹ
  • Bà Bầu Bị Dọa Sảy Thai Không Nên Ăn Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khi Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Nên Ứng Phó Thế Nào
  • Bà Bầu Có Dấu Hiệu Dọa Sảy Thai Nên Ăn Gì Và Làm Gì Để Đảm Bảo An Toàn Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Gì Để Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
  • Hiện Tượng Bị Ra Máu Khi Mang Thai
  • Sinh Con So Thường Sớm Hay Muộn Mẹ Đã Biết Đến Chưa?
  • Hiện tượng dọa sảy thai hay còn gọi là động thai thường gặp trong thời gian đầu mang thai, nếu không có cách phòng ngừa và xử lý kịp thời sẽ dẫn tới sảy thai không mong muốn gây ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý mẹ bầu.

    Nguyên nhân của dọa sảy thai

    • Bất thường về nhiễm sắc thể
    • Thai phụ gặp vấn đề về sức khỏe. mẹ bầu bị sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung cũng sẽ gây ra tình trạng dọa sảy.
    • Thai phụ bị suy nhược, làm việc quá sức, chế độ nghỉ ngơi không hợp lí, ăn uống thiếu dưỡng chất,..
    • Cơ thể bị mất cân bằng nội tiết tố, đặc biệt là estrogen và progesterone.

    Dọa sảy thai không nên ăn gì?

    Không ăn các loại thực phẩm có quá nhiều dầu mỡ và gia vị, các món chiên vì chất béo từ các món trên sẽ làm giảm lượng máu chảy từ mẹ tới nhau thai, đẩy nhanh hơn quá trình sảy thai.

    Mẹ cần kiêng ăn những loại đồ ăn sống, tái như gỏi, sushi, rau sống,…vì có thể mắc phải những loại vi khuẩn vẫn còn lại trên thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

      Gan động vật. Gan vừa là bộ máy giải độc nhưng cũng là nơi chứa nhiều độc nhất. Do đó tuy chứa nhiều vitamin A nhưng mẹ cần nói không với loại thực phẩm này.

    Gan động vật

    Mẹ bầu cũng cần kiêng ăn những loại đồ ăn có tính hàn dễ gây lạnh và đau bụng như nghêu, sò, ốc, hến, cua, rau ngót, mướp đắng.

    • Động vật có vỏ như nhêu sò ốc hến dễ nhiễm các ký sinh trùng vì môi trường sống dưới bùn cát của chúng. Nếu như muốn ăn chúng, mẹ bầu cần phải nhận định kỹ lưỡng chúng còn tươi hay không, ngâm rửa sạch và nấu chín.
    • Mướp đắng: Là loại rau quả có nhiều vitamin và chất xơ. Nhưng trong chất đắng của khổ qua có chứa nhiều Quinin, Monodicine, Vicine có tác dụng làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai. Thế nên, mẹ có thai trong 3 tháng đầu thai kỳ và đang có hiện tượng dọa sảy cũng không nên ăn trái khổ qua dưới bất kỳ hình thức nào.
    • Rau ngót: Thường có mặt trong món canh hàng ngày. Rau ngót có nhiều vitamin, chất sắt và nhiều chất xơ. Tuy nhiên, trong rau ngót có thành phần Papaverin, là loại chất gây mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp. Vì vậy, Mẹ bầu không nên ănrau ngót, đặc biệt ở 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ có nguy cơ gây sẩy thai hoặc động thai
    • Không được ăn những loại có chất kích thích, nghiêm cấm hút thuốc lá, uống rượu, bia.

    Ngoài ra mẹ bầu có thể sử dụng các thực phẩm sau để giúp an thai

    Ăn mía giúp an thai

    Mía là loại thực phẩm rất tốt cho bà bầu, nhưng chúng phải được làm theo bài thuốc sau đây thì nó mới có tác dụng an thai. Theo đó, nguyên liệu gồm: Mầm mía 30g, củ gai 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml uống trong ngày, chia làm 2 lần.

    Cháo cá chép: Món ăn giúp mẹ an thai

    Bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho thai nhi, nhất là các chất đạm (như thịt, cá, trứng, sữa, đậu), hoa quả, rau tươi… trong suốt quá trình mang thai. Nghỉ ngơi hợp lí, không thức quá khuya

    Cháo gà gạo tẻ

    Đây là món ăn tốt nhất cho bà bầu an thai và còn tốt cho cả người già suy nhược cơ thể. Tuy nhiên, để món ăn phát huy tối đan công dụng thì nên sử dụng thịt gà mái đen để nấu thì sẽ phát huy được hết hiệu quả của món ăn.

    Ăn trứng gà

    Trứng gà luộc với rượu cho thai phụ ăn hàng ngày sẽ giúp an thai, bồi bổ cơ thể.

    Củ gai

    Đây là loại củ dùng để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu an than. Theo đó, có thể nấu củ gai với gà ác, móng giò, bồ câu… hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày giúp mẹ bầu an thai.

    VÌ SAO NÊN CHỌN MUA CỦ GAI TẠI NHÀ THUỐC ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG?

    NGUỒN GỐC TỰ NHIÊN Sản phẩm Củ gai tươi và Trà thảo dược củ gai của nhà thuốc Thái Phương 100% có nguồn gốc từ thiên nhiên không chất bảo quản được cấp chứng chỉ VSATTP ABC

    DỄ SỬ DỤNG Trà củ gai an thai là sản phẩm độc quyền của Đông Y Thái Phương giúp các bà bầu có thể an thai ngay cả khi không có thời gian để đun củ gai tươi 3 lần/ngày

    KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ Củ gai tươi và Trà củ gai an thai lành tính hoàn toàn không có tác dụng phụ với phụ nữ mang thai. Có thể dùng sản phẩm của Đông Y Thái Phương ngay cả khi đang dùng thuốc tây.

    BÁC SĨ TƯ VẤN TRƯỚC VÀ SAU KHI SỬ DỤNG Sản phẩm trước khi bán đều được kiểm nghiệm. Các mẹ bầu hoàn toàn yên tâm sử dụng. Hơn hết là được đội ngũ y bác sĩ của nhà thuốc chắm sóc tận tình trước và sau khi dùng sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai
  • Kết Quả Xét Nghiệm Nước Tiểu Khi Mang Thai Có Thể Dự Báo Điều Gì?
  • Bà Bầu Sau Sinh Nên Ăn Gì
  • Cách Giải Quyết Hiện Tượng Bà Bầu Bị Đau Thắt Lưng
  • Mang Bầu Cần Kiêng Những Gì?
  • Bà Bầu Bị Dọa Sảy Thai Nên Ăn Gì Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Dùng Dầu Gió Có Sao Không?
  • Sữa Nào Tốt Nhất Cho Bà Bầu
  • Tác Dụng Và Thời Điểm Sử Dụng Sữa Bà Bầu Tốt Nhất
  • Thuốc Ho Bảo Thanh Có Dùng Được Cho Bà Bầu? Giá Bao Nhiêu 2022
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Bà Bầu Tốt Nhất
  • Hiện tượng dọa sảy thai hay còn gọi là động thai thường gặp trong thời gian đầu mang thai, nếu không có cách phòng ngừa và xử lý kịp thời sẽ dẫn tới sảy thai không mong muốn, gây ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý mẹ bầu.

    • Các chấn động khi mang thai: Chẳng hạn mẹ bị ngã, va đập vào đâu đó, …
    • Bất thường về nhiễm sắc thể.
    • Vận động quá nhiều, cơ thể suy nhược, ăn uống thiếu dưỡng chất.

    Ăn mía khi bà bầu bị dọa sảy thai

    Mía là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bà bầu nhưng phải thực hiện đúng bài thuốc mới mang lại tác dụng an thai. Cách làm bài thuốc an thai từ mía vô cùng đơn giản:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: mầm mía: 30g,củ gai: 30g, ích mẫu: 20g, củ gấu: 80g, sa nhân: 2g

    Cách thực hiện:

    • Tất cả các nguyên liệu đem thai nhỏ, phơi khô.
    • Cho tất cả vào nồi sắc với 400ml nước cho đến khi còn 100ml
    • Chia làm 2 lần uống trong ngày.

    Cá chép nấu cháo gạo nếp cùng hạt đậu đỏ hay nấu chung với hành nghệ đều có tác dụng dưỡng thai. Ngoài ra cháo cá chép còn có tác dụng bổ khí huyết, chống chứng phù, thiếu máu, lợi sữa,…

    Cháo gà gạo tẻ cho bà bầu dọa sảy thai

    Nếu bạn đang thắc mắc dọa sảy thai nên ăn gì thì món ăn tốt nhất là chào gà gạo tẻ, vừa giúp an thai vừa chống suy nhược cơ thể. Để món ăn phát huy tối đa công dụng thì nên sử dụng thịt gà mái đen để nấu thì sẽ phát huy hết hiệu quả món ăn.

    Cháo lươn giúp bổ sung dinh dưỡng, an thai cực tốt

    Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại vitamin và chất như vitamin A, B1, B6,…Vì thế, thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, trẻ nhỏ và đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nguyên liệu: 200g thịt lươn, 100g gạo, 100g khoai môn đã được thái nhỏ.

    Trứng gà luộc với rượu cho thai phụ ăn hàng ngày sẽ giúp an thai, bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, có thể kết hợp trứng gà với ngải cứu để an thai và tốt trong việc điều trị trụy thai. Theo đó, bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu.

    Dọa sảy thai mẹ bầu nên kiêng gì?

    Ngoài việc tìm hiểu bà bầu nên ăn gì khi bị dọa sảy thai, các mẹ cũng cần phải chú ý các thực phẩm nên hạn chế sau:

    • Hạn chế rau sống, gỏi cá vì có thể chứa vi khuẩn dẫn đến sảy thai.
    • Không được sử dụng các loại đồ uống, thực phẩm có chất kích thích, không rượu bia thuốc lá.
    • Nói chung nên ăn chín uống sôi, tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước để loại trừ thực phẩm không tốt cho thai nhi.

    Để hạn chế hiện tượng dọa sảy thai trong thai kỳ, mẹ bầu cần kiêng cữ những điều sau:

    • Bà bầu nghỉ ngơi để giữ sức khỏe và ổn định tinh thần để đảm bảo các cơ quan sinh sản nhất là tử cung không bị kích thích trong thời gian này.
    • Kiêng vận động quá sức, lao động nặng nhọc
    • Kiêng quan hệ tình dục.
    • Kiêng xoa bụng và vân vê đầu ti, điều này khiến tử cung co bóp dễ dẫn đến dọa sảy thai.
    • Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,…

    Bên cạnh những băn khoăn dọa sảy thai nên ăn gì các bạn cũng cần chú ý đến việc kiêng khem để có thể bảo vệ con yêu. Giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ mỗi ngày cũng là liều thuốc giúp con khỏe mạnh hơn ngay từ trong bụng mẹ.

    • Sau chuyển phôi xong, bạn cần phải chờ đợi để phôi tiến hành cấy ghép và phát triển trong tử cung. Các dấu hiệu chuyển phôi thất bại thường rất dễ dàng để nhận biết. Tuy nhiên bạn phải đợi ít nhất khoảng vài tuần để có thể chắc chắn 100%. Sau…

    • Sảy thai sớm (sảy thai tự nhiên) là hiện tượng xảy ra khi mẹ bầu bị mất thai trong 13 tuần đầu của thai kỳ (khoảng ba tháng đầu). Chị em nên chủ động tìm hiểu dấu hiệu sảy thai 3 tháng đầu để phòng ngừa các tai biến sản khoa. Sảy thai sớm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Bà Bầu Đi Tiểu Ra Dịch Trắng?
  • Tiểu Ra Màu Hồng Là Bị Làm Sao? Có Khỏi Được Không
  • Tìm Hiểu Về Nước Tiểu Khi Mang Thai Và Nguy Cơ Kèm Theo * Hello Bacsi
  • Đi Tiểu Ra Máu Ở Phụ Nữ Mang Thai
  • Tiểu Ra Máu Khi Mang Thai Liệu Có Nguy Hiểm Cho Mẹ Và Con? * Hello Bacsi
  • Phụ Nữ Dễ Bị Sảy Thai Cần Làm Gì Trước Khi Muốn Có Con?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Cẩn Thận Bị Lãnh Cảm Khi Mang Thai: Làm Sao Để Phòng Tránh?
  • Phụ Nữ Mang Thai Lần Đầu Bị Nhiễm Rubella Liệu Còn Nhiễm Ở Lần Hai?
  • 4 Kiểu Phụ Nữ Không Nên Vội Vàng Mang Thai Lần Thứ 2
  • Phụ Nữ Mang Thai Lần Đầu Nên Ăn Gì Dinh Dưỡng Nhất?
  • Tham Gia Lớp Học Tiền Sản Là Việc Nên Làm Đối Với Phụ Nữ Mang Thai Lần Đầu
  • Phụ nữ dễ bị sảy thai có thể do nhiều nguyên nhân nhưng nhìn chung sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý của cả hai vợ chồng. Vậy làm sao để tăng khả năng mang thai trong trường hợp này?

    Các chuyên gia sức khỏe sinh sản trên Familydoctor cho biết: Phụ nữ dễ bị sảy thai dù đã từng bị nhiều lần hay được chẩn đoán có nguy cơ cao khó có con thì vẫn có thể cải thiện tình hình, giúp mong ước làm cha, làm mẹ sớm thành hiện thực.

    Nguyên nhân dẫn đến sảy thai có rất nhiều, bao gồm thể chất bẩm sinh, bệnh tật, thói quen sống tiêu cực v.v… Hiểu được điều này, bạn nên có sự chuẩn bị tốt hơn để kế hoạch mang thai thuận lợi. Một số vấn đề cơ bản sau đây cần thực hiện tốt để giảm nguy cơ sảy thai cho phụ nữ.

    Tránh tiếp xúc với các chất độc hại

    Nhiều người chỉ quan tâm đến mọi vấn đề sau khi người phụ nữ đang mang thai mà ít khi chú trọng công tác chuẩn bị trước đó. Bạn cần biết rằng chất lượng trứng và tinh trùng cũng như hiệu quả thụ tinh luôn có ảnh hưởng quyết định đến khả năng mang thai và sức khỏe thai nhi về sau.

    Chính vì vậy, ngay cả khi bạn chưa “cấn thai” thì cả hai vợ chồng nên chủ động có những cải thiện trong môi trường sống cũng như các thói quen sinh hoạt hằng ngày, làm sao để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các chất độc hại, điển hình như thủy ngân, tia X, chất diệt côn trùng, Dioxin v.v…

    Chú trọng kịp thời bổ sung axit folic

    Thông thường, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối cần được bổ sung axit folic đầy đủ để phòng ngừa nguy cơ dị tật thai nhi. Không những vậy, đối với phụ nữ dễ bị sảy thai và đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi muốn có con thì nên bổ sung chất này trước khi mang thai. Nếu có điều kiện, các chuyên gia cũng khuyến cáo cả hai vợ chồng nên tiến hành theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

    Cai rượu bia, thuốc lá

    Trước khi muốn có con thuận lợi, hai vợ chồng nên thực hiện biện pháp cai rượu bia, thuốc lá. Hấp thụ quá nhiều hàm lượng cồn trong rượu bia sẽ làm ảnh hưởng chất lượng trứng và tinh trùng dẫn đến hiệu quả thụ tinh giảm xuống. Ngoài ra, khi tế bào trứng bị nhiễm độc cồn mà kết hợp với tinh trùng sẽ gây dị tật thai nhi.

    Đàn ông uống rượu bia trong thời gian dài còn làm trở ngại chức năng sinh dục, khiến cho khoảng 70% tinh trùng phát triển không hoàn thiện hoặc năng lực di chuyển kém, bất lợi cho quá trình thụ tinh kết hợp với trứng. Phụ nữ nếu cũng có thói quen này thì tốt nhất trước khi muốn có con khoảng 2 tháng thì nên cai hẳn rượu bia.

    Thuốc lá cũng là một chất độc hại làm giảm cơ hội có con cho cả hai vợ chồng. Nicotine trong thuốc lá làm giảm tác dụng tiết hormone và còn giết chết tinh trùng, ảnh hưởng đến sự phát triển của các tế bào sinh dục lẫn phôi thai. Chuyên gia khuyến cáo 3 tháng trước khi chuẩn bị mang thai thì bạn cùng người bạn đời nên cai thuốc lá.

    Thời gian chuẩn bị cho quá trình thụ tinh cần phải được thực hiện sớm và chu đáo để giảm nguy cơ ở phụ nữ dễ bị sảy thai. Bất kể là bạn dùng thuốc để điều trị bệnh gì, nặng hay nhẹ thì vẫn phải theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời bạn nên chủ động thông báo với bác sĩ về mong muốn có con sắp tới để được kê toa thuốc hợp lý hơn.

    Dinh dưỡng hợp lý

    Chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích phụ nữ muốn có con thuận lợi và khỏe mạnh có thể tăng cường tôm, cá vào bữa ăn. Các thực phẩm này thường có tác dụng bổ thận, điều chỉnh tinh khí trong cơ thể của bạn.

    Bên cạnh đó, thức ăn giàu protein có lợi cũng cần bổ sung hợp lý, thường mỗi ngày nên hấp thu khoảng 40 – 60g để tăng cường đảm bảo sự phát triển bình thường của trứng và tinh trùng. Ngoài ra, chất béo cũng là thành phần không thể thiếu để tham gia quá trình cấu tạo các tổ chức tế bào. Bạn nên dùng chất béo từ thực vật để hạn chế những tác dụng phụ từ chất béo động vật.

    Bổ sung muối vô cơ và các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kẽm v.v… để tăng cường hiệu quả phát triển và bảo vệ xương, tạo máu, nâng cao trí lực và cân bằng trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, các loại vitamin cũng cần đảm bảo để hỗ trợ hiệu quả thụ tinh cũng như sự phát triển thuận lợi của thai nhi.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-nu-de-bi-say-thai-can-lam-gi-truoc-khi-muon-co-co… Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-nu-de-bi-say-thai-can-lam-gi-truoc-khi-muon-co-con-d227042.html

    Theo Eva

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Làm Đẹp Của Nghệ Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Làm Đẹp Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Phụ Nữ Mang Thai Không Nên Xem Tivi Quá Lâu
  • Mới Mang Thai Không Nên Uống Nước Dừa
  • Phụ Nữ Trước Khi Mang Thai Không Nên Làm Trong Những Ngành Này
  • Nam Giới Dễ Vô Sinh, Phụ Nữ Dễ Sảy Thai Khi Mắc Bệnh Quai Bị

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Mắc Quai Bị Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Hay Không?
  • Cách Chữa Quai Bị Cho Bà Bầu An Toàn
  • Tác Dụng Của Mật Ong Đối Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Mật Ong Có Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai Không?
  • Tìm Hiểu Tác Dụng Của Mật Ong Đối Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Nếu nam giới hoặc phụ nữ mang thai dưới 3 tháng mắc bệnh quai bị, đặc biệt là để xảy ra các biến chứng thì rất nguy hiểm.

    Theo thông tin từ khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Bạch Mai) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thời gian qua bệnh viện có tiếp nhận một số ca mắc bệnh quai bị, đặc biệt là có sự xuất hiện của các ca bệnh người lớn.

    Điều đáng nói là những bệnh nhân khi đến viện khám đều không nghĩ mình mắc bệnh quai bị, mà chủ quan cho rằng mình bị viêm tuyến nước bọt hoặc mọc “răng khôn”. Theo các bác sĩ, việc nhầm lẫn này là rất nguy hiểm vì nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

    Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang – khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, bệnh quai bị rất dễ lây lan, đặc biệt trong thời gian ủ bệnh cũng có thể lây từ người này sang người khác qua đường hô hấp.

    Bệnh quai bị tuy ít gặp ở người lớn, nhưng thường nặng và có nhiều biến chứng hơn ở trẻ em. Đặc biệt là biến chứng viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn ở nam giới. Biến chứng này có tỷ lệ 20-35% ở người sau tuổi dậy thì mắc bệnh quai bị, thường xảy ra sau đợt viêm tuyến mang tai khoảng 7-10 ngày nhưng cũng có thể xuất hiện trước hoặc đồng thời. Tinh hoàn sưng to, đau, mào tinh căng phù như một sợi dây thường.

    Bệnh quai bị mắc ở người lớn dễ xảy ra biến chứng.

    Tình trạng viêm và sốt kéo dài 3-7 ngày, sau đó khoảng 50% số trường hợp tinh hoàn teo dần và có thể dẫn đến tình trạng giảm số lượng tinh trùng và vô sinh. Ngoài ra, bệnh quai bị còn gây viêm buồng trứng ở phụ nữ, nhưng ít dẫn đến vô sinh.

    Một biến chứng nguy hiểm khác của bệnh quai bị đó là các tổn thương thần kinh, như viêm não thường có tỷ lệ 0,5%, bệnh nhân có các hiện tượng như: thay đổi tính tình, bứt rứt, khó chịu, nhức đầu, co giật, rối loạn tri giác, rối loạn thị giác, đầu to do não úng thủy. Tổn thương thần kinh sọ não dẫn đến điếc, giảm thị lực, viêm tủy sống cắt ngang, viêm đa rễ thần kinh.

    Đối với phụ nữ mang thai, nếu mắc quai bị trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây sẩy thai hoặc sinh con dị dạng, trong 3 tháng cuối của thai kỳ có thể sinh non hoặc thai chết lưu. Ngoải những biến chứng trên, một số biến chứng khác cũng đã được ghi nhận như: Viêm cơ tim, viêm tuyến giáp, viêm tuyến lệ, viêm thần kinh thị giác (gây giảm thị lực tạm thời), viêm thanh khí phế quản, viêm phổi, rối loạn chức năng gan, xuất huyết do giảm tiểu cầu.

    Khi mắc bệnh quai bị cần phải cách ly bệnh nhân 2 tuần kể từ lúc phát hiện bệnh, vệ sinh răng miệng, ăn những thực phẩm dễ tiêu hoá, giảm đau tại chỗ bằng cách đắp ấm vùng sưng, giảm đau toàn thân và hạ sốt bằng paracetamol. Trường hợp viêm tinh hoàn: Mặc quần lót nâng tinh hoàn để giảm đau, nghỉ ngơi là chủ yếu, hạn chế vận động.

    Trong cộng đồng, cách phòng bệnh quai bị hiệu quả nhất đó chính là tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ. Theo đó, nếu bắt đầu tiêm từ 9 tháng tuổi: tiêm 3 lần, lần 1 lúc 9 tháng tuổi, lần 2 sau lần 1 sáu tháng, lần 3 khi trẻ từ 4-12 tuổi.

    Nếu bắt đầu tiêm từ 12 tháng tuổi: tiêm 2 lần, lần 1 lúc 12 tháng tuổi lần 2 từ 4-12 tuổi. Tiêm chủng khẩn cấp được chỉ định cho trẻ từ 12 tháng tuổi, trẻ vị thành niên và người lớn nếu đã có tiếp xúc với bệnh nhân quai bị nhưng chưa có tiền sử mắc quai bị và chưa được tiêm chủng theo lịch phòng bệnh quai bị.

    Trong trường hợp không có chống chỉ định, vắc xin cần được tiêm không muộn hơn 72 giờ kể từ khi có tiếp xúc với bệnh nhân. Ngoài ra, có thể phòng bệnh quai bị thụ động với globulin miễn dịch, dùng cho người tiếp xúc với virus quai bị mà chưa được tiêm vắc xin trước đó.

    Theo Lê Phương (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Béo Phì Mang Thai Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Phụ Nữ Mang Thai Mua Vé Máy Bay Cần Lưu Ý Những Gì
  • Đang Được Bác Sĩ Khám Phụ Khoa, Mẹ Bầu Ngượng Cháy Mặt Khi Bất Ngờ “lên Đỉnh”
  • Phụ Nữ Không Lên Đỉnh Có Thể Mang Thai Không?
  • Bạn Có Biết “nghệ Thuật” Để Vẫn Lên Đỉnh Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai? Mẹ Bầu Tham Khảo Ngay Nhé!

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Vào Tuần Bao Nhiêu ?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu, Bạn Sẽ Nhận Ngay 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Này!
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không? Mang Thai 3 Tháng Ăn Dưa Hấu Lạnh Có Sao Không? Baocongai.com
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không
  • Thạc sĩ, bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy cho biết, thai phụ sắp đến hạn sinh nở có thể ăn dứa ở mức độ vừa phải để kích thích cơ co bóp tử cung, giúp dễ dàng sinh nở.

    Hiện tại, tôi đang mang bầu tháng thứ 2. Trong thời kỳ thai nghén này, tôi rất thèm ăn dứa Nhưng, nhiều mẹ bỉm sữa khuyên tôi không nên ăn vì dứa có thể gây sẩy thai Gần đây, tôi đọc được thông tin dứa có thể giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ và nhanh hơn.

    Vậy thưa bác sĩ, thai phụ ăn dứa có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Dứa có tốt cho sức khỏe của mẹ bầu? Cảm ơn bác sĩ!

    Độc giả Khánh Hương (23 tuổi – Hà Nam)

    Dứa là loại quả miền nhiệt đới có chứa nhiều chất vitamin và khoáng chất. Theo y học, dứa có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người như tăng sức đề kháng tăng cường sức khỏe và tăng quá trình phát triển xương… Ngoài ra, dứa còn có tác dụng làm đẹp Tuy nhiên, khi thưởng thức dứa cần có những chú ý nhất định để tránh nguy cơ ngộ độc, đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ mang bầu.

    Ăn dứa có gây sẩy thai cho mẹ bầu?

    Thạc sĩ, bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy (Phòng khám Đa khoa Quốc Đạt) khẳng định, cho đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh hay làm rõ việc bà bầu ăn dứa có thể gây sẩyy thai. Bởi, bất cứ loại quả nào cũng an toàn đối với sức khỏe của mẹ và bé khi được sử dụng ở mức độ hợp lí. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu mang thai sản phụ cần hạn chế ăn dứa với liều lượng quá nhiều.

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn hoặc uống quá nhiều nước dứa. Bởi, dứa có chứa enzyme bromelain gây kích thích cổ tử cung, dẫn tới các cơn co thắt tử cung. Đặc biệt, dứa xanh có tỉ lệ chất bromelain rất cao, khi mang bầu những tháng đầu ăn khoảng 7 quả/ngày dứa xanh dễ khiến sảy thai”, bác sĩ Thúy cho hay.

    Ngoài ra, mẹ bầu ăn dứa nhiều có thể gây ra tiêu chảy và ợ nóng do dứa chứa nhiều axit gây ợ nóng. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với lượng vừa đủ để tránh những tác dụng ngược.

    Mặc dù dứa không tốt cho thai phụ những tháng đầu nhưng ở tháng cuối thai kỳ lại có lợi cho việc chuyển dạ và sinh nở “Từ tuần 38 trở đi, khi em bé sẵn sàng ra ngoài thì mẹ bầu có thể ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ”, bác sĩ Thủy nhấn mạnh.

    Lợi ích trái dứa đem lại

    Theo bác sĩ Thúy, dứa mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của mẹ bầu:

    – Giúp xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

    – Hỗ trợ hễ miễn dịch: “Dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường. Nếu đang bị cảm lạnh hoặc đau họng, mẹ bầu có thể thử một miếng dứa “, bác sĩ Thủy cho biết.

    – Ngăn ngừa táo bón: Dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai Ngoài ra, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

    Mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn dứa

    Bất cứ loại thực phẩm nào khi ăn nhiều sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với liều lượng vừa phải. Đặc biệt, không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể ngây ngộ độc.

    “Đối với bà bầu có cơ địa dị ứng, nên bổ sung dinh dưỡng từ dứa bằng cách sử dụng dứa đã qua chế biến như xào, nấu canh. Vì, dưới tác dụng của nhiệt, khả năng gây dị dững của dứa sẽ không còn“, bác sĩ Thúy đưa ra lời khuyên đối với những thai phụ bị dị ứng dứa.

    Bên cạnh đó, khi ăn dứa mẹ bầu nên bỏ qua phẫn lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi xơ trong thành ruột. Khi ngọt dứa phải gọt vỏ sâu, cắt hết mắt dứa. Gọt xong nên ăn ngay, không nên mua những miếng dứa gọt sẵn đựng trong túi ni long đã lâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không, Quả Dứa Dại Chữa Bệnh Gì ?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không, Hãy Nghe Chuyên Gia Tư Vấn
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dứa Có Lợi Cho Sức Khỏe Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dứa 3 Tháng Đầu Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Cho Mẹ & Bé?
  • Ăn Gì Dễ Sảy Thai Nhất Và Cách Phá Thai Tự Nhiên Từ Rau Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Thực Phẩm Tối Kị Dễ Gây Sảy Thai Cho Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Sinh Con Dễ Dàng
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Sinh Con Khoẻ Mạnh, Thông Minh?
  • Ăn Gì Để Sinh Con Nhiều Tóc?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Sinh Con Trắng Trẻo Hồng Hào?
  • Trong 3 tháng đầu tỷ lệ sảy thai rất cao nếu muốn bảo vệ con các mẹ cần tìm hiểu thông tin về các loại thực phẩm, chế độ dinh dưỡng tốt cho thai nhi. Nhưng có nhiều người vì một số lý do đã mang thai ngoài ý muốn, để không ảnh hưởng đến sức khỏe và những lần sinh nở về sau các bạn có thể lựa chọn cách phá thai tự nhiên bằng rau quả. Nhưng trong số các loại rau củ thì thức ăn gì dễ sảy thai nhất?

    Những loại thực phẩm này có khả năng tạo thành những cơn co và làm giãn nở cổ tử cung dù chưa đến ngày dự sinh. Nếu muốn giữ thai thì các mẹ bầu lưu ý cần tránh sử dụng các loại thực phẩm này!

    Lô hội (nha đam) có tác dụng thần kỳ mang lại sự khỏe đẹp với làn da, mái tóc đồng thời giúp hệ tiêu hóa cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, người đang mang bầu cần tránh uống loại nước này cũng như hạn chế ăn chè lô hội, sữa chua có chứa lô hội hay các sản phẩm khác từ lô hội. Bởi trong lô hội có chứa chất khiến khung chậu bị tổn thương, chảy máu dẫn đến sảy thai. Khi tìm hiểu vấn đề thức ăn gì dễ sảy thai nhất các bà mẹ cần chú ý rằng những thực phẩm này có tác dụng hỗ trợ, làm tăng nguy cơ chứ không phải chắc chắn 100% ăn vào là thai sẽ sẩy.

    Ăn dứa trong 3 tháng đầu của thai kỳ làm tăng nguy cơ sảy thai. Bởi trong dứa có chất bromelain – gây nên những cơn co thắt vì thế mẹ bầu nào muốn giữ thai hãy cố “giữ miệng” tránh xa loại quả này.

    Khi đề cập đến nhóm thực phẩm dễ gây sảy thai nhất không thể không kể đến đu đủ xanh. Nếu như đu đủ xanh hầm giò heo là món ăn kích thích tiết sữa cung cấp đạm cho phụ nữ cho con bú thì loại quả này rất nguy hiểm với phụ nữ đang mang bầu. Đu đủ xanh là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng sảy thai sớm, lý do vì trong loại quả này có chứa một số loại enzyme có thể gây co thắt tử cung từ đó dẫn đến sẩy thai.

    Khoai tây nảy mầm không chỉ gây nguy hiểm cho bà bầu mà còn cho tất cả mọi người. Mẹ bầu tốt nhất không ăn khoai tây đang nảy mầm vì nó có chứa nhiều độc tố khác nhau, tác hại xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Đặc biệt, chất solanin có trong khoai tây mầm còn gây ra tác động không tốt cho sự phát triển của bào thai, gây sảy thai.

    Sử dụng củ gai giúp dưỡng thai, an thai, phòng và điều trị các chứng động thai dọa sảy hiệu quả mà an toàn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Huyết Áp Thấp Nên Ăn Gì Để Khỏe Mạnh
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Ổn Định Huyết Áp
  • Mẹ Ăn Gì Để Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu: Nên Ăn Gì Để Cả Hai Mẹ Con Đều Khỏe?
  • Bà Bầu Bị Dọa Sảy Thai Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Khỏe Mạnh Hơn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dọa Sảy Thai Nên Ăn Gì Để Giúp Mẹ Bầu An Thai?
  • Dọa Sảy Thai Nên Ăn Gì Cho Nhanh Khỏi Nhất?
  • Cách Pha Bột Yến Mạch Uống
  • Những Tinh Dầu Tốt Cho Bà Bầu Giúp Thư Giãn Đầu Óc
  • Bà Bầu Có Dùng Được Tinh Dầu Thiên Nhiên?
  • Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dọa sảy thai (còn gọi động thai) như vận động quá nhiều, cơ thể suy nhược, thai không đủ chất dinh dưỡng cần thiết, va đập mạnh, do xoa bóp bụng, núm vú, co bóp tử cung dẫn đến hiện tượng tụ dịch dưới màng nuôi, bong rau thai… dẫn đến tình trạng bà bầu bị dọa sảy thai.

    Thông thường, dấu hiệu của dọa sảy thai đầu tiên là bà bầu bị đau bụng râm râm, hoặc cơn đau dữ dội tùy theo từng trường hợp khác nhau. Sau khi sẽ có hiện tượng ra máu ở tử cung, có thể là huyết màu nâu hoặc màu đỏ tươi.

    Khi dọa sảy thai thì mẹ bầu nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu hoá, ít dầu mỡ, chú ý đến việc kết hợp giữa rau xanh, hoa quả và tinh bột. Ngoài ra, không ăn các thức ăn sống như: rau sống, gỏi cá… để phòng bệnh tả dẫn đến sảy thai. Đặc biệt, không được sử dụng các chất kích thích và nghiêm cấm hút thuốc lá, uống rượu, bia.

    Theo đó, với phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng của họ phải được tăng lên, các món ăn cần phải phong phú, đủ chất, nhưng là chưa đủ nếu bạn không có kiến thức gì về các món ăn có thể dưỡng thai. Do đó, bài viết sẽ chia sẻ một số món ăn đơn giản nhưng rất hiệu quả giúp bà bầu tránh dọa sảy thai, an thai.

    Ăn mía

    Mía là loại thực phẩm rất tốt cho bà bầu, nhưng chúng phải được làm theo bài thuốc sau đây thì nó mới có tác dụng an thai. Theo đó, nguyên liệu gồm: Mầm mía 30g, củ gai 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml uống trong ngày, chia làm 2 lần.

    Cháo cá chép

    Cá chép đem hầm với gạo nếp, đậu đỏ nấu chung với hành nghệ có tác dụng an thai cho bà bầu. Đồng thời, cháo cá chép có tác dụng chống chứng phù, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa.

    Cháo gà gạo tẻ

    Đây là món ăn tốt nhất cho bà bầu an thai và còn tốt cho cả người già suy nhược cơ thể. Tuy nhiên, để món ăn phát huy tối đan công dụng thì nên sử dụng thịt gà mái đen để nấu thì sẽ phát huy được hết hiệu quả của món ăn.

    Ăn trứng gà

    Trứng gà luộc với rượu cho thai phụ ăn hàng ngày sẽ giúp an thai, bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, có thể kết hợp trứng gà với ngải cứu để an thai và tốt trong việc điều trị trụy thai. Theo đó, bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu.

    Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần. Còn, mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu tránh được sự suy nhược của sức khoẻ.

    Gan gà

    Gan gà chưng với rượu ăn hàng ngày cũng là món ăn an thai 3 tháng đầu giúp mẹ bồi bổ khí huyết.

    Củ gai

    Đây là loại củ dùng để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu an than. Theo đó, có thể nấu củ gai với gà ác, móng giò, bồ câu… hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày giúp mẹ bầu an thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Bị Dọa Sảy Thai Kiêng Ăn Gì Để Thai Nhi Phát Triển Tốt?
  • Dọa Sảy Thai Nên Ăn Gì Cho Mẹ Và Thai Nhi Khỏe Mạnh?
  • 21 Phần Mềm Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp Chuẩn Nhất, Website Dịch Thuật Online Miễn Phí
  • Bà Bầu Ra Dịch Nâu Màu Nâu Có Nguy Hiểm? Mẹ Bầu Phải Làm Gì Để Bảo Vệ Con?
  • Ra Dịch Khi Mang Thai Phải Làm Sao? Đọc Ngay Trước Khi Quá Muộn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100