Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Đẻ Thường? Bật Mí Những Món Ăn Giúp Mẹ Vượt Cạn Dễ Dàng

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Sinh Đẻ? Những Mẹo Dân Gian Hay Nên Áp Dụng
  • Mất Ngủ Thường Xuyên Thì Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon Hơn?
  • Ăn Gì Dễ Sinh Thường Và Không Rạch Tầng Sinh Môn?
  • Thực Phẩm Giúp Mẹ Dễ Đẻ Thường, Đảm Bảo Không Bị Rạch Tầng Sinh Môn
  • Những Thực Phẩm Giúp Mẹ Dễ Sinh Thường, Chuyển Dạ Bớt Đau Đớn
  • Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ thường? Bật mí những món ăn giúp mẹ vượt cạn dễ dàng: Những mẹ bầu gần ngày sinh nở có thể tham khảo những loại thức phẩm sau để có thể sinh thường dễ dàng mà không quá lo lắng.

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Hãy ăn rau lang mẹ bầu ạ

    Rau khoai lang vốn đã được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn để ăn trong suốt thời gian mang thai bởi loại thực phẩm này có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời lại rất linh động trong cách chế biến, bạn có thể nấu canh, luộc, xào tùy theo sở thích.

    Vì thế, trong thời kỳ bầu bí, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả;

    Bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Mẹ tham khảo món chè vừng đen nấu với bột sắn dây

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng. Vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

    Rau húng quế giúp bà bầu vượt cạn

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Đừng quên rau húng quế.

    Vào 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm vào một ít đường phèn cho dễ uống, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1-2 cốc, bắt đầu từ tháng thứ 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

    Quả thơm (dứa) cũng giúp mẹ sinh thường dễ dàng

    Dứa là loại thực phẩm chức năng hữu ích cho sức khỏe, trong dứa có chứa nhiều vitamin A, C, kali, magiê… Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn bởi vì trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu.

    Lưu ý đối với những bà bầu có chứng bệnh về dạ dầy thì nên hạn chế ăn dứa. Khi ăn nhớ cắt bỏ vỏ và rửa bằng nước đun sôi để nguội.

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Vâng, đó là dứa. Tuy nhiên, các bà bầu chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi), không ăn dứa trong thời gian đầu mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, nếu bà bầu ăn dứa sẽ rất nguy hiểm vì nó làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai.

    Trà cam thảo giúp mẹ bầu dễ đẻ hơn

    Uống trà cam thảo thường xuyên ở những tuần cuối thai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn đấy. Cơn co thắt đến sớm, đến nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ, dễ sinh con.

    Bà bầu ăn gì cho dễ đẻ? Hãy dùng nước hoa hướng dương

    Lưu ý khi dùng những thực phẩm này

    Những thực phẩm trên bạn chỉ được sử dụng ở những tuần cuối của thai kỳ, nếu không nó sẽ gây ra những tác dụng ngược.

    Thêm vào đó, để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, trừ trường hợp nhà bạn trồng được thì quá tốt, nếu không bạn chỉ nên sử dụng những thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng để phòng tránh nguy cơ thực phẩm có thuốc trừ sâu và chất bảo quản thì không tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cà Muối Không Và Những Lưu Ý Liên Quan
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Bé Yêu Khi Sinh Ra Có Nước Da Trắng Hồng Rạng Rỡ
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn 4 Loại Trái Cây Này Khi Mang Bầu, Có Thể Thải Độc Tố Ra Khỏi Cơ Thể Và Tốt Cho Làn Da Của Em Bé
  • Những Thực Phẩm Giúp Làn Da Bà Bầu Mịn Màng Suốt Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Sinh Đẻ? Những Mẹo Dân Gian Hay Nên Áp Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mất Ngủ Thường Xuyên Thì Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon Hơn?
  • Ăn Gì Dễ Sinh Thường Và Không Rạch Tầng Sinh Môn?
  • Thực Phẩm Giúp Mẹ Dễ Đẻ Thường, Đảm Bảo Không Bị Rạch Tầng Sinh Môn
  • Những Thực Phẩm Giúp Mẹ Dễ Sinh Thường, Chuyển Dạ Bớt Đau Đớn
  • 8 Thực Phẩm Giúp Mẹ Bầu Sinh Con… Dễ Ợt!
  • Chè mè đen

    Trong tuần thai thứ 34 – 35, mẹ bầu có thể nấu chè mè đen để ăn, để món chè thêm ngon miệng, bà bầu hãy ăn kèm với chéo quẩy chiên. Nếu như món ăn này hợp khẩu vị, mẹ bầu có thể ăn vào mỗi buổi sáng, tuy nhiên, nếu thấy không yêu thích lắm thì ăn khoảng 3 lần/tuần là được, lưu ý là mỗi lần mẹ chỉ cần ăn 1 chén chè thôi!

    Nước dứa

    Đây không chỉ là mẹo dân gian mà nhiều bác sỹ cũng khuyên bà bầu nên uống nước ép dứa hoặc ăn các món ăn có dứa để giúp việc chuyển dạ trở nên nhẹ nhàng hơn. Và việc uống nước ép dứa nên được thực hiện khi mẹ bầu đã vào tuần thai thứ 39.

    Bà bầu ăn gì cho dễ sinh-Bí quyết chuyển dạ nhanh, sinh con khỏe

    Ăn các thực phẩm có chứa nhiều carbohydrate

    Những thực phẩm chứa carbohydrate (bột đường) sẽ giúp mẹ bầu duy trì được sức bền trước khi sinh vì tiến trình chuyển hóa năng lượng từ nhóm thực phẩm này thường kéo dài. Do đó, đây là lựa chọn lý tưởng giúp mẹ bầu có được sự chuẩn bị hoàn hảo cho thời gian vượt cạn của mình.

    Các món cay

    Mặc dù các món cay thường không được khuyến cáo trong thực đơn hằng ngày của mẹ bầu nhưng đến tuần cuối của thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn cay ở mức độ vừa phải. Theo bác sĩ sản khoa ở bệnh viện Memorial Sutter, California thì ăn cay là cách thức giúp bé chào đời tự nhiên một cách nhanh chóng hơn.

    Bên cạnh đó, trong suốt thời gian mang thai hay sau khi sinh con, mẹ bầu có thể sử dụng thêm bột ngũ cốc dinh dưỡng, bột ngũ cốc lợi sữa… của NutriMele để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé và mẹ thêm khỏe mạnh. Ngoài ra, NutriMele còn có sản phẩm bột ngũ cốc giảm cân là một phương pháp giúp giảm cân và duy trì vóc dáng thon gọn, săn chắc cho bạn một cách cực kỳ an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Cho Dễ Đẻ Thường? Bật Mí Những Món Ăn Giúp Mẹ Vượt Cạn Dễ Dàng
  • Cách Hầm Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu Với 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cà Muối Không Và Những Lưu Ý Liên Quan
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Bé Yêu Khi Sinh Ra Có Nước Da Trắng Hồng Rạng Rỡ
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Ăn 4 Loại Trái Cây Này Khi Mang Bầu, Có Thể Thải Độc Tố Ra Khỏi Cơ Thể Và Tốt Cho Làn Da Của Em Bé
  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa: Dễ Đẻ Hay Sảy Thai? Mẹ Bầu Tham Khảo Ngay Nhé!
  • Bà Bầu Ăn Dứa Được Không? Bà Bầu Nên Ăn Dứa Vào Tuần Bao Nhiêu ?
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu, Bạn Sẽ Nhận Ngay 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Này!
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Ảnh Hưởng Nhiều Đến Sự Phát Triển Của Thai Nhi
  • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Có Tốt Không? Mang Thai 3 Tháng Ăn Dưa Hấu Lạnh Có Sao Không? Baocongai.com
  • Hiện tại, tôi đang mang bầu tháng thứ 2. Trong thời kỳ thai nghén này, tôi rất thèm ăn dứa. Nhưng, nhiều mẹ bỉm sữa khuyên tôi không nên ăn vì dứa có thể gây sẩy thai. Gần đây, tôi đọc được thông tin dứa có thể giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ và nhanh hơn.

    Vậy thưa bác sĩ, thai phụ ăn dứa có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Dứa có tốt cho sức khỏe của mẹ bầu? Cảm ơn bác sĩ!

    Độc giả Khánh Hương (23 tuổi – Hà Nam)

    Trả lời:

    Dứa là loại quả miền nhiệt đới có chứa nhiều chất vitamin và khoáng chất. Theo y học, dứa có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người như tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe và tăng quá trình phát triển xương… Ngoài ra, dứa còn có tác dụng làm đẹp. Tuy nhiên, khi thưởng thức dứa cần có những chú ý nhất định để tránh nguy cơ ngộ độc, đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ mang bầu.

    Ăn dứa có gây sẩy thai cho mẹ bầu?

    Thạc sĩ, bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy (Phòng khám Đa khoa Quốc Đạt) khẳng định, cho đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh hay làm rõ việc bà bầu ăn dứa có thể gây sẩyy thai. Bởi, bất cứ loại quả nào cũng an toàn đối với sức khỏe của mẹ và bé khi được sử dụng ở mức độ hợp lí. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu mang thai, sản phụ cần hạn chế ăn dứa với liều lượng quá nhiều.

    “Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn hoặc uống quá nhiều nước dứa. Bởi, dứa có chứa enzyme bromelain gây kích thích cổ tử cung, dẫn tới các cơn co thắt tử cung. Đặc biệt, dứa xanh có tỉ lệ chất bromelain rất cao, khi mang bầu những tháng đầu ăn khoảng 7 quả/ngày dứa xanh dễ khiến sảy thai”, bác sĩ Thúy cho hay.

    Ngoài ra, mẹ bầu ăn dứa nhiều có thể gây ra tiêu chảy và ợ nóng do dứa chứa nhiều axit gây ợ nóng. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với lượng vừa đủ để tránh những tác dụng ngược.

    Mặc dù dứa không tốt cho thai phụ những tháng đầu nhưng ở tháng cuối thai kỳ lại có lợi cho việc chuyển dạ và sinh nở. “Từ tuần 38 trở đi, khi em bé sẵn sàng ra ngoài thì mẹ bầu có thể ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ”, bác sĩ Thủy nhấn mạnh.

    Lợi ích trái dứa đem lại

    Theo bác sĩ Thúy, dứa mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của mẹ bầu:

    – Giúp xương chắc khỏe: Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

    – Hỗ trợ hễ miễn dịch: “Dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường. Nếu đang bị cảm lạnh hoặc đau họng, mẹ bầu có thể thử một miếng dứa”, bác sĩ Thủy cho biết.

    Dứa mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của mẹ bầu.

    – Ngăn ngừa táo bón: Dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Ngoài ra, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

    Mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn dứa

    Bất cứ loại thực phẩm nào khi ăn nhiều sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Vì vậy, mẹ bầu cần bổ sung dứa với liều lượng vừa phải. Đặc biệt, không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể ngây ngộ độc.

    “Đối với bà bầu có cơ địa dị ứng, nên bổ sung dinh dưỡng từ dứa bằng cách sử dụng dứa đã qua chế biến như xào, nấu canh. Vì, dưới tác dụng của nhiệt, khả năng gây dị dững của dứa sẽ không còn”, bác sĩ Thúy đưa ra lời khuyên đối với những thai phụ bị dị ứng dứa.

    Bên cạnh đó, khi ăn dứa mẹ bầu nên bỏ qua phẫn lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi xơ trong thành ruột. Khi ngọt dứa phải gọt vỏ sâu, cắt hết mắt dứa. Gọt xong nên ăn ngay, không nên mua những miếng dứa gọt sẵn đựng trong túi ni long đã lâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dứa Không, Quả Dứa Dại Chữa Bệnh Gì ?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Sao Không, Hãy Nghe Chuyên Gia Tư Vấn
  • Bà Bầu Có Được Ăn Dứa Không? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dứa Có Lợi Cho Sức Khỏe Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Dứa 3 Tháng Đầu Thai Nhi Có Ảnh Hưởng Gì Đến Cho Mẹ & Bé?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Sắp Sinh Nên Ăn Gì Cho Dễ Đẻ? Bỏ Túi 5 Thực Phẩm Giúp Mẹ Đẻ Không Đau

    --- Bài mới hơn ---

  • Đẻ Không Đau: Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Vào Buổi Tối Để Có Thai Kỳ Khỏe Mạnh?
  • Top 10 Những Loại Trái Cây Bà Bầu Nên Ăn
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Phát Triển Khỏe Mạnh Và An Toàn?
  • 8 Loại Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Để Con Thông Minh Khỏe Mạnh
  • Sắp sinh nên ăn gì cho dễ đẻ? Bỏ túi ngay 5 thực phẩm giúp mẹ đẻ không đau, con yêu chào đời nhanh hơn.

    1. Sắp sinh nên ăn gì?

    Thực phẩm bà bầu nên ăn từ tam cá nguyệt thứ 2 và trước khi sinh một vài tuần như:

    Sắp sinh nên ăn gì? Uống nước rau húng quế 3 tháng cuối

    Nước quế giúp bà bầu chuyển dạ nhanh chóng vào 3 tháng cuối thai kỳ. Mẹ bầu dùng một nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml sau đó thêm vào chút đường phèn cho dễ uống.

    Sắp sinh nên ăn gì? Ăn chè mè đen từ tháng thứ 8

    Tháng thứ 8 mẹ có thể áp dụng cách ăn mè đen. Mẹ nên vào mỗi buổi sáng hoặc 3 lần/tuần. Tuy nhiên mẹ nên bắt đầu ăn từ tuần thai thứ 34-35. Mỗi lần ăn 1 chén.

    Sắp sinh nên ăn gì? Uống nước dừa từ tháng thứ 5

    Tháng thứ 5 trở đi mẹ tích cực uống nước dừa sẽ giúp chuyển da nhanh hơn và sinh em bé dễ dàng hơn. Ngoài ra mẹ có thể uống thêm nước mía. Nước mía, nước dừa là thực phẩm giúp bà bầu bổ sung thêm nước ối, giúp ối trong hơn. theo dân gian, uống nước dừa, mía giúp con sinh ra bụ bẫm, trắng trẻo.

    Sắp sinh nên uống gì? Uống nước lá tía tô trước 1 tuần

    Uống nước lá tía tô trước 1 tuần ngày dự sinh giúp mẹ sinh con dễ dàng hơn. Mỗi lần uống khoảng nửa lít, uống dần cho đến khi sinh. Theo kinh nghiệm, uống khi thấy những cơn đau chuyển da sẽ giúp cổ tử cung mềm ra và mở nhanh, công cuộc sinh con và gặp con sẽ nhanh hơn rất nhiều.

    Sắp sinh nên uống gì? Uống nước dứa tuần 39

    Tuần 39, mẹ sắp được gặp con yêu. Để điều đó nhanh và dễ hơn, các bác sĩ thường khuyên bà bầu uống nước ép dứa, ăn các món chế biến từ dứa… Cách này sẽ giúp mẹ bầu chuyển dạ nhẹ nhàng hơn.

    2. Cách giúp chuyển dạ nhanh

    Một số cách giúp mẹ chuyển dạ nhanh hơn như:

    Squat – động tác sinh thường thuận tự nhiên

    Squat là động tác thể dục rất tốt cho mẹ. Nó làm tăng độ dẻo dai của xương chậu trước khi sinh. Mẹ bầu có thể mở rộng vùng chậu từ 20-30%. Tư thế này cũng giúp tăng lượng oxy đưa đến tử cung và thai nhi. Nó giúp giãn cổ tử cung, giảm đau, hạn chế việc mở to tầng sinh môn hoặc nguy cơ phải mổ lấy thai, giảm áp lực lên bé yêu. Do đó, quá trình trở dạ và sinh con được thúc đẩy nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì: 5 Loại Trái Cây Mẹ Ăn Con Sẽ Khỏe Mạnh, Thông Minh
  • Bữa Sáng Cho Bà Bầu Giúp Dễ Ăn
  • Giúp Mẹ Bầu Lên Kế Hoạch Ăn Uống Chuẩn 6 Bữa Một Ngày
  • Bà Bầu Bữa Phụ Nên Ăn Gì Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bữa Phụ Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Thai Nhi?
  • Món Ăn Cho Bà Bầu Dễ Ngủ? Bà Bầu Ăn Gì Để Dễ Ngủ, Ngủ Ngon Giấc?

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Đại Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu, Giúp Mẹ Ngủ Ngon Và Bé Phát Triển Iq Cao
  • Bà Bầu Ăn Kem Được Không ? Ăn Kem Chuối, Kem Flan Có Tốt Không ?
  • Lợi Ích Không Ngờ Của Khoai Lang Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang, Tuyệt Chiêu Tăng Cân ‘vào Con Không Vào Mẹ’
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tác Dụng Gì, Ăn Bao Nhiêu Là Tốt?
  • Trong giai đoạn mang thai, hầu hết các mẹ bầu đều bị rối loạn về giấc ngủ, trong đó hiện tượng mất ngủ chiếm 90%. Hiện tượng mất ngủ xảy ra do những thay đổi thai kỳ, điển hình là tâm lý căng thẳng hay những vấn đề về hô hấp. Bị mất ngủ khi mang thai dẫn đến nhiều bất lợi cho mẹ và thai nhi. Vậy bà bầu ăn gì để dễ ngủ hơn, ngủ ngon hơn? Món ăn cho bà bầu dễ ngủ, ngủ sâu giấc là gì?

    Món ăn cho bà bầu dễ ngủ: các loại hạt

    Một số loại hạt không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa các chất có khả năng cải thiện tình trạng mất ngủ. Những loại hạt tốt cho giấc ngủ có thể kể đến như:

    Hạt vừng, hạt hướng dương

    Hạnh nhân

    • Trong hạnh nhân rất giàu melatonic và magie có tác dụng giúp làm giảm các hóc môn gây căng thẳng và xoa dịu thần kinh, từ đó giúp cải thiện rối loại giấc ngủ ở bà bầu. Ăn hạnh nhân khi mang thai giúp bà bầu ngủ dễ hơn, ngủ ngon hơn.
    • Ngoài ra, hạnh nhân còn cung cấp nhiều dưỡng chất quý cho sức khỏe như photpho, fiboflavin, fiboflavin và chất xơ hòa tan có khả năng chống táo bón trong thai kỳ.

    Óc chó

    • Thực phẩm giúp cho bà bầu dễ ngủ là hạt óc chó. Ăn hạt óc chó làm tăng tiết melatonin – một loại hóc môn đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ.
    • Óc chó còn rất giàu omega 3, protein và hơn 19 loại vitamin khác nhau góp phần thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi trong bụng.

    Món ăn cho bà bầu dễ ngủ: yến mạch

    Danh sách món ăn cho bà bầu dễ ngủ không thể bỏ qua yến mạch. Trong yến mạch chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó mùi hương dịu và vị ngon của yến mạch có tác dụng giúp cải thiện tâm trạng và giấc ngủ hiệu quả. Ngoài ra ăn yến mạch khi mang thai còn có nhiều lợi ích sức khỏe như:

    • Cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón hay đầy hơi khi mang thai.
    • Yến mạch còn có công dụng an thần, đưa bà bầu đi vào giấc ngủ nhanh hơn, sâu hơn.
    • Tốt cho sự phát triển của thai nhi, giúp bé đạt được mức cân bằng ổn định và đạt chuẩn.

    Bà bầu có thể nấu cháo sau đó cho thêm yến mạch vào để ăn. Cháo yến mạch là món ăn tốt cho bà bầu thay vì các thực phẩm nhiều dầu mỡ.

    Món ăn cho bà bầu dễ ngủ: thực phẩm chứa vitamin B6

    Khi vào cơ thể, vitamin B6 đóng vai trò như một chất xúc tác tham gia vào quá trình chuyển đổi trytophan thành serotonin giúp giảm mệt mỏi. Mẹ bầu bổ sung vitamin B6 vào chế độ ăn hàng ngày giúp ngủ ngon hơn.

    Cách bổ sung vitamin B6 tốt nhất cho bà bầu là thông qua thực phẩm tự nhiên thay vì dùng thực phẩm chức năng. Những nguồn thực phẩm giàu vitamin B6 tốt cho bà bầu đó là:

    Món ăn cho bà bầu dễ ngủ: các loại cá

    Thực phẩm tốt cho bà bầu cải thiện giấc ngủ và ngủ hơn là các loại cá. Cá là một thực phẩm chứa nhiều tryptophan – nguồn nguyên liệu sản sinh ra serotonin là chất dẫn truyền thần kinh quan trọng. Bên cạnh đó tryptophan cũng là thành phần quan trọng giúp xoa dịu thần kinh, giảm căng thẳng, hỗ trợ giấc ngủ ngon và sâu giấc. Bà bầu ăn cá thường xuyên khi mang thai có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những thai phụ bị mất ngủ thường xuyên.

    Những loại cá tốt cho bà bầu đó là:

    Trung bình mỗi tuần, bà bầu nên bổ sung 300-400g cá để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé.

    Món ăn cho bà bầu dễ ngủ: ngũ cốc

    Thực phẩm cho bà bầu bị mất ngủ là ngũ cốc nhờ chứa hàm lượng chất xơ dồi dào. Bên cạnh tác dụng giảm táo bón, chất xơ còn có công dụng trị mất ngủ hiệu quả.

    Đối với ngũ cốc, bà bầu có thể sử dụng thay cho bữa ăn chính hàng ngày. Các loại ngũ cốc như yến mạch, ngô, khoai lang, gạo lứt có thể dùng để thay thế hoàn toàn các loại gạo trắng thông thường trong thời gian mang thai. Mẹ bầu dùng ngũ cốc để ăn sáng, ăn kèm sữa chua hoặc trộn với sữa tươi đều rất tốt và thơm ngon.

    Những thực phẩm cần tránh ăn để giúp cho bà bầu dễ ngủ

    Bên cạnh những món ăn cho bà bầu dễ ngủ thì các mẹ lưu ý tránh những thực phẩm sau. Những thực phẩm không tốt cho giấc ngủ của mẹ bầu bao gồm:

    Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về thực phẩm cho bà bầu dễ ngủ là gì? Bà bầu ăn gì để dễ ngủ và ngủ ngon hơn?

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Chè Mè Đen Khi Nào Để ‘vượt Cạn’ Dễ Dàng?
  • Những Món Ăn Cho Bà Bầu Dễ Sinh
  • Biểu Đồ Tăng Cân Của Bà Bầu: Tăng Thế Nào Là Vừa Mà Thai Nhi Vẫn Phát Triển Tốt?
  • Chế Độ Ăn Mẹ Bầu Không Tăng Cân
  • Mẹ Bầu Tăng Cân Quá Nhiều Phải Làm Sao Để Hạn Chế Tình Trạng Tăng Cân Khi Mang Thai ?
  • Bà Bầu 3 Tháng Cuối Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì Để Con Khỏe, Mẹ Dễ Đẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Cuối Nên Ăn Gì Để Tốt Mẹ Lợi Con?
  • Có Thể Bạn Chưa Biết: 6 Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối
  • Bà Bầu Tháng Thứ 9 Bị Đau Bụng Dưới Có Nguy Hiểm?
  • Bà Bầu Bị Đau Lưng 3 Tháng Cuối Cần Làm Gì Cho Đỡ Đau
  • Những Cách Giúp Bà Bầu 3 Tháng Cuối Giảm Đau Lưng
  • Bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì là một trong những vấn đề thắc mắc của hầu hết các bà mẹ. Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học cho bà mẹ bầu ở giai đoạn này sẽ là tiền đề quan trọng giúp bé phát triển toàn diện, giúp mẹ bầu chuẩn bị kỳ sinh nở dễ dàng hơn.

    Bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì- Thực đơn tháng thứ 7

    Ba tháng cuối của thai kỳ là lúc trẻ phát triển vượt trội, nhanh chóng cả về thể chất và tinh thần. Lúc này nhu cầu dinh dưỡng của các bà mẹ bầu cũng tăng cao nên bà mẹ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho con phát triển toàn diện hơn. Thế nên việc tìm hiểu rõ vấn đề bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì sẽ giúp cho người mẹ cung cấp đủ dưỡng chất và sử dụng thực phẩm phù hợp.

    Vào tháng đầu của giai đoạn cuối, tức là tháng 7 của thai kỳ thì người mẹ nên bổ sung nhiều chất sắt. Đây là dưỡng chất tốt cho thai nhi khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cao. Theo đó mẹ nên bổ sung những thực phẩm chứa hàm lượng sắt lớn như: thịt nạc, trứng, rau quả, gan động vật, các loại đậu…

    Ngoài ra đáp ứng nhu cầu tìm hiểu bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì thì mẹ nên bổ sung các chất như canxi, phốt pho, kẽm… Bổ sung bằng cách sử dụng các thực phẩm chứa hàm lượng chất này như: rau cải, lạc, trứng gà, cá… Tuy nhiên thì bà bầu không ăn một lúc quá no mà thay vào đó thì bạn nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ để tránh ợ nóng và dễ tiêu hóa hơn. Lúc này nên kiêng đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán.

    Bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì- Thực đơn tháng thứ 8

    Giải đáp thắc mắc bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì thì khi bước sang tháng thứ 8 nhu cầu dinh dưỡng càng tăng cao. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích các bà mẹ lúc này nên sử dụng những loại thực phẩm như: gạo, ngũ cốc, trứng, thịt đỏ, cá, rau xanh và hoa quả.

    Giai đoạn này thì trẻ dần hoàn thiện về trí não, do đó đó việc bổ sung các chế độ ăn uống chứa nhiều omega-3, DHA sẽ giúp bé sinh ra được thông minh, khỏe mạnh hơn. Do đó mẹ bầu cũng nên sử dụng các thực phẩm như các loại hạt, hải sản… Tuy nhiên giai đoạn này thì mẹ nên quan tâm đến việc tránh sử dụng đậu nành, khoai,… sẽ gây chướng bụng.

    Bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì- Thực đơn tháng cuối

    Bước vào tháng cuối của thai kỳ thì mẹ sẽ xuất hiện tâm lý lo lắng, người cũng trở nên mệt mỏi hơn vì thai kỳ đang phát triển mạnh. Thế nhưng lúc này thì mẹ bầu lại càng có trách nhiệm nặng nề, nhu cầu cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng lại càng tăng cao. Bà mẹ vừa phải cung cấp đủ năng lượng cho thai nhi vừa phải chuẩn bị năng lượng sau khi sinh con. Chính vì thế việc tìm hiểu rõ bà bầu 3 tháng cuối nên ăn gì rất cần thiết để có được sức khỏe tốt nhất.

    Trong giai đoạn cuối cùng của thai kỳ thì mẹ bầu nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi để xương chắc khỏe và quá trình sản xuất sữa được thuận lợi. Mẹ nên sử dụng các thức ăn thanh đạm, ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Đặc biệt nên uống nhiều nước dừa để tăng lượng nước ối lại giúp da bé được hồng hào, mịn màng hơn.

    Cùng với việc có chế độ ăn uống hợp lý thì mẹ bầu cần sử dụng thuốc bổ tổng hợp Organika Pregna-Vite để cung cấp đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Organika Pregna-Vite chính là loại thuốc bổ cho bà bầu tốt nhất hiện nay với hơn 24 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ và bé có sức khỏe và năng lượng tốt nhất. Mỗi ngày mẹ chỉ cần sử dụng 2 viên và thực hiện theo thực đơn ăn uống khoa học để đạt hiệu quả tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu 3 Tháng Cuối Ăn Gì Để Vào Con
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Cho Bé Khỏe? Top 10 Thực Phẩm Tốt Nhất
  • Cách Phòng Ngừa Khi Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Tháng Cuối
  • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy 3 Tháng Cuối Cần Phải Làm Gì?
  • Áo Bầu Bằng Vải Voan Giá Rẻ Bà Bầu Sự Lựa Chọn Đúng Đắn Nhất
  • Gần Sinh Ăn Dứa: Đẻ Dễ Ợt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mấy Tháng Đầu Mang Thai Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Trong Mùa Nóng?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhiều Đường? Có Tốt Cho Thai Nhi & Mẹ Bầu?
  • Điểm Danh Những Nhóm Thực Phẩm Bà Bầu Mang Thai Tháng Đầu Tiên Không Nên Ăn
  • Điểm Mặt Những Nhóm Thực Phẩm Bà Bầu Mang Thai Tháng Đầu Tiên Không Nên Ăn Kẻo Để Lại Dị Tật Cho Thai Nhi
  • Hội chị em bàn về chuyện gần sinh ăn dứa

    Ngọc Lan: Mình cũng nghe về chuyện ăn dứa giúp sinh nhanh mẹ nó ạ, và hồi được 37 tuần mình cũng ăn mỗi ngày ¼ quả dứa gì đó. Chẳng biết là có tác dụng không nhưng đến lúc đi đẻ cũng đau chết đi sống lại luôn.

    Phạm Hoài: Em nghe nói là dứa làm co thắt tử cung nên mang bầu không được ăn dứa, nhưng các mẹ lại bảo gần sinh ăn dứa cho dễ chuyển dạ. Vậy là từ tuần bao nhiêu thì nên ăn dứa nhỉ các mẹ ơi?

    Mẹ Bin: Hồi trước sinh tập 1 mình không biết là ăn dứa sẽ dễ đẻ nên được cu cậu vật cho 1 trận đúng 24 tiếng luôn. Đến tập 2 mình ăn dứa trước ngày dự sinh 1 tuần, nhưng mỗi ngày vài lát thôi vì ăn nhiều sẽ rát miệng lắm. Ôi trộm vía thấy đẻ dễ hơn bao nhiêu ấy!

    Uyên Thư: Em cảm ơn các mẹ ạ. Vậy là ăn dứa giúp chuyển dạ nhanh hơn phải không ạ? Em giờ mới được 35 tuần liệu ăn được chưa nhỉ?

    Nhung Ngốc Nghếch: Từ tuần 35 mà còn tận 1 tháng nữa mới đến ngày dự sinh thì chưa nên ăn vội mẹ nó à. Bà bầu ăn dứa vớ vẩn là bị sinh non đấy, mình thấy bác sĩ bảo vậy, chỉ gần sinh mới nên ăn dứa thôi.

    Bảo: Mình cũng không biết bà bầu từ tuần bao nhiêu thì nên ăn dứa, nhưng gần sinh kiểu gì mình cũng đến khám bác sĩ, cứ hỏi họ một câu cho chắc xem sao.

    Phạm Ngọc Hà: Mẹ Bin ơi có thể do mẹ sinh lần 2 nên dễ hơn hay sao chứ em tập 2 cũng ăn dứa 1 tuần mà vẫn vật vã không kém gì tập 1 luôn.

    Mẹ Bin: Cũng có thể nhưng mà bé thứ nhất nhà mình được có 2,5 kg mà vật lên vật xuống. Bé thứ hai được 3,2 kg lận mà tọt phát ra luôn hihi.

    Uyên Thư: Vậy các chị ơi ăn dứa bao lâu thì chuyển dạ ạ? Có phải cứ ăn sau 1 tuần là sinh không ạ, tại em thấy chị nào cũng bảo ăn được 1 tuần thì đẻ.

    Nhím: Bà bầu nếu như ăn dứa thì bị co bóp tử cung nên cứ khoảng sau 1 tuần ăn là em bé tự chui ra sao ấy. Vì thế nên họ mới bảo bà bầu không được ăn dứa còn gì.

    Tư vấn: Gần sinh ăn dứa có giúp sản phụ dễ đẻ hơn không?

    CÓ, nhưng tác dụng này không nhiều. Nguyên nhân là trong dứa có chất bromelain có thể làm mềm tử cung, giúp cuộc chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn một chút. Tuy nhiên so với cơn đau đẻ quá lớn thì việc bà bầu ăn dứa cũng không giúp ích được gì nhiều, hơn nữa còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

    Vì thế nên trong đoạn hội thoại trên, Mẹ Bin gần sinh ăn dứa thì sinh rất dễ, trong khi mẹ Phạm Ngọc Hà lại chẳng thấy có gì thay đổi.

    Do đó, chị em không nên kỳ vọng quá nhiều về tác dụng từ việc ăn dứa lúc gần sinh con.

    Tư vấn: Một số câu hỏi khác về việc gần sinh ăn dứa

    – Ăn dứa bao lâu thì chuyển dạ: Không có câu trả lời cụ thể nào về việc này, vì vậy nhiều mẹ nói ăn dứa sau 1 tuần sẽ chuyển dạ là không đúng. Chuyển dạ khi nào không phụ thuộc vào việc ăn dứa (nếu chỉ ăn ít) mà phụ thuộc vào tình trạng của người mẹ và thai nhi.

    – Mẹ bầu từ tuần bao nhiêu thì nên ăn dứa: Nhiều mẹ cho rằng khi mang thai ăn dứa sẽ dẫn đến sảy thai, sinh non nhưng không hẳn như vậy. Điều này chỉ xảy ra khi mẹ ăn quá nhiều dứa, khoảng 7 – 8 quả dứa cùng một lúc.

    Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho thai nhi, trong 3 tháng đầu bà mẹ nên kiêng ăn dứa. Bắt đầu từ tháng thứ 4 trở đi, bà bầu có thể ăn dứa để bổ sung vitamin cho cơ thể. Lượng thích hợp là ¼ quả dứa/ngày, không ăn vào lúc đói, cũng không ăn ngay sau bữa cơm. Thời điểm tốt nhất là sau bữa cơm chính 1 giờ đồng hồ.

    – Bà bầu gần sinh nên ăn bao nhiêu dứa để kích thích chuyển dạ: Gần sinh ăn dứa có thể kích thích chuyển dạ. Do đó trước khoảng 1 tuần dự sinh, bà mẹ có thể ăn nhiều dứa hơn một chút, chẳng hạn ½ quả/ngày. Không nên ăn quá nhiều vì chúng có thể khiến bà mẹ bị rát miệng hoặc đầy bụng.

    – Trường hợp nào bà bầu không được ăn dứa: Ngoài trường hợp mang thai 3 tháng đầu thì những mẹ bầu bị dị ứng dứa cũng không nên ăn, vì nó có thể gây nguy hiểm cho cả người mẹ và thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Bà Bầu Nên Ăn Gì Là Tốt Nhất
  • Bà Bầu Ăn Đậu Phụ Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Như Thế Nào Là Tốt Nhất?
  • Khi Thai Yếu, Mẹ Bầu Cần Nắm Rõ Những Cách Này Để Bảo Vệ Bé Yêu Của Mình
  • Bị Động Thai Nên Ăn Gì? Đây Là Những Lời Khuyên Đắt Giá Cho Mẹ!
  • Thai Yếu Nên Ăn Gì Để Dưỡng Thai, Giúp Con Phát Triển Khỏe Mạnh Cứng Cáp?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Mát Và Dễ Sinh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Mát Và Dễ Sinh Con?
  • Bà Bầu Ăn Gì Dễ Sinh Con Trai? Thực Đơn Tăng Khả Năng Mang Thai Con Trai
  • Những Thực Phẩm Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bà Bầu
  • Ăn Gì Cho Đỡ Nghén
  • Tại Sao Bà Bầu Bị Ốm Nghén? Bà Bầu Nên Ăn Gì Cho Đỡ Nghén?
  • Ngay từ tuần 33 – 34 trở đi, mẹ bầu sẽ luôn cảm thấy khó chịu trong người, đặc biệt hay đổ mồ hôi, rôm sẩy, nóng bức. Tình trạng này sẽ kéo dài tới khi sinh và sau sinh. Vậy trong giai đoạn này, bà bầu nên ăn gì cho mát và dễ sinh?

    1. Vừng đen

    Từ lâu, vừng đen đã được coi là món ăn bổ và vị thuốc quý trong Đông y. Trong đó, vừng có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa táo bón, tăng cường dinh dưỡng, đặc biệt với phụ nữ mang thai, vừng có tác dụng giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng.

    Đó là lí do, khi mẹ bầu bước sang những tuần cuối thai kỳ, ăn vừng đen sẽ giảm nóng, đi tiêu dễ và dễ chuyển dạ trong quá trình sinh thường.

    2. Bột sắn dây

    Bột sắn dây được coi là “cứu cánh” cho những ai thân nhiệt nóng, táo bón, trĩ. Tuy nhiên, với mẹ bầu ở thai kỳ đầu, bột sắn dây thường khuyên không nên ăn vì quá mát có thể dễ làm hư thai. Ngược lại, với mẹ bầu thai kỳ cuối, bột sắn dây được khuyến khích nên sử dụng để bà bầu luôn cảm thấy dễ chịu, không nóng, giảm mụn nhọt, dễ tiêu hóa và dễ dàng sinh thường.

    Rau lang không chỉ thực phẩm lành tính, lợi sữa cho các sản phụ sau sinh mà khi mang thai, các bác sĩ cũng khuyên bà bầu nên thường xuyên ăn khoai lang để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón.

    Theo đó, bà bầu nên ăn 3-4 bữa rau lang/tuần để chống táo bón, nhuận tràng. Đến cuối thai kỳ, bà bầu nên ăn nhiều rau lang hơn để việc sinh đẻ theo phương pháp thường diễn ra thuận lợi, thời gian đẻ ngắn, ít đau.

    4. Dứa (thơm)

    5. Rau húng quế

    Đây là một trong những loại rau thơm phổ biến ở nước ta, nó không chỉ làm gia vị trong bữa ăn mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giải nhiệt và giúp bà bầu sinh dễ dàng. Trong đó, vào 3 tháng cuối thai kỳ, bà bầu nên thường xuyên xay 1 cốc rau húng quế (300ml) và uống để giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng.

    6. Nước lá tía tô

    Đây là loại lá có tính ấm, vị cay có tác dụng an thai, giải trừ ốm nghén. Tuy nhiên, đến gần thai kỳ, để quá trình sinh nở dễ dàng, chị em nên vò nát một nắm lớn lá tía tô và sắc với 2 lít nước, lấy 1 lít nước và uống liên tục. Với cách này, cửa mình sản phụ sẽ mở ra dễ dàng, giúp em bé lọt nhanh ra ngoài tử cung hơn, nhờ vậy mẹ cũng sinh nhanh và giảm đau đớn.

    7. Cà tím

    Cà tím là loại quả nhiều chất xơ, dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu suốt thai kỳ. Cà tím có tác dụng chữa táo bón, giảm nóng và giúp co giãn cổ tử cung ở cuối thai kỳ. Chính vì vậy, mẹ bầu chỉ nên ăn cà tím vào những tuần cuối thai kỳ để tử cung nhanh mềm và giãn rộng, giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

    Theo Đông y, cam thảo có vị ngọt tính bình giúp giải độc, bổ tỳ dưỡng vị, hóa đàm. Trong đó, trà cam thảo cũng được coi là thức uống tao nhã, giải nhiệt ngày nắng nóng. Đặc biệt, đối với thai phụ, trà cam thảo ở những tuần cuối vừa thanh nhiệt cơ thể lại giúp quá trình lâm bồn trở nên dễ dàng hơn. Do trà có chất làm các cơn co thắt đến sớm, nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ. Đó là lí do bà bầu chỉ nên sử dụng từ tuần 38 trở đi.

    9. Nước hoa hướng dương

    Các loại nước từ thảo dược thiên nhiên như hướng dương đều có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giảm táo bón, giúp bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh, dễ chịu. Đặc biệt vào cuối thai kỳ, nếu mẹ bầu thường xuyên và uống nhiều nước hoa hướng dương sẽ khiến mẹ dễ dàng vượt qua cơn đau đẻ và sinh thường dễ dàng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Trị Táo Bón Cho Bà Bầu Hiệu Quả
  • Khó Đại Tiện Nên Ăn Gì Giúp Dễ Đi Đại Tiện Dành Cho Người Bệnh?
  • Táo Bón Là Gì? Ăn Gì Cho Hết Táo Bón?
  • Thức Ăn Làm Đẹp Da Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Khi Mang Thai Để Con Có Làn Da Trắng Hồng Và Thông Minh Tốt Nhất Cho Thai Nhi.
  • Bà Bầu Ăn Gì Cho Mát Và Dễ Sinh Con?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Món Ăn Từ Mè Đen Cho Bà Bầu Giúp Mẹ Sinh Nở Dễ Dàng Hơn
  • Bài Tập Yoga Giúp Bà Bầu Dễ Sinh Không Nên Bỏ Qua
  • “vắt Não” Suy Nghĩ Hôm Nay Bà Bầu Ăn Gì?
  • Bà Bầu Ăn Vú Sữa Được Không?
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh
  • Mè đen

    Đó là lí do, khi mẹ bầu bước sang những tuần cuối thai kỳ, ăn vừng đen sẽ giảm nóng, đi tiêu dễ và dễ chuyển dạ trong quá trình sinh thường.

    Bột sắn dây

    Chuối

    Tuy chuối chín là một loại quả khá ngọt nhưng chất serotonin có nhiều trong chuối lại giúp cho hệ thần kinh của mẹ bớt stress, căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.

    Thanh long

    Thanh long vốn có vị ngọt, hơi chua và tính mát nên đem lại công dụng thanh nhiệt, nhuận phế, cực tốt cho cơ thể mẹ bầu. Khí hậu nước ta chính là vùng rất thích hợp cho việc trồng cây thanh long ra trái quanh năm nên mẹ bầu có thể thưởng thức loại quả này bất kỳ lúc nào.

    Rau lang

    Rau lang không chỉ thực phẩm lành tính, lợi sữa cho các sản phụ sau sinh mà khi mang thai, các bác sĩ cũng khuyên bà bầu nên thường xuyên ăn khoai lang để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón.

    Theo đó, bà bầu nên ăn 3-4 bữa rau lang/tuần để chống táo bón, nhuận tràng. Đến cuối thai kỳ, bà bầu nên ăn nhiều rau lang hơn để việc sinh đẻ theo phương pháp thường diễn ra thuận lợi, thời gian đẻ ngắn, ít đau.

    Rau húng quế

    Đây là một trong những loại rau thơm phổ biến ở nước ta, nó không chỉ làm gia vị trong bữa ăn mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giải nhiệt và giúp bà bầu sinh dễ dàng. Trong đó, vào 3 tháng cuối thai kỳ, bà bầu nên thường xuyên xay 1 cốc rau húng quế (300ml) và uống để giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng.

    Nước lá tía tô

    Đây là loại lá có tính ấm, vị cay có tác dụng an thai, giải trừ ốm nghén. Tuy nhiên, đến gần thai kỳ, để quá trình sinh nở dễ dàng, chị em nên vò nát một nắm lớn lá tía tô và sắc với 2 lít nước, lấy 1 lít nước và uống liên tục. Với cách này, cửa mình sản phụ sẽ mở ra dễ dàng, giúp em bé lọt nhanh ra ngoài tử cung hơn, nhờ vậy mẹ cũng sinh nhanh và giảm đau đớn.

    Cà tím

    Trà cam thảo

    Theo Đông y, cam thảo có vị ngọt tính bình giúp giải độc, bổ tỳ dưỡng vị, hóa đàm. Trong đó, trà cam thảo cũng được coi là thức uống tao nhã, giải nhiệt ngày nắng nóng. Đặc biệt, đối với thai phụ, trà cam thảo ở những tuần cuối vừa thanh nhiệt cơ thể lại giúp quá trình lâm bồn trở nên dễ dàng hơn. Do trà có chất làm các cơn co thắt đến sớm, nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ. Đó là lí do bà bầu chỉ nên sử dụng từ tuần 38 trở đi.

    Nước hoa hướng dương

    Các loại nước từ thảo dược thiên nhiên như hướng dương đều có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giảm táo bón, giúp bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh, dễ chịu. Đặc biệt vào cuối thai kỳ, nếu mẹ bầu thường xuyên và uống nhiều nước hoa hướng dương sẽ khiến mẹ dễ dàng vượt qua cơn đau đẻ và sinh thường dễ dàng hơn.

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Thực Phẩm Giúp Bà Bầu Có Nhiều Sữa Sau Sinh
  • Bác Sĩ Khuyên Mẹ Ăn Gì Để Nhiều Sữa?
  • Những Thực Phẩm Giải Nhiệt Giúp Mẹ Bầu “mát Từ Trong Ra Ngoài”
  • Bà Bầu Nóng Trong Người Nên Ăn Gì?
  • Tăng Huyết Áp Khi Mang Thai: Sự Thật, Cách Phòng Ngừa Và Biện Pháp Tự Nhiên
  • Bà Bầu Ăn Vừng Đen Vừa Dễ Đẻ Lại Còn Lợi Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Bà Bầu ‘cấm’ Được Ăn Lúc Đói
  • Sự Thật Bà Bầu Ăn Lá Lốt Có Bị Mất Sữa Không?
  • Những Món Ăn Gây Mất Sữa Cho Bà Bầu
  • Ăn Socola Có Mất Sữa Không, Có Tốt Cho Bà Bầu Không
  • Bà Bầu Ăn Lá Lốt Có Tốt Không Và Liệu Có Làm Mất Sữa Mẹ?
  • bầu ăn vừng đen vừa dễ đẻ lại còn lợi sữa. Hạt vừng đen (mè đen) chứa tới 60% dầu và 22% chất đạm cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác. Bà bầu ăn vừng đen không chỉ tốt cho Sức Khỏe mà còn bổ cho thai nhi. Tuy nhiên, các chị em thắc mắc mang thai tháng thứ 3 được ăn vừng đen không. Nếu sử dụng không đúng thời điểm có gây hại cho thai nhi không?

    Bà bầu ăn vừng đen tốt không?

    Hạt vừng đen được xác định là giàu canxi hơn hạt vừng trắng. Trung bình, trong 100g vừng đen có khoảng 800 mg canxi, đã đáp ứng hơn một nửa nhu cầu canxi mỗi ngày. Bà bầu ăn vừng đen tđược tăng cường tối đa lượng canxi cho xương chắc khỏe, nuôi dưỡng hệ xương và răng của thai, ngăn ngừa loãng xương sau sinh.

    Hạt mè là một nguồn chất xơ phong phú, đặc biệt có tác dụng trong hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón khi mang thai.

    Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

    Trong vừng đen có chứa axit folic hàm lượng cao rất cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi, đặc biệt trong giai đoạn đầu thai kỳ để ngăn ngừa một số dị tật thần kinh.

    Ngoài ra, các vitamin B trong mè đen như riboflavin, niacin, thiamin và pyridoxine đều cần thiết, đảm bảo cho sự hấp thu chất dinh dưỡng của thai nhi.

    Nhờ chứa thành phần axit oleic trong hạt vừng đen có khả năng kiểm soát cholesterol xấu và cải thiện mức cholesterol tốt. Ngoài ra, bà bầu có nguy cơ hoặc mắc tiểu đường thai kỳ có thể tiêu thụ vừng đen an toàn bởi nó có tác dụng điều hòa insulin trong cơ thể, từ đó kiểm soát đường huyết.

    Không chỉ có lợi ích với sức khỏe, ăn hạt vừng đen còn có tác dụng làm đẹp da, hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời, ngăn hình thành nếp nhăn, do làn da chắc khỏe.

    Mang thai tháng thứ 3 được ăn vừng đen không

    Thực tế một số bà bầu áp dụng kinh nghiệm ăn các món chè vừng đen từ tuần thai thứ 33, 34 đến lúc gần sinh để kích thích chuyển dạ nhanh, sinh con dễ dàng mà con lợi sữa.

    Một số chị em thắc mắc, mang thai 3 tháng đầu có nên ăn vừng đen. Các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu nên thận trọng khi ăn vừng đen trong 3 tháng đầu thai kỳ vì có thể gây buồn nôn hoặc khiến tình trạng nôn nghén trầm trọng hơn.

    Món ngon từ vừng đen tốt cho bà bầu

    Chè vừng đen: Nấu bột sắn dây với đường phèn thành hỗn hợp sau đó thêm vừng đen đã rang chín vào, ăn vào buổi sáng rất thơm bùi, thanh mát, có tác dụng chữa táo bón, bổ máu, dễ đẻ.

    Canh chân giò vừng đen: Vừng đen rang chín, giã mịn cho vào nấu cùng với chân giò hầm, chia làm 2 bữa trong ngày cũng có tác dụng lợi sữa.

    Muối vừng đen: Vừng đen rang chín rồi giã nhuyễn trộn với muối ăn cơm.

    Nguồn: Baosuckhoecongdong.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Tốt Nhất Cho Mẹ Và Bé?
  • Hướng Dẫn Bố 3 Cách Hầm Gà Cho Bà Bầu Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Canh Ngày Hè Vừa Ăn Ngon Vừa Là Thuốc Bổ Tốt Cho Bà Bầu
  • 7 Cách Ăn Hạt Óc Chó Không Ngán, Tốt Cho Bà Bầu Và Em Bé
  • Ăn Vải Có Béo Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu Hay Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100