Bà Bầu Ăn Quả Nhãn Được Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn?
  • Bà Bầu Nên Uống Loại Sữa Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
  • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Sớm Nhất Dễ Nhận Biết
  • Mang Thai Không Nghén Liệu Có Phải Là Dấu Hiệu Thai Lưu?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn Không?
  • Nhãn có vị ngọt, dễ ăn, có thể ăn quả tươi, khô hoặc chế biến thành những loại đồ uống, thức ăn đa dạng.

    Quả nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng, giàu protein, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin C, B1, PP, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ, có lợi cho hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn…

    Bà bầu ăn nhãn được không là thắc mắc của nhiều người

    Trong 100g nhãn tươi (cùi nhãn) chứa : 86,3g nước – Năng lượng: 48 Kcal ( 285kcal/100g nhãn khô), Protein: 0,9g, Lipid: 0.1g, Glucid (Carbohydrate): 10,9g (65.9g/100g nhãn khô), Celluloza (Fiber): 1,0g, Calci (Calcium) 21 mg, Sắt (Iron): 0,40 mg, Magiê (Magnesium): 10 mg, Mangan (Manganese): 0,1mg, Phospho (Phosphorous): 12mg, Natri (Sodium): 26mg, Kẽm (Zinc): 0,29 mg, Đồng (Copper): 150 mg, Vitamin C (Ascorbic acid): 58 mg, Vitamin B1 (Thiamine): 0,03mg, Vitamin B2 (Riboflavin): 0,14mg, Vitamin PP (Niacin): 0,3 mg.

    Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng.

    Bà bầu ăn nhãn được không?

    Bà bầu ăn nhãn được không là thắc mắc của nhiều người. Trong long nhãn có sacaroza, glucoza, protein, axit tatric, chất béo, sinh tố A, B. Các men amylaza, peroxitdaza… Long nhãn được y học cổ truyền sử dụng dưới nhiều dạng như thuốc sắc, thuốc cao, thuốc hoàn, rượu thuốc… riêng rượu thuốc có thể ngâm phối hợp với các vị thuốc khác để bồi bổ cơ thể, chống mất ngủ, suy nhược thần kinh. Tuy nhiên, người ở thể hỏa vượng, cao huyết áp, tiểu đường không nên dùng và phụ nữ đang mang thai không nên ăn nhiều.

    Theo các chuyên gia sức khỏe, bà bầu có sức khỏe yếu, hay nóng trong người hoặc bị táo bón, miệng đắng, không nên ăn nhãn, đặc biệt khi mang thai 7-8 tháng. Bà bầu ăn nhãn có thể gây sảy thai. Bởi bà bầu ăn nhãn có thể gây nóng trong, đau bụng, chảy máu, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai. Phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7-8 tháng, càng phải kiêng ăn nhãn.

    Đối với những bà bầu bị tiểu đường thai kỳ hoặc bị mắc bệnh huyết áp thì cũng không nên ăn nhãn. Nhãn chứa hàm lượng đường khá cao, do vậy, bà bầu ăn nhãn có thể làm tăng lượng đường cho cơ thể, gây tăng cân. Tiêu thụ 300 g nhãn tương đương với 1,5 bát cơm bạn ăn mỗi ngày, vì thế bà bầu ăn nhãn có thể làm các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

    Quả nhãn rất tốt cho mẹ sau sinh

    Bà bầu không nên ăn nhãn trong suốt thời kỳ mang thai. Tuy nhiên đối với sản phụ sau sinh mà ăn nhãn hoặc uống nước nhãn thì lại rất tốt. Theo đó, sản phụ sau khi sinh, nếu có xuất hiện các triệu chứng váng đầu, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi, mạch nhỏ lưỡi nhạt, đó là hiện tượng huyết hư khí thoát, có thể ăn cháo nóng nấu với nhãn, nhân sen, hồng táo và gạo nếp, sẽ có tác dụng ích khí bổ huyết rất tốt.

    Nếu mẹ sau sinh có hiện tượng phù nhẹ, có sức khỏe yếu hãy hấp nhãn với sâm hoặc hầm gà với một chút nhãn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Hạt Dẻ Có Tốt Không?
  • 16+ Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sau 1 Tuần Mà Bạn Nên Biết
  • Nước Tiểu Vàng Đục Là Bệnh Gì?
  • 5 Công Việc Làm Tại Nhà Cho Bà Bầu Kiếm Tiền Mua Bỉm Cho Con
  • Top 5 Việc Làm Thêm Tại Nhà Dành Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không? Tại Sao Bà Bầu Không Nên Ăn Nhãn?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Quan Niệm Sai Lầm Khi Mang Thai Bà Bầu Cần Lưu Ý
  • Tại Sao Bà Bầu Không Nên Cắt Tóc
  • Tại Sao Thai Phụ Lại Không Nên Đi Máy Bay
  • Bà Bầu Nên Đi Du Lịch Ở Đâu? Nha Trang Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời Dành Cho Các Mẹ
  • Giải Mã 19 Điều Kiêng Kỵ Dân Gian Khi Bầu Bí
  • Giá trị dinh dưỡng của nhãn

    Thành phần dinh dưỡng có trong 100g bao gồm những chất sau đây: 86,3g Nước (Water – Năng lượng: 48 Kcal ( 285kcal/100g nhãn khô) – 0,9g Protein: – Lipid: – Glucid (Carbohydrate): 10,9g (65.9g/100g nhãn khô) – 0,29 mg – Đồng (Copper): 150 μg – Vitamin C (Ascorbic acid): 58 mg – Vitamin B1 (Thiamine): 0.03mg -Celluloza (Fiber) : 1g – Calci (Calcium) 21 mg – Sắt (Iron): 0,40 mg – Magiê (Magnesium): 10 mg – Mangan (Manganese): 0,1mg- Phospho (Phosphorous): 12mg – Natri (Sodium): 26mg – Kẽm (Zinc): – Vitamin B2 (Riboflavin): 0,14mg- Vitamin PP (Niacin): 0,3 mg.

    Nhãn hay long nhãn có tên khoa học là Dimocarpus longan. Chúng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như: năng lượng cao, kali, photpho, magie, sắt, protein, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin C, B1, PP, axit hữu cơ, chất xơ, có lợi cho hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn…

    Hiện nay, nhãn không chỉ là loại hoa quả bổ dưỡng mà trong y học cổ truyền còn áp dụng trong một số bài thuốc. Vậy cụ thể tác dụng của loại quả này như thế nào?

    Lợi ích với sức khỏe khi ăn nhãn

    Tốt cho hệ thần kinh:

    Nhãn là một trong những loại quả đặc biệt tốt cho hệ thần kinh, giúp các bộ phận tăng cường chức năng vốn có. Đặc biệt đối với những trường hợp mất ngủ thường xuyên thì ăn nhãn sẽ giúp ngủ ngon giấc, sâu giấc hơn. Đối với những người suy nhược thần kinh, mệt mỏi, đau nhức hay sức khỏe yếu có thể sử dụng long nhãn đun sôi để nguội lấy nước uống.

    Tăng cường vitamin C:

    Theo các chuyên gia nghiên cứu, nhãn rất giàu vitamin C có tác dụng tốt với cơ thể con người. Trong 100 g nhãn cung cấp 93% lượng vitamin C dồi dào. Bạn có biết, những người có chế độ ăn uống giàu vitamin C ít có khả năng bị cao huyết áp, bệnh tim và có tác dụng ngăn ngừa một số loại ung thư.

    Tốt cho mắt:

    Riboflavin thuộc nhóm vitamin B, đây là các loại vitamin và dưỡng chất vô cùng quan trọng tốt cho mắt. Theo nghiên cứu, nam giới cần khoảng 1,3 mg riboflavin mỗi ngày, và nữ giới cần 1,1 mg mỗi ngày để có đôi mắt sáng khỏe mạnh. Theo một số nghiên cứu, nếu như bạn không cung cấp đầy đủ ribofalvin có thể làm đôi mắt của bạn trở nên mệt mỏi, tăng nguy cơ rối loạn về mắt, đặc biệt là đục thủy tinh thể. Và nếu như bạn dung nạp khoảng 100g nhãn tươi đã có thể cung cấp 0,14 mg riboflavin, trong khi 100 g nhãn khô cung cấp 0,5 mg rất tốt cho hoạt động của đôi mắt.

    Giảm căng thẳng, mệt mỏi, hạn chế trầm cảm:

    Bạn có biết ăn nhãn còn có tác dụng kích thích lá lách và hệ thống tim mạch hoạt động hiệu quả. Chúng có thể tác động làm tăng cường lưu thông máu, làm dịu hệ thần kinh, giảm thiểu các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi. Từ đó giảm thiểu tối đa tình trạng trầm cảm.

    Tăng cường sức khỏe xương khớp:

    Một số nghiên cứu cho thấy con người sau độ tuổi 40 dễ gặp phải quá trình lão hóa xương, đặc biệt với phụ nữ độ tuổi mãn kinh, có nồng độ thấp các khoáng chất như đồng, dễ bị loãng xương. Do vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo, người trưởng thành nên tiêu thụ 900 mg đồng mỗi ngày để giúp hệ xương chắc khỏe. Và nếu như bạn ăn khoảng 100g nhãn khô chứa tới 807 mg đồng, cung cấp 90% lượng đồng người lớn nên nạp vào cơ thể mỗi ngày rất tốt cho xương khớp.

    Bổ sung sắt:

    Ngoài các loại vitamin và khoáng chất cần thiết thì ăn nhãn có thể giúp tăng lượng chất sắt cho cơ giúp quá trình tạo máu có thể diễn ra hiệu quả. Trong khi đó, nếu bạn nạp khoảng 100 g nhãn khô chứa khoảng 5 mg, tương đương 62% nhu cầu sắt hàng ngày mà cơ thể cần.

    Bà bầu ăn nhãn được không?

    Như đã trình bày nêu trên, nhãn vốn rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, bà bầu ăn nhãn được không? bà bầu ăn nhãn có tốt không? Hiện nay có 2 luồng ý kiến trái chiều về vấn đề nên hoặc không nên ăn nhãn khi mang thai.

    Chị Nguyễn M.H chia sẻ trên diễn đàn sức khỏe rằng: tôi đang mang bầu 3 tháng, hiện tại đang là mùa nhãn và tôi cũng rất thích ăn loại quả này. Tuy nhiên, có một số người nói tôi đang mang thai không nên ăn nhãn sẽ không tốt cho sự phát triển của bé….thiết nghĩ nhãn vốn có vị ngọt, được trồng nhiều lại không chứa hóa chất nhưng sao lại không tốt…”

    Đối với vấn đề này, theo kinh nghiệm từ người xưa truyền lại thì bà bầu không nên ăn nhãn, mặc dù đối với người bình thường nhãn rất tốt nhưng đối với phụ nữ mang thai có thể gây ra một số phản ứng không tốt.

    Tại sao bà bầu không nên ăn nhãn?

    Giải thích lý do bà bầu không nên ăn nhãn là bởi nhãn có tính nóng, khiến cho bà bầu có thể bị nóng trong, đặc biệt khi ăn nhiều nhãn có thể dẫn tới chảy máu âm đạo, đau bụng dưới, động thai, ảnh hưởng đến thai kỳ, đặc biệt trong những tháng đầu tiên mang thai. Do vậy, khuyến cáo mẹ bầu trong vòng 3 tháng đầu mang thai, thậm chí suốt thai kỳ không nên ăn nhãn. Đối với thai phụ mang thai 3 tháng cuối cũng không nên ăn nhãn để tránh nguy cơ sảy thai, sinh non.

    Nhưng hiện nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng minh tác hại của ăn nhãn với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn suốt thai kỳ các chuyên gia vẫn khuyến cáo bà bầu không nên ăn nhãn, nhất là những mẹ bầu dễ mẫn cảm hoặc từng có tiền sử lưu thai, sảy thai, sinh non. Đặc biệt, với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ hoặc cao huyết áp khi mang thai không nên ăn nhãn, vì có thể làm các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

    Lỡ ăn nhãn khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

    Tính tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được những ảnh hưởng của việc bà bầu ăn nhãn. Tuy nhiên các bác sĩ sản khoa và chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến cáo chị em trong thời gian mang thai không nên ăn nhãn hoặc ăn quá nhiều. Đặc biệt là những mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm, mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, hoặc bị cao huyết áp thì tuyệt đối không nên ăn loại trái cây này vì nó sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

    Những loại trái cây bà bầu không nên ăn?

    Ngoài hạn chế ăn nhãn thì những bà bầu nên kiêng một số thực phẩm sau đây:

    • Quả Đào: Quan niệm xa xưa cho rằng phụ nữ mang thai ăn đào sẽ dễ bị sảy thai, bé sinh ra có thể bị câm điếc bẩm sinh hoặc cơ thể nhiều lông. Tuy nhiên, điều này mới chỉ dừng lại ở quan niệm. Thực tế cho thấy rằng nếu ăn nhiều đào mẹ có thể bị chảy máu do nóng trong hoặc nhẹ có thể bị táo bón, đặc biệt trong 3 tháng đầu.
    • Mướp đắng: được xếp vào hàng các loại quả mẹ bầu không nên ăn khi mang thai đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi lẽ, có một số ý kiến cho rằng ăn mướp đắng có thể giảm đường huyết, phụ nữ mang thai có thể bị đau đầu, đau bụng dẫn tới kích thích tử cung gây động thai, sảy thai.
    • Dứa: phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên ăn dứa trong 3 tháng đầu để tránh động thai, co bóp tử cung dẫn tới chảy máu âm đạo gây sảy thai hoặc dị ứng thai kỳ. Lý do là bởi trong dứa có chứa chất bromelain làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.
    • Đu đủ xanh: theo nhiều nghiên cứu cho kết quả, trong đu đủ xanh có chứa chất papain đặc biệt trong mủ đu đủ, có thể kích thích tử cung co bóp gây sảy thai mà mẹ bầu 3 tháng đầu tuyệt đối không nên sử dụng.
    • Quả Vải: Cũng như nhãn, vải cũng là loại quả mẹ không nên ăn trong thời gian mang thai. Lý do bởi ăn vải có thể khiến mẹ bầu bị nóng trong gây nên xuất huyết, động thai, sảy thai. Ngoài ra, trong quả vải chín có chứa lượng đường rất cao có thể khiến mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, béo phì.
    • Nho: tuy rằng đây là một quả chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, C và chất dinh dưỡng nhưng nho vẫn là 1 loại quả cấm kỵ trong thời gian mang thai. Lý do bởi hàm lượng resveratrol cao – một chất độc nguy hiểm với các mẹ bầu. Ăn nhiều nho cũng có thể gây mất nước, tiêu chảy. Bên cạnh đó, nho là quả dễ bị dùng thuốc bảo quản, hóa chất không tốt cho phụ nữ mang thai.
    • Táo mèo: Nhiều mẹ bầu trong thời gian 3 tháng đầu mang thai có dấu hiệu ốm nghén và thèm vị chua chát nên chọn ăn táo mèo. Tuy nhiên, bạn có biết táo mèo có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

    Bên cạnh những loại quả cần tránh ăn nêu trên khi mang thai thì mẹ bầu có thể chọn các loại quả khác như: cam, táo, chuối, kiwi,….tốt cho sức khỏe.

    Bên cạnh những lưu ý nêu trên thì phụ nữ mang thai cần chú ý đến những điều cơ bản sau đây khi ăn trái cây:

    • Không ăn trái cây thay cơm: mặc dù mỗi ngày bà bầu cần ăn hoa quả tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không thể thay thế bữa ăn chính với các món thịt, cá và các loại rau củ.
    • Không ăn quá nhiều trái cây: nhiều mẹ trong thời gian đầu mang thai ăn quá nhiều trái cây mà không biết rằng nếu ăn nhiều sẽ có thể gây phản tác dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu nên ăn từ 500g – 700g trái cây, hoa quả tươi mỗi ngày là đủ.
    • Mẹ bầu chú ý với tất cả các loại hoa quả cần rửa sạch trước khi ăn bằng cách ngâm trong nước giấm, nước muối.
    • Lựa chọn địa chỉ mua hoa quả uy tín, tránh sử dụng trái cây đóng hộp vì chúng chứa 1 lượng lớn chất bảo quản gây độc hại cho thai nhi.
    • Mẹ bầu chú ý không nên ăn trái cây đông lạnh trong thời gian dài vì chúng đã biến đổi chất, thay vào đó, mẹ nên chọn trái cây tươi sử dụng.

    Ngày sửa: 21-11-2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Uống Nước Đá Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Đồ Lạnh, Kem, Uống Nước Đá Không?
  • Vì Sao Bà Bầu Tuyệt Đối Không Nên Ăn Kem?
  • Trời Nắng Nóng, Bà Bầu Đừng Quên Ăn Dưa Hấu Vì 9 Lợi Ích Tốt Cho Sức Khỏe Này
  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Dưa Hấu?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không? Lỡ Ăn Nhãn Khi Mang Thai Phải Làm Sao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguy Hiểm Như Bà Bầu Bị Bệnh Cúm
  • Xem Thuốc Đông Y Giải Cảm, Trị Cảm Cúm Đau Đầu, Sổ Mũi Cho Bà Bầu
  • 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Thật Khó Khăn Vì Mẹ Bầu Luôn Mệt Mỏi, Phải Làm Sao Để Khắc Phục Tình Trạng Này?
  • Loạt Kiều Nữ Bụng Lớn Vượt Mặt Vẫn Mặc Bikini Cực “bạo”
  • Khắc Phục Chứng Mất Ngủ Khi Bầu Bí
  • Nhãn là 1 loại hoa quả được nhiều người yêu thích bởi mùi vị ngon, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên đối với các mẹ trong thời kỳ mang thai mà thích ăn nhãn thì cần phải cực kỳ lưu ý vì nó không hề tốt cho thai kỳ. Vì vậy có rất nhiều nỗi băn khoăn của mẹ đang mang bầu khi muốn ăn nhãn. Liệu bà bầu ăn nhãn được không? Và khi lỡ ăn nhãn thì có bị làm sao không? Hãy theo dõi bài viết của Sống Khỏe 24h để giải đáp thắc mắc này.

    Thành phần dinh dưỡng có trong nhãn

    Nhãn là loại quả không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Đặc biệt nhãn lồng Hưng Yên còn là loại đặc sản được nhiều người yêu thích. Đây là loại quả dễ ăn, nhiều nước, vị ngọt thơm và có nhiều thành phần dưỡng chất và mang lại nhiều công dụng.

    Trong 100g nhãn có chứa rất nhiều các thành phần có lợi sức khỏe có thể kể đến đó là:

    • 251 kJ (tương đương 60 kcal) năng lượng.
    • 15,41g cacbohydrat.
    • 1,1g chất xơ
    • 0.1g chất béo.
    • 1,31 chất đạm.
    • Nhiều vitamin: vitamin C với hàm lượng khá cao 84mg, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3.
    • Chất khoáng: canxi, Sắt, Magie, Mangan, Kali, Kẽm,…

    Từ xưa theo Đông y nhãn có nhiều công dụng chữa bệnh. Long nhãn có vị ngọt, tính ôn, tác dụng bổ dưỡng tâm tỳ, dưỡng huyết an thần. Ngoài ra 1 số lợi ích của nhãn được kể đến đó là:

    • Giúp làm lành vết thương, chống ung thư, tăng tuổi thọ.
    • ngăn chặn sự xuất hiện bệnh thiếu máu nhờ cải thiện lưu thông máu và làm tăng sự đồng hóa sắt trong cơ thể.
    • Giúp kiểm soát cân nặng do chứa 1 lượng carbohydrate phức tạp giúp làm giảm cảm giác thèm ăn.
    • Cung cấp lượng vitamin C khá cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh cúm, cảm lạnh.
    • Có lợi cho bệnh tim mạch, giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm nguy cơ ngừng tim và đột quỵ.
    • Giúp cải thiện sức khỏe làn da nhờ thành phần chống lão hóa.

    Bà bầu ăn nhãn được không?

    Có thể thấy nhãn có rất nhiều công dụng và người bình thường ăn nhãn là rất tốt. Tuy nhiên bà bầu có nên ăn nhãn không?

    Câu trả lời là nhãn vẫn có lợi đối với phụ nữ mang thai và việc ăn nhãn không gây nguy hiểm tuy nhiên đó là với 1 lượng vừa phải. Một số lợi ích mà nhãn với thai kỳ đó là: tăng cường thể lực cho bà bầu; giúp cải thiện các bệnh về đường tiêu hóa như: buồn nôn, nôn, khó tiêu, tiêu chảy; bổ sung vitamin cho bà bầu và đây có thể là phương thuốc tẩy giun hiệu quả vì trong nhãn có chứa acid tartric.

    Thế nhưng trên thực tế thì lợi ích của việc ăn nhãn cần được cân nhắc với những rủi ro mà nó có thể gây ra. Theo các chuyên gia khuyến cáo thì bà bầu không nên ăn quá nhiều nhãn thậm chí là không nên ăn loại quả này. Bởi vì nhãn có tính nóng bà bầu ăn nhiều có thể làm tăng nhiệt gây cảm giác nóng bừng khó chịu.

    Đặc biệt khi mang thai phụ nữ phần lớn có dấu hiệu nóng trong, ăn nhãn càng làm tăng khí nóng trong người gây ra tình trạng chảy máu âm đạo, đau bụng dưới, động thai,… Đối với bà bầu ăn nhãn trong 3 tháng đầu và tháng cuối thai kỳ có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

    Tuy vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về tác hại của việc ăn nhãn đối với thai kỳ thế nhưng theo kinh nghiệm dân gian và những thực tế vấn đề mà các bà bầu gặp phải thì các chuyên gia vẫn khuyến cáo bạn không nên ăn nhiều nhãn trong thai kỳ.

    Đặc biệt với những mẹ có cơ địa nhạy cảm, có triệu chứng dọa sảy thai hay có kèm theo bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp thì tuyệt đối không nên ăn nhãn. Vì nó sẽ khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn và có thể đe dọa đến sức khỏe của thai nhi.

    Thắc mắc bà bầu ăn nhãn được không ở Webtretho

    Câu hỏi bà bầu có được ăn nhãn không được rất nhiều chị em quan tâm. Câu trả lời đã được chia sẻ trên Webtretho:

    Lỡ ăn nhãn khi mang thai có sao không?

    Chính những rủi ro có thể gặp phải khi ăn nhãn trong giai đoạn thai kỳ mà trước đó mẹ bầu không biết và lỡ ăn phải khiến mọi người lo lắng và tìm cách giải quyết. Nếu bạn ăn ít ở mức độ vừa phải và cơ địa của mẹ tốt thì nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến mẹ và bé.

    Nhưng tốt nhất mẹ bầu vẫn nên theo dõi sức khỏe của mình, quan sát những biến đổi bất thường của cơ thể khi lỡ ăn nhiều nhãn. Các bất thường có thể gặp như đau bụng dưới, chảy máu âm đạo,…thì hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám bác sĩ.

    Ngoài việc hạn chế ăn nhãn trực tiếp là nhãn nước thì nhãn cũng được chế biến trong 1 số thức uống hoặc món khác với thành phần có tên gọi long nhãn. Vì vậy bạn cũng phải lưu ý đến hàm lượng long nhãn có trong loại thức uống và món ăn đó.

    Mẹ bầu có thể thay thế nhãn bằng nhiều loại hoa quả có tính ngọt và mát, nhiều nước khác có lợi cho cơ thể như: cam, kiwi, lựu, dứa, chuối, bơ, nho, đu đủ chín, xoài, táo, dâu tây,…

    Dược sĩ Đỗ Ánh – Dược sĩ đại học Dược Hà Nội. Tôi luôn mong muốn chia sẻ thật nhiều thông tin hữu ích cho người bệnh, giúp họ giải quyết được vấn đề bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống bằng những kiến thức mình đã học được trong trường và những thông tin y tế được tham khảo bởi các tạp chí y khoa trên thế giới uy tín như: FDA, Dailymed, EMC, TGA,… nhằm đẩy lùi những tin giả mạo, thiếu căn cứ và phản khoa học. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với tôi qua SDT: 08 5354 9696.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bỉm Sữa Nên Kinh Doanh Gì? 10+ Cách Kiếm Tiền Cho Bà Bầu 2022
  • Bà Bầu Đi Cầu Thang Bộ Có Sao Không?
  • Bác Sĩ Trẻ Đẹp Vừa Chạm Vào “vùng Kín” Khi Khám Phụ Khoa, Bà Bầu Lập Tức “lên Đỉnh”
  • Những Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai Giúp Bố Và Mẹ Đều Lên Đỉnh
  • Bà Bầu Gây Sốt Với Hành Động Này Trước Khi Lên Bàn Đẻ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn Không? Tác Hại Nếu Bà Bầu Ăn Nhãn Quá Nhiều Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc “bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn Không”
  • Giúp Mẹ Gỡ Rối Thắc Mắc Bà Bầu Có Nên Ăn Lươn Không?
  • Những Món Ăn Vặt Tốt Mẹ Bầu Không Thể Bỏ Qua
  • Ăn Lương Khô Có Béo Không? Cách Giảm Cân Nhanh Với Lương Khô
  • Tìm Hiểu Bà Bầu Có Nên Ăn Lựu Không?
  • Hạn chế tăng cân

    Dù có tính ngọt nhưng nhãn là loại quả ít calo nên đây là lựa chọn lành mạnh cho những người không muốn tăng cân nhanh.

    Tốt cho hệ thống miễn dịch

    Với hàm lượng vitamin C dồi dào trong quả nhãn sẽ giúp cải thiện cơ chế bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh như cảm lạnh, cúm và các bệnh nhiễm trùng khác.

    Loại trái cây này cũng giúp cơ thể hấp thụ sắt trong máu, giúp phòng ngừa nguy cơ bị thiếu máu và giúp da khỏe mạnh hơn.

    Chữa lành vết thương nhờ chứa chất chống oxy hóa

    Long nhãn còn chứa một chất chồng oxy hóa tự nhiên có đặc tính chống viêm, giảm các phản ứng do viêm nhiễm hiệu quả.

    Bà bầu có nên ăn nhãn không?

    Nhãn là một loại trái cây thơm ngọt nên rất nhiều chị em yêu thích loại trái này. Tuy nhiên khi mang thai, bất cứ thực phẩm nào ăn vào cơ thể cũng đều phải cẩn thận. Do đó, có rất nhiều mẹ thắc mắc: bà bầu có được ăn nhãn không hay bà bầu ăn nhãn có sao không?

    Nguyên nhân là do khi mang thai thân nhiệt của cơ thể người phụ nữ sẽ tăng lên, nhất là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Nhãn lại là loại quả thuộc tính nóng nên khi ăn nhiều sẽ tăng khí nóng trong người, dẫn đến tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng dưới, động thai…. Đặc biệt, bà bầu ăn nhãn nhiều trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non.

    Tuy nhiên, theo góc nhìn y học hiện đại nếu ăn nhãn với lượng vừa phải thì quả nhãn cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu.

    Một vấn đề nữa cũng được nhiều mẹ bầu quan tâm là lỡ ăn nhãn khi mang thai có sao không? Nếu bạn ăn ở mức độ vừa phải và theo dõi không có vấn đề gì với cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với sức khỏe thai kỳ của mình. Khi đã lỡ ăn nhãn, mẹ bầu nên chú ý theo dõi sức khỏe và cần đến gặp bác sĩ nếu nhận ra bất cứ dấu hiệu lạ nào không tốt với em bé trong bụng.

    Khi chúng ta đã biết vấn đề có bầu ăn nhãn được không, với câu trả lời là không nên, thì chúng ta nên biết rằng quả nhãn có tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Một số ảnh hưởng xấu nếu bà bầu ăn nhãn quá nhiều:

    • Theo các bác sĩ, các vị ương y dù có nhiều dinh dưỡng nhưng quả nhãn không phù hợp cho phụ nữ mang thai vì tính nhiệt quá cao sẽ gây ra động thai, ra huyết, thậm chí sẩy thai, đẻ non do gây tức bụng cho chị em phụ nữ.
    • Ngoài ra vì có tính hỏa, thành phần dinh dưỡng nhiều nhưng chủ yếu là chất ngọt nhãn rất dễ làm phụ nữ mang thai nổi mụn, nóng nảy trong người.
    • Lượng đường cao trong nhãn còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến thai phụ có tiền sử bị cao huyết áp, bị béo phì…

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bán Thịt Dê Đùi Tươi Ngon Ninh Thuận Ở Tại Tphcm Vũng Tàu Hà Nội Cần Thơ Làm Lẩu Dê, Dê Hấp
  • Hạt Lạc Tốt Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Được Ăn Tiết Luộc Không? Ăn Thế Nào Là Đúng Cách?
  • 100G Lạc Luộc Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Lạc Có Béo Không?
  • Bà Bầu Ăn Lạc Có Tốt Không
  • Lý Giải Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không & Có Bầu Ăn Nhãn Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Có Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Thai Nhi? * Hello Bacsi
  • Bà Bầu Tháng Thứ 8 Nên Ăn Gì Để Cung Cấp Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Phụ Nữ Mang Thai Nên Tránh Những Thức Ăn Gì
  • Mang Thai Tháng Thứ 8 Và Những Điều Cần Biết
  • Mang Thai Tháng Thứ Tám Và Những Điều Cần Biết
  • Nhãn là một loại trái cây mùa hè, giàu dinh dưỡng, có vị thơm ngon, tính ôn nhiệt. Tuy nhiên, khi mang thai các mẹ đã phải kiêng loại quả này do lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy thì liệu bà bầu ăn nhãn được không? Việc đang có thai ăn nhãn được không, có gây hại gì đến thai nhi?

    Bà bầu ăn nhãn được không?

    Bà bầu có nên ăn nhãn không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ đang mang thai. Tuy rằng nhãn là loại trái cây giàu dinh dưỡng, có chứa sắt hỗ trợ người mất máu, giàu vitamin C tăng sức đề kháng, protein giúp sức khỏe dồi dào, vitamin riboflavin giúp sáng mắt… Hơn nữa, nhãn có vị ngọt thơm, ôn nhiệt và có tác dụng bổ sung huyết dưỡng tì. Vậy Bà bầu ăn nhãn được không ? Xin trả lời là bà bầu có nên ăn nhãn và các mẹ bầu ăn nhãn là tốt. Bởi nhãn có nhiều hàm lượng dinh dưỡng như đã kể ở trên.

    Bà bầu ăn nhãn sáo sao không hay bà bầu ăn nhãn có tốt không?

    #7 lợi ích khi bà bầu ăn nhãn có tác dụng gì?

    Bà bầu ăn một lượng nhãn nhất định có thể mang tới những lợi ích sau:

    Có bầu ăn nhãn làm tăng cường sức khỏe

    Nhờ thành phần protein dồi dào, nhãn có tác dụng giúp phát triển xương, cơ, hệ miễn dịch và sự chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể.

    Bà bầu ăn nhãn cung cấp năng lượng

    Bà bầu có được ăn nhãn không? Chắc chắn là có. Đặc biệt khi mang bầu cần rất nhiều năng lượng để duy trì các hoạt động thường ngày. Việc ăn nhãn sẽ giúp bổ sung một phần năng lượng cần thiết do chứa hàm lượng Kcal cao. Ngoài ra, trong nhãn còn chứa Vitamin PP – tham gia vào quá trình tổng hợp và phân hủy các chất để tạo năng lượng.

    Bà bầu nên ăn nhãn để giảm stress

    Có bầu ăn nhãn được không? Trong nhãn có thành phần vitamin nhóm B, giúp hỗ trợ tăng truyền dẫn dây thần kinh, chữa chứng mất ngủ, từ đó giúp các mẹ làm giảm mệt mỏi, căng thẳng và phòng tránh bệnh trầm cảm sau sinh.Có thể dùng nhãn để chế biến chè hoặc cháo để mẹ ăn ngon hơn

    Bà bầu ăn nhãn để Làm đẹp da

    Lượng vitamin C dồi dào có thể hỗ trợ làm đẹp da cho mẹ bầu trong quá trình mang thai, tăng sức đề kháng, bảo vệ cả mẹ và bé khỏi các tác nhân gây bệnh cảm cúm trong thời điểm giao mùa.

    Mẹ bầu ăn nhãn giúp tăng tuổi thọ

    Bà bầu ăn nhãn được không? Các khoáng chất photpho, đồng, magie, kẽm, vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa làm chậm quá trình oxy hóa và vừa giúp gia tăng tuổi thọ.

    Ăn nhãn giúp mau lành vết thương

    Nhãn chứa nhiều dưỡng chất tốt có tác dụng tăng sản sinh tế bào, làm lành các vết thương nhanh chóng hơn. Bà bầu ăn nhãn có thể rút ngắn thời gian hồi phục vết thương.

    Bà bầu ăn nhãn giúp lợi sữa

    Các thành phần dinh dưỡng chứa trong nhãn khi vào cơ thể mẹ sẽ được chuyển hóa một phần cho bé thông qua sữa, giúp sữa mẹ giàu dinh dưỡng hơn, từ đó cung cấp một lượng dinh dưỡng tốt hơn cho bé. Nhãn có tác dụng đem lại nguồn sữa dồi dào cho bé bú.

    Một vài lưu ý cho Bà bầu khi ăn nhãn

    Bà bầu ăn nhãn cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo quá trình chăm sóc khi mang thai đạt hiệu quả cao, vừa giúp hấp thu đủ dưỡng chất, vừa không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Bà bầu không nên ăn quá nhiều nhãn

    Bà bầu ăn nhãn được không? Bà bầu ăn nhãn tốt cho sức khỏe nhưng không phải ăn càng nhiều thì càng tốt. Theo các nghiên cứu, Bà bầu chỉ nên ăn 3 lần/tuần và mỗi lần chỉ ăn khoảng 100-200g nhãn. Ăn nhiều nhãn có thể gây nóng trong người, ảnh hưởng đến nguồn sữa cho bé bú. Ngoài việc ăn trực tiếp, các mẹ có thể dùng nhãn để nấu chè, nấu cháo…

    Một số Bà bầu không nên ăn nhãn

    Mặc dù nhãn tốt cho sức khỏe của Bà bầu, nhưng vẫn một vài trường hợp ngoại lệ. Một số chị em không nên ăn nhãn đó là:

    • Bà bầu mắc bệnh tiểu đường: Do chứa một đường khá cao nên ăn nhãn có thể làm tăng lượng đường trong máu. Nếu ăn quá nhiều nhãn có thể sẽ gây béo phì và làm một số bệnh chuyển biến nặng hơn.
    • Huyết áp cao: Nhãn có tính nhiệt cao nên các mẹ bị huyết áp cao cũng không nên ăn nhiều bởi sẽ gây áp lực tim mạch và ảnh hưởng đến sức khỏe.
    • Bà bầu bị nóng trong: Nóng trong, mụn nhọt sẽ tăng nhanh nếu như mẹ mang thai ăn nhãn nhiều.
    • Bầu tháng cuối có được an nhãn không và Bà Bầu 3 tháng cuối an nhãn được không? Các mẹ vẫn ăn được nhãn, tuy nhiên không nên ăn nhiều nhãn và ăn liên tục.

    • Bà bầu 8 tháng có nên an nhãn không
    • Lỡ an nhãn khi mang thai
    • Bà bầu an nhãn Webtretho
    • Tại sao phụ nữ mang thai không nên an nhãn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Vùng Kín Có Mùi Hôi Nguy Hiểm Không?
  • Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Sữa Chua Hay Không?
  • Mang Thai Tháng Thứ 4 Bị Ra Máu Có Sao Không? Làm Gì Khi Bị Ra Máu Bất Thường?
  • Những Loại Rau, Trái Cây Bà Bầu Tuyệt Đối Không Nên Ăn Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mang Thai Tháng Thứ 7 Quan Hệ Được Không?
  • Bà Bầu Không Nên Ăn Long Nhãn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Top 12 Món Đồ Ăn Vặt Cho Bà Đẻ Trước Và Sau Sinh
  • Lợi Ích Bất Ngờ Khi Bà Bầu Ăn Măng Cụt
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Măng Cụt?? @ Blog Nhà Balành
  • Công Dụng Của Măng Cụt Với Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Măng Không, Ăn Măng Khô Có Tốt Không, Lợi Ích Tác Hại
  • Theo Đông y, long nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần.

    Nhãn là quả tươi rất được ưa chuộng, tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều.

    ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết, long nhãn tính ngọt thơm, ấm, nên đối với người đờm hỏa bên trong và bị bệnh nóng trong thì không nên ăn, nhất là phụ nữ có thai dưới 3 tháng lại càng phải kiêng.

    Do phụ nữ khi có thai, phần lớn xuất hiện âm hỏa hư, có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, lúc này ăn long nhãn chẳng những không có tác dụng bồi bổ, ngược lại còn làm tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

    Tuy nhiên, vẫn có trường hợp mà bác sĩ Đông y chỉ định phụ nữ mang thai sắp sinh hoặc sau khi sinh uống thêm nước long nhãn, đây là người có thể chất yếu, uống chút long nhãn để lấy lại sức đề kháng, giúp đỡ chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi.

    Lương y Phó Hữu Đức, chủ tịch Hội Đông y quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, trong long nhãn có sacaroza, glucoza, protein, acid tatric, chất béo, sinh tố A, B. Các men amylaza, peroxitdaza… Long nhãn được y học cổ truyền sử dụng dưới nhiều dạng như thuốc sắc, thuốc cao, thuốc hoàn, rượu thuốc… riêng rượu thuốc có thể ngâm phối hợp với các vị thuốc khác để bồi bổ cơ thể, chống mất ngủ, suy nhược thần kinh. Tuy nhiên, người ở thể hỏa vượng, cao huyết áp, tiểu đường không nên dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Lẩu Nấm Để Bồi Bổ Sức Khỏe?
  • Thịt Nguội Có Tốt Cho Sức Khoẻ Không. Phụ Nữ Mang Thai, Bà Bầu Sử Dung Thịt Nguội Cần Lưu Ý Gì
  • Đối Tượng Nào Nên Và Không Nên Sử Dụng Nhân Sâm?
  • Phụ Nữ Đang Trong Thời Kì Mang Thai Có Sử Dụng Cao Hồng Sâm Được Hay Không?
  • 6 Lý Do Tại Sao Bạn Không Nên Sử Dụng Hồng Sâm Khi Đang Mang Thai
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Làm Đẹp Da Cho Bà Bầu
  • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Mang Thai Tháng Thứ 6 Khỏe Mạnh
  • Cách Trị Ho Cho Bà Bầu
  • Em Mới Mang Bầu Bị Viêm Nhiễm Phụ Khoa Phải Làm Sao?
  • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Viêm Phụ Khoa Khi Mang Thai
  • Theo các bác sĩ, dù nhãn là quả giàu dinh dưỡng tuy nhiên với bà bầu cũng không nên ăn nhiều nhãn đặc biệt là ba tháng đầu vì nhãn rất nóng có thể gây sảy thai.

    Nhãn giàu dinh dưỡng nhưng bà bầu không nên ăn nhiều.

    Trên diễn đàn mẹ và bé, nhiều mẹ bầu lo sợ không dám ăn nhãn vì sợ ảnh hưởng đến con. Chị Khuất Thu Hà – Dương Nội, Hà Nội kể năm 2013, chị mang thai lần đầu và vào mùa nhãn nên chị ăn rất nhiều nhãn vì nghĩ nhãn ngọt, ngon.

    Vì lúc mang thai chị Hà nghỉ ở nhà nên thơì gian rảnh rỗi càng ăn vặt nhiều. Trong đó món nhãn cả chị và ông xã đều thích nên mua nhiều hơn. Sau khi ăn cả túi nhãn to, chị Hà đã bị đau bụng và chảy máu âm đạo. Chồng chị vội đưa vào viện nhưng bác sĩ kết luận bị sảy thai và nghi do ăn nhãn.

    Chị Hà lúc ấy mới tìm hiểu thì nhiều người nói mang thai không nên ăn nhiều nhãn nhưng chị chủ quan nghĩ hoa quả loại nào cũng tốt, nhãn vào mùa ăn cũng yên tâm hơn các hoa quả nhập khẩu khác.

    Chị Nguyễn Thị Thảo – Kim Liên, Hà Nội kể, chị mang thai bé Sò vào mùa hè nên nhãn cũng là hoa quả phổ biến. Chị Thảo có tham gia buổi trò chuyện với bác sĩ về chăm sóc thai cũng như nên ăn gì, kiêng gì. Trong buổi nói chuyện, chị Thảo nghe bác sĩ tư vấn không nên ăn nhiều nhãn, ăn cà muối, quả đào lúc mang thai và cả thai kỳ chị đều hạn chế các loại quả đó dù rất thích ăn.

    Theo lương y Vũ Quốc Trung – quả nhãn trong đông y hay gọi là long nhãn, tươi, khô đều rất dễ ăn, quả nhãn tươi cùi trong long lanh óng ánh, nhiều nước, vị ngọt thơm, là thứ quả quý. Long nhãn khô dễ cất giữ, vận chuyển, ăn lúc nào cũng được, có thể ngâm rượu, nấu cao, làm canh đều phù hợp.

    Trong long nhãn có nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng bổ dưỡng rất tốt. Trong sách từ điển cây thuốc Việt Nam, quả nhãn được giới thiệu là loại quả giàu dinh chất dinh dưỡng. Cùi nhãn tươi có: Nước77,15%, Tro 0,01%, Chất béo 0,13%, Protid 1,47%, hợp chất có Nitrogen tan trong nước 20,55%, Saccacrose 12,25%, Vitamin A, B. Cùi nhãn khô có nước 0,85%, Chất tan trong nước 79,77%, Chất không tan trong nước 19,39%, Tro 3,36%. Trong phần tan trong nước có Glucose 26,91%, Sacarose 0,22%, Acid tartric1,26%, Chất có Nitrogen 6,309%. Hạt nhãn chứa tinh bột, Saponin, Chất béo và Tanin. Lá chứa Quercetrin, Quercetin, Tanin…

    Đông y cho rằng, long nhãn vị ngọt tính ôn, tác dụng bổ dưỡng tâm tỳ, dưỡng huyết an thần.

    Nhiều bài thuốc từ long nhãn được giới thiệu để sử dụng như những người tâm huyết không đủ, tim đập nhanh, hay hồi hộp, mất ngủ, hay quên có thể lấy 15g long nhãn, cho vào nước đun lên ăn trước khi đi ngủ. Nếu bị tỳ hư, đi tả, lấy 15g long nhãn, 3 miếng gừng tươi, đổ nước vào đun lên uống.

    Thiếu máu, thần kinh suy nhược có thể lấy 6 quả nhãn, 10 hạt sen, 10 quả khiếm thực đổ nước vào đun nhừ rồi ăn.

    Long nhãn có tác dụng phụ vị ngọt trợ hỏa (nóng), nếu như tỳ vị hỏa thịnh, ho ra máu, đầy bụng nôn tháo, đầy hơi khó chịu thì không nên ăn long nhãn.

    Đông y thường sử dụng nhãn ở dạng long nhãn sấy khô, sau đó được sử dụng dưới nhiều dạng như thuốc sắc, thuốc cao, thuốc hoàn, rượu thuốc… riêng rượu thuốc có thể ngâm phối hợp với các vị thuốc khác để bồi bổ cơ thể, chống mất ngủ, suy nhược thần kinh… và rất nhiều bệnh khác.

    Tuy nhiên, quả nhãn lại “chống chỉ định” với phụ nữ có thai vì phụ nữ có thai phần lớn có triệu chứng nóng trong, nếu ăn nhãn dễ khiến tình trạng động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, có nguy cơ dẫn tới sảy thai, đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7 – 8 tháng, không nên ăn nhiều nhãn vì dễ sinh non.

    Ngoài ra, loại quả này là nguyên nhân gây ra mụn nhọt nên người đang bị mụn nhọt cũng không nên ăn nhiều. Lượng đường cao trong nhãn cũng không phù hợp với người đang bị béo phì, người muốn giảm cân, người mắc bệnh tiểu đường, người bị tăng huyết áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai Không Nghén Liệu Có Phải Là Dấu Hiệu Thai Lưu?
  • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Sớm Nhất Dễ Nhận Biết
  • Bà Bầu Nên Uống Loại Sữa Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn?
  • Bà Bầu Ăn Quả Nhãn Được Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Long Nhãn Và Nhãn Tươi Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc : Bà Bầu Ăn Nhãn Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Bầu Ơi Đừng Ăn Mấy Trái Này Nha!
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Quả Hồng Xiêm Có Tốt Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Sẽ Giúp Cho Thai Nhi Phát Triển Toàn Diện!
  • Bà Bầu Nên Cẩn Thận Khi Ăn Khoai Tây Trong Thai Kỳ
    • Long nhãn là gì?
    • Cách sử dụng long nhãn trong quá trình mang thai
    • Sử dung long nhãn sau khi sinh nở tốt cho sức khỏe

    Ăn không chỉ ngon mà trong long nhãn có độ dinh dưỡng rất cao rất có lợi cho sức khoẻ của con người. Đặc biệt long nhãn còn là vị thuốc quan trọng trong các bài thuốc dân gian người Việt nhằm giúp an thần, định trí, bổ huyết, bổ tâm tỳ. Những người hay mất ngủ, lo nghĩ, hay quên, mệt nhọc trong người sử dụng long nhãn trong thời gian đủ với bài thuốc đúng sẽ cải thiện sức khoẻ một cách rõ rệt.

    Chính vì vậy, Long nhãn từ lâu đã trở thành “đặc sản quý và có giá trị” được nhiều người ưu chuộng mua sử dụng cho bản thân và gia đình hay làm quà biếu thể hiện tình cảm của người tặng.

    Bản thân long nhãn cũng giống như nhãn tươi có tính “nóng”. Trong khi đó phụ nữ khi có thai, phần lớn xuất hiện âm hỏa hư, có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng như táo bón, tiểu tiện đỏ xẻn, rêu lưỡi khô và vàng, miệng đắng, họng rát, cho nên để từ âm thanh nhiệt, lương huyết an thai. Nếu ăn nhiều long nhãn cũng như nhãn tươi càng làm cơ thể nóng trong cơ thể dễ gây ra động thai, tạo cơn co tử cung ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng mẹ.

    Thực sự có rất nhiều mẹ đòi mua bằng được ý nhưng mình không bán, nên mong các mẹ thông cảm nha 😀 vì sức khoẻ của mẹ và em bé mình sẽ làm tròn trách nhiệm không đặt lợi ích bản thân chỉ vì bán được long nhãn mà mình muốn khách hàng mình khoẻ mạnh trước tiên.

    Nếu sản phụ có hiện tượng phù nhẹ, uống nước long nhãn còn có tác dụng điều trị tích cực – cách ăn phải kết hợp với sâm style rồi hấp lên ăn. Cũng có thể hầm gà với một chút long nhãn… Tất cả đều có lợi cho việc điều dưỡng đối với người sức yếu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mang Thai 3 Tháng Ăn Nhãn Nhục Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không?
  • Bà Bầu Đang Mang Thai Có Ăn Nhãn Nhục Được Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn? Ăn Nhãn Có Tốt Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn Không, Có Tốt Không Và 5 Lưu Ý
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn? Ăn Nhãn Có Tốt Cho Thai Nhi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Đang Mang Thai Có Ăn Nhãn Nhục Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Ăn Nhãn Nhục Được Không?
  • Bà Bầu Có Được Ăn Long Nhãn Và Nhãn Tươi Không?
  • Giải Đáp Thắc Mắc : Bà Bầu Ăn Nhãn Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Thành phần dinh dưỡng trong quả nhãn

    Nhãn có vị ngọt thơm, kích thích vị giác, dễ ăn. Có thể ăn quả tươi, sấy khô hoặc chế biến thành chè, nước uống.

    Thành phần dinh dưỡng có trong 100g nhãn tươi:

    Nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng như protein, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn….

    Đến nay chưa đưa ra một nghiên cứu chính thức nào về tác hại của việc ăn nhãn khi mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến cáo những người bị huyết áp cao, bị bệnh tiểu đường và phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều nhãn.

    Bởi nhãn là loại trái cây tính nóng. Nếu bà bầu ăn quá nhiều nhãn sẽ làm tăng khí nóng trong người. Dẫn đến tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng dưới, thậm chí nặng hơn có thể dẫn tới động thai.

    Bầu 3 tháng cuối ăn nhãn được không? Vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối nên hạn chế ăn nhãn. Nếu ăn quá liều lượng sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, nóng trong.

    Bà bầu có thể ăn nhãn nhưng với số lượng vừa phải. Hãy chia nhỏ lượng, không nên ăn nhiều loại quả này cùng lúc trong ngày.

    Lợi ích của nhãn với phụ nữ mang thai

    Nếu ăn nhãn đúng cách, chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày và ăn với lượng vừa phải thì loại quả này sẽ mang lại nhiều dưỡng chất quý cho sức khỏe của mẹ và bé. Cụ thể như sau:

    Cung cấp vitamin cần thiết cho bà bầu

    Nhãn chứa một nguồn vitamin C dồi dào. Vitamin C có tác dụng tăng sức đề kháng cho cả mẹ và bé. Cung cấp vitamin cho mẹ qua loại quả này là cách tự nhiên và không gây tác dụng phụ như thực phẩm chức năng.

    Hấp thu chất sắt trong thai kỳ

    Nhãn giúp cơ thể hấp thụ sắt trong máu, giúp phòng ngừa nguy cơ bị thiếu máu thai kỳ. Đây là điều cần thiết với bà bầu để tạo hemoglobin – hợp chất quan trọng mang oxy đến khắp cơ thể người mẹ và thai nhi.

    Tăng cường thể lực cho bà bầu

    Phụ nữ trong suốt thai kỳ đôi khi cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, người uể oải. Bổ sung nhãn sẽ giúp mẹ cải thiện vấn đề này. Do chứa đường glucose và sucrose nên ăn nhãn giúp tăng năng lượng và giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn.

    Là trái cây có chứa Axit lactic nên nhãn được ví như loại thuốc tẩy giun tự nhiên cho bà bầu. Bởi trong giai đoạn thai kỳ, việc uống thuốc sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

    Do đó, trong giai đoạn bầu bí, nhãn sẽ giúp cải thiện tình trạng nhiễm giun hiệu quả an toàn.

    Chống viêm, cải thiện hệ thần kinh

    Long nhãn có chất chống trầm cảm rất tốt, khi bà bầu ăn loại quả này sẽ giúp dây thần kinh được thư giãn, giảm cảm giác khó chịu, mệt nhọc. Long nhãn cũng chứa một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp chống viêm, giảm các triệu chứng viêm nhiễm hiệu quả.

    Phụ nữ mang thai ăn nhãn lưu ý những gì?

    Để mang lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, mẹ bầu cần lưu ý khi ăn nhãn như sau:

    • Bà bầu có thể ăn nhãn theo một lượng nhất định. Nên chia nhỏ nhiều bữa, tuyệt đối không nên ăn cùng một lúc với số lượng nhiều.
    • Ba tháng đầu, đặc biệt là ba tháng cuối mẹ nên hạn chế ăn nhãn vì dễ sinh non, dọa sảy thai.
    • Hạn chế ăn nhãn vào những lúc đói, vừa ngủ dậy…
    • Những người có tiền sử về cao huyết áp, bị bệnh tiểu không nên ăn nhãn.

    Bà bầu ăn nhãn như thế nào cho an toàn? Lưu ý trước khi ăn cần rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng để loại bỏ côn trùng, nấm mốc hay thuốc bảo quản. Sau đó dùng ngón tay bóc vỏ, không được dùng răng cắn để đảm bảo vệ sinh an toàn.

    Cách chọn nhãn tươi ngon tốt cho sức khỏe

    • Khi chọn nhãn, bà bầu nên chọn loại có cả chùm, lá tươi, cuống xanh, có mùi thơm đặc trưng của nhãn.
    • Vỏ sáng và sạch bóng hay đã rụng cành có thể chứa nhiều thuốc trừ sâu.
    • Không chọn những quả có đốm đen vì nó đã bị thối hỏng.
    • Quả ngon thường có kích thước to đều, vỏ hơi gai gai, vỏ nhãn có màu vàng sậm, cùi dày, hạt nhỏ và cực kỳ mọng nước.

    Hy vọng qua bài viết này mẹ đã trả lời được câu hỏi bà bầu có nên ăn nhãn? Bất cứ loại hoa quả nào mẹ cũng nên ăn trái cây đúng mùa, ăn với lượng vừa đủ, không dung nạp vào cơ thể quá nhiều. Hy vọng mẹ bầu đã có thể đưa ra thực đơn tốt cho bản thân để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong giai đoạn thai kỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Nhãn Không, Có Tốt Không Và 5 Lưu Ý
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Được Không, Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Có Sao Không: Câu Trả Lời Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Có Lợi Hay Hại Cho Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Nhãn Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Cháo Lòng Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không & Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu
  • Phụ Nữ Có Thai Có Được Ăn Tía Tô Không?
  • 6 Tác Dụng Của Lá Tía Tô Với Bà Bầu & Các Lưu Ý Chết Người
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Kho Chuối Xanh Không?
  • Bà bầu ăn cháo lòng cung cấp dinh dưỡng dồi dào nhưng cần hết sức cẩn thận, bà bầu có thể bị nhiễm độc nếu nguyên liệu không an toàn.

    Bà bầu ăn cháo lòng được không?

    Cháo lòng là món ăn được phổ biến rất nhiều ở Việt Nam. Cháo lòng gồm có các nguyên liêu nhưgan, thận, tim, dạ dày… có hàm lượng calo tương tự như thịt nạc (từ 100-150 calo mỗi 100 gram), chúng có cùng hàm lượng protein (khoảng 16-22% trọng lượng, trừ não và tủy) và hàm lượng chất béo tương tự (trung bình từ 5-7%) chủ yếu là chất béo bão hòa & lượng cholesterol rất cao, muối vô cơ hay vitamin đều rất phong phú.

    Các Vitamin tan trong chất béo chỉ có ở trong gan, thận. Một điểm chung ở gan, thận, tim, não có nhiều cholesterol và photphatit. Gan có nhiều vitamin A và D, quan trọng nhất là hàm lượng sắt rất cao, có thể phòng ngừa bệnh thiếu máu, mù màu, còi xương.

    Tim có hàm lượng natri thấp và rất nhiều chất Sắt. Nó cũng chứa Selen, Kẽm, Phốt pho, Niacin, và Riboflavin. Óc giàu Niacin, Phosphorus, B12, và Vitamin C.

    Bà bầu ăn cháo lòng cung cấp dinh dưỡng dồi dào nhưng cần hết sức cẩn thận

    Vì vậy, bà bầu có thể ăn cháo lòng để cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

    Chú ý khi bà bầu ăn cháo lòng

    Tuy nhiên, bà bầu béo phì hoặc mắc bệnh rối loạn chuyển hóa: tiểu đường, huyết áp cao, gút… không nên ăn cháo lòng bởicó chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt và nếu tiêu thụ nhiều sẽ làm tăng mỡ máu có hại cho tim mạch.

    Các nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng (giun, sán) lây bệnh sang người.

    Cách nấu cháo lòng ăn toàn cho bà bầu Nguyên liệu:

    – Lòng lợn: 1kg

    – Huyết heo: 100g

    – Gạo trắng: 1/2 chén cơm.

    – Gừng, hành tím, tỏi

    – Hành tím phi

    – Hành lá

    – Gia vị thông thường: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm.

    – Rau ăn kèm: Xà lách và rau thơm các loại

    – Mắm nêm pha.

    – Khi mua lòng heo bạn nên chọn loại ngon: ruột thì nên chọn loại nhỏ, căng và tròn, có dịch trắng sữa; bao tử heo cũng chọn loại nhỏ, gan thì chọn loại có màu sậm, nhìn còn tươi. Với 1kg lòng có thể mua 200g gan heo, ½ quả tim nhỏ, 300g ruột heo, 1 cái bao tử nhỏ.

    – Lòng heo sau khi mua về là công đoạn làm sạch: chỉ có việc làm sạch ruột non và bao tử là hơi vất vả, trước tiên bạn loại bỏ bớt phần mỡ thừa đi, lộn trái , dùng hỗn hợp bột mì và muối chà sát cho sạch, sau đó rửa lại bằng nước muối, cuối cùng là chà lại bằng dấm ăn hay chanh một lần nữa. Rửa lại bằng nước sạch.

    – Luộc lòng: đun một nồi nước thật sôi, cho gừng và hành tím đạp dập vào,sau đó nêm vào nước luộc 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt. Nước sôi thì cho lòng và huyết heo vào luộc. Chú ý bạn nên luộc gan heo riêng vì gan sẽ làm đục nước. Chúng ta sẽ dùng nước luộc để nấu cháo nữa mà.

    – Ruột heo rất nhanh chín, bạn không nên luộc lâu quá sẽ làm ruột bị dai không ngon nữa. cái nào chín bạn vớt ra và cho ngay vào nước lạnh có đá. Làm như vậy sẽ làm lòng heo được trắng. Khi nào chuẩn bị ăn mới cắt miếng vừa ăn và bày ra dĩa.

    – Đợi nước luộc lòng heo nguội bớt và lắng xuống thì lọc lấy nước trong, bỏ phần cặn đi, cho lên bếp và bật lửa. Cho gạo đã được rang sơ vào nấu cháo. Mục đích của việc rang gạo là cho cháo được thơm ngon hơn.

    – Huyết heo chia làm hai phần: 1 phần tán nhuyễn cho vào cháo, 1 phần cắt miếng vuông cho chung lên dĩa lòng đã cắt miếng vừa ăn.

    – Cháo nhừ thì bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của từng gia đình. Cho đầu hành và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Lòng Heo Và Những Lợi Hại Dành Cho Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cháo Ăn Liền?
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Cho Bà Bầu Cực Ngon Và Không Bị Tanh
  • Bà Bầu Ăn Cháo Chim Bồ Câu Có Tốt Không? Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Mẹ Bầu Ăn Tẩm Bổ
  • Bà Bầu Bi Ho Có Ngậm Được Chanh Đào Mật Ong Không?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100