Ăn Gì Bổ Máu Cho Bà Bầu ?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Thiếu Máu Nên Ăn Gì Bổ Máu Nhất?
  • Chế Độ Ăn Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Khoa Học Chuẩn Dinh Dưỡng
  • Chế Độ Ăn Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu
  • Ăn Gì Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Tốt Nhất
  • Bà Bầu Thiếu Sắt Có Sao Không? Ăn Gì Để Bổ Sung Sắt?
  • Ăn gì bổ máu cho bà bầu. Trong thời kì thai nghén, bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm thuốc tân dược giúp bổ máu thì mẹ cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học để có thể đảm bảo sức khỏe của mẹ và sự phát triển ổn định của thai nhi.

    Ăn gì bổ máu cho bà bầu ?

    Đặc biệt, ở những bà bầu gặp phải tình trạng thiếu máu việc bổ sung các nguồn dưỡng chất từ thực phẩm giúp bổ máu là hoàn toàn cần thiết.

    Được biết đến là một trong những loại thực phẩm đứng đầu trong danh sách giúp mẹ bầu bổ máu, thịt bò mang đến lượng sắt vô cùng cao. Đây là khoáng chất giúp tạo máu và tăng cường tuổi thọ của hồng cầu lên đáng kể. Theo các nghiên cứu, cứ 85mg thịt sẽ cung cấp cho mẹ tới 2,1mg sắt.

    Cũng giống như thịt bò, các chất dinh dưỡng có trong thịt ức gà cũng là một loại thực phẩm chứa nhiều sắt và được khuyến càng càng sử dụng nhiều càng có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu. Ước tính, trung bình cứ 100gr ức gà sẽ chứa khoảng 0,7mg sắt có lợi cho việc tạo máu của mẹ bầu.

    Lòng đỏ trứng gà không chỉ là sản phẩm cung cấp hàng loạt cácvitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K) rất tốt cho bà bầu mà đây còn là loại thực phẩm giúp mẹ bầu bổ máu và các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi.

    Là dòng thực phẩm đặc biệt được nhiều mẹ Nhật yêu thích và chọn lựa trong thời kì thai nghén. Cá hồi chứa hàm lượng omega-3 cùng các chất khoáng giúp bổ máu cho bà bầu vô cùng hiệu quả. Đây còn là loại thịt cá khi hấp thụ sẽ giúp ngăn ngừa được các hiện tượng như: bệnh về tim mạch, máu đông, nguy cơ bị đột quỵ,

    Với hàm lượng nhiều các chất protein, carotene, vitamin, can-xi, sắt…được tìm thấy trong bí đỏ vô cùng cao, đây được xem là thực phẩm bổ máu cho bà bầu cần có trong mỗi bữa ăn. Thêm vào đó, bí đỏ lành tính, ăn nhiều lại cung cấp chất xơ rất tốt cho tiêu hóa nên mẹ bầu có thể sử dụng chúng thường xuyên.

    Ngoài cháo bí đỏ thì mẹ cũng có thể thay đổi công thức bằng cách hấp hoặc luộc chúng lên thưởng thức đều rất tuyệt vời.

    Bông cải xanh được sử dụng rất nhiều trong các món xào, luộc,…Đây chính xác là dòng thực phẩm giúp mẹ bầu bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong loại rau này có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng có công dụng tuyệt vời trong việc bổ máu như: sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C.

    Trong thời gian mang thai, chuối được xem là loại hoa quả thơm ngon và bổ dưỡng cho mẹ bầu. Ăn chuối vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp mẹ bầu có thể ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai mà còn có tác dụng giảm triệu chứng táo bón cực kì hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Thiếu Máu Nên Ăn Gì Cho Mẹ Khỏe Và Con Phát Triển Toàn Diện?
  • (Giải Đáp) Bà Đẻ Ăn Rau Bí Có Bị Mất Sữa Không? Cần Lưu Ý Gì?
  • Rau Má Có Tốt Cho Bà Bầu Không? Ăn Rau Má Có Bị Mất Sữa Không?
  • Bà Bầu Ăn Gì Ba Tháng Giữa?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Đầu Để Giúp Thai Nhi Phòng Tránh Dị Tật Bẩm Sinh?
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Trong Thai Kì
  • 10 Những Thực Phẩm Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Bị Thiếu Máu
  • Cách Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Suốt Thai Kỳ
  • 25 Thực Phẩm Giàu Sắt Cho Bà Bầu Dễ Hấp Thụ, Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Bổ Sung Vitamin D Cho Bà Bầu
  • 1. Tầm quan trọng của canxi đối với bà bầu – bao nhiêu canxi là đủ mỗi ngày

    Canxi đóng vai trò quan trọng trong hình thành hệ xương, răng cũng như các cơ quan khác của thai nhi. Cơ thể bà bầu cũng cần bổ sung canxi nhiều hơn bình thường để thích nghi sự thay đổi của cơ thể trong thời gian mang thai.

    Theo các chuyên gia, bà bầu cần 1.200mg canxi mỗi ngày. Những nguồn cung cấp canxi phổ biến là viên uống bổ sung, sữa và các chế phẩm từ sữa, và nguồn thức ăn chứa nhiều canxi để bổ sung đủ nhu cầu trong thai kỳ.

    2. Ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu?

    Cua biển

    Thịt cua biển rất giàu canxi, protein, ít chất béo, kẽm, vitamin C và A, giúp hệ xương và răng chắc khỏe, tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể nên bà bầu nên ăn cua thường xuyên.

    Hàu

    Hàu là nguồn cung cấp dồi dào canxi, sắt, selen và kali cho cơ thể. Canxi trong hàu an toàn hơn cả cho mẹ bầu. Do hàu rất bổ, bà bầu chỉ nên ăn tối đa 2 lần 1 tuần.

    Tảo biển

    Cứ một chén tảo biển cung cấp 134mg canxi, lượng lớn chất xơ và iốt để duy trì sức khỏe tuyến giáp. Bà bầu nên cho tảo biển vào canh hoặc súp ăn hằng ngày.

    Cá mòi

    Ngoài sữa, cá mòi là nguồn cung cấp canxi tốt nhất. Cứ mỗi 85gram cá mòi chứa 325mg canxi. Đặc biệt là xương cá mòi chính là bộ phận chứa canxi quan trọng nhất. Khi ăn cá mòi, bà bầu nên ăn cả con và nên chọn nguồn cá mòi đảm bảo.

    Cá chạch

    Lượng canxi trong cá chạch cao gấp 6 lầ cá chép, gần 10 lần bạch tuộc. Cá chạch và đậu phụ nấu với nhau giúp bổ sung canxi tuyệt vời cho bà bầu.

    Tôm đồng

    Cải xoăn

    Cải xoăn không chỉ bổ sung canxi mà còn là vitamin A, C, folate, sắt và kali. Cải xoăn cũng rất dễ ăn, có thể luộc, xào hay nấu canh rất ngon nên bà bầu cần bổ sung cải xoăn vào khẩu phần ăn.

    Bông cải xanh

    Bông cải xanh thuộc các loại rau màu xanh đậm, rất giàu canxi và còn cung cấp cho bà bầu những dưỡng chất khác như mangan, kali, phốt pho, magiê và sắt, rất cần thiết cho tháp dinh dưỡng thai kỳ của bà bầu.

    Rau bina

    Rau bina hay còn gọi là rau chăn vịt, loại này cũng thuộc nhóm rau xanh đậm, rất giàu canxi, kali, kẽm, phốt pho, selen giúp bảo vệ gan.

    Ngoài ra, carotenoid neoxanthin trong rau chân vịt có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tiền liệt tuyến và beta carotin loại trừ tế bào ung thư ruột kết.

    Khoai lang

    Canxi trong khoai lang rất tốt cho bà bầu. 1 củ khoai lớn có chứa 68mg canxi. Khoai lang còn bổ sung thêm kali, vitamin A và C nên bà bầu có thể luộc, hấp, hoặc ăn khoai lang sấy ít đường cũng rất tốt.

    Tỏi tây

    Tỏi tây chứa nhiều vitamin, canxi và kali. Ngoài ra, thực phẩm này rất giàu axit folic, vitamin nhóm B rất tốt cho mẹ bầu.

    Chuối

    Chuối là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng cho bà bầu nhất. Ăn chuối giúp tăng cường sự tập trung trí não, cung cấp kali và chất điện phân ngăn ngừa tình trạng thoái hóa xương, và tăng lượng canxi cho cơ thể.

    Kiwi

    Kiwi là trái cây giàu canxi giúp bảo vệ hệ xương. Ngoài ra, kiwi còn bổ sung lượng vitamin C và lutein. Carotin trong kiwi còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    Quả sung

    Ăn quả sung mỗi ngày sẽ cung cấp canxi cho bà bầu, ngoài ra loại quả này giàu chất xơ ngăn ngừa triệu chứng táo bón, trĩ – những triệu chứng rất phổ biến khi mang thai.

    Hạnh nhân

    Hạt hạnh nhân cung cấp canxi cho bà bầu và là một trong các loại hạt tốt nhất cho sức khỏe, vì chứa nhiều protein, vitamin E, và kali.

    Chất béo trong hạnh nhân là chất béo tốt, có thể giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể nếu bà bầu ăn vừa phải.

    Đậu phụ

    Đậu phụ là một nguồn bổ sung protein, canxi rất tốt cho bà bầu. Ngoài ra, trong thực phẩm này còn có sắt, phốt pho và các thành phần chất xơ tốt cho tiêu hóa. Đậu phụ chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là B1, B2, B6…

    Isoflavone là dưỡng chất rất quý khi giúp tăng cường hormone nữ, giúp giảm các chứng bệnh như tim mạch, rối loạn tiền mãn kinh, ung thư, loãng xương…

    Nếu chưa biết ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu thì bài viết trên sẽ là câu trả lời khá đầu đủ cho câu hỏi này. Mẹ nên ăn thường xuyên các loại thực phẩm trên để có đủ canxi đáp ứng cho sự thay đổi cơ thể khi mang thai và tốt cho hệ xương và răng của thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tại Sao Phải Bổ Sung Sắt Và Axit Folic Cho Bà Bầu
  • Bổ Sung Axit Folic Cho Bà Bầu: 3 Lưu Ý Quan Trọng Không Được Bỏ Qua
  • Axit Folic Dành Cho Bà Bầu Có Trong Thực Phẩm Nào?
  • Axit Folic Cho Các Bà Bầu Bổ Sung Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Mẹ Bầu Cần Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Tháng Cuối
  • Ăn Gì Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Thiếu Sắt Có Sao Không? Ăn Gì Để Bổ Sung Sắt?
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu Với Thực Phẩm Giàu Sắt
  • 12 Món Ăn Phụ Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Kiếm Lại Vô Cùng Healthy
  • Bữa Phụ Bà Bầu Nên Ăn Gì
  • Bữa Ăn Cho Bà Bầu Vào Buổi Sáng Như Thế Nào?
  • Sữa là nguồn thực phẩm hàng đầu dồi dào canxi. Cách bổ sung canxi tốt nhất là uống mỗi ngày 1 ly sữa ấm. Ngoài sữa , các thực phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa, phomat… cũng rất giàu canxi.

    Cam cũng rất giàu canxi, ngoài ra cam chưa nhiều chất chống oxy hóa , vitamin C… giúp tăng cường khả năng miễn dịch giúp mẹ và bé có một thai kỳ khỏe mạnh.

    Đây cũng là loại trai cây giúp nhiều mẹ bầu tạm biệt ốm nghén.

    Lọt vào top thực phẩm giàu canxi đó chính là quả sung. Trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn gì để bổ sung canxi. Loại quả này không chỉ giúp mẹ bầu bổ sung canxi mà còn chứa lượng chất xơ rất lớn, làm giảm các triệu chứng táo bón và trĩ.

    Trong các loại hạt ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, cao hơn gạo trắng 7,5 lần. Mặc dù, hàm lượng canxi trong lúa mạch không bằng sữa nhưng đây là thực phẩm hữu ích trong việc phòng chống bệnh thiếu canxi trong thai kỳ. Cháo yến mạch và mè đen giúp hiệu quả bổ sung canxi được tốt hơn.

    Hạnh nhân là một trong các loại thực phẩm yêu thích của các mẹ bầu. Nó chứa protein và giàu vitamin E. Hạnh nhân chứa rất nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Đây cũng là loại hạt giàu canxi giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh.

    Một cốc nước ép súp lơ xanh chứa một hàm lượng lớn canxi, magan, photpho, kali và sắt. Ngoài ra trong súp lơ xanh chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa giúp nâng cao sức đề kháng cho phụ nữ mang thao. Nếu không quen mùi vị của nước ép, bạn có thể chế biến thành các món súp lơ xào và luộc cũng rất tốt cho sức khỏe.

    Đậu phụ là một trong những thực phẩm dùng để phòng ngừa loãng xương do chứa nhiều canxi. Mỗi ngày mẹ bầu chỉ cần ăn 2 miếng trong 1 bìa đậu phụ là có thể đánh bay nỗi lo thiếu canxi cho thai kỳ.

    Những trái cây sấy khô như đào khô, nho khô, mận sấy… chứa nhiều năng lượng và các dưỡng chất. Lượng canxi trong trái cây sấy khô rất tốt cho hệ xương và răng của trẻ. Đây cũng là thực phẩm giúp các mẹ bầu xua tan nỗi lo ốm nghén.

    Tuy nhiên, các mẹ cần lựa chọn thực phẩm này đảm bảo an toàn vệ sinh. Ngoài việc tìm hiểu Ăn gì bổ sung canxi cho bà bầu thì bên cạnh các loại thực phẩm giàu canxi ra nếu như cơ thể mẹ bầu hấp thu kém có thể sử dụng thêm các loại thuốc bổ sung canxi.

    Prenatal Holista chứa 23 loại vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, Canxi vv. Với hàm lượng, sự phối hợp các hoạt chất dựa trên thử nghiệm lâm sàng đã được thiết lập cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Đặc biệt, Prenatal Holista chứa hàm lượng acid folic trên thị trường 1000mcg, giúp hạn chế tối đa các dị tật của thai nhi. Gọi đến số 0938.55.2121 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

    Prenatal Holista cùng mẹ đón chào con yêu khỏe mạnh !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Ăn Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu
  • Chế Độ Ăn Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Khoa Học Chuẩn Dinh Dưỡng
  • Bà Bầu Thiếu Máu Nên Ăn Gì Bổ Máu Nhất?
  • Ăn Gì Bổ Máu Cho Bà Bầu ?
  • Mẹ Bầu Thiếu Máu Nên Ăn Gì Cho Mẹ Khỏe Và Con Phát Triển Toàn Diện?
  • Ăn Gì Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Trong Thai Kì

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Những Thực Phẩm Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Bị Thiếu Máu
  • Cách Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Suốt Thai Kỳ
  • 25 Thực Phẩm Giàu Sắt Cho Bà Bầu Dễ Hấp Thụ, Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Bổ Sung Vitamin D Cho Bà Bầu
  • Bổ Sung Vitamin Tổng Hợp Cho Bà Bầu Đúng Cách
  • Ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu Sữa, phô mai

    Trong số những thực phẩm được lựa chọn để bổ sung canxi cho bà bầu thì sữa, phô mai luôn là lựa chọn hàng đầu. Đây là nguồn thực phẩm để duy trì lượng canxi cần thiết cho cơ thể trong cả thai kỳ. Để đảm bảo đúng khẩu vị thì các mẹ bầu có thể lựa chọn những loại sữa nguyên kem hoặc sữa tách béo những tốt nhất vẫn là các loại sữa dành riêng cho mẹ bầu.

    Đậu, đậu phụ, sữa đậu nành

    Sữa đậu nành có lượng canxi lên đến 400mg/110g và rất dễ hấp thu vào cơ thể. Ngoài ra canxi cũng có trong các loại đậu tươi khô và đậu phụ.

    Thuốc bổ sung canxi cho bà bầu

    Một số loại cá như cá mòi đóng hộp hay cá hồi nguyên xương cũng là một lựa chọn giúp mẹ bầu tăng cường hàm lượng canxi cho cơ thể.

    Khi mang thai mà các bà bầu bị thiếu canxi thì sẽ gây ra những triệu chứng như tăng huyết áp. Trong những công trình nghiên cứu gần đây thì khi mang thai đến tuần thứ 15 thì mỗi ngày bà bầu cần phải bổ sung 2g canxi để ổn định huyết áp ở mức bình thường trong suốt thai kỳ. Nếu không thì sau dù bạn có bổ sung thì cũng như không, huyết áp vẫn sẽ tăng trong những tuần thai kỳ còn lại.

    Những nguy hiểm khi bà bầu thiếu canxi

    Nhìn chung những thực phẩm giúp bổ sung canxi cho bà bầu thì rất phong phú và đa dạng. Các mẹ có thể lựa chọn những loại phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình để cung cấp đầy đủ canxi trong suốt thai kỳ, để thai nhi phát triển khỏe mạnh và duy trì sức khỏe tốt để vượt can.

    Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Để Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu
  • Tại Sao Phải Bổ Sung Sắt Và Axit Folic Cho Bà Bầu
  • Bổ Sung Axit Folic Cho Bà Bầu: 3 Lưu Ý Quan Trọng Không Được Bỏ Qua
  • Axit Folic Dành Cho Bà Bầu Có Trong Thực Phẩm Nào?
  • Axit Folic Cho Các Bà Bầu Bổ Sung Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Nên Ăn Những Gì Để Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Nghén Nên Uống Gì ? Thức Uống Cho Bà Bầu Đỡ Nghén ?
  • Bà Bầu Nên Ăn Trái Cây Gì Để Giảm Nghén Nhanh Hiệu Quả Nhất?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Hạn Chế Dấu Hiệu Của Nghén
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Vào Con Mà Không Lo Béo Mẹ
  • Thực Đơn Bà Bầu Nên Ăn Để Con To Mà Mẹ Không Lo Bị Béo
  • Canxi là dinh dưỡng không thể nào không có trong thai kì của phụ nữ, chúng đóng một vai trò quan trọng trong xuyên suốt quá trình hình thành hệ thống xương, răng và những cơ quan khác cho thai nhi. Từ việc đó, việc ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu rất được quan tâm và chú trọng.

    Phụ nữ mang thai phải 1.200mg canxi thường ngày để giúp thai nhi ngày càng phát triển mạnh tốt về hệ xương, răng và những cơ quan khác ở trong cơ thể. Bên cạnh đó, canxi còn hổ trợ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể người mẹ. Nếu thiếu canxi phụ nữ mang thai sẽ có thể cảm nhận kiệt sức, đau cơ, tê chân, thường bị đau khớp, răng yếu, hoặc bị chuột rút thậm chí có thể bị co giật do hạ canxi… từ việc đó, việc bổ sung canxi cho cơ thể là hết sức rất cần. Ngay thời điểm này có nhiêu loại viên uống, sữa hổ trợ bổ sung canxi cho bà bầu thế sự thật lại cho thấy các bạn nhớ hãy dùng theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, các bạn cần phải nạp thêm những loại thức ăn có nhiều canxi vì theo tìm hiểu của các bác sĩ dinh dưỡng, canxi được hấp thụ dinh dưỡng tốt vào cơ thể phụ nữ mang thai nhanh nhất bằng thức ăn. Vậy ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu? là câu hỏi đang được nhiều phụ nữ quan tâm.

    Cua biển: Ở trong cua biển có chứa thành phần canxi và những chất dinh dưỡng khác như kẽm, vitamin C và A giúp tăng hệ xương và sức đề kháng của thai nhi. Những bà bầu nên bổ sung cua biển vào thực đơn của mình để bản thân được mạnh khỏe và em bé phát triển mạnh tốt nhất.

    Hàu, tôm, sò: Cũng cũng như cua biển, hàu, tôm, sò, ốc hến đều nhau chứa nhiều canxi có lợi cho bà bầu. Song song canxi đây còn là nguồn phục vụ sắt, selen và kali một mặt khác các bạn nên một số điểm chú ý chỉ dùng khoảng chừng 1 – 2 lần/tuần là cực kỳ bổ dưỡng hạn chế dùng quá đều đặn và thường.

    Rau quả, trái cây: Hãy thêm cải xoăn vào nguyên liệu bữa ăn của bà bầu vì đây không những chỉ là các loại rau bổ sung canxi mà còn có vitamin A, C, folate, sắt và kali. Kiwi là 1 loại trái cây được đánh giá giàu canxi và dễ hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Cùng lượng canxi dồi dào cùng với vitamin C, lutein, carotin kiwi còn giúp giảm nguy cơ mắc những chứng bệnh tim mạch cho thai nhi.

    Các bạn cũng đừng vội bỏ qua những loại trái cây sấy khô vì và đó cũng chính là nguồn canxi lớn rất là có lợi cho hệ xương và răng của thai nhi. Một vài trình bày về các loại trái cây sấy khô giàu canxi cho bà bầu là mận, nho, đào…

    Yến mạch: là 1 trong các loại ngũ cốc có số lượng canxi cao, gấp 7,5 lần cho cùng gạo trắng.

    Bà bầu có thể dùng bột yến mạch hay nấu cháo yến mạch cùng với mè đen để bổ sung lượng canxi cho thai kì.

    Rong biển: Ở trong một chén canh rong biển sẽ do có chứa 134mg canxi cùng với một lượng lớn chất xơ, iốt để hệ xương và tuyến giáp của thai nhi ngày càng phát triển mạnh mạnh khỏe. Những nhà khoa học Nhật Bản đã chỉ ra rằng rong biển thực sự là chất chống phóng xạ và độc tố cho cơ thể phụ nữ mang thai, hổ trợ thai nhi tránh các khiếm khuyết về gene.

    Hầu hết những trình bày về những loại thực phẩm trên đã phần nào trao đổi cho câu hỏi bà bầu thiếu canxi nên ăn những gì? Đa số các thực phẩm giàu canxi đều rất dễ tìm, dễ chế biến và thích hợp cùng với khẩu vị riêng của từng người của nhiều phụ nữ mang thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Thực Phẩm Bà Bầu Nên Ăn Để Bổ Sung Axit Folic Cho Thai Nhi
  • Ăn Gì Để Con Thông Minh
  • Chiêu Ăn Uống Trị Táo Bón Cho Mẹ Bầu
  • Khi Mang Thai Không Nên Ăn Gì Và Những Lưu Ý Không Nên Bỏ Qua
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
  • Bà Bầu Ăn Canh Gì Để Bổ Máu ? Bổ Sung Máu Cho Mẹ Và Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Thiếu Máu Nên Ăn Gì Để Bổ Sung Kịp Thời
  • Thiếu Máu Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối Nên Ăn Gì, Uống Thuốc Gì?
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Sắt Khi Mang Thai?
  • Bà Bầu Ăn Gì Và Uống Gì Để Nhiều Nước Ối?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Và Có Làn Da Trắng?
  • Bà bầu ăn canh gì để bổ máu ?

    Canh sườn non củ cải trắng

    Ngoài việc là một nguyên liệu trong các món ăn của gia đình thì củ cải trắng có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Được xem như là “nhân sâm trắng” do có nhiều tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe và chữa bệnh.

    Lợi ích từ canh sườn non củ cải trắng:

    • Chữa ho, viêm họng rất hay. Trong củ cải chứa một lượng chất cay nhất định. Có chức năng trợ giúp khi bị tắc mũi, đau họng trong những ngày trời lạnh.
    • Giữ cho cơ thể đủ nước. Có một hàm lượng nước cao trong củ cải và rất nhiều vitamin C, phốt pho.
    • Đây là một thực phẩm bổ dưỡng cho các mô, giúp cơ thể giữ nước, tăng sức khỏe cho làn da.
    • Phòng chống thiếu máu. Vì trong củ cải chứa chất sắt nên bà bầu bị thiếu máu ăn canh củ cải trắng sẽ giúp bổ sung lại lượng máu bị thiếu.
    • Mẹ bầu ăn canh củ cải trắng vừa bổ sung dưỡng chất cần cho cơt hể vừa hạn chế tình trạng đái tháo đường.

    Canh tôm rau dền

    Rau dền là một loại rau rất phổ biến trong bữa ăn hằng ngày.

    Lợi ích từ canh tôm rau dền:

    • Rau dền rất tốt cho xương khớp. Hàm lượng canxi trong rau khá cao ít loại củ nào có được. Rau dền có hàm lượng canxi nhiều gấp ba lần so với rau bó xôi. Do đó, rau dền được xem như một ” siêu thực phẩm”
    • Cải thiện chứng thiếu máu. Ngoài lượng canxi dồi dào, lượng sắt cũng nhiều không kém. Vai trò gia tăng hemoglobin và tế bào hồng cầu rất có lợi cho bà bầu hay người bệnh thiếu máu.
    • Cải thiện hệ tiêu hóa cũng là một trong những công dụng mà rau dền mang lại. Nấu nước từ lá rau dền tươi hỗ trợ tiêu chảy, xuất huyết và mất nước.

    Canh bầu nấu nghêu

    Nghêu hay còn gọi là ngao, là loại thực phẩm bổ dưỡng quen thuộc. Có giá trị dinh dưỡng cao và kết hợp được với rất nhiều món ăn ngon.

    Lợi ích từ canh bầu nấu nghêu

    • Canh nghêu nấu cùng bầu giúp mẹ bầu tăng hệ miễn dịch, ngừa loãng xương, tốt cho tim mạch, đẹo da, ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ.
    • Món canh này vừa bổ vừa mát kích thích vị giác cho bà bầu ăn ngon miệng hơn.

    Canh nấm gà

    Thịt gà và nấm là hai nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong thực đơn ăn uống hằng ngày của mọi người.

    Thành phần dinh dưỡng: có chất đạm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng để phát triển thai nhi. Axit nicotic, photpho, vitamin E, D, K, B1…

    Lợi ích từ canh nấm gà: Món ăn này giúp đổi khẩu vị và tăng sức đề kháng cho bà bầu.

    Những lưu ý dành cho bà bầu ăn canh gì để bổ máu?

    • Lựa chọn thực phẩm tươi sạch để đảm bảo chất lượng
    • Nên nấu chín kỹ thức ăn để không hại đến hệ tiêu hóa của mẹ bầu
    • Ăn vừa đủ lượng thực phẩm để bổ sung đủ chất dinh dưỡng cần cho thai nhi. Đừng lạm dụng sẽ gây phản tác dụng ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Để An Thai? Top 14 Gợi Ý Tuyệt Vời Cho Mẹ Bầu
  • Ăn Gì Vào Mẹ Không Vào Con, Thai Tăng Cân Nhanh 3 Tháng Cuối?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Vào Con Không Vào Mẹ?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Vào Con Không Vào Mẹ
  • 21 Thực Phẩm Vào Con Không Vào Mẹ 3 Tháng Cuối Mẹ Nên Bổ Sung Mỗi Ngày
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu: Ăn Gì Để Bổ Sung Axit Folic

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Ăn Gì Để Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Tốt Nhất Chưa?
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Tốt Nhất Cho Mẹ Và Thai Nhi
  • Top Những Thực Phẩm Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu * Hello Bacsi
  • Các Thực Phẩm Chứa Nhiều Sắt Cho Bà Bầu
  • Mang Thai Ăn Gì Để Con Thông Minh Xinh Đẹp & Khỏe Mạnh Từ Trong Bụng Mẹ
  • Nếu Mẹ Bầu đã chán ngán với các món ăn kiêng cữ quen thuộc thì hôm nay Nhà Đậu sẽ giới thiệu cho các Mẹ Bầu bộ đôi ăn vặt “hoàn hảo” ngon nức lưỡi.

    Mixnuts và Mixfruits – Ăn ngon dành riêng cho Mẹ Bầu

    Cặp đôi Mixnuts và Mixfruits là sản phẩm ăn vặt giàu giá trị dinh dưỡng do các Chuyên gia dinh dưỡng thai sản đầu ngành xây dựng dựa trên khẩu vị và nhu cầu bổ sung năng lượng của Mẹ Bầu, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ mang thai từ tháng đầu tiên đến tháng thứ 9.

    Vì sao Mẹ Bầu nên lựa chọn Mixnuts và Mixfruits

    Thay vì sử dụng những loại đồ ăn nhanh như trà sữa, bim bim, bỏng ngô, … có hại cho sức khỏe, Mẹ Bầu có thể ăn khoảng 30 tới 40 gram hạt Mixnuts. Mixnuts gồm các hạt Macca, Hạnh nhân, Óc chó và hạt Điều được lựa chọn tỉ mỉ. Đây cũng là những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao vô cùng – có tới 60% hàm lượng là Omega 3 là chất cấu thành nên vỏ não thai nhi, khoảng 20% là chất Chống Oxy hóa giúp ngăn cản các tác nhân gây bệnh tim mạch ở Mẹ.

    Ngoài ra các Mẹ Bầu cũng kháo nhau sử dụng Mixfruits để bổ sung hàm lượng Chất Xơ, Vitamin A, Vitamin B1, Vitamin C, … cho cơ thể. Mixfruits được tổng hợp và sấy dẻo từ nhóm các loại quả mọng là Nho khô Trung Đông, Dâu tây, Mơ tây, Chà là và Nam việt quất chua chua, ngọt ngọt cực kỳ hợp khẩu vị của thai phụ. Trung bình cứ sử dụng khoảng 30 gram Mixfruits, Mẹ Bầu sẽ hấp thụ khoảng 1,4 mg Vitamin B1. Sự hấp thu này thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở cả Mẹ và Bé. Ngoài ra Chất xơ trong nhóm quả cũng giúp Mẹ tránh táo bón, nhuận tràng.

    Mẹ Bầu chỉ cần mở nắp và dùng trực tiếp, không tốn công bóc vỏ

    Tham khảo Nhà Đậu © Có bầu nên bổ sung gì khi mới mang thai?

    Cung cấp Protein và các Axit béo cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi

    Combo 14 ngày của Nhà Đậu gồm một hũ hạt Mixnuts và một hũ quả sấy Mixfruits.

    Mixnuts có các loại hạt là: Macca, Hạnh nhân, Óc chó, hạt Điều được bóc vỏ và làm chín, kết hợp cùng Nho đen nguyên cuống. Macca chứa nhiều dưỡng chất như Vitamin A, Vitamin E, Protein và các Axit béo, có vai trò rất lớn trong quá trình hình thành và phát triển trí não của thai nhi. Bên cạnh đó còn giúp Mẹ Bầu cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Lượng Magie và Canxi dồi dào có trong hạt Điều có tác dụng hỗ trợ xây dựng hệ cơ bắp khỏe mạnh và hệ xương chắc khỏe cho Bé. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong hạt Điều cũng giúp Mẹ dễ hấp thu Sắt hơn, đồng thời lại rất tốt cho tim mạch vì hoàn toàn không chứa Cholesterol gây hại.

    Mixfruits được làm từ 5 loại quả mọng: Dâu tây, Mơ tây, Nam việt quất, Nho đen và Chà là. Nam việt quất và Dâu tây chứa lượng Proanthocyanidin và chất chống Oxy hóa cao, giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể Mẹ khỏi sự tấn công của gốc tự do độc hại. Vitamin B và Kali trong Nho đen có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu và giảm buồn nôn. Bổ sung các loại quả sấy vào thực đơn hàng ngày còn giúp Mẹ tiêu hóa tốt hơn, giảm các triệu chứng chướng bụng hay táo bón.

    Lời hứa chăm sóc Mẹ bầu tốt nhất

    Nhà Đậu ra đời với sứ mệnh cung cấp các loại thực phẩm có ích cho sức khỏe Mẹ Bầu vì vậy mỗi nguyên liệu của sản phẩm đều có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Các loại hạt, quả tự nhiên được lựa chọn tỉ mỉ trước khi sấy và bảo quản trong điều kiện thích hợp, không tẩm ướp, không hóa chất.

    Nhà Đậu cam kết hỗ trợ và đổi trả cho khách hàng nếu khách hàng có bất kỳ nghi vấn gì về sản phẩm.

    Đặt mua Combo dinh dưỡng Mẹ Bầu online vô cùng đơn giản – Thanh toán khi nhận hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Tăng Cân: Cảnh Báo 5 Loại Đồ Ăn Dễ Gây Thừa Cân
  • 10+ Cách Trị Táo Bón Cho Bà Bầu Nhanh “nặng Mấy Cũng Hết”
  • Bà Bầu Mất Ngủ Nên Ăn Gì? 5 Món Ăn Cải Thiện Giấc Ngủ Hiệu Quả
  • Trị Táo Bón Cho Bà Bầu Bằng Thực Phẩm An Toàn!
  • Phụ Nữ Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Đảm Bảo Thai Kì Phát Triển
  • Ăn Gì Để Bổ Sung Máu Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Bổ Sung Máu Sau Khi Sinh Con Cho Các Bà Mẹ?
  • Bổ Sung Sắt Và Canxi Cho Bà Bầu Như Thế Nào Mới Chuẩn?
  • Thực Phẩm Bổ Sung Sắt Và Canxi Cho Bà Bầu Tốt Nhất
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để ‘vào Con Không Vào Mẹ’? Thai Nhi Tăng Cân Vù Vù Mà Mẹ Vẫn Giữ Dáng, Đẹp Da
  • Ăn Gì Để Có Nhiều Canxi
  • Bà bầu 3 tháng đầu & 3 tháng cuối cần bổ sung nhiều chất sắt, tốt nhất là sắt trong các loại thực phẩm như: thịt bò nạt, lòng đỏ trứng, bí ngô, đậu đỏ, dâu tây, cam,… Những thực phẩm này chứa nhiều sắt giúp bổ máu góp phần phát triển hồng cầu, các mạch máu và cơ ở thai nhi.

    Bà bầu cần bổ sung nhiều chất sắt

    • Khi mang thai, lượng sắt cơ thể cần mỗi ngày tăng gấp bốn lần (60mg/ngày). Lượng sắt này dùng dự trữ để phục vụ nhu cầu tăng thể tích máu cũng như là nguồn cung cấp hemoglobin cho thai nhi. Thai phụ thiếu sắt dẫn đến thai nhi có nguy cơ bị khuyết tật ống dây thần kinh (nứt đốt sống, thai vô sọ…).
    • Thai nhi cũng cần sắt để phát triển hồng cầu, các mạch máu và cơ. Nếu thiếu sắt, thai phụ có thể sinh non, trẻ có cân nặng lúc sinh thấp. Đó là lý do phụ nữ nói chung và bà mẹ mang thai nói riêng cần thiết bổ sung sắt đầy đủ trong độ tuổi sinh đẻ và giai đoạn thai kỳ. Nói thế để chị em biết được vai trò của sắt khi mang bầu.

    Top 10 thực phẩm bổ máu cho phụ nữ mang thai

    • Đậu đỏ là một trong những thực phẩm có chứa chất oxy hóa cao nhất. Đây chính là yếu tố thiết yếu giúp mẹ bầu bảo vệ mình khỏi nguy cơ bị mắc các bệnh và đảm bảo an toàn cho bé yêu trong bụng.
    • Bên cạnh đó, đậu đỏ còn giàu chất protein, omega – 3 axit béo giúp tim khỏe mạnh. Vitamin B1 trong đậu đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch và lưu thông máu nên mẹ bầu sẽ không còn phải lo lắng về sự mệt mỏi thường gặp khi mang thai. Vitamin B6 trong đậu đỏ giúp phụ nữ mang thai tránh khỏi nguy cơ bị cảm cúm, xoa dịu những căng thẳng, mệt mỏi.
    • Ngoài ra, đậu đỏ là nguồn cung cấp sắt dồi dào giúp mẹ bầu tránh khỏi tình trạng bị thiếu máu, xanh xao. Sắt giúp cải thiện hệ miễn dịch, tốt cho sự phát triển não của thai nhi và điều hòa nhiệt độ cơ thể, giúp mẹ bầu tránh bị nóng trong, gây táo bón.

    2. Thịt bò nạc

    • Trong thịt bò có chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, kẽm, colin, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là quá trình phát triển của não bộ.
    • Tuy nhiên, khi ăn thịt bò các bà bầu nên chọn loại thịt bò nạc, và nên ăn điều độ để tránh tình trạng dư thừa cholesterol trong máu.
    • Thịt bò chế biến theo cách nào cũng rất giàu dinh dưỡng và cũng rất ngon miệng. Các mẹ tuyệt đối nên tránh các món làm bằng thịt bò tái hoặc các món thịt bò đi kèm với nhiều loại gia vị cay, nóng.
    • Táo phong phú hàm lượng các khoáng chất hữu ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Ngoài ra, táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol. Một vài lát táo cắt mỏng khi vừa ngủ dậy cũng giúp mẹ bầu giảm cơn buồn nôn do ốm nghén vào mỗi buổi sáng.
    • Tuy nhiên, các mẹ cần cẩn thận chọn mua những loại táo không chứa chất bảo quản hoặc bị phun nhiều thuốc trừ sâu. Nếu có điều kiện, mẹ bầu nên ăn từ 1 – 2 quả táo mỗi ngày là tốt nhất.
    • Dâu tây là thực phẩm giàu vitamin C, kali và mangan. Mangan trong dâu tây có tác dụng chống viêm, chống lại các gốc tự do, hạn chế giảm viêm trong thời kỳ mang thai và có vai trò trong xây dựng xương thai nhi, giúp xương của mẹ luôn chắc, khỏe. Ngoài ra, các sợi tự nhiên trong dâu tây giúp thai phụ có cảm giác nhanh no và duy trì vóc dáng lý tưởng khi mang thai.
    • Không chỉ có vậy, dâu tây còn có tác dụng đẩy lùi bệnh gout và đau khớp trong thai kỳ. Dâu tây cũng thuộc nhóm quả chứa nhiều folate, có tác dụng ngăn ngừa những khuyết tật bẩm sinh ở bào thai.
    • Lưu ý: Ở một số bà bầu nhạy cảm, dâu tây có thể gây dị ứng với các dấu hiệu như tiêu chảy, đau bụng, nổi ban, khó thở, buồn nôn…
    • Có thể mẹ bầu sẽ bất ngờ với tác dụng cải thiện lưu thông máu của cà chua. Nhưng điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì cà chua có tác dụng lọc máu nên nó cũng có tác dụng cải thiện lưu thông máu trong thời kì mang thai. Trong cà chua có một chất được gọi tên là axit nicotinic giúp giảm cholesterol trong máu, vì vậy nó có tác dụng ngăn ngừa rối loạn nhịp tim ở phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, cà chua cũng là một loại thực phẩm rất giàu vitamin A, tốt cho thị giác của thai nhi phát triển.
    • Ngoài ra, cà chua rất giàu lycopene, một chất chống ô-xy hóa có khả năng ngăn ngừa sự lão hóa cho da, giúp mẹ bầu có làn da tươi sáng, khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng nên lưu ý không nên ăn quá nhiều cà chua vì nó có thể làm tăng nhịp tim ở người mẹ.
    • Theo Đông y, nho giúp bổ khí, tăng cường thể lực và bổ máu. Đây là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và ăn rất ngon giúp cải thiện vị giác của mẹ bầu.
    • Nho chứa nhiều đường glucose, can-xi, phốt-pho, sắt, vitamin, amino axit,… những chất này rất cần thiết để tăng cường sức khỏe và bổ sung máu cho cơ thể người già, phụ nữ mang thai, và những người thường xuyên mệt mỏi do thiếu máu.
    • Ngoài ra, chị em cũng cần bổ sung thêm vitamin C để quá trình hấp thụ sắt được tốt hơn. Bạn cũng cần tránh xa những loại thực phẩn có thể làm giảm sự hấp thu của sắt vào cơ thể như trà, cà phê. Canxi trong sữa cũng có thể làm giảm sự hấp thụ sắt.
    • Củ dền được coi là một nguồn thực phẩm giàu folate, lipid, carbon hydrate, protein, kali và các vitamin. Ngoài ra, củ dền được xếp vào trong nhóm rau củ có hàm lượng nitrate cao tương đối hơn so với các loại rau củ khác. Chất oxy hóa nên củ dền được xem là trợ thủ đắc lực bảo vệ cơ thể, chống lại sự uể oải, mệt mỏi khi ốm nghén và phòng tránh cảm cúm.
    • Không chỉ có vậy, củ dền còn rất giàu sodium, magnesium, potassium và vitamin C. Dịch ép từ củ dền có tính giữ ẩm cao rất có lợi trong việc bảo dưỡng da. Mẹ bầu chỉ cần rửa sạch mặt sau đó bôi dung dịch củ dền lên da mặt.
    • Ngoài ra, củ dền còn giúp mẹ bầu thư giãn, ổn định tinh thần và tăng sức bền cho cơ thể, chuẩn bị cho quá trình lâm bồn “hao tốn sức lực”.
    • Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Bắc Kinh, Trung Quốc, bí ngô chứa nhiều protein, carotene, vitamin, amino axit, canxi, sắt… Thành phần dinh dưỡng trong bí ngô khá đầy đủ, giá trị dinh dưỡng cũng khá cao. Hàm lượng vitamin C trong bí ngô non nhiều hơn trong bí ngô đã chín. Tuy nhiên, trong bí ngô chín thì hàm lượng canxi, sắt, carotene lại cao hơn trong bí ngô non, những chất dinh dưỡng này có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn.
    • Nghiên cứu gần đây cho thấy, bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản tạo ra hemoglobin giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, giúp mẹ bầu tránh được bệnh thiếu máu.

    10. Lòng đỏ trứng gà

    • Trứng gà là thức ăn giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone và nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu.
    • Đặc biệt hầu như các chất dinh dưỡng trong quả trứng gà đều tập trung ở lòng đỏ. Ngoài ra, lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K) rất tốt cho bà bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tư Vấn: Bà Bầu Thiếu Máu Nên Ăn Gì Để Bổ Sung Máu Nhanh Nhất
  • Bổ Sung Kẽm Trong Thai Kỳ Như Thế Nào Thì Tốt Nhất Cho Bà Bầu
  • Top 17+ Thực Phẩm Giàu Kẽm Cho Bà Bầu Khi Mang Thai
  • Bổ Sung Dha Cho Bà Bầu Bao Nhiêu Thì Đủ?
  • Bà Bầu Bổ Sung Dha Bằng Cách Nào
  • Bà Bầu Ăn Gì Cho Mát? Mẹ Mát Con Thêm Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Ngon Miệng, Thai Nhi Khỏe Mạnh
  • Thực Đơn 30 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Thay Đổi Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Những Món Ăn Bổ Máu Cho Bà Bầu, Nuôi Thai Mũm Mĩm, Ngừa Băng Huyết
  • Bà Bầu Nên Ăn Trứng Như Thế Nào Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
  • 8 Loại Thức Ăn Giàu Canxi Dành Cho Các Bà Bầu
  • Có nhiều lí do khiến nhiệt độ cơ thể mẹ tăng. Hoặc mẹ bầu cảm thấy nóng trong người. Có thể do ảnh hưởng của thời tiết. Hay do cơ thể mẹ bị nóng không được bổ sung nhiều đồ ăn mát. Vậy bà bầu ăn gì cho mát ?

    Các món ăn làm mát cho bà bầu

    Dưa hấu

    Thành phần dinh dưỡng:

    Lợi ích từ dưa hấu:

    • Ngăn ngừa ung thư: lycopene và một số hợp chất thực vật khác trong dưa hấu có công dụng chống ung thư tuyệt vời. Dưa hấu cũng cung cấp một lượng lớn cucurbitacin E, có khả năng ức chế sự phát triển của khối u trong cơ thể.
    • Cải thiện sức khỏe tim mạch: kết hợp dưa hấu vào khẩu phần ăn hằng ngày sẽ làm giảm nguy cơ gây đau tim hoặc đột quỵ.
    • Giảm viêm hiệu quả: Ăn dưa hấu thường xuyên có thể giúp giảm các tình trạng viêm và tổn thương oxy hóa, bởi vì chúng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm lycopene và vitamin C.
    • Cải thiện sức khỏe của da và tóc: Vitamin C giúp cơ thể tạo ra collagen, Vitamin A cũng rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh vì nó giúp tái tạo và chữa lành các tế bào da bị tổn thương.

    Các món chế biến từ dưa hấu:

    • Nước ép dưa hấu
    • Sinh tố dưa hấu
    • Kem dưa hấu
    • Thạch rau câu dưa hấu
    • Salad dưa hấu

    Dưa chuột

    Thành phần dinh dưỡng:

    Lợi ích từ dưa chuột:

    • Giảm táo bón: Vỏ dưa chuột là nguồn chất xơ tốt giúp giảm táo bón và có tác dụng bảo vệ chống ung thư đại tràng nhờ loại bỏ những hợp chất độc trong ruột.
    • Chất điện giải tốt cho cơ thể: dưa chuột có kali là chất điện giải thân thiện với tim, giúp giảm huyết áp và nhịp tim nhờ đối kháng lại tác dụng của natri.
    • Kiểm soát tình trạng tăng cân và huyết áp cao: Dưa chuột có đặc tính lợi tiểu nhẹ, có lẽ là nhờ lượng muối thấp, hàm lượng nước tự do và kali.

    Các món chế biến từ dưa chuột:

    • Salad kết hợp cùng dưa chuột
    • Nước ép dưa chuột
    • Dưa chuột nấu canh trứng

    Ngó sen

    Thành phần dinh dưỡng:

    Lợi ích từ ngó sen:

    • Dưỡng âm thanh nhiệt, giải khát, tịnh tâm an thần
    • Giúp bổ phổi dưỡng huyết
    • Tốt cho hệ tiêu hóa: Trong ngó sen có tơ sen, trong khi thành phần chủ yếu của tơ sen là polysaccharides và muccoprotein, hai chất rất có lợi cho sức khỏe.
    • Hỗ trợ gan: trong ngó sen có một lượng lớn carbohydrate, protein và nhiều loại vitamin mà hàm lượng khoáng chất cũng rất phong phú, giàu chất xơ và đẩy các chất có hại ra khỏi cơ thể.
    • Làm đẹp da: Trong ngó sen có hàm lượng vitamin và chất khoáng, giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào, ngăn ngừa tình trạng da thô ráp.

    Các món chế biến từ ngó sen:

    • Ngó sen nấu canh chua
    • Ngó sen xào thịt bò
    • Nộm ngó sen tôm thịt

    Những lưu ý dành cho bà bầu ăn gì cho mát?

    • Ngoài tăng cường những thức ăn có tính hàn, thanh mát thì bà bầu nên bổ sung đủ nước mỗi ngày.
    • Chế độ nghỉ ngơi hợp lí sẽ giúp bà bầu hồi phục năng lượng để chống lại cảm giác nóng.

      Chọn lựa thực phẩm sạch, an toàn ở những nơi chất lượng để đảm bảo sức khỏe.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Để Vào Con Không Vào Mẹ? Cho Bé Tăng Cân Mẹ Không Sợ Mập
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Và Cao Lớn Từ Trong Bụng Mẹ?
  • Để Bé Phát Triển Chiều Cao Khi Chào Đời Mẹ Bầu Nên Ăn Gì?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Phát Triển Chiều Cao Cho Con Khi Ra Đời?
  • Bà Bầu Ăn Uống Thế Nào Để Con Phát Triển Chiều Cao Tối Đa?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Bổ Sung Canxi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Để Tăng Chiều Cao Cho Thai Nhi
  • Ăn Gì Để Tăng Hồng Cầu !
  • Mẹ Bầu Bị Cao Huyết Áp Ăn Gì Để Ngăn Ngừa Bệnh?
  • Ăn Gì Để Tăng Nội Tiết Khi Mang Thai? Mẹ Cần Đọc Để Bảo Vệ Sức Khỏe
  • Bí Kíp Cho Mẹ Bầu: Ăn Gì Để Tăng Nội Tiết Khi Mang Thai?
  • Medonthan – Bà bầu ăn gì để bổ sung canxi là câu hỏi mà mẹ bầu nào cũng thắc mắc khi mang thai, nhất là khi mang thai lần đầu. Sữa, đậu phụ, rau lá xanh… là những lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của mẹ bầu.

    Canxi là nguồn dưỡng chất không thể thiếu đối với mẹ bầu ngay từ những ngày đầu mang thai. Cung cấp đủ lượng canxi sẽ giúp đảm bảo xương thai nhi được phát triển tốt nhất đồng thời người mẹ cũng ngăn ngừa nguy cơ bị chuột rút hay loãng xương sau sinh.

    Tuy nhiên, bổ sung canxi bằng cách nào để cơ thể được hấp thụ tốt nhất? Theo các chuyên gia, cách bổ sung hiệu quả nhất qua đường ăn uống. Mẹ nên chọn lựa những thực phẩm giàu canxi để bổ sung điều độ suốt thai kỳ.

    Sữa

    Sữa là nguồn thực phẩm phổ biến dồi dào canxi nhất đối với mẹ bầu nói riêng và tất cả mọi người. Cách bổ sung canxi tốt nhất là bắt đầu một ngày mới với một ly sữa ấm. Ngoài sữa, mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm những sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, pho mát, váng sữa…

    Cam

    Cam cũng là lựa chọn hiệu quả để tăng lượng canxi cho mẹ bầu. Ngoài ra cam còn rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C … giúp tăng khả năng miễn dịch và giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh. Trái cây này cũng có thể giúp mẹ bầu tạm biệt ốm nghén.

    Trái cây sấy khô

    Những loại trái cây sấy khô như mận sấy, nho khô, đào khô… chứa rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng. Lượng canxi lớn trong trái cây sấy khô sẽ rất tốt cho xương và răng của trẻ. Mẹ có thể nhâm nhi những thực phẩm này hàng ngày để đánh bay những cơn ốm nghén. Tuy nhiên, chị em cần lựa chọn những loại quả được chế biến bảo đảm an toàn thực phẩm.

    Quả sung

    Không chỉ giàu canxi, quả sung còn chứa lượng chất xơ lớn, giúp mẹ bầu ngăn ngừa triệu chứng táo bón, trĩ – những triệu chứng rất phổ biến khi mang thai.

    Rau cải chíp

    Cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể.

    Chất kali giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột. Các mẹ hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình mỗi ngày một cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất quan trọng.

    Yến mạch

    Trong một loạt các loại hạt ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, gấp 7,5 lần gạo trắng. Mặc dù canxi trong yến mạch không bằng canxi trong sữa, nhưng vẫn giúp ích trong việc phòng chống bệnh thiếu canxi khi mang thai. Nếu nấu cháo yến mạch với mè đen, hiệu quả bổ sung canxi sẽ càng tốt hơn.

    Cải xoăn

    Khi nói tới bổ sung canxi, nhiều người nghĩ ngay tới uống sữa. Tuy nhiên, trên thực tế, cải xoăn là thực phẩm chứa nhiều canxi/ mỗi calo hơn so với sữa (90 gram mỗi khẩu phần) và cũng dễ hấp thu hơn so với sữa. Giống như rau diếp, cải bắp, cải xoăn… chứa nhiều vitamin K- là yếu tố hình thành của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào trong xương, rất có lợi cho mẹ bầu.

    Hạnh nhân

    Hạnh nhân là một trong các loại hạt tốt nhất cho sức khỏe của mẹ bầu. Nó còn chứa protein và rất giàu vitamin E, kali. Mặc dù hạt hạnh nhân chứa chất béo nhưng đó là chất béo tốt, có thể giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể nếu bạn tiêu thụ chúng một cách chừng mực.

    Súp lơ xanh

    Một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, nó còn chứa nhiều vitamin A, C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu. Nếu không thích súp lơ ép, mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như súp lơ xào, luộc… cũng rất tốt.

    Đậu phụ

    Đậu phụ chứa nhiều canxi, nên có tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương. Mỗi ngày mẹ bầu chỉ cần ăn 2 miếng/bìa đậu phụ là có thể thoả mãn nhu cầu canxi của cả ngày của mình.

    Medonthan Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Giàu Canxi Giúp Bà Bầu Khoẻ Mạnh Trong 3 Tháng Đầu
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Tăng Cân Chuẩn Nhất
  • Để Có Dòng Sữa Mát Thơm, Ngon Lành Cho Con Bú Mẹ Tích Cực Ăn Những Món Này Nha
  • Bà Đẻ Nên Ăn Gì Để Sữa Mát? Thực Phẩm Nào Giải Nhiệt Cho Bé Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Ăn Gì Để Sinh Thường Dễ Dàng Nhanh Chóng Mà Không Đau
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100